Cách Nấu Súp Xương Hàn Quốc Ngon Đúng Chuẩn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Xương Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 1️⃣ Cách Nấu Súp Ngon Đãi Tiệc Với Nhiều Hương Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Óc Heo Cực Bổ Dưỡng Thơm Ngon Hấp Dẫn Dành Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Súp Hải Sản Chua Cay Bổ Dưỡng, Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Cách nấu súp xương Hàn Quốc

    Nguyên liệu làm súp xương Hàn Quốc

    Đây là phần nguyên liệu nấu súp xương Hàn Quốc dành chó 6 người thưởng thức.

    1. 800g xương bò
    2. 600g thịt bò
    3. 600g củ cải bổ khúc lớn
    4. 1 củ hành tây
    5. Nước: 500ml
    6. Hành lá: 2 nhánh
    7. Muối: 1 nhúm nhỏ
    8. Tiêu: 1 thìa cà phê
    9. Dầu mè: 2-3 muỗng

    Hướng dẫn làm súp xương Hàn Quốc

    Bước 1: Đầu tiên, các bạn ngâm xương bò và thịt bò vào nước lạnh trong vòng 20 phút để làm sạch chất bẩn và khử mùi hôi của xương bò. Sau đó, các bạn vớt ra và rửa sạch sẽ rồi để ráo nước.

    Bước 2: Bắc một xoong nước lên đun sôi, sau đó cho xương và thịt bò vào chần khoảng 15 phút.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu súp xương Hàn Quốc, tắt bếp rồi vớt xương cùng thịt bò ra để cho ráo nước và đổ phần nước luộc thịt đi.

    Bước 5: Cho nước cùng hành tây và củ cải đã bổ khúc vào xoong. Đun sôi nước ở nhiệt độ trung bình khoảng 30 phút cho nhừ.

    Bước 6: Kiểm tra khi thấy nước sôi, các bạn cho nhỏ lửa và tiến hành ninh xương khoảng 3-4 giờ đồng hồ cho nhừ. Như vậy cách nấu súp xương Hàn Quốc ngon ngọt, bổ dưỡng và hấp dẫn hơn.

    Bước 8: Đổ nước vào xoong và đun sôi khoảng 30 phút, đun nhỏ lửa và ninh xương khoảng 3 giờ đồng hồ. Gạn nước dùng vào bát tô to, thực hiện như vậy thêm một lần nữa để lấy bát nước dùng thứ ba. Để cho bát nước dùng nguội, bọc kín và để trong tủ lạnh để phần trắng nổi lên đóng trên mặt bát là được.

    Bước 9: Hoàn thiện cách nấu súp xương Hàn Quốc siêu ngon cho cả gia đình:

    – Lấy nước súp ra khỏi tủ lạnh và dùng thìa gạt phần trắng trắng trên mặt ra. Thái mỏng thịt bò và củ cải vừa ăn. Khi thưởng thức các bạn đun nóng lại súp xương và cho vào bát. Cho thêm vài lát thịt bò cùng củ cải vào bát rắc thêm hành lá, tiêu, tỏi và muối lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ẩm Thực:học Cách Chế Biến Món Súp Hàu Ngon Miệng, Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Hàu Trứng Bắc Thảo Cho Cả Nhà Quây Quần Đêm Giáng Sinh
  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Món Súp Đậu Đơn Giản Cho Bé
  • Các Món Súp Cho Bé: Súp Hải Sản Đúng Vị, Ăn Là Nghiền
  • Súp Đậu Hà Lan Và Giăm Bông
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu, Ăn Bún Súp Ngon Ngọt Với Xương Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Hút Khách
  • Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gõ Trong Ngon Ngọt Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Tươi Thịt Bằm Đơn Giản Mà Ngon Kiểu Miền Tây
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Miền Tây Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách nấu nước lèo hủ tiếu – Vào ngày mưa hay ngày nắng các món bún nước luôn là lựa chọn cho tất cả mọi người. Nhưng các bạn luôn lo lắng rằng nồi nước dùng ngoài hàng có quá nhiều mì chính không; thịt, bún có sạch sẽ và an toàn hay không. Vậy tại sao chúng ta không thử nấu cho mình, cho gia đình một tô bún nước hay hủ tiếu đổi vị thì thật quá tuyệt vời.

    Nước dùng hay còn gọi là nước lèo, chúng được hầm, ninh nhừ từ các loại như: khô mực, xương heo, xương gà, nấu, xương bò, rau củ,…. Món nước lèo là một phần không thể thiếu của các món nước như: bún mọc, bún thang, các loại miến, bún cá, cả các loại hủ tiếu mì… Để tạo ra được 1 nồi nước lèo để chan ngon và có thể áp dụng cho tất cả các món nước thì cần phải có những bí quyết đấy.

    Nguyên liệu cho phần nước dùng/Nước lèo chuẩn nhất

    Phần nguyên liệu bạn có thể mua với số lượng nhiều để nấu cất tủ lạnh dùng dần. Không làm mất thời gian cho các bà nội trợ bận rộn.

    • Xương heo hoặc gà cho ngọt nước: 1kg.
    • Hành tím củ nướng: 5 – 6 củ.
    • Muối (muối biển không iot là ngon nhất hoặc muối hột)
    • Đường phèn: 1 cục nhỏ (tùy số lượng mà bạn muốn tạo ra phần nước dùng và thịt)

    Cách nấu nấu nước dùng/Nước lèo với xương heo

    Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương với nước muối. Hành tím nướng đã bóc vỏ.

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào ninh cùng, khi nào nước bắt đầu sôi bỏ xương, hành nướng, đường, muối, vớt sạch bọt cho nước trong, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước.

    * Lưu ý khi nấu: Tuyệt đối không được đậy nắp, không để lửa lớn sẽ bị đục nước. Chỉ đậy nắp khi tắt bếp. Bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không hao gas, khoảng 3 lần là được.

    Thời gian hầm xương trên 3 tiếng để lấy hết phần ngọt của xương vào nước dùng. Sau đó ta đã tạo ra 1 nồi nước cốt. Lọc bỏ hết lượng xương hầm. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món bún miến, phở khác.

    Nước để tủ lạnh sẽ đông lại như rau câu do Gelatin có trong xương và da tiết ra. Chứ các bạn đừng hiểu lầm phần nước dùng đã hư, ta nên đun sôi nước sẽ tan ra bình thường.

    Các cách áp dụng nồi nước dùng/Nước lèo vào những món ăn cụ thể

    1. Bún mọc

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Hành lá cắt nhỏ như bỏ vào canh, hành phi, nước mắm, muối, tiêu đường, bột ngọt (nếu muốn đậm đà).
    • Giò sống, nấm mèo đen, bún, giá, rau thơm các loại.
    • Giò sống ướp tiêu xay, hành, nêm vừa miệng. Nếu có thời gian thì bằm nhuyễn nấm mèo rồi trộn vào giò sống dai và giòn hơn đấy.
    • Nước dùng sẵn.

    Cách làm:

    • Nước dùng sôi, vo viên giò sống thả vô, nấm mèo, đầu hành, hành phi 1 muỗng, nêm lại cho vừa khẩu vị.
    • Đặc biệt nêm trực tiếp nước mắm vô nồi nước. (Chỉ món này và bún bò huế, bún cá mới nêm nước mắm để dậy mùi hơn cho món ăn).
    • Xếp bún, chan nước dùng, rắc hành lá, tiêu. Vậy là có thể thưởng thức với rau sống ăn kèm nếu thích mà lại không tốn kém thời gian.
    • Mách nhỏ cho các bạn: Muốn ăn cách khác và lạ miệng thì thêm 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ vào nồi nước dùng, không cần nấm mèo. Không thêm hành phi, ăn ngon lắm.

    2. Bún thang

    Nguyên liệu

    • Ức gà.
    • Chả lụa và Trứng rán.
    • Tôm tươi và 10 con tôm khô.
    • Thịt thăn heo.
    • Rau răm cắt nhuyễn.
    • Nước dùng có sẵn.

    Cách làm:

    3. Miến gà, miến tôm, miến cua, miến lươn

    Nguyên liệuCách làm

    • Lươn làm sạch rồi xào thơm với hành lá, nêm gia vị mặn mặn ngọt ngọt cho tùy vào khẩu vị.
    • Nước dùng nấu sôi, ăn với gì thì thả cái đó vô luộc mềm, vớt ra để riêng, trừ cua có thể mua sẵn.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng nhất.
    • Miến ngâm mềm, trụng qua nước sôi, bỏ vào tô, chan nước dùng, thêm thịt, cá, các loại, thêm hành, rau răm, tiêu.

    4. Hủ tiếu: Mì/ Bò/ Gà/ Heo/ Tôm/ Cá phi lê.

    Nguyên liệu:

    • Hủ tiếu.
    • Mì/Bò/Gà/Heo/Tôm/Cá phi lê.
    • Mỡ heo.
    • Củ cải trắng.
    • Gia vị nêm.
    • Nước dùng có sẵn.

    Cách làm:

    – Rán mỡ heo trong chảo để tạo thành tóp mỡ, lấy phần tóp mỡ trộn với chút muối, hành tím và tỏi băm. Nước dùng ta đun sôi cho củ cải trắng cắt nhỏ vào cho mau mềm. (bạn có thể tỉa bông củ cải cho đẹp mắt và có thể dùng thêm cà rốt để có màu đẹp nữa)

    – Ăn món gì cho cái đó thì ta bỏ vô luộc (trừ bò và cá cắt mỏng, khi ăn sẽ trụng nước sôi chín tái cho ngon và nhanh) mềm vớt ra. Nêm lại nước dùng (cần thêm đường vì hủ tiếu hơi ngọt mới ngon).

    – Trụng sợi hủ tiếu, xếp thịt gà, heo, bò (ăn tái ngon hơn, đỡ mất thời gian), cá (cá nên ăn phi lê cắt mỏng trụng tái), thêm giá, hẹ, hành phi, hành lá cắt nhỏ (không có ngò hoặc có tùy sở thích) thêm chút tiêu xay cho thơm hơn.

    5. Bún cá và chả cá, tôm tươi

    Nguyên liệu cần:Cách làm:

    • Xào hành củ, tỏi băm sẵn và 1 trái cà chua nhỏ cho thơm, thêm nước dùng, 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng (thêm chút nước mắm vào nồi).
    • Cho cá vào, cá chín thì vớt ngay ra.

    6. Bún giả riêu siêu ngon

    Nguyên liệu:Cách làm

    – Thịt xay, tôm khô hoặc tôm tươi bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn, nêm mắm cá, muối trắng, tiêu xay, xíu đường, 1 trứng (tạo độ dính, nếu nhiều thịt thì thêm trứng) trộn đều.

    – Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi cau, xào nhanh tay, cho nước dùng (hoặc nước lạnh) nước thật sôi thì múc từng viên nhân thả vào nồi. Để lửa vừa khoảng 15 phút cho chín, nêm lại gia vị. Có thể thêm huyết heo và đậu hũ chiên sẽ tăng hương vị hơn.

    – Xếp bún, chan nước dùng vào, rắc hành ngò. Ăn chung cùng mắm tôm, nhiều loại rau thơm, giá, bắp chuối, rau muống bào…..

    Chỉ cần một nồi nước lèo hủ tiếu ngon ngọt từ xương heo được chia sẻ từ Mâm Cơm Việt là bạn có thể chế biến các món ăn sáng chống ngán cho gia đình cả tuần luôn rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Mách Bạn Cách Nấu Nước Lèo Ngon Như Đi Ăn Hủ Tíu Gõ Sài Gòn
  • Cách Nấu Nước Dùng Hủ Tiếu Ngon Đậm Hương Vị Nam Bộ
  • Đậm Đà Hủ Tíu Cá Sóc Trăng
  • 3 Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Đơn Giản Siêu Ngon Ít Ai Biết Đến
  • Tin tức online tv