Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Rau Dền Nhật / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Thực Hiện Món Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng I Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng / 2023

Ngọt mát ngày hè cùng canh rau dền cua đồng

08-04-2019

Món ăn dân giã nhưng vị ngọt đi vào lòng người của món ăn khiến nó trở thành món canh quen thuộc của mọi gia đình

CÁCH NẤU CANH RAU DỀN NẤU CUA ĐỒNG 

Nhắc đến cua đồng thì ai cũng nghĩ ngay đến 1 nồi lẫu thơm ngon và bổ dưỡng nhưng đừng quên cua đồng còn có thể “tham gia” vào một món canh rất ngon đó là canh rau dền nấu cua đồng. 

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 200g cua đồng

– 1 bó rau dền đỏ

– 1 trái mướp

– Gia vị: bột canh, bột nêm, bột ngọt, tiêu 

THỰC HIỆN 

Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai lấy gạch. (Cách chọn cua đồng ngon: nên chọn những con cua đồng có càng to, khỏe, nếu chạm vào cua, thấy chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, là được. Không nên chọn cua đồng bị chết, ăn sẽ rất độc.

Bước 2:  Rau dền đỏ nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng, mướp rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn 

Bước 3: Cho thịt cua vào cối thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

Hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm cua đóng gói sẵn rất tiện lợi 

Bước 4: Vớt rau dền ra thái nhỏ.

Bước 5: Khi nồi nước cua sôi hạ bớt lửa, thả rau dền và mướp vào đun khoảng 3-4 phút hay khi thấy rau chín là được, hạn chế đun quá lâu rau sẽ nát làm món ăn mất ngon.

Canh ngon hơn khi nấu và ăn liền, đừng nấu quá nhiều vì khi hâm lại canh sẽ mất ngon và giảm vị bữa ăn. 

4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát / 2023

Canh rau dền là món ăn dân dã, dễ ăn và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cách nấu canh rau dền cũng không quá phức tạp. Cùng wikiohana tìm hiểu 4 cách nấu khác nhau của món canh rau dền:

Canh rau dền nấu tôm

Canh cua rau dền

Canh ngao rau dền

Canh rau dền thịt băm

1. Canh rau dền nấu tôm ngọt mát

Có rất nhiều món canh được chế biến cùng với tôm, nhưng món canh rau dền nấu cùng tôm lại mang một hương vị riêng. Vị bùi bùi của rau dền, kết hợp vị ngọt béo ngậy của tôm. Tất cả tạo nên món ăn hấp dẫn cả người khó tính nhất.

Rau dền : 1 mớ ( bạn nên chọn mớ có cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn thêm hấp dẫn)

Tôm tươi : 200g ( bạn có thể dùng tôm khô để thay thế)

Hành tím, hành lá

Gia vị các loại : Bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

– Rau dền nhặt sạch, bỏ lá vàng úa. Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút cho đảm bảo an toàn. Tiếp đến là vớt ra và thái nhỏ vừa ăn.

– Hành khô : bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Hành lá bạn nhặt và rửa với nước sạch. Sau đó thái nhỏ.

– Tôm tươi bạn rửa sạch, bóc vỏ tôm + rút phần chỉ đen và bỏ đầu. Phần thịt tôm bạn cho vào cối giã thô (không cần giã nhuyễn), sau đó bỏ ướp cùng hạt tiêu + hạt nêm + nước mắm. Thời gian ướp khoảng 15 phút để cho tôm ngấm gia vị.

– Bắc xoong lên bếp + cho một chút dầu ăn. Đun nóng dầu và phi vàng thơm hành tím băm nhỏ bước trước. Cho tôm vào xào qua cho thịt săn lại.

– Cho khoảng 2-3 bát nước (tùy theo số lượng người ăn) vào trong xoong và đun sôi.

– Khi nước sôi bạn cho gia vị các loại và nêm nếm cho vừa miệng. Cho rau dền vào đun tiếp.

– Khi nước canh sôi trở lại, bạn có thể nêm nếm lại gia vị để bổ sung. Sau đó cho hành hoa vào, và tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn để thưởng thức khi còn nóng.

Video cách nấu rau dền với tôm

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách nấu món canh rau dền với tôm. Món ăn có màu đỏ hấp dẫn kết hợp cùng với vị ngọt đậm đà của tôm tươi. Thật hấp dẫn phải không nào?!

2. Hướng dẫn nấu canh cua rau dền

Rau dền : 1 mớ (bó)

Cua đồng : 400g – 450g (chọn loại tươi sống, còn đủ chân càng, cua chắc khỏe)

Hành tìm

Gia vị các loại : hạt nêm, bột canh, bột ngọt, …

– Rau dền nhặt bỏ lá vàng úa, rửa nhiều lần với nước sạch. Tiếp đến ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Vớt ra thái nhỏ vừa ăn.

– Cua : Bạn thả vào chậu nước, có chút muối và ngâm khoảng 20 phút cho cua nhả bớt đất. Tiếp đến cho cua vào rổ, lắc qua lắc lại đủ mạnh rồi sả nhiều lần với nước sạch.

– Bạn tách bỏ phần mai và yếm cua. Khều lấy phần gạch trong mai cua, để riêng ra bát.

– Phần thịt cua bạn cho vào cối giã nhuyễn, hoặc sử dụng máy say sinh tố.

– Cho một lượng nước vừa đủ ăn vào hòa tan phần thịt cua say nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã cua.

– Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

– Bạn bắc một xoong lên bếp, đổ phần nước lọc cua vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy. Đến khi phần thịt cua đã nổi tảng trên mặt nước, thì không cần ngoáy nữa.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm vàng hành tím. Sau đó đổ phần gạch cua vào xào qua.

– Quay trở lại với xoong canh, khi nước đã sôi bạn gạt phần thịt cua đóng tảng sang 1 bên rồi cho rau dền vào. Cho tiếp phần gạch cua đã xào chín vào nấu cùng.

– Khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì.

– Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ lên trên. Sau đó múc ra bát tô lớn để thưởng thức.

Video cách nấu canh cua đồng với ngao hoa

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món canh rau dền nấu với cua. Món ăn dân dã nhưng đầy vị ngon ngọt của cua đồng. Vào những ngày trời nóng, thì món ăn này là một sự lựa chọn sáng suốt đó.

3. Cách nấu canh ngao rau dền

Ngao là loại thủy sản được chọn nấu cùng rất nhiều loại rau. Trong số đó phải kể đến rau dền, loại rau có tình thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Cùng với đó là cách làm món canh ngao rau dền cũng không quá phức tạp.

Rau dền : 1 mớ (bó)

Ngao : 350g

Mướp khía : 1 quả (trái)

Hành lá, hành tím, tỏi

Gia vị các loại: Nước mằm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, …

– Rau dền cơm bỏ phần gốc, nhặt sạch và rửa nhiều lần với nước. Thái nhỏ nến bạn thấy phù hợp.

– Ngao mua về bạn ngâm qua nước muối loãng khoảng 1 tiếng, thêm vài lát ướt tươi. Giúp ngao nhanh nhả đất cát trong miệng ra ngoài.

– Mướp khía: Bạn gọt vỏ và cắt thành từng khúc.

– Hành lá, nhặt sạch + rửa với nước. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 1 cm.

– Hành khô : bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền với ngao

– Bắc xoong lên trên bếp, cho nước và luộc ngao. Khi ngao mở hết miệng, bạn tắt bếp và vớt ngao ra ngoài. Phần nước bạn lọc bỏ cặn, giữ phần nước để nấu canh. Ngao bạn tách lấy phần thịt để riêng ra bát, phần vỏ không giữ lại.

– Cho chảo lên bếp, cùng một chút dầu ăn. Phi thơm vàng hành tìm. Sau đó cho ngao vào xào. Bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm vào để thêm mùi vị.

– Ngao đã chín, bạn cho vào xoong cùng với phần nước ngao lọc ở bước trước. Đun sôi, thì cho rau vào dền cơm vào.

– Khi canh đã sôi lại, bạn cho gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

– Chờ sôi thêm khoảng 2-3 phút, thì tắt bếp + cho hành lá lên trên. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

4. Hướng dẫn nấu canh rau dền thịt băm

Canh rau dền nấu thịt băm là món ăn dân dã, phổ biên trong các gia đình. Lý do cũng bởi món ăn dễ làm, có vị ngọt mát, cùng với đó là màu sắc bắt mắt.

Rau dền : 2 mớ ( bó )

Thịt nạc heo : 200g

Hành tím : 2 củ

Gia vị: hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt, hạt tiêu.

– Thịt nạc heo: bạn rửa với nước sạch, sau đó dùng dao băm nhỏ thịt và cho vào một bát. Sau đó cho 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa nước mắm vào cùng với thịt. Trộn đều và ướp trong vòng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

– Rau dền: đem nhặt bỏ lá vàng, loại bỏ phần gốc già. Rửa nhiều lần với nước sạch cho hết đất. Ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, dùng dao thái nhỏ và để khô.

– Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền thịt băm

– Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Và phi thơm vàng hành khô lên.

– Cho thịt băm vào xào, bạn đảo đều tay cho thịt săn lại. Sau đó ta đổ khoảng 2-3 bát con nước ( tùy theo số lượng người ăn) vào đun nồi và đun sôi.

– Nước sôi thì bạn cho từ từ rau dền vào. Trong quá trình nấu bạn cho thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi khoảng 4-5 phút thì bạn tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

Video cách nấu canh rau dền với thịt băm

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh rau dền thịt bằm. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Một món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng.

Lời kết

Như vậy là wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh rau dền ngọt nước. Mỗi cách nấu mang lại một hương vị khác nhau, tuy nhiên đều giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon.

Rau dền có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn hãy thường xuyên chế biến món này cho gia đinh thưởng thức.

Cập nhật 23/06/2020

Canh Rau Dền Nấu Tôm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Hè / 2023

Trưa hè oi bức, có bát canh rau dền nấu tôm thanh mát, ngọt lành là điều vô cùng lý tưởng. Cách nấu canh rau dền với tôm khá đơn giản, nguyên liệu cho món ăn này lại rẻ, dễ tìm.

Nguyên liệu nấu canh rau dền với tôm

– 200g tôm tươi

– 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng

– Hành khô, gia vị

Cách làm canh rau dền nấu tôm

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau dền nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.

– Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.

– Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

Theo Danviet

[Chế biến] – Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon

Gân bò kho hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500g gân bò

– 1 củ cà rốt

– 1 lít nước dừa tươi

– 1/2 gói gia vị bò kho

– 1 gói sốt bò kho

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– 1 muỗng cà phê dường phèn

– 1 muỗng canh xả xay

– 1 củ tỏi

– 1 muỗng canh dầu ăn

– Vài lát gừng

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÂN BÒ KHO

Bước 1: Gân bò rửa sạch rửa thật sạch với nước muối loãng cho sạch hết mùi hôi. Cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò. Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 lát gừng cho thơm. Luộc gân bò vừa chín tới thì vớt ra để ráo.

Cho gia vị bò kho vào gân bò, trộn thật đều để ướp trong 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, cho xả vào xào nhanh tay cho đến khi xả vàng thơm.

Bước 3: Tiếp theo, cho gân bò đã ướp vào xào nhanh tay. Rồi tiếp tục cho gói sốt bò kho vào, xào cho thật đều cho đến kho gân bò thấm đều gia vị, tỏa mùi thơm.

Bước 4: Cho gân bò đã xào vào nồi, rồi cho nước dừa cùng với gia vị muối, đường phèn, bột nêm vào nồi. Kế đó, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng dày vừa ăn cho vào nồi gân bò. Đậy nắp lại và nấu trên lửa vừa.

Bước 5: Khi nồi gân bò sôi lên thì hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi gân bò và cà rốt chín mềm khoảng 45 phút. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Múc gân bò kho ra bát, rắc tiêu và rau ngò gai lên trên.

Theo Misa

Khám phá

[Chế biến] – Thịt gà hầm tương miso Mát trời làm bát gà hầm bổ dưỡng mà vẫn không hề gây ngán bởi đun với tương miso, thêm chút gạo lúa mạch thơm bùi. Nguyên liệu: – 1 con gà, chặt thành 8 miếng – 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng lớn – 3…

Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền / 2023

Bạn có tin là rau dền có thể làm trắng da được không? Nếu bạn không tin, bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện làm trắng da bằng rau dền. Chúng tôi tin, chắc chắn sau khi tắm bằng rau dền, bạn sẽ thấy rất bất ngờ với hiệu quả của nó đem lại.

Công dụng trắng da của rau dền

Bình thường rau dền được dùng để nấu thành các món canh trong các bữa ăn, nhất là trong mùa hè thì món canh rau dền hay rau dền luộc là không thể thiếu. Vì rau dền giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể rất tốt.

Ngoài công dụng làm món ăn thanh nhiệt, rau dền còn có công dụng khác, đó chính là làm trắng da. Và theo như phân tích, sở dĩ rau dền có thể giúp làm trắng da được là vì:

-Rau dền có chứa hàm lượng lớn vitamin C, A, đây là những vitamin rất cần thiết cho da, cụ thể là giúp da kích thích sản sinh ra các tế bào mới trắng và khỏe mạnh hơn.

-Rau dền có chứa chất chống oxy hóa cho nên nó sẽ giúp ngăn chặn được quá trình lão hóa cho da, giúp da có được làn da sáng mịn hơn.

-Rau dền có chứa nhiều khoáng chất như phốt pho, canxi, protein…đây là những khoáng chất có tác dụng cực tốt cho cơ thể và nhất là với làn da, cụ thể là chúng sẽ giúp cho làn da có hệ miễn dịch tốt hơn hơn, trắng sáng hơn.

Làm trắng da bằng rau dền như thế nào?

Để làm trắng da bằng rau dền, các bạn cần chuẩn bị theo những nguyên liệu và thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi sau đây:

-Chuẩn bị:

+1 bó rau dền, 1 củ dền.

+2 thìa mật ong.

+2 thìa đường nâu.

-Cách làm:

+Bước 1: Rau dền nhặt sạch và rửa sạch.

+Bước 2: Cho rau dền vào nồi nước đun sôi.

+Bước 3: Rửa sạch củ dền rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

+Bước 4: Trộn 1 thìa mật ong vào với củ dền, còn 1 thìa mật ong trộn chung vào bát đường nâu.

+Bước 5: Tắm sạch cơ thể với nước ấm, vì nước ấm sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông, nhờ đó sẽ giúp cho các dưỡng chất được thẩm thấu vào da dễ dàng hơn.

+Bước 6: Lấy hỗn hợp đường nâu mật ong để tẩy tế bào chết cho da, vì khi da tẩy được tế bào chết sẽ dễ hấp thụ dưỡng chất hơn.

+Bước 7: Lấy hỗn hợp củ dền với mật ong để thoa đều lên da, massage nhẹ nhàng cho da.

+Bước 8: Lấy nước rau dền đã đun sôi để tắm cho cơ thể, sau đó lấy nước sạch tắm lại cho cơ thể một lần nữa là được.

Có một cách tắm trắng bằng rau dền khác đó là tắm trắng bằng rau dền và chanh. Trong chanh có tính axit và vitamin C cho nên nếu kết hợp với rau dền thì khả năng trắng da sẽ càng nhanh hơn.

Cách làm của cách này như sau: Rau dền rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn, tiếp đến là cho nước cốt chanh vào trộn chung. Sau đó, làm sạch cơ thể và lấy hỗn hợp đó thoa đều lên toàn thân, massage nhẹ nhàng trong 20 phút rồi tắm sạch lại với nước.