Bí Kíp Nấu Riêu Cua Thơm Ngon, Đông Thành Miếng To, Không Bị Nát

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Mẹ Xinh Đẹp Chia Sẻ Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Siêu Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • 3 Cách Làm Salad Rong Biển Tươi Vừa Ngon Lại Còn Giúp Giảm Cân
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cua đồng là loại thực phẩm rất giàu chất đạm, canxi, vitamin và muối khoáng cùng nhiều dưỡng chất khác tốt cho cơ thể người. Theo sách “Lĩnh Nam bản thảo” của Hải Thượng Lãn Ông có ghi: “Điền giải ngọt lạnh, ít độc, hay sinh phong, có tác dụng nối gân, tiết xương, chữa phong nhiệt, trừ mụn độc,…”

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn có thể mua cua từ ngoài chợ và nhờ xay giúp hoặc có thể mua cua về rửa sạch và tự xay tại nhà.

    Lưu ý: Để cua ngon thì bạn nên chọn mua cua đồng và cua phải con sống. Trước khi xay cua thì nên tách lấy phần gạch cua để riêng, chỉ xay phần thịt cua.

    Bước 2: Cua xay xong thì cho thêm khoảng 1 lưng lưng muỗng cà phê muối để cua thấm vị, dễ nổi riêu trên mặt nước sau đó trộn đều lên.

    Lượt cua: Bạn chuẩn bị một cái rây và một cái nồi lớn dùng để nấu nước dùng. Sau đó cho nước vào tô cua xay nhuyễn dùng tay trộn để cua ra thịt sau đó lượt lấy nước cua qua ray. Làm liên tục khoảng 4 – 5 lần đến khi thấy phần xác cua trở lên trong lại thì ngưng.

    Bước 3: Tiến hành cho nồi nước lọc thịt cua vừa rồi lên bếp mở lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy nhẹ riêu cua nổi lên mặt nước. Khi riêu cua đã nổi nhiều trên mặt nước thì dùng vợt vớt phần rêu này ra một cái tô khác, liên tục vớt đến hết phần rêu.

    Lưu ý: Để giúp cho cua được đóng thành miếng to thì trong quá trình vớt riêu bạn phải nén cua để cua được khô nước.

    Bước 4: Để riêu cua được đông thành miếng không bị rã thì bạn cho vào tô riêu cua một quả trứng gà, sau đó trộn đều lên và dùng một cái muỗng nén cua cho cua được đóng thành khối.

    Nếu có gạch thì bạn cho lên bếp một cái chảo, một ít dầu ăn sau đó cho hạt điều vào đảo cho đên khi ra màu thì cho phần gạch cua vào đảo cùng. Bạn đảo gạch cua liên tục khoảng 2 – 3 phút khi gạch cua được sệt lại thì tắt bế. Sau đó, quét phần gạch cua này lên bề mặt của tô riêu cua đã chuẩn bị.

    Thành phẩm

    Mua trứng gà tại Bách hoá XANH để nấu riêu cua:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Đơn Giản Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Siêu Ngon Miệng Ngày Hè
  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Miền Bắc Không Thể Bị Pha Lẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngọt Tự Nhiên Đúng Chuẩn Đặc Sản Khánh Hòa
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Chuẩn Vị Nha Trang Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Bún Tôm Tích Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Nhắc đến Bún riêu cua nhiều người sẽ nói rằng đó là một trong số những món ngon đặc trưng của miền Bắc, được rất nhiều người yêu thích và thường xuyên lựa chọn trong khẩu phần ăn sáng của mình. Vị ngọt thơm của cua đồng, thêm chút mắm tôm cùng với nước dùng thanh thanh của món bún riêu cua không chỉ phù hợp cho những ngày hè nóng nực mà ngay cả mùa đông, bạn cũng có thể thưởng thức một cách ngon lành. Bởi lẽ đó, chắc hẳn bạn sẽ không nỡ bỏ qua cách nấu canh riêu cua miền Bắc mà Emvaobep chia sẻ sau đây.

    Nguyên liệu nấu canh riêu cua miền Bắc

    • Cua đồng ngon: 500 gram
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Me: 2 quả
    • Bún: 1 kg
    • Mắm tôm: 50 ml
    • Hành tím, hành lá, rau mùi
    • Rau sống gồm có các loại như rau muống, xà lách, bắp chuối.
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

    Cách nấu canh riêu cua miền Bắc chuẩn vị khó quên

    Bước 1: Sau khi mua cua đồng về, bạn xóc cua với muối để loại bỏ chất bẩn bên trong con cua, sau đó bỏ yếm, bóc mai để khều gạch. Còn thịt cua thì bạn xay nhuyễn, thêm nước và lọc khoảng 3 lần, lọc cho đến khi nước cua còn hơi trong thì dừng.

    Bước 2: Đậu phụ, bạn cắt thành nhiều miếng mỏng vừa miệng rồi rán vàng. Rán xong thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để miếng đậu được khô, ráo.

    Bước 4: Bạn phi thơm hành tím băm nhỏ trong một chiếc chảo, sau đó cho gạch cua vào đảo đều tay khoảng 30 giây thì tắt bếp. Xong xuôi, bạn đổ phần gạch cua này ra một chiếc bát riêng.

    Bước 6: Bạn đổ cà chua đã băm nhỏ vào cùng với 2 quả me, 1 thìa cà phê mắm tôm, một chút nước mắm, hạt nêm và nửa phần gạch cua còn lại vào nồi nước cua. Khi nồi nước sôi lại thì bạn cho tiếp cà chua thái múi cau vào, đun sôi tiếp khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 7: Khi ăn, bạn cho bún vào bát tô, bày lên trên 5 – 6 miếng đậu rán, 1 thìa canh thịt cua, hành lá, rau mùi rồi tưới nước dùng trong nồi vào bát. Vậy là bạn đã có một tô bún riêu cua chuẩn vị miền Bắc tuyệt vời rồi.

    Thấy không, cách nấu canh riêu cua miền Bắc này cũng không quá khó phải không nào? Vị thơm ngọt của cua, giòn giòn của đậu phụ, một chút chua chua của me và cà chua sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm giác vô cùng ngon miệng, dù là mùa nóng hay mùa lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh
  • Cách Làm Canh Chua Chay Đơn Giản, Dễ Làm
  • 3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Ngon Miệng Đơn Giản Cho Gia Đình
  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Canh Sườn Nấu Thơm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Miến Cua Bể Xào Không Bị Nát Dành Riêng Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tự Nấu Lẩu Hải Sản Cua Biển Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Cho Bà Bầu
  • Cách Chế Biến Cua Biển Sốt Me Tại Nhà Cho Chị Em
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Tập Ăn Dặm Đúng Cách Nhất Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Cực Ngon Và Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách làm miến cua bể mà mình nói sau đây là món ăn rất tốt cho thai nhi. Thường thì các bà mẹ chọn cho mình những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng , nhiều chất canxi như cua, sò, ốc, hến vv… , nhưng ăn nhiều quá sẽ cảm thấy ngán ngẫm với chúng. Đừng lo, tôi sẽ giúp bạn lấy lại khoái cảm ban đầu bằng sự kết hợp một cách tài tình giữa miến với cua biển làm nên món miến cua bể thật hấp dẫn.

    Tại sao mẹ bầu nên biết cách làm miến cua bể ?

    Theo những chuyên gia về dinh dưỡng: “hải sản đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những chất cần thiết cho thai kì trong giai đầu tiên” với các chất dinh dưỡng như protein, axit béo omega 3… Nhưng để chọn được loại hải sản an toàn các bà mẹ nên khéo léo để đảm bảo cho sự phát triển của trẻ sau này, cũng như ngăn cản những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Như bạn biết đấy cua là một loại thực phẩm giàu protein và sắt góp phần bổ sung dưỡng chất cho não bộ. Nếu biết cách làm miến cua bể để dùng từ 2-3 lần/tháng sẽ làm tăng sức đề kháng và tốt cho cả mẹ lẫn bé.

    Cách làm miến cua bể ngon

    – Bạn đem cua bể rửa thật sạch vỏ, sau đó luộc chín, tách phần thịt cua và nước cua để riêng.

    – Những vỏ cua cứng không thể mở lấy thịt, ta đun sôi lọc khoảng 2-3 lần, rồi lọc lấy phần thịt còn lại.

    – Nấm hương + mộc nhĩ ngâm khoảng độ 2h trong trong nước cho đến khi nở hẳn, sau đó vớt ra rá thái mỏng (đều tay)

    – Đối với miến: ta ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm, rồi thái nhỏ.

    Cách nấu miến cua ngon, trước hết bạn phải chọn món miến phù hợp. Để tránh quá hạn sử dụng gây hại cho sức khỏe các mẹ nên chọn những cuộn miến vàng tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng vậy sẽ tốt nhất.

    – Rau: ta đem rau thơm rửa sạch.

    – Đặt chảo lên bếp, phi hành cho mùi thơm bốc lên rồi xào thịt cho thấm dầu, đảo đều tay, sau đó bạn cho lần lượt mộc nhĩ, nấm hương sau khi thái nhỏ vào. Để có thể xào miến cua mà không bị nát các mẹ nên dùng miếng lót cầm tay nắm ở quai chão xốc nhẹ. Sau khi đun sôi nước luộc cua, rồi đổ vào chảo đun sôi trộn cùng với miến cua.Vậy là đã hoàn thành xong món miến cua bể rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Phân Biệt Cua Đinh Và Baba. Cua Đinh Khác Ba Ba Chỗ Nào?
  • Cách Luộc Cua Biển Ngon Đúng Chuẩn, Không Rụng Càng
  • Cách Bảo Quản Cua Biển Đã Luộc Chín Và Cua Đồng Đúng Cách Nhất
  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Nhanh Nhừ, Không Bị Sượng Hay Bị Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Món Trè Hạt Sen Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Dứa Hạt É Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Trân Châu Hạt Lựu Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Luộc Trân Châu Nở Đều, Dai Thơm Và Không Bị Nhão
  • Top 20 Món Ăn Đơn Giản Và Dễ Làm Cho Bé Ăn Dặm Từ Hạt Chia
  • Hạt sen là loại thực phẩm khá quen thuộc và ngày nay được mọi người sử dụng phổ hơn bới nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người. Mặc dù sử dụng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách nấu hạt sen khô nhanh nhừ mà lại đảm bảo hạt không bị khô hoặc bị sượng. Chính vì vậy, hôm nay Nông Sản Sạch Store gửi đến bạn những cách nấu hạt sen khô nhanh nhừ.

    Để luộc hạt sen khô sao cho chín đều, thơm ngon, hạt không bị nát và đảm bảo không bị mất chất, bạn chỉ cần chú ý một vài mẹo nhỏ trong quá trình nấu như sau:

    Cách chọn hạt sen

    • Để có thể luộc hạt sen

    Không ngâm hạt sen khô với nước lạnh

    • Vì hạt sen khô cứng hơn

      hạt sen tươi

      nên trước khi nấu chúng ta cần ngâm hạt sen

    • Tuy nhiên bạn nên nhớ là hãy ngâm hạt sen với nước nóng hoặc nước ấm để hạt sen nhanh mềm hơn
    • Việc bạn ngâm với nước lạnh sẽ khiến cho hạt sen dễ bị trân, khi nấu sẽ lâu chín mềm và hay bị sượng

    Cho hạt sen khô vào nồi sau khi nước đã sôi

    • Một trong những mẹo giúp nấu hạt sen nhanh mềm hơn và tránh bị sượng đó chính là không nên cho hạt sen vào nấu cùng lúc với nước lạnh
    • Nếu nấu như vậy sẽ dễ làm hạt sen bị sượng, lâu chín và khó mềm nhừ
    • Vì thế để cho hạt sen chín đều và mềm ngọt, bạn hãy đun sôi nước rồi mới tiến hành cho hạt sen vào
    • Trong quá trình nấu nếu thấy cạn nước thì cho thêm nước sôi vào rồi nấu tiếp

    Không cho đường vào nếu hạt sen chưa nhừ

    • Khi thấy hạt sen đã sôi rất lâu rồi, bạn nên ăn thử một hạt, nếu sen đã nhừ thì mới được cho đường vào.
    • Tránh việc cho đường vào khi sen chưa nhừ, điều này sẽ làm cho sen không chín đều và khi ăn sẽ có cảm giác sượng, làm mất đi giá trị của món ăn

    Những lưu ý trong cách nấu hạt sen khô

    Khi nấu hạt sen khô, ngoài những yêu cầu trên, bạn cần lưu ý thêm những điều sau đây:

    • Nên sử dụng một lượng hạt sen vừa đủ ăn để ngâm
    • Bạn hoàn toàn có thể ngâm qua đêm để hôm sau tiến hành nấu
    • Trong quá trình ngâm, bạn cần để ý xem hạt sen có bị hút hết nước không và bổ sung thêm nước nếu cần thiết
    • Hãy nhớ là vẫn phải cho thêm nước nóng để hạt sen nhanh nở và khi ninh cũng nhanh chín và mềm nhừ

    Đó là một số lưu ý khi luộc hạt sen khô mà bạn cần nắm rõ. Nếu áp dụng đúng theo những mẹo nhỏ này khi luộc hạt sen khô thì việc nấu hạt sen sẽ nhanh hơn, đỡ mất thời gian hơn, sen sẽ chín đều, không bị sượng và điều quan trọng hơn là đảm bảo giữ được nhiều dưỡng chất trong hạt sen hơn. Chúc cho món ăn của bạn ngày càng đa dạng, thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

    #cách nấu hạt sen khô nhanh nhừ #cach nau hat sen kho nhanh nhu #cachnauhatsenkhonhanhnhu

    Nguồn: Nông Sản Sạch Store

    Hạt Sen Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Hạt Sen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Đâu Hủ Tiếu Gõ?
  • Công Thức Ngon Lạ Với Hủ Tiếu Mực Thịt Băm
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • 3 Cách Làm Hủ Tíu Xào Mềm Siêu Ngon Càng Ăn Càng Thèm – Hủ Tiếu Sa Đéc
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Ngon Như Ở Ngoài
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Không Bị Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Bột Sắn Thơm Ngon, Thanh Mát Cơ Thể
  • Nhắc đến chè đậu xanh trong những ngày hè nắng nóng này thì chắc chắn ai cũng quá quen thuộc rồi. Nhưng cách nấu chè đậu xanh ngon không bị nát thì không phải ai cũng biết.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách nấu chè đậu xanh không bị nát

    • Đậu xanh không còn nguyên hạt, chưa tách vỏ (200g)
    • Đường phèn (100g hoặc tùy khẩu vị)
    • Tinh dầu hoa bưởi để món ăn hấp dẫn hơn

    Cách nấu chè đậu xanh ngon mà không bị nát

    Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ tiến hành chế biến từng bước một. Rất đơn giản và dễ dầng nên mình tin ai cũng thể nấu món chè này ngon.

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh

    Bí quyết để đậu xanh chín mềm mà vẫn còn nguyên hạt. Đồng thời béo ngậy và nước chè không bị đục thì bạn cần cho đậu xanh và hấp chín trước khi nấu. Bạn sẽ bỏ đậu xanh vào nồi và nấu như nấu cơm.

    Cho nước ngậm đậu, khoảng cách từ mặt đậu đến mặt nước khoảng 1cm là được. Cho nước khoảng như vậy để đến khi nước cạn thì đậu xanh chín là vừa. Khi đậu chín sẽ vớt đậu ra.

    Bạn sẽ đặt một nồi lên bếp, cho khoảng 300ml nước và đường phèn vào đun cùng đến khi đường tan hết.

    Khi đường đã tan hết, bạn sẽ cho tiếp đậu xanh đã hấp chín vào. Nêm nếm lại đường cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Nếu thấy nhạt bạn nên cho thêm đường, còn nếu thấy quá ngọt, bạn chỉ cần thêm nước sôi là được.

    Để món chè hấp dẫn hơn, bạn sẽ nhỏ thêm vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào để tạo mùi hương hấp dẫn hơn.

    Nấu đến khi nước sôi thì bạn có thể tắt bếp. Cuối cùng chỉ cần múc chè ra bát và thưởng thức thôi nào. Nếu bạn muốn món chè đậu xanh của mình đặc biệt hơn. Bạn có thể mua thêm dừa nạo và nước cốt dừa để cho thêm lên trên. Như vậy chè sẽ có vị béo ngậy, ngon ngọt khó cưỡng.

    Vậy là bạn tự tay nấu được món chè ngon rồi đấy. Nhìn thành quả của mình bạn thấy hấp dẫn chưa? Cách nấu chè đậu xanh còn nguyên hạt quá đơn giản đúng không? Đậu xanh chín mềm mà không hề bị nát, vừa ngon vừa đẹp mắt ai cũng mê.

    Một vị ngon bùi bùi, thêm sự mát trong từ vỏ đậu xanh kèm hạt. Thêm hương thơm hấp dẫn từ tinh dầu hoa bưởi, tạo nên món ăn ngon không cưỡng lại được. món ăn này làm mát cơ thể và giải độc rất tốt. Nên bạn có thể tận dụng để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức. Mọi người chắc chắn ai cũng thích.

    Cách nấu chè đậu xanh bột khoai ấm áp tình gia đình Cách nấu chè đậu xanh rong biển đẹp da, giải nhiệt ngày hè

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Ngon Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Cách Xào Khoai Tây Ngon Và Không Bị Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Tinh Bột Khoai Tây Và Cách Sử Dụng
  • Giảm Cân Với Các Món Ngon Từ Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Đơn Giản
  • Khoai Tây Tím Có Thể Hạ Huyết Áp
  • Công Thức Chế Biến Món Khoai Lang Tím Nghiền Sữa Chua Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu làm khoai tây xào cà chua cho 4 người ăn:

    – 500g khoai tây ( tương đương 3 củ khoai tây to)

    – 2 quả cà chua chín

    – 50gr hành lá

    – 1 củ tỏi

    – Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

    Cách làm khoai tây xào cà chua cho 4 người ăn:

    Sơ chế các nguyên liệu để làm khoai tây xào cà chua:

    – Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Để tránh khoai bị thâm thì chúng ta nên ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Thái khoai tây thành từng lát mỏng. Lưu ý không thái quá mỏng nếu không trong quá trình xào khoai tây sẽ bị nát.

    – Cà chua rửa sạch, thái miếng vuông hoặc thái hạt lựu.

    – Tỏi khô lột vỏ, băm nhuyễn

    – Hành lá nhặt, rửa sạch cắt khúc

    Các bước làm khoai tây xào cà chua:

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào, đun nóng.

    Bước 2: Cho tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho khoai tây vào xào, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và chút nước để khoai tây ngấm vị và không bị cháy.

    Bước 3: Xào khoai tây khoảng 2 phút thì cho tiếp cà chua vào xào cùng, để lửa vừa phải, đảo đều.

    Trong quá trình xào khoai tây có thể cho thêm chút nước để món ăn nhanh chín và không bị cháy.

    Bước 4: Khi thấy khoai mềm thì cho thêm hành lá vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

    Bước 5: Múc khoai tây xào cà chua ra đĩa, trang trí với rau mùi cho đẹp mắt.

    Lưu ý khi làm khoai tây xào cà chua:

    – Chọn mua khoai tây để xào thì nên chọn những củ có màu vàng óng, không chọn củ còn non, xanh sẽ khiến khoai xào lên bị ngái. Không chọn những củ đã mọc mầm vì sẽ có độc.

    – Tỏi chọn để xào là tỏi ta, nếu sử dụng tỏi tàu sẽ không cho mùi thơm như tỏi ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Khoai Tây Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Nguy Cơ Tử Vong Khi Ăn Khoai Tây Nảy Mầm
  • Khám Phá Cách Làm Đẹp Bằng Khoai Tây Đơn Giản Từ A
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Dùng Hà Thủ Ô Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Cá Không Tanh: Mẹo Nấu Canh Cá Không Bị Nát Và Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Kình Là Cá Gì? Có Phải Cá Voi Sát Thủ Không? Nấu Món Gì Ngon?
  • Giới Thiệu Cách Bảo Quản Và Chế Biến Cá Kèo Ngon Đúng Điệu
  • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cá Lanh Một Nắng Thích Hợp Làm Chả Thịt Ngon Và Lành
  • Khô Cá Lưỡi Trâu Món Ăn Dân Dã Đặc Biệt Ăn Rồi Là Nghiện
  • Trên cơ thể cá có nhiều bộ phận làm cho cá trở nên tanh cần phải được loại bỏ trước khi chế biến như bụng (ruột), mang, vây, vẩy, gân hoặc các chất nhớt nhầy ở toàn thân (nếu có).

    – Cá khi mua về cần mổ bỏ lòng, mang, đánh vảy, cắt vây, bỏ màng đen trong bụng (phần màng đen trong bụng cá rất tanh) cắt khúc rồi rửa thật kỹ từ 2-3 lần.

    – Đối với cá chép, hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, bạn cắt sát mang một tí sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá không còn mùi tanh nữa.

    – Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú,… bạn nấu một ít nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch mà không còn mùi tanh.

    – Riêng với lươn, làm sạch nhớt bằng cách tuốt với nước cốt chanh hay nước vo gạo. Không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Khi nào thấy không còn nhớt là được. Bạn cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.

    Công đoạn 2 – Ngâm rửa cá: Khử sạch mùi tanh với 4 cách khác nhau.

    Rửa cá vào nước vo gạo hoặc sữa tươi: Ngâm vào nước vo gạo hoặc sữa tươi trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu. Cách làm này phù hợp với các loại thịt cá có bản lớn như phi lê như cá hồi, cá ngừ, cá thu…

    Ngâm rửa với rượu, gừng: Rượu và gừng có tác dụng khử mùi hôi, tanh rất tốt vì thế bạn có thể dùng rượu và gừng để rửa cá, giúp cá hết mùi tanh, đảm bảo món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Tuy nhiên nên cho một lượng nhỏ gừng để tránh làm ảnh hưởng đến mùi đặc trưng của một số loại thịt cá (điển hình như cá hồi).

    Ngâm rửa với muối hột: Muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh. Riêng với các loại cá nước lợ, nước ngọt cho nhiều chất nhầy và có mùi rong như các quả (cá trầu / cá lóc), cá trê, lươn, cá chạch… có thể chà sát với tro bếp hoặc cát cho bớt chất nhầy, rồi mới chà sát lại với muối hạt mới có thể làm giảm độ tanh từ chất nhầy này, ngoài ra cần làm sạch phần ruột và bụng cá để làm giảm mùi tanh của rong và máu cá.

    Ngâm với nước chanh tươi: Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Nhưng lưu ý, không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

    Công đoạn 3 – Tẩm ướp gia vị trước khi nấu

    Dùng thêm gia vị và hương liệu: khi nấu, dùng gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần… để làm bớt mùi tanh. Nhưng lưu ý, riêng với gừng, không nên cho gừng sống vào cùng thời điểm với cá vì thịt cá sau khi bị nóng, lượng protein ở trong nước của con cá sẽ chảy ra cản trở tác dụng của gừng khử mùi tanh. Vì vậy, sau khi cho mỡ nên cho cá vào trước, chờ cho cá nóng lên, sau khi chất protein ngưng kết tủa mới nên cho gừng sống vào. Lúc này, gừng sống mới có thể phát huy đầy đủ tác dụng khử mùi tanh.

    Dùng những chất tạo độ chua: cho thêm khế, chanh, mẻ, giấm, me… nấu với cá sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh.

    Công đoạn 4 – Chế biến

    Khác với các giai đoạn trên, lúc chế biến ngoài việc cá có khả năng cá bị tanh còn có khả năng bị nát, làm cho món ăn bị không ngon và không đẹp mắt. Dĩ nhiên cá hay bị nát nhất khi bạn mua phải cá đã ươn hoặc ướp với quá nhiều hóa tạp chất. Việc chọn mua cá tươi là điều tiên quyết trước khi chế biến, nhưng nếu lỡ đã mua nhầm cá không mấy tươi thì việc áp dụng các mẹo sau vẫn có thể hạn chế đi phần nào điểm yếu từ nguyên liệu.

    – Tuyệt đối không cho cá vào nấu chung với nước lạnh: nếu bạn cho cá vào nồi nước lạnh nấu ngay từ đầu, cá sẽ rất nhanh chín, dẫn đến việc cá bị nát là chuyện bình thường, ngoài ra, với cách làm này, cá sẽ bị tanh ngay do toàn bộ phần máu tanh và chất nhầy từ da cá và bụng cá đã hòa hoàn toàn vào nước.

    – Chiên cá trước khi nấu canh: nghe có vẻ lạ nhưng sự thật là bạn có thể chiên cho cá chín hẳn trước rồi mới bỏ vào nước sup nấu thành canh. Việc làm này khá phổ biến, giúp cá trở nên ngon hơn, thấm đều gia vị và đặc biệt là không bị nát.

    – Phi thơm hành, tỏi rồi cho cá vào xào sơ với một ít gia vị: Có thể cho một ít dầu ăn và hành tỏi vào nồi phi thơm, sau đó cho một ít muối và cá vào nồi xào sơ cho thịt cá xăn lại, tránh làm nát cá, sau đó vớt cá ra để riêng. Sau khi nấu sôi phần nước sup, mới cho cá vào nấu tiếp đến khi chín hẳn thì tắt bếp.

    – Nêm thêm gia vị và các loại rau thơm sau khi nấu: có thể chọn các loại rau mùi để cho vào canh sau khi nấu xong như ngò gai, ngổ, hành lá, húng quế, thì là… để làm cho món ăn dậy mùi hơn, có thể giảm bớt một phần mùi tanh từ cá.

    Bây giờ khi đã có kiến thức về việc vệ sinh cũng như làm sao cho cá không tanh rồi, hãy bắt tay vào chế biến các món ngon làm từ cá cho gia đình của bạn nào.

    Theo Trí Thiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Cá Không Bị Tanh?
  • Làm Cá Kho Nghệ Thơm Ngon, Béo Ngậy, Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Sạch Cá Kèo Hết Nhớt Và Tanh Đơn Giản Ở Nhà
  • Học Cách Chế Biến Cá Kèo Cực Ngon Với 8 Cách Đơn Giản❤️
  • Bất Ngờ Với 3 Cách Làm Cá Kèo Nướng Ngon Hết Sảy
  • Cách Quết Cá Thác Lác Dai Ngon, Không Bị Nát Khi Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”
  • Cá thác lác có rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, tim mạch, bảo vệ sức khỏe của mắt. Cá thác lác ngon nhất khi được làm chả, nhưng phải là những con cá thác lác tươi ngon mới làm ra được chả cá.

    Nguyên liệu

    Cách quết chả cá thác lác

    Cá thác lác sau khi mua về, làm sạch, dùng dao lóc từ phần thân xuống dưới đuôi cá để xương cá không dính lẫn vào thịt.

    Sau đó, dùng muỗng nạo từ đuôi cá lên, để lấy phần thịt cá dễ dàng hơn.

    Tận dụng phần xương và da cá để nấu canh, canh sẽ rất ngọt nước.

    Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể mua phần cá đã nạo sẵn ở chợ, hoặc các siêu thị về để quết.

    Bạn có thể để cá vào trong ngăn lạnh, sau khi phần thịt cá cứng, lấy ra lóc thịt.

    Phết một lớp dầu ăn mỏng vào tô để dễ quết, khi quết cá không bị dính vào thành tô, cho vào tô phần cá đã nạo cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá và hành tím, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

    Dùng muỗng quết thật đều tay phần thịt cá theo vành tô, theo một chiều cố định, với 200g cá mình sẽ quết trong vòng 5 – 10 phút.

    Sau 5 – 10 phút, khi thấy phần cá bết dính vào muỗng, là phần chả cá thác lác đã được rồi.

    Quết cá là công đoạn quan trọng nhất, nó là phần quyết định làm nên độ ngon và dai của chả cá thác lác.

    Nếu bạn không quết kỹ, phần chả cá khi làm ra sẽ rất bỡ. Khi nấu phần chả cá sẽ bị nát, rời rạc, ăn không ngon.

    Nếu chưa dùng liền bạn có thể bảo quản phần chả cá vào trong tủ lạnh.

    Chả cá thác lác được sử dụng trong các món lẩu, canh, hay vo thành viên để chiên đều thơm ngon.

    Mình rất thích ăn chả cá thác lác chiên, nên mình sẽ vo thành viên, ép dẹp và đem chiên trên chảo với lửa vừa, chả cá thác lác khi chiên sẽ không dính chảo.

    Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

    Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Thác Lác Rút Xương Làm Món Ngon Hảo Hạng【Xem 121,671】
  • 【1/2021】Cá Sọc Dưa Cắt Khoanh Hàng Xịn Siêu Chất Bán Tại Tphcm【Xem 217,503】
  • Cách Nấu Cá Sọc Dưa 01/2021
  • Cách Chế Biến Cá Sọc Dưa 01/2021
  • Tự Tay Làm Món Cá Kho Với Cách Kho Cá Sộp Đơn Giản
  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Không Bị Sượng, Nhanh Nhừ Và Không Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Hạt Sen Khô Nhanh Mềm Và Đạt Độ Ngon
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Vải Hạt Sen Ngon Tươi Mát Giải Nhiệt Nhanh Mùa Hè
  • Khác với những mà các Chị thường ăn đã bóc vỏ bỏ tim, hạt sen khô là những hạt sen già, đã được thu hoạch và bóc vỏ bỏ tim sau đó phơi khô qua nhiều nắng hoặc mang lên lò sấy.

    Nếu hạt sen tươi có mùi thơm, mềm ngọt thì hạt sen khô sẽ có cái vị bùi bùi, nhiều tinh bột hơn, chỉ cần cắn nhẹ một cái các Chị sẽ cảm nhận được sự khác biệt đặc trưng này.

    Không ngoa khi nói hạt sen là “thần dược” cho sức khỏe bởi đây là thực phẩm bổ dưỡng, mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Hạt sen tươi hay hạt sen khô cũng rất giàu các thành phần dinh dưỡng.

    Cứ 100g hạt sen cung cấp đến 350 calo, 63-68g carbohydrate, 17-18g protein, hàm lượng mỡ chỉ khoảng 1,9-2,5g. Các thành phần khác: nước (13‰), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho).

    Trung bình, cứ khoảng 28g hạt sen khô cung cấp khoảng 5 gam protein, hàm lượng chất xơ cao cũng không chứa đường. Cũng như hạt sen tươi, hạt sen khô cũng mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Đặc biệt, hạt sen khô có thể bảo quản nhiều năm mà không bị hỏng.

    Theo Đông y, hạt sen có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những tác dụng “thần kỳ” của hạt sen. Hạt sen có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ vị, an thần. Những người suy nhược cơ thể, khó ngủ, huyết áp cao đều có thể dùng hạt sen như một bài thuốc quý để chữa lành nhiều bệnh.

    Các món ăn, thức uống được chế biến từ hạt sen từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là những món quen thuộc trong khẩu phần ăn uống của người Việt. Thay vì chọn nguyên liệu là hạt sen tươi, nhiều người sẽ thích mua hạt sen khô về trữ sẵn trong nhà để dùng khi cần. Tuy nhiên đối với hạt sen khô, Chị em nội trợ thường gặp một vấn đề nho nhỏ là nấu hạt sen thường bị sượng và lâu chín. Chị em mình thường nghĩ chưa nhừ là do ninh chưa đủ thời gian nhưng thật tế đúng là hạt sen khô rất hay bị sượng dù ninh rất lâu. Vậy có bí quyết nào để món hạt sen khô không bị sượng mà vẫn thơm ngon hay không?

    Các Chị đừng vội nản vì chưa tìm ra đúng cách nấu hạt sen khô thôi. Thực ra, để giúp món hạt sen khô nhanh nhừ, không sượng mà vẫn đảm bảo được vì mềm ngọt, bùi bùi, thơm ngon cũng không quá khó đâu các Chị. Các Chị chỉ cần nhớ những mẹo sau đây trong quá trình chế biến là được

    Phải chọn Thứ nhất: hạt sen khô huế để nấu, muốn biết địa chỉ bán hạt sen khô ngon, chất lượng thì tham khảo .

    Để nấu sen khô không sượng và nhanh mềm, các Chị nên chọn , màu sen trắng đục hạt nhỏ và đều, có mùi thơm dịu nhẹ, hàm lượng dinh dưỡng cao khác biệt so với sen các vùng khác

    Thứ hai: Không ngâm qua nước lạnh

    Vì hạt sen khô cứng hơn hạt sen tươi do đó nhiều người mang đi ngâm nước lạnh trước khi nấu sẽ khiến hạt sen nhanh mềm và không sượng. Nhưng hạt sen huế mà mang đi ngâm nước lạnh nó sẽ bị trân, nấu lên chắc chắn sẽ bị sượng.

    Thứ ba: Cho hạt sen khô vào nồi sau khi nước đã sôi

    Chỉ cần đổ sen vào khi nước đã sôi, trong quá trình nấu nếu khô nước thì thêm nước sôi vào.

    Thứ tư: Không cho đường vào nồi khi hạt sen chưa nhừ

    Trong quá trình nấu, các Chị nhớ phải đợi sen nhừ mới cho thêm đường vào. Nếu bỏ đường vào trước sẽ khiến hạt sen khó mà chín đều, ăn có cảm giác bị sượng sượng.

    Với chia sẽ cách nấu hạt sen khô không bị sượng của SEN HUẾ FOOD hy vọng các Chị sẽ có thêm cho mình kiến thức nấu món mới đầy bổ dưỡng cho cả nhà mình cũng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Đơn Giản
  • Làm Món Hủ Tíu Sa Đéc Truyền Thống Bằng Bếp Hiện Đại Của Häfele
  • Đặc Sắc Hồn Hủ Tíu Sa Đéc
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Quảng Ngãi Công Thức Gia Truyền
  • Muốn Nấu Hủ Tíu Thịt Heo Chuẩn Vị, Bạn Không Thể Bỏ Qua Bài Viết Này
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Mau Mềm Hạt Đậu Không Bị Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nếp Khoai Môn Mát Lạnh Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thích
  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Chuẩn Chỉnh Vị Hoa, Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Cơm Gà Ngon Và Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè đậu trắng

    • 300 gam nếp ngỗng
    • 200 gam đậu trắng
    • 1 bó lá dứa
    • 300 gam dừa khô nạo sẵn
    • 300 gam đường cát trắng
    • 1 ít bột năng
    • Tí muối
    • Dụng cụ cần có: nồi nhôm, rây thưa, muỗng khuấy

    Lưu ý:

    • Tùy thuộc vào gia đình nếu thích ăn đậu nhiều thì tăng thêm
    • Đậu trắng vỏ bên ngoài hơi cứng và có vị chát nếu luộc bình thường cũng dễ mềm tuy nhiên sau khi cho đường vào thì đậu sẽ cứng lại

    Mình cần sơ chế cho đậu hết chát và mềm tan thì sau khi rửa xong cho vào một thau nước bắt đầu ngâm đậu để đậu mềm và tan trong miệng khi ăn chè thì mình cho 1 thìa cf muối nở ( muối nở thường được bán ở chỗ bán đậu trắng giá cũng tương đối rẻ)

    Trộn đều muối nở, nếu ngâm trực tiếp muối nở với đậu thì hạt đậu hơi đen 1 xíu, nếu muốn khi nấu xong trắng thì trước khi cho muối nở vào thì bạn cho thêm 1 thêm 1 thìa cà phê rượu trắng rồi sau đó cho muối nở và thì lúc nấu chè nở có màu trắng, cho nước vào đậu ngâm 6h

    Sau 6 tiếng đồng hồ, kiểm tra nở chưa , hạt đậu nở to căng tròn thì có thể mang đi luộc. Nếu dùng nước ngâm này nấu luôn thì sẽ nhanh mềm hơn nếu k thích thì luộc bằng nước lọc sẽ lâu mềm hơn chút xíu. Đậu sau khi rửa sạch thì mình cho đậu vào trong nồi luộc đậu cho thêm 1 lít nước

    Tiếp tục dùng ½ thìa cf muối cho vào trong đậu để đậu có vị bùi bùi ngon hơn . luộc khoảng 40 phút và luộc với lửa nhỏ, lửa lớn sẽ dễ bị nứt, canh chừng bóp hạt đậu mềm thì tắt lửa

    Sau khi đậu mềm thì vớt ra. Tiếp theo là chuẩn bị nếp, chọn nếp sáp hoặc nếp ngổng nó sẽ dẻo hơn hoặc nếp hạt tròn. Nếp sau khi rửa sạch, để cho có độ nhựa độ dẻo hơn, cho muối vào trong nếp và ngâm (1/4 thìa cf muối ) trộn đều lên. Cho nước cốt dừa vào ngâm để hạt nếp béo và mướt hơn khoảng 15 phút, trong khi chờ đợi nếp thì mình sẽ làm nước cốt .

    Cách chế biến nước cốt dừa để ăn chè

    Cho 300 ml nước cốt đặc và 100ml nước cốt loãng, 1-1,5 thìa canh đường (đường phèn), dùng ¼ thìa cf muối

    Chuẩn bị 2 thìa cf bột năng, 2 thìa cf bột gạo và 3 thìa canh nước cốt , mình hòa tan để tạo độ sánh

    Khi cho bột năng bột gạo vào thì mình bật lửa nhỏ thôi để nước cốt được béo hơn, nếu nước đã sánh lại thì tắt lửa

    Tiến hành nấu chè đậu trắng như thế nào?

    Sau một thời gian đã thấy chè sánh lại thì để cho chè bớt nóng thì chè sẽ sánh hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Thôi Nôi Đơn Giản Mà Ngon
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Gạo Nếp Và Nước Cốt Dừa Tại Nhà Ngon Nhất
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Chi Tiết 3 Cách Nấu Chè Đậu Trắng, Đậu Ván, Đậu Ngự Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100