Cách Làm Riêu Cua Đồng Lại Thành Miếng Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ngon Và Giàu Dưỡng Chất
  • Cách Làm Cháo Xay Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Xay Nhuyễn Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đến 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 400 gam thịt cua xay + gạch cua

    + 3 củ hành khô

    + 4-5 quả cà chua

    + Vài cây hành lá, ớt, chanh, tía tô

    + Bún, rau sống ăn kèm (rau chuối, xà lách, rau muống chẻ)

    + Dấm bỗng hoặc sấu, me

    + 2 bìa đậu phụ

    + Gia vị: Bột nghệ, nước mắm, bột canh/ muối, bột ngọt

    Cách làm riêu cua đông lại thành miếng

    • Cua bạn đem xay cho nhuyễn rồi bạn cho cua ra âu, và thêm bát nước vào khuấy đều, rồi lọc cua ra rây.
    • Phần thịt cua sẽ được trôi theo nước và rồi chảy qua rây, còn phần xác cua sẽ thì lưu lại. Bạn dùng tay bóp kỹ cho phần cua đọng lại ở trong rây để cho thịt cua được lọc hết.

    Bước 2: Nấu nước cua

    • Sau khi đã lọc xong cua, bạn bắc nồi nước lọc của cua lên bếp, và để lửa to, bạn khuấy đều để cho gạch cua không có bám ở đáy nồi.
    • Khi nồi riêu cua đã bắt đầu nóng, thì bạn không cần khuấy nữa, lửa hạ cho mức vừa.
    • Nước sôi cua nó sẽ đông lại, kết thành miếng, và lúc này thì gạch cua vẫn còn tiếp tục nổi. Bạn dùng chiếc muôi thủng và gạt gạch cua vào lại 1 góc và rồi cho gạch cua ra tô.
    • Dấm bỗng bạn đem lọc qua rây và rồi cho vào nồi. Nếu bạn dùng me, sấu thì bạn nên rửa qua, và cho vào nồi nước của cua cho chín mềm, tiếp đó bạn vớt ra rồi dầm nhuyễn, và lọc bỏ hạt.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Tía tô nhặt, rửa sạch rồi thái chỉ.
    • Rau sống rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
    • Hành lá nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ. Riêng với phần đầu hành thì bạn để riêng ra
    • Hành tím bóc vỏ, và thái lát mỏng.
    • Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.
    • Đậu phụ xắt miếng rồi đem rán vàng, và vớt ra đĩa và để cho ráo dầu.

    Bước 4: Hoàn thành riêu cua

    • Bắc 1 chảo lên trên bếp hoặc 1 nồi nhỏ, bạn cho một nửa muỗng canh dầu ăn vào và làm nóng rồi bạn cho hành tím vào và phi thơm.
    • Tiếp đến là bạn cho 3/4 cà chua thái miếng vào và đảo mềm, bạn thêm một cafe bột canh hay một nửa thìa cafe muối + một nửa thìa cafe bột nghệ (bột nghệ sẽ làm nồi riêu cua thêm màu đẹp mắt). Tiếp đến là bạn cho gạch cua vào và đảo cùng, bạn đảo với cả lửa to chừng 2-3 phút.
    • Bạn đem trút tất cả vào trong nồi riêu cua. Bạn nêm nếm lại gia vị (nếu cần).
    • Cuối cùng là bạn cho bún ra bát + đậu phụ + hành lá + cộng với gạch cua + chan nước riêu cua vào. Và tùy theo vị bạn có thể cho thêm vào thịt ốc và xào săn.

    Với vị thanh đậm đà của nước dùng, và tươi ngon của từng cọng bún, ngọt lịm của gạch cua săn chắc cho bạn món riêu cua đồng thơm ngon hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nghệ Thuật Ẩm Thực Của Người Việt
  • Làm Xíu Mại Quá Ngon Theo Cách Của Người Việt Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Dê
  • Kỹ Thuật Nuôi Vịt Trời Thịt. Thức Ăn Cho Vịt Trời. Làm Chuồng Nuôi Vịt Trời
  • Cách Nuôi Vịt Con Mới Nở
  • Mẹo Hay Giúp Bạn Nấu Riêu Cua Đông Lại Thành Miếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Trê Với Rau Tốt Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Học Cách Làm Cua Đồng Rang Me Giòn Thơm Cho Bữa Tối
  • 2 Cách Làm Cua Đồng Rang Muối Ớt Và Rang Lá Chanh Giòn Tan Thơm Lừng
  • Top #1 Cách Làm Cua Đồng Rang Muối Ớt Ngon Nhất Việt Nam
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Sum Họp Đầu Năm
  • Nguyên liệu làm món riêu cua

    – 400gr thịt cua xay + gạch cua

    – 3 củ hành khô

    – 4-5 quả cà chua

    – Bún, rau sống ăn kèm (rau chuối, xà lách, rau muống chẻ)

    – Vài cây hành lá, ớt, chanh, tía tô

    – Dấm bỗng hoặc sấu, me

    – 2 bìa đậu phụ

    – Gia vị: Bột nghệ, nước mắm, bột canh/ muối, bột ngọt

    – Bước 2: Sau khi đã lọc cua xong, bắc nồi nước lọc cua lên bếp, để lửa to, khuấy đều để gạch cua không bám ở đáy nồi. Khi nồi riêu cua bắt đầu nóng, bạn không khuấy nữa và lửa hạ ở mức lửa vừa.N ước sôi cua sẽ đông lại và kết thành miếng, lúc này gạch cua vẫn tiếp tục nổi. Bạn dùng muôi thủng gạt gạch cua lại 1 góc và cho gạch cua ra tô riêng.

    – Bước 3: Dấm bỗng bạn lọc qua rây và cho vào nồi. Nếu dùng me, sấu thì nên rửa qua, cho vào nồi nước cua cho chín mềm, rồi vớt ra dầm nhuyễn, lọc bỏ hạt.

    – Tía tô nhặt và rửa sạch và thái chỉ.

    – Rau sống rửa sạch và vớt ra để ráo.

    – Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

    – Đậu phụ xắt miếng và đem rán vàng, vớt ra đĩa cho ráo dầu.

    – Bước 4: Bắc 1 chảo lên bếp hoặc 1 nồi nhỏ, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến là 3/4 cà chua thái miếng vào đảo mềm, thêm 1 cafe bột canh hoặc 1/2 cafe muối + 1/2 cafe bột nghệ (bột nghệ sẽ làm nồi riêu cua thêm màu đẹp mắt). Tiếp đến là cho gạch cua vào đảo cùng, đảo với lửa to chừng 2-3 phút. Trút tất cả vào nồi riêu cua. Nêm nếm lại gia vị (nếu cần).

    – Bước 5: Cho bún ra bát, đậu phụ, hành lá, cộng với gạch cua và chan nước riêu cua vào, sau đó rắc hành lá, tía tô đã thái vào và thưởng thức.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trẻ 5 Tháng Tuổi Ăn Được Hoa Quả Gì? Bé 5 Tháng Tuổi Ăn Được Hoa Quả Gì?
  • Cách Chế Biến Nước Quả Siêu Tốt Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • 6 Nguyên Tắc Cho Trẻ Ăn Hoa Quả Đúng Cách Mẹ Nên Nắm Vững
  • Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Được Trái Cây Gì Và Mẹ Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ra Sao?
  • Một Số Cách Chế Biến Hoa Quả Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cua Bún Riêu Chuẩn Vị, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách nấu canh riêu cua đóng thành từng mảng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế cua đồng

    Để mua được cua đồng ngon, bạn nên chọn những con có màu xám đục, phần mai cua có màu sáng hơn, chắc, khỏe, còn nguyên càng, nguyên chân. Lấy tay ấn nhẹ vào yếm cua, nếu thấy nổi bọt khí tức là cua tươi ngon. Cua đồng mua về rửa cho sạch, tách mai ra khều lấy gạch. Cua cho vào máy xay hoặc là cối, cho thêm một chút muối rồi giã nhuyễn lọc lấy nước cua. Sau đó, dùng lọc để gạn 2-3 lần cho nước cua không bị sạn.

    Nguyên liệu khác

    Cà chua và các gia vị nêm canh như hành, rau mùi rửa sạch. Cà chua cắt thành múi cau cho dễ gắp, hành khô bóc vỏ và thái mỏng rồi đem phi giòn. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên vàng hai mặt. Cho me vào một chén nước sôi, đảo đảo cho me ra hết nước thì chắt nước ra làm phần nước cốt me.

    Bước 3: Nấu riêu cua

    Đặt nồi nước cua lên bếp, khuấy nhẹ và đun nhỏ lửa, không được khuấy mạnh sẽ làm riêu cua không đóng thành miếng được. Khi gạch cua đóng tảng và sôi khoảng 3-4 phút thì cho vớt gạch cua ra bát để riêng. Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào sơ, nêm ½ thìa bột canh rồi cho thêm gạch cua vào xào chung.

    Bước 4: Hoàn tất món ăn

    Sau khi đã xào xong, thêm cà chua, nước me vào trong nồi đun sôi. Đợi nước sôi, bạn viên từng viên giò sống vào thả vào nồi nước riêu. Đợi khi chả chín thì thêm đậu phụ đã rán vào, đun thêm 2-3 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

    Thành phẩm

    Tô canh riêu cua có một màu đỏ đẹp mắt từ cà chua, thêm vào đó là từng tảng cua nổi lên trên nhìn cực kỳ hấp dẫn. Nước canh riêu cua đậm đà, có vị chua từ cà và me, phảng phất thêm mùi cua đồng, rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc bún cũng đều rất ngon.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Riêu Cua (Cua Biển)
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Đồng Cá Chim Biển Trắng
  • Canh Riêu Cua Thanh Mát Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua, Riêu Tôm Tuyệt Ngon
  • Lan Khuê Khoe Món Bún Riêu Cua Đồng Tự Tay Nấu Cho Con Trai Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây, Hội Bỉm Sữa Rào Rào Hỏi Thăm Cách Làm
  • Bí Kíp Nấu Riêu Cua Thơm Ngon, Đông Thành Miếng To, Không Bị Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Mẹ Xinh Đẹp Chia Sẻ Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Siêu Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • 3 Cách Làm Salad Rong Biển Tươi Vừa Ngon Lại Còn Giúp Giảm Cân
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cua đồng là loại thực phẩm rất giàu chất đạm, canxi, vitamin và muối khoáng cùng nhiều dưỡng chất khác tốt cho cơ thể người. Theo sách “Lĩnh Nam bản thảo” của Hải Thượng Lãn Ông có ghi: “Điền giải ngọt lạnh, ít độc, hay sinh phong, có tác dụng nối gân, tiết xương, chữa phong nhiệt, trừ mụn độc,…”

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn có thể mua cua từ ngoài chợ và nhờ xay giúp hoặc có thể mua cua về rửa sạch và tự xay tại nhà.

    Lưu ý: Để cua ngon thì bạn nên chọn mua cua đồng và cua phải con sống. Trước khi xay cua thì nên tách lấy phần gạch cua để riêng, chỉ xay phần thịt cua.

    Bước 2: Cua xay xong thì cho thêm khoảng 1 lưng lưng muỗng cà phê muối để cua thấm vị, dễ nổi riêu trên mặt nước sau đó trộn đều lên.

    Lượt cua: Bạn chuẩn bị một cái rây và một cái nồi lớn dùng để nấu nước dùng. Sau đó cho nước vào tô cua xay nhuyễn dùng tay trộn để cua ra thịt sau đó lượt lấy nước cua qua ray. Làm liên tục khoảng 4 – 5 lần đến khi thấy phần xác cua trở lên trong lại thì ngưng.

    Bước 3: Tiến hành cho nồi nước lọc thịt cua vừa rồi lên bếp mở lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy nhẹ riêu cua nổi lên mặt nước. Khi riêu cua đã nổi nhiều trên mặt nước thì dùng vợt vớt phần rêu này ra một cái tô khác, liên tục vớt đến hết phần rêu.

    Lưu ý: Để giúp cho cua được đóng thành miếng to thì trong quá trình vớt riêu bạn phải nén cua để cua được khô nước.

    Bước 4: Để riêu cua được đông thành miếng không bị rã thì bạn cho vào tô riêu cua một quả trứng gà, sau đó trộn đều lên và dùng một cái muỗng nén cua cho cua được đóng thành khối.

    Nếu có gạch thì bạn cho lên bếp một cái chảo, một ít dầu ăn sau đó cho hạt điều vào đảo cho đên khi ra màu thì cho phần gạch cua vào đảo cùng. Bạn đảo gạch cua liên tục khoảng 2 – 3 phút khi gạch cua được sệt lại thì tắt bế. Sau đó, quét phần gạch cua này lên bề mặt của tô riêu cua đã chuẩn bị.

    Thành phẩm

    Mua trứng gà tại Bách hoá XANH để nấu riêu cua:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Đơn Giản Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Siêu Ngon Miệng Ngày Hè
  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Siêu Ngon Miệng Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Đơn Giản Ngon Nhất 2022
  • More…

    Nguyên Liệu

    • Cua đồng: 1kg
    • Cà chua: 3-5 quả (tùy sở thích)
    • Mẻ: 2 muỗng (hoặc dấm bỗng hay quả thanh trà: 2-3 quả)
    • Bột canh, nước mắm, hành khô
    • Hành hoa, rau xà lách, rau mùi (và các loại rau theo ý thích)

    Cách Nấu Canh Riêu Cua

    Khi chọn cua, mình nên chú ý chọn những con cua còn sống, tươi ngon. Tuyệt đối không dùng cua đã chết hay để lâu trong tủ lạnh. Thịt cua tuy rất tốt, nhưng khi đã chết sẽ tạo ra chất cực độc cho cơ thể, ăn vào dẫn đến đau bụng đi ngoài, nặng hơn là ngộ độc.

    Cua mua từ chợ về, để vào trong chậu sạch và có thành cao. Nếu chưa làm cua ngay, chúng mình nhớ đậy chậu lại và dùng vật nặng chèn lên để tránh cua bò ra ngoài. Nếu làm cua ngay thì mình làm như sau:

    – Nếu sợ cua cắp, mình đổ cua vào một thùng nước, dùng đũa khuấy đều một lúc khoảng 3-5 phút. Lúc ấy cua đã bị “đơ”, và mình sẽ bóc được mai cua ra một cách dễ dàng.Sau khi tách mai cua khỏi thân cua, mình để thân cua và mai cua mỗi loại ra một bát riêng.

    Dùng một chiếc tăm sạch, hớt gạch cua ra một chiếc bát con, để riêng. Phần vỏ vứt đi.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch,thái nhỏ, cho vào chảo dầu phi đều. Bật bếp lửa vừa và xào chín gạch cua. Trút gạch cua ra một bát sạch.

    – Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn, đem xào chín cùng dầu mỡ và trút ra bát. Lấy tô nước thịt cua mình vừa gạn lọc được, đun sôi trên bếp. Khuấy đều từ lúc vừa bật bếp đến khi canh sôi.

    Công đoạn này mình cần khuấy thật đều tay vì nếu không, thịt cua sẽ bám vào thành nồi và đáy nồi, gây cháy khét vón cục. Đến khi nước sôi, ngừng khuấy, vì lúc này thịt cua đã đông lại, nổi lên trên mặt nồi. Nếu khuấy sẽ làm thịt cua bị tan ra, mất thẩm mỹ của bát canh.

    Rau sống rửa sạch, ăn kèm cùng với canh cua.

    Thành Phẩm

    Canh cua có màu vàng đẹp mắt, vị chua vừa phải, vừa miệng ăn. Thịt cua không bị nát, đóng thành từng miếng ngon trên mặt bát canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Chả Cua Bún Riêu Chuẩn Vị, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Nhất Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Chiêu Đã Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Đà Lạt Và Gợi Ý Một Số Quán Bún Đà Lạt Ngon
  • Cách nấu bún riêu cua miền Bắc – Bún riêu cua là món ăn quen thuộc của người miền Bắc với hương vị đậm đà của cua đồng. Mâm Cơm Việt sẽ đem đến cho các bạn cách làm chả cua bún riêu ngon nhất.

    Nguồn gốc của món bún riêu cua Việt Nam

    Mùa hè của miền Bắc nói chung và của Hà Nội nói riêng thường rất khắc nghiệp, nóng bức, oi oi khó chịu khiến con người ta chỉ muốn nằm trong phòng điều hòa mát mẻ, ra đường có thể nói là như cực hình. Hè đến là chỉ muốn uống nước, không còn hứng thú cho bất kỳ món ăn ngon nào khác.

    Tuy nhiên, người miền Bắc có một món bún sợi vô cùng thơm ngon, ăn mãi không chán, cùng hương vị thanh thanh, và chắc chắn cái tên đó là bún riêu. Không có bất kỳ tài liệu nào ghi rõ bún riêu xuất xứ từ phương nào, bởi ở cả miền Nam và miền Bắc đều có món ăn này.

    Cứ đến hè là quen với hình ảnh mẹ mua cua về, rồi gỡ từng chiếc chân, lấy từng chút gạch, sau đó giã cho thật nhuyễn, chắt lấy nước rồi nấu thành nồi bún riêu cua ngon thơm lừng. Nếu tìm kiếm thông tin của bún riêu cua trên google chỉ có ghi đơn giản: lịch sử của bún riêu không biết từ bao giờ, chỉ biết món ăn quen thuộc này xuất phát từ vùng phía Bắc khoảng hơn 50 năm, và sau đó truyền bá khắp nơi.

    Như vậy thì khoảng thời gian 50 năm cũng khá lâu khiến cho người miền Bắc thấm nhuần món ăn ngon này. Nói đến hương vị bún riêu thì nhớ ngay đến vị của dấm bỗng, chua nhưng lại thanh thanh dễ chịu, kèm theo là sự béo ngậy của gạch cua, miếng đậu phụ chiên man mát.

    Ngoài bún riêu cua thì ở Hà Nội còn có thêm riêu bò, riêu đậu, riêu thập cẩm kèm theo cả giò. Một buổi sáng thức dậy, trước khi đi làm thưởng thức một bát bún riêu đầy ắp đồ ăn thì có thể ấm bụng ngay. Khi ăn bún riêu cua, thêm một chút mắm tôm là đúng chuẩn hơn, dậy mùi, nhớ là phải thêm chút rau thơm rau ghém nữa thì tuyệt vời.

    Tìm quán bún riêu cua ngon cũng không khó ở Hà Nội, không phải cứ ở quán sang trọng hay đắt tiền thì mới có hương vị bún riêu cua đúng chuẩn nhất. Bún riêu cua cũng làm ngay tại nhà được, tuy dễ làm nhưng chỉ phù hợp với bất kỳ ai có nhiều thời gian rảnh, kiên trì để nấu nướng. Hãy dành một chút thời gian để nấu cho cả gia đình một nồi canh riêu cua thơm ngon nhất vào dịp cuối tuần.

    1. Cách làm chả cua bún riêu

    Chả cua đem lại nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể con người với lượng canxi cao, tốt nhất cho trẻ em. Bên cạnh đó, chả cua lại có mùi hương thơm ngon, vị ngọt không thể chối từ khiến bạn không thể cưỡng lại.

    Còn tuyệt vời hơn nếu như một bát bún riêu có thêm miếng chả cua thơm lừng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức làm món chả cua ăn kèm với nồi bún riêu hợp vào mùa hè này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Đây là khẩu phần ăn dành riêng cho 4 đến 5 người ăn.

    • Thịt cua: 500g
    • Hành lá: 4 đến 5 cây
    • Ớt chuông: 1 quả
    • Sốt mayonnaise: 60ml
    • Trứng gà: 1 quả lớn
    • Các loại gia vị: mù tạt, 1 thìa cà phê muối, dầu thực vật
    • Ớt đỏ: 1 quả, chú ý cần ớt cay
    • Vụn bánh mỳ
    • Bột chiên giòn
    • Nước sốt tartar

    Các bước hoàn thiện món chả cua

    Sơ chế nguyên liệu: Thịt cua bạn nên mua sẵn ở chợ, nếu như mua cua tươi rồi về luộc rồi lọc thịt thì sẽ khá mất thời gian. Với phần thịt cua này bạn nên xé vụn thành miếng nhỏ hay dùng dao băm cho thật nhuyễn.

    Hành lá cắt bỏ đi phần gốc và phần lá úa, rửa sạch rồi dùng dao thái cho thật nhỏ vụn. Đối với ớt chuông, bạn cũng nên rửa sạch, cắt cuống, lọc bỏ đi hạt bên trong rồi cũng tiếp tục thái thật nhỏ. Trứng gà lớn đập ra để vào bát con riêng. Ớt nhỏ cay rửa sạch, bỏ hạt rồi cũng thái nhỏ.

    Bước đầu tiên là bạn nên trộn chả cua trước. Bạn nên chuẩn bị một bát tô lớn, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong: thịt cua đã băm nhỏ, hành lá nhỏ, ớt chuông băm nhuyễn, trứng gà đập sẵn, ớt cay nhuyễn cùng với các gia vị cần thiết như sốt mayonnaise, mù tạt và chút muối. Bạn dùng muỗng lớn trộn các nguyên liệu cùng với nhau, muốn đều hơn hãy dùng tay đã đeo găng để đảm bảo thành phần được quyện vào nhau hơn.

    Cuối cùng công đoạn trộn nguyên liệu là cho các vụn bánh mỳ vào hỗn hợp thịt cua, bạn tiếp tục trộn đều. Có thể chia vụn bánh mỳ thành hai phần khác nhau, cho từng phần lần lượt thì chả cua cũng sẽ đều hơn. Khi đã hoàn thành được phần trộn đều thịt cua, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Sau khi đã để tủ lạnh 30 phút, lấy chả cua ra ngoài rồi dùng tay để nặn thành miếng hình tròn có độ to hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Khi nặn thịt cua thành viên tròn thì ấn bẹp xuống, xếp luôn ra đĩa để chuẩn bị các bước tiếp theo.

    Đổ bột mỳ hay bột chiên giòn ra bát lớn, lăn những viên chả cua này qua một lớp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo chiên. Cuối cùng là thực hiện chiên chả.

    Đặt chảo lên bếp, đến khi chảo nóng già thì bắt đầu đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào trong chảo. Đến khi dầu ăn nóng hổi thì bắt đầu thả từng miếng chả cua vào chiên, bạn để lửa ở mức vừa phải, chiên khoảng 5 phút là lật mặt một lần.

    Chú ý cứ một mặt vàng lại chuyển chiên mặt bên kia. Trong quá trình lật chú ý nhẹ tay để miếng chả không bị vỡ làm đôi.

    Khi chả cua đã chín và có sắc vàng nâu bắt mắt thì hãy vớt miếng chả này ra ngoài. Vớt chả cua ra ngoài và đặt vào tờ giấy thấm dầu để loại bỏ đi dầu thừa. Cuối cùng là xếp chả cua ra đĩa, thưởng thức cùng bún riêu cua.

    Lưu ý khi làm món chả cua

    • Trong quá trình chiên chả cua thì lưu ý không chiên ở mức lửa quá to, tránh trường hợp chả cua bị cháy hay quá khô.
    • Có thể thay thế thịt cua bằng thanh giả thịt cua hoặc thịt cá cũng được.
    • Thay vì chiên bạn cũng có thể nướng chả cua, để giảm bớt lượng chất béo có trong dầu ăn.
    • Khi tạo lớp áo bột cho chả cua, bạn có thể thêm gia vị vào bột mỳ theo sở thích của bản thân.

    2. Cách làm bún riêu cua miền Bắc theo công thức chuẩn

    Bún riêu cua là món ăn quen thuộc và đặc biệt đối với các tỉnh, thành phố ở phía Bắc và đây là món sẽ đem lại hương vị đậm đà, thanh thanh của chuẩn cua đồng, kèm theo đó là vị chua chua, thanh thanh rất nhẹ nhàng. Chắc chắn ăn một lần là bạn sẽ ghiền ngay lập tức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 500g
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Các loại gia vị: giấm bỗng, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tôm, mỳ chính
    • Hành khô, hành lá, tỏi
    • Bún tươi: 1kg

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu phụ rửa sạch, để ở rổ cho ráo nước. Sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ để chuẩn bị rán.

    Cà chua rửa sạch, cắt cà chua thành những miếng giống như múi cau, chú ý cắt cuống để nước cà chua được mịn và đặc hơn.

    Hành lá bạn cắt bỏ đi rễ cuống và lá bị úa, sau đó rửa sạch để ở rổ cho ráo nước. Cắt hành lá thành từng khúc khoảng 2cm đến 3cm.

    Còn đối với cua, bạn có thể mua tươi ở chợ hoặc mua loại đã xay sẵn rồi nhưng ngon nhất vẫn là dùng cua tươi rồi về nhà tự làm. Trước tiên hãy ngâm cua trong nước từ 1 giờ đến 2 giờ để đất và cát trong cua được loại bỏ, rồi sau đó xả sạch lần cuối với nước.

    Lột yếm cua và mai cua để riêng một chỗ. Gạch cua bạn hãy dùng chiếc thìa nhỏ để giữ lại, cho vào chén nhỏ. Bạn nên ướp thêm một chút tiêu cùng hạt nêm vào phần mai cua, xay hoặc giã nhưng bạn nên giã là ngon nhất.

    Tiếp tục cho cua đã xay vào một chiếc bát lớn, hòa thêm vào trong đó một bát nước, dùng tay bóp nhẹ để cho phần thịt cua được tan dần ra vào trong nước. Bạn có thể dùng rây hoặc rạn nhẹ nhàng đổ phần nước thịt cua vào trong nồi.

    Muốn có được tối đa phần thịt cua, bạn nên lặp đi lặp lại phần lọc này đến 2 lần, cho đến khi phần bã vỏ cua cứng là được. Vậy là hoàn thành nước lọc cua.

    Thêm một chút hạt nêm, bột canh cùng đường vào trong nồi nước lọc cua. Rồi đặt lên bếp, rồi đun với lửa vừa phải. Hãy chú ý đừng để lửa quá to, và hãy để ý để lúc gạch cua chín không bị tràn ra ngoài. Bạn nên khuấy thật nhẹ nhàng để riêu cua được kết lại với nhau, ngay khi nổi lên trên mặt thì hãy vớt ra để riêng ở một bát.

    Đặt chảo lên trên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải, đun cho sôi rồi thả hết đậu đã cắt miếng vào chiên vàng. Khi chín vàng 4 mặt thì vớt ra ngoài, để ở đĩa cho nguội. Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, đổ bớt dầu ra ngoài rồi thái hành khô vào phi cho dậy mùi, đổ hết cà chua vào trong nồi rồi xào. Thêm một chút gia vị vào sốt cà chua.

    Đổ phần cà chua đã xào vào trong nồi nước cua đã đun sôi, nêm thêm một chút gia vị vào trong nồi nước dùng, nếu muốn dậy mùi hơn thì thêm một thìa cà phê mắm tôm là vừa đủ. Nêm nếm cho món canh riêng cua đủ gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị là được, tiếp tục để lửa nhỏ và đun.

    Ngay khi nước riêu cua sôi trở lại thì thả phần đậu phụ rán vào trong nồi. Chú ý là khi nào gần ăn thì mới thêm một chút giấm bỗng để phù hợp khẩu vị từng người.

    Bước cuối cùng là phi hành khô cho đến khi thơm, vàng, rồi đổ hết phần gạch cua vào, đảo nhẹ nhàng rồi mới tắt bếp. Đây được gọi là màu cua, bạn có thể cho trực tiếp vào nồi canh riêu cua hoặc đến khi ăn mới cho vào cũng được. Khi ăn riêu cua thì thêm một đĩa rau sống tạo cảm giác ngon miệng hơn.

      Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Xếp bún cùng hành tươi vào trong bát, sau đó chan nước riêu cua vào, thêm ở phía trên một chút nước màu. Như vậy món bún riêu cua Hà Nội đã hoàn thành chuẩn hương vị của miền Bắc, thưởng thức kèm cùng rau sống để xua tan nắng nóng trong mùa hè.

    3. Cách làm bún riêu cua công thức nhanh, đơn giản nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 300g
    • Sườn (tùy theo sở thích)
    • Me chua: 2 quả
    • Cà chua: 4 quả chín
    • Hành tươi
    • Bún tươi
    • Hành khô
    • Hoa chuối, rau sống ăn kèm
    • Gia vị đi kèm: hạt nêm, dầu ăn, mỳ chính

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

    Rửa sạch cua cho hết đất, giữ lại phần mai cua rồi sau đó dùng tăm khều hết phần gạch cua ra ngoài. Cho mai cua vào trong máy xay, nêm thêm chút gia vị như muối, chút nước rồi mới bắt đầu xay nhuyễn. Lọc sạch để lấy nước cua có thịt.

    Đặt nồi nước cua đã được lọc sạch bã lên bếp đun với mức lửa nhỏ vừa phải, đun cho đến khi phần thịt cua đóng gạch nổi lên trên mặt nước. Sau đó hãy vớt phần thịt cua này ra bát riêng.

    Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Me cạo sạch vỏ, rau thơm (hành và rau dăm) rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp rồi phi thơm hành cùng dầu ăn, hành dậy mùi thì cho cà chua vào xào chín, nêm thêm một chút gia vị để cà chua được mềm hơn. Cho gạch cua vào chảo cà chua để xào thêm một chút nữa.

    Khi nồi riêu cua sôi bùng trở lại thì trút hết phần cà chua xào này vào trong chảo, rồi lại để lửa nhỏ liu riu. Thêm hai quả me vào, nước sôi thì hạ bớt lửa một chút, dằm me ra bát lấy nước rồi lọc bỏ sạch bã. Như vậy nồi riêu cua đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Riêu Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Bún Riêu Bằng Tiếng Anh
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Đơn Giản Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon
  • Cách Làm Bún Riêu Chay Ngon, Đơn Giản Bằng Sữa Đậu Nành
  • Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Thơm Ngon Ngọt Nước Khó Cưỡng
  • Bún Riêu Tôm Mực Khô
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cà chua: 4 quả.

    – Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…

    – Bún tươi: 1kg.

    – Thịt xay: 100 gam

    – Tôm khô: 50 gam.

    – Trứng gà: 2 quả.

    – Đậu phụ thái nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Cua ngâm nước 1-2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

    – Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    – Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp

    Cách chế biến:

    – Bắc nồi lên cho dầu ăn vào và cho cà chua vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa.

    – Hoà ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng đường vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát.

    – Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

    – Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào.

    – Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, cho giấm bỗng vào.

    – Cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

    – Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những ngày hè nóng bức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Riêu Cua?
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Đúng Chuẩn Người Hà Thành
  • Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà, Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuẩn Ngon, Đúng Vị Truyền Thống Thơm Mùi Dấm Bỗng
  • Cách Nấu Bún Ốc Giòn Ngon Cho Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng L Món Ăn Khoái Khẩu Của Người Sài Gòn
  • Học Cách Nấu Bún Riêu Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Làm Bún Thịt Heo Với Riêu Cua Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Đổi Gió Bữa Sáng Với Cách Nấu Bún Thịt Heo Ngon Với Riêu Cua Cho Cả Gia Đình
  • Đây là món ăn dân giã, thuộc loại món nước được nấu từ cua đồng tạo váng nổi trên mặt nước dùng. Món này có thể dùng để ăn điểm tâm hoặc ăn vào các bữa ăn phụ trong ngày rất thích hợp.

    Bún riêu là món ăn tự cân bằng dinh dưỡng, là nguồn thức ăn bổ dưỡng và rẻ tiền, rất được ưa chuộng. Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, khó trùng lặp với khẩu vị của món ăn các nước khác.

    – 1Kg cua đồng nhỏ

    – ½ Kg cà chua

    – 2 Miếng đậu phụ rán

    – 1,5Kg bún

    – Me quả (hoặc quả dọc, giấm bỗng)

    – Rau muống, bắp chuối, giá, húng quế

    – Hành lá, ớt, chanh

    – Vài củ hành khô

    – Muối, bột ngọt

    1. Chuẩn bị:

    – Cua: rửa sạch, bóc mai cua, loại bỏ phần miệng.

    – Rửa sạch, để ráo nước, gỡ gạch cua để vào bát.

    – Cho cua vào cối + muối, giã nhuyễn, sau đó cho vào xoong cùng 3 bát to nước, quấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã cua.

    – Cà chua: cắt miếng nhỏ.

    – Cho hành vào chảo dầu, xào thơm, cho cà chua vào xào, nêm chút muối, nước mắm vừa ăn.

    – Me: cho nước đun sôi, quấy đều, gạn lấy nước chua.

    – Đậu phụ rán: cắt làm 4 đến 8 miếng.

    – Rau muống: nhặt rửa sạch, lấy cọng chẻ sợi.

    – Bắp chuối: thái mỏng theo chiều ngang, ngâm nước có pha giấm.

    – Rau sống, giá đỗ, ngò: nhặt, rửa sạch.

    2. Chế biến:

    – Bắc nồi nước cua lên bếp đun, đến khi sôi, cho cà đã xào vào. Tiếp tục đun đến khi thịt cua đóng màng nổi lên thì bớt lửa, cho nước vào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn (vị mặn xen lẫn chua ngọt đậm đà của thực phẩm).

    – Chảo dầu nóng, cho hành củ vào xào thơm, đổ gạch cua vào xào sền sệt, sau đó cho gạch cua lên trên thịt cua làm màu, thái hành lá, rải lên cho thơm.

    Lưu ý:

    – Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng.

    – Không được quấy nát mảng thịt cua nổi lên nồi nước riêu.

    3. Trình bày:

    – Cho bún vào tô, khi ăn múc nước riêu đổ vào, cho thịt cua lên trên cùng.

    – Ăn nóng với rau sống, kèm với mắm tôm (tùy theo khẩu vị từng người), chanh, ớt.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon
  • Thử Ngay Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Mê Mẩn
  • Chỉ Cần Thêm Một Nguyên Liệu Này, Khi Nấu Riêu Cua Sẽ Đông Lại Thành Miếng Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua, Riêu Tôm Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Riêu Cua Thanh Mát Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Đồng Cá Chim Biển Trắng
  • Cách Làm Canh Riêu Cua (Cua Biển)
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Bún riêu có hai loại, riêu cua hay riêu tôm khô. Nấu bằng loại nào thì thịt cua hay tôm cũng sẽ nổi thành tảng phía trên thành. Nếu nấu vụng, thịt cua hay tôm sẽ vỡ hay chìm, không ngon. Tôi chưa nghe ai xào riêu cả, chỉ có xào cà chua để cho vào nồi riêu thôi.

    1. Bún riêu cua

    Nguyên liệu:

    * 1kg cua đồng hay con cáy (có người gọi là con xuồi xuội, có mầu đỏ, thân nhỏ, càng dài và thanh hơn cua đồng. Giá con cáy rẻ hơn nhưng vị ngọt sau khi nấu như nhau)

    * 3 lít nước

    * 1kg cà chua, mắm tôm, muối, đường, dầu ăn

    Cua đồng tách bỏ mai, rửa thật sạch, để ráo, giã hay xay nát. Cho khoảng 500ml nước vào, nhồi thật kỹ cho ra hết thịt cua. Lược vỏ, lại cho thêm nước vào nhồi tiếp, khoảng 3 lần là sạch. Dùng tay khuấy đều, thấy không có vỏ cua lắng đưới đáy thau là được.

    Cho vào nồi một ít muối, quấy đều, Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thịt cua sẽ nổi lên từ từ thành từng tảng. Khi nồi nước bắt đầu sôi lăn tăn và thịt cua bắt đầu nổi lên thì cho vào một ít mắm tôm.

    Cà chua xào chín tới, đừng chín mềm, mất ngon. Nêm nứơc mắm, muối, đường.

    Vớt thịt cua cho vào tô để riêng, cho cà chua vào nồi, nêm lại gia vị vừa ăn.

    Khi ăn làm nóng nồi nước dùng, cho bún vào tô, cho thịt cua, múc nước chan vào tô, rắc hành, ngò. Dọn ăn kèm rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá và dĩ nhiên phải kèm thêm chút mắm tôm sống mới ngon.

    2. Bún riêu tôm

    Nguyên liệu:

    200g tôm khô ngon (không cần lớn nhưng phải nhạt, đừng quá mặn và phải thơm, không bị khai)

    1kg cà chua, 3 quả trứng gà hay vịt.

    Nước mắm, muối, đường, mắm tôm, dầu ăn

    Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc xâm xấp nước cho đến khi tôm mềm, vớt ra, giã hay xay nát.

    Đánh trứng với tôm, nêm chút nước mắm, muối.

    Nấu sôi nước luộc tôm. Khi nước sôi, giảm vừa lửa, múc tôm + trứng thả vào nồi, đun cho đến khi tôm nổi lên mặt nước.

    Nêm gia vị giống như bún riêu cua (mắm tôm, muối, đường). Vớt tôm và trứng ra để riêng.

    Cà chua cũng xào như trên và cho vào nồi nước dùng.

    Cách ăn bún riêu tôm cũng giống như bún riêu cua, ăn kèm các loại rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lan Khuê Khoe Món Bún Riêu Cua Đồng Tự Tay Nấu Cho Con Trai Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây, Hội Bỉm Sữa Rào Rào Hỏi Thăm Cách Làm
  • Cách Nấu Món Riêu Cá Chép Với Mẻ, Giải Nhiệt Cuộc Sống
  • Cách Nấu Riêu Cua Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng, Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Hấp Dẫn Giàu Canxi
  • Chỉ Cần Thêm Một Nguyên Liệu Này, Khi Nấu Riêu Cua Sẽ Đông Lại Thành Miếng Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Ngay Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Mê Mẩn
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng L Món Ăn Khoái Khẩu Của Người Sài Gòn
  • Nguyên liệu làm món riêu cua

    – 400gr thịt cua xay + gạch cua

    – 3 củ hành khô

    – 4-5 quả cà chua

    – Bún, rau sống ăn kèm (rau chuối, xà lách, rau muống chẻ)

    – Vài cây hành lá, ớt, chanh, tía tô

    – Dấm bỗng hoặc sấu, me

    – 2 bìa đậu phụ

    – Gia vị: Bột nghệ, nước mắm, bột canh/ muối, bột ngọt

    – Bước 2: Sau khi đã lọc cua xong, bắc nồi nước lọc cua lên bếp, để lửa to, khuấy đều để gạch cua không bám ở đáy nồi. Khi nồi riêu cua bắt đầu nóng, bạn không khuấy nữa và lửa hạ ở mức lửa vừa.N ước sôi cua sẽ đông lại và kết thành miếng, lúc này gạch cua vẫn tiếp tục nổi. Bạn dùng muôi thủng gạt gạch cua lại 1 góc và cho gạch cua ra tô riêng.

    – Bước 3: Dấm bỗng bạn lọc qua rây và cho vào nồi. Nếu dùng me, sấu thì nên rửa qua, cho vào nồi nước cua cho chín mềm, rồi vớt ra dầm nhuyễn, lọc bỏ hạt.

    – Tía tô nhặt và rửa sạch và thái chỉ.

    – Rau sống rửa sạch và vớt ra để ráo.

    – Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

    – Đậu phụ xắt miếng và đem rán vàng, vớt ra đĩa cho ráo dầu.

    – Bước 4: Bắc 1 chảo lên bếp hoặc 1 nồi nhỏ, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến là 3/4 cà chua thái miếng vào đảo mềm, thêm 1 cafe bột canh hoặc 1/2 cafe muối + 1/2 cafe bột nghệ (bột nghệ sẽ làm nồi riêu cua thêm màu đẹp mắt). Tiếp đến là cho gạch cua vào đảo cùng, đảo với lửa to chừng 2-3 phút. Trút tất cả vào nồi riêu cua. Nêm nếm lại gia vị (nếu cần).

    – Bước 5: Cho bún ra bát, đậu phụ, hành lá, cộng với gạch cua và chan nước riêu cua vào, sau đó rắc hành lá, tía tô đã thái vào và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Theo Hai Miền Nam Bắc
  • Canh Cua Nấu Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Vị Cho Bữa Ăn Ngày Nắng Thêm Ngon
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Mở Quán Cho Người Mới Khởi Nghiệp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100