Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Súp Yến Gà Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé

Trong số các món ăn làm từ tổ yến, súp yến sào được xem là cách chế biến lý tưởng nhất. Trong quá trình nấu súp, các nguyên liệu được thêm vào sẽ hòa quyện với nhau nhưng vẫn không làm mất đi hương vị đặc trưng của mình. Do đó tổ yến, với hương vị kỳ lạ đặc trưng, vẫn thường được nấu súp để tạo cảm giác lạ miệng cho người dùng. Và sau đây, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được giới thiệu đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào gà xé, một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và mang đến những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Súp yến sào thịt gà xé hay còn được gọi là súp yến thả gà. Đây là món ăn khá độc đáo, thơm ngon với hương vị kỳ lạ, thanh tao và thường được sử dụng để làm món khai vị trong các bữa tiệc lớn hay món ăn vào giữa hai bữa chính nhằm bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe,….

► Bước 1: Ngâm yến sào đã sơ chế làm sạch vào nước ấm khoảng 30 phút – 1 tiếng cho đến khi tổ yến nở hết. Nếu mua loại yến sào vẫn còn nguyên tổ, bạn đọc có thể tham khảo cách sơ chế và làm sạch tổ yến .

► Bước 2: Luộc chín gà, sau đó tách ra thành hai phần xương và thịt riêng.

► Bước 3: Cho xương ống vào hầm khoảng 90 phút, sau đó cho xương gà vào hầm thêm 60 phút nữa. Trong lúc hầm để mở nắp, lửa nhỏ, cho cà rốt, hành tím, cải trắng và không nên cho gia vị vào để đảm bảo nước dùng được ngọt, trong. Hầm xong nếu thấy nước đục thì dùng vải sạch lược hết bọt.

► Bước 4: Xé thịt gà luộc thành từng sợi nhỏ.

► Bước 5: Cắt chân nấm kim châm, cắt đôi nấm rơm, rửa sạch.

► Bước 7: Xếp tất cả nguyên liệu đã sơ chế xong vào trong thố, chan nước cốt gà cho ngập hết nguyên liệu rồi chưng cách thủy khoảng 30 phút đến khi tổ yến đã chín mềm thì tắt lửa.

► Trình bày: Có thể múc món súp tổ yến thịt gà ra tô rồi rắc hành, ngò đã xắt nhỏ lên trên và thưởng thức. Vì nước gà và yến khá tanh do đó tốt nhất là nên dùng ngay khi thức ăn còn nóng. Hoặc bạn cũng có thể thêm một ít lát gừng xắt mỏng vào món ăn trong lúc đang chưng để khử tanh và sau đó có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

Được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng như tổ yến sào, thịt gà, nấm,…món súp tổ yến thịt gà có tác dụng bồi bổ thể chất, phục hồi và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng giúp hỗ trợ, cải thiện tình trạng biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, món súp tổ yến thịt gà còn lưu giữ được những tác dụng tuyệt vời của tổ yến do đó nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp làm đẹp da, bảo trì được vẻ thanh xuân, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ở người già, sử dụng súp yến thả gà hàng ngày, nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, giúp an thần, tĩnh tâm, tạo được giấc ngủ sâu và đem lại tinh thần sảng khoái. Đồng thời, đây cũng là món ăn giúp tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị các căn bệnh như rối loạn tình dục, liệt dương ở nam giới.

Cách Nấu Súp Yến Mạch Ức Gà Nấm Hương (Clip Hướng Dẫn)

Là một người nội trợ hiện đại, ắt hẳn có không ít lần bạn cảm thấy khó khăn khi nấu ăn cho gia đình. Bởi lẽ khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng của mọi người trong gia đình là rất khác nhau. Trong khi đó, phụ nữ ngày nay còn phải tất bật với công việc mưu sinh nên không thể tốn quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Vì vậy, một món ăn ngon, dễ ăn, giàu dinh dưỡng và đặc biệt là dễ nấu sẽ là cứu cánh cho người phụ nữ hiện đại vốn có quỹ thời gian hạn hẹp.

Nếu bạn còn đang phân vân, hãy để tôi gợi ý cho bạn một công thức đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên, đó là món soup yến mạch ức gà nấm hương. Chỉ cần tốn tầm 15 phút với những nguyên liệu quen thuộc, cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình.

Soup yến mạch ức gà nấm hương – Công thức cho người phụ nữ hiện đại

Yến mạch đang dần trở thành loại ngũ cốc được ưa chuộng trong ngăn bếp của người Việt, bởi những lợi ích tuyệt vời của nó cho sức khỏe.

Yến mạch giàu protein, chất xơ hòa tan, vitamin B và các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng…giúp bổ máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng. Vì vậy, yến mạch cực kỳ phù hợp cho người lớn tuổi và trẻ em. Bạn có thể sử dụng yến mạch để làm cháo ăn dặm cho bé hay cháo dinh dưỡng cho người cao tuổi. Ngoài ra, yến mạch còn có tác dụng hạ đường huyết, huyết áp máu, giảm cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, béo phì… Vì vậy, nó được mệnh danh là “thực phẩm vàng cho sức khỏe”.

Trong khi đó, ức gà chứa ít chất béo bão hòa, giàu protein và axit amin tốt cho cơ thể. Theo nghiên cứu của Đại học Stellenbosch ở Tygerberg, việc ăn ức gà sẽ làm giảm tác động xấu mỡ trong máu (gồm cholesterol “xấu”, LDL-cholesterol và triglycerides). Các axit amin có trong ức gà như selen, niacin… có tác dụng chống lão hóa đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nấm hương chứa nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như: vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê…Ngoài ra, nấm hương có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin cần thiết cho cơ thể. Ăn nấm hương có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ gan, tim mạch và phòng chống ung thư hiệu quả. Nấm cũng là một trong những loại thực phẩm lành tính, dễ ăn và phù hợp với cả người già lẫn trẻ em.

Công ty Nhật Thăng chuyên phân phối sỉ và lẻ yến mạch các loại. Sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm nghiệm kỹ lượng trước khi đưa ra thị trường.

Hoặc đến mua trực tiếp tại văn phòng giao dịch của chúng tôi tại:

Sản phẩm cũng được phân phối tại nhiều hệ thống cửa hàng và siêu thị lớn như Lotte mart, Big C, AEON Mall…

Cách Nấu Súp Gà Tổ Yến Thơm Ngon Bỗ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Súp gà tổ yến rất tốt cho người cần bồi bổ dinh dưỡng, phục hồi sức khỏe. Khác với món tổ yến chưng đường phèn, súp gà tổ yến là món ăn mặn, có thể dùng làm bữa chính cho cả gia đình. Ăn súp gà tổ yến giúp tăng cường sức đề kháng, kích thích hệ tiêu hóa và phát triển xương, cải thiện khả năng miễn dịch, đặc biệt giúp phòng chống các bệnh loãng xương, cao huyết áp, bệnh xơ vữa động mạch của người già.

Cách nấu cháo tổ yến – súp gà tổ yến:

Bước 1 – Sơ chế:

Rửa sạch gà với ít muối và nước sôi. Tổ yến rửa sơ dưới vòi nước. Sau đó ngâm tổ yến khoảng 20 đến 30 phút. Ướp gà với ít muối khoảng 15 phút. Rửa sạch rau củ và cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2 – Nấu nước gà:

Bỏ gà vô nồi nước sôi, nấu thành nước dùng. Nấu khoảng 30 phút, cho gà ra nước ngọt sau đó cho các loại rau củ vào, nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 3 – Nấu cháo tổ yến – Chưng súp yến:

Tổ yến sau khi ngâm, bắt lên bếp với nước dùng của gà, và chưng khoảng 30 phút cho tổ yến nở mềm và chín đều.

Bước 4 – Hoàn thành món ăn:

Lấy tổ yến ra chén, cho thêm gà, rau củ, hành, ngò và nêm lại cho vừa ăn tùy khẩu vị

Tác dụng tổ yến đối với người già:

Theo những nghiên cứu gần đây, trong tổ yến có chứa phenylalanine, threonine, histidine, leucine,… Các axit amin này giúp cải thiện thể chất và trí não cho người cao tuổi, cụ thể như sau:

Phenylalanine acid: cải thiện trí nhớ

Threonine: cải thiện vấn đề về gan

Histidine: hổ trợ vấn đề đường ruột

Leucine: điều chỉnh lượng đường trong máu

Lysine: tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống

Methionine: hỗ trợ chống viêm khớp

Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể người bệnh

Tổ yến là gì, tổ yến ở đâu và được hình thành ra sao?

Nguồn gốc tổ yến: được hình thành từ nước bọt do chim yến tiết ra khi làm tổ. Trong nước bọt chim yến có nhiều protein, acid amin và các dưỡng chất vi lượng. Những dưỡng chất này được các nhà khoa học chứng minh rất tốt cho sức khỏe con người.

Xuất xứ:

Có nhiều loại chim yến khác nhau và cách làm tổ cũng khác nhau. Nhưng chỉ có tỏ chim yến hàng mới có giá trị dinh dưỡng, chim yến hàng còn có tên khoa học là Aerodramus fuciphagus và Aerodramus maximus làm tổ bằng nước bọt, và chỉ có loại tổ này là có thể sử dụng làm thực phẩm. Tổ yến được tìm thấy đầu tiên trên các vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Tuy nhiên, khi thu hoạch tổ yến đảo rất nguy hiểm vì phải dùng sào để leo lên những vách đá chênh vênh. Và những năm gần đây người ta đã tìm được cách xây dựng nhà cho chim cư trú và gọi chim yến về nhà. Tổ chim yến khi thu hoạch được các chuyên gia nghiên cứu và cho thấy đều có cùng hàm lượng vi chất, đều là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Cách thức làm tổ:

Chim yến bắt đầu làm tổ vào mùa sinh sản, từ khoảng cuối tháng 3 đến giữa tháng 5, thời gian chim yến làm tổ khoảng từ 33 đến 35 ngày. Chim yến thường làm tổ trên thành tường, hay gỗ, tổ chim yến có hình dạng như cái chén. Sau khi làm tổ xong, chim yến bắt đầu giao phối và đẻ trứng. Chim yến thường đẻ 2 trứng, cách nhau từ 1 đến 4 ngày, trứng sẽ nở sau 22 đến 26 ngày. Chim non được chim bố mẹ chăm sóc và sẽ rời tổ khi được 40- 45 ngày tuổi.

Thời gian lấy tổ:

Sau khi chim yến con rời tổ, thì nhà yến sẽ thu hoặc những tổ đó để chim bố mẹ tiếp tục làm tổ mới chuẩn bị cho mùa sinh sản tiếp theo. Nếu tổ cũ không được thu hoạch thì chim bố mẹ sẽ làm tổ mới ở kế bên tổ cũ. Thời gian lấy tổ yến của nhà yến Đồng Tâm từ 3 đến 4 lần 1 năm, tức khoảng 3 tháng rưỡi đến 4 tháng mới lấy tổ 1 lần, để không ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của chim yến bố mẹ, cũng như quá trình phát triển của chim yến con.

Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

► 280g bí đỏ.

► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.  

 

Cách nấu món súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2. Chế biến

► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

Công dụng của món súp cua yến sào

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

Qua những nôi dung mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã biết cách làm món súp yến cua như thế nào rồi phải không? Nếu còn vấn đề cần giải đáp hay đang có nhu cầu, ý định tìm nơi bán tổ yến sào nguyên chất, đảm bảo chất lượng, uy tín với giá rẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235 – 0967 176 868 hoặc email: tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin. Ngoài ra, shop chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí cho khách hành ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Tìm hiểu thêm một số thông tin về các loại sản phẩm mà cửa hàng chúng tôi đang cung cấp Tại Đây. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Những món ăn ngon được làm từ tổ yến sào