20+ Cách Nấu Món Ăn Bửa Sáng Cho Bé Đủ Thực Đơn 1 Tháng Cho Mẹ Công Sở Bận Rộn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • 2 Cách Làm Nộm Đu Đủ Chua Ngọt Ngon Giải Nhiệt, Chống Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nộm Tai Lợn Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Top 20 Cách Làm Món Gà Chay Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Thập Cẩm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Chuẩn Vị
  • cách nấu món ăn sáng cho bé 1-3 tuổi biếng ăn

    Đối với thực đơn bửa sáng cho bé 1- tuổi biếng ăn là một bài toàn đau đầu của bậc phụ huynh, sau đây mình chia sẻ một vài cách nấu món ăn sáng cho bé 1-3 tuổi thiệt ngon, lạ khẩu vị giúp bé biếng ăn thèm ăn hơn, ăn ngon miệng hơn cho chị em công sở đỡ cực nè:

    1. KHOAI TÂY NGHIỀN SỮA

    Nguyên liệu

    * 1 củ khoai tây cỡ vừa

    * ½ muỗng cafe đặc có đường, 2 muỗng ăn cơm sữa tươi (với trẻ dưới 2 tuổi thay bằng sữa công thức, pha đậm hơn cách pha cho con bú)

    * 1 ít muối trắng

    Cách làm món khoai tây nghiền sữa cho bé

    B1: Khoai tây sau khi rửa sạch gọt vỏ và cắt nhỏ thì cho vào nồi đổ ngập nước. Cho nồi khoai tây lên bếp đun và nhớ cho 1 ít muối vào nuồi nước luộc khoai tây. Vặn lửa vừa đun đến khi nồi khoai tây sôi, vặn nhỏ lửa đun thêm 10 phút cho khoai tây thật nhừ. Đổ nồi khoai tây sau khi đã luộc nhừ ra một cái giá và lọc hết phần nước để nguội.

    B2: Trong khi chờ nồi khoai tây thật nhừ thì đặt một nồi nhỏ lên bếp và đổ hai hỗn hợp sữa vào nồi. Đun đến khi nồi sữa bốc hơi nóng là xong rồi. Không đun sôi. Nếu dùng sữa công thức thì cứ pha bình thường không cần đun nóng.

    B3: Cho khoai tây đó ra một cái bát lớn và dùng cái muỗng to nghiền cho khoai tây thật nát và mịn. Nên làm ngay sau khi khoai tây ráo nước như vậy khoai tây sẽ rất mịn.

    B4: Cho 1 ít thật ít muối trắng và hỗn hợp sữa nóng đã đun (dùng sữa công thức thì cho sữa công thức) vào bát khoai tây nghiền. Trộn thật đều hai hỗn hợp này lại. Bé nào chịu ăn béo thì cho thêm 1 ít bơ vào bát khoai tây nghiền sẽ giúp cho món khoai tây càng béo ngậy (cái này tuỳ theo sở thích)

    Món khoai tây nghiền này rất nhiều bé thích ăn, trẻ trên 2 tuổi mẹ cho con ăn cùng với trứng luộc hay trứng chiên là có 1 bữa ăn cực kỳ thơm ngon dinh dưởng.

    2. CHÁO THỊT HEO RAU NGÓT

    Nguyên liệu

    * Cháo đặc 2/3 chén

    * Thịt heo nạc 30g – băm nhuyễn

    * Rau ngót 30g – xắt nhuyễn

    * Dầu 2 muỗng cà phê

    * Hành lá lấy phần đầu hành màu trắng đập dập băm nhuyễn (mùi hành phi dầu sẽ thơm và hợp khẩu vị của bé hơn là mùi tỏi phi)

    Cách làm: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành lá băm nhuyễn vào, nghe dậy mùi là cho Thịt heo vào xào, thịt xăn lại cho cháo vào (đặc hay loãng tùy mẹ canh cho con, có thể thêm nước vào). Khoảng 3-5 phút là thịt chín, tiếp theo cho rau bồ ngót vào và mẹ nêm nếm ngay với 1 ít hạt nêm. Khi cho rau vào cháo, chỉ nấu rau trong vòng 3-5 phút, sau đó tắt bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều và cho cháo ra chén.

    BÍ QUYẾT: khi nấu các món cháo bí đỏ thay vì cho dầu oliu vào thì chon 1 ít bơ hay kem sữa vào vị sẽ ngon hơn nhiều.

    6. CHÁO THịT GÀ NẤM RƠM

    Nguyên liệu:

    * ½ – 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)

    * Thịt gà 30g (2 muỗng canh)

    * Nấm rơm 30g (4-5 tai nấm)

    * Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

    * Nước mắm, hành ngò…

    * Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

    Cách làm:

    * Thịt gà cắt nhỏ, nấm xắt mỏng

    * Phi 1 muỗng cà phê dầu hành xào thịt gà, nấm rơm thêm chút nước mắm iốt hoặc muối iốt.

    * Cho cháo vào nồi nấu sôi lên, cho thịt gà và nấm rơm vào, nấu sôi lên và nêm lại cho vừa ăn, thêm hành ngò nhắc xuống, chế 1 muỗng cà phê dầu ăn.

    * Cơm còn đang nóng, múc ra tô, lấy muỗng cứng tán ngay khi mới múc ra.

    8. CHÁO CÁ CÀ RỐT

    Nguyên liệu:

    * ½ – 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)

    * Cá nạc 2 muỗng ăn cơm

    * Cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ – khoảng 2 muỗng ăn cơm

    * Dầu ăn 2 muỗng cà phê

    * Nước mắm, hành…

    Cách làm:

    Cá quả lóc kỹ lấy phần thịt. Cho dầu ăn vào chảo, phi với hành hoặc tỏi cho thơm rồi cho thịt cá vào, nêm gia vị vừa miệng. Kiểm tra lại xem còn xương cá hay không. Lấy 1 chảo nhỏ khác nấu cháo với cà rốt cho thật nhừ, sau đó cho cá đã xào chín vào đun sôi lại thì tắt bếp. Cho thìa dầu ăn vào trộn đều.

    10. CHÁO CUA BÍ ĐỎ

    Nguyên liệu:

    * ½ – 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)

    * Thịt Nạc Cua đã hấp chính – 1 muỗng ăn cơm đầy vun

    * Bí đỏ cắt hạt lựu thật nhỏ – khoảng 2 muỗng ăn cơm

    * Dầu ăn 2 muỗng cà phê

    * Nước mắm hoặc hạt nêm, đầu hành lá đập dập băm nhuyễn

    Cách làm:

    Cho dầu ăn vào chảo, phi với hành cho thơm rồi cho cua vào xào nhanh tay 2 phút cho thịt cua thơm ngon. Lấy 1 chảo nhỏ khác nấu cháo với bí đỏ cho chín nhừ, sau đó cho cua đã xào vào đun sôi, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp. Cho thìa dầu ăn vào trộn đều.

    19. TRỨNG CÚT OM NẤM

    Nguyên liệu:

    – 10 quả trứng cút

    – 50-100 gram nấm rơm

    – Xốt cà chua

    – Hành lá, hạt nêm

    Cách làm:

    – Trứng cút rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ, để riêng. Nấm bỏ chân, rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, cho trứng cút vào rán nhỏ lửa.

    – Tới khi vàng đều các mặt thì bỏ trứng ra đĩa.

    – Lấy 1 chảo khác đun nóng Xốt cà chua, cho thêm một chút nước vào, cho trứng cút vào đun trong khoảng 2 phút. Tiếp tục đổ nấm, đảo nhanh tay 5 phút cho nấm chín (trẻ nhỏ ăn nên nấm cần chín kỹ hơn), cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    – 10 quả trứng cút (hoặc 20 quả để mẹ và bố cùng thưởng thức với bé sẽ vui hơn)

    – 30g xốt cà chua (ít hay nhiều hơn tùy khẩu vị của bé)

    – 20g đường

    – 10ml giấm (2 thìa cà phê)

    – 10ml xì dầu (3 thìa cà phê), hay dùng hạt nêm

    – Nửa bát con bột mì

    Bước 1: Luộc chín trứng cút, cho toàn bộ trứng vào hộp nhựa kín và xóc mạnh tay cho vỏ trứng dập đều. Cách làm này rất nhanh so vơi việc đập dập vỏ từng quả trứng một.

    Bước 2: Bóc bỏ sạch vỏ trứng rồi thả trứng vào bát bột mì. Bột khô sẽ bám nhẹ xung quanh lòng trắng trứng còn hơi ẩm.

    Bước 3: Đổ nhiều dầu vào chảo, chiên trứng cút (đã lăn bột) cho chín vàng đều. Chuẩn bị sẵn 1/2 bát nhỏ xốt cà chua cho bước sau.

    Bước 4: Đun nước xốt cà chua cho nóng, sau đó cho đường và giấm vào đảo cho tan đều là cho trứng cút vào ngay và đảo nhanh tay cho nước xốt bám quanh trứng. Giảm thật nhỏ lửa cho nước xốt không bị khét mùi.

    cách nấu món ăn sáng cho bé học mẫu giáo

    Nguyên liệu:

    – Nui luộc mềm: 1 muỗng canh

    – Cà rốt 2 lát mỏng, cắt làm 4

    – Cà chua 1/8 trái vừa lột vỏ, bỏ hột, cắt xéo nhỏ

    – Hành tây trắng bằm nhỏ: 1 muỗng canh

    – Sốt cà chua: 1 muỗng canh

    – Nước: 200ml

    – Dầu: 1 chút

    Cách làm:

    Cho dầu vào chảo, cho hành, cà rốt vào xào, cho nước vào, nấu mềm. Mềm rồi cho nui va sốt cà chua vào, có thể nêm một chút muối.

    Nguyên liệu:

    – Bún tươi: 1/2 chén nhỏ

    – Thịt heo nạc: 15g

    – Củ cải, cà rốt xắt mỏng nhỏ 1cm, dày 5mm: mỗi thứ 2 muỗng cà phê

    – Cải xanh: 1 lá nhỏ cắt nhỏ 1cm

    – Nước súp: 300ml

    – Nước tương: 1 chút

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đủ Chất Theo Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Nước Ép Táo Cho Bé
  • Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Dùng Nước Dừa Siêu Ngon
  • Mách Bạn Mẹo Bảo Quản Gấc Tươi Dùng Được Cho Cả Năm
  • Tin tức online tv