Cách Nấu Súp Tôm Bắp Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Chán

--- Bài mới hơn ---

  • Tôm Tích Ngon Giá Bao Tốt, Mua Tôm Tích Về Làm Món Ăn Ngon, Cách Chế Biến Tôm Tích
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Ngon Siêu Hấp Dẫn Mà Bạn Nên Biết Để Làm Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Học Lỏm Cách Làm Tôm Xào Nấm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Miến Xào Tôm Đơn Giản Mà Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon
  • Những hạt bắp vàng óng ánh kết hợp thịt tôm đỏ, tạo nên một nồi súp tôm bắp thơm ngon, vị ngọt của bắp hòa quyện với vị ngọt của thịt tôm làm bạn ăn hoài cũng không cảm thấy ngán một tí nào. Vào bếp, làm ngay với cách nấu súp tôm ở bài viết này nha.

    Súp là một món dễ ăn, ngon miệng nên rất được mọi người yêu thích. Tùy theo sở thích của mỗi người, nên có nhiều cách chế biến súp khác nhau. Súp tôm bắp được kết hợp từ tôm, bắp và các nguyên liệu khác, tạo nên một tô súp thơm lừng, nóng hổi. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho một ngày làm việc, học tập nữa đó.

    Nguyên liệu

    Cách nấu súp tôm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, lột bỏ vỏ và chỉ trên lưng tôm, rồi cắt nhỏ.

    Bắp lột bỏ vỏ và râu, rửa lại với nước, r ồi dùng dao cắt dọc phần bắp để lấy phần hạt, phần cùi bắp thì cắt làm đôi để nấu nước dùng.

    Hành lá và ngò rí rửa sạch, với hành lá thì cắt nhỏ, ngò rí cắt thành từng cọng để trang trí.

    Nấm rơm rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

    Trứng cút rửa sạch, cho vào trong nồi nước, luộc trong 5 phút để trứng chín, để nguội rồi lột vỏ.

    Bước 2: Ướp tôm

    Cho tôm vào trong một cái tô, ướp với một ít hạt nêm và tiêu trong 15 phút để tôm thấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào nấm và tôm

    Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cùng với phần hành tím băm nhuyễn, phi lên cho vàng thơm.

    Sau đó cho nấm rơm và tôm vào, đảo đều cho tôm săn lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Nấu súp

    Cho phần hạt và cùi bắp vào nồi nước, bắc lên bếp, đậy nắp lại đun ở lửa vừa cho nước sôi lên.

    Sau đó vớt phần cùi bắp ra, cho phần tôm và nấm vào, tiếp tục nấu cho nước sôi lên lại, nấu thêm 5 phút nữa thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.

    Hòa bột bắp với một ít nước, đổ từ từ vào nồi súp để tạo độ sệt, vừa cho vừa khuấy đều để bột không bị đóng cục nha.

    Đập trứng cho vào trong chén, vừa cho vừa khuấy đều để trứng tạo một lớp màng mỏng. Nấu thêm 2 phút thì cho trứng cút vào, dùng muỗng khuấy đều và tắt bếp.

    Múc súp ra tô, rắc lên một ít hành, ngò, tiêu và hành tím phi, vậy là món súp tôm bắp đã sẵn sàng vào bàn ăn rồi.

    Mua ngay những nguyên liệu làm món ăn tại Bách Hóa XANH

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Món Tôm Sốt Bơ Tỏi Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Rim Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Nơi Bán Tôm Mũ Ni Trắng
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Xanh Chua Cay Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Súp Tôm Cua Với Nấm Và Bắp Cực Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Tôm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Súp Tôm Tại Nhà Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Nấm Hương Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Súp Tôm Hùm Bổ Dưỡng, Đặc Ngon Đơn Giản Cho Bé
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Không Bị Chua Cho Cả Nhà
  • Cách nấu súp tôm cua ngon

    Bước 1: Chúng ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị cho cách nấu súp tôm cua:

    – Đầu tiên các bạn đem rửa sạch xương dùng để ninh lấy nước dùng. Để cho nước dùng trong các bạn phải rửa cho sạch, sau đó cho vào nồi nấu sôi với 1 lít nước đợi cho đến khi nước sôi thì đổ nước này. Tiếp tục cho lại vào nồi khoảng 1,2 lít nước rồi cho lên bếp hầm với lửa trong khoảng 45 phút. Và để cho nước dùng món súp tôm nấm trong hơn thì khi nước sôi ta phải dùng thìa để hớt bọt. Sau khi ninh đủ thời gian ta lọc lấy nước dùng và bỏ xương.

    – Thịt cua ta có thể mua cua ngoài chợ về rồi tự tách lấy thịt cua hoặc mua thịt cua đã được làm sẵn bán ngoài chợ. Thịt cua sau khi mua về đem rửa sạch rồi cho vào một nồi nước có pha chút muối đang sôi chần sơ qua.

    – Tiếp tục các bạn đập trứng gà vào tô và đánh lên cho đều. Trứng cút thì ta đem luộc chín rồi vớt ra bóc bỏ vỏ.

    – Nấm rơm các bạn đem cắt bỏ gốc rồi rửa sạch. Ngoài nấm rơm các bạn cũng có thể làm súp tôm nấm hương.

    – Hành khô, tỏi thì bóc vỏ và băm nhuyễn. Cho bột đao vào bát rồi thêm vào 1 ít nước khuấy tan.

    – Hành lá, ngò rí đem nhặt rửa sạch vớt ra để ráo rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Sau khi sơ chế xong nguyên liệu ta tiến hành nấu súp

    Bắc lên bếp một cái nồi làm nóng với 2 thìa dầu ăn. Dầu sôi ta cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, thêm vào đó một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn.

    Tiếp tục ta cho phần nước dùng đã lọc lấy vào đun cho sôi trở lại. Nêm thêm vào nồi 1 thìa muối+ 1,5 thìa hạt nêm+ 1,5 thìa bột ngọt cho vừa ăn.

    Khi nước dùng sôi ta trút tôm+ thịt cua+ nấm rơm+ trứng cút+ ngô non tách hạt+ bột đao vào và khuấy đều. Để cho trứng gà khi cho vào nồi không bị kết thành từng miếng lớn các bạn chú ý cho đến khi thấy các nguyên liệu vừa chín tới thì ta vừa đánh đều vừa cho trứng gà vào nồi. Tiếp tục nêm nếm gia vị lại cho thật vừa ăn rồi thêm vào 1 thìa tiêu và ½ hành lá+ ngò rí vào rồi tắt bếp.

    Món súp tôm cua này chỉ nhìn sơ qua thành phần nguyên liệu thôi là các bạn đã đủ thấy hàm lượng dinh dưỡng có trong nó. Vì thế các bạn hãy thực hiện cách nấu súp tôm cua với nấm bắp này cho bé yêu để bé phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh. Ngoài ra vào những dịp cuối tuần gia đình sum họp món súp tôm cua cũng là một gợi ý thú vị đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 6 Cách Nấu Súp Tôm Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Những Món Chè Sương Sáo Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định
  • Cách Làm Sương Sáo Từ Lá Khô. Thạch Đen Tràng Định
  • Cách Nấu Món Chè Sương Sáo Hạt É Và Khổ Tai Ngon Đúng Điệu
  • Tin tức online tv