Sữa Đậu Nành ( Đậu Nành + Đậu Phộng)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Vị Vừng Lạc Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác
  • Chia Sẻ Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác, Thơm Ngon Hơn
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành, Mè Đen
  • Mình ghi lại công thức ở đây cho mình và chia sẽ với mọi người luôn, hy vọng hợp khẩu vị nhiều người! 🙂

    Lần đầu tiên mình nấu thử đậu nành + đậu xanh cà + đậu phộng + lá dứa, sữa uống rất ngon, béo, lần thứ hai (như hình) mình hết đậu xanh nên chỉ nấu đậu nành + đậu phộng + lá dứa thôi uống cũng rất béo nhưng khẩu vị của mình thì thích có thêm đậu xanh hơn 🙂

    * Nguyên liệu:

    • 150g đậu nành
    • 100 đậu phộng
    • 100 đậu xanh cà
    • 7-8 lá dứa già
    • 2,5 lít nước lọc

    * Cách làm:

    1. 3 loại đậu ngâm chung để qua đêm, vo rửa sạch để ráo
    2. cho đậu và nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp (xay càng nhuyễn hỗn hợp sữa càng béo)
    3. cho tất cả đậu vừa xay xong vào túi lược và vắt kĩ lấy nước bỏ phần bả đậu đi
    4. bắc nồi sữa lên bếp mở lửa vừa + lá dứa rửa sạch quấn gọn lại, lâu lâu phải quậy đều hỗn hợp sữa lên nếu không bị vón dưới đáy nồi
    5. khi nước sữa sôi  (phải thăm chừng nếu không sữa sôi trào ra khỏi nồi rất nhanh) ta vặn lửa nhỏ lại và để sôi liu riu thêm 10 phút nữa và tắt lửa, vớt bỏ lá dứa đi
    6. uống nóng – lạnh tùy ý (nhưng đừng cho đá vào, sữa bị loãng không ngon), mình thì cho đường vào sữa lúc còn nóng để nguội cho vào chai bỏ vào tủ lạnh uống dần rất ngon

    Chia sẻ:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Sữa Bắp Bị Tách Nước
  • Cách Nấu Ragu Sườn Heo
  • Khám Phá Cách Nấu Rượu Ngon Và Thu Được Rượu Nhiều Nhất
  • Hướng Dẫn +3 Cách Nấu Cơm Rượu Để Bán Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Bò Cuộn Ba Chỉ Hầm Lagu
  • Cách Làm Sữa Từ Các Loại Đậu: Đậu Phộng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Nành ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Béo Ngậy Thơm Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác Chuẩn Nhất, Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác Thơm Ngon Hơn
  • Cách làm các loại sữa đậu nành, đậu xanh, đậu phộng, sữa bắp, sữa gạo lứt…

    1. Sữa đậu nành

    Sữa đậu nành vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Nó giúp bé phục hồi năng lượng một cách nhanh chóng, bổ trợ cho sự phát triển trí não, tăng trưởng chiều cao, giúp phòng các bệnh tim mạch và ung thư.

    • Đậu nành (đậu tương): 200gr
    • Nước đun sôi để nguội: 1,5 lít
    • Ít bông hoa nhài hoặc vài lá dứa
    • Đem ngâm đậu vào một thau nước. Sau một thời gian những hạt lép nổi lên, vớt bỏ và lấy phần hạt chắc lắng dưới.
    • Tiếp tục ngâm đậu qua đêm (8 tiếng) và thay nước vào sáng sớm để đậu không bị chua. Ngâm thêm khoảng 2 tiếng để đủ thời gian làm đậu mềm. Nếu ngâm vào ban ngày, cứ cách 4 tiếng bạn nên thay nước một lần. Lưu ý mực nước ngâm đậu bao giờ cũng ngập hơn 3 lần so với mặt đậu.
    • Sau khoảng thời gian ngâm cho đậu mềm và nở ra, bạn đem rửa và chà xát đậu để bỏ vỏ.
    • Chia 2 lạng đậu thành 3 phần để đem xay lần lượt với 3 phần nước từ (1,5 lít nước chia 3)
    • Khi xay đậu, cho đậu vào trước với nước vừa xâm xấp. Vừa xay vừa chêm nước và dùng nút điều khiển thay vì nút cố định. Cứ xay như vậy đến khi thấy sữa mịn, bạn có thể tắt máy.
    • Thực hiện tương tự với hai phần đậu và nước còn lại.
    • Sau cùng, bạn trộn chung cả 3 phần và đem lọc để gạn bớt cặn.
    • Dùng nồi đun nấu sữa trên lửa vừa. Trong quá trình nấu luôn khuấy đều tay để sữa không cháy dưới đáy nồi. Vặn lửa thật nhỏ khi đã sôi và cho lá dứa vào cùng để tạo hương. Đun như vậy trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    2. Sữa đậu xanh

    Đậu xanh rất tốt để giải nhiệt, làm mát, tiêu viêm, ngừa táo bón và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Mẹ có thể dùng đậu xanh để chế biến thành món sữa thơm ngon cho bé.

    • Đậu xanh tách đôi nguyên vỏ: 4 lạng
    • Đường kính trắng: 1 lạng
    • Lá dứa

    3. Sữa bắp

    Sữa bắp là nguồn cung cấp chất sắt, giúp hỗ trợ trí não phát triển, tăng cường thị giác, ngăn ngừa bệnh tim mạch và táo bón.

    • Đem bắp bỏ vỏ và râu. Sau khi rửa sạch, bào thật nhỏ và xay nhuyễn với 6 cốc nước.
    • Lọc phần hỗn hợp đã xay và lấy phần sữa còn lại đun sôi với sữa và đường. Khi sữa sôi, cho lá dứa vào tạo hương.
    • Sau 5 phút sôi tiếp tục, bạn có thể tắt bếp. Lưu ý trong quá trình đun luôn khuấy đều tay để không bị khét đáy.

    4. Sữa đậu đỏ

    Đậu đỏ được biết đến nhiều nhất với công dụng tiêu viêm, giải trừ nhiệt độc, bổ tỳ ích vị, lợi tiểu và giúp khí huyết lưu thông đều. Do đó, dùng đậu đỏ hoàn toàn có lợi cho trẻ nhỏ.

    • Ngâm đậu trong nước để loại bỏ đậu lép và hư. Ngâm khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm để đậu nở mềm.
    • Sau thời gian ngâm, đem xay đậu với ½ lít nước. Lưu ý lượng này phải vừa đủ để sữa đạt độ sánh mịn đúng chuẩn.
    • Dùng hỗn hợp đã xay đun sôi trên lửa vừa với sữa tươi. Khi nước sôi, cho lá dứa vào tạo hương và tắt bếp sau 5 phút

    5. Sữa gạo lứt

    Gạo lứt giúp cơ thể trẻ tái tạo lại cấu trúc tế bào trong quá trình phát triển, phục hồi sức khỏe mau chóng, giúp trẻ chóng lớn nhờ sự chuyển hóa chất đạm và chất béo, chống nhiễm trùng, giảm viêm, giúp tinh mắt, hỗ trợ tiêu hóa, giúp tiêu đàm,…

    • Không vo gạo lứt như loại gạo thông thường mà nên rang để gạo dậy mùi thơm và loại bỏ tạp chất.
    • Nấu gạo lứt với khoảng 300ml nước trên lửa nhỏ đến chín mềm
    • Khi thấy gạo chín, đem xay nhuyễn với ít nước. Dùng hỗn hợp này đem lọc lại và lấy nước sữa còn lại.
    • Dùng số nước còn lại nấu sôi phần sữa gạo khoảng 15 phút. Lưu ý khuấy đều và canh chừng sữa để không bị khét và trào.
    • Sau khi sữa nguội, đem bảo quản lạnh và dùng trong ngày.

    6. Sữa đậu phộng

    Ngoại trừ những trẻ có tiền sử dị ứng với đậu phộng ra bạn có thể cho các trẻ khác uống sữa đậu phộng để tăng cường sức khỏe và phát triển trí não tốt hơn.

    7. Sữa đậu nành mè đen

    Mè đen giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, phòng suy dinh dưỡng, hỗ trợ xương phát triển và phòng cách bệnh tim mạch.

    8. Sữa hạt sen

    Hạt sen có công dụng an thần giúp trẻ ngủ sâu giấc đồng thời kích thích trẻ ăn ngon hơn. Dùng sữa hạt sen hàng ngày có thể giúp trẻ cải thiện được tình trạng nóng trong.

    • 2,5 lạng hạt sen tươi
    • 100 ml đường kính trắng
    • 2 lít nước

    Mâm Cơm Việt (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Đậu Nành Ngon
  • Bài 47. Thực Hành: Làm Sữa Chua Hoặc Sữa Đậu Nành (Đậu Tương) Bằng Phương Pháp Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Lá Dứa Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Bật Mí Cách Nấu Sữa Đậu Nành Lá Dứa Thơm Phức Ai Thưởng Thức Cũng Khen
  • Cách Làm Sữa Chua Đậu Nành Đẹp Da, Giữ Dáng
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Cho Bé Tăng Cân Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy Cấp Tốc
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Cách Nấu Súp Bắp Cải: Công Thức Thử Nghiệm Thời Gian
  • Súp Bắp Cải: Phương Pháp Giúp Bạn Giảm Được 6 Kí Trong Một Tuần, Theo Lời Các Chuyên Gia
  • Cách Làm Món Súp Gà Bắp Non
  • Bé sẽ tăng cân nhanh nhờ uống đều đặn sữa đậu phộng mẹ nấu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sữa đậu phộng cho bé

    Với những nguyên liệu này, mẹ có thể làm ra được 2 cốc sữa đậu phộng cho bé uống.

    – Đậu phộng: 100g

    – Nước lọc: 250ml

    – Đường phèn

    – Vài hạt muối tinh

    – Sữa đặc: 1 muỗng

    – Sữa tươi không đường: 100ml

    – Máy xay sinh tố, chảo rang, nồi lớn, bát tô, rây lọc,…

    Làm sữa đậu phộng rất nhanh, mẹ chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi sáng

    Cách làm sữa đậu phộng cho bé tăng cân

    – Đậu phộng đem vo sạch, nhặt bỏ hạt lép và hạt mốc

    – Bắc chảo lên bếp, đun cho khô nóng chảo rồi vặn nhỏ lửa, đổ đậu phộng vào rang đều tay đến khi hạt đậu phộng chín vàng, có nhiều hạt nứt tách ra là được

    – Đổ đậu phộng ra, chà xát để loại bỏ hết lớp vỏ bên ngoài

    – Cho đậu phộng cùng nước vào nồi cùng vài hạt muối tinh, đun nhỏ lửa 10-15 phút để hạt đậu phộng chín mềm thì bắc ra, để nguội

    – Đem xay đậu phộng cùng nước vừa đun trong máy xay sinh tố, đổ qua rây lọc lấy nước, loại bỏ phần bã

    – Lấy phần nước đậu phộng vừa lọc được đem đun nhỏ lửa đến khi sôi, sau đó cho thêm đường phèn.

    Sữa đậu phộng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng giúp trẻ mau lớn, khỏe mạnh

    Cho bé uống sữa đậu phộng đúng cách để tăng cân

    Khi bé uống thì bắt đầu đổ sữa tươi và sữa đặc vào, khuấy đều là có thể cho bé dùng được ngay. Với 2 ly sữa đậu phộng, mẹ có thể cho bé uống luôn 1 ly và 1 ly đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống trong vòng 1 tuần.

    Khi nào cho bé uống thì mẹ mới đổ sữa vào để đảm bảo sữa đậu phộng giữ nguyên chất dinh dưỡng và không bị biến chất trong quá trình bảo quản.

    Sữa đậu phộng là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với trẻ bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên, vì chứa khá nhiều dinh dưỡng có thể khiến trẻ chậm hấp thu nên mẹ cần cân nhắc cho bé dưới 1 tuổi uống một lượng nhỏ. Còn đối với trẻ trên 1 tuổi, mẹ cũng không nên cho uống quá nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu cho trẻ.

    Uống sữa đậu phộng cũng cần theo khoa học để đảm bảo trẻ hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng

    Đậu phộng có thể gây dị ứng đối với trẻ nhỏ nên trước khi cho con uống lần đầu tiên, mẹ nên thử cho bé uống một vài thìa nhỏ và theo dõi phản ứng.

    Cách uống sữa đậu phộng khoa học nhất dành cho trẻ nhỏ là uống từ 1-2 ly nhỏ mỗi tuần và uống vào bữa sáng để trẻ có thời gian hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

    Mẹ nên xen kẽ nhiều loại thức uống hạt luân phiên hàng tuần cho bé thay đổi khẩu vị và được dung nạp nhiều chất dinh dưỡng từ các nguồn đa dạng khác nhau. Sữa hạt rất tốt cho sự phát triển của trẻ, nhưng khi chế biến, mẹ nên giảm lượng đường hoặc cắt hoàn toàn sẽ tốt hơn cho trẻ khi uống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Bé Uống Sữa Đậu Phộng Có Tác Dụng Gì?
  • Mách Bạn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Ngon Sánh Mịn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Dinh Dưỡng Bảo Vệ Gia Đình Khỏi Mùa Dịch
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy, Bổ Dưỡng Cả Nhà Mê Tít
  • Cho Bé Uống Sữa Đậu Phộng Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy Cấp Tốc
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Cách Nấu Súp Bắp Cải: Công Thức Thử Nghiệm Thời Gian
  • Súp Bắp Cải: Phương Pháp Giúp Bạn Giảm Được 6 Kí Trong Một Tuần, Theo Lời Các Chuyên Gia
  • Dinh dưỡng từ sữa đậu phộng cho bé

    – Sữa đậu phộng chứa nhiều protein và chất béo, giúp bé bổ sung và tăng cường năng lượng cực tốt.

    – Trong sữa đậu phộng có đến 10 loại acid amin cần thiết cho cơ thể con người.

    – Đây là nguồn thực phẩm tốt cho trí não trẻ vì thành phần đậu phộng chứa vitamin B3 và chất niacin không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có tác dụng cải thiện chức năng bộ não, thúc đẩy hoạt động trí nhớ.

    Vì vậy cho trẻ dùng đậu phộng hay sữa đậu phộng sẽ giúp bé bổ sung năng lượng dồi dào để vận động và phát triển khỏe mạnh, thông minh.

    Cách làm sữa đậu phộng cho bé

    Mẹ chuẩn bị khoảng 300 g đậu phộng, 200 ml sữa tươi không đường, 300 ml nước lọc.

    – Luộc đậu trong khoảng 15 phút, sau đó đãi vỏ thật sạch.

    – Xay nhuyễn đậu với nước rồi lọc qua rây 1 – 2 lần để loại bỏ phần bã.

    – Đun sôi phần sữa đậu vừa lọc.

    – Thêm sữa, 1 ít đường rồi đun cho đến khi thấy phần sữa mịn và có mùi thơm là được.

    Cho bé uống sữa đậu phộng cần lưu ý gì?

    Sữa đậu phộng khá dễ uống và có thể hợp sở thích với nhiều bé. Nhưng khi cho bé uống sữa đậu phộng mẹ cần làm 1 vài lưu ý:

    Bé có thể dị ứng

    Đậu phộng là 1 trong những loại thực phẩm dễ gây dị ứng hàng đầu. Dị ứng đậu phộng có thể dẫn đến tử vong trong nhiều trường hợp.

    Nguyên do xuất phát từ thành phần protein trong đậu phộng là arachin và conarachin, chúng có thể gây ra các phản ứng đe dọa đến tính mạng.

    Vì vậy mà khi cho trẻ dùng đậu phộng hay sữa đậu phộng, mẹ nên thử 1 chút xíu cho bé để theo dõi phản ứng. Nếu bé dùng tốt hãy tiếp tục tăng lượng cho bé.

    Gây đầy bụng

    Trong sữa đậu phộng chứa lượng protein và chất béo khá cao, nó dễ khiến hệ tiêu hóa non yếu của bé bị quá tải.

    Vì vậy mẹ chỉ nên cho bé trên 1 tuổi dùng sữa đậu phộng và dùng với lượng vừa phải, tránh dùng quá gần với các bữa ăn chính, hay trước giờ đi ngủ sẽ gây khó tiêu và mất ngủ cho bé.

    Không nên dùng liên tục trong thời gian dài

    Trong đậu phộng có chứa 1 chất phản dinh dưỡng đáng chú ý là acid phytic (chiếm 0.2 – 4.5% thành phần đậu phộng). Nó làm giảm sự hấp thụ sắt và kẽm trong đường tiêu hóa.

    Vì vậy dùng nhiều đậu phộng hay sữa đậu phộng trong thời gian dài có thể gây thiếu hụt khoáng chất cho trẻ.

    Sữa đậu phộng là thức uống dinh dưỡng thơm ngon cho nhiều lứa tuổi và nó cũng rất thích hợp cho các bé. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ cùng chút thời gian bỏ ra là mẹ đã có món uống dinh dưỡng hút vị cho bé yêu.

    Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

    Nguồn tham khảo thông tin: http://www.mevacon.com.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Ngon Sánh Mịn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Dinh Dưỡng Bảo Vệ Gia Đình Khỏi Mùa Dịch
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy, Bổ Dưỡng Cả Nhà Mê Tít
  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Đậu Phộng Nguyên Chất, Ngon Sánh Mịn Tại Gia
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Cho Người Gầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bắp Cải: Công Thức Thử Nghiệm Thời Gian
  • Súp Bắp Cải: Phương Pháp Giúp Bạn Giảm Được 6 Kí Trong Một Tuần, Theo Lời Các Chuyên Gia
  • Cách Làm Món Súp Gà Bắp Non
  • 5 Bước Để Nấu Súp Tôm Bắp Non Cực Ngon, Chồng Mê Con Thích
  • Bột Bắp Là Gì? Bột Bắp Có Phải Bột Năng Không?
  • Nguyên liệu:

    – 300gr đậu phộng (trong đó 150gr đậu phộng ngâm, 150gr đậu phộng rang)

    – Tầm 50ml sữa đặc

    – 1 túi sữa tươi

    – 1 nắm lá dứa

    – 2 lít nước lọc

    Thực hiện:

    – Đậu phộng tìm mua đậu phộng sẻ để sữa đậu được dậy mùi thơm hơn. Lột bỏ vỏ.

    – 150gr đậu phộng đem ngâm từ 6-8 tiếng sau đó bóc bỏ lớp màn, 150gr còn lại đem rang, trong khi rang quý vị và các bạn nhớ đảo đều tay để đậu chín đều và không bị cháy. Đậu chín đổ ra rổ đợi nguội và làm sạch.

    – Chúng ta nên chia thành 2 phần như trên vì nếu chỉ làm đậu phộng rang sữa thành phẩm sẽ kém vị béo từ đậu phộng. Foody Nhà Quê cũng không sử dụng 100% đậu phộng ngâm cho món sữa của mình vì món sữa chỉ có đậu phộng ngâm mùi sẽ hơi ngái, khi uống sẽ cảm giác mất ngon.

    – Có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc nếu có máy ép chậm thì sẽ không phải tốn thêm thời gian cho khâu lọc bỏ phần xác.

    – Tiếp theo, cho hỗn hợp ra rây để lọc bỏ phần xác, lọc 2-3 lần để có hỗn hợp sữa thật mịn. Quý vị và các bạn có thể sử dụng 1 trong 2 dụng cụ để lọc, đó là dùng ray hoặc dùng túi lọc đa năng.

    – Sau khi lọc xong sẽ cho vào nồi cùng sữa đặc, nắm lá dứa và đường phèn rồi bắt lên bếp. Quý vị và các bạn có thể thay thế bằng đường cát. Foody Nhà Quê làm đường phèn để sữa được thanh hơn.

    – Liên tục khuấy sữa sẽ sữa không bị sém dưới đáy nồi. Khi nồi sữa đã sôi Foody Nhà Quê vặn nhỏ lửa, vớt bọt, cho bịch sữa tươi có đường vào và tắt bếp.

    – Đợi sữa nguội múc ra ly, chai thủy tinh và thưởng thức. Phần sữa còn dư sẽ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống trong 2-3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy Cấp Tốc
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cho Bé Uống Sữa Đậu Phộng Có Tác Dụng Gì?
  • Mách Bạn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Ngon Sánh Mịn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Với Khoai Tây Cực Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít
  • Bật Mí Cho Mẹ Cách Nấu Súp Bò Bổ Dưỡng, Đậm Vị
  • Cách Làm Mì Spaghetti Cà Chua Bò Băm Cực Dễ
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò
  • 1.Thành phần dinh dưỡng từ đậu phộng

    -Cây đậu phộng được trồng chủ yếu ở vùng nông thôn, chúng rất dễ sinh sống và phát triển. Do đó đậu phộng là nguồn thực phẩm sạch từ thiên nhiên và dinh dưỡng đậu phộng quả thật rất tuyệt vời cho các mẹ bầu.

    -Giá trị dinh dưỡng đậu phộng tương đương với các thực phẩm khác như trứng, sữa, thịt. Tuy nhiên trước đây có quan niệm cho rằng phụ nữ mang thai ăn đậu phộng rất dễ tăng nguy cơ bé bị dị ứng. Nhưng đến năm 2009 các chuyên gia mới khẳng định mẹ bầu ăn đậu phộng còn có khả năng bảo vệ bé sau này. Theo đó, các bé được sinh ra cũng giảm tình trạng bị dị ứng.

    -Protein là cái tên đầu tiên trong thành phần dinh dưỡng đậu phộng chúng ta phải kể đến. Protein chiếm khoảng 21-36%, chứa khoảng 10 loại axit amin thiết yếu. Ngoài ra đậu phộng còn rất giàu lipit, đặc biệt là lượng acid béo không bão hòa rất cao. Cũng như các loại đậu khác, đậu phộng cũng chứa hàm lượng nhiều loại vitamin không kém như: vitamin A,B,E,K. Chúng đều rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với các bà bầu.

    2.Cách làm sữa đậu phộng rang béo ngậy

    Nguyên liệu làm sữa đậu phộng

    -Đậu phộng

    -Nước đun sôi để nguội

    -Muối tinh

    -Đường cát trắng

    -Sữa đặc có đường và sữa tươi

    Các bước làm sữa đậu phộng

    Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo vừa. Cho đậu phộng và một chút muối vào rang cùng nhau. Tác dụng khi cho muối rang cùng lạc, cho lạc nhanh giòn và đậm vị hơn. Sau đó, thử lạc xem chín đều chưa chưa rồi tắt bếp. Để cho lạc nguội và bỏ hết phần vỏ đi.

    Bước 2:Chuẩn bị 2 lít rưỡi nước lọc đun sôi để nguội. Sau đó đổ nước vào trong xoong, trộn đều đậu phộng vừa rang vào trong xoong. Đun sôi cho đến khi đậu phộng chín mềm đủ độ. Tắt bếp, cho thêm nước vào đậu phộng rồi để nguội.

    Bước 3: Cho đậu phộng cùng nước vào trong máy xay sinh tố. Xay thật nhuyễn sau đó cho thêm đường (nêm theo khẩu vị người sử dụng). Lúc này chú ý lúc xay phải để máy nghỉ một lúc rồi mới xay tiếp.

    Bước 4: Rửa sạch dây rồi cho hỗn hợp sữa đậu phộng rang vừa xay được qua rây để lọc. Tác dụng là lọc ra xác thừa (bã) của đậu phộng. Càng lọc nhiều thì hỗn hợp sữa lại càng mịn. Làm thế này khoảng 3 đến 4 lần rồi ngưng.

    Bước 5: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vừa lọc được vào đun sôi, khuấy đều tay (nếu không khuấy liên tục thì phần sữa dưới đáy xoong sẽ bị bén, làm cho sữa mất đi mùi thơm)

    Sau khi sữa đã sôi, bạn nên chỉnh lửa nhỏ dần, để lửa liu riu khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Để nguội rồi thưởng thức.

    Bạn có thể cho sữa đặc có đường hoặc sữa tươi vào để uống cùng. Như mọi loại thức uống, sữa đậu phộng rang sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

    3.Cách làm sữa đậu phộng mè đen

    Nguyên liệu làm sữa đậu phộng mè đen

    – 80gr mè đen (vừng đen)

    – 90gr đường phèn

    – 250ml sữa tươi không đường

    – 100ml kem tươi whipping cream

    – 800ml nước

    Các bước làm sữa đậu phộng mè đen

    Bước 1: Cho vừng đen vào chảo, rang lửa nhỏ cho đến khi vừng chín là được.

    Bước 2: Trút tất cả vừng đen vừa rang chín vào máy xay, xay cho thật nhuyễn mịn thành bột.

    Bước 3: Cho nước, đường phèn vào nồi rồi khuấy đều cho tan đường, bật bếp nấu cho nước sôi thì tắt bếp, sau đó cho vừng đen đã xay mịn vào và khuấy đều lên.

    Bước 4: Bạn cho hỗn hợp vào máy xay, xay lại lần thứ 2 cho thật mịn.

    Bước 5: Lọc sữa qua rây 1 lần nữa.

    Cách làm sữa mè đen đơn giản nhưng hương vị cực kì thơm ngon và bổ dưỡng, nhất là với người già và trẻ nhỏ. Bạn có thể cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh, khi uống khuấy đều rồi rót ra ly hoặc có thể thêm vài viên đá bào là có ngay ly sữa vừng đen mát lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Một Số Loại Súp Chay Đơn Giản
  • Các Cách Nấu Súp Chay Giữ Trọn Vị Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Dừa Sương Sa Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu
  • 1️⃣【Cách Nấu Sâm Bí Đao Ngon Như Tiệm Giải Nhiệt Ngày Hè 】® Thedrunkenpot
  • Mẹ Nào Nghiền Sữa Đậu Phộng Thì Vào Đây Nhé!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Tại Nhà Dễ Làm
  • Cách Làm Các Loại Sữa Thực Vật Để Bán Hút Khách Nhất
  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Đậu Phộng Nguyên Chất, Ngon Sánh Mịn Tại Gia
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy, Bổ Dưỡng Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Dinh Dưỡng Bảo Vệ Gia Đình Khỏi Mùa Dịch
  • Nấu ăn)- Sau bao nhiêu ngày thử nghiệm nấu sữa đậu phộng giờ mình đã có cách làm sữa đậu phộng ngon như ngoài tiệm rồi.

    [links()]

    Mấy tháng trước mình phải đi công tác Sài Gòn 2,5 tháng. Khi vào đây mình thích nhất được lê la ăn vặt trên đường phố Sài Gòn. Những quán ăn vặt thức ăn ngon và rẻ.

    Lại được ăn trái cây và uống các thức uống mệt nghỉ. Đặc biệt, thức uống mình mê tít và chết mê chết mệt nhất là món sữa đậu phộng.

    3 tháng nay về Hà Nội rồi, nhiều khi nhớ món sữa đậu phộng Sài Gòn mà mình không thể tìm đâu ra được chỗ bán loại sữa này nữa. Những khi đó em lại nhớ da diết những cốc sữa đậu phộng màu vàng nâu nâu và khi uống thơm mùi đậu phộng rang.

    Khi vào Sài Gòn, thức uống mình mê tít và chết mê chết mệt là món sữa đậu phộng

    Ở Hà Nội chỉ có thấy bán sữa đậu nành còn không thấy sữa đậu phộng. Thèm quá, mình đã chát với 2-3 người bạn trong Nam bày cách làm chi tiết món này bằng được.

    Phải qua nhiều lần thử nghiệm làm, cuối cùng thì mình cũng thành công. Nói chung, cách làm cũng giống với sữa đậu nành nhưng nếu lượng đậu nành 100gr /1 lít nước thì lượng nước bên sữa đậu phộng phải nhiều hơn bởi hàm lượng béo có trong sữa đậu phộng nhiều hơn. Bên cạnh đó, khi nấu sữa đậu phộng vừa sôi nhỏ lửa.

    Chú ý khi nấu sữa đậu phộng bạn nên rang đậu phộng vàng thơm. Sau đó bỏ hết vỏ của chúng đi rồi cho vào cối xay khô xay nhuyễn. Khi nào uống thì bỏ 1,2 muỗng vào ly sữa đậu nành, dùng máy sinh tố xay lại lần nữa. Làm như thế cốc sữa đậu phộng của bạn sẽ ngon lắm.

    Sau nhiều ngày tự mày mò và học hỏi, mình đã tự làm sữa đậu phộng thơm ngon thành công.

    Khi cầm ly sữa đậu phộng được làm như trên, bạn sẽ thấy sữa đâu phộng có màu nâu nâu và cũng đặc hơn sữa đậu nành nhiều. Khi uống sẽ thấy nó bùi bùi, thơm ngon lắm chị em ạ.

    Nhiều chị em khi nấu sữa đậu phộng những lần đầu có thể sẽ không được ngon như người ta bán. Nhưng nếu chị em mua đậu phộng loại già để rang hơi vàng thì thức uống này sẽ tuyệt hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Súp Nấm Chay Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Cách Làm Kho Quẹt Ăn Với Rau Luộc Hay Cơm Cháy Đều Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Nước Sốt Chấm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon, Để Được Lâu
  • Chỉ Với Bước Đơn Giản Sau Có Ngay Món Súp Hạt Lựu Rau Củ Ngon
  • Ngọt Ngào Súp Ngô Chay
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Tại Nhà Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Loại Sữa Thực Vật Để Bán Hút Khách Nhất
  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Đậu Phộng Nguyên Chất, Ngon Sánh Mịn Tại Gia
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy, Bổ Dưỡng Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Dinh Dưỡng Bảo Vệ Gia Đình Khỏi Mùa Dịch
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Ngon Sánh Mịn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 1. Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng

    Trong 100g đậu phộng bao gồm những thành phần sau:

    • Calo: 567 KCal.
    • Protein: 25,8g
    • Carb: 16,1g. Trong đó đường 4,7g, chất xơ 8,5g.
    • Chất béo: 49,2g, trong đó chất béo bão hòa 6.28g , chất béo không bão hòa đơn 24,43g, Không bão hòa đa 15.56 g, Omega-3 0 g, Omega-6 15.56 g , Chất béo chuyển hóa bão hòa.

    Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng

    Ngoài ra, đậu phộng còn là một nguồn tuyệt vời cung cấp các loại vitamin và khoáng chất phong phú:

    • Biotin: chất này đặc biệt quan trọng cho phụ nữ lẫn thai nhi trong thời kỳ mang thai
    • Đồng: đồng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.
    • Vitamin B3 (hay còn gọi là niacin) có tác dụng rát tốt trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
    • Vitamin B9 (axit folic), folate có nhiều chức năng thiết yếu và đặc biệt quan trọng trong thai kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu.
    • Vitamin E: là chất chống oxy hóa mạnh, thông thường chị em phụ nữ rất thích sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin này.
    • Vitamin B1(Thiamin) . Có vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi vật chất và năng lượng trong cơ thể, với chức năng của tim, cơ bắp, và hệ thần kinh.
    • Mangan, Phốt pho, Magiê: là những khoáng chất với hàm lượng cực thấp nhưng lại không thể thiếu đối với cơ thể.

    Phần vỏ lụa của đậu phộng là nơi chứa đựng khá nhiều chất chống oxy hóa. Thế nhưng, lụa đậu phộng lại ít khi được ăn, trừ khi chúng ta ăn sống. Nhưng không sao, với cách làm sữa đậu phộng tăng cân của chúng tôi, các bạn sẽ cải thiện được vấn đề đó.

    Đậu phộng cũng chứa khá nhiều hợp chất thực vật giống như trái cây, ví dụ như: Axit p-coumaric, Resveratrol, Isoflavone, Axit phytic, Phytosterol.

    2. Cách làm sữa đậu phộng tăng cân dành cho người cực gầy

    Sữa đậu phộng tăng cân dành cho người gầy

    2.1 Nguyên liệu:

    Để thực hiện được cách làm sữa đậu phộng tăng cân dành cho người cực gầy, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 300gr đậu phộng (trong đó 150gr đậu phộng ngâm, 150gr đậu phộng rang)

    – Tầm 50ml sữa đặc

    – 1 túi sữa tươi

    – 1 nắm lá dứa

    – 2 lít nước lọc

    – 100gr đường phèn

    2.2 Cách làm:

    Chỉ cần dành ra 30 phút, bạn đã có thể làm ra những ly sữa đậu phộng thơm ngon đầy bổ dưỡng cho cả gia đình.

    Chuẩn bị 300g đậu phộng hạt, chú ý chọn hạt to, chắc, mẩy. Lấy 150gr đậu phộng đem ngâm (từ 6-8 tiếng), 150gr còn lại đem rang và làm sạch. Việc phân chia thành 2 loại đậu phộng như vậy sẽ giúp cho sữa vừa có vị béo ngậy vừa có mùi thơm đặc trưng.

    Đổ lạc đã sơ chế vào nồi nước 2,5 lít, đun sôi tới khi lạc chín mềm thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội thì cho vào máy xay để xay nhuyễn với chút đường trắng.

    Dùng máy xay sinh tố , bỏ cả 2 phần lạc trên vào và xay. Tiếp theo, cho hỗn hợp ra rây (hoặc túi lọc đa năng) để lọc bỏ phần xác, lọc 2-3 lần để có hỗn hợp sữa thật mịn.

    Sau khi lọc xong sẽ cho vào nồi cùng sữa đặc, nắm lá dứa và đường phèn rồi bắt lên bếp. Chú ý: cần phải liên tục khuấy sữa không bị xém dưới đáy nồi. Khi nồi sữa đã sôi vặn nhỏ lửa, vớt bọt, cho bịch sữa tươi có đường vào và tắt bếp. Đợi sữa nguội múc ra ly, chai thủy tinh và thưởng thức. Phần sữa còn dư sẽ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống trong 2-3 ngày.

    Có nhiều cách để tăng cân nhưng bạn phải tỉnh táo và chắt lọc thông tin, cách tăng cân khoa học nhất đó chính là tập thể dục. Bạn có thể tham khảo các dòng may chay bo dien, xe đạp tập thể dục tại nhà của Elipsport để trải nghiệm các dòng sản phẩm tuyệt vời và dịch vụ chu đáo nhất.

    Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Nào Nghiền Sữa Đậu Phộng Thì Vào Đây Nhé!
  • Chia Sẻ Cách Nấu Súp Nấm Chay Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Cách Làm Kho Quẹt Ăn Với Rau Luộc Hay Cơm Cháy Đều Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Nước Sốt Chấm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon, Để Được Lâu
  • Chỉ Với Bước Đơn Giản Sau Có Ngay Món Súp Hạt Lựu Rau Củ Ngon
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy Cấp Tốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Cách Nấu Súp Bắp Cải: Công Thức Thử Nghiệm Thời Gian
  • Súp Bắp Cải: Phương Pháp Giúp Bạn Giảm Được 6 Kí Trong Một Tuần, Theo Lời Các Chuyên Gia
  • Cách Làm Món Súp Gà Bắp Non
  • 5 Bước Để Nấu Súp Tôm Bắp Non Cực Ngon, Chồng Mê Con Thích
  • Hiện nay để sở hữu cho mình một vóc dáng “chuẩn”, là điều bất kì ai cũng mong muốn. Đặc biệt là với người gầy, muốn được tăng cân. Họ luôn tìm mọi cách để cải thiện cân nặng của mình, bằng nhiều phương pháp. Tuy nhiên cũng giống như việc giảm cân, việc tăng cân tưởng chừng như đơn giản, chỉ cần ăn nhiều là có thể tăng cân hiệu quả. Hiểu được sự khó khăn đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách tăng cân hiệu quả bằng một thức uống đơn giản chính là sữa đậu phộng.

    Sữa đậu phộng, thức uống giúp tăng cân nhanh

    Sữa là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp đầy đủ các chất như vitamin, chất béo, canxi… cho cơ thể con người. Ngoài ra, thức uống này còn giúp cải thiện làn da, chắc răng, khỏe xương, phát triển cơ, giảm stress, tăng cường năng lượng và giúp chống lại bệnh tật cho cơ thể…

    Đặc biệt, sữa còn có thể giúp những người nhẹ cân tăng cân nhanh chóng. Vì trong sữa chứa rất nhiều đạm, đường lactose… Các chất này đóng vai trò vô cùng quan trọng, trong việc duy trì cân nặng cho cơ thể.

    Còn đậu phộng (lạc), là loại đậu được sử dụng phổ biến, có thể chế biến thành nhiều món ăn hàng ngày như bơ đậu phộng, đậu phộng luộc, đậu phộng rang muối… cũng được nhiều người ưa chuộng.

    Trong đậu phộng chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao bao gồm chất béo, protein, vitamin và khoáng chất… Chính vì vậy mà khi kết hợp sữa với đậu phộng, sẽ tạo ra một hỗn hợp uống thơm ngon và bổ dưỡng. Và nếu biết sử dụng đúng cách, đó sẽ là cách đơn giản nhất để tăng cân hiệu quả cho người gầy.

    Cách làm sữa đậu phộng tăng cân

    Để làm sữa đậu phộng tăng cân, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

    – 500g đậu phộng

    – 50g đường cát

    – 1/2 muỗng cafe muối

    – 2 lít nước

    – Sữa đặc có đường

    – Các dụng cụ cần thiết

    Cách làm sữa đậu phộng

    Đậu phộng mua về, tiến hành rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó vớt ra rổ, để ráo nước. Khi đâu phộng đã khô, cho tất cả đậu phộng vào chảo cùng với một ít muối, rang cho đến khi chín vàng.

    Khi rang xong, bóc vỏ đậu phộng thật sạch. Cho vào nồi, rồi cho nước lọc vào. Đun sôi hỗn hợp cho tới khi hạt chín mềm rồi tắt bếp, để nguội.

    Sau đó, sử dụng máy say sinh tố xay hỗn hợp nước với đậu phộng vừa nấu xong cùng với sữa đặc và một lượng đường tùy theo khẩu vị người dùng. Lưu ý cần xay cho đậu phộng thật nhuyễn, mịn.

    Sau khi xay xong, dùng dụng cụ rây hoặc màng lọc để lọc hỗn hợp trên. Cần lọc nhiều lần, sẽ cho ra hỗn hợp sữa mịn màng, không lẫn xác đậu phộng.

    Cuối cùng cho hỗn hợp này vào nồi, đun một lần nữa và khuấy đều cho đến khi sôi. Lưu ý rằng khi sữa đậu phộng sôi, bạn chỉ nên để lửa nhỏ. Tránh cho sữa bị cháy khét, làm mất chất dinh dưỡng cũng như thay đổi mùi vị của sữa đậu phộng.

    Cuối cùng, để nguội sữa là có thể dùng được. Khi uống, bạn có thể cho thêm sữa đặc vào và khuấy đều. Phần còn lại, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, để thưởng thức.

    Mỗi ngày chỉ cần uống một ly sữa đậu phông, cho dù bạn có là người gầy kinh niên cũng sẽ đảm bảo rằng cân nặng của bạn sẽ sớm được cải thiện nhanh chóng.

    Các biện pháp tăng cân kết hợp với uống sữa đậu phộng

    Bên cạnh việc uống sữa đậu phộng hàng ngày, muốn tăng cân hiệu quả thì bản thân bạn cũng cần có một chế độ ăn uống khoa học. Và theo các chuyên gia dinh dưỡng, để tăng cân như mong muốn trong thực đơn hàng ngày của người gầy cần có 6 nhóm dinh dưỡng gồm:

    • Đạm (protein): Đóng vai trò qua trọng trong quá trình tăng cân của người gầy. Chất này có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa (ở động vật) và các loại đậu, rau nhiều đạm (ở thực vật).
    • Chất béo: Có trong sữa, ô liu, các laoij hạt, mỡ, da động vật… Tuy nhiên nên sử dụng chất béo có nguồn gốc thực vật sẽ có lợi cho tim mạch.
    • Tinh bột: Có trong ngũ cốc, bánh mì, gạo, các loại củ như khoai lang, khoai tây…
    • Axit amin: có thể thu được axit amin thiết yếu từ thực phẩm hằng ngày như là thịt, cá, gia cầm, sản phẩm sữa, các loại đậu…
    • Vitamin và khoáng chất: Các chất này có rất nhiều trong rau củ quả, trái cây…
    • Chất xơ và chất chống oxi hóa: Có nhiều trong rau xanh (rau cải, súp lơ, chân vịt…) cùng nhiều loại trái cây tươi (củ cải đỏ, cam, bơ, chuối, xoài…). Các chất này có khả năng giúp tăng cường tiêu hóa, thanh lọc và giải độc cho cơ thể.

    Đồng thời, cùng với đó những người gầy cũng nên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cũng sẽ góp phần hỗ trợ cải thiện cân nặng rất tốt. Khi tham gia các hoạt động này, sẽ đốt cháy nhiều calo. Nhờ vậy mà họ có thể ăn nhiều, giúp tăng cân nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cho Bé Uống Sữa Đậu Phộng Có Tác Dụng Gì?
  • Mách Bạn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Ngon Sánh Mịn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Dinh Dưỡng Bảo Vệ Gia Đình Khỏi Mùa Dịch
  • Cách Làm Canh Chân Gà Nấu Đậu Phộng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Gà Hầm Sả Ngon Chất Lượng Bồi Bổ Sức Khỏe Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Bổ Rẻ Với Xương Gà Và Các Loại Nấm Ai Cũng Mê
  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ớt Sa Tế, Lá Chanh, Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Làm Lẩu Gà Tre Mừng Ngày Tận Thế
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: 5 người
      • Thời gian chuẩn bị : 30 phút
      • Thời gian nấu : 15 phút
      • Tổng thời gian : 45 phút

      • 1 kg chân gà làm sạch
      • 500 gr đậu phộng tươi
      • Đường phèn
      • Gia vị
      • khúc Hành lá xắt

      Bước 1

      Chân gà cắt bỏ móng, rửa rượu và gừng khử mùi hôi. Xả sạch rồi trụng qua nước nóng. Vớt ra xả nước lạnh để ráo nước.

      Bước 2

      Đậu phộng rãi hạt hư rồi đem ngâm mềm xả sạch để ráo nước. Trụng nước sôi cho nhả nước đục rồi vớt để ráo nước.

      Bước 3

      Cho chân gà và đậu phộng vào nồi áp suất. Thêm nước rồi cho đường phèn và nêm gia vị vào. Đậy nắp và hầm cho chín mềm là được.

      Bước 4

      Múc canh ra tô. Cho hành xắt khúc vào.

      Món canh này là món truyền thống trong các gia đình người Hoa… lúc đầu mình ăn thấy hơi lạ miệng lắm nhưng khi ăn quen rồi mới cảm nhận được sự phong phú và tinh tế trong chén canh. Những gia đình người Hoa lúc nào ăn cơm cũng đều phải có món canh trên bàn, cho nên từ những chén canh đơn giản như canh rau củ, canh củ sen, canh củ săn, v.v… cho tới những món canh cầu kỳ nhất như giò heo hầm hoa atiso, sườn hầm ngũ quả, cánh gà nấu rong biển, bắp heo tiềm bông trùng thảo, v.v… cũng đều có mặt trên những mâm cơm gia đinh hoặc các bữa tiệc xa hoa lộng lẫy.

      Bạn nghĩ Canh Chân Gà Nấu Đậu Phộng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Canh Chân Gà Nấu Đậu Phộng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 5 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Canh Chân Gà Nấu Đậu Phộng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Doughnut Xúc Xích

      • Bánh bao nấm ?

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100