Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Rượu Mận Từ Thịt Lợn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Lăn Vào Bếp Với Cách Làm Món Thịt Lợn Nấu Rượu Mận Ngon “Hết Sảy” / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu

(Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt lợn nấu rượu mận)

1 cái chân giò heo

1kg bún

1 củ riềng

3 cây sả

1 chén mẻ nhỏ

1 chén nhỏ mắm tôm

1 muỗng bột nghệ

Hành tỏi

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, tiêu

Chi tiết cách làm thịt lợn nấu giả cầy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

(Nướng sơ qua chân giò lợn)

Chân giò lợn đem rửa sạch, nhặt sạch lông còn sót lại trên thịt

Riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xay nhỏ

Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Bước 2: Nướng sơ qua chân giò lợn

Chân giò nấu rượu mận cần được thui vàng sậm màu cánh gián. Bạn có thể mua sẵn phần chân giò đã thui ngoài chợ hoặc mua về rồi tự thui trên lửa rơm hoặc bếp gas. Nếu được, bạn nên thui trên lửa rơm sẽ cho miếng thịt nấu giả cầy thơm ngon nhất.

(Ướp chân giò cùng các gia vị làm rượu mận)

Sau khi thui xong, bạn rửa sạch chân giò lại một lần nữa rồi chặt chân giò thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Ướp chân giò với các gia vị nấu rượu mận

Cho tất cả phần thịt chân giò đã chặt vào một chiếc tô hoặc nồi lớn để ướp cùng các gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mẻ, mắm tôm, sả băm, bột nghệ, riềng xay, hành tỏi băm nhỏ. Sóc đều nguyên liệu lên rồi để ướp trong thời gian ít nhất 1 giờ. Thịt chân giò lợn ướp càng lâu thì nấu rượu mận sẽ càng thơm ngon, dậy vị.

Bước 4: Xào thịt chân giò

(Trình bày và thưởng thức món thịt lợn nấu rượu mận)

Bạn tiến hành bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn đun sôi rồi đổ phần thịt đã ướp sẵn vào nồi, đảo đều tay cho thịt săn lại. Xào khoảng 10 phút thì bạn đổ nước ngập mặt thịt, đun với ngọn lửa lớn cho nồi thịt chóng sôi. Khi đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để hầm liu riu khoảng 1h cho thịt chín mềm, nước dùng sền sệt, da thịt lợn không quá nhũn là được. Trong quá trình ninh, bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Khi hoàn thành món thịt lợn nấu rượu mận, bạn múc thịt ra bát, trang trí thêm rau thơm hoặc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Món thịt lợn giả cần ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Cách Làm Rượu Mận Tại Nhà / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu mận

Muốn có một bình rượu mận ngon đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc quả mận vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách chế biến và cách chọn mận nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của rượu có hiệu quả hay không.

Khâu chuẩn bị 1kg mận gần chín, 600ml rượu , 400G đường phèn ( hoặc đường trắng ).

Không chọn mận bị bầm, dập, sâu thối. Ngoài ra, không chọn các loại quả có vết đốt của côn trùng hoặc vết bấm móng tay

Khi chọn mận, không chọn quả bị trầy xước. Lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng. Quan sát phần trên đỉnh nếu còn cuống tươi hoặc cả là nguyên chùm sẽ tốt hơn là mận đã để lâu. Khi mua mận, không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín. Chọn quả mận trên vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan xen, đến khi ăn chín đều là vừa với cảm nhận của bạn.

Cách chọn bình ngâm

Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn các loại bình theo nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên tôi khuyên bạn nên dùng bình bằng thủy tinh thì sẽ tốt hơn hết.

Cách chọn rượu

Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 30-35 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt) theo mình các bạn nên chọn loại rượu Kim Sơn sẽ làm tăng độ ngon của rượu và làm tăng hiệu quả khi ngâm. Sau khi ngâm đủ thời gian rượu sẽ được khoảng từ 22-25 độ

Cách ngâm rượu mận ngon

Cách ngâm rượu mận sao cho ngon nhất sẽ được chúng tôi truyền đạt tới mọi người những bước sau đây

B1. Rửa mận thật sạch ngắt cuống dùng bàn chải cọ ở cuống cho sạch bụi bẩn rửa qua với 2 nước

B2. Ngâm mận qua với nước có chứa một chút muối khoảng 1 tiếng sau đó để ráo

B3. Cho mận vào bình cứ một lớp mận thì một lớp đường. Trên cùng là đường. tỉ lệ 1kg mận với 400g đường phèn, Đậy kín bình

B4. Sau 3-4 ngày thì mận ra nước, khi đó ta đổ rượu vào theo tỉ lệ 600ml rượu . Đậy lại, khoảng 40 ngày là uống được rượu mận

Lưu ý: Nếu không thích thêm rượu thì chỉ ướp mận với đường, đậy kín lại cho lên men tự nhiên, sau 3 tháng là vừa uống. Khi rượu mận đã vừa uống thì lược bỏ xác mận, chiết lấy nước rượu vào chai dùng dần.

Tác dụng của rượu mận

Tăng cường gân cốt cải

Trị chứng khó ngủ vào ban đêm

Người bị ho cũng có thể sử dụng để giảm bớt bệnh

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu mận

Sau khi chế biến rượu mận xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu mận hiệu quả.

Điều kiện bảo quản

Tránh ánh nắng trực tiếp

Khô ráo thoáng mát

Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu mận sao cho hiệu quả

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn có thể dùng giải khát cho thêm đá vào để uống

Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Cách Ngâm Rượu Mận Đơn Giản Ai Cũng Làm Được / 2023

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết

1/ Mận tươi:

Dù ngâm với bất kỳ loại thảo dược hay hoa quả nào, trước hết bạn nên chú ý đến chất lượng của nguyên liệu. Cho dù có rượu mận được làm đúng theo từng bước tuy nhiên nếu chất lượng của quả mận không đạt yêu cầu thì cũng không thể nào có được bình rượu mận ngon.

Vì vậy chúng ta cần kiểm tra nguồn gốc, tình trạng của quả mận đó kĩ lưỡng. Quả mận ngâm phải căng vỏ, sáng, không bị bầm dập, sâu thối hoặc những vết tích lạ.

2/ Bình ngâm rượu:

Có nhiều loại bình ngâm rượu với kích thước, hình dạng, vật liệu khác nhau và đa dạng nhưng không phải bất kì loại bình nào cũng thích hợp để ngâm rượu mận. Để có được bình rượu ngon nhất, ta nên dùng hủ sành, miệng không được quá lớn để tránh việc thoát hơi rượu. Ngoài ra, ta vẫn có thể dùng bình thủy tinh để ngâm.

3/ Rượu ngâm

Tùy vào tửu lượng mà có thể dùng nồng độ rượu khác nhau để ngâm. Không có quy định nào rượu ngâm mận phải có nồng độ nhất định, nhưng cách ngâm rượu mận ngon nhất là khi rượu có nồng độ 37-42 độ, vị rượu nên vừa phải, nồng độ không quá nhạt cũng không quá cao gây nguy hiểm đến sức khỏe người uống.

Cách ngâm rượu mận đơn giản và thơm ngon

Có hai cách ngâm rượu mận phổ biến và được ưa chuộng là ngâm nguyên quả và không nguyên quả.

Dùng nước sạch để rửa mận.

Ngâm toàn bộ mận vào nước muối loãng, ngâm khoảng 20 phút để nước muối sát trùng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối.

Vớt mận lên và để cho đến khi ráo nước. Tiếp theo, dùng vật nhọn chọc vào quả mận, chọc càng nhiều thì rượu sẽ càng nhanh thấm, giúp rượu mận có hương vị đậm đà hơn.

Bỏ mận và đường vào bình ngâm rượu. Cứ một lớp mận thì trải đều lên từng lớp đường theo đúng tỉ lệ 1kg mận với 400g đường.

Ngâm rượu trong 4 ngày, từ đó cho ra loại nước siro mận. Sau đó, các bạn đổ lượng rượu vừa đủ vào bình. Phần siro nếu để ngâm trực tiếp cùng rượu, thì sau 3 tháng, ta sẽ có bình rượu thơm ngon. Còn nếu lọc bỏ phần siro đó, thì sau 6 tháng bạn mới dùng để uống được.

Ngâm rượu mận không nguyên quả

Cũng như cách trên, bạn cũng phải rửa mận thật sạch để đảm bảo vệ sinh.

Dùng dao cắt mỗi quả mận ra làm bốn phần. Ngâm toàn bộ mận được cắt vào nước muối loãng, để khoảng 01 tiếng rồi vớt lên cho mận ráo nước.

Cho mận vào trong bình ngâm rồi trải đường ra, thời gian ngâm rượu giống cách trên vẫn là cứ 1kg mận tương đương 400g đường. Thời gian ngâm từ 3-6 tháng.

Ưu điểm của cách ngâm rượu mận không nguyên quả giúp rượu nhanh chóng thấm vị quả, vừa mang hương vị đặc trưng của mận vừa rút ngắn thời gian ngâm.

Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn / 2023

Thịt nạc thăn: 1,5kg – 2kg (Chọn phần đầu thăn, có gân càng tốt, thái dọc thớ thịt, rộng bản, độ dày khoảng 2-3cm).

Sả: 7-8 củ.

Tỏi: 4-5 củ.

Gừng: 1 củ.

Ớt bột: 3-4 thìa cà phê (Tăng/giảm độ cay cho phù hợp với khẩu vị, có thể dùng ớt bột Hàn Quốc để cho màu đẹp hơn và cũng ít cay hơn ớt Việt Nam).

Tương ớt: 2-3 thìa phở

Bột canh (gia vị): 2 thìa phở. (Tăng/giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị).

Đường: 2 thìa phở. (Tăng/giảm độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị).

Ngũ vị hương: 1 gói.

Bột bò kho (gia vị nấu bò kho có bán trong siêu thị): 1 gói.

Màu hạt điều: 1 thìa phở.

Cách làm bò khô từ thịt lợn nè

1. Gừng, tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn với 1/2 số sả ở trên. Để nhanh hơn các bạn có thể cho vào xay nhỏ. 1/2 chỗ sả còn lại rửa sạch, đập dập.

2. Thịt thăn thái dọc theo thớ thịt. Thớ thịt càng dài thì khi làm càng đẹp mắt. Rửa qua nước sôi cho sạch hết bụi bẩn và mùi hôi. Sau đó, bắc nồi nước sâm sấp mặt thịt, luộc cho chín tới. Khi chín, vớt thịt ra, giữ lại nước.

3. Trộn tất cả gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn cùng với sả đập dập và số gia vị ở trên (đường, bột canh, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, gia vị bò kho, 1/2 thìa màu hạt điều) vào nồi nước luộc.

4. Thịt sau khi luộc có thể để nguyên miếng hoặc xé dọc thớ thịt thành những sợi nhỏ và dài.

5. Bắc nồi nước dùng đã hòa gia vị ở trên lên bếp, đổ chỗ thịt đã xé hoặc để miếng vào, đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết, gia vị thấm đều vào thịt.

6. Trộn nốt 1/2 thìa bột điều còn lại vào, đảo đều tay. Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng. Nếu không có lò nướng hoặc lò vi sóng, có thể đổ thịt vào chảo chống dính, sao khô như làm ruốc.