Sữa Đậu Nành ( Đậu Nành + Đậu Phộng)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Vị Vừng Lạc Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác
  • Chia Sẻ Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác, Thơm Ngon Hơn
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành, Mè Đen
  • Mình ghi lại công thức ở đây cho mình và chia sẽ với mọi người luôn, hy vọng hợp khẩu vị nhiều người! 🙂

    Lần đầu tiên mình nấu thử đậu nành + đậu xanh cà + đậu phộng + lá dứa, sữa uống rất ngon, béo, lần thứ hai (như hình) mình hết đậu xanh nên chỉ nấu đậu nành + đậu phộng + lá dứa thôi uống cũng rất béo nhưng khẩu vị của mình thì thích có thêm đậu xanh hơn 🙂

    * Nguyên liệu:

    • 150g đậu nành
    • 100 đậu phộng
    • 100 đậu xanh cà
    • 7-8 lá dứa già
    • 2,5 lít nước lọc

    * Cách làm:

    1. 3 loại đậu ngâm chung để qua đêm, vo rửa sạch để ráo
    2. cho đậu và nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp (xay càng nhuyễn hỗn hợp sữa càng béo)
    3. cho tất cả đậu vừa xay xong vào túi lược và vắt kĩ lấy nước bỏ phần bả đậu đi
    4. bắc nồi sữa lên bếp mở lửa vừa + lá dứa rửa sạch quấn gọn lại, lâu lâu phải quậy đều hỗn hợp sữa lên nếu không bị vón dưới đáy nồi
    5. khi nước sữa sôi  (phải thăm chừng nếu không sữa sôi trào ra khỏi nồi rất nhanh) ta vặn lửa nhỏ lại và để sôi liu riu thêm 10 phút nữa và tắt lửa, vớt bỏ lá dứa đi
    6. uống nóng – lạnh tùy ý (nhưng đừng cho đá vào, sữa bị loãng không ngon), mình thì cho đường vào sữa lúc còn nóng để nguội cho vào chai bỏ vào tủ lạnh uống dần rất ngon

    Chia sẻ:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Sữa Bắp Bị Tách Nước
  • Cách Nấu Ragu Sườn Heo
  • Khám Phá Cách Nấu Rượu Ngon Và Thu Được Rượu Nhiều Nhất
  • Hướng Dẫn +3 Cách Nấu Cơm Rượu Để Bán Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Bò Cuộn Ba Chỉ Hầm Lagu
  • Cách Làm Sữa Từ Các Loại Đậu: Đậu Phộng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Nành ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Béo Ngậy Thơm Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác Chuẩn Nhất, Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác Thơm Ngon Hơn
  • Cách làm các loại sữa đậu nành, đậu xanh, đậu phộng, sữa bắp, sữa gạo lứt…

    1. Sữa đậu nành

    Sữa đậu nành vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Nó giúp bé phục hồi năng lượng một cách nhanh chóng, bổ trợ cho sự phát triển trí não, tăng trưởng chiều cao, giúp phòng các bệnh tim mạch và ung thư.

    • Đậu nành (đậu tương): 200gr
    • Nước đun sôi để nguội: 1,5 lít
    • Ít bông hoa nhài hoặc vài lá dứa
    • Đem ngâm đậu vào một thau nước. Sau một thời gian những hạt lép nổi lên, vớt bỏ và lấy phần hạt chắc lắng dưới.
    • Tiếp tục ngâm đậu qua đêm (8 tiếng) và thay nước vào sáng sớm để đậu không bị chua. Ngâm thêm khoảng 2 tiếng để đủ thời gian làm đậu mềm. Nếu ngâm vào ban ngày, cứ cách 4 tiếng bạn nên thay nước một lần. Lưu ý mực nước ngâm đậu bao giờ cũng ngập hơn 3 lần so với mặt đậu.
    • Sau khoảng thời gian ngâm cho đậu mềm và nở ra, bạn đem rửa và chà xát đậu để bỏ vỏ.
    • Chia 2 lạng đậu thành 3 phần để đem xay lần lượt với 3 phần nước từ (1,5 lít nước chia 3)
    • Khi xay đậu, cho đậu vào trước với nước vừa xâm xấp. Vừa xay vừa chêm nước và dùng nút điều khiển thay vì nút cố định. Cứ xay như vậy đến khi thấy sữa mịn, bạn có thể tắt máy.
    • Thực hiện tương tự với hai phần đậu và nước còn lại.
    • Sau cùng, bạn trộn chung cả 3 phần và đem lọc để gạn bớt cặn.
    • Dùng nồi đun nấu sữa trên lửa vừa. Trong quá trình nấu luôn khuấy đều tay để sữa không cháy dưới đáy nồi. Vặn lửa thật nhỏ khi đã sôi và cho lá dứa vào cùng để tạo hương. Đun như vậy trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    2. Sữa đậu xanh

    Đậu xanh rất tốt để giải nhiệt, làm mát, tiêu viêm, ngừa táo bón và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Mẹ có thể dùng đậu xanh để chế biến thành món sữa thơm ngon cho bé.

    • Đậu xanh tách đôi nguyên vỏ: 4 lạng
    • Đường kính trắng: 1 lạng
    • Lá dứa

    3. Sữa bắp

    Sữa bắp là nguồn cung cấp chất sắt, giúp hỗ trợ trí não phát triển, tăng cường thị giác, ngăn ngừa bệnh tim mạch và táo bón.

    • Đem bắp bỏ vỏ và râu. Sau khi rửa sạch, bào thật nhỏ và xay nhuyễn với 6 cốc nước.
    • Lọc phần hỗn hợp đã xay và lấy phần sữa còn lại đun sôi với sữa và đường. Khi sữa sôi, cho lá dứa vào tạo hương.
    • Sau 5 phút sôi tiếp tục, bạn có thể tắt bếp. Lưu ý trong quá trình đun luôn khuấy đều tay để không bị khét đáy.

    4. Sữa đậu đỏ

    Đậu đỏ được biết đến nhiều nhất với công dụng tiêu viêm, giải trừ nhiệt độc, bổ tỳ ích vị, lợi tiểu và giúp khí huyết lưu thông đều. Do đó, dùng đậu đỏ hoàn toàn có lợi cho trẻ nhỏ.

    • Ngâm đậu trong nước để loại bỏ đậu lép và hư. Ngâm khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm để đậu nở mềm.
    • Sau thời gian ngâm, đem xay đậu với ½ lít nước. Lưu ý lượng này phải vừa đủ để sữa đạt độ sánh mịn đúng chuẩn.
    • Dùng hỗn hợp đã xay đun sôi trên lửa vừa với sữa tươi. Khi nước sôi, cho lá dứa vào tạo hương và tắt bếp sau 5 phút

    5. Sữa gạo lứt

    Gạo lứt giúp cơ thể trẻ tái tạo lại cấu trúc tế bào trong quá trình phát triển, phục hồi sức khỏe mau chóng, giúp trẻ chóng lớn nhờ sự chuyển hóa chất đạm và chất béo, chống nhiễm trùng, giảm viêm, giúp tinh mắt, hỗ trợ tiêu hóa, giúp tiêu đàm,…

    • Không vo gạo lứt như loại gạo thông thường mà nên rang để gạo dậy mùi thơm và loại bỏ tạp chất.
    • Nấu gạo lứt với khoảng 300ml nước trên lửa nhỏ đến chín mềm
    • Khi thấy gạo chín, đem xay nhuyễn với ít nước. Dùng hỗn hợp này đem lọc lại và lấy nước sữa còn lại.
    • Dùng số nước còn lại nấu sôi phần sữa gạo khoảng 15 phút. Lưu ý khuấy đều và canh chừng sữa để không bị khét và trào.
    • Sau khi sữa nguội, đem bảo quản lạnh và dùng trong ngày.

    6. Sữa đậu phộng

    Ngoại trừ những trẻ có tiền sử dị ứng với đậu phộng ra bạn có thể cho các trẻ khác uống sữa đậu phộng để tăng cường sức khỏe và phát triển trí não tốt hơn.

    7. Sữa đậu nành mè đen

    Mè đen giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, phòng suy dinh dưỡng, hỗ trợ xương phát triển và phòng cách bệnh tim mạch.

    8. Sữa hạt sen

    Hạt sen có công dụng an thần giúp trẻ ngủ sâu giấc đồng thời kích thích trẻ ăn ngon hơn. Dùng sữa hạt sen hàng ngày có thể giúp trẻ cải thiện được tình trạng nóng trong.

    • 2,5 lạng hạt sen tươi
    • 100 ml đường kính trắng
    • 2 lít nước

    Mâm Cơm Việt (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Đậu Nành Ngon
  • Bài 47. Thực Hành: Làm Sữa Chua Hoặc Sữa Đậu Nành (Đậu Tương) Bằng Phương Pháp Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Lá Dứa Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Bật Mí Cách Nấu Sữa Đậu Nành Lá Dứa Thơm Phức Ai Thưởng Thức Cũng Khen
  • Cách Làm Sữa Chua Đậu Nành Đẹp Da, Giữ Dáng
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Cho Bé Tăng Cân Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy Cấp Tốc
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Cách Nấu Súp Bắp Cải: Công Thức Thử Nghiệm Thời Gian
  • Súp Bắp Cải: Phương Pháp Giúp Bạn Giảm Được 6 Kí Trong Một Tuần, Theo Lời Các Chuyên Gia
  • Cách Làm Món Súp Gà Bắp Non
  • Bé sẽ tăng cân nhanh nhờ uống đều đặn sữa đậu phộng mẹ nấu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sữa đậu phộng cho bé

    Với những nguyên liệu này, mẹ có thể làm ra được 2 cốc sữa đậu phộng cho bé uống.

    – Đậu phộng: 100g

    – Nước lọc: 250ml

    – Đường phèn

    – Vài hạt muối tinh

    – Sữa đặc: 1 muỗng

    – Sữa tươi không đường: 100ml

    – Máy xay sinh tố, chảo rang, nồi lớn, bát tô, rây lọc,…

    Làm sữa đậu phộng rất nhanh, mẹ chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi sáng

    Cách làm sữa đậu phộng cho bé tăng cân

    – Đậu phộng đem vo sạch, nhặt bỏ hạt lép và hạt mốc

    – Bắc chảo lên bếp, đun cho khô nóng chảo rồi vặn nhỏ lửa, đổ đậu phộng vào rang đều tay đến khi hạt đậu phộng chín vàng, có nhiều hạt nứt tách ra là được

    – Đổ đậu phộng ra, chà xát để loại bỏ hết lớp vỏ bên ngoài

    – Cho đậu phộng cùng nước vào nồi cùng vài hạt muối tinh, đun nhỏ lửa 10-15 phút để hạt đậu phộng chín mềm thì bắc ra, để nguội

    – Đem xay đậu phộng cùng nước vừa đun trong máy xay sinh tố, đổ qua rây lọc lấy nước, loại bỏ phần bã

    – Lấy phần nước đậu phộng vừa lọc được đem đun nhỏ lửa đến khi sôi, sau đó cho thêm đường phèn.

    Sữa đậu phộng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng giúp trẻ mau lớn, khỏe mạnh

    Cho bé uống sữa đậu phộng đúng cách để tăng cân

    Khi bé uống thì bắt đầu đổ sữa tươi và sữa đặc vào, khuấy đều là có thể cho bé dùng được ngay. Với 2 ly sữa đậu phộng, mẹ có thể cho bé uống luôn 1 ly và 1 ly đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống trong vòng 1 tuần.

    Khi nào cho bé uống thì mẹ mới đổ sữa vào để đảm bảo sữa đậu phộng giữ nguyên chất dinh dưỡng và không bị biến chất trong quá trình bảo quản.

    Sữa đậu phộng là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với trẻ bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên, vì chứa khá nhiều dinh dưỡng có thể khiến trẻ chậm hấp thu nên mẹ cần cân nhắc cho bé dưới 1 tuổi uống một lượng nhỏ. Còn đối với trẻ trên 1 tuổi, mẹ cũng không nên cho uống quá nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu cho trẻ.

    Uống sữa đậu phộng cũng cần theo khoa học để đảm bảo trẻ hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng

    Đậu phộng có thể gây dị ứng đối với trẻ nhỏ nên trước khi cho con uống lần đầu tiên, mẹ nên thử cho bé uống một vài thìa nhỏ và theo dõi phản ứng.

    Cách uống sữa đậu phộng khoa học nhất dành cho trẻ nhỏ là uống từ 1-2 ly nhỏ mỗi tuần và uống vào bữa sáng để trẻ có thời gian hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

    Mẹ nên xen kẽ nhiều loại thức uống hạt luân phiên hàng tuần cho bé thay đổi khẩu vị và được dung nạp nhiều chất dinh dưỡng từ các nguồn đa dạng khác nhau. Sữa hạt rất tốt cho sự phát triển của trẻ, nhưng khi chế biến, mẹ nên giảm lượng đường hoặc cắt hoàn toàn sẽ tốt hơn cho trẻ khi uống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Bé Uống Sữa Đậu Phộng Có Tác Dụng Gì?
  • Mách Bạn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Ngon Sánh Mịn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Dinh Dưỡng Bảo Vệ Gia Đình Khỏi Mùa Dịch
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy, Bổ Dưỡng Cả Nhà Mê Tít
  • Cho Bé Uống Sữa Đậu Phộng Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy Cấp Tốc
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Cách Nấu Súp Bắp Cải: Công Thức Thử Nghiệm Thời Gian
  • Súp Bắp Cải: Phương Pháp Giúp Bạn Giảm Được 6 Kí Trong Một Tuần, Theo Lời Các Chuyên Gia
  • Dinh dưỡng từ sữa đậu phộng cho bé

    – Sữa đậu phộng chứa nhiều protein và chất béo, giúp bé bổ sung và tăng cường năng lượng cực tốt.

    – Trong sữa đậu phộng có đến 10 loại acid amin cần thiết cho cơ thể con người.

    – Đây là nguồn thực phẩm tốt cho trí não trẻ vì thành phần đậu phộng chứa vitamin B3 và chất niacin không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có tác dụng cải thiện chức năng bộ não, thúc đẩy hoạt động trí nhớ.

    Vì vậy cho trẻ dùng đậu phộng hay sữa đậu phộng sẽ giúp bé bổ sung năng lượng dồi dào để vận động và phát triển khỏe mạnh, thông minh.

    Cách làm sữa đậu phộng cho bé

    Mẹ chuẩn bị khoảng 300 g đậu phộng, 200 ml sữa tươi không đường, 300 ml nước lọc.

    – Luộc đậu trong khoảng 15 phút, sau đó đãi vỏ thật sạch.

    – Xay nhuyễn đậu với nước rồi lọc qua rây 1 – 2 lần để loại bỏ phần bã.

    – Đun sôi phần sữa đậu vừa lọc.

    – Thêm sữa, 1 ít đường rồi đun cho đến khi thấy phần sữa mịn và có mùi thơm là được.

    Cho bé uống sữa đậu phộng cần lưu ý gì?

    Sữa đậu phộng khá dễ uống và có thể hợp sở thích với nhiều bé. Nhưng khi cho bé uống sữa đậu phộng mẹ cần làm 1 vài lưu ý:

    Bé có thể dị ứng

    Đậu phộng là 1 trong những loại thực phẩm dễ gây dị ứng hàng đầu. Dị ứng đậu phộng có thể dẫn đến tử vong trong nhiều trường hợp.

    Nguyên do xuất phát từ thành phần protein trong đậu phộng là arachin và conarachin, chúng có thể gây ra các phản ứng đe dọa đến tính mạng.

    Vì vậy mà khi cho trẻ dùng đậu phộng hay sữa đậu phộng, mẹ nên thử 1 chút xíu cho bé để theo dõi phản ứng. Nếu bé dùng tốt hãy tiếp tục tăng lượng cho bé.

    Gây đầy bụng

    Trong sữa đậu phộng chứa lượng protein và chất béo khá cao, nó dễ khiến hệ tiêu hóa non yếu của bé bị quá tải.

    Vì vậy mẹ chỉ nên cho bé trên 1 tuổi dùng sữa đậu phộng và dùng với lượng vừa phải, tránh dùng quá gần với các bữa ăn chính, hay trước giờ đi ngủ sẽ gây khó tiêu và mất ngủ cho bé.

    Không nên dùng liên tục trong thời gian dài

    Trong đậu phộng có chứa 1 chất phản dinh dưỡng đáng chú ý là acid phytic (chiếm 0.2 – 4.5% thành phần đậu phộng). Nó làm giảm sự hấp thụ sắt và kẽm trong đường tiêu hóa.

    Vì vậy dùng nhiều đậu phộng hay sữa đậu phộng trong thời gian dài có thể gây thiếu hụt khoáng chất cho trẻ.

    Sữa đậu phộng là thức uống dinh dưỡng thơm ngon cho nhiều lứa tuổi và nó cũng rất thích hợp cho các bé. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ cùng chút thời gian bỏ ra là mẹ đã có món uống dinh dưỡng hút vị cho bé yêu.

    Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

    Nguồn tham khảo thông tin: http://www.mevacon.com.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Ngon Sánh Mịn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Dinh Dưỡng Bảo Vệ Gia Đình Khỏi Mùa Dịch
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy, Bổ Dưỡng Cả Nhà Mê Tít
  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Đậu Phộng Nguyên Chất, Ngon Sánh Mịn Tại Gia
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Cho Người Gầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bắp Cải: Công Thức Thử Nghiệm Thời Gian
  • Súp Bắp Cải: Phương Pháp Giúp Bạn Giảm Được 6 Kí Trong Một Tuần, Theo Lời Các Chuyên Gia
  • Cách Làm Món Súp Gà Bắp Non
  • 5 Bước Để Nấu Súp Tôm Bắp Non Cực Ngon, Chồng Mê Con Thích
  • Bột Bắp Là Gì? Bột Bắp Có Phải Bột Năng Không?
  • Nguyên liệu:

    – 300gr đậu phộng (trong đó 150gr đậu phộng ngâm, 150gr đậu phộng rang)

    – Tầm 50ml sữa đặc

    – 1 túi sữa tươi

    – 1 nắm lá dứa

    – 2 lít nước lọc

    Thực hiện:

    – Đậu phộng tìm mua đậu phộng sẻ để sữa đậu được dậy mùi thơm hơn. Lột bỏ vỏ.

    – 150gr đậu phộng đem ngâm từ 6-8 tiếng sau đó bóc bỏ lớp màn, 150gr còn lại đem rang, trong khi rang quý vị và các bạn nhớ đảo đều tay để đậu chín đều và không bị cháy. Đậu chín đổ ra rổ đợi nguội và làm sạch.

    – Chúng ta nên chia thành 2 phần như trên vì nếu chỉ làm đậu phộng rang sữa thành phẩm sẽ kém vị béo từ đậu phộng. Foody Nhà Quê cũng không sử dụng 100% đậu phộng ngâm cho món sữa của mình vì món sữa chỉ có đậu phộng ngâm mùi sẽ hơi ngái, khi uống sẽ cảm giác mất ngon.

    – Có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc nếu có máy ép chậm thì sẽ không phải tốn thêm thời gian cho khâu lọc bỏ phần xác.

    – Tiếp theo, cho hỗn hợp ra rây để lọc bỏ phần xác, lọc 2-3 lần để có hỗn hợp sữa thật mịn. Quý vị và các bạn có thể sử dụng 1 trong 2 dụng cụ để lọc, đó là dùng ray hoặc dùng túi lọc đa năng.

    – Sau khi lọc xong sẽ cho vào nồi cùng sữa đặc, nắm lá dứa và đường phèn rồi bắt lên bếp. Quý vị và các bạn có thể thay thế bằng đường cát. Foody Nhà Quê làm đường phèn để sữa được thanh hơn.

    – Liên tục khuấy sữa sẽ sữa không bị sém dưới đáy nồi. Khi nồi sữa đã sôi Foody Nhà Quê vặn nhỏ lửa, vớt bọt, cho bịch sữa tươi có đường vào và tắt bếp.

    – Đợi sữa nguội múc ra ly, chai thủy tinh và thưởng thức. Phần sữa còn dư sẽ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống trong 2-3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy Cấp Tốc
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cho Bé Uống Sữa Đậu Phộng Có Tác Dụng Gì?
  • Mách Bạn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Ngon Sánh Mịn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Với Khoai Tây Cực Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít
  • Bật Mí Cho Mẹ Cách Nấu Súp Bò Bổ Dưỡng, Đậm Vị
  • Cách Làm Mì Spaghetti Cà Chua Bò Băm Cực Dễ
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò
  • 1.Thành phần dinh dưỡng từ đậu phộng

    -Cây đậu phộng được trồng chủ yếu ở vùng nông thôn, chúng rất dễ sinh sống và phát triển. Do đó đậu phộng là nguồn thực phẩm sạch từ thiên nhiên và dinh dưỡng đậu phộng quả thật rất tuyệt vời cho các mẹ bầu.

    -Giá trị dinh dưỡng đậu phộng tương đương với các thực phẩm khác như trứng, sữa, thịt. Tuy nhiên trước đây có quan niệm cho rằng phụ nữ mang thai ăn đậu phộng rất dễ tăng nguy cơ bé bị dị ứng. Nhưng đến năm 2009 các chuyên gia mới khẳng định mẹ bầu ăn đậu phộng còn có khả năng bảo vệ bé sau này. Theo đó, các bé được sinh ra cũng giảm tình trạng bị dị ứng.

    -Protein là cái tên đầu tiên trong thành phần dinh dưỡng đậu phộng chúng ta phải kể đến. Protein chiếm khoảng 21-36%, chứa khoảng 10 loại axit amin thiết yếu. Ngoài ra đậu phộng còn rất giàu lipit, đặc biệt là lượng acid béo không bão hòa rất cao. Cũng như các loại đậu khác, đậu phộng cũng chứa hàm lượng nhiều loại vitamin không kém như: vitamin A,B,E,K. Chúng đều rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với các bà bầu.

    2.Cách làm sữa đậu phộng rang béo ngậy

    Nguyên liệu làm sữa đậu phộng

    -Đậu phộng

    -Nước đun sôi để nguội

    -Muối tinh

    -Đường cát trắng

    -Sữa đặc có đường và sữa tươi

    Các bước làm sữa đậu phộng

    Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo vừa. Cho đậu phộng và một chút muối vào rang cùng nhau. Tác dụng khi cho muối rang cùng lạc, cho lạc nhanh giòn và đậm vị hơn. Sau đó, thử lạc xem chín đều chưa chưa rồi tắt bếp. Để cho lạc nguội và bỏ hết phần vỏ đi.

    Bước 2:Chuẩn bị 2 lít rưỡi nước lọc đun sôi để nguội. Sau đó đổ nước vào trong xoong, trộn đều đậu phộng vừa rang vào trong xoong. Đun sôi cho đến khi đậu phộng chín mềm đủ độ. Tắt bếp, cho thêm nước vào đậu phộng rồi để nguội.

    Bước 3: Cho đậu phộng cùng nước vào trong máy xay sinh tố. Xay thật nhuyễn sau đó cho thêm đường (nêm theo khẩu vị người sử dụng). Lúc này chú ý lúc xay phải để máy nghỉ một lúc rồi mới xay tiếp.

    Bước 4: Rửa sạch dây rồi cho hỗn hợp sữa đậu phộng rang vừa xay được qua rây để lọc. Tác dụng là lọc ra xác thừa (bã) của đậu phộng. Càng lọc nhiều thì hỗn hợp sữa lại càng mịn. Làm thế này khoảng 3 đến 4 lần rồi ngưng.

    Bước 5: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vừa lọc được vào đun sôi, khuấy đều tay (nếu không khuấy liên tục thì phần sữa dưới đáy xoong sẽ bị bén, làm cho sữa mất đi mùi thơm)

    Sau khi sữa đã sôi, bạn nên chỉnh lửa nhỏ dần, để lửa liu riu khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Để nguội rồi thưởng thức.

    Bạn có thể cho sữa đặc có đường hoặc sữa tươi vào để uống cùng. Như mọi loại thức uống, sữa đậu phộng rang sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

    3.Cách làm sữa đậu phộng mè đen

    Nguyên liệu làm sữa đậu phộng mè đen

    – 80gr mè đen (vừng đen)

    – 90gr đường phèn

    – 250ml sữa tươi không đường

    – 100ml kem tươi whipping cream

    – 800ml nước

    Các bước làm sữa đậu phộng mè đen

    Bước 1: Cho vừng đen vào chảo, rang lửa nhỏ cho đến khi vừng chín là được.

    Bước 2: Trút tất cả vừng đen vừa rang chín vào máy xay, xay cho thật nhuyễn mịn thành bột.

    Bước 3: Cho nước, đường phèn vào nồi rồi khuấy đều cho tan đường, bật bếp nấu cho nước sôi thì tắt bếp, sau đó cho vừng đen đã xay mịn vào và khuấy đều lên.

    Bước 4: Bạn cho hỗn hợp vào máy xay, xay lại lần thứ 2 cho thật mịn.

    Bước 5: Lọc sữa qua rây 1 lần nữa.

    Cách làm sữa mè đen đơn giản nhưng hương vị cực kì thơm ngon và bổ dưỡng, nhất là với người già và trẻ nhỏ. Bạn có thể cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh, khi uống khuấy đều rồi rót ra ly hoặc có thể thêm vài viên đá bào là có ngay ly sữa vừng đen mát lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Một Số Loại Súp Chay Đơn Giản
  • Các Cách Nấu Súp Chay Giữ Trọn Vị Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Dừa Sương Sa Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu
  • 1️⃣【Cách Nấu Sâm Bí Đao Ngon Như Tiệm Giải Nhiệt Ngày Hè 】® Thedrunkenpot
  • Mẹ Nào Nghiền Sữa Đậu Phộng Thì Vào Đây Nhé!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Tại Nhà Dễ Làm
  • Cách Làm Các Loại Sữa Thực Vật Để Bán Hút Khách Nhất
  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Đậu Phộng Nguyên Chất, Ngon Sánh Mịn Tại Gia
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy, Bổ Dưỡng Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Dinh Dưỡng Bảo Vệ Gia Đình Khỏi Mùa Dịch
  • Nấu ăn)- Sau bao nhiêu ngày thử nghiệm nấu sữa đậu phộng giờ mình đã có cách làm sữa đậu phộng ngon như ngoài tiệm rồi.

    [links()]

    Mấy tháng trước mình phải đi công tác Sài Gòn 2,5 tháng. Khi vào đây mình thích nhất được lê la ăn vặt trên đường phố Sài Gòn. Những quán ăn vặt thức ăn ngon và rẻ.

    Lại được ăn trái cây và uống các thức uống mệt nghỉ. Đặc biệt, thức uống mình mê tít và chết mê chết mệt nhất là món sữa đậu phộng.

    3 tháng nay về Hà Nội rồi, nhiều khi nhớ món sữa đậu phộng Sài Gòn mà mình không thể tìm đâu ra được chỗ bán loại sữa này nữa. Những khi đó em lại nhớ da diết những cốc sữa đậu phộng màu vàng nâu nâu và khi uống thơm mùi đậu phộng rang.

    Khi vào Sài Gòn, thức uống mình mê tít và chết mê chết mệt là món sữa đậu phộng

    Ở Hà Nội chỉ có thấy bán sữa đậu nành còn không thấy sữa đậu phộng. Thèm quá, mình đã chát với 2-3 người bạn trong Nam bày cách làm chi tiết món này bằng được.

    Phải qua nhiều lần thử nghiệm làm, cuối cùng thì mình cũng thành công. Nói chung, cách làm cũng giống với sữa đậu nành nhưng nếu lượng đậu nành 100gr /1 lít nước thì lượng nước bên sữa đậu phộng phải nhiều hơn bởi hàm lượng béo có trong sữa đậu phộng nhiều hơn. Bên cạnh đó, khi nấu sữa đậu phộng vừa sôi nhỏ lửa.

    Chú ý khi nấu sữa đậu phộng bạn nên rang đậu phộng vàng thơm. Sau đó bỏ hết vỏ của chúng đi rồi cho vào cối xay khô xay nhuyễn. Khi nào uống thì bỏ 1,2 muỗng vào ly sữa đậu nành, dùng máy sinh tố xay lại lần nữa. Làm như thế cốc sữa đậu phộng của bạn sẽ ngon lắm.

    Sau nhiều ngày tự mày mò và học hỏi, mình đã tự làm sữa đậu phộng thơm ngon thành công.

    Khi cầm ly sữa đậu phộng được làm như trên, bạn sẽ thấy sữa đâu phộng có màu nâu nâu và cũng đặc hơn sữa đậu nành nhiều. Khi uống sẽ thấy nó bùi bùi, thơm ngon lắm chị em ạ.

    Nhiều chị em khi nấu sữa đậu phộng những lần đầu có thể sẽ không được ngon như người ta bán. Nhưng nếu chị em mua đậu phộng loại già để rang hơi vàng thì thức uống này sẽ tuyệt hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Súp Nấm Chay Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Cách Làm Kho Quẹt Ăn Với Rau Luộc Hay Cơm Cháy Đều Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Nước Sốt Chấm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon, Để Được Lâu
  • Chỉ Với Bước Đơn Giản Sau Có Ngay Món Súp Hạt Lựu Rau Củ Ngon
  • Ngọt Ngào Súp Ngô Chay
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành, Mè Đen
  • Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng
  • Cách Nấu Món Súp Tôm Bông Cải Xanh Cho Bé Yêu Ăn Dặm (Từng Bước)
  • Cách Làm Món Thịt Ram Độc Đáo Thơm Ngon Hơn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 【8/2021】Cách Nấu Súp Cháo Vi Cá Mập Tươi Thật Ngon Và Bổ Dưỡng Đãi Cả Nhà【Xem 330,264】
  • Cách nấu sữa đậu nành khá truyền thống từ việc tỉ mỉ lựa chọn nguyên liệu đến việc xay, nấu sao cho hợp lý để sữa giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon tự nhiên. Uống một ly sữa đậu nành mỗi sáng còn là cách giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Hạt đậu nành: 500gram

    – Nước: 1,5l

    – Lá dứa

    – Máy xay sinh tố

    – Khăn xô lọc bã

    Hướng dẫn cách nấu sữa đậu nành thơm ngon nhất

    Bước 1: Đậu nành nên chọn hạt tròn, căng bóng và có nguồn gốc rõ ràng, bảo quản trong hũ thủy tinh. Để nấu sữa đậu nành ngon, bạn cho đậu vào một nồi to rồi xả nước khuấy đều loại bỏ những hạt lép. Ngâm đậu nành khoảng 8 tiếng cho hạt đậu nở đều rồi rửa lại cho sạch. Sau khi ngâm xong, hãy gạt nước ngâm và xả mạnh để bọt ra hết rồi mới bóp vỏ giúp nước chua không ngấm vào thịt của hạt đậu.

    Bước 2: Sau khi sơ chế, bạn cho đậu nành vào máy sinh tố với tỷ lệ 4 muỗng canh đậu nành : 350ml nước và xay nhuyễn. Tuy nhiên, tỷ lệ nước cũng có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của người thực hiện.

    Bước 3: Đổ phần đậu nành vừa xay xong vào tấm vải lọc để lấy phần nước, bỏ phần bã. Bạn nên lọc đi lọc lại nhiều lần để sữa được mịn. Phần bã bạn để nguyên trong túi rồi nhúng vào nước nhiều lần đến khi nước không đục nữa thì mới bỏ bã.

    Bước 4: Tiếp tục cho nước đậu vừa vắt vào nồi, đun sôi cùng với vài lá dứa để dậy mùi thơm. Khi đun nên đặt một tấm sắt trên lửa rồi đặt nồi đậu nành trên tấm sắt. Vặn nhỏ lửa và thỉnh thoảng khuấy nhẹ để nước đậu chín mà không bị khê. Khi nước đậu sôi bùng thì hớt sạch bọt rồi lại đun tiếp với lửa liu riu vài phút rồi tắt bếp.

    Một số lưu ý khi uống sữa đậu nành:

    – Nên uống sữa đậu nành sau bữa ăn sang để tốt cho sức khỏe.

    – Không nên bảo quản sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt.

    – Khi đang đói hoặc trước bữa ăn không nên uống sữa đậu nành.

    – Chỉ nên dùng đường trắng pha với đậu nành. Tuyệt đối không nên dùng đường đỏ hoặc đường vàng.

    – Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 500ml sữa đậu nành là đủ. Nếu uống nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

    – Khi đã uống sữa đậu nành thì không nên ăn trứng vì có thể sẽ dẫn đến ngộ độc.

    – Để tránh cảm giác đầy bụng, khó tiêu, trước khi uống sữa đậu nành không nên ăn các loại hoa quả như cam, xoài, dưa hấu,…

    – Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên sử dụng sữa đậu nành quá nhiều.

    Khi thực hiện cách nấu sữa đậu nành, có một dụng cụ mà bạn nên sở hữu để tiến hành nhanh hơn đó chính là máy xay sinh tố. Đây là một sản phẩm tiện lợi, tích hợp nhiều chức năng không chỉ giúp chị em nội trợ có thể dễ dàng và nhanh chóng làm ra những ly sữa đậu nành thơm ngon đầy hấp dẫn. Chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm máy sinh tố Kenwood BLP900.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác, Thơm Ngon Hơn
  • Mách Bạn Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Vị Vừng Lạc Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Sữa Đậu Nành ( Đậu Nành + Đậu Phộng)
  • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Sữa Bắp Bị Tách Nước
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Nguyên Chất, Ngon Sánh Mịn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Súp Rau Củ Đơn Giản Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Trà Sữa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Thơm Ngon Tại Nhà
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính Và Cứng Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Trân Châu Hot Nhất Hiện Nay
  • 1. Hướng dẫn làm sữa đậu phộng rang giảm cân

    1.1. Nguyên liệu

    1.2. Cách làm sữa đậu phộng rang đơn giản để giảm cân

    • Cho đậu phộng với nước lọc vào máy sinh tố, nhấn nút xay tốc độ cao cho đến khi nguyên liệu nhuyễn mịn thì tắt máy.
    • Đổ hỗn hợp sữa đậu qua rây, lọc nước cốt và bỏ xác. Vậy là hoàn tất món sữa đầy dinh dưỡng cho bạn thưởng thức.

    1.3. Cách làm sữa đậu phộng nguyên chất không cần rang

      Nếu không rang đậu phộng, bạn cần ngâm loại đậu này trong nước sạch trước khi chế biến ít nhất 8 tiếng đồng hồ. Công đoạn này sẽ giúp đậu nở mềm hơn.

    2. Cách làm sữa đậu phộng từ bơ đậu phộng

    2.1. Nguyên liệu

    • 3 lạng đậu phộng sống
    • Nước lọc: 1,5 lít
    • Sữa tươi thanh trừng loại không đường: 300 ml
    • Đường vàng: 100 gram
    • Bơ đậu phộng: 1 – 2 muỗng canh
    • Muối ăn: 1 – 2 muỗng canh

    2.2. Cách làm sữa đậu phộng với bơ đậu phộng

      Cho đậu phộng sống với muối ăn vào chảo rang chín. Sau đó, đợi hơi nguội thì bóc vỏ đậu phộng.
    • Cho đậu rang vào máy sinh tố, đổ nước lọc vào xay nhuyễn cùng.
    • Đổ hỗn hợp đậu phộng xay qua rây, lọc phần nước cốt nguyên chất mịn màng, bỏ xác.
    • Cho bơ đậu phộng vào một cái chén nhỏ, múc 1 muỗng nước sữa nấu nóng vào chén đánh tan bơ đậu phộng. Sau đó, đổ bơ vào nồi sữa, khuấy đều, nấu chung.
      Khoảng 1 – 2 phút sau, tắt bếp, đổ sữa đậu phộng ra ly và thưởng thức. Phần còn dư thì đổ vào hũ thủy tinh, đợi nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

    3. Cách làm sữa đậu phộng mè đen bằng máy

    3.1. Nguyên liệu

    Sữa hạt mè đen là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Hơn thế, các vitamin và khoáng chất chứa trong đậu phộng, mè đen còn đem đến nhiều tác dụng như: hỗ trợ dưỡng da, điều trị rối loạn hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp,…Để thực hiện món ngon bổ dưỡng này, bạn chỉ cần 3 thành phần sau:

    • 150 gram đậu phộng (rang chín sẵn)
    • 80 gram đường cát trắng
    • 1 lạng hạt mè đen rang chín
    • 500 ml nước lọc
    • Dụng cụ: máy làm sữa đậu nành.

    3.2. Cách làm sữa đậu phộng mè đen bằng máy

    • Đậu phộng sau khi rang thì tiếp tục ngâm với nước ít nhất 8 giờ cho nở mềm. Sau đó, vớt đậu ra và bỏ phần vỏ ngoài.
    • Cho nước lọc, đậu phộng, mè rang vào máy, nhấn nút nấu ít nhất nửa tiếng là có thành phẩm.

    Lưu ý: Nếu không có máy làm sữa đậu nành chuyên dụng, bạn có thể cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố và xay cho thật nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa đậu vừa xay vào chảo, nấu và khuấy đều cho đặc lại, nêm nếm rồi tắt bếp là xong.

    4. Cách làm sữa gạo đậu phộng với hạt hồ đào

    4.1. Nguyên liệu

    Sữa gạo nấu từ các loại hạt được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên sử dụng để tăng cường dưỡng chất cho cả cơ thể, lẫn tâm trí khỏe mạnh. Bởi, đây là nguồn nguyên liệu chứa nhiều khoáng chất có khả năng chống oxy hóa, bổ sung vitamin thiết yếu. Hơn nữa, với những ai đang cần món chay ngon theo chế độ thực dưỡng, thì đây là công thức sữa gạo nấu từ đậu phộng rất bổ dưỡng mà bạn cần. Nguyên liệu gồm có:

    • 40 gram hạt hồ đào
    • 40 gram gạo tẻ và 40 gram gạo nếp
    • 40 gram đậu phộng (để nguyên lớp vỏ mỏng hoặc bóc đi cũng được)
    • 720 ml nước lọc
    • Đường trắng (điều chỉnh theo khẩu vị)
    • 240 ml sữa tươi loại không đường

    4.2. Cách nấu sữa gạo đậu phộng với hạt hồ đào

    • Bạn vo sạch 2 loại gạo để bỏ sạn, bụi bẩn.
    • Cho 240 ml nước lọc, cùng với hạt hồ đào, đậu phộng, cùng 2 loại gạo vừa vo vào máy sinh tố, xay nhuyễn mịn.
    • Nêm đường cho sữa vừa vị thì tắt bếp, đổ ra ly thưởng thức.

    5. Cách làm sữa đậu phộng rang với sữa đặc cho bé tăng cân

    5.1. Nguyên liệu

    • 200 gram hạt đậu phộng còn nguyên vỏ
    • 200 ml sữa đặc (nên chọn loại không đường)
    • 30 ml sữa đặc Ông Thọ
    • Dụng cụ: nồi, máy sinh tố, muỗng, tô, chảo.

    5.2. Cách làm sữa đậu phộng rang với sữa đặc tăng cân cho bé

      Bắc chảo, cho đậu phộng vào rang chín rồi bóc sạch vỏ.
      Cho hỗn hợp sữa đậu phộng lọc qua rây, bỏ xác, lấy nước cốt là hoàn tất.

    6. Cách làm sữa đậu phộng lá dứa thơm phức

    6.1. Nguyên liệu

    • 2 lạng đậu phộng sống
    • 2 muỗng canh đường cát trắng
    • 2,5 lít nước lọc
    • 7 nhánh lá dứa rửa sạch
    • 1 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ

    6.2. Cách làm sữa đậu phộng nấu với lá dứa

    • Đem ngâm đậu phộng với thau nước sạch ít nhất 5 – 6 giờ cho nở mềm. Sau đó, nhẹ nhàng bóc phần vỏ bên ngoài đậu phộng, để ráo nước.
    • Lấy một nửa lượng đậu phộng cho vào máy sinh tố, thêm nước lọc vào và xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp qua rây, lấy nước cốt. Bước này có thể thực hiện nhiều lần để thu hỗn hợp cốt đậu phộng sánh mịn nhất.
    • Đổ nước cốt đậu vào nồi, cho mấy nhánh lá dứa vào chung, nấu lửa liu riu khoảng 45 phút.
    • Nêm đường, sữa đặc vào nồi sữa, khuấy đều, tiếp tục nấu thêm nửa tiếng là xong. Đổ sữa vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.

    7. Cách làm sữa đậu phộng với hạt bí ngô

    7.1. Nguyên liệu

    7.2. Cách làm sữa đậu phộng nấu với hạt bí ngô

    8. Cách làm sữa đậu phộng socola độc đáo ngày hè

    8.1. Nguyên liệu

    8.2. Cách làm món tráng miệng ngày hè từ sữa đậu phộng vị socola

    • Cho đậu phộng, nước lọc, bột cacao vào máy sinh tố, xay trong vòng 1 phút cho nhuyễn.

    9. Cách bảo quản sữa đậu phộng tự nấu không bị nổi váng

    10. Sữa đậu phộng có tác dụng gì?

    Những lợi ích của sữa đậu phộng bao gồm những gì? Người nào có thể dùng loại sữa được chế biến từ đậu này? Mỗi ngày dùng với liều lượng bao nhiêu là tốt nhất? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp thỏa đáng ngay sau đây.

    10.1. Uống sữa đậu phộng có tốt không và nên uống bao nhiêu mỗi ngày?

    Tác dụng của sữa đậu phộng ( Peanut milk benefits) đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Đây là một nguồn chứa vitamin E dồi dào, và có magie, vitamin B6 cùng với lượng chất béo không bão hòa lành mạnh. Mặc dù có nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng, nhưng bạn nên tiêu thụ sữa đậu phộng ở mức vừa phải. Nếu tự thực hiện cách làm sữa đậu phộng nguyên chất tại nhà, bạn chỉ nên dùng mỗi ngày 1 cốc sữa thôi, tương đương với 214 calo.

    10.2. Uống sữa đậu phộng có mập không?

    10.3. Bà bầu uống sữa đậu phộng có được không?

    Không có bằng chứng cho thấy ăn đậu phộng, thức ăn có chứa đậu phộng, khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Trái với suy nghĩ của nhiều người, uống sữa đậu phộng rất tốt cho thai kỳ. Bởi, đậu phộng có chứa protein và folate, giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở trẻ, tổn thương cột sống,…

    Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Đơn Giản Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Sương Sa Sương Sáo Vừa Ngon, Thơm Mát Lại Đảm Bảo Vệ Sinh Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Tôm Tại Nhà Ai Cũng Khen Ngon
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Lạc (Đậu Phộng) Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Đỏ Sekihan Dẻo Bùi Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Dẻo Thơm Lừng Để Cúng Trong Những Dịp Lễ Tết Dành Cho Chị Em Nội Trợ
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đỏ Ngon Và Đơn Giản Cho Bữa Ăn Sáng Của Gia Đình Bạn
  • Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon Thôi Rồi
  • Xôi lạc mềm thơm cho buổi sáng.

    – 200 gram: đậu phộng (Mình thường chọn đậu phộng đã phơi khô vì nó sẽ làm món xôi của bạn bùi béo hơn đậu phộng non rất nhiều).

    – Nước dừa tươi.

    – Dừa nạo

    – 1/2 muỗng cafe muối.

    – 1 muỗng mỡ ăn(dùng mỡ gà là tốt nhất- vì nó sẽ làm tăng hương vị cho món ăn của bạn).

    – Một nồi cơm điện để nấu xôi.

    – Với gạo nếp bạn chọn loại nếp cái hoa vàng là tốt nhất sau đó đem ngâm nước tầm khoảng 1-2 tiếng cho gạo ngậm đủ nước rồi vo nhẹ cho sạch với nước. Tiếp sau để ra rổ cho ráo rồi trộn đều gạo với nửa thìa muối ăn để món xôi có hương vị đậm đà hơn.

    – Với lạc (đậu phộng) bạn rửa sạch và cho vào nồi cơm điện cùng một chút nước rồi luộc chín. Đun sôi tầm 10 phút là được sau đó bạn vớt ra rửa sạch, nếu thích thì có thể bóc hết lớp vỏ lụa bên ngoài. Với mình thì vẫn để nguyên vì nó sẽ tạo màu sắc đẹp mắt cho món xôi.

    – Bước tiếp theo bạn cho gạo cùng lạc đã luộc vào nồi cơm điện, cho thêm nước dừa, dừa nạo và nước sôi sao cho săm sắp mặt gạo. Tuyệt đối không cho nhiều nước vì sẽ làm xôi bị nát.

    – Bạn bật nút cook trên nồi cơm điện để xôi chín. Tuy nhiên chỉ sau 10 phút là nồi xôi chín và tự bật lên nút warm. Bạn chờ một lúc sau đó cho thêm mỡ gà và đảo đều xôi lên và bật nút cook nấu thêm một lần nữa. Khi nồi cơm bật nút lần tiếp theo là xôi đã chín hẳn.

    Khi xôi chín thì bạn cho xôi ra đĩa và có thể ăn kèm với trứng chiên hoặc muối vừng, ruốc hay thịt chả kho đều ngon.

    Đây là món ăn nhiều người yêu thích.

    Gạo nếp cái hoa vàng: 400g

    Lạc đã phơi khô: 150g

    Nước dừa tươi

    Muối: 1/2 thìa cà phê

    Mỡ gà hoặc mỡ heo: 1 thìa cà phê

    Cách nấu xôi lạc ngon đó là phải sử dụng lạc đã phơi khô vì nó sẽ giúp cho món xôi trở nên bùi béo hơn. Nếu không có lạc đã phơi khô

    Bạn có thể sử dụng mỡ gà hoặc mỡ heo để nấu xôi lạc đều được, nhưng nên sử dụng mỡ gà vì nó sẽ giúp món xôi lạc trở nên dậy mùi hơn

    Trước tiên, bạn cho nước sôi vào nồi, sau đó cho lạc vào luộc chín khoảng 10 phút rồi vớt ra. Nếu sử dụng lạc non để nấu thì có thể bỏ qua bước này vì lạc non rất dễ chín.

    Gạo nếp bạn đem nhặt sạch sạn và các hạt thóc còn sót lại, sau đó vo sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo, bạn trộn 1/2 thìa cà phê muối vào gạo, xóc lên cho muối và gạo trộn đều nhau. Muối sẽ giúp món xôi đậm vị hơn.

    Bạn cho gạo vào nồi cơm điện, sau đó đổ nước dừa cho xâm xấp mặt gạo, đổ lạc vào nồi rồi nhấn nút Cook như cách nấu cơm thông thường. Tuyệt đối không cho quá nhiều nước vì sẽ làm món xôi bị nát, nhão, mất đi độ dẻo dai cần thiết.

    Sau khoảng 10 phút, nồi cơm sẽ chuyển sang chế độ Warm (bạn theo dõi đèn báo hiệu là biết) thì bạn mở nắp ra và rưới một thìa cà phê mỡ gà vào xôi. Sau đó, bạn ấn nút Cook thêm một lần nữa. Đến khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm một lần nữa thì bạn để yên nồi cơm, không mở nắp trong 15 phút cho xôi chín hẳn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Nấu Món Xôi Khúc Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100