Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngày Lạnh (Hd Từng Bước)

--- Bài mới hơn ---

  • Hai Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Da Và Chống Ung Thư
  • 5 Món Súp Giảm Cân Nhanh Nhất Mà Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Ngon Ăn Vào Là Chết Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Tuyệt Chiêu Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Súp Bò Viên Cho Bữa Sáng, Ăn Ngon Đến Phát Hờn
  • Do các nguyên liệu trong công thức của món súp tôm với bí đỏ được hướng dẫn trong bài này nhiều chất dinh dưỡng cũng như chất béo nên “khá nặng bụng” với các bé nhỏ đang trong giai đoạn ăn dặm. Vậy nên cách nấu súp tôm bí đỏ này chỉ thích hợp cho bé trên 12 tháng tuổi dùng ăn xế.

    • Tôm sú tươi: 300gram
    • Bí đỏ: 400gram
    • Bơ phe: 1 thìa
    • Sữa tươi không đường: 250ml
    • Hành tây: 1 củ
    • Xương gà: 1 bộ (để nấu nước dùng)
    • Ngò rí: 1 mớ nhỏ
    • Hạt nêm, tiêu xay, kem tươi và dầu ăn.

    Hướng dẫn cách nấu tôm sú nấu bí đỏ

    Sơ chế nguyên liệu

    Mua xương gà ở siêu thị hoặc nơi uy tín, bạn rửa sạch xương gà, cho vào nồi, để lên bếp lửa vừa phải, đun với nước trong 2 tiếng cho nước ngọt để lấy nước dùng.

    Tôm sú chọn con còn tươi sống, cắt bỏ râu, bỏ đuôi, bóc bỏ vỏ và tách phần chỉ đen trên lưng tôm.

    Sau đó rửa tôm thật sạch, để riêng 3 con, còn lại đem đập dập và băm nhỏ rồi ướp thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm cùng một chút xíu tiêu xay. Bạn để khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.

    Các bước nấu gia truyền

    Bước 1: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo.

    Bước 2: Chờ cho dầu sôi thì bạn cho 2 muỗng hành tây băm nhỏ vào xào sơ.

    Bước 3: Cho bí đã xắt nhỏ vào xào cùng.

    Khi bí đỏ và hành tây hơi seo lại, bạn cho thêm chút nước lọc vào để đun cho đến khi bí chín và mềm.

    Bước 5: Bật lại bếp và tiếp tục phi thơm 2 muỗng hành tây, cho phần tôm đã băm và rây nhuyễn vào xào sơ rồi cho ra đĩa.

    Bước 6: Thêm vào nồi 300ml nước dùng, đổ phần bí đỏ đã tán mịn vào. Khi nước dùng sôi thì cho tôm băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng bơ phe, sữa tươi không đường và kem tươi vào rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Mẹ Đảm Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • Bỏ Túi 6 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Đều Mê
  • Top 4 Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Phát Triển Toàn Diện.
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngày Lạnh (Hd Từng Bước)
  • Hai Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Da Và Chống Ung Thư
  • 5 Món Súp Giảm Cân Nhanh Nhất Mà Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Ngon Ăn Vào Là Chết Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Tuyệt Chiêu Cho Bữa Cơm Chiều
  • Tôm là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Trong tôm chứa nhiều vitamin A, D, giúp bé có một hệ xương và răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, vì chứa nhiều protein nên tôm sẽ bổ sung sắt, selen cho cơ thể, giúp bé phát triển tốt hơn và giúp ngăn ngừa ung thư ngay từ nhỏ. Với những lợi ích này, các mẹ nên thường xuyên bổ sung tôm vào thực đơn hàng ngày của bé. Nếu chưa biết chế biến món gì, hãy thử ngay món súp tôm bí đỏ. Bách hóa xanh đảm bảo, món ăn thơm ngon này sẽ giúp bé bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp bé phát triển tốt hơn.

    Nguyên liệu

    Cách làm súp tôm bí đỏ

    Bước 1: Sơ chế tôm

    Tôm bạn mua về, rửa sạch rồi xẻ bỏ chỉ lưng. Bạn bắc chảo, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho đầu tôm vào xào đỏ rồi thêm 400ml nước lọc vào, nấu khoảng 15 phút để lấy nước dùng.

    Bước 2: Luộc tôm

    Sau khi đun được 15 phút, bạn vớt đầu tôm ra, cho phần tôm tươi đã lột bỏ vào, luộc 3 phút để tôm chín đều. Hết 3 phút, bạn vớt tôm ra, để nguội rồi cắt thành những miếng nhỏ.

    Bước 3: Chế biến nguyên liệu

    Hành tây và bí đỏ rửa sạch. Sau đó, cắt hành tây thành hạt lựu nhỏ, bí đỏ cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bạn bắc chảo lên, cho 20g bơ lạt vào, đảo đến khi bơ tan ra thì cho 50g hành tây vào xào thơm. Khi hành săn lại và thơm thì bạn cho 350g bí đỏ vào xào sơ trong 2 phút.

    Bước 4: Nấu bí đỏ

    Bạn đổ phần nước luộc tôm vào nồi, nấu khoảng 15 phút. Khi bí đỏ mềm thì cho thêm 100ml kem tươi và 50ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều lên.

    Bước 5: Nấu súp

    Bạn đổ phần hỗn hợp bí đỏ vào máy xay sinh tố, xay thật mềm và mịn. Đổ phần hỗn hợp vừa xay ra nồi, sau đó, cho tôm cắt nhỏ vào rồi khuấy đều lên. Bạn nêm vào đó 1 muỗng cafe bột nêm, khuấy đều, đun đến khi súp sôi thì tắt bếp.

    Thành phẩm

    Vậy là món súp tôm bí đỏ đã hoàn thành rồi. Rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Nếm thử một miếng thì cảm nhận ngay được mùi thơm của bí đỏ và whipping cream, ăn rất thanh và vừa miệng. Ngoài ra, súp còn có độ béo vừa phải, ăn rất mềm và mịn. Bách hóa xanh đảm bảo, các bé sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này thôi.

    ChỈ cần bỏ ra một ít thời gian và công sức là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho các bé nhà mình rồi. Còn chần chừ gì, nhanh nhanh vào bếp rồi thực hiện nào!

    Tham khảo các món ăn dặm cho bé:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Đảm Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • Bỏ Túi 6 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Đều Mê
  • Top 4 Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Phát Triển Toàn Diện.
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Chia Sẻ Công Thức Súp Bí Đỏ Thuần Chay Thơm Ngon Dễ Làm * Purna
  • Mẹ Đảm Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngày Lạnh (Hd Từng Bước)
  • Hai Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Da Và Chống Ung Thư
  • 5 Món Súp Giảm Cân Nhanh Nhất Mà Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Ngon Ăn Vào Là Chết Mê
  • Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

    Súp bí đỏ tôm ăn kèm bánh mì nướng giòn là một bữa ăn đủ dinh dưỡng mà nhẹ bụng cho bữa tối.

    Vì sao tôi hay bị đau vùng thắt lưng? Bài tập bổ trợ 15 phút dành cho người chạy bộ Cách làm đẹp da và tóc từ trứng gà Những tác dụng của phô mai với sức khỏe có thể bạn chưa biết

    Thực tế, món súp bí đỏ tôm thịt rất được lũ trẻ yêu thích vì dễ ăn, ngon miệng. Với người lớn, đó là một bữa ăn đủ dinh dưỡng mà nhẹ bụng cho bữa tối.

    * 500gr bí đỏ (có thể chọn bí đỏ ta loại già quả hoặc bí đỏ giống Nhật đều được)

    * 300gr tôm tươi (tôm lớt hoặc tôm sú loại vừa)

    * 300ml sữa tươi không đường

    * 200ml kem tươi (whipping cream)

    Tôm rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, bóc bỏ vỏ lấy thịt tôm, sẻ giữa sống lưng để bỏ chỉ đen, ướp tôm với ít gia vị và hạt tiêu xay. Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột, thái miếng dày khoảng 1cm. Xếp bí đỏ và tôm vào xửng hấp cách thủy cho chín mềm. Khi bí đã chín mềm, tắt bếp, mở nắp ra cho nguội.

    Cho bơ vào nồi phi thơm tỏi băm thì cho tiếp hành tây đã thái hạt lựu vào xào sơ.

    Chuẩn bị máy xay, cho tôm, bí đỏ, sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp này. Riêng sữa tươi nên đổ từ từ để lựa cho hỗn hợp vừa đủ độ đặc, chứ không để quá loãng khiến cho món ăn kém ngon.

    Đổ hỗn hợp ra nồi, đun nhỏ lửa, rót dần kem tươi vào quấy đều, đến khi thấy súp sánh vừa, hơi sôi nhẹ thì tắt bếp. Múc súp ra đĩa sâu lòng hoặc bát, trang trí ít kem tươi trên mặt, rắc lá oregano khô vào là món ăn đã hoàn thành.

    Có một cách chế biến khác nếu gia đình bạn muốn ăn theo cách cảm nhận rõ vị tôm, bạn sẽ không cần xay tôm cùng bí mà khi hấp chín hãy thãi nhỏ tôm và để riêng. Vỏ và đầu tôm nên ninh lấy nước dùng để xay bí đỏ cho ngọt đậm vị tôm. Sau khi súp bí đỏ nấu gần xong thì mới đổ thịt tôm và kem tươi vào, khuấy đều, đun sôi lại là bắc ra ngay.

    Súp tôm bí đỏ nên ăn nóng mới cảm nhận được độ béo, thơm ngậy của súp, có vị ngọt của tôm. Nếu ăn kèm với ít bánh mỳ nướng bơ tỏi là ngon nhất, giúp bữa ăn có cảm giác nhanh no mà không lo béo, lại đủ chất dinh dưỡng, là bữa ăn hoàn hảo cho cả gia đình.

    Nên đọc

    Phương Chi H+

    9 thực phẩm giúp tăng cường collagen cho làn da trẻ đẹp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi 6 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Đều Mê
  • Top 4 Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Phát Triển Toàn Diện.
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Chia Sẻ Công Thức Súp Bí Đỏ Thuần Chay Thơm Ngon Dễ Làm * Purna
  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Bí Đỏ Chay Giúp Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Cách Nấu Súp Gà Tôm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Dành Cho Bạn Tham Khảo
  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen
  • 1️⃣【”học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Nấu món gì vừa ngon, vừa bổ lại an toàn cho các bé nhà mình luôn là một trong những điều băn khoăn của các bậc phụ huynh và làm sao để thực đơn cho con ngày một phong phú hơn nhưng lại không quá khó chế biến cũng là một điều khó khăn với bố mẹ. Để giảm đi …

    Nấu món gì vừa ngon, vừa bổ lại an toàn cho các bé nhà mình luôn là một trong những điều băn khoăn của các bậc phụ huynh và làm sao để thực đơn cho con ngày một phong phú hơn nhưng lại không quá khó chế biến cũng là một điều khó khăn với bố mẹ. Để giảm đi những nỗi lo âu đó, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bố các mẹ một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng – món súp gà tôm. Cách nấu súp gà tôm bổ dưỡng thơm ngon cho bé cực đơn giản ngay sau đây sẽ giúp các mẹ tự tin nấu cho các bé nhà mình một món ăn vừa bổ lại vừa ngon. Chỉ với những nguyên liệu thân quen và công thức đơn giản, các vị phụ huynh đã có thể tự nấu được một món ăn tuyệt vời như vậy rồi. Nào, chúng ta cùng thực hiện nhé!

    Trình tự nấu súp gà tôm

    Bước 1: Chuẩn bị phần thịt gà, tôm tươi và nguyên vật liệu

    • Thịt phi lê gà bạn rửa sạch sẽ rồi thái miếng mỏng sau đó bằm bé.
    • Tôm tươi cần lựa để mua loại tôm thật tươi, khi đun mới được có vị ngọt. Sau khi mua về ta cũng lột vỏ sau đó rửa cho thật sạch và băm hoặc là xay cho nhỏ.
    • Củ cà rốt bạn gọt vỏ ngoài, rửa cho sạch, rồi xắt hình hạt lựu hay là bằm bé luôn.
    • Cà chua các bạn cũng bằm nhỏ luôn sau khi đã rửa sạch nha.
    • Rau và hành hoa lựa cho sạch lá đã úa, cắt rễ rồi rửa sạch rồi cho khô ráo. xắt ngắn bỏ vô tô riêng.
    • Hành mang bỏ vỏ rồi rửa cho bớt nhựa, xắt mỏng dùng để chiên cho thơm.

    Bước 2: Tiến hành đun súp gà tôm

    • Cho 1 cái xoong lên trên bếp, đổ dầu vô đun nóng già lên sau đó chiên thơm hành. Cho phần củ cà rốt vào đó, trộn sơ qua và đậy vung chừng năm phút thì cho thêm tỏi khô.
    • Khuấy cho đều sau độ 2 phút hãy đổ vào đó một bát nước sạch, sau đó trút gạo trắng và phần cà chua bằm nhỏ vào nấu.
    • Nấu để cho tới khi sôi hẳn khoảng hai phút bạn đổ luôn chỗ phần thịt gà vào rồi tiếp tục nấu thêm khoảng năm cho đến 7ph nữa.
    • Cuối cùng chúng mình cho nước lèo gà (nước luộc gà) vào với lượng vừa phải rồi giảm lửa. Nấu như thế khoảng 30p thì chúng ta nêm nếm thêm tôm tươi. Đợi thêm tí nữa thì món súp được rồi. Nêm nếm lại các loại gia vị sao cho vừa là tắt bếp.

    Bước 3: Trang trí và thưởng thức

    • Múc món súp gà tôm ra tô, rắc xíu tiêu bột và cho hành tím rau ngò xắt ngắn lên trên cho thơm.
    • Thưởng thức ngay lúc vẫn nóng để cho thơm ngon.

    Yêu cầu dành cho cách nấu món súp gà tôm

    • Nếu đun món súp gà tôm này để cho trẻ nhỏ ăn thì luôn phải băm thật nhỏ hết nguyên liệu. Khi nêm nếm các loại gia vị thì đừng nêm cay đồng thời lúc trút vô tô cũng đừng cho tiêu bột he.
    • Để cho có nước dùng gà, chúng mình cần phải lựa chọn luôn hẳn 1 con gà ta bé, khoảng dưới 1 ký sau đó thái sử dụng phần nạc ức gà để bằm bé, dư lại chúng mình cho vô nồi nấu để cho dùng chỗ nước lèo.
    • Chọn mua các nguyên liệu để ý lựa mua sao cho kỹ, còn tươi vừa thơm vừa ngon thì khi chế biến món ăn mới được hoàn hảo được nha.
    • Gạo trắng các bạn luôn phải ngâm trước cho mềm đi nha.

    Cũng như nhiều món súp khác, món súp gà tôm cũng chứa đựng những giá trị nhất định về cả giá trị dinh dưỡng lẫn mùi vị thơm ngon. Các bạn chắc hẳn rất hài lòng mới món ăn thơm ngon vừa được thực hiện theo công thức của chúng tôi vừa hướng dẫn chứ? Hãy giúp các bé nhà mình trở nên khỏe mạnh hơn nhé, việc thay đổi khẩu vị sẽ kích thích khả năng thèm ăn của các bé rất nhiều đấy! Chúc các bạn thành công nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • +9 Món Ăn Trị Cảm Cúm Cho Bà Bầu Hiệu Quả Ít Ai Biết
  • 11 Cách Điều Trị Bệnh Cảm Cúm Và Cảm Lạnh Tại Nhà Hiệu Quả
  • “học Lỏm” Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh Lúc Giao Mùa
  • Súp Gà Trị Cảm Cúm: Công Thức Và Lợi Ích
  • Mẹ Singapore “học Lỏm” Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Con Chữa Cảm Cúm Khi Giao Mùa
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Dinh Dưỡng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Tôm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Tuyệt Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngọt Ngào Ngày Mới
  • Cách Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon
  • Cách Nấu Soup Chay Thập Cẩm Tiết Kiệm Thời Gian
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Nguyên liệu

    • Tôm sú tươi: 300gr
    • Bí đỏ: 400gr
    • Sữa tươi không đường: 250ml
    • 1 muỗng bơ lạt
    • 1 bộ xương gà
    • 1 củ hành tây
    • Kem tươi
    • 1 ít ngò rí
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay

    Các bước nấu súp tôm bí đỏ ngon cho trẻ

    Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch xương gà sau đó cho vào nồi nước hầm trong 2 tiếng để lấy nước dùng nấu súp.

    Tôm sú cắt bỏ râu, đuôi rồi bóc vỏ, bạn lưu ý lấy phần dây sống trên lưng tôm sau đó rửa sạch lại. Để riêng 3 con còn nguyên, phần còn lại lại cắt nhỏ, đập dập hoặc băm nhỏ rồi ướp với một nửa muỗng cà phê hạt nêm cùng một ít tiêu. Để 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

    Bí đỏ bạn gọt vỏ, khoét ruột, rửa sạch để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ. Bỏ rễ ngò rí, rửa sạch và cắt khúc. Củ hành tây bóc vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Nấu súp tôm bí đỏ

    Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu, đợi dầu nóng thì cho 2 muỗng hành tây vào xào sơ. Tiếp tục cho bí đỏ vào đảo cùng khoảng 3 phút thì đổ thêm một ít nước để đun cho bí đỏ chín mềm.

    Cho 3 con tôm vào bí đỏ đang hầm luộc cho chín rồi vớt ra dĩa. Bí chín, bạn dùng rây cùng muỗng tán bí sao cho thật mịn rồi cho riêng ra bát.

    Phi hành tây trong chảo cho thơm, sau đó cho phần tôm băm nhuyễn đã ướp vào xào sơ và cho ra dĩa. Tiếp đến, bạn đổ thêm vào nồi 300ml nước dùng, cho phần bí đỏ đã tán mịn vào.

    Đun đến khi nước dùng sôi thì cho tôm băm nhuyễn cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng bơ lạt + sữa tươi không đường và chút kem tươi vào. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

    Thưởng thức món ăn

    Múc súp ra bát, thêm một con tôm lên trên bát, trang trí thêm chút ngò rí lên và thưởng thức nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Đen Sương Sáo Thơm Mát Chỉ Trong 5 Phút
  • Sương Sáo: Cách Làm Sương Sáo Và Những Câu Hỏi Thường Gặp
  • Cách Làm Trà Sữa Sương Sáo Siêu Ngon Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon, Đúng Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Với Bí Đỏ Cho Bé Yêu Ăn Xế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Tươi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giảm Cân Hiệu Quả Chỉ Trong 30 Phút
  • Bật Mí Các Cách Nấu Súp Rau Củ Cực Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Súp Củ Cải Đỏ Ngon Cho Mọi Nhà
  • Cách Nấu Súp Ngon Đãi Tiệc Với Nhiều Hương Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Món súp rất thích hợp để làm cho bé yêu ăn xế vì súp ngon, dễ ăn, dễ tiêu hóa lại rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Súp tôm nấu cùng bí đỏ cũng là một trong những món như vậy vì lượng vitamin có trong tôm cũng như lượng beta caroten có trong bí đỏ rất tốt cho thị lực và hệ miễn dịch của bé. Cùng tìm hiểu cách nấu súp tôm với bí đỏ sao cho ngon dành cho bé yêu nhà bạn.

    Do các nguyên liệu trong công thức của món súp tôm với bí đỏ được hướng dẫn trong bài này nhiều chất dinh dưỡng cũng như chất bép nên “khá nặng bụng” với các bé nhỏ đang trong giai đoạn ăn dặm. Vậy nên cách nấu súp tôm bí đỏ này chỉ thích hợp cho bé trên 12 tháng tuổi dùng ăn xế.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Tôm sú tươi: 300gr
    • Bí đỏ: 400gr
    • Bơ phe: 1 muỗng
    • Sữa tươi không đường: 250ml
    • Hành tây: 1 củ
    • Xương gà: 1 bộ (để nấu nước dùng)
    • Ngò rí: 1 mớ nhỏ
    • Hạt nêm, tiêu xay, kem tươi và dầu ăn.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Hiện tại các siêu thị ở Việt Nam có bán loại bơ phe của Úc. Bơ phe có màu vàng tươi đậm hơn màu vàng của bơ Anchor. Bơ có vị ngọt, có hương thơm nhẹ và thường được dùng để làm món bánh mì bơ tỏi và các công thức bánh không cần quan tâm về mùi thơm của bơ. Bơ phe có ưu điểm là giá cả khá rẻ so với các loại bơ khác, khả năng chống dính khuôn cũng khá tốt. Tuy nhiên, nếu nướng bơ phe ở nhiệt độ cao thì bơ bị mất mùi thơm và bánh sẽ có mùi khét.

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Xương gà mua về rửa sạch rồi cho vào nồi, cho thêm chút nước lọc và 1 muỗng hạt nêm vào khuấy đều. Bạn cho lên bếp, hầm khoảng 2 tiếng cho nước ngọt để làm nước dùng.

    Tôm sú cắt bỏ râu, bỏ đuôi, bóc bỏ vỏ và tách phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó rửa tôm thật sạch, để riêng 3 con, còn lại đem đập dập và băm nhỏ rồi ướp thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm cùng một chút xíu tiêu xay. Bạn để khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.

    Bí đỏ gọt bỏ vỏ, khoét bỏ ruột và hạt rồi đem rửa kỹ với nước sạch. Bạn xắt bí đỏ thành những miếng nhỏ vừa ăn, để riêng. Ngò rí cắt bỏ rễ, lặt sạch, rửa kỹ với nước cho sạch và xắt nhỏ, để riêng.

    Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ, để riêng.

    Cách nấu súp tôm với bí đỏ như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Chờ cho dầu sôi thì bạn cho 2 muỗng hành tây băm nhỏ vào xào sơ. Tiếp theo bạn cho bí đã xắt nhỏ vào xào cùng. Khi bí đỏ và hành tây hơi seo lại, bạn cho thêm chút nước lọc vào để đun cho đến khi bí chín và mềm.

    Khi nước sôi, bạn cho 3 con tôm vào luộc chín. Khoảng 3 – 5 phút là tôm chín thì bạn vớt tôm ra đĩa, để nguội và tắt bếp. Tiếp theo, bạn dùng rây và muỗng để tán bó đỏ cho thật nhuyễn mịn, cho ra chén, để riêng.

    Bước tiếp theo, bật lại bếp và tiếp tục cho 2 muỗng hành tây băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tây dậy mùi, bạn cho phần tôm đã băm nhuyễn vào xào sơ rồi cho ra đĩa, để riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Phô Mai Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Gà Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Ngon Bổ Dưỡng
  • Tin tức online tv