Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Riêu Cua Không Bị Nát / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Bí Kíp Nấu Riêu Cua Thơm Ngon, Đông Thành Miếng To, Không Bị Nát / 2023

Cua đồng là loại thực phẩm rất giàu chất đạm, canxi, vitamin và muối khoáng cùng nhiều dưỡng chất khác tốt cho cơ thể người. Theo sách “Lĩnh Nam bản thảo” của Hải Thượng Lãn Ông có ghi: “Điền giải ngọt lạnh, ít độc, hay sinh phong, có tác dụng nối gân, tiết xương, chữa phong nhiệt, trừ mụn độc,…”

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn có thể mua cua từ ngoài chợ và nhờ xay giúp hoặc có thể mua cua về rửa sạch và tự xay tại nhà.

Lưu ý: Để cua ngon thì bạn nên chọn mua cua đồng và cua phải con sống. Trước khi xay cua thì nên tách lấy phần gạch cua để riêng, chỉ xay phần thịt cua.

Bước 2: Cua xay xong thì cho thêm khoảng 1 lưng lưng muỗng cà phê muối để cua thấm vị, dễ nổi riêu trên mặt nước sau đó trộn đều lên.

Lượt cua: Bạn chuẩn bị một cái rây và một cái nồi lớn dùng để nấu nước dùng. Sau đó cho nước vào tô cua xay nhuyễn dùng tay trộn để cua ra thịt sau đó lượt lấy nước cua qua ray. Làm liên tục khoảng 4 – 5 lần đến khi thấy phần xác cua trở lên trong lại thì ngưng.

Bước 3: Tiến hành cho nồi nước lọc thịt cua vừa rồi lên bếp mở lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy nhẹ riêu cua nổi lên mặt nước. Khi riêu cua đã nổi nhiều trên mặt nước thì dùng vợt vớt phần rêu này ra một cái tô khác, liên tục vớt đến hết phần rêu.

Lưu ý: Để giúp cho cua được đóng thành miếng to thì trong quá trình vớt riêu bạn phải nén cua để cua được khô nước.

Bước 4: Để riêu cua được đông thành miếng không bị rã thì bạn cho vào tô riêu cua một quả trứng gà, sau đó trộn đều lên và dùng một cái muỗng nén cua cho cua được đóng thành khối.

Nếu có gạch thì bạn cho lên bếp một cái chảo, một ít dầu ăn sau đó cho hạt điều vào đảo cho đên khi ra màu thì cho phần gạch cua vào đảo cùng. Bạn đảo gạch cua liên tục khoảng 2 – 3 phút khi gạch cua được sệt lại thì tắt bế. Sau đó, quét phần gạch cua này lên bề mặt của tô riêu cua đã chuẩn bị.

Thành phẩm

Mua trứng gà tại Bách hoá XANH để nấu riêu cua:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Làm Miến Cua Bể Xào Không Bị Nát Dành Riêng Cho Bà Bầu / 2023

Cách làm miến cua bể mà mình nói sau đây là món ăn rất tốt cho thai nhi. Thường thì các bà mẹ chọn cho mình những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng , nhiều chất canxi như cua, sò, ốc, hến vv… , nhưng ăn nhiều quá sẽ cảm thấy ngán ngẫm với chúng. Đừng lo, tôi sẽ giúp bạn lấy lại khoái cảm ban đầu bằng sự kết hợp một cách tài tình giữa miến với cua biển làm nên món miến cua bể thật hấp dẫn.

Tại sao mẹ bầu nên biết cách làm miến cua bể ?

Theo những chuyên gia về dinh dưỡng: “hải sản đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những chất cần thiết cho thai kì trong giai đầu tiên” với các chất dinh dưỡng như protein, axit béo omega 3… Nhưng để chọn được loại hải sản an toàn các bà mẹ nên khéo léo để đảm bảo cho sự phát triển của trẻ sau này, cũng như ngăn cản những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Như bạn biết đấy cua là một loại thực phẩm giàu protein và sắt góp phần bổ sung dưỡng chất cho não bộ. Nếu biết cách làm miến cua bể để dùng từ 2-3 lần/tháng sẽ làm tăng sức đề kháng và tốt cho cả mẹ lẫn bé.

Cách làm miến cua bể ngon

– Bạn đem cua bể rửa thật sạch vỏ, sau đó luộc chín, tách phần thịt cua và nước cua để riêng.

– Những vỏ cua cứng không thể mở lấy thịt, ta đun sôi lọc khoảng 2-3 lần, rồi lọc lấy phần thịt còn lại.

– Nấm hương + mộc nhĩ ngâm khoảng độ 2h trong trong nước cho đến khi nở hẳn, sau đó vớt ra rá thái mỏng (đều tay)

– Đối với miến: ta ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm, rồi thái nhỏ.

Cách nấu miến cua ngon, trước hết bạn phải chọn món miến phù hợp. Để tránh quá hạn sử dụng gây hại cho sức khỏe các mẹ nên chọn những cuộn miến vàng tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng vậy sẽ tốt nhất.

– Rau: ta đem rau thơm rửa sạch.

– Đặt chảo lên bếp, phi hành cho mùi thơm bốc lên rồi xào thịt cho thấm dầu, đảo đều tay, sau đó bạn cho lần lượt mộc nhĩ, nấm hương sau khi thái nhỏ vào. Để có thể xào miến cua mà không bị nát các mẹ nên dùng miếng lót cầm tay nắm ở quai chão xốc nhẹ. Sau khi đun sôi nước luộc cua, rồi đổ vào chảo đun sôi trộn cùng với miến cua.Vậy là đã hoàn thành xong món miến cua bể rồi.

Cách Xào Khoai Tây Ngon Và Không Bị Nát / 2023

Cách xào khoai tây ngon và không bị nát

Nguyên liệu làm khoai tây xào cà chua cho 4 người ăn:

– 500g khoai tây ( tương đương 3 củ khoai tây to)

– 2 quả cà chua chín

– 50gr hành lá

– 1 củ tỏi

– Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

Cách làm khoai tây xào cà chua cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm khoai tây xào cà chua:

– Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Để tránh khoai bị thâm thì chúng ta nên ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

– Thái khoai tây thành từng lát mỏng. Lưu ý không thái quá mỏng nếu không trong quá trình xào khoai tây sẽ bị nát.

– Cà chua rửa sạch, thái miếng vuông hoặc thái hạt lựu.

– Tỏi khô lột vỏ, băm nhuyễn

– Hành lá nhặt, rửa sạch cắt khúc

Các bước làm khoai tây xào cà chua:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào, đun nóng.

Bước 2: Cho tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho khoai tây vào xào, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và chút nước để khoai tây ngấm vị và không bị cháy.

Bước 3: Xào khoai tây khoảng 2 phút thì cho tiếp cà chua vào xào cùng, để lửa vừa phải, đảo đều.

Trong quá trình xào khoai tây có thể cho thêm chút nước để món ăn nhanh chín và không bị cháy.

Bước 4: Khi thấy khoai mềm thì cho thêm hành lá vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Múc khoai tây xào cà chua ra đĩa, trang trí với rau mùi cho đẹp mắt.

Lưu ý khi làm khoai tây xào cà chua:

– Chọn mua khoai tây để xào thì nên chọn những củ có màu vàng óng, không chọn củ còn non, xanh sẽ khiến khoai xào lên bị ngái. Không chọn những củ đã mọc mầm vì sẽ có độc.

– Tỏi chọn để xào là tỏi ta, nếu sử dụng tỏi tàu sẽ không cho mùi thơm như tỏi ta.

Cách Nấu Hạt Sen Khô Không Bị Sượng, Nhanh Nhừ Và Không Nát / 2023

Khác với những mà các Chị thường ăn đã bóc vỏ bỏ tim, hạt sen khô là những hạt sen già, đã được thu hoạch và bóc vỏ bỏ tim sau đó phơi khô qua nhiều nắng hoặc mang lên lò sấy.

Nếu hạt sen tươi có mùi thơm, mềm ngọt thì hạt sen khô sẽ có cái vị bùi bùi, nhiều tinh bột hơn, chỉ cần cắn nhẹ một cái các Chị sẽ cảm nhận được sự khác biệt đặc trưng này.

Không ngoa khi nói hạt sen là “thần dược” cho sức khỏe bởi đây là thực phẩm bổ dưỡng, mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Hạt sen tươi hay hạt sen khô cũng rất giàu các thành phần dinh dưỡng.

Cứ 100g hạt sen cung cấp đến 350 calo, 63-68g carbohydrate, 17-18g protein, hàm lượng mỡ chỉ khoảng 1,9-2,5g. Các thành phần khác: nước (13‰), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho).

Trung bình, cứ khoảng 28g hạt sen khô cung cấp khoảng 5 gam protein, hàm lượng chất xơ cao cũng không chứa đường. Cũng như hạt sen tươi, hạt sen khô cũng mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Đặc biệt, hạt sen khô có thể bảo quản nhiều năm mà không bị hỏng.

Theo Đông y, hạt sen có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những tác dụng “thần kỳ” của hạt sen. Hạt sen có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ vị, an thần. Những người suy nhược cơ thể, khó ngủ, huyết áp cao đều có thể dùng hạt sen như một bài thuốc quý để chữa lành nhiều bệnh.

Các món ăn, thức uống được chế biến từ hạt sen từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là những món quen thuộc trong khẩu phần ăn uống của người Việt. Thay vì chọn nguyên liệu là hạt sen tươi, nhiều người sẽ thích mua hạt sen khô về trữ sẵn trong nhà để dùng khi cần. Tuy nhiên đối với hạt sen khô, Chị em nội trợ thường gặp một vấn đề nho nhỏ là nấu hạt sen thường bị sượng và lâu chín. Chị em mình thường nghĩ chưa nhừ là do ninh chưa đủ thời gian nhưng thật tế đúng là hạt sen khô rất hay bị sượng dù ninh rất lâu. Vậy có bí quyết nào để món hạt sen khô không bị sượng mà vẫn thơm ngon hay không?

Các Chị đừng vội nản vì chưa tìm ra đúng cách nấu hạt sen khô thôi. Thực ra, để giúp món hạt sen khô nhanh nhừ, không sượng mà vẫn đảm bảo được vì mềm ngọt, bùi bùi, thơm ngon cũng không quá khó đâu các Chị. Các Chị chỉ cần nhớ những mẹo sau đây trong quá trình chế biến là được

Phải chọn Thứ nhất: hạt sen khô huế để nấu, muốn biết địa chỉ bán hạt sen khô ngon, chất lượng thì tham khảo .

Để nấu sen khô không sượng và nhanh mềm, các Chị nên chọn , màu sen trắng đục hạt nhỏ và đều, có mùi thơm dịu nhẹ, hàm lượng dinh dưỡng cao khác biệt so với sen các vùng khác

Thứ hai: Không ngâm qua nước lạnh

Vì hạt sen khô cứng hơn hạt sen tươi do đó nhiều người mang đi ngâm nước lạnh trước khi nấu sẽ khiến hạt sen nhanh mềm và không sượng. Nhưng hạt sen huế mà mang đi ngâm nước lạnh nó sẽ bị trân, nấu lên chắc chắn sẽ bị sượng.

Thứ ba: Cho hạt sen khô vào nồi sau khi nước đã sôi

Chỉ cần đổ sen vào khi nước đã sôi, trong quá trình nấu nếu khô nước thì thêm nước sôi vào.

Thứ tư: Không cho đường vào nồi khi hạt sen chưa nhừ

Trong quá trình nấu, các Chị nhớ phải đợi sen nhừ mới cho thêm đường vào. Nếu bỏ đường vào trước sẽ khiến hạt sen khó mà chín đều, ăn có cảm giác bị sượng sượng.

Với chia sẽ cách nấu hạt sen khô không bị sượng của SEN HUẾ FOOD hy vọng các Chị sẽ có thêm cho mình kiến thức nấu món mới đầy bổ dưỡng cho cả nhà mình cũng thưởng thức.