【#1】Cách Nấu Súp Nui Cà Chua Thịt Bò Quen Thuộc Cực Ngon Cho Bé Yêu

Cách nấu súp nui cà chua thịt bò rất được ưa chuộng trong thực đơn món ăn dặm của bé yêu và cũng được các mẹ truyền tay nhau về công thức chế biến nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên để có được bát súp tổng hợp được trộn vẹn dưỡng chất từ chất đạm của thịt bò, tinh bột của nui và vitamin A từ cà …

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 50g thịt bò

+ Nui hình ống nhỏ

+ 1/2 củ khoai tây

+ 2 quả cà chua

+ Vài lát cà rốt

+ 300ml nước dùng bò

+ Gia vị: dầu ăn, muối ăn, hạt nêm.

Cách nấu súp nui cà chua thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò, các loại củ quả

  • Thịt bò bạn thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay và xay thật nhỏ để riêng ra bát.
  • Cà chua bạn mang rửa cho thật sach rồi cho vào nồi nước sôi trụng qua, với ra và dùng tay bóc sạch hết lớp vỏ đỏ bên ngoài, lọc bỏ hết phần hạt, rồi cho phần thịt cà chua vào trong máy xay sinh tố tiến hành xay cà chua cho thật nhuyễn.
  • Khoai tây bạn rửa sạch, dùng nạo gọt sạch vỏ và thái hạt lựu.
  • Cà rốt bạn cũng dùng nạo gọt vỏ rồi dùng dao thái lát mỏng.

Bước 2: Nấu súp nui cà chua thịt bò

  • Đầu tiên bạn cho một chút dầu cho bé vào trong một cái nồi to, đặt lên trên bếp, đun nóng rồi cho bát nước dùng bò vào đun sôi lên.
  • Sau đó bạn cho các loại củ như: cà rốt, khoai tây, vào trong nồi nước dùng bò rồi đậy nắp vung lại, đun sôi cho chín mềm nhừ rồi nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức súp nui cà chua thịt bò

  • Tiếp đó bạn tiếp tục cho toàn bộ nui được rửa qua vào trong nồi súp, rồi tiếp tục cho thêm bát thịt bò xay thật nhỏ vào nấu cùng, dùng đũa khuấycho đều và nhanh tay để cho thịt bò tan đều ra và không bị vón cục.

【#2】Cách Nấu Súp Ghẹ Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Chia sẻ công thức và cách nấu súp ghẹ tổ yến thơm ngon bổ dưỡng tại nhà. Súp ghẹ tổ yến nấu rất đơn giản, súp thơm, vị ngọt thanh, rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Xem VIDEO CÁCH LÀM SÚP GHẸ TỔ YẾN NGON

CÔNG THỨC SÚP GHẸ TỔ YẾN NGON

Các bạn có thể chọn ghẹ hoặc cua để nấu súp tổ yến. Nhưng nên chọn ghẹ, ghẹ có nhiều thịt, thịt ghẹ cũng dai, chắc và ngọt như cua, Ghẹ vỏ mỏng và dễ lấy thịt hơn cua.

CÁC BƯỚC LÀM SÚP GHẸ TỔ YẾN TẠI NHÀ

– Ghẹ rửa sạch, hấp chín, tách lấy thịt.

– Tổ yến ngâm 1 – 2 tiếng với nước đun sôi để nguội cho mềm. Tách tổ yến tơi rời. Vớt tổ yến ra để ráo nước.

– Xương gà mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sơ với nước muối. Trụng sơ xương gà với nước sôi từ 30s – 45s rồi vớt ra để ráo nước.

– Gắp xương gà ra cho vào nồi cùng 1.5 lít nước. Nấu 20 phút. Cho bắp cắt khoanh vào nấu thêm 10 – 15 phút. Vớt xương gà và bắp ra.

– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, hòa bột bắp với ít nước rồi cho vào nồi súp, khuấy đều để súp có độ sánh. Đánh 2 quả trứng gà ta, rót từ từ vào nồi súp, khuấy nhẹ 1 chiều để tạo sợi trứng. Cho nấm kim châm vào nấu 5 phút.

– Múc súp cho vào thố, thêm ghịt ghẹ, tổ yến. Đậy nắp. Cho thố vào nồi nước đã lót khăn. Hấp lửa nhỏ 20 phút.

BÍ QUYẾT LÀM SÚP GHẸ TỔ YẾN THƠM NGON

– Nếu muốn nước súp đậm vị hơn có thể dùng xương heo thay cho xương gà. Tuy nhiên, xương gà khi nấu sẽ cho vị ngọt thanh và mùi thơm hơn xương heo.

– Để ghẹ thấp thơm ngon thì khi hấp bạn có thể thả vào nồi nước hấp vài lát gừng hoặc 1 miếng chanh. Hấp ghẹ chỉ nên hấp từ 15 – 20 phút, ghẹ rất nhanh chín. Hấp quá lâu làm ghẹ ra nhiều nước ngọt và thịt bị teo.

– Khi hấp tổ yến nên lót 1 – 2 cái khăn dưới đáy nồi. Hấp lửa nhỏ. Hấp lửa lớn và hấp quá lâu làm yến mất chất dinh dưỡng.

TỔ YẾN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC NHỮNG MÓN GÌ

Yến chưng đường phèn

【#3】Mẹ 9X Chia Sẻ Cách Nấu 13 Món Súp, Miến, Mì, Con Ăn Thun Thút

Khi Shin 7 tháng, tôi cho con ăn BLW, 9 tháng con đã ăn được cháo đặc nguyên hạt, 10 tháng con ăn thô cực tốt, đến giờ con 20 tháng, tôi chẳng phải lo nghĩ chuyện ăn uống của con nữa. Tôi chỉ việc tìm món ngon đủ chất và nấu cho con ăn. Con thương mẹ vất vả nên ít khi từ chối món mẹ nấu.

Thường trong bữa ăn của trẻ các mẹ hay đặt tinh bột lên hàng đầu. Nhưng khẩu vị của trẻ cũng như người lớn, ăn mãi cơm, cháo cũng dễ bị chán, nên bé cũng cần được thay đổi phong phú thực đơn 1 bữa ăn. Vì thế, ngoài cơm và cháo, mẹ có thể nấu bún, mì, miến, súp cho bé lạ miệng và hợp tác tốt hơn. Và chị Lê Phương Anh – một người mẹ còn rất trẻ (sinh năm 1997) ở Gia Lâm cũng vậy, để con không chê món mẹ nấu, chị cũng đã thường xuyên thay đổi thực đơn cho con mỗi ngày.

Chị chia sẻ: “Từ lúc con được 5 tháng rưỡi, tôi cho con tập ăn dặm và từ đó đến nay tôi luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi các công thức mới, những món ăn bổ dưỡng để đổi bữa cho con. Trộm vía con trai Hoàng Minh Đăng (bé Shin) của tôi rất hào hứng với mỗi món mẹ làm”.

Từ lúc Shin 5 tháng rưỡi, chị bắt đầu cho con ăn hoa quả nghiền vào lúc 10h30 sáng để tạo thói quen ăn uống cho con sau này. Cứ như vậy, chị cho Shin ăn hoa quả nghiền nửa tháng sau đó mới chuyển sang cháo rây với tỉ lệ 1:10 cho con làm quen. Chị kể lại: “Lúc này tôi bị mọi người phản đối vì cho con ăn cháo trắng không đạm, không gia vị, nhạt nhẽo nhưng với kiến thức tôi đã tìm hiểu được, tôi tin mình đang làm những điều tốt nhất cho con. Và tôi quyết tâm nuôi con theo ý mình”.

Sau khoảng 20 ngày làm quen với cháo rây, rau củ, chị Phương Anh đã bắt đầu cho con tập ăn chất đạm. Tất cả những thực phẩm chị định chế biến món ăn cho Shin đều phải đảm bảo độ tươi ngon, được mua ở những cửa hàng uy tín. Có như thế chị mới yên tâm được.

Chị Phương Anh luôn tìm hiểu những kiến thức mới nhất, hay nhất và có lợi cho sự phát triển của con nhất để áp dụng cho con. Qua tìm hiểu chị biết đến ăn dặm theo BLW – phương pháp ăn dặm Bé tự chỉ huy. Đây là một phương pháp còn khá mới mẻ nhưng đem lại khá nhiều lợi ích cho sự phát triển của con. Bé tập ăn theo phương pháp này là bé hoàn toàn tự chịu trách nhiệm với đồ ăn của mình, được rèn luyện và phát triển kỹ năng rất tốt.

Chị kể: ” Khi Shin 7 tháng, tôi cho con ăn BLW, 9 tháng con đã ăn được cháo đặc nguyên hạt, 10 tháng con ăn thô cực tốt, đến giờ con 20 tháng, tôi chẳng phải lo nghĩ chuyện ăn uống của con nữa. Tôi chỉ việc tìm món ngon đủ chất và nấu cho con ăn. Con thương mẹ vất vả nên ít khi từ chối món mẹ nấu“.

1. Mì mug nấu thịt gà rau củ

– Mì mug luộc và rửa 2-3 lần cho bớt mặn.

– Cà rốt, đậu Hà Lan hấp/luộc chín xào qua, nêm chút gia vị của bé.

– Cho hỗn hợp vừa xào vào nồi mì nấu 5-7p là chín.

2. Miến nấu gà ác rau củ nấm hương

– 1 gói miến ngũ vị nhật bản cho bé

– Nấm hương ngâm nở thái nhỏ

– Gà ác lầm sạch luộc qua gỡ thịt

– Cho gà với nấm hương xào qua với dầu hướng dương (dầu hoa trà), nêm chút gia vị của bé.

– Cho hỗn hợp vừa xào vào nồi nước miến.

– Nấu 10p cho sợi miến mềm, cắt nhỏ theo khả năng bé ăn.

– Thái chút rau thơm vào cho hấp dẫn.

3. Soup mì somen gà nấu kỉ tử

– Mì somen luộc chín

– Nấm ngâm nở thái nhỏ

– Gà luộc chín xé nhỏ

– Cho nấm với gà vào xào với hơ Ghee hoặc dầu gạo Nhật

– Rồi cho tất cả vào nồi nấu với nước 10-15p.

– Sau đó cho kỉ tử vào, rồi cho 2-3 thìa bột năng vào. Sệt sệt thì tắt bếp

4. Mì củ dền nấu mọc tôm

– 1 nắm mì rau củ

– Mọc tự làm: Thịt băm nhỏ, trộn xíu bột năng và gia vị của bé rồi bỏ vào ngăn đá 1 tiếng. Sau đó bỏ ra cho xíu nước lạnh vào xay nhuyễn mịn, cho ít nước để tránh nhão quá. Nặn từng viên tròn rồi thả vào nồi nước sôi, mọc nổi lên là đã chín.

– Tôm luộc chín, bóc vỏ.

– Cắt quả cà chua vào nồi nước cho màu đỏ đẹp.

– Cuối cùng thả nắm mì vào luộc 7-10p là chín, nêm xíu gia vị, múc ra bát, cắt nhỏ và thưởng thức.

5. Mì cải bó xôi ghẹ

– Mì rau củ hữu cơ

– Ghẹ hấp chín, gỡ thịt

– Rau làm sạch, băm nhỏ vừa ăn

– Cho mì vào nấu rồi cho ghẹ với rau vào, nêm xíu gia vị, múc ra bát cho bé thưởng thức.

6. Mì tôm hải sản

– Mì tôm hữu cơ luộc qua, vớt ra

– Tôm, mực, ngao hấp chín

– Xào qua đạm cho thơm

– Xào cà chua cho vào nước dùng, thả mì vào nấu sôi, thả đạm vào nêm tí gia vị của bé

– Múc ra bát, cắt sợi mì phù hợp với bé, rắc hành mùi vào và thưởng thức.

7. Soup gà nấm kỷ tử

– Nấm hương ngâm nước cho nở, thái nhỏ vừa ăn.

– Thịt gà+1 bắp ngô cho vào luộc chín (sở dĩ cho ngô thì nước soup sẽ ngọt hơn còn không có cũng được). Thịt chín vớt ra, xé nhỏ, rồi cho vào cối nghiền qua cho thịt tơi mềm. Nước để làm nước dùng.

– Cho chút dầu vào nồi, phi hành hơm xào qua thịt gà và nấm rồi đổ nước dùng vừa nấu vào, cho thêm 2gr kỷ tử vào. Đậy vung đun sôi, sau đó hoà tan 2 thìa cafe bột năng vào khuấy đều và đậy vung đun thêm 1-2p nữa (có thể thay bằng bột sắn dây). Sau đó lấy 1/2 lòng đỏ trứng gà đổ từ từ vào nồi soup và khuấy đều.

– Mùi tàu, mùi ta rửa sạch thái nhỏ cho vào nồi soup, bắc xuống, múc ra bát và cho bé thưởng thức khi còn ấm.

8. Mì tôm rau cải tôm, thịt bò

– Mì hữu cơ cho bé luộc

– Thịt bò băm nhỏ, tôm luộc qua bóc vỏ.

– Rau cải thái nhỏ

– Cho thịt bò vs tôm vào xào qua rồi nêm chút gia vị của bé

– Đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi mì, sôi thì cho rau cải vào, nấu 5-7p tắt bếp là xong.

9. Súp gà nấm ngô nếp

Nguyên liệu

– Bắp nếp: nửa bắp

– Ức gà/Đùi gà: 1 miếng nhỏ

– Cà rốt: nửa củ

– 1 lòng đỏ trứng gà

– Nấm hương: 2-3 tai

– Hành, mùi

Cách làm

– Bắp nếp luộc chín, vớt ra cho thịt gà đã rửa sạch vào luộc chín, để nguội tách vỏ bắp, gà xé nhỏ (bé nhỏ thì giã hoặc băm), nước luộc giữ lại.

– Cà rốt làm sạch, thái hạt lựu

– Thịt gà có thể xào qua với dầu hạt cải, cho thêm tí nêm tảo hoặc nêm của bé ăn hàng ngày.

– Nấm hương ngâm nở, cắt chân thái nhỏ xíu

– Đổ bắp nếp và cà rốt vào nước luộc ninh mềm, cho gà với nấm vào.

– Cho lòng đỏ trứng vào khuấy nhẹ đều để không bị vón cục, lúc này súp chuyển sang màu vàng rất thơm và đẹp mắt.

– Hòa 2 thìa bột ngô hoặc bột năng vào tạo độ sánh

– Ninh 1 lúc cho súp sánh lại rồi tắt bếp.

10. Miến xào cua

– Miến miso trần qua, để ráo

– Ghẹ hấp với sả, gỡ thịt

– Nấm mỡ ngâm sạch, thái đôi

– Cho ghẹ với nấm vào xào thơm với bơ Ghee

– Cà rốt thái sợi, cho vào xào chung với ghẹ và nấm, cho miến vào xào nhanh 2-3p. Nêm xíu gia vị của bé

– Múc ra đĩa, cắt nhỏ cho bé thưởng thức.

11. Bún riêu cua

Cách làm

– Bún sạch luộc chín, vớt ngâm vào tô nước lạnh.

– Cua đồng rửa sạch, bóc mai. Cho cua đã bóc vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước bỏ bã. Gạch cua lấy ra để riêng.

– Cà chua lột vỏ bỏ hạt. Phi hành thơm với 1 chút dầu gạo rồi cho cà chua vào đảo chín.

– Nước cua đã lọc nêm 1 chút gia vị rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa không là sẽ bị trào. Khi thịt cua chín nổi lên trên, đổ phần cà chua đã xào chín vào, cho bún gạo đã luộc vào, thả thịt bò vào nêm vừa ăn. Đun thêm vài giây rồi múc mì ra bát.

– Phần gạch cua, phi hành thơm vớt chút dầu hạt cải, cho gạch cua vào đảo chín rồi cho lên trên bát mì vừa múc ra. Thêm hành mùi theo sở thích của bé.

12. Mì chùm ngây gà nấm

– 1 nắm mì rau củ

– Gà hầm chín, nấm ngâm sạch cho vào hầm cùng gà.

– Sau khi thấy gà với nấm đã mềm, cho mì vào luộc 5-7p, nêm xíu ra vị rồi múc ra bát cho bé thưởng thức.

13. Mì hữu cơ củ dền nấu đùi gà

– 1 nắm mì củ dền

– Đùi gà hầm nhừ, nấm hương ngâm nở, cà rốt thái miếng/sợi.

– Cho cà rốt với nấm hương xào thơm với bơ Ghee rồi chút vào hầm cùng gà.

– Khi thấy đùi chín mềm, luộc mì trực tiếp vào nước hầm gà, luộc 7-10p là sợi mì mềm.

– Múc mì ra bát, cắt nhỏ và thưởng thức

【#4】Cách Nấu Súp Thập Cẩm Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Bổ Tại Nhà

Đun nước và sơ chế nguyên liệu

Bắc 1 chiếc nồi to lên bếp và đun sôi với 2 lít nước. Cho xương ống heo vào ninh để nước súp được ngon ngọt hơn. Trong thời gian ninh xương thì bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu:

Trứng cút luộc sẵn, bóc vỏ, để riêng.

Ngâm nui và nấm tuyết với nước ấm cho nở ra, rửa sạch. Nấm tuyết sau khi nở, dùng kéo cắt nhỏ.

Cà rốt và chả lụa thái nhỏ hình hạt lựu.

Ngô bao tử thái hoặc tách hạt, bỏ phần lõi.

Tôm đem luộc khoảng 2 phút cho chín, bóc vỏ.

Trứng gà đập và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 bát khác nhau.

Hòa sẵn 2 thìa bột năng với nước lọc trong 1 chiếc bát nhỏ.

Khi nồi nước sôi, bạn cho thịt lợn, cà rốt, ngô vào đun với lửa nhỏ. Khi thịt gần chín bạn vớt thịt ra xé sợi nhỏ giống như làm ruốc vậy. Xé càng nhỏ thì món súp càng đẹp mắt.

Nấu súp thập cẩm

Bước 1 chúng ta đã sơ chế đầy đủ các nguyên liệu rồi. Tiếp theo bạn nấu súp lần lượt như sau.

Cho óc heo vào nồi.

Vẫn đun nồi nước chính với lửa nhỏ liu riu. Đổ từ từ bát lòng trắng trứng gà vào rây và lắc nhẹ cho lòng trắng trứng chảy từ từ vào nồi. Vừa làm vừa dùng muôi khuấy nhẹ cho đến khi hết lòng trắng trứng.

Làm tương tự với lòng đỏ. Có thể dùng thìa dằm nhẹ khi đã cho lòng đỏ vào rây để lòng đỏ chảy đều xuống nồi súp.

Tiếp tục cho nấm tuyết đã cắt nhỏ, thịt lợn xé sợi ở bước 1 vào cùng với các gia vị: 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường nếu muốn ăn ngọt và khuấy đều.

Khi súp sôi, bạn cho thêm chả lụa, trứng cút, tôm bóc vỏ vào nồi. Đun đến khi súp chín thì đổ từ từ đều tay bát bột năng đã hòa sẵn để tạo độ sánh quyện cho món súp thập cẩm. Bột năng sau khi đun rất nhanh chín, khi chín thì đổi màu trong suốt, món súp trở nên sánh, dẻo.

Súp thập cẩm có thể ăn cả khi nóng và nguội, thích hợp làm món khai vị, bồi bổ cho người ốm hoặc cho bé yêu nhà bạn. Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi hoặc khi thời tiết se lạnh cùng đi chợ chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến món súp thập cẩm đơn giản này tại nhà để thay đổi khẩu vị là một điều khá hấp dẫn.

Mặc dù số lượng nguyên liệu hơi nhiều một chút nhưng các bước thực hiện có vẻ khá đơn giản, nấu một hai lần bạn sẽ quen tay ngay.

【#5】Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Tuyệt Chiêu Cho Bữa Cơm Chiều

Nguyên liệu làm món súp bò viên

Bò viên: 400g

Xương lợn: 500g

1 nhúm tôm khô

Cà rốt: 1 củ

Sả băm: 1 thìa

Cải trắng: 1 củ

300g nui

Gia vị bao gồm: Đường kính, muối, hạt nêm, dầu điều, nước mắm

Hành khô, hành tây, hành lá, tỏi, xà lách xoăn.

Cách nấu súp bò viên ngon bổ dưỡng

Tiếp theo các bạn cho lên bếp một cái nồi nhỏ, thêm dầu điều vào. Khi dầu sôi ta trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến là cho sả băm vào. Xào đến khi sả dậy mùi thơm thì tắt bếp và trút phần sả xào này vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn, lúc này nước dùng nấu súp bò ngon và thơm hơn rồi.

Bước 2: Gọt bỏ vỏ cà rốt, củ cải rồi rửa sạch sau đó các bạn cắt khoanh tròn cả hai. Tiếp tục chúng ta rửa sạch bò viên rồi cắt làm hai mỗi viên.

Bước 3: Bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi thả nui vào luộc chín. Khi nui chín bạn đổ nui ra và xả lại với nước lạnh ngay để nui không dính vào nhau cũng không nở thêm nữa.

Bước 4: Trở lại nồi nước dùng cách làm súp bò bây giờ đã được rồi thì ta cho củ cải, cà rốt vào. Tiếp tục nấu đến khi củ cải, cà rốt chín mềm thì ta nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau đó cho bò viên vào, nấu thêm 10 phút nữa là hoàn thành hướng dẫn cách nấu súp bò viên.

Bước 5: Chúng ta cho nui gạo vào tô, múc nước dùng+ bò viên+ củ cải+ cà rốt lên. Rắc thêm hành lá và ăn kèm súp bò viên với xà lách.

Món súp bò viên với nước dùng ngọt trong, thơm hương sả kết hợp với nui mềm, bùi và bò viên giòn ngọt thịt đảm bảo chỉ nếm thôi là đã chết mê rồi. Vì thực hiện cách nấu súp bò viên ngon khá lâu vì cần thời gian ninh nước dùng nên bạn có thể thực hiện vào ngày nghỉ hoặc là mua nước dùng xương ở ngoài để rút ngắn thời gian.

có rất nhiều kiểu biến tấu và kiểu nào cũng ngon, cũng ngọt và cũng rất bổ dưỡng. Các bạn nên thực hiện thêm các món súp như súp bò khoai tây, súp đuôi bò,…

【#6】Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Ngon Ăn Vào Là Chết Mê

Nguyên Liệu:

  1. 400g bò viên
  2. 500g xương lợn
  3. 1 nhúm tôm khô
  4. 1 củ cà rốt
  5. 1 thìa canh sả băm
  6. 1 củ cải trắng
  7. Muối, đường, hạt nêm, dầu điều, nước mắm
  8. 1 gói nui gạo 300g
  9. Hành khô, tỏi, hành tây, hành lá, xà lách xoăn

Cách nấu súp bò viên ngon bổ dưỡng

Tiếp theo các bạn cho lên bếp một cái nồi nhỏ, thêm dầu điều vào. Khi dầu sôi ta trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến là cho sả băm vào. Xào đến khi sả dậy mùi thơm thì tắt bếp và trút phần sả xào này vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn, lúc này nước dùng nấu súp bò ngon và thơm hơn rồi.

Bước 2: Gọt bỏ vỏ cà rốt, củ cải rồi rửa sạch sau đó các bạn cắt khoanh tròn cả hai. Tiếp tục chúng ta rửa sạch bò viên rồi cắt làm hai mỗi viên.

Bước 3: Bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi thả nui vào luộc chín. Khi nui chín bạn đổ nui ra và xả lại với nước lạnh ngay để nui không dính vào nhau cũng không nở thêm nữa.

Bước 4: Trở lại nồi nước dùng cách làm súp bò bây giờ đã được rồi thì ta cho củ cải, cà rốt vào. Tiếp tục nấu đến khi củ cải, cà rốt chín mềm thì ta nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau đó cho bò viên vào, nấu thêm 10 phút nữa là hoàn thành hướng dẫn cách nấu súp bò viên.

Bước 5: Chúng ta cho nui gạo vào tô, múc nước dùng+ bò viên+ củ cải+ cà rốt lên. Rắc thêm hành lá và ăn kèm súp bò viên với xà lách.

Món súp bò viên với nước dùng ngọt trong, thơm hương sả kết hợp với nui mềm, bùi và bò viên giòn ngọt thịt đảm bảo chỉ nếm thôi là đã chết mê rồi. Vì thực hiện cách nấu súp bò viên ngon khá lâu vì cần thời gian ninh nước dùng nên bạn có thể thực hiện vào ngày nghỉ hoặc là mua nước dùng xương ở ngoài để rút ngắn thời gian.

có rất nhiều kiểu biến tấu và kiểu nào cũng ngon, cũng ngọt và cũng rất bổ dưỡng. Các bạn nên thực hiện thêm các món súp như súp bò khoai tây, súp đuôi bò,…

【#7】Cách Nấu Súp Bò Viên Thơm Ngon Đậm Đà Nhất

Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp bò viên

  • 500g xương ống heo
  • 400g bò viên
  • 1 gói nui
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 100g tôm khô
  • 1 thìa canh sả băm
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành
  • 3 cây hành Lá
  • 100g rau xà lách xoăn
  • Dầu điều
  • Gia vị các loại: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

Hướng dẫn cách nấu súp bò viên

Sơ chế nguyên liệu nấu súp bò viên

Củ cải, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn hoặc hình tùy thích cho đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.

Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ hành.

Nấu nước dùng súp bò viên

Xương ống heo bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó cho vào nồi, bỏ kèm tôm khô vào chung rồi đun sôi, để ninh trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ninh, thường xuyên vớt bọt nổi lên và thêm nước nếu nước bị cạn.

Ninh xương ống heo lấy nước dùng

Khi ninh nước dùng gần được, bạn cho cà rốt, củ cải, hành tay vào và tiếp tục ninh đến khi cà rốt, củ cải mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Tiếp theo dùng bắc chảo lên bếp, cho một ít màu dầu điều vào, cho hành tỏi, sả băm vào phi thơm rồi đổ vào nồi nước dùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn một lần nữa.

Đun một nồi nước sôi rồi cho nui vào luộc chín. Sau đó đổ nui ra rổ rồi xả lại dưới nước lạnh để nui không bị dính. Nếu có đá lạnh bạn có thể ngâm nui luộc vào nước đá lạnh khoảng 1 – 2 phút rồi vơt ra để ráo cho nui giòn ngon.

Nấu súp bò viên

Lúc này, sau khi nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng, bạn cho bò viên vào và đun sôi tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Chuẩn bị tô lớn, cho nui vào đủ ăn, chan nước dùng có bò viên, củ cải, cà rốt, hành tây vào. Rắc hành lá và thêm chút tiêu lên cho thơm và đẹp mắt. Ăn kèm rau xà lách xoăn và tương ớt.

【#8】Cách Nấu Súp Bò Viên Với Khoai Tây Cực Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít

Súp bò là một món ăn cực bổ dưỡng nhưng lại chế biến vô cùng đơn giản. Miếng thịt bò mềm ngọt, bùi bùi béo ngậy của khoai tây, cà rốt. Chắc chắn với hướng dẫn cách nấu súp bò của chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp sức cho các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc vất vả.

Nguyên liệu nấu súp bò

  • 400g thịt bò viên
  • 500g xương lợn
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nhúm tôm khô
  • 1 gói nui gạo
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá, xà lách, sả
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt điều, hành khô, tỏi, nước mắm.

Lưu ý cách chọn nguyên liệu

Cách nấu súp bò

Bước 1: Hầm xương lợn

Đầu tiên trong hướng dẫn cách làm món súp bò viên là bạn cần phải tiến hành sơ chế nguyên liệu.

Xương lợn sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước, chặt khúc vừa ăn, rồi luộc sơ qua để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi. Sau đó cho vào nồi hầm khoảng 2 tiếng để xương nhừ ra hết các chất dinh dưỡng và nước ngọt. Trong quá trình hầm thỉnh thoảng vớt bọt. Nếu có nồi áp suất thì bạn chỉ cần hầm xương khoảng 20 phút.

Tiếp theo, bạn cho một chiếc chảo lên bếp, cho dầu điều vào phi thơm hành tỏi, rồi cho sả băm vào xào và cho vào nồi nước xương, đun sôi lại, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong thời gian hầm xương, bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu sau đây:

  • Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
  • Hành lá nhặt sạch rễ, thái nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, bỏ rễ, thái miếng vuông.
  • Xà lách rửa sạch, để ráo nước.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.

Nui cho vào nồi nước đun sôi, rồi luộc chín, rồi đổ nui ra âu nước lạnh để khi nấu súp nui không bị chìm.

Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.

Bước 3: Nấu nước dùng

Tiếp tục thực hiện cách làm súp bò. Nước sương sau khi hầm, bạn bỏ xương, chắt lấy nước ngọt. Sau đó cho cà rốt, củ cải, khoai tây vào hầm, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 4: Nấu súp hầm thịt bò viên

Cuối cùng, bạn cho bò viên vào nồi nước dùng, đun sôi khoảng 10 phút, thì tắt bếp. Bây giờ, bạn chỉ cần cho nui đã luộc vào nồi bát lớn, rồi chan nước dùng lẫn bò viên lên trên, rồi rắc hành lá, ăn kèm với rau sau.

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm món súp bò viên khoai tây đơn giản đúng không nào! làm món này không khó chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ.

Món súp bò đạt yêu cầu khi nước dùng trong, ngọt tự nhiên, thơm lừng mùi sả màu sắc bắt mắt, đỏ của cà rốt, vàng của khoai tây, xanh xanh của hành lá, nấu xám của thịt viên, miếng bò viên chín mềm, ngấm đều gia vị, tạo nên hương vị khó quên, thử một miếng đã chết mê.

Lưu ý khi nấu súp bò

  • Khi sơ chế xương lợn, bạn tuyệt đối không được ngâm qua nước muối hoặc giấm vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong xương.
  • Xương ống nên chặt khúc vừa ăn, không nên để nguyên, vì sẽ khó ra hết được nước ngọt và các chất dinh dưỡng có trong xương.
  • Muốn nước dùng trong thì trong quá trình hầm xương bạn nên thường xuyên vớt bọt.

Tác dụng của món súp bò

Bạn cũng biết đấy! các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng không nên thường xuyên ăn các món nướng, chiên, rán nhiều dầu mỡ. Nên sử dụng những món hấp, luộc, hầm.. vì giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm vẫn được giữ nguyên và không bị biến đổi.

Món súp bò hầm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất thơm ngon. Món ăn này có tác dụng bổ sung lượng máu cần thiết cho cơ thể, giúp phòng tránh bệnh thiếu máu. Trong thịt bò có chứa nhiều khoáng chất như kẽm, kali hay vitamin B12, giúp cơ bắp phát triển tối đa và giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Súp bò được xem như món ăn hàng đầu cho người mới ốm dậy, cần bồi bổ sức khỏe,

Không những thế, khoai tây và cà rốt có tác dụng giữ huyết áp ổn định, chống táo bón, chống ung thư, giảm căng thẳng thần kinh. Thịt bò kết hợp với các loại rau củ quả và các gia vị sẽ đem đến cho bạn một món ăn cực bổ dưỡng.

【#9】8 Cách Nấu Súp Rau Củ Đơn Giản Không Nên Bỏ Qua

8 Cách nấu súp rau củ đơn giản không nên bỏ qua: Đó là súp nui gà xé rau củ, Súp bí ngô, Súp đậu hà lan thịt gà, Súp khoai tây, Súp nấm chay, Súp trái cây, Súp cà chua phô mai, Súp đậu xanh. Sau những ngày Tết với nhiều món thịt, mỡ thì súp rau củ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn điều chỉnh lại cân nặng mà vẫn đảm bảo năng lượng và dinh dưỡng trong những ngày rét…

8 Cách nấu súp rau củ đơn giản không nên bỏ qua: Đó là súp nui gà xé rau củ, Súp bí ngô, Súp đậu hà lan thịt gà, Súp khoai tây, Súp nấm chay, Súp trái cây, Súp cà chua phô mai, Súp đậu xanh. Sau những ngày Tết với nhiều món thịt, mỡ thì súp rau củ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn điều chỉnh lại cân nặng mà vẫn đảm bảo năng lượng và dinh dưỡng trong những ngày rét đậm.

Súp nui gà xé rau củ

  • + 1 bát nui khô
  • + 1 bát nhỏ gà luộc xé nhỏ (tùy thích có thể chọn thịt đùi hay ức)
  • + 1 củ cà rốt cỡ vừa, 1 củ hành tây nhỏ, 1 bát đầy đậu Hà Lan và ngô hạt
  • + 2 lít nước luộc gà
  • + Dầu ô liu loại nhẹ dùng để xào, muối, hạt nêm.
  • Cách làm:

    Súp bí ngô

  • + Bí ngô: 2 chén, Khoai tây: 1 củ.
  • + Hành tây: 1 củ, Tỏi: 4 nhánh, Gừng : 1 củ nhỏ.
  • + Hạt tiêu: 2 muỗng cà phê, Cream: 1 muỗng canh.
  • + Một chút bơ, Muối.
  • Cách nấu:

    • + Bước 3: Khi nồi súp đã nguội bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn. Cho hỗn hợp đã xay ở trên vào đun nóng, cho thêm chút hạt tiêu, muối, nếu đặc bạn có thể chế thêm chút nước. Khi hỗn hợp sôi bạn cho phần kem vào và nguấy đều rồi bắc nồi xuống là được.

    Súp đậu hà lan thịt gà

  • + 2 chiếc đùi gà, Hơn 3 chén nước để luộc đùi gà
  • + 1 ½ chén đậu Hà Lan khô đã tách đôi hạt, ½ củ hành tây lớn, thái hạt lựu
  • + 1 củ cà rốt lớn, mài nhỏ, 3 muỗng canh dưa chuột muối chua, thái hạt lựu
  • + Dầu ô liu, Muối và hạt tiêu
  • Cách nấu:

    • + Bước 1: Đun sôi nước, cho đùi gà vào luộc cho đến khi chín. Sau đó bỏ gà ra cho ráo nước. Gỡ thịt ra khỏi xương, thái thịt thành từng miếng nhỏ. Đun sôi lại nồi nước luộc đùi gà, cho thịt gà và đậu Hà Lan vào, nêm ít muối và hạt tiêu nấu trong khoảng 20 phút.

    Súp khoai tây

  • + 2 muỗng canh bơ, 4 nhánh tỏi tây
  • + 1 củ hành tây cỡ trung bình
  • + 1,3kg khoai tây vàng
  • + 6 chén nước
  • + 1 muỗng cà phê tiêu đen, 1 muỗng canh muối
  • + 1/4 chén heavy cream
  • + Kem chua để trang trí
  • + Hành lá để trang trí
  • Cách thực hiện:

    Súp nấm chay

  • + 300g đậu hũ non, 20g mộc nhĩ ngâm nở
  • + 20g nấm kim châm khô ngâm nở.
  • + 1 cây hành lá, 2 tép tỏi, 1 ít rau mùi
  • + 30ml nước tương, 40ml nước tinh bột, 25ml dầu thực vật, 500ml nước sôi
  • + Gia vị: Muối, đường, tiêu trắng xay.
  • Cách nấu:

    Súp Trái Cây

  • + Dâu tây: 3 quả, Lê: 1/2 quả, Táo: 1/2 quả
  • + Tôm đất: 350g, Bột năng: 2-3 thìa
  • + Hành tím: 1 củ, Ngò rí: 3-4 cọng
  • + Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu
  • Cách nấu:

    • + Bước 1: Tôm các bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và chân chỉ lấy phần thịt tôm. Sau đó, cắt tôm thành từng miếng nhỏ, thái hạt lựu. Dâu tâu, lê, táo các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó thái thành từng miếng vuông nhỏ có kích thước khoảng 0,8cm. Hành tím, bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch, vớt ra để ráo nước rồi cắt khúc ngắn.
    • + Bước 2: Các bạn cho tôm thái hạt lựu vào bát to, thêm hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều và tiến hành ướp trong vòng 20-30 phút cho tôm ngấm đều gia vị.
    • + Bước 3: Lấy một bát con nước cho 2 thìa cà phê bột năng rồi dùng thía khuấy đều cho bột năng tan hoàn toàn trong nước. Sau đó, các bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, trút hành tím băm vào phi thơm. Khi hành phi dậy mùi thơm và ngả màu hơi vàng thì bạn trút tôm vào đảo đều tay, xào chín.
    • + Bước 5: Cuối cùng, để hoàn thành xong món súp trái cây các bạn cho phần trái cây đã thái nhỏ ở trên cùng hỗn hợp nước bột năng khuấy đều. Đun cho tới khi món súp sánh lại là được.

    Súp Cà Chua Phô Mai

  • + 150g bơ, ½ củ hành tây xắt nhỏ.
  • + 850g cà chua bổ làm đôi bỏ hạt và vỏ.
  • + 950ml nước dùng gà, 250g phô mai Cheddar thái sợi.
  • + 2 thìa café muối, 100g hẹ.
  • Cách nấu:

    • + Bước 1: Đun nóng nồi, cho bơ vào, đun nhỏ lửa để làm tan chảy bơ. Đổ hành tây vào nồi bơ và đun cho tới khi hành tây mềm. Sau đó, đổ tiếp cà chua vào, đậy nắp và đun trong khoảng 5 phút.
    • + Bước 2: Thêm nước dùng vào nồi rồi nêm nếm với chút muối. Đậy nắp, đun sôi thì hạ nhiệt và nấu thêm 20 phút nữa.
    • + Bước 3: Tắt bếp, mở nắp nồi, đổ súp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lại qua rây. Đổ súp lại vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 10 – 15 phút. Bước này sẽ giúp món súp mịn và sánh hơn.
    • + Bước 4: Cho một ít phô mai vào nồi súp và khuấy đều.
    • + Bước 5: Chia súp nóng ra từng bát, trang trí thêm với phần phô mai còn lại và hẹ.

    Súp Đậu Xanh

  • + 500g đậu xanh, 8 chén nước.
  • + 2 củ hành tây nhỏ, 5 nhánh tỏi bóc vỏ, 3 nhánh cần tây.
  • + 3 củ cà rốt, 1 quả ớt xanh, 2 thìa canh dầu ô liu.
  • + 2 quả cà chua cắt hạt lựu bỏ hạt bỏ vỏ.
  • + 1 lá nguyệt quế, 1 thìa canh húng tây.
  • + Muối, tiêu, rau mùi.
  • + Dăm bông
  • Cách nấu:

    Kết: Với 8 cách nấu súp rau củ rất đơn giản và dễ làm trên, hi vọng các mẹ sẽ nấu được những món súp thật thơm ngon và lạ miệng cho mọi người trong gia đình thưởng thức. Chúc các mẹ thành công.

    【#10】Hướng Dẫn Cách Làm Quà Giáng Sinh Handmade Ý Nghĩa Tặng Người Yêu

    Giáng sinh là thời điểm tốt nhất giúp mọi người gần gũi, thêm gắn bó, yêu thương nhau. Và chọn một món quà tặng Giáng sinh người yêu có thể khiến nhiều bạn thấy đây là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, thay vì đổ xô đến các cửa hàng tìm kiếm trong hàng tá món quà Giáng sinh na ná nhau, tại sao lại không tham khảo thử những hướng dẫn cách làm quà Giáng sinh handmade ý nghĩa tặng người yêu trong bài để tự làm một món quà Giáng sinh thật đặc biệt, hoàn hảo, thể hiện tình yêu độc đáo.

    Hướng dẫn cách làm quà Giáng sinh handmade ý nghĩa tặng người yêu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Que kem

    – Keo

    – Ruy băng

    – Thiệp trắng

    – Ngôi sao và đồ nhựa trang trí (nếu có)

    Hướng dẫn cách làm thiệp Giáng sinh handmade đơn giản

    Bước 1: Chọn một tấm thiệp đồng màu, một tờ giấy trắng hay bìa cứng đều có thể tận dụng.

    Bước 2: Đính phần que kem lên chính giữa thiệp.

    Bước 3: Dán ruy băng dọc theo đường chéo dọc theo thân que kem để mô phỏng tán cây thông, lưu ý đảm bảo dán ruy băng theo hình tam giác cân để hình cây thông Noel handmade được tự nhiên và cân đối nhất.

    Bước 4: Dán trang trí ngôi sao lên đỉnh thân cây thông vừa tạo thành, viết thêm những lời yêu thương nhắn nhủ trong tấm thiệp là các bạn đã học xong cách làm thiệp Giáng sinh Handmade tặng người yêu độc đáo rồi.

    2. Hướng dẫn cách làm hộp quà Giáng sinh handmade đẹp dễ thương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Mẫu hộp quà

    – Giấy bìa trắng,

    – Giấy màu

    – Quả bông nhỏ gắn trang trí phía đầu hộp quà.

    – Băng keo, kéo, keo dán

    Cách làm hộp quà Giáng sinh handmade dễ làm

    Bước 1: Đầu tiên, in hình mẫu hộp quà Giáng sinh hình ông già Noel lên giấy cứng, nếu máy có chế độ in màu thì có thể chọn in màu luôn phần mũ ông già Noel, nếu không thì phần mũ đó sau sẽ được dán phần giấy màu lên.

    Bước 2: In xong, dùng kéo cắt theo đường in giấy, rồi gấp theo các nếp gấp in trên đường mẫu.

    Bước 3: Đặt quà vào trong hộp rồi dùng keo dán phần mép hai cạnh của tấm giấy với nhau để hoàn thành xong hộp quà Giáng sinh đơn giản.

    3. Bật mí cách làm quà giáng sinh handmade tặng người yêu – Cốc Giáng sinh đẹp

    Cốc hình ông già Noel sẽ là món quà rất đáng yêu mà bạn có thể tự tay làm tặng cho người yêu để đựng đồ dùng nhỏ hay những chiếc bút, làm vật trang trí dễ thương trên bàn làm việc. Thật tuyệt hơn khi bạn làm thành cốc đôi cho mỗi người một cốc thì món quà càng trở nên ý nghĩa và thêm khăng khít tình cảm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Màu đỏ thực phẩm

    – Keo sữa

    – Cốc thủy tinh

    – Vải dạ/nỉ

    – Sơn acrylic trắng

    Cách làm quà Giáng sinh handmade đơn giản

    Bước 1: Cho màu thực phẩm hòa với keo sữa trắng trong một cốc nhựa, đảo cho keo có màu đồng nhất.

    Bước 2: Cho màu vào cốc thủy tinh

    Bước 3: Láng cho keo chảy đều khắp cốc

    Bước 4: Để cốc ở nơi khô ráo chờ keo khô

    Bước 5: Trong lúc chờ keo khô thì các bạn cắt một mảnh vải dạ đen làm thắt lưng

    Bước 6: Cắt thêm một miếng vải dạ màu vàng làm đai, cắt thêm hai đường hai bên miếng vải dạ vàng tạo đường xỏ vải dạ màu đen.

    Bước 7: Cốc khô xong, pha sơn acrylic trắng ra vẽ trang trí trên thành cốc.

    Bước 8: Gắn thêm phần đai lưng vào cốc trang trí là chúng ta đã hoàn thành xong quà giáng sinh ý nghĩa handmade tặng người yêu rồi.

    Thành phẩm là quà giáng sinh handmade tặng người yêu độc đáo

    Ngoài ra còn có những món quà giáng sinh handmade tặng người yêu mà các bạn có thể tham khảo như:

    4. Quà giáng sinh handmade cho bạn trai Bật mí cách làm cây thông Noel độc đáo

    Ngày Noel còn gì thích hợp hơn món quà là một cây thông Noel handmade cầu kì và nổi bật như này, nó rất thích hợp khi để trang trí trong phòng, cạnh bàn, thậm chí là trong phòng ngủ của bạn trai bạn đấy. Chắc chắn rằng người yêu bạn sẽ rất ấn tượng khi nhận được món quà Giáng sinh ý nghĩa này.

    Làm người tuyết từ nắp bia làm quà Giáng sinh độc đáo Làm khung chữ tặng người yêu ngày Giáng sinh

    Tặng quà Giáng sinh handmade dễ làm

    Gây ngạc nhiên cho bạn trai của bạn với bộ độ xếp chữ này sẽ luôn nhắc nhở anh ấy về tình cảm bạn dành cho anh ấy. Sẽ thật hoàn hảo nếu cả bạn và bạn trai của bạn đều thích trò xếp chữ này.

    Tặng cốc tình yêu ngày Giáng sinh ngọt ngào cho bạn trai

    Đây là một món quà Giáng sinh Handmade vừa đơn giản, dễ làm mà không kém phần ngọt ngào tặng bạn trai. Ấn thêm dấu vân tay rất riêng của bạn trên cốc này sẽ giúp món quà của bạn thêm độc đáo và bạn trai bạn có thêm cốc trang trí, đựng đồ, để bút ở văn phòng đặc biệt và dễ thương vô cùng.

    5. Quà giáng sinh handmade cho bạn gái Làm gối tặng bạn gái ngày Giáng sinh

    Tặng lọ kẹo Giáng sinh ngọt ngào cho người yêu

    Quà tặng Giáng sinh handmade ý nghĩa

    Lọ kẹo ngọt ngào này sẽ đổi lại một nụ cười bừng sáng trên khuôn mặt bạn gái bạn. Đây còn là một trong những món quà Giáng sinh handmade đơn giản, làm chỉ trong nháy mắt là xong.

    Vòng tay – Món quà Giáng sinh dễ làm trong nháy mắt tặng người yêu

    Quà Giáng sinh handmade cho bạn gái dễ thương

    Những vòng tay móc này rất dễ thương với vô vàn màu sắc đa dạng! Hãy chọn ngay màu sắc và họa tiết mà bạn gái bạn yêu thích lựa chọn làm quà Giáng sinh handmade đơn giản.

    Cốc tuần lộc – Món quà giáng sinh Handmade độc đáo tặng bạn gái

    Món quà dễ thương này chắc chắn sẽ làm bạn gái của bạn thích mê lên, là một món quà Giáng sinh ngộ nghĩnh tặng người yêu.

    Đối với người công giáo, bữa tối trong đêm Giáng sinh là một trong những bữa ăn lớn nhất trong năm, cùng với lễ Phục sinh và Lễ Tạ ơn. Và tất nhiên không thể thiếu những món ăn truyền thống trong ngày lễ Giáng sinh sau đây.