Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Sữa Đậu Phộng Ngon Nhất / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Sữa Đậu Nành ( Đậu Nành + Đậu Phộng) / 2023

Mình ghi lại công thức ở đây cho mình và chia sẽ với mọi người luôn, hy vọng hợp khẩu vị nhiều người! 🙂

Lần đầu tiên mình nấu thử đậu nành + đậu xanh cà + đậu phộng + lá dứa, sữa uống rất ngon, béo, lần thứ hai (như hình) mình hết đậu xanh nên chỉ nấu đậu nành + đậu phộng + lá dứa thôi uống cũng rất béo nhưng khẩu vị của mình thì thích có thêm đậu xanh hơn 🙂

* Nguyên liệu:

150g đậu nành

100 đậu phộng

100 đậu xanh cà

7-8 lá dứa già

2,5 lít nước lọc

* Cách làm:

3 loại đậu ngâm chung để qua đêm, vo rửa sạch để ráo

cho đậu và nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp (xay càng nhuyễn hỗn hợp sữa càng béo)

cho tất cả đậu vừa xay xong vào túi lược và vắt kĩ lấy nước bỏ phần bả đậu đi

bắc nồi sữa lên bếp mở lửa vừa + lá dứa rửa sạch quấn gọn lại, lâu lâu phải quậy đều hỗn hợp sữa lên nếu không bị vón dưới đáy nồi

khi nước sữa sôi  (phải thăm chừng nếu không sữa sôi trào ra khỏi nồi rất nhanh) ta vặn lửa nhỏ lại và để sôi liu riu thêm 10 phút nữa và tắt lửa, vớt bỏ lá dứa đi

uống nóng – lạnh tùy ý (nhưng đừng cho đá vào, sữa bị loãng không ngon), mình thì cho đường vào sữa lúc còn nóng để nguội cho vào chai bỏ vào tủ lạnh uống dần rất ngon

Chia sẻ:

Twitter

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Làm Sữa Đậu Phộng Cho Bé Tăng Cân Nhanh / 2023

Bé sẽ tăng cân nhanh nhờ uống đều đặn sữa đậu phộng mẹ nấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sữa đậu phộng cho bé

Với những nguyên liệu này, mẹ có thể làm ra được 2 cốc sữa đậu phộng cho bé uống.

– Đậu phộng: 100g

– Nước lọc: 250ml

– Đường phèn

– Vài hạt muối tinh

– Sữa đặc: 1 muỗng

– Sữa tươi không đường: 100ml

– Máy xay sinh tố, chảo rang, nồi lớn, bát tô, rây lọc,…

Làm sữa đậu phộng rất nhanh, mẹ chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi sáng

Cách làm sữa đậu phộng cho bé tăng cân

– Đậu phộng đem vo sạch, nhặt bỏ hạt lép và hạt mốc

– Bắc chảo lên bếp, đun cho khô nóng chảo rồi vặn nhỏ lửa, đổ đậu phộng vào rang đều tay đến khi hạt đậu phộng chín vàng, có nhiều hạt nứt tách ra là được

– Đổ đậu phộng ra, chà xát để loại bỏ hết lớp vỏ bên ngoài

– Cho đậu phộng cùng nước vào nồi cùng vài hạt muối tinh, đun nhỏ lửa 10-15 phút để hạt đậu phộng chín mềm thì bắc ra, để nguội

– Đem xay đậu phộng cùng nước vừa đun trong máy xay sinh tố, đổ qua rây lọc lấy nước, loại bỏ phần bã

– Lấy phần nước đậu phộng vừa lọc được đem đun nhỏ lửa đến khi sôi, sau đó cho thêm đường phèn.

Sữa đậu phộng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng giúp trẻ mau lớn, khỏe mạnh

Cho bé uống sữa đậu phộng đúng cách để tăng cân

Khi bé uống thì bắt đầu đổ sữa tươi và sữa đặc vào, khuấy đều là có thể cho bé dùng được ngay. Với 2 ly sữa đậu phộng, mẹ có thể cho bé uống luôn 1 ly và 1 ly đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống trong vòng 1 tuần.

Khi nào cho bé uống thì mẹ mới đổ sữa vào để đảm bảo sữa đậu phộng giữ nguyên chất dinh dưỡng và không bị biến chất trong quá trình bảo quản.

Sữa đậu phộng là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với trẻ bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên, vì chứa khá nhiều dinh dưỡng có thể khiến trẻ chậm hấp thu nên mẹ cần cân nhắc cho bé dưới 1 tuổi uống một lượng nhỏ. Còn đối với trẻ trên 1 tuổi, mẹ cũng không nên cho uống quá nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu cho trẻ.

Uống sữa đậu phộng cũng cần theo khoa học để đảm bảo trẻ hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng

Đậu phộng có thể gây dị ứng đối với trẻ nhỏ nên trước khi cho con uống lần đầu tiên, mẹ nên thử cho bé uống một vài thìa nhỏ và theo dõi phản ứng.

Cách uống sữa đậu phộng khoa học nhất dành cho trẻ nhỏ là uống từ 1-2 ly nhỏ mỗi tuần và uống vào bữa sáng để trẻ có thời gian hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

Mẹ nên xen kẽ nhiều loại thức uống hạt luân phiên hàng tuần cho bé thay đổi khẩu vị và được dung nạp nhiều chất dinh dưỡng từ các nguồn đa dạng khác nhau. Sữa hạt rất tốt cho sự phát triển của trẻ, nhưng khi chế biến, mẹ nên giảm lượng đường hoặc cắt hoàn toàn sẽ tốt hơn cho trẻ khi uống.

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy / 2023

1.Thành phần dinh dưỡng từ đậu phộng

-Cây đậu phộng được trồng chủ yếu ở vùng nông thôn, chúng rất dễ sinh sống và phát triển. Do đó đậu phộng là nguồn thực phẩm sạch từ thiên nhiên và dinh dưỡng đậu phộng quả thật rất tuyệt vời cho các mẹ bầu.

-Giá trị dinh dưỡng đậu phộng tương đương với các thực phẩm khác như trứng, sữa, thịt. Tuy nhiên trước đây có quan niệm cho rằng phụ nữ mang thai ăn đậu phộng rất dễ tăng nguy cơ bé bị dị ứng. Nhưng đến năm 2009 các chuyên gia mới khẳng định mẹ bầu ăn đậu phộng còn có khả năng bảo vệ bé sau này. Theo đó, các bé được sinh ra cũng giảm tình trạng bị dị ứng.

-Protein là cái tên đầu tiên trong thành phần dinh dưỡng đậu phộng chúng ta phải kể đến. Protein chiếm khoảng 21-36%, chứa khoảng 10 loại axit amin thiết yếu. Ngoài ra đậu phộng còn rất giàu lipit, đặc biệt là lượng acid béo không bão hòa rất cao. Cũng như các loại đậu khác, đậu phộng cũng chứa hàm lượng nhiều loại vitamin không kém như: vitamin A,B,E,K. Chúng đều rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với các bà bầu.

2.Cách làm sữa đậu phộng rang béo ngậy

Nguyên liệu làm sữa đậu phộng

-Đậu phộng

-Nước đun sôi để nguội

-Muối tinh

-Đường cát trắng

-Sữa đặc có đường và sữa tươi

Các bước làm sữa đậu phộng

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo vừa. Cho đậu phộng và một chút muối vào rang cùng nhau. Tác dụng khi cho muối rang cùng lạc, cho lạc nhanh giòn và đậm vị hơn. Sau đó, thử lạc xem chín đều chưa chưa rồi tắt bếp. Để cho lạc nguội và bỏ hết phần vỏ đi.

Bước 2:Chuẩn bị 2 lít rưỡi nước lọc đun sôi để nguội. Sau đó đổ nước vào trong xoong, trộn đều đậu phộng vừa rang vào trong xoong. Đun sôi cho đến khi đậu phộng chín mềm đủ độ. Tắt bếp, cho thêm nước vào đậu phộng rồi để nguội.

Bước 3: Cho đậu phộng cùng nước vào trong máy xay sinh tố. Xay thật nhuyễn sau đó cho thêm đường (nêm theo khẩu vị người sử dụng). Lúc này chú ý lúc xay phải để máy nghỉ một lúc rồi mới xay tiếp.

Bước 4: Rửa sạch dây rồi cho hỗn hợp sữa đậu phộng rang vừa xay được qua rây để lọc. Tác dụng là lọc ra xác thừa (bã) của đậu phộng. Càng lọc nhiều thì hỗn hợp sữa lại càng mịn. Làm thế này khoảng 3 đến 4 lần rồi ngưng.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vừa lọc được vào đun sôi, khuấy đều tay (nếu không khuấy liên tục thì phần sữa dưới đáy xoong sẽ bị bén, làm cho sữa mất đi mùi thơm)

Sau khi sữa đã sôi, bạn nên chỉnh lửa nhỏ dần, để lửa liu riu khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Để nguội rồi thưởng thức.

Bạn có thể cho sữa đặc có đường hoặc sữa tươi vào để uống cùng. Như mọi loại thức uống, sữa đậu phộng rang sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

3.Cách làm sữa đậu phộng mè đen

Nguyên liệu làm sữa đậu phộng mè đen

– 80gr mè đen (vừng đen)

– 90gr đường phèn

– 250ml sữa tươi không đường

– 100ml kem tươi whipping cream

– 800ml nước

Các bước làm sữa đậu phộng mè đen

Bước 1: Cho vừng đen vào chảo, rang lửa nhỏ cho đến khi vừng chín là được.

Bước 2: Trút tất cả vừng đen vừa rang chín vào máy xay, xay cho thật nhuyễn mịn thành bột.

Bước 3: Cho nước, đường phèn vào nồi rồi khuấy đều cho tan đường, bật bếp nấu cho nước sôi thì tắt bếp, sau đó cho vừng đen đã xay mịn vào và khuấy đều lên.

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp vào máy xay, xay lại lần thứ 2 cho thật mịn.

Bước 5: Lọc sữa qua rây 1 lần nữa.

Cách làm sữa mè đen đơn giản nhưng hương vị cực kì thơm ngon và bổ dưỡng, nhất là với người già và trẻ nhỏ. Bạn có thể cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh, khi uống khuấy đều rồi rót ra ly hoặc có thể thêm vài viên đá bào là có ngay ly sữa vừng đen mát lạnh.

Cách Làm Sữa Đậu Phộng Nguyên Chất, Ngon Sánh Mịn Tại Nhà / 2023

1. Hướng dẫn làm sữa đậu phộng rang giảm cân

1.1. Nguyên liệu

1.2. Cách làm sữa đậu phộng rang đơn giản để giảm cân

Cho đậu phộng với nước lọc vào máy sinh tố, nhấn nút xay tốc độ cao cho đến khi nguyên liệu nhuyễn mịn thì tắt máy.

Đổ hỗn hợp sữa đậu qua rây, lọc nước cốt và bỏ xác. Vậy là hoàn tất món sữa đầy dinh dưỡng cho bạn thưởng thức.

1.3. Cách làm sữa đậu phộng nguyên chất không cần rang

Nếu không rang đậu phộng, bạn cần ngâm loại đậu này trong nước sạch trước khi chế biến ít nhất 8 tiếng đồng hồ. Công đoạn này sẽ giúp đậu nở mềm hơn.

2. Cách làm sữa đậu phộng từ bơ đậu phộng

2.1. Nguyên liệu

3 lạng đậu phộng sống

Nước lọc: 1,5 lít

Sữa tươi thanh trừng loại không đường: 300 ml

Đường vàng: 100 gram

Bơ đậu phộng: 1 – 2 muỗng canh

Muối ăn: 1 – 2 muỗng canh

2.2. Cách làm sữa đậu phộng với bơ đậu phộng

Cho đậu phộng sống với muối ăn vào chảo rang chín. Sau đó, đợi hơi nguội thì bóc vỏ đậu phộng.

Cho đậu rang vào máy sinh tố, đổ nước lọc vào xay nhuyễn cùng.

Đổ hỗn hợp đậu phộng xay qua rây, lọc phần nước cốt nguyên chất mịn màng, bỏ xác.

Cho bơ đậu phộng vào một cái chén nhỏ, múc 1 muỗng nước sữa nấu nóng vào chén đánh tan bơ đậu phộng. Sau đó, đổ bơ vào nồi sữa, khuấy đều, nấu chung.

Khoảng 1 – 2 phút sau, tắt bếp, đổ sữa đậu phộng ra ly và thưởng thức. Phần còn dư thì đổ vào hũ thủy tinh, đợi nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

3. Cách làm sữa đậu phộng mè đen bằng máy

3.1. Nguyên liệu

Sữa hạt mè đen là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Hơn thế, các vitamin và khoáng chất chứa trong đậu phộng, mè đen còn đem đến nhiều tác dụng như: hỗ trợ dưỡng da, điều trị rối loạn hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp,…Để thực hiện món ngon bổ dưỡng này, bạn chỉ cần 3 thành phần sau:

150 gram đậu phộng (rang chín sẵn)

80 gram đường cát trắng

1 lạng hạt mè đen rang chín

500 ml nước lọc

Dụng cụ: máy làm sữa đậu nành.

3.2. Cách làm sữa đậu phộng mè đen bằng máy

Đậu phộng sau khi rang thì tiếp tục ngâm với nước ít nhất 8 giờ cho nở mềm. Sau đó, vớt đậu ra và bỏ phần vỏ ngoài.

Cho nước lọc, đậu phộng, mè rang vào máy, nhấn nút nấu ít nhất nửa tiếng là có thành phẩm.

Lưu ý: Nếu không có máy làm sữa đậu nành chuyên dụng, bạn có thể cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố và xay cho thật nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa đậu vừa xay vào chảo, nấu và khuấy đều cho đặc lại, nêm nếm rồi tắt bếp là xong.

4. Cách làm sữa gạo đậu phộng với hạt hồ đào

4.1. Nguyên liệu

Sữa gạo nấu từ các loại hạt được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên sử dụng để tăng cường dưỡng chất cho cả cơ thể, lẫn tâm trí khỏe mạnh. Bởi, đây là nguồn nguyên liệu chứa nhiều khoáng chất có khả năng chống oxy hóa, bổ sung vitamin thiết yếu. Hơn nữa, với những ai đang cần món chay ngon theo chế độ thực dưỡng, thì đây là công thức sữa gạo nấu từ đậu phộng rất bổ dưỡng mà bạn cần. Nguyên liệu gồm có:

40 gram hạt hồ đào

40 gram gạo tẻ và 40 gram gạo nếp

40 gram đậu phộng (để nguyên lớp vỏ mỏng hoặc bóc đi cũng được)

720 ml nước lọc

Đường trắng (điều chỉnh theo khẩu vị)

240 ml sữa tươi loại không đường

4.2. Cách nấu sữa gạo đậu phộng với hạt hồ đào

Bạn vo sạch 2 loại gạo để bỏ sạn, bụi bẩn.

Cho 240 ml nước lọc, cùng với hạt hồ đào, đậu phộng, cùng 2 loại gạo vừa vo vào máy sinh tố, xay nhuyễn mịn.

Nêm đường cho sữa vừa vị thì tắt bếp, đổ ra ly thưởng thức.

5. Cách làm sữa đậu phộng rang với sữa đặc cho bé tăng cân

5.1. Nguyên liệu

200 gram hạt đậu phộng còn nguyên vỏ

200 ml sữa đặc (nên chọn loại không đường)

30 ml sữa đặc Ông Thọ

Dụng cụ: nồi, máy sinh tố, muỗng, tô, chảo.

5.2. Cách làm sữa đậu phộng rang với sữa đặc tăng cân cho bé

Bắc chảo, cho đậu phộng vào rang chín rồi bóc sạch vỏ.

Cho hỗn hợp sữa đậu phộng lọc qua rây, bỏ xác, lấy nước cốt là hoàn tất.

6. Cách làm sữa đậu phộng lá dứa thơm phức

6.1. Nguyên liệu

2 lạng đậu phộng sống

2 muỗng canh đường cát trắng

2,5 lít nước lọc

7 nhánh lá dứa rửa sạch

1 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ

6.2. Cách làm sữa đậu phộng nấu với lá dứa

Đem ngâm đậu phộng với thau nước sạch ít nhất 5 – 6 giờ cho nở mềm. Sau đó, nhẹ nhàng bóc phần vỏ bên ngoài đậu phộng, để ráo nước.

Lấy một nửa lượng đậu phộng cho vào máy sinh tố, thêm nước lọc vào và xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp qua rây, lấy nước cốt. Bước này có thể thực hiện nhiều lần để thu hỗn hợp cốt đậu phộng sánh mịn nhất.

Đổ nước cốt đậu vào nồi, cho mấy nhánh lá dứa vào chung, nấu lửa liu riu khoảng 45 phút.

Nêm đường, sữa đặc vào nồi sữa, khuấy đều, tiếp tục nấu thêm nửa tiếng là xong. Đổ sữa vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.

7. Cách làm sữa đậu phộng với hạt bí ngô

7.1. Nguyên liệu

7.2. Cách làm sữa đậu phộng nấu với hạt bí ngô

8. Cách làm sữa đậu phộng socola độc đáo ngày hè

8.1. Nguyên liệu

8.2. Cách làm món tráng miệng ngày hè từ sữa đậu phộng vị socola

Cho đậu phộng, nước lọc, bột cacao vào máy sinh tố, xay trong vòng 1 phút cho nhuyễn.

9. Cách bảo quản sữa đậu phộng tự nấu không bị nổi váng

10. Sữa đậu phộng có tác dụng gì?

Những lợi ích của sữa đậu phộng bao gồm những gì? Người nào có thể dùng loại sữa được chế biến từ đậu này? Mỗi ngày dùng với liều lượng bao nhiêu là tốt nhất? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp thỏa đáng ngay sau đây.

10.1. Uống sữa đậu phộng có tốt không và nên uống bao nhiêu mỗi ngày?

Tác dụng của sữa đậu phộng ( Peanut milk benefits) đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Đây là một nguồn chứa vitamin E dồi dào, và có magie, vitamin B6 cùng với lượng chất béo không bão hòa lành mạnh. Mặc dù có nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng, nhưng bạn nên tiêu thụ sữa đậu phộng ở mức vừa phải. Nếu tự thực hiện cách làm sữa đậu phộng nguyên chất tại nhà, bạn chỉ nên dùng mỗi ngày 1 cốc sữa thôi, tương đương với 214 calo.

10.2. Uống sữa đậu phộng có mập không?

10.3. Bà bầu uống sữa đậu phộng có được không?

Không có bằng chứng cho thấy ăn đậu phộng, thức ăn có chứa đậu phộng, khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Trái với suy nghĩ của nhiều người, uống sữa đậu phộng rất tốt cho thai kỳ. Bởi, đậu phộng có chứa protein và folate, giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở trẻ, tổn thương cột sống,…

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp