Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Sách Bò Xào Khế Chua Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Độc Đáo Cách Làm Sách Bò Xào Khế Chua Ngọt, Đưa Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Lăn Ngon Miệng Và Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Món Hoa Thiên Lí Xào Thịt Bò Đơn Giản Đủ Chất Cho Bữa Trưa
  • Bò Nướng Lạc Cảnh Ở Nha Trang
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Kích Thích Vị Giác !
  • Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 300g sách tổ ong

    – 1 quả khế chua

    – Gừng, rượu trắng

    – 1/2 củ hành tây

    – Sa tế,

    – Mắm, muối, hạt nêm

    – Rau răm, hành lá

    Sách bò là một bộ phận trong dạ dày bò, có hương vị thơm ngon, đậm đà vì vậy được nhiều người yêu thích và chế biến thành các món ăn khác nhau. Trong đó, sách bò xào khế là món ăn chiếm được cảm tình của nhiều người hơn cả.

    * Top 20 nhà hàng ngon nổi tiếng nhất Hà Nội

    Cách xào sách bò xào khế:

    Bước 1: Rửa sạch sách bò, loại bỏ phần mỡ rồi ngâm vào nước có pha rượu trắng, gừng trong khoảng thời gian 10 phút giúp cho phần lá sách bớt dai và ngon hơn.

    Bước 2: Sau khi đã ngâm đủ thời gian, cho lá sách vào nồi và luộc từ 5 – 10 phút. Tuy nhiên, để khử mùi hôi của sách bò thì sử dụng một củ hành đập dập cùng một nhánh gừng, sẽ là giải pháp vô cùng hoàn hảo.

    Bước 4: Rửa sạch các nguyên liệu còn lại, khế cắt bỏ cạnh, thái lát mỏng; hành tây bổ múi cau; hành lá cắt khúc.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng , phi thơm hành rồi cho hành tây vào đảo đều, sau đó mới cho khế vào rồi nêm nếm theo khẩu vị.

    Khi hành tây và khế bắt đầu săn lại thì tiếp tục đổ sách bò vào xào lẫn. Lưu ý, cần đảo nhanh tay và để lửa lớn sẽ giúp sách bò không bị dai, mang đến cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Xào hỗn hợp trên khoảng 3 – 5 phút là bạn có thể xúc ra đĩa và thưởng thức.

    Hơn nữa, Bò Tơ Quán Mộc còn mang đến một không gian vô cùng ấn tượng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”giúp bạn khơi gợi nhiều cảm xúc khi thưởng thức những món ăn ngon.

    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

    Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc – Số 29 Thái Phiên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Giờ mở cửa từ 10h00 – 23h00 hàng ngày.

    PASGO.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ong Xách Bò Xào Khế
  • Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Trưa
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Siêu Ngon Siêu Dễ
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lá Xách Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn Vô Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Tuyệt Ngon Được Chế Từ Cây Dọc Mùng
  • 7 Cách Làm Ngũ Cốc Ăn Sáng Tại Nhà Giúp Bạn Thon Thả Hơn * Hello Bacsi
  • Cách Làm Món Cà Tím Rán Nhật Bản (Nasu No Dengaku)
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Ổi Thơm Ngon Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng
  • Cách nấu lá xách bò xào khế chua

    Bước 1: Làm sạch lá xách

    – Lá xách bò đem về rửa sơ qua một lần cho sạch, cắt bỏ bớt đi phần mỡ trong lá xách, ngâm vào trong tô nước lạnh có pha thêm một ít rượu trắng và gừng, để khoảng 15 phút sau đó thì chúng ta vớt ra và rửa lại vài lần nước cho thật là sạch sẽ. Để ngoài rổ cho ráo bớt nước.

    – Cho lá xách vào nồi nước, luộc lên trong vòng khoảng từ 5 đến 10 phút sau.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    – Khế chua đem rửa sạch, cắt bỏ rìa khế cho bớt chát, thái ra từng lát mỏng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sơ sạch sẽ, thái múi cau. Hành lá và rau răm cũng rửa sạch, để ráo nước ở ngoài rổ.

    Bước 3: Ướp lá xách

    – Đến phần của lá xách, sau khi lá xách đã được luộc xong rồi, để lại nguội bớt, thái ra từng lát mỏng vừa ăn, ướp lá xách vào trong đĩa với nửa muỗng nhỏ bột nêm và nửa muỗng nhỏ muối iot.

    Bước 4: Thực hiện cách nấu lá xách bò xào khế

    – Bắc chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, phi hành thơm vàng lên, cho hành tây vào, xào khoảng chừng 1 phút thì cho tiếp khế chua xào chung, các bạn có thể thêm một chút ít ớt sa tế (nếu như các bạn thích ăn cay), đảo đều tay khoảng 3 phút.

    – Tiếp tục các bạn cho lá xách vào xào cùng, nhớ là lúc xào, các bạn phải đảo nhanh tay lên một chút cùng với lửa lớn để cho lá xách không bị dai, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp, rắc hành lá và rau răm thái nhỏ lên trên mặt.

    Bước 5: Thưởng thức món lá xách bò xào khế

    – Múc ra đĩa lớn, rồi dùng nóng cùng với cơm nóng hay làm món nhắm lai rai với bia ướp lạnh cũng được.

    Món lá xách xào khế chua rất vừa miệng ăn, lá xách có độ dai dai vừa phải, khế chua hòa cùng với gia vị trở thành dịu ngọt. Có món ăn này thì bữa cơm gia đình của chúng ta sẽ càng trở nên ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Chay Khìa Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong
  • Ăn Hạt É Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Hạt É Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sò Huyết Hấp Sả
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Yêu Kích Thích Vị Giác, Ăn Là Mê
  • Nhớ Huế Và Thèm Canh Thịt Bò Nấu Khế Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Và Lẩu Gân Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • Lật Tẩy Cách Hầm Bắp Bò Mau Mềm Mà Không Phải Ai Cũng Biết Được
  • Cách Hầm Xương Bò Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Gân Bò Nấu
  • Lạ Miệng Với Món Súp Gân Bò Giòn Dai Ở Đà Nẵng
  • Chẳng thể nào quên vị ngon ram Huế

    Là người Huế xa nhà, mình vẫn nhớ món ram ngày xưa mẹ hay làm. Ram Huế, còn gọi là nem, vừa là món khai vị mà cũng là món dọn trong bữa ăn.

    Trước thông tin dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại ở hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ họp chỉ đạo, Bộ Y tế đang khẩn trương khoanh vùng, rà soát dập dịch, người dân ở khắp nơi kêu gọi nhau đeo khẩu trang, ở đâu ở yên đó, bình tĩnh phòng dịch.

    Thông tin ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hợp Lực, sẵn sàng tiếp nhận bác sĩ Hoàng Công Lương về làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã gây sốt cộng đồng mạng những ngày qua.

    Quảng Ninh và Hải Dương xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19, với biến thể mới khiến nhiều người Việt Nam hồi hộp, lo lắng vì hôm nay 16 tháng chạp, Tết đã cận kề, mở ra viễn cảnh năm nay có thể nhiều phải ăn Tết ở nơi đất khách quê người. Dù lo lắng nhưng khi được hỏi nhiều người vẫn cho rằng sẵn sàng ăn tết xa quê để giữ sự bình yên cho quê nhà.

    Một con cá sấu nặng gần cả tạ liên tục xuất hiện giữa hồ nước ở Vũng Tàu nhiều ngày qua vẫn chưa bị bắt.

    ‘Má ơi! Cho con một bánh mì chảo bê đê nha’ là cách gọi món quen thuộc của khách khi đến tiệm bánh mì chảo của bà Lệ.

    Hàng loạt sạp chợ Bến Thành đóng cửa trong ‘năm Covid’, vài sạp vẫn duy trì cái nếp bán buôn dù tình trạng ế ẩm kéo dài. Ghé chợ vào những ngày này, ít ai nghĩ chỉ còn dăm bữa nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán.

    Theo thông tin từ BTC Chương trình Chuyến xe Tết sum vầy, tính đến hết ngày 27.1.2021, tất cả sinh viên nhận được thông báo đã đến nhận vé và công tác chuẩn bị cho lễ tiễn đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ.

    Tin tức về Củng cố niềm tin, xây thế trận lòng dân; chúng tôi bắt đầu “siết” xe máy; Làm công nghệ thu nhập trăm tỉ/năm có cá biệt?… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo số ra ngày 28.1.2021.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Mắm Giấm Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ
  • Cách Làm Gân Bò Kho Dưa Chua Lạ Miệng, Gân Mềm Thấm Vị Cả Nhà Thích Mê
  • Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Hành Tây Dưa Leo Giòn Ngon Với 3 Cách Làm Chỉ Tốn 15 Phút
  • Lạ Miệng, Hấp Dẫn Với Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chuột
  • Học Ngay 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Giả Bò Để Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Gân Bò Xào Sa Tế: Món Ngon Bá Cháy Với Cách Làm Cực Giản Đơn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Góp Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Với đặc tính hơi dai nên sách bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sách bò luộc, sách bò xào… trong đó món sách bò xào dứa được yêu thích hơn cả.

    Cũng vì sách bò dai nên khi chế biến bạn cần phải có những nguyên liệu kèm theo để khiến cho sách bò giòn hơn như dứa hay khế.

    Cách làm sách bò xào dứa vừa giòn vừa dai

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nhìn chung nguyên liệu làm món sách bò xào dứa không có gì nhiều, toàn những loại thực phẩm dễ kiếm và một vài loại gia vị giúp sách bò giòn khi xào.

    • 500gr sách bò
    • 1 quả cà chua
    • 200g cần tây
    • 1 quả dứa
    • 1 củ gừng
    • 1 củ tỏi
    • Và các loại gia vị khác như hạt nêm, tiêu, muối, đường…

    Hướng dẫn chọn sách bò

    Cách chọn sách bò không khó chút nào, bạn chọn sách bò nguyên miếng to, sách phải có màu trắng hồng. Nếu sách bò có màu trắng bệch thì nhiều khả năng đã tẩm chất bảo quản.

    Ngoài ra khi dùng tay ấn thì sách bò phải dai chắc chứ không mềm nhũn, sách bò ngon thì khó thái sợi và có mùi không quá nồng.

    Công thức xào sách bò giòn dai

    Sơ chế

    Bước 1. Sách bò sau khi mua về bạn dùng giấm, nước cốt chanh hoặc rượu để chà qua giúp khử bớt mùi và sạch hơn, ngoài ra thì việc này còn giúp sách bò mềm và có màu đẹp mắt.

    Sau đó bạn chỉ cần thái sách bò thành từng sợi to vừa ăn, dài cỡ gần ngón tay là được.

    Bước 2. Rau cần tây bạn rửa sạch sau đó thái thành từng khúc vừa ăn, cà chua bạn cũng rửa sạch, bổ theo hình múi cau

    Dứa bạn cũng rửa sạch sau đó gọt vỏ và bỏ mắt, cắt thành lát. Gừng gọt vỏ sau đó cho vào cùng tỏi và đập dập.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn lên, khi dầu nóng thì bạn cho gừng và tỏi đã đập dập lúc trước vào phi lên cho thơm.

    Bước 4. Khi tỏi và gừng đã dậy mùi thơm và hơi đổi màu thì bạn cho sách bò vào đảo thật nhanh tay, bạn cứ đảo tới khi nào sách bò hơi săn lại thì tiếp tục cho dứa vào xào chung.

    Đảo một lúc thấy dứa hơi mềm thì bạn cho tiếp lần lượt rau cần tây và cà chua vào, tiếp tục đảo nhanh tay.

    Bạn nhớ phải cho cà chua vào cuối cùng bởi nếu cho sớm quá thì cà chua dễ bị nát khi sách bò và rau chưa chín.

    Bước 5. Cuối cùng khi thấy sách bò đã chín, rau cần, dứa mềm, cà chua đã ra nước thì bạn nêm nếm lại gia vị, tắt bếp và rắc lên một chút tiêu bột hoặc ớt bột là xong.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sách bò xào dứa cực giòn rồi. Yêu cầu của món ăn là sau khi xào xong thì sách bò khi cắn phải giòn và có cảm giác sần sật, hương vị phải đậm đà, hơi chua của dứa và cà chua.

    Dinh dưỡng trong món sách bò xào dứa

    Theo các nghiên cứu, sách bò cũng bổ dưỡng không kém gì thịt bò. Cụ thể trong sách bò có chứa nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, canxi, các loại vitamin, sắt, photpho…

    Những dưỡng chất giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường cơ bắp, sức đề kháng rất phù hợp cho người đang tập luyệt thể thao.

    Sách bò còn có thể kết hợp với dấm để trị chứng thiếu nước, hay chóng mặt và bồi bộ các cơ quan nội tạng.

    Trong đông y ghi chép lại “Sách bò bổ trung ích khí, giải độc, dưỡng tỳ, dưỡng vị”.

    Dứa được biết đến là loại trái cây giàu vitamin C và các khoáng chất có tác dụng chống oxy hóa.

    Ăn dứa có thể mang lại rất nhiều lợi ích như tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, lão hóa da, giảm nếp nhăn. Ngoài ra, dứa có tính mát nên có thể dùng làm thực phẩm giải nhiệt trong những ngày nóng.

    Cách xào sách bò giòn không khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được một món ăn ngon, vừa có thể dùng trong những bữa cơm hằng ngày, vừa có thể làm đồ nhắm cực ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Và
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý
  • Vào Bếp Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Khoai Tây Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Thơm Ngon Vị Đậm Đà
  • Thịt Bò Nấu Với Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay
  • Trân Châu Hoàng Kim – Ăn Một Lần Là Mê
  • Trân Châu Để Tủ Lạnh Có Sao Không?
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu dành cho 6 người:

    1/2 kg thịt bắp bò (có thể thay thế bằng thịt thăn); 4 quả khế chua; 2 quả cà chua; 1 quả thơm (dứa); hành ngò, hành tím, tỏi, rau răm, lá lốt, ớt tươi và gia vị nêm nếm…

    Cách thực hiện như sau:

    Hành tím và tỏi khô bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Thịt bò rửa sạch với nước rồi xắt mỏng theo bản to. Chú ý xắt theo chiều ngang của thớ thịt để khi ăn thịt sẽ mềm và không bị dai. Sau đó, ướp cùng với một ít hạt nêm, nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu và dầu ăn rồi trộn đều trong khoảng 15 phút.

    Khế chua rửa sạch và xắt thành những lát mỏng. Cà chua xắt thành hình múi cau. Thơm xắt miếng mỏng. Lá lốt, rau răm và ớt tươi xắt nhuyễn.

    Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay chuyển sang hơi tái rồi cho ra đĩa. Sau đó cho thêm dầu vào, phi thơm với hành tỏi băm và một ít ớt bột rồi mới cho cà chua vào xào khoảng 2-3 phút. Kế đó, cho một ít nước sôi và nêm lại gia vị sao cho vừa miệng với khẩu vị của gia đình đồng thời cho khế chua và thơm vào cùng 1 nửa số ớt xắt lát, lá lốt, rau mùi, rau răm rồi nhấc xuống.

    Khi nấu thịt bò không nên nấu thịt bò quá kỹ vì thịt sẽ bị dai và mất đi vị ngọt ngon đặc trưng của nó. Lúc này ta chỉ việc cho canh ra tô lớn rồi thêm vài lát ớt cùng với rau mùi, lá lốt, rau răm lên trên là có thể thưởng thức được ngay. Đây là món ăn đơn giản và dân dã, không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà nó còn là một món canh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể của mỗi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Canh Thịt Bò Thuôn Hành Răm
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Món Bò Hon Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Sách Bò Là Gì Và Sách Bò Ở Bộ Phận Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sách Bò Phá Lấu
  • Cách Làm Nộm Sách Bò Ngon Cho Bữa Ăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Tít Hấp Chín Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Chọn Tôm Tít Ngon Và Hướng Dẫn Cách Bóc Vỏ Tôm Tít Siêu Dễ
  • BTV

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào đây lầ một bộ phận trong dạ dày của con bò, bộ phận này thường được người dân chế biến thành nhiều món ăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt…

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào đây lầ một bộ phận trong dạ dày của con bò, bộ phận này thường được người dân chế biến thành nhiều món ăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt bữa ăn hàng ngày.

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào?

    Như chúng ta được biết cấu tạo dạ dày bò khác với động vật có dạ dày đơn như lợn, ngựa,… dạ dày bò có cấu tạo phức tạp bao gồm 4 túi: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. Và sách bò chính là một bộ phận, một túi trong dạ dày bò.

    Sách bò thường được dùng để chế biến các món ăn phục vụ trong chính đời sống sinh hoạt hàng ngày. Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên nhiều người ưa thích và sử dụng sách bò để thay đổi bữa ăn trong gia đình cho thêm ngon miệng.

    Các món ăn chế biến từ sách bò

    Sách bò xào khế Nguyên liệu:

    – Sách bò – Dứa – Gừng – Gia vị – Hành – Răm Cách nấu cũng không hề khó, các bước để có món sách bò xào dứa:

    – Bóp gừng, rửa sạch – Đun nước sôi ùm ục, trần qua – Thái, ướp gia vị – Xào khế, đổ xách bò vào, đảo nhanh tay, lâu quá sẽ bị rai. – Cho hành, răm. Đổ ra đĩa. Công việc cuối cùng là ăn kèm với cơm, chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

    Sách bò xào sả ớt

    Nguyên liệu: Sả ,ớt , tỏi (đập dập, băm nhỏ), mắm tôm, dầu vừng, hạt tiêu, hành răm(thái nhỏ), nước cốt chanh. Cách nấu: Sách mua về xả vòi nước nhỏ (hay 1 chậu nước) lật từng lát sách rửa sạch những chất bẩn còn sót lại. Sau đó đổ muối vào bóp kỹ, đồng thời cho gừng và rượu vào tẩy hết mùi chất tẩy mà người ta tẩy sách.

    Rửa sách để ráo, đem thái càng nhỏ càng tốt, vắt hết nước cho vào chậu đổ hết gia vị bao gồm sả, ớt, tỏi, mắm tôm, dầu vừng, mỳ chính, hạt tiêu, một chút súp (nhớ đã có mắm tôm bạn nên cẩn thận không món sẽ bị mặn). Bóp kỹ cho gia vị ngấm đều vào sách, để trong 1h, cho chảo dầu nóng (nhớ lửa to không sách ra nhiều nước) phi thơm tỏi, cho sách vào xào trong 1phút (đừng xào lâu sách sẽ bị dai) cho lần lượt hành răm, nước cốt chanh (cho làm sao đủ vị hơi chua, cay), đảo đều, bắc ra ăn nóng.

    Sách xào tau sì

    Nguyên liệu: tau sì, hạt tiêu(có thể cho thêm chút ớt, nếu bạn muốn ăn cay chút). Cách nấu:

    Đầu tiên cho sách vào nồi luộc trong 30-40 phút rồi thỉnh thoảng lấy ra thử xem sách đã mềm chưa, tuỳ theo sách già hay non mà mức độ chín của sách nhanh hay chậm. Vớt sách ra đem thái khoảng 1 phân, cho chảo dầu nóng, đổ tau si vào đảo qua, cho sách xào khoảng 2 phút vẩy chút súp, mỳ chính, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với cơm. Với những món ăn đơn giản từ sách bò chắc chắn bữa ăn gia đình ngày cuối tuần của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Gầu bò là gì và gầu bò ở bộ phận nào, đi ăn tại các cửa hàng, người ta thường hay thắc mắc gầu là gì, nạm là gì, câu hỏi này là một trong những thắc mắc của không ít người và bài…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn, Rim, Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất, Dễ Làm Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Chuẩn Tại Nhà
  • Sâm Cau Đỏ Bổ Dương Mạnh Gân Cốt Hàng Chuẩn Giá 170.000Đ
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Sách Bò Là Gì Và Sách Bò Ở Bộ Phận Nào
  • Cách Làm Món Sách Bò Phá Lấu
  • Cách Làm Nộm Sách Bò Ngon Cho Bữa Ăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Tít Hấp Chín Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Bạn đang tìm hiểu?

    1.Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào ?

    Đây là một bộ phận trong dạ dày của con bò, bộ phận này thường được người dân chế biến thành nhiều món ăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt bữa ăn hàng ngày.

    Như chúng ta được biết cấu tạo dạ dày bò khác với động vật có dạ dày đơn như lợn, ngựa,… dạ dày bò có cấu tạo phức tạp bao gồm 4 túi: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. Và sách bò chính là một bộ phận, một túi trong dạ dày bò.

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò là một túi thuộc dạ dày bò

    2 .Sách bò chế biến được món ăn gì ?

    Sách bò thường được dùng để chế biến các món ăn phục vụ trong chính đời sống sinh hoạt hàng ngày. Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên nhiều người ưa thích và sử dụng sách bò để thay đổi bữa ăn trong gia đình cho thêm ngon miệng.

    Các món ăn chế biến từ sách bò

    Sách bò xào khế

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào khế

    – Sách bò – Dứa – Gừng – Gia vị – Hành – Răm Cách nấu cũng không hề khó, các bước để có món

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào dứa

    – Bóp gừng, rửa sạch – Đun nước sôi ùm ục, trần qua – Thái, ướp gia vị – Xào khế, đổ xách bò vào, đảo nhanh tay, lâu quá sẽ bị rai. – Cho hành, răm. Đổ ra đĩa. Công việc cuối cùng là ăn kèm với cơm, chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Sách bò xào sả ớt Nguyên liệu: Sả ,ớt , tỏi (đập dập, băm nhỏ), mắm tôm, dầu vừng, hạt tiêu, hành răm(thái nhỏ), nước cốt chanh. Cách nấu: Sách mua về xả vòi nước nhỏ (hay 1 chậu nước) lật từng lát sách rửa sạch những chất bẩn còn sót lại. Sau đó đổ muối vào bóp kỹ, đồng thời cho gừng và rượu vào tẩy hết mùi chất tẩy mà người ta tẩy sách

    .

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào sả ớt

    Rửa sách để ráo, đem thái càng nhỏ càng tốt, vắt hết nước cho vào chậu đổ hết gia vị bao gồm sả, ớt, tỏi, mắm tôm, dầu vừng, mỳ chính, hạt tiêu, một chút súp (nhớ đã có mắm tôm bạn nên cẩn thận không món sẽ bị mặn). Bóp kỹ cho gia vị ngấm đều vào sách, để trong 1h, cho chảo dầu nóng (nhớ lửa to không sách ra nhiều nước) phi thơm tỏi, cho sách vào xào trong 1phút (đừng xào lâu sách sẽ bị dai) cho lần lượt hành răm, nước cốt chanh (cho làm sao đủ vị hơi chua, cay), đảo đều, bắc ra ăn nóng. Sách xào tau sì Nguyên liệu: tau sì, hạt tiêu(có thể cho thêm chút ớt, nếu bạn muốn ăn cay chút).

    :

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào tau sì

    Đầu tiên cho sách vào nồi luộc trong 30-40 phút rồi thỉnh thoảng lấy ra thử xem sách đã mềm chưa, tuỳ theo sách già hay non mà mức độ chín của sách nhanh hay chậm. Vớt sách ra đem thái khoảng 1 phân, cho chảo dầu nóng, đổ tau si vào đảo qua, cho sách xào khoảng 2 phút vẩy chút súp, mỳ chính, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với cơm. Với những món ăn đơn giản từ sách bò chắc chắn bữa ăn gia đình ngày cuối tuần của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn, Rim, Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất, Dễ Làm Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Chuẩn Tại Nhà
  • Sâm Cau Đỏ Bổ Dương Mạnh Gân Cốt Hàng Chuẩn Giá 170.000Đ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Xào Ngon Từ Sò Điệp Ở Biển
  • Hướng Dẫn Làm Món Ong Xách Bò Xào Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Cách Làm Sách Bò Xào Khế Chua Ngọt, Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Lăn Ngon Miệng Và Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Món Hoa Thiên Lí Xào Thịt Bò Đơn Giản Đủ Chất Cho Bữa Trưa
  • Bò Nướng Lạc Cảnh Ở Nha Trang
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • bữa nay Bếp Nhà Ta xin được giới thiệu sở hữu cocktail cosmopolitan ở hà nội Anh chị em cách làm món ong xách bò xào khế chua

    ong xách bò, khế chua

    – Lá xách rửa sạch, hớt bỏ bớt phần mỡ,ngâm lá xách vào âu nước sở hữu pha 1 ít rượu trắng và gừng, ngâm khoảng 15 phút sau Đó rửa lại cho thật sạch.bữa nay Bếp Nhà Ta xin được giới thiệu có Các bạn cách khiến cho món ong xách bò xào khế chua

    – Cho lá sách vào nồi, luộc trong khoảng 5 tới 10 phút.

    – Khế rửa sạch, cắt bỏ khìa, thái hình ngôi sao mỏng.

    ong xách bò, khế chua

    – Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo.

    – Phần lá xách sau khi luộc, để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào đĩa lá xách nửa thìa nhỏ hạt nêm, nừa thìa nhỏ muối.

    – Đun hot một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào caramel latte ở hà nội khoảng một phút thì cho tiếp khế vào xào, bạn với thể thêm ớt sa tế, xào khoảng 3 phút.

    – Cho lá xách vào xào cộng, nhanh tay lửa lớn để lá xách ko bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ.

    – Múc ra đĩa dùng nóng với cơm hay làm cho món nhắm.

    – Lá xách rửa sạch, hớt bỏ bớt phần mỡ,ngâm lá xách vào âu nước bữa nay Bếp Nhà Ta xin được giới thiệu mang Cả nhà bí quyết làm cho món ong xách bò xào khế chua spaghetti bolognese ở hà nội mang pha một ít rượu trắng và gừng, ngâm khoảng 15 phút sau ngừng thi côngĐây rửa lại cho thật sạch.

    – Cho lá sách vào nồi, luộc trong khoảng 5 đến 10 phút.

    ong xách bò, khế chua

    – Khế rửa sạch, cắt bỏ khìa, thái hình ngôi sao mỏng.

    – Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo.

    – Phần lá xách sau lúc luộc, để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào đĩa lá xách nửa thìa nhỏ hạt nêm, nừa thìa nhỏ muối.

    – Đun hot một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào khoảng một phút thì cho tiếp khế vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế, xào khoảng 3 phút.

    – Cho lá xách vào xào cùng, nhanh tay lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ.

    – Múc ra đĩa tiêu dùng hot với cơm hay khiến cho món nhắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Trưa
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Siêu Ngon Siêu Dễ
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng
  • Cá Tràu Nấu Canh Chua Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Canh cá tràu mẹ thường hay nấu khế/ Khế trong vườn thêm một tý rau thơm/ Ừ, thế đó mà một đời xa cách mẹ/ Ba mươi năm trở lại nhà, nước mắt xuống mâm cơm!”.

    Cứ mỗi lần đọc bài thơ “Canh ” của nhà thơ Chế Lan Viên, tôi lại nhớ cái hương vị thân thương của quê nhà, của lòng mẹ. Món do chính tay mẹ nấu luôn chứa đựng tình yêu thương mà mẹ dành cho con.

    Món ăn dân dã canh cá tràu nấu khế này, ai đã từng sống ở nông thôn, thì ít nhất cũng thưởng thức một đôi lần. Riêng tôi thì không thể kể được. Những năm tháng sống bên mẹ, tôi không chỉ được thưởng thức mà còn được mẹ hướng dẫn cho cách nấu món này nữa.

    Cá tràu nấu khế.

    Cách nấu món này đơn giản lắm. Cá tràu bắt ở ngoài sông đem về móc mang, móc ruột rửa sạch, giữ lại bao tử, để nguyên con, dùng một cành tre nhỏ như chiếc đũa con đâm xuyên từ miệng cá xuống, đem nướng sơ qua trên lửa than. Sau đó phi thơm dầu ăn, bỏ cá vào đảo đều rồi đổ nước vào nấu. Khi nước sôi vài dạo, cho khế đã xắt thành lát vào. Nước sôi lại cho gia vị tiêu ớt, bột ngọt và … vào. Thế là ta đã có một nồi canh cá tràu nấu khế ngon tuyệt vời.

    Khi ăn chúng ta vớt cá ra đĩa. Con cá vẫn còn nguyên vẹn, ta chỉ cần thêm các loại rau thơm xung quanh con cá, để cho đĩa cá đẹp mắt. Nhìn đĩa cá tràu ta cảm thấy rất ngon. Lúc này khứu giác, vị giác của ta tiếp nhận được nhiều hương vị tổng hợp của các loại rau thơm (hành, ngò, rau răm, lá sả…) cùng với rất đặc trưng của cá tràu. Ta dùng đũa gắp một miếng cá bỏ vào miệng nhai thì đầu lưỡi của ta sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của cá. Nhưng cái ngon nhất của nồi canh cá tràu nấu khế lại chính là nồi nước. Ở đó có hương thơm của các loài rau và thoáng chút vị cay cay của ớt, tiêu, vị beo béo của dầu, vị chua chua của khế…

    Món ăn này không chỉ giúp chúng ta ngon miệng mà còn là một vị thuốc bổ dưỡng. Theo đông y, cá tràu (còn có tên gọi khác là cá quả, , cá lóc) giàu dinh dưỡng, nhiều thịt nạc mềm, ít mỡ, vị ngon ngọt, tính bình. Có tác dụng kiện tỳ, lợi thủy, bổ khí huyết, ích thận tráng dương. Dùng cho các trường hợp đau khớp, phong thấp, phù nề, lở ngứa, trẻ em ăn kém chậm tiêu, trĩ, có tác dụng chống ôxy hóa…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua
  • Canh Cá Thát Lát Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cá Thiều Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Trắm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Và Cà Chua Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Gió Với Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Lạ Miệng
  • Cách Làm Nộm Thịt Bò Khế Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Ngon
  • Cách Xào Thịt Bò Với Cần Tây Thơm Ngon Dậy Mùi Chuẩn Công Thức
  • Cách Xào Thịt Bò Với Cần Tây Đơn Giản Thơm Ngon
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Thịt bắp bò: 150g

    + Cà chua chín: 1 quả

    + Khế chua: 2 quả vừa

    + Ớt sừng đỏ: 3 trái

    + Thơm (dứa): 300g

    + Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

    + Rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g

    Nguyên liệu làm món canh thịt bò nấu khế

    Bước 1: Bắt tay vào làm các bạn đem thịt bắp bò rửa sạch rồi dùng dao thái lát mỏng với bản to. Để cho thịt sau khi nấu được mềm, dai và ngon ngọt hơn ta thái theo thớ thịt nằm ngang. Sau đó cho thịt vào bát ướp cùng với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn+ ½ thìa hạt nêm+ ½ thìa nước mắm+ 1 thìa bột ngọt+ ½ thìa tiêu+ 1 thìa dầu ăn trộn đều lên và để yên cho thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Chúng ta tiến hành sơ chế các loại rau củ. Đem rửa sạch hết các nguyên liệu này. Cà chua ta bổ múi cau. Khế thì cắt bỏ các viền và hai đầu rồi thái lát mỏng. Với thơm ta gọt vỏ, cứa sạch mắt rồi rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi, hành khô rồi băm nhuyễn, ớt sừng thái lát. Các loại rau thơm và lá lốt thì đem nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 3: Tiếp theo ta trút thịt bắp bò vào một cái chảo nóng xào với một ít dầu. Xòa cho đến khi thịt vừa chín tái thì tắt bếp và trút ra đĩa.

    Bước 5: Đun cho đến khi nước canh sôi thì ta trút phần khế và thơm vào khuấy đều tiếp tục đợi cho đến nước sôi trở lại thì cho thịt bò đã thấm gia vị vào rồi nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng là thêm ớt thái lát, lá lốt và rau răm vào rồi tắt bếp.

    Món canh thịt bò nấu khế và cà chua nói riêng và các món ăn với nguyên liệu là thịt bò nói chung ta không nên để cho thịt bò sôi quá lâu vì sẽ làm cho thịt bị dai, mất đi cái vị ngọt tự nhiên. Cách nấu canh thịt bò với khế cho ta một bát canh ngon, ngọt từ thịt bò quyện với vị chua thanh của cà chua và khế, không những vậy màu sắc lại cực kì bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xào Thịt Bò Với Hành Tây Thơm Ngon, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Thịt Bò Xào Hành Tây Cần Tây: 3 Hương Vị Giải Ngán Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Dứa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Và Bắt Mắt
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100