Cách Làm Rượu Mận Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Tôm Tại Nhà Ai Cũng Khen Ngon
  • Cách Làm Sương Sa Sương Sáo Vừa Ngon, Thơm Mát Lại Đảm Bảo Vệ Sinh Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu mận

    Muốn có một bình rượu mận ngon đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc quả mận vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách chế biến và cách chọn mận nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của rượu có hiệu quả hay không.

    Khâu chuẩn bị 1kg mận gần chín, 600ml rượu , 400G đường phèn ( hoặc đường trắng ).

    Không chọn mận bị bầm, dập, sâu thối. Ngoài ra, không chọn các loại quả có vết đốt của côn trùng hoặc vết bấm móng tay

    Khi chọn mận, không chọn quả bị trầy xước. Lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng. Quan sát phần trên đỉnh nếu còn cuống tươi hoặc cả là nguyên chùm sẽ tốt hơn là mận đã để lâu. Khi mua mận, không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín. Chọn quả mận trên vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan xen, đến khi ăn chín đều là vừa với cảm nhận của bạn.

    Cách chọn bình ngâm

    Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn các loại bình theo nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên tôi khuyên bạn nên dùng bình bằng thủy tinh thì sẽ tốt hơn hết.

    Cách chọn rượu

    Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 30-35 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt) theo mình các bạn nên chọn loại rượu Kim Sơn sẽ làm tăng độ ngon của rượu và làm tăng hiệu quả khi ngâm. Sau khi ngâm đủ thời gian rượu sẽ được khoảng từ 22-25 độ

    Cách ngâm rượu mận ngon

    Cách ngâm rượu mận sao cho ngon nhất sẽ được chúng tôi truyền đạt tới mọi người những bước sau đây

    • B1. Rửa mận thật sạch ngắt cuống dùng bàn chải cọ ở cuống cho sạch bụi bẩn rửa qua với 2 nước
    • B2. Ngâm mận qua với nước có chứa một chút muối khoảng 1 tiếng sau đó để ráo
    • B3. Cho mận vào bình cứ một lớp mận thì một lớp đường. Trên cùng là đường. tỉ lệ 1kg mận với 400g đường phèn, Đậy kín bình
    • B4. Sau 3-4 ngày thì mận ra nước, khi đó ta đổ rượu vào theo tỉ lệ 600ml rượu . Đậy lại, khoảng 40 ngày là uống được rượu mận

    Lưu ý: Nếu không thích thêm rượu thì chỉ ướp mận với đường, đậy kín lại cho lên men tự nhiên, sau 3 tháng là vừa uống. Khi rượu mận đã vừa uống thì lược bỏ xác mận, chiết lấy nước rượu vào chai dùng dần.

    Tác dụng của rượu mận

    • Tăng cường gân cốt cải
    • Trị chứng khó ngủ vào ban đêm
    • Người bị ho cũng có thể sử dụng để giảm bớt bệnh

    Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu mận

    Sau khi chế biến rượu mận xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu mận hiệu quả.

    Điều kiện bảo quản

    • Tránh ánh nắng trực tiếp
    • Khô ráo thoáng mát
    • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

    Cách dùng rượu mận sao cho hiệu quả

    • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn có thể dùng giải khát cho thêm đá vào để uống
    • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Ai Cũng Tấm Tắc
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng, 3 Món Rau Xào Ăn Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Nấu 3 Món Canh Rau Dền Thanh Mát, Ngọt Lành Cho Ngày Hè
  • 3 Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Ngọt, Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Giới Thiệu Rượu Mận Mộc Châu Sơn La

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Tuyệt Chiêu Ngâm Rượu Nghệ Bóp Cho Da Gà Chọi Săn Chắc
  • Cách Ngâm Rượu Đỗ Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Quên Sầu Cho Ngày Mát Mẻ
  • Cách Nấu Thịt Heo Bung Ngày Tết Ngon Nhất
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Rau Mồng Tơi Ngon Ngọt Không Bị Nhớt
  • Sơn La là một tỉnh miền núi nằm ở Tây Bắc nước ta. Sơn La có khá nhiều dân tộc sinh sống như tập trung chủ yếu là dân tộc Thái, Mường, Kinh, Dao, H’mông,…. Mật độ dân số khá đông nên thường sống tập trung thành các bản, làng. Sơn La là 1 tỉnh vùng núi đang trên đà phát triển toàn diện về văn hóa, du lịch và các đặc sản, nông sản tự nhiên.

    Đến với Sơn La, người ta thường thấy những người dân cần cù lao động, những con người gần gũi và thân thiện. Các dân tộc sinh sống với nhau hòa hợp và hòa thuận tạo nên một vùng đất yên bình, người dân luôn hăng say lao động tạo nên những động lực rất to lớn cũng như tạo nên một môi trường phát triển thuận lợi cho từng người dân.

    Mận hậu Mộc Châu

    Vì đặc trưng có nhiều dân tộc sinh sống, cho nên ở đây tạo nên các nền văn hóa khác nhau đa dạng và phong phú, điều này được thể hiện nhiều nhất thông qua những sản vật sẵn có ở nơi đây. Ngoài các loại đặc sản như thịt trâu, thịt bò, thịt lợn gác bếp thì vùng núi này còn đặc biệt nổi tiếng với các loại rượu được ngâm với những loại hoa quả sẵn có.

    Để kể đến các loại rượu thì đặc biệt và tiêu biểu nhất chính là rượu mận. Rượu mận được ngâm từ những quả mận hậu chín đỏ, chua, ngọt và được trồng nhiều nhất ở Mộc Châu. Mận ở nơi đây đặc trưng với mùi vị thơm, quả đỏ mọng ngọt khi chín. Khi quả còn xanh chúng có vị chua được ăn kèm với muối ớt hoặc chấm chéo 1 loại nước chấm quen thuộc của dân tộc Thái.

    Rượu mận Sơn La

    Rượu dùng để ngâm mận là loại rượu trắng trên 30 độ, được nấu bằng phương pháp chưng cất, gạo nấu rượu là gạo trắng được lên men bằng men lá không có hóa chất. Quá trình chưng cất rượu khá phức tạp và công phu, người ta đun nước bống rượu, sau đó chưng cất thông qua những chiếc nồi đặc biệt được thiết kế riêng, chính vì vậy đảm bảo được hương vị của rượu không bị bay mùi trong quá trình sản xuất.

    Thông thường rượu ngâm theo công thức 2/3, 2 phần mận và 3 phần rượu để đảm bảo được độ đặc sánh cũng như hương vị. Mận để ngâm rượu thường là các loại mận tươi, vừa được hái tự nhiên. Người ta rửa sạch sau đó phơi qua 1 lần nắng, rồi sau đó đổ vào hũ và đổ rượu trắng lên.

    Cách để có một bình rượu mận khá đơn giản, chi phí không quá cao lại tốt cho sức khỏe, cho nên đây là một thức uống khá ngon và phổ biến ở vùng núi, thậm chí sau khi có nhiều du khách được nếm thử thì còn mua để làm quà hay tự về chế biến để sử dụng cho gia đình. Thậm chí đây còn được nhiều người yêu thích trở thành quà tặng phổ biến trong các dịp lễ lớn trong năm.

    Các loại rượu ở Sơn La

    Ngoài rượu mận thì ở Sơn La cũng có những loại rượu khác như: rượu táo mèo (rượu sơn tra), rượu hang trú, rượu sâu chít, rượu ngô,… Hiện nay với sự thuận tiện của công nghệ cũng như phương tiện đi lại người ta dễ dàng mua Bán Rươu ngô tại Hà Nội , các loại rượu cũng được vận chuyển rất dễ dàng đi các vùng miền của đất nước.

    Để thưởng thức những loại thực phẩm thơm ngon và đúng hương vị tự nhiên, mọi người nên tham khảo tại trang amthuctaybac.vn để được mua những loại sản phẩm Tây Bắc chuẩn hương vị, với giá thành rẻ, những sản phẩm được làm tự nhiên. Đây được xem như là 1 địa chỉ uy tín để người mua hàng có thể lựa chọn cho mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Thịt Mèo Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền “chỉ Với 1 Bó, Da Đã Đẹp”
  • 3 Mẹo Làm Trắng Da Bằng Rau Dền Đỏ Cho Da Sáng Mịn Sau 7 Ngày
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền Hiệu Quả Bạn Đã Biết?
  • Bữa Cơm Ngày Hè Cực Ngon Với Món Canh Hến Nấu Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Tôm Ngọt Mát Ngày Hè
  • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Ngon Ngọt Và Thanh Mát
  • Nguyên liệu:

    – Móng giò heo: 500gr

    – Mẻ: 2 thìa canh

    – Riềng: 2 củ

    – Hành tím: 2 củ

    – Tỏi: 2 củ

    – Ớt sừng: 1 quả

    – Sả: 4 cây

    – Mắm tôm, muối, rượu trắng, rau sống tùy sở thích

    Bước 1:

    – Móng giò thui vàng rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    – Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

    – Ớt sừng rửa sạch, thát lát nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Sả bóc vỏ lớp ngoài rồi rửa sạch, dập dập và cắt khúc ngắn khoảng 3-4cm

    – Trộn mẻ chua, riềng băm, sả đập dập, ớt sừng, hành tỏi băm, 2 thìa canh mắm tôm, 1 thìa café muối vào móng giò. Đeo găng tay nilon rồi bóp và trộn đều, ướp trong khoảng 1 tiếng cho móng giò ngấm gia vị.

    – Rau sống ăn kèm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước

    Bước 2:

    – Cho móng giò đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều tay

    – Khi móng giò đã sôi, cho một chút rượu trắng, một bát con nước và ninh trong khoảng 30 – 40 phút. Khi thấy nồi rựa mận cạn nước còn sền sệt, móng giò nhừ mềm thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.

    Yêu cầu thành phẩm: Nước rượu mận sánh, từng miếng móng giò béo ngậy, hòa quyện với các loại gia vị và mùi thơm tự nhiên của riềng, sả, của mắm tôm và mẻ vô cùng kích thích vị giác.

    Món ăn này dùng với bún kèm rau sống hoặc cơm đều rất ngon. Từng miếng thịt chín mềm, thơm nức nhưng không bị nát mà vẫn giòn dai.

    Nếu bạn chưa có nhiều thời gian cho việc vào bếp nấu nướng thì PasGo sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ nhà hàng rất thích hợp để bạn thưởng thức món giò heo rượu mận cùng rất nhiều món Việt khác. Đó chính là chuỗi nhà hàng Tư Trì, dù vang danh là “Đệ Nhất lẩu dê” Sài thành nhưng các món ăn đặc sắc từ 3 miền ở Tư Trì luôn như một bản tình ca về ẩm thực, nhẹ nhàng nhưng đậm đà, sâu lắng chạm vào đến từng giác quan khiến thực khách nhớ mãi không thôi.

    Món dê Hoong

    Mỗi chi nhánh là một không gian riêng, ấn tượng và cả “cá tính”. Đón khách bước qua mái cổng quen thuộc có treo tấm biển đề tên Tư Trì thân thuộc, luôn là món quà tặng nhẹ nhõm, thư thả của thiên nhiên. Bước chân thực khách ngay tức thì được xoa dịu bởi những thanh âm trong trẻo của tiếng nước chảy róc rách trong hòn non bộ giữa sân vườn. Tận dụng thế mạnh là không gian rộng lớn, mỗi nhà hàng Tư Trì đều chiều lòng thực khách bằng hệ thống bàn ngoài trời lên tới cả trăm. Để khách được thưởng lãm món quà từ thiên nhiên trong lành, thoát ra hẳn cái bụi bặm, xô bồ quen thuộc của phố xá.

    Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: doannv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
  • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • 3 Tuyệt Chiêu Ngâm Rượu Nghệ Bóp Cho Da Gà Chọi Săn Chắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Đỗ Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Quên Sầu Cho Ngày Mát Mẻ
  • Cách Nấu Thịt Heo Bung Ngày Tết Ngon Nhất
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Rau Mồng Tơi Ngon Ngọt Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay, Mồng Tơi Ngon Không Thể Chê
  • Cách làm rượu nghệ cho gà chọi phổ biến nhất

    Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị một toa thuốc bóp cho chú gà yêu quý của mình, và toa thuốc phổ biến nhất mà các lão làng nuôi gà chọi thường xuyên dùng là toa thuốc nam giúp cho da gà dai và cứng nó có thành phần chủ yếu như sau:

    – Vỏ măng cụt (200g)

    – Vỏ cây bần (200g)

    – Gừng (100g)

    – Nghệ xà cừ (100g)

    – Củ riềng (100g)

    Cách ngâm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình ngâm ngập rượu, để 1 tháng sau mới dùng để tẩm da gà. Lưu ý dùng khăn sạch thấm rượu thuốc sau đó tẩm nhẹ nhàng lên da gà chọi. Sau khi tẩm xong loại rượu này, lại tẩm tiếp bằng phèn chua, mỗi ngày tẩm một lần, mỗi tuần tẩm 2 lần, tẩm liên tiếp từ 2-3 tháng thì da gà dày và dai.

    Bài thuốc ngâm cho gà chọi có lớp da dày

    Bên cạnh đó, một cách ngâm rượu bóp cho gà chọi khác khá đơn giản để lớp ga dà dày, có sức chịu đựng tốt là người nuôi còn dùng nghệ tươi, phèn chua, đem giã nát rồi ngâm rượu để xoa cho gà mỗi ngày và cho gà phơi nắng thường xuyên

    Cách thực hiện: dùng khăn nhám chấm và thoa khắp thân thể gà, thoa xong đôi ba lượt, thả gà ra sân úp bội phơi nắng dịu, mai lại tắm và thoa, (tắm bằng nước trà hoặc nước lá ổi) làm đôi ba lượt.

    Cách ngâm rượu om bóp cho gà chọi sau đá

    – Huyết Giác 8 Chỉ

    – Thiên Niên Kiện 8 chỉ

    – Địa tiền 5 Chỉ

    – Ô đầu 3 Chỉ

    – Xuyên khung 3 Chỉ

    – Long lão 3 Chỉ

    – Địa long 3 Chỉ

    – Đương quy 3 Chỉ

    – Đại hoàng 5 Chỉ

    – Nghệ vàng ( Nghệ tàu ) 300gam

    – Phèn chua 200 gam

    – Rượu trắng 40-45 độ (2 lít) hoặc cồn 70 độ (2 lít)

    Những vị thuốc trên ra hiệu thuốc Bắc hỏi là có, và bảo họ nghiền nhỏ những vị thuốc đó ra, sau đó ngâm sau 1 tháng là có thể dùng được.

    Bài thuốc này khi chiến kê đá đấm vần xong, có thể dùng thuốc xoa nhẹ ngay được, đảm bảo các vết thương sẽ khô lại, 3 ngày tiếp sau đó dùng thuốc xoa nhẹ là được, những ngày sau có thể vừa xoa vừa bóp rượu cho gà của mình.

    Những loại rượu nghệ kể trên dùng để bóp cho gà giúp cầm máu, làm tan khối máu tụ, thông khí huyết, giảm đau, cứng xương cốt, chống nhiễm khuẩn ngoài da. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng làm mau liền những vết thương và da gà đỏ dai và dày hơn. Dùng được cho cả được những vết thương hở, chảy máu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Rượu Mận Mộc Châu Sơn La
  • Các Món Ăn Từ Thịt Mèo Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền “chỉ Với 1 Bó, Da Đã Đẹp”
  • 3 Mẹo Làm Trắng Da Bằng Rau Dền Đỏ Cho Da Sáng Mịn Sau 7 Ngày
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền Hiệu Quả Bạn Đã Biết?
  • Cách Ngâm Rượu Mận Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Không Bị Nhớt Khi Nấu
  • 5 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Thơm Ngon Món Nào Cũng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Câu Giòn Ngon.
  • Bật Mí Cách Đổ Rau Câu Giòn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Rượu Nếp Đúng Chuẩn Truyền Thống
  • Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết

    1/ Mận tươi:

    Dù ngâm với bất kỳ loại thảo dược hay hoa quả nào, trước hết bạn nên chú ý đến chất lượng của nguyên liệu. Cho dù có rượu mận được làm đúng theo từng bước tuy nhiên nếu chất lượng của quả mận không đạt yêu cầu thì cũng không thể nào có được bình rượu mận ngon.

    Vì vậy chúng ta cần kiểm tra nguồn gốc, tình trạng của quả mận đó kĩ lưỡng. Quả mận ngâm phải căng vỏ, sáng, không bị bầm dập, sâu thối hoặc những vết tích lạ.

    2/ Bình ngâm rượu:

    Có nhiều loại bình ngâm rượu với kích thước, hình dạng, vật liệu khác nhau và đa dạng nhưng không phải bất kì loại bình nào cũng thích hợp để ngâm rượu mận. Để có được bình rượu ngon nhất, ta nên dùng hủ sành, miệng không được quá lớn để tránh việc thoát hơi rượu. Ngoài ra, ta vẫn có thể dùng bình thủy tinh để ngâm.

    3/ Rượu ngâm

    Tùy vào tửu lượng mà có thể dùng nồng độ rượu khác nhau để ngâm. Không có quy định nào rượu ngâm mận phải có nồng độ nhất định, nhưng cách ngâm rượu mận ngon nhất là khi rượu có nồng độ 37-42 độ, vị rượu nên vừa phải, nồng độ không quá nhạt cũng không quá cao gây nguy hiểm đến sức khỏe người uống.

    Cách ngâm rượu mận đơn giản và thơm ngon

    Có hai cách ngâm rượu mận phổ biến và được ưa chuộng là ngâm nguyên quả và không nguyên quả.

    • Dùng nước sạch để rửa mận.
    • Ngâm toàn bộ mận vào nước muối loãng, ngâm khoảng 20 phút để nước muối sát trùng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối.
    • Vớt mận lên và để cho đến khi ráo nước. Tiếp theo, dùng vật nhọn chọc vào quả mận, chọc càng nhiều thì rượu sẽ càng nhanh thấm, giúp rượu mận có hương vị đậm đà hơn.
    • Bỏ mận và đường vào bình ngâm rượu. Cứ một lớp mận thì trải đều lên từng lớp đường theo đúng tỉ lệ 1kg mận với 400g đường.
    • Ngâm rượu trong 4 ngày, từ đó cho ra loại nước siro mận. Sau đó, các bạn đổ lượng rượu vừa đủ vào bình. Phần siro nếu để ngâm trực tiếp cùng rượu, thì sau 3 tháng, ta sẽ có bình rượu thơm ngon. Còn nếu lọc bỏ phần siro đó, thì sau 6 tháng bạn mới dùng để uống được.

    Ngâm rượu mận không nguyên quả

    • Cũng như cách trên, bạn cũng phải rửa mận thật sạch để đảm bảo vệ sinh.
    • Dùng dao cắt mỗi quả mận ra làm bốn phần. Ngâm toàn bộ mận được cắt vào nước muối loãng, để khoảng 01 tiếng rồi vớt lên cho mận ráo nước.
    • Cho mận vào trong bình ngâm rồi trải đường ra, thời gian ngâm rượu giống cách trên vẫn là cứ 1kg mận tương đương 400g đường. Thời gian ngâm từ 3-6 tháng.

    Ưu điểm của cách ngâm rượu mận không nguyên quả giúp rượu nhanh chóng thấm vị quả, vừa mang hương vị đặc trưng của mận vừa rút ngắn thời gian ngâm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tươi Xanh, Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng
  • Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì
  • Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Ai Cũng Tấm Tắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rượu Mận Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Tôm Tại Nhà Ai Cũng Khen Ngon
  • Quả mận tươi:

    Dù ngâm bất cứ loại thảo dược hay hoa quả nào, điều đầu tiên mà ai cũng phải chú ý là chất lượng của nguyên liệu. Dù cách ngâm rượu mận ngon chúng tôi cung cấp được bạn áp dụng đúng từng bước nhưng nếu chất lượng mận không đạt yêu cầu thì cũng không thể có được một bình rượu ngon.

    Vì thế, ta cần kiểm tra nguồn gốc, tình trạng mận một cách kĩ lưỡng. Quả mận ngâm phải căng vỏ, sáng, không mang các vết bầm dập, sâu thối hoặc các dấu vết lạ.

    Không nên chọn những quả chín đỏ, mềm ủng, thay vào đó là những trái chín vừa tới. Ta nên lựa những trái vẫn còn lớp phấn trắng bám trên quả, đây là những quả mới thu hái. Cuống mận phải còn tươi, không héo hay nhăn nheo để đảm bảo đây là mận mới với các thành phần trong trái chưa bị biến đỗi.

    Tùy theo tửu lượng mà chúng ta sử dụng nồng độ rượu khác nhau để ngâm. Không có quy định rượu ngâm mận phài có nồng độ nhất định, nhưng cách ngâm rượu mận ngon nhất là khi có rượu mang nồng độ từ 37 – 42 độ, rượu vừa không quá nhạt cũng không quá cao độ gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

    Có hai cách ngâm rượu mận ngon phổ biến và đượcc ưa thích nhất là : ngâm nguyên quả, và ngâm mận không nguyên quả.

    • Rửa thật sạch mận bằng nước.
    • Sau đó, ngâm toàn bộ mận vào nước muối loãng khoảng 20 phút để nước muối có thể sát trùng, đảm bảo vệ sinh một cách tuyệt đối.
    • Vớt mận lên và để đến khi ráo nước. Tiếp theo, hãy dùng vật nhọn chọc vào quả mận, chọc càng nhiều thì rượu càng nhanh ngấm, giúp rượu có hương vị đậm đà hơn.
    • Bỏ mận và đường vào trong bình ngâm. Cứ một lớp mận lại trải đều lên từng lớp đường theo tỉ lệ 1kg mận/400g đường.
    • Ngâm trong thời gian 4 ngày, trong bình sẽ cho ra một loại nước siro mận. Sau đó, các bạn đổ lượng rượu vừa đủ vào bình để ngâm. Phần siro nếu để lại để ngâm trực tiếp cùng rượu, thì sau khoảng 3 tháng, ta sẽ có được một bình rượu mận thơm ngon. Còn nếu bạn lọc bỏ đi phần siro đó, thì trong thời gian 6 tháng, bạn mới có thể sử dụng được.

    Cách ngâm rượu mận ngon không nguyên quả

    • Cũng như cách thứ nhất, bạn phải rửa mận thật sạch để đảm bảo vệ sinh.
    • Dùng dao cắt trái mận ra làm bốn phần. Ngâm toàn bộ mận vào nước muối loãng khoảng 01 tiếng rồi vớt lên để cho mận thật ráo nước.
    • Cho mận vào trong bình ngâm rồi trải đường, thời gian ngâm đều giống như cách trên: Cứ 1kg mận tương ứng với 400g đường. trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

    Ưu điểm của cách ngâm rượu mận ngon này giúp rượu nhanh chóng thấm vị quả, vừa mang được hương vị đặc trưng vừa rút ngắn được thời gian ngâm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng, 3 Món Rau Xào Ăn Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Nấu 3 Món Canh Rau Dền Thanh Mát, Ngọt Lành Cho Ngày Hè
  • 3 Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Ngọt, Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 2 Cách Làm Mứt Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Lợn Giả Cầy Nấu Măng Ngon Ăn Mãi Không Muốn Thôi
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Xuýt Xoa
  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Thịt Lợn Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu làm gà chọi nấu giả cầy

    Trước tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • Một con gà chọi khoảng 1,5kg, làm sạch lông, bỏ nội tạng.
    • Khoảng 3 thìa mẻ
    • 1 củ nghệ, riềng và gừng
    • Nước trong 1 quả dừa tươi
    • Một chút tỏi, hành và các loại gia vị khác như mắm, muối, tỏi, mắm tôm.

    Cách làm gà chọi nấu giả cày

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào nấu món ăn thơm ngoan này theo các bước sau:

    Trước tiên cần sơ chế gia vị. Nghệ, gừng, riềng đem rửa sạch sau đó giã nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt. Để riêng nước cốt và bã gừng, riềng, nghệ ra 2 bát.

    Rửa sạch thị gà, sau đó lọc lấy phần thịt gà. Trong con gà, bạn chỉ nên lấy phần thịt đầu, cổ, cánh và đùi gà để làm thịt giả cày. Bạn cũng có thể chặt nhỏ xương gà ở các bộ phận này để nấu cùng món giả cày. Những phần thịt nạc khác bạn nên sử dụng để chế biến món ăn khác.

    Sau khi lọc thịt và chặt xương gà bạn cho tất cả phần thịt, xương này vào một chiếc bát to. Đổ nước cốt gừng, nghệ, riềng đã lọc ở bước 1 vào, cho thêm hành tỏi, nêm thêm 1 chút mắm, mì chính, mắm tôm cho vừa ăn. Sau đó, dùng tay trộn đều để nguyên liệu tiếp xúc đều với miếng thịt gà.

    Sau khoảng 15 – 20 phút ướp để thịt ngấm gia vị bạn hãy bật bếp và bắt đầu nấu. Trước tiên cho một chút dầu vào chảo nóng, thả tỏi băm nhỏ vào để phi đến thơm. Tiếp theo cho gà đã ướp vào đảo đều, đảo nhỏ lửa để thịt gà chín đều và săn chắc. Khi thấy thịt gà hơi cháy cạnh, bạn hãy đổ thịt gà cùng nước dừa đã chuẩn bị vào một chiếc nồi để hầm.

    3 cách trị gà ăn không tiêu hiệu quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Giả Cầy Thơm Mùi Riềng Mẻ
  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Món Gà Chọi Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Tại Nhà Ngon Không Thể Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Móng Giò Nấu Giả Cầy Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Bỏ Túi Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tươi Xanh, Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Mận Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Không Bị Nhớt Khi Nấu
  • Ba Vì – một trong những địa điểm có khá nhiều khu du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch làng bản… Ở đây không những đẹp và thơ mộng, khi đến đây quý khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Một trong số món ăn đặc sản không thể thiếu đó chính là món Lợn rừng.

    Các món ăn từ thịt lợn rừng có mặt chưa lâu trong thực đơn của các nhà hàng nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích ở Việt Nam. Thịt lợn rừng có thể làm được rất nhiều món khác nhau để các quý ông lai rai bên bàn nhậu hay đơn giản là những bữa tiệc đổi món cho du khách tham quan, các đồng nghiệp,…sau những giờ phút học tập và làm việc căng thẳng. Nhà hàng Lá Cọ sẽ là một địa chỉ thú vị để thực khách thỏa sức khám phá và thưởng thức đặc sản núi rừng hấp dẫn này.

    Món lợn rừng nấu rượu mận hẳn sẽ chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào. Trong không gian thoáng mát, ngồi lai rai bên bàn nhậu, nhâm nhi miếng thịt lợn rừng thơm ngọt, hòa quyện thật khéo với gia vị được pha chế tròn vị, nhâm nhi cùng chút rượu quê cay nồng quả thật hấp dẫn biết mấy!

    Món lợn rừng nấu rượu mận dù được chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại mang cảm giác rất lạ miệng và ngon miệng cho người thưởng thức bởi vị ngậy, vị thơm, vị ngọt của thịt rừng và gia vị.

      Nguyên liệu cho món lợn rừng nấu rượu mận:

    -Thịt lợn rừng. (Nên chọn phần thịt nào bì dầy có cả mỡ cả thịt thì món ăn mới không khô, ngậy và ngon).

    -Các gia vị đính kèm: Sả, riềng, măm ôm, ớt, muối gia vị, hạt nêm.

    Thịt lợn rửa sạch, thái miếng dày 1cm, bản ngang vừa ăn. Cho một muỗng muối tinh, riềng, sả, măm tôm, hạt nêm và quan trọng nhất là tiết lợn. Dùng đũa đảo đều gia vị và thịt lợn cho đên khi gia ị ngấm vào từng miếng thịt. Thời gian ướp từ 30-45 phút.

    Sau khi ướp xong. Cho hỗn hợp vừa ướp vào nồi đun tới khi sôi, đảo đều cho nhỏ lửa để thịt chín từ từ và không bay hơi nhiều mất chất dinh dưỡng. Đun trong khoảng 30 phút thì cho một chút rượu trắng vào để khử mùi hôi trong món và tạo vị thơm ngon hơn. Khi thịt mềm, hương thơm ngào ngạt, lượng nước trong nồi sền sệt là lúc món ăn thành công. Kinh nghiệm để món rượu mận có màu đẹp, không đen thì khi bắc nồi rượu mận ra khỏi bếp rồi mới đổ tiết lợn và một chút bột năng vào đảo đều.

    Từ đặc sản thịt lợn rừng Nhà hàng Lá Cọ có thể biến tấu ra rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau khiến thực khách đến đây phải xiêu lòng. Hãy đến với Lá Cọ để được thưởng thức những món ăn ngon độc đáo, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi đến đây. Nơi đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt hảo nhất dành cho bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Quả Vả Với Giò Heo
  • Cách Làm Quy Phục Linh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 4 Cách Bảo Quản Gấc Được Lâu, Bảo Quản Gấc Sau Thu Hoạch
  • Hé Lộ Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Nhất Quả Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Xanh Lòng Uống Giảm Cân Hiệu Quả
  • Uống Nước Đậu Đen Rang Giảm Cân Không Và Cách Nấu
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Xanh Lòng Thanh Mát
  • Nấu Giả Cầy Kiểu Mới, Không Cần Mẻ Mà Vẫn Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Làm Đọt Bí Xào Tỏi Xanh Giòn Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu ngâm rượu mận

    • Mận gần chín: 1kg
    • Rượu 35-40 độ: 600ml
    • Đường phèn: đường phèn
    • Hũ thủy tinh

    Cách ngâm rượu mận ngon cụ thể

    Bước 1: Chuẩn bị ngâm mận

    Mận rửa qua nước sạch 1 lần sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 đến 30 phút, rồi lại rửa sạch bằng nước sạch. Để quả thật ráo trước khi ngâm có thể phơi qua nắng cho quả hơi co lại.

    Để mận nhanh ngấm đường hơn ta có thể khứa quanh quả mận.

    Chất lượng của mận sẽ quyết định chất lượng và độ ngon của rượu nên khi chọn mận các bạn lưu ý là không chọn mận bị bầm dập, sâu, thối, những quả có vết cắn, đốt của côn trùng và những quả có vết bấm của móng tay. Chọn những quả mận không bị trầy xước, lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan xen. Để biết mận tươi hay mận lâu rồi bạn có thể quan sát xem quả mận còn cuống tươi hay không.

    Hũ thủy tinh rửa sạch, để khô sạch nước.

    Bước 2: Ngâm rượu mận

    Bình ngâm phải được rửa bằng nước đun sôi để nguội trước khi ngâm và phải để thật ráo.

    Rải 1 lớp đường xuống đáy bình sau đó đến 1 lớp mận, cứ lần lượt 1 lớp đường 1 lớp mận như vậy cho đến khi hết mận thì ta phủ lên trên cùng 1 lớp đường nữa. Đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

    Sau 3 đến 4 ngày thì mận ra nước. Khi đó ta đổ 600ml rượu đã chuẩn bị vào. Bọc 1 lớp nilon ở miệng bình rồi đậy nắp. Sau khoảng 40 ngày là rượu mận có thể mang ra dùng được.

    Mách bạn cách chọn mua rượu ngon

    Hiện nay vấn đề rượu cồn công nghiệp khiến cho chúng ta rất hoang mang lo lắng khi mua rượu nên bạn cần chọn mua loại rượu rõ nguồn gốc xuất xứ. Chọn rượu nhẹ khoảng 35 đến 40 độ. Sau khi ngâm xong thì rượu chỉ còn khoảng 20 đến 25 độ rất dễ uống. Nên chọn rượu gạo, nếu là rượu gạo nếp thì càng tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Cực Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Ngọc Dương Dê (Tiềm) Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Với Chi Tiết Từng Bước Thực Hiện
  • Cách Nấu Dê Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản, Dễ Làm Và Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Bí Quyết Nấu Đồ Ăn Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Chọi Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Cháy Tỏi – Đơn Giản Dễ Làm Mà Cực Kì Ngon Miệng
  • Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Mẹo Làm Mềm Thịt Gà Già
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Cay (Bonchon Chicken Wings)
  • Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Đúng Kiểu Kfc
  • Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ gà như gà

    luộc, gà hấp, gà nướng, gà xào sả ớt, gỏi gà,… nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức

    hương vị cay nồng nhẹ vô cùng hấp dẫn của món gà chọi kho gừng chưa? Hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    1 con gà chọi (1,2 – 1,5kg)

    ½ củ hành tây

    1 nhánh gừng tươi, 3 tép tỏi, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 2 nhánh hành lá

    2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít muối, tiêu, bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường

    1 bát nước (120ml), 1/2 muỗng canh dầu

    Cách làm:

    Bước1: Đun đường trên chảo nóng khoảng 5 phút. Khi thấy đường tan, vặn

    lửa nhỏ lại và tiếp tục khuấy đều thêm ít phút. Lúc này, bạn có thể tắt bếp,

    chêm nước vào. Khi thấy caramel đóng kẹo bạn hâm lại lần nữa để có nước màu. (

    Bước 2: Thái tỏi thành lát mỏng, thái gừng thành sợi nhỏ và cắt hạt lựu

    hành tây. Đồng thời chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn và ướp với ít muối,

    bột ngọt.

    Bước 3: Phi lần lượt hành, tỏi, gừng cho vàng đều với dầu nóng sau đó

    vớt hết ra một cái bát nhỏ.

    Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào chiên với hành tỏi đến khi các mặt ngả

    sang màu vàng đều các mặt.

    Bước 5: Cho ớt bột, tiêu, nước mắm, nước màu vào nồi thịt gà và kho nhỏ

    lửa trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho thêm phần hành, gừng, tỏi đã phi vào nấu

    thêm khoảng 5 phút.

    Món gà chọi kho gừng rất dậy mùi thơm, ăn rất ấm bụng vào những ngày mưa

    hoặc trời trở lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đùi Gà Chiên Bơ Ngon Khó Cưỡng
  • Ngon Mê Ly Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc
  • Cách Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị 2022
  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc Dễ Gây Nghiện
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100