Cách Nấu Súp Rong Biển Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Biển Giảm Cân Hiệu Quả
  • Công Dụng Của Gạo Lứt Rong Biển Và Cách Nấu Thành Các Món Chay Ngon
  • Top 5 Cách Nấu Canh Tảo Biển Ngon Không Cưỡng Nổi Mà Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Giò Heo Rong Biển Ngon Tuyệt
  • Gợi Ý Cách Nấu Món Chè Rong Biển Thơm Ngon, Bổ Mát Tại Nhà
  • Nguyên Liệu

    • 100 g đậu hủ non
    • 10 g rong biển
    • 50 g cà rót
    • 1 lít nước
    • Bột nêm chay
    • Vài lát gừng đập dập, ngò rí
    • Trước tiên, bạn đêm rong biển ngâm trong nước muối khoảng 5′-10′ để cho rong biển nở ra và giảm bớt mùi tanh, lưu ý là không nên ngâm lâu để đảm đảm lượng chất dinh dưỡng không bị thất thoát ra ngoài.
    • Bước 2: Bạn cho rong biển ra rổ và giũ ráo nước rồi cho vào tô ướp với 1/2 bột nêm chay, 1/4 dầu mè, 1 nước cốt gừng và trộn đều với nhau để cho chúng thấm gia vị. Cà rót bạn gọt vỏ, tỉa tạo hoa hoặc xắt lát theo sở thích của mình. Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng.
    • Cho nước vào nồi cùng với cà rót đợi đến khi nước gần sôi thì cho đậu hủ vào. Tiếp theo bạn cho bột nêm vào nêm lại cho món ăn thêm đậm đà. Đợi nước sôi mạnh lên thì cho rong biển và gừng đập vào rồi vặn nhỏ lửa lại để nước sôi nhẹ xuống thì tắt bếp và cho ngò vào là có thể thưởng thức ngay.

    Cách nấu canh rong biển với xương heo

    Cách nấu canh rong biển với tôm

    Các loại rong biển nấu canh

    Công dụng của canh rong biển chay

    Làm sạch ruột, ngừa táo bón:

    Rong biển có chứa thành phần Alga alkane mannitol, đây là loại đường có hàm lượng calo thấp nên giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, hỗ trợ thức ăn tiêu hóa nhanh hơn và sớm loại bỏ các chất cặn bã lưu lại trong ruột vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà rong biển trở thành thực phẩm ngăn ngừa táo bón được nhiều người lựa chọn.

    Giảm cholesterol:

    Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, bởi vì nó là nguyên nhân gây nên bệnh béo phì ở rất nhiều người. Vậy nên các thực phẩm với hàm lượng calo thấp, nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng như rong biển luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

    Diệt khuẩn, làm sạch máu:

    Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp giúp tiết ra các hormone sinh trưởng giúp cơ thể phát triển.

    Tăng cường chức năng tuyến giáp:

    Rong biển có chứa nguồn I-ốt dồi dào. Đặc biệt chất này là thành phần chính của các hormone tuyến giáp và rất cần thiết cho cơ thể. Bởi vì các hormone tuyến giáp giúp điều chỉnh sự chuyển hóa trong mọi tế bào và giữ vai trò trong tất cả các chức năng sinh lý.

    Ngăn ngừa bệnh tim mạch:

    Các axit folic có chứa trong rong biển đóng vai trò quan trọng, vì nó giúp hấp thụ thức ăn để ngừa các khuyết tật bẩm sinh. Những món ăn được chế biến bằng rong biển rất bổ dưỡng đối với những người mắc chứng bệnh xơ vữa động mạch, tiểu đường, các bệnh về tim mạch hiệu quả. Đặc biệt chất magie trong rong biển còn có tác dụng giảm thiểu bệnh cao huyết áp và những cơn đau tim nữa đấy.

    Rong biển cung cấp carbonhydrate làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể con người và nó còn là một nguồn magie phong phú có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu, đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.

    Giảm căng thẳng trong thời kỳ mãn kinh:

    Rong biển chức magie giúp phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh có giấc ngủ ngon hơn và chất lignans trong rong biển làm estrogen yếu đi. Rong biển giúp làm giảm bớt sự khó chịu đối với rất nhiều phụ nữ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm|Gia Đình Là Số 1
  • Rong Biển Xào Thịt Bò
  • Cách Chế Biến Rong Biển Xào Chay
  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Thịt Bò
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Mà Không Tanh
  • Tin tức online tv