Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Thạch Rau Câu 3D Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

4 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Bằng Bột Rau Câu Agar, Thạch Rau Câu 3D, Rau Câu Nhiều Màu Đơn Giản

Những chiếc bánh gato nhiều kem, ngọt ngấy mà không phải tất cả mọi người đều ưa thích. Những miếng thạch rau câu dẻo, thơm, mát lạnh, sắn ra từng khúc được trang trí thêm trái cây tươi nhiều màu sắc sẽ mang đến sự thích thú và ngon mắt nữa.

1. Cách làm bánh kem rau câu đơn giản

Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu

Phần rau câu

10 gram bột rau câu (bột agar)

250 ml nước

250 ml nước cốt dừa

50 gram đường kính

Bánh gato

200 ml kem tươi (whipping cream)

10 ml vani dạng ống chiết

80 gram đường

Trái cây tùy ý: táo, lê, nho, dâu,…

Cốt bánh có thể mua ở các cửa hàng bánh ngọt hoặc siêu thị lớn

Bạn cần chuẩn bị thêm khuôn làm bánh rau câu đường kính khoảng 20 cm

Làm phần rau câu

Cách làm bánh kem thạch rau câu tại nhà

Bước 1: Hòa tan bột rau câu và đường kính, nước cốt dừa trong một nồi nhỏ.

Bước 2: Bột rau câu thơm mát, thích hợp để chế biến thành những món ăn vặt giải nhiệt lý thú cho mùa hè.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, bạn khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi nhẹ thì trút 250 ml nước vào khuấy đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp (chỉ cần đun nóng vừa tới thôi chứ không cần đun sôi). Hoặc có 1 cách đơn giản hơn là đổ nước đun sôi vào hỗn hợp rau câu, đường kính và nước cốt dừa cũng được.

Bước 4: Đổ 1 phần hỗn hợp ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút để bánh đông lại.

Bước 5: Rửa sạch trái cây tươi, cắt lát, với dâu tây bạn có thể để nguyên cả quả cũng được.

Bước 6: Xếp trái cây lên khuôn vừa được cho vào tủ lạnh rồi đổ thêm 1 lớp rau câu làm ngập hẳn trái cây tiếp tục cho vào tủ lạnh.

Trang trí bánh:

Bước 7: Cho kem tươi trộn cùng vani, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn lớp kem rồi cho từ từ đường từng chút một vào hỗn hợp. Đánh cho đến khi kem tới cứng lại bám vào que đánh thì dừng lại.

Bước 1: Bày cốt bánh lên khay tròn hoặc đĩa, phủ kem tươi xung quang bề mặt bánh

Bước 2: Lấy bánh rau câu trong tủ lạnh ra, dỡ bỏ khuôn bánh, xếp chồng lên trên cốt bánh gato

Bước 3: Trang trí thêm trái cây và kem tươi lên trên bề mặt bánh là hoàn thành.

2. Cách làm bánh sinh nhật thuần rau câu thứ 2

Phần rau câu

10 gram bột rau câu (bột agar)

250 ml nước

250 ml nước cốt dừa

50 gram đường kính

Khuôn làm bánh bằng rau câu

1 tps sữa đặc, nước ép dưa hấu, nước ép xoài, nước cam, nước ép lá dứa

Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu

Cách làm đơn giản tại nhà

Bước 1: Chống dính khuôn. Phủ một lớp xịt chống dính cho khuôn thạch bạn sử dụng.

Bước 2: Đun bột rau câu và thêm hương vị. Đổ 190ml nước và 1 thìa café bột rau câu vào nồi. Khuấy trong khoảng 1-2 phút cho bột tan bớt. Sau đó bạn bật bếp ở mức nhiệt thấp, khuấy đều tay tới khi bột rau câu tan hoàn toàn (mất khoảng 5 phút).

Đó cũng là lúc cho hương vị đầu tiên vào chiếc bánh sinh nhật rau câu đấy. Tiếp tục khuấy đều trong ít nhất 2 phút hoặc tới khi bột tan hoàn toàn.

Bước 3: Đổ khuôn. Đổ khoảng 190ml hỗn hợp rau câu vào khuôn bánh, sau đó đặt trong tủ lạnh. Để khoảng 15 đến 20 phút tới khi lớp thạch khá vững nhưng chạm vào vẫn hơi dính tay.

Với phần rau câu còn lại trong nồi, bạn để vào tủ lạnh khoảng 5 phút (để rau câu về nhiệt độ phòng) và thêm vào 45ml sữa chua. Khuấy đều, đổ lên lớp rau câu làm đông lúc trước và đặt lại vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã được một lớp kem sữa chua rau câu mờ ảo trên lớp rau câu trong suốt.

Lặp lại các bước trên với 5 vị còn lại. Tổng cộng bạn sẽ được 6 hương vị thạch với 12 lớp bánh sinh nhật rau câu. Trang trí thêm trái cây như dâu tây, thanh long, táo, lê, kiwi đã được cắt thành từng lát mỏng hoặc xếp những quả nho được cắt đôi xếp lên trên mặt bánh rồi phủ môt lớp nhẹ trên bề mặt để cố định lớp trái cây vừa phủ để cố định bánh. Để tủ lạnh qua đêm là bánh sinh nhật rau câu đã sẵn sàng!

3. Cách làm thạch rau câu 3d bằng ống hút và thìa đơn giản nhất

Nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút gồm có

3.1. Cách làm thạch rau câu 3d bằng ống hút

Đường kính: 200 gram.

Bột thạch rau câu: 10 gram.

Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa: 300 ml.

Các loại siro màu hoặc màu thực phẩm: khoảng 3 loại, mỗi loại chừng 5 – 7 ml.

Ống hút: 1 chiếc.

Kim tiêm y tế: 1 chiếc.

Các bước làm thạch 3d bằng ống hút Bước 1: Làm thạch rau câu

Để làm được những ly thạch 3d bằng ống hút thì bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Trộn đều 7gram bột thạch rau câu với 150 gram đường. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào khuấy tan với 800 ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn hớt bỏ bọt, khuấy đều tay cho thạch không bị khê. Đun nhỏ lửa cho tới lúc thạch sánh và trong lại thì tắt bếp.

Để nguội thạch tự nhiên khoảng 3 phút. Sau 3 phút, nếu thạch có màng thì bạn vớt bỏ phần màng đông này đi rồi đổ thạch vào bát ô tô để tạo khối. Sau cùng, bạn cho phần thạch này để đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Tương tự với thạch trong, bạn cũng trộn phần bột rau câu còn lại + đường vào với 300 ml nước. Bắc nồi hỗn hợp này lên bếp và nấu tương tự các nấu thạch trong. Khi thạch được, bạn múc thạch ra từng bát hoặc chén nhỏ và đặt trong 1 khay nước nóng để thạch không bị đông.

Bước 2: Tạo thạch rau câu 3d

Hoà phần siro màu và mỗi bát/chén khác nhau để tạo thành thạch màu. Bạn lưu ý vẫn tiếp tục giữ ấm thạch.

Lấy phần thạch trong đã đông ở tủ lạnh ra và đổ ngược chúng ta khay để ta có được một khối cầu thạch. Dùng một chiếc muỗng nhỏ tròn múc 1 thìa thạch ở trên đầu ra ngoài để tạo thành cánh hoa.

Cắt một đoạn ống hút khoảng 4cm sau đó vát chéo. Tiếp theo, bạn dùng bơ kim tiêm hút lấy 1 thạch màu rồi bơm vào lỗ tròn vừa khoét. Lưu ý phần màu này chỉ bơm vừa đúng phần tạo lỗ cánh hoa, không nên bơm tràn ra ngoài.

Xiên chéo đầu nhọn của ống hút quanh lỗ thạch vừa tạo. Xiên đến đâu, bạn lại hút phần thạch màu và bơm xuyên qua các lỗ vừa xiên tới đó để tạo cánh hoa màu.

Cứ bơm liên tục và tạo hình những cánh hoa theo cách bạn muốn. Bơm xong, bạn dùng phần thạch lỏng còn lại để làm kín những phần thạch bị hõm. Úp ngược miếng thạch lại và bạn đã có món thạch rau câu 3d tuyệt ngon rồi.

Nguyên liệu làm thạch 3d bằng thìa gồm có

3.2. Cách làm thạch 3d bằng thìa đơn giản nhất

Nguyên liệu để làm thạch 3d bằng thìa khá giống với những nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút, chỉ khác đó là thay vì sử dụng ống hút để thực hiện, bạn sẽ dùng tới những chiếc thìa.

Các bước làm thạch 3d bằng thìa như sau Bước 1: Làm thạch màu và thạch

Về các nguyên liệu để làm thạch, bạn chuẩn bị theo tỉ lệ như đã nói ở phần làm thạch bằng ống hút. Về dụng cụ, bạn chuẩn bị 1 chiếc bơm kim tiêm và bộ thìa để làm thạch 3d như sau.

Bước 2: Làm thạch siro màu

Làm thạch trong: Trộn 6 gram bột rau câu + 150 gram đường rồi hoà với 800 ml nước cho đều. Bắc hỗn hợp trên lên bếp đun cho tới khi hỗn hợp trong lại thì đổ ra bát ô tô để tạo khuôn. Cho phần thạch này đông lại trong tủ lạnh.

Bước 3: Tạo hình 3d bằng thìa

Tương tự như cách làm thạch siro màu trong công thức làm thạch 3d bằng ống hút. Đầu tiên, bạn cũng trộn bột rau câu với đường rồi cho nấu thành thạch trong. Tiếp theo, bạn hoà các phần siro màu vào, khuấy đều rồi giữ ấm phần thạch.

Lấy phần thạch trong đã để trong tủ lạnh ra ngoài. Đầu tiên, bạn cũng dùng muỗng tròn múc một muỗng ở chính giữa tâm khối thạch để làm nhuỵ hoa.

Tiếp theo, bạn dùng những chiếc thìa đã chuẩn bị sẵn đâm từ tâm nhuỵ vào trong khối thạch rồi dùng bơm kim tiêm hút thạch lỏng bơm vào trong. Vì những chiếc thìa đã được tạo theo hình khối sẵn nên tuỳ theo ý thích của bạn mà bạn sẽ lựa những chiếc phù hợp.

Sau khi tạo hình 3d xong, bạn dùng miếng thạch múc lúc đầu tiên lấp lại vào phần nhuỵ để thạch được đẹp mắt hơn. Cho thạch 3d vào ngăn mát tủ lạnh để phần thạch vừa bơm đông lại là được.

4. Cách làm thạch râu câu nhiều tầng đa màu sắc đơn giản tại nhà

Rau câu là món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, nhất là đối với trẻ em. Không những thế rau câu còn được chế biến với nhiều màu sắc khác nhau, điều ấy không chỉ làm kích thích thị giác mà nó còn làm cho vị giác của bạn phải phải thổn thức.

Thạch rau câu là món ăn yêu thích không chỉ riêng trẻ em mà của tất cả mọi người cũng bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng mà nó mang lại.

Thạch rau câu nhiều tầng nhiều màu sắc hấp dẫn, thạch rau câu còn gọi là đông sương được chế biến với nhiều màu sắc từ các nguyên liệu thiên nhiên tạo màu rất đẹp mắt.

Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng oi bức như hiện nay, thì món ăn giải khát ấy lại được ưa chuộng hơn bao giờ hết, nó được rất nhiều chị em phụ nữ tìm tòi công thức để có thể tự tay làm cho gia đình những món thạch ngon ở nhà.

Nguyên liệu cho món thạch rau câu nhiều lớp đẹp mắt đơn giản

Cách làm món thạch rau câu đa tầng đa lớp (3 màu)

– Bước 1: Bạn cho 1/2 gói bột rau câu hòa tan với 400ml nước lạnh. Đợi thời gian 15 phút để bột rau câu nở ra

– Bước 2: Bạn đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng bạn cho 100g đường vào và khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp đã sôi lên, bạn cho lửa nhỏ.

– Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 200ml nước với thời gian 15 phút để bột rau câu được nở ra.

– Đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng cho 80 100g đường vào và khuấy nhẹ, tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp.

– Dùng đũa khuấy thật đều hỗn hợp, khi hỗn hợp sôi lên thì bắt đầu hạ nhỏ lửa.

– Chế cà phê với một ít nước. Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 400ml nước. Để thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

– Bạn đun hỗn hợp trên lửa, khi hỗn hợp nóng cho 100g đường, cà phê vào và khuấy nhẹ để hỗn hợp được tan đều với nhau. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

– Bạn dùng máy xay lá dứa, dùng rây lọc lại để lấy được nước của lá dứa. Sau đó bạn hòa nước lá dứa cùng với bột rau câu và 400ml nước lạnh. Để với khoảng thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

– Đun hỗn hợp trên lửa cho đến khi hỗn hợp nóng lên thì bạn cho 100g đường vào khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ nhỏ lửa.

– Tắt lửa đối với tất cả các hỗn hợp đang được đun sôi

– Bạn dùng khuôn đựng rau câu mà bạn đang có để đựng hỗn hợp. Bạn sẽ đổ lần lượt từng lớp rau câu vào khuôn đựng, nhưng lưu ý, khi bề mặt ở trên của lớp dưới đã đông, bạn mới được cho lớp khác vào.

– Trong quá trình làm nếu những hỗn hợp chưa được cho vào khuôn mà đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp được tan ra. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi rau câu được đổ nhiều lớp lên nhau

– Lưu ý: Nếu đổ rau câu bị đặc nhanh thì phải làm ấm trở lại vì khi nguội rau câu sẽ không quyện vào nhau mà tách thành từng mảng màu khác biệt khi ăn rẽ bị rới ra từng miếng không đẹp mắt cho lắm.

Những màu sắc hòa quyện với nhau đã tạo nên nét riêng biệt cho món ăn tráng miệng hấp dẫn này, không những thế rau câu sẽ ngon hơn nếu bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Bằng Ống Hút Và Thìa Đơn Giản Nhất

1. Cách làm thạch 3d bằng ống hút

Nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút gồm có

Để làm được những ly thạch 3d bằng ống hút thì bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Đường kính: 200 gram.

Bột thạch rau câu: 10 gram.

Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa: 300 ml.

Các loại siro màu hoặc màu thực phẩm: khoảng 3 loại, mỗi loại chừng 5 – 7 ml.

Ống hút: 1 chiếc.

Kim tiêm y tế: 1 chiếc.

Các bước làm thạch 3d bằng ống hút

Bước 1: Làm thạch rau câu

Trộn đều 7gram bột thạch rau câu với 150 gram đường. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào khuấy tan với 800 ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn hớt bỏ bọt, khuấy đều tay cho thạch không bị khê. Đun nhỏ lửa cho tới lúc thạch sánh và trong lại thì tắt bếp.

Để nguội thạch tự nhiên khoảng 3 phút. Sau 3 phút, nếu thạch có màng thì bạn vớt bỏ phần màng đông này đi rồi đổ thạch vào bát ô tô để tạo khối. Sau cùng, bạn cho phần thạch này để đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Tương tự với thạch trong, bạn cũng trộn phần bột rau câu còn lại + đường vào với 300 ml nước. Bắc nồi hỗn hợp này lên bếp và nấu tương tự các nấu thạch trong. Khi thạch được, bạn múc thạch ra từng bát hoặc chén nhỏ và đặt trong 1 khay nước nóng để thạch không bị đông.

Hoà phần siro màu và mỗi bát/chén khác nhau để tạo thành thạch màu. Bạn lưu ý vẫn tiếp tục giữ ấm thạch.

Bước 2: Tạo thạch rau câu 3d

Lấy phần thạch trong đã đông ở tủ lạnh ra và đổ ngược chúng ta khay để ta có được một khối cầu thạch. Dùng một chiếc muỗng nhỏ tròn múc 1 thìa thạch ở trên đầu ra ngoài để tạo thành cánh hoa.

Cắt một đoạn ống hút khoảng 4cm sau đó vát chéo. Tiếp theo, bạn dùng bơ kim tiêm hút lấy 1 thạch màu rồi bơm vào lỗ tròn vừa khoét. Lưu ý phần màu này chỉ bơm vừa đúng phần tạo lỗ cánh hoa, không nên bơm tràn ra ngoài.

Xiên chéo đầu nhọn của ống hút quanh lỗ thạch vừa tạo. Xiên đến đâu, bạn lại hút phần thạch màu và bơm xuyên qua các lỗ vừa xiên tới đó để tạo cánh hoa màu.

Cứ bơm liên tục và tạo hình những cánh hoa theo cách bạn muốn. Bơm xong, bạn dùng phần thạch lỏng còn lại để làm kín những phần thạch bị hõm. Úp ngược miếng thạch lại và bạn đã có món thạch rau câu 3d tuyệt ngon rồi.

2. Cách làm thạch 3d bằng thìa đơn giản nhất

Nguyên liệu làm thạch 3d bằng thìa gồm có

Nguyên liệu để làm thạch 3d bằng thìa khá giống với những nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút, chỉ khác đó là thay vì sử dụng ống hút để thực hiện, bạn sẽ dùng tới những chiếc thìa.

Về các nguyên liệu để làm thạch, bạn chuẩn bị theo tỉ lệ như đã nói ở phần làm thạch bằng ống hút. Về dụng cụ, bạn chuẩn bị 1 chiếc bơm kim tiêm và bộ thìa để làm thạch 3d như sau.

Các bước làm thạch 3d bằng thìa như sau

Bước 1: Làm thạch màu và thạch

Làm thạch trong: Trộn 6 gram bột rau câu + 150 gram đường rồi hoà với 800 ml nước cho đều. Bắc hỗn hợp trên lên bếp đun cho tới khi hỗn hợp trong lại thì đổ ra bát ô tô để tạo khuôn. Cho phần thạch này đông lại trong tủ lạnh.

Bước 2: Làm thạch siro màu

Tương tự như cách làm thạch siro màu trong công thức làm thạch 3d bằng ống hút. Đầu tiên, bạn cũng trộn bột rau câu với đường rồi cho nấu thành thạch trong. Tiếp theo, bạn hoà các phần siro màu vào, khuấy đều rồi giữ ấm phần thạch.

Bước 3: Tạo hình 3d bằng thìa

Lấy phần thạch trong đã để trong tủ lạnh ra ngoài. Đầu tiên, bạn cũng dùng muỗng tròn múc một muỗng ở chính giữa tâm khối thạch để làm nhuỵ hoa.

Tiếp theo, bạn dùng những chiếc thìa đã chuẩn bị sẵn đâm từ tâm nhuỵ vào trong khối thạch rồi dùng bơm kim tiêm hút thạch lỏng bơm vào trong. Vì những chiếc thìa đã được tạo theo hình khối sẵn nên tuỳ theo ý thích của bạn mà bạn sẽ lựa những chiếc phù hợp.

Sau khi tạo hình 3d xong, bạn dùng miếng thạch múc lúc đầu tiên lấp lại vào phần nhuỵ để thạch được đẹp mắt hơn. Cho thạch 3d vào ngăn mát tủ lạnh để phần thạch vừa bơm đông lại là được.

Ngoài hình hoa như trên thì với cách làm thạch rau câu 3d đơn giản này, bạn cũng có thể tạo thành nhiều hình thù khác nhau rất đẹp mắt. Thạch 3d có thể dùng để trưng bày, ăn trực tiếp hay kết hợp cùng bánh kem sẽ rất hợp.

3 Cách Làm Thạch Rau Câu Xoài

1. Hướng dẫn làm thạch rau câu xoài đơn giản nhất tại nhà

1.1. Nguyên liệu

Bột agar giòn: 5 gram. Cách làm thạch rau câu xoài này có thể thay thế bột agar bằng bột rau câu con cá dẻo cũng được.

Đường cát: 350 gram

Sữa tươi không đường: 150 ml (Nếu sở thích ăn ngọt thì chọn loại có đường)

Xoài chín: 1 trái đã rửa sạch, gọt vỏ, xay nhuyễn mịn ra cùng ít nước

1,2 lít nước lọc

1.2. Cách làm thạch rau câu xoài đơn giản nhất tại nhà

1.2.1. Cách nấu hỗn hợp thạch rau câu

Đổ bột agar ra tô, trộn đều với đường cát.

Sau đó, đổ hoàn toàn phần nước lọc vào, quấy đều cho hỗn hợp tan ra.

Lấy rây lọc lại xoài lần nữa cho mịn.

1.2.2. Cách làm thạch rau câu xoài nhiều tầng

Bạn chia hỗn hợp nước rau câu đã nấu ở trên thành 2 phần như sau:

Một phần rau câu hòa chung với sữa tươi để làm thạch rau câu sữa.

Phần còn lại trộn chung với xoài đã xay nhuyễn để làm phần thạch rau câu xoài.

Sau đó, lấy khuôn làm thạch rau câu ra. Cách đổ thạch rau câu nhiều tầng như sau:

Lần lượt đổ 2 phần rau câu thạch vào khuôn theo ý muốn.

Thực hiện tương tự là hoàn tất cách làm thạch rau câu xoài nhiều lớp hấp dẫn.

2. Cách làm thạch rau câu xoài với nước cốt chanh

2.1. Nguyên liệu

Đường trắng: 120 gram

Xoài chín đã gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ hình vuông: 1 kg

Nước lọc: 250 ml

Chanh: 2 trái, vắt lấy nước cốt

Bột làm thạch rau câu: 5 gram

2.2. Các bước nấu thạch rau câu xoài với nước cốt chanh

Đầu tiên, bạn cho xoài vào máy xay cùng với đường để xay thành hỗn hợp xoài mịn. Sau đó, lấy rây lọc lại xoài lần nữa cho sạch cợn.

Đổ bột nấu thạch rau câu pha với 250 ml nước lọc cho hòa tan.

Bắc nồi, nấu hỗn hợp thạch rau câu lửa vừa.

Đến khi thấy hỗn hợp nổi bóng li ti thì từ từ đổ xoài xay vào, khuấy đều tay.

Lấy khuôn ra, từ từ rót nhẹ hỗn hợp rau câu đã để nguội vào khuôn.

Hỗn hợp hơi se lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông sương. Tầm ít nhất nửa tiếng sau là bạn có thể lấy thạch ra thưởng thức được rồi.

3. Cách làm thạch rau câu xoài nhiều tầng với nước cốt dừa kiểu châu Âu

3.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu cho lớp thạch rau câu xoài gồm có:

Xoài đã gọt vỏ, thái nhỏ: 250 gram và 1 trái xoài nữa cũng gọt vỏ, để riêng

Nước ép cam: 120 ml

2 thìa cà phê bột rau câu agar

Nước lọc: 300 ml

Đường cát: 70 gram

Ít nước cốt chanh

Vài nhánh lá bạc hà

Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa gồm có:

1 thìa cà phê bột rau câu agar

Nước lọc: 160 ml

4 thìa canh đường cát

1/8 thìa cà phê muối ăn

Nước cốt dừa: Lon 160 ml

3.2. Cách làm thạch rau câu xoài từ nước nước cốt dừa kiểu châu Âu

3.2.1. Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa

Trộn bột agar với 160 ml nước lọc trong 1 chảo nhỏ, trộn đều, bắc lên bếp.

Đợi hỗn hợp sôi nhẹ thì vớt bọt, rồi thêm đường, muối và nước cốt dừa vào, khuấy đều.

Hỗn hợp rau câu thạch dừa nóng lên thì tắt bếp.

3.2.2. Cách làm thạch rau câu xoài với nước cốt dừa

Cho 250 gram xoài thái nhỏ cùng nước cam, đường xay trong máy xay cho nhuyễn mịn. Sau đó, cho ít nước chanh vào nêm cho vừa khẩu vị.

Lấy tô sạch, pha bột rau câu agar với 300 ml nước lọc, quấy đều tay để bột không vón cục. Bắc bếp, đun hỗn hợp rau câu này với lửa vừa cho sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội.

Lấy khuôn đổ thạch rau câu ra, đổ từ từ hỗn hợp rau câu vào khoảng 1/3 khuôn.

Canh lớp rau câu này se lại thì múc ít xoài để lên mặt trên, cùng vài nhánh lá bạc hà (hoặc thay bằng nguyên liệu khác tùy thích).

Tiếp đến, đổ hỗn hợp làm thạch rau câu dừa đã nấu ở công đoạn trước lên trên cùng.

3.2.3. Trang trí món rau câu tráng miệng đúng kiểu Âu

Canh hỗn hợp thạch rau câu xoài se lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Ít nhất 30 phút sau, lấy thạch xoài ra thưởng thức sảng khoái.

Bạn có thể cắt từng miếng thạch nhỏ bày ra đĩa, đặt vài nhánh bạc hà lên trên để bày tiệc đúng kiểu châu Âu sang trọng.

Trúc Nguyễn tổng hợp

Cách Làm Rau Câu Trái Cây Thập Cẩm, 3D, Nhân Phô Mai Dẻo Giòn Đủ Vị

1. Cách làm rau câu trái cây thập cẩm đủ vị hoa quả

1.1. Nguyên liệu để làm thạch rau câu từ trái cây

Cách làm rau câu thập cẩm trái cây có thể sử dụng loại hoa quả tùy theo sở thích của bạn. Trong công thức này, chúng tôi dùng xoài, táo, dưa hấu. Các thành phần nguyên liệu gồm có:

1 gói nhỏ bột làm thạch rau câu con cá dẻo loại 25 gram

1 gói nước cốt dừa

300 gram đường trắng

1 quả dừa xiêm

Trái cây các loại

Khuôn làm rau câu

1.2. Sơ chế các nguyên liệu

Lấy gói nước cốt dừa hoàn với khoảng 50 ml nước lọc, đánh tan ra.

Dừa xiêm thì chẻ đôi, lấy nước dừa để riêng ra bát, phần cùi dừa thì cùng dụng cụ bào để nạo thành sợi. Phần này lát nữa sẽ kết hợp với các loại trái cây để tạo sự phong phú, rau câu cũng thêm phần béo bùi hơn.

Xoài thì gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Dưa hấu thì cũng gọt bỏ, bỏ hạt, thái thành miếng vuông nhỏ. Nếu bạn dùng cam thì lột bỏ vỏ cam cũng như chỉ giữ lại tép ở bên trong. Nếu bạn không thích dưa hấu, có thể tạo màu đỏ tươi bằng dâu tây cũng được.

1.3. Hòa tan bột rau câu

1.4. Cách nấu rau câu trái cây

Sau khi khuấy được 20 phút, đổ phần hỗn hợp này vào nồi rồi bắc lên đun sôi.

Khi nước bắt đầu sôi, đổ nước cốt dừa vào, đun thêm ít nhất 5 phút nữa.

Trong lúc đó, dùng thìa để vớt bỏ đi lớp màng nổi phía trên. Nhờ vậy mà cách làm rau câu trái cây sau khi đông sương mới có độ trong suốt, đẹp tự nhiên. Đợi chúng tan đều ra, tắt bếp để nguội.

1.5. Đổ khuôn rau câu

1.6. Cách đông sương rau câu trái cây và thưởng thức

Để rau câu đông nhanh hơn, hãy cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 – 3 giờ.

Bạn vẫn có thể để ở ngoài trời, gió sẽ làm đông phần rau câu nhưng sẽ không được lạnh. Chỉ khi cho vào ngăn mát tủ lạnh, rau câu không chỉ mau đông cứng mà còn lạnh lạnh, mát mát nữa.

Đổ khuôn rau câu ra, dùng dao cắt dọc theo chiều từ trên xuống. Như vậy, từng lớp trái cây sẽ hiện dần ra, bạn tha hồ mà thưởng thức vị ngọt của trái cây, vị giòn thanh mát của rau câu.

2. Cách làm rau câu trái cây 3d đơn giản mà đẹp mắt

2.1. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

1 gói bột rau câu

1 miếng dưa hấu

1 quả thanh long

1 trái kiwi

5 – 6 quả dâu tây

1 quả xoài

1 thìa bột trà xanh (Học cách tự làm bột trà xanh nguyên chất đơn giản tại nhà)

Ngoài ra, bạn cần có thêm một số nguyên liệu phụ khác. Chẳng hạn như là đường cát, sữa đặc, bột màu cam vàng và cả khuôn làm rau câu nữa.

2.2. Sơ chế phần trái cây và nấu hỗn hợp rau câu

2.3. Cách đổ khuôn làm rau câu trái cây dẻo 3D

Chuẩn bị 3 chén với kích cỡ khác nhau. Chia đều phần sữa đặc vào 3 chén đó với lượng sữa bằng nhau. Tiếp đó, với 1 chén thì bạn cho thêm bột trà xanh, 1 chén thì đổ giọt màu vàng, chén còn lại thì nhỏ giọt màu cam.

Đổ nước rau câu mới vừa nấu xong đến tỉ lệ 2/3 chén. Sau đó, dùng muỗng để khuấy đều lên.

Giờ thì bạn chỉ cần để nguội các khuôn rau câu, sau đó thì cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Đợi 1 – 2 tiếng sau, chúng ta có thể lấy ra, gỡ bỏ khuôn là có thể măm măm được rồi.

3. Cách làm rau câu trái cây cho bé

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 gói bột rau câu

Các loại trái cây bé yêu thích

Đường

Vani

Khuôn làm rau câu

3.2. Hòa tan bột rau câu

3.3. Lấy trái cây cắt thành hạt lựu

Rửa xong, gọt bỏ vỏ rồi thái thành hạt lựu, mỗi loại để riêng một đĩa.

3.4. Xếp hoa quả vào khuôn

Đổ vào mỗi khuôn đầy đủ các loại trái cây, nhớ là không đổ đầy khuôn, chỉ nên khoảng 1/2 là được.

Nếu đổ đầy thì chúng ta sẽ không có chỗ để cho nước rau câu vào đâu đấy.

3.5. Đổ nước rau câu vào khuôn

Công đoạn cuối cùng của cách làm rau câu trái cây cho bé đó chính là đổ nước rau câu đã nấu sẵn vào. Nhớ là đổ đầy sao cho trái cây ngập hẳn trong nước.

4. Cách làm thạch rau câu trái cây sữa

Không chỉ là món tráng miệng mát lạnh mà rau câu sữa trái cây còn bổ sung nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho sức khỏe. Miếng rau câu dai mềm cộng với vị giòn ngọt của trái cây sẽ khiến bữa cơm tối của bạn thêm phần trọn vẹn.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món thạch sữa từ hoa quả

1 gói rau câu

100 gram đường

200 ml sữa tươi

Các loại trái cây tươi

4.2. Cách nấu thạch rau câu làm từ sữa và trái cây

4.3. Đổ thạch sữa vào khuôn

4.4. Chuẩn bị phần hoa quả

Vị ngọt mát từ các loại hoa quả chắc chắn sẽ khiến đầu lưỡi của bạn tê tái.

Bạn có thể tha hồ tận hưởng những hương vị trái cây mà mình yêu thích. Cách làm rau câu trái cây kết hợp hoa quả ăn kèm với thạch sữa giòn giòn thì quả là “vi diệu”.

5. Cách làm bánh kem rau câu trái cây mừng sinh nhật

Sinh nhật là dịp mà chúng ta sẽ được tận hưởng những chiếc bánh kem ngọt ngào mùi kem và vị mềm ngọt từ lớp bánh trứng ở bên trong. Hãy thử tạo nên sự độc đáo của riêng mình chỉ với chiếc bánh kem làm từ rau câu, kết hợp với đó là những hương vị trái cây đầy mê hoặc.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

1 gói bột rau câu

3 lạng đường trắng

Nước cốt dừa

1 trái dừa xiêm

Các loại trái cây có sẵn

Khuôn bánh sinh nhật

5.2. Sơ chế nguyên liệu

Cũng giống như các cách làm rau câu trái cây ở trên, từng loại hoa quả dược chuẩn bị sẵn theo sở thích của bạn.

Một số loại như là dưa hấu, xoài, thanh long,…thì gọt vỏ, cắt thành từng ô vuông cho đẹp mắt. Riêng với mãng cầu, nhãn hoặc vải thì lột vỏ, bỏ hạt chỉ lấy phần thịt. Nếu to thì xé đôi ra, nhỏ thì để nguyên.

Với xừa xiêm, bổ ra lấy nước dừa, để riêng ra bát. Bạn có thể tận dụng cùi dừa trắng, đem bào thành sợi để trang trí cho món rau câu thêm lung linh.

Riêng với nước cốt dừa, hãy hòa tan với 1/2 chén nước lọc, khuấy đều cho tan.

5.3. Nấu thạch làm bánh đông sương trái cây

Hòa tan hỗn hợp gồm đường, bột rau câu, nước dừa cùng với 1 lít nước lọc. Để im trong vòng 20 phút.

Sau đó, bắc hỗn hợp lên bếp nấu cho sôi lên thì tiếp tục đổ chén nước cốt dừa vào.

Cách làm bánh trái cây này đun hỗn hợp rau câu thêm 4 – 5 phút thì tắt bếp.

Dùng muôi để vớt phần bọt trắng ở phía trên bỏ đi, để nguội hỗn hợp.

5.4. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh

Đầu tiên, hãy cho lớp dừa nạo mỏng ở phía dưới cùng của khuôn.

Đổ hỗn hợp thạch rau câu vào, cao chừng 2 cm, chờ cho hơi đông lại.

Tiếp đó, trang trí với một lớp hoa quả lên trên, rưới nhẹ một lớp thạch lên sao cho ngập phần trái cây.

Cứ như vậy cho đến khi kết thúc bằng một lớp rau câu thật dày, trái cây cũng vừa hết.

Giờ thì chỉ cần nhẹ nhàng cho khuôn thạch vào nước lạnh, để cho nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh.

Chỉ sau 1 giờ, bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí theo ý thích của mình.

6. Cách làm rau câu nước ép trái cây trong trà sữa

6.1. Nguyên liệu

Để thưởng thức món trà sữa, ngoài thạch trân châu, nhiều người cũng rất yêu thích hương vị trái cây từ các thạch rau câu mềm mềm nhiều màu sắc. Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản như sau, bạn chỉ mất 20 phút để hoàn thành món topping vị hoa quả nguyên chất cực thanh mát này.

Nước vắt từ cam tươi: 1 lít (hoặc thay bằng nước ép xoài, nước ép táo, ép dâu,…tùy sở thích)

Bột gelatin để nấu rau câu: 3 thìa cà phê

6.2. Cách làm rau câu nước ép trái cây uống với trà sữa

Lấy chén vừa, cho bột gelatin vào khuấy đều với 1/4 lượng nước ép cam.

Trong lúc đó, bạn cho 3/4 lượng nước ép trái cây còn lại vào nồi, đun nóng lên.

Đổ phần nước ép vừa đun nóng vào hỗn hợp nước ép pha bột gelatin.

Khuấy đều hỗn hợp đến khi bột hòa tan hoàn toàn.

7. Cách làm rau câu trái cây phô mai

7.1. Nguyên liệu

Bột rau câu dẻo hiệu Konnyaku: 1 bịch

Đường trắng: 500 – 600 gram

Nước dừa trái già: 2 – 2,5 lít

Trái cây theo sở thích (rửa sạch, cắt nhỏ)

Phô mai loại Con Bò Cười cắt miếng nhỏ (số lượng tùy theo khẩu vị)

Khuôn đổ thạch rau câu

7.2. Cách làm rau câu trái cây nhân phô mai

Trong tô sạch, đổ gói bột rau câu vào trộn chung với đường.

Bắc nồi, đổ nước dừa vào và đun nóng, vừa đổ hỗn hợp bột rau câu vào, vừa khuấy cho bột không bị vón cục.

Hỗn hợp bột, đường tan và chưa sôi thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp rau câu vào 1/2 khuôn.

Bạn xếp phô mai vào khuôn, còn trái cây xếp vào các khuôn riêng. Hoặc, nếu khuôn đủ lớn, bạn có thể xếp kèm 1 miếng phô mai và ít trái cây làm nhân cũng được.

8. Cách làm rau câu trái cây vị hoa hồng cho tiệc Giáng sinh

8.1. Nguyên liệu

600 gram hoa quả tùy thích đã ướp đá cho tươi. Trong công thức nấu ăn này, chúng tôi dùng trái mơ, mận, dâu.

1 trái lựu bỏ vỏ

2 chai nước hoa hồng (loại 750 ml, dùng để làm hương liệu nấu ăn)

Nước ép táo tươi: 500 ml

12 thìa cà phê bột gelatin nguyên chất

1/4 chén Maple Syrup (nhựa mật phong chuyên dùng để làm bánh và món tráng miệng kiểu phương Tây)

1 cốc nước lọc

8.2. Cách làm rau câu hoa hồng trái cây Giáng sinh

8.2.1. Cách nấu rau câu trái cây vị hoa hồng

Cho bột gelatin vào tô cùng nước lọc, khuấy đều. Để yên hỗn hợp trong vài phút cho bột nở.

Từ từ đổ hỗn hợp gelatin pha nước táo vào tô hương hoa hồng, khuấy cho toàn bộ nguyên liệu hòa tan.

8.2.2. Cách đông sương rau câu trái cây hoa hồng và thưởng thức

Xếp các loại trái cây tươi vào hộp/ khuôn, rồi đổ hỗn hợp rau câu vào.

Đợi hỗn hợp nguội khoảng nửa tiếng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm rau câu trái cây hoa hồng đông sương khoảng 2 tiếng là có thể dọn ra dĩa, hoặc cắt nhỏ, trang trí để thưởng thức. Dùng rau câu trái cây vị hoa hồng này làm món ngon đãi tiệc giúp không khí bữa họp mặt thêm ấm cúng, sang trọng và đẹp mắt.

Nguyễn Diên tổng hợp