Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • 1. Cách làm món canh rau dền thịt băm

    Cách nấu canh rau dền thịt băm là đa số lựa chọn của nhiều chị em nội trợ. Món canh dân dã, dễ ăn, dễ làm và có vị ngọt mát sẽ giúp cho bữa ăn thêm tròn vị hơn.

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 bó rau dền
    • 200 gram thịt heo nạc
    • 2 củ hành tím
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt…

    1.2. Cách nấu canh rau dền thịt băm

    1.2.1. Sơ chế rau dền và thịt heo xay

    • Thịt heo nạc mua về rửa sạch với nước rồi băm nhỏ thịt ra cho vào bát riêng. Bạn có thể mua loại thịt heo xay sẵn để tiết kiệm thời gian hơn.
    • Ướp thịt heo với 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Trộn đều thịt với gia vị và ướp trong vòng 15 – 20 phút cho ngấm đều.
    • Rau dền nhặt lá úa, sâu, gốc già rồi rửa nhiều lần với nước cho hết đất bụi. Sau đó ngâm rau dền trong nước muối khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra. Thái rau dền thành những khúc khỏ cho dễ ăn rồi để ráo nước.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    1.2.2. Hướng dẫn cách nấu canh rau dền thịt băm

    • Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nồi và cho hành tím vào phi thơm.
    • Cho thịt băm đã ướp vào nồi xào đều tay đến khi thấy thịt săn lại. Tiếp theo bạn cho vào nồi khoảng 2 – 3 bát nước hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng người ăn rồi đun sôi lên.
    • Khi nước sôi, bạn cho từ từ rau dền vào nồi đun thêm khoảng 4 – 5 phút thì tắt bếp.

    2. Cách nấu canh rau dền với tôm thơm ngon

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 250 gram tôm tươi hoặc tôm khô
    • 1 bó rau dền
    • 1 – 2 củ hành tím khô
    • Gia vị: Hạt nêm, mắm, muối…

    2.2. Cách nấu canh rau dền với tôm ngọt mát

    • Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm.
    • Tiếp theo bạn cho tôm vào sào cho săn thịt lại rồi trút ra một cái bát riêng.
    • Lấy phần nước tôm vừa lọc ở trên hòa với 2 tô nước lạnh rồi đổ vào nồi đun sôi cùng tôm. Khi nước sôi bạn chú ý hớt bọt ra để nồi nước canh trong và đẹp hơn.
    • Tiếp đến cho rau dền vào nồi nấu đến khi rau vừa chín tới thì cho tôm vào nấu chung. Đảo đều tôm và rau rồi tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    3. Hướng dẫn nấu món canh cua rau dền

    Canh cua thường được nấu cùng mồng tơi, rau đay bên cạnh đó cua cũng có thể nấu canh rau dền rất ngon. Canh cua rau dền ăn cùng cà pháo là món ăn đưa cơm không thể thiếu trong mỗi gia đình dân quê Việt Nam

    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 bó rau dền
    • 400 – 450 gram cua đồng (loại còn tươi sống, đủ chân, đủ càng, cua chắc khỏe)
    • Hành tím
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột canh…

    3.2. Cách nấu canh rau đền với cua

    3.2.1. Cách lấy gạch cua nấu riêu và sơ chế rau dền

    3.2.2. Thực hiện nấu canh cua rau dền

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào xơ.
    • Bắc một cái nồi khác lên bếp, cho phần nước cua đã lọc vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều tay để thịt cua không bị lắng xuống.
    • Khi thấy thịt cua nổi tảng lên mặt nước thì bạn dừng tay, gạt thịt cua sang một bên rồi cho rau dền vào.
    • Tiếp theo bạn cho gạch cua đã xào vào nồi canh nấu cùng đến khi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
    • Cuối cùng cho ít hành lá thái nhỏ lên trên và múc ra bát tô thưởng thức cùng cơm nóng.

    4. Cách nấu canh rau dền với ngao

    4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 trái mướp khía
    • 350 gram ngao
    • Hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt…

    4.2. Cách nấu canh rau dền với ngao

    4.2.1. Sơ chế nguyên liệu

      Ngao rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, thêm vài lát ớt khoảng 1 tiếng cho nhả hết đất ra.

    4.2.2. Các bước nấu canh rau dền với ngao

    • Bắc nồi lên bếp, cho nước và ngao vào luộc. Khi ngao mở hết miệng ra, bạn tắt bếp và vớt hết ngao ra ngoài.
    • Nước luộc ngao bạn chắt lấy phần nước trong, loại bỏ cặn để làm nước nấu canh.
    • Số ngao sau khi vớt ra bạn tách lấy phần thịt bỏ ra một bát riêng.
    • Đặt một chiếc chảo lên bếp khác, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho ngao vào xào, nêm thêm chút nước mắm và gia vị.
    • Cho ngao xào vào phần nước luộc ngao và đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, bạn cho rau dền vào đến khi sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Canh sôi khoảng 2 – 3 phút bạn tắt bếp và cho chút hành lá vào rồi tắt bếp. Thưởng thức canh ngay khi còn nóng.

    5. Cách nấu canh rau dền với trứng bắc thảo ngon

    5.1. Nguyên liệu

    5.2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Nấu Canh Rau Sam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cây Rau Sâm Đất: Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • Xu Xoa Là Món Gì?
  • Canh Rau Dền Bắc Thảo Ăn Lạ Miệng Nhưng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Công Thức Nấu Canh Mồng Tơi Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Cải Thịt Băm Đơn Giản Lại Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Với Thịt Lợn Bằm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Bạn Có Biết Canh Cua Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm
  • Thành phần nguyên liệu cho món canh rau dền bắc thảo

    • 2 quả trứng bắc thảo (nhớ phân biệt với trứng muối có bán sẵn trong siêu thị)
    • 400gr rau dền
    • Muối, tiêu, hạt nêm, đường

    Mẹo chọn nguyên liệu cho món canh rau dền bắc thảo thêm hấp dẫn

    Trứng bắc thảo

    Hiện nay, trứng vịt bắc thảo đã được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng hay siêu thị.

    Rau dền

    Rau dền được bán nhiều ở các siêu thị có rau dền trắng, rau dền đỏ, hương vị các loại rau đều rất ngon.

    Nên chọn mua rau dền lá xanh tươi, đỏ tươi, lá không dập nát, hư thối

    Cành chắc, cứng, không mềm để tránh rau bị héo, rau cũ.

    Cách làm món canh rau dền bắc thảo

    Bước 1

    Trứng bắc thảo về đem sở chế sahj lớp bùn đất bên ngoài.

    Sau đó bổ làm tám trứng để riêng

    Vì trứng bắc thảo là loại trứng chín rồi nên không cần luộc hay nấu gì thêm

    Bước 2

    Rau dền rửa sạch, để ráo

    Bước 3

    Luộc nước sôi, thêm gia vị vừa ăn, thả rau dền vào, nước sôi lên , thả trứng vào , nước sôi lại lần nữa là được

    Bước 4

    Múc canh ra bát và chén thôi

    Canh rau dền bắc thảo nên ăn như thế nào?

    Món này nên dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị béo từ trứng bắc thảo, vị tươi ngọt từ rau dền

    Khi ăn nên dùng cùng với cơm nóng và món mặn là hết sẩy đấy

    Lưu ý khi ăn canh rau dền bắc thảo

    Trứng bắc thảo

    – Phụ nữ có thai, người già và trẻ em có tỳ dạ dày yếu được khuyên là không nên ăn ăn trứng bắc thảo. Vì loại trứng này sẽ gây ảnh hưởng đến hấp thu, tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

    – Không nên ăn quá nhiều trứng bắc thảo vì theo khuyến cáo khoa học thì trứng bắc thảo ăn nhiều có nguy cơ nhiễm độc chì.

    – Chú ý tránh mua trứng bị hư quá hạn sử dụng nên chọn trứng còn nguyên lớp vỏ ủ bên ngoài có thể để được đến 6 tháng.

    Rau dền

    Rau dền chứa nhiều axit oxalic, loại axit gây ức chế khả năng hấp thu kẽm và canxi, cơ thể bạn sẽ phát triển không tốt nếu thiếu 2 chất này. Ngoài ra, nếu ăn nhiều rau dền còn dễ bị viêm khớp thấp, sỏi thận, bệnh gút, tăng nguy cơ bị ung thư. Không tốt cho quá trình trưởng thành của trẻ nhỏ.

    Rau dền có tính hàn nên cũng như rau mồng tơi người bị tiêu chảy, bụng yếu nên không hoặc hạn chế ăn rau dền.

    Vừa ăn thịt ba ba, vốn có tính hàn mà ăn rau dền sẽ rất nguy hiểm, bạn cũng nên tránh ăn rau lúc này.

    Công dụng canh rau dền bắc thảo

    Tốt cho hệ hô hấp

    Hột vịt bắc thảo giàu Vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hô hấp, phòng ngừa các bệnh về phổi và viêm hô hấp.

    Giúp cầm máu

    Có khả năng kích thích sự sinh trưởng và tạo hồng cầu mới, có thể cầm máu. Rất bổ ích đối với những người bị bệnh xuất huyết hay phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

    Giải rượu

    Đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn trong cơ thể, giúp giải độc rượu. Giảm đau đầu và bảo vệ bảo tử khỏi tác hại của rượu.

    Thanh nhiệt – giải độc

    Có tính hàn, vị đắng nhẹ do đó hột vịt bắc thảo giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt. Giúp giảm độc trong máu, làm sạch ruột, bảo vệ mạch máu, bảo vệ não và tăng trí thông minh.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tăng Cường Sinh Lý Nữ Với Canh Rau Chân Vịt Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Rau Sam Một Loại Cây Cỏ Dại Trở Thành Dược Liệu Quý
  • Không Phải Nguyên Liệu Cầu Kỳ, Đây Mới Là Thứ Khiến Nồi Cá Kho Của Bạn Ngon Nhất!
  • Lạ Miệng Với Canh Cá Nướng Rau Sam
  • Top 9 Tác Dụng Của Cây Rau Sam Đất
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon, Đậm Đà Như Ngoài Quán
  • 2 Cách Nấu Bún Măng Vịt Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Đánh ( Hãm ) Tiết Canh Vịt Đông Đặc 100%
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Không Hôi Mùi Vịt
  • Cách Làm Nước Chấm Vịt Nấu Chao Ăn Vào 1 Lần Nhớ Cả Đời
  • Trứng vịt Bắc Thảo là gì?

    Trứng vịt Bắc Thảo được bắt nguồn từ người Trung Hoa và còn mang nhiều tên gọi khác như: trứng Bách Thảo, Bách nhật trứng, Thiên niên bách nhật trứng. Trứng vịt Bắc Thảo được làm từ trứng vịt, ngoài ra người ta còn sử dụng trứng cút hoặc trứng gà.

    Để làm món trứng vịt Bắc Thảo người ta ủ trứng trong hỗn hợp từ đất sét, muối, vôi, tro, chấu,… trong thời gian 2-3 tháng hoặc có thể lâu hơn. Trứng sau một thời gian ủ, khi bóc lớp vỏ bọc bên ngoài sẽ có màu đen, vỏ màu đen này lẫn lộn với muối, hạt tiêu, nhiều quả trứng vịt Bắc Thảo đôi khi còn có hoa văn nổi lên trên bề mặt trứng trông rất đẹp mắt.

    Lòng đỏ bên trong của trứng vịt Bắc Thảo có màu xám hoặc xanh đen. Có mùi hăng, sốc, có vị béo và ít mùi. Trứng vịt Bắc Thảo rất khó ăn, tuy nhiên nếu ăn thường xuyên sẽ cảm thấy rất ngon.

    Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm trứng bắc thảo từ trứng vịt siêu hấp dẫn nha. Trứng bắc thảo được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm trứng bách thảo

    • Trứng vịt: 30 quả
    • Bồ kết: 4 trái
    • Diêm sinh: ½ muỗng cà phê
    • Bột quế:3 muỗng
    • Đinh hương: 1 muỗng cà phê
    • Trà mạn: 50g
    • Rau dền gai: 1 bó
    • Lá trắc bạch diệp: 40 lá
    • Phèn chua: 3 muỗng cà phê
    • Vỏ trấu: 200g

    Cách làm trứng vịt bắc thảo đơn giản tại nhà

    • Bước 1: Trứng mua về rửa sạch, lau khô sau đó đem ngâm với 1 lít nước đã hòa phèn chua trong 3 ngày mới được lấy ra. Trong 3 ngày này, là thời gian lòng trắng trứng sẽ biến đổi trong suốt như thạch rau câu đấy.
    • Bước 2: Đinh hương sao vàng, tán nhỏ. Bồ kết đem nướng cháy thành than rồi giã hoặc xay nhuyễn như bột. Pha trà mạn với khoảng 700 ml nước sôi, vắt lấy nước còn bã bỏ đi.
    • Bước 3: Rau dền gai phơi khô, đốt lấy tro (nếu không có rau dền có thể thay bằng vỏ trấu). Lá trắc bạch diệp dã nhỏ rồi trộn với bột quế và bột diếm sinh. Đem tất cả những thứ trên trộn đều ta sẽ được “hỗn hợp bùn” chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    • Bước 4: Quét bùn phủ kín toàn bộ từng quả trứng sau đó lăn qua lớp vỏ trấu mỏng sao cho thật đều. Xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong một cái hũ hoặc bình kín, chôn xuống đất khoảng 3 tháng (hoặc lâu hơn).
      Bước 5: Trong thời gian 3 tháng lớp bùn bên ngoài sẽ khô lại và chúng ta đã hoàn thành xong cách làm hột vịt trứng bắc thảo rồi đấy!

    Trứng bắc thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, thậm chí ăn sống. Đối với các bé bạn có thể dùng trứng bắc thảo để nấu cháo nha, rất ngon và bổ dưỡng đấy ạ.

    Một số công dụng của trứng bắc thảo

    Khá nhiều người sẽ lạ lẫm khi nghe tên trứng Bắc Thảo hay trứng vịt Bắc Thảo bởi vì đây là thực phẩm chưa được phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi biết đến thực phẩm này thì bạn sẽ phải bất ngờ vì công dụng tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe.

    Trứng vịt bắc thảo là một món ăn cực ngon đối với những người sành ăn, hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo, và là tín đồ của món này. với vị ngầy ngậy và béo béo không bị ngán

    Trứng Bắc Thảo là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho người ốm, có tác dụng bổ huyết, ích trí, tinh mắt.

    Trứng có thể chế biến nhiều món như trộn với tôm khô, củ kiệu, xào với rau mồng tơi và tỏi, hấp 3 màu hoặc nấu cháo trứng vịt bắc thảo nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi.

    Trứng vịt bách thảo có tốt không

    Công dụng trứng vịt Bắc Thảo là cầm máu

    • Nhờ tác dụng kích thích hồng cầu, có khả năng tạo hồng cầu mới và cầm máu rất tốt.
    • Vì vậy, trứng vịt Bắc Thảo rất hợp với những người bệnh bị xuất huyết hoặc những cô gái có chu kỳ kinh nguyệt không đều, ra nhiều máu hoặc kéo dài thời kỳ kinh nguyệt.
    • Ngoài ra, với những người phụ nữ sau sinh mất nhiều máu khi ăn trứng vịt Bắc Thảo cũng rất tốt.

    Ăn trứng vịt Bắc Thảo nhuận phế, tốt cho hệ hô hấp

    • Trong trứng vịt Bắc Thảo có thành phần lớn dinh dưỡng vitamin A, có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng cường lượng hồng cầu trong máu và đặc biệt là phòng chống các bệnh viêm đường hô hấp.
    • Ăn trứng vịt Bắc Thảo vừa dưỡng phế lại ngăn ngừa bệnh về phổi, nhờ đó mà những người bị bệnh phổi có thể hô hấp thuận lớn hơn rất nhiều.

    Giải nhiệt, giảm nhiệt cơ thể

    • Bắc Thảo có vị đắng nhẹ, chính vì vậy mà trứng bắc thảo có công dụng giải nhiệt tốt.
    • Với những người bị nhiệt miệng, thường xuyên lên mụn nhọt, nóng gan,… nên ăn trứng bắc thảo.

    Trứng vịt Bắc Thảo giải rượu

    • Nhờ có trứng vịt Bắc Thảo mà người say rượu có thể bài tiết được hết chất độc trong rượu ra ngoài nhanh chóng.
    • Ngoài ra, trứng vịt Bắc Thảo còn giúp cho người say rượu tránh được những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,… có khả năng giảm lượng cồn trong dạ dày, bảo vệ màng dạ dày tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Nhanh Về Trứng Vịt Bắc Thảo (Bách Thảo) Và Cách Chế Biến
  • Cách Làm, Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Bách Thảo
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo, Chế Biến Hột Vịt Bách Thảo Ăn Với Gì
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Đơn Giản Tại Nhà Ngon Mà Còn Đẹp Mắt
  • Cách Làm Trứng Vịt Bắc Thảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Với Nấm Tuyến, Món Ăn Rất Tốt Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Yến Vi Cá Càng Cua
  • Súp Bong Bóng Cá Nấu Cua Nóng Hổi
  • Xì Xụp Tô Súp Cua Bong Bóng Cá “đắt Nhưng Đáng” Độc Quyền Ở Quận 5
  • Cách Làm Súp Cua Món Ăn Khai Vị Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Súp cua trứng bắc thảo đơn giản

    Nguyên liệu:

    • Xương ức gà: 4 – 5 cái
    • Giò sống: 200 gram
    • Vài trứng cút luộc sẵn, bóc vỏ
    • 1 trứng gà
    • Măng tây rửa sạch
    • 1 trứng bắc thảo
    • Thịt cua đã được lột sẵn
    • Chả cua màu đỏ
    • Ít hành, tỏi, ngò rí
    • Dầu điều
    • Dấm tiều
    • Tóc tiên
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm canh, bột ngọt, đường, tiêu, ớt, sa tế, bột tiêu/ tiêu xay, nước tương (xì dầu)
    • Bột năng 100 gram

    Đầy bổ dưỡng với món súp gà ngô non!

    Cách nấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      Bạn giã giò sống, thịt cua rồi nêm với hành tỏi băm, nước mắm, ít hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu điều và tiêu trộn đều để tạo nên hỗn hợp có độ dai. Sau đó, ngắt thành từng phần, nặn thành từng viên.

      Măng tây ngâm nước muối loãng, sau đó gọt sạch phần xơ, thái thành khoanh

      Tóc tiên ngâm với nước lạnh rồi cắt nhuyễn. Lưu ý là phải rửa tóc tiên với nước lạnh thật nhiều lần cho sạch

    Bước 2: Hầm xương gà

      Bắc nồi nước, cho ức gà vào ngay khi nước còn lạnh, hầm chín. Nước sôi thì nhớ vớt bọt sạch. Sau đó, cho hạt nêm vừa khẩu vị.

    40 phút sau, gà chín mềm thì vớt ra, đem xé thành từng miếng nhỏ, để riêng.

    Bước 3: Nấu súp

    • Chỉnh lửa nhỏ liu riu nồi nước luộc gà, cho tiếp thịt cua, chả cua và trứng cút, trứng bách thảo vào.
    • Tiếp theo cho măng tây đã thái sẵn vào nồi
    • Đập trứng gà ra chén, đánh tan, hòa với ít nước lạnh và hạt nêm rồi dùng rây lọc lại lần nữa cho mịn. Sau đó, từ từ đổ chén trứng gà vào nồi súp.
    • Lần lượt cho tóc tiên, chén bột năng đã pha sẵn với nước lạnh vào nồi, khuấy đều để bột không vón cục.
    • Khi nước súp sánh đặc lại, bạn nêm lần nữa vừa khẩu vị là xong.

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức

      Bạn múc súp vào bát, trang trí với rau thơm và rắc thêm hạt tiêu vào và thưởng thức

    Mẹo khi nấu súp cua trứng bắc thảo

    • Tùy khẩu vị, cách nấu súp cua trứng bắc thảo có thể cắt đôi trứng ra cho dễ ăn.
    • Muốn nồi súp trong màu hơn, bạn nên vớt bọt thường xuyên khi luộc gà.
    • Có thể dùng nấm đông cô thay măng tây nếu không quen dùng nguyên liệu này.
    • Nên luộc trứng bách thảo trước khi lột vỏ, nấu súp cua để tránh tình trạng chảy nước khiến món ăn không đạt.

    Súp cua trứng bắc thảo nấu cùng óc heo

    Ngoài cách nấu mình đã giới thiệu ở trên thì trứng bắc thảo cũng có thể nấu súp cua kết hợp với óc heo. Đây là món súp vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Vì óc heo béo ngậy có hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa đau đầu rất tốt. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm.

    Nguyên liệu:

    + Xương ống hoặc xương sườn.

    + Trứng bắc thảo

    + 100g bột năng.

    + 2 con cua biển.

    + 1 bộ óc heo.

    + 100g nấm rơm.

    + 1 quả trứng gà.

    + 2 thìa rượu trắng.

    + 2 thìa dầu mè.

    + Hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính.

    + Hành tím, rau mùi (ngò rí).

    Cách nấu:

    Bước 1: Ninh xương. Cho 1 lít nước ninh xương ống để lấy nước ngot

    Bước 2: Cua biển rửa sạch sẽ, hấp chín. Để cua nguội bớt rồi gỡ thịt cua ra chén

    Bước 3: Óc heo ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó lấy 1 cây tăm nhọn xiên nhẹ qua lớp màng bám quanh óc, rồi cuốn theo một chiều để loại bỏ được hết lớp gân máu. Rửa sạch óc heo rồi ngâm vào bát nước lạnh pha rượu và dầu mè để khử được hết mùi tanh

    Bước 4: Cho óc heo vào hấp cách thủy khoảng 5 phút. Rời vớt ra ngâm trong nước muối loãng khoang 2 phút để không bị đen. Sau đó vớt ra cắt óc heo thành hình hạt lựu

    Bước 5: Trứng gà đập vào chén rồi đánh đều. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 6: Sau khi đã sơ chế thịt cua và óc heo, chúng ta sẽ ướp óc heo và thịt cua với nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ

    Bước 7: Sơ chế nấm: Rửa sạch nấm, cắt bỏ cuống rồi thái sợi

    Bước 8: Lấy 1 cái chảo bắc lên bếp bật lửa đun nóng đổ 1 ít dầu ăn, hành tím vào phi thơm rồi cho óc heo và thịt cua vào xào sơ qua.

    Bước 9: Sau khi xương ống đã được ninh chín, ra hết nước ngọt. Đun sôi nước dùng này cho nấm và bột năng đã hòa với 1 bát nước lạnh vào dùng vá khuấy đều. Tiếp đến cho trứng đã đánh tan vào khuấy theo một chiều nhất định để tạo vân mây đẹp, tránh khuấy lộn xộn sẽ làm nát nồi súp, khiên nó bị loãng.

    Bước 10: Cuối cùng cho cua, óc heo và trứng bắc thảo vào nồi súp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun súp khi nào sôi thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, rau mùi đã cắt nhỏ vào nồi súp cua óc heo. Múc ra bát và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Và Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Cả Nhà
  • Fan Cuồng Của Những Loại Súp Đã Biết Đến Món Súp Bột Báng Nghe Thì Lạ Mà Lại Ngon Không Tưởng Của Người Quảng Nam Chưa?
  • Cách Nấu Súp Cua Bắp Hấp Dẫn Đơn Giản Cho Bé Yêu Ngon Miệng
  • Cách Nấu Súp Cua Bắp Thập Cẩm Dùng Khai Vị Trong Buổi Tiệc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Gà Cua Ngon Miệng
  • 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Vịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Cỏ Qua 5 Bước Đơn Giản
  • 15+ Món Ngon Từ Vịt, Lòng Vịt , Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Vịt Phần 2
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Ăn Vào Thích Mê
  • Các thông tin thêm về cách chế biến trứng bách thảo

    Chế biến trứng bách thảo thế nào cho đúng cách ? Vốn là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, trứng bắc thảo được du nhập vào Việt Nam và dần trở thành một món ăn yêu thích của mọi người.

    Không chỉ có hương vị thơm ngon độc đáo mà các món ăn chế biến trứng bách thảo còn có giá trị dinh dưỡng, tẩm bổ cho sức khỏe rất cao

    Để giúp các bạn có thể thưởng thức nó bất cứ khi nào bạn muốn, hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến trứng bách thảo từ trứng vịt ngay tại nhà, vô cùng đơn giản đấy, đừng bỏ qua!

    Nguyên liệu làm trứng bắc thảo:

    • Trứng vịt: 30 quả
    • Bồ kết: 4 trái
    • Diêm sinh: ½ muỗng cà phê
    • Bột quế:3 muỗng
    • Đinh hương: 1 muỗng cà phê
    • Trà mạn: 50g
    • Rau dền gai: 1 bó
    • Lá trắc bạch diệp: 40 lá
    • Phèn chua: 3 muỗng cà phê
    • Vỏ trấu: 200g

    Cách làm trứng bắc thảo từ trứng vịt đơn giản:

    • Bước 1: Trứng mua về rửa sạch, lau khô sau đó đem ngâm với 1 lít nước đã hòa phèn chua trong 3 ngày mới được lấy ra. Trong 3 ngày này, là thời gian lòng trắng trứng sẽ biến đổi trong suốt như thạch rau câu đấy.
    • Bước 2: Đinh hương sao vàng, tán nhỏ. Bồ kết đem nướng cháy thành than rồi giã hoặc xay nhuyễn như bột.
    • Pha trà mạn với khoảng 700 ml nước sôi, vắt lấy nước còn bã bỏ đi. Rau dền gai phơi khô, đốt lấy tro (nếu không có rau dền có thể thay bằng vỏ trấu).
    • Lá trắc bạch diệp dã nhỏ rồi trộn với bột quế và bột diếm sinh. Đem tất cả những thứ trên trộn đều ta sẽ được “hỗn hợp bùn” chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    • Bước 3: Quét bùn phủ kín toàn bộ từng quả trứng sau đó lăn qua lớp vỏ trấu mỏng sao cho thật đều.
    • Xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong một cái hũ hoặc bình kín, chôn xuống đất khoảng 3 tháng (hoặc lâu hơn).
    • Trong thời gian 3 tháng lớp bùn bên ngoài sẽ khô lại và chúng ta đã hoàn thành xong cách làm hột vịt trứng bắc thảo rồi đấy!

    Trứng bắc thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, thậm chí ăn sống. Đối với các bé bạn có thể dùng trứng bắc thảo để nấu cháo nha, rất ngon và bổ dưỡng.

    Trứng vịt bắc thảo là một món ăn cực ngon đối với những người sành ăn, hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo, và là tín đồ của món này. với vị ngầy ngậy và béo béo không bị ngán.

    Bên cạnh đó trứng Bắc Thảo là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho người ốm, có tác dụng bổ huyết, ích trí, tinh mắt. Trứng có thể chế biến nhiều món như trộn với tôm khô, củ kiệu, xào với rau mồng tơi và tỏi, hấp 3 màu hoặc nấu cháo trứng vịt bắc thảo nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi.

    Các món ăn ngon chế biến từ trứng vịt bắc thảo

    Trứng bắc thảo (bách thảo) có màu sắc không đẹp nhưng lại rất bổ dưỡng nếu được chế biến đúng cách và an toàn vệ sinh.

    1. Thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo

    Thỉnh thoảng bạn đổi vị cho gia đình với món thịt hấp trứng có vị mặn mặn, bùi bùi của trứng vịt muối và thơm của trứng bách thảo.

    • 1 bát con thịt lợn xay
    • 2 quả trứng vịt muối
    • 2 quả trứng vịt bách thảo
    • 2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
    • Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối
    • Dưa leo (ăn kèm, tùy ý thích).
    • Bước 1: Trộn vào bát thịt một ít hạt tiêu và nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.
    • Bước 2: Trứng bách thảo đập bỏ vỏ, để trứng ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Bước 3: Trứng vịt muối đổ ra bát, lấy hai lòng đỏ trứng, giữ lấy một lòng trắng trứng để trộn chung với thịt, dùng dao bổ làm bốn hoặc hai phần bằng nhau.
    • Bước 4: Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm hành hoa thái nhỏ vào.
    • Bước 5: Tiếp theo trộn trứng gà đã đánh tan vào bát thịt, dùng đũa khuấy nhẹ tay.
    • Bước 6: Sau đó lấy hơn một nửa phần trứng vịt muối, trứng bách thảo trộn vào bát thịt và một lòng trắng của trứng vịt muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều.
    • Vì lòng trắng trứng của trứng vịt muối đã mặn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Phần trứng vịt muối và bách thảo còn lại để rải lên bề mặt thịt.
    • Bước 7: Chia hỗn hợp thịt vào hai bát nhỏ, đun nồi nước, bỏ từng bát vào hấp chín, thỉnh thoảng lau nước đọng lên thành nắp nồi.
    • Bước 8: Hấp khoảng 5 phút đến khi bề mặt trứng se lại, bạn xếp trứng bách thảo và trứng muối còn lại lên bề mặt.

    Tiếp tục hấp từ 15 đến 20 phút đến khi dùng tăm xăm thử, thấy thịt không dính vào tăm là thịt chín, tắt bếp, lấy bát thịt ra rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt. Dùng kèm với cơm trắng và dưa leo.

    2. Cháo thịt băm và trứng bách thảo

    • 1/2 bát con gạo thơm
    • 200 g thịt nạc xay
    • 2 quả trứng vịt bách thảo
    • Hành, mùi, tiêu.
    • Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cùng ít muối, nước sôi hạ lửa nhỏ thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo khỏi sát nồi. Nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.
    • Thịt nạc xay ướp hành tiêu, hạt nêm, nước mắm để cho thịt thấm gia vị.
    • Khi cháo bắt đầu nở đều thì chuẩn bị chảo nóng với ít dầu và phi thơm hành cho thịt vào xào cho thơm.
    • Thịt chín cho tất cả vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
    • Để sôi thêm 5 phút nữa cho thịt ra chất ngọt quyện cùng với cháo thì tắt bếp.
    • Múc cháo ra tô, cho trứng bách thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi và ít tiêu. Nếu có thêm miếng quẩy ăn cùng nữa thì càng tuyệt.
    • Cháo mềm thơm, quyện cùng vị ngọt của thịt băm và bùi của trứng bách thảo, rất dễ ăn.

    3. Đậu phụ non hấp trứng bách thảo

    Trứng bách thảo bùi béo quyện lẫn với vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô, lạ lạ mà ngon.

    • 200 g tôm khô hoặc thịt nạc xay
    • 200 g đậu phụ non
    • 2 quả trứng bách thảo
    • 1 quả trứng gà
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.
    • Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, xay nhuyễn.
    • Bước 2: Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, dùng thìa tán nhuyễn.
    • Bước 3: Trứng bách thảo bóc bỏ vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch vỏ, bổ làm bốn phần.
    • Bước 4: Trộn lẫn tôm khô, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, thêm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hành khô thái nhỏ, trộn đều.
    • Bước 5: Đổ hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 vào bát nhỏ hay thố nhỏ để hấp, xếp trứng bách thảo lên bề mặt đậu phụ.
    • Bước 6: Đặt bát nhỏ vào nồi hấp chín, khi hấp thỉnh thoảng bạn dùng khăn lau sạch nước đọng dưới nắp nồi, hấp từ 20 đến 25 phút .
    • Bước 7: Lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm hành lá, rưới lòng đỏ lên phía bên trên của bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp nồi ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và se lại.
      Bước 8: Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

    Trứng vịt bách thảo làm món gì ngon, chế biến thế nào

    4. Trứng bắc thảo hấp vân đẹp mắt, ngon miệng

    Với cách chế biến trứng bách thảo đơn giản, nhanh chóng, bạn sẽ có món trứng vịt bắc thảo hấp vân vô cùng hấp dẫn, làm phong phú thêm mục “những món ngon từ trứng bắc thảo” trong sổ tay nội trợ của mình.

    Nguyên liệu:Cách làm:

    • Bước 1: Trứng bắc thảo lột vỏ thái miếng nhỏ.
    • Bước 2: Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Trứng vịt muối cũng làm tương tự.
    • Bước 3: Cho lòng trắng trứng gà và lòng trắng trứng vịt muối vào chung một tô, đánh tan cùng với đường và rượu. Lòng đỏ trứng gà đánh tan trong một bát riêng. Lòng đỏ trứng vịt muối cắt đôi.
    • Bước 4: Cho trứng vịt bắc thảo vào khuôn rồi đổ hỗn hợp lòng trắng trứng vào.
    • Bước 5: Đun sôi nước trong xửng, cho khuôn trứng vào hấp 10 phút. Khi thấy phần lòng trắng đã chín, chuyển sang màu trắng thì đổ phần lòng đỏ trứng gà lên trên, xếp lòng đỏ trứng muối vào. Hấp tiếp 10 phút nữa là trứng chín.
    • Bước 6: Để trứng nguội, lấy ra khỏi khuôn và thái miếng vừa ăn.

    Trứng bắc thảo thường ăn trực tiếp, nấu canh hoặc nấu cháo dường như đã trở thành món ăn quen thuộc. Thế nhưng khi đem hấp cùng trứng muối thì trứng bắc thảo lại trở thành một món ăn khá tinh tế và tạo sự hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.

    5. Cách làm món trứng bắc thảo chiên xù

    Mọi người hay làm món trứng bắc thảo với tôm khô, củ kiệu. Bạn thử chế biến trứng bắc thảo theo một cách khác ngon lành hơn.

    • Trứng gà đập vào tô, đánh đều tay, cho nửa chén bột vào, tiếp tục khuấy cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt, mịn.
    • Trứng bắc thảo rửa sạch, khéo léo bóc vỏ ngoài , nhúng trứng vào bột nhão rồi lăn qua bột khô, bỏ vào chảo chiên vàng.
    • Cắt trứng làm 4. Dọn ăn kèm với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

    6. Đậu chiên trứng bách thảo

    Mình làm món này 1 cách vô cùng tình cờ, không hề dự định trước, và mãi cho đến nấu món này (tự chế, mình chưa từng biết đến có món nào thế này không nữa), mình mới biết có 1 loại trứng gọi là trứng bách thảo.

    Thậm chí khi mình cầm quả trứng “đen sì” trong tay, mình còn không biết phải nấu nó thế nào nữa. Rốt cục thì cứ nấu đại, và hy vọng là bữa tối sẽ không phải ăn cơm không.

    Thế là vèo 1 cái hết cả đĩa luôn, mà toàn ăn “vã” chứ, hihi. Tuy màu của trứng bách thảo “xấu hoắc” (toàn đen sì), nhưng ăn thì hay hay. Sau khi mình luộc trứng lên xong, bóc vỏ ra, thấy phần lòng trắng còn có “họa tiết” hình bông hoa , ngạc nhiên lắm í.

    Nếu bạn muốn thử “cảm giác mới lạ” (chưa từng làm trứng này bao giờ giống mình)..hihi, thì đây là cách mình đã chế biến trứng bách thảo. Đảm bảo người thích ăn trứng bách thảo sẽ thích ngay. Còn ai chưa từng ăn thì mình không dám cam đoan là ngon, hihi, tùy khấu vị mà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Mực Tươi Nhồi Thịt Bằm Chiên Giòn Ngon Nhất
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Tươi Ăn Mãi Không Chán
  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Nấu Ba Ba
  • 2 Cách Chế Biến Gà Hầm Với Đông Trùng Hạ Thảo Khô Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Trứng Bắc Thảo Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Gà Nấu Rau Gì Ngon Cho Bé Tốt Nhất?
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon, Bổ Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Nhanh Nhừ Với Đậu Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Cho Bé Và Mẹ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • + Trứng bắc thảo

    + 100g bột năng.

    + 2 con cua biển.

    + 1 bộ óc heo.

    + 100g nấm rơm.

    + 1 quả trứng gà.

    + 2 thìa rượu trắng.

    + 2 thìa dầu mè.

    + Hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính.

    + Hành tím, rau mùi (ngò rí).

    Các bước thực hiện cách nấu món súp cua óc heo trứng bắc thảo

    Bước 1: Dùng nồi hầm xương lấy nước dùng, khoảng 1 lít là đủ.

    Bước 2: Cua biển gỡ bỏ lạt buộc, làm sạch, bỏ vào nồi hấp cách thủy. Khi nào cua chín để nguội bớt rồi gỡ lấy phần thịt cua ra chén, bỏ phần mai cứng.

    Bước 3: Ngâm óc heo với dung dịch nước muối loãng trong vòng khoảng 2 – 3 phút sau đó lấy 1 cây tăm nhọn xiên nhẹ qua lớp màng bám quanh óc, rồi cuốn theo một chiều để loại bỏ được hết lớp gân máu. Rửa sạch óc heo rồi ngâm vào bát nước lạnh pha rượu và dầu mè.

    Sau đó cho óc heo vào xửng hấp trong khoảng 5 phút rồi vớt ra ngâm nước muối loãng 2 phút để óc không bị đen. Tiếp theo cắt óc thành hình hạt lựu.

    Bước 4: Trứng gà đập vào chén rồi đánh đều. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 5: Sau khi sơ chế xong cua biển và óc heo chúng ta tiến hành ướp cua, óc heo với nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ.

    B ước 6: Nấm rơm làm sạch, rửa thật kỹ rồi cắt nhuyễn hoặc cắt sợi.

    Bước 7: Lấy 1 cái chảo bắc lên bếp bật lửa đun nóng đổ 1 ít dầu ăn, hành tím vào phi thơm rồi cho óc heo và thịt cua vào xào sơ qua.

    – Khi ninh xương hay sườn heo đã chín nhừ, nước ngọt, tắt bếp chút lấy khoảng 1 lít. Lấy nước dùng này đun sôi rồi cho nấm và bột năng đã hòa với 1 bát nước lạnh vào dùng vá khuấy đều. Tiếp đến trứng đã đánh tan vào khuấy theo một chiều nhất định để tạo vân mây đẹp, tránh khuấy lộn xộn sẽ làm nát nồi súp.

    Bước 8: Cuối cùng cho cua, óc heo và trứng bắc thảo vào nồi súp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun súp khi nào sôi thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, rau mùi đã cắt nhỏ vào nồi súp cua óc heo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Với 3 Cách Nấu Súp Cua Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Cút Và Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bé
  • 5 Món Súp Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Trở Lên
  • Súp Bí Đỏ Cho Bé 6
  • Các Món Súp Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Trứng Bắc Thảo Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Nấm Rơm Ngon Và Bổ Dưỡng • Adayne.vn
  • 5 Món Cháo “Bổ Mẹ, Khỏe Con” Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ
  • Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Biếng Ăn: Cháo Thịt Heo Hạt Sen
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Với Gừng Uống Giảm Cân Đơn Giản Có Hiệu Quả?
  • Hướng dẫn nấu cháo trứng bắc thảo với gạo trắng, trứng bắc thảo loại 1, thịt bò bằm, bột bắp & gia vị nhà bếp sau 30 phút có ngay nồi cháo hột vịt bắc thảo thơm lừng cho buổi sáng.

    Nguyên liệu:

    • 1/2 bát gạo trắng
    • 2,5 lít nước (hoặc nước dùng gà); 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 1 ít rau mùi thái nhỏ
    • Muối vừa đủ

    Gia vị:

    • 2,5g muối; 5ml dầu ă

    Các nguyên liệu phụ:

    • 1 quả trứng bắc thảo, bóc vỏ và thái hạt lựu; 100g thịt băm; 2,5g bột bắp; 5g muối, 1 ít hạt tiêu (nếu thích)

    Cách nấu cháo trứng vịt bắc thảo

    Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm với nước khoảng 1 tiếng, sau đó để ráo.

    – Ướp gạo với muối và dầu. Để như vậy trong 15 phút.

    Bước 2: Trong một nồi, cho nước vào đun sôi rồi cho gạo vào, sau 10 phút, vặn nhỏ lửa, đun cháo trong 40 phút, cho tới khi hạt gạo vỡ ra. Khuấy nhiều lần để gạo không bị cháy dưới đáy nồi

    Bước 3: Cho thịt lợn vào trứng bắc thảo vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5-8 phút trên lửa vừa.

    – Rắc muối rồi trộn đều.

    tu khoa

    • cách nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo
    • cách nấu cháo thịt bằm hột vịt bắc thảo
    • cách nấu cháo trắng hột vịt bắc thảo

    Đánh giá post

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Cơm Gà Ngon Nhất Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình Của Bạn
  • Cách Nấu Cơm Gà Phan Rang Chuẩn Vị Đất Ninh Thuận Nhiều Nắng Gió
  • Quán Cơm Gà Ngon Nha Trang
  • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Công Thức Làm Cơm Gà Hội An (Cơm Gà Bà Buội)
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo Dễ Làm Đến Không Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Cháo Gà Béo, Thơm, Ngọt Tự Nhiên Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Cho Buổi Cuối Tuần Rảnh Dỗi
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Ngày Lạnh Lẽo, Xì Xụp Cháo Gỏi Gà Xé Phay
  • Trứng bắc thảo hay còn gọi là trứng bách thảo, một nguyên liệu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Sẽ càng tuyệt vời khi kết hợp với súp cua, tạo nên món súp cua trứng bắc thảo dễ ăn, dễ tiêu hóa. Không còn chần chờ gì nữa, mời bạn đến với hướng dẫn chi tiết của YummyDay.

    Giá trị dinh dưỡng trứng bắc thảo mang lại

    Súp trứng cút đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có ngay món súp ngon xuất sắc cho cả gia đình.

    Hướng dẫn nấu súp cua trứng bắc thảo đơn giản

    Nguyên liệu cần dùng để nấu súp cua trứng bắc thảo

    • Xương ức gà: 4 – 5 cái
    • Giò sống: 200 gram
    • Vài quả trứng cút: luộc và bóc vỏ sẵn
    • 1 quả trứng gà, 1 trứng bắc thảo
    • Thịt cua: đã lột sẵn
    • Bột năng: 100 gram
    • Măng tây rửa sạch
    • Chả cua có màu đỏ
    • Ít tỏi, hành và ngò rí
    • Dầu điều
    • Dấm tiều
    • Rau tóc tiên
    • Các loại gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột nêm, đường, sa tế, ớt, bột tiêu/ tiêu xay và nước tương (hay xì dầu)

    Chi tiết cách thực hiện súp cua trứng bắc thảo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      Bạn giã thịt cua với giò sống rồi trộn thêm hành tỏi đã băm, nêm chút nước mắm, ít bột nêm, đường, bột ngọt, dầu điều và tiêu xay. Trộn tất cả thật đều tay nhằm tạo ra được một hỗn hợp có độ dai nhất định. Sau đó, chia thành từng phần nhỏ, rồi khéo tay nặn từng viên tròn. Nếu nấu cho trẻ nhỏ, bạn có thể tạo hình ở khâu này đấy!
    • Măng tây đem ngâm nước muối pha loãng, tiếp đó gọt sạch phần xơ bên ngoài, cắt thành khoanh vừa ăn.
    • Rau tóc tiên trước khi cắt nhuyễn thì phải ngâm với nước lạnh. Bạn lưu ý là phải rửa tóc tiên thật nhiều lần với nước lạnh cho sạch.

    Bước 2: Hầm xương ức gà

    • Bắc nồi nước lên bếp, khác với những món ăn khác, hãy cho ngay ức gà vào nồi khi nước còn lạnh và hầm chín. Trong quá trình nước sôi thì dùng vá vớt sạch bọt. Sau đó, nêm nếm với bột nêm cho vừa khẩu vị.
    • Khoảng 35-40 phút sau, xương ức gà sẽ chín mềm, vớt ra chờ nguội rồi đem xé thành từng miếng nhỏ, để ra chén riêng.

    Bước 3: Bắt đầu nấu súp

    • Chỉnh lửa ở chế độ nhỏ, chỉ liu riu với nồi nước vừa luộc gà, cho lần lượt thịt cua đã lột, trứng cút, chả cua và trứng bắc thảo vào.
    • Tiếp đó cho những khoanh măng tây đã thái vào nồi
    • Đập trứng gà riêng ra chén, dùng đũa đánh tan, hòa với một ít nước lạnh và nêm thêm hạt nêm, dùng rây lọc lại hỗn hợp lần nữa cho mịn. Từ từ đổ chén trứng gà đó vào nồi súp.
    • Chuẩn bị thêm một chén bột năng được pha sẵn với nước lạnh. Cho rau tóc tiên và chén bột năng đó vào nồi súp, khuấy nhanh và đều tay để bột không bị vón cục.
    • Khi nước súp dần đặc sánh lại, bạn nêm lại lần nữa cho vừa khẩu vị với cả nhà là đã hoàn thành xong rồi đó.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

      Bạn múc súp vào chén nhỏ vừa ăn, trang trí với rau thơm và rắc thêm hạt tiêu lên trên và thưởng thức thôi nào!

    Súp cua óc heo trứng bắc thảo

    Ngoài cách nấu đã được YummyDay giới thiệu phía trên thì súp cua nấu với bắc thảo cũng có thể kết hợp chung với óc heo. Tạo nên món súp vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Vì óc heo vừa béo ngậy vừa chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nên có tác dụng chữa bệnh đau đầu khá tốt. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết cách làm thôi!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp cua óc heo trứng bắc thảo

    • Xương ống hoặc xương sườn.
    • Trứng bắc thảo
    • 1 bộ óc heo.
    • 2 con cua biển.
    • 100g bột năng
    • 100g nấm rơm.
    • 1 quả trứng gà.
    • 2 thìa rượu trắng.
    • 2 thìa dầu mè.
    • Hạt tiêu, bột ngọt, muối, nước mắm.
    • Hành tím, rau mùi ( còn gọi là ngò rí).

    Hướng dẫn cách nấu súp cua óc heo trứng bắc thảo

    Bước 1: Cho 1 lít nước vào nồi bắt đầu ninh xương ống. Ninh trong một khoảng thời gian khá lâu để lấy được nước dùng ngọt.

    Bước 2: 2 con cua biển cần phải rửa sạch sẽ rồi bỏ vào nồi, thêm nước, hấp chín. Để cua ra ngoài cho nguội bớt rồi tách thịt cua ra chén, bỏ vỏ.

    Bước 3: Bộ óc heo đem ngâm chung với nước muối đã pha loãng. Sau đó dùng một cây tăm đầu nhọn xiên nhẹ nhàng qua lớp màng bám bên ngoài, quanh bộ óc. Cuốn tăm thuận theo một chiều duy nhất để có thể loại bỏ được hết lớp gân máu đó. Rửa sạch óc heo với nước, tiếp tục ngâm vào bát nước lạnh pha chút dầu mè và rượu nhằm khử hết mùi tanh của nó.

    Bước 4: Cho óc heo vào nồi để hấp cách thủy khoảng chừng 5-7 phút. Khi đã chín, vớt ra tiếp tục ngâm trong nước muối pha loãng 2 phút nữa để óc không bị đen. Cuối cùng vớt ra và chia nhỏ óc heo thành phần vừa ăn hoặc thành hình hạt lựu.

    Bước 5: Trứng gà đập vào chén rồi đánh đều. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 6: Sau khi xong khâu sơ chế nguyên liệu là thịt cua và óc heo, ta sẽ tiếp tục ướp óc heo và thịt cua với các loại gia vị như: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt và cả hành tím băm nhỏ.

    Bước 7: Sơ chế nấm rơm: cắt bỏ phần cuống rồi rửa sạch với nước, thái sợi mỏng hoặc cắt đôi đều được.

    Bước 8: Bắc một cái chảo lên bếp, làm nóng và đổ một ít dầu ăn vào, đợi dầu già thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm lên. Cho thêm óc heo và thịt cua được tách vào chung, xào sơ qua.

    Bước 9: Chuẩn bị một chén riêng gồm bột năng hòa với nước lạnh, khuấy đều. Sau một thời gian, xương ống đã được ninh chín và ra hết phần ngọt, tạo được nước ngon thì đun sôi nước này cho nấm rơm và chén bột năng vào, dùng mui khuấy đều lên.

    Tiếp đến đập trứng gà, đánh tan rồi cho vào khuấy theo một chiều nhất định nhằm tạo được vân mây đẹp. Chú ý tránh khuấy lộn xộn, không theo chiều sẽ làm nồi súp bị nát, đôi lúc khiến nó bị loãng.

    Bước 10: Cuối cùng cho những thành phần chính gồm: thịt cua, óc heo và trứng bắc thảo vào nồi. Nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi đun tiếp tục đến khi sôi thì tắt bếp. Cho súp ra chén, rắc hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ lên trên. Thưởng thức thôi nào!

    Mẹo khi nấu súp cua trứng bắc thảo

    • Tùy khẩu vị mỗi người sẽ có cách nấu súp cua trứng bắc thảo khác nhau. Bạn có thể cắt đôi trứng bắc thảo ra cho dễ ăn.
    • Muốn nồi súp có trong màu hơn, bạn nên thường xuyên vớt bọt trong khi luộc gà.
    • Có thể dùng nấm đông cô thay thế cho măng tây nếu bạn không quen với việc dùng nguyên liệu này.
    • Nên luộc trứng bắc thảo trước khi lột vỏ chúng và cũng để tránh tình trạng chảy nước khiến món súp cua không đạt yêu cầu.
    • Nếu bạn nấu thêm với óc heo thì nhớ chế biến thật kỹ nguyên liệu này để đảm bảo vệ sinh và không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

    https://www.allrecipes.com/recipe/25663/awesome-crab-soup/

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Cua Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm, Các Món Súp Ăn Dặm Cho Trẻ Từ 6 Tháng Đến 1 2 Tuổi Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 18 Món Cháo, Súp Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé 6
  • Súp Ngon Bổ Từ Rau Củ Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Miso Chuẩn Nhật Bản Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Vịt Bắc Thảo Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Đơn Giản Tại Nhà Ngon Mà Còn Đẹp Mắt
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo, Chế Biến Hột Vịt Bách Thảo Ăn Với Gì
  • Cách Làm, Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Bách Thảo
  • Tìm Hiểu Nhanh Về Trứng Vịt Bắc Thảo (Bách Thảo) Và Cách Chế Biến
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo
  • Trứng vịt bắc thảo có thể coi là một trong những món ăn đặc biệt nhất của nền ẩm thực châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Trứng vịt bắc thảo siêu bổ dưỡng cho sức khỏe, tuy nhiên với nhiều bạn có lẽ chưa biết tới công dụng của món ăn này.

    Phần lòng trắng của trứng bắc thảo sau khi ủ đã chuyển hóa thành dạng thạch chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Thường xuyên sử dụng sẽ giúp giảm mỡ, tăng quá trình chuyển hóa nhiệt lượng, đồng thời kích thích tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm axit trong dạ dày và hạ huyết áp.

    Nguyên liệu:

    • 30 quả trứng vịt
    • 1/2 muỗng cà phê bột diêm sinh
    • 3 muỗng cà phê bột quế
    • 1 muỗng cà phê đinh hương
    • 50gr trà mạn
    • 1 bó rau dền gai
    • 40 lá trắc bạch diệp
    • 3 muỗng cà phê phèn chua
    • 4 trái bồ kết
    • 200gr vỏ trấu

    Cách làm:

    Trứng vịt mua về rửa sạch, lau khô, sau đó đem ngâm với 1 lít nước đã hòa phèn chua trong 3 ngày mới được lấy ra. Trong 3 ngày này, là thời gian lòng trắng trứng sẽ biến đổi trong suốt như thạch rau câu đấy.

    Đinh hương sao vàng, tán nhỏ. Bồ kết đem nướng cháy thành than rồi giã hoặc xay nhuyễn như bột. Pha trà mạn với khoảng 700ml nước sôi, vắt lấy nước còn bã bỏ đi. Rau dền gai phơi khô, đốt lấy tro (nếu không có rau dền có thể thay bằng vỏ trấu). Lá trắc bạch diệp dã nhỏ rồi trộn với bột quế và bột diêm sinh. Đem tất cả những thứ trên trộn đều ta sẽ được hỗn hợp bùn chuẩn bị cho bước tiếp theo.

    Quét bùn phủ kín toàn bộ từng quả trứng, lăn qua lớp vỏ trấu mỏng sao cho thật đều. Xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong một cái hũ hoặc bình kín, chôn xuống đất khoảng 3 tháng (hoặc lâu hơn). Trong thời gian 3 tháng lớp bùn bên ngoài sẽ khô lại và chúng ta đã hoàn thành xong cách làm hột vịt trứng bắc thảo rồi đấy.

    Trứng vịt bắc thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, thậm chí ăn sống. Đối với các bé bạn có thể dùng trứng bắc thảo để nấu cháo nha, rất ngon và bổ dưỡng đấy ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Vô Cùng Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Hột Vịt Bắc Thảo, Bí Quyết Chế Biến Trứng Vịt Bách Thảo Tôm Khô Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cháo Sườn Non Hột Vịt Bắc Thảo
  • Cách Làm Hột Vịt Bắc Thảo Thơm Ngon Và Cực Bổ Dưỡng
  • Những Tác Dụng Bổ Ích Và Cách Làm Hột Vịt Bắc Thảo Mà Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Bắc Thảo Thịt Bằm “bổ Dưỡng” Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • Khi Nào Mẹ Bắt Đầu Cho Con Ăn Cháo Xay Nhuyễn, Cháo Hạt Vỡ, Cơm?
  • Các Mốc Thời Gian Cho Bé Ăn Cháo Xay, Hạt Vỡ, Cơm Nguyên Hạt
  • Topic: Hướng dẫn cách nấu cháo trứng vịt bắc thảo thịt bằm – Cháo trứng hột vịt bắc thảo thịt bằm là một món cháo khá phổ biến của người Trung Hoa. Cháo mịn tơi, trứng bắc thảo bùi béo ngậy ngon tuyệt vời.

    Món cháo trứng vịt bắc thảo thịt bằm này dễ nấu, có nhiều chất dinh dưỡng mà ăn lạ miệng. Bạn Húp một muỗng cháo sẽ cảm nhận được sự bùi bùi béo béo của trứng vịt bắc thảo, vị ngọt của thịt bò bằm quyện chút cay cay thơm nồng của gừng và tiêu nên cả người lớn và trẻ nhỏ chắc chắn đều thích, nghe tới đây thì đã hấp dẫn đúng rồi đúng không các bạn ^^

    Bạn hãy nhanh chóng bổ sung món cháo trứng vịt bắc thảo thịt bằm này vào thực đơn hàng ngày của gia đình để làm cho bữa ăn của nhà bạn trở nên phong phú, dinh dưỡng và đa dạng hơn, không chỉ đáp ứng nhu cầu đơn giản, dễ nấu mà giá trị dinh dưỡng mang lại cao. Chỉ với những bước thực hiện thật đơn giản là bạn đã có được món cháo dinh dưỡng, hấp dẫn và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà rồi đấy.

    Với món cháo trứng vịt bắc thảo thịt băm này, bạn không cần cầu kỳ với nguyên liệu, chỉ cần bạn kiên nhẫn và khéo léo cho việc nấu cháo . Món cháo có màu sắc hấp dẫn, vị ngon vừa ăn, dậy mùi thơm hấp dẫn, la lá la ^^

    Những sáng lạnh lạnh như thời tiết Sài Gòn mấy hôm nay, sáng húp tô cháo trứng vịt bắc thảo thịt băm nóng hổi, ai nấy tỉnh cả người ^^, cuộc sống quá tuyệt vời, life great!

    Cách nấu cháo trứng vịt bắc thảo thịt bằm tại nhà dinh dưỡng lạ miệng

    Nguyên liệu nấu cháo trứng hột vịt bắc thảo

    2 quả trứng bắc thảo, bổ thành các miếng nhỏ; 150g gạo; 2 lít; 80g thịt nạc thái nhỏ

    – Gia vị ướp thịt: 2.5ml xì dầu; 5ml dầu ăn; 5ml dầu hào

    Các bước làm món cháo trứng vịt bắc thảo thịt băm:

    Bước 1: Gạo ngâm trong 10 phút, sau đó đãi sạch, để ráo rồi trộn với ít dầu ăn và muối.

    Bước 2: Cho gạo vào nồi nước rồi nấu ở lửa lớn trong 3 phút sau đó giảm lửa nấu trong 45 phút.

    Bước 3: Ướp thịt trong 10 phút.

    Bước 4: Khi cháo chín mềm, thêm trứng và thịt lợn vào, đun nhỏ lửa trong 10 phút.

    Một số lưu ý giúp cháo trứng vịt bắc thảo thịt băm thêm ngon hơn

    Không nên cho trứng bắc thảo vào quá sớm khiến cháo mất màu và mất đi vị ngậy. Nấu cháo trứng ngon hơn khi bạn không được nấu quá kĩ.

    Nên cho thịt tươi vào nồi cháo thì cháo ngọt hơn, nếu bạn thích xào thịt có thể xào với chút hành rồi cho vào cháo nấu cũng không sao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Bắc Thảo Nạp Năng Lượng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Bắc Thảo Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hải Sản Đậu Xanh Thập Cẩm Thơm Ngon Đãi Tiệc
  • 3 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Hạt Sen Cho Bé Và Bà Bầu, Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì Cho Trẻ Ăn Dặm?
  • Cách Nấu Cháo Hàu Với Hạt Sen Có Tác Dụng An Thai Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100