Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Rựa Mận Bằng Thịt Lợn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Rựa Mận Thịt Chó Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Các Quý Ông / 2023

Chắc hẳn với mỗi , chẳng ai còn xa lạ với món rựa mận bởi đây là có thể gọi là “danh bất hư truyền” với dân nhậu.

Rựa mận thịt chó là món ăn rất quen thuộc với dân nhậu

Nguyên liệu

1kg thịt chó tơ

20 cây sả

500g riềng

10 lá quýt hôi (có thể có hoặc không)

30g mắm tôm

Tiết chó

100ml rượu ngon

1 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh dầu ăn

Lá mơ: 1 nắm

Ớt: 1 nắm

Ngò gai: 1 nắm

Chanh

Húng quế: 1 nắm

Bún tươi

Đường

Cách nấu rựa mận thịt chó

Bước đầu tiên, bạn mua thịt chó ở ngoài chợ đã thui sẵn rồi mang về rửa sạch , để cho ráo nước và chặt miếng vừa ăn.

Thịt chó rửa sạch chặt miếng vừa ăn

Bước tiếp theo, bạn mang riềng đi rửa sạch cho hết đất cát. Còn sả cũng rửa sạch, chặt bỏ gốc và bỏ phần bẹ già đi.

Tiếp đến, bạn lấy 300g riềng cùng 12 củ sả băm nhỏ rồi cho vào cối giã thật nát. Phần riềng còn lại thái lát, sả để cả củ để khi nấu rựa mận thịt chó xong ăn sống.

Bước tiếp theo của cách nấu rựa mận thịt chó là bạn cho riềng sả vào cối giã nát

Bước tiếp đến, bạn cho thịt chó, mắm tôm cùng riềng, sả và lá quýt, rượu trắng, bột ngọt, muối, dầu ăn, và một ít ớt vào trong một chiếc nồi lớn rồi ướp trong 1 giờ cho thịt chó ngấm gia vị . Bạn nên chọn nồi có đáy dày nấu sẽ ngon hơn.

Ướp thịt chó với gia vị

Nấu thịt chó khoảng 10 phút rồi tắt bếp ủ khoảng 2 - 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị rồi đun sôi là được

Thành phẩm

Giờ thì bạn hãy bày bún ra đĩa, rồi sắp xếp các loại rau thơm ra và múc rựa mận thịt chó vào bát và thưởng thức thôi nào. Thịt chó nấu rựa mận phải ăn nóng mới ngon. Chắc chẳng ai có thể cưỡng lại được nồng của mắm tôm của riềng mẻ và vị ngọt đậm đà của thịt chó được tẩm ướp gia vị kĩ càng đâu nhỉ.

Đây là món rựa mận thịt chó không cho tiết Một số vùng lại cho cả tiết chó vào cũng rất ngon đấy.

3 Cách Làm Thịt Chồn Hương: Xào Lăn, Hấp Sả, Chồn Hương Rựa Mận / 2023

Massageishealthy chia sẻ 3 cách làm thịt chồn hương ngon, chế biến thịt cầy hương thành những món ngon hấp dẫn nhất lai rai tại nhà.

Giá trị dinh dưỡng của thịt chồn hương (cầy hương)

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Nhắc đến cầy hương (hay còn gọi là chồn hương) là mọi người nghĩ ngay đến một loại cà phê nổi tiếng đó là cà phê chồn nhưng không chỉ có thế, những món ăn được chế biến từ thịt cầy hương đều là những đặc sản có giá trị dinh dưỡng rất cao và giàu chất đạm, ít béo.

Vì thế mà thịt cầy hương được rất nhiều dân sành ẩm thực ” săn đón “. Đặc biệt, thịt Cầy hương đang là món ăn đặc sản trong các nhà hàng khách sạn, có giá rất cao.

Cầy hương là món ăn thơm ngon, nhưng khá nhiều người lại không thích ăn món này. Bởi có thể là do cách thức chế biến không phù hợp.

Nhưng đây lại là món ăn hấp dẫn với những người sành ăn bởi hương vị thơm ngon của thịt cầy hương đó. Bài viết dưới đây, Massageishealthy sẽ giúp bạn thực hiện 3 món cầy hương với hương vị khác nhau nhưng thơm ngon vô cùng.

Cầy hương là một loài động vật móng vuốt có dòng họ với báo, chỉ khác với các loài động vật khác là cầy hương chuyên ăn trái cây rừng và xác của động vật.

Cầy hương chỉ ăn các loại trái cây rừng đã chín, đặc biệt bọn chúng vo cùng thích thú với chuối chín. Thịt Cầy hương mềm, thơm, ngọt và ngon, cùng da và xương được dùng như một vị thuốc y học cổ truyền.

Cầy hương xào lăn, xào tỏi, cầy hương hấp gừng, cầy hương nấu rựa, chồn hương nấu giả cầy,… Đây đều là những món ăn hấp dẫn vị giác, đầy hương vị, màu sắc, những miếng thịt cầy hương ẩn sau màu xanh của vài cọng rau thơm; món cầy hương nấu rựa mận đậm đà hương vị của mắm tôm hay món cầy hương hấp xả với vị ngọt của thịt và mùi thơm của sả lan tỏa khắp nơi.

Nhưng không biết công thức chế biến chính xác sẽ khó có được hương vị thơm ngon như vậy. Cùng Massageishealthy thực hiện 3 món cầy hương hấp dẫn dưới đây nhé.

A Cách làm thịt chồn hương xào lăn thơm ngon đậm đà

Thành phần nguyên liệu chế biến

Thịt cầy hương: 1kg

Sả: 200g

Gừng: 1 củ

Hành tây: 200g

Hành tím: 50g

Tỏi khô: 50g

Dứa: 1 quả

Rượu trắng, dấm gạo

Lạc (đậu phộng): 100g

Rau thơm, rau răm, rau tía tô, rau kinh giới: 1 bó nhỏ

Gia vị: muối, mì chình (bột ngọt), hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn và bột cà ri

Cách chế biến thịt cầy hương

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Lọc nước cốt dứa: Dứa gọt vỏ, bỏ hết mắt, thái thành mấy miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước lọc, xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

– Gừng rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Hành tím và tỏi khô bóc bỏ vỏ và băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

– Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài, đem rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc màu trắng nhạt, còn phần thân thì đập dập rồi cắt khúc. Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước và thái nhỏ.

– Bước 2: Thịt cầy hương sau khi mua về mang rửa sạch và thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Đem thịt cầy hương bóp cùng hỗn hợp muối, gừng và rượu trắng. Sau đó, đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm gạo, cho thịt cầy hương vào chần qua.

– Vớt thịt cầy hương ra, rửa sạch lại với nước lạnh, để cho ráo nước rồi cho thịt cầy hương vào một cái tô ướp cùng với 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, nước dứa xay, bột cà ri, gừng, sả và hành tím đã đập dập. Để thịt cầy hương trong khoảng 15-20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, đổ nhiều dầu ăn vào, cho gừng, sả, hành tím và tỏi vào phi cho hơi vàng.

– Tiếp đó cho thịt cầy hương đã ngấm ướp vào xào. Khi thịt cầy hương đã tái đi thì cho luôn hành tây vào xào cùng thịt cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho các loại rau đã thái nhỏ vào, đảo đều.

– Nêm nếm thêm gia vị thêm một lần nữa sao cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Món ăn đã hòa thành, múc thịt cầy hương xào lăn ra đĩa, rắc thêm lạc rang lên và cho mấy ngọng rau thơm lên trang trí.

Vậy là có thể đánh chén ngay rồi. Các bạn nên dùng món cầy hương xào lăn khi còn nóng thì hương vị sẽ thơm ngon hơn khi bị nguội nhé.

Hương vị thơm ngon, mùi thơm nức mũi đặc trưng của món cầy hương không lẫn đi đâu được. Cùng mời cả nhà thưởng thức nào!

Mời các bạn xem thêm: Thực đơn món ngon đãi tiệc, đãi khách tại nhà

Một cách chế biến cầy hương nữa mà mình muốn giới thiệu cho bạn ngay đây là món cầy hương hấp sả cực hấp dẫn nhé! Cùng học cách làm nào.

Thịt cầy hương ngon: 1.5kg

Sả cây: 400g

Riềng: 300g

Nghệ tươi: 200g

Hành tím: 50g

Gia vị: mắm tôm, cơm mẻ, mì chính (bột ngọt), hạt nêm, muối, bột canh

Cách chế biến cầy hương hấp sả

– Bước 1: Sả cây rửa sạch, đập dập. Riềng, nghệ tươi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhỏ ra.

– Thịt cầy hương mua về rửa sạch với nước và cắt thành những khúc nhỏ để ướp gia vị. Cho những khúc thịt cầy hương vào tô to ướp với 2 muỗng canh mắm tôm, 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh muối, chút cơm mẻ và riềng, sả, nghệ, hành tím đã đập dập.

– Bước 2: Dùng một sợi dây nhỏ cuốn những miếng thịt cầy hương lại và để thấm gia vị, để trong khoảng 15 – 20 phút là được.

– Bước 3: Cho thịt cầy hương vào nồi luộc hoặc hấp cách thủy cho thịt mềm. Để miếng thịt cầy hương thơm hơn, khi hấp cách thủy thì bạn cho vài nhánh sả xuống đáy nồi hấp để khi nước sôi, hương thơm của sả sẽ đọng lại trên.

– Để biết là thịt cầy hương đã chín hay chưa, bạn lấy một đầu đũa đâm vào những miếng thịt một cách nhẹ tay.

– Nếu đầu đũa xiên qua miếng thịt nghĩa là đã chín, các bạn không nên luộc hoặc hấp lâu quá như thế thịt cầy hương sẽ bị mềm quá ăn không ngon.

– Một lưu ý nho nhỏ cho bạn là khi thái thịt thịt cầy hương hấp cần phải dùng con dao phay mỏng với lưỡi dao sắc bén. Thái miếng thịt sao cho mỏng và to bản. Mỗi miếng thịt cầy hương hấp sả phải có đủ 3 thành phần: thịt nạc, mỡ và da nhé.

Thế là món cầy hương hấp sả đã hoàn thành, thật đơn giản và thơm ngon phải không nào? Bạn cũng nên dùng khi còn nóng nhé.

Mời các bạn xem thêm: Các món lẩu đãi tiệc đậm đà

C Cách làm thịt cầy hương nấu rựa mận dễ làm dễ ăn

Món cuối cùng trong bài viết này mà mình muốn giới thiệu là món cầy hương nấu rựa mận. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt cầy hương tươi ngon và các gia vị vô cùng quen thuộc hàng ngày đã tạo nên một món đặc sản thơm ngon.

Chắc chắn sẽ khiến bạn mê tít món này ngay lần đầu tiên thử đấy. Món cầy hương rựa mận này có thể dùng làm mồi nhậu hay ăn với cơm đều rất tuyệt vời, nhưng ăn với bún rối kèm rau sống tươi ngon vẫn là thích hợp và ngon nhất đó nhé.

Thịt cầy hương: 2kg

Sả: 200g

Riềng: 200g

Nghệ tươi: 1 củ

Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ

Bột cà ri: 1 gói nhỏ

Rượu trắng: 2 ly nhỏ

Nước dừa tươi: 2 quả

Nước mắm ngon: 2 muỗng canh

Muối: 1/2 muỗng canh

Hạt nêm: 1 muỗng canh

Mắm tôm: 2 muỗng canh

Mì chính (bột ngọt): 1/2 muỗng canh

Hạt tiêu: 1/2 muỗng canh

Hành tím, tỏi khô

– Bước 1: Sau khi mua thịt cầy hương mang về rửa sạch rồi vơt ra để ráo, thái miếng vừa ăn.

– Bước 2: Sả cây rửa sạch, đập dập. Riềng, nghệ tươi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhỏ ra.

– Bước 3: Cho thịt cầy hương vào một cái nồi rồi cho hỗn hợp gồm rượu trắng, muối, hạt nêm, mắm tôm, mì chính, hạt tiêu và sả, riềng, nghệ, hành tím, tỏi khô băm nhỏ vào đảo đều. Ướp thịt cầy hương trong vòng 1 tiếng đồng hồ để thịt ngấm đều gia vị.

– Bước 4: Cho nồi thịt cầy hương lên bếp lửa to, xào săn miếng thịt lại. Cho nước dừa tươi vào đun lửa lớn đến khi sôi thì vớt hết lớp bọt nổi trên bề mặt ra khỏi nồi.

– Lúc này các bạn điều chỉnh cho nhỏ lửa ninh đến khi cạn gần hết nước (còn khoảng 1/3 nước trong nồi) là vừa.

– Thỉnh thoảng các bạn mở nắp nồi đảo đều và nhẹ tay cho thịt cầy hương chín đều, hòa quyện gia vị.

– Bước 5: Thịt cầy hương đã chín mềm, các bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp. Bạn nên ninh đến khi thịt vừa chín mềm thôi nhé, vì thịt bị chín nhừ sẽ khiến cho bạn nhanh có cảm giác ngán khi thưởng thức.

– Bạn múc ra tô và thưởng thức món này khi còn nóng. Nước rựa mận sền sệt khi ăn miếng thịt cầy hương thơm ngon, béo ngậy hòa quyện giữa mùi hương thơm riềng, nghệ, sả và các gia vị khác làm miếng thịt càng thêm thấm thía đậm đà.

Chính điều này làm nên sự hấp dẫn đến khó cưỡng của món cầy hương này đấy. Ba món cầy hương mà Massageishealthy vừa chia sẻ ở trên thật hấp dẫn phải không?

Hãy vào bếp và thực hiện đi nào? Các bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ được những món ăn hấp dẫn này đâu. Chọn một công thức và thực hiện nhé.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng !

Lăn Vào Bếp Với Cách Làm Món Thịt Lợn Nấu Rượu Mận Ngon “Hết Sảy” / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu

(Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt lợn nấu rượu mận)

1 cái chân giò heo

1kg bún

1 củ riềng

3 cây sả

1 chén mẻ nhỏ

1 chén nhỏ mắm tôm

1 muỗng bột nghệ

Hành tỏi

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, tiêu

Chi tiết cách làm thịt lợn nấu giả cầy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

(Nướng sơ qua chân giò lợn)

Chân giò lợn đem rửa sạch, nhặt sạch lông còn sót lại trên thịt

Riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xay nhỏ

Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Bước 2: Nướng sơ qua chân giò lợn

Chân giò nấu rượu mận cần được thui vàng sậm màu cánh gián. Bạn có thể mua sẵn phần chân giò đã thui ngoài chợ hoặc mua về rồi tự thui trên lửa rơm hoặc bếp gas. Nếu được, bạn nên thui trên lửa rơm sẽ cho miếng thịt nấu giả cầy thơm ngon nhất.

(Ướp chân giò cùng các gia vị làm rượu mận)

Sau khi thui xong, bạn rửa sạch chân giò lại một lần nữa rồi chặt chân giò thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Ướp chân giò với các gia vị nấu rượu mận

Cho tất cả phần thịt chân giò đã chặt vào một chiếc tô hoặc nồi lớn để ướp cùng các gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mẻ, mắm tôm, sả băm, bột nghệ, riềng xay, hành tỏi băm nhỏ. Sóc đều nguyên liệu lên rồi để ướp trong thời gian ít nhất 1 giờ. Thịt chân giò lợn ướp càng lâu thì nấu rượu mận sẽ càng thơm ngon, dậy vị.

Bước 4: Xào thịt chân giò

(Trình bày và thưởng thức món thịt lợn nấu rượu mận)

Bạn tiến hành bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn đun sôi rồi đổ phần thịt đã ướp sẵn vào nồi, đảo đều tay cho thịt săn lại. Xào khoảng 10 phút thì bạn đổ nước ngập mặt thịt, đun với ngọn lửa lớn cho nồi thịt chóng sôi. Khi đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để hầm liu riu khoảng 1h cho thịt chín mềm, nước dùng sền sệt, da thịt lợn không quá nhũn là được. Trong quá trình ninh, bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Khi hoàn thành món thịt lợn nấu rượu mận, bạn múc thịt ra bát, trang trí thêm rau thơm hoặc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Món thịt lợn giả cần ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất / 2023

Chuẩn bị đủ nguyên liệu để nấu món thịt chó nhựa mận

Thịt chó tơ.

Riềng, sả cây, lá quýt, lá mơ.

Rượu ngon.

Các loại rau thơm: Ngò gai, húng quế, …

Bún tươi hoặc cơm nóng ăn kèm.

Một số gia vị thông thường: Mắm tôm, mật mía, bột ngọt, dầu ăn, muối, đường.

Thật không khó để chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu để nấu món thịt chó (cầy) thơm ngon này. Chỉ cần chọn loại tươi mới với đủ thành phần thì chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn được nhiều vị khách khó tính nhất.

Tiến hành sơ chế nguyên liệu:

Cách làm thịt chó nhựa mận ngon nhất

Thịt chó có thể chọn mua loại thịt đã được thiêu sẵn ngoài chợ đem về chế biến. Hoặc, nếu muốn thì tự mình thịt chó tại nhà và đem thui với lửa. Như vậy sẽ đảm bảo độ thơm ngon hơn.

Cách nấu thịt chó ngon:

Tẩm ướp gia vị để làm món thịt chó rượu mận

Thịt chó cần rửa sạch, cạo bỏ lớp da bị cháy, để ráo rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừ ăn. Riềng và sả rửa sạch, một phần giã nhuyễn còn một phần cắt lát mỏng để ăn sống. Các loại rau thơm, lá rửa sạch để ráo.

Sau khi sơ chế, cho thịt chó vào nồi lớn, ướp tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị bao gồm riềng, sả giã nhuyễn, mắm tôm, mật mía, rượu mận, lá quýt, dầu ăn, bột ngọt, muối và chút ớt thái sợi vào. Ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ để thấm đều gia vị. Nếu muốn hãy tăng thời gian ướp để món thịt chó nấu sẽ ngon hơn, nhưng cần giữ trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo tươi nhất.

Món thịt chó nhựa mận nấu xong trông thật hấp dẫn

Khi thịt chó đã ngấm đều gia vị thì đặt lên bếp lửa nấu sôi. Vặn nhỏ lửa lại tiếp tục nấu cho thịt chín mềm. Lúc này cần nêm nếm lại gia vị để xem đã vừa ăn chưa. Sau khi thấy nước đặc sệt lại và thịt đã chín mềm thì tắt bếp. Tới đây thì món thịt chó rượu mận gần như đã hoàn tất.

Vớt thịt chó ra dĩa, rắc riềng sả thái mỏng, các loại rau thơm, lá mơ trộn đều. Cuối cùng là chỉ cần ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng là được.

Nếu cần, hãy pha nước chấm theo tỷ lệ 2 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường, 1 muỗng rượu ngon, 1 muỗng nước cốt chanh cùng với sả, ớt băm nhuyễn để ăn kèm.

Món thịt chó nhựa mận thơm ngon hấp dẫn

Thành phẩm món thịt chó nhựa mận

Món thịt chó được chế biến thành công khi thịt thấm vị đậm đà, màu thịt màu mận đẹp mắt và hấp dẫn. Khi ăn, miếng thịt mềm như tan dần trong miệng. Cùng với đó, sự hòa quyện của các loại phụ gia khác sẽ tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn này.

Vào ngày cuối tuần sum họp, cùng nhau thưởng thức món thịt chó nhựa mận thơm ngon đặc biệt này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và thích thú hơn. Hãy vào bếp và chế biến thử món ăn này ngay hôm nay.