Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Rựa Mận Vịt / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Rựa Mận Thịt Chó Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Các Quý Ông / 2023

Chắc hẳn với mỗi , chẳng ai còn xa lạ với món rựa mận bởi đây là có thể gọi là “danh bất hư truyền” với dân nhậu.

Rựa mận thịt chó là món ăn rất quen thuộc với dân nhậu

Nguyên liệu

1kg thịt chó tơ

20 cây sả

500g riềng

10 lá quýt hôi (có thể có hoặc không)

30g mắm tôm

Tiết chó

100ml rượu ngon

1 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh dầu ăn

Lá mơ: 1 nắm

Ớt: 1 nắm

Ngò gai: 1 nắm

Chanh

Húng quế: 1 nắm

Bún tươi

Đường

Cách nấu rựa mận thịt chó

Bước đầu tiên, bạn mua thịt chó ở ngoài chợ đã thui sẵn rồi mang về rửa sạch , để cho ráo nước và chặt miếng vừa ăn.

Thịt chó rửa sạch chặt miếng vừa ăn

Bước tiếp theo, bạn mang riềng đi rửa sạch cho hết đất cát. Còn sả cũng rửa sạch, chặt bỏ gốc và bỏ phần bẹ già đi.

Tiếp đến, bạn lấy 300g riềng cùng 12 củ sả băm nhỏ rồi cho vào cối giã thật nát. Phần riềng còn lại thái lát, sả để cả củ để khi nấu rựa mận thịt chó xong ăn sống.

Bước tiếp theo của cách nấu rựa mận thịt chó là bạn cho riềng sả vào cối giã nát

Bước tiếp đến, bạn cho thịt chó, mắm tôm cùng riềng, sả và lá quýt, rượu trắng, bột ngọt, muối, dầu ăn, và một ít ớt vào trong một chiếc nồi lớn rồi ướp trong 1 giờ cho thịt chó ngấm gia vị . Bạn nên chọn nồi có đáy dày nấu sẽ ngon hơn.

Ướp thịt chó với gia vị

Nấu thịt chó khoảng 10 phút rồi tắt bếp ủ khoảng 2 - 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị rồi đun sôi là được

Thành phẩm

Giờ thì bạn hãy bày bún ra đĩa, rồi sắp xếp các loại rau thơm ra và múc rựa mận thịt chó vào bát và thưởng thức thôi nào. Thịt chó nấu rựa mận phải ăn nóng mới ngon. Chắc chẳng ai có thể cưỡng lại được nồng của mắm tôm của riềng mẻ và vị ngọt đậm đà của thịt chó được tẩm ướp gia vị kĩ càng đâu nhỉ.

Đây là món rựa mận thịt chó không cho tiết Một số vùng lại cho cả tiết chó vào cũng rất ngon đấy.

Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà / 2023

Từ trước đến giờ các món rựa mận chủ yếu được nấu từ thịt chó, nhưng ai đã từng đến Thái Bình và thưởng thức thịt mèo nấu rựa mận ở đây thì sẽ vô cùng thích thú và muốn ăn thêm lần nữa. Các món ăn từ thịt mèo ở đây được chế biến đa dạng và phong phú với nhiều kiểu, nhiều nguyên liệu thơm ngon dễ tìm kiếm. Hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn bí kíp nịnh chồng bằng món từ thịt mèo này đẩm bảo ông chồng nào cũng bị đổ gục.

Các món ăn thơm ngon từ thịt mèo

Thịt mèo nấu rựa mận là món ăn đối với nhiều người có vẻ còn mới lạ từa xưa đến nay các món nấu rựa mận chủ yếu là thịt chó hay thịt cầy. Tuy nhiên là quê hương đặc sản thịt mèo như Thái Bình thì việc sáng tạo ra các món ăn ngon từ thịt mèo cũng không hề khó khăn. Đi nhiều vùng quê nơi đây ta chợt phát hiện ra rằng trong mỗi mâm cỗ mà thiếu mất 1 món từ thịt mèo thì thiếu mất sự đầy đủ và hoàn hảo.

Cách làm món thịt mèo nấu rựa mận

Nguyên liệu

Để nịnh ông xã bằng món thịt mèo nấu rựa mận trước hết ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g thịt mèo, khi chọn thịt mèo để nấu rựa mận nên chọn phần thịt ở bụng, ở mông, chọn phần có ít mỡ để khi ăn không bị khô và thịt mèo sẽ mềm

– Giềng 1 củ nhỏ

– Hành khô 2 củ

– Mẻ 1/2 bát con

– Ớt chỉ thiên 3 quả

– 100ml rượu trắng

– Bột nghệ 2 thìa cà phê, nếu không có bột nghệ thì có thể dùng bằng nghệ tươi

– Tiết mèo 1 muôi chan canh

– Mỡ lợn

– Gia vị: Mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Các bước tiến hành

Bước 1: Đầu tiên thịt mèo mua về rửa sạch để ráo nước sau đó thái thành các miếng vuông vừa ăn cho vào 1 chiếc nồi.

Bước 4: Sau khi xào qua thịt mèo ta đến bước nấu rựa mận. Các bạn dùng chiếc nồi đã ướp thịt mèo cho lên bếp, cho thịt mèo đã xào vào nồi rồi cho nước vào bật bếp đun thôi. Các bạn lấy nước cho vào chiếc chảo đã xào mèo để trướt nước cho vào nấu mèo vừa không bị phí mà vẫn thơm ngon. Khi nước bắt đầu sôi các bạn kiểm tra độ mặn nhạt để nêm cho phù hợp rồi hạ lửa nhỏ và để nấu liu riu trong khoảng 30 phút. Khi nấu chúng ta chú ý kiểm tra mức nước kẻo bị cháy. Khi nước đã cạn sệt sệt thịt mèo đã mềm thì ta tắt bếp.

Tiêu chuẩn món ăn

Thịt mèo nấu rựa mận ngon phải đạt yêu cầu sau: thịt mèo có màu đỏ vàng, săn bóng; có mùi thơm của các gia vị kết hợp; khi ăn mềm, không bị khô và dai; vẫn phải còn chút nước sệt sệt mới ngon và đạt chuẩn.

Comments

Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản / 2023

Ngon lạ với cách chế biến món Dê Rựa Mận chỉ với 3 bước đơn giản

Nguyên liệu làm món dê rựa mận

– Thịt dê thui : 1kg– Riềng : 0.1kg– Nghệ : 0.03kg– Sả : 5 củ– Mắm tôm : 0.05kg– Mẻ ngấu: 0.150kg– Hạt mùi: 0.01kg– Hành tỏi khô: 0.03kg– Xì dầu: 0.05kg– Mỡ nước 0.01kg

Muối, hạt tiêu, hành hoa, rau ngổ, rau thơm, lá chanh

1kg thịt dê thui sơ chế sạch sẽ thái miếng vuông quân cờ

Bước 1:

– Lựa lấy thịt bụng, thịt thủ, thịt cổ (lấy cả bì). Thái miếng vuông quân cờ ướp khoảng 2 giờ với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả (vắt lấy nước) mẻ, mắm tôm(lọc bỏ bã) hạt mùi (giã nhỏ) và mỡ nước.

Cho gia vị vào ướp thịt dê cho thấm đều

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

– Hành hoa ( lấy phần gốc), rau ngổ, rau thơm nhặt rửa sạch để ráo, sắp vào đĩa để ăn kèm.

Các loại rau rửa sạch xếp ra dĩa để ăn kèm

Bước 3:

– Cho mỡ vào nồi nhôm đun nóng già, phi thơm hành tỏi( băm nhỏ) bỏ thịt vào đảo kỹ, đun đều lửa. Khi thấy thịt săn lại mới cho nước săm sắp thịt đun sôi. Đậy vung đun đều lửa, thỉnh thoảng lại đảo lên cho thịt chín đều. Khoảng 1 giờ sau thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi keo sánh là được. Bắc ra múc vào đĩa sâu, rắc hạt tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên. Ăn nóng ăn kèm với hành hoa và các thứ rau thơm.

Cho thịt vào đảo kỹ cho săn lại rồi đổ nước vào

Yêu cầu:

– Thịt thái đều, chín nhừ không nát.– Nước còn ít hơi keo sánh.– Vị đậm đà vừa ăn

Vậy là chúng ta đã có món dê rựa mận giả cầy để ăn rồi đấy các bạn ạ!

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt / 2023

Người dân ở Đồng Tháp thường tự hào giới thiệu với du khách rằng: “Không đâu lạ và ngon bằng món cá lóc hấp mận Hoà An”. Chị Hồng Ngọc, nhân viên công ty Vĩnh Hoàn 1, tuy không phải là dân xã Hoà An cũng khoe: “Má tôi dạy làm món cá lóc hấp mận Hoà An từ nhỏ. Má nói món này xuất phát từ làng Hoà An gần cả trăm năm rồi” và phụ nữ ở Cao Lãnh truyền lại bao đời nay.

Lần đầu tiên tôi được nếm cá lóc hấp mận Hoà An trong một cuộc thi nấu ăn ở Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vào đầu tháng 12 này. Mười hai nhóm phụ nữ ở đây tham gia cuộc thi và món được chăm chút nhất là cá lóc hấp mận Hoà An để mong món này được đưa vào cẩm nang du lịch tỉnh. Bà Lê Thị Tuyết phụ trách một nhóm thi nấu ăn, tư vấn nấu món cá lóc ngon lạ này: cá lóc phải là cá bắt trong đồng, thịt mới dai và ngọt. Con cá cỡ 700 – 800g vừa cho một dĩa, cá lớn quá khi hấp vị trái mận không thấm đều, sẽ không ngon.

Cá đánh vảy, làm sạch, ướp với củ hành tím bằm nhuyễn, muối, đường, tiêu, thêm một muỗng nhỏ nước mắm, để chừng 20 phút cho cá thấm gia vị. “Mận phải là mận Hoà An thì hấp mới thành được”, bà Tuyết nói. Trái mận Hoà An màu hồng nhạt, lớn lắm chỉ bằng cái cốc uống trà ở nhà quê, trái ra từng chùm. Không ngọt lịm như giống mận sữa trắng, không quá nhiều nước như mận An Phước, mận Hoà An chín có vị chua chua, ngọt ngọt, không lẫn vị chát. Khi xếp mận bao phủ cá lóc để hấp thì nước mận tiết ra thấm vào cá, quyện với vị mặn cùng gia vị ướp làm cho thịt cá có hương vị đặc trưng. Nước cá hấp thấm lại vào trái mận, nên ăn kèm mận với cá lại ngon hơn. Cá chín rưới hành tỏi phi vàng và tiêu lên để tăng hương thơm.

Món cá lóc hấp mận dùng chung với bánh tráng, rau, chuối chát, dưa leo, chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt. Nếu có các loại rau sông, rau vườn như rau trai, cải trời, lá cách, lá cốc càng ngon. Theo chị Hồng Ngọc, cái quý của món này là phải đúng mùa mận Hoà An ra trái mới làm được, tức khoảng tháng 10 âm lịch năm trước đến hết tháng Giêng năm sau. Cũng thời gian này, cá lóc đồng ngon thịt nhất, cá mập tròn, ruột mỡ béo và cá lóc đồng vùng Đồng Tháp Mười không thiếu.

Một phần xã Hoà An đã được tách ra thành phường Hoà Thuận khi thị xã Cao Lãnh được nâng cấp lên thành phố năm 2007. Mặc dù đã chia tách nhưng người dân vẫn cứ muốn mang cái danh xứ Hoà An. Chính vậy mà khi vừa qua cầu Nguyễn Văn Tre vào phường Hoà Thuận, thấy nhà có cây mận đầy trái hồng, trước nhà để hai rổ mận bán, chúng tôi hỏi mua và hỏi đường đến làng Hoà An, thì ông già đang hái mận dừng tay nạt ngang: “Đến xứ Hoà An mà còn hỏi! Bực mấy ông chính quyền. Tui dân Hoà An đây!”

Chẳng thế mà bà Lê Thị Tuyết cứ thanh minh mãi rằng bà hiện ở phường Hoà Thuận nhưng sinh ở ấp Hoà Mỹ, xã Hoà An. Và món cá lóc hấp mận mà bà Tuyết mới chỉ cách làm vẫn phải gọi là cá lóc hấp mận Hoà An.

Nguyễn Công Sự @ 19:25 25/12/2010 Số lượt xem: 162