Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Sữa Yến Mạch Cho Bé Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé

Cách làm sữa yến mạch cho bé

Lợi ích của yến mạch đối với trẻ nhỏ

Hàm lượng chất khoáng cao: Theo các chuyên gia, trong yến mạch chứa nhiều các khoáng chất thiết yếu bao gồm: canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, natri và kẽm. Mỗi khoáng chất mang lại những lợi ích khác nhau cho bé, trong đó canxi và phốt pho đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành và tăng trưởng xương, sắt hỗ trợ quá trình sản xuất hemoglobin diễn ra thuận lợi và giúp cơ thể thêm khỏe mạnh,…

Cung cấp vitamin: Trong yến mạch chứa nhiều các loại vitamin như: B1, B2, B3, folate, vitamin B-6, vitamin K và vitamin E. Những loại vitamin này có tác dụng thúc đẩy các hoạt động khác nhau trong cơ thể, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Nguồn chất chống oxy hóa: Ngoài các vitamin và khoáng chất, yến mạch còn rất giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể, giúp trẻ tăng cường và cải thiện sức khỏe trong thời gian dài.

Nguồn năng lượng dồi dào: 100g bột yến mạch có thể cung cấp cho cơ thể trẻ tới 400 kalo. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, đây là nguồn thực phẩm chứa nguồn năng lượng khá cao so với các thực phẩm khác cùng loại.

Dễ tiêu hóa: Mặc dù bột yến mạch cung cấp nhiều năng lượng nhưng nó lại rất dễ tiêu hóa chứ không khó tiêu như một vài loại thức ăn khác. Điều này giúp cho bột yến mạch trở thành một loại thực phẩm lý tưởng mà bà mẹ nào cũng nên lựa chọn sử dụng.

Tốt cho hệ thống miễn dịch.

Cách làm sữa yến mạch cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Yến mạch nguyên cám (90g)

Nước lọc (750ml)

Muối (1 nhúm nhỏ)

Nước lọc để ngâm yến mạch

Cách làm như sau:

Bước 1: Cho yến mạch vào bát, đổ nước lọc vào ngâm trong vòng 12 – 24 tiếng (phủ miệng bát ngâm yến mạch bằng tấm vải xô mỏng). Việc này sẽ giúp yến mạch mềm hơn và loại bỏ phần axit phytic có trong vỏ nguyên cám của yến mạch.

Bước 2: Đổ bỏ phần nước ngâm và sử dụng nước lọc để rửa sạch phần yến mạch. Điều này giúp cho phần sữa của chúng ta không bị nhớt.

Bước 3: Cho phần yến mạch và 750ml nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút.

Bước 4: Lọc phần sữa yến mạch này qua vải lọc để loại bỏ phần bã. Cố gắng vắt kiệt để thu được nhiều nước nhất có thể.

Bước 5: Cho vào bình đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lắc đều trước khi uống.

Lưu ý: Trong quá trình làm, cần đảm bảo dụng cụ của mình thật sạch sẽ. Bạn có thể khử trùng qua nước sôi trước khi sử dụng vì thành phẩm cuối cùng của chúng ta không qua xử lý nhiệt.

Top 3 Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé

Khi nào nên cho bé ăn yến mạch

Bước vào thời kỳ ăn dặm ,nhiều bà mẹ biết rằng yến mạch rất tốt cho sự phát triển của bé nhưng không biết cho bé yêu nhà mình ăn thời điểm nào mới phù hợp. Vậy Yến Mạch Vàng cũng mách nhỏ với các bạn rằng bé từ 6 tháng tuổi có thể sử dụng yến mạch kết hợp với các thực phẩm khác như rau củ quả trong các bữa phụ của bé để thay đổi khẩu vị giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Yến mạch là một loại hạt dùng để làm ngũ cốc , trong yến mạch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó bột yến mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon chứa nhiều dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt, kẽm, canxi, magie, vitamin nhóm B, axitfolic, chất xơ, enzyme thủy phân tinh bột nên dễ tiêu hóa Chính vì thế yến mạch kết hợp với sữa công thức là một sự kết hợp rất tuyệt vời. Bạn có thể nấu cháo yến mạch với sữa công thức hay nấu sữa yến mạch bằng sữa bột cho bé.

Lợi ích của yến mạch với sự phát triển của bé

Ít gây dị ứng

Lý do đầu tiên mà mẹ nên chọn yến mạch để chế biến thức ăn đồ uống cho bé vì đây là thực phẩm ít gây dị ứng nhất trong tất cả các loại hạt. Khi chế biến yến mạch bảo toàn được khá tốt nguồn dinh dưỡng có sẵn trong đó. Chính vì thế sử dụng yến mạch cho bé khiến bố mẹ sẽ an tâm hơn phần nào.

Tăng cường miễn dịch

Nhờ có các nguồn dinh dưỡng , vitamin có trong yến mạch giúp toàn bộ hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Dễ tiêu hóa

Ăn yến mạch cung cấp lượng protein dồi dào cho bé nhưng nó mang lợi lợi ích dễ tiêu hóa cho bé, rất tốt cho hệ thống tiêu hóa non nớt của bé

Vừa giàu năng lượng ,dễ tiêu hóa nên cháo yến mạch có nguồn tích trữ dồi dào cho cả ngày vận động, rất phù hợp với độ tuổi và nhu cầu phát triển của bé.

Trong yến mạch có thành phần canxi ,phốt pho và magiê nên rất tốt cho sự phát triển xương khớp cũng như răng miệng của bécủa bé

Nguồn chống oxy hóa dồi dào

Ngoài nguồn vitamin và muối khoáng dồi dào thì yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa

Hoạt động chống oxy hóa trong yến mạch làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, phòng chống ung thư và tăng cường sức khỏe trong thời gian dài. Chúng không thừa với bất kỳ độ tuổi nào kể cả trẻ nhỏ dù không được nhắc tới nhiều.

Nên sử dụng loại yến mạch nào để nấu cho bé

Nhiều bà mẹ hoang mang khi trên thị trường có rất nhiều loại yến mạch nhưng không biết nên chọn loại nào cho phù hợp .Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng quanh năm ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Cannada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc … Với nhiều loại yến mạch nhưng theo thống kê yến mạch Mỹ luôn được các bà mẹ ở các nước rất ưa chuộng và được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Và với từng độ tuổi các mẹ có thể tham khảo như sau:

Trẻ từ 5 đến 10 tháng tuổi nên chọn loại bột yến mạch nguyên hạt: Ở tháng tuổi này bộ máy tiêu hóa của con chúng ta còn non yếu vì thế các mẹ nên sử dụng yến mạch nguyên hạt cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra, có thể xay liền luôn cả gói và cho vào hộp sử dụng dần, hoặc xay từng bữa trước khi nấu cùng với các nguyên liệu khác.

Trẻ từ 10 đến 15 tháng tuổi các mẹ nên chọn loại yến mạch xay vỡ: Loại này đã được xay nhỏ ra rồi nên nấu nhanh nhừ hơn, và ở tầm tuổi này bộ máy tiêu hóa của trẻ cũng đã ổn định hơn đây chính là lúc thích hợp nhất để các mẹ cho con tập ăn cháo dạng sền sệt chứ không phải loại bớt sanh như trước nữa.

Trẻ từ 15 tháng tuổi trở lên: Ở độ tuổi này các mẹ tùy vào sở thích của con để lựa chọn tùy theo sở thích cho con mình.

Top 3 cách nấu bột yến mạch với sữa công thức cho bé

1.Yến mạch trộn sữa công thức

Nguyên liệu:

Cho 50g bột yến mạch đã chuẩn bị vào 300ml nước đun sôi , để lửa nhỏ để yến mạch không bị cháy. Trong khi nấu quấy đều tay đến khi nào thấy yến mạch mềm, nở đều là được.

Sau khi yến mạch nở đều , cho sữa công thức ( Sữa mẹ) vào quấy đều trong vòng 1 phút

Khi yến mạch chín đều , cho ra bát để nguội bớt là có thể ăn được

2.Đậu hũ non yến mạch kết hợp với sữa bột

Nguyên liệu:

40g-50g Yến mạch cán mỏng

Xoài xay nhuyễn, không lấy phần 2 bên vì nhiều xơ

Nước 160ml

Sữa công thức ( Sữa mẹ)

Bước 1: Yến mạch ngâm với nước trong vòng 30 phút sau khi ngâm xong trút hết nước. Vì mình dùng yến mạch cán mỏng nên không cần phải thay nước

Bước 2: Cho yến mạch đã ngâm xay nhuyễn cùng với 160ml nước đã chuẩn bị

Bước 3: Lọc bã yến mạch bằng rây hoặc khăn xô, sau khi lọc xong lấy phần nước vừa lọc xong cho lên bếp bật lửa nhỏ , quấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại . Đổ yến mạch ra khuôn chờ nguội bớt rồi cho vào tủ mát 2-3 tiếng là có thành phẩm

Bước 4: Bạn pha 1/2 thìa sữa công thức với nước ấm. Xoài sau khi xay nhuyễn cho lên bếp đun riu riu lửa đến khi sệt lại. Lúc nào ăn bạn đổ yến mach ra bát nhỏ rưới sữa công thức lên, cho một chút siro xoài là có thể cho bé ăn rồi.

3.Cách làm sữa yến mạch cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

Bước 1: Ngâm yến mạch với nước trong vòng 15 phút, sau đó vớt yến mạch ra để ráo nước

Bước 2: Pha 500ml sữa công thức , cho sữa và yến mạch vào máy xay đến khi nào thấy hỗn hợp nhuyễn là được

Bước 3: Lọc hỗn hợp bằng rây hoặc khăn xô , sau khi lọc cho nước đã lọc đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút rồi tắt bếp chờ nguội bớt là có thể cho bé uống.

Lời kết

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Tươi Ngon Cho Bé Ăn Sáng

1. Cho bé ăn sáng với cháo yến mạch nấu sữa có tốt không?

Cháo yến mạch là một trong những món ngon hàng ngày giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể rất tuyệt vời, và có nhiều cách nấu khác nhau, nhưng nếu để cho bé ăn dặm tốt nhất thì nên kết hợp với sữa công thức loại các con đang dùng ở nhà. Cháo yến mạch là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Chúng tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ và chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng bé cần trong quá trình phát triển toàn diện của mình.

Bột yến mạch chứa nhiều chất xơ, magie, sắt và kẽm. Hơn nữa, bột yến mạch có kết cấu mềm, nhanh nấu chín, dễ nhai, có thể trở thành món ăn dặm cho bé từ 6 tháng trở lên.

Cháo yến mạch nhẹ, tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng giúp các con cảm thấy no nhanh, có cảm giác thèm ăn lành mạnh và ngăn ngừa đầy hơi.

Yến mạch giúp ngăn ngừa táo bón.

Bạn có thể trộn cháo yến mạch với sữa hay bất kì thực phẩm, trái cây xay nào để cho bé ăn.

Bổ sung lượng lớn protein và các thành phần dưỡng chất quan trọng khác giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đây cũng là lựa chọn nên ăn gì để phòng ngừa cảm cúm rất hiệu quả.

2. Những cách nấu cháo yến mạch với sữa thơm ngon cho bé ăn sáng

2.1. Hướng dẫn nấu cháo yến mạch với sữa công thức cho bé dặm

2.1.1. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với sữa công thức

Nguyên liệu:

50 gram bột yến mạch

2 – 3 thìa cà phê sữa công thức (hoặc thay thế bằng sữa mẹ nếu có)

300 ml nước lọc nấu sôi

Cách làm:

Bạn chế nước đun sôi vào một nồi vừa. Sau đó, cho bột yến mạch vào nồi, bắc nồi lên bếp, bật lửa liu riu và đồng thời dùng muỗng khuấy đều tay. Bạn nấu khoảng 15 phút, đến khi nhận thấy bột yến mạch bắt đầu mềm nhũn ra, hòa với nước thành hỗn hợp hơi sền sệt là được.

Ngay lúc này, cho sữa vào nồi bột, tiếp tục khuấy đều tay.

Nấu lửa liu riu cho bột yến mạch sữa tươi hòa quyện thành hỗn hợp thống nhất vừa miệng và chín mềm thì tắt bếp.

2.1.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa công thức vị xoài

Nguyên liệu:

45 gram bột yến mạch cán mỏng (ngâm trong 100 ml nước đun sôi khoảng nửa tiếng cho nở mềm)

160 ml nước lọc

25 gram xoài chín đã xay nhuyễn và lọc bỏ xơ

1/2 thài cà phê sữa công thức (pha loãng với nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì)

Cách làm:

Sau khi ngâm nở, bạn cho bột yến mạch cùng nước vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn. Bước này giúp rút ngắn thời gian nấu cho cháo nhừ.

Cho phần yến mạch xay vào chảo, bắc lên bếp. Bật lửa vừa, chế nước lọc vào chảo yến mạch, khuấy đều và nấu cho sôi thì hạ lửa liu riu.

Tiếp tục nấu và đảo đều tay cho yến mạch sệt lại thành cháo thì tắt bếp.

2.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa tươi cho trẻ ăn sáng

2.2.1. Cách chế biến cháo yến mạch sữa tươi đơn giản nhất

Nguyên liệu:

150 gram bột yến mạch nguyên cám

500 ml sữa tươi thực vật không đường

450 ml nước lọc

Ít chiết xuất hương vanilla

1/2 thìa cà phê bột quế

Ít muối biển

Ít nho khô (ăn kèm, không bắt buộc)

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu (trừ nho khô) vào nồi vừa, bắc lên bếp, đun lửa lớn cho sôi. Trong lúc nấu cháo, nhớ khuấy tay đều cho cháo không bị khê.

Múc cháo ra chén, thêm nho khô cho bé ăn ngon hơn.

2.2.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa tươi, bơ đậu phộng mật ong cho trẻ

Nguyên liệu:

Bột yến mạch (loại tốt): 45 gram

Sữa tươi (loại không đường): 110 ml

Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh

Mật ong nguyên chất: 1 muỗng canh (thay thế cho đường để tạo vị ngọt thanh dịu)

Nước lọc: 20 ml

Cách làm:

Chế nước lọc vào nồi nhỏ, hoặc chảo, đun sôi. Sau đó, cho bột yến mạch vào, khuấy liên tục và đều tay trên lửa nhỏ để bột nở ra chín mềm nhừ và không bị khét.

2.3. Cách nấu cháo yến mạch với sữa bằng nồi áp suất

Nếu gia đình có nồi áp suất thì việc nấu cháo chín mềm nhừ sẽ nhanh hơn. Để nấu cháo yến mạch ngon, bạn cần đảm bảo tỷ lệ bột với chất lỏng là 2 : 3. Các bước thực hiện như sau:

Với nồi 6 lít, bạn cho 1 cốc nước lọc cùng 2/3 cốc bột yến mạch vào nồi. Còn với nồi 8 lít, với 1 cốc yến mạch, bạn đong 1,5 cốc nước lọc nha. Bạn có thể thay nước lọc bằng sữa tươi, sữa hạt hoặc loại sữa bạn yêu thích.

3. Cách nấu cháo yến mạch trộn với sữa cho người lớn giảm cân

3.1. Cách trộn cháo yến mạch với sữa chua, hạnh nhân, nho khô giảm cân

Nguyên liệu:

50 gram bột yến mạch nguyên chất

100 gram chuối chín lột vỏ, cắt khoanh tròn

200 gram sữa chua nguyên chất (nên dùng sữa chua Hy Lạp cho dẻo mịn)

20 gram nho khô

30 gram hạnh nhân

1 thìa cà phê mật ong nguyên chất để tạo độ ngọt thay cho đường

Cách làm:

Bắc chảo vừa lên bếp, rải bột yến mạch vào chảo, rang lửa vừa. Nhớ đảo đều bột khoảng 3 – 4 phút cho đến khi dậy mùi thơm là tắt bếp được rồi.

Cho sữa chua vào tô lớn, thêm bột yến mạch vừa rang vào tô. Kế đến, cho mật ong cùng chuối chín vào tô, trộn đều lên để tạo độ sền sệt như cháo.

Cuối cùng, rắc hạnh nhân và nho khô vào tô yến mạch sữa chua và thưởng thức.

3.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa dừa ngon giảm cân

Nguyên liệu:

1 trái chuối chín thái khoanh

1 chén bột yến mạch

1 cốc sữa dừa nhạt (hoặc dùng sữa hạt, sữa hạnh nhân, sữa đậu phộng,…)

1 thìa cà phê bột quế

2 – 3 giọt vanilla

Ít nhục đậu khấu

Mật ong nguyên chất (tự chọn liều lượng để tạo độ ngọt theo khẩu vị)

Ít muối Kosher

Cách làm: Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi, nấu và khuấy đều lửa nhỏ trong 20 phút cho chín mềm. Nấu đến khi chuối chuyển sang màu nâu và mặt trên sữa cũng ngả màu hơi nâu thì tắt bếp. Múc cháo ra chén, có thể thêm ít trái cây tươi và thưởng thức.

Bích Tuyền

Ăn Yến Mạch &Amp; Uống Yến Mạch Có Lợi Sữa Không?

Yến mạch được biết đến là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, lành mạnh hợp với mọi độ tuổi. Các mẹ sau sinh thường rỉ tai nhau về việc ăn yến mạch giúp tăng chất lượng sữa cho bé bú. Vậy thực tế bà đẻ ăn yến mạch có lợi sữa không?

Uống yến mạch có lợi sữa không và ăn yến mạch có lợi sữa không?

Mẹ sau sinh ăn yến mạch có lợi sữa không là câu hỏi của nhiều người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến mạch là thực phẩm tốt, phù hợp cho phụ nữ sau sinh trong vấđề “gọi sữa” về. Cụ thể các thành phần trong yến mạch bao gồm:

Có nhiều dưỡng chất quan trọng: Yến mạch chứa hàm lượng protein, vitamin và khoáng chất rất dồi dào. Bên cạnh đó, còn nhiều chất như mangan, sắt, kẽm, canxi và 1 lượng lớn chất xơ hòa tan.

Đặc biệt, vitamin B trong yến mạch còn giúp mẹ tăng năng lượng, chống lại mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm sau sinh. Điều này cực kì quan trọng để mẹ có một cơ thể khỏe mạnh, tạo điều kiện cho lượng sữa tiết ra nhiều và chất lượng hơn.

Hàm lượng estrogen thực vật trong yến mạch còn kích thích tuyến sữa của mẹ tiết được lượng sữa dồi dào, sánh mịn cho bé bú.

Yến mạch chứa Beta-glucan: Đây cũng là một loại chất xơ được chứng minh có thể giúp mẹ tăng mức độ hormone prolactin khi cho con bú. Khi nồng độ prolactin cao hơn sẽ tác động tích cực đến khả năng điều tiết, sản xuất sữa mẹ.

Mẹ sau sinh ăn yến mạch thế nào cho phù hợp?

Mẹ sau sinh có thể chế biến yến mạch thành nhiều món dinh dưỡng, hợp khẩu vị. Sau sinh ăn và uống yến mạch có lợi sữa không? Câu trả lời là có. Nhiều mẹ có thể chưa quen ăn yến mạch nhưng có rất nhiều cách để mẹ chế biến đa dạng thực phẩm này dễ ăn hơn. Mẹ sau sinh có thể dùng yến mạch vào bữa sáng, trưa hoặc tối và có thể dùng kèm chung món tráng miệng. Một số món đơn giản Gia Đình Là Vô Giá gợi ý cho mẹ từ yến mạch như sau:

Trà yến mạch: Mẹ có thể pha trà uống cũng rất tốt cho cơ thể. Lấy khoảng 1 muỗng cà phê bột yến mạch vào 1 cốc nước sôi. Sau đó thêm chút mật ong và quế để tăng độ thơm ngon, vừa khẩu vị. Ngoài ra, mẹ cũng có thể thêm một vài loại thảo mộc như cây thì là, cây hồ lô vào trà cũng là cách lợi sữa hiệu quả.

Mẹ có thể sáng tạo ra món bánh muffin yến mạch vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng để ăn sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều đều được.

Cách nấu cháo yến mạch lợi sữa sau sinh

Nguyên liệu để nấu cháo yến mạch cho mẹ sau sinh lợi sữa gồm: + Yến mạch khoảng 1 muỗng. + Thịt lợn ba chỉ 100gr + Rau thơm. Cách nấu cháo yến mạch lợi sữa như sau: + Múc 1 muỗng ăn cơm yến mạch ra chén. + Đổ nước sôi vào, đảo vòng tròn khoảng 5 vòng, lấy muỗng chặn xác lại, đổ bỏ nước. + Đổ nước sôi khác vào 2/3 chén (thường là nước dùng hoặc nước rau củ). + Ngâm tiếp khoảng 15 phút. + Cho lên nồi đun sôi tiếp khoảng 10 đến 15 phút là được. + Khi đun sôi thì cho thịt vào, thịt chín, thì nêm nếm rồi cho rau vào, sau vài phút rau chín thì tắt bếp, cho dầu vào. ⇒ Như vậy là đã xong cách nấu cháo yến mạch lợi sữa cho mẹ sau sinh rồi, thật dễ làm phải không nào các mẹ.

Công dụng khác của yến mạch với mẹ sau sinh

Sau sinh uống và ăn yến mạch có lợi sữa không với các thông tin trên mẹ đã biết. Bên cạnh đó, ăn thực phẩm này còn đem lại nhiều tác dụng khác cho mẹ như sau:

Tốt cho tim mạch: Lượng chất xơ beta-glucan ở trong yến mạch có thể giúp mẹ giảm huyết áp, ổn định lượng đường trong máu.

Giảm cân: Ăn yến mạch nguyên hạt giúp mẹ no lâu hơn, dễ kiểm soát được lượng thức ăn hiệu quả, tránh béo phì, thừa cân sau sinh.

Làm đẹp da: Mẹ cũng có thể dùng yến mạch làm phương pháp chăm sóc da sau sinh rất tốt. Yến mạch thường có trong thành phần của các sản phẩm dưỡng da. Nó có tác dụng làm dịu da bị ngứa ngáy, đặc biệt với người mắc bệnh về vảy nến, bệnh chàm.