Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Rau Câu Trái Cây Đậm Đà
  • Combo Mua 2, Tặng 2: Rau Câu Sơn Thủy + Rau Câu Kem Bơ (Tặng Rau Câu Vẽ Chân Dung + Bánh Bò Thốt Nốt )
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Lá Dứa Nhân Phô Mai Con Bò Cười Siêu Cute
  • Cách Làm Rau Câu Cực Ngon Đúng Cách Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Rau Câu Độc Đáo, Vừa Giòn Vừa Dai
    • Dừa xiêm tươi: 2 trái
    • Dừa bào: 300gr
    • Bột rau câu (Jelly): 20gr
    • Nước dừa tươi: 1 lít
    • Đường trắng: 200gr

    Kinh nghiệm làm thạch dừa xiêm và thạch nước cốt dừa:

    1. Bột làm rau câu có 2 loại: để làm rau câu giòn thì dùng bột agar agar, muốn làm rau câu dẻo thì dùng bột Jelly. Để làm thạch dừa xiêm thường sử dụng bột Jelly – nghĩa là bột rau câu dẻo. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn rau câu dẻo mà thích hơi giòn một chút thì bạn có thể sử dụng cả hai loại bột rau câu. Tỉ lệ pha trộn là: 10gr Agar + 10gr Jelly + 100gr đường + 1 lít nước dừa. Cách pha trộn như vậy sẽ giúp rau câu ngọt dịu, ăn mát và rau câu khi hoàn thành ăn sẽ ngon hơn rất nhiều so với khi chỉ sử dụng một loại bột agar hay jelly.
    2. Dừa xiêm để làm rau câu dừa nên chọn trái còn hơi non, cơm dừa mềm, nước ngọt dịu. Không nên chọn dừa bánh tẻ (nghĩa là không non không già) hay dừa già. Vì 2 loại dừa này, cơm dày, nước dừa thường có vị chua, ít ngọt, khi làm rau câu sẽ không ngon.

    Cách làm thạch dừa xiêm và thạch nước cốt dừa:

    Bước 1: Cách làm thạch dừa xiêm :

      Bạn lấy một cái tô, cho vào tô 20gr bột rau câu Jelly với 200gr đường, trộn đều tay.

    Lưu ý: bước này là cần thiết, bạn không thể cho đường vào nước dừa và đem nấu trước. Bột Jelly nếu đổ sau sẽ làm rau câu bị vón cục và không thể tan được.

    • Dừa rửa sạch, chặt khoanh nhỏ ở phần đầu, có đường kính khoảng 3cm, đổ hết nước dừa vào 1 cái nồi. Bật bếp, cho nồi nước dừa lên bếp, điều chỉnh lửa vừa để đun sôi nước dừa.
    • Khi nước dừa sôi, giảm lửa xuống một chút rồi từ từ đổ bột rau câu jelly đã trộn đều với đường vào, liên tục khuấy đều tay để bột rau câu Jelly tan ra hoàn toàn vào nước dừa.

    Kinh nghiệm để có cách làm thạch dừa xiêm ngon: nếu lỡ tay đổ bột Jelly quá nhanh mà không kịp khuấy tan làm bột rau câu bị vón cục thì ngay lập tức tắt bếp, cho nồi nấu rau câu xuống. Dùng rây để lọc bỏ phần bột bị vón cục đi. Sau đó, lại tiếp tục nấu bình thường.

    Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút nữa sau khi nước bắt đầu sôi, khuấy đều tay. Kiểm tra xem nếu hỗn hợp rau câu nước dừa trong hoàn toàn, không còn vón cục hay không có màu đục thì có thể tắt bếp.

    Múc riêng khoảng 200ml rau câu nước dừa ra tô, ngâm trong nước sôi để chống đông đặc, để riêng.

    Đổ rau câu dừa vừa nấu vào trái dừa. Chú ý không đổ đầy hết trái dừa, chỉ đổ rau câu dừa vừa tới gần miệng, cách miệng trái dừa khoảng 2cm thì ngừng. Để trái dừa đã đổ rau câu ra chỗ mát để cho rau câu mau nguội và đông lại.

    Bước 2: cách làm thạch nước cốt dừa

    • 300gr Dừa bào đem ngâm với nước nóng khoảng 15 phút. Dùng rây để lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt. Với bã dừa thu được, cho vào một cái khăn vải xô để bóp chắt lấy nước một lần nữa. Các bạn có thể tham khảo cách làm nước cốt dừa sánh mịn.
    • Cho hết 200ml rau câu nước dừa để riêng khi nãy vào nồi chứa nước cốt dừa, khuấy đều. Cho thêm 1 muỗng đường vào, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho nồi rau câu nước cốt dừa lên bếp để nấu sôi. Trong khi nấu, chịu khó đảo đều tay cho đến khi nước cốt dừa rau câu sôi thì tắt bếp.

    Dùng rây có phủ thêm một lớp khăn bằng vải xô phía trên để lọc nước cốt dừa rau câu một lần nữa cho thật mịn. Tiếp theo, đổ phần rau câu nước cốt dừa lên trên bề mặt rau câu đã đông lại trong trái dừa. Đổ phần rau câu nước cốt dừa vừa ngập đến miệng trái dừa là được.

      Để cho rau câu trái dừa nguội hoàn toàn và đã đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho mát là có thể lấy rau câu thạch dừa xiêm ra dùng được.

    Thời gian bảo quản rau câu trái dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để lâu hơn vì chất béo có trong nước cốt dừa dễ biến đổi, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể chúng ta. Tốt nhất, đối với thạch dừa xiêm nên làm vừa đủ ăn trong ngày là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Rau Câu Agar Là Gì, Gelatin Có Phải Là Bột Rau Câu Không?
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nước Cốt Dừa Lá Dứa Ngọt Thanh, Mát Lịm
  • Cách Làm Rau Câu Cà Phê Nước Cốt Dừa Ngon Lịm Tim Ai Ăn Cũng Phải Khen Tấm Tắc
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon, Hấp Dẫn Nhất Mùa Hè
  • Cách Làm Thạch Sữa Chua Nhiều Màu, Thạch Rau Câu Dẻo Từ Sữa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Đầy Màu Sắc Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thạch Sữa Chua, Thạch Rau Câu Sữa Chua Mát Lạnh
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Ngon Ngọt Mát Lành
  • Cách Làm Rau Câu Trái Cây Ngon Mát, Giải Nhiệt
  • Nguyên liệu làm thạch sữa chua

    • Sữa tươi: 200 ml
    • Sữa chua lên men: 40 gram
    • Bột thạch rau câu: 10 gram
    • Siro hoa quả: 3 – 4 loại tuỳ chọn
    • Đường kính: 100 gram

    Cách làm thạch sữa chua

    Chuẩn bị chừng 1,3 lít nước sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp đun. Trong lúc chờ nước sôi, bạn đem trộn kỹ bột thạch rau câu với đường kính trắng. Nước sôi, bạn từ từ đổ hỗn hợp đã trộn vào nồi.

    Khuấy nồi thạch rau câu nhẹ và đều tay. Khi thạch đã trong, bạn hạ nhỏ lửa. Tiếp tục khuấy cho đến khi thạch sánh lại thì tắt bếp. Giữ cho hỗn hợp nóng ở dạng lỏng sánh.

    Múc phần thạch nóng ra các khay hoặc bát khác nhau. Khi thạch vẫn còn nóng, bạn từ từ nhỏ những giọt siro màu đã chuẩn bị trước đó vào và khuấy cho tan đều. Chờ cho tới khi thạch nguội bớt, bạn cho phần nguyên liệu này vào ngăn mát tủ lạnh.

    Khi thạch trong tủ lạnh đã đông hẳn (mất khoảng 30 – 45 phút), bạn lấy thạch ra ngoài. Dùng dao xắt thạch thành những miếng nhỏ hoặc tuỳ theo hình thù mà bạn thích. Bảo quản phần thạch dư trong ngăn mát khi chưa dùng đến.

    Cho phần sữa chua vào ly. Tiếp theo, bạn cho phần thạch rau câu màu đã thực hiện lên trên. Cuối cùng, bạn thêm đá bào vào sau đó trộn đều là đã có thể thưởng thức món thạch rau câu sữa chua tuyệt ngon rồi.

    Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể cho trực tiếp sữa chua vào thạch rau câu khi thạch còn đang nóng và ở dạng lỏng. Cách này tuy không cảm nhận rõ vị sữa chua song cũng là một gợi ý mà các bạn có thể thử

    Công thức làm sữa chua thưởng thức kèm thạch rau câu

    Món thạch rau câu sữa chua ngon chuẩn vị là khi bạn có được những hũ sữa chua ngon, men chuẩn. Muốn có được những hũ sữa chua như vậy, bạn có thể tham khảo công thức sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Sữa tươi có đường: 1 lít
    • Nước sôi: 1 lít
    • Sữa chua: 2 hộp
    • Sữa đặc: 1 lon

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Pha chế. Trước tiên, bạn đem hoà tan lon sữa đặc với một lít nước sôi. Chừng khoảng 2 phút sau, bạn cho tiếp phần sữa tươi có đường vào khuấy cùng. Khuấy đều tay, liên tục cho các phần sữa tan hết và nguội bớt.

    Khi sữa còn hơi âm ấm, bạn đổ hai hộp sữa chua vào chung và lại tiếp tục khuấy cho đều. Ở công đoạn này, nếu muốn sữa chua nhanh chua hơn thì bạn có thể cho thêm khoảng nửa hộp sữa chua nữa.

    Bước 2: Lên men sữa chua. Cho phần sữa đã pha chế xong vào các hũ đựng sữa chua mà bạn đã chuẩn bị. Đậy nắp kín các hũ lại và cho vào nồi cơm điện. Tiến hành ủ sữa chua trong khoảng thời gian từ 8 – 10 tiếng.

    Muốn sữa chua lên men nhanh hơn, bạn có thể đem phơi nắng nồi cơm điện chừng 1 – 2 tiếng trong quá trình ủ. Khi sữa chua đã thành phẩm, đem bảo quản sữa trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

    Yêu cầu của món sữa chua sau khi thực hiện đó là sữa đặc, hơi sánh mịn, có vị chua thanh và ngọt nhẹ. Nếu sữa vẫn còn lỏng, không có dấu hiệu lên men thì tức là quá trình ủ hoặc pha chế không đạt yêu cầu.

    Trong những ngày hè nóng nực, cách làm sữa chua hay cách làm thạch sữa chua chính là bí quyết giúp tăng cường đề kháng cơ thể, giải nhiệt hiệu quả.

    Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công hai công thức trên để dành những món ngon ngày hè cho bạn bè, người thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Tươi Hai Màu Bắt Mắt
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Tươi Ngon Hai Màu Đẹp Mắt
  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Socola Nhân Sầu Riêng Cực Lạ
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Dừa Và Socola Ngon Tuyệt
  • Thạch Rau Câu Sơn Thủy

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Rằm Rồi Cùng Làm Món Rau Củ Kho Chay Đậm Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Rau Củ Thập Cẩm Kho Chay Bí Quyết Giảm Cân
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi
  • Cách Làm Sinh Tố Chanh Leo Giải Nhiệt Và…
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Hùm Xào Hành Gừng Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Chào cả nhà,

    Hôm nay, theo yêu cầu của một vài bạn, tớ xin được giới thiệu với cả nhà một món thạch rau câu cũng đẹp và ấn tượng không kém 😉 Đó là món “thạch rau câu sơn thủy”. Nói tới đây, tớ tin là cũng có nhiều người thắc mắc với cái tên “rau câu sơn thủy” vì chính tớ khi nghe tới lần đầu tiên cũng không biết đó là cái gì. Tớ tìm hiểu thì được biệt có hai cách lý giải như sau. Cách lý giải đầu tiên được hiểu với ý nghĩa trực tiếp. Trong nấu ăn có một cụm từ có thể hơi xa lạ với nhiều người “vân sơn thủy”. Cụm từ này có nghĩa là trong món ăn đó có màu này được trộn với màu kia và tạo thành những khoảng pha màu hoặc giao thoa giữa hai màu. Tiếng anh có một từ đơn giản hơn là marble (vân cẩm thạch). Món thạch rau câu này cũng là sự kết hợp giữa các mảng màu khác nhau và tạo thành những hình vân màu pha với nhau nên được gọi là thạch rau câu sơn thủy. Cũng có một cách lý giải thứ hai với ý hiểu nghĩa bóng, đó là trong món thạch này có sử dụng những màu cơ bản: xanh lá cây, màu đỏ, màu đen trên nền trắng. Cả món thạch tổng thể nhìn như một bức tranh “sơn thủy hữu tình”: có núi (màu đen), có cây (màu xanh lá cây), có hoa (màu đỏ) và có nước (màu trắng). Cách giải thích thứ hai này tớ nghĩ cũng là một cách giải thích rất hay cho một món ăn tưởng chừng như chỉ đẹp mắtt 😉

    • Màu trắng: nước cốt dừa (coconut milk) hoặc sữa tươi
    • Màu đỏ: một miếng dưa hấu (khoảng 1 cup)
    • Màu xanh lá cây: lá dứa hoặc dùng panda paste
    • Màu đen: café hòa tan hoặc café tươi tự pha (café đen)
    • Bột thạch agar (agar powder)
    • Đường trắng
    • Khuôn tùy chọn: tớ dùng một hộp đựng thức ăn hình vuông.
    • Que tre nhỏ hoặc tăm để tao vân
    • Màu đỏ:

      • Cắt miếng dưa hấu rồi cho vào máy xay nhuyễn (có thể cho một chút nước lọc để máy xay cho dễ nhưng không cần nhiều vì có thể làm màu nhạt). Lọc nước dưa hấu qua rây để tránh lợn cợn cho thạch. Lọc lấy khoảng 100 ml nước dưa hấu là được.
      • Đun nước 100 ml nước dưa hấu với ¼ teaspoon bột agar và khoảng 1 Tablespoons đường (12.5 grams) cho tới khi mọi thứ hòa tan. Lượng đường có thể gia giảm tùy theo dưa hấu của bạn ngọt hay không.
    • Màu xanh lá cây: xay lá dứa (panda leaves) với nước rồi lọc để lấy mùi và máu lá dứa hoặc sử dụng panda paste thì chỉ cần đong 100 ml nước và cho vài giọt panda paste là được. Đun sôi hòa tan ¼ teaspoon bột agar và khoảng 2 Tablespoons đường (25 grams).
    • Màu đen: đun 100 ml nước + 1 Tablespoon bột café đen + ¼ teaspoon bột agar + 2 Tablespoons đường cho tới khi sôi và mọi thứ hòa tan là được.
    • Màu trong: đun 100 ml nước + ¼ teaspoon bột agar + 2 Tablespoons đường cho hòa tan. Lớp này để đổ lên bề mặt toàn bộ khối thạch sau khi xong
    • Sau đó, đổ từng thìa màu đỏ lên bề mặt của màu trắng; rồi lấy que tre hoặc tăm đi xung quanh khuôn để hai màu hòa vào nhau như hình dưới.
    • Tiếp theo đổ từng thìa màu xanh lên bề mặt hoặc góc của khuôn rồi cũng dùng que tre hoặc tăm đi xung quanh khuôn để các màu hòa vào nhau. Cuối cùng, làm tương tự như vậy với màu đen. Lưu ý: có thể cả nhà sẽ không dùng hết số lượng thạch pha màu như ở trên. Tùy thuộc vào bề mặt khuôn và lượng màu cả nhà muốn đổ để có thể điều chỉnh thêm.
    • Cuối cùng, để khuôn sau khi đã pha các màu với nhau như vậy khoảng 10 phút cho thạch bắt đầu se đông lại thì đổ lớp thạch màu trong lên bề mặt để lớp bề mặt nhìn đẹp hơn. Để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm cho tới khi thạch đông cứng là cắt ra được.

    Hãy vào bếp và cùng sáng tạo vẽ nên những bức tranh sơn thủy hữu tình thật đẹp thôi cả nhà ơi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy
  • Quà Valentine Nên Và Không Nên Tặng Những Gì?
  • Những Món Quà Valentine Tự Làm Ý Nghĩa Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Xào Ngon Từ Sò Điệp
  • Những Cách Chế Biến Sò Điệp Tươi Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Xoài

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Ngon Và Sáng Tạo
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đã Ăn Là Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Đồng Cà Chua Thanh Mát, Giàu Dưỡng Chất
  • Cách Làm Món Canh Riêu Cua Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • Cách Nấu Canh Cua Cà Chua Kiểu Mới Cực Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • 1. Hướng dẫn làm thạch rau câu xoài đơn giản nhất tại nhà

    1.1. Nguyên liệu

    • Bột agar giòn: 5 gram. Cách làm thạch rau câu xoài này có thể thay thế bột agar bằng bột rau câu con cá dẻo cũng được.
    • Đường cát: 350 gram
    • Sữa tươi không đường: 150 ml (Nếu sở thích ăn ngọt thì chọn loại có đường)
    • Xoài chín: 1 trái đã rửa sạch, gọt vỏ, xay nhuyễn mịn ra cùng ít nước
    • 1,2 lít nước lọc

    1.2. Cách làm thạch rau câu xoài đơn giản nhất tại nhà

    1.2.1. Cách nấu hỗn hợp thạch rau câu

    • Đổ bột agar ra tô, trộn đều với đường cát.
    • Sau đó, đổ hoàn toàn phần nước lọc vào, quấy đều cho hỗn hợp tan ra.
      Lấy rây lọc lại xoài lần nữa cho mịn.

    1.2.2. Cách làm thạch rau câu xoài nhiều tầng

    Bạn chia hỗn hợp nước rau câu đã nấu ở trên thành 2 phần như sau:

    • Một phần rau câu hòa chung với sữa tươi để làm thạch rau câu sữa.
    • Phần còn lại trộn chung với xoài đã xay nhuyễn để làm phần thạch rau câu xoài.

    Sau đó, lấy khuôn làm thạch rau câu ra. Cách đổ thạch rau câu nhiều tầng như sau:

    • Lần lượt đổ 2 phần rau câu thạch vào khuôn theo ý muốn.
    • Thực hiện tương tự là hoàn tất cách làm thạch rau câu xoài nhiều lớp hấp dẫn.

    2. Cách làm thạch rau câu xoài với nước cốt chanh

    2.1. Nguyên liệu

    • Đường trắng: 120 gram
    • Xoài chín đã gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ hình vuông: 1 kg
    • Nước lọc: 250 ml
    • Chanh: 2 trái, vắt lấy nước cốt
    • Bột làm thạch rau câu: 5 gram

    2.2. Các bước nấu thạch rau câu xoài với nước cốt chanh

    • Đầu tiên, bạn cho xoài vào máy xay cùng với đường để xay thành hỗn hợp xoài mịn. Sau đó, lấy rây lọc lại xoài lần nữa cho sạch cợn.
    • Đổ bột nấu thạch rau câu pha với 250 ml nước lọc cho hòa tan.
    • Bắc nồi, nấu hỗn hợp thạch rau câu lửa vừa.
    • Đến khi thấy hỗn hợp nổi bóng li ti thì từ từ đổ xoài xay vào, khuấy đều tay.
    • Lấy khuôn ra, từ từ rót nhẹ hỗn hợp rau câu đã để nguội vào khuôn.
    • Hỗn hợp hơi se lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông sương. Tầm ít nhất nửa tiếng sau là bạn có thể lấy thạch ra thưởng thức được rồi.

    3. Cách làm thạch rau câu xoài nhiều tầng với nước cốt dừa kiểu châu Âu

    3.1. Nguyên liệu

    Nguyên liệu cho lớp thạch rau câu xoài gồm có:

    • Xoài đã gọt vỏ, thái nhỏ: 250 gram và 1 trái xoài nữa cũng gọt vỏ, để riêng
    • Nước ép cam: 120 ml
    • 2 thìa cà phê bột rau câu agar
    • Nước lọc: 300 ml
    • Đường cát: 70 gram
    • Ít nước cốt chanh
    • Vài nhánh lá bạc hà

    Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa gồm có:

    • 1 thìa cà phê bột rau câu agar
    • Nước lọc: 160 ml
    • 4 thìa canh đường cát
    • 1/8 thìa cà phê muối ăn
    • Nước cốt dừa: Lon 160 ml

    3.2. Cách làm thạch rau câu xoài từ nước nước cốt dừa kiểu châu Âu

    3.2.1. Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa

    • Trộn bột agar với 160 ml nước lọc trong 1 chảo nhỏ, trộn đều, bắc lên bếp.
    • Đợi hỗn hợp sôi nhẹ thì vớt bọt, rồi thêm đường, muối và nước cốt dừa vào, khuấy đều.
    • Hỗn hợp rau câu thạch dừa nóng lên thì tắt bếp.

    3.2.2. Cách làm thạch rau câu xoài với nước cốt dừa

    • Cho 250 gram xoài thái nhỏ cùng nước cam, đường xay trong máy xay cho nhuyễn mịn. Sau đó, cho ít nước chanh vào nêm cho vừa khẩu vị.
    • Lấy tô sạch, pha bột rau câu agar với 300 ml nước lọc, quấy đều tay để bột không vón cục. Bắc bếp, đun hỗn hợp rau câu này với lửa vừa cho sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội.
    • Lấy khuôn đổ thạch rau câu ra, đổ từ từ hỗn hợp rau câu vào khoảng 1/3 khuôn.
    • Canh lớp rau câu này se lại thì múc ít xoài để lên mặt trên, cùng vài nhánh lá bạc hà (hoặc thay bằng nguyên liệu khác tùy thích).
    • Tiếp đến, đổ hỗn hợp làm thạch rau câu dừa đã nấu ở công đoạn trước lên trên cùng.

    3.2.3. Trang trí món rau câu tráng miệng đúng kiểu Âu

    • Canh hỗn hợp thạch rau câu xoài se lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Ít nhất 30 phút sau, lấy thạch xoài ra thưởng thức sảng khoái.
    • Bạn có thể cắt từng miếng thạch nhỏ bày ra đĩa, đặt vài nhánh bạc hà lên trên để bày tiệc đúng kiểu châu Âu sang trọng.

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Trung Thu Rau Câu
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Các Loại Nhân
  • 2 Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Tầng Đẹp Mắt Tráng Miệng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Trà Xanh Thanh Mát, Giòn Ngon Kiểu Mới
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển, Làm Thạch Rau Câu Rong Biển Ngon Chỉ 8 Bước Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển
  • Cách Nấu Rau Câu Rong Biển Khô Ngon, Độc, Lạ
  • Cách Đổ Rau Câu Sợi Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Lá Dứa Thơm Nức Mũi Khiến Bạn Phải Ngất Ngây
  • Như chúng ta đã biết rau câu và rong biển là hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Và cách nấu rau câu từ rong biển để kết hợp lợi ích của rong biển vào món rau câu tráng miệng luôn được đông đảo bạn trẻ tìm tòi. Bên cạnh đó rau câu giúp làm đẹp da do có collagen thực vật, không làm tăng cân mà lại là thực phẩm giúp giải nhiệt tốt. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được mọi người ưa thích.

    Tác dụng của rong biển đối với sức khỏe

    Với nguồn gốc được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác chân thật hơn so với các loại rau câu đã được đóng gói khác. Vì thành phần của nó 100% từ rong biển trắng hay còn gọi là rau chân vịt. Rong biển được lấy về từ biển, không thể nuôi trồng nhân tạo và phơi khô. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trên thị trường trong tất cả các loại rau câu.

    Rong biển là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều khoáng chất và các vitamin… Rong biển không chứa chất béo, có thể ức chế sự hấp thu cholesterol, bệnh mỡ cao trong máu và bệnh động mạch vành.

    Rau câu rong biển vừa ngon mát lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong ngày nắng nóng. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Với chiết suất được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác khác so với các loại rau câu khác. Bởi thành phần của nó 100% từ rong biển. Được lấy về và phơi khô.

    Rau câu rong biển là một loại rong bien mọc và sinh sống dưới biển, được thu hái và làm sạch, sau đó sẽ được ướp muối và phơi để bào quản được tốt hơn. Rau câu rong biển trắng rất ngon, giòn, mềm, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Đặt biệt là người già, trẻ nhỏ, bà mẹ mang thai và cho con nhỏ bú. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trong các loại thạch rau câu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

      200gram rau câu chân vịt khô
    • 1 trái chanh
    • Đường phèn (có thể dùng đường khối, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

    Cách nấu rau câu rong biển khô

    Bước 1: Sơ chế rong biển và nguyên liệu

    Bước 2: Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm (nên ngâm nhiều nước, khi nấu sẽ mau hơn). Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch sỏi đá, san hô thì tiến hành nấu

    Bước 3: Lúc ngâm cắt quả chanh, lấy nước cốt đổ vào nước ngâm, nhằm mục đích là để chanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt.

    Chú ý nếu khi ngâm lượng nước nhiều thì cho lượng nước cốt chanh nhiều, ngâm ít thì lượng cho lượng nước cốt chanh vào ít. Chanh trong cách nấu rau câu rong biển khô này giúp rong biển trắng hơn nữa đó.

    Bước 4: Nấu rau câu rong biển với các bước đơn giản

    Bước 5: Các bạn nấu một nồi nước sôi sau đó cho rong biển vào nấu, vừa nấu các bạn chú ý lửa vừa và vớt bọt trên bề mặt để rau câu ngon hơn.

    Lượng nước đổ xấp xấp rau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông. Nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều

    Bước 6: Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn bắt đầu cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.

    Bước 7: Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần.

    Các bạn nấu khoảng 30 phút khi thấy rong biển đã rục thì các bạn tiến hành lọc sát lấy nước. Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại.

    Bước 8: Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần. Khi đó rong biển sẽ đông lại thành rau câu.

    Mẹo nấu rau câu bằng rong biển khô được ngon nhất

    Tùy theo sở thích của các bạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị đặc trưng

    Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt thanh rất ngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cát vàng cũng rất ổn.

    Nếu sử dụng rau câu khô thì nên ngâm lâu trong nước, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá thật kỹ, nếu không khi nấu sạn sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp mỏng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).

    Cuối cùng các bạn chỉ cần cắt rau câu rong biển vừa ăn cho vào ly hoặc chén và cho một tí đường, nặn 1 tí chanh hoặc tắc và đá. Thì các bạn đã có một ly rau câu rong biển thơm ngon rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Bằng Bột Gelatin, Thạch Trà Xanh, Cà Phê
  • Cách Làm Rau Câu Nước Cốt Dừa Thanh Mát, Mềm Mịn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Hoàng Phố “mỹ Miều” Không Khó Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Làm Phở Xào Chua Ngọt Kiểu Thái
  • Học Ngay Cách Làm Salad Pasta Địa Trung Hải Đơn Giản, Lạ Miệng
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Ngon Mát
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu “hạ Gục” Bạn Ngay Miếng Đầu Tiên
  • Cách Làm Thạch Dưa Hấu Vừa Ngon Miệng Vừa Đẹp Mắt
  • 3 Cách Làm Thạch Dưa Hấu Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách làm thạch rau câu hoa quả

    Hướng dẫn cách làm thạch rau câu tại nhà

    Dạy cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản tại nhà

    Mùa hè nóng bức, ngột ngạt thế này mà được thưởng thức những miếng thạch rau câu dẻo mang hương vị trái cây ngọt mát thì chẳng còn gì bằng các bạn nhỉ. Chính vì thế, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa quả

    – 1 gói bột rau câu dẻo loại 25g (có bán sẵn);

    – 1 gói nước cốt dừa;

    – Đường: 300g;

    – Dừa xiêm: 1 quả;

    – Khuôn làm rau câu.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh, đánh tan;

    – Bổ đôi quả dừa xiêm, lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng, phần cùi dừa các bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.

    – Xoài: Rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu;

    – Dâu tây: Rửa sạch, cắt lát theo chiều dọc quả dâu;

    Thực hiện làm thạch rau câu hoa quả

    – Hòa gói bột rau câu dẻo, 300g đường, 300ml nước dừa xiêm với 1 lít nước, khuấy tan, để 20 phút cho chúng tan hết hoàn toàn trong nước, như thế rau câu mới không bị vón cục.

    – Đun hỗn hợp này trên bếp, khi nước sôi, cho nước cốt dừa đã hòa tan vào, tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa.

    – Dùng thìa loại lớn vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên nồi nước ra đẻ rau câu có độ trong tự nhiên.

    – Để nguội hỗn hợp đã đun sôi.

    – Xếp một lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm rau câu, đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, đợi phần rau câu mới đổ đông lại, khoảng 5-7 phút, bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được;

    – Cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo hương vị trái cây ngọt mát rồi đấy.

    Yêu cầu của món thạch rau câu hoa quả

    – Rau câu phân lớp đẹp mắt, đều nhau, các lớp không bị hòa vào nhau;

    – Có vị ngọt, độ dẻo vừa ăn;

    – Khi ăn cảm nhận được vị mát của rau câu, mùi thơm của nước cốt dừa, vị thanh của nước dừa xiêm, hương vị riêng của từng loại trái cây hòa lẫn vào nhau rất hấp dẫn.

    Cách sử dụng món ăn

    – Bạn cũng có thể cắt nhỏ từng miếng rau câu ra đĩa, cho thêm một ít sữa đặc có đường lên phía trên và rải một lớp đá vụn để món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn;

    VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Bằng Ống Hút Và Thìa Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Rau Câu 3D Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Cực Hot Bằng Những Dụng Cụ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch 3D Đẹp Mắt Và Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thạch Rau Câu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Tại Nhà Rất Đơn Giản Với Nguyên Liệu Dễ Tìm
  • Bep Nha Ta Nau Thit Bo Kho Part 1 2 Uyen Thy
  • Hướng Dẫn Cách Tự Nấu Chè Bưởi Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Đoan Hùng Pomelo
  • Cách Làm Chè Bưởi Thơm, Ngon Khó Cưỡng
  • Bep Nha Ta Nau Xoi Vo Che Hoa Cau Uyen Thy
  • 1/ Phần thạch: Nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch

    – Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói (10g)

    – Đường cát trắng: 280g Nước: 3 lít

    2/ Phần trà sữa:

    – Trà Thái trà sữa xanh / đỏ: 40g

    – Nước sôi: 2 lít

    – Nước lọc nguội: 1,5 lít

    – Sữa đặc: 1 hộp (điều chỉnh theo sở thích ăn ngọt, nhưng nếu nhạt quá cũng không ngon)

    – Đường cát trắng: 200g Đá viên

    Trà Thái đỏ và xanh

    Bước 1:

    Làm phần thạch: đầu tiên bạn đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).

    Thạch Trà xanh

    Lưu ý: Ở phần này, bạn có thể cho nước dừa, nước cốt dừa, chanh dây, nước trái cây tùy thích… để tạo hương vị riêng cho món thạch mà bạn yêu thích (các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

    Bước 2:

    Làm phần trà sữa: Bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt.

    Các bạn cũng có thể sử dụng trà Thái đỏ

    Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).

    Bước 3: Sau đó thêm sữa sạch và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.

    Giá của 1 ly trà sữa Thái không quá mắc nhưng cũng không phải rẻ như những loại nước giải khát thông thường khác nên việc tự làm ra những ly trà sữa Thái thơm ngon để tự thưởng thức, bạn còn có thể tiết tiệm được khá nhiều với cách tận hưởng tại nhà như thế.

    Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/cach-lam-tra-sua-thai-thom-ngon-cuc-don-gian-20161201163336294.htm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Rau Câu Agar Là Gì? Thành Phần, Công Thức Nấu Thạch Agar Chuẩn Nhất
  • Bột Agar Là Gì? Cách Làm Thạch Agar Đúng Chuẩn Thơm Ngon
  • Cách Làm Tương Chấm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Ngon Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị Với Chân Giò Mộc Nhĩ
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Cách Làm Thịt Nấu Đông Ngon
  • Cách Làm Thạch Từ Bột Sắn Dây Thơm Ngon Như Bột Rau Câu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 03 Công Thức Làm Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây
  • Tác Dụng Của Bột Sắn Dây
  • Bột Sắn Dây Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Sắn Dây Chỉ Với 6 Bước
  • Bột Năng Làm Từ Củ Gì Dùng Làm Bánh Gì, Có Phải Là Bột Sắn Dây
  • Bạn đã rất quen với những món chè thơm mát làm từ bột sắn dây ngoài ra chúng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn giải nhiệt khác. JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm thạch từ bột sắn dây siêu đơn giản và nhanh gọn.

    Bột sắn dây có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

    Bột sắn dây theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại thì chúng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Đầu tiên có thể kể đến, bột sắn dây sẽ giúp cho cơ thể hạ nhiệt nhanh chóng, lưu lượng tuần hoàn não được cải thiện một cách nhanh chóng. Thêm vào đó còn giúp cho lượng đường huyết giảm đáng kể, đối với những người bị cao huyết áp thì có thể hạ huyết áp, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim. Không chỉ vậy, sử dụng bột sắn dây còn giúp cơ thể có thể giải độc nhanh chóng, chống lại sự lão hóa nhanh và căn bênh thế kỉ ung thư.

    Cách làm thạch từ bột sắn đơn giản mà vô cùng thơm ngon

    Bột sắn dây có tính mát, giúp giải nhiệt cơ thể nhanh chóng nên rất phù hợp ăn vào những ngày hè oi ả. Nếu bạn đã chán với món chè ngọt hay cốc nước sắn dây pha hằng ngày thì tốt nhất nên đổi món. Thạch là từ bột sắn dây là sự lựa chọn hoàn hảo. Với hương vị lôi cuốn, thạch sắn dây sẽ đem lại cho cả gia đình bạn một món ngon. Muốn thạch sắn dây được ngon hơn, ngọt hơn thì bạn cần thêm vào nguyên liệu tự nhiên. Tốt nhất chính là nước mía, vừa đạt tiêu chuẩn về độ ngọt, vừa tạo độ chuẩn về tự nhiên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thạch bột sắn dây

    • Bột sắn dây nguyên chất: 25g
    • Bột gạo lứt: 2 thìa cà phê
    • Siro trái cây: 2 thìa cà phê
    • Nước mía nguyên chất: 130ml
    • Muốn ăn ngọt hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm đường trắng

    Các bước hoàn thành món thạch làm từ bột sắn dây và nước cốt mía thơm ngon:

    Bước 1:

    Chuẩn bị một bát con, cho vào bát lượng bột sắn dây mà bạn định để làm thạch. Bạn không cần dùng nước lọc để hòa tan bột sắn dây. Dùng ngay nước mía nguyên chất đã chuẩn bị, đổ một lượng vừa phải vào bát để hòa tan cùng với bột sắn. Khuấy đều 2 nguyên liệu với nhau cho đến khi bột sắn dây tan hết, quyện trong nước mía. Nếu cảm thấy hỗn hợp không được mịn, đáy bát vẫn còn một chút cặn thì bạn nên dùng rây để lọc bỏ cặn.

    Bước 3:

    Cho khay bột sắn này vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Để khoảng 1 đến 2 tiếng là thạch có thể đông lại và bạn có thể thưởng thức ngay. Bạn nên dùng dao để cắt thạch thành những miếng nhỏ hình vuông, vừa dễ ăn vừa tạo cảm giác đẹp mắt hơn. Xếp những miếng thạch xinh xinh ra đĩa, muốn trang trí thì bạn rắc thêm lên chốc một chút bột gạo lứt đã rang thơm. Rưới thêm một chút siro trái cây vào thạch để tạo màu hấp dẫn hơn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 4 Cách Pha Bột Sắn Dây Sao Cho Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Giúp Hồi Sinh Làn Da Thần Kỳ
  • Hướng Dẫn Uống Sắn Dây Đúng Cách
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây Giải Nhiệt Ngon Nhất
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Bằng Bột Rau Câu Agar, Thạch Rau Câu 3D, Rau Câu Nhiều Màu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Hai Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • 2 Cách Làm Rau Câu Dừa Tráng Miệng 2022
  • Cách Nấu Miến Măng Khô Với Thịt Gà Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Những chiếc bánh gato nhiều kem, ngọt ngấy mà không phải tất cả mọi người đều ưa thích. Những miếng thạch rau câu dẻo, thơm, mát lạnh, sắn ra từng khúc được trang trí thêm trái cây tươi nhiều màu sắc sẽ mang đến sự thích thú và ngon mắt nữa.

    1. Cách làm bánh kem rau câu đơn giản

    Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu

    Phần rau câu

    • 10 gram bột rau câu (bột agar)
    • 250 ml nước
    • 250 ml nước cốt dừa
    • 50 gram đường kính

    Bánh gato

    • 200 ml kem tươi (whipping cream)
    • 10 ml vani dạng ống chiết
    • 80 gram đường
    • Trái cây tùy ý: táo, lê, nho, dâu,…
    • Cốt bánh có thể mua ở các cửa hàng bánh ngọt hoặc siêu thị lớn
    • Bạn cần chuẩn bị thêm khuôn làm bánh rau câu đường kính khoảng 20 cm

    Làm phần rau câu

    Cách làm bánh kem thạch rau câu tại nhà

    Bước 1: Hòa tan bột rau câu và đường kính, nước cốt dừa trong một nồi nhỏ.

    Bước 2: Bột rau câu thơm mát, thích hợp để chế biến thành những món ăn vặt giải nhiệt lý thú cho mùa hè.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, bạn khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi nhẹ thì trút 250 ml nước vào khuấy đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp (chỉ cần đun nóng vừa tới thôi chứ không cần đun sôi). Hoặc có 1 cách đơn giản hơn là đổ nước đun sôi vào hỗn hợp rau câu, đường kính và nước cốt dừa cũng được.

    Bước 4: Đổ 1 phần hỗn hợp ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút để bánh đông lại.

    Bước 5: Rửa sạch trái cây tươi, cắt lát, với dâu tây bạn có thể để nguyên cả quả cũng được.

    Bước 6: Xếp trái cây lên khuôn vừa được cho vào tủ lạnh rồi đổ thêm 1 lớp rau câu làm ngập hẳn trái cây tiếp tục cho vào tủ lạnh.

    Trang trí bánh:

    Bước 7: Cho kem tươi trộn cùng vani, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn lớp kem rồi cho từ từ đường từng chút một vào hỗn hợp. Đánh cho đến khi kem tới cứng lại bám vào que đánh thì dừng lại.

    Bước 1: Bày cốt bánh lên khay tròn hoặc đĩa, phủ kem tươi xung quang bề mặt bánh

    Bước 2: Lấy bánh rau câu trong tủ lạnh ra, dỡ bỏ khuôn bánh, xếp chồng lên trên cốt bánh gato

    Bước 3: Trang trí thêm trái cây và kem tươi lên trên bề mặt bánh là hoàn thành.

    2. Cách làm bánh sinh nhật thuần rau câu thứ 2

    Phần rau câu

    • 10 gram bột rau câu (bột agar)
    • 250 ml nước
    • 250 ml nước cốt dừa
    • 50 gram đường kính
    • Khuôn làm bánh bằng rau câu
    • 1 tps sữa đặc, nước ép dưa hấu, nước ép xoài, nước cam, nước ép lá dứa

    Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu

    Cách làm đơn giản tại nhà

    Bước 1: Chống dính khuôn. Phủ một lớp xịt chống dính cho khuôn thạch bạn sử dụng.

    Bước 2: Đun bột rau câu và thêm hương vị. Đổ 190ml nước và 1 thìa café bột rau câu vào nồi. Khuấy trong khoảng 1-2 phút cho bột tan bớt. Sau đó bạn bật bếp ở mức nhiệt thấp, khuấy đều tay tới khi bột rau câu tan hoàn toàn (mất khoảng 5 phút).

    Đó cũng là lúc cho hương vị đầu tiên vào chiếc bánh sinh nhật rau câu đấy. Tiếp tục khuấy đều trong ít nhất 2 phút hoặc tới khi bột tan hoàn toàn.

    Bước 3: Đổ khuôn. Đổ khoảng 190ml hỗn hợp rau câu vào khuôn bánh, sau đó đặt trong tủ lạnh. Để khoảng 15 đến 20 phút tới khi lớp thạch khá vững nhưng chạm vào vẫn hơi dính tay.

    Với phần rau câu còn lại trong nồi, bạn để vào tủ lạnh khoảng 5 phút (để rau câu về nhiệt độ phòng) và thêm vào 45ml sữa chua. Khuấy đều, đổ lên lớp rau câu làm đông lúc trước và đặt lại vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã được một lớp kem sữa chua rau câu mờ ảo trên lớp rau câu trong suốt.

    Lặp lại các bước trên với 5 vị còn lại. Tổng cộng bạn sẽ được 6 hương vị thạch với 12 lớp bánh sinh nhật rau câu. Trang trí thêm trái cây như dâu tây, thanh long, táo, lê, kiwi đã được cắt thành từng lát mỏng hoặc xếp những quả nho được cắt đôi xếp lên trên mặt bánh rồi phủ môt lớp nhẹ trên bề mặt để cố định lớp trái cây vừa phủ để cố định bánh. Để tủ lạnh qua đêm là bánh sinh nhật rau câu đã sẵn sàng!

    3. Cách làm thạch rau câu 3d bằng ống hút và thìa đơn giản nhất

    Nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút gồm có

    3.1. Cách làm thạch rau câu 3d bằng ống hút

    • Đường kính: 200 gram.
    • Bột thạch rau câu: 10 gram.
    • Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa: 300 ml.
    • Các loại siro màu hoặc màu thực phẩm: khoảng 3 loại, mỗi loại chừng 5 – 7 ml.
    • Ống hút: 1 chiếc.
    • Kim tiêm y tế: 1 chiếc.

    Các bước làm thạch 3d bằng ống hút Bước 1: Làm thạch rau câu

    Để làm được những ly thạch 3d bằng ống hút thì bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Trộn đều 7gram bột thạch rau câu với 150 gram đường. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào khuấy tan với 800 ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn hớt bỏ bọt, khuấy đều tay cho thạch không bị khê. Đun nhỏ lửa cho tới lúc thạch sánh và trong lại thì tắt bếp.

    Để nguội thạch tự nhiên khoảng 3 phút. Sau 3 phút, nếu thạch có màng thì bạn vớt bỏ phần màng đông này đi rồi đổ thạch vào bát ô tô để tạo khối. Sau cùng, bạn cho phần thạch này để đông trong ngăn mát tủ lạnh.

    Tương tự với thạch trong, bạn cũng trộn phần bột rau câu còn lại + đường vào với 300 ml nước. Bắc nồi hỗn hợp này lên bếp và nấu tương tự các nấu thạch trong. Khi thạch được, bạn múc thạch ra từng bát hoặc chén nhỏ và đặt trong 1 khay nước nóng để thạch không bị đông.

    Bước 2: Tạo thạch rau câu 3d

    Hoà phần siro màu và mỗi bát/chén khác nhau để tạo thành thạch màu. Bạn lưu ý vẫn tiếp tục giữ ấm thạch.

    Lấy phần thạch trong đã đông ở tủ lạnh ra và đổ ngược chúng ta khay để ta có được một khối cầu thạch. Dùng một chiếc muỗng nhỏ tròn múc 1 thìa thạch ở trên đầu ra ngoài để tạo thành cánh hoa.

    Cắt một đoạn ống hút khoảng 4cm sau đó vát chéo. Tiếp theo, bạn dùng bơ kim tiêm hút lấy 1 thạch màu rồi bơm vào lỗ tròn vừa khoét. Lưu ý phần màu này chỉ bơm vừa đúng phần tạo lỗ cánh hoa, không nên bơm tràn ra ngoài.

    Xiên chéo đầu nhọn của ống hút quanh lỗ thạch vừa tạo. Xiên đến đâu, bạn lại hút phần thạch màu và bơm xuyên qua các lỗ vừa xiên tới đó để tạo cánh hoa màu.

    Cứ bơm liên tục và tạo hình những cánh hoa theo cách bạn muốn. Bơm xong, bạn dùng phần thạch lỏng còn lại để làm kín những phần thạch bị hõm. Úp ngược miếng thạch lại và bạn đã có món thạch rau câu 3d tuyệt ngon rồi.

    Nguyên liệu làm thạch 3d bằng thìa gồm có

    3.2. Cách làm thạch 3d bằng thìa đơn giản nhất

    Nguyên liệu để làm thạch 3d bằng thìa khá giống với những nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút, chỉ khác đó là thay vì sử dụng ống hút để thực hiện, bạn sẽ dùng tới những chiếc thìa.

    Các bước làm thạch 3d bằng thìa như sau Bước 1: Làm thạch màu và thạch

    Về các nguyên liệu để làm thạch, bạn chuẩn bị theo tỉ lệ như đã nói ở phần làm thạch bằng ống hút. Về dụng cụ, bạn chuẩn bị 1 chiếc bơm kim tiêm và bộ thìa để làm thạch 3d như sau.

    Bước 2: Làm thạch siro màu

    Làm thạch trong: Trộn 6 gram bột rau câu + 150 gram đường rồi hoà với 800 ml nước cho đều. Bắc hỗn hợp trên lên bếp đun cho tới khi hỗn hợp trong lại thì đổ ra bát ô tô để tạo khuôn. Cho phần thạch này đông lại trong tủ lạnh.

    Bước 3: Tạo hình 3d bằng thìa

    Tương tự như cách làm thạch siro màu trong công thức làm thạch 3d bằng ống hút. Đầu tiên, bạn cũng trộn bột rau câu với đường rồi cho nấu thành thạch trong. Tiếp theo, bạn hoà các phần siro màu vào, khuấy đều rồi giữ ấm phần thạch.

    Lấy phần thạch trong đã để trong tủ lạnh ra ngoài. Đầu tiên, bạn cũng dùng muỗng tròn múc một muỗng ở chính giữa tâm khối thạch để làm nhuỵ hoa.

    Tiếp theo, bạn dùng những chiếc thìa đã chuẩn bị sẵn đâm từ tâm nhuỵ vào trong khối thạch rồi dùng bơm kim tiêm hút thạch lỏng bơm vào trong. Vì những chiếc thìa đã được tạo theo hình khối sẵn nên tuỳ theo ý thích của bạn mà bạn sẽ lựa những chiếc phù hợp.

    Sau khi tạo hình 3d xong, bạn dùng miếng thạch múc lúc đầu tiên lấp lại vào phần nhuỵ để thạch được đẹp mắt hơn. Cho thạch 3d vào ngăn mát tủ lạnh để phần thạch vừa bơm đông lại là được.

    4. Cách làm thạch râu câu nhiều tầng đa màu sắc đơn giản tại nhà

    Rau câu là món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, nhất là đối với trẻ em. Không những thế rau câu còn được chế biến với nhiều màu sắc khác nhau, điều ấy không chỉ làm kích thích thị giác mà nó còn làm cho vị giác của bạn phải phải thổn thức.

    Thạch rau câu là món ăn yêu thích không chỉ riêng trẻ em mà của tất cả mọi người cũng bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng mà nó mang lại.

    Thạch rau câu nhiều tầng nhiều màu sắc hấp dẫn, thạch rau câu còn gọi là đông sương được chế biến với nhiều màu sắc từ các nguyên liệu thiên nhiên tạo màu rất đẹp mắt.

    Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng oi bức như hiện nay, thì món ăn giải khát ấy lại được ưa chuộng hơn bao giờ hết, nó được rất nhiều chị em phụ nữ tìm tòi công thức để có thể tự tay làm cho gia đình những món thạch ngon ở nhà.

    Nguyên liệu cho món thạch rau câu nhiều lớp đẹp mắt đơn giản

    Cách làm món thạch rau câu đa tầng đa lớp (3 màu)

    – Bước 1: Bạn cho 1/2 gói bột rau câu hòa tan với 400ml nước lạnh. Đợi thời gian 15 phút để bột rau câu nở ra

    – Bước 2: Bạn đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng bạn cho 100g đường vào và khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp đã sôi lên, bạn cho lửa nhỏ.

    – Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 200ml nước với thời gian 15 phút để bột rau câu được nở ra.

    – Đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng cho 80 100g đường vào và khuấy nhẹ, tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp.

    – Dùng đũa khuấy thật đều hỗn hợp, khi hỗn hợp sôi lên thì bắt đầu hạ nhỏ lửa.

    – Chế cà phê với một ít nước. Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 400ml nước. Để thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

    – Bạn đun hỗn hợp trên lửa, khi hỗn hợp nóng cho 100g đường, cà phê vào và khuấy nhẹ để hỗn hợp được tan đều với nhau. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

    – Bạn dùng máy xay lá dứa, dùng rây lọc lại để lấy được nước của lá dứa. Sau đó bạn hòa nước lá dứa cùng với bột rau câu và 400ml nước lạnh. Để với khoảng thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

    – Đun hỗn hợp trên lửa cho đến khi hỗn hợp nóng lên thì bạn cho 100g đường vào khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ nhỏ lửa.

    – Tắt lửa đối với tất cả các hỗn hợp đang được đun sôi

    – Bạn dùng khuôn đựng rau câu mà bạn đang có để đựng hỗn hợp. Bạn sẽ đổ lần lượt từng lớp rau câu vào khuôn đựng, nhưng lưu ý, khi bề mặt ở trên của lớp dưới đã đông, bạn mới được cho lớp khác vào.

    – Trong quá trình làm nếu những hỗn hợp chưa được cho vào khuôn mà đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp được tan ra. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi rau câu được đổ nhiều lớp lên nhau

    – Lưu ý: Nếu đổ rau câu bị đặc nhanh thì phải làm ấm trở lại vì khi nguội rau câu sẽ không quyện vào nhau mà tách thành từng mảng màu khác biệt khi ăn rẽ bị rới ra từng miếng không đẹp mắt cho lắm.

    Những màu sắc hòa quyện với nhau đã tạo nên nét riêng biệt cho món ăn tráng miệng hấp dẫn này, không những thế rau câu sẽ ngon hơn nếu bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Việt Nam Cho Người Nước Ngoài
  • Cách Làm 10 Món Lẩu Đãi Tiệc Hấp Dẫn Cho Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Các Món Chè Ngon Vừa Dễ Làm Vừa Dễ Nẫu
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Con Cá Dẻo

    --- Bài mới hơn ---

  • Thạch Rau Câu Nha Đam Cho Mùa Hè Mát Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch 3D Đẹp Mắt Và Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Cực Hot Bằng Những Dụng Cụ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Rau Câu 3D Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Bằng Ống Hút Và Thìa Đơn Giản Nhất
  • Hương vị thanh mát, mùi thơm ngọt ngào – râu câu chính là món ăn mà chắc chắn ai cũng đã từng ăn một lần và đặc biệt yêu thích. Có khá nhiều loại thạch rau câu khác nhau và nhiều cách để làm nên món ăn này. Thế nhưng cách làm thạch rau câu con cá dẻo là phổ biến hơn cả, đem lại miếng thạch dẻo ngọt ăn rất vừa miệng.

    Tùy theo sở thích mà người ta sẽ chọn bột rau câu dẻo hoặc bột rau câu giòn cho món thạch của mình. Nhưng khi làm món thạch trái cây, đa số mọi người sẽ chọn cách làm thạch rau câu con cá dẻo để đảm bảo yếu tố mềm ngọt bên ngoài, giòn mát bên trong. Sự kết hợp nguyên liệu khác thú vị này đích thực mang đến một món ăn vô cùng tươi mát và sáng khoái, làm dịu đi cái nóng oi bức trong những ngày hè.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Bột rau câu con cá dẻo: 25gram

    – Đường cát trắng: 300gram

    – Dừa xiêm: 1 trái

    – Nước cốt dừa: 1 gói

    – Các loại trái cây: Xoài, dâu tây, thanh long, cam,…

    – Dụng cụ: dao, thớt, nồi nấu, khuôn thạch rau câu, dụng cụ bào, đũa, thìa,….

    Bột rau câu con cá dẻo là nguyên liệu quan trọng nhất trong món ăn này. Đây là loại bột có dạng mịn, dễ hòa tan và dễ đông, khi ưn cho miếng thạch dẻo mềm, ngọt thơm. Sản phẩm chiết xuất từ 100% rong biển, không hóa chất, không phụ gia đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chúng thường được đóng gói trong các bao bì nhỏ gon khối lượng 10gram, 25gra, rất phù hợp làm nguyên liệu để nấu thạch, nấu trà sữa,…

    Ngoài ra, muốn thạch rau câu dễ có dáng và nhanh chóng, bạn nên mua các loại khuôn làm rau câu. Các sản phẩm này hầu như có giá rất rẻ gồm có khuôn inox, khuôn nhựa và khuôn silicon với nhiều kiểu dáng, hình dạng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Nhờ sử dụng khuôn mà rau câu cũng trở nên ngon mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều. Để mua các loại nguyên liệu làm rau câu trái cây như bột rau câu dẻo, khuôn làm rau câu, nước cốt dừa, đường cát,… khách hàng nên đến các cửa hàng chuyên bán đồ nấu ăn và làm bánh để đảm bảo độ an toàn cũng như uy tín, tránh mua hàng kém chất lượng.

    – Dừa xiêm mua về bổ làm đôi và tách riêng phần nước, phần cùi dừa đem bào thành sợi nhỏ.

    – Xoài và thanh long mua về rửa sạch gọt vỏ và thái thành hạt lựu.

    – Dây tây đem rửa, cắt lát theo chiều dọc

    – Cam mua về bóc vỏ, tách lấy phần múi và lấy tép cam để riêng.

    – Hòa bột rau câu dẻo với đường cát và nước dừa cùng 1L nước khuấy đều cho tan, để yên khoảng 20 phút thì cho lên bếp đun sôi.

    – Cho tiếp phần nước cốt dừa vào khuấy và nấu thêm 5 phút nữa. Dùng thìa để vớt bỏ phần bọt phía trên rồi tắt bếp để nguội.

    – Xếp dừa nạo vào đáy khuôn và đổ một lớp hỗn hợp rau câu lên đợi rau câu đông lại.

    – Xếp tiếp các loại trái cây lên phía trên và đổ theo từng lớp mỏng Lưu ý là phải đợi lớp trước đông rồi mới đổ lớp tiếp theo.

    – Làm tương tự với những chiếc khuôn còn lại.

    – Cho các khuôn rau câu trái cây vào tủ lạnh khoảng vài tiếng để chúng đông lại.

    – Khi ăn chỉ cần lấy ra, tháo khuôn và dùng muỗng để múc từng miếng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Hay Cho Cách Làm Thạch Rau Câu Dẻo Ngon Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Ngon Miệng Với Cách Làm Thạch Rau Câu Dẻo Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí 2 Cách Tạo Nên Món Thạch Rau Câu Con Cá Dẻo Tuyệt Ngon
  • 6 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Đầy Mới Lạ “phá Đảo” Mùa Lễ Tiệc Cuối Năm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100