Cách Nấu Súp Yến Bổ Dưỡng, Ai Cũng Có Thể Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Súp/cháo Yến Mạch Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao
  • Cách Nấu Súp Khoai Lang Yến Mạch Bột Sắn
  • Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít!
  • Cách Nấu Sữa Ngô Thơm Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Tại Nhà Thật Đơn Giản
  • Từ xưa, tổ yến là một trong những món cao lương mĩ vị mà chỉ vua chúa mới có thể thưởng thức. Hình thành từ những sợi nước bọt của yến, trên những vách đá cheo leo, tổ yến chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Theo nghiên cứu, trong tổ yến có chứa tới 40% chất đạm, hàm lượng mỡ thấp cùng nhiều nguyên tố vi lượng Cu, Fe … Bởi vậy, sử dụng súp yến giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, hồi xuân và tăng tuổi thọ… vô cùng hữu hiệu.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 1/3 tổ yến

    – 6 cánh nấm đông cô khô (nấm hương)

    – 1 tai nấm mèo trắng (mộc nhĩ trắng)

    – 2 muỗng súp bột năng

    – 1 muỗng cà-phê nước tương

    – Dầu mè

    – Hạt nêm

    Với thành phần chính là tổ yến, bạn cần phải lưu ý trong cách chọn lựa để mang đến một món ăn chất lượng. Theo đó, chọn những tổ yến già, sợi yến nổi rõ, sạch, ít tạp chất và vẫn còn lông bám trên bề mặt. Khi thưởng thức , tổ yến chuẩn thường dai sợi, hơi tanh, mang lại hương vị tươi ngon hơn.

    Cách nấu súp yến – Đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ

    Để nấu súp yến, trước hết phải trải qua quá trình sơ chế tỉ mỉ và kỳ công. Tổ yến được ngâm trong nước chừng 1 đến 2 tiếng cho đến khi nở ra, để ráo nước rồi dùng nhíp nhổ phần lông yến còn sót lại. Tiếp theo, bạn ngâm nấm đông cô, nấm mèo trắng, xắt thành sợi nhỏ rồi xào chung với một chút dầu mè, hạt nêm cho món ăn thêm phần đậm đà.

    Đối với nước dùng, bạn hầm củ quả tươi để có được vị ngọt thanh tự nhiên, đun sôi, cho thêm chút bột năng rồi mới cho dãi yến vào quấy đều. Khi nồi súp sôi lăn tăn, là đã có thể thưởng thức.

    Món súp yến muốn ngon phải ăn khi còn nóng, thưởng thức một cách chậm rãi để có thể cảm nhận được hương vị tinh túy nhất. Ngọt thanh lại thêm chút giòn giòn của nấm, tỏa ra hương thơm nồng cuốn hút, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng, khiến ai cũng phải gật gù mà tấm tắc khen ngon.

    Súp yến rất thích hợp để trở thành món khai vị

    Thưởng thức món ngon này trong một không gian sang trọng lại càng trở nên thích thú hơn bao giờ hết. Tại Hà Nội, bạn có thể ghé đến nhà hàng Thế Giới Hản Sản nằm trên con phố Thái Thịnh. Đến với nơi đây, ngoài món súp yến, bạn còn được khám phá đủ món ngon, khó có thể chối từ. Không chỉ có vậy, Thế Giới Hải Sản còn mang đến một không gian đẹp, cùng chất lượng dịch vụ tốt, chu đáo chắc chắn sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, tạo nên những giây phút tuyệt vời bên cạnh những người mà bạn thương yêu.

    Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Thế Giới Hải Sản – Số 196 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội. Thời gian mở cửa từ 10h00 – 22h00 hàng ngày.

    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: huongtnonepas

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tham Khảo Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Bò Nấu Nấm
  • Cách Nấu Súp Khai Vị Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Khai Vị Bữa Chính Ngon Mê Mẩn
  • Bữa Sáng Làm Tô Súp Cà Chua Ăn Với Bánh Mì Ngon Không Gì Bằng
  • Cách Nấu Súp Yến Sào Chuẩn Vị Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Ngon Bổ Rẻ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bằm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Từ Tim Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tim Heo Chưng Đậu Đen Tốt Cho Sức Khỏe
  • Súp yến sào là một món ăn bổ dưỡng và không còn quá xa lạ với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Với hương vị thanh mát, vị ngọt tự nhiên, cùng với sự đa dạng trong mỗi món ăn súp yến được rất nhiều đối tượng yêu thích. Tuy nhiên để có thể nấu một bát súp yến ngon nhưng vẫn giữ trọn được hương vị và dinh dưỡng thì cần rất nhiều yếu tố. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để nắm được bí quyết nấu tổ yến đúng cách và thêm nhiều các món súp từ tổ yến mà bạn có thể dễ dàng nấu tại nhà cho bản thân và gia đình.

    Tìm hiểu về yến sào và món súp yến sào

    Súp yến sào từ lâu đã được mệnh danh là “món trứng cá Caviar ( Theo wikipedia ) của phương Đông”. Không chỉ nổi tiếng về độ dinh dưỡng mà còn là vì giá cả đắt đỏ của tổ yến, thành phần nguyên liệu chính làm nên món súp yến. Ở các quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc…, Yến được xem như là một món cao lương mĩ vị. Còn tại Việt Nam, món súp yến được xếp vào hàng Bát trân ( 8 món ăn trân bảo quý hiếm tại Việt Nam).

    Thành phần dinh dưỡng có trong súp yến sào

    Hiện nay có rất nhiều tranh cãi về công dụng của yến sào có thật sự hiệu quả như lời đồn hay không. Theo các nghiên cứu khoa học, trong tổ yến có chứa một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Không chỉ có vậy, còn có cả các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Có tác dụng điều dưỡng thân thể, bổ phổi, bổ máu, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào và đặc biệt là có khả năng dưỡng nhan rất tốt đối với phụ nữ.

    Cách chế biến tổ yến

    Quyết định số lượng

    Điều đầu tiên bạn cần chú ý là cân nhắc về số lượng yến sẽ sử dụng để tránh lãng phí. Tổ yến thường được đóng gói thành dạng miếng, trên bao bì thường sẽ ghi chú rõ ràng cho bạn là nó sẽ dùng được cho bao nhiêu khẩu phần. Bạn nên dựa theo đó để chia các phần sao cho hợp lí và phù hợp với gia đình của mình.

    Quá trình sơ chế

    Khi ngâm yến thì có thể bạn sẽ thấy mùi tanh, nhưng đừng lo vì khi nấu chín. Mùi tanh đó sẽ biến mất hoàn toàn, thay vào đó là hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.

    Lựa chọn nồi cách thủy để nấu tổ yến

    Súp yến sào có thể nấu theo phong cách mặn ngọt khác nhau. Nhưng hầu hết mọi người đều thích món súp ngọt và sử dụng nó giống như một món tráng miệng. Trong quá trình nấu bạn nên gia giảm gia vị vừa phải để tránh làm mất đi hương vị của yến mà vẫn có thể đảo bảo khử được mùi tanh hoàn toàn.

    Việc sử dụng nồi chưng/hấp cách thủy có thể đảm bảo được các chất dinh dưỡng sẽ không bị mất đi. Yến sẽ được nấu vừa phải, giữ được độ dai mà không dễ bị mềm nát như phương pháp nấu thông thường.

    Các công thức nấu súp yến sào thơm ngon bổ dưỡng

    Lê hấp đường phèn và tổ yến

    Phương pháp yêu thích của tôi là nấu súp lê với yến. Loại quả này có vị ngọt, thanh và có khả năng giải nhiệt tốt. Nấu đúng độ lửa thì bạn sẽ có một món yến thơm ngon mà ai cũng sẽ thích.

    Nguyên liệu

    • 4 miếng yến (khoảng 2-3g cho mỗi miếng)
    • 4 quả lê cỡ vừa
    • Táo đỏ, kỉ tử (nếu muốn)
    • Đường phèn

    Cách nấu lê hấp đường phèn và tổ yến

    Bước 1:

    Lê bạn nên rửa sạch, ngâm qua bằng nước muối trước khi nấu. Cắt bỏ phần đầu quả rồi dùng mũi dao và thìa khoét lấy phần hạt. Dùng thìa nạo bớt một phần thịt lê. Dùng phần trên quả lê làm nắp, phần dưới to hơn làm bát đựng yến.

    Bước 2:

    Chia tổ yến ra thành các phần bằng nhau rồi cho vào 2/3 mỗi quả lê. Thêm nước lọc, vài quả táo đỏ, kỉ tử và chút đường phèn. Đậy lại bằng nắp quả lê mà bạn cắt trước đó.

    Bước 3:

    Đặt lê vào một cái bát, rồi cho vào nồi hấp. Hoặc nếu không có nồi bạn có thể sử dụng những loại nồi thông thường cũng được. Thêm nước vào nồi cho đến khi ngập tới nửa bát. Với nồi hấp thì bạn chỉ cần thêm nước vào phần dưới của nồi, sử dụng như bình thường là được.

    Sau đó đậy nắp nồi và nấu ở lửa lớn cho đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỉ vừa. Nấu liu riu trong khoảng 40 phút là được.

    Bước 4:

    Sau khi yến đã chín thì bạn lấy từng bát ra khỏi nồi và để nguội là có thể dùng được

    Công dụng của lê hấp đường phèn và tổ yến

    Món súp yến này có tác dụng bổ hư, chữa bệnh ho kéo dài. Làm giảm các triệu chứng sưng, đau họng, viêm lợi, đi tiểu vàng, táo bón. Giúp nhuận tì bổ phế, thích hợp dùng cho cả người già và trẻ nhỏ.

    Tổ yến chưng đu đủ cốt dừa

    Nguyên liệu:

    • 1 quả đu đủ chín vừa
    • 3-4 miếng tổ yến
    • Nước cốt dừa tươi
    • Đường phèn

    Cách nấu tổ yến chưng đu đủ cốt dừa

    Bước 1:

    Đu đủ chọn quả chín vừa, gọt vỏ, nạo lấy phần thịt quả. hoặc có thể cắt miếng vuông nếu thích.

    Bước 2:

    Đu đủ sau khi nạo chia đều ra 4 bát, thêm nước lọc cho ngập mặt, rồi thêm tổ yến, đường phèn lên trên và đậy nắp lại. Cho vào nồi hấp cách thủy trong 40 phút. Nên để lửa to cho đến khi sôi rồi để lửa nhỏ vừa sau đó.

    Bước 3:

    Sau khi súp yến đã chín, đem ra để nguội. Bạn có thêm vào đu đủ tươi nếu thích, rưới thêm nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn lên trên là món ăn có thể hoàn thành rồi.

    Món súp yến chưng đu đủ cốt dừa này có tác dụng dưỡng nhan rất tốt, đặc biệt là với các chị em phụ nữ. Không chỉ giúp da căng bóng mềm mại mà nó còn có công dụng làm trắng, điều hòa nội tiết rất tốt.

    Súp yến thả gà

    Nguyên liệu:

    • Nửa con gà mái tơ
    • 3-4 miếng tổ yến
    • Cà rốt, táo đỏ, kỉ tử
    • Nấm rơm, nấm hương
    • Hành ngò
    • Muối, tiêu

    Cách nấu:

    Bước 1:

    Gà rửa sạch, để ráo nước rồi đem luộc hoặc hấp chín, sau đó lọc xương và xé nhỏ thịt để riêng ra từng bát. Phần xương gà cho vào nước luộc ninh tiếp để lấy nước ngọt. Nêm thêm chút muối cho vừa miệng là được

    Bước 2:

    Các loại rau củ đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Nấm và cà rốt có thể tỉa hoa tùy theo sở thích. Hành lá cắt nhỏ, phần gốc hành giữ lại cho vào nước dùng hầm cùng xương cho thơm và ngọt nước.

    Bước 3:

    Cho tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế vào nồi chưng cách thủy theo thứ tự là cà rốt – nấm hương – nấm rơm – yến – táo đỏ, kỉ tử. Sau đó thêm nước dùng gà đã ninh vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 – 40 phút là được. Sau khi súp chín bạn cho thịt gà đã xé vào đảo đều và rắc thêm hạt tiêu, hành ngò lên trên là bạn đã có một món súp thả gà cực ngon và bổ dưỡng rồi.

    Món ăn này có tác dụng bổ máu, làm ấm, cường kiện thân thể. Thích hợp cho những người mắc bệnh thiếu máu, mới ốm dậy. Đặc biệt thích hợp sử dụng vào mùa lạnh như thu, đông.

    Súp nấm tổ yến

    Nguyên liệu:

    • 3-4 miếng tổ yến
    • Nấm hương, nấm bào ngư, nấm linh chi
    • 2 quả trứng gà
    • Bột bắp
    • Hành tây, cà rốt
    • Hành ngò
    • Muối, tiêu
    • Nước lọc hoặc nước dùng gà

    Cách nấu:

    Bước 1:

    Tổ yến sau khi làm sạch cho vào chưng cách thủy với nước dùng gà trong 30 phút.

    Bước 2:

    Hành tây, cà rốt thái sợi, các loại nấm xé nhỏ rồi đem xào sơ riêng từng loại với muối tiêu. Lưu ý không nên xào chín vì khi bỏ vào súp rau củ dễ bị nát.

    Hành ngò đem rửa sạch, thái nhỏ

    Bước 3:

    Khi súp yến chín, pha chút bột bắp với nước rồi cho vào nồi súp, khuấy đều tay.

    Trứng gà đánh tan rồi cũng lặp lại như bước trên, cho vào nồi khuấy đều. Chú ý khi đổ trứng nên đổ nhẹ tay để trứng có thể kéo sợ đẹp.

    Cuối cùng là cho các loại nấm, hành tây, cà rốt đã xào vào nồi khuấy đều là được. Món súp này nên dùng ngay khi còn nóng, rắc thêm hành ngò và hạt tiêu nếu thích.

    Công dụng:

    Súp nấm tổ yến có tác dụng làm ấm thân, giúp cải thiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và mất ngủ. Món này thích hợp cho người già và người bệnh đau nửa đầu, khó thở, mất ngủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Nấm Đậu Hũ Sò Điệp Cực Ngon
  • Cách Làm Giá Đỗ Bằng Lá Tre Ngon Mà Sạch, Ít Rễ
  • Mách Bạn Cách Luộc Rau Súp Lơ Xanh Giòn
  • Tìm Hiểu Cách Làm Nước Ép Súp Lơ Xanh Cho Người Béo Phì Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Rau Súp Lơ Tốt Nhất Để Hấp Thụ Tối Đa Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Yến Vi Cá Càng Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Bong Bóng Cá Nấu Cua Nóng Hổi
  • Xì Xụp Tô Súp Cua Bong Bóng Cá “đắt Nhưng Đáng” Độc Quyền Ở Quận 5
  • Cách Làm Súp Cua Món Ăn Khai Vị Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Súp Cua Đơn Giản, Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Nấu Súp Cua Đơn Giản, Không Bị Tanh
  • Cách nấu súp yến vi cá càng cua

    Ngày nay, vi cá không còn là một thực phẩm quá đắt đỏ hay quý hiếm với người dân mà đã trở nên thông dụng hơn, với những chất dinh dưỡng nó đem lại, vi cá ngày càng được nhiều người chọn làm nguyên liệu cho các món ăn bồi bổ sức khỏe hằng ngày. Bên cạnh vi cá, tổ yến cũng mang nhiều giá trị dinh dưỡng đặc biệt trong việc cải thiện sức khỏe con người. Cùng với vi cá, tổ yến cũng đang được sử dụng rộng rãi hơn trong quần chúng. Đều là những món ăn bổ dưỡng, sự kết hợp giữa chúng là hoàn hảo. Cùng chúng tôi tham khảo 2 món ăn đặc biệt sau đây:

    1. Súp yến vi cá càng cua

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – 10 gram tổ yến

    – 3 muỗng bột bắp

    – 200 gram bí đỏ

    – 2 tai nấm đông cô

    – 1 trái bắp mỹ

    – 4 cái càng cua tươi

    – 20 gram vi cá

    – dăm bông

    – nước dùng gà

    Cách chế biến

    Bước 1: sơ chế

    – đầu tiên đem tổ yến đi rửa sạch sẽ rồi ngâm tổ yến sào với nước ấm pha một chút muối để khử mùi tanh của yến, chờ cho tổ yến sào nở mềm rồi vớt ra rửa sạch các tạp chất dính trên yến rồi để tổ yến ráo nước. Sau đó luộc tổ yến đã làm sạch 25 phút đến khi tổ yến mềm hẳn rồi vớt tổ yến ra xé nhỏ

    – làm sạch vi cá rồi ngâm trong nước ấm với nhiệt độ từ 30 đến 45 độ c có pha thêm chút ít gừng và rượu để khử vị tanh, sau đó nấu vi cá ngâm nước này khoảng 1 giờ

    – luộc chín càng cua xong vớt ra để ráo rồi bóc vỏ bên ngoài bỏ đi

    – luộc bí đỏ 15 phút thì vớt ra ngâm trong nước lọc để nguội khoảng 5′ rồi đánh nhuyễn

    – nấm đông cô thì đem rửa sạch rồi cắt thành 3 phần mỗi cái

    – thái hột bắp mỹ thành ½

    – cắt sợi nhỏ dăm bông

    Bước 2: tiến hành nấu

    Đun nóng chuẩn bị nước dùng gà rồi bỏ bắp mỹ vào nấu tiếp 5 phút. Tiếp theo cho bí đỏ đã được sơ chế vào nồi đảo qua lại cho đều rồi cho nấm đông cô, dăm bông vào đảo đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Trộn 3 muỗng bột bắp với hơn một chén nước rồi cho vào nồi, tiếp tục đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp

    Bước 3: trình bày

    Chuẩn bị bát vừa ăn rồi múc súp ra, xếp tổ yến, vi cá, càng cua đã luộc ban đầu lên mặt. Cuối cùng điểm thêm vài cọng ngò, tiêu và dùng ngay khi còn nóng

    2. Súp yến vi cá

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 3 gram tổ yến khô

    – xương heo để ninh nước dùng

    – 1 gram vi cá

    – nước ấm, gia vị mắm muối, xoong đun, chậu nhỏ làm sạch yến.

    Chế biến:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    – làm sạch tổ yến sào rồi ngâm với nước ấm khoảng 10 phút thì đem ra để ráo nước

    – vi cá rửa sạch sau đó cũng ngâm vào nước ấm đến khi nở đều ra

    – chuẩn bị nước dùng bằng cách ninh xương heo

    Bước 2: chế biến

    – cho tổ yến, vi cá và gia vị vừa miệng vào nước dùng

    – chưng cách thủy chúng khoảng 30 phút đến khi sợ tổ yến nở đều, có mùi thơm là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Với Nấm Tuyến, Món Ăn Rất Tốt Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo
  • 6 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Và Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Cả Nhà
  • Fan Cuồng Của Những Loại Súp Đã Biết Đến Món Súp Bột Báng Nghe Thì Lạ Mà Lại Ngon Không Tưởng Của Người Quảng Nam Chưa?
  • Cách Nấu Súp Cua Bắp Hấp Dẫn Đơn Giản Cho Bé Yêu Ngon Miệng
  • 2 Cách Nấu Súp Yến Cực Bổ Dưỡng, Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Ngon
  • Yến Tinh Chế Là Gì Và Cách Làm
  • Yến Tinh Chế Là Gì Có Tốt Không
  • Cách Làm Tổ Yến Tinh Chế
  • Cách Phân Biệt Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Làm Sạch Thật Giả
  • 1. Súp yến nấm hương (nấm đông cô)

    Nguyên liệu làm Súp yến nấm hương (nấm đông cô) Cho 4 người

    Cách chế biến Súp yến nấm hương (nấm đông cô)

    • Sơ chế nguyên liệu

      Nấm hương cho vào nước lạnh ngâm khoảng 40 phút cho nở, rửa lại vài lần với nước cho sạch, sau đó cắt nhỏ nấm hương.

      Mách nhỏ: để tiết kiệm thời gian bạn có thể ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 30 phút để nấm nở đều và mềm.

      Trứng gà bạn cho ra chén sau đó đánh tan.

    • Chưng yến

      Bạn cho yến vào tô, sau đó cho khoảng 100ml nước dùng gà cho ngập mặt yến, bạn lấy một cái đĩa đậy kín tô yến.

      Cho yến vào nồi xửng chưng cách thủy khoảng 30 – 40 phút.

    • Nấu súp

      Bạn đun sôi phần nước dùng gà còn lại, cho nấm hương vào nấu 3 phút, cho yến chưng vào, tiếp theo bạn hòa tan 2 muỗng canh bột năng với một ít nước, cho từ từ bột năng vào nồi, khuấy cho bột hòa tan tạo cho nước súp được sệt lại. Cuối cùng cho trứng gà đã đánh vào nồi súp đồng thời khuấy nhẹ theo vòng tròn cho trứng gà bông tơi lên.

    2. Súp yến gà

    Nguyên liệu làm Súp yến gà Cho 3 người

    Cách chọn mua gà tươi ngon

    • Món ăn này bạn có thể sử dụng ức gà hay thịt đùi gà đều được.
    • Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao.
    • Để chọn được ức gà ngon bạn chọn miếng ức có da màu trắng vì đây là gà đã trưởng thành thịt sẽ dai ngon hơn. Khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão.
    • Không nên chọn miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt sẽ không ngon.

    Dụng cụ thực hiện

    Cách chế biến Súp yến gà

    • Luộc gà

      Để làm sạch ức gà và khử mùi tanh bạn rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch.

      Bạn cho 500ml vào nồi, cho ức gà vào luộc khoảng 15 phút, cho thịt gà chín và vớt ra. Sau đó xé ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

      Cách sơ chế thịt gà sạch, không hôi:

      • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
      • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

    • Sơ chế nguyên liệu

      Tổ yến ngâm vào nước khoảng 7 – 8 tiếng cho nở, sau khi tổ yến đã nở, bạn lấy nhíp nhặt sạch lông, bạn chắc hết nước, sau đó dùng nĩa tách sợi yến vụn ra.

      Rửa sạch các loại nguyên liệu: nấm kim châm cắt bỏ gốc, nấm hương cắt nhỏ, ngò rí cắt nhỏ.

    • Chưng yến

      Bạn chọn một nồi đất hoặc thố, lần lượt cho các nguyên liệu vào: ức gà xé nhỏ, tổ yến, nấm đông cô và nấm kim châm cuối cùng là cho 400ml nước dùng gà (nước luộc gà) và đậy nắp lại.

      Cho thố yến vào nồi xửng hấp cách thủy trong vòng 30 phút.

      Súp yến đã chín bạn lấy ra khỏi nồi xửng, cho thêm 2 muỗng cà phê muối 1 muỗng cà phê tiêu, (bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà mình nha), sau đó cho ngò rí vào khuấy đều.

    • Thành phẩm

    Cách chọn mua tổ yến ngon

    • Nên chọn tổ yến già, sợi yến nổi rõ, sạch, ít lẫn tạp chất và lông bám ít, bạn nên mua ở chỗ uy tín, nguồn gốc rõ ràng.
    • Chọn mua các tổ yến có vành tổ mỏng nhưng chân tổ dày, sợi tổ yến gắn liền nhau thành nhiều lớp trông như sơ mướp.
    • Trọng lượng trung bình mỗi tổ yến khoảng 10gr. Nếu trọng lượng tổ yến lớn khả năng đó là tổ yến giả rất cao, người bán cố tình pha trộn các hợp chất để làm tăng trọng lượng yến.

    Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) tươi ngon

    • Đối với nấm tươi, nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc. Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt. Nấm tươi sẽ có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm.
    • Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.
    • Khi chọn nấm hương tươi, nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.
    • Cách chọn được nấm khô ngon: nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Chọn cơ sở uy tín để lựa chọn mua nấm khô để đảm bảo an toàn.

    *Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ YouTube: BINGO FOOD CHANNEL và Bếp nhỏ của Mun.

    Biên tập bởi Mỹ Cẩm * 16/12/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Yến Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Tổ Yến Thô Sạch Nhanh Nhất
  • Cách Bảo Quản Yến Sào Đúng Cách Và Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ Bí Quyết Chế Biến Và Bảo Quản Tổ Yến Mang Lại Nhiều Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Tổ Yến Đường Phèn Ngon, Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Súp Yến Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Súp Yến Cực Bổ Dưỡng, Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Ngon
  • Yến Tinh Chế Là Gì Và Cách Làm
  • Yến Tinh Chế Là Gì Có Tốt Không
  • Cách Làm Tổ Yến Tinh Chế
  • Tổ yến được biết đến là thức ăn dinh dưỡng, là một loại “thực phẩm vàng” cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ tổ yến như cho cả gia đình mà 3 món súp yến thơm ngon, dinh dưỡng chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài này. Lưu ý, khi chế biến tổ yến bạn cần đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng ban đầu cũng như hương vị ngon đậm đà vốn có của yến.

    1. 3 món súp yến tổ yến thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình

    Các nhà khoa học đã chứng minh rằng trong tổ yến sào chứa hơn 18 loại Acid Amin với nhiều các dinh dưỡng quan trọng gồm có: protein và nhiều các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe.

    Cách chế biến súp yến sào thả gà

    Món súp yến thả gà chế biến khá đơn giản, ngon là ở chỗ bạn ninh xương gà để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Để yến và gà đều ăn ngon khi nguội thì bạn nên cho thêm gừng để “trị”.

    Súp yến sào hầm bồ câu non

    Công dụng

    hầm với bồ câu non được dành cho người suy nhược, thiếu máu, thường hay bị ho khan, ngứa cổ, ăn ngủ kém và thường bị cảm mạo thời khí.

    Cách chế biến Nguyên liệu: Cách chế biến:

    • Ngâm vỏ quýt khô vào nước và gỡ lớp màng xốp ở phía trong vỏ; Rửa hạt sen và ngâm nước khoảng 30 phút.
    • Mần bồ câu và bỏ ruột, rửa sạch. Sau đó luộc sơ bồ câu và thịt nạc; rửa và để ráo nước.
    • Cho hỗn hợp gồm bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi để hấp. Lưu ý là đổ nước sôi vào và đậy nắp lại hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến làm sạch vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối vào thêm sao cho vừa và ăn nóng.

    Công dụng

    Tổ yến và hầm cùng nấm không chỉ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh mà còn có thể phát huy khả năng ngăn ngừa quá trình lão hóa da, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn,…rất tốt.

    Cách chế biến súp yến sào với nấm Cách làm:

    • Tổ yến ngâm nước 30 phút, để ráo nước, sau đó chưng cách thủy 30 phút cho chín.
    • Nấm bào ngư ngâm mềm thì xé nhỏ để ráo.
    • Ngò, hành tây làm sạch băm nhỏ.
    • Xào hỗn hợp gồm: nấm bào ngư, kim châm, hành tây và nêm gia vị vừa ăn.
    • Nấu sôi nước dùng gà và cho toàn bộ nấm vào nồi và nếm cho vừa ăn.
    • Hòa tan 1 muỗng bột bắp cùng với 1 ít nước, cho từ từ vào nồi nước dùng, khuấy đều. Khi nồi súp đã sánh lại thì đập trứng gà vào khuấy đều.
    • Sau cùng là cho yến đã chưng vào nồi súp tiếp tục đun một lúc rồi tắt bếp. Có thể sử dụng ngay sau khi tắt bếp.

    Tổ yến chưng sẵn giao nhanh 2h tại TPHCM

    2. Súp yến có thật sự giảu chất dinh dưỡng

    Súp tổ yến, không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

    Súp yến được biết đến là có tác dụng: giúp dưỡng âm, bổ phế, làm tiêu đàm và trừ ho. Được sử dụng để làm thức ăn bổ dưỡng trong các trường hợp người bị suy nhược cơ thể, biếng ăn, mất ngủ và bị khí huyết suy yếu, người thường nóng bứt rứt, gầy ốm, da khô nóng và tình trạng hoặc các bệnh lý tim đập nhanh…

    Súp yến tốt cho sức khỏe, nhưng ở một số người tuổi cao, sức yếu, tuyệt đối không nên sử dụng liên tục mấy ngày liền.

    Hệ tiêu hóa và hấp thụ kém đã làm cho cơ thể không thể tiêu hóa nổi, khó chịu, làm cho bụng đầy chướng và không thể ăn cơm vì là lượng đạm khá cao trong yến.

    Đối với người khỏe mạnh và cả trẻ em bình thường cũng nên cân nhắc liều lượng, tần suất ăn yến. Không ăn một lúc nhiều hơn 100gram và cũng thường xuyên thay đổi với các thức ăn giàu đạm khác.

    3 món súp yến thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình mà YẾN BẠC giới thiệu hy vọng các bạn sẽ thấy nogn miệng và dễ nấu tại nhà. Còn thắc mắc hoặc liên hệ để mua yến sào chất lượng, giá phải chăng xin quý khách vui lòng liên hệ YẾN BẠC.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Tổ Yến Thô Sạch Nhanh Nhất
  • Cách Bảo Quản Yến Sào Đúng Cách Và Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ Bí Quyết Chế Biến Và Bảo Quản Tổ Yến Mang Lại Nhiều Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Tổ Yến Đường Phèn Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Nước Yến Sào Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 3 Cách Nấu Súp Yến Thơm Ngon, Dinh Dưỡng Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa, Không Bị Tách Lớp
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn Để Bán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Ngô Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Ngô, Đậu Xanh Cốt Dừa, Nước Gạo Bổ Dưỡng
  • Tổ yến được biết đến là thức ăn dinh dưỡng, là một loại “thực phẩm vàng” cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ tổ yến như cho cả gia đình mà 3 món súp yến thơm ngon, dinh dưỡngyensaoyenbac.vn sẽ giới thiệu trong bài này. Lưu ý, khi chế biến tổ yến bạn cần đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng ban đầu cũng như hương vị ngon đậm đà vốn có của yến.

    1. 3 món súp yến tổ yến thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình

    Các nhà khoa học đã chứng minh rằng trong tổ yến sào chứa hơn 18 loại Acid Amin với nhiều các dinh dưỡng quan trọng gồm có: protein và nhiều các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe.

    Món súp yến thả gà chế biến khá đơn giản, ngon là ở chỗ bạn ninh xương gà để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Để yến và gà đều ăn ngon khi nguội thì bạn nên cho thêm gừng để “trị”.

    1.2. Súp yến sào hầm bồ câu non

    Tổ yến sào hầm với bồ câu non được dành cho người suy nhược, thiếu máu, thường hay bị ho khan, ngứa cổ, ăn ngủ kém và thường bị cảm mạo thời khí.

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    • Ngâm vỏ quýt khô vào nước và gỡ lớp màng xốp ở phía trong vỏ; Rửa hạt sen và ngâm nước khoảng 30 phút.
    • Mần bồ câu và bỏ ruột, rửa sạch. Sau đó luộc sơ bồ câu và thịt nạc; rửa và để ráo nước.
    • Cho hỗn hợp gồm bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi để hấp. Lưu ý là đổ nước sôi vào và đậy nắp lại hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến làm sạch vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối vào thêm sao cho vừa và ăn nóng.

    Tổ yến và hầm cùng nấm không chỉ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh mà còn có thể phát huy khả năng ngăn ngừa quá trình lão hóa da, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn,…rất tốt.

    1.3.2. Cách chế biến súp yến sào với nấm

    Cách làm:

    • Tổ yến ngâm nước 30 phút, để ráo nước, sau đó chưng cách thủy 30 phút cho chín.
    • Nấm bào ngư ngâm mềm thì xé nhỏ để ráo.
    • Ngò, hành tây làm sạch băm nhỏ.
    • Xào hỗn hợp gồm: nấm bào ngư, kim châm, hành tây và nêm gia vị vừa ăn.
    • Nấu sôi nước dùng gà và cho toàn bộ nấm vào nồi và nếm cho vừa ăn.
    • Hòa tan 1 muỗng bột bắp cùng với 1 ít nước, cho từ từ vào nồi nước dùng, khuấy đều. Khi nồi súp đã sánh lại thì đập trứng gà vào khuấy đều.
    • Sau cùng là cho yến đã chưng vào nồi súp tiếp tục đun một lúc rồi tắt bếp. Có thể sử dụng ngay sau khi tắt bếp.

    2. Súp yến có thật sự giảu chất dinh dưỡng

    Súp tổ yến, không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

    Súp yến được biết đến là có tác dụng: giúp dưỡng âm, bổ phế, làm tiêu đàm và trừ ho. Được sử dụng để làm thức ăn bổ dưỡng trong các trường hợp người bị suy nhược cơ thể, biếng ăn, mất ngủ và bị khí huyết suy yếu, người thường nóng bứt rứt, gầy ốm, da khô nóng và tình trạng hoặc các bệnh lý tim đập nhanh…

    Súp yến tốt cho sức khỏe, nhưng ở một số người tuổi cao, sức yếu, tuyệt đối không nên sử dụng liên tục mấy ngày liền.

    Hệ tiêu hóa và hấp thụ kém đã làm cho cơ thể không thể tiêu hóa nổi, khó chịu, làm cho bụng đầy chướng và không thể ăn cơm vì là lượng đạm khá cao trong yến.

    Đối với người khỏe mạnh và cả trẻ em bình thường cũng nên cân nhắc liều lượng, tần suất ăn yến. Không ăn một lúc nhiều hơn 100gram và cũng thường xuyên thay đổi với các thức ăn giàu đạm khác.

    3 món súp yến thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình mà YẾN BẠC giới thiệu hy vọng các bạn sẽ thấy nogn miệng và dễ nấu tại nhà. Còn thắc mắc hoặc liên hệ để mua yến sào chất lượng, giá phải chăng xin quý khách vui lòng liên hệ YẾN BẠC.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Yến Mạch Ức Gà Nấm Hương (Clip Hướng Dẫn)
  • Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào
  • Học Cách Làm Súp Xương Hàn Quốc Chuẩn Ngon Đúng Vị
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • 6 Cách Nấu Súp Hải Sản Khai Vị Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Tiệc Tại Gia
  • Cách Nấu Súp Yến Mạch Ức Gà Nấm Hương (Clip Hướng Dẫn)

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Yến Thơm Ngon, Dinh Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa, Không Bị Tách Lớp
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn Để Bán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Ngô Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành Siêu Đơn Giản
  • Là một người nội trợ hiện đại, ắt hẳn có không ít lần bạn cảm thấy khó khăn khi nấu ăn cho gia đình. Bởi lẽ khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng của mọi người trong gia đình là rất khác nhau. Trong khi đó, phụ nữ ngày nay còn phải tất bật với công việc mưu sinh nên không thể tốn quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Vì vậy, một món ăn ngon, dễ ăn, giàu dinh dưỡng và đặc biệt là dễ nấu sẽ là cứu cánh cho người phụ nữ hiện đại vốn có quỹ thời gian hạn hẹp.

    Nếu bạn còn đang phân vân, hãy để tôi gợi ý cho bạn một công thức đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên, đó là món soup yến mạch ức gà nấm hương. Chỉ cần tốn tầm 15 phút với những nguyên liệu quen thuộc, cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình.

    Soup yến mạch ức gà nấm hương – Công thức cho người phụ nữ hiện đại

    Yến mạch đang dần trở thành loại ngũ cốc được ưa chuộng trong ngăn bếp của người Việt, bởi những lợi ích tuyệt vời của nó cho sức khỏe.

    Yến mạch giàu protein, chất xơ hòa tan, vitamin B và các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng…giúp bổ máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng. Vì vậy, yến mạch cực kỳ phù hợp cho người lớn tuổi và trẻ em. Bạn có thể sử dụng yến mạch để làm cháo ăn dặm cho bé hay cháo dinh dưỡng cho người cao tuổi. Ngoài ra, yến mạch còn có tác dụng hạ đường huyết, huyết áp máu, giảm cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, béo phì… Vì vậy, nó được mệnh danh là “thực phẩm vàng cho sức khỏe”.

    Trong khi đó, ức gà chứa ít chất béo bão hòa, giàu protein và axit amin tốt cho cơ thể. Theo nghiên cứu của Đại học Stellenbosch ở Tygerberg, việc ăn ức gà sẽ làm giảm tác động xấu mỡ trong máu (gồm cholesterol “xấu”, LDL-cholesterol và triglycerides). Các axit amin có trong ức gà như selen, niacin… có tác dụng chống lão hóa đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

    Nấm hương chứa nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như: vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê…Ngoài ra, nấm hương có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin cần thiết cho cơ thể. Ăn nấm hương có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ gan, tim mạch và phòng chống ung thư hiệu quả. Nấm cũng là một trong những loại thực phẩm lành tính, dễ ăn và phù hợp với cả người già lẫn trẻ em.

    Công ty Nhật Thăng chuyên phân phối sỉ và lẻ yến mạch các loại. Sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm nghiệm kỹ lượng trước khi đưa ra thị trường.

    Hoặc đến mua trực tiếp tại văn phòng giao dịch của chúng tôi tại:

    Sản phẩm cũng được phân phối tại nhiều hệ thống cửa hàng và siêu thị lớn như Lotte mart, Big C, AEON Mall…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào
  • Học Cách Làm Súp Xương Hàn Quốc Chuẩn Ngon Đúng Vị
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • 6 Cách Nấu Súp Hải Sản Khai Vị Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Tiệc Tại Gia
  • Cách Chế Biến Tim Lợn Ngon Nhất Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Tổ Yến Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tổ Yến Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Giải Nhiệt Cơ Thể Cùng Món Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị
  • Chia sẻ công thức và cách nấu súp bào ngư tổ yến bổ dưỡng thơm ngon tại nhà. Súp bào ngư tổ yến nấu rất đơn giản, vị ngọt thanh, mùi thơm dễ ăn. Trong video, CKK chia sẻ cách sơ chế bào ngư, tổ yến rất dễ dàng và chi tiết.

    Xem VIDEO CÁCH LÀM SÚP BÀO NGƯ TỔ YẾN NGON

    CÔNG THỨC SÚP BÀO NGƯ TỔ YẾN NGON (3 người ăn)

    • 500g bào ngư (6 – 7 con)
    • 10g tổ yến (1 tổ yến)
    • 500g xương gà
    • 20g táo đỏ khô
    • 60g nấm đông cô (nấm hương)
    • 1.5 lít nước
    • 1 trái bắp mỹ
    • 1 củ hành tím
    • 20g gừng
    • Gia vị: 5g muối hạt, 3g đường phèn, 2g hạt nêm, 1g tiêu

    Về bào ngư trong video, mình sử dụng bào ngư tươi sống. Nếu không có bào ngư sống, các bạn có thể dùng bào ngư khô cũng được. Cách sơ chế bào ngư thì cứ xem trong video. Tổ yến các bạn muốn mua có thể liên hệ với mình qua Facebook CKK hoặc mua tại Shopee .

    CÁC BƯỚC NẤU SÚP BÀO NGƯ TỔ YẾN TẠI NHÀ

    – Xương gà mua về sơ chế sạch, trụng sơ qua nước sôi, để ráo nước. Cho xương gà vào nồi cùng 1.5 lít nước, nấu lửa vừa cho nước nhanh sôi rồi vặn nhỏ lửa. Nấu 40 phút, vớt xương gà ra để riêng.

    – Tổ yến ngâm với nước đun sôi để nguội từ 1 – 2 tiếng. Khi tổ yến mềm, tách/xé nhỏ, vớt tổ yến cho vào ray để ráo nước.

    – Nấm đông cô cắt bỏ bớt gốc, cạo sạch đầu nấm. Bắp chặt khoanh. Ngâm trong thau nước muối loãng 10 phút, rửa qua nước lạnh, để ráo nước.

    – CÁCH SƠ CHẾ BÀO NGƯ: Dùng bàn chải chà sạch bào ngư, rắc ít muối lên bào ngư rồi dùng chanh chà cho bào ngư hết nhớt. Dùng cán muỗng tách bào ngư ra khỏi vỏ, bỏ ruột. Chà xung quanh bào ngư cho thật sạch, rửa lại nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

    – Ướp bào ngư với ít muối hạt, hạt nêm, tiêu, dầu mè trong 20 phút. Cho bào ngư vào nồi nước ninh xương gà. Nấu lửa nhỏ trong 30 phút.

    – Cho táo đỏ vào nấu 5 phút, cho tiếp bắp mỹ vào nấu 5 phút, cho nấm đông cô vào nấu 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Múc bào ngư, bắp, táo, nấm cho vào thố. Cho tổ yến lên trên cùng, thêm vài lát gừng. Đậy nắp, cho vào nồi chưng 20 phút với lửa nhỏ.

    BÍ QUYẾT NẤU SÚP BÀO NGƯ TỔ YẾN THƠM NGON

    – Để tạo độ sánh cho súp bào ngư tổ yến bạn có thể dùng bột bắp, bột gạo, bột năng đều được. Bạn hòa 5 – 10g bột với ít nước rồi cho từ từ vào nồi súp, khuấy đều đến khi súp có độ sánh.

    – Khi sơ chế bào ngư nên làm cẩn thận, có thể dùng thêm bao tay hoặc khăn để tránh bị đứt tay. Chuần bị thêm muối và chanh để sơ chế bào ngư hết nhớt, không bị tanh.

    – Súp bào ngư tổ yến là món ăn rất bổ dưỡng, thích hợp với người đang mang thai, bé suy dinh dưỡng, người lớn tuổi, người bệnh. Tuy nhiên không nên ăn thường xuyên, chỉ nên ăn 1 – 2 tuần / lần.

    TỔ YẾN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC NHIỀU MÓN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Ghẹ Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cháo Hải Sản Tổ Yến
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé Yêu
  • Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Cho Mùa Hè Ngon Tuyệt Bạn Nhé
  • Cách Nấu Súp Ghẹ Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Tổ Yến Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tổ Yến Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Giải Nhiệt Cơ Thể Cùng Món Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Chia sẻ công thức và cách nấu súp ghẹ tổ yến thơm ngon bổ dưỡng tại nhà. Súp ghẹ tổ yến nấu rất đơn giản, súp thơm, vị ngọt thanh, rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Xem VIDEO CÁCH LÀM SÚP GHẸ TỔ YẾN NGON

    CÔNG THỨC SÚP GHẸ TỔ YẾN NGON

    Các bạn có thể chọn ghẹ hoặc cua để nấu súp tổ yến. Nhưng nên chọn ghẹ, ghẹ có nhiều thịt, thịt ghẹ cũng dai, chắc và ngọt như cua, Ghẹ vỏ mỏng và dễ lấy thịt hơn cua.

    CÁC BƯỚC LÀM SÚP GHẸ TỔ YẾN TẠI NHÀ

    – Ghẹ rửa sạch, hấp chín, tách lấy thịt.

    – Tổ yến ngâm 1 – 2 tiếng với nước đun sôi để nguội cho mềm. Tách tổ yến tơi rời. Vớt tổ yến ra để ráo nước.

    – Xương gà mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sơ với nước muối. Trụng sơ xương gà với nước sôi từ 30s – 45s rồi vớt ra để ráo nước.

    – Gắp xương gà ra cho vào nồi cùng 1.5 lít nước. Nấu 20 phút. Cho bắp cắt khoanh vào nấu thêm 10 – 15 phút. Vớt xương gà và bắp ra.

    – Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, hòa bột bắp với ít nước rồi cho vào nồi súp, khuấy đều để súp có độ sánh. Đánh 2 quả trứng gà ta, rót từ từ vào nồi súp, khuấy nhẹ 1 chiều để tạo sợi trứng. Cho nấm kim châm vào nấu 5 phút.

    – Múc súp cho vào thố, thêm ghịt ghẹ, tổ yến. Đậy nắp. Cho thố vào nồi nước đã lót khăn. Hấp lửa nhỏ 20 phút.

    BÍ QUYẾT LÀM SÚP GHẸ TỔ YẾN THƠM NGON

    – Nếu muốn nước súp đậm vị hơn có thể dùng xương heo thay cho xương gà. Tuy nhiên, xương gà khi nấu sẽ cho vị ngọt thanh và mùi thơm hơn xương heo.

    – Để ghẹ thấp thơm ngon thì khi hấp bạn có thể thả vào nồi nước hấp vài lát gừng hoặc 1 miếng chanh. Hấp ghẹ chỉ nên hấp từ 15 – 20 phút, ghẹ rất nhanh chín. Hấp quá lâu làm ghẹ ra nhiều nước ngọt và thịt bị teo.

    – Khi hấp tổ yến nên lót 1 – 2 cái khăn dưới đáy nồi. Hấp lửa nhỏ. Hấp lửa lớn và hấp quá lâu làm yến mất chất dinh dưỡng.

    TỔ YẾN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC NHỮNG MÓN GÌ

    Yến chưng đường phèn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Hải Sản Tổ Yến
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé Yêu
  • Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Cho Mùa Hè Ngon Tuyệt Bạn Nhé
  • Học Lỏm Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay
  • Cách Nấu Súp Khoai Lang Yến Mạch Bột Sắn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít!
  • Cách Nấu Sữa Ngô Thơm Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Tại Nhà Thật Đơn Giản
  • Bí Kíp Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Ngô Ngon Thơm Béo Không Bị Kết Tủa Tại Nhà
  • Súp là một món ăn ngon, quen thuộc, bình dân bởi rất phổ biến, dễ nấu mà lại cự ngon và dễ ăn bởi sự hài hòa của các nguyên liệu. Súp có thể dùng làm món khai vị hay ăn lót dạ đều thú vị. Súp khoai lang yến mạch bột sắn sẽ là biến tấu đổi vị hấp dẫn cho thực đơn ăn chay đặc biệt trong những ngày hè nóng nực.

    Cách nấu món chay ngon miệng như súp khoai lang yến mạch bột sắn khá đơn giản. Khoai lang gọt vỏ, thái miếng cho vào nồi luộc chín mềm. Nêm chút muối biển, bột nghệ, muscard, hạt mùi và cho yến mạch vào khuấy đều. Hòa tan bột sắn vào chút nước lạnh cho tan sau đó mới đổ vào nồi nấu cho sôi lại để bột không bị vón cục. Khâu cuối cùng đòi hỏi sự tinh tế của người đầu bếp là cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn, sao cho có độ sánh nhưng không quá đặc. Thưởng thức một chén súp khoai lang yến mạch bột sắn với chút tiêu và rau mùi thái nhỏ bạn sẽ thưởng thức hương vị thanh tao, đậm đà tan nơi đầu lưỡi. Không những thế trong khoai lang và yến mạch đều chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol. Là nguồn chất xơ tốt giàu vitamin A B6 và các khoáng chất như Kali mangan. Cùng với bột sắn vị ngọt, tính mát được coi như thuốc quý để giải nhiệt, chữa mụn nhọt cho cơ thể. Chính vì thế mà súp khoai lang yến mạch bột sắn còn được coi là chén súp bổ dưỡng, thanh mát, tốt cho hệ tiêu hóa và giải nhiệt cơ thể cực tốt đặc biệt trong những ngày hè nóng nực, mệt mỏi.

    Súp khoai lang yến mạch bột sắn không chỉ dễ ăn, lạ miệng còn tốt cho sức khỏe sẽ là món ngon đáng nếm của thực đơn chay ngày rằm, mùng một cho nhiều gia đình.

    Nguyên liệu:

    • 1/3 củ khoai mỡ
    • 3 thìa canh yến mạch
    • 1 thìa canh bột sắn
    • 1/3 thìa cà phê bột nghệ
    • 1/2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu (muscard)
    • 1/3 thìa cà phê hạt mùi
    • Muối biển, tiêu, rau mùi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Súp/cháo Yến Mạch Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao
  • Cách Nấu Súp Yến Bổ Dưỡng, Ai Cũng Có Thể Làm
  • Tham Khảo Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Bò Nấu Nấm
  • Cách Nấu Súp Khai Vị Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Tin tức online tv