Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Món Súp Cua Óc Heo Ngon Cho Bé

được nhiều bà mẹ nội trợ chọn làm cho bé yêu trong thời kỳ ăn dặm hay cho người ốm yếu, suy dinh dưỡng.Từ lâu óc heo được biết đến như một loại thực phẩm bổ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ em đang trong độ ăn dặm. Cách nấu súp óc heo cho bé khá dễ làm mà nhanh gọn bạn có thể làm ngay tại nhà. Không cần những nguyên liệu cầu kỳ khó tìm hay đắt đỏ, chỉ với một chút xương ống để linh lấy nước dùng, một bộ óc heo khá rẻ và những nguyên liệu đơn giản ngay trong bếp bạn đã có thể chế biến được món súp óc heo ngon này rồi. Nếu như bạn thích ăn thêm một chút hải sản thì bạn có thể chọn cách nấu súp cua óc heo với những cách thức nấu tương tự, chỉ thêm một chút hương của cua mà thôi. Nhiều thực khách đã phải khen ngợi cái ngon cái ngọt không gì sánh nổi của món súp óc heo này. Nào các bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện cách nấu món súp cua óc heo đi thôi.

Nguyên Liệu:

200 g xương ống;

Một bộ óc heo;

Một trái bắp: 100g;

Nấm rơm;

10 quả trứng cút;

2 quả trứng gà;

1/2 củ cà rốt 0,5 g bột bắp, ngò rí và các gia vị nêm.

Cách nấu món súp cua óc heo

Cách nấu súp cua óc heo ngon được thực hiện theo những bước khá đơn giản. Trước tiên bạn cần chọn mua một bộ óc heo, khi mua về bạn cần phải khử mùi tanh vốn có của óc heo. Để khử được mùi tanh của óc heo bạn cần ngâm óc heo với nước muối loãng chừng 2 – 3 phút, rồi bạn lấy tăm nhọn chọc thủng từng màng óc ra cho đến khi sạch màng. Sau đó bạn rửa sạch nhẹ nhàng với nước muối rồi cắt nhỏ bộ óc heo ra.

Như vậy là bạn đã hoàn thành khâu sơ chế bộ óc heo rồi. Với cách nấu súp óc heo ngon bạn sẽ chế biến món ăn ngon mà lại bổ dưỡng cho gia đình mình một cách nhanh chóng rồi. Chẳng mất quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc vào món ăn ngon này.

Ôi tôi lại làm mất thời gian của các bạn rồi. Chúng ta quay lại tìm hiểu thêm các bước sơ chế và chế biến các nguyên liệu cho món súp óc heo này thôi. Bạn cần lấy một củ cà rốt gọt vỏ làm sạch rồi cắt sợi, nấm rơm thì bạn bổ nhỏ, bắp ngô bào nhỏ, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. Với những quả trứng cút bạn cần làm chín rồi bóc bỏ vỏ.

Rồi xong khâu sơ chế thì bạn chuyển sang linh xương ống lấy nước dùng đi thôi nào. Bạn đặt một cái nồi lên bếp cho xương và nước vào linh, trong quá trình linh thì bạn có thể lấy một chiếc thìa nhỏ hớt hết bọt để nước dùng cho súp được trong và ngọt nước. Tiếp đến bạn cho lần lượt tất cả nguyên liệu như cà rốt, rồi đến nấm, bắp, trững cút và óc heo vào rồi nấu chín. Khi bạn thấy các nguyên liệu cho vào súp đã chín nhừ thì bạn cho trứng đã được đánh tan vào khuấy đều với lửa to để trứng không bị vón cục. Sau khi bạn đã đánh trứng xong thì bạn khuấy bột bắp vào cho súp có độ sánh.

Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cách nấu súp cua cho bé dưới 1 tuổi

Để trẻ quen dần với các loại hải sản, cha mẹ có thể cho trẻ ăn từ từ từng ít một và tăng dần trong những tháng tiếp theo. Sau 1 tuổi, cha mẹ có thể chế biến các món ăn từ cua cho bé nhằm bổ sung nguồn canxi vượt trội, phòng tránh nguy cơ suy dinh dưỡng, còi xương.

Bạn có biết rằng, qua giai đoạn 6 tháng đầu, nguồn sữa mẹ sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bé lớn lên mỗi ngày. Do vậy, các chuyên gia đều khuyên sau 6 tháng, mẹ cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất từ nhiều thực phẩm khác nhau như sữa ngoài, váng sữa, thực đơn ăn dặm,… Chính vì vậy, theo từng giai đoạn mà dinh dưỡng của bé cũng cần có sự thay đổi cho phù hợp. Súp cua sẽ là món ăn bổ dưỡng đảm bảo bé nhất định rất yêu thích.

– Thịt gà sau khi mau về bạn cũng mang rửa sạch, rồi cho vào nồi nước dùng gà luộc chín, rồi vớt ra xé nhỏ, bỏ da để trẻ dễ ăn.

– Cua mua về bạn đem chà rửa sạch sẽ rồi cho vào nồi hấp chín. Tiếp đến, bỏ vỏ, bỏ mai rồi gỡ lấy thịt cua. Lưu ý, cẩn thẩn không để vỏ cua rơi vào thịt vì khiến trẻ bị hóc.

Bước 2: Nấu súp

– Nước dùng gà sau khi nấu từ 2 – 3 tiếng thì bạn vớt xương ra, lọc lấy nước dùng, lọc khoảng 2 lần để nước dùng thật trong và không có cặn. Sau đó, bạn hòa tan bột năng với nước rồi cho vào nồi nấu với lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn đập trứng, hòa tan rồi cho vào nồi như bột năng rồi khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp sền sệt thì bạn cho thịt cua và thịt gà xé nhỏ vào.

Bước 3: Nêm nếm

– Nêm nếm món ăn với ít muối, đường cho vừa khẩu vị và không nên bỏ ớt hay tiêu vì không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Sau cùng, bạn cho hành lá và ngò rí cắt nhuyễn vào. Khi cho bé ăn bạn có thể cho thêm một muỗng dầu olive vào để làm đậm đà hương vị của súp cua.

Cách nấu súp cua cho bé ăn dặm

Bước 1: Nấu nước dùng

– Xương ống khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, cho vào nồi rồi nấu trong khoảng 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng.

Bước 2: Sơ chế cua

– Để có món súp cua cho bé ăn đặm được thơm ngon, bạn nên chọn những con cua biển tươi ngon không được chọn những con cua đã chết. Sau đó, cua biển khi mua về, rửa sạch đất cát rồi cho vào nồi luộc chín và gỡ lấy thịt cua cho vào chén riêng. Gỡ xé thật nhỏ để súp cua cho bé ăn dặm dễ ăn và ngon hơn.

Bước 3: Khuấy hỗn hợp bột, trứng

– Bạn hòa bột năng với chút nước, rồi khuấy đều.

– Đập hột gà lấy lòng trắng trứng cho vào một chén nhỏ.

Bước 4: Tiến hành nấu súp cua

– Bạn cho hành băm nhỏ vào chảo dầu nóng, rồi phi thơm. Tiếp theo, cho thịt cua vào xào. Khi thịt cua săn lại, bạn cho nước dùng xương sau khi đã lọc vào cua biển. Nấu súp với lửa nhỏ, rồi cho chén bột năng đã pha vào nồi súp đang sôi và dùng vá khuấy đều súp. Tiếp đến, bạn cho hạt ngô và hạt đậu Hà Lan vào nồi nấu chín. Cuối cùng, bạn cho lòng trắng trứng gà vào nồi rồi khuấy đều theo 1 chiều đến khi trứng tan hết là được.

Bước 5: Nêm nếm

– Nêm nếm súp cua với một ít bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm rồi khuấy nhẹ để gia vị hòa tan. Sau đó, rắc lên trên ít hành ngò băm nhuyễn là hoàn thành.

Cách chọn cua ngon

Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

Không nên chọn cua mà khi ấn tay vào yếm thấy mềm thì đó là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé

Súp cua óc heo là món ăn bổ dưỡng, tốt cho tế bào thần kinh, dễ làm, dễ ăn và phù hợp với cả người lớn, trẻ nhỏ.

Súp cua óc heo là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho tất cả mọi người. Thành phần nguyên liệu chính là cua và óc heo giúp cho bé yêu của bạn được bổ sung một lượng dinh dưỡng dồi dào. Cua chứa nhiều canxi giúp cho xương bé chắc khỏe, chống loãng xương ở người già, giúp thai nhi trong bụng mẹ được phát triển toàn diện. Óc heo chứa nhiều dưỡng chất tốt cho quá trình hoàn thiện trí não của bé.

Súp cua óc heo bổ dưỡng cho bé yêu.(Nguồn: Internet)

Nguyên liệu nấu súp cua óc heo

Xương ống hoặc xương sườn

2 con cua biển

1 bộ óc heo

100gr bột năng

100gr nấm rơm

1 quả trứng gà

2 thìa rượu trắng

2 thìa dầu mè

Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu

Hành tím, rau mùi

Cách làm súp cua óc heo

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy hầm xương để lấy được phần nước dùng khoảng 1 lít.

Bước 3: Óc heo rất bổ dưỡng nhưng cũng khá tanh. Chúng ta phải biết cách chế biến làm cho óc heo hết tanh bằng cách: ngâm óc heo với dung dịch nước muối lãng trong vòng 2 – 3 phút, sau đó lấy 1 cây tăm nhọn xiên qua màng bám quanh óc rồi cuốn theo một chiều để loại bỏ được hết lớp gân máu. Rửa sạch óc heo, ngâm trong chén nước lạnh pha rượu và dầu mè. Sau đó mới cho óc heo vào xửng hấp trong khoảng 5 phút rồi vớt ra ngâm với nước muối loãng 2 phút để óc không bị đen. Tiếp theo xắt óc heo thành hình hạt lựu.

Bước 4: Đập trứng gà vào chén rồi đánh đều. Hành tím bóc vỏ, bằm nhuyễn. Rửa sạch ngó rí, tháo nhỏ.

Bước 5: Sau khi sơ chế xong cua biển và óc heo, chúng ta tiến hành ướp cua, óc heo với muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ.

Bước 6: Nấm rơm làm sạch, rửa thật kỹ rồi cắt làm hai.

Bước 7: Lấy 1 cái chảo bắc lên bếp bật lửa đun nóng rồi đổ 1 ít dầu ăn, hành tím vào phi thơm, sau đó mới cho óc heo và thịt cua vào xào sơ qua. Xương và sườn heo sau khi được ninh chín nhừ, ra nước ngọt thì tắt bếp một chút để lấy được khoảng 1 lít nước dùng. Lấy nước dùng này đun sôi cho vào nấm và bột năng đã hòa với 1 chén nước lạnh vào dùng vá khuấy đều. Tiếp đến trứng đã đánh tan vào khuấy một chiều, tạo vân đẹp.

Bước 8: Cuối cùng chỉ việc cho cua và óc heo vào nồi súp. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun súp cho tới khi sôi thì tắt bếp, rắc hạt tiêu và rau mùi đã cắt nhỏ vào nồi súp cua óc heo.

Với cách nấu đơn giản nhanh gọn này chúng ta đã có ngay món điểm tâm bổ dưỡng đãi cả gia đình, đặc biệt là các bé yêu. Súp cua óc heo ngon nhất là khi dùng nóng.

Óc heo là một món rất bổ dưỡng nhưng ăn nhiều cũng không tốt, các mẹ nên thay đổi thực đơn cho bé mỗi ngày để bé yêu phát triển tốt, cũng là món súp nhưng mẹ có thể chế biến lại với các nguyên lệu khác như súp gà, súp thịt bầm,…

Chúc cả gia đình ngon miệng!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Ngon Cho Bé Không Có Vị Tanh

Cách nấu súp cua óc heo là món ăn dùng được cho mọi đối tượng trong gia đình, nhưng chủ yếu thường dùng cho trẻ nhỏ, nhất là làm món ăn dặm cho trẻ sẽ rất tuyệt. Cách làm súp cua óc heo thì không khó, chỉ quan trọng ở việc cẩn thận để món súp này không bị tanh là đã thành công rồi. Để có cách nấu súp cua óc heo ngon theo đúng yêu cầu này thì cần phải có chút tuyệt chiêu nhỏ khi chế biến, nếu bạn muốn biết tuyệt chiêu đó là gì thì có thể xem trong cách nấu món súp cua óc heo sau đây.

Cách nấu súp cua óc heo

Lấy một chiếc tăm nhọn xiên nhẹ qua lớp màng bám quanh óc rồi bóc phần màng nhầy cùng những gân máu.

Rửa óc heo rồi ngâm nước lạnh pha chút dầu mè + rượu để óc heo mất mùi tanh.

Hấp óc heo chừng 5 phút rồi lấy ra, ngâm nước muối pha loãng rồi dùng dao cắt nhỏ dạng hạt lựu.

Cho cua và óc heo với ướp với chút nước mắm + muối + mì chính + hạt tiêu + hành tím băm nhỏ.

Rửa sạch nấm rồi cắt đôi.

Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi trút óc heo và cua vào xào sơ qua.

Cho nước dùng gà vào nồi đun sôi rồi cho nấm + bột năng đã hòa với 1 bát nước lạnh vào khuấy đều.

Tiếp tục cho trứng đã đánh tan vào, dùng muỗng khuấy theo một chiều để tạo vân mây đẹp.

Cuối cùng cho cua và óc heo vào nồi súp, nêm gia vị cho vừa ăn và nấu sôi lại.

Nấu xong thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, rau mùi đã cắt nhỏ là có thể thưởng thức.

Bước cho hạt tiêu và rau mùi trong cách làm súp cua óc heo là dùng khi chế biến cho cả nhà, còn nếu dùng nấu riêng cho trẻ nhỏ thì có thể không cần cho 2 nguyên liệu này, còn nếu muốn cho rau mùi thì nên xay nhuyễn, như vậy bé sẽ dễ ăn hơn.