Cách Nấu Trà Bí Đao La Hán Quả Giảm Cân Nhanh Sau 1 Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Bông Cúc Với Ngò Rí, La Hán Quả, Râu Ngô Và Mã Đề
  • Uống Nước La Hán Quả Có Tác Dụng Gì Và Cách Nấu Nước La Hán
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Cháo Quả Óc Chó Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Bột Ngũ Cốc Óc Chó, Ngon Bổ, Tiết Kiệm Tại Nhà
  • 6 Cách Nấu Cháo Với Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Ngon Và Dễ Tiêu Hóa
  • Chỉ cần dành ra 1 phút để đọc bài viết này, bạn sẽ biết ngay cách nấu trà bí đao la hán quả giảm cân.

    Trà bí đao, nhất là trà bí đao với quả la hán là một những thức uống đang được rất nhiều người truyền tai nhau về hiệu quả giảm béo mà nó mang lại. Món thức uống với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm này không chỉ đem lại hiệu quả giảm cân rất tốt mà đặc biệt còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những cách nấu trà bí đao la hán quả giảm cân ngon miệng và an toàn nhất.

    Cách nấu trà bí đao la hán quả giảm cân

    Theo sách Đông y, bí đao và quả la hán là những nguyên liệu dân gian có tính mát, vị ngọt nhẹ, công dụng thanh nhiệt, tiêu độc rất hiệu quả. Nhiều người còn thắc mắc không biết quả la hán có giảm cân không nhưng bạn có thể yên tâm vì không chỉ quả la hán mà cả bí đao đều đem lại hiệu quả giảm cân, rất béo rất tốt. 100g bí đao và 100g quả la hán chỉ chứa <12 calo, uống trà bí đao la hán quả không nạp nhiều calo, còn có thể tạo cảm giác no bụng, ngăn ngừa thèm ăn đồng thời giúp đốt cháy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

    Công thức nấu trà bí đao quả la hán truyền thống chỉ gồm rất ít nguyên liệu và dễ làm, không tốn nhiều thời gian để chế biến. Bạn có tham khảo cách làm đơn giản nhất như sau.

    + 1.5kg bí đao già (nhiều phấn trắng, vỏ đốm vàng, hạt cứng)

    + 20g thục địa (rễ cây địa hoàng đã được chế biến)

    + 2 quả la hán

    + Đường phèn ( tùy khẩu vị)

    Cách nấu cao bí đao giảm cân với quả la hán:

    + Bước 1: La hán quả rửa qua, đập tách quả. Thục địa cắt lát. Bí đao rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc.

    + Bước 2: Đun tất cả trong 3-4 lít nước sạch, đun sôi 10-15 phút, để trong ấm thêm 15 phút rồi rót vô chai bỏ tủ lạnh uống dần.

    Ngoài cách nấu trà la hán, bí đao truyền thống, bạn có thể nấu thêm cùng hạt chia. 100g hạt é thông thường chỉ chứa khoảng 25 calo, là một trong những nhóm thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hạt chia còn có công dụng thanh nhiệt, kết hợp với bí đao, la hán quả sẽ trở thành thức uống thơm ngon. Bạn có thể bỏ thêm đá để uống ngon hơn.

    + 1.5kg bí đao già (nhiều phấn trắng, vỏ đốm vàng, hạt cứng)

    + 10g hạt chia

    + 2 quả la hán

    + 10g lá dứa

    +1/2 muỗng muối

    Cách nấu trà bí đao hạt chia giảm cân cùng la hán quả:

    + Bước 1: Ngâm hạt chia vào nước cho nở ra

    + Bước 2: Bí rửa cho thật sạch, bỏ ruột và cắt khoanh nhỏ, sau đó rửa lại với nước

    + Bước 3: Nấu bí cùng 3 lít nước và 2 quả la hán đã tách ruột. Khi bí gần nhừ, cho lá dứa vào nồi, ninh nhỏ lửa cho đến khi bí nhừ hẳn thì vớt ra. Dùng dụng cụ ép bí để lấy hết nước ra.

    + Bước 4: Lược nước bí qua rây để bỏ đi những cặn và xác nguyên liệu. Thêm muối và hạt chia vào nước bí la hán rồi dùng được ngay.

    + 1,5kg bí đao già

    + 2 quả la hán

    + Đường phèn

    Cách làm trà bí đao giảm cân với la hán quả

    + Bước 1: Bí đao rửa sạch, để khoảng 20 phút cho ráo nước, không gọt vỏ, dùng dao thái mỏng từng lát.

    + Bước 2: Xếp bí đao đã thái lát lên mâm/rổ rồi đem phơi ngoài nắng. Tránh xếp chồng các miếng bí lên nhau để bí được khô đều.

    + Bước 3: Phơi bí khoảng 2 – 3 ngày, sau đó đem lên sao trên bếp lửa lớn cho đến khi bí đao khô hoàn toàn là được. Cất giữ bí khô trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát tránh ẩm mốc. Khi cần dùng, cho miếng bí khô và ruột quả la hán vào ly, đổ nước sôi vào hãm như trà bình thường.

    Hướng dẫn cách uống trà bí đao la hán quả giảm cân nhanh nhất

    Bên cạnh việc tìm hiểu cách nấu trà bí đao la hán quả giảm cân thì việc khám phá xem cách uống nào giúp phát huy hiệu quả nhất cũng quan trọng không kém. Nắm rõ được cách uống “chuẩn không cần chỉnh”, hiệu quả giảm cân có thể tăng đến 50%. Vậy uống trà bí đao quả la hán như thế nào mới là đúng đây?

    + Có thể uống trà bí đao vào bất cứ lúc nào trong ngày nhưng nên uống trước cả bữa ăn khoảng 30 phút để tạo cảm giác no, từ đó tránh việc nạp quá nhiều thực phẩm trong bữa chính.

    + Có thể uống trà vào bữa xế để xua tan cơn đói.

    + Những lúc quá bận rộn hoặc không kịp chuẩn bị bí đao, bạn có thể uống nước quả la hán cũng có hiệu quả thanh nhiệt và giảm cân.

    Mặc dù là một thức uống bổ dưỡng và giúp bạn loại bỏ mỡ thừa xấu xí, tuy nhiên trà bí đao la hán không phải “thần dược”. Đây cũng không phải là thức uống dành cho tất cả mọi người nên trước khi áp dụng cách nấu trà bí đao la hán quả giảm cân, đừng quên một số điều lưu ý quan trọng sau:

    + Trà bí đao la hán quả tính mát, giúp hạ huyết áp. Những ai có tiền sử huyết áp thấp thì tuyệt đối không nên uống, nhất là uống khi đói. Người có thể chất hàn cũng không nên uống trà quá nhiều, ban đầu chỉ nên uống chừng 100-200ml sau đó có thể tăng dần để cơ thể thích nghi.

    + Ngoài trà bí đao, bạn có thể chuẩn bị các món chế biến từ bí đao cho thực đơn ăn kiêng như bí đao luộc, canh bí đao. Tuy nhiên tuyệt đối không được ăn sống hoặc uống nước ép vì loại quả có tính xà phòng rất cao, dễ gây bệnh tiêu hóa khi ăn sống.

    + Không nên uống trà bí đao thay nước lọc, tốt nhất chỉ uống khoảng 500-750ml nước trà mỗi ngày. Sau khi uống 1-2 tháng, bạn có thể ngừng uống trong khoảng 1-3 tuần rồi uống trở lên, tránh uống triền miên trong thời gian dài.

    + Bạn vẫn nên kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao hợp lý để có hiệu quả giảm cân tốt nhất.

    Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Ngon, Sạch, An Toàn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Phá Lấu Bò Cực Đơn Giản Mà Ăn Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Phá Lấu Ngon Để Bán Đơn Giản Tại Nhà
  • Trở Thành Triệu Phú Từ Cách Làm Phá Lấu Để Bán Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Pha Trà Táo Đỏ Hàn Quốc – Công Thức Vàng Cho Nàng Trẻ Mãi
  • Trà Sâm Dứa Và Trà Lá Dứa Giống Hay Khác Nhau
  • Cách Nấu Oden Chuẩn Vị Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee
  • Tự Làm Ô Mai Sấy Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách nấu nước sâm la hán quả

    Cách nấu sâm la hán quả cùng với bí đao

    Chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây: 1 quả la hán quả, 1 quả bí đao già, 20 gram thục địa, 1 khúc mía, 3 lít nước, 1 bó lá dứa, 100 gram đường phèn (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người).

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu chuẩn bị sắn, bí đao cắt miềng dày 1cm bỏ phần ruột để nước sâm không bị chua. Mía chặt thành khúc nhỏ để dễ ra vị ngọt nhiều hơn. La hán quả và thục địa thái nhỏ thành miếng dày. Là dứa rửa sạch cột gọn gàng thành 1 bó.

    Bước 2:  Để tất cả nguyên liệu xếp vào nồi, cho thêm 3 lít nước và đường phèn vào đun với lửa nhỏ trong một giờ.

    Bước 3:  Khi nước sâm đã sôi và có màu nâu thì lọc bỏ các nguyên liệu lấy nước và cất vào tủ lạnh để uống dần.

    Một số lưu ý khi nấu nước sâm la hán quả cùng với bí đao:

    • Bí đao dùng để nấu nước nên là bí đao già để hạn chế vị chua cho nước sâm.
    • Ưu tiên chọn mía lau thay vì mía thường vì mía lau có vị ngọt nhiều so với nhưng mía khác sẽ giúp nước sâm của chúng ta có vị ngọt thanh của mía.
    • Không nên cho quá nhiều thục địa sẽ làm nước sâm bị đắng và bị nặng mùi.

    Cách nấu sâm la hán quả cùng với rong biển

    Chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây: 15g La hán quả, 40g Rong Biển, 100g Đường phèn, 20g Bông Cúc, 3,5 lít nước

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu với nước trước khi nấu.

    Bước 2: Cho các nguyện liệu đã sạch vào nồi nầu trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Khi nước đã được nấu trong 30p thì lọc lấy nước, sau đó tiếp tục cho 100g đường phèn vào và nấu cho tan đường.

    Bước 4: Nước sau khi sôi để nguội rồi cho vào tủ lạnh, nước sâm la hán quả sẽ ngon khi uống lạnh.

    Cách nấu nước sâm la hán quả với hoa cúc

    Ngoài la hán quả thì hoa cúc cũng có tác dụng giải nhiệt rất tốt vì vậy kết hợp la hán quả cùng với hoa cúc để làm nước sâm uống là một cách tuyệt vời để giải nhiệt trong mua hè oi ả. Bông cúc có tính hàn, giúp giảm nhiệt, giảm stress và giúp dễ ngủ rất tốt khi nấu chung với la hán quả sẽ tạo nên một bài thuốc chữa ho, làm dịu cổ họng, chữa sốt.

    Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau đây: 1 trái la hán quả, 20g bông cúc sấy khô, 1 bó lá dứa, 50g đường phèn (có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của từng người)

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu dùng để nấu nước, riêng bông cúc cần xả xơ qua với nước rồi ngâm 5 phút để giảm độ hăng của hoa cúc.

    Bước 2: Đập la hán quả thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào nồi với 2,5 lit nước đun nhỏ lửa cùng với 1 bó lá dứa, đun trong 30 phút

    Bước 3: Cho hoa cúc vào sau để tránh hoa bị nát và thêm đường phèn vào tiếp tục nấu trong 5 phút.

    Bước 4: Lọc lấy nước bỏ các nguyên liệu và cho vào tủ lạnh dùng dần. Để tránh nước la hán quả mất hết độ ngon thì nên sử dụng trong vòng 2 ngày.

    0/5

    (0 Reviews)

    About admin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Tự Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Đậm Vị Đãi Bạn Bè Và Người Thân
  • Công Thức Làm Món Bánh Đa Khê Từ Dân Gian
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mướp Đắng Rừng Lấy Nước Uống Và Nước Tắm
  • Cách Pha Trà Câu Kỷ Tử Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Gạo Nhật Cao Cấp
  • Cách Nấu Trà Bí Đao La Hán Quả Uống Giảm Cân Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Ngon Ngọt Tự Nhiên
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nước Ép Củ Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Giải Nhiệt Ngày Hè Với Cách Nấu Nước Bí Đao Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Giải Nhiệt Tại Nhà
  • 1️⃣【 Nước Sâm (Trà) Bí Đao Cho Ngày Hè Thanh Mát 】® Thedrunkenpot
  • Chỉ cần dành ra 1 phút để đọc bài viết này, bạn sẽ biết ngay cách nấu trà bí đao la hán quả uống giảm cân.

    Trà bí đao, nhất là trà bí đao với quả la hán là một những thức uống đang được rất nhiều người truyền tai nhau về hiệu quả giảm béo mà nó mang lại. Món thức uống với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm này không chỉ đem lại hiệu quả giảm cân rất tốt mà đặc biệt còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những cách nấu trà bí đao la hán quả uống giảm cân ngon miệng và an toàn nhất.

    Uống quả la hán giảm cân hiệu quả không?

    Theo sách Đông y, bí đao và quả la hán là những nguyên liệu dân gian có tính mát, vị ngọt nhẹ, công dụng thanh nhiệt, tiêu độc rất hiệu quả. Theo nghiên cứu thành phần quả la hán có những dưỡng chất sau:

    • Trong thành phần quả la hán hàm lượng protein cao tới 8,67% -13,35%.
    • Chứa vitamin C, sắt, mangan, niken, kẽm và nhiều nguyên tố vi lượng khác.
    • Chứa khoảng 41% axit béo
    • Đường hữu cơ: fructoza, glucoza … hàm lượng không quá cao nên sẽ không ảnh hưởng đến bệnh nhân tiểu đường
    • Hợp chất protein monogrosvin

    Nhiều người còn thắc mắc không biết uống quả la hán có giảm cân không? Uống quả la hán có thể hỗ trợ giảm cân rất tốt nhờ những thành phần có trong quả la hán, bên cạnh đó 100g quả la hán chỉ chứa <12 calo, còn có thể tạo cảm giác no bụng, ngăn ngừa thèm ăn đồng thời giúp đốt cháy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

    Cách nấu trà bí đao la hán quả uống giảm cân

    Công thức nấu trà bí đao quả la hán truyền thống chỉ gồm rất ít nguyên liệu và dễ làm, không tốn nhiều thời gian để chế biến. Bạn có tham khảo cách làm đơn giản nhất như sau.

    + 1.5kg bí đao già (nhiều phấn trắng, vỏ đốm vàng, hạt cứng)

    + 20g thục địa (rễ cây địa hoàng đã được chế biến)

    + 2 quả la hán

    + Đường phèn ( tùy khẩu vị)

    Cách nấu cao bí đao giảm cân với quả la hán:

    + Bước 1: La hán quả rửa qua, đập tách quả. Thục địa cắt lát. Bí đao rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc.

    + Bước 2: Đun tất cả trong 3-4 lít nước sạch, đun sôi 10-15 phút, để trong ấm thêm 15 phút rồi rót vô chai bỏ tủ lạnh uống dần.

    Ngoài cách nấu trà la hán, bí đao truyền thống, bạn có thể nấu thêm cùng hạt chia. 100g hạt é thông thường chỉ chứa khoảng 25 calo, là một trong những nhóm thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hạt chia còn có công dụng thanh nhiệt, kết hợp với bí đao, la hán quả sẽ trở thành thức uống thơm ngon. Bạn có thể bỏ thêm đá để uống ngon hơn.

    + 1.5kg bí đao già (nhiều phấn trắng, vỏ đốm vàng, hạt cứng)

    + 10g hạt chia

    + 2 quả la hán

    + 10g lá dứa

    +1/2 muỗng muối

    Cách nấu trà bí đao hạt chia uống giảm cân cùng la hán quả:

    + Bước 1: Ngâm hạt chia vào nước cho nở ra

    + Bước 2: Bí rửa cho thật sạch, bỏ ruột và cắt khoanh nhỏ, sau đó rửa lại với nước

    + Bước 3: Nấu bí cùng 3 lít nước và 2 quả la hán đã tách ruột. Khi bí gần nhừ, cho lá dứa vào nồi, ninh nhỏ lửa cho đến khi bí nhừ hẳn thì vớt ra. Dùng dụng cụ ép bí để lấy hết nước ra.

    + Bước 4: Lược nước bí qua rây để bỏ đi những cặn và xác nguyên liệu. Thêm muối và hạt chia vào nước bí la hán rồi dùng được ngay.

    + 1,5kg bí đao già

    + 2 quả la hán

    + Đường phèn

    Cách làm trà bí đao uống giảm cân với la hán quả:

    + Bước 1: Bí đao rửa sạch, để khoảng 20 phút cho ráo nước, không gọt vỏ, dùng dao thái mỏng từng lát.

    + Bước 2: Xếp bí đao đã thái lát lên mâm/rổ rồi đem phơi ngoài nắng. Tránh xếp chồng các miếng bí lên nhau để bí được khô đều.

    + Bước 3: Phơi bí khoảng 2 – 3 ngày, sau đó đem lên sao trên bếp lửa lớn cho đến khi bí đao khô hoàn toàn là được. Cất giữ bí khô trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát tránh ẩm mốc. Khi cần dùng, cho miếng bí khô và ruột quả la hán vào ly, đổ nước sôi vào hãm như trà bình thường.

    Hướng dẫn cách uống trà bí đao la hán quả giảm cân nhanh nhất

    Bên cạnh việc tìm hiểu cách nấu trà bí đao la hán quả uống giảm cân thì việc khám phá xem cách uống nào giúp phát huy hiệu quả nhất cũng quan trọng không kém. Nắm rõ được cách uống “chuẩn không cần chỉnh”, hiệu quả giảm cân có thể tăng đến 50%. Vậy uống trà bí đao quả la hán như thế nào mới là đúng đây?

    + Có thể uống trà bí đao vào bất cứ lúc nào trong ngày nhưng nên uống trước cả bữa ăn khoảng 30 phút để tạo cảm giác no, từ đó tránh việc nạp quá nhiều thực phẩm trong bữa chính.

    + Có thể uống trà vào bữa xế để xua tan cơn đói.

    + Những lúc quá bận rộn hoặc không kịp chuẩn bị bí đao, bạn có thể uống nước quả la hán cũng có hiệu quả thanh nhiệt và giảm cân.

    Mặc dù là một thức uống bổ dưỡng và giúp bạn loại bỏ mỡ thừa xấu xí, tuy nhiên trà bí đao la hán không phải “thần dược”. Đây cũng không phải là thức uống dành cho tất cả mọi người nên trước khi áp dụng cách nấu trà bí đao la hán quả uống giảm cân, đừng quên một số điều lưu ý quan trọng sau:

    + Trà bí đao la hán quả tính mát, giúp hạ huyết áp. Những ai có tiền sử huyết áp thấp thì tuyệt đối không nên uống, nhất là uống khi đói. Người có thể chất hàn cũng không nên uống trà quá nhiều, ban đầu chỉ nên uống chừng 100-200ml sau đó có thể tăng dần để cơ thể thích nghi.

    + Ngoài trà bí đao, bạn có thể chuẩn bị các món chế biến từ bí đao cho thực đơn ăn kiêng như bí đao luộc, canh bí đao. Tuy nhiên tuyệt đối không được ăn sống hoặc uống nước ép vì loại quả có tính xà phòng rất cao, dễ gây bệnh tiêu hóa khi ăn sống.

    + Không nên uống trà bí đao thay nước lọc, tốt nhất chỉ uống khoảng 500-750ml nước trà mỗi ngày. Sau khi uống 1-2 tháng, bạn có thể ngừng uống trong khoảng 1-3 tuần rồi uống trở lên, tránh uống triền miên trong thời gian dài.

    + Bạn vẫn nên kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao hợp lý để có hiệu quả giảm cân tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Trà Bí Đao Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Bí Đao Tại Nhà Cực Dễ Làm (Có Video)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Bí Đao Thanh Mát Cho Ngày Tết
  • 6. Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Uống Giảm Cân
  • 8. Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Uống Giảm Cân
  • #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyện Kể Về Quả Trám Đen Từ Vùng Quê Lưng Chừng Núi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bồ Kết Làm Nước Gội Đầu Óng Mượt Tóc Cho Phụ Nữ
  • 25 Tác Dụng Của Cây Bồ Kết Tốt Cho Sức Khỏe Người Việt
  • Bồ Kết Là Gì? Cách Nấu Bồ Kết Gội Đầu Giúp Mướt Tóc, Sạch Gàu Đơn Giản
  • Mách Bạn Cách Gội Đầu Bằng Bồ Kết Giúp Tóc Bóng Mượt
  • Cách nấu nước sâm la hán quả

    Cách nấu sâm la hán quả cùng với bí đao

    Chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây: 1 quả la hán quả, 1 quả bí đao già, 20 gram thục địa, 1 khúc mía, 3 lít nước, 1 bó lá dứa, 100 gram đường phèn (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người).

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu chuẩn bị sắn, bí đao cắt miềng dày 1cm bỏ phần ruột để nước sâm không bị chua. Mía chặt thành khúc nhỏ để dễ ra vị ngọt nhiều hơn. La hán quả và thục địa thái nhỏ thành miếng dày. Là dứa rửa sạch cột gọn gàng thành 1 bó.

    Bước 2: Để tất cả nguyên liệu xếp vào nồi, cho thêm 3 lít nước và đường phèn vào đun với lửa nhỏ trong một giờ.

    Bước 3: Khi nước sâm đã sôi và có màu nâu thì lọc bỏ các nguyên liệu lấy nước và cất vào tủ lạnh để uống dần.

    Một số lưu ý khi nấu nước sâm la hán quả cùng với bí đao:

    • Bí đao dùng để nấu nước nên là bí đao già để hạn chế vị chua cho nước sâm.
    • Ưu tiên chọn mía lau thay vì mía thường vì mía lau có vị ngọt nhiều so với nhưng mía khác sẽ giúp nước sâm của chúng ta có vị ngọt thanh của mía.
    • Không nên cho quá nhiều thục địa sẽ làm nước sâm bị đắng và bị nặng mùi.

    Cách nấu sâm la hán quả cùng với rong biển

    Chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây: 15g La hán quả, 40g Rong Biển, 100g Đường phèn, 20g Bông Cúc, 3,5 lít nước

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu với nước trước khi nấu.

    Bước 2: Cho các nguyện liệu đã sạch vào nồi nầu trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Khi nước đã được nấu trong 30p thì lọc lấy nước, sau đó tiếp tục cho 100g đường phèn vào và nấu cho tan đường.

    Bước 4: Nước sau khi sôi để nguội rồi cho vào tủ lạnh, nước sâm la hán quả sẽ ngon khi uống lạnh.

    Cách nấu nước sâm la hán quả với hoa cúc

    Ngoài la hán quả thì hoa cúc cũng có tác dụng giải nhiệt rất tốt vì vậy kết hợp la hán quả cùng với hoa cúc để làm nước sâm uống là một cách tuyệt vời để giải nhiệt trong mua hè oi ả. Bông cúc có tính hàn, giúp giảm nhiệt, giảm stress và giúp dễ ngủ rất tốt khi nấu chung với la hán quả sẽ tạo nên một bài thuốc chữa ho, làm dịu cổ họng, chữa sốt.

    Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau đây: 1 trái la hán quả, 20g bông cúc sấy khô, 1 bó lá dứa, 50g đường phèn (có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của từng người)

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu dùng để nấu nước, riêng bông cúc cần xả xơ qua với nước rồi ngâm 5 phút để giảm độ hăng của hoa cúc.

    Bước 2: Đập la hán quả thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào nồi với 2,5 lit nước đun nhỏ lửa cùng với 1 bó lá dứa, đun trong 30 phút

    Bước 3: Cho hoa cúc vào sau để tránh hoa bị nát và thêm đường phèn vào tiếp tục nấu trong 5 phút.

    Bước 4: Lọc lấy nước bỏ các nguyên liệu và cho vào tủ lạnh dùng dần. Để tránh nước la hán quả mất hết độ ngon thì nên sử dụng trong vòng 2 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Quả La Hán Khô? 1 Quả La Hán Nấu Với Bao Nhiêu Lít Nước?
  • Cách Sử Dụng Quả La Hán? 1 Quả La Hán Nấu Với Bao Nhiêu Nước
  • Cách Làm Đậu Bắp Ngâm Giấm Tốt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ
  • Su Su Gọt Vỏ Loại Quả Rất Bổ Dưỡng
  • Kinh Nghiệm Uống Nước Sâm Bí Đao La Hán Đẹp Da, Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể, Làm Đẹp Da ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mẹo Làm Nước Từ Quả Bí Đao Và Quả Mướp Đắng
  • Cách Làm Thạch Sương Sâm Ngon
  • Học Ngay Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Giảm Cân Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Uống Giảm Cân Thực Hiện Như Thế Nào?
  • Tháng 6 vừa rồi mình có một chuyến đi dài 10 ngày dọc cung đường biển Trung Nam Bộ, mình trở về và nghĩ rằng “ dưỡng da 3 năm tiêu 10 ngày rồi” vì các bạn biết miền trung nắng gió như thế nào, đã vậy còn chưa kể ngày nào cũng từ sáng đến tối lăn lộn ngoài đường vì bọn tớ đi bằng xe máy, ngày nào cũng quần quật dưới cái nắng 40-50 độ. Miễn tưởng da phải xấu đi lắm, nhưng bất ngờ là về mọi người lại bảo ơ sao da chị lại đẹp hơn hẳn vậy. Mà nhìn lại tớ cũng giật mình, tuy có hơi hơi đen đi một chút nhưng về cơ bản là da tự dưng hết mụn, da hơi ngăm đi nhưng có độ căng bóng. Tìm hiểu ra mới biết, hóa ra là do ngày nào cũng uống nước bí đao ( ở trong miền trong thì nước bí đao bán nhiều như trà đá ngoài Hà Nội vậy nà vì phải đi dọc đường nên bọn tớ ngày nào cũng mua 2–3 cốc mang đi uống dọc đường. Mà sâm bí đao trong đó họ nấu siêu ngon lại siêu rẻ. 10K một cốc siêu to khổng lồ như trà chanh con cá. 

    1. Uống trà sâm bí đao chứ không phải là nước ép bí đao

    2. Uống nước sâm bí đao đẹp da mà còn giảm cân

    Thành phần của bí đao có rất nhiều nước, ít đường và rất nhiều vitamin khác nhau, đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao.  Ví dụ như trong 500g bí đao thì chỉ có 8g đường, 61 vitamin C và canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1 B2. Do đó việc uống nước bí đao đẹp da mỗi ngày còn có tác dụng giảm cân do sinh nhiệt thấp. 

    Ngoài ra, bí đao còn có tác dụng trong phòng, chữa một số bệnh như : táo bón, giảm viêm tấy, chống ho, hen suyễn…

    Hàm lượng natri trong bí đao rất thấp nên có tác dụng trị liệu cho những người mắc các chứng bệnh như: Xơ cứng động mạch, tiểu đường, bệnh động mạch vành tim, viêm thận, phù thũng, bệnh cao huyết áp và béo phì. Bí đao còn có tác dụng giải độc từ các loại cá, tôm, rượu, làm giảm mỡ tích tụ trong cơ thể.

    3. Nên chọn bí đao như nào

    Lưu lý khi chọn làm nước uống bí đao đẹp da, bạn nên lựa chọn các quả bí đao già có nhiều phấn nha. Mặc dù loại này nấu canh thì không ngon nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Và để nấu nước bí đao không bị chua thì mình bỏ phần ruột đi. 

    Đồng thời mình cũng dùng uôn cả vỏ vì hàm lượng chất dinh dưỡng tập trung trong vỏ bí đao rất nhiều.

    4. Cách nấu trà sâm bí đao uống đẹp da

    Thành phần chuẩn bị

    • 1.5kg bí đao già (nhiều phấn trắng, vỏ đốm vàng, hạt cứng)

    • 0.2 kg bí đao khô ( giúp trà thêm đậm đà)
    • 20g thục địa (rễ cây địa hoàng đã được chế biến)

    • 1 quả la hán

    • 4 đoạn mía lau dài 15cm

    • 10 cọng lá dứa (lá nếp)

    • 4 lít nước lạnh

    • Dụng cụ: nồi nấu, bình đựng

    Bước 1: 

    Chọn bí đao to và già, vỏ bí đao màu xanh đậm. Bỏ phần ruột, rửa với nước muối pha loãng để khi nấu sâm không bị chua và nước sâm sẽ ngon hơn.

    Bước 2:

    Mía lau chẻ từng thanh nhỏ rồi đặt dưới đáy nồi. Cho bí đao, muối, thục địa, la hán quả , cho ⅔ thìa cà phê muối, 3 lít nước vào. Đặt lên bếp nấu ít nhất 1 giờ với lửa vừa.

    Bước 3:

    Rửa sạch lá dứa, vò lá dứa cho ra tinh dầu, khi cho vào nước sâm sẽ thơm hơn. Thắt gút và cho vào nồi (khi bí đao mềm). Nấu khoảng 5 – 10 phút.

    Bước 4:

    Cuối cùng bạn lọc rây và cho thêm đường phèn nếu thích uống ngọt hơn.

    5. Uống nước sâm bí đao nhiều có tốt không?

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Bông Cúc Không Tanh
  • Hướng Dẫn Nấu Nước Sâm Thơm Ngon Cho Mùa Hè
  • 5 Cách Nấu Nước Sâm Thanh Nhiệt Và Làm Đẹp Da Tại Nhà
  • 13 Loại Nước Uống Giải Độc Gan Mà Bạn Có Thể Dễ Dàng Tự Làm Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Quả La Hán Khô? 1 Quả La Hán Nấu Với Bao Nhiêu Lít Nước?

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • Chuyện Kể Về Quả Trám Đen Từ Vùng Quê Lưng Chừng Núi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bồ Kết Làm Nước Gội Đầu Óng Mượt Tóc Cho Phụ Nữ
  • 25 Tác Dụng Của Cây Bồ Kết Tốt Cho Sức Khỏe Người Việt
  • Bồ Kết Là Gì? Cách Nấu Bồ Kết Gội Đầu Giúp Mướt Tóc, Sạch Gàu Đơn Giản
  • Bên cạnh việc nấu quả la hán với nước sôi, bạn cũng có thể nấu nó cùng bí đao, bông cúc để tăng cường hiệu quả làm mát, giải độc cơ thể

    La hán là loại quả có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bề mặt của quả được bao phủ bởi những sợi lông mịn, vỏ mỏng, bên trong quả có rất nhiều hạt nhỏ. Với vị ngọt hơn gần 300 lần so với đường trong khi chứa ít calo hơn nhiều so với đường, quả la hán được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên, lành mạnh trong thực phẩm và pha chế đồ uống

  • Y học cổ truyền xem la hán quả như vị thuốc có tác dụng làm mát, làm sạch phổi, chữa ho, làm dịu cơn khát, kéo dài tuổi thọ. Nó cũng được sử dụng để bào chế các loại đồ uống có tác dụng trị liệu (trị đột quỵ, viêm khớp, sốt,…)
  • Y học hiện đại rằng la hán quả là một loại trái cây có tác dụng điều trị bệnh tăng huyết áp, tăng lipid máu và béo phì. Thành phần của quả la hán rất giàu fructose và glucose, vitamin C, chất chống oxy hóa và glycoside, có tác dụng làm hạ đường huyết, có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường. Đây cũng là lý do mà nhiều người mắc bệnh tiểu đường có thể sử dụng nước la hán quả như một chất làm ngọt thay thế cho đường
  • Cách nấu nước quả la hán khô

    Nguyên liệu: 1 quả la hán khô, nước lọc (nên chọn những quả la hán lớn, tròn, khi lắc thấy tiếng kêu bên trong (nếu không kêu tức là quả đã bị khô hoặc bị mọt)

  • Rửa sạch quả la hán với nước, vỗ nhẹ cho khô rồi dùng tay bóp nhẹ để làm vỡ quả la hán. Để thuận tiện, bạn có thể bọc nó vào trong một chiếc khăn nhỏ, dùng đồ vật cứng đập vỡ nó thành nhiều mảnh.
  • Dùng tay tách thịt và hạt của nó ra khỏi vỏ
  • Đun sôi 2 lít nước, cho thịt la hán vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi lấy nước dùng cả ngày.
  • Nếu không có thời gian, bạn có thể lấy ¼ thịt + hạt quả la hán đem hãm trong 500ml nước sôi, sau đó lọc và uống. Đặc biệt, bạn có thể tái sử dụng phần bã trà cho khoảng 2 lần tiếp theo
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ½ quả la hán pha với 1 lít nước trong bình giữ nhiệt để nhấp nháp cả ngày
  • Những người mắc bệnh huyết áp thấp, thể trạng lạnh có thể cho thêm 1 vài lát gừng để nấu cùng trà
  • Nước trà la hán quả có màu vàng nhạt, hương vị ngọt nhẹ, có thể sử dụng mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe
  • Lưu ý

    • Vỏ của quả la hán cũng có thể sử dụng để nấu nước uống. Tuy nhiên, sau khi sấy ở nhiệt độ cao, hầu hết các dưỡng chất trong vỏ quả đã bị mất
    • 1 quả la hán nên nấu với 2 lít nước. Nên nhớ, quả la hán có vị ngọt gấp 300 lần so với đường, vì thế, đừng pha nó quá đặc vị ngọt của nó sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị của bạn
    • Nhiệt độ pha trà la hán không nên quá cao (nhiệt độ phù hợp nên là 80-90 độ)
    • La hán có thể nấu cùng nhãn nhục, cam thảo, táo đỏ đế lấy nước uống hàng ngày.
  • Không nên sử dụng trà la hán trong thời gian dài
  • Quả la hán quá ngọt, khi sử dụng nhiều có thể làm tổn thương lá lách và dạ dày, gây suy giảm chức năng đường tiêu hóa, gây ra một loại các phản ứng bệnh lý như mê sản, tiểu đêm,…
  • Những người có thể trạng suy nhược không nên sử dụng nước quả la hán
  • Hạn chế sử dụng nước quả la hán cho trẻ em, người già và phụ nữ mang thai
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Quả La Hán? 1 Quả La Hán Nấu Với Bao Nhiêu Nước
  • Cách Làm Đậu Bắp Ngâm Giấm Tốt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ
  • Su Su Gọt Vỏ Loại Quả Rất Bổ Dưỡng
  • Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?
  • Cách Sử Dụng Quả La Hán? 1 Quả La Hán Nấu Với Bao Nhiêu Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Quả La Hán Khô? 1 Quả La Hán Nấu Với Bao Nhiêu Lít Nước?
  • #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • Chuyện Kể Về Quả Trám Đen Từ Vùng Quê Lưng Chừng Núi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bồ Kết Làm Nước Gội Đầu Óng Mượt Tóc Cho Phụ Nữ
  • 25 Tác Dụng Của Cây Bồ Kết Tốt Cho Sức Khỏe Người Việt
  • Cách sử dụng quả la hán

    Người ta thường sử dụng quả la hán trong một số bài thuốc. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, để phát huy những công dụng vốn có của nó. Người ta thường sử dụng quả la hán để đun nước, hoặc pha với nước sôi (giống pha trà) rồi lấy nước uống hàng ngày.

    Nấu nước quả la hán

    Bước 1: Chọn quả la hán: bạn nên chọn quả lớn, tròn, khi lắc thì không thấy kêu (nếu kêu thì có khả năng ruột quả đã bị khô quá hoặc đã hỏng). Những quả bị vỡ bạn nên dùng sớm, để lâu sẽ dễ bị hỏng.

    Bước 2: Rửa sạch quả la hán cho hết lông ngoài

    Bước 3: Dùng dao bổ quả la hán làm đôi hoặc làm bốn. Bạn cũng có thể dùng tay bóp nát rồi cho vào bình nước. Bạn có thể dùng cả vỏ hoặc bỏ vỏ đi cũng được.

    Bước 4: Đổ nước vừa đun sôi vào bình. Nhiệt độ để pha nước la hán quả nên tối thiểu là 70 độ, tốt nhất là đun sôi xong bạn nên dùng nước đó để pha luôn. Một quả la hán có thể pha với từ 1 đến 1,5 lít nước tùy thuộc vào khẩu vị. Bạn cũng có thể đun quả la hán trong nước sôi để nhanh được nước uống hơn.

    Lưu ý khi sử dụng quả la hán

    Hãm quả la hán với nước nóng khoảng 5-10 phút bạn đã có thức uống với hương vị thơm và ngọt tự nhiên của quả la hán rồi. Nếu thấy nước nhạt màu hay chưa ngọt thì dầm nhỏ miếng la hán quả ra và hãm thêm. Bạn không cần phải sử dụng thêm đường hay cam thảo để cho ngọt thêm. Nếu muốn uống lạnh bạn có thể cho thêm đá.

    Lợi ích khi sử dụng quả la hán

    Cách sử dụng quả la hán vô cùng đơn giản rất đơn giản nhưng lại đem lại những hiệu quả vô cùng tuyệt vời: Hỗ trợ giảm cân, trị ho, tiêu đờm, giảm nguy cơ tiểu đường,…

    Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. HN

    Cơ sở 2: A10-ngõ 100 Trung Kính-Yên Hòa-Cầu Giấy-Hà Nội

    Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3-đường Trung Mỹ Tây 13-Quận 12-TP.Hồ Chí Minh

    Website: https://nongsandungha.com

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đậu Bắp Ngâm Giấm Tốt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ
  • Su Su Gọt Vỏ Loại Quả Rất Bổ Dưỡng
  • Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?
  • 3 Cách Xào Quả Lặc Lè Đơn Giản Và Nhanh
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Dễ Thực Hiện Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Nguyên Liệu, Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Giải Nhiệt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Sâm Củ Sen Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Có nhiều cách chế biến la hán quả, MarryBaby xin giới thiệu bạn cách nấu nước sâm la hán quả đơn giản nhất, bên cạnh 6 công thức chế biến la hán quả thành các loại trà và món tráng miệng hợp khẩu vị.

    Cách nấu nước sâm la hán quả đơn giản nhất

    • 1 quả la hán. Mỗi quả nấu được với 1,5-2 lít nước, đủ cho 1-2 người dùng trong ngày. Bạn nên chọn quả đặc, chắc, lắc không kêu. Nếu lắc kêu lộc cộc chứng tỏ quả đã già, khô, ruột bị bọng, uống không ngon.
    • 4-5 lá dứa (nếu có).
    • Bóp vỏ la hán quả, lấy ruột xé nhỏ. Quả ngon thì ruột còn hơi ẩm. Quả già thì ruột khô, không dùng được.
    • Bạn có thể nấu luôn cả vỏ nếu muốn.
    • Nếu không dùng vỏ thì bạn cạo hết phần cơm dính trong vỏ ra.
    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1,5 lít nước.
    • Nước sôi thì cho ruột la hán quả vào. Sau đó cuộn lá dứa lại rồi cho vào.
    • Đun sôi 5-10 phút cho ra nước rồi tắt bếp. Màu nước sâm lúc này rất đậm.
    • Đậy nắp thêm 15 phút.

    – Múc sâm ra ly cho nguội rồi uống. Sâm có vị ngọt ngọt thơm thơm rất hấp dẫn. Sâm la hán quả có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.

    – Vì la hán quả có vị ngọt sẵn nên khi nấu, bạn không cần cho đường.

    – Mỗi lần thời tiết nóng bức mà có 1-2 ly nước la hán quả thế này thì rất đã khát, mát ruột.

    6 cách chế biến khác của la hán quả

    Nếu có thời gian từ 45-60 phút, bạn có thể dùng la hán quả chuẩn bị nhiều món ngon đa dạng hơn.

    1. Thạch la hán quả

    Thay vì tráng miệng bằng thạch trái cây, bạn có thể chọn thạch la hán quả.

    Cách làm: Bạn lấy ruột của 2-3 quả la hán, cho vào nước sôi đun lên với lửa vừa. Có thể thêm chút đường hoặc mật ong.

    Sau đó bạn hạ lửa nhỏ, vớt xác và hạt ra. Cho bột thạch agar vào nồi và khuấy đều tay.

    Khi thạch tan ra hết, bạn tắt bếp và đổ hỗn hợp vào bát. Để nguội từ 10-15 phút rồi cho thạch vào tủ lạnh.

    30 phút sau là có thể dùng được.

    2. La hán quả nấu canh cải xoong

    Bạn nấu canh cải xoong như bình thường với xương lợn, ức gà hoặc cà rốt, rồi thêm vào ruột la hán quả và táo tàu. Cải xoong rất giàu vitamin K và các chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe.

    3. Trà la hán quả và nhãn khô

    Thức uống thảo mộc này có thể dùng nóng hoặc lạnh. Nguyên liệu bao gồm la hán quả, nhãn khô, đường phèn hoặc mật ong. Cho tất cả vào đun sôi trên lửa vừa. Thức uống này rất tốt cho người bị ho hoặc viêm họng.

    4. Sâm bí đao la hán quả

    Bí đao rất tốt cho hệ miễn dịch, điều hòa đường tiêu hóa và thanh lọc cơ thể. Bạn bào bí đao thành sợi, cho vào nước luộc la hán quả. Nếu thích bạn có thể thêm vào nhãn khô và chút đường phèn.

    5. Tráng miệng nấm tuyết với la hán quả

    Bạn ngâm nấm tuyết (mộc nhĩ trắng) vào nước rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Đun một nồi nước sôi và cho ruột la hán quả, nấm tuyết vào. Có thể kèm thêm nhãn nhục, sợi bí đao, hạt bạch quả và táo tàu. Để liu riu trong 45 phút. Dùng nóng.

    6. Trà hoa cúc la hán quả

    Trà này giúp xoa dịu cơn ho và cổ họng đau rát, làm ẩm phổi. Bạn mua hoa cúc khô ở tiệm thuốc Bắc hoặc siêu thị, về rửa sạch rồi đem phơi. Đun sôi nước, cho ruột la hán quả và hoa cúc khô vào. Bạn có thể thêm đường phèn hoặc mật ong, kỷ tử cho ngọt nước. Dùng ấm.

    La hán quả có tính hàn nên những người sợ lạnh, chân tay lạnh, da nhợt nhạt thì không nên uống. Quả la hán thuộc họ nhà bí nên những ai bị dị ứng với bầu bí, dưa chuột thì không nên ăn loại quả này. Dấu hiệu dị ứng bao gồm phát ban, khó thở, mạch không đều, chóng mặt, đau dạ dày hoặc buồn nôn, lưỡi sưng, thở khò khè.

    Còn lại những người thân nhiệt sống ở vùng nhiệt đới như nước ta thì la hán quả là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các món ngọt và đường.

    Xuân Thảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Khô
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Ngọt Thanh, Không Bị Chua
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân An Toàn, Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Tác Dụng Của La Hán Quả Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nấu Nước La Hán Quả
  • Mách Bạn Cách Làm 6 Loại Nước Uống Mát Gan, Giải Độc Trị Mụn Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia La Hán Quả Giảm Cân, Giải Nhiệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mỡ Bụng Từng Tảng Trôi Tuột Với Cách Nấu Nước Sả Gừng Uống Giảm Cân
  • Cách Nấu Nước Sả Gừng Uống Giảm Cân
  • Học Cách Uống Nước Sả Giảm Cân Webtretho
  • List Nguyên Liệu Xông Hơi Mặt Trị Mụn Bằng Ngải Cứu, Sả, Nước Muối,..
  • 2 Cách Xông Mặt Bằng Sả Giúp Giảm Stress Cho Da, Hiệu Quả Bất Ngờ
  • Cách làm trà bí đao đơn giản, nấu nhanh, hương vị ngọt ngào, là thức uống hoàn hảo để giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nắng nóng. Trà bí đao là công thức món giải khát truyền thống có nguồn gốc từ Đài Loan. Món tráng miệng này không chỉ ngon miệng, mà còn rất tốt cho sức khỏe nhờ tác dụng làm sạch thận và loại bỏ các chất dư thừa trong cơ thể. Đây cũng là thức uống kì diệu giúp giảm béo, giảm phù nề, hạ huyết áp được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Cách nấu trà bí đao cơ bản nhất là kết hợp với đường nâu (đường đen), hoặc bổ sung thêm một số nguyên liệu có công dụng làm mát như hoa cúc, lá dứa, thục địa, la hán quả, hạt chia,…như các công thức hướng dẫn trong bài viết sau đây.

    1. Công dụng của trà bí đao đối với sức khỏe

    1.1. Uống trà bí đao có tác dụng gì?

    Công dụng chữa bệnh của trà bí đao đã được áp dụng từ xa xưa. Có thể nói, đây là phương thuốc cổ truyền có hiệu quả cao đối với nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau. Trong đó, có thể kể đến như: cung cấp vitamin và chất chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa, loại bỏ căng thẳng, giảm tổng lượng cholesterol, thậm chí có thể loại bỏ chất gây ung thư ( Nghiên cứu của Mandana Bimakr và cộng sự năm 2012). Đây còn là phương thuốc tự nhiên giúp làm giảm huyết áp. Trong một nghiên cứu năm 2022 trên chuột được công bố ở Tạp chí Khoa học và Nghiên cứu Dược phẩm Quốc tế, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, chiết xuất từ bí đao có khả năng chống tiểu đường vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

    Mặc dù có tác dụng giải nhiệt thanh lọc cơ thể, nhưng bạn cũng không nên lạm dụng uống trà bí đao quá nhiều. Nếu uống nhiều sẽ dẫn đến tình trạng lạnh bụng, đặc biệt xảy ra ở người già và trẻ em. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế uống sau những bữa ăn có sử dụng nhiều thực phẩm tươi sống, để tránh bị rối loạn tiêu hóa không nên uống quá nhiều vào buổi tối.

    1.2. Bà bầu uống trà bí đao có tốt không?

    Ăn bí đao trong khi mang thai rất tốt cho sức khỏe. Đầu tiên, bí đao rất giàu chất chống oxy hóa (kẽm, vitamin C), giúp loại bỏ các gốc tự do và cải thiện hệ thống miễn dịch và các mẹ bầu cần trong thai kỳ. Hơn nữa, bí đao rất giàu axit folic – có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

    Bí đao còn chứa hàm lượng vitamin B2 dồi dào, giúp ngăn ngừa đau đầu khi mang thai hiệu quả. Ngoài việc chế biến thành món ăn, bí đao nấu thành nước uống cũng đem đến những lợi ích tương tự cho phụ nữ mang thai. Trà bí đao cũng giúp ngăn ngừa táo bón nhờ giàu chất xơ.

    1.3. Một ly trà bí đao chứa bao nhiêu calo?

    Trà bí đao không chứa nhiều chất béo và thậm chí có thể giúp giảm cân. Trung bình, theo ước tính, một ly trà bí đao 24 gram chứa khoảng 97 calories.

    2. Những cách làm trà bí đao nấu ngon để giảm cân, thanh nhiệt tại nhà

    2.1. Hướng dẫn cách làm trà bí đao nấu với mía lau và la hán quả

    2.1.1. Nguyên liệu chính

    Bằng việc kết hợp nấu với thục địa hay la hán quả, người ta sẽ tạo ra được ly trà bí đao có độ thanh mát nhất định. Ngoài ra, để món thức uống có vị ngọt tự nhiên, không bị gắt thì bạn cần dùng đến nguyên liệu đường phèn hoặc mía lau. chúng tôi sẽ chia sẻ cách định lượng nguyên liệu và thời gian đun nấu rõ ràng hơn nhờ các gợi ý sau.

    • 1,5 kí bí đao
    • 20 gram thục địa
    • 1 trái la hán quả khô
    • 4 khúc mía lau
    • 4 lít nước lọc

    2.1.2. Cách làm trà bí đao nấu với la hán quả và mía lau

    • Dùng tay ấn dẹp trái la hán quả xuống mặt bàn để lớp vỏ khô bên ngoài dễ bong ra, rồi bạn lấy phần ruột.
    • Cắt 4 khúc mía đã tước vỏ thành nhiều khúc ngắn nhỏ và đem xếp vào dưới đáy nồi. Kế đến bạn cắt bí đao thành nhiều khúc dày khoảng 6-8 cm, để nguyên vỏ và xếp tiếp vào nồi.
      Thả thục địa với ruột la hán quả vào giữa nồi, thêm 4 lít nước lọc. Đậy nắp đun sôi trong 1 tiếng. Khi tắt bếp, bạn chắt lấy nước bí đao ra chén, lọc bỏ xác, chờ nguội hẳn.
      Sang thành phẩm trà bí đao ra ly thủy tinh, thêm đá lạnh, trang trí với 1 cái lá dứa là bạn có thể thưởng thức.

    2.2. Bí quyết cách làm trà bí đau nấu lá dứa đường phèn

    2.2.1. Nguyên liệu cần dùng

    • 1 kí bí đao
    • 15 gram đường phèn
    • 10 gram thục địa
    • 45 gram lá dứa
    • 1/3 muỗng cà phê muối

    Mẹo: Để tăng hương vị cho thức uống, bạn có thể thêm ít siro chanh.

    2.2.2. Cách làm trà bí đau nấu với đường phèn và lá dứa

    • Lúc mua, bạn nên chọn bí đao trái già, loại bí đao già có vỏ đốm vàng vàng bên ngoài, cắt ra có hạt cứng màu vàng. Khi rửa bí, dùng tay chà sạch vỏ bí. Giữ nguyên vỏ, cắt bí thành từng khoanh tròn dày 1 cm.
    • Cho bí đao, muối, thục địa vào nồi. Đong khoảng 4 lít nước cho vào nồi bí. Đặt nồi lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu ít nhất 2 tiếng, bí càng mềm, nước càng thơm. Trong quá trình nấu bạn không cần đậy nắp nồi.
    • Sau thời gian đun, nồi nước sâm bí đao sẽ chuyển sang màu nâu. Và lượng nước lúc này đã vơi bớt một chút so với ban đầu. Kiểm tra lại độ rục của bí rồi bạn rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó, cho vào nồi nước sâm bí đao, nấu thêm khoảng 5 phút là được.
    • Tắt bếp, lọc qua rây bỏ bã, lấy nước sâm bí đao để riêng. Tranh thủ lúc nước mới đun còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan.
      Để hỗn hợp nước nguội hẳn, bạn cho ra ly thưởng thức cùng với đá viên. Nếu chưa dùng liền thì có thể bảo quả trà bí đao trong ngăn mát tủ lạnh.

    2.3. Cách nấu trà bí đao với lá dứa, bông cúc để giảm cân

    2.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Bằng việc kết hợp thêm bông cúc, món trà bí đao sẽ tăng thêm công dụng giải nhiệt và giảm cân, đem đến cảm giác sảng khoái nhất cho bạn và cả gia đình nhân mùa hè đang đến. Các thành phần nguyên liệu gồm có:

    • 1 kí bí đao tươi
    • 1 kí bí đao sấy khô
    • 100 gram đường phèn
    • 100 gram đường trắng
    • 1 trái la hán quả khô
    • 10 gram thục địa
    • 500 gram mía lau
    • 100 gram lá dứa
    • 3 gram bông cúc

    2.3.2. Cách làm trà bí đao nấu với bông cúc giảm cân

    • Rửa sạch các lớp bụi bẩn bên ngoài trái bí đao tươi, để nguyên vỏ, loại bỏ hạt và cắt bí thành nhiều khối nhỏ. Mía lau tước vỏ, chẻ khúc nhỏ không quá dày.
    • Cho mía lau vào dưới đáy nồi, xếp tiếp bía đao tươi lên trên. Cho thêm thục địa cắt nhỏ kèm la hán quả bẻ đôi vào cùng 2/3 muỗng cà phê muối. Thêm bí đao sấy khô nữa và đổ vào 4 lít nước lọc.
      Đậy nắp nồi lại, đun sôi ở lửa lớn trong 35 phút. Trong khi chờ nước sôi, bạn vò lá dứa cho hơi nát để tinh dầu trong lá dứa dễ dậy mùi thơm khi nấu với bí đao. Quan sát thấy bí mềm và phần nước chuyển sang màu nâu thì cho lá dứa đã vò vào với bông cúc, đun thêm 10 phút. Cho 100 gram đường phèn với 100 gram đường trắng vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.
      Vớt bỏ phần xác và lọc lại trà bí đao qua túi vải hoặc rây lược. Để hỗn hợp nước nguội hẳn thì bạn đong vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
      Khi dùng bạn chỉ cần đổ trà bí đao ra ly kèm với chút đá viên. Ở công thức này, trà bí đao sau khi nấu có độ đậm đặc nhất định, nên nếu bạn không uống với đá thì có thể giảm bớt lượng đường lại cho phù hợp với khẩu vị của mình.

    2.4. Cách làm trà bí đao nấu với hạt chia, hạt é không cần thục địa

    2.4.1. Nguyên liệu chủ yếu

    • 1 kí bí đao
    • 50 gram lá dứa
    • 10 gram hạt é
    • 5 gram hạt chia
    • 10 gram lá dứa
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 100 gram đường phèn
    • 2 lít nước

    2.4.2. Cách nấu trà bí đao hạt chia với hạt é không cần thục địa

      Ngâm 10 gram hạt e trong ly nước nóng cho nở ra, 5 gram hạt chia bạn cũng ngâm nở trong nước nóng. Loại bỏ hạt bí rồi cắt khúc bí đao. Việc loại bỏ hạt sẽ giúp trà bí đao khi nấu không bị chua.
    • Cho bí đâo và nồi cùng với 10 gram lá dứa buộc thành bó. Cho tiếp thục địa vào nồi cùng 2 lít nước, đem đun sôi trên bếp ở lửa lớn. Khi nước vừa sôi bạn hạ nhỏ lửa, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào, đun tiếp trong 1 tiếng.
    • Đun xong, bạn vớt bỏ phần xác ra ngoài, khi nước bí còn nóng, bạn nhanh tay cho đường phèn vào khuấy đều.
      Đợi nguội hẳn thì bạn cho trà bí đao ra ly, thêm đá viên, hạt é, hạt chia đã ngâm nở vào và sẵn sàng dùng thử.

    2.5. Cách nấu trà bí đao đường đen (đường nâu) đơn giản tại nhà

    2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1,5 kg bí đao đã gọt vỏ
    • 250 gram đường nâu
    • 50 gram đường phèn
    • Ít nước lọc và đá viên lạnh

    2.5.2. Cách làm trà bí đao nấu với đường đen

    • Cắt bí đao thành các khối vuông nhỏ, rồi cho vào một cái nồi lớn.
    • Rải đường nâu đều lên bí đao, trộn thật đều lên. Sau đó, để yên khoảng 1 tiếng cho nước đường chảy ra.
    • Bắc nồi bí đao lên bế, đun lửa lớn cho nước trong nồi sôi. Thêm đường phèn vào nồi, hạ lửa nhỏ đun tiếp 1,5 đến 2 tiếng nữa. Nấu đến khi các khối bí đao trở nên hoàn toàn trong suốt, nước chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp, để nguội.
    • Lọc lấy nước cốt bí đao, cho ruột bí đao vào một tấm vải lọc, ép mạnh để chắt hết nước cốt ra luôn, sau đó bỏ xác.
    • Đợi nước bí đao nguội, bạn đổ vào ly và thêm đá viên thưởng thức.

    2.6. Cách làm trà bí đao gừng giảm cân, lợi tiểu

    2.6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Gừng được bổ sung vào công thức trà bí đao sau đây để giúp trung hòa với các loại thực phẩm có tính hàn (lá dứa, bí đao). Sự cân bằng giữa tác dụng làm ấm và làm mát này giúp duy trì sức khỏe cơ thể tốt hơn. Thành phần nguyên liệu cho món tráng miệng này gồm:

    • 20 gram lá dứa (đã rửa sạch, để ráo nước)
    • 400 gram bí đao đã gọt vỏ và cắt khúc nhỏ
    • 3 lát gừng tươi thái mỏng và gọt vỏ
    • 1,5 lít nước lọc

    2.6.2. Cách nấu trà bí đao với gừng tăng tác dụng giảm cân, lợi tiểu

    • Cho nước lọc vào nồi, đun sôi.
    • Cho gừng, bí đao và cả lá dứa vào nồi, tiếp tục đun lửa lớn cho sôi lại.
    • Sau khi sôi, hạ lửa nhỏ vừa và nấu thêm ít nhất 30 phút nữa thì tắt bếp.
    • Lọc nước cốt, đổ ra ly uống ấm để tăng tác dụng lợi tiểu, đốt mỡ bụng thừa.

    3. Cách bảo quản trà bí đao tự làm tại nhà để được lâu

    Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Uống Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Trà Bí Đao Giảm Cân, Giải Nhiệt Dễ Làm
  • Cách Làm Nước Bí Đao Thanh Mát Thanh Nhiệt Cho Mùa Tết
  • Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân
  • Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Giảm Cân
  • 6 Cách Nấu Nước Sâm 24 Vị: Rong Biển, La Hán Quả, Bông Cúc, Nhãn Nhục, Mía Lau, Bí Đao… Uống Giải Nhiệt Hoặc Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Nước Sâm 24 Vị Giải Nhiệt Ngày Nắng
  • 3 Cách Nấu Nước Sâm Ngọt Mát
  • Các Loài Cây Cỏ Dùng Để Nấu Nước Mát, Thanh Lọc Độc Tố Trong Cơ Thể
  • Mách Bạn 4 Cách Nấu Nước Mát Với Mía Lau, Râu Ngô Giúp Mát Gan, Đẹp Da, Thon Dáng
  • Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Thơm Bổ Tại Nhà Giúp Giải Nhiệt
  • Với những chia sẻ về cách nấu nước sâm, nước mát thanh lọc cơ thể, giải nhiệt ngày hè, bạn sẽ có loại nước uống rất mát cho cơ thể đấy. Sau những ngày Tết nhộn nhịp, rộn ràng, cơ thể bạn sẽ phải tích tụ một lượng lớn nhiệt và độc tố có hại cho sức khỏe.

    1. Cách nấu sâm bí đao, lá dứa giải nhiệt

    Nguyên liệu

    • 1kg bí đao
    • 45g lá dứa
    • 10g thục địa
    • 15g đường phèn; 1/3 muỗng cà phê muối
    • Dùng cho 3 người

    Cách nấu

    – Bước 1: Bí đao giữ nguyên vỏ, rửa thật sạch. Cắt bí thành từng khoanh tròn.

    – Bước 2: Cho bí đao, muối, thục địa,nước vào nồi. Nấu ít nhất 2 giờ với lửa vừa, kiểm tra thấy bí càng mềm thì nước càng thơm. Trong lúc nấu không nên đậy nắp nồi để tránh nước trào.

    – Bước 3: Khi bí đã chín rục, rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu thêm 5 phút là được.

    – Bước 4: Tắt bếp, lọc nước bỏ bã. Ngay khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.

    2. Cách nấu nước sâm bông cúc nhãn nhục, long nhãn khô

    Sâm bông cúc nhãn nhục là loại nước uống thanh nhiệt giải khát, cực kì tốt cho sức khỏe. Với việc kết hợp giữa bông cúc khô cùng phần nhãn nhục và đường phèn tạo vị ngọt tự nhiên giúp tạo cảm giác thanh mát hơn.

    Nguyên liệu

    • 150g bông cúc khô
    • 100g long nhãn khô (nhãn nhục khô)
    • 150g đường phèn
    • Dùng cho 4 người

    Cách nấu

    – Bước 1: Cho nhãn nhục và bông cúc khô vào ngâm trong 2 tô nước riêng biệt khoảng 15 phút để chúng nở ra.

    – Bước 2: Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng nước lọc.

    – Bước 3: Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bông cúc ra, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan là được.

    3. Cách nấu sâm bông cúc đường phèn thanh lọc cơ thể

    Nguyên liệu Cách nấu

    – Bước 1: Hoa cúc vào nồi với nước và nấu sôi.

    – Bước 2: Rau mùi rửa sạch, cho vào cùng với nồi hoa cúc, nấu thêm khoảng 3 phút. Sau đó tắt bếp, lọc lấy nước và bỏ bã.

    – Bước 3: Cho đường phèn vào, khuấy đều, để nước sâm nguội.

    4. Cách nấu nước sâm rong biển

    Rong biển là loại thực vật có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nên với nguyên liệu này bạn có thể làm sâm rong biển để uống. Loại thức uống này giải giải nhiệt cực kì tốt trong những ngày nắng oi bức. Nếu bạn có thời gian, bạn nên nấu sâm rong biển, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả sau một thời gian sử dụng đấy.

    Nguyên liệu nấu sâm rong biển( dùng cho 2 người) Cách nấu Sâm rong biển

    – Bước 1: Rong biển rửa sạch, cho vào nồi cùng thục địa và nước, nấu đến khi sôi.

    – Bước 2: Cho tiếp lá dứa vào và đậy nắp nồi lại, nấu thêm khoảng 6 phút.

    – Bước 3: Lọc hỗn hợp lấy nước bỏ bã, ngay khi nước sâm còn nóng cho đường phèn và vani vào khuấy đều. Đợi hỗn hợp nguội cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.

    Nước sâm rong biển hoàn thành, bạn đã có thể dùng được. Mùi thơm của rong biển kết hợp cùng lá dứa đã tạo ra một thức uống thanh nhiệt tốt cho sức khỏe.

    5. Cách nấu nước sâm lạnh mía lau râu bắp giải nhiệt

    Nguyên liệu (dùng cho 4 người) Cách nấu

    – Bước 1: Mía lau rửa sạch, đập dập hoặc chẻ mỏng. Các loại cây và lá mát cũng rửa sạch, để ráo nước.

    – Bước 2: Xếp vài lát mía dưới đáy nồi, tiếp đến là lớp các loại cây lá mát vào nồi. Trê cùng là phần mía còn lại.

    – Bước 3: Cho nước vào ngập mặt mía trên cùng, đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa và nấu thêm từ 5 đến 7 phút, cho thêm đường phèn, khuấy cho đường tan rồi tắt bếp, để nguội.

    6. Cách làm sâm bổ lượng bạch quả rong biển

    2 cách nấu sâm bổ lượng bạch quả, rong biển, hạt sen ngon nhất để uống tại nhà hoặc để bán

    B. Cách nấu nước sâm mía lau tươi, lá dứa rau bắp giải nhiệt ngày hè

    Cách nấu nước sâm mía lau giải nhiệt – Ngày nay, với thời tiết oi nóng vào ngày trưa, hè thật “quá khổ”. Các loại nước giải khát được bày bán phổ biến từ lề đường, online.

    Nhưng vẫn được mọi người tin dùng và hay uống nhất có thể nói đến thức uống giải khát là nước sâm. Nhưng hiện nay các bài báo về việc người bán dùng hóa chất Trung Quốc để nấu nước sâm giá rẻ hay là loại nước gì đó mang tên sâm.

    Nguyên liệu nấu nước sâm gồm

    Nước lọc: Lượng nước lọc bạn cần chuẩn bị nấu sẽ phụ thuộc vào lượng nước sâm bạn mong muốn thu được. Thông thường, công thức tính tỉ lệ nước lọc cần dùng cho nước sâm là: n + 3/2.

    Trong công thức này, n là số lít nước sâm bạn muốn có được khi nấu và n + 3/2 là số lít nước lọc bạn cần chuẩn bị. Để trong thời gian nấu có thể nước sẽ bốc hơi 1 phần đấy.

    Mía lau tươi dùng nấu nước: Cũng gần giống như với nước lọc, bạn hãy chuẩn bị lượng mía lau phụ thuộc vào lượng nước sâm bạn muốn có.

    Bình thường, để có được 1 lít nước sâm nấu, bạn sẽ phải chuẩn bị 1 khúc mía lau. Khi mua về ta không nên cắt mía quá nhỏ như ăn mía tươi, mà cắt mía 1 khúc khoảng 3 đốt mía là vừa nồi. Nếu bạn muốn ngọt hơn bạn có thể cho thêm một ít mía nữa.

    Rễ tranh: Rễ tranh bạn có thể mua trực tiếp ở ngoài chợ ngay tiệm đồ khô hoặc mua tại các tiệm thuốc Bắc (tiệm thuốc Đông Y). Bạn chuẩn bị khoảng 1 bó rễ tranh nhỏ. Vì rễ tranh có tính mát, giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Nó là một nguyên liệu không thể thiếu cho phần nước sâm được.

    Râu ngô tươi: Râu ngô bạn lựa chọn râu của ngô nếp hoặc ngô Mỹ tùy tình hình thực tế. Tuy nhiên để có một nồi nước sâm được ngon, ngọt hơn thì bạn nên chọn loại râu ngô nếp.

    Bạn có thể mua lại từ các chỗ bán ngô sẽ có giá rẻ hơn đấy, vì họ cũng không cần dùng nó mà. Với khoảng thể tích 3 lít nước sâm thành phẩm tạo ra, bạn chuẩn bị tầm khoảng 200 gram râu ngô (một bó râu ngô cỡ lớn).

    Đường phèn: Khi nấu nước sâm, đường phèn là phần nguyên liệu không thể thiếu. Đường phèn giúp chúng ta tạo độ ngọt thanh cho nước, giúp vị của nước sâm tự nhiên hơn.

    Bởi vì chính như thế bạn chỉ nên dùng đường phèn để nấu món nước uống này, không nên dùng các loại đường khác. Tuỳ theo độ ngọt hay nhạt của nước sâm mà bạn muốn thưởng thức để chuẩn bị lượng đường phèn sao cho hợp lý. Trung bình thường dùng, bạn nên chuẩn bị khoảng 200 gram đường phèn ngon là vừa đủ.

    Một số nguyên liệu khác: Ngoài những thành phần kể trên, trong một số công thức nấu nước sâm khác thì còn có thêm cả một số thành phần như: bông ngò, nhãn nhục, rong biển, hoa cúc… Tuy nhiên nếu chỉ nấu nước sâm đơn giản, tiết kiệm thời gian thì bạn cũng không cần nhất thiết phải chuẩn bị.

    Cách nấu nước sâm mía lau ngon như sau

    Rễ tranh ta rửa sạch sau đó để ráo nước trong rổ. Lá dứa: Tương tự rễ tranh, lá dứa bạn cũng rửa sạch từng tàu lá một rồi để ráo nước. Tiếp đó, bạn cắt lá thành từng khúc cỡ 5cm rồi để riêng chuẩn bị cho phần chế biến.

    Râu ngô: Rửa sạch và cũng để ráo nước. Mía lau: Rửa sạch, để ráo nước sau đó chẻ dọc thành những miếng nhỏ nếu phần khúc mía quá to.

    Cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị kĩ ở trên bao gồm: rễ tranh, lá dứa, râu ngô và mía lau vào nồi cùng với nước lọc. Nấu nước sôi với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 2 đến 3 giờ cho tới khi phần mía lau trong lại thì tắt bếp.

    Vớt bỏ phần xác các nguyên liệu sau đó cho đường phèn vào và nêm nếm cho đến khi đạt được vị ngọt như mong muốn. Đun cho nồi nước sôi tiếp tục trong khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Yêu cầu của nước sâm sau khi nấu đó là nước trong, có màu vàng nâu hơi xanh và ngọt không quá gắt. Nước phải đảm bảo giữ được mùi vị đặc trưng của các nguyên liệu tạo thành, đặc biệt là hương thơm lá dứa.

    Với cách nấu nước sâm này, bạn có thể dùng uống sau khi để cho nước nguội hoặc cho thêm vài viên đá cho mát cũng ngon không kém. Việc bảo quản phần nước sâm nấu cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho nước sâm vào ngăn mát của tủ lạnh là có thể sử dụng được trong vòng từ 2 đến 3 ngày sau đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Nấu Nước Mát Giải Nhiệt Cực Dễ Mùa Hè
  • Cách Làm Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Vị Hà Thành
  • Cách Làm Nước Phở Gà Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Phở Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Cách Nấu Nước Dùng Món Phở Bò Ngon Tuyệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100