Cách Nấu Súp Lơ Xanh: Các Món Ngon Từ Súp Lơ Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Mua, Bảo Quản Và Chế Biến Súp Lơ Xanh Dành Cho Bạn
  • 3 Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Ngon, Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Bổ Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Lươn Ngon, Chuẩn Vị Nghệ An
  • Cách nấu súp lơ xanh:

    Vì các món sau đây đều từ súp lơ xanh nên trước tiên mình sẽ nói trước vê cách sơ chế súp lơ xanh. Chọn mua súp lơ xanh nhìn còn tươi, màu sắc đồng đều, sờ vào thì thấy bông súp lơ vẫn cứng chắc, chưa bị héo hay mềm. Rửa sạch súp lơ rồi ngâm với nước muối 15 phút, rửa lại với nước sạch. Súp lơ thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, phần bông thì tách theo các cuống bông nhỏ, phần thân nếu già thì gọt lớp vỏ xanh bên ngoài đi.

    1. Súp lơ xanh luộc

    Nguyên liệu: 1 cây súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, tỏi, ớt, chanh, mắm, muối, mì chính, đường.

    Súp lơ thái miếng vừa ăn (làm như phía trên mình đã nói). Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dầy vừa phải khoảng 1cm.

    Cho nước lên đun sôi thì cho 1 thìa cà phê muối vào, cho súp lơ và cà rốt xuống luộc. Sôi khoảng 2 phút là được, để chắc bạn có thể ăn thử xem súp lơ chín chưa.

    Chuẩn bị một bát nước đá để vớt súp lơ và cà rốt ra thì thả vào, sau đó vớt súp lơ lên rổ giá để cho khô nước mới bầy vào đĩa. Ngâm nước đá sạch giúp cho súp lơ và cà rốt ăn giòn hơn, thanh mát hơn, tuy nhiên bước này có thể bỏ qua cũng không sao. Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm súp lơ luộc.

    2. Súp lơ xào thịt heo

    Nguyên liệu: 2 cây súp lơ, 1 củ cà rốt, 300g thịt heo, hành khô, gia vị.

    Thịt heo thái miếng mỏng vừa ăn. Cà rốt thái lát mỏng.

    Phi thơm hành khô thì đổ thịt heo xuống xào cho tái thì đổ súp lơ và cà rốt xuống, nêm muối hoặc nước mắm ngon. Xào đến khi súp lơ, cà rốt chín thì nêm mì chính rồi tắt bếp.

    3. Canh súp lơ sườn

    Nguyên liệu: 1-2 cái súp lơ xanh, 300g sườn non, 1 củ cà rốt, hành khô, gia vị.

    Cách nấu súp lơ xanh:

    Phi thơm hành khô băm nhỏ thì cho xương xuống xào qua với dầu ăn và hành, nêm muối, đảo đều vài lần nữa thì cho nước trắng vào ninh. Ninh khoảng 30 phút đến 1 tiếng, xương chín rồi thì cho súp lơ và cà rốt xuống, ninh đến khi súp lờ và cà rốt chín, xương mềm. Nêm gia vị muối, mì chính cho vừa miêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bạn
  • Cách Làm Súp Kim Chi Thịt Heo Cay Nồng, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Súp Kem Bí Đỏ
  • Cách Nấu Súp Hành Tây Ở Nhà
  • Tự Làm 3 Loại Muối Chấm Hoa Quả Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Món Súp Lơ Xào Thịt Bò Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Lơ Xào Thịt Lợn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Bông Cải Trắng Cho Người Ăn Kiêng Lowcarb
  • Hita Bật Mí Công Thức Và Cách Làm Bánh Giò Chay Siêu Ngon
  • Mẹ 9X Chia Sẻ Cách Nấu 13 Món Súp, Miến, Mì, Con Ăn Thun Thút
  • Cách Nấu Súp Gà Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Súp lơ có chứa các thành phần như: Protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); vitamin B1 (0,11 mg%), vitamin C (70 mg%)… Súp lơ có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu từ súp lơ và thịt bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng mà cách thực hiện cũng rất là đơn giản nữa đó các bạn. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu một món ăn cũng được chế biến từ nguyên liệu là thịt bò và súp lơ, đó là món súp lơ xào thịt bò.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt bò: 300 gam.

    – Súp lơ trắng: 1 cái nhỏ.

    – Súp lơ xanh: 1 cái nhỏ.

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ.

    – Hành tây: 1 củ nhỏ.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu bột, nước mắm.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Súp lơ xanh và súp lơ trắng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài nhưng các bạn đừng thái mỏng quá thì khi xào sẽ bị nát.

    – Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp với một chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu cùng chút dầu ăn và tỏi băm nhỏ, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Mục đích của việc cho dầu ăn vào để ướp cùng với thịt bò là giúp cho thịt nhanh mềm đó các bạn.

    Cách chế biến:

    – Công đoạn đầu tiên của cách nấu món súp lơ xào thịt bò đơn giản đó là, chúng ta cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi rồi cho hành tây vào phi thơm vàng.

    – Tiếp đến, các bạn cho thịt bò vào xào cho chín tái thì trút ra đĩa. Mục đích của việc xào riêng thịt bò là giúp cho thịt bò mềm và không bị cứng.

    – Tiếp theo, bắc lại cái chảo lên bếp cho dầu ăn và cà rốt vào xào cùng với một ít nước.

    – Khi cà rốt hơi mềm thì các bạn cho súp lơ vào, nêm thêm ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào đảo đều và để lửa vừa cho súp lơ chín mềm.

    – Bây giờ, súp lơ đã gần chín thì chúng ta cho thịt bò vào, bật to lửa và đảo nhanh cho nóng và để cho hỗn hợp thấm đều gia vị thì rắc một ít tiêu bột lên trên nữa và tắt bếp.

    – Lúc này, chỉ việc múc ra đĩa và trang trí là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Lươn Ngon, Chuẩn Vị Nghệ An
  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Bổ Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Ngon, Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ
  • Cách Chọn Mua, Bảo Quản Và Chế Biến Súp Lơ Xanh Dành Cho Bạn
  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Lươn Ngon, Chuẩn Vị Nghệ An
  • Cách Nấu Món Súp Lơ Xào Thịt Bò Đơn Giản
  • Cách Làm Súp Lơ Xào Thịt Lợn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Bông Cải Trắng Cho Người Ăn Kiêng Lowcarb
  • Hita Bật Mí Công Thức Và Cách Làm Bánh Giò Chay Siêu Ngon
  • Cách nấu canh súp lơ trắng với thịt bò bằm thơm ngon bổ dưỡng: Canh súp lơ thịt bò một món canh rất đơn giản, dễ ăn, dễ nấu và được lòng nhiều người. Canh thịt bò có vị ngọt, thơm của đặc trưng thịt bò kết hợp vị ngọt, mềm, giòn của súp lơ trắng chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà bạn đấy. Là một loại rau xanh phổ biến và được yêu thích, tuy nhiên để chọn và chế biến…

    Cách nấu canh súp lơ trắng với thịt bò bằm thơm ngon bổ dưỡng

    Cách nấu súp lơ thịt bò với vị thật ngọt, thật mềm mà lại rất thanh nhẹ, không hề gây ngán khi ăn nên rất hợp khi trời nắng nóng. Canh súp lơ thịt bò một món canh rất đơn giản, dễ ăn, dễ nấu và được lòng nhiều người. Canh thịt bò có vị ngọt, thơm của đặc trưng thịt bò kết hợp vị ngọt, mềm, giòn của súp lơ trắng chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà bạn đấy. Cùng chúng tôi vào bếp học cách làm canh súp lơ thịt bò nào.

    + 350g súp lơ – bông cải trắng

    + 100g thịt bò bằm

    + 1 ít hành lá

    + 3 củ hành tím

    Lưu ý chọn mua súp lơ ngon: Hai loại súp lơ xanh và trắng không rộ lên vào cùng một mùa; mùa súp lơ xanh nhiều và ngon nhất là khoảng từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10 trong khi súp lơ trắng lại được thu hoạch chủ yếu vào giữa tháng 12 đến giữa tháng 4 hàng năm. Bạn nên mua đúng loại súp lơ vào mùa chúng nở rộ để có được những cây súp lơ tươi ngon nhất. Đối với cả hai loại xanh và trắng, bạn cần chọn loại có màu sắc tươi và đồng nhất. Màu sắc là dấu hiệu nhận biết tốt giúp bạn xác định được cây súp lơ tươi đến độ nào. Súp lơ trắng càng trắng càng tươi và tương tự đối với loại xanh. Ngoài ra khi chạm vào súp lơ bạn cần thấy chúng vẫn còn cứng và chắc; súp lơ mềm nghĩa là đã héo.

    Cách nấu canh súp lơ thịt bò:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Bổ Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Ngon, Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ
  • Cách Chọn Mua, Bảo Quản Và Chế Biến Súp Lơ Xanh Dành Cho Bạn
  • Cách Nấu Súp Lơ Xanh: Các Món Ngon Từ Súp Lơ Xanh
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bạn
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Với Ngô Non Kèm Súp Lơ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cháo Thịt Bò Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Tẩm Bổ Sức Khỏe Nhà Bạn
  • Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • Top 7 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Vừa Ngon Vừa Nhiều Dưỡng Chất
  • Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ cực ngon: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng…

    Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ

  • + Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, Gạo tẻ 50g, Thịt bò 150g, Ngô non 30g, Bí đỏ 30g, Súp lơ 30g, Cà rốt một củ nhỏ, Phô mai một miếng nhỏ, Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn bạn nên dùng dầu gấc.
  • + Bước 1: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng nhỏ. Gạo bạn trộn các loại lại với nhau rồi vo thật sạch cho vào một tô sạch để chút dùng
  • + Bước 3: Tiếp đến gạo bạn cho vào nồi cùng với khoảng 0,6l nước ninh cho tới khi cháo nhừ nhuyễn. Trong khi ninh cháo thì bạn cho thịt bò vào máy xay xay thật nhỏ rồi cho ra tô. Rau và củ bạn đã làm sạch cùng phô mai cho vào xay thật nhỏ. Bạn nhớ là xay thật nhuyễn đấy. Bạn đừng cho thịt bò và rau củ vào cùng với gạo vì như vậy cháo bí đỏ thịt bò không ngon và không đạt chất lượng.
  • Tags: cháo thịt bò bí đỏ, cháo bí đỏ thịt bò cho bé, cháo bí đỏ thịt bò, thịt bò, bí đỏ, các món ngon từ bí đỏ, các món ngon từ thịt bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé
  • Học Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Đổi Vị Cho Bé
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • “học Lỏm” Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh Lúc Giao Mùa

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Cách Điều Trị Bệnh Cảm Cúm Và Cảm Lạnh Tại Nhà Hiệu Quả
  • +9 Món Ăn Trị Cảm Cúm Cho Bà Bầu Hiệu Quả Ít Ai Biết
  • Cách Nấu Súp Gà Tôm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Dành Cho Bạn Tham Khảo
  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen
  • Thời tiết thay đổi thất thường từ thu sang đông sẽ dễ làm bé yêu bị cảm lạnh. Hạn chế cho uống thuốc Tây, các mẹ có thể học cách nấu súp gà ác cho bé nhanh khỏi bệnh. Được biết đây là bí quyết hết sức hữu hiệu của một bà mẹ Singapore.

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà ác giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ vậy mà nó rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời súp gà ác cũng là một phương pháp đơn giản khác giúp làm dịu bệnh của bé.

    Cách nấu súp gà ác cho bé của mẹ Singapore

    • Bước 1: Mẹ rửa sạch thịt gà rồi cắt miếng nhỏ.
    • Bước 2: Dùng cán dao để đập cho thịt gà mềm.
    • Bước 3: Đặt thịt gà vào bát và cho vào nồi hấp cách thủy. Mẹ có thể đậy nắp bát nếu muốn.
    • Bước 4: Đổ nước vào nồi, đậy nắp vung kín một nửa miệng nồi.
    • Bước 5: Bật lửa to đun sôi nước. Sau 10 phút vặn nhỏ lửa.
    • Bước 6: Đun lửa nhỏ trong 3 giờ, thêm nước nếu cần.
    • Bước 7: Tắt bếp, để 10 phút cho nước nguội bớt. Sau đó chắt lấy nước thịt gà trong bát.
    • Bước 8: Mẹ lọc lại nước thịt gà qua rây để loại bỏ tạp chất
    • Bước 9: Cho vào bát để bé thưởng thức.

    Lợi ích của súp gà ác với sức khỏe

    Giá trị dinh dưỡng của gà ác

    Từ xa xưa, gà ác đã được coi là món ăn bổ dưỡng của người Trung Quốc và Việt Nam. Loại gà này có lông vũ màu trắng tuyết, mềm như tơ tằm trên đầu. Bên dưới lớp lông là lớp da, thịt và xương đều có màu đen.

    Thịt gà ác có tác dụng bổ dưỡng cao hơn gà thường. Mỗi 100g gà ác có khoảng 22,3g protid và 2,3g lipid trong khi gà thường chỉ khoảng 18,2 – 20,3g protid nhưng có đến từ 7,5 -1 0,5g lipid.

    Theo kinh nghiệm của Đông y, thịt gà ác có tác dụng làm tăng sức dẻo dai, cải thiện công năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cho trẻ.

    Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…

    Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Tác dụng chữa bệnh của thịt gà ác

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà ác giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ vậy mà nó rất tốt cho quá trình nuôi dạy con.

    Các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Xương ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng giống gà này có số lượng carnosine nhiều gấp 2 lần so với gà thông thường.

    “Chúng tôi chắc chắn rằng gà ác là một trong những loại thực phẩm giàu carnosine nhất “, nhà nghiên cứu Ying-gang Tian của Phòng thí nghiệm Khoa học thực phẩm tại Đại học Nam Xương ở Nam Xương chia sẻ.

    Theo Tian, gà ác có lợi trong điều trị bệnh tiểu đường, thiếu máu, đau bụng kinh và rối loạn hậu sản. Nó cũng tốt cho hệ miễn dịch và giúp phát triển cơ bắp của trẻ.

    Gà được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của bệnh tật “, ông Tian chia sẻ.

    Tác dụng của gà ác trong điều trị cảm cúm

    Theo nghiên cứu của bác sĩ Stephen Rennard thuộc trường Đại học Nebraska, Mỹ cho biết nước súp gà ác giúp làm tan những chỗ sung huyết, phù nề, làm loãng dịch tiết.

    Nó giúp giảm tình trạng trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi và có tác dụng làm giảm triệu chứng do cúm hoặc cảm lạnh gây ra.

    Trong nước súp gà ác có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những sinh tố C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá.

    Cysteine còn có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch, đặc biệt là có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

    Một số cách nấu súp gà ác cho bé và mẹ chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe

    Gà ác hầm bách hợp

    • Gà 1 con, gạo trắng 100g và bách hợp 30g.
    • Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị.

    Dùng cho các trường hợp bé suy nhược gầy còm. Đồng thời còn giúp mẹ bồi bổ huyết hư sau đẻ.

    • Gà 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g.
    • Đổ thêm nửa cốc rượu, hầm nhừ.
    • Ăn hết trong ngày có tác dụng chữa bệnh thiếu máu.
    • Gà 1 con, hoàng kỳ 60g.
    • Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ.
    • Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều.

    Theo đông y thịt gà ác có phong, sinh phong, những bé có “gốc phong” từng bị nổi sảy, mẩn ngứa… mẹ nên kiêng cho ăn.

    Nếu đã bị bội nhiễm kèm theo viêm phổi, viêm chân răng… thì cách nấu súp gà ác cho bé chữa bệnh sẽ không phù hợp. Bé cũng không nên ăn nhiều bữa liên tiếp với các loại thịt gà nói chung và gà ác nói riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Súp Gà Trị Cảm Cúm: Công Thức Và Lợi Ích
  • Mẹ Singapore “học Lỏm” Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Con Chữa Cảm Cúm Khi Giao Mùa
  • Cách Nấu Súp Gà Tổ Yến Thơm Ngon Bỗ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Vào Bếp Trổ Tài Nấu Súp Gà Nấm Rơm Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Nấu Súp Gà Nấm Rơm Cho Bữa Sáng Đủ Chất
  • Mẹ Singapore “học Lỏm” Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Con Chữa Cảm Cúm Khi Giao Mùa

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Gà Trị Cảm Cúm: Công Thức Và Lợi Ích
  • “học Lỏm” Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh Lúc Giao Mùa
  • 11 Cách Điều Trị Bệnh Cảm Cúm Và Cảm Lạnh Tại Nhà Hiệu Quả
  • +9 Món Ăn Trị Cảm Cúm Cho Bà Bầu Hiệu Quả Ít Ai Biết
  • Cách Nấu Súp Gà Tôm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Cực Đơn Giản
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà rất giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ vậy, rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời canh gà ác cũng là một phương pháp đơn giản khác giúp làm dịu cơn ốm của bé.

    Cách nấu súp gà ác của mẹ Singapore

    • Bước 1: Mẹ rửa sạch gà rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Bước 2: Dùng cán dao đập cho gà chín mềm.
    • Bước 3: Cho gà vào âu, cho vào nồi hấp. Bạn có thể đậy vung nếu muốn.
    • Bước 4: Đổ nước vào nồi, đậy vung kín 1/2 miệng nồi.
    • Bước 5: Bật lửa đun sôi nước. Sau 10 phút vặn nhỏ lửa.
    • Bước 6: Đun nhỏ lửa trong 3 giờ, thêm nước nếu cần.
    • Bước 7: Tắt bếp và để nước nguội trong 10 phút. Sau đó, anh lấy nước gà từ trong bát.
    • Bước 8: Mẹ lọc nước luộc gà qua rây để loại bỏ tạp chất.
    • Bước 9: Cho ra bát cho bé thưởng thức.

    Lợi ích sức khỏe của súp gà

    Giá trị dinh dưỡng của gà ác

    Từ xa xưa, gà ác đã được coi là món ăn bổ dưỡng của người Hoa và người Việt. Con gà này có lông màu trắng như tuyết, mềm như tơ trên đầu. Bên dưới lớp lông là lớp da đen, thịt và xương.

    Gà ác có tác dụng bổ dưỡng cao hơn gà thường. Cứ 100g gà ác có khoảng 22,3g protid và 2,3g lipid trong khi gà thường chỉ khoảng 18,2 – 20,3g protid nhưng lại có từ 7,5 -1 0,5g lipid.

    Theo kinh nghiệm Đông y, thịt gà có tác dụng tăng sức bền, nâng cao chức năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cho trẻ.

    Thịt gà ít mỡ, rất giàu đạm và có khoảng 18 loại axit amin, vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP … và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg , Mn, Cu …

    Hàm lượng sắt (giúp bổ máu) trong gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ 3,9%.

    Tác dụng chữa bệnh của gà ác

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà rất giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ đó nó rất tốt cho quá trình nuôi dạy con cái.

    Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nam Xương, Trung Quốc đã phát hiện ra rằng giống gà này có lượng carnosine cao gấp 2 lần so với gà thông thường.

    “Chúng tôi chắc chắn rằng thịt gà là một trong những thực phẩm giàu carnosine nhất “, Nhà nghiên cứu Ying-gang Tian thuộc Phòng thí nghiệm Khoa học Thực phẩm tại Đại học Nam Xương ở Nam Xương cho biết.

    Theo Tian, ​​gà có lợi trong việc điều trị bệnh tiểu đường, thiếu máu, đau bụng kinh và các chứng rối loạn sau sinh. Nó cũng tốt cho hệ thống miễn dịch và giúp phát triển cơ bắp.

    Thịt gà được dùng trong các bài thuốc Đông y để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của bệnh tật. “, Anh Tian chia sẻ.

    Tác dụng của gà ác trong việc chữa cảm cúm

    Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Stephen Rennard thuộc Đại học Nebraska, Mỹ, nước luộc gà ác giúp làm tan các chứng xung huyết, phù nề, làm loãng dịch tiết.

    Nó giúp giảm nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh và giúp giảm các triệu chứng do cúm hoặc cảm lạnh.

    Trong nước luộc gà có thành phần cysteine, một loại axit amin có thể kết hợp với vitamin C, E và selen có tác dụng chống oxy hóa.

    Cysteine ​​còn kích thích các tế bào bạch cầu hoạt động miễn dịch, đặc biệt là có khả năng làm loãng và làm tan các tắc nghẽn do đờm và dịch tiết trong hệ hô hấp.

    Một số cách nấu canh gà ác cho bé và mẹ chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe

    • Gà 1 con, gạo tẻ 100g và bách hợp 30g.
    • Làm sạch ruột gà, khứa vào bụng gà, khâu lại, cho gạo, nước, gia vị vào.
    • Lầm bầm, ăn đi.

    Dùng cho các trường hợp bé suy nhược. Đồng thời còn giúp mẹ bồi bổ khí huyết sau khi sinh.

    Gà hầm ngũ vị

    • Gà 1 con, sinh khương 15g, mạch môn 15g, bạch truật 10g, xuyên khung 8g.
    • Đổ nửa ly rượu vào, đun nhỏ lửa.
    • Ăn hết trong ngày có tác dụng chữa bệnh thiếu máu.

    Gà ác hấp hoàng kỳ

    • Gà 1 con, hoàng kỳ 60g.
    • Làm sạch gà, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ.
    • Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều.

    Theo y học cổ truyền, những con gà mắc bệnh phong, những bé bị “phong hàn”, nổi mẩn ngứa… mẹ nên kiêng cho bé ăn.

    Nếu bội nhiễm kèm theo viêm phổi, nhiễm trùng chân răng… thì nấu canh gà cho trẻ chữa bệnh sẽ không phù hợp. Không nên cho trẻ ăn nhiều bữa liên tiếp với thịt gà nói chung và thịt gà nói riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Tổ Yến Thơm Ngon Bỗ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Vào Bếp Trổ Tài Nấu Súp Gà Nấm Rơm Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Nấu Súp Gà Nấm Rơm Cho Bữa Sáng Đủ Chất
  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Ngọt Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Xào Súp Lơ Vừa Ngon Vừa Đơn Giản !
  • Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Lạ Miệng Ấm Lòng Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu
  • Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Súp Gà: Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Nấm Hương Rau Củ Ngon Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Kém Nhà Hàng
  • Cách nấu súp gà khoai tây mang đến món súp có vị bùi bùi, ngọt nhẹ, mềm thơm cực hấp dẫn, đặc biệt món súp này có rất nhiều loại rau củ chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe của chúng tay. Vì vậy, thật cần thiết nếu bạn bổ sung món súp này vào thực đơn món ăn sáng hoặc món ăn kiêng cho các bạn …

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 400g thịt ức gà

    + 1 lít nước dùng gà

    + 1 củ hành tím, 4 nhánh tỏi

    + 1 kg khoai tây, 2 bắp ngô non, 1 củ hành tây

    + Gia vị: muối ăn, hạt tiêu, bơ vàng.

    Cách nấu súp gà khoai tây

    Bước 1: Sơ chế thịt gà, ngô non, khoai tây

    • Thịt ức gà bạn làm sạch và rửa sạch, rồi vớt ra đĩa và để ráo nước.
    • Sau đó bạn dùng nạo gọt sạch hết vỏ khoai tây, rửa sạch, rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ cho vào bát nước muối loãng cho hết nhựa.
    • Ngô non bạn gọt lấy hạt cho ra bát để riêng.

    Bước 2: Đun hỗn hợp bơ vàng, hành tây

    • Đầu tiên bạn cho khoảng 2 thìa bơ vàng vào trong chảo rồi tiến hành đun cho tan chảy rồi cho hành tím băm nhỏ và hành tây vào phi thơm thành hỗn hợp dậy hương thơm chừng 5 phút.
    • Sau đó bạn cho tiếp tỏi băm nhỏ vào dùng đũa đảo đều chừng 1 phút nữa.

    Bước 3: Nấu súp gà khoai tây

    • Đầu tiên bạn cho nước dùng gà và thịt gà vào trong chảo gia vị ở trên rồi nêm thêm chút gia vị sao cho đậm đà.
    • Sau đó bạn dùng thìa vớt thịt gà cho ra đĩa rồi tiếp tục cho khoai tây vào trong nồi nước dùng ninh chín mềm nguyên liệu chừng 10 phút nữa.
    • Rồi bạn cho tiếp ngô non vào hầm cùng với khoai tây và ngô non cho thật mềm.
    • Sau đó bạn dùng tay xé thật nhỏ thịt gà ra rồi cho vào trong nồi súp đun sôi lại, nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Yến Sào Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Yến Sào Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Súp Lơ Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Công Thức Nấu Cháo Súp Lơ Xanh Cho Bé Yêu Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Sánh Mịn, Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Đặc Biệt Cho Người Đột Quỵ
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Món Súp Hải Sản Ngon
  • Các món cháo súp lơ cho bé:

    1. Cháo súp lơ xanh

    Nguyên liệu: vài nhánh bông cải xanh, cháo trắng, 1 thìa cà phê dầu ô liu, nước mắm dành cho bé.

    Cách nấu cháo súp lơ xanh:

    Bông cải xanh rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, rửa lại với nước sạch. Cho súp lơ vào hấp cách thủy, rồi nghiền nhuyễn bằng thìa.

    Đun cháo trắng sôi thì cho súp lơ đã nhuyễn vào, thêm 1 thìa cà phê dầu oliu và 1 chút xíu nước mắm dành cho trẻ em vào. Cho bé ăn khi còn nóng.

    2. Cháo súp lơ xanh bí ngô

    Nguyên liệu: 2 nhánh súp lơ xanh, 1 miếng nhỏ bí ngô, dầu ô liu, nước mắm dành riêng cho bé.

    Súp lơ xanh rửa sạch, ngâm với nước muối, rồi rửa lại bằng nước sạch. Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt. Cho bí ngô và súp lơ xanh vào hấp cách thủy cho chín. Hấp chín thì tiến hành nghiền nhuyễn hoặc xay nhỏ.

    Đun cháo sôi thì cho súp lơ và bí ngô nghiền nhỏ xuống, trộn đều. Thêm 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 chút xíu nước mắm dành cho trẻ em. Cho bé ăn khi còn ấm.

    3. Cháo súp lơ thịt heo

    Nguyên liệu: 3-4 nhánh súp lơ, 30g thịt heo xay nhuyễn, cháo trắng, dầu ăn, nước mắm dành cho trẻ em.

    Súp lơ rửa sạch, ngâm nước nước muối loãng khoảng 15 phút. Cho súp lơ vào hấp cho chín, nếu không có dụng cụ để hấp thì bạn có thể cho chút nước vào luộc cũng được. Hấp chín xay nhuyễn súp lơ. Nếu tiện hấp thì bạn hấp luôn cả thịt heo càng tốt.

    Cho cháo trắng lên đun sôi, cho thịt heo và súp lơ xuống đun sôi khoảng 5 phút, nếu thịt heo hấp rồi thì chỉ cần khoảng 2 phút là được. Thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, một chút nước mắm dành cho trẻ em. Cho bé ăn khi cháo còn ấm.

    Trên là một số món cháo súp lơ cho bé ngon và bổ dưỡng thích hợp cho chế độ ăn bổ sung cho bé. Tuy nhiên các bạn nên chú ý, nếu trước giờ bé chưa từng ăn súp lơ thì bạn nên cho bé ăn 1 chút thôi thử trước, rồi tăng dần lượng súp lơ lên để xem phản ứng của bé với súp lơ như thế nào. Mong rằng chia sẻ về các món cháo súp lơ cho bé sẽ hữu ích với bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Súp Cua
  • Quán Gà Ác, Súp Cua, Ăn Vặt Ngon Quận 4
  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Óc Heo Không Tanh Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Cua Chuẩn Vị Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Súp Lơ Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng
  • Hấp Dẫn Với Công Thức Nấu Cháo Súp Lơ Xanh Cho Bé Yêu Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Sánh Mịn, Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Đặc Biệt Cho Người Đột Quỵ
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Mekhonghoanhao giới thiệu đến mẹ cách nấu cháo cá hồi cho bé với đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ và súp lơ xanh để có món ăn thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm.

    Cá hồi tuy có vị tanh, nhưng giàu omega-3, rất tốt cho sức khỏe của bé. Ngoài ra, cá hồi còn chứa các vitamin (D,B12,B, A và B6), các nguyên tố vi chất (canxi, kẽm, sắt, kali…), và nhóm axit amin rất tốt cho sự phát triển của bé.

    Mẹ hãy bắt tay vào thử nghiệm ngay cách nấu cháo cá hồi cho bé yêu nào !

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)*
    • Cá hồi (20g)
    • Đậu xanh (3g)
    • Đậu đen (3g)
    • Đậu đỏ (3g)
    • Súp lơ xanh (bông cải xanh) (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Chuẩn bị

    • Cá hồi rửa thật sạch cho hết mùi tanh rồi để ráo.
    • Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước, đãi vỏ (hoặc chọn đậu xanh đã đãi vỏ rửa sạch), để ráo
    • Đậu đen và đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước qua đêm hoặc 3 tiếng với nước ấm cho mềm trước khi nấu
    • Súp lơ xanh cắt miếng, rửa dưới vòi nước cho sạch.

    3. Cách nấu cháo cá hồi cho bé với đậu và súp lơ xanh số lượng nhỏ

    • Bước 1: Đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh ninh nhừ, nghiền thành bột mịn với 1/3 chén nước
    • Bước 2: Luộc chín cá hồi, bỏ xương, gỡ lấy thịt và bóp vụn để chắc chắn không còn sót xương dăm.
    • Bước 3: Súp lơ xanh đem luộc chín, nghiền nhuyễn
    • Bước 4: Cách nấu cháo hoặc nấu bột và mẹ cần chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình.
    • Bước 5: Cho cá hồi, 3 loại đậu vào nồi bột/ cháo, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều khoảng 3 phút rồi cho súp lơ xanh nghiền nhuyễn vào trộn đều, tắt bếp.
    • Bước 6: Cho thêm 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    4. Cách nấu cháo cá hồi cho bé với đậu và súp lơ xanh số lượng lớn

    Để thực hiện cách nấu cháo cho bé ăn dặm với số lượng lớn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ nguyên liệu ở trên làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    Mẹ rửa sạch cá hồi, luộc với nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi bóp vụn để không sót xương dăm. Nước luộc cá lọc qua rây để không còn sót mẩu xương nào. Cho gạo và đậu xanh vào nước luộc cá, ninh tới khi cháo và đậu chín. Đậu đen và đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước cho mềm, ninh cho thật chín rồi nghiền nhuyễn. Trộn chung đậu đen, đậu đỏ và cá hồi với cháo đậu xanh, chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này, sau đó cho bông cải xanh mới luộc và nghiền nhuyễn vào đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo cá hồi cho bé kèm với các loại đậu và súp lơ xanh này, mẹ đã có ngay chén bột/ cháo thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, rất cần thiết cho sự phát triển của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Súp Cua
  • Quán Gà Ác, Súp Cua, Ăn Vặt Ngon Quận 4
  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Óc Heo Không Tanh Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Cua Chuẩn Vị Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Bông Cải (Súp Lơ) Thịt Bò Viên Ngọt Nước Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Vi Cá Mập Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Rong Biển Theo Phong Cách Hàn Quốc Lạ Miệng
  • Bật Mí (3+)Cách Làm Sữa Đậu Xanh Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Súp Nui Cà Chua Thịt Bò Quen Thuộc Cực Ngon Cho Bé Yêu
  • Hai Món Nui Dễ Làm Cho Bữa Sáng
  • Canh súp lơ có vị ngọt, thơm của bò kết hợp với vị ngọt, mềm của súp lơ trắng làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn.

    350g súp lơ – bông cải trắng

    100g thịt bò bằm

    1 ít hành lá

    3 củ hành tím

    Hành tím băm nhỏ, trộn chung với thịt bò bằm và ¼ thìa cà phê hạt nêm để sang một bên cho thấm.

    Súp lơ thái nhỏ, vừa ăn.

    Ngâm súp lơ vào trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch.

    Bò băm vo thành viên tròn nhỏ.

    Cho 600ml nước vào nồi, đun cho tới khi nước sôi thì thả bò vo viên vào.

    Đợi nước sôi lại cho thêm súp lơ vào nấu cùng.

    Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, múc canh súp lơ thịt bò ra tô, rắc hành lên trên.

    Canh súp lơ thịt bò một món canh đơn giản, dễ ăn, dễ làm cho mọi người. Canh có vị ngọt, thơm của bò kết hợp vị ngọt, mềm của súp lơ trắng là món canh thích hợp cho gia đình bạn trong bữa tối sum vầy.

    Cách chế biến món ăn này rất đơn giản.

    100g thịt bò

    Một ít đậu Hà Lan

    150g bông cải trắng

    1 củ cà rốt nhỏ

    Hành há, ngò

    Gia vị : Bột nêm, đường

    1 muỗng súp dầu ăn

    – Thịt bò rửa sạch để ráo nước, xắt lát mỏng. Ướp thịt với đầu hành trắng băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nêm, chút tiêu và 1 muỗng cà phê đường.

    – Bông cải tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối loãng, vớt ra. Cà rốt xắt miếng nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với dầu ăn, trút thịt bò vào xào chín. Đổkhoảng 500ml nước vào nồi, nấu lửa nhỏ trong 20 phút. Khi thịt bò mềm, cho đậu bông cải, cà rốt nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    – Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ lên, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Bông Cải Trắng
  • Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Spaghetti Ngon Như Tiệm
  • Cách Làm Mỳ Ý Spaghetti Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Tổng Hợp Chi Tiết 6 Cách Làm Sữa Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Tin tức online tv