Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rim Chua Ngọt Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Sườn Rán Chua Ngọt Cực Dễ Khiến Cả Nhà Gắp “cháy Đĩa”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vạn Người Mê
  • Rất nhiều người thích ăn sườn xào chua ngọt bởi món này có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, ngọt, béo.

    Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt:

    – 2 dẻ sườn non

    – Cà chua: 2 quả nhỏ hoặc 1 quả lớn

    – 1 củ hành khô, hành lá

    – Gia vị bao gồm : Mắm, muối, đường, tiêu

    chuẩn bị sẵn nguyên liệu để làm món sườn xào chua ngọt.

    Cách nấu món sườn xào chua ngọt:

    Bước thứ nhất(1): Đầu tiên các bạn rửa thật sạch sườn, thái miếng sườn vừa ăn rồi ướp với hành khô băm thật nhỏ, một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, 1 muỗng canh đường và thêm một chút tiêu bắc. Ướp trong khoảng 15 phút sườn rất thấm, nấu cũng ngon và đậm đà hơn.

    Sườn non heo rửa thật sạch, chặt nhỏ và ướp 1 chút muối, tiêu….

    Bước thứ hai(2): Sau đó, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu chiên vào,lưu ý không nên cho nhiều, chỉ cho một ít, vừa phải. Để cho chảo thật nóng rồi cho sườn vào rán ở nhiệt độ to vừa . Mục đích của bước này chính là rán cho lớp ngoài của miếng sườn non xém, có màu nâu đậm và làm cho thịt sườn thơm trước khi sốt chua ngọt.

    Làm nóng dầu chiên, chiên sườn chín vàng.

    Bước thứ ba(3): Bạn có thể tận dụng mỡ rán sườn lúc nãy đổ vào một cái xong rồi cho chút hành khô băm phi vàng thơm lên. Sau đó cho cà chua thái bỏ miếng cau vào xào với một chút nước mắm và một chút tiêu bắc. Đậy vung khoảng 30 giây – 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muỗng gỗ dằm cà chua nát ra. Sau đó rồi đổ sườn đã rán cháy cạnh vào đun lửa liu riu khoảng 20 phút.

    Bạn đảo nhẹ tay, khi thấy nước thịt sánh, hơi kẹo lại là xong món suon xao chua ngot roi nhe . Cho ra đĩa trang trí với cà chua, hành ngò thùy thích.

    Bước thứ tư(4): Các bạn có thể nếm nêm lại có thể cho thêm chút đường nữa để tạo độ ngọt. Vị nếm làm sao thấy chua chua ngọt ngọt đúng điệu sườn xào chua ngọt là được. Cà chua đun một lúc là sẽ sền sệt lại… Cuối cùng tắt lửa, rắc hành tươi xắt nhỏ lên là xong đấy cả nhà ạ.

    Cho sườn ra dĩa, ăn nóng với cơm trắng.

    Món này giản đơn nhưng ăn vào những ngày trời lạnh hoặc trời mưa thì thật tuyệt vời phải không nào. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo.. Nước sốt chua chua ngọt ngọt chan với cơm nóng thì ôi thôi… xuýt xoa.

    Cách nấu bún bò Huế ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Chua Ngọt Ngon Cơm
  • Cách Kho Sườn Non Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Non Kho Thơm Chua Chua, Ngọt Ngọt Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Sào Chua Ngọt Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Những món ăn chua chua ngọt ngọt bắt miệng luôn nằm trong thực đơn nấu nướng của nhiều chị em phụ nữ, cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất cũng được nhiều người ưa thích.

    Trong đó, có thể nói sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu và được lòng của rất nhiều người.

    Ngay cả những chiếc lưỡi sành ăn đến khó tính cũng phải gật đầu tán thưởng trước hương vị đậm đà và thơm ngon khó cưỡng của món ăn thuộc loại quốc dân này.

    Tuy nhiên, làm sao để chế biến được món sườn xào chua chua ngọt ngọt cay cay với những miếng sườn vàng ươm. Vị béo ngọt hòa trộn trong hương vị chua ngọt hấp dẫn, ngon nhưng không ngấy, vừa đậm đà, thanh đạm lại kích thích vị giác của người ăn thì không phải là điều dễ dàng.

    Trên thực tế có rất nhiều công thức chế biến món ăn này, có công thức theo kiểu miền Bắc và có cả cách nấu theo kiểu miền Nam.

    Vậy nên nếu bạn đang có dự định chinh phục bao tử của các thành viên trong gia đình bằng món ngon tuyệt vời này. Vậy thì hãy theo dõi công thức cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất có trong bài viết hôm nay.

    Vì để mọi người có được những lựa chọn tùy theo khẩu vị chúng tôi sẽ gửi đến đến các bạn cả hai công thức làm sườn xào chua ngọt theo kiểu miền Bắc lẫn miền Nam.

    Tổng quan bài viết và nguyên liệu món ăn

    • Bước 1: Sơ chế sườn non
    • Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu đi kèm và ướp sườn
    • Bước 3: Chiên sườn non
    • Bước 4: Hướng dẫn pha nước sốt thơm ngon
    • Bước 5: Cho nước sốt vào sườn

    Để làm được món sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng vị chuẩn miền Bắc. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm:

    • Sườn non: 500g
    • Hành, hạt tiêu, tỏi, bột canh, hạt nêm
    • Mắm, giấm gạo, xì dầu
    • 1 quả chanh tươi

    Cách làm món sườn xào chua ngọt đơn giản nhất kiểu miền Bắc

    Bước 1: Sơ chế sườn non

    Sườn non sau khi được mua về đem rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn và luộc sơ trong 3-5 phút, hớt hết bọt rồi rửa sạch bằng nước.

    Khi chọn sườn, bạn nên mua loại sườn non có xương nhỏ, nhiều thịt, có thêm ít mỡ là tốt nhất để thịt khi chiên lên không bị cứng và khô mà vẫn mềm ngon.

    Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu đi kèm và ướp sườn

    Lấy tỏi và hành khô đã chuẩn bị trước đó đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Khi tỏi, hành khô đã nhuyễn bạn cho vào bát đựng sườn, thêm mắm, hạt nêm, tiêu và đảo đều rồi ướp trong vòng 15 – 20 phút cho sườn thấm đều gia vị.

    Bước 3: Chiên sườn non

    Sau 20 phút, bạn bắt chảo lên bếp và cho một ít dầu (nhớ là chỉ một ít dầu) đợi dầu nóng cho sườn đã ướp vào chiên.

    Bạn chỉ cần chiên cho đến khi sườn cháy cạnh, không được chiên quá lâu làm sườn bị khô. Khi tất cả các miếng sườn đã vàng đều đẹp mắt thì cho ra đĩa.

    Bước 4: Hướng dẫn pha nước sốt thơm ngon

    Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đơn giản sẽ không thể bỏ qua bước pha nước sốt siêu ngon. Đây là bước quan trọng quyết định đến hương vị đậm đà, chua ngọt hấp dẫn của món ăn.

    Nước sốt nên được pha trộn theo công thức: 3 thìa đường, 2 thìa nước tương, 1 ít bột ngọt, 1 ít bột canh, 2 thìa nước sạch, 4 thìa giấm gạo (có thể dùng nước cốt chanh thay thế).

    Trộn đều các nguyên liệu trên đến khi trở thành một hỗn hợp đặc sánh. Bạn nên nêm nếm lại theo khẩu vị, cho thêm ít ớt băm nhuyễn nếu thích ăn cay.

    Bước 5: Cho nước sốt vào sườn

    Cho sườn đã chiên vào chảo và đổ phần nước sốt vừa pha. Sau đó đun trong lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều các mặt để sườn thấm đều nước sốt.

    Tiếp tục đun sườn dưới lửa nhỏ cho đến khi chín đều. Đợi mềm và chuyển thành màu cánh gián, nước sốt trở thành dạng sền sệt thì tắt bếp.

    Thành quả cuối cùng thu được là món sườn xào chua ngọt có màu cánh gián hấp dẫn. Hương vị mặn ngọt chua cay thấm đẫm vào từng thớ thịt.

    Sườn xào chua ngọt ăn hợp nhất với cơm nóng, bạn cũng có thể đổi vị. Với ít bún tươi thêm chút rau sống thì càng tuyệt vời!

    Cách làm sườn xào chua ngọt ngon miệng kiểu miền Nam

    • 400g sườn non
    • 1 quả ớt chuông xanh – đỏ
    • 1/2 củ hành tây
    • 1/4 trái dứa
    • 1 quả dưa leo
    • 2 quả cà chua
    • ít rau cần tây
    • Gia vị gồm: 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu, ớt.

    Sườn đem rửa rồi chặt thành miếng rồi chần sơ qua nước sôi để lược bỏ mùi hôi, bụi bẩn còn bám trên sườn.

    Ướp sườn gia vị đã chuẩn bị gồm: nước mắm, đường và tiêu (bạn nào thích ăn cay thì thêm vài lát ớt).

    Cà chua rửa sạch qua nước rồi thái múi cau, thơm, dưa leo, ớt chuông, hành tây, rau cần cắt miếng vừa ăn và để riêng. Vì các nguyên liệu có thời gian chín khác nhau.Vậy nên hãy để riêng từng phần và để vào lần lượt theo thứ tự để giữ được sự tươi ngon, độ vừa ăn của nguyên liệu.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên thì cho sườn vừa chuẩn bị vào chiên đều trong vòng 10 phút.

    Bạn cho tiếp cà chua vào xào cho gần chín rồi cho hành tây, dưa leo, ớt chuông xào chung. Sau cùng cho cần tây vào xào thêm trong vòng 2 phút. Nêm thêm 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường và 5g tiêu vào chảo vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Thế là bạn đã hoàn thành được món sườn xào chua ngọt ngon miệng đúng chuẩn miền Nam.

    Thay cho lời kết

    Mong rằng với chia sẻ từ chúng tôi bạn đã có thể chinh phục được bao tử của tất cả các thành viên trong gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Công Thức Mới)
  • 5 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Theo Hương Vị 2 Miền Nam Bắc
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ăn Ngon, Dễ Làm
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Sườn Sào Chua Ngọt Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách làm xôi đậu xanh cho bữa sáng

    Cách làm kim chi giá đỗ

    Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt cho 4 người:

    -Sườn lợn non 400g

    -Hành tây 1 củ

    -Trứng gà 1 quả

    -Ớt chuông xanh, đỏ, vàng 3 quả

    -Bột năng, rau mùi, ớt

    -Đường, muối, hạt tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà

    -Hạt nêm, nước tương

    -Giấm gạo

    Cách làm món sườn xào chua ngọt cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt:

    -Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, dài 4cm.

    -Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

    -Hành tây bóc vỏ, cắt rễ, chia thành 6 phần, gỡ các cánh hành tây ra.

    -Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi, bỏ bớt ruột, cắt miếng vuông vừa ăn hoặc thái sợi bản.

    -Rau mùi nhặt rễ, rửa sạch cắt khúc 1cm.

    -Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Các bước làm sườn xào chua ngọt:

    -Ướp sườn non với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muôi, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước tương, 1 ít hạt tiêu xay, hành, tỏi băm trong 10-20 phút.

    -Nhúng miếng sườn vào bát trứng, sau đó áo qua bát bột năng.

    -Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn láng đều mặt chảo, cho ớt chuông, hành tây xào sơ, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm rồi chút ra đĩa, để riêng.

    -Tiếp tục cho dầu ăn vào một chảo khác, đổ dầu ăn để chiên ngập sườn, đun dầu ăn nóng sau đó chút sườn vào chiên vàng, sau đó vớt sườn ra để ráo dầu.

    -Cho ½ muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, ½ chén nước sôi nguội, 1 muỗng tương ớt vào rồi trộn đều đến khi phần nước sốt sánh đặc.

    -Phi thơm hành, tỏi băm sau đó cho nước sốt, sườn vào đảo đến khi sườn chín mềm, thêm một chút nước bột năng lại để phần nước sốt sền sệt bám vào miếng sườn.

    -Thêm ớt chuông, hành tây vào đảo cùng 1 phút sau đó tắt bếp, cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

    Lưu ý khi làm món sườn xào chua ngọt:

    -Với cách làm này lớp bột năng áo quanh miếng sườn sẽ giúp miếng sườn giữ nguyên được phần nước ngọt tự nhiên.

    -Đối với những ai thích ăn chua, cay có thể gia giảm cho thêm giấm và ớt tươi vào món sườn.

    -Nếu sử dụng chanh thay giấm, bạn chỉ nên cho chanh khi món sườn đã chín còn hơi âm ấm, nếu cho chanh sớm sẽ làm món sườn bị đắng.

    Với cách làm món sườn xào chua ngọt cực đơn giản này bạn có thể sẵn sàng làm cho gia đình mình thưởng thức bất cứ lúc nào. Hy vọng rằng món sườn xào chua ngọt với những miếng sườn mềm ngấm gia vị chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng, hấp dẫn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Công Thức Mới)
  • 5 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Theo Hương Vị 2 Miền Nam Bắc
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ăn Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Ngon Mát, Bổ Dưỡng Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Tin tức online tv