Cách Làm Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Ngay Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Vỏ Mỏng, Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Xèo Huế Ngon Đúng Điệu Miền Trung
  • Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Cách Làm Món Bánh Xèo
  • – 50g bột mỳ

    – 100g bột gạo

    – 50g bột nếp

    – 100g tôm tươi

    – 100g mực tươi

    – 5 nhánh hành lá, 5 nhánh hẹ

    – 2 quả trứng gà

    – Ớt tươi

    – 2 thìa cà phê rượu trắng

    – Gia vị: ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tỏi băm

    – Nước chấm: 3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 ít hành xanh thái nhỏ.

    Cách làm món bánh xèo hải sản Hàn Quốc:

    Sơ chế nguyên liệu làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc:

    – Tôm, mực mua về rửa thật sạch.

    – Hành lá và hẹ thái dài khoảng 5cm.

    – Ớt cắt khoanh, bỏ hết hạt đi.

    Các bước làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc:

    – Bước 1: Tôm và mực cho vào nước cùng chút rượu trắng luộc sơ qua. Vớt ra để ráo nước rồi lọt vỏ tôm, bỏ phần chỉ đen giữa lưng. Sau đó thái nhỏ tôm và mực.

    – Bước 2: Lấy âu, cho bột mỳ, bột gạo và bột nếp vào, lấy khoảng 150ml nước luộc tôm mực đổ vào, cho đường, tỏi, giấm, muối. Trộn đều hỗn hợp bột lên, nếu thấy bột đặc thì bạn cho thêm chút nước nữa.

    – Bước 3: Thả hành và hẹ đã thái vào hỗn hợp bột và trộn đều lên.

    – Bước 4: Đập trứng, đánh tan trong bát riêng.

    – Bước 5: Bắc chảo rán bánh lên bếp, cho dầu ăn vào và láng đều lòng chảo, múc cả bột bánh, hành hẹ vào chảo để bắt đầu rán.

    – Bước 6: Cho tôm, mực đã thái nhỏ cùng ớt lên trên mặt bánh đang rán.

    – Bước 7: Đổ khoảng 1/3 bát trứng lên trên mặt bánh và nhân hải sản.

    – Bước 8: Để lửa vừa chiên đến khi mặt bánh dưới vàng và dễ lật thì dùng muôi lật lại mặt kia và cũng chiên vàng đều khoảng 2-3 phút.

    Khi bánh đã được, lấy chiếc đĩa to bằng lòng chảo, úp lên trên bánh rồi lật chảo lại để lấy bánh ra.

    – Bước 9: Trộn tất cẩ nguyên liệu pha nước chấm vào bát. Mang bánh cùng nước chấm ra ăn thôi nào!

    Lưu ý khi làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc:

    – Bạn nhớ khi chiên bánh phải cẩn thận kẻo khi lật bị vỡ ra đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Xèo Hàn Quốc Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc Siêu Độc Đáo
  • Cách Chế Biến Bánh Xèo Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Tây
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Xèo Hàn Quốc Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngay Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Vỏ Mỏng, Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán.

    Nguyên liệu làm bột bánh xèo

    5 nhánh hành lá, 5 nhánh hẹ, 2 quả trứng gà, 1-2 quả ớt tươi, 2 thìa cà phê rượu trắng

    Các loại hải sản mà bạn thích: mực, tôm, sò, ngao, bạch tuộc… mỗi loại 100g

    150g bột mì,1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 tép tỏi băm.

    200g kim chi.

    Nguyên liệu làm nước chấm:

    3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 ít hành xanh thái nhỏ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh xèo

    + Cắt nhỏ các loại hải sản rồi chần sơ với nước sôi pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo nước. Bạn nhớ giữ lại một bát con nước luộc, để nguội.

    + Hành lá và hẹ cắt khúc dài khoảng 5cm, ớt cắt khoanh, bỏ hạt.

    Bước 2:

    + Thả hành, hẹ cắt khúc vào hỗn hợp bột, trộn đều.

    + Đánh tan trứng, để riêng.

    Bước 3: Làm nước chấm bánh xèo

    Hòa tan các nguyên liệu phần nước chấm.

    Bước 4:

    + Láng dầu ăn đều mặt chảo, múc bột bánh vào, dàn đều.

    + Xếp các loại hải sản lên trên cùng với ớt tươi.

    + Đổ 1/3 lượng trứng lên trên phần nhân hải sản.

    Bước 5: Bạn chiên bánh với lửa vừa 2 – 3 phút rồi dùng muôi dẹt lật bánh, chiên thêm 2-3 phút nữa.

    + Dùng đĩa to cỡ lòng chảo, úp lên bánh rồi lật ngược chảo để lấy bánh ra, ăn nóng với nước tương.

    Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán.

    Bột bánh mềm thơm và dễ ăn, phần nhân có độ giòn và ngọt của tôm và mực, bên cạnh đó còn có mùi thơm thơm của hành và hẹ. Dĩ nhiên không thể thiếu vị chua chua của kim chi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc Siêu Độc Đáo
  • Cách Chế Biến Bánh Xèo Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É
  • Lẩu Gà Lá É Nóng Hổi, Đậm Đà Hương Vị Vùng Đất Phú Yên
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Khó Cưỡng, Đầy Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Tuyệt Cú Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách nấu lẩu kim chi, lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc với vị chua cay tự nhiên của kim chi cùng độ ngon hấp dẫn của các loại hải sản sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua đối với các tín đồ ăn uống. Để nấu lẩu kim chi, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành như sau.

    Nguyên liệu nấu lẩu kim chi

    Cách nấu lẩu kim chi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Kim chi: Kim chi bạn đem xắt thành những khúc vừa ăn cỡ chừng 3 – 5 cm. Trường hợp kim chi đã muối lâu, để tránh kim chi cay hoặc chua quá thì bạn có thể đem rửa qua với nước rồi để ráo trước khi thái.

    Hải sản: Rửa sạch mực, bạch tuộc thật kỹ với nước. Tiếp đến, rửa lại lần nữa hai nguyên liệu này với rượu trắng có bóp gừng để loại bỏ mùi tanh. Rửa xong, bạn vẩy cho thật ráo rồi thái thành các miếng vừa ăn.

    Tôm tươi: Rửa sạch, rút bỏ chỉ ở lưng và bụng. Bạn có thể bóc vỏ sẵn hoặc để nguyên phần vỏ tuỳ ý.

    Nấm: Rửa sạch, cắt bỏ chân sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 10 phút. Sau khi ngâm xong, vớt nấm ra ngoài và vẩy cho ráo nước.

    Bước 2: Tẩm ướp

    Xào kim chi: Bóc bỏ phần vỏ của hành tím, tỏi khô sau đó rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Làm xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho kim chi vào xào cho tới săn.

    Ướp hải sản: Bạch tuộc, mực tươi và tôm sau khi làm sạch bạn đem ướp với một chút hành, tỏi băm cùng gia vị cho đậm đà. Ướp nguyên liệu trong vòng 15 – 20 phút.

    Các nguyên liệu khác: Xúc xích cây bóc vỏ sau đó thái thành các khúc vừa ăn. Đậu phụ rán vàng sau đó thái thành các miếng nhỏ. Chả cá thái thành các miếng mỏng vừa.

    Bước 3: Nấu lẩu kim chi

    Sau khi xào săn kim chi, bạn cho vào nồi 3 tô nước và đun cho tới khi sôi. Khi kim chi đã sôi, cho tiếp vào nồi phần đậu phụ + chả cá vào chung. Tiếp tục đun nồi kim chi từ 3 – 5 phút nữa thì nêm gia vị.

    Đặt nồi kim chi lên bếp từ hoặc bếp ga mini. Đun nồi kim chi cho sôi trở lại sau đo nhúng mực, bạch tuộc, tôm, nấm vào cho tới chín thì thưởng thức. Thưởng thức lẩu kim chi cùng mì hoặc các món đặc trưng của Hàn Quốc như kim băp, cơm trộn…

    Những lưu ý khi nấu lẩu kim chi

    Kim chi: Nên nấu lẩu kim chi cải thảo vì sẽ làm cho món lẩu tròn vị nhất. Nếu bạn nấu lẩu kim chi mix các nguyên liệu như củ cải, cà rốt… thì sẽ phải căn chỉnh thời gian rất kỹ để đảm bảo độ ngon, giòn của kim chi.

    Nước lẩu: Nên nấu nước lẩu hơi nhạt một chút. Bản chất lẩu kim chi đã khá cay, nếu bạn nấu vừa hoặc mặn thì khi thưởng thức nóng sẽ làm mất vị chua cay đặc trưng của món, rất khó ăn.

    Nguyên liệu trong nồi lẩu: Ngoài hải sản, bạn cũng có thể nấu lẩu kim chi với ba chỉ, thịt bò hoặc thịt gà đều được. Ngon nhất là lẩu kim chi hải sản và lẩu kim chi ba chỉ bò.

    Mì: Nên chuẩn bị mì tôm đặc trưng của Hàn khi thưởng thức lẩu kim chi. Nếu không có mì Hàn Quốc, bạn có thể thay thế bằng mì tôm thường, tuy nhiên không nên chọn mì tôm có vị mặn nhiều.

    Trong xã hội hội nhập như hiện nay, không khó để bạn có thể tìm thấy một quán lẩu kim chi trên phố. Tuy nhiên, còn gì tuyệt vời hơn khi nắm trong tay cách nấu lẩu kim chi và thực hiện ngay tại bếp nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức phải không ạ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm, Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Gồm Mực Tôm Thịt …
  • 10 Quán Lẩu Gà Nổi Tiếng Chưa Chắc Bạn Đã Nghe Qua
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Thơm, Lạ Miệng, Cả Nhà Đều Khen
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Lẩu Gà Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giảnthơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Với Hải Sản Ngon Cực Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Nóng Hổi Thơm Lừng
  • Khám Phá Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn 4 Bước Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Cho Người Ít Vào Bếp
  • Đậm Đà Món Cá Lóc Bánh Canh Chan Nước Cốt Dừa
  • Nguyên liệu nấu canh kim chi

    • Bạch tuộc: (2g) lưu ý lựa chọn bạch tuộc tươi ngon, có thể thay thế tôm, mực, cua theo sở thích của gia đình mình.
    • Củ cải: 1 củ nhỏ
    • Giá đỗ: 2 (g)
    • Nấm kim châm: (1,5g)
    • Gia vị: tỏi, hành lá, 1 ít rau mùi trang trí, đường, bơ, canh tương ớt Hàn Quốc

    Cách nấu canh kim chi ngon chuẩn Hàn Quốc

    Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và gia vị rồi, chúng ta bắt tay vào bếp thôi nào!

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ phần ruột bên trong, cho thêm ít bột mì để lột sạch phần chất nhầy bên ngoài thân bạch tuộc, đồng thời khử mùi tanh. Rửa lại với nước nhiều lần thật sạch, cắt khúc độ dài tùy theo ý muốn.

    Kim chi chắt bỏ nước, thái nhỏ vừa ăn. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát nhỏ. Với hành lá, nấm kim châm và giá đỗ, bạn rửa sạch để chờ ráo nước. Nấm kim châm có thể cắt đoạn ngắn hoặc để dài tùy theo sở thích.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    Cho 3 thìa canh dầu ăn đun nóng, phi tỏi và hành lá đến khi mùi thơm đã kích thích cả gian bếp, bạn cho bạch tuộc vào xào chín săn thịt rồi để chúng ra 1 bát/đĩa riêng.

    Bước tiếp theo, dùng luôn nồi cũ nấu nước dùng (khoảng 500ml cho 3- 4 người ăn, nếu sức ăn của gia đình bạn hơn thì bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp). Ở bước này, nếu có nước luộc gà, ninh xương hay nước luộc ngao thì quá tuyệt vời.

    Cho củ cải trắng thái lát vào đun sôi cho đến khi mềm, rồi sau đó cho kim chi vào đun cùng. Đun khoảng 3-5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, lưu ý vì kim chi đã ướp gia vị nên bạn nhớ nêm nhạt, cho thêm tương ớt Hàn Quốc nếu muốn.

    Món canh kim chi hải sản thật đơn giản phải không nào?

    Một số lưu ý khi nấu canh kim chi

    Các mẹ lưu ý có thể cho thêm vào canh kim chi hải sản một chút ngao sẽ làm tăng vị ngọt bùi cho canh. Ngoài ra, nếu gia đình bạn không ăn được cay nhiều quá thì có thể không cần cho canh tương ớt Hàn Quốc vào vì vị của kim chi đã khá cay rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Bán Bánh Canh Huế Khô Tại Hà Nội
  • Về Đắk Lắk Ăn Bánh Canh ‘hà Lan’
  • Bánh Canh Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Tại Nhà
  • Cách Trụng Bánh Canh Bột Gạo Số Lượng Lớn Không Bị Dính
  • Bỏ Túi Cách Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kim Chi Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đổi Khẩu Vị
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Tại Nhà Sao Cho Hợp Vị Mọi Người?
  • Tổng Hợp Tất Cả Nguồn Dinh Dưỡng Qua Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Cực Ngon
  • Công thức lẩu kim chi hải sản sau đây chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua để trổ tài, chiêu đãi mọi người vào những ngày cuối tuần sum họp. Món ăn này vừa dễ làm lại vừa thơm ngon khó cưỡng sẽ chinh phục bất kỳ những người thân yêu nào của bạn đấy!

    Lẩu kim chi hải sản là một trong số những món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc, được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Nếu đã từng thưởng thức món lẩu này, chắc hẳn bạn còn ấn tượng với vị cay đặc trưng của nước dùng cùng vị ngọt của các loại hải sản hòa cùng các loại rau củ. Món lẩu này đặc biệt thích hợp với những ngày se lạnh hay dịp tụ tập bạn bè, gia đình sum họp. Chẳng còn gì thú vị bằng việc được cùng mọi người ngồi quây quần bên nồi lẩu, thưởng thức món ăn nóng hổi, đang còn nghi ngút khói.

    Lẩu kim chi hải sản thơm ngon hấp dẫn vào những ngày se lạnh (Ảnh: Nguồn Internet)

    Để thưởng thức món ăn hấp dẫn này, giờ đây bạn sẽ không cần phải bon chen ra nhà hàng chờ đợi với giá cả đắt đỏ nữa. Thay vào đó, hãy áp dụng công thức dạy nấu ăn đơn giản của Bếp Trưởng hàng đầu – Nguyễn Kính Đức để có được nồi lẩu chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng.

    NGUYÊN LIỆU

    • 500gr bạch tuộc
    • 500gr mực
    • 12 con tôm
    • 1 miếng chả cá
    • 3 cây xúc xích
    • 300gr kim chi Hàn Quốc
    • 1 chén đậu hũ chiên
    • Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm, hành lá thái khúc, ớt sừng thái lát, 2 trái cà chua, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím thái nhỏ.
    • Rau ăn lẩu: nấm kim chi, nấm đông cô tươi, rau cải thảo, rau cải cúc, rau muống…

    CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Sơ chế nguyên liệu

    – Mực, tôm, bạch tuộc mua về rồi rửa sạch

    – Mực thái lát mỏng khoảng 1 đốt ngón tay, không nên thái nhỏ quá khi nhúng lẩu sẽ khó gắp.

    – Xúc xích thái miếng còn chả cá thái lát cho dễ ăn

    – Nấm đông cô thái lát mỏng, cà chua bổ miếng hình cau.

    – Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch để khô.

    – Rau nhặt sạch và rửa bằng nước muối pha loãng để trên rổ cho thật ráo nước. Tùy vào sở thích cá nhân bạn có thể lựa chọn những loại rau mình yêu thích để ăn cùng lẩu.

    Nấu nước lẩu

    – Hành đập dập, cho vào phi thơm với 2 muỗng nhỏ dầu ăn.

    – Cho kim chi vào xào khoảng 4 – 5 phút cho mềm và thơm

    – Sau đó, cho 3 tô nước vào nồi vừa xào kim chi rồi cho thêm nấm nấu cùng.

    Thưởng thức

    – Khi nào nước sôi thì cho các nguyên liệu hải sản mực, bạch tuộc, tôm, chả cá, xúc xích vào nấu thêm vài phút.

    – Sau đó, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    – Bắc nồi ra, các loại rau nhúng lẩu và nấm kim chi ăn kèm nhúng từ từ. Khi ăn nồi lẩu phải luôn nóng mới thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Nức Danh Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Hải Sản Hàn Quốc Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Kim Chi Hải Sản Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Mì Cay Hải Sản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Mì Cay Hài Sản Chuẩn Công Thức Hàn Quốc
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Với Rau Củ Và Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Với Vị Cay Chua Chua
  • Chương 959 : Mì Cay Thành Đô
  • Nguyên liệu để làm mì cay gồm có

      Xương nấu nước dùng: Về bản chất bạn có thể dùng xương lợn hay xương gà để ninh lấy nước dùng đều được. Tuy nhiên, bạn nên chọn xương gà vì nước dùng gà có trong và hợp hơn. Chuẩn bị 2 bộ xương gà.
    • Củ cải: Chọn củ cải trắng để ăn kèm mì. Chuẩn bị 2 lạng củ cải, chừng 2 củ cỡ vừa.
    • Kim chi: Tốt nhất là bạn chọn phần kim chi cải thảo, không nên chọn kim chi thập cẩm vì sẽ ảnh hưởng tới mùi vị chung. Chuẩn bị lấy 2 lạng kim chi cải thảo.
    • Hải sản: hải sản có trong bát mì cay Hàn Quốc bao gồm mực ống, ngao, tôm. Mỗi loại này bạn chuẩn bị từ 100 – 200 gram
    • Thịt lợn: Chọn phần thịt ba chỉ ngon, có các tầng nạc và mỡ đan xen đều nhau. Chuẩn bị lấy chừng 100 gram thịt ba chỉ
    • Các loại rau: Các loại rau có trong bát mì bao gồm bí ngò, nấm kim châm, hành tươi, tỏi băm nhuyễn. Mỗi loại này bạn chuẩn bị từ 10 – 50 gram tuỳ nhu cầu.
    • Ớt bột Hàn Quốc: Chọn đúng ớt bột Hàn thì bát mì của bạn sẽ ngon và đúng vị hơn. Phần ớt này bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị. Chuẩn bị 1 lạng ớt bột.
    • Mì cay Hàn Quốc: Gói mì cay này thường bán tại các siêu thị. Mỗi một tô mì bạn chỉ cần cho 1 gói. Bởi vậy số gói mì sẽ phụ thuộc vào số người sẽ ăn để cân đối.
    • Phụ liệu khác: Chỉ có các nguyên liệu trên thì bạn chưa thể hoàn thành món mì cay được. Để món được hoàn chỉnh, bạn chuẩn bị thêm các nguyên liệu bao gồm hạt tiêu, hạt nêm, đường, muối.

    Cách làm mì cay như sau

    Rửa sạch hai bộ xương gà và cho vào ninh tầm 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng. Ninh xong, bạn vớt bỏ xương, chỉ giữ lại phần nước trong.

    Gọt sạch vỏ và rửa kỹ phần củ cải. Tiếp đến, bạn xắt củ cải thành miếng con chì vừa ăn, không quá dày hay quá mỏng. Cho phần củ cải này vào và lại bật lên ninh cùng với nước dùng gà.

    Mực: Làm sạch với muối và dấm, bỏ đi phần mắt và túi mực. Làm sạch xong, bạn cắt mực thành các miếng vừa ăn.

    Tôm: Bóc vỏ và làm sạch tôm. Để tôm ngon mắt hơn thì bạn có thể dùng dao hoặc kéo tạo thành các rãnh nhỏ trên mình tôm.

    Ngao: Ngâm kỹ để cho nhả hết đất cát rồi rửa sạch một lần nữa sau đó để cho ráo nước.

    Nấm kim châm: Cắt chân, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng. Ngâm xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo nước.

    Bí ngò: Gọt vỏ, rửa cho sạch nhớt rồi sau đó xắt thành các khoanh mỏng.

    Thịt heo: Cũng như các nhuyên liệu trên, bạn rửa sạch thịt heo với nước rồi đem thái thành các miếng mỏng cỡ 1 ngón tay.

    Phi thơm hành mỡ với một ít dầu ăn. Tiếp đến, bạn bỏ lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế phía trên vào xào chín. Khi xào, bạn nên gia vị cho vừa ăn.

    Nhúng vắt mì qua nước sôi chừng 30 giây rồi vớt ra để vào bát để tránh mì bị nhũn. Tiếp đến, xếp các phần nhân đã làm chín lên trên mặt mì một cách lần lượt.

    Khi củ cải đã được làm chín, mềm trong nồi nước dùng gà, bạn bỏ tiếp phần bí ngò và kim chi vào đun. Lúc này, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ tiếp hành tươi và ớt bột tuỳ theo khả năng ăn cay của mình.

    Khi nước dùng đã xong, bạn múc phần nước này đều lên bát mì đã chuẩn bị. Trộn đều mì cùng với các nguyên liệu là chúng ta có thể thưởng thức mì cay được rồi. Khi ăn, bạn ăn kèm với kim chi cải thảo đã chuẩn bị trước đó sẽ cực ngon đấy ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Tại Nhà Thơm Ngon “nhứt Nách”
  • 2 Cách Nấu Mì Cay Ngon Mắt Chuẩn Công Thức Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Naga 7 Cấp Độ Hot Sài Gòn
  • Thử Tài Ăn Cay Cùng Với Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Hến Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Ngon Không Cưỡng Lại Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Ngon Đậm Đà
  • Bỏ Túi Cách Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kim Chi Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản
  • Duluan.vn – Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc với vị chua cay tự nhiên của kim chi; cùng độ ngon hấp dẫn của các loại hải sản sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua đối với các tín đồ ăn uống. Để nấu lẩu kim chi, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành như sau:

    Nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

    Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Kim chi: Kim chi bạn đem xắt thành những khúc vừa ăn cỡ chừng 3 – 5 cm. Trường hợp kim chi đã muối lâu, để tránh kim chi cay hoặc chua quá thì bạn có thể đem rửa qua với nước rồi để ráo trước khi thái.

    Hải sản: Rửa sạch mực, bạch tuộc thật kỹ với nước. Tiếp đến, rửa lại lần nữa hai nguyên liệu này với rượu trắng có bóp gừng để loại bỏ mùi tanh. Rửa xong, bạn vẩy cho thật ráo rồi thái thành các miếng vừa ăn.

    Tôm tươi: Rửa sạch, rút bỏ chỉ ở lưng và bụng. Bạn có thể bóc vỏ sẵn hoặc để nguyên phần vỏ tuỳ ý.

    Nấm: Rửa sạch, cắt bỏ chân sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 10 phút. Sau khi ngâm xong, vớt nấm ra ngoài và vẩy cho ráo nước.

    Bước 2: Tẩm ướp

    Xào kim chi: Bóc bỏ phần vỏ của hành tím, tỏi khô sau đó rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Làm xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho kim chi vào xào cho tới săn.

    Ướp hải sản: Bạch tuộc, mực tươi và tôm sau khi làm sạch bạn đem ướp với một chút hành, tỏi băm cùng gia vị cho đậm đà. Ướp nguyên liệu trong vòng 15 – 20 phút.

    Các nguyên liệu khác: Xúc xích cây bóc vỏ sau đó thái thành các khúc vừa ăn. Đậu phụ rán vàng sau đó thái thành các miếng nhỏ. Chả cá thái thành các miếng mỏng vừa.

    Bước 3: Nấu lẩu kim chi

    Sau khi xào săn kim chi, bạn cho vào nồi 3 tô nước và đun cho tới khi sôi. Khi kim chi đã sôi, cho tiếp vào nồi phần đậu phụ + chả cá vào chung. Tiếp tục đun nồi kim chi từ 3 – 5 phút nữa thì nêm gia vị.

    Đặt nồi kim chi lên bếp từ hoặc bếp ga mini. Đun nồi kim chi cho sôi trở lại sau đo nhúng mực, bạch tuộc, tôm, nấm vào cho tới chín thì thưởng thức. Thưởng thức lẩu kim chi cùng mì hoặc các món đặc trưng của Hàn Quốc như kim băp, cơm trộn.

    Những lưu ý khi nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

    Kim chi: Nên nấu lẩu kim chi cải thảo vì sẽ làm cho món lẩu tròn vị nhất. Nếu bạn nấu lẩu kim chi mix các nguyên liệu như củ cải, cà rốt… thì sẽ phải căn chỉnh thời gian rất kỹ để đảm bảo độ ngon, giòn của kim chi.

    Nước lẩu: Nên nấu nước lẩu hơi nhạt một chút. Bản chất lẩu kim chi đã khá cay, nếu bạn nấu vừa hoặc mặn thì khi thưởng thức nóng sẽ làm mất vị chua cay đặc trưng của món, rất khó ăn.

    Nguyên liệu trong nồi lẩu: Ngoài hải sản, bạn cũng có thể nấu lẩu kim chi với ba chỉ, thịt bò hoặc thịt gà đều được. Ngon nhất là lẩu kim chi hải sản và lẩu kim chi ba chỉ bò.

    Mì: Nên chuẩn bị mì tôm đặc trưng của Hàn khi thưởng thức lẩu kim chi. Nếu không có mì Hàn Quốc, bạn có thể thay thế bằng mì tôm thường, tuy nhiên không nên chọn mì tôm có vị mặn nhiều.

    Trong xã hội hội nhập như hiện nay, không khó để bạn có thể tìm thấy một quán lẩu kim chi trên phố. Tuy nhiên, còn gì tuyệt vời hơn khi nắm trong tay cách nấu lẩu kim chi và thực hiện ngay tại bếp nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức phải không ạ?

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Nức Danh Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Hải Sản Hàn Quốc Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Hấp Dẫn
  • Học Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc Siêu Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Xèo Hàn Quốc Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngay Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Vỏ Mỏng, Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm bánh xèo hải sản Hàn quốc với hương vị cực kì độc đáo sẽ được nhóm chuyên gia ẩm thực của chúng tôi chúng tôi giới thiệu đến các bạn một cách chu đáo nhất. Bạn đã từng thưởng thức món bánh xèo Việt đậm đà hương vị quê nhà, bạn muốn khám phá thêm nền ẩm thực cổ truyền của nhiều quốc gia nữa trên thế giới! Món bánh xèo hải sản Hàn quốc là một lựa chọn thông minh và hoàn toàn chính xác cho những ai có hứng thú với việc hiện đại hóa những món ăn ngay trong gian bếp gia đình mình. Cách làm món bánh xèo hải sản Hàn quốc hoàn toàn không quá cầu kì và phức tạp. Với hương vị đặc biệt trong sự kết hợp giữa mùi thơm nhẹ của lá hành, vị ngọt béo nhưng không ngậy của hải sản tươi sống, món bánh xèo hải sản Hàn quốc sẽ ghi điểm rất cao cho lựa chọn sáng suốt của bạn khi quyết định vào bếp đãi gia đình vào cuối tuần đấy! Cùng vào bếp và trổ tài làm món bánh xèo hải sản này thôi các bạn!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 50g cần tây

    + 100g tôm bóc vỏ

    + 100g sò điệp

    + 200g hành lá

    + 100gr thịt bò

    + 150g bột gạo

    + 50g bột mì

    + 3 quả trứng

    + 50g bột nếp

    + 150ml nước

    + Gia vị: xì dầu, đường, dầu mè, muối, tiêu, tỏi, rượu trắng

    Cách làm món bánh xèo hải sản Hàn quốc

    Bước 4: Bắt một cái chảo lớn khác lên bếp, bật lửa nhỏ và cho hành và cần tây vào chảo cùng một ít dầu mè, sau đó bạn rưới lên một lớp bột đã hòa tan ở trên, tiếp tục cho tôm và sò điệp đã sơ chế cùng trứng gà lên một lớp nữa. Tiếp tục rán đều như vậy với lửa nhỏ tầm khoảng 3-5 phút là đã hoàn thành xong một cái bánh xèo hải sản tuyệt hảo rồi đấy bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Bánh Xèo Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Giòn Ngon Nhìn Là Thèm
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Chua Cay Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Quán Lẩu Thái Tại Hà Nội Ăn Ngon Quên Đường Về
  • Diễn Đàn Xây Dựng Thương Hiệu Việt
  • Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Không Tưởng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua chay chuẩn vị, nguyên liệu chính bao gồm mực, bạch tuộc, kim chi…ăn vào mùa lạnh ngon tuyệt vời. .

    Lẩu kim chi Hàn Quốc ngon trứ danh, vị cay cay, chua chua vừa ăn vừa xuýt xoa thích hợp khi thời tiết giao mùa. Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không cần sử dụng xương heo mà vẫn ngon đậm đà. Hướng dẫn chi tiết cách nấu sau đây:

    Nguyên liệu làm lẩu kim chi hải sản cho 4 – 6 người ăn

    – Hải sản: 500gr bạch tuộc, khoảng 10 con bạch tuộc loại nhỏ; Mực 500gr, 12 con tôm; chả cá 1 miếng.

    – 3 cây xúc xích, kim chi Hàn Quốc 300gr, đậu hũ chiên 1 chén

    – Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm, hành lá thái khúc, ớt sừng thái lát, 2 trái cà chua, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím thái nhỏ.

    – Rau ăn lẩu: Nấm kim chi, nấm đông cô tươi, rau cải thảo, rau cải cúc, rau muống… tùy theo sở thích lựa chọn các loại rau ăn kèm.

    Nguyên liệu chính nấu món kim chi hải sản Hàn Quốc ngon

    Hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi hải sản kiểu Hàn Quốc Bước sơ chế nguyên liệu:

    – Mực, tôm, bạch tuộc rửa sạch, mực thái lát mỏng khoảng 1 đốt ngón tay, không thái nhỏ quá khi nhúng lẩu sẽ khó gắp.

    – Xúc xích thái miếng, chả cá thái lát.

    – Nấm đông cô thái lát mỏng, cà chua bổ miếng cau.

    – Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch để khô. Rau nhạt sạch, để ráo nước.

    Nấm, chả cá và cà chua thái lát mỏng

    – Hành đập dập, cho vào phi thơm với 2 muỗng nhỏ dầu ăn.

    – Cho kim chi vào xào khoảng 4 – 5 phút.

    – Cho 3 tô nước vào nồi vừa xào kim chi xong, cho thêm nấm nấu cùng. Khi nào sôi thì cho các nguyên liệu hải sản mực, bạch tuộc, tôm, chả cá, xúc xích vào nấu thêm vài phút. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

    Cho các nguyên liệu vào sau khi đã xào qua kim chi

    – Bắc nồi ra, các loại rau nhúng lẩu và nấm kim chi ăn kèm nhúng từ từ. Khi ăn nồi lẩu phải luôn nóng.

    Thành phẩm của món lẩu kim chi cay cay

    Lưu ý khi nấu lẩu kim chi Hàn Quốc:

    – Món lẩu kim chi hải sản này không cần dùng xương để làm nước dùng, nếu các gia đình thích có thể ninh thêm nước xương.

    Để dùng thêm nước xương cần mua 500gr xương ống, rửa sạch, luộc qua rồi đổ nước luộc đi. Sau đó ướp xương với bột nêm, muối, đường, để trong 30 phút. Bắc lên bếp, đảo qua cho xương săn lại, đổ nước vào hầm 60 phút là có nồi nước dùng xương ngon.

    – Các loại rau ăn lẩu có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

    Khi ăn nên cho nồi trên bếp để luôn giữ được độ nóng

    – Món lẩu cua biển ngon đậm đà

    – Món lẩu mắm Nam bộ đặc biệt

    Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Chua Cay Kiểu Thái Ngon
  • Học Cách Nấu Lẩu Thái Siêu Ngon Và Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Đúng Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Chính Hiệu Như Người Thái Lan
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Hải Sản Hàn Quốc Chiêu Đãi Bạn Bè

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Nức Danh Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Ngon Đậm Đà
  • Bỏ Túi Cách Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Quốc
  • Cuối tuần rồi bạn có hẹn với bạn bè mà chưa biết làm món gì để chiêu đãi các bạn vậy thì hãy tham khảo cách làm ngay sau đây để thử sức mình và làm cho bạn bè một nồi lẩu thật hấp dẫn ngay thôi nào các bạn.

    Nguyên liệu cần có:

    • Ghẹ : 1 con
    • Xương ống
    • Tôm sú : 300 g
    • Bạch tuộc
    • Mực : 1 con
    • Nghêu : 200 g
    • Tảo : 100 g
    • Gía đỗ : 100 g
    • Củ cải : 300 g
    • Rau cần : 50 g
    • Rau cải cúc : 40 g
    • Hành : 3 nhánh
    • Ớt xanh : 2 quả
    • Ớt đỏ : 1 quả
    • Hành tây : ½ củ
    • Bún : 300 g
    • Gia vị : xì dầu loãng , ớt bột xay to , ớt bột xay nhỏ , tỏi giã nhỏ , muối , hạt tiêu bột

    Cách làm lẩu hải sản hàn quốc

    Bước 1:

    -Tôm sú rút bỏ chỉ đen. Nghêu ngâm nước muối 1 tiếng. Mực ống cắt miếng vừa ăn. Bạch tuột làm sạch, rửa phần râu với nước muối. Ghẹ cắt phần mình thành 6 miếng nhỏ

    Hải sản: Rửa sạch mực, bạch tuộc thật kỹ với nước. Tiếp đến, rửa lại lần nữa hai nguyên liệu này với rượu trắng có bóp gừng để loại bỏ mùi tanh. Rửa xong, bạn vẩy cho thật ráo rồi thái thành các miếng vừa ăn.

    Tôm tươi: Rửa sạch, rút bỏ chỉ ở lưng và bụng. Bạn có thể bóc vỏ sẵn hoặc để nguyên phần vỏ tuỳ ý.

    Nấm: Rửa sạch, cắt bỏ chân sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 10 phút. Sau khi ngâm xong, vớt nấm ra ngoài và vẩy cho ráo nước.Các loại rau cũng nhặt rồi rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2:Ướp hải sản

    Bạch tuộc, mực tươi và tôm sau khi làm sạch bạn đem ướp với một chút hành, tỏi băm cùng gia vị cho đậm đà. Ướp nguyên liệu trong vòng 15 – 20 phút.

    Bước 3:

    Xương ống rửa sạch cho vào nồi luộc qua cho hết chất bẩn ,sau đó đem ra sửa lại với nước cho sạch.Chuẩn bị một nồi to và 2 lít nước cho xương vào ninh tiếp để lấy nước dùng,bạn chú ý trong quá trình ninh nên vớt bọt liên tục để nước dùng được trong.

    Bước 4:

    Trình bày và thưởng thức thôi nào Khi ăn lẩu hải sản ngon kiểu Hàn bạn chỉ cần nấu nước lẩu hải sản Hàn Quốc sôi lại trước khi dùng món. Ăn kèm .lẩu với bún, mì, và các loại rau chén nước tương nấu và mù tạt xanh là rất tuyệt vời.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Hấp Dẫn
  • Học Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • #2 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Và Hải Sản Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100