Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Sườn Chua Ngọt Với Cà Chua / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua / 2023

Món sườn xào chua ngọt sốt cà chua với hương vị đậm đà, thanh tao, nước sốt sánh đặc và sắc màu hấp dẫn luôn là công thức nằm lòng của nhiều chị em phụ nữ.

Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu hoặc đơn giản hơn là đọc qua bài viết hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ chế biến được một món rim siêu đậm đà, ngon tuyệt cú mèo và kích thích vị giác của những thực khách sành ăn, khó tính nhất!

Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt cà chua

Nguyên liệu

Với cách làm sườn xào chua ngọt sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

800 gram sườn non

2 quả cà chua chín

1 củ hành khô

3 – 4 nhánh hành lá

Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường và tiêu

Nên chọn thịt tươi, có màu hồng nhạt.

Chọn loại thịt sườn không có mùi và có sự đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Nên chọn sườn non có sụn, ít mỡ, nhiều nạc để khi chế biến sẽ ngon hơn.

Mẹo chọn sườn ngon cho món sườn xào chua ngọt thơm mềm:

Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua chi tiết nhất

Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có được món sườn ngon như mong muốn.

Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua ngon nhứt nách!

Bước 1: Rửa và luộc sườn

Sườn sau khi được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bạn đem chặt thành miếng vừa ăn (tầm 3 – 5 cm là được). Tiếp đó, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi từ 3 – 5 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn lại.

Để món sườn xào chua ngọt ngon, bạn không nên chần sườn trong nước sôi quá lâu. Bởi sau đó, bạn cần thực hiện thêm một bước chiên sườn tiếp nữa. Nên cho một xíu muối vào nồi nước.

Vớt sườn ra rồi rửa với nước lạnh, sau đó để cho ráo nước. Bước này giúp miếng sườn sạch không bị dính bọt khi chần và lúc chiên dầu sẽ không bị bắn lên do nước còn thấm bên ngoài sườn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

Cà chua đem đi rửa sạch trong nước muối pha loãng với mục đích làm sạch, khử thuốc sâu. Sau đó, thái cà chua thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch và thái khúc; hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Cho toàn bộ sườn vào một tô sạch để ướp cùng với hành băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và thêm chút tiêu rồi đảo đều (dùng thìa cà phê). Với công thức này bạn nên ướp 1 – 2 tiếng cho sườn thấm vị, khi nấu xong sẽ đậm đà, thơm ngon.

Bước 3: Xào sườn với cà chua

Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng lên bắt đầu cho phần sườn đã ướp vào và chiên đều hai mặt cho chín vàng. Trong lúc chiên, bạn cũng có thể cho thêm xíu gia vị để món sườn thêm đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

Đợi đến khi thấy sườn đã chín vàng cả hai mặt, bạn cho sườn ra đĩa. Tiếp đến cho hành băm nhỏ vào chảo trên bếp và phi thơm. Cho cà chua lên chảo và xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

Cuối cùng cho phần sườn vào rồi đảo đều, thêm chút đường để chỉnh vị chua thanh của cà chua. Cho 1/3 chén nước sôi, đậy nắp và tiếp tục đun ở lửa nhỏ tầm 15 – 20 phút đợi nước sốt sệt lại là tắt bếp.

Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua và hành tây

Với cách làm này bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và sườn; cuối cùng là thực hiện món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm

800g sườn non

1 củ hành tây

2 trái cà chua chín

2 củ hành khô

2 củ tỏi khô

Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt tươi, hạt tiêu

Cách làm sườn xào chua ngọt từ cà chua và hành tây đơn giản

Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản sau đây để có ngay món xào chua ngọt siêu ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm ngày cuối tuần.

Cách làm sườn xào chua ngọt cay thơm ngon, bất bại!

Sơ chế nguyên liệu và sườn

Sườn bạn sơ chế theo đúng như công thức vừa gửi đến ở trên. Cách chọn sườn ở món ăn này cũng tương tự không có sự thay đổi.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem đi thái hình múi cau. Hành củ bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp đến, cho sườn vào tô, thêm hành + tỏi băm nhỏ, 3 thìa xì dầu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 45 phút.

Cách này hơi đặc biệt, đó là bạn sẽ phải cho sườn vào nồi nước lần 2 (nước phải ngập sườn). Bạn đun sườn cho đến khi nước bên trong chỉ còn tầm 1 bát thì tắt bếp.

Cho sườn ra và để ráo nước, phần nước còn lại đổ ra trong bát và để riêng.

Xào sườn với hành tây

Với cách xào sườn kiểu này bạn sẽ sử dụng phần nước luộc sườn lúc nãy để pha nước sốt chua chua ngọt ngọt.

Công thức cụ thể như sau: 1 bát nước luộc sườn, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1/5 thìa bột màu điều, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn và một ít tiêu. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trên cho tan.

Tiếp đến, bạn cho chảo dầu lên bếp và đun cho đến khi dầu nóng, cho tiếp sườn vào chiên cho đến khi chín vàng rồi đổ cà chua thái múi cau vào xào.

Đợi cà chua chín đều, bạn tiếp tục cho hành tỏi băm còn sót lại vào chảo rồi đảo đều.

Đợi đến khi nghe được mùi thơm của hành tỏi, bạn đổ bát nước hỗn hợp vừa pha vào nồi, đảo đều và đun với lửa liu riu. Đợi đến khi nước sốt cạn dần, cho hành tây, ớt chuông vào nồi và đảo thêm vài lần, rồi tắt bếp.

Lời kết

Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành hai công thức nấu sườn xào chua ngọt với cà chua siêu ngon tại nhà.

Để tăng hương vị món ăn, bạn nên ăn nóng món ngon cùng với cơm trắng, có thể ăn chung với rau sống hoặc bún tùy sở thích mỗi người.

Tin rằng, với những hương vị đậm đà, chua ngọt từ cà chua thấm đẫm vào từng miếng sườn béo mềm giòn dai sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn yêu thích và mê mẩn với món ăn này.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Nhứt Nách! / 2023

Sườn xào chua ngọt là món ngon hấp dẫn và được lòng nhiều người sành ăn, học các cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua cần tìm hiểu kĩ.

Đặc biệt, món này thường có trong nhiều mâm cơm gia đình, các chị em thường xuyên lựa chọn món ăn này để trổ tài vào bếp.

Với mỗi món sườn xào chua ngọt sẽ có cách chế biến và nêm nếm gia vị khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp chị em tìm ra công thức, cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua đơn giản, cực dễ làm. Cho thực đơn bữa cơm gia đình thêm phong phú, đa dạng hơn!

Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt

Để có cách làm sườn xào chua ngọt cà chua đúng điệu, thơm ngon khó cưỡng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như sau:

Tùy theo khẩu vị mỗi người, bạn cũng có thể thêm ớt để tăng vị cay và sự hấp dẫn hơn cho món ăn.

Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua

Để có được món sườn xào chua ngọt đúng vị, bạn cần thực hiện việc chế biến theo những bước cụ thể sau:

Bước 1: Sơ chế sườn non

Đầu tiên bạn cần rửa sạch phần sườn vừa chuẩn bị. Sau đó, đem sườn chặt thành những miếng vừa ăn (khoảng 3 – 4cm tùy theo sở thích).

Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi và luộc cùng một ít muối để loại bỏ bụi bẩn, khử mùi hôi có trong thịt sườn.

Lưu ý: Chỉ nên luộc sơ qua chứ không nên luộc chín hẳn, bởi bạn sẽ phải rán sườn thêm một lần trước khi hoàn thành món ăn. Nếu luộc chín, miếng sườn sẽ khô, không còn độ mềm, ngọt tự nhiên. Như thế món ăn sau chế biến sẽ không còn ngon và hấp dẫn.

Sau khi luộc sơ, cho sườn ra và để ráo nước nhằm tránh trường hợp dầu bắn lên lúc đem đi rán ở bước tiếp theo.

Mẹo chọn sườn ngon: Nên chọn sườn thăn, những dẻ có nhiều sụn, nạc nhiều và một ít mỡ để tránh tình trạng miếng sườn quá khô sau chế biến.

Bước 2: Sơ chế cà chua và nguyên liệu đi kèm

Cách làm món sườn xào chua ngọt với cà chua khá dễ, với bước này bạn cần rửa và ngâm cà chua trong nước muối loãng để khử trùng. Sau đó, thái lát theo hình múi cau (bạn cũng có thể thái hạt lựu).

Hành lá rửa sạch, thái khúc; hành củ bóc vỏ và đập dập sau đó đem băm nhuyễn.

Bước 3: Tẩm ướp sườn non

Sườn sau khi ráo nước đêm đi ướp cùng hành khô băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 chút muối, 1 thìa đường, thêm tiêu và ớt (tùy theo sở thích). Tất cả trộn đều và đem ướp trong vòng 1 – 2 tiếng cho gia vị thấm đều.

Bước 4: Làm sườn xào chua ngọt với cà chua đúng chuẩn

Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, để chảo nóng và cho sườn được ướp vào rán ở nhiệt độ to vừa phải.

Đợi đến khi lớp ngoài miếng sườn hơi cháy xém, có màu nâu đậm thì tắt bếp. Bước này giúp miếng sườn trông đẹp và hấp dẫn. Đồng thời, làm cho phần thịt thơm hơn trước khi dùng chung với sốt.

Tận dụng phần nước dầu vừa rán sườn, cho một ít hành khô băm nhuyễn vào bên trong và phi thơm. Sau đó, cho phần cà chua thái miếng cau vào nồi và xào. Thêm chút mắm, tiêu. Đậy vung và đợi từ 30 giây đến 1 phút cho cà chua chín đều.

Tiếp đó, đem phần sườn rán đổ vào phần cà chua trên bếp và đun ở lửa nhỏ trong vòng 20 phút.

Để có cách nấu sườn xào chua ngọt với cà chua ngon và đúng chuẩn nhất. Bạn không nên sử dụng giấm hoặc bất cứ gia vị có vị chua nào làm ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của cà chua.

Tuy nhiên, bạn có thể thêm đường, ớt để tạo gia vị và độ ngon hấp dẫn cho món ăn. Khi nào cảm thấy được vị chua chua, ngòn ngọt và phần nước sốt còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành.

Bước 5: Cho ra đĩa và trang trí

Bạn cho phần sườn sốt chua ngọt với cà chua ra đĩa và rắc chút hành tươi thái nhỏ. Nếu khéo tay bạn có thể trang trí cho món sườn trông bắt mắt và ngon miệng hơn.

Thưởng thức món sườn xào chua ngọt sốt cà chua

Sự kết hợp ăn ý giữa hương vị chua chua thanh thanh của cà chua, vị ngọt, béo từ sườn. Những hương vị đi kèm sẽ kích thích vị giác của bất kỳ cái lưỡi sành ăn nào.

Đây là món ăn rất quen thuộc, ngon, mềm, béo mà lại thanh đạm. Nước sốt nóng hôi hổi, ăn cùng với cơm nóng thì đúng bài.

Để bữa cơm thêm ngon miệng, bạn có thể kết hợp sườn xào chua ngọt cùng với rau sống. Nếu có thành viên ăn đậm vị hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm tương ớt. Hoặc nước chấm chua ngọt để vị món ăn thêm đậm đà, ngon miệng.

Hy vọng rằng với chia sẻ từ bài viết: Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua ngon nhứt nách! mà chúng tôi vừa gửi đến sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vị Tự Nhiên Với Cà Chua / 2023

Nếu là một độc giả thường xuyên của Emvaobep, chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm với các công thức chế biến sườn xào chua ngọt khác nhau. Tuy nhiên phần lớn các công thức đều sử dụng chanh hoặc giấm để tạo vị chua cho sườn. Emvaobep cũng đã có lần giới thiệu tới các bạn cách làm sườn xào chua ngọt với vị chua đến từ trái me tự nhiên, vừa chua thanh, nhẹ nhàng và đỡ gắt hơn chanh hay giấm. Ngày hôm nay cũng với món sườn xào chua ngọt truyền thống đó, nhưng vị chua, ngọt thay vào đó sẽ được sử dụng những quả cà chua đỏ tươi mọng nước để tẩm ướp; kết hợp với vị ngọt của những giẻ sườn non săn giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong, khiến món ăn trở nên lôi cuốn hơn bao giờ hết. Nào cùng tìm hiểu cách làm sườn xào chua ngọt cà chua ngon cho bữa cơm thêm đậm đà nào.

– 2 giẻ sườn non: bạn nên chọn loại sườn tươi, mới được mổ ra từ con lợn để cho vị ngon và ngọt. Và nên chọn loại sườn thăn, giẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. – 2 quả cà chua chín – 1 củ hành khô, 3-4 nhánh hành lá – Gia vị: Nước mắm, muối, đường, tiêu

II. Chi tiết cách làm sườn xào chua ngọt cà chua

– Bước 1: Sườn mua về bạn rửa sạch sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

+ Tiếp đến bạn chuẩn bị một nồi nước, có bỏ thêm vào một ít muối để luộc qua, loại bỏ chất bẩn và khử mùi hôi cho sườn. Bạn chú ý chỉ luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa, nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt, mềm tự nhiên trong các bước chế biến về sau.

– Bước 2: trong cách làm sườn xào chua ngọt cà chua chính là bạn đêm cà chua đi rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng để khử trùng, khử thuốc sâu cho cà. Sau đó bổ cà theo hình múi cau.

+ Hành lá bạn cũng rửa sạch, thái khúc. Hành củ bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

– Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đun nóng già vào rồi cho sườn vào rán. Bạn không nên cho nhiều dầu ăn bởi lúc rán sườn cũng sẽ tự tiết thêm một lượng mỡ nhất định. Trong quá trình rán, bạn có thể nêm thêm 1 chút gia vị cho đậm đà. Sườn rán đến khi cháy cạnh, khẽ dậy mùi thơm là được.

Cách Nấu Sườn Sốt Cà Chua / 2023

Sườn sốt cà chua – Món Ngon Mỗi Ngày

Bởi Phương Nguyễn, 13/11/2013

Nguyên liệu:

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu:

Sườn non mọi người hay chặt 2 dẻ một nhưng mình thấy như thế rất bất tiện khi ăn nên tốt nhất là chặt một dẻ sườn một thôi vừa dễ ăn và cũng dễ ngấm gia vị khi tẩm ướp. Rửa sườn thật sạch rồi cho trần sơ trong nước sôi nóng già, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh. Ướp sườn với chút tiêu, muối, đường, mắm, dầu ăn, để chừng 20 phút cho thấm gia vị.

Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.

Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ

Làm sườn sốt cà chua:

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn hoặc mỡ phi thơm hành rồi xúc hành phi đã phi thơm để ra bát nhỏ.

Cho sườn đã tẩm ướp thấm gia vị vào rán cho tới khi sườn hơi vàng cánh rán thì xúc sườn ra bát.

Cho cà chua đã thái mỏng vào đảo đều tay cho cà mềm sau đó cho sườn vào xào. Thêm gia vị vồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa đường vào đảo đều, đun cho sườn thấm rồi hạ nhỏ lửa, nấu cho đến khi cà chua và sườn quện với nhau.

Rắc hành, mùi đảo đều rồi tắt bếp. Xúc sườn ra đĩa, rắc hành phi lên trên, trang trí thêm vài cọng rau mùi cho đẹp mắt.

Muốn sườn không bị dai, cứng và róc xương, khi ăn không phải xé và sườn không bị bã, bở thì các bạn phải chú ý đến khâu làm sạch sườn. Mình thường làm sạch sườn bằng cách rửa sạch, trần sơ với nước đã sôi để giữ lại được những vị ngọt béo của sườn cho sườn ra hết bọt rồi rửa lại với nước sạch sau đó mới ướp gia vị.

Không đem rán ngay mà nên tẩm ướp gia vị để thấm rồi mới rán.

Nêm đường vào món sốt để làm cân bằng vị của cà chua và các gia vị khác nêm vào món ăn.

hướng dẫn sườn sốt cà chua

công thức sườn sốt cà chua

cách làm sườn sốt cà chua

sườn sốt cà chua

sườn xào cà chua

cach lâm sươn sốt cà chua

suon non sot ca chua

cach nau sưon sot ca chua

cách làm món sườn sốt cà chua

món sườn sốt cà chua

Suon xot ca chua

suon heo sot ca chua

suon nau ca chua