Cách Nấu Súp Kem Bí Đỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Kim Chi Thịt Heo Cay Nồng, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bạn
  • Cách Nấu Súp Lơ Xanh: Các Món Ngon Từ Súp Lơ Xanh
  • Cách Chọn Mua, Bảo Quản Và Chế Biến Súp Lơ Xanh Dành Cho Bạn
  • 3 Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Ngon, Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ
  • Nguyên liệu nấu súp kem bí đỏ

    • Bí đỏ: 800 gram
    • Kem tươi: 900 ml
    • Xương gà: 600 gram
    • Hành tây: 1 củ
    • Lá nguyệt quế, rượu vang trắng
    • Gia vị: Muối, bơ

    Cách nấu súp bí đỏ

    • Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    • Hành tây bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và thái hạt lựu.
    • Xương gà khi mua về nhớ rửa sạch lại với nước, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.

    Bước chế biến

    • Xương gà bạn cho vào nồi nước ninh nhừ trong khoảng 4 – 5 tiếng để lấy phần nước dùng.
    • Cho chảo lên bếp nóng, tiếp tục cho 1 thìa ăn bơ vào đun nóng để bơ tan chảy.
    • Bạn cho hành tây vào xào chín, thêm 2 thìa cà phê rượu vang và lá nguyệt quế.
    • Cho tiếp bí đỏ vào đảo đều tay đến khi bí đỏ chín mềm thì bạn đổ phần nước dùng từ xương gà đã ninh trước đó. Trong quá trình nước sôi, bạn lưu ý gạt bớt phần bọt để nước dùng được trong hơn. Khi nước sôi, bạn nêm thêm muối và hạt nêm cho vừa miệng, mở lửa vừa đến khi bí đỏ chín nhừ thì tắt bếp.
    • Sau khi hỗn hợp thật nguội, hãy vớt lá nguyệt quế ra rồi đổ hỗn hợp thu được vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Cho tiếp hỗn hợp vừa xay vào nồi, bật bếp vừa đủ để chúng sôi thì cho phần kem tươi vào khuấy đều đến khi sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Bạn chú ý nhớ khuấy đều tay để món ăn không bị vón cục.
    • Súp ăn nóng là ngon nhất, hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh và rã đông, đun nóng lại khi cần dùng.
    • Súp bí đỏ kem tươi ăn kèm cùng bánh mì nướng bơ rỏi rất ngon.
    • Thêm thịt bò băm nhuyễn vào chế biến cùng để tăng thêm độ dinh dưỡng.

    Ngoài kem tươi, bạn có thể thử cách nấu súp bí đỏ phô mai cũng rất hợp và cho ra hương vị tương tự. Súp kem bí đỏ béo ngậy, có màu vàng đẹp mắt nên rất dễ thưởng thức. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể chế biến món súp hấp dẫn này để bồi bổ sức khỏe cho người già hoặc trẻ em biếng ăn trong gia đình. Đồng thời, súp bí đỏ giảm cân cũng giúp bạn lấy lại vóc dáng chuẩn cho mình đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Hành Tây Ở Nhà
  • Tự Làm 3 Loại Muối Chấm Hoa Quả Ngon Hết Ý
  • Súp Hải Sản Chua Cay Bổ Dưỡng, Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Súp Óc Heo Cực Bổ Dưỡng Thơm Ngon Hấp Dẫn Dành Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • 1️⃣ Cách Nấu Súp Ngon Đãi Tiệc Với Nhiều Hương Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Phát Triển Toàn Diện.
  • Bỏ Túi 6 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Đều Mê
  • Mẹ Đảm Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngày Lạnh (Hd Từng Bước)
  • Món súp bí đỏ kem tươi vừa ấm bụng lại giàu vitamin và dưỡng chất, có thể trang trí nhiều hình thù hấp dẫn, mùi vị ngọt ngọt béo ngậy rất phù hợp cho bé yêu nhà bạn. Cách làm súp bí đỏ kem tươi cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Công thức làm vô cùng đơn giản vừa ngon lại vừa đẹp mắt.

    Món này có hương vị rất tuyệt, vị ngọt của bí đỏ, tôm, thơm ngậy của sữa và kem tươi, rất hợp khi ăn sáng kèm bánh mì, hoặc làm món ăn khai vị.

    Soup bí ngô kem tươi sẽ là một gợi ý thú vị cho thực đơn của bé vì nó đầy đủ chất dinh dưỡng, màu vàng ấm áp của bí ngô sẽ làm bé thích thú và thấy ngon mắt hơn. Bí ngô nghiền mềm mượt như nhung kết hợp với lá hương thảo (rosemary), đặc biệt hơn nữa là có một lớp kem tươi béo ngậy thơm ngon trên bề mặt vô cùng hấp dẫn!

    Món súp kem bí đỏ là món ăn được lòng cả người lớn đến bọn trẻ nhà mình. Cả nhà đều thích cái hương vị béo ngậy, thơm ngon của bơ, ngọt thơm của bí đỏ, bát súp sóng sánh, vàng óng quả thật rất hấp dẫn và “quyến rũ” đến lạ thường.

    Thực ra, cách nấu súp bí đỏ kem tươi tương đối đơn giản, chỉ cần chuẩn bị chút xíu nguyên liệu đơn giản và gần gũi, bỏ ra chút thời gian buổi sáng là đã có ngay món súp thơm ngọt rùi.

    Nguyên liệu nấu soup bí đỏ kem tươi

    • Khoai tây: 300 gram
    • Kem tươi: 250 ml
    • Bơ: 10 gram
    • Nước dùng (có thể dùng nước dùng gà hoặc heo); 1lit
    • Gia vị: hạt nêm
    • Bánh gối: 1 cái (nếu thích)

    Các bước nấu soup bí đỏ kem tươi đơn giản

    Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: bí đỏ, khoai tây đem cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

    Bước 2: Trút phần nước dùng gà vào nồi. Sở dĩ mình dùng nước dùng gà vì vì vị ngọt của nước dùng sẽ làm món ăn đậm đà hơn. Nhưng các nàng hoàn toàn có thể sử dụng mỗi nguyên liệu là bí đỏ và khoai tây thôi cũng được vì mình thấy rau củ phần nước dùng cũng khá là ngọt rùi.

    Bước 3: Cho bí đỏ, khoai tây vào nồi nước dùng, cho lên bếp đun đến khi thấy bí đỏ và khoai tây chín mềm thì vớt khoai tây và bí đỏ ra để nguội. Sau đó, chuẩn bị máy xay sinh tố, cho các nguyên liệu trên cùng với 1 phần nước dùng vào xay vào phút cho thật nhuyễn.

    Bước 5: Cho nguyên liệu vừa lọc qua rây ở bước 3 lên bếp đun sôi. Hỗn hợp sôi thì trút kem tươi vào nồi.

    Với tỷ lệ nước dùng và bí đỏ, khoai tây như trên, súp sẽ khá đặc sau khi xay, các bạn thêm kem tươi vào súp sẽ đủ độ đặc vừa phải, rất sánh nhưng nếu trong trường hợp súp quá loãng, có thể hòa thêm 1 thìa bột bắp với nước lạnh cho tan rồi cho vào nồi súp bí đỏ để tăng độ đặc và sánh mượt cho món súp.

    Bước 6: Tiếp tục thêm phần bơ vào nồi súp kem bí đỏ, khuấy đều cho bơ được tan đều trong súp. Bơ có tác dụng làm món súp kem bí đỏ có độ béo nhất định và tăng thêm độ thơm ngậy cho món súp đó.

    Bước 7: Bánh mỳ gối, các bạn lấy phần ruột bánh, thái thành những miếng hình vuông nhỏ xíu, cho vào lò nướng sơ cho khô giòn và để riêng ra 1 bên.

    Bước 8: Đợi súp kem bí đỏ sôi trở lại thì các nàng nêm nếm lại gia vị hạt nêm cho vừa miệng, giữ súp nóng trên bếp bằng lửa nhỏ.

    Bước 9: Khi dùng, các bạn múc kem bí đỏ còn thật nóng ra bát, thả vài miếng bánh mỳ khô giòn lên phía trên và thưởng thức.

    Những lưu ý khi làm súp bí đỏ kem tươi:

    Món bí đỏ kem tươi có thể chia làm nhiều phần, giữ trong ngăn đá tủ lạnh và khi cần thì đem ra nấu lại cho nóng ăn vẫn rất thơm ngon. Súp bí đỏ kem tươi có thể ăn kèm với bánh mì nướng giòn.

    Chúng ta đều biết vai trò cực kỳ quan trọng của bữa sáng. Sau một đêm ngủ dậy, chúng ta cần một lượng dinh dưỡng lớn để khởi đầu một ngày mới với rất nhiều các hoạt động. Nhưng cuộc sống bận rộn như thế này chắc hẳn các mẹ cũng không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà thật chu đáo.

    Trong bí đỏ còn có một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, đó là acid glutamic, đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não.

    Vì thế, bí đỏ được coi là món ăn bổ não, trị suy nhược thần kinh, trẻ em chậm phát triển về trí óc. Chính vì thế, nếu dùng một bát súp bí đỏ vào buổi sáng sẽ giúp bạn trở nên mình mẫn để chuẩn bị cho một ngày làm việc và học tập hăng say.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Súp Bí Đỏ Thuần Chay Thơm Ngon Dễ Làm * Purna
  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Bí Đỏ Chay Giúp Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Cách Làm Súp Bào Ngư Sườn Heo Bí Đao Đầy Dinh Dưỡng
  • Bật Mí Công Thức Nấu Súp Bào Ngư Siêu Thơm Ngon, Bồi Bổ Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Thịt Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Với Ngô Non Kèm Súp Lơ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cháo Thịt Bò Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Tẩm Bổ Sức Khỏe Nhà Bạn
  • Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • Top 7 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Vừa Ngon Vừa Nhiều Dưỡng Chất
  • Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ cực ngon: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng…

    Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ

  • + Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, Gạo tẻ 50g, Thịt bò 150g, Ngô non 30g, Bí đỏ 30g, Súp lơ 30g, Cà rốt một củ nhỏ, Phô mai một miếng nhỏ, Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn bạn nên dùng dầu gấc.
  • + Bước 1: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng nhỏ. Gạo bạn trộn các loại lại với nhau rồi vo thật sạch cho vào một tô sạch để chút dùng
  • + Bước 3: Tiếp đến gạo bạn cho vào nồi cùng với khoảng 0,6l nước ninh cho tới khi cháo nhừ nhuyễn. Trong khi ninh cháo thì bạn cho thịt bò vào máy xay xay thật nhỏ rồi cho ra tô. Rau và củ bạn đã làm sạch cùng phô mai cho vào xay thật nhỏ. Bạn nhớ là xay thật nhuyễn đấy. Bạn đừng cho thịt bò và rau củ vào cùng với gạo vì như vậy cháo bí đỏ thịt bò không ngon và không đạt chất lượng.
  • Tags: cháo thịt bò bí đỏ, cháo bí đỏ thịt bò cho bé, cháo bí đỏ thịt bò, thịt bò, bí đỏ, các món ngon từ bí đỏ, các món ngon từ thịt bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé
  • Học Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Đổi Vị Cho Bé
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Hoặc Làm Điểm Tâm Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Cho Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Kèm Bánh Mỳ Bơ Tỏi
  • Cách Nấu Soup Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Cho Bé
  • Từng Bước Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Đổi Món Cho Bé (Hd Từng Bước)
  • Giá Bán Vi Cá Mập Và Cách Chế Biến Món Súp Bong Bóng Cá.
  • Cách Làm Súp Bắp Cua
  • Cách nấu súp bí đỏ kem tươi khá cầu kì trong việc nấu nhưng bù lại bạn sẽ được tận hưởng một cảm giác lạ mà ngon cực ngon từ món súp bí đỏ thịt gà kem tươi này. Ngoài ra với các bé trong thời kì ăn dặm cũng có thể thực hiện công thức làm súp bí đỏ kem tươi này vì món súp này dễ nuốt và rất kích …

    Cách nấu súp bí đỏ kem tươi khá cầu kì trong việc nấu nhưng bù lại bạn sẽ được tận hưởng một cảm giác lạ mà ngon cực ngon từ món súp bí đỏ thịt gà kem tươi này. Ngoài ra với các bé trong thời kì ăn dặm cũng có thể thực hiện công thức làm súp bí đỏ kem tươi này vì món súp này dễ nuốt và rất kích thích vị giác giúp cho bé ăn ngon hơn. Với cách làm món súp bí đỏ kem tươi mà chúng tôi sắp giới thiệu không sử dụng trực tiếp thịt gà mà thay vào đó là nước dùng gà, như vậy sẽ đảm bảo hơn cho các bé.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 500ml kem tươi

    + Nước dùng gà: 400ml (xương gà rửa sạch, ninh lấy nước)

    + Bí đỏ (bí ngô): 400g, thái miếng nhỏ

    + Vang trắng

    + Bơ

    + Lá nguyệt quế (3 lá)

    + 1/2 củ hành tây thái hạt lựu

    + Muối

    Cách làm súp bí đỏ kem tươi ngon

    Bước 1: Đầu tiên các bạn bắc chảo lên bếp làm nóng chảo rồi cho bơ đun cho tan chảy. Tiếp đó ta trút phần hàn tây đã thái hạt lựu vào dùng đũa đảo đều nhanh tay, xào cho đến khi dậy mùi thơm thì rắc vào nồi một chút vang trắng rồi thêm lá nguyệt quế vào. Sau đó cho tiếp phần bí đỏ, nêm thêm một ít muối.

    Bước 2: Đổ nước dùng gà vào đun cùng. Chúng ta sẽ đun cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa lại hớt bọt và ninh cho tới khi bí chín mềm.

    Bước 3: Khi bí đã chín mềm thì các bạn tắt bếp nhắc nồi ra khỏi bếp và chờ cho hơi hơi nguội thì vớt lá nguyệt quế ra và trút hết phần trong nồi vào máy xay, xay cho nhuyễn.

    Bước 4: Sau khi xay xong ta cho bí xay vào trở lại nồi và bắc lên bếp đun cho sôi trở lại. Bí sôi ta cho phần kem tươi vào và khuấy đều tay.

    Bước 5: Đun đến khi hỗn hợp bí và kem tươi sôi lại thì tắt bếp. Múc súp ra bát.

    Món súp bí đỏ kem tươi sẽ đẹp và nhìn ngon hơn nhiều nếu các bạn biết cách trang trí thêm kem tươi kiểu như một cốc capuchino. Cách nấu súp bí kem tươi có thể thực hiện cho các bé ăn dặm hoặc dùng làm một bữa điểm tâm ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngọt Thịt
  • Bí Quyết Xào Súp Lơ Xanh Cùng Thịt Bò Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xào Thịt Lợn Ngon Như Thịt Bò
  • 10 Món Súp Khai Vị Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Thay Đổi Thực Đơn Cùng Cách Nấu Súp Lươn Ngon
  • 2 Cách Nấu Canh Lòng Lợn Lạ Miệng Nhưng Đậm Đà Vị Ngon Cho Những Ngày Trời Rét
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Heo Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ăn Bánh Mì Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Các bạn đang không biết phải làm món gì cho bữa tối? Các bạn muốn làm một món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho gia đình? Để trả lời những câu hỏi này, tôi xin giới thiệu với các bạn món súp bí đỏ kem tươi. Còn sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu súp bí đỏ kem tươi để các bạn tiện tham khảo.

    1. Tác dụng của súp kem bí đỏ
    2. Tác hại của súp bí đỏ kem tươi
    3. Những ai không nên ăn súp bí đỏ kem tươi
    4. Nguyên liệu cần có để nấu súp bí đỏ kem tươi
    5. Cách làm món súp bí đỏ kem tươi

    Tác dụng của súp bí đỏ kem tươi

    • Ăn súp bí đỏ kem tươi giúp làm đẹp da: Làm đẹp là một nhu cầu tất yếu của con người, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Trong làm đẹp thì làm đẹp da đang được các chị em quan tâm nhiều nhất. Chính vì vậy cách làm đẹp da luôn nằm trong top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm đẹp da nhưng phương pháp được các chị em tin dùng nhất đó chính là làm đẹp da bằng những loại thực phẩm từ thiên nhiên, đặc biệt là bí đỏ. Bởi nó khá hiệu quả và an toàn. Trong bí đỏ có chứa các vitamin A, B1, B2, B6, C, D, E dồi dào. Vì vậy mà bí đỏ là một nguyên liệu làm đẹp rất tốt cho da, nhất là da nhờn. Trong bí đỏ có hơn 60% acid béo, cùng các protein thực vật sẽ giúp da luôn tươi trẻ, mềm mại, đàn hồi tốt và ngăn ngừa lão hóa. Vì vậy, các chị em nên ăn món súp bí đỏ kem tươi này.
    • Ăn súp kem bí đỏ giúp mọc tóc: Rụng tóc là một tính trạng đang làm cho rất nhiều người phai đau đầu. Những người bị rụng tóc luôn muốn tìm ra một cách giúp mọc tóc hiệu quả mà lại an toàn. Trong những nguyên liệu làm ra món cháo này là hành tây. Đây là một vị thuốc đến từ thiên nhiên giúp mọc tóc rất hiệu quả. Lý do mà hành tây có công dụng này là vì trong hành tây có rất nhiều lưu huỳnh, mà loại chất này lại là một chất dinh dưỡng thiết yếu trong việc thúc đẩy tăng trưởng tóc. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bôi nước ép hành tây trên da đầu 2 lần/tuần trong 2 tháng sẽ kích thích mọc tóc hoặc các bạn cũng có thể chế biến thành món ăn cũng được.

    Tác hại của súp bí đỏ kem tươi

    • Bí đỏ được biết đến là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin A. Vì vậy, tôi có lời khuyên đối với các bạn là không nên ăn quá nhiều món súp bí đỏ kem tươi. Bởi bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng thừa vitamin A và có thể gây nôn, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, nhìn hoa mắt và thiếu linh hoạt cơ khớp. Tình trạng này kéo dài dẫn tới các ván đề về gan, mất kiểm soát hệ thần kinh trung ương.

    Những ai không nên ăn súp bí đỏ kem tươi

    • Những người bị bệnh vảy nến nên tránh món súp bí đỏ kem tươi: Vitamin A có rất nhiều trong bí đỏ. Bệnh nhân mắc bệnh vảy nến nếu dùng vitamin A quá liều thì chất retinoids có trong vitamin A sau khi vào cơ thể sẽ lưu lại trong gan (nam giới nhiều hơn 0.7mg/ngày, nữ giới nhiều hơn 0.6mg/ngày) sản xuất độc tố trong cơ thể gây ra chứng viêm kết mạc, rụng tóc, lão hóa da.
    • Những người đau mắt đỏ tuyệt đối không nên ăn món súp bí đỏ kem tươi này: Theo đông y, đau mắt đỏ do can phong nhiệt. Vì vậy người bệnh nên kiêng các gia vị cay, nóng như hành tây. Loại gia vị này sẽ gây cảm giác nóng cho mắt hoặc tình trạng đỏ hơn.

    Nguyên liệu cần có để nấu súp bí đỏ kem tươi(cho 3 người ăn)

    • Hành tây: 1 củ
    • Lá nguyệt quế: 3 lá
    • Kem tươi: 900ml
    • Xương gà: 600g
    • Rượu vang trắng
    • Muối, bơ

    Cách làm súp kem bí đỏ

    • Xương gà luộc qua nước cho sạch rồi rửa lại, đem vào ninh với nước cho nhừ để lấy nước dùng.
    • Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.
    • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
    • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào đun nóng cho tan chảy ra. Cho hành tây vào xào cùng cho chín rồi cho 2 thì cà phê rượu vang và lá nguyệt quế vào.
    • Cho bí ngô vào đảo đều tay cho chín rồi cho nước dùng gà vào đun sôi, hớt sạch bọt. Nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng rồi để lửa vừa ninh cho bí chín nhừ rồi tắt bếp.
    • Để bí nguội rồi vớt lá nguyệt quế ra cho vào xay nhuyễn. Đổ bí ra nồi đun nhỏ lửa tiếp rồi cho kem tươi vào quấy đều.
    • Cuối cùng là múc súp ra và rưới kem tươi lên trang trí.

    Được tổng hợp bởi giadinhviet.top

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Hải Sản Thập Cẩm Các Loại Như Tôm Mực Cua Biển, Ngô Non Ngon Và Đơn Giản
  • Trổ Tài Làm Súp Hoành Thánh Nấm Ngọt Vị
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Ngon Đãi Tiệc Với Nhiều Hương Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Nấu Súp Củ Cải Đỏ Ngon Cho Mọi Nhà
  • 1️⃣ Cách Nấu Súp Ngon Đãi Tiệc Với Nhiều Hương Vị Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Óc Heo Cực Bổ Dưỡng Thơm Ngon Hấp Dẫn Dành Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Súp Hải Sản Chua Cay Bổ Dưỡng, Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Tự Làm 3 Loại Muối Chấm Hoa Quả Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Súp Hành Tây Ở Nhà
  • Cách Nấu Súp Kem Bí Đỏ
  • Cách nấu súp từ hỗn hợp rau củ và vô số các loại thịt xé nhỏ luôn được nhiều người ưu ái đưa vào thực đơn món khai vị mỗi khi chiêu đãi. Bởi nó có hương vị nhẹ nhàng, không gây no nhanh, dễ dàng kích thích cảm giác thèm ăn, khiến thực khách thích thú và mong muốn trải nghiệm những món ăn tiếp theo. Khác với những bữa ăn đơn giản, bình thường, món ăn trong bữa tiệc cần phải cầu kỳ, tinh tế, trang trọng, thể hiện được lòng thành và sự tôn trọng của mình đối với người tham dự. Vì vậy, để những dịp trọng đại đó trở nên đáng nhớ hơn ngay từ món ăn đầu tiên, chúng tôi đã tổng hợp một số công thức nấu canh ngon đang chờ bạn khám phá trong bài viết này!

    1. Tổng hợp công thức nấu các món canh hải sản, hải sản ngon tại nhà

    1.1. Hướng dẫn cách nấu canh cua trộn truyền thống đơn giản nhất

    1.1.1. Vật liệu chính

    • 1 con cua, 200 gram ức gà
    • 2 quả trứng, 10 quả trứng cút
    • 1 quả trứng thảo mộc, 150 gram ngô Mỹ
    • 20 gam nấm đông cô, 100 gam cà rốt
    • Một vài nhánh ngò và hành lá
    • 50 gram bông tuyết
    • 5 muỗng canh bột mì, 1 muỗng cà phê muối
    • 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường

    1.1.2. Cách làm súp cua thập cẩm chuẩn vị truyền thống

    1.1.2.1. Sơ chế thịt cua và các nguyên liệu khác

      Bạn bắc 1 nồi nước sôi và luộc cua trong khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Bắc một nồi khác đun sôi rồi cho ức gà vào luộc trong 5 phút. Trong khi đợi, bạn dùng búa bếp chuyên dụng để tách phần thịt cua ra khỏi vỏ cứng. Khi ức gà chín, bạn đem để nguội rồi tiến hành xé sợi nhuyễn.
      Cho tất cả trứng cút và bách hợp vào nồi luộc chín, vớt ra bóc vỏ. Với cà rốt, bạn cắt hạt lựu, nấm hương băm nhỏ, hành lá và ngò băm. Bông tuyết rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ cùi hơi vàng.

    1.1.2.2. Nấu súp cua thập cẩm

    • Bạn tiếp tục bắc 1 nồi nước sạch lên bếp, thả cà rốt cùng với ngô Mỹ và nấm vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, bạn chuẩn bị một nồi nước mới, đổ hỗn hợp cà chua, nấm, ngô và thịt gà xé, thịt cua vào, khuấy đều. Đợi nồi nước sôi, bạn nhanh tay đập 2 quả trứng, hòa 50 ml nước sôi vào bát bột năng.
    • Lúc này, bạn đun sôi hỗn hợp, bạn cho bông tuyết và hạt nêm, đường, muối vào. Tiếp theo, bạn đổ từ từ bột năng vào, vừa đun vừa khuấy để bột canh chín đều. Khuấy đều nồi khoảng 3 phút, sau đó cho trứng qua rây cho đến khi trứng tan hết. Bạn cho thêm trứng cút và điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.
      Tắt bếp, múc canh ra chén, rắc hành ngò, ít tiêu xay và hành lá, cho trứng bách thảo cùng 2 miếng thịt ghẹ lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

    1.2. Chia sẻ cách nấu canh cua khoai lang tím ngon “hết sảy”

    1.2.1. Vật liệu cần thiết

    • 1 con cua, 500 gram khoai lang tím
    • 1 muỗng canh sốt gia vị gà Knorr
    • 10 gam bơ không muối, 20 gam hành tây
    • 50 ml whipping cream (Xem cách làm kem tại nhà)
    • 50 ml sữa tươi không đường

    1.2.2. Cách nấu canh cua nấu khoai lang tím

    • Cua biển rửa sạch, cho vào chảo rang chín với chút muối. Ghẹ chín vớt ra để nguội, xé nhỏ thịt ghẹ để riêng vào bát, lọc lấy phần nước luộc ghẹ để làm nước dùng.
    • Khoai lang tím rửa sạch, cắt khúc. Hành tây thái hạt lựu. Bắc nồi lên bếp, cho bơ nhạt, hành khô vào phi thơm. Khi hành tây đảo đều thì cho khoai lang tím vào, xào khoảng 3 phút.
    • Tiếp theo, bạn cho phần nước luộc cua đã lọc vào nồi đun khoảng 15 phút cho đến khi khoai chín mềm. Khi khoai gần chín, cho 50 ml Whipping cream và 50 ml sữa tươi vào để tạo vị đậm đà, nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp. Dùng máy xay thực phẩm để xay hỗn hợp khoai lang, sau đó đun sôi lại cho bột nhuyễn.
    • Cho khoảng 3/4 lượng thịt cua vào nồi, đảo đều rồi đun sôi. Cuối cùng, nêm 1 thìa hạt nêm Knorr gà vào, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
      Múc canh cua khoai lang tím ra tô, trang trí phần thịt cua còn lại và ngò tây lên trên mặt, dùng khi còn nóng.

    1.3. Tiết lộ cách nấu súp Tom Yum kiểu Thái gây nghiện

    1.3.1. Vật liệu cơ bản

    • 50 gram sả, 5 lá chanh
    • 150 gam củ riềng, 150 gam hành tím
    • 10 gam ớt trái, 150 gam nấm
    • 120 gram tôm, 4 tép tỏi
    • 1 lít nước lọc, 1/2 thìa súp tương cà chua
    • 80 ml nước cốt dừa, 4 muỗng canh nước mắm
    • 4 thìa nước cốt me, 1 miếng chanh tươi

    1.3.2. Các bước nấu súp Tom Yum kiểu Thái

    • Sả đập dập, băm nhỏ, lá chanh thái chỉ, củ riềng và hành củ, ớt băm nhỏ. Sau đó, bạn cho nấm vào ngâm với cốc nước muối loãng trong vòng 15 phút.
    • Tách phần đầu và thân tôm, bỏ vỏ tôm. Phi thơm tỏi trong nồi dầu đã đun nóng rồi bạn cho đầu hành tôm vào xào cho vừa chín tới, cho 1 lít nước lọc và nấm hương vào. Nêm 1/2 muỗng xốt cà chua, thả sả, riềng, ớt, lá chanh vào.
      Sau đó, bạn cho nước cốt dừa cùng với nước mắm và nước me vào, khuấy đều. Cho tôm sú vào, vắt thêm nước cốt chanh vào đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
      Múc ra bát và trang trí theo ý thích và thong thả thưởng thức hương vị.

    1.4. Lạ mắt với cách làm món Clam chowder từ thịt ngao Anh

    1.4.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 kg nghêu, 150 gram thịt ba chỉ (Xem cách làm thịt ba chỉ ngon, không chất bảo quản)
    • 50 gam hành tím băm nhỏ, 45 gam tỏi tây băm nhỏ
    • 30 gam cần tây cắt nhỏ, 100 gam cà rốt
    • 1/4 muỗng canh muối, 300 ml nước ngao luộc
    • 300 gram khoai tây, 400 ml sữa tươi
    • 30 gam bơ, 30 gam bột mì, 1/4 thìa hạt tiêu
    • 1/4 muỗng canh ớt bột (Xem công thức làm ớt bột ngon tại nhà)
    • 35 ml kem tươi

    1.4.2. Cách làm chowder Ngao kiểu Anh chi tiết

    • Đầu tiên, bạn luộc ngao rồi tách lấy thịt, bỏ vỏ, giữ lại phần nước luộc ngao. Cho dầu vào chảo, xào nhẹ thịt xông khói với hành tây, tỏi tây và cần tây băm nhỏ.
    • Sau đó cho cà rốt với 1/4 thìa muối, 300 ml nước luộc ngao. Cho 300 gam khoai tây và 400 ml sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho ngao vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.
      Tranh thủ đổ 30gr bơ vào chảo đun cho tan chảy rồi trộn với 30gr bột mì. Cho 1/4 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa ớt bột và bơ vừa đun vào súp, khuấy đều.
      Bạn chỉ cần cho 35 ml kem sữa tươi vào nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp có độ sệt nhất định là có thể múc ra cốc để thưởng thức.

    1.5. Cách nấu canh nha đam tôm thịt ngon

    1.5.1. Thành phần quan trọng

    • 100 gram nha đam tươi, 1 thìa muối
    • 1 quả chanh, 100 gram mực
    • 100 gam tôm, 10 gam hỗn hợp gừng tỏi băm
    • 1/2 thìa muối, 3 thìa hạt nêm
    • 500 ml nước hầm xương, 1 thìa súp nước mắm
    • 1 cốc bột nước, 1 lòng trắng trứng

    1.5.2. Cách nấu canh nha đam tôm thịt

    • Bỏ phần vỏ xanh bên ngoài của nha đam, tách lấy phần thịt và cắt hạt lựu. Hòa 1 thìa muối vào cốc nước rồi vắt 1 quả chanh và ngâm nha đam trong 30 phút để giải độc. Sau đó bạn rửa sạch lại nhiều lần với nước.
    • Cắt từng con tôm mực, tiếp theo, bạn phi thơm hỗn hợp gừng tỏi băm rồi cho tôm mực vào xào chín. Nêm 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm.
      Đun sôi 500 ml nước hầm xương với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Sau đó, bạn đổ tôm mực và nha đam vào nồi, đợi nước sôi thì cho từ từ bột năng, lòng trắng trứng vào khuấy đều.

      Tắt bếp, múc canh ra chén, rắc thêm chút tiêu cho thơm là xong.

    1.6. Đổi vị với cách nấu súp lươn nấm bổ dưỡng cho bé

    1.6.1. Yêu cầu vật liệu

    • 1 lít nước lọc, 400 gram xương ống.
    • 10 gam sả, 10 gam gừng, 1 củ hành tím
    • 400 gam lươn, 1/2 thìa cà phê muối
    • 1/2 thìa cà phê tiêu, 10 gram nấm hương
    • 50 gam giò lụa, 50 gam, 10 gam hành tím
    • 10 gam mộc nhĩ, 50 gam hạt sen.
    • 1 thìa cà phê hạt nêm, 50 ml nước bột năng
    • 2 lòng trắng trứng

    1.6.2. Quy trình nấu súp lươn nấm bổ dưỡng cho bé

      Đổ một lít nước vào nồi cùng với xương heo, sả, gừng thái chỉ, hành tím ninh trong 30 phút. Nước sôi, bạn cho lươn vào nồi luộc khoảng 10 phút. Lươn chín nhặt để riêng, bóc lấy thịt, xé sợi, bỏ da và xương thừa. Bạn để nồi nước ở lửa nhỏ để tranh thủ làm các bước khác.
    • Sau đó, bạn ướp lươn với 1/2 thìa muối và 1/2 thìa hạt tiêu trong vòng 15 phút. Trong khi đợi lươn ngấm gia vị, bạn cắt nấm đông cô, giò lụa cắt khúc. Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm hành khô rồi cho lươn và nấm hương vào xào.
    • Lọc bỏ xương heo hầm ban đầu, sau đó đổ thịt lươn với nấm đông cô, giò lụa, hạt sen tươi vào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều. Tiếp theo, bạn nấu từ từ bột năng để súp sánh lại với 2 lòng trắng trứng gà.
      Nồi canh sôi mạnh, bạn tắt bếp, múc ra chén và thưởng thức.

    1.7. Bí quyết nấu súp cá hồi măng tây phô mai béo ngậy cho bé vui chơi

    1.7.1. Thu thập nguyên liệu của bạn

    • 150 gram cá hồi, 400 ml nước luộc gà
    • 1100 ml sữa tươi, 50 gram rau cần tây
    • 50 gam hành tây, 150 gam măng tây
    • 45 gram phô mai bò cười
    • 1/2 thìa gia vị Knorr gà tự nhiên

    1.7.2. Cách nấu súp cá hồi măng tây phô mai cho bé

      Đổ sữa tươi vào bát ngâm cá hồi trong 15 phút. Ướp thịt cá với 1 thìa cafe hạt nêm Knorr gà rồi hấp 10 phút. Hấp xong dùng nĩa xé miếng cá.
    • Hành tây và cần tây, cắt khúc nhỏ, măng tây cắt khúc ngắn khoảng 4-5 cm. Cho ít dầu ăn và hỗn hợp vào nồi, đảo vài lần cho đến khi măng tây chuyển sang màu xanh đậm, nấu nước dùng gà trong 20 phút.
    • Tắt bếp, bạn đổ phô mai ra nồi, có thể dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp và đun sôi lại trong 3 phút. Sau đó bạn cho 1/2 lượng thịt cá hồi vào, nêm thêm 1 ít muối, bột nêm cho gà vừa ăn.
      Súp đã chín, bạn múc ra tô, trang trí với rau mùi, 1/2 cá hồi hấp và phô mai tươi lên trên.

    2. Giới thiệu cách nấu súp thịt heo, gà, bò ngon không cưỡng lại được

    2.1. Học cách làm súp Borshch từ thịt bò Nga chính thống

    2.1.1. Vật liệu thiết yếu

    • 350 gram thịt bò, 1,5 lít nước
    • Trộn 150 gram bắp cải, 600 gram củ cải đường, khoai tây và cà rốt
    • 60 gram hành tây, 20 ml dầu
    • 2 thìa nước sốt cà chua, 5 gram lá nguyệt quế
    • 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu
    • 1 giá sữa chua không đường

    2.1.2. Cách làm súp Borshch kiểu Nga

    • Nấu 350 gram thịt bò trong 1,5 lít nước trong 70 phút. Nước sôi, bạn vớt thịt ra để riêng.
    • Đổ dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô cắt hạt lựu. Tiếp theo, cho hỗn hợp củ cải, khoai tây, cà rốt vào cùng với bắp cải. Nêm 2 thìa nước sốt cà chua, đảo đều.
      Thả hỗn hợp rau vào nồi nước dùng ban đầu. Nêm 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu và đun trong 20-25 phút rồi cho lá nguyệt quế vào. Khi rau vừa chín tới thì cho thịt bò đã thái nhỏ vào.
      Súp chín, bạn múc ra bát ăn kèm với 1 thìa sữa chua không đường.

    2.2. Mách nhỏ cách nấu súp khoai tây nhân thịt thơm ngon

    2.2.1. Thành phần quan trọng

    • 400 gam khoai tây, 100 gam bột nếp
    • 100 ml nước nóng, 200 gram thịt xay
    • 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè
    • 1/2 thìa hành tím băm nhỏ, 1 thìa dầu hào
    • 1/3 thìa hạt tiêu, 1 lít nước
    • 200 gram xương heo

    2.2.2. Các bước làm súp khoai tây nhân thịt

      Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc, luộc chín rồi nghiền nhỏ. Trộn khoai tây với 100 gam bột nếp để nhào sao cho được bột khoai tây đặc sệt, để bột nghỉ 20 phút.

    • Nêm vào thịt xay 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè. Tiếp theo, bạn vo thịt thành nhiều viên nhỏ. Nặn một ít bột khoai cho tròn rồi nặn, cho viên nhân vào giữa, nén chặt.
    • Cho 1 lít nước lọc vào nồi ninh với xương heo khoảng 1 tiếng rồi lọc bỏ xương. Đổ các viên khoai tây vào và nấu trong 5 phút.
      Khi canh chín, bạn múc ra chén, rắc thêm chút tiêu và ngò cho thơm.

    2.3. Thêm cách nấu canh trứng gà đãi tiệc sinh nhật cho bé

    2.3.1. Vật liệu chính

    • 100 gram ức gà, 100 gram bắp Mỹ băm nhỏ
    • 1 lít nước luộc gà, 20g bắp Mỹ nguyên hạt
    • 1 thìa cà phê bột ngô
    • 1 thìa nước lọc
    • 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nghệ
    • 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu mè
    • 50 ml bột mì, 2 lòng trắng trứng

    2.3.2. Cách nấu súp trứng gà

      Bạn cho ức gà đã băm nhỏ vào tô trộn đều với 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê nước, 1 muỗng canh dầu hào. Chờ gà ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
      Trộn 1/2 thìa bột nghệ vào 100 gam bắp Mỹ đã băm nhỏ, sau đó cho vào nồi đun sôi với 1 lít nước luộc gà. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu mè vào nồi, cho lần lượt gà vào, đảo đều.
      Sau đó, bạn đổ từng chút bột vào, khuấy đều nồi liên tục. Cuối cùng cho lòng trắng trứng gà vào, bắc lên bếp khoảng 5 phút là hoàn thành cách nấu súp gà ngon. Múc canh ra chén, cho hành ngò băm nhuyễn vào.

    3. Bật mí cách nấu canh chay từ bí đỏ thanh đạm

    Chiêu đãi thực khách bằng các món chay đã trở thành một xu hướng ăn uống mới, khá thịnh hành trong những năm gần đây. Súp bí đỏ ở đây cũng là một trong những ý tưởng thú vị cho những “fan cứng” của ẩm thực chay.

    3.1. Vật liệu cần thiết

    • 50 gam cần tây, 10 gam mùi tây
    • 10 gram lá cỏ xạ hương tươi
    • 100 gram hành tây, 100 ml nước luộc rau
    • 1 quả bí xanh, 80 ml sữa tươi
    • 5 gam bơ

    3.2. Cách nấu súp chay từ bí đỏ cơ bản

    • Cần tây, mùi tây bạn cắt thành từng khúc nhỏ, lá húng tây cắt đôi, hành tây cắt thành từng lát mỏng. Cắt 1 lát bí ở cuối thân và dốc đầu bí xuống dưới, sau đó khoét ở đáy một lỗ hình vuông nhỏ,
    • Sau đó, bạn nạo sạch ruột và loại bỏ. Nhồi các nguyên liệu vừa cắt vào quả bí. Nướng bí ở 250 độ C trong 30 phút cho thơm. Sau khi nướng, đợi nguội, bạn thái miếng bí, múc rau củ ra đĩa.
    • Tiếp theo, nạo hết phần bí đao để nấu canh, cho 5 gam bơ vào nồi đun chảy, sau đó cho phần bí đao đã xay vào 100 ml nước luộc rau, nêm 1/3 thìa cà phê muối.
    • Khi súp đạt độ sánh hơi sền sệt thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi bắc lên bếp nấu lại, trộn đều với 80 ml sữa tươi.
      Cho súp ra bát và trang trí với một ít lá húng tây cắt nhỏ và một ít bơ sữa tùy ý.

    4. Lợi ích sức khỏe của việc ăn súp

    Thói quen dùng súp khi còn nóng sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng cảm hiệu quả. Nó có tác dụng giữ ẩm cho mũi, giảm dịch nhầy xoang, chống mất nước, làm dịu cơn đau họng. Hầu hết các món súp đều giúp tăng cường miễn dịch và bổ sung chất điện giải sau khi đổ mồ hôi khi tập luyện. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Penn State, những người ăn sáng với súp tiêu thụ ít hơn 20% calo vào bữa trưa so với khi họ ăn không có súp.

    Việc sử dụng các loại nước detox như nước hoa quả, nước chanh hay mật ong,… ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe, vì điều này khiến cơ thể bạn không thể hấp thụ được chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Do đó, phương pháp detox bằng súp sẽ là lựa chọn an toàn hơn để giảm cân.

    Như vậy, ngoài món ăn ngon, bạn có thể áp dụng các cách nấu canh trên vào thực đơn món ngon mỗi ngày để có một thể trạng khỏe mạnh. Đặc biệt là các cô gái văn phòng và các bà mẹ sau sinh nếu đang thực hiện kế hoạch giảm cân 3, 5 ngày thì chị em chỉ cần 3 bát canh cho 3 bữa ăn chính. Đồng thời, đừng quên cung cấp đủ 2-3 lít nước mỗi ngày để tăng cường đào thải độc tố bên trong cơ thể.

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Súp Xương Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Súp Xương Hàn Quốc Ngon Đúng Chuẩn
  • Ẩm Thực:học Cách Chế Biến Món Súp Hàu Ngon Miệng, Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Hàu Trứng Bắc Thảo Cho Cả Nhà Quây Quần Đêm Giáng Sinh
  • Hai Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Da Và Chống Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Súp Giảm Cân Nhanh Nhất Mà Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Ngon Ăn Vào Là Chết Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Tuyệt Chiêu Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Súp Bò Viên Cho Bữa Sáng, Ăn Ngon Đến Phát Hờn
  • Cách Làm Súp Củ Cải Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí đỏ giàu chất xơ và ít calo. Nhờ chứa nhiều nước và tạo cảm giác no nên các món ăn được chế biến từ loại thực phẩm này còn giúp dưỡng ẩm cho cơ thể rất tốt. Ngoài ra, bí đỏ còn có lợi cho những ai muốn giảm cân, tăng insulin và kiểm soát lượng glucose trong máu.

    Lutein và zeaxanthin là hai chất chống oxy hóa mạnh, có nhiều trong bí đỏ, có tác dụng ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Ngoài ra, chúng còn chống vi-rút, nhiễm trùng, vi khuẩn và nấm.

    Trong khi đó, beta carotene của bí đỏ góp phần chống ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và tuyến tiền liệt. Ngoài ra, nó còn bảo vệ da khỏi tia cực tím và duy trì làn da trẻ trung, tươi sáng.

    2 công thức nấu súp bí đỏ cả nhà đều thích mê

    1. Súp bí đỏ cho người thích ăn kiêng

    Cách thực hiện:

    • Làm sạch bí đỏ, cắt thành miếng nhỏ. Làm tương tự với cà rốt.
    • Rửa sạch tỏi tây và cắt thành khúc. Gọt vỏ khoai tây và cắt lát.
    • Đun sôi nước và cho các loại rau vào. Sau đó, cho dầu ô liu, muối và đun tiếp trong 20 phút.
    • Dùng máy khuấy điện khuấy thật đều cho tới thu được hỗn hợp dạng kem.
    • Bạn có thể rắc thêm một ít tỏi tây để món ăn thêm hấp dẫn.

    2. Súp bí đỏ và bông cải xanh

    Cách thực hiện:

    Đối với bông cải xanh:

    • Làm sạch tỏi tây và bí xanh, cắt khúc vừa phải và cho vào chảo.
    • Rửa sạch bông cải xanh, lấy một phần cho tiếp vào chảo. Sau đó, cho thêm khoai tây đã cắt lát vào.
    • Đổ nước và gia vị vào rồi đun trong 15 phút. Tiếp tục cho muối và ớt vào rồi đổ ra bát riêng.

    Đối với bí đỏ:

    • Cắt tỏi, cà rốt và bí đỏ thành khúc nhỏ. Cho một ít bí đỏ ra bát riêng.
    • Thái một ít khoai tây rồi cho các nguyên liệu vào trong một nồi nhỏ, thêm nước, dầu ô liu và đun trong 15 phút. Sau đó, cho muối và ớt vào.

    Các bước cuối cùng:

    • Nghiền nhỏ hạt bắp nướng.
    • Cho cà ri và một ít dầu vào chảo. Đổ nước vào đun sôi rồi cho bí đỏ và bông cải xanh vào.
    • Trong một chiếc bát, trộn tất cả các nguyên liệu đã nấu chín ở các bước trên vào. Trộn thật đều cho đến khi thu được hỗn hợp dạng kem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngày Lạnh (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Mẹ Đảm Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • Bỏ Túi 6 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Đều Mê
  • Top 4 Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Phát Triển Toàn Diện.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngày Lạnh (Hd Từng Bước)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hai Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Da Và Chống Ung Thư
  • 5 Món Súp Giảm Cân Nhanh Nhất Mà Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Ngon Ăn Vào Là Chết Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Tuyệt Chiêu Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Súp Bò Viên Cho Bữa Sáng, Ăn Ngon Đến Phát Hờn
  • Do các nguyên liệu trong công thức của món súp tôm với bí đỏ được hướng dẫn trong bài này nhiều chất dinh dưỡng cũng như chất béo nên “khá nặng bụng” với các bé nhỏ đang trong giai đoạn ăn dặm. Vậy nên cách nấu súp tôm bí đỏ này chỉ thích hợp cho bé trên 12 tháng tuổi dùng ăn xế.

    • Tôm sú tươi: 300gram
    • Bí đỏ: 400gram
    • Bơ phe: 1 thìa
    • Sữa tươi không đường: 250ml
    • Hành tây: 1 củ
    • Xương gà: 1 bộ (để nấu nước dùng)
    • Ngò rí: 1 mớ nhỏ
    • Hạt nêm, tiêu xay, kem tươi và dầu ăn.

    Hướng dẫn cách nấu tôm sú nấu bí đỏ

    Sơ chế nguyên liệu

    Mua xương gà ở siêu thị hoặc nơi uy tín, bạn rửa sạch xương gà, cho vào nồi, để lên bếp lửa vừa phải, đun với nước trong 2 tiếng cho nước ngọt để lấy nước dùng.

    Tôm sú chọn con còn tươi sống, cắt bỏ râu, bỏ đuôi, bóc bỏ vỏ và tách phần chỉ đen trên lưng tôm.

    Sau đó rửa tôm thật sạch, để riêng 3 con, còn lại đem đập dập và băm nhỏ rồi ướp thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm cùng một chút xíu tiêu xay. Bạn để khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.

    Các bước nấu gia truyền

    Bước 1: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo.

    Bước 2: Chờ cho dầu sôi thì bạn cho 2 muỗng hành tây băm nhỏ vào xào sơ.

    Bước 3: Cho bí đã xắt nhỏ vào xào cùng.

    Khi bí đỏ và hành tây hơi seo lại, bạn cho thêm chút nước lọc vào để đun cho đến khi bí chín và mềm.

    Bước 5: Bật lại bếp và tiếp tục phi thơm 2 muỗng hành tây, cho phần tôm đã băm và rây nhuyễn vào xào sơ rồi cho ra đĩa.

    Bước 6: Thêm vào nồi 300ml nước dùng, đổ phần bí đỏ đã tán mịn vào. Khi nước dùng sôi thì cho tôm băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng bơ phe, sữa tươi không đường và kem tươi vào rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Mẹ Đảm Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • Bỏ Túi 6 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Đều Mê
  • Top 4 Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Phát Triển Toàn Diện.
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngày Lạnh (Hd Từng Bước)
  • Hai Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Da Và Chống Ung Thư
  • 5 Món Súp Giảm Cân Nhanh Nhất Mà Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Ngon Ăn Vào Là Chết Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Tuyệt Chiêu Cho Bữa Cơm Chiều
  • Tôm là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Trong tôm chứa nhiều vitamin A, D, giúp bé có một hệ xương và răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, vì chứa nhiều protein nên tôm sẽ bổ sung sắt, selen cho cơ thể, giúp bé phát triển tốt hơn và giúp ngăn ngừa ung thư ngay từ nhỏ. Với những lợi ích này, các mẹ nên thường xuyên bổ sung tôm vào thực đơn hàng ngày của bé. Nếu chưa biết chế biến món gì, hãy thử ngay món súp tôm bí đỏ. Bách hóa xanh đảm bảo, món ăn thơm ngon này sẽ giúp bé bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp bé phát triển tốt hơn.

    Nguyên liệu

    Cách làm súp tôm bí đỏ

    Bước 1: Sơ chế tôm

    Tôm bạn mua về, rửa sạch rồi xẻ bỏ chỉ lưng. Bạn bắc chảo, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho đầu tôm vào xào đỏ rồi thêm 400ml nước lọc vào, nấu khoảng 15 phút để lấy nước dùng.

    Bước 2: Luộc tôm

    Sau khi đun được 15 phút, bạn vớt đầu tôm ra, cho phần tôm tươi đã lột bỏ vào, luộc 3 phút để tôm chín đều. Hết 3 phút, bạn vớt tôm ra, để nguội rồi cắt thành những miếng nhỏ.

    Bước 3: Chế biến nguyên liệu

    Hành tây và bí đỏ rửa sạch. Sau đó, cắt hành tây thành hạt lựu nhỏ, bí đỏ cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bạn bắc chảo lên, cho 20g bơ lạt vào, đảo đến khi bơ tan ra thì cho 50g hành tây vào xào thơm. Khi hành săn lại và thơm thì bạn cho 350g bí đỏ vào xào sơ trong 2 phút.

    Bước 4: Nấu bí đỏ

    Bạn đổ phần nước luộc tôm vào nồi, nấu khoảng 15 phút. Khi bí đỏ mềm thì cho thêm 100ml kem tươi và 50ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều lên.

    Bước 5: Nấu súp

    Bạn đổ phần hỗn hợp bí đỏ vào máy xay sinh tố, xay thật mềm và mịn. Đổ phần hỗn hợp vừa xay ra nồi, sau đó, cho tôm cắt nhỏ vào rồi khuấy đều lên. Bạn nêm vào đó 1 muỗng cafe bột nêm, khuấy đều, đun đến khi súp sôi thì tắt bếp.

    Thành phẩm

    Vậy là món súp tôm bí đỏ đã hoàn thành rồi. Rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Nếm thử một miếng thì cảm nhận ngay được mùi thơm của bí đỏ và whipping cream, ăn rất thanh và vừa miệng. Ngoài ra, súp còn có độ béo vừa phải, ăn rất mềm và mịn. Bách hóa xanh đảm bảo, các bé sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này thôi.

    ChỈ cần bỏ ra một ít thời gian và công sức là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho các bé nhà mình rồi. Còn chần chừ gì, nhanh nhanh vào bếp rồi thực hiện nào!

    Tham khảo các món ăn dặm cho bé:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Đảm Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • Bỏ Túi 6 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Đều Mê
  • Top 4 Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Phát Triển Toàn Diện.
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Chia Sẻ Công Thức Súp Bí Đỏ Thuần Chay Thơm Ngon Dễ Làm * Purna
  • Mẹ Đảm Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngày Lạnh (Hd Từng Bước)
  • Hai Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Da Và Chống Ung Thư
  • 5 Món Súp Giảm Cân Nhanh Nhất Mà Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Ngon Ăn Vào Là Chết Mê
  • Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

    Súp bí đỏ tôm ăn kèm bánh mì nướng giòn là một bữa ăn đủ dinh dưỡng mà nhẹ bụng cho bữa tối.

    Vì sao tôi hay bị đau vùng thắt lưng? Bài tập bổ trợ 15 phút dành cho người chạy bộ Cách làm đẹp da và tóc từ trứng gà Những tác dụng của phô mai với sức khỏe có thể bạn chưa biết

    Thực tế, món súp bí đỏ tôm thịt rất được lũ trẻ yêu thích vì dễ ăn, ngon miệng. Với người lớn, đó là một bữa ăn đủ dinh dưỡng mà nhẹ bụng cho bữa tối.

    * 500gr bí đỏ (có thể chọn bí đỏ ta loại già quả hoặc bí đỏ giống Nhật đều được)

    * 300gr tôm tươi (tôm lớt hoặc tôm sú loại vừa)

    * 300ml sữa tươi không đường

    * 200ml kem tươi (whipping cream)

    Tôm rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, bóc bỏ vỏ lấy thịt tôm, sẻ giữa sống lưng để bỏ chỉ đen, ướp tôm với ít gia vị và hạt tiêu xay. Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột, thái miếng dày khoảng 1cm. Xếp bí đỏ và tôm vào xửng hấp cách thủy cho chín mềm. Khi bí đã chín mềm, tắt bếp, mở nắp ra cho nguội.

    Cho bơ vào nồi phi thơm tỏi băm thì cho tiếp hành tây đã thái hạt lựu vào xào sơ.

    Chuẩn bị máy xay, cho tôm, bí đỏ, sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp này. Riêng sữa tươi nên đổ từ từ để lựa cho hỗn hợp vừa đủ độ đặc, chứ không để quá loãng khiến cho món ăn kém ngon.

    Đổ hỗn hợp ra nồi, đun nhỏ lửa, rót dần kem tươi vào quấy đều, đến khi thấy súp sánh vừa, hơi sôi nhẹ thì tắt bếp. Múc súp ra đĩa sâu lòng hoặc bát, trang trí ít kem tươi trên mặt, rắc lá oregano khô vào là món ăn đã hoàn thành.

    Có một cách chế biến khác nếu gia đình bạn muốn ăn theo cách cảm nhận rõ vị tôm, bạn sẽ không cần xay tôm cùng bí mà khi hấp chín hãy thãi nhỏ tôm và để riêng. Vỏ và đầu tôm nên ninh lấy nước dùng để xay bí đỏ cho ngọt đậm vị tôm. Sau khi súp bí đỏ nấu gần xong thì mới đổ thịt tôm và kem tươi vào, khuấy đều, đun sôi lại là bắc ra ngay.

    Súp tôm bí đỏ nên ăn nóng mới cảm nhận được độ béo, thơm ngậy của súp, có vị ngọt của tôm. Nếu ăn kèm với ít bánh mỳ nướng bơ tỏi là ngon nhất, giúp bữa ăn có cảm giác nhanh no mà không lo béo, lại đủ chất dinh dưỡng, là bữa ăn hoàn hảo cho cả gia đình.

    Nên đọc

    Phương Chi H+

    9 thực phẩm giúp tăng cường collagen cho làn da trẻ đẹp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi 6 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Đều Mê
  • Top 4 Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Phát Triển Toàn Diện.
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Chia Sẻ Công Thức Súp Bí Đỏ Thuần Chay Thơm Ngon Dễ Làm * Purna
  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Bí Đỏ Chay Giúp Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Tin tức online tv