Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Súp Cho Người Bệnh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Súp Gà Món Ngon Tẩm Bổ Cho Người Bệnh

Đây là món canh mà bạn có thể tự hào. Dù bạn đã làm được bao nhiêu lần trước đây, một chén canh này trên bếp của bạn sẽ kết quả. Và nếu bạn đã làm cho nó trong cuộc sống này bằng cách nào đó mà không làm món canh gà từ đầu sử dụng một con gà, sau đó chuẩn bị cho một cái gì đó thực sự đặc biệt. Ăn tối sẽ tuyệt vời.

Tôi đã không lớn lên trong một gia đình mà chúng tôi đã làm món canh gà từ đầu, vì vậy ý ​​tưởng sử dụng một con gà sống trong một nồi nước và để cho nó sôi lên đã khiến cho các bộ phận bằng nhau trở nên bí ẩn và tổn thương thần kinh. Tại sao toàn bộ gà? Tại sao không chỉ cắt nhỏ một vài đùi gà nấu chín, đổ vào một ít nước dùng, và gọi nó là tốt? Và bạn có thực sự để da trên?

Leah Koenig, tác giả của Nấu ăn Do thái Hiện đại, đã hướng dẫn tôi lần đầu tiên làm món súp này, và tôi sẽ mãi mãi biết ơn. Cô mô tả món súp gà hoàn hảo như ” goldene yoykh rõ ràng, hoặc nước canh vàng, vì nó được gọi bằng tiếng Yiddish.” Bạn chỉ đạt được điều này bằng cách từ từ nấu sôi gà với da trên cùng với một số loại rau cho đến khi con gà nghĩa đen rơi ra khỏi xương. Lắc nước dùng, xắt gà và rau, trả lại mọi thứ cho nồi, và bạn có súp gà tốt nhất trong cả vùng đất.

Món súp gà rau củ

Da gà là chìa khóa cho nỗ lực này, Koenig nói với tôi. Tôi băn khoăn rằng nó sẽ làm cho món súp béo ngậy và quá giàu có, nhưng cô ấy nhấn mạnh: “Giữ làn da để tối đa hóa hương vị của món súp. Tất cả các oompho đầy hương vị, đầy sức sống mà bạn mong đợi từ một món súp gà tốt xuất phát từ da.” Thật vậy, một lần nhấm nháp một thứ nước dùng đã hoàn thành và tôi bị móc nối. Súp này giàu có, ngon hơn, và tuyệt vời hơn bất kỳ loại súp gà nào tôi từng làm trước đây. Koenig gợi ý lau dọn chất béo trên đầu súp được làm mát nếu tôi cảm thấy nước canh quá nặng (chất béo đông lại ở trên), nhưng tôi không nghĩ nó là cần thiết canh như vậy là hoàn hảo.

Các phiên bản truyền thống của món súp này gọi cho việc nấu rau cùng với thịt gà để chúng có thể nêm vào nước dùng, và sau đó ăn chúng như một phần của món súp đã hoàn thành. Koenig nói với tôi: “Các loại rau siêu mềm chắc chắn là dấu hiệu của món súp gà”, nhưng dù sao, cô ấy không thích họ quá nhạt nhẽo.

Để tránh điều này, Koenig khuyến cáo nấu rau trong những miếng lớn, nhưng vẫn cho hương vị của nước canh, nhưng nấu chậm hơn. Khi kết thúc món canh, chỉ cần cắt nhỏ miếng thành những miếng có kích thước nhỏ và đưa chúng vào canh. Tôi khuyên bạn nên thực hiện bước này thêm một lần nữa và thêm rau vào trong giờ nấu ăn cuối cùng. Bằng cách này, bạn vẫn nhận được hương vị trong nước dùng.

Tôi đã tìm thấy một khoảng thời gian nấu ăn rất thú vị trong món canh gà, từ tiếng nạo vét 1 giờ 2 phút Koenig đưa ra trong cuốn sách của cô ấy miễn là qua đêm trong một số sách nấu ăn cộng đồng. Koenig khuyên bạn nên đi bằng cảm giác thay vì đồng hồ, và đun sôi cho đến khi gà mềm và rơi ra khỏi xương. Tổng thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào kích cỡ gà của bạn.

Giữ nước ở chế độ nấu sôi chậm và ổn định trong khi nấu. Quá mạnh mẽ và Koenig nói rằng bạn có thể kết thúc với một món canh nếm mỏng. Quá chậm và có thể mất mãi mãi cho gà của bạn để nấu ăn. Đừng lo lắng nếu gà của bạn nổi trong khi nó nấu ăn. Kể từ khi nồi được che phủ một phần, đầu sẽ nấu ăn tốt. Koenig cũng nói rằng bạn có thể lật gà một vài lần trong khi nấu ăn nếu bạn quan tâm.​

Bạn cũng sẽ nhận thấy một số bọt thu thập trên bề mặt của nước trong nửa giờ đầu tiên hoặc lâu hơn để nấu. Khi bọt xốp kết hợp với nhau, vắt nó bằng một thìa rộng, phẳng không có hại, nhưng bạn sẽ làm một món canh tốt hơn nếu bạn bỏ bọt đi. Nếu bạn có thêm vài phút, bạn cũng có thể thổi gà của bạn ở tất cả các mặt trước khi thêm nước. Điều này sẽ cung cấp cho món canh của bạn thêm một lớp ngon lành, mặc dù Koenig nói rằng món canh của bạn sẽ có hương vị cực kỳ hấp dẫn.

Khi nào thì thêm muối

Chờ đến muối súp của bạn cho đến khi bạn đã xé thịt gà, xắt rau, và trả lại tất cả mọi thứ để nồi súp. Tại thời điểm này, khuấy một muỗng cà phê muối cùng một lúc và nếm món canh giữa mỗi món cho đến khi nó có vị ngon cho bạn. Cá nhân, tôi thích từ hai đến ba muỗng cà phê muối cho cả một chén súp.

Món ngon và dinh dưỡng

Phục vụ món canh đã hoàn thành

Không phải là không có gì súp này được gọi là nó đủ để củng cố cả tinh thần của bạn, nhưng không nhiều đến nỗi nó sẽ làm đau bụng. Hãy cho súp hoặc thậm chí là cả nước dùng riêng, hoặc cho vào bữa ăn với mì trứng, cơm hoặc quả matzoh.

Tháo gà ra khỏi bao bì: Dẹp hết nước và vớt khô bằng khăn giấy. Để da trên gà, nhưng cắt đi bất kỳ miếng lớn chất béo từ khắp cổ của gà. Đặt toàn bộ gà vào nồi súp. Thêm đủ nước để trang trải khoảng một inch.  Đun sôi: Giữ mắt của bạn vào nồi khi nó được đun sôi. Giảm lửa đun sôi: Giảm nhiệt xuống thấp và để nắp một phần ngay khi nước đun sôi. Xoắn bất kỳ bọt nào tăng lên bề mặt: Trong nửa giờ đầu tiên, bạn sẽ thấy bọt và cặn bã thu trên bề mặt nước. 

Bỏ lá buông và rau mùi tây. Quay lại gà và xắt rau vào nước dùng và ấm. Mùa nếm thử: Cho nước dùng một hương vị, sau đó cho muối vài muỗng cà phê muối và vài thìa hạt tiêu tươi. Hương vị lại và thêm muối hoặc hạt tiêu nếu cần.

Làm thế nào để thực hiện:

Thành phần:

1 gà 3 đến 5 pao  3 củ cà rốt lớn  5 cần tây cần tây  2 củ hành lớn màu vàng  1 lá bay  Vài nắm rau mùi tây  Mùi tây tươi, để phục vụ  Các tính năng bổ sung tùy chọn: hạt tiêu, tỏi…

Trang thiết bị:

Khăn giấy  Dao của đầu bếp  Thớt  Nồi súp lớn  Spoon, để lau  Kẹp  Bộ lọc

Hướng dẫn:

Kết hợp thịt gà và nước vào nồi súp lớn: Tháo gà ra khỏi bao bì của nó, ráo nước và lau khô bằng khăn giấy. Để da trên gà, nhưng cắt đi bất kỳ miếng lớn chất béo từ khắp cổ hoặc khoang của gà. Đặt toàn bộ gà vào nồi súp. Thêm đủ nước để trang trải khoảng một inch. Đun sôi, sau đó giảm xuống đun nhỏ lửa.

Giữ mắt của bạn lên nồi khi đun sôi, và sau đó giảm nhiệt xuống thấp và một phần che nồi ngay sau khi nước sôi. Xoắn bất kỳ bọt nào tăng lên bề mặt: Trong nửa giờ đầu tiên, bạn sẽ thấy bọt và cặn bã thu trên bề mặt nước. Khi nó co lại với nhau, bỏ nó bằng muỗng và bỏ đi.

Trang trí đẹp mắt

Giữ nồi canh ở đun sôi đều đặn: Giữ nồi cho một phần và nồi sôi. Bạn sẽ thấy những bong bóng và bong bóng hơi nước đều đặn từ nồi mặc dù không làm giảm nhiệt độ xuống thấp đến mức nước dưới dưới 165°F nếu không gà sẽ không nấu. Thêm nước nhiều hơn nếu cần để giữ gà che, hoặc nếu nó nổi, để cho nó bob trong nước.

Đun sôi trong ít nhất 1 hoặc 3 giờ. Con gà đã sẵn sàng ngay khi thịt ghi được 165 ° F và dễ dàng té khỏi xương, sau khoảng 1 tiếng rưỡi, nhưng bạn có thể tiếp tục sôi lên đến 3 tiếng để có được hương vị phong phú hơn chỉ cần để ý đến thịt gà Không bắt đầu phân hủy hoặc biến súp có nhiều mây. Thêm nước bổ sung khi cần thiết để giữ gà che.

Khi nấu xong, chuyển thịt gà và rau đã nấu chín vào một cái bàn cắt: Sử dụng kẹp để kéo gà và rau ra khỏi nước và chuyển sang một tấm cắt. Lắc nước dùng: Đổ nước nấu ăn bây giờ là nước dùng đổ qua bộ lọc vào một cái tô trộn lớn. Đổ lại nước dùng vào nồi súp và đun nhỏ lửa vừa. Cắt rau thành những miếng vừa ăn: Rau vẫn còn nóng, vì vậy hãy cẩn thận.

Xé nhỏ hoặc cắt gà: Khi gà đủ nguội để cầm, kéo thịt ra khỏi xương gà, vứt bỏ da và xương. Cắt nhỏ hoặc xắt thịt thành những miếng có kích thước vừa ăn. Hủy bỏ lá buông và rau mùi tây. Quay lại gà và xắt rau vào nước dùng, và ấm. Cho nước dùng một hương vị, sau đó cho muối vài muỗng cà phê muối và vài thìa hạt tiêu tươi. Hương vị lại và thêm muối hoặc hạt tiêu nếu cần.

Phục vụ: Đổ súp vào bát và trang trí bằng rau mùi tươi. Lưu trữ đồ dư thừa trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.

Ghi chú

Nếu nồi canh của bạn quá nhỏ cho cả gà, bạn có thể cắt gà thành từng miếng để làm cho vừa với nhau hoặc mua miếng gà tại cửa hàng thay vì cả gà. Đối với món canh gà gà: Nấu mì riêng, thêm vào từng bát và đổ canh lên trên. Súp lạnh: Súp này có thể đông lạnh đến 3 tháng. Giữ qua đêm trong tủ lạnh hoặc trong lò vi sóng, và sau đó nung nóng trên lò sưởi hoặc lò vi sóng trước khi phục vụ.

6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh

Những ngày mệt mỏi, ốm lúc này bạn chẳng muốn ăn gì ngay cả những món ăn hàng ngày bạn thích ăn. Hãy bỏ túi ngay món cháo thịt bò cho người ốm để có ngay món cháo thơm ngon, bổ dưỡng giúp bạn nhanh lấy lại phong độ.

Thịt Bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, món cháo thịt bò lại càng bổ dưỡng và thiết yếu hơn nhất là những người có sức đề kháng không tốt. Trong thịt bò có các chất dinh dưỡng như đạm, vitamin B12, protein, kẽm, sắt, và nhiều chất khác. Thịt bò là món ăn được bác sĩ khuyên dùng đều đặn vào các bữa ăn hàng ngày giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống thiếu máu, săn chắc cơ và xương.

Cháo thịt bò là món ăn rất tốt cho bé đang phát triển và chăm người ốm bệnh. Cách nấu cháo cũng không quá phức tạp, sau đây là cách chế biến món cháo ngon, bổ dưỡng đẻ bạn có thể tự tay vào bếp.

Lựa chọn thịt bò ngon.

Thịt bò nếu bạn không để ý thì bạn rất dễ nhầm thịt trâu, thịt bò, thịt lợn nái. Thịt bò ngon khi thịt có màu đỏ tưới chứ không phải thịt đỏ sậm, khi sờ vào thịt thấy hơi lạnh tay và thịt có độ đàn hồi. Khi nấu cháo cho các bé hay người bệnh thì cần chọn thịt không mỡ, ít dai, lưng mềm nên chọn phần lưng bò, bắp bò. Nhưng tùy vào sở thích mỗi người có người thích ăn phần thịt có gân. Với xương bò cũng cần chọn xương bò đang tươi, nhiều tủy.

Nấu cháo thịt bò, xương heo

Xương ống hầm xương cần chọn xương tươi có nhiều tủy, tránh chọn xương có mùi, màu sắc lạ. Trong xương sẽ có tủy chứa nhiều chất dinh dưỡng, khi hầm bạn nên đập vỡ xương cứng bên ngoài ra. Khi hầm xong thì lọc bỏ xương ra tránh sót xương vụn

Chọn sườn bò: nên chọn miếng sườn nhỏ, dẹt sẽ có nhiều thịt hơn những miếng sườn to, Chọn miếng sườn khi bạn ấn nhẹ lớp thịt bên ngoài thấy thịt có độ đàn hồi, thịt khô thì đấy là thịt ngon ngoài ra bạn có thể nhìn vào màu sắc của sườn, sườn màu hồng là sườn ngon.

Nấu cháo thịt bò ngon bạn cần nắm được 1 số bí quyết nấu giữ được độ ngon, dinh dưỡng không bị dai giúp bé ăn dễ dàng và ngon miệng.

Nguyên liệu: 1 kg xương ống heo, 1 kg sườn bò, 50 gam gạo nếp, 500 gam thịt bò, 50 gam gừng, 300 gam gạo, hành tím, hành lá, tía tô, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cách chế biến

Thứ nhất: Sơ chế nguyên liệu

Xương sườn bò, xương ống heo bạn chặt thành đoạn ngắn, rửa sạch để ráo. Sau đó cho xương heo cùng xương bò với 3 lít nước hầm xương khoảng 30-40 phút. Trong thời gian đấy cho 1 muỗng cà phê muối vào, thường xuyên vớt bọt để nước trong.

Lưu ý khi thấy nước hầm sôi bạn cần để nhỏ lửa để liu riu khoảng 2 tiếng cho xương nhừ tiết ra chất ngọt, nếu hầm xương để lửa lớn thì nước dùng nhanh cạn và không được vị ngọt như mình muốn.

Thịt bò mềm đem băm nhỏ ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối, 3 củ hành tím, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng nước mắm cho thêm chút tiêu trộn đều để thịt được ngấm.

Gạo, nếp bạn vo kỹ, nhặt sạn. Gừng đem rửa, gọt sạch vỏ, thái chỉ. Rau tía tô, hành lá đem nhặt sạch, hành lá thái nhỏ, rau tía tô thải chỉ. Hành tím bào mỏng, đèm xào hành cùng dầu, hành ngả vàng thì tắt bếp

Nước hầm lọc qua 1 xoong khác cho gạo và nếp vào xoong nấu tới khi gạo được nở ra. Bạn cho 1 muỗng bột canh, bột ngọt, 4 muỗng nước mắm, chút tiêu, gừng đã xắt chỉ. Cho cháo sôi thêm 1 chút, nếm cháo vừa ăn sau đó cho thịt bò đã được ướp vào quậy nhanh tay để thịt bò chín đều tiếp đến cho nồi cháo ra khỏi bếp thì cho hành tươi vào.

Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo 1/2 bát, 100 gam thịt bò, 1 củ cà rốt, 3 củ hành tím, hành lá, rau ngò, nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm,

Sơ chế nguyên liệu:

Cà rốt rửa sạch, băm nhuyễn, thịt bò rửa sạch băm nhỏ( mẹo nhỏ: bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút sau đó lấy ra băm sẽ dễ hơn). Cho 1 nửa chén nước vào thịt bò, cà rốt trộn đều vào với nhau. Gạo bạn đem vo sạch, nhặt sạn, để ráo rồi cho lên chảo rang thơm, hành tím cắt nhỏ và phi vàng, hành lá, rau ngò cắt nhỏ.

Chế biến:

Cho 700 ml nước vào nồi cùng gạo rồi đun sôi, cháo bạn hầm khoảng 1 tiếng cho cháo nhừ. Luôn canh chừng nối cháo tránh bị đứng nồi và khê. Khi thấy gạo đã nở bung thì cho cà rốt và thịt băm khuấy đều tay, nêm gia vị vào theo sở thích mình ăn. Đun nồi cháo thêm 3-5 phút thì tắt bếp. Sau đó múc cháo ra tô thêm một ít hành phi, rau thơm, tiêu xay, hãy thưởng thức khi cháo còn nóng.

Nấu cháo thịt bò bí đỏ cho bé

Cháo bí đỏ rất tốt cho bé, người bệnh nhằm phục hồi sức khỏe, cách nấu bí đỏ đơn giản

Nguyên liệu: 100 gam gạo nếp, 50 gam gạo tẻ, thịt bò 150 gam, bí đỏ, súp lơ, ngô non mỗi loại 30 gam, 1 củ cà rốt, 1 miếng nhỏ phô mai, gia vị nước mắm, hạt nêm, muối..

Chế biến: Trộn gạo tẻ và gạo nếp sau đó vo sạch để ráo. Thịt bò rửa sạch, thái lát. Thịt bò ướp khoảng 10 phút với 1/2 thìa dầu ăn,1 chút hạt nêm cho thịt mềm, ngấm. Cà rốt, bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn, súp lơ tách thành miếng nhỏ rồi rửa sạch

Cho gạo cùng 600 ml nước vào nồi ninh lên khoảng 1 tiếng tới khi hạt cháo nở bung, nước hơi sền sệt là được. Trong thời gian đợi bạn cho thịt bò vào máy xay, hoặc băm nhuyễn. Tương tụ cho phô mai, rau củ vào máy xay nhuyễn như thịt bò. Khi cháo chín nhừ cho thịt bò, phô mai, rau củ vào khuấy đều, cho lửa sôi thêm 10 phút để nguyên liệu chín nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Nấu cháo thịt bò đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo tẻ vo sạch 50 gam, thịt bò 100 gam, đậu xanh 50 gam đã sạch vỏ, ngâm nước cùng gạo khoảng 2 tiếng, hành lá, rau mùi, gia vị: muối ăn, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay

Chế biến: Cho thịt bò băm và tô ướp một chút dầu ăn và gia vị cho thịt ngấm đều khoảng 20 phút. Cho gạo và đậu xanh vào nồi ninh lên, khi cháo sôi đậy nắp hờ tránh bị trào ra ngoài. Nấu khoảng 20 phút cho thịt bò ướp gia vị khuấy cùng lúc này hãy hạ lửa liu riu khoảng 20-25 phút cho thịt bò chín. Múc cháo ra tô rắc chút hành lá, tiêu xay và thưởng thức. Cháo đậu xanh giúp giải cảm, tiêu hóa dễ.

Nấu cháo sò huyết, thịt bò, nấm rơm

Nguyên liệu: 1/2 bát gạo tẻ, 1/2 gạo nếp được vo sạch, để ráo nước, 1/2 kg sò huyết tươi, 150 gam thịt bò nạc, 150 gam nấm rơm, 200 gam tôm sú, 1 nhánh gừng, hành lá, 4 củ hành khô, 2-3 tép tỏi, tiêu xay, rau cải non, 1 quả chanh tươi, 1 quả ớt, gia vị: muối ăn, bột nêm, bột ngọt..

Sơ chế: làm sò huyết không tanh bằng cách vắt quả chanh vào nước sạch ngâm sò nửa tiếng rồi chà sạch bùn đất trên vỏ sò. Đun 1 nồi nước sôi cho sò huyết vào luộc đến khi nắp sò bung ra. Vớt riêng sò, bỏ vỏ, nước luộc giữ lại nấu cháo, phần thịt sò đem rửa lại tránh cát.

Nấm rơm bạn nên rửa sạch cho nấm ra rổ, cắt bỏ chân nấm làm đôi.

Tôm đem rửa sạch, lột bỏ vỏ, cắt đầu lấy các chỉ đất. Cho tôm ráo nước ướp hành khô, 1/2 thìa bột nêm, 1/4 thìa bột ngọt, tiêu xay và trộn đều cho ngấm 15-20 phút. Thịt bò rửa sạch thái miếng nhỏ sau đó ướp thịt bò với ít gừng, tỏi, dầu ăn, bột nêm, tiêu xay trong khoảng 20 phút.

Chế biến: Rang gạo đảo đều tay thấy ngả màu vàng thì tắt bếp. Lấy phần nước luộc sò huyết cho vào nồi gạn lọc bụi bẩn rồi đun lại nước luộc, khi nước sôi thì cho gạo rang vào ninh đến khi gạo nhừ. Trong thời gian chờ cháo chín bạn phi dầu ăn cùng hành tỏi rồi cho tôm ướp gia vị vào xào sơ để tôm chín săn lại. Khi cháo chín sôi thì cho nguyên liệu tôm, nấm, sò huyết được sơ chế qua và khuấy đều. Nêm cháo ăn vừa miệng rồi hạ nhỏ lửa lại. Tiếp theo cho thịt bò vào nồi nấu thêm khoảng 15-20 phút nữa khi thấy thịt chín thì tắt bếp. Múc cháo sò huyết, nấm rơm ít hành mùi vào cùng là bạn có thể thưởng thức được ngay món ăn ngon và bổ dưỡng.

Nấu cháo thịt bò đậu đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị: Thịt bò thái miếng 500 gam, 1 bát đậu đỏ( hoặc đậu đen) được rửa sạch hoặc ngâm qua đêm, 2/3 bát gạo, 3 lít nước, 2 củ hành tím, 3 củ hành tây, 2 nhánh rau mùi, 1 củ gừng, gia vị: 1 thìa cà phê, 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm

Chế biến: Cho hành tím, muối dã nhuyễn tiếp theo cho nước mắm, tiêu vào khuấy đều. Cho nước, đậu đỏ, gạo vào nồi đun sôi sau đó ninh đến khi gạo và đậu nhừ cho thịt bò vào nấu chung, thấy sôi vớt sạch bọt trong nước dùng. Cho hành tím vào nồi đun sôi khoảng 15-20 phút thì tắt bếp. Cháo được múc cháo ra tô thêm chút rau mùi là bạn có thể thưởng thức ngay

Những lưu ý nấu thịt bò cần biết:

Cháo thịt bò bạn không nhất thiết là thịt bò tươi thay vì mình hay băm nhỏ, ướp gia vị thì bạn có thể xào chín thịt bò cùng chút dầu ăn rồi cho vào cháo khuấy đều cũng được.

Trường hợp bạn thích ăn thịt bò miếng thì không cần phải băm nhỏ mà thái miếng to, mỏng bạn cũng có thể phi hành thơm rồi cho vào cháo hoặc để sống cho vào cháo tùy theo sở thích của mình.

Cháo thịt bò cho người bệnh có thể kết hợp với bí đỏ, bông cải xanh, nấm, củ dền, cà rốt… bổ sung chất dinh dưỡng cho người bệnh và cho bé.

Thịt bò kết hợp cũng rau củ quả tốt nhưng nếu nấu chung với lươn thì rất cấm kị, lươn và thịt bò kết hợp có thể gây dị ứng nặng hơn là ngộ độc thực phẩm. Tuyệt đổi là không nên kết hợp 2 loại này với nhau.

Mặc dù thịt bò rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được do thịt bò có nhiêu chất đạm và chất béo. Với người cao huyết áp, bị bệnh mỡ máu hạn chế ăn nhất là người bị sỏi thận, thủy động.

Qua bài viết tham khảo trên món cháo bò thơm ngon nấu rất đơn giản, món ăn thích hợp cho người bệnh, người ốm cần tẩm bổ nhanh được hồi phục. Hiện nay chăm người ốm, người bệnh đang có nhiều dịch vụ hỗ trợ, Giúp việc Hồng Doan chuyên cung cấp người uy tín, chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn. Bạn có thể qua trực tiếp giúp việc Hồng Doan qua địa chỉ số 1, đường Trung yên 10B, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ qua số điện thoại 0914576633- 0384128833

Bạn đang xem bài: 6 Cách nấu Cháo Thịt Bò cho Người Bệnh – Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh Mau Hồi Sức

Hai nguyên liệu quan trọng nhất không thể thiếu để làm nên món cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng là thịt bò và gạo. Vì gạo nếp rất dẻo và dễ ăn nên bạn có thể kết hợp một nửa gạo tẻ với một nửa gạo nếp để nấu.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các loại gia vị quen thuộc là bột canh, bột ngọt, các loại lá rau thơm như hành lá, rau tía tô,… tùy vào khẩu vị của người bệnh. Một nguyên liệu nữa nên có là xương ống heo để hầm lấy nước nấu sẽ đem lại mùi vị tuyệt vời.

2. Cách nấu cháo thịt bò cho người bệnh mau chóng hồi sức

Bước thứ hai là làm sạch và chế biến thịt bò. Hãy bảo đảm mình đã sơ chế sạch thực phẩm này vì nếu thức ăn không được chế biến sạch sẽ khi vào cơ thể người bệnh sẽ gây ra nhiều hậu quả mà cơ quan bị ảnh hưởng trực tiếp đầu tiên chính là hệ tiêu hóa.

Sau khi rửa sạch thịt bò, bạn thái lát mỏng rồi băm thật nhuyễn, ướp khoảng 15 phút cùng một chút bột canh, mì chính sao cho phù hợp với khẩu vị của người ốm.

Tiếp theo, bạn đem gạo ra vo sạch rồi đổ vào nồi nước hầm xương và ninh cho tới khi gạo nở to, sau đó lấy thịt bò đã ướp ra cho vào nồi và đun cho tới khi thịt bò chín mềm.

Trong giai đoạn này bạn có thể nếm xem gia vị đã vừa miệng hay chưa để điều chỉnh. Trước khi tắt bếp 1 – 2 phút, bạn cho hành và lá tía tô vào đun cho nóng.

Tuy nhiên, đây không phải là việc làm bắt buộc phải thực hiện theo vì có nhiều người vẫn cho hành và lá tía tô thái nhỏ xuống đáy bát rồi múc cháo lên trên, sau đó trộn lên ăn dần vẫn được.

Bạn thấy đấy, cách nấu cháo thịt bò cho người bệnh không phải là công việc khó khăn đúng không nào?

Cách nấu súp gà thơn ngon bổ dưỡng Top 10 món chế biến từ cá hồi đơn giản ngon miệng

Học Ngay Bí Quyết Nấu Cháo Tổ Yến Cho Người Bệnh

Công dụng của tổ yến với người bệnh

Công dụng chính của tổ yến chính là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực cho cơ thể. Trong tổ yến có chứa tới 18 acid amin, acid aspartic, proline và nhiều nguyên tố quý như sắt, canxi, magie, đồng, kẽm… Tổ yến làm tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, làm phục hồi các tế bào tổn thương và kích thích tế bào mới sinh trưởng. Người đang bị bệnh, bệnh lâu ngày, vừa phẫu thuật… rất thích hợp dùng tổ yến để phục hồi sức khỏe.

Đặc biệt, tổ yến rất có lợi cho người bị cao huyết áp, hỗ trợ điều hòa nhịp tim, tốt cho hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh viêm phổi. Tổ yến tăng cường chức năng gan, giúp cơ thể thải độc tố, tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể. Đối với những người có hệ tiêu hóa không tốt, cháo tổ yến sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn, hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng. Không chỉ người bệnh, người già mà bạn cũng có thể thưởng thức tổ yến trong một khoảng thời gian hợp lý để phòng ngừa một số bệnh.

Bí quyết nấu cháo tổ yến cho người bệnh

Nguyên liệu cháo tổ yến cho người bệnh

– 20 gram tổ yến sào đã tinh chế

– 100 gram thịt lợn xay

– 1 chén gạo nếp và gạo tẻ trộn chung

– 100 ml nước lọc

– Gia vị: Dầu ăn, gừng, dầu mè, rượu trắng, mắm, muối, bột ngọt, nước tương

Các bước thực hiện cháo tổ yến cho người bệnh

– Gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang sơ qua trước khi nấu để gạo ngon và thơm hơn.

– Cho chảo lên bếp nóng, đổ dầu ăn vào rồi phi hành tỏi cho thơm, cho tiếp thịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Tổ yến sau khi mua về thì làm sạch, chưng cách thủy trong khoảng 25 – 30 phút. Lưu ý, bạn nên chưng tổ yến trong bát sứ có nắp đậy.

– Cho gạo vào nồi, đổ nước vào và đun lửa vừa. Khi cháo đủ độ nhừ, bạn cho tổ yến và thịt vào nấu thêm khoảng 5 – 10 phút, nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp. Cháo tổ yến dùng khi nóng là ngon nhất.

Đối với người đang điều trị bệnh, các chuyên gia Ẩm thực khuyên bạn nên thưởng thức cháo tổ yến sau khi uống thuốc khoảng 2 giờ đồng hồ. Như vậy, thuốc không bị hạn chế tác dụng mà bạn lại có thể phát huy hết giá trị của tổ yến. Riêng đối với bệnh nhân bị tiểu đường, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng tổ yến trong chế biến món ăn. Sở dĩ vì trong yến có khoảng gần 5% Leucine – một loại chất có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu. Đồng thời hơn 2% Soleucine có trong yến cũng hỗ trợ làm đông máu, hình thành hemoglobin.