Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Rau Chân Vịt Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Rau Câu Chân Vịt Ngon / 2023

Ở miền Trung , từ thuở xa xưa có một món ăn vui mộc mạc dân dã, nhưng mà rất ngon. Đó là rau đá, tên thường gọi là “rau câu chân vịt” vì có lẽ nó sống nhờ trong những lớp ngụy trang từ rong rêu khác và bám chặt vào sát bề mặt những hòn đá hay bề mặt rặng san hô. Còn “chân vịt” là bởi nó xoè xoè bò áp sát mặt rạng đá và có hình thù giống những ngón chân của bàn chân vịt.

Cách nấu rau câu chân vịt ngon

A- Công dụng của rau câu chân vịt

Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

2. Chống ung thư và chống viêm

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau chân vịt có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Cũng trong một nghiên cứu gần đây cho biết, ăn rau chân vịt có thể hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Các khoáng chất trong rau chân vịt giúp kiềm hóa, cân bằng chế độ ăn uống axit cao. Một chế độ ăn uống giàu tính axit có thể gây ra béo phì và các chứng bệnh khác.

Các carotenoid được tìm thấy trong rau chân vịt bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Một chén rau chân vịt tươi (hoặc 1/6 cốc rau chân vịt nấu chín) chứa hai lần nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K cùng với canxi và magiê có trong rau chân vịt giúp bạn có hệ xương chắc khỏe.

B- Rau câu chân vịt dùng làm nhiều món ăn ngon:

– Nên mua rau chân vịt còn tươi xanh. Rau tươi xanh chứa rất nhiều vitamin C

– Rau chân vịt chứa nhiều axit oxalic. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về thận thì không nên ăn quá nhiều rau chân vịt.

Tùy theo hình dáng và nơi mọc mà gọi tên khác nhau như rau câu chân vịt (giống chân con vịt), rau câu Kỳ Lân, rau câu Đá.

Rau câu có nhiều dạng, hình bán trụ, hình dẹp, có khi nhỏ như tơ, nhọn như kim và dài, bám trên đá san hô, chỗ rạn nứt.

Rau câu là thuốc chữa táo bón tốt nhất, tạo môi trường trong ruột hình thành sự cộng sinh để trực trùng phát triển, làm sự co bóp của ruột già nhẹ nhàng êm dịu, đều đặn, để tống chất bã ra ngoài dễ dàng.

Rau câu là món ăn rất mát lại vừa bổ, nhất là cho người cao tuổi, khi nhu động ruột kém dần chức năng hoạt động gây táo bón.

Những ngày tết, ăn uống nhiều dầu mỡ, dinh dưỡng thiếu chất xơ, ăn rau câu rất có lợi.

Cách chế biến rất đơn giản, cho rau câu, đổ vừa nước vào soong nấu sôi cho tan ra, thả vào đó một ít lá me già hay lá non đều được, nấu sôi, gạn bỏ lá me, cho thêm đường vào, tắt lửa, để nguội, ta có một món ăn ngon gọi là xu xoa.

-Ngoài ra còn dùng làm mứt, kem…

Còn có một loại rau câu khác gọi là mơ (Sargassum), có màu nâu nhạt và có nhiều quả tròn nhỏ bằng hạt tiêu.

Rau mơ dùng chữa bệnh bướu cổ, vì có nhiều I-ốt ở dạng hữu cơ, nấu nước uống hoặc hầm vớt thịt.

# 20 Cây Rau Chân Vịt / 2023

Cách trồng rau sạch bằng vỏ chai nhựa Cách trồng cây rau sạch tại nhà

Cây rau chân vịt là cây được trồng nhiều tại các địa phương trên cả nước, cây được gọi với nhiều cái tên khác nhau như cây cải bó xôi, rau bina, rau nhà chùa.. và mỗi địa phương lại có tên gọi khác nhau. Cây rau chân vịt thuộc họ rau dền và có tên khoa học là Spinacia oleracea L.Chenopodiaceae.

Cây rau chân vịt bắt nguần từ vùng trung đông và tây nam Á, cây được phân bổ và rải rac khắp thế giới cách đây hàng ngàn năm và được rất nhiều các quốc gia khác nhau công nhận là cây rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta , khi sử dụng cây rau chân vịt hàng ngày.

Cây rau chân vịt đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh là cây mang lại giá trị có lợi cho sức khỏe của chúng ta, cây có nhiều tác dụng hơn mức mà chúng ta nghĩ hàng ngày và được ứng dụng rất rộng rãi trong nghành y hiện nay. Ngoài ra cây còn được chế biến thành nhiều món ăn yêu thích như rau chân vịt canh, salad, chiên trứng và còn rất nhiều các món ăn yêu thích khác mà chúng ta thưởng thức hàng ngày.

Tác dụng của rau chân vịt đối với sức khỏe

Có thể nói rằng trong rau chân vịt có chứa rất nhiều những thành phần có lợi cho sức khỏe như sắt, vitamin, axit folic… và còn nhiều các chất có trong rau chân vịt nữa, theo như các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh cứ trong 100gm rau chân vịt thì có chứa tới 28,1µg vitamin C có thể đáp ứng hơn 34% nhu cầu vitamin hàng ngày của cơ thể của chúng ta cần nạp vào.

Khi sử dụng nhiều rau chân vịt ăn hàng ngày sẽ rất tốt và có lợi cho người bị thiếu máu, bổ sung sắt cho các mẹ bầu vì vậy hãy sử dụng rau chân vịt hàng ngày để giúp bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển.

5 tác dụng của rau chân vịt đối với sức khỏe

Tăng cường bảo vệ hệ tim mạch

Nếu khi nói tới rất nhiều các nguyên nhân dẩn tới bệnh tim mạch thì phần lớn đều do có chứa hàm lượng natri vượt quá mức, ở đây nói chính là bị huyết áp cao sẽ dẩn tới lượng natri vượt lên và hàm lượng kali lại quá thấp nên dẩn tới những nguy cơ cao trong mắc các bệnh về tim mạch.

Với những ai đã và đang ăn rau chân vịt hàng ngày sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn và trong rau chân vịt có chứa các hàm lượng kali giúp cho cơ thể giảm nguy cơ mắc một số về bệnh tim.

Khi tìm hiểu sâu hơn về rau chân vịt ta sẽ nhận thấy, rau chân vịt còn có chứa rất nhiều protein làm hạn chế cholesterol và các chất béo gúp làm giảm các triệu chứng đau tim. Dột quỵ hay xơ giữa động mạch.

Ngoài ra các chất có tron rau chân vịt giúp làm lưu thông máu và tăng sự ooxxy hóa giúp cho hệ tim mạch trở nên khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Giúp chắc xương ngăn ngừa các bệnh loãng xương

Như ở phần đầu bài đã nhắc tới, bên trong rau chân vịt có chứa, magie, can xi, sắt, kẽm giúp cho hệ thống xương của cơ thể phát triển khỏe mạnh và ngăn chặn hoàn toàn các bệnh lý về xương khớp, giúp cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Bảo vệ mắt, cải thiện thị lực

Trong rau chân vịt có chứa nhiều carotenoid, lutein giúp bảo vệ đôi mắt và giúp sáng mắt, ngoài ra tránh được nhiều các bệnh tật về mắt như : khô mắt, ngứa mắt, đục thủy tinh thế, cải thiện thị lực đối với người mắt kém. Thật là tốt phải không nào.

Thật là tốt khi biết rằng ăn nhiều rau chân vịt có thể giúp chúng ta thay đổi hàng ngày, với các chất có trong rau chân vịt giúp kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư với các hoạt chất chlorophyllin, tocopherol và folate, giúp cho cơ thể có them sức mạnh để đẩy lùi được bệnh tật.

Ăn rau chân vịt luôn là bài thuốc dân gian tốt nhất, được nhiều người truyền tai nhau, với các bệnh thường gặp ở hệ tiêu hóa như, táo bón, bụng khó tiêu, khi ăn rau chân vịt thường xuyên sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn với nhiều chất xơ sẽ giúp cho dạ dày của bạn co bóp thường xuyên hơn.

Đối với trẻ em và người lớn tuổi thì nên ăn thường xuyên rau chân vịt sẽ có lợi cho hệ tiêu hóa vì rau chân vịt cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

Giúp da và tóc khỏe mạnh hơn

Trong rau chân vịt có chứa nhiều vitamin A giúp kiểm soát quá trình sản xuất dầu và trong lỗ chân long tóc, giúp cải thiện hỗ trợ dưỡng ẩm da và tóc vì vậy mà trong cây rau chân vịt có chứa nhiều hàm lượng chất cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra rau chân vịt cung cấp chất sắt cho cơ thể, nếu cơ thể thiếu sắt cũng là tình trạng rụng tóc thường xuyên xảy ra, hãy chú ý tới điều này.

Điều trị rối loạn đông máu

Có thể nhận thấy rằng rau chân vịt có chứa nhiều vitamin K giúp đông máu , khi sử dụng nhiều rau chân vịt sẽ giúp hỗ trợ việc máu loãng và không cầm được máu, với việc sử dụng sẽ thấy rất hữu ích trong việc kiểm soát tinh trạng máy chảy quá mức, rất tốt cho cơ thể của chúng ta.’

Các món ăn phổ biến từ rau chân vịt

Thật là hấp dẩn với món rau chân vịt xào tỏi, với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và chế biến thật là đơn giản , với nguyên liệu là một bó rau chân vịt và vài nhánh tói khô.

Xơ chê mọi thứ xong tiến hành cho dầu vào chảo rồi bỏ tỏi vào , chiên vàng tỏ khi thấy tỏi ngã vàng, dậy mùi thơm, cho lửa nhỏ và trút toàn bộ rau chân vịt vào và xào cho tới khi chín và cho ra đĩa là xong. Thật đơn giản.

Nguyên liệu: Cách làm:

Đun chảy bơ trong chảo, cho tỏi vào phi thơm.

Thêm rau chân vịt , muối và nước chanh vào chảo, đảo đều.

Ngay khi rau bắt đầu chín và mềm xuống, tắt bếp và trút ra đĩa.

Trang trí thêm với vài lát chanh tươi và thưởng thức.

Rau chân vịt nấu canh thịt bằm

ở món này với nguyên liệu không quá cầu kỳ như chúng ta nghĩ tới đâu, chỉ cần chuẩn bị như sau :

1/2 kg cải bó xôi

150 gr thịt nạc vai

Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu

Rửa sạch rau, cắt khúc khoảng 5cm. Thịt rửa sạch, xay nhỏ. Phi thơm ít đầu hành lá hoặc củ hành băm nhỏ xào thịt. Nêm 1m canh hạt nêm, ít đường, 1 m canh nước mắm. Thịt săn cho lượng nước cần dùng vào nấu. Nước sôi vài lượt, hớt bỏ bọt, cho rau vào, nêm lại vừa ăn, canh sôi bùng lên lần nữa, tắt bếp

Cho canh ra tô thêm ít tiêu

Sau khi thịt chín thì cho tiếp cải bó xôi vào xào chín thì tắt bếp.

Sinh tố rau chân vịt kết hợp cùng chuối chín

Dể có được những bữa sáng thật là hấp dẩn hãy tự tay chuẩn bị một cốc sinh tố rau chân vịt giúp nạp năng lượng cho cả ngày làm việc

Nguyên liệu thì cực kỳ đơn giản,

1 bó rau chân vịt

1 hộp sữa chua

1 quả chuối chìn

1 gm sửa tươi hoặc sữa ông thọ

1 chiếc máy xay sinh tố

Tác dụng phụ của rau chân vịt

Bất cứ loại thực phẩm nào hay loại rau nào đều cũng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu chúng ta dùng quá mức sẽ không có lợi cho sức khỏe của chúng ta và tác dụng phụ của rau chân vịt thì chúng ta cần phải lưu ý như sau:

Trong rau chân vịt có chứa nhiều các oxalate và purin, đối với những người mức bệnh thận, bệnh gout thì tuyệt đối không nên ăn quá nhiều và lạm dụng rau chân vịt.

Tuyệt đối không chế biến rau chân vịt chung với hải sản sẽ gây nên một số tình trạng cơ thể không hấp thụ nổi vì bên trong hải sản sẽ có rất nhiều các chất kẽm, nếu ăn quá nhiều sẽ gây nên một số tác dụng phụ lên cơ thể không tốt.

Rau chân vịt có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc làm loãng máu vì vậy người đang ăn nên cân nhắc trong quá trình sử dụng thuốc.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Rau chân vịt an toàn cho phụ nữ trong thai kỳ và cho con bú khi sử dụng với liều lượng trong thực phẩm. Hiện chưa có nghiên cứu cụ thể đánh giá loại rau này có an toàn không với liều lớn hơn có trong thuốc.

Trẻ em: Rau chân vịt không an toàn khi dùng cho trẻ nhỏ dưới bốn tháng tuổi. Chất nitrat trong loại rau này đôi khi gây ra rối loạn máu ở trẻ nhỏ.

Dị ứng: Những người nhạy cảm với một số loại nấm mốc hoặc latex có thể có phản ứng dị ứng với loại rau này.

Bệnh đái tháo đường: Rau chân vịt có thể làm giảm lượng đường trong máu. Một số bác sĩ lo lắng rằng rau chân vịt có thể khiến lượng đường trong máu giảm xuống quá thấp nếu người sử dụng có bệnh đái tháo đường. Nếu bạn sử dụng rau chân vịt với liều lượng có trong thuốc và dùng thuốc điều trị bệnh đái tháo đường, hãy theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu. Liều thuốc đái tháo đường của bạn có thể cần phải thay đổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bệnh thận: Rau chân vịt giàu kali nên việc dùng loại rau này quá nhiều có thể gây hại cho những người có vấn đề về thận. Nguyên nhân là những tinh thể kali có thể hình thành trong thận, không tan và khiến bệnh thận trở nên trầm trọng hơn.

Phẫu thuật: Rau chân vịt có thể làm giảm lượng đường trong máu. Một số bác sĩ lo lắng rằng nó có thể can thiệp vào kiểm soát lượng đường huyết trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng rau chân vịt với liều lượng có trong thuốc ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt / 2023

Rau câu chân vịt là một loại rong có hình thù giống những ngón chân vịt, thường bám sát bề mặt những hòn đá hay rạn san hô. Khoảng chừng tháng 3 đến tháng 5 là giai đoạn rong chân vịt phát triển nhất. Mỗi buổi sáng sớm hay chiều về, khi thủy triều rút, người dân vùng biển mang gùi đi thu hoạch rong câu. Dụng cụ đơn giản chỉ là một cái liềm nhỏ và một cái thau nhưng việc chế biển rau chân vịt lại hết sức cầu kì và công phu.

Rau câu chân vịt được cư dân vùng biển ví như là loại “rau xanh” vì các món được chế biến từ rong câu vừa ngon lại bổ dưỡng. Rong câu hái về, lượm bỏ những thứ rong tảo khác lẫn vào, rửa sạch đất cát, đem ngâm nước nhiều lần, phơi nắng cho khô để dùng dần.

Nhưng phổ biến hơn cả là rau câu chân vịt nấu chè – một món quà vặt dân dã, rẻ tiền lại không “kén chọn” theo độ tuổi hay thể trạng. Muốn cho ra đời một món chè ngon, để lại ấn tượng trong lòng người ăn thật không đơn giản tí nào.

Rau câu chân vịt là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe chứa nhiều Canxi và Iốt, ngoài ra rau câu chân vịt còn có tính thanh nhiệt rất thích hợp dùng trong mùa hè, đây là loại rong biển được sơ chế trực tiếp từ thiên nhiên không dùng chất bản quản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến rau câu chân vịt:

– 200gram rau câu chân vịt khô hoặc tươi ( Loại khô phải ngâm nước cho nở ra như tươi)

– Đường phèn (có thể dùng đường phổi, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm (lượng nước nhiều ít tùy thích) đến khi nào nở ra vừa phải (dùng tay bấm sợi rong thấy mềm mềm là được, không nên để quá dai hay quá mèm chè sẽ không ngon)

Lúc ngâm cắt quả chanh nặng vào nước mục đích là để chanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt. và làm trăng hơn. Chú ý nếu khi ngâm lượng nước nhiều thì năng chanh nhiều, ngâm ít thì lượng chanh nặng vào ít.

Gừng gọt vỏ, thái sợi

– Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch sỏi đá, san hô thì tiến hành nấu

– Cho rau câu vào nồi đổ lượng nước xấp xấp rau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông.

– Sau khi đã đổ nước xong cho lên bếp nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều cho rau câu tang ra.

– Thời gian từ khi sôi đến khi kết thúc là khoảng 5 phút, đừng để sôi quá lâu rau câu tan ra hết sẽ không ngon.

– Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn tiến hành cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.

– Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần.

– Tùy theo sở thích của các bạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị đặc trưng.

– Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt nhẹ rất ngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cát vàng cũng được

– Nếu sử dụng rau câu chân vịt khô thì nên ngâm trong thời gian tương đối lâu, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá thật kỹ, nếu không khi nấu sỏi đá sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp mõng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).

Về mặt dinh dưỡng, rong câu chân vịt có tính mát, thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, thông tiểu. Sau khi đi nắng hay lao động ra mồ hôi nhiều thì các món từ rong câu vừa để giải nhiệt, lại có vị ngọt, có tác dụng khử thấp trừ phong và cũng là nguồn thức ăn thích hợp với những người sợ mập, thích giữ eo.

Những ai sinh ra và lớn lên nơi miệt biển thì chén chè sền sệt, sừng sực vị rong chân vịt nóng, thơm nồng mùi gừng là món ăn ngon khá quen thuộc.

Cuối cùng chúc cả nhà có một món ăn giàu dinh dưỡng, vơi đi nỗi nhớ quê hương!

Giới thiệu website : https://nammothay.info/

Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon? / 2023

Rau chân vịt còn gọi là rau gì?

Loại rau này có tốt hay không?

Có thể hỗ trợ chữa được những bệnh gì?

Rau chân vịt là rau gì?

Theo Wikipedia thì rau chân vịt được gọi bằng tên khoa học là Spinacia oleracea L. Chenopodiaceae, tuy nhiên chắc hẳn chẳng ai quan tâm tới cái tên khoa học này. Tại Việt Nam rau chân vịt được gọi nhiều nhất với cái tên cải bó xôi, ngoài ra còn có những tên gọi khác như rau bina hay rau nhà chùa …

Nhìn sơ qua thì cải bó xôi hay rau chân vịt thường có lá xanh đậm, mọc chùm ở dưới gốc, cuống lá nhỏ. Thân của lá này khá giòn, tác động vào dễ dập gãy.

Đây là loài cây dân gian thường dùng để chữa bệnh, khoa học cũng đã chứng minh loại cây này hỗ trợ rất tốt trong vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Rau chân vịt có tác dụng gì cho sức khỏe?

Theo khoa học chứng mình thì trong cải bố xôi hay rau chân vịt có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như vitamin A, C, D, E, K, cùng với đó là các khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe như folate, magie, axit béo thực vật và omega 3.

Những chất dinh dưỡng trên chủ yếu có lợi cho tim mạch. Ngoài ra nghiên cứu còn cho thấy rau chân vịt sở hữu 10 hợp chất flavonoid khác nhau, những chất này cho khả năng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt cực tốt.

Vậy theo đông Y dân gian thì sao? Rau chân vịt được giới đông y sử dụng trong việc bổ sung chức năng mắt, nhờ vào khả năng thanh nhiệt giải độc… Ngoài ra rau chân vịt còn thường được dùng để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bênh như đái tháo đường, lở môi miệng, viêm bao tinh hoàn hay bệnh trĩ…

Ngoài ra, thì rau chân vịt còn có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như hạn chế béo phì, bảo vệ mắt, bảo vệ tim mạch, tăng cường xương chắc khỏe…

Với nhiều lợi ích như vậy, không khó hiểu khi cải bó xôi được sử dụng nhiều trong thực đơn các bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình người Việt. Tuy vậy trong rau chân vịt có một chất là axit Oxalic không tốt cho thận nên nếu ai bị sỏi thận thì nên tránh ăn loại rau này.

Một vài cách chế biến rau chân vịt

Rau chân vịt xào

Cách xào rau thì chắc khá dễ rồi, với công thức này, bạn sẽ có một chút sáng tạo hơn so với món xào thông thường nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của cải bó xôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 bó rau chân vịt, các bạn sơ chế luôn bằng cách rửa sạch, tách từng lá rời và để ráo nước.

1 thìa canh tỏi băm

3 thìa canh dầu mè đen

1 thìa canh nước tương

1 thìa canh đường

Muối

Vừng trắng

Chế biến

Bước 1. Chuẩn bị chảo, mở lửa và cho hạt vừng vào rang, bạn đảo đều tay cho tới khi hạt vừng dậy mùi thơm thì trút hạt vừng ra riêng.

Bước 2. Tận dụng chảo đó, cho 2 thìa canh dầu mè vào, đun cho tới khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Khi tỏi có mùi thơm thì bạn cho rau vào, rắc thêm chút muối và xào cho tới khi rau chín thì hạ lửa liu riu.

Bước 3. Cho 1 thìa nước tương vào chung với 1 thìa đường, trộn đều rồi rưới đều lên rau. Tiếp tục cho 1 muỗng dầu mè còn lại và vừng rang vào, trộn đều tất cả lên, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp là xong.

Sau khi hoàn thành, rau sẽ có màu xanh đẹp mắt và có hương thơm dậy mùi, ăn cùng cơm nóng cực kì ngon.

Rau chân vịt sốt bơ tỏi

Khác với món rau chân vịt xào, món sốt này chúng ta chế biến rau mềm hơn, nhiều nước hơn nhưng vẫn không kèm phần ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 bó rau chân vịt

Bơ mặn, bạn cứ ra tạp hóa hoặc siêu thị hỏi là có

Chanh tươi

Tỏi

Muối tinh

Chế biến

Bước 1. Rau chân vịt bạn rửa sạch sau đó cắt bỏ phần gốc, bỏ lá hỏng rồi cho ra rổ để ráo nước. Chanh bạn vắt lấy nước cốt, tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2. Chuẩn bị chảo lớn, đầu tiên bạn đun nóng 2 thìa bơ trên chảo cho bơ chảy ra. Khi bở chảy thì bạn cho tỏi vào và phi lên cho thật thơm, tỏi đổi màu vàng đẹp mắt.

Bước 3. Bây giờ bạn cho rau chân vịt vào và đảo thật đều và nhanh tay để cho rau chín đều, khi rau mềm thì bạn cho 1 thìa nước cốt chanh và một ít muối tinh vào.

Bước 4. Đảo tiếp cho tới khi rau chân vịt quánh lại, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Tương tự như món trước, khi ăn bạn cũng trút ra đĩa, đổ phần nước xào lên trên và ăn khi còn nóng cùng với cơm là tuyệt nhất.

Với các cách chế biến cải bó xôi trên, hy vọng bạn đã có thể thoải mái sáng tạo thực đơn mà không phải băn khoăn cải bó xôi nấu với gì rồi phải không nào.