Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Rượu Mận Thịt Thỏ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Rượu Mận Tại Nhà / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu mận

Muốn có một bình rượu mận ngon đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc quả mận vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách chế biến và cách chọn mận nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của rượu có hiệu quả hay không.

Khâu chuẩn bị 1kg mận gần chín, 600ml rượu , 400G đường phèn ( hoặc đường trắng ).

Không chọn mận bị bầm, dập, sâu thối. Ngoài ra, không chọn các loại quả có vết đốt của côn trùng hoặc vết bấm móng tay

Khi chọn mận, không chọn quả bị trầy xước. Lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng. Quan sát phần trên đỉnh nếu còn cuống tươi hoặc cả là nguyên chùm sẽ tốt hơn là mận đã để lâu. Khi mua mận, không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín. Chọn quả mận trên vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan xen, đến khi ăn chín đều là vừa với cảm nhận của bạn.

Cách chọn bình ngâm

Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn các loại bình theo nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên tôi khuyên bạn nên dùng bình bằng thủy tinh thì sẽ tốt hơn hết.

Cách chọn rượu

Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 30-35 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt) theo mình các bạn nên chọn loại rượu Kim Sơn sẽ làm tăng độ ngon của rượu và làm tăng hiệu quả khi ngâm. Sau khi ngâm đủ thời gian rượu sẽ được khoảng từ 22-25 độ

Cách ngâm rượu mận ngon

Cách ngâm rượu mận sao cho ngon nhất sẽ được chúng tôi truyền đạt tới mọi người những bước sau đây

B1. Rửa mận thật sạch ngắt cuống dùng bàn chải cọ ở cuống cho sạch bụi bẩn rửa qua với 2 nước

B2. Ngâm mận qua với nước có chứa một chút muối khoảng 1 tiếng sau đó để ráo

B3. Cho mận vào bình cứ một lớp mận thì một lớp đường. Trên cùng là đường. tỉ lệ 1kg mận với 400g đường phèn, Đậy kín bình

B4. Sau 3-4 ngày thì mận ra nước, khi đó ta đổ rượu vào theo tỉ lệ 600ml rượu . Đậy lại, khoảng 40 ngày là uống được rượu mận

Lưu ý: Nếu không thích thêm rượu thì chỉ ướp mận với đường, đậy kín lại cho lên men tự nhiên, sau 3 tháng là vừa uống. Khi rượu mận đã vừa uống thì lược bỏ xác mận, chiết lấy nước rượu vào chai dùng dần.

Tác dụng của rượu mận

Tăng cường gân cốt cải

Trị chứng khó ngủ vào ban đêm

Người bị ho cũng có thể sử dụng để giảm bớt bệnh

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu mận

Sau khi chế biến rượu mận xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu mận hiệu quả.

Điều kiện bảo quản

Tránh ánh nắng trực tiếp

Khô ráo thoáng mát

Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu mận sao cho hiệu quả

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn có thể dùng giải khát cho thêm đá vào để uống

Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng / 2023

Nguyên liệu:

– Móng giò heo: 500gr

– Mẻ: 2 thìa canh

– Riềng: 2 củ

– Hành tím: 2 củ

– Tỏi: 2 củ

– Ớt sừng: 1 quả

– Sả: 4 cây

– Mắm tôm, muối, rượu trắng, rau sống tùy sở thích

Bước 1:

– Móng giò thui vàng rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

– Ớt sừng rửa sạch, thát lát nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Sả bóc vỏ lớp ngoài rồi rửa sạch, dập dập và cắt khúc ngắn khoảng 3-4cm

– Trộn mẻ chua, riềng băm, sả đập dập, ớt sừng, hành tỏi băm, 2 thìa canh mắm tôm, 1 thìa café muối vào móng giò. Đeo găng tay nilon rồi bóp và trộn đều, ướp trong khoảng 1 tiếng cho móng giò ngấm gia vị.

– Rau sống ăn kèm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 2:

– Cho móng giò đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều tay

– Khi móng giò đã sôi, cho một chút rượu trắng, một bát con nước và ninh trong khoảng 30 – 40 phút. Khi thấy nồi rựa mận cạn nước còn sền sệt, móng giò nhừ mềm thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm: Nước rượu mận sánh, từng miếng móng giò béo ngậy, hòa quyện với các loại gia vị và mùi thơm tự nhiên của riềng, sả, của mắm tôm và mẻ vô cùng kích thích vị giác.

Món ăn này dùng với bún kèm rau sống hoặc cơm đều rất ngon. Từng miếng thịt chín mềm, thơm nức nhưng không bị nát mà vẫn giòn dai.

Nếu bạn chưa có nhiều thời gian cho việc vào bếp nấu nướng thì PasGo sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ nhà hàng rất thích hợp để bạn thưởng thức món giò heo rượu mận cùng rất nhiều món Việt khác. Đó chính là chuỗi nhà hàng Tư Trì, dù vang danh là “Đệ Nhất lẩu dê” Sài thành nhưng các món ăn đặc sắc từ 3 miền ở Tư Trì luôn như một bản tình ca về ẩm thực, nhẹ nhàng nhưng đậm đà, sâu lắng chạm vào đến từng giác quan khiến thực khách nhớ mãi không thôi.

Món dê Hoong

Mỗi chi nhánh là một không gian riêng, ấn tượng và cả “cá tính”. Đón khách bước qua mái cổng quen thuộc có treo tấm biển đề tên Tư Trì thân thuộc, luôn là món quà tặng nhẹ nhõm, thư thả của thiên nhiên. Bước chân thực khách ngay tức thì được xoa dịu bởi những thanh âm trong trẻo của tiếng nước chảy róc rách trong hòn non bộ giữa sân vườn. Tận dụng thế mạnh là không gian rộng lớn, mỗi nhà hàng Tư Trì đều chiều lòng thực khách bằng hệ thống bàn ngoài trời lên tới cả trăm. Để khách được thưởng lãm món quà từ thiên nhiên trong lành, thoát ra hẳn cái bụi bặm, xô bồ quen thuộc của phố xá.

Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: doannv

Cách Nấu Thịt Thỏ Roti / 2023

Hôm nay, Ifarmer sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu thịt thỏ roti, cả nhà hãy sẵn sàng vào bếp cùng chúng tôi nhé!

1.Nguyên liệu

Điều vô cùng tiện lợi khi chế biến món thịt thỏ roti là bạn chỉ cần sơ chế thịt thỏ, các nguyên liệu khác cứ để nguyên vậy:

Thật khó để mua được thịt thỏ tươi vì đa phần thịt thỏ được bày bán ở chợ hay siêu thị đã chế biến sẵn nên bạn không cần phải mất thời gian nhiều cho khâu sơ chế. Tuy nhiên, khi mua thịt thỏ về cần phải rửa lại sạch sẽ để khử mùi hôi. Sau khi rửa sạch bằng nước, rửa lại một lần nữa bằng muối, sau cùng dùng 1 muỗng rượu trắng thoa lên mặt thỏ để khử mùi tanh của thịt.

Tiếp theo, chặt thỏ thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Nếu nhà có trẻ con bạn nên cắt nhỏ hơn bình thường chút là được. Sau đó cho các loại gia vị cần thiết bột nêm, muối, tiêu, ngũ vị hương vào ướp. Để món ăn được đậm đà và thịt thỏ ngấm đều vị, thời gian ướp tốt nhất là khoảng 30 phút.

3.Cách nấu thịt thỏ roti

Bắp chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào, chờ một lát dầu bốc mùi thơm thì cho thịt thỏ vào đảo thật đều tay cho thịt săn lại và có màu vàng đều thì trút ra đĩa riêng.

Cho dầu ăn vào một chảo khác, thả hoa hồi, tỏi băm, quế chi vào đảo đều. Chờ cho đến khi hương thơm bay lên thì cho thêm ngũ vị hương vào trộn đều và cho thịt thỏ vào nấu cùng.

Đổ hết chảo thịt thỏ sang một cái nồi khác cho tiện nấu. Sau đó cho nước dừa, rượu trắng vào đun liu riu cho đến khi thịt chín mềm. Để món thịt thỏ nấu roti có màu đỏ đẹp hơn, bạn cho thêm chút ít hoa hiên. Nhưng cần lưu ý đừng cho nhiều quá sẽ bị chát, ăn mất ngon đấy.

Đến khi thịt chín mềm, nêm lại gia vị một lần nữa sao cho thật ngon miệng rồi tắt bếp là xong.

4.Thưởng thức

Nấu xong rồi, cần phải thưởng thức ngay thành quả thôi phải không cả nhà.

Thịt thỏ roti mềm, ngon từ thịt ngọt từ xương nên vô cùng dễ ăn và hấp dẫn, ngay cả trẻ con và người già đều thích. Tranh thủ lúc món ăn còn nóng, ăn với cơm thì ngon tuyệt cú mèo. Nếu dùng cho bữa ăn nhẹ ăn xế có thể kết hợp cùng bánh mì, nhớ kèm thêm ít đồ chua nữa để tăng hương vị nhé!

5.Những vấn đề khác

Thịt thỏ roti là một trong những cách chế biến phổ biến, nếu đã là tín đồ của các món roti như gà roti, vịt roti, heo roti, bò roti thì việc nấu thịt thỏ roti không quá khó khăn phải không cả nhà.

Điều cần lưu ý là nếu mua được thịt thỏ tươi chưa chế biến, các mẹ nhớ bỏ phần nội tạng bên trong nhé, đừng tiếc của mà cho vào nấu luôn sẽ làm hỏng món ăn của bạn đấy. Các nguyên liệu kết hợp với thỏ cho cách nấu thỏ roti rất phong phú. Tùy vào sở thích mà các mẹ lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhất nhé!

Thế là đã xong món thịt thỏ roti rồi nhé. Rất hy vọng cách nấu thịt thỏ roti mà Ifarmer gửi gắm qua bài viết trên thực sự hữu ích cho các mẹ. Chúc cả nhà có những bữa ăn thực sự thơm ngon bổ dưỡng nhé!

Hé Lộ Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Nhất Quả Đất / 2023

Nguyên liệu ngâm rượu mận

Mận gần chín: 1kg

Rượu 35-40 độ: 600ml

Đường phèn: đường phèn

Hũ thủy tinh

Cách ngâm rượu mận ngon cụ thể

Bước 1: Chuẩn bị ngâm mận

Mận rửa qua nước sạch 1 lần sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 đến 30 phút, rồi lại rửa sạch bằng nước sạch. Để quả thật ráo trước khi ngâm có thể phơi qua nắng cho quả hơi co lại.

Để mận nhanh ngấm đường hơn ta có thể khứa quanh quả mận.

Chất lượng của mận sẽ quyết định chất lượng và độ ngon của rượu nên khi chọn mận các bạn lưu ý là không chọn mận bị bầm dập, sâu, thối, những quả có vết cắn, đốt của côn trùng và những quả có vết bấm của móng tay. Chọn những quả mận không bị trầy xước, lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan xen. Để biết mận tươi hay mận lâu rồi bạn có thể quan sát xem quả mận còn cuống tươi hay không.

Hũ thủy tinh rửa sạch, để khô sạch nước.

Bước 2: Ngâm rượu mận

Bình ngâm phải được rửa bằng nước đun sôi để nguội trước khi ngâm và phải để thật ráo. Rải 1 lớp đường xuống đáy bình sau đó đến 1 lớp mận, cứ lần lượt 1 lớp đường 1 lớp mận như vậy cho đến khi hết mận thì ta phủ lên trên cùng 1 lớp đường nữa. Đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Sau 3 đến 4 ngày thì mận ra nước. Khi đó ta đổ 600ml rượu đã chuẩn bị vào. Bọc 1 lớp nilon ở miệng bình rồi đậy nắp. Sau khoảng 40 ngày là rượu mận có thể mang ra dùng được.

Mách bạn cách chọn mua rượu ngon

Hiện nay vấn đề rượu cồn công nghiệp khiến cho chúng ta rất hoang mang lo lắng khi mua rượu nên bạn cần chọn mua loại rượu rõ nguồn gốc xuất xứ. Chọn rượu nhẹ khoảng 35 đến 40 độ. Sau khi ngâm xong thì rượu chỉ còn khoảng 20 đến 25 độ rất dễ uống. Nên chọn rượu gạo, nếu là rượu gạo nếp thì càng tốt.