Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cải Vị Chua Nhẹ Nhàng, Cả Nhà Thi Nhau Gắp
  • Cá Nheo Và Vị Thuốc Niềm Ngư:cá Nheo Nướng
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Theo Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Khoai Sọ Đơn Giản Tại Nhà
  • Sườn om dứa thấm gia vị, được đun 2 lần nên rất mềm, thơm và hơi chua nhẹ vị dứa rất dễ ăn.

    • 500g sườn
    • 1/2 quả dứa to. Nếu thích ăn chua bạn chọn dứa xanh, nếu thích ăn ngọt bạn chọn dứa chín ương. Không chọn dứa chín vì dễ bị nhũn khi nấu.
    • 1 muỗng canh đường (15g)
    • 3 nhánh tỏi
    • Hạt nêm, xì dầu

    Cách nấu sườn om dứa

      Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi cùng vài cọng hành trắng, đổ ngập nước rồi đun sôi với lửa lớn. Khi nồi sườn sôi bạn hớt sạch bọt nếu có rồi hạ bớt lửa, đun thêm 20 phút nữa thì vớt sườn ra, để ráo.

      Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn.

      Ngâm dứa vào nồi nước lọc có pha chút muối trong khoảng 10 phút.

      Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá cắt khúc khoảng 3cm. Chừa lại chút hành lá để xắt nhỏ.

      Làm nóng chảo trên bếp, cho đường vào đun đến khi đường ngả màu cánh gián sậm thì thêm chút nước vào đun thành nước hàng, sau đó cho sườn vào cùng tỏi và hành lá.

      Nêm 2 muỗng canh xì dầu, đảo đều với lửa vừa cho sườn ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

      Thêm nước vào xâm xấp chảo sườn, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, đun với lửa to đến khi sôi thì hạ xuống lửa vừa đun tiếp.

      Khi nước sánh lại và gần cạn thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi trút dứa vào xào đều, nhẹ tay kẻo nát sườn và dứa.

      Xào dứa khoảng 3 phút thì bạn tắt bếp, rắc hành lá và lấy sườn om dứa ra đĩa, dùng với cơm.

    Sườn om dứa là món khá dễ ăn dù vào thời tiết nào đi chăng nữa. Sườn thấm gia vị, được đun 2 lần nên rất mềm, thơm và hơi chua nhẹ vị dứa. Những khi mát trời hay nếu thích ăn cay bạn cắt thêm vài lát ớt vào để món ăn có vị cay cay cũng rất ngon đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Cá Ngạnh Om Mẻ Hấp Dẫn Dân Dã
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Kiểu Trung Quốc Ngon Chưa Từng Thấy
  • Chi Tiết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Ăn Thêm Ngon
  • Cách Chế Biến Canh Trứng Cá Nấu Chanh Leo Nóng Hổi Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ 15P
  • 3 Cách Chế Biến Món Canh Thịt Nạc Nấu Chua Lạ Miệng Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Canh Chua Tôm Kiểu Thái Với Lá Và Trái Chanh Chúc (Chanh Thái Hoặc Kaffir Lime)
  • Chi tiết cách nấu canh sườn dưa chua đơn giản mà thơm ngon: Nguyên liệu để làm ra một nồi “canh dưa nấu sườn” vô cùng đơn giản và dễ kiếm: sườn dẻ, dưa muối, cà chua, hành khô, ớt tươi và gia vị nêm (bột canh, mì chính, nước mắm). Một bát canh ngon làm ấm ngày mưa là bát canh khi múc ra có màu đỏ nhẹ của cà chua, có vị bùi bùi của thịt, có chút đậm đà của dưa và chút ngọt ngào…

    Chi tiết cách nấu canh sườn dưa chua đơn giản mà thơm ngon: Nguyên liệu để làm ra một nồi “canh dưa nấu sườn” vô cùng đơn giản và dễ kiếm: sườn dẻ, dưa muối, cà chua, hành khô, ớt tươi và gia vị nêm (bột canh, mì chính, nước mắm). Một bát canh ngon làm ấm ngày mưa là bát canh khi múc ra có màu đỏ nhẹ của cà chua, có vị bùi bùi của thịt, có chút đậm đà của dưa và chút ngọt ngào của nước xương, pha lẫn chút cay cay của ớt.

    – 300g sườn non, 500g dưa cải muối chua, 2 trái cà chua chín, vài cọng rau mùi, dầu ăn, bột canh, hạt nêm

    Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt, rau mùi xắt nhỏ, để riêng.

    Tóm tắt cách nấu sườn dưa chua

    • Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho 2/3 lượng cà chua vào đảo đều cùng 1 muỗng canh hạt nêm cho cà chua chín mềm.
    • Thêm sườn vào đảo cùng tới khi sườn đổi màu và săn lại.
    • Dưa nếu chua quá bạn vắt kĩ nước hoặc rửa qua cho bớt chua rồi cho vào nồi sườn xào cùng, thêm chút nước mắm cho thơm.
    • Xào dưa khoảng 15 phút thì bạn thêm nước vào nồi, bạn thêm lượng nước dưa hơn lượng cần ăn vì trong quá trình đun nước sẽ cạn bớt là vừa.
    • Đun nhỏ lửa tới khi dưa đạt độ mềm bạn yêu thích thì thêm nốt chỗ cà chua còn lại và nồi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
    • Rắc rau mùi xắt nhỏ rồi lấy canh dưa nấu sườn ra tô, dùng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Cơm Ngon Miệng
  • Lẩu Cá Nhám Giàu Canh Chua Sả Nghệ (Hà Tiên)
  • Hấp Dẫn Canh Chua Sả Nghệ Hà Tiên
  • Cá Nhám Giàu Nấu Canh Chua Sả Nghệ Kiên Giang
  • Cách Nấu Canh Sấu Thịt Băm Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Cơm Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Ăn Thêm Ngon
  • Cách Chế Biến Canh Trứng Cá Nấu Chanh Leo Nóng Hổi Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ 15P
  • 3 Cách Chế Biến Món Canh Thịt Nạc Nấu Chua Lạ Miệng Và Thơm Ngon
  • cho bữa cơm ngon miệng :Dưa cải muối chua ngoài ăn trực tiếp như một món ăn kèm còn có thể được chế biến thành nhiều món dưa xào hay canh đều rất ngon, trong đó canh dưa nấu sườn là một trong những món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình Việt. Sườn thấm vị đậm đà với dưa mềm có vị chua đặc trưng khiến bạn ăn chỉ no mà không chán, thậm chí mỗi lần nấu canh dưa mình lại nấu nhiều canh và cơm hơn để dành sáng hôm sau ăn canh với cơm nguội cũng ngon tuyệt mà lại no lâu!

    Nguyên liệu nấu canh sườn dưa chua

      Bước 1: Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt, rau mùi xắt nhỏ, để riêng.
      Bước 2: Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho 2/3 lượng cà chua vào đảo đều cùng 1 muỗng canh hạt nêm cho cà chua chín mềm.
      Bước 3: Thêm sườn vào đảo cùng tới khi sườn đổi màu và săn lại.
      Bước 4: Dưa nếu chua quá bạn vắt kĩ nước hoặc rửa qua cho bớt chua rồi cho vào nồi sườn xào cùng, thêm chút nước mắm cho thơm.
      Bước 5: Xào dưa khoảng 15 phút thì bạn thêm nước vào nồi, bạn thêm lượng nước dưa hơn lượng cần ăn vì trong quá trình đun nước sẽ cạn bớt là vừa.
      Bước 6: Đun nhỏ lửa tới khi dưa đạt độ mềm bạn yêu thích thì thêm nốt chỗ cà chua còn lại và nồi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
      Bước 7: Rắc rau mùi xắt nhỏ rồi lấy canh dưa nấu sườn ra tô, dùng với cơm trắng.

    Tóm tắt cách nấu sườn dưa chua

    • Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho 2/3 lượng cà chua vào đảo đều cùng 1 muỗng canh hạt nêm cho cà chua chín mềm.
    • Thêm sườn vào đảo cùng tới khi sườn đổi màu và săn lại.
    • Dưa nếu chua quá bạn vắt kĩ nước hoặc rửa qua cho bớt chua rồi cho vào nồi sườn xào cùng, thêm chút nước mắm cho thơm.
    • Xào dưa khoảng 15 phút thì bạn thêm nước vào nồi, bạn thêm lượng nước dưa hơn lượng cần ăn vì trong quá trình đun nước sẽ cạn bớt là vừa.
    • Đun nhỏ lửa tới khi dưa đạt độ mềm bạn yêu thích thì thêm nốt chỗ cà chua còn lại và nồi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
    • Rắc rau mùi xắt nhỏ rồi lấy canh dưa nấu sườn ra tô, dùng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Nhám Giàu Canh Chua Sả Nghệ (Hà Tiên)
  • Hấp Dẫn Canh Chua Sả Nghệ Hà Tiên
  • Cá Nhám Giàu Nấu Canh Chua Sả Nghệ Kiên Giang
  • Cách Nấu Canh Sấu Thịt Băm Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Chua Nấu Sấu Đơn Giản Dễ Ăn!
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Sườn Heo Và Thịt Heo Thơm Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Dưa Chua Nấu Sườn Làm Ấm Vị Mùa Đông
  • Cách Nấu Món Canh Xương Dưa Chua Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Dưa Cải Chua Sườn Non Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách Nấu Canh Ghẹ Măng Chua Dịu Mát Ngày Hè
  • Trong một bữa cơm gia đình thì chắc hẳn không thể thiếu món canh nóng hổi, thơm ngon. Vì thế hôm nay Điện máy XANH sẽ theo bạn vào bếp để hướng dẫn 2 cách nấu canh dưa chua thanh mát giúp giải nhiệt cơ thể và giúp bữa ăn thêm tròn vị.

    1. Canh dưa chua sườn heo

    Nguyên liệu làm Canh dưa chua sườn heo Cho 2 người

    Cách chọn mua sườn non ngon

    • Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
    • Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
    • Đối với món canh, bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.
    • Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

    Cách chế biến Canh dưa chua sườn heo

    • Sơ chế sườn

      Để giúp sơ chế sườn heo sạch, không hôi, bạn chặt thành các khúc khoảng 3 – 4cm, rồi dùng một ít muối hòa tan trong nước ấm. Kế đến cho sườn heo vào ngâm khoảng 3 – 5 phút, rửa sạch. Nước muối loãng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ thịt và khử mùi hôi đấy.

      Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào nồi. Rồi chần sườn heo với nước sôi đến khi thấy thịt săn lại và có bọt thì tắt bếp, vớt sườn heo ra để giúp loại bỏ các chất bẩn trong sườn.

    • Sơ chế các nguyên liệu khác

      Cải chua rửa sơ với nước lạnh, để ráo. Rồi cắt thành các khúc khoảng 2 – 3cm cho vừa ăn.

      Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò, thì là băm nhỏ.

    • Xào dưa chua

      Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng. Rồi cho tiếp hành tím băm vào chảo, phi thơm.

      Kế đến, cho cà chua vào chảo, đảo nhanh tay cho lửa lớn để cà chua không bị ra nước.

      Sau đó, hạ lửa vừa, cho tiếp phần cải chua vào chảo đảo cùng cà chua. Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào tất cả các nguyên liệu lại với nhau khoảng 10 phút để thấm gia vị.

    • Nấu canh

      Sau khi đã xào xong các nguyên liệu thì đổ hỗn hợp vào trong nồi hầm xương. Đậy nắp lại, nấu ở lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút để tạo độ chua cho nước canh.

      Nêm thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy nhẹ tay. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Rắc thêm một ít hành lá, thì là, ngò lên trên mặt canh.

    • Thành phẩm

    2. Canh dưa chua thịt heo

    Nguyên liệu làm Canh dưa chua thịt heo Cho 4 người

    Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

    • Trước tiên bạn phải chọn thịt tươi. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.
    • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.

    Cách chế biến Canh dưa chua thịt heo

    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

    • Sơ chế nguyên liệu

      Thịt heo mua về đem rửa với muối hột và rửa lại với nước sạch. Sau đó thái lát mỏng.

      Hành tím bóc vỏ, thái lát. Cà chua rửa sạch, cắt thành các khoanh mỏng khoảng 0.5 – 1cm.

      Dưa chua rửa với nước lạnh, vắt nước, để ráo. Sau đó cắt khúc nhỏ khoảng 2 – 3cm.

    • Xào nguyên liệu

      Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

      Kế đến, cho thịt heo vào chào, xào đến khi thấy thịt bắt đầu săn lại thì cho cà chua vào xào cùng.

      Cuối cùng là cho cải chua vào chảo, xào đều tay trên lửa vừa khoảng 5 – 10 phút cho chín các nguyên liệu. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, đảo đều, tắt bếp.

    • Nấu canh

      Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi, nấu sôi.

      Sau đó, đổ hết các nguyên liệu đã xào vào trong nồi, hạ lửa vừa, nấu trong khoảng 15 phút.

      Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, khuấy nhẹ tay. Nấu thêm khoảng 15 – 20 phút cho nước canh có độ chua, dưa chua mềm thì tắt bếp.

    • Thành phẩm

    Cách chọn mua cà chua tươi

    • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
    • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
    • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

    Cách chọn mua cải chua ngon

    Cách sơ chế thịt heo sạch, không bị hôi

    • Quan sát thấy cải chua không bị nổi váng, mốc hoặc màu nước ngâm cải còn quá trong là cải mới ngâm, sẽ không được chua.
    • Bạn nên mua cải chua ở những nơi uy tín, kiểm tra thời hạn sử dụng, đảm bảo bao bì đóng gói còn nguyên vẹn, không móp, phồng, lủng, rách,…Khi mua về để đảm bảo chất lượng bạn nên sử dụng trong ngày.
    • Bạn cũng có thể làm dưa cải chua tại nhà vừa an toàn vừa ngon, đảm bảo sức khỏe.
    • Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
    • Ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.

    *Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube: GIA ĐÌNH VIỆT và ẨM THỰC MIỀN QUÊ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Dưa Chua Sườn Heo Ấm Lòng Ngày Đông
  • Ngày Nắng Nấu 5 Món Canh Cua Đồng Này, Mẹ Chồng Khó Tính Mấy Cũng Phải Khen Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Ngon Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Canh Cá Đơn Giản Không Bị Tanh Và Nát Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Dưa Cải Chua Thơm Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Cá Đơn Giản Không Bị Tanh Và Nát Tại Nhà
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Ngon Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
    • 10 cách làm tôm rang ngon nhất bạn nên biết
    • Nguyên liệu, tác dụng và cách làm sữa bí đỏ (bí ngô) để tăng cân
    • Cách chọn thực đơn, các món ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi chuẩn nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh dưa cải chua với sườn non: Xương sườn: 300g, Dưa cải chua: 1 bát con, Lạc giã nhỏ: 100g, Hành lá, ớt, tiêu, Gia vị cơ bản

    Cách nấu canh dưa cải chua với sườn non

    Cách muối dưa chua đơn giản tại nhà:

    Dưa cải chua là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam, thậm chí là món khoái khẩu của nhiều người. Cách làm dưa cải chua cực kỳ dễ, nhưng để muối dưa cải chua giòn thơm chỉ sau 2 ngày ăn được thì cần phải có bí kíp nha. Với bí quyết này bạn không cần phải phơi dưa mà vẫn muối được món dưa cải chua vàng ngon chỉ sau một ngày. Dưa cải mua ngoài thường không vệ sinh mà ngâm tẩm hóa chất để dưa vàng giòn. Cùng học theo cách sau đây để có món dưa cải muối nhà làm cực ngon, chỉ 2 ngày là ăn được rồi!

    Chuẩn bị nguyên liệu để muối dưa cải: Một bình thủy tinh 2 lít. 60g muối hạt. 20g đường trắng. 1 chén hành tím củ nhỏ. 1 kg cải bẹ, 1 chén nước vo gạo.

    Cách muối dưa cải chua giòn thơm chỉ sau 2 ngày là ăn được: Cắt khúc dưa cải bẻ miếng vừa ăn, Xếp hết phần thân trắng xuống dưới cùng, rồi đến phần lá dưa và củ hành tím rải bên trên, nén nhẹ tay, tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết dưa cải.

    Phần nước ngâm dưa – giúp dưa chua vàng ăn được trong 2 ngày: Nước sôi ấm ấm bạn hòa muối, đường rồi đổ vào hũ dưa muối. Dùng túi nước chèn bên trên để đảm bảo dưa được chìm trong nước. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bình. Sau một ngày, bạn đổ nước vo gạo vào để dưa mai chua hơn. Vậy là đến ngày thứ 2 bạn đã có thể thưởng thức món dưa chua chua vàng óng thơm ngon rồi đấy.

    Tags: canh sườn với dưa, canh sườn, canh cải chua, món canh ngon, cách nấu canh, cách muối dưa, sườn heo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Giòn, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Ngần Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Mà Không Bị Sượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 2 Cách Nấu Chè Bà Ba Ngon Tuyệt
  • Top 5 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Và Pha Nước Mắm Đúng Kiểu Sài Gòn
  • 3 Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Xửng Hấp Không Bị Nhão Ngon Nhất Để Bán
  • Là một món chè truyền thống của người dân Việt Nam, có tác dụng giải nhiệt rất tốt và thường được ăn vào mùa hè. Với nguyên liệu chính là hạt đậu đen – loại ngũ cốc phổ biến, dễ mua, dễ bảo quản, ai cũng có thể tự nấu chè tại nhà để thưởng thức.

    Cách nấu chè đậu đen không cầu kì, nói cách khác là rất đơn giản, chẳng cần kết hợp với nguyên liệu cao sang, chỉ những hạt đậu bình dân ấy cũng có thể làm nên một món ăn ngon chuẩn vị. Vào những ngày hè oi bức, cầm trên tay ly chè đậu đen mát lạnh, hạt đậu đen nhừ chín bở, bùi bùi không bị sượng, vị thanh thanh, ngọt nhưng không hắc… tưởng chừng cái nắng nôi, khó chịu như dần tan biến đi.

    Nhiều người nấu chè đậu đen bằng cách ngâm đậu trong nước cho mềm, đổ vào nồi ninh chín rồi thêm đường vừa ăn là xong. Cách làm này không có gì sai nhưng không thể đem lại món chè thơm ngon nhất, chè nấu xong đậu có thể bị nát hoặc sượng, nước rất ngọt nhưng đậu lại nhạt, ăn không ngon… Thực hiện đúng các bước hướng dẫn này, nhất định bạn sẽ có ly chè ngon không thua kém ngoài tiệm.

    Nguyên liệu

    • Đậu đen: 300 – 400g
    • Đường cát trắng: 200g
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Dừa khô: 30g
    • Dừa tươi nạo sợi: 50g
    • Dầu chuối: 10ml
    • Đậu phộng rang giã nhỏ: 30g

    Sơ chế đậu đen

    Bạn cho đậu đen vào rổ, kiểm tra lần nữa để loại bỏ tạp chất và những hạt đậu bị hỏng. Đổ đậu vào một cái thau nhỏ, xả ngập nước rồi hớt bỏ những hạt nổi vứt đi (đậu nổi là những hạt đã bị hư hỏng), chỉ giữ lại phần hạt chìm.

    Vo đậu thật sạch với nước, bạn cho đậu vào nồi, đổ ngập nước rồi ngâm khoảng 2 – 3 tiếng, ít nhất cũng phải 1 tiếng để đậu mềm hơn để khi ninh có thể nhừ đều, không bị sượng và cũng không bị nát. Khi ngâm đậu phải lấy vung đậy kín nồi vì phần nước ngâm sẽ được dùng để ninh đậu luôn, cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

    Ninh chè đậu đen

    Khi hết thời gian ngâm đậu, bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm nước và nấu với lửa lớn. Lưu ý rằng, lượng nước trong nồi phải ngập đậu và tương đương với lượng nước bạn muốn nấu chè, không nên cho quá nhiều, chè sẽ bị loãng.

    Khi nước nổi bọt và chuẩn bị sôi, bạn mở vung nồi để nước không bị trào ra ngoài. Nước sôi thì dùng muôi múc hết bọt ra ngoài, hạ lửa nhỏ và ninh cho đến khi hạt đậu chín mềm ( chín mềm nhưng không chín nát) rồi tắt bếp.

    Múc đậu ra ngoài và ướp đường

    Bạn dùng muôi thủng múc hết phần hạt đậu đen ra ngoài, cho vào một chiếc tô lớn (hoặc đổ nước đậu sang nồi khác, đổ đậu đen ra rổ cho ráo nước rồi trút vào tô). Đổ đường vào tô đậu, nhẹ nhàng trộn đều, để trong khoảng 10 – 15 phút cho đậu thấm ngọt.

    Hoàn thiện món chè đậu đen

    Sau khi đảo đậu và đường xong xuôi, bạn trút hỗn hợp này sang nồi nước chè đã ninh trước đó, bật bếp nấu sôi trở lại. Nêm nếm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

    Lưu ý:

    Chè đậu đen bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh, cách ăn lạnh thường kết hợp với đá. Nếu muốn ăn lạnh, bạn nãy nêm thêm một chút đường để chè ngọt đậm, khi cho đá vào sẽ vừa ăn.

    Nếu muốn nồi chè sánh hơn thì hãy hòa tan 2 muỗng cà phê bột năng với nước, đổ vào nồi khuấy đều cho đến khi chè có độ sánh đặc như ý. Bước này bạn không nhất thiết phải thực hiện vì chè loãng ăn cũng rất ngon.

    Trình bày và thưởng thức

    Đợi cho chè nguội tự nhiên, bạn múc chè ra ly hoặc ra chén tùy ý. Rưới 1 – 2 muỗng cà phê nước cốt dừa lên trên, rắc thêm chút dừa khô, dừa nạo, đậu phộng giã dập, nhỏ thêm vài giọt dầu chuối cho thơm rồi trộn đều và thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh, bạn cho thêm đá bào vào hoặc làm mát trước khhi ăn.

    Lưu ý, nếu muốn ăn chè đậu đen nguyên bản thì bạn múc ra ăn ngay, không cần thêm các nguyên liệu khác.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Món ăn sau khi trình bày phải có thành phẩm hấp dẫn với nhiều màu sắc khác nhau, đó là màu đen của chè nguyên bản, màu trắng của nước cốt dừa, điểm thêm những sợi dừa nạo đẹp mắt, vài miếng dừa khô giòn tan và đậu phộng rang vàng giòn.
    • Hạt đậu chín mềm nhưng không nát, thấm vị ngọt; nước chè ngọt thanh, không hắc, sóng sánh mùi thơm của nước cốt dừa và thoang thoảng hương dầu chuối.
    • Chè đậu đen để nguội là ăn được ngay nhưng ăn lạnh là ngon nhất, bạn phải chờ chè nguội hẳn thì mới cho đá vào, nếu chè còn nóng đá sẽ nhanh tan, chè bị loãng và không còn hấp dẫn.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Dùng loại đường nào không quan trọng, bạn có thể dùng đường cát, đường kính trắng hay đường nâu đều được. Lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn, nếu thích ăn ngọt nhiều thì chuẩn bị thêm đường.

    Nước cốt dừa để ăn kèm với dừa cho béo ngậy, bạn có thể mua sẵn trong siêu thị (nước cốt dừa đóng hộp) hoặc mua dừa tươi về làm, tuy mất công một chút nhưng vừa ngon vừa đảm bảo.

    Thông tin thêm

    Biến tấu với món chè đậu đen trân châu

    Ngoài cách làm như trên, món chè này còn được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo sự đa dạng, phổ biến nhất là chè đậu đen trân châu.

    Để làm hạt trân châu, bạn trộn bột năng với nước nóng già, nhào bằng tay cho đến khi tạo thành một khối bột dẻo mịn. Dừa tươi cắt thành những hạt lựu nhỏ để làm nhân trân châu. Lấy từng chút bột vào tay, nhận bẹp rồi cho miếng dừa vào giữa, vo tròn lại thành những viên trân trâu có kích thước đồng đều. Trong 1 bài viết khác, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trân châu chi tiết sau.

    Tiếp theo, bạn nấu sôi nồi nước trên bếp rồi thả các viên trân châu vào luộc, khi thấy trân châu chuyển từ màu trắng sang trong và nổi lên mặt nước là đã chín. Dùng muôi thủng vớt trân châu ra, cho vào tô nước đá lạnh để trân châu không dính vào nhau.

    Khi đã nấu xong, bạn múc hạt đậu ra ly, cho thêm một lớp trân châu rồi múc nước chè vào, tiếp đó có thể thêm nước cốt dừa, dừa nạo… tùy ý. Chè đậu đen trân châu vừa ngon lại vừa đẹp mắt, có sự kết hợp của hạt đậu bùi bùi, trân châu dai dai và nước chè ngọt ngon, thanh mát.

    Những thông tin thêm về đậu đen

    Đậu đen là thực phẩm ngon, bổ, rẻ được nhiều người ưa chuộng. Theo Y học cổ truyền, đậu đen tính hơi ôn, vị ngọt, quy kinh thận, có tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ huyết, bổ thận, bồi bổ cơ thể… Các tài liệu cổ viết rằng ăn đậu đen chữa được chứng thùy phũng, tê thấp, bổ thận, giải độc, phụ nữ dùng lâu ngày có tác dụng làm đẹp hiệu quả. Nhiều tổ chức y tế công cộng nói về các loại đậu, trong đó có đậu đen như một nhóm thực phẩm chính có tác dụng bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

    Đậu đen chứa hàm lượng protein lên đến 24,4%, glucid 53,3 g%, lipid 1,7%,và các loại axit amin thiết yếu khác. Ngoài ra, đậu đen còn chứa vitamin A, B1, B2…

    Sử dụng đậu đen giúp bổ thận, bổ máu và làm sáng mắt, đặc biệt nó còn có tác dụng điều trị thận yếu, mặt sưng phù, lưng eo nhức mỏi, phong thấp tê liệt, thấp khớp hoặc các bệnh lở loét. Khi sử dụng đậu đen, bạn lưu ý đậu có tính mát nên không dùng cho những người bị hư hàn, chân tay hàn, sợ lạnh. Những người này nếu ăn nhiều đậu đen sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Nhừ Mà Thơm Ngon, Ngọt Mềm
  • 10 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon Ngọt Mát Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Canh Chua Đơn Giản Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Chiều Mưa
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Đầy Tháng, Thôi Nôi Cho Bé
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Sa Tế Ăn Kèm Của Người Huế
  • Cách Nấu Món Sườn Non Kho Trứng Cút Nước Dừa Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Kho Nước Dừa Cực Ngon
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn
  • Thử Sức Nấu Sườn Non Kho Mặn Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Sườn Non Kho Mặn Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Nguyên liệu để nấu sườn non kho trứng

    Xương sườn là thực phẩm thường dùng, nhưng kết hợp nó với thực phẩm nào để tối ưu dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Thịt xương sườn thơm ngon nhưng lại là thịt nạc. Khi hầm canh xương sườn, chỉ cần bạn cho thêm ngô vào không chỉ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho món canh mà quan trọng giúp món ăn tăng thêm giá trị dinh dưỡng, nhưng lại không bị ngấy. Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ tiến hành làm món sườn non kho trứng. Chính vì vậy mà chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    • + Sườn heo: 1 kg
    • + Trứng cút: 20 quả
    • + 1 quả dừa
    • + Hành khô: 3 củ
    • + Gia vị: bột canh,nước mắm, mì chính, đường, tiêu

    Cách nấu món sườn non kho trứng cút nước dừa đậm đà trôi cơm

    Món ngon từ sườn lợn này còn có tên gọi khác là sườn om trứng cút, được kết hợp với nước dừa thơm lừng tạo nên một mùi vị cực kỳ khó quên cho người thưởng thức nó. Khi mua trứng, chọn vỏ trứng còn nguyên vẹn, sạch sẽ, không bị rạn nứt. Trứng thối có vỏ ngoài màu xám, có vân, có mùi thối, khó chịu.

    • + Bước 1: Sườn non khi mua bạn nên chọn miếng có xương nhỏ, dày thịt sẽ ngon hơn. Rửa sườn sạch để ráo sau đó chặt sườn thành từng miếng giống bao diêm. Bạn nên chần sườn qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi, rồi rửa sạch lại với nước.
    • + Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và bạn tiến hành chiên trứng. Hành khô bóc vỏ đập dập. Dừa đem bổ lấy nước để ra âu.
    • + Bước 3: Sau đó bạn cho đường lên thắng nước hàng, cho sườn vào ướp cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa nhỏ mì chính, một chút hành khô đập dập và chút tiêu xay, ba thìa nước hàng, ướp 30 phút cho từng miếng sườn ngấm đều gia vị.
    • + Bước 4: Cho sườn lên bếp đảo với lửa to cho săn, khi sườn đủ độ săn cho nước dừa vào đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đậy vung và om 30 phút với lửa nhỏ liu riu cho sườn thật mềm và ngấm gia vị.
    • + Bước 5: Khi nước trong nồi bắt đầu cạn, cho trứng cút vào và tiếp tục kho thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Xơi sườn kho trứng cút ra đĩa sâu, rắc thêm chút tiêu lên trên và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

    Với món sườn kho trứng cút bạn không nên kho cạn mà để lại vài thìa canh nước để món ăn không bị khô. Món ăn này mang hương vị đậm đà, thơm ngon. Sườn được kho kỹ róc xương, mềm tan trong miệng. Trứng cút thấm vị ngọt của sườn nên vừa bùi vừa thơm, ăn cùng cơm nóng thật tuyệt.

    Cách chọn trứng cút để kho với sườn non

    Cách chọn trứng cút phải chọn loại vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân. Soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi sẽ có Màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa. Phòng khí nhỏ (thường ở đầu lớn của quả trứng). Còn nếu là trứng cũ thì phòng khí càng to trứng càng cũ.

    Thả trứng vào ly nước, nếu như trứng chìm sâu vào trong nước và trứng nằm ngang thì đó là trứng tốt, trứng càng cũ càng nổi lên trên mặt ly nước. Lúc đập trứng, trứng tươi sẽ có lòng trắng trứng thu gọn quanh lòng đỏ (phía trong đặc, ngoài rìa hơi lỏng), lòng đỏ nguyên vẹn và nổi tròn hẳn lên. Không có mùi. Trứng để lâu sẽ có lòng trắng hơi vàng, lòng đỏ nhạt màu, kém dai, kém chắc hơn, mùi hôi thối, lòng đỏ vỡ, dính vào vỏ hoặc chảy thành nước, có thể có màu xám ở gần đó.

    Cách luộc trứng cút dễ bóc vỏ quả nguyên đẹp chị em nên biết

    • + Bước 3: Sau đó thì bạn bật lửa lên và đun cho nước trong nồi sôi. Bạn có thể vặn lửa ở mức lớn cho nước nhanh sôi.
    • + Bước 5: Sau đó, bạn ngưng khuấy và vặn lửa ở mức trung bình rồi đun thêm 5 phút nữa. Sau khi trứng chín thì bạn vớt trứng ra và cho vào 1 tô nước đá lạnh. Nước đá sẽ giúp trứng nhanh nguội và dễ bóc.
    • + Bước 6: Khi trứng đã nguội, để dễ bóc vỏ hơn nữa thì bạn có thể cho trứng vào hộp nhựa cùng 1 ít nước rồi đóng nắp hộp lại cho kín và dùng tay lắc đều hộp.
    • + Bước 7: Bằng cách lắc trứng trong hộp này thì vỏ trứng nhanh nát và khi bóc vỏ sẽ nhanh hơn rất nhiều đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Kho Mật Ong Thơm Ngon, Bảo Vệ Sức Khỏe Khi Đông Về Cho Gia Đình Thêm Khỏe
  • Cách Làm Món Sườn Non Rim Cho Quán Ăn
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món “thịt Gà Rang Gừng Sả” Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Sả Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Chè Sương Sáo Cốt Dừa Nếm Qua Là Mê Mẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Sắn Dây Ngon Với Đậu Xanh Thanh Nhiệt, Giải Độc Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc Ngon Khó Tả
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Giải Nhiệt Với Món Chè Thái Ngon Khó Cưỡng
  • Mát Lạnh, Ngon Ngọt Với Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc Tại Nhà
  • Chè sương sáo cốt dừa là một món chè nổi tiếng vì hương vị thơm ngon đặc trưng lại có hiệu quả cao đối với việc giải nhiệt vào ngày hè cũng như có nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Nguyên liệu chín của món chè này là sương sáo, thêm vào đó có kết hợp thêm một số các nguyên liệu khác để tăng thêm vị ngon cũng như độ phong phú trong hương vị của món chè. Chè sương sáo vì thế vừa có vị đặc trưng của sương sáo vừa có chút béo ngậy của cốt dừa, chút bùi bùi của dừa nạo, thêm vị ngọt thơm của sữa đặc, sữa tươi, ăn ngon vô cùng.

    Cách nấu chè sương sáo

    Bước 1: Nấu bột sương sáo

    • Cho 80g bột sương sáo cùng với 100g đường vào nồi, trộn đều (lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy vào khẩu vị ăn ngọt của từng gia đình).
    • Từ từ thêm 1 lít nước vào hỗn hợp này, khuấy nhẹ và đều tay đến khi bột tan hết, ngâm chừng 30 phút.
    • Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi bột sương sáo sánh lại, nấu sôi thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 2: Làm đông sương sáo

    • Đổ hỗn hợp sương sáo đã nấu chín ở bước 1 vào khuôn hoặc hộp nhựa, để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
    • Thái sương sáo thành từng miếng vừa ăn hay thái hạt lựu tùy thích.

    Bước 3: Nấu nước dừa vào sữa

      Cho lon nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường vào nồi, khuấy tan rồi bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ và đun sôi, tắt bếp và để nguội.

    Bước 4: Trình bày món chè sương sáo

    • Lạc đã rang chín đem xát vỏ, giã nhỏ.
    • Cho sương sáo vào ly, đổ tiếp cốt dừa lên, thêm dừa nạo, đậu phộng giã nhỏ và đá bào nữa là đã có thể thưởng thức.

    Chè sương sáo cốt dừa vừa hấp dẫn về mặt hình thức vừa có hương thơm quyến rũ mê hồn, thêm vị ngọt mát, thanh nhẹ lại bùi bùi, ăn cực ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Sương Sáo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Thưởng Thức Ngày Hè
  • Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đỗ Xanh Thơm Ngon Mát Ruột Ngày Hè
  • 2 Cách Nấu Chè Sake Ngon Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Bưởi Sài Gòn
  • Cách Nấu Canh Dưa Chua Sườn Heo Ấm Lòng Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Sườn Heo Và Thịt Heo Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Canh Dưa Chua Nấu Sườn Làm Ấm Vị Mùa Đông
  • Cách Nấu Món Canh Xương Dưa Chua Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Dưa Cải Chua Sườn Non Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách nấu canh dưa chua sườn heo thường được mọi người thực hiện vào những ngày mùa đông. Đó không chỉ là vị chua từ dưa chua, vị ngọt từ sườn mà đây còn thơm hương gừng, cay vị ớt nóng hôi hổi làm ấm bữa cơm ngày đông. Vậy thì tại sao các bạn không cùng chúng tôi vào bếp theo dõi các …

    Cách nấu canh dưa chua sườn heo thường được mọi người thực hiện vào những ngày mùa đông. Đó không chỉ là vị chua từ dưa chua, vị ngọt từ sườn mà đây còn thơm hương gừng, cay vị ớt nóng hôi hổi làm ấm bữa cơm ngày đông. Vậy thì tại sao các bạn không cùng chúng tôi vào bếp theo dõi các đầu bếp của chúng tôi chế biến món ăn này xem có điều gì đặc biệt hay có bí quyết nào không? Chắc hẳn chúng ta sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích.

    Cách làm canh dưa chua nấu sườn chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế sườn

    Trước hết các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho sườn đã rửa vào chần sơ qua cho sạch sẽ. Sau đó cho sườn vào nồi, thêm gia vị cho vừa ăn và bắc lên bếp ninh chín. Tiếp tục bóc bỏ vỏ hành tím.

    Bước 2: Xào dưa chua

    Đun nóng dầu ăn và cho hành vào xào thơm. Tiếp đến bạn cho dưa chua vào xào, nêm gia vị đảo đều cho ngấm.

    Bước 3: Nấu canh

    Đem rửa sạch cà chua và bóc vỏ, bổ múi cau bỏ hạt rồi cho luôn vào nồi dưa chua đảo đều. Tiếp theo cho nước dưa chua vào và cho luôn sườn ninh vào, cách nấu canh dưa chua sử dụng nước dưa chua sẽ làm cho nước canh không đẹp mắt nhưng lại có vị chua tự nhiên, ngon. Nếm thử canh sườn nấu cà chua dưa chua nếu chua quá thì ta nêm thêm đường vào, còn nếu vừa miệng thì thôi. Tiếp tục nấu canh với lửa nhỏ thêm 20 phút.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Cho gừng đập dập và ớt xắt lát vào nồi canh sườn nấu dưa chua. Đun thêm 5 phút nữa là cách nấu canh dưa chua sườn heo hoàn thành, ta nhắc xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Nắng Nấu 5 Món Canh Cua Đồng Này, Mẹ Chồng Khó Tính Mấy Cũng Phải Khen Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Ngon Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Canh Cá Đơn Giản Không Bị Tanh Và Nát Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Sương Sáo: Cách Làm Sương Sáo Và Những Câu Hỏi Thường Gặp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Đen Sương Sáo Thơm Mát Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Tôm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Tuyệt Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngọt Ngào Ngày Mới
  • Sương sáo là tên gọi của 1 món ăn và cũng là tên của 1 loài thực vật có hoa thuộc họ hoa Môi (họ húng, họ bạc hà). Người miền Nam gọi là sương sáo, miền Bắc gọi là thạch sương sáo, thạch đen, thủy cẩm Trung Quốc.

    Sương sáo thanh mát, có vị ngọt nhẹ ăn mềm mát lạnh và có tác dụng giải nhiệt nên rất phù hợp trong những ngày hè. Thường được dùng làm nguyên liệu trong những món chè, trà sữa …

    Nấu sương sáo

    Bột sương sáo đen có màu nâu, khi hòa với nước sẽ có màu đen. Nếu thích sương sáo trắng thì bạn mua loại bột sương sáo trắng. Một số loại bên trong còn có 1 ống dầu chuối đi kèm để nấu cùng cho thơm. Hầu hết các gói bột sương sáo đều có hướng dẫn sử dụng khá chi tiết và dễ làm.

    Hòa tan 1 gói bột sương sáo với 100g đường trong 800ml nước lọc (lượng nước sẽ ảnh hưởng đến độ cứng hoặc mềm của sương sáo, càng nhiều nước thì sương sáo càng mềm).

    Nấu sương sáo

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, khuấy đều để sương sáo đặc lại. Khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đổ sương sáo vào âu rồi cho ống dầu chuối vào quấy cho đều. Sương sáo nguội bớt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể sử dụng.

    Thông tin thêm

    Sương sáo sữa

    Hạt chia ngâm nở, hòa tan đường với nước, cho sương sáo, hạt chia, đá viên vào thưởng thức.

    Cafe +

    nước cốt dừa + sương sáo và đá xay

    Sánh lọt sương sáo

    Chè hạt sen sương sáo

    Chè đỗ đen thạch sương sáo

    Bà bầu ăn sương sáo được không?

    Được. Sương sáo có tính mát, giải nhiệt nên tốt cho tất cả mọi người. Bà bầu ăn sương sáo có thể hạn chế tình trạng táo bón.

    Ăn sương sáo có tốt không?

    Sương sáo có tác dụng giảm huyết áp, trị cảm mạo do nắng nóng, mát gan, viêm khớp, đau cơ… Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều dễ gây đầy bụng, khó chịu và khó tiêu.

    Sương sáo làm từ gì?

    Sương sáo được làm từ cây sương sáo. Thân và lá cây sương sáo được phơi khô, xay nát rồi kết hợp bột sắn hoặc bột gạo, đóng gói và bán trên thị trường.

    Sương sáo để được bao lâu?

    Sương sáo làm xong chỉ nên ăn trong 1,2 ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Sương Sáo Siêu Ngon Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon, Đúng Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • (Hướng Dẫn) Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Không Cần Kinh Nghiệm
  • Tin tức online tv