Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Rượu Mận Gà Chọi / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Rượu Mận Tại Nhà / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu mận

Muốn có một bình rượu mận ngon đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc quả mận vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách chế biến và cách chọn mận nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của rượu có hiệu quả hay không.

Khâu chuẩn bị 1kg mận gần chín, 600ml rượu , 400G đường phèn ( hoặc đường trắng ).

Không chọn mận bị bầm, dập, sâu thối. Ngoài ra, không chọn các loại quả có vết đốt của côn trùng hoặc vết bấm móng tay

Khi chọn mận, không chọn quả bị trầy xước. Lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng. Quan sát phần trên đỉnh nếu còn cuống tươi hoặc cả là nguyên chùm sẽ tốt hơn là mận đã để lâu. Khi mua mận, không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín. Chọn quả mận trên vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan xen, đến khi ăn chín đều là vừa với cảm nhận của bạn.

Cách chọn bình ngâm

Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn các loại bình theo nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên tôi khuyên bạn nên dùng bình bằng thủy tinh thì sẽ tốt hơn hết.

Cách chọn rượu

Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 30-35 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt) theo mình các bạn nên chọn loại rượu Kim Sơn sẽ làm tăng độ ngon của rượu và làm tăng hiệu quả khi ngâm. Sau khi ngâm đủ thời gian rượu sẽ được khoảng từ 22-25 độ

Cách ngâm rượu mận ngon

Cách ngâm rượu mận sao cho ngon nhất sẽ được chúng tôi truyền đạt tới mọi người những bước sau đây

B1. Rửa mận thật sạch ngắt cuống dùng bàn chải cọ ở cuống cho sạch bụi bẩn rửa qua với 2 nước

B2. Ngâm mận qua với nước có chứa một chút muối khoảng 1 tiếng sau đó để ráo

B3. Cho mận vào bình cứ một lớp mận thì một lớp đường. Trên cùng là đường. tỉ lệ 1kg mận với 400g đường phèn, Đậy kín bình

B4. Sau 3-4 ngày thì mận ra nước, khi đó ta đổ rượu vào theo tỉ lệ 600ml rượu . Đậy lại, khoảng 40 ngày là uống được rượu mận

Lưu ý: Nếu không thích thêm rượu thì chỉ ướp mận với đường, đậy kín lại cho lên men tự nhiên, sau 3 tháng là vừa uống. Khi rượu mận đã vừa uống thì lược bỏ xác mận, chiết lấy nước rượu vào chai dùng dần.

Tác dụng của rượu mận

Tăng cường gân cốt cải

Trị chứng khó ngủ vào ban đêm

Người bị ho cũng có thể sử dụng để giảm bớt bệnh

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu mận

Sau khi chế biến rượu mận xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu mận hiệu quả.

Điều kiện bảo quản

Tránh ánh nắng trực tiếp

Khô ráo thoáng mát

Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng rượu mận sao cho hiệu quả

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn có thể dùng giải khát cho thêm đá vào để uống

Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng / 2023

Nguyên liệu:

– Móng giò heo: 500gr

– Mẻ: 2 thìa canh

– Riềng: 2 củ

– Hành tím: 2 củ

– Tỏi: 2 củ

– Ớt sừng: 1 quả

– Sả: 4 cây

– Mắm tôm, muối, rượu trắng, rau sống tùy sở thích

Bước 1:

– Móng giò thui vàng rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

– Ớt sừng rửa sạch, thát lát nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Sả bóc vỏ lớp ngoài rồi rửa sạch, dập dập và cắt khúc ngắn khoảng 3-4cm

– Trộn mẻ chua, riềng băm, sả đập dập, ớt sừng, hành tỏi băm, 2 thìa canh mắm tôm, 1 thìa café muối vào móng giò. Đeo găng tay nilon rồi bóp và trộn đều, ướp trong khoảng 1 tiếng cho móng giò ngấm gia vị.

– Rau sống ăn kèm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 2:

– Cho móng giò đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều tay

– Khi móng giò đã sôi, cho một chút rượu trắng, một bát con nước và ninh trong khoảng 30 – 40 phút. Khi thấy nồi rựa mận cạn nước còn sền sệt, móng giò nhừ mềm thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm: Nước rượu mận sánh, từng miếng móng giò béo ngậy, hòa quyện với các loại gia vị và mùi thơm tự nhiên của riềng, sả, của mắm tôm và mẻ vô cùng kích thích vị giác.

Món ăn này dùng với bún kèm rau sống hoặc cơm đều rất ngon. Từng miếng thịt chín mềm, thơm nức nhưng không bị nát mà vẫn giòn dai.

Nếu bạn chưa có nhiều thời gian cho việc vào bếp nấu nướng thì PasGo sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ nhà hàng rất thích hợp để bạn thưởng thức món giò heo rượu mận cùng rất nhiều món Việt khác. Đó chính là chuỗi nhà hàng Tư Trì, dù vang danh là “Đệ Nhất lẩu dê” Sài thành nhưng các món ăn đặc sắc từ 3 miền ở Tư Trì luôn như một bản tình ca về ẩm thực, nhẹ nhàng nhưng đậm đà, sâu lắng chạm vào đến từng giác quan khiến thực khách nhớ mãi không thôi.

Món dê Hoong

Mỗi chi nhánh là một không gian riêng, ấn tượng và cả “cá tính”. Đón khách bước qua mái cổng quen thuộc có treo tấm biển đề tên Tư Trì thân thuộc, luôn là món quà tặng nhẹ nhõm, thư thả của thiên nhiên. Bước chân thực khách ngay tức thì được xoa dịu bởi những thanh âm trong trẻo của tiếng nước chảy róc rách trong hòn non bộ giữa sân vườn. Tận dụng thế mạnh là không gian rộng lớn, mỗi nhà hàng Tư Trì đều chiều lòng thực khách bằng hệ thống bàn ngoài trời lên tới cả trăm. Để khách được thưởng lãm món quà từ thiên nhiên trong lành, thoát ra hẳn cái bụi bặm, xô bồ quen thuộc của phố xá.

Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: doannv

Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Ai Cũng Tấm Tắc / 2023

Quả mận tươi:

Dù ngâm bất cứ loại thảo dược hay hoa quả nào, điều đầu tiên mà ai cũng phải chú ý là chất lượng của nguyên liệu. Dù cách ngâm rượu mận ngon chúng tôi cung cấp được bạn áp dụng đúng từng bước nhưng nếu chất lượng mận không đạt yêu cầu thì cũng không thể có được một bình rượu ngon.

Vì thế, ta cần kiểm tra nguồn gốc, tình trạng mận một cách kĩ lưỡng. Quả mận ngâm phải căng vỏ, sáng, không mang các vết bầm dập, sâu thối hoặc các dấu vết lạ.

Không nên chọn những quả chín đỏ, mềm ủng, thay vào đó là những trái chín vừa tới. Ta nên lựa những trái vẫn còn lớp phấn trắng bám trên quả, đây là những quả mới thu hái. Cuống mận phải còn tươi, không héo hay nhăn nheo để đảm bảo đây là mận mới với các thành phần trong trái chưa bị biến đỗi.

Tùy theo tửu lượng mà chúng ta sử dụng nồng độ rượu khác nhau để ngâm. Không có quy định rượu ngâm mận phài có nồng độ nhất định, nhưng cách ngâm rượu mận ngon nhất là khi có rượu mang nồng độ từ 37 – 42 độ, rượu vừa không quá nhạt cũng không quá cao độ gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Có hai cách ngâm rượu mận ngon phổ biến và đượcc ưa thích nhất là : ngâm nguyên quả, và ngâm mận không nguyên quả.

Rửa thật sạch mận bằng nước.

Sau đó, ngâm toàn bộ mận vào nước muối loãng khoảng 20 phút để nước muối có thể sát trùng, đảm bảo vệ sinh một cách tuyệt đối.

Vớt mận lên và để đến khi ráo nước. Tiếp theo, hãy dùng vật nhọn chọc vào quả mận, chọc càng nhiều thì rượu càng nhanh ngấm, giúp rượu có hương vị đậm đà hơn.

Bỏ mận và đường vào trong bình ngâm. Cứ một lớp mận lại trải đều lên từng lớp đường theo tỉ lệ 1kg mận/400g đường.

Ngâm trong thời gian 4 ngày, trong bình sẽ cho ra một loại nước siro mận. Sau đó, các bạn đổ lượng rượu vừa đủ vào bình để ngâm. Phần siro nếu để lại để ngâm trực tiếp cùng rượu, thì sau khoảng 3 tháng, ta sẽ có được một bình rượu mận thơm ngon. Còn nếu bạn lọc bỏ đi phần siro đó, thì trong thời gian 6 tháng, bạn mới có thể sử dụng được.

Cách ngâm rượu mận ngon không nguyên quả

Cũng như cách thứ nhất, bạn phải rửa mận thật sạch để đảm bảo vệ sinh.

Dùng dao cắt trái mận ra làm bốn phần. Ngâm toàn bộ mận vào nước muối loãng khoảng 01 tiếng rồi vớt lên để cho mận thật ráo nước.

Cho mận vào trong bình ngâm rồi trải đường, thời gian ngâm đều giống như cách trên: Cứ 1kg mận tương ứng với 400g đường. trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

Ưu điểm của cách ngâm rượu mận ngon này giúp rượu nhanh chóng thấm vị quả, vừa mang được hương vị đặc trưng vừa rút ngắn được thời gian ngâm.

Hé Lộ Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Nhất Quả Đất / 2023

Nguyên liệu ngâm rượu mận

Mận gần chín: 1kg

Rượu 35-40 độ: 600ml

Đường phèn: đường phèn

Hũ thủy tinh

Cách ngâm rượu mận ngon cụ thể

Bước 1: Chuẩn bị ngâm mận

Mận rửa qua nước sạch 1 lần sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 đến 30 phút, rồi lại rửa sạch bằng nước sạch. Để quả thật ráo trước khi ngâm có thể phơi qua nắng cho quả hơi co lại.

Để mận nhanh ngấm đường hơn ta có thể khứa quanh quả mận.

Chất lượng của mận sẽ quyết định chất lượng và độ ngon của rượu nên khi chọn mận các bạn lưu ý là không chọn mận bị bầm dập, sâu, thối, những quả có vết cắn, đốt của côn trùng và những quả có vết bấm của móng tay. Chọn những quả mận không bị trầy xước, lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan xen. Để biết mận tươi hay mận lâu rồi bạn có thể quan sát xem quả mận còn cuống tươi hay không.

Hũ thủy tinh rửa sạch, để khô sạch nước.

Bước 2: Ngâm rượu mận

Bình ngâm phải được rửa bằng nước đun sôi để nguội trước khi ngâm và phải để thật ráo. Rải 1 lớp đường xuống đáy bình sau đó đến 1 lớp mận, cứ lần lượt 1 lớp đường 1 lớp mận như vậy cho đến khi hết mận thì ta phủ lên trên cùng 1 lớp đường nữa. Đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Sau 3 đến 4 ngày thì mận ra nước. Khi đó ta đổ 600ml rượu đã chuẩn bị vào. Bọc 1 lớp nilon ở miệng bình rồi đậy nắp. Sau khoảng 40 ngày là rượu mận có thể mang ra dùng được.

Mách bạn cách chọn mua rượu ngon

Hiện nay vấn đề rượu cồn công nghiệp khiến cho chúng ta rất hoang mang lo lắng khi mua rượu nên bạn cần chọn mua loại rượu rõ nguồn gốc xuất xứ. Chọn rượu nhẹ khoảng 35 đến 40 độ. Sau khi ngâm xong thì rượu chỉ còn khoảng 20 đến 25 độ rất dễ uống. Nên chọn rượu gạo, nếu là rượu gạo nếp thì càng tốt.