Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nai Nhúng Giấm Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Cừu Nướng Jingisukan
  • Cách Nướng Thịt Cừu Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”
  • Thịt bò là thuộc nhóm thịt đỏ, là một trong loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thịt bò cũng là nguyên liệu dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn trong đó không thể không nhắc đến là món Thịt bò sốt vang. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa đông ở miền bắc, khi tiết trời lạnh giá mà được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, thơm nức mũi thì còn gì bằng.

    Nguyên liệu để thực hiện món bò sốt vang

    Bạn mua 5 lạng thịt bò và gân riêng hoặc mua phần thịt bò có nhiều gân. Thịt bò nấu sốt vang không nhất thiết phải mua thịt loại 1 ngon nhất, bạn có thể dùng loại thịt bạc nhạc để nấu.

    Khoai tây và cà rốt tùy theo số lượng. Có thể thay bằng một số loại khác theo sở thích của mình vì đây không phải là nguyên liệu chính trong món thịt bò sốt vang.

    1 củ hành tây.

    4 quả cà chua hoặc bạn có thể thay bằng nước sốt cà chua được đóng sẵn trong hộp.

    Tỏi, dầu ăn, các loại gia vị như mắm, muối, tiêu…

    40 gram bột năng.

    Và một nguyên liệu không thể thiếu trong Món thịt bò sốt vang là 100ml rượu vang. Bạn có thể nấu bằng vang trắng hay vang đỏ đều được, nhưng rượu vang đỏ sẽ cho màu sắc của món ăn đẹp hơn và cũng thơm hơn vang trắng.

    Cách thực hiện món bò sốt vang

    Các bước chuẩn bị

    Thịt bò bạn đem rửa sạch, có thể chần qua nước sôi một chút để bớt mùi hôi, tĩnh của thịt bò. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2 cm, thịt bò trong món sốt vang nên thái to khổ một chút vì quá trình nấu lâu thịt bò sẽ nhỏ lại.

    Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt dọc theo hình miếng cau.

    Bắt đầu nấu món bò sốt vang

    Làm nước sốt cà chua: cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã cắt ở trên vào chảo xào chín. Để món ăn đẹp mắt hơn, trước đó bạn có thể bỏ phần ruột chứa hạt cà chua đi, chỉ lấy phần cùi. Bạn có thể không cần làm bước này nếu như mua sốt cà chua sẵn ở siêu thị.

    Khi thịt bò đã mềm nhừ, bạn hòa bột năng với nước rồi đổ vào nồi sốt vang rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Tiếp tục đun đến khi nồi sốt sôi lai là được.

    Vậy là món bò sốt vang đã hoàn thanh, khi này bạn chỉ cần múc ra bát, có thể thêm ít hành tây để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Khi ăn món bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận thấy những miếng thịt bò như đang tan trong miệng bạn, mềm nhưng không bị nát, kết hợp với mùi hương quyến rũ của rượu vang đỏ, thật không còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Bạn Đã Biết Chưa?
  • 1️⃣ Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Mà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Súp Bò Hầm Rượu Vang Ngon, Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Súp Vây Cá Mập
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu Ăn Hết Vẫn Thèm
  • Bữa Sáng Làm Tô Súp Cà Chua Ăn Với Bánh Mì Ngon Không Gì Bằng
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Khai Vị Bữa Chính Ngon Mê Mẩn
  • Cách làm súp bò hầm rượu vang ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu dành cho khẩu phần của 4 – 5 người:

    • Thịt bò: 1 kg
    • Rượu vang đỏ: 300ml
    • Nước dùng bò: 1 lít
    • Nấm mỡ: 180gr
    • Khoai tây: 3 củ vừa
    • Cà rốt; 3 củ
    • Cần tây: 2 nhánh lớn
    • Hành tây: 2 củ vừa
    • Bột mì: 60gr
    • Tỏi băm: 2 thìa
    • Lá nguyệt quế: 2 lá, cần thêm xã hương, hương thảo khô
    • Gia vị chính: muối, tiêu tươi và tiêu khô

    Cách làm súp bò hầm rượu vang

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa ạch, cắt cục vừa ăn.
    • Cần tây: rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1cm
    • Hành tây: lột vỏ, cắt miếng vuông
    • Nấm mỡ: gọt gốc, rửa sạch và ngấm sơ nước muối loãng. Sau đó, cắt dọc than nấm.

    Cách làm

    Bước 1: Rửa thịt, để ráo và cắt miếng bò dày vừa ăn. Và thấm khô thịt. Rải một ít muối và hạt tiêu tươi xay lên thịt sao cho thật đều. Cho thêm bột mì vào và trộn đều sao cho từng miếng thịt được phủ bột và gia vị thật đều.

    Bước 2: Cho 2 thìa dầu vào nồi và làm nóng với lửa vừa, chiên vàng các mặt thịt bò để giúp món ăn ngon hơn. Bạn có thể chia làm nhiều đợt chiên vì phải đảm bảo các miếng thịt không bị sát và dính nhau.

    Bước 3: Lấy thịt bò ra và trút luôn phần hành tây cắt miếng vào và đảo đều cho đến khi hành tây mềm. Chú ý: Nếu nồi bị khô, bạn có thể cho ½ chén nước vào để tránh bị cháy. Thêm một thìa tỏi băm và tiếp tục đảo đều. Cho rượu vang vào nồi và đun sôi với lửa vừa. Trút thịt bò vào trong nước rượu đang sôi nhẹ. Sau đó, cho nước dùng và lá nguyệt quế cùng xạ hương và hương thảo khô vào chung. Đậy nắp, hạ lửa và chờ phần nước súp khoảng 60 phút. (Nhớ canh trào nước và vớt bọt nước súp).

    Bước 4: Mở nắp và cho khoai tây, cần tây, nấm mỡ, cà rốt vào và tiếp tục đun sôi khoảng 45-60 phút.

    Bước 5: Khi các nguyên liệu chín, nêm muối vừa ăn, và rắc tiêu lên trên mặt rồi tắt bếp.

    Bước 6: Múc súp bò hầm ra tô và thưởng thức kèm bánh mì.

    Bài học nấu ăn món âu trên không chỉ hướng dẫn bạn làm ra một món ăn ngon mà còn là một món ăn giàu dinh dưỡng, hạn chế được cách nguy cơ về sức khoẻ tim mạch.

    Để giúp cho bò giữ lại các chất dinh dưỡng kích thích phát triển của cơ thể con người, thì khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ giúp bạn những bí quyết giúp cho thịt bò trở nên ngon hơn, thấm gia vị hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Vang Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Ngày Mới Đầy Tuyệt Vời
  • Công Thức Nấu Súp Miso Nikomi Udon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tim Heo Chưng Đậu Đen Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Từ Tim Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Yêu
  • Bò Sốt Vang : Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đúng Hiệu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Vào Bếp Với Món Bò Sốt Vang Nấu Với Gấc Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Mềm, Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Bò sốt vang là món ăn ngon, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay món ăn này đã được phổ biến khắp mọi nơi trên cả nước với cải biến khác nhau phù hợp khẩu vị của từng vùng miền.

    Món thịt bò sốt vang, với thịt bò hầm chín mềm, cùng với hương thơm đặc biệt của món ăn, gia vị và rượu vang làm cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon kêu gọi dạ dày của bạn.

    Cách nấu bò kho 10 điểm thơm ngon ngay tại nhà

    Nếu bạn đang học cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hãy dành 5 phút đọc bài viết, cách chế biến vừa đơn giản dễ hiểu sẽ giúp bạn có được món ăn thành công ngay lần đầu thực hiện.

    Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

    • Thịt bò 600gam
    • Khoai tây 4 củ
    • Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)
    • Cà chua 4 quả
    • Tỏi 1 củ
    • Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
    • Rượu vang 100ml
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường

    Cách nấu bò sốt vang:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò được rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

    Gừng được rửa sạch đất, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Với mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

    Quế rửa sạch để riêng

    Cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau.

    Thực hiện ướp thịt bò:

    Thịt bò, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

    Bước 3: Xào thịt

    Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút.

    Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, sau đó cho vào bát để riêng.

    Bước 4: Làm sốt vang

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cách nấu thịt bò sốt vang ngon bạn cần phải chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn.

    Bước 5: Nấu bò sốt vang

    Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

    Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

    Nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì hãy cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cần phải chú ý không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.

    Bước 6: Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên.

    Chú ý trong cách nấu thịt bò sốt vang:

    Với cách nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

    Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên cho 1 chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

    Để nấu thịt bò sốt vang ngon bạn nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

    Chuẩn bị nguyên liệu cùng với cách nấu thịt bò sốt vang và những chú ý khi chế biến đã giới thiệu toàn bộ bí quyết nấu thịt bò sốt vang cho bạn. Với cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản miền Bắc này chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức.

    Ăn thịt bò sốt vang trong những ngày mưa gió cùng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Ăn Bánh Mì, Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Ngon Kiểu Bắc Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Ngay Tại Nhà Hảo Hạng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Học Cách Nấu Thịt Bò Xốt Vang Chuẩn Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Xốt Vang Ngon Miên Man
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị
  • Cách Làm Mướp Xào Thịt Bò Thanh Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Đơn Giản Mà Ngon Miệng Cực Kỳ
  • Vốn là món ăn có cách làm phức tạp nên món bò xốt vang không được nhiều người lựa chọn chế biến tại nhà. Vì vậy, bài viết này chia sẻ cách nấu thịt bò xốt vang chuẩn, đơn giản giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian mà vẫn có món ăn thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị.

    Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch thịt bò mua về bằng nước muối pha loãng. Thái thịt thành những miếng to vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi để chần sơ qua, vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch.

    Bạn có thể thái thịt bò thành miếng dày tùy thích vừa ăn (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Tiếp theo, sơ chế các nguyên liệu để nấu thịt bò xốt vang, bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn, cạo vỏ củ gừng rồi đập đập, rửa sạch rau ngò để ráo nước.

    Bước 3: Sau đó, cho thịt bò vào bát thêm nước mắm, ½ thìa muối muối, 1 thìa tiêu xay, gừng cạo vỏ đập dập, ½ tỏi băm, 1 ít ngũ vị hương, 1 thìa đường, 1 bát con rượu vang, quế, ½ thìa hạt nêm và trộn đều. Ướp trong khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Kế tiếp, bạn cạo vỏ cà rốt, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, tạo hình cà rốt thành hoa rồi thái miếng dày. Sau khi cạo vỏ khoai tây và thái thành miếng to thì đem rửa sạch. Với cà chua, bạn thái hạt lựu để trong bát nhỏ.

    Bạn nên cắt cà rốt thành những miếng dày để không bị nhừ khi hầm (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Bắc nồi lên bếp, nồi nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào. Đợi dầu già cho ½ số tỏi băm còn lại vào phi để tạo mùi thơm cho món ăn. Sau đó, cho cà chua thái hạt lựu vào xào để món ăn có màu bắt mắt hơn. Cho thịt bò đã ướp vào nồi xào chung.

    Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước xốt cà chua vào nồi và đổ nước sôi xâm xấp với mặt thịt bò, sau đó, để bò hầm xốt vang trong thời gian khoảng 30 phút. Cho khoai tây và cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 hoặc 15 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm lại một lần nữa để vừa ăn rồi tắt bếp.

    Món bò xốt vang thích hợp dùng kèm bánh mì (Ảnh: Internet)

    Bước 7: Bày món ăn ra bát và trang trí thêm bằng vài cọng ngò.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ăn với cách nấu thịt bò xốt vang đơn giản. Món ăn có màu vàng cuốn hút cùng hương thơm của rượu vang và vị ngọt đậm đà của bò hầm cùng rau củ. Sẽ ngon miệng hơn khi bạn dùng món ăn này kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xốt Vang
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Xào Sả Ớt Thật Hấp Dẫn
  • Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc Khiến Bạn Phải Suýt Xao Mãi Không Thôi
  • Cách Làm Súp Bò Hầm Rượu Vang Món Ngon Hoàng Gia

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tiết Canh Vịt
  • Tuyệt Chiêu Hãm Và Đánh Tiết Canh Vịt, Ngan Ngon Bất Bại
  • Sốc Với Món 'canh Gà Thọ Xương'
  • Phụ Huynh Sửng Sốt Với Món ‘canh Gà Thọ Xương’
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Xanh Kiểu Thái
  • Tập làm món ăn ngon cùng với món súp bò hầm rượu vang kiểu mới sẽ giúp bạn làm quen được với một chút sự cầu kì và sáng tạo trong nghệ thuật ẩm thực.

    Bài hướng dẫn món súp bò hầm rượu vang là một trong những món đặc sản quen thuộc của những nước phương Tây yêu thích, sẽ giúp bạn làm quen được với một trong nhiều món sử dụng rượu vang để làm nổi bật hương vị của nguyên liệu chính.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu dành cho khẩu phần của 4 – 5 người:

    • Thịt bò: 1 kg
    • Rượu vang đỏ: 300ml
    • Nước dùng bò: 1 lít
    • Nấm mỡ: 180gr
    • Khoai tây: 3 củ vừa
    • Cà rốt; 3 củ
    • Cần tây: 2 nhánh lớn
    • Hành tây: 2 củ vừa
    • Bột mì: 60gr
    • Tỏi băm: 2 thìa
    • Lá nguyệt quế: 2 lá, cần thêm xã hương, hương thảo khô
    • Gia vị chính: muối, tiêu tươi và tiêu khô

    Cách làm súp bò hầm rượu vang

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa ạch, cắt cục vừa ăn.
    • Cần tây: rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1cm
    • Hành tây: lột vỏ, cắt miếng vuông
    • Nấm mỡ: gọt gốc, rửa sạch và ngấm sơ nước muối loãng. Sau đó, cắt dọc than nấm.

    Bước 1: Rửa thịt, để ráo và cắt miếng bò dày vừa ăn. Và thấm khô thịt. Rải một ít muối và hạt tiêu tươi xay lên thịt sao cho thật đều. Cho thêm bột mì vào và trộn đều sao cho từng miếng thịt được phủ bột và gia vị thật đều.

    Bước 2: Cho 2 thìa dầu vào nồi và làm nóng với lửa vừa, chiên vàng các mặt thịt bò để giúp món ăn ngon hơn. Bạn có thể chia làm nhiều đợt chiên vì phải đảm bảo các miếng thịt không bị sát và dính nhau.

    Bước 3: Lấy thịt bò ra và trút luôn phần hành tây cắt miếng vào và đảo đều cho đến khi hành tây mềm. Chú ý: Nếu nồi bị khô, bạn có thể cho ½ chén nước vào để tránh bị cháy. Thêm một thìa tỏi băm và tiếp tục đảo đều. Cho rượu vang vào nồi và đun sôi với lửa vừa. Trút thịt bò vào trong nước rượu đang sôi nhẹ. Sau đó, cho nước dùng và lá nguyệt quế cùng xạ hương và hương thảo khô vào chung. Đậy nắp, hạ lửa và chờ phần nước súp khoảng 60 phút. (Nhớ canh trào nước và vớt bọt nước súp).

    Bước 4: Mở nắp và cho khoai tây, cần tây, nấm mỡ, cà rốt vào và tiếp tục đun sôi khoảng 45-60 phút.

    Bước 5: Khi các nguyên liệu chín, nêm muối vừa ăn, và rắc tiêu lên trên mặt rồi tắt bếp.

    Bước 6: Múc súp bò hầm ra tô và thưởng thức kèm bánh mì.

    Bài học nấu ăn món âu trên không chỉ hướng dẫn bạn làm ra một món ăn ngon mà còn là một món ăn giàu dinh dưỡng, hạn chế được cách nguy cơ về sức khoẻ tim mạch.

    Để giúp cho bò giữ lại các chất dinh dưỡng kích thích phát triển của cơ thể con người, thì khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ giúp bạn những bí quyết giúp cho thịt bò trở nên ngon hơn, thấm gia vị hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Heo Thơm Ngon
  • 10 Phút Cho Cách Nấu Súp Trứng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Cách Làm Món Canh Rau Cải Cúc Nấu Thịt Bò Bằm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Canh Rau Củ Thanh Đạm Mà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Rau Củ Quả Thập Cẩm Thanh Đạm, Mát Lịm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xốt Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Thịt Bò Xốt Vang Chuẩn Âu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Xốt Vang Ngon Miên Man
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị
  • Cách Làm Mướp Xào Thịt Bò Thanh Mát Tại Nhà
  • Không phải ngẫu nhiên thịt bò sốt vang lại là món được nhiều người ưa thích và là thức ăn buổi sáng kèm bánh mì rất được ưu chuộng. Hôm nay hutu xin giới thiệu với bạn cách làm món thịt bò sốt vang ngon bổ hữu ích bổ sung vào tủ sách nấu ăn cho gia đình bạn cung cấp thêm cho bạn cách làm một món ăn ngon mà cách làm cũng không cầu kỳ và quá khó thực hiện.

    Món ăn thịt bò sốt vang là một món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người ưa thích và khi ăn vào buổi sáng có thể cung cấp chất dinh dưỡng đủ cho một ngày làm việc. Tuy nhiên do chưa biết nên món ăn không được nhiều người lựa chọn để chế biến ở nhà tại nhà.

    Cách làm món thịt bò xốt vang

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu ( Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 phần ăn)

    Nguyên liệu chính khoảng 500 gram thịt bò tươi. Nếu được thì chọn thịt bò ở phần vai hay còn gọi là đùi trước hoặc có thể dùng phần dùi sau hoặc thịt thăn. Chọn được thịt bò tươi ngon rất quan trọng quyết định sự thành công của món ăn.

    Gừng là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu. Cà rốt (Củ khoảng 300 gram), cà chua khoảng 3 quả vừa (500 gram). Khoai tây 3 đến 4 củ (500 gram). Hành Tây 1 củ 300 gram, hành lá và một chén nhỏ rượu vang hoặc rượu trắng.

    Các gia vị khác phục vụ nấu nướng cần có: Hành tiêu tỏi ớt, mắm muối đường, dầu ăn 1 gói bột ngũ vị hương, bột ngọt bột nêm ….

    Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành tỏi khô loại bỏ phần hỏng không ăn được rửa sạch băm nhỏ. Hàng lá rửa sạch cắt nhỏ. Cà rốt khoai tây rửa sạch cạo vỏ bỏ miếng vuông nhỏ hơn thịt bò một chút. Hành tây, cà chua loại bỏ phần hỏng rửa sạch bổ múi cau thành 4 hoặc 6 tuỳ kích cỡ của hành hay cà chua.

    Thịt bò chọn thịt tươi thịt thơm thắm thịt màu đỏ tự tự nhiên không có mùi lạ sờ vào bắt tay. Sau khi mua về rửa qua bằng nước sạch sau đó khử mùi hôi với rượu cuối cùng rửa sạch. Dùng dao thớt thái miếng vuông quân cờ vừa ăn.

    Để tiết kiệm thời gian sau khi sơ chế nguyên liệu xong thực hiện ướp thịt bò ngay. Đổ thịt bò vừa thái xong vào trong tô lớn hoặc nồi xong chảo. Cho thêm gừng hành tỏi băm, 1 chút tiêu, một chút nước mắm, đường, ngũ vị hương, rượu vang (rượu trắng) chỉ cần ướp khoảng 15 đến 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

    Thịt bò xốt vang sau khi bắt múc ra tô

    Bước 3: Tiến hành nấu món thịt bò xốt vang đúng điệu

    Thịt bò sau khi ướp đã thấm đều gia vị ta sang bước nấu. Đưa chảo hoặc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng cho cà chua vào để xào trước đảo cho cà chua chín mềm nêm nếm chút bột canh. Tiếp theo cho thịt bò vào xào cùng, thực hiện xào nhanh chỉ cần thấm chút nước sốt cà chua và dầu vào thịt là thêm ngay vào nồi sâm sấp nước và đậy vung sau đó tiếp tục hầm liu riu cho thịt bò chín.

    Canh khoảng 20 phút tiếp tục cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng. Bật to lửa để hầm tiếp đến khi phần nước còn lại sền sệt thì tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị nhà bạn nươc mắm hạt tiêu bột nêm…. Kiểm tra lần cuối khi các nguyên liệu đã chín mềm là hoàn tất. Tắt bếp cho chút hành lá đảo đều và bắt xuống.

    Bước 4: Thưởng thức đúng cách

    Tiến hành đổ thịt bò xốt vang ra tô nhỏ hoặc đĩa sâu lòng. Có thể trang trí thêm rau thơm điểm xuyết, có thể rắc vài hạt tiêu lên mặt. Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn với bánh mì sẽ rất hợp.

    Một số lưu ý khi chế biến món này:

    Chú ý số 1 là lựa chọn thịt bò tươi ngon màu tự nhiên không có mùi lạ, sờ vào bắt tay. Chọn phần thịt lạc vai, thịt mông hoặc bắp bò có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ mềm dẻo dai khi ăn sẽ rất thú vị.

    Tuỳ khẩu vị để nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn sẽ quyết định sự thành công của món ăn. Có thể cho thêm các gia vị như ớt vào các công đoạn ướp hay khi nấu nếu gia đình bạn nhiều người thích ăn cay đề phù hợp với người ăn.

    Thịt bò xốt vang trưng bày đẹp mắt ngon miệng

    Nếu gia đình bạn thường nhậy cảm với mùi thị bò quá nồng thì công đoạn sơ chế cần rửa kỹ bằng rượu trắng hoặc giấm và trần nước sôi để khử mùi hôi hiệu quả. Khoai tây sẽ lâu chín và đòi hỏi thời gian nấu lâu hơn nên bạn có thể luộc sơ ngâm trong nước lạnh để lột vỏ sau đó cắt miếng vuông khi cho cùng các nguyên liệu khác.

    Chú ý hầm lửa to vừa phải để nguyên liệu chín mà vẫn còn hình không nát quá làm món ăn mất thẩm mỹ. Thực ra cách làm thịt bò xốt vang đơn giản cũng rất đơn giản phải không bạn. Với món ăn này bạn sẽ cải thiện được thực đơn cho gia đình bạn. Món thịt bò sốt vang với món thịt bò thơm mềm, ngọt thịt, đậm đà hương vị đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Xào Sả Ớt Thật Hấp Dẫn
  • Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc Khiến Bạn Phải Suýt Xao Mãi Không Thôi
  • Cách Nấu Miến Dong Thịt Bò Cho Bữa Sáng No Nê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Bò Mềm Nấu Món Nào Cũng Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Ngon Cho Những Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đơn Giản Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Nhắc đến bò sốt vang là đã thấy đói rồi, thèm rồi đó. Thịt bò sốt vang là món khoái khẩu của mình cho những bữa ăn thêm vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Nhiều khi nghĩ nó cũng la lá thịt bò kho vậy.

    Cách nấu thịt bò sốt vang cũng đơn giản thôi, nguyên liệu dễ dàng mua được ngoài chợ, thịt bò sốt vang là một trong nhiều những món ăn ngon được làm từ thịt bò rất được ưa chuộng.

    Bò sốt vang là một món ăn ngon có xuất xứ từ các nước phương tây, nguyên liệu chính đề làm món này là thịt bò và rượu vang chat các loại, thường được sử dụng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

    Nguyên liệu nấu bò sốt vang:

    • Thịt bò khoảng 300gr đến 500gr
    • Nước sốt cà chua + thêm 1 quả cà chua chín
    • Một ít tỏi
    • 1 thìa bơ nhỏ
    • 1 chút bột mì
    • Rượu vang khoảng 20ml (vang trắng hoặc đỏ đều được)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm vừa đủ

    Cách nấu thịt bò sốt vang chi tiết như sau

    1.Ướp nguyên liệu :

    Đối với Thịt bò bạn hãy lọc hết mỡ, và sau đó cắt miếng vuông, ướp thịt với các nguyên liệu sau:

    + Gừng, tỏi, nửa củ hành tây bằm nhuyễn

    + 75 ml rượu vang.

    + 1/2 muỗng cà phê muối (mặn lạt có thể gia giảm)

    + 2 thìa cà phê bột nêm

    + Bột quế và tiêu

    Ướp hỗn hợp trên với thịt bò đã thái trong khoảng thời gian 30 phút đến 1 tiếng để cho thật ngấm. Và ngay sau khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi điều đó cũng có nghĩa là rượu vang đã ngấm hết vào thịt là được.

    2.Chưng cà chua:

    Bắc chảo lên bếp sao cho chảo nóng già,sau đó bạn cho dầu ăn vào, kết hợp chút hành bằm vào và đảo đều cho vàng thì cho thêm cà chua vào xào và đảo đều cho nát thành bột, cuối cùng đổ ra bát để riêng

    3. Hầm thịt bò:

    Bạn đăt nồi lên bếp rồi để lửa vừa phải, sau đ

    ó cho bơ và dầu ăn vào chảo, chờ tới lúc bơ hết reo thì cho thêm nửa củ hành tây bầm nhỏ vào phi cho thật vàng đều.

    Cho bột mì vào ngay sau khi hành vừa vàng và đảo thật nhanh tay. Bột mỳ hơi vàng thì cho khoảng 2-3 thìa canh nước lạnh (có thể cho sữa tươi ), và khuấy thật nhanh tay không cho bột kết lại.

    Đưa phần thịt bò đã ướp vào trong nồi và đảo cho nóng đều trong 5 phút. Đổ thêm nước lạnh cho sâm sấp mặt thịt và lửa để nhỏ lửa chừng 1giờ đồng hồ

    Dùng đũa thử nếu xuyên thấu thịt thì đổ bột cà chua đã chưng.

    Quấy thật đều và đun thêm chừng 15 phút, nêm nếm muối, thấy hơi đậm là được.

    Tắt bếp rồi trút nốt 75ml rượu vang còn lại vào quậy đều, giữ nồi trên bếp đến khi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó.

    Lưu ý: Có thể nấu sốt vang thịt bò với các gia vị trên và thêm cà rốt, khoai tây cũng rất ngon. Bò sốt vang ăn cùng bánh mỳ loại dài.

    Video hướng dẫn cách làm bò sốt vang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mỳ Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Trà Sữa Thái, Cách Pha Trà Sữa Thái Siêu Dễ
  • 2 Cách Làm (Nấu) Trà Sữa Thái Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 2 Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Pha Trà Sữa Đậm Mùi Trà Thơm Phức Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Mềm Ngon Cho Bé
  • Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Học Ngay Món Bò Hầm Đậu Trắng, Món Ăn Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ốm Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu

    Để nấu thịt bò sốt vang cho 4 người cần những nguyên liệu sau:

    • Thịt bò: 500g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Khoai tây: 4 củ
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh, tỏi: 1 củ, ớt
    • Rượu vang đỏ: 1 ly
    • Rau ngò (mùi)
    • Tương cà chua, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, 1 gói ngũ vị hương

    Món bò sốt vang ngon cần chọn phần thịt bò ở bắp có gân, đảm bảo là loạt thịt đỏ, tươi. Ngoài ra cũng cần lưu ý chọn mua cà rốt, khoai tây Đà Lạt/ Việt Nam để đảm bảo an toàn.

    Cách nấu bò sốt vang ngon

    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, trần qua nước sôi nếu không chịu được mùi bò. Cho gừng băm, 3 muỗng nước mắm, 1 ít đường, 1 ít ngũ vị hương, 1 muỗng tương cà chua cùng 1 ly rượu vang vào cùng thịt bò, đảo đều và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Cà rốt, khoai tây cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông bằng với miếng thịt bò.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Rau ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
    • Ớt rửa sạch, cắt lát.

    Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, chúng ta tiến hành nấu thịt bò sốt vang theo các bước như sau:

    • Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm tỏi, cà chua. Chờ cà chua nát thì trút thịt bò vào xào săn rồi cho 2 chén nước vào hầm thịt cho chín.
    • Sau khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào hầm tiếp. Chờ khoai tây chuẩn bị mềm mới cho lần lượt cà rốt và hành tây vào nấu cùng. Hầm thịt tới lúc tất cả củ quả chín, phần nước sền sệt thì tắt bếp.

    Món thịt bò sốt vang với những miếng thịt bò thơm, mềm cùng phần nước súp sền sệt đậm đà, hương thơm nức mũi. Sốt vang ăn nóng cùng cơm, bánh mì hoặc bún đều ngon tuyệt.

    SIÊU NGON

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản
  • 1️⃣ Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Bí Đỏ Cà Rốt Táo Tây
  • Cuối Tuần Nấu Cà Ri Bò Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Ấn Độ Sền Sệt, Đậm Đà Mang Chuẩn Vị Xứ Ấn
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Sốt Vang Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Cuối Tuần Vào Bếp Trổ Tài Làm Bún Ốc Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bún Chả Truyền Thống Hà Nội Thật Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Chả Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • -500g thịt bò

    -1 nhánh gừng

    -1 củ cà rốt

    -2 quả cà chua

    -4 củ khoai tây

    -1 củ hành tây

    -1 chén rượu vang đỏ

    -Tương cà chua

    -5 nhánh tỏi

    -Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương.

    Cách nấu thịt bò sốt vang cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò sốt vang:

    -Thịt bò mua về rửa qua, thái miếng con chì vừa ăn.

    -Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    -Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò.

    -Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc.

    -Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    -Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Các bước nấu món thịt bò sốt vang:

    -Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 chút đường, 1 chút ngũ vị hương, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua trong vòng 15 phút.

    -Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho cà chua vào đảo nát, sau đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín.

    -Khi nước sôi được 20 phút cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được.

    -Xơi thịt bò sốt vang ra bát, trang trí thêm rau thơm và thưởng thức.

    Lưu ý khi làm món thịt bò sốt vang:

    -Thịt bò dùng để làm món bò sốt vang nên chọn phần bắp có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ dẻo mềm khi ăn.

    -Nếu bạn thường không chịu được mùi quá nồng của thịt bò, trước khi sơ chế bạn nên trần qua nước sôi để khử bớt mùi hôi của thịt bò.

    -Khi cho phần củ vào thịt bò, bạn nên cho khoai tây vào trước, khi khoai tây bắt đầu mềm ta mới cho cà rốt và hành tây vào để cà rốt và hành tây không bị nát.

    -Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 chút ớt băm nhuyễn khi ướp thịt bò.

    -Món thịt bò sốt vang dễ dàng kết hợp với cơm, bún, bánh mì tạo thành một bữa ăn ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Nướng Vỉ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bò Kho Miền Nam Ngon Để Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Vị Thơm Ngon, Vỏ Giòn
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Thơm Ngon Tha Hồ Ă Vặt
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Chuẩn Vị Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Ngon Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Mê
  • Bò sốt vang hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon đặc trưng với thịt bò mềm, quyện với các loại gia vị đem lại món ăn đầy cuốn hút. Bò sốt vang có thể ăn với phở, bún, cơm hay bánh mì đều có sức hút riêng khó ai có thể cưỡng lại được.

    Nguồn gốc của món thịt bò sốt vang

    Thịt bò sốt vang là món ăn yêu thích của rất nhiều người trên thế giới nhưng lại rât sít người biết về nguồn gốc của món ăn này.

    Theo các chuyên gia ẩm thực, món thịt bò sốt vang có xuất xứ từ nước Pháp – cũng là nơi tạo ra những loại rượu vang hảo hạng. Sự kết hợp giữa thịt bò và rượu vang đã làm nên một món ăn có hương vị thơm ngon thường được dùng để ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ.

    Tuy có nguồn từ phương Tây nhưng món ăn này lại được lòng rất nhiều người Việt, đặc biệt là người dân sinh sống tại khu vực miền Bắc.

    Lợi ích của món thịt bò sốt vang đối với sức khỏe

    Với thành phần chính là thịt bò, không có gì ngạc nhiên khi món thịt bò sốt vang mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, cụ thể:

    Là món ăn giàu protein

    Thịt bò có chứa hàm lượng protein lớn nhất trong số các loại thịt. Cụ thể, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Nhờ đó, thịt bò cung cấp hàm lượng lớn protein cho cơ thể, giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.

    Chứa vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể

    Thịt bò không chỉ chứa hàm lượng lớn protein mà còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

    Cách nấu món thịt bò sốt vang kiểu Pháp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500gr thịt bò, chọn loại có gân sẽ ngon hơn.
    • 1 củ gừng.
    • 1 củ cà rốt.
    • 2 củ khoai tây.
    • 1 củ tỏi.
    • 1 quả cà chua.
    • 2 thìa nước sốt cà chua.
    • 1 bát con rượu vang.
    • 1 thanh quế.
    • Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm.
    • 1 chút ngũ vị hương.
    • 1 thìa đường.
    • Rượu vang chát (đỏ).

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

    Thịt bò rửa sạch cho vào nồi rồi cho nước lạnh đổ ngập thịt. Tiếp đến, cho lên bếp đun nóng lên nhưng lưu ý đừng để sôi. Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…

    Hoặc bạn có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Sau đó, xả lại bằng nước lạnh.

    Bạn cũng cần loại bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vuông quân cờ. Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

    Bước 4: Nấu cà chua

    Lấy 1 chiếc chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng thìa dằm nhuyễn.

    Bước 5: Nấu bò sốt vang

    Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

    Cho thanh quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm, nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon.

    Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc

    Cách nấu món thịt bò sốt vàng với gấc tương tự như cách nấu món thịt bò sốt vang kiểu Pháp. Điều khác biệt duy nhất đó là bạn sử dụng dầu gấc thay thế rươuk vang đỏ để tạo màu cho món ăn.

    Cách đánh giá nấu món bò sốt vang thành công hay chưa

    Món thịt bò sốt vang thành công là khi đạt được các yêu cầu sau:

    • Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, đẹp mắt.
    • Thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó.

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu để nấu món thịt bò sốt vang ngon

    Cách chọn thịt bò nấu sốt vang

    Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò để khi ninh lâu thịt bò sẽ vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

    Cách chọn rượu

    Nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ chát thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

    Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có màu hấp dẫn hơn.

    Cách ăn thịt bò sốt vang

    Thịt bò sốt vang ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

    Món bò sốt vang nấu chín có hương thơm đặc trưng của rượu vang, thịt bò mềm, khoai tây cà rốt ăn vừa miệng, nước sốt đặc sánh ngon mắt sẽ thu phục cả những người kén ăn nhất. Với hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ở trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện món này và làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Thơm Ngon Chuẩn Vị Phương Tây
  • Cách Hầm Xương, Ninh Xương Nhanh Nhừ Nước Dùng Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Lạ Miệng Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng
  • 1️⃣【Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng 】® Thedrunkenpot
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100