Cách Nấu Rau Câu Chân Vịt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Cafe Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Tại Nhà Giòn Ngon, Không Bị Vón Cục
  • Cách Làm Rau Câu Trái Cây Thập Cẩm, 3D, Nhân Phô Mai Dẻo Giòn Đủ Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • 15 Phút Làm Rau Câu Dừa, Rau Câu Phô Mai Và Rau Câu Trái Cây Cực Đỉnh
  • Ở miền Trung , từ thuở xa xưa có một món ăn vui mộc mạc dân dã, nhưng mà rất ngon. Đó là rau đá, tên thường gọi là “rau câu chân vịt” vì có lẽ nó sống nhờ trong những lớp ngụy trang từ rong rêu khác và bám chặt vào sát bề mặt những hòn đá hay bề mặt rặng san hô. Còn “chân vịt” là bởi nó xoè xoè bò áp sát mặt rạng đá và có hình thù giống những ngón chân của bàn chân vịt.

    Cách nấu rau câu chân vịt ngon

    A- Công dụng của rau câu chân vịt

    Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

    2. Chống ung thư và chống viêm

    Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau chân vịt có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Cũng trong một nghiên cứu gần đây cho biết, ăn rau chân vịt có thể hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

    Các khoáng chất trong rau chân vịt giúp kiềm hóa, cân bằng chế độ ăn uống axit cao. Một chế độ ăn uống giàu tính axit có thể gây ra béo phì và các chứng bệnh khác.

    Các carotenoid được tìm thấy trong rau chân vịt bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

    Một chén rau chân vịt tươi (hoặc 1/6 cốc rau chân vịt nấu chín) chứa hai lần nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K cùng với canxi và magiê có trong rau chân vịt giúp bạn có hệ xương chắc khỏe.

    B- Rau câu chân vịt dùng làm nhiều món ăn ngon:

    – Nên mua rau chân vịt còn tươi xanh. Rau tươi xanh chứa rất nhiều vitamin C

    – Rau chân vịt chứa nhiều axit oxalic. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về thận thì không nên ăn quá nhiều rau chân vịt.

    Tùy theo hình dáng và nơi mọc mà gọi tên khác nhau như rau câu chân vịt (giống chân con vịt), rau câu Kỳ Lân, rau câu Đá.

    Rau câu có nhiều dạng, hình bán trụ, hình dẹp, có khi nhỏ như tơ, nhọn như kim và dài, bám trên đá san hô, chỗ rạn nứt.

    Rau câu là thuốc chữa táo bón tốt nhất, tạo môi trường trong ruột hình thành sự cộng sinh để trực trùng phát triển, làm sự co bóp của ruột già nhẹ nhàng êm dịu, đều đặn, để tống chất bã ra ngoài dễ dàng.

    Rau câu là món ăn rất mát lại vừa bổ, nhất là cho người cao tuổi, khi nhu động ruột kém dần chức năng hoạt động gây táo bón.

    Những ngày tết, ăn uống nhiều dầu mỡ, dinh dưỡng thiếu chất xơ, ăn rau câu rất có lợi.

    Cách chế biến rất đơn giản, cho rau câu, đổ vừa nước vào soong nấu sôi cho tan ra, thả vào đó một ít lá me già hay lá non đều được, nấu sôi, gạn bỏ lá me, cho thêm đường vào, tắt lửa, để nguội, ta có một món ăn ngon gọi là xu xoa.

    -Ngoài ra còn dùng làm mứt, kem…

    Còn có một loại rau câu khác gọi là mơ (Sargassum), có màu nâu nhạt và có nhiều quả tròn nhỏ bằng hạt tiêu.

    Rau mơ dùng chữa bệnh bướu cổ, vì có nhiều I-ốt ở dạng hữu cơ, nấu nước uống hoặc hầm vớt thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Ngon Miệng Và Bắt Mắt
  • Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy Đẹp Và Ngon, Đổ 3 Màu Cực Bắt Mắt
  • Cách Làm Rau Câu Trái Dừa Ngon Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu 3D Cực Hot Với Dụng Cụ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vải Ngâm Đường Tại Nhà
  • # 20 Cây Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Làm Món Lưỡi Vịt Xào Chua Ngọt Lấy Lòng Ông Xã
  • Cách Làm Vịt Xào Chua Ngọt Đậm Đà Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Tuyệt Hảo Ông Xã Thích Mê
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Cực Ngon Để Nhắm Bia
  • Cách trồng rau sạch bằng vỏ chai nhựa Cách trồng cây rau sạch tại nhà

    Cây rau chân vịt là cây được trồng nhiều tại các địa phương trên cả nước, cây được gọi với nhiều cái tên khác nhau như cây cải bó xôi, rau bina, rau nhà chùa.. và mỗi địa phương lại có tên gọi khác nhau. Cây rau chân vịt thuộc họ rau dền và có tên khoa học là Spinacia oleracea L.Chenopodiaceae.

    Cây rau chân vịt bắt nguần từ vùng trung đông và tây nam Á, cây được phân bổ và rải rac khắp thế giới cách đây hàng ngàn năm và được rất nhiều các quốc gia khác nhau công nhận là cây rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta , khi sử dụng cây rau chân vịt hàng ngày.

    Cây rau chân vịt đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh là cây mang lại giá trị có lợi cho sức khỏe của chúng ta, cây có nhiều tác dụng hơn mức mà chúng ta nghĩ hàng ngày và được ứng dụng rất rộng rãi trong nghành y hiện nay. Ngoài ra cây còn được chế biến thành nhiều món ăn yêu thích như rau chân vịt canh, salad, chiên trứng và còn rất nhiều các món ăn yêu thích khác mà chúng ta thưởng thức hàng ngày.

    Tác dụng của rau chân vịt đối với sức khỏe

    Có thể nói rằng trong rau chân vịt có chứa rất nhiều những thành phần có lợi cho sức khỏe như sắt, vitamin, axit folic… và còn nhiều các chất có trong rau chân vịt nữa, theo như các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh cứ trong 100gm rau chân vịt thì có chứa tới 28,1µg vitamin C có thể đáp ứng hơn 34% nhu cầu vitamin hàng ngày của cơ thể của chúng ta cần nạp vào.

    Khi sử dụng nhiều rau chân vịt ăn hàng ngày sẽ rất tốt và có lợi cho người bị thiếu máu, bổ sung sắt cho các mẹ bầu vì vậy hãy sử dụng rau chân vịt hàng ngày để giúp bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển.

    5 tác dụng của rau chân vịt đối với sức khỏe

    Tăng cường bảo vệ hệ tim mạch

    Nếu khi nói tới rất nhiều các nguyên nhân dẩn tới bệnh tim mạch thì phần lớn đều do có chứa hàm lượng natri vượt quá mức, ở đây nói chính là bị huyết áp cao sẽ dẩn tới lượng natri vượt lên và hàm lượng kali lại quá thấp nên dẩn tới những nguy cơ cao trong mắc các bệnh về tim mạch.

    Với những ai đã và đang ăn rau chân vịt hàng ngày sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn và trong rau chân vịt có chứa các hàm lượng kali giúp cho cơ thể giảm nguy cơ mắc một số về bệnh tim.

    Khi tìm hiểu sâu hơn về rau chân vịt ta sẽ nhận thấy, rau chân vịt còn có chứa rất nhiều protein làm hạn chế cholesterol và các chất béo gúp làm giảm các triệu chứng đau tim. Dột quỵ hay xơ giữa động mạch.

    Ngoài ra các chất có tron rau chân vịt giúp làm lưu thông máu và tăng sự ooxxy hóa giúp cho hệ tim mạch trở nên khỏe mạnh hơn rất nhiều.

    Giúp chắc xương ngăn ngừa các bệnh loãng xương

    Như ở phần đầu bài đã nhắc tới, bên trong rau chân vịt có chứa, magie, can xi, sắt, kẽm giúp cho hệ thống xương của cơ thể phát triển khỏe mạnh và ngăn chặn hoàn toàn các bệnh lý về xương khớp, giúp cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.

    Bảo vệ mắt, cải thiện thị lực

    Trong rau chân vịt có chứa nhiều carotenoid, lutein giúp bảo vệ đôi mắt và giúp sáng mắt, ngoài ra tránh được nhiều các bệnh tật về mắt như : khô mắt, ngứa mắt, đục thủy tinh thế, cải thiện thị lực đối với người mắt kém. Thật là tốt phải không nào.

    Thật là tốt khi biết rằng ăn nhiều rau chân vịt có thể giúp chúng ta thay đổi hàng ngày, với các chất có trong rau chân vịt giúp kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư với các hoạt chất chlorophyllin, tocopherol và folate, giúp cho cơ thể có them sức mạnh để đẩy lùi được bệnh tật.

    Ăn rau chân vịt luôn là bài thuốc dân gian tốt nhất, được nhiều người truyền tai nhau, với các bệnh thường gặp ở hệ tiêu hóa như, táo bón, bụng khó tiêu, khi ăn rau chân vịt thường xuyên sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn với nhiều chất xơ sẽ giúp cho dạ dày của bạn co bóp thường xuyên hơn.

    Đối với trẻ em và người lớn tuổi thì nên ăn thường xuyên rau chân vịt sẽ có lợi cho hệ tiêu hóa vì rau chân vịt cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

    Giúp da và tóc khỏe mạnh hơn

    Trong rau chân vịt có chứa nhiều vitamin A giúp kiểm soát quá trình sản xuất dầu và trong lỗ chân long tóc, giúp cải thiện hỗ trợ dưỡng ẩm da và tóc vì vậy mà trong cây rau chân vịt có chứa nhiều hàm lượng chất cần thiết cho cơ thể.

    Ngoài ra rau chân vịt cung cấp chất sắt cho cơ thể, nếu cơ thể thiếu sắt cũng là tình trạng rụng tóc thường xuyên xảy ra, hãy chú ý tới điều này.

    Điều trị rối loạn đông máu

    Có thể nhận thấy rằng rau chân vịt có chứa nhiều vitamin K giúp đông máu , khi sử dụng nhiều rau chân vịt sẽ giúp hỗ trợ việc máu loãng và không cầm được máu, với việc sử dụng sẽ thấy rất hữu ích trong việc kiểm soát tinh trạng máy chảy quá mức, rất tốt cho cơ thể của chúng ta.’

    Các món ăn phổ biến từ rau chân vịt

    Thật là hấp dẩn với món rau chân vịt xào tỏi, với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và chế biến thật là đơn giản , với nguyên liệu là một bó rau chân vịt và vài nhánh tói khô.

    Xơ chê mọi thứ xong tiến hành cho dầu vào chảo rồi bỏ tỏi vào , chiên vàng tỏ khi thấy tỏi ngã vàng, dậy mùi thơm, cho lửa nhỏ và trút toàn bộ rau chân vịt vào và xào cho tới khi chín và cho ra đĩa là xong. Thật đơn giản.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Đun chảy bơ trong chảo, cho tỏi vào phi thơm.
    • Thêm rau chân vịt , muối và nước chanh vào chảo, đảo đều.
    • Ngay khi rau bắt đầu chín và mềm xuống, tắt bếp và trút ra đĩa.
    • Trang trí thêm với vài lát chanh tươi và thưởng thức.

    Rau chân vịt nấu canh thịt bằm

    ở món này với nguyên liệu không quá cầu kỳ như chúng ta nghĩ tới đâu, chỉ cần chuẩn bị như sau :

    • 1/2 kg cải bó xôi
    • 150 gr thịt nạc vai
    • Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu
    • Rửa sạch rau, cắt khúc khoảng 5cm. Thịt rửa sạch, xay nhỏ. Phi thơm ít đầu hành lá hoặc củ hành băm nhỏ xào thịt. Nêm 1m canh hạt nêm, ít đường, 1 m canh nước mắm. Thịt săn cho lượng nước cần dùng vào nấu. Nước sôi vài lượt, hớt bỏ bọt, cho rau vào, nêm lại vừa ăn, canh sôi bùng lên lần nữa, tắt bếp
    • Cho canh ra tô thêm ít tiêu
    • Sau khi thịt chín thì cho tiếp cải bó xôi vào xào chín thì tắt bếp.

    Sinh tố rau chân vịt kết hợp cùng chuối chín

    Dể có được những bữa sáng thật là hấp dẩn hãy tự tay chuẩn bị một cốc sinh tố rau chân vịt giúp nạp năng lượng cho cả ngày làm việc

    • Nguyên liệu thì cực kỳ đơn giản,
    • 1 bó rau chân vịt
    • 1 hộp sữa chua
    • 1 quả chuối chìn
    • 1 gm sửa tươi hoặc sữa ông thọ

    1 chiếc máy xay sinh tố

    Tác dụng phụ của rau chân vịt

    Bất cứ loại thực phẩm nào hay loại rau nào đều cũng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu chúng ta dùng quá mức sẽ không có lợi cho sức khỏe của chúng ta và tác dụng phụ của rau chân vịt thì chúng ta cần phải lưu ý như sau:

    Trong rau chân vịt có chứa nhiều các oxalate và purin, đối với những người mức bệnh thận, bệnh gout thì tuyệt đối không nên ăn quá nhiều và lạm dụng rau chân vịt.

    Tuyệt đối không chế biến rau chân vịt chung với hải sản sẽ gây nên một số tình trạng cơ thể không hấp thụ nổi vì bên trong hải sản sẽ có rất nhiều các chất kẽm, nếu ăn quá nhiều sẽ gây nên một số tác dụng phụ lên cơ thể không tốt.

    Rau chân vịt có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc làm loãng máu vì vậy người đang ăn nên cân nhắc trong quá trình sử dụng thuốc.

    Phụ nữ mang thai và cho con bú: Rau chân vịt an toàn cho phụ nữ trong thai kỳ và cho con bú khi sử dụng với liều lượng trong thực phẩm. Hiện chưa có nghiên cứu cụ thể đánh giá loại rau này có an toàn không với liều lớn hơn có trong thuốc.

    Trẻ em: Rau chân vịt không an toàn khi dùng cho trẻ nhỏ dưới bốn tháng tuổi. Chất nitrat trong loại rau này đôi khi gây ra rối loạn máu ở trẻ nhỏ.

    Dị ứng: Những người nhạy cảm với một số loại nấm mốc hoặc latex có thể có phản ứng dị ứng với loại rau này.

    Bệnh đái tháo đường: Rau chân vịt có thể làm giảm lượng đường trong máu. Một số bác sĩ lo lắng rằng rau chân vịt có thể khiến lượng đường trong máu giảm xuống quá thấp nếu người sử dụng có bệnh đái tháo đường. Nếu bạn sử dụng rau chân vịt với liều lượng có trong thuốc và dùng thuốc điều trị bệnh đái tháo đường, hãy theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu. Liều thuốc đái tháo đường của bạn có thể cần phải thay đổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

    Bệnh thận: Rau chân vịt giàu kali nên việc dùng loại rau này quá nhiều có thể gây hại cho những người có vấn đề về thận. Nguyên nhân là những tinh thể kali có thể hình thành trong thận, không tan và khiến bệnh thận trở nên trầm trọng hơn.

    Phẫu thuật: Rau chân vịt có thể làm giảm lượng đường trong máu. Một số bác sĩ lo lắng rằng nó có thể can thiệp vào kiểm soát lượng đường huyết trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng rau chân vịt với liều lượng có trong thuốc ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Măng Cực Ngon Với Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Cách Làm Thịt Nấu Đông Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Đón Gió Mùa
  • Món Ngon Dễ Làm: Thịt Nấu Đông Cho Ngày Hè Hà Nội Se Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Ngon Đúng Điệu
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Vịt Xào Lăn Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Thưởng Thức Vịt Nướng Sa Tế Ngay Tại Nhà Với Cách Làm Sau Đây
  • Cách Làm Xôi Chiên Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Cực Giòn, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Từ lâu, rau chân vịt đã được biết đến là siêu thực phẩm do có thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Đây không chỉ là nguyên liệu tốt dùng cho những món ăn hàng ngày mà chúng còn là một vị thuốc dân gian, chữa được nhiều bệnh trong đông y.

    Rau chân vịt là gì?

    Biết được đến với một số tên gọi như rau bina, cải bó xôi hay rau nhà chùa còn trong Đông Y được gọi là thạch bá chi, vạn niên tùng, linh chi thảo, hoàng dương thảo… Đây là rau thuộc họ Dền.

    Loại cây thân thảo có thân đứng hay nằm với chiều cao từ 5 – 10cm, thân nhẵn, không có lông. Cây có rễ chùm, các rễ nhỏ từ gốc tỏa ra những nhánh đâm xuống đất. Phần lá có đầu nhọn, hình trứng với ba chân vịt trên lá vì thế tên gọi của rau xuất phát từ đặc điểm này.

    Tác dụng của rau chân vịt là gì?

    – Điều trị vấn đề đường tiêu hóa

    Chỉ cần sử dụng 100g rau bina với 3 bát nước, thêm muối để nấu thành một bát canh. Với người lớn, chỉ cần uống một lần vào bữa trưa trong ngày còn trẻ em dùng hai lần sáng – chiều. Chất xơ dồi dào trong rau giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa, nhuận tràng và chống táo bón hiệu quả nhất..

    – Phòng ngừa cao huyết áp

    Dùng 300g rau bina ngâm vào trong nước sôi trong khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo, trộn lại với muối, dầu vừng. Sử dụng loại rau này trong khoảng 2 lần trên ngày. Rau bina với hàm lượng nitrat cao có trong loại rau này vì thế giúp huyết áp giảm, nguy cơ bệnh tim của bạn cũng được cải thiện.

    – Hỗ trợ suy tim, bảo vệ tim mạch

    Hỗn hợp 250g rau chân vịt với 150g dây lá chùm bao, cam thảo. Đem sao và khử thổ rồi tán nhuyễn, uống liên tục với nước sôi để nguội để để sử dụng. Bó rau chân vịt khi luộc cung cấp đến gần 300% lượng Vitamin A với 30% Vitamin C. Đây là hai loại Vitamin quan trọng giúp ngăn ngừa việc oxy hóa Cholesterol cũng như ngăn ngừa tình trạng bệnh tim.

    – Hỗ trợ bệnh thiếu máu

    Rau bina đem rửa sạch, thái nhỏ với hành tây xắt lát rồi đem đun sôi, cho thêm chút hạt nêm để sử dụng. Đun thật kỹ đến khi còn một bát nước rồi chắt ra uống hai lần và ăn cả phần cái. Bạn cũng có thể ép rau với cà rốt để chống lại tình trạng rối loạn máu ở chị em phụ nữ. Với lượng chất sắt dồi dào vì thế có thể giúp tạo hồng cầu cũng như giảm tình trạng thiếu máu.

    – Tăng tiết dịch tụy mật

    Rau bina thái nhỏ với cật heo, gan bò thái miếng với hành tây xắt khoanh. Những phần này cho nấu với 500ml nước, bổ sung thêm các loại gia vị vừa ăn và đem nấu cho thật kỹ. Đợi đến khi còn khoảng 150ml thì cho thêm ít đầu hành lá vào. Chia ba bữa trong ngày với liệu trình 3 ngày giúp tăng tiết dịch  tụy mật hiệu quả.

    – Chữa bỏng lửa

    Sao vàng một nắm rau bina sau đó tán thành bột với lòng trắng trứng gà. Sử dụng chúng để đắp lên vết bỏng lửa sau khoảng 2 tiếng thay  miếng đắp mới một lần. Như vậy bạn có thể giúp hạn chế được tình trạng bỏng nguy hiểm.

    – Giúp nâng cao thị lực

    Sử dụng 500g rau chân vịt, giã để vắt lấy nước và uống điều độ ngày 2 lần. Theo các chuyên gia, trong rau bina có chứa Beta-Carotene, Lutein, Xanthine mang đến khả năng bảo vệ mắt khỏi những bệnh lý nguy hiểm. Chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… Nhờ đó mang đến cho bạn mắt sáng, tinh anh hơn.

    – Giúp xương chắc khỏe

    Vitamin K là loại dưỡng chất quan trọng, có tác dụng duy trì độ chắc khỏe của xương. Vì thế, việc sử dụng một bát rau bina cung cấp lượng Vitamin K cần thiết trong một ngày. Hơn nữa, chúng còn giúp bổ sung canxi, magie giúp cho xương.

    Photpho ở trong rau bina cũng có thể hấp thụ canxi từ bên ngoài vào bên trong cơ thể. Nhờ đó có thể giúp ngăn ngừa được tình trạng loãng xương.

    – Phòng chống ung thư

    Nghiên cứu cho thấy, có 10 hợp chất Flavonoid ở trong loại rau này giúp loại bỏ những gốc tự do ra khỏi cơ thể, tránh không cho chúng gây hại đến cơ thể. Nhờ đó có thể ngăn ngừa tình trạng ung thư, cụ thể là ung thư tiền liệt tuyến.

    Dưỡng chất quan trọng của dưỡng chất này giúp làm chậm quá trình tăng trưởng của các khối u như u tử cung, ngăn ngừa được ung thư vú hay ung thư buồng trứng.

    – Tốt cho bà bầu

    Việc sử dụng rau bina hàng ngày có thể giúp bổ sung sắt, Omega-3, Axit Folic giúp cho bà bầu giai đoạn thai kì phát triển được não bộ cũng như tránh được tình trạng bị tật bẩm sinh tốt nhất. Hơn thế nữa, loại rau này cũng cân bằng được lượng đường ở trong cơ thể để hạn chế tình trạng béo phì, giảm nguy cơ sinh non cũng như ngăn ngừa tiền sản giật ở mẹ bầu.

    – Tốt cho hệ thần kinh

    Khi kết hợp rau bina với bơ có thể mang đến cho bạn một loại thức uống tốt cho hệ thần kinh,đặc biệt bổ dưỡng đối với độ tuổi trung niên. Bởi lẽ, hàm lượng Lutein ở trong hai loại này đều rất cao, đây cũng là dưỡng chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp hay tạo ra được. Vì thế mà đây là một cách hay để mang đến dưỡng chất tuyệt vời dành cho cơ thể.

    Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu cũng đã được tiến hành để chứng minh các công dụng tuyệt vời của rau chân vịt đối với cơ thể. Chúng mang đến công dụng hạn chế tình trạng chảy máu chân răng, chữa vàng mắt, vàng da cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể người dùng. Ngoài ra, rau chân vịt giúp bảo vệ màng nhầy dạ dày, từ đó giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, đồng thời giúp cải thiện tiêu hóa.

    Công thức làm món ngon với rau bina

    – Salad rau chân vịt

    Chỉ cần trộn loại rau này với chanh, giấm với hỗn hợp dầu Oliu, muối, đường và dây tây. Bạn cũng có thể cho thêm thịt gà hoặc thịt bò, trộn đều với nhau để thành món Salad ngon và nhiều dinh dưỡng tuyệt vời. Đây là món ăn rất thích hợp đối với những người đang muốn giảm cân.

    + Nguyên liệu

    • Rau chân vịt: 100 gam
    • Dâu tây, dưa leo, hạnh nhân, hành tây
    • Thịt gà: 300gr (Người muốn giảm cân nên dùng ức gà)
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
    • Gia vị nêm

    + Cách chế biến

    • Những loại gia củ quả cắt lát, hành tây thái thành sợi nhỏ. Rau bina đem nhặt bỏ lá già, lá hư hỏng rồi đem rửa sạch, để cho ráo nước. Hạnh nhân bóc vỏ rồi đem giã nhuyễn.
    • Thịt gà hay thịt bò có thể mua loại đã chế biến sẵn trong siêu thị, sau đó đem cắt thành từng lát vừa ăn. Bạn cũng có thể mua loại thịt sống rồi đem về nướng hay luộc rồi cắt thành từng miếng vừa ý.
    • Để những loại nguyên liệu vào trong tô sau đó cho thêm vào muối, đường và nước cốt chanh với lượng vừa đủ. Trộn đều lại, bạn nên nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị để thưởng thức ngon nhất.

    – Canh giá đỗ nấu cải bó xôi

    Món ăn ngon và mát mẻ này được thực khách Hàn Quốc yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Món ăn này mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng giúp những bữa cơm Việt thêm ấn tượng và chọn vị hơn. Khi nấu món canh này bạn có thể nấu thêm với thịt băm hoặc ngao để món ăn thơm ngon, đậm vị ngọt tự nhiên.

    + Nguyên liệu

    • Cải bó xôi: 400 gam
    • Nghêu: 250 gam
    • Giá đỗ: 250 gam
    • Gia vị gồm hành lá, tỏi băm, muối, tiêu
    • Tương đậu nành: 1 muỗng cà phê

    + Cách chế biến

    • Rau bina sau khi mua về rửa sạch, để cho ráo nước. Ngao sau khi mua về ngâm vớt ớt để chúng nhả hết đất bẩn, làm sạch trước khi chế biến.
    • Thêm vào nồi 6 chén nước,tương đậu rồi khuấy đều lên. Đun cho sôi. Tiếp tục cho thêm ngao, giá đỗ và tỏi băm vào đun sôi thêm 3 – 5 phút cho đến khi ngao mở miệng là được.
    • Cuối cùng thêm rau bina vào, thêm hành tươi cắt khúc để tạo hương vị thơm ngon hơn. Bạn chỉ cần đun thêm 1 – 2 phút rồi nêm muối và tiêu cho vừa ăn là có thể thưởng thức.

    – Luộc/ Xào rau chân vịt

    • Cách đơn giản, dễ thực hiện nhất đối với món cải bó xôi đó là luộc. Chỉ cần chọn đủ lượng rau sau đó luộc với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút là vớt ra được. Trong khi ăn nên chấm với nước tương hay nước mắm để món ăn thêm ngon hơn.
    • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xào loại rau này với thịt, tỏi hay tôm để món ăn có thêm nhiều dinh dưỡng, dễ ăn hơn. Những cách thức này nấu rất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ lượng rau vừa ăn là có thể thưởng thức được.

    – Canh đậu hũ rau chân vịt

    + Nguyên liệu

    • Rau bina: 300gr. Đem nhặt rồi rửa thật sạch. Chia phần lá và cuống để riêng sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Thịt nạc heo: 150gr. Rửa thật sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó ướp với nước mắm và đầu hành đã được đập dập.
    • Đậu hũ non: 1 cây. Rửa thật sạch sau đó cắt miếng dày vào khoảng 3 ly.
    • Hành lá, rửa thật sạch rồi bỏ gốc, cắt đầu hành đập dập và lá để riêng ra.
    • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, ngò rí.

    + Cách chế biến

    •  Nối bắc lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào phi hành thơm. Tiếp đó, cho thịt nạc băm vào để xào sơ qua, thêm gia vị cho vừa ăn rồi xào đến khi thịt tái. Bổ sung thêm nước sôi vào rồi mở lửa lớn để hớt bỏ bọt đi.
    • Cọng rau cải bó xôi cho vào nấu trước sau đó cho lá và hậu hũ non vào nấu sau để không bị chín quá. Bổ sung thêm muối, đường vào để vừa ăn. Chỉ cần nấu khoảng 2 phút để cho canh sôi lại là được.
    • Sau khi chín, múc canh ra tô rồi cho thêm ngò rí vào. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm trắng để đảm bảo thanh mát và bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, canh rau không nếu nếu lâu sẽ bị giảm đi dưỡng chất còn nếu nấu cho trẻ nhỏ ăn thì không nên nấu mặn hoặc không cho tiêu cay vào.

    – Nước ép rau Bina

    • Nếu như làm nước ép rau bina bạn có thể kết hợp với một số loại rau hay trái cây khác giúp tăng hương vị khi thưởng thức như chuối hay táo… Thời gian đầu, bạn có thể ép ít rau bina với những loại hoa quả mềm, mọng nước để sử dụng tốt hơn.
    • Tuy nhiên, khi chế biến nước ép bạn nên nhớ cho một ít nước khi xay rau. Trường hợp sử dụng máy ép để ép rau cùng hoa quả thì nên ép xen kẽ rau Bina với trái cây để tránh tình trạng bị kẹt máy.

    Lưu ý khi dùng rau chân vịt

    Tuyệt đối không nên chế biến rau chân vịt với các loại hải sản. Bởi lẽ chúng có thể làm mất đi tình trạng hấp thu một số chất trong hải sản như kẽm. Rau chân vịt có thể làm giảm hiệu quả của thuốc làm loãng máu, vì vậy người đang dùng thuốc nên cân nhắc trước khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gọi Tết Với Cách Làm Thịt Ngan Nấu Đông Thơm Ngon Truyền Thống
  • Cách Nấu Đông Thịt Ngan Bạn Cần Phải Biết Khi Mùa Đông Đến
  • Cách Nấu Thịt Ngan Đông Thơm Ngon Hương Vị Tết Miền Bắc
  • Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Vang
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon
  • Các Cách Chế Biến Rong Nho
  • Rau chân vịt là một thực phẩm chứa nhiều chất khoáng, sắt và magie, vì thể cần phải nấu chín mới có thể hấp thụ dễ dàng hơn.

    Lượng axit oxalic trong rau chân vịt sống kết hợp với lượng canxi trong đường ruột sẽ tạo thành oxalat canxi. Chất này sẽ làm cản trở việc hấp thụ canxi trong cơ thể, nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cho cơ thể thiếu hụt canxi 1 cách trầm trọng.

    Vì vậy, mọi người nên lưu ý không nên ăn rau chân vịt sống. Chỉ nên sử dụng rau chân vịt nấu chín; có như thế hấp thụ được các chất dinh dưỡng trong rau; có lợi cho sức khỏe.

    Tác dụng của rau chân vịt đối với sức khỏe?

    • Lượng coenzyme Q10 dồi dào trong rau chân vịt giúp kích hoạt các tế bào và cung cấp dinh dưỡng cho tế bào, cơ tim, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.
    • Ăn rau chân vịt giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu và duy trì sự ổn định của đường huyết.
    • Rễ của rau chứa nhiều vitamin K, vậy ăn rau chân vịt có tác dụng làm giảm; ngăn ngừa loãng xương; Rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.
    • Rau chân vịt có nhiều chất xơ có thể làm sạch hệ tiêu hóa và giảm triệu chứng táo bón.

      Trong rau chân vịt có chứa lượng lớn flavonoid, một chất có khả năng chống viêm; chống ung thư. Vì thế, những người bị viêm khớp hoặc loãng xương thì nên dùng rau chân vịt thường xuyên.

    Lưu ý khi sử dụng rau chân vịt

    + Các bạn lưu ý không nên dùng rau chân vịt với hải sản, vì nó sẽ làm giảm sự hấp thu các chất kẽm và canxi có trong hải sản.

    + Lượng axit oxalic trong rau có thể làm bệnh sỏi thận trở nên nghiêm trọng hơn vì thế đối với những người bị bệnh sỏi thận nên hạn chế ăn rau chân vịt.

    + Trong 3 tháng đầu mang thai và cho con bú, các mẹ nên sử dụng rau chân vịt thường xuyên để tăng cường xương; răng và chiều cao cho em bé

    Cách chế biến các món ăn từ rau chân vịt

    Chỉ cần 1 bó rau chân vịt và vài nhánh tỏi, bạn có thể làm món ăn một cách ngon và nhanh chóng.

    Cho tỏi vào chảo chiên ngả vàng, dậy mùi thơm sau đó trút rau chân vịt vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó cho ngay ra đĩa và ăn nóng.

      Rau chân vịt nấu canh thịt bằm

    Nguyên liệu nấu ăn gồm: 1 bó rau chân vịt; 2 lạng thịt băm; 3 – 4 cây nấm.

    Cho một lượng nước vừa ăn vào đun sôi, bỏ thịt băm vào nấu chín, tiếp theo bỏ rau chân vịt và nấm vào khoảng 5 phút là có thể tắt bếp và cả nhà có thể thưởng thức được 1 món canh nóng hổi, thơm ngon.

      Sinh tố rau chân vịt kết hợp với chuối chín

    Đầu tiên sử dụng 1 bó rau chân vịt; 1 hộp sữa chua; 1 quả chuối chín cùng 1g sữa tươi hoặc sữa đặc.

    Tất cả nguyên liệu cần xử lý sạch sẽ, cho vào máy xay sinh tố để xay sau đó rót ra cốc là bạn đã có được một cốc sinh tố vừa ngon và bổ dưỡng.

    Dừa bao nhiêu calo? Ăn dừa có tác dụng gì đối với sức khỏe? Cà rốt bao nhiêu calo? Cà rốt có tác dụng gì đối với sức khỏe? Cải xoong có tác dụng gì và lợi ích sức khỏe của cải xoong Cam đắng có tác dụng gì? Lợi ích sức khỏe của cam đắng?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần Cuối)
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Cách Chế Biến Từ Rau Chùm Ngây
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Làm Món Ăn
  • Rau Chùm Ngây Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Chè Rau Câu Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon
  • Các Cách Chế Biến Rong Nho
  • Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1
  • Chè rau câu chân vịt một đặc sản Lý Sơn mà mọi du khách đều tò mò khi lần đầu tiếp xúc. Món ăn này có phần lạ lẫm nên được nhiều du khách muốn thưởng thức. Chè được nấu từ chất liệu thiên nhiên nên vô cùng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

    Đặc điểm của rau câu chân vịt.

    Loài rau này có hình thù như những ngón chân vịt nên được đặt tên giống như vậy. Rau câu chân vịt thường bám sát bề mặt của các hòn đá hay rạn san hô. Rau xuất hiện rộ nhất vào các thời điểm tháng 3 đến tháng 9. Người dân thường khai thác loài rau này bằng một cái liền, một cái gùi là có thể hái được rau câu.

    Sau khi người dân hái râu câu về sẽ nhặt hết tảo và sạn ra. Sau đó đem đi ngâm nước nhiều lần rồi phơi khô. Cuối cùng sau nhiều công đoạn chúng ta mới có rau câu chân vịt mà bạn thấy bán khắp nơi ở Lý Sơn. Để có được nguồn nguyên liệu là cả một kỳ công thì việc nấu thành món chè rau câu chân vịt cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên rau câu chân vịt với tính hiền, mùi thơm và nhiều dưỡng chất. Có thể dùng để thanh nhiệt cơ thể, giải độc, nhuận tràng, trẻ em suy dinh dưỡng hay người đau bệnh có thể ăn để bổ dưỡng.

    Điều thú vị của món chè rau câu chân vịt là khi nấu xong chỉ cần đổ ra chén thì nó lại đông như một miếng thạch vậy đó. Đến Lý Sơn mà không ăn rau câu chân vịt bạn sẽ bỏ lỡ một món ăn ngon thú vị tại hòn đảo xinh đẹp.

    Hướng dẫn nấu chè rau câu chân vịt.

    Nguyên liệu chuẩn bị.

    • 100 gram rau câu chân vịt khô.
    • Chanh tươi 1 trái.
    • Đường phèn nếu không có bạn có thể dùng đường trắng, đường phổi.
    • Nửa củ gừng nhỏ.

    Các bước nấu chè rau câu chân vịt.

    Bước 1: Ngâm rau câu chân vịt vào nước khoảng 1 giờ trở lên. Có thể ngâm qua đêm.

    Bước 2: Nặn chanh vào nước khi ngâm, chanh sẽ đóng vai trò khử mùi tanh cho chè rau câu chân vịt.

    Bước 3: Làm sạch đá và san hô dính trong rau chân vịt sau khi ngâm nước xong.

    Bước 4: Đổ nước xấp xấp rau câu. Không nên đổ nhiều sẽ khiến râu cau không đông, còn đổ ít sẽ khiến rau câu cứng.

    Bước 5: Cho nồi lên bếp nấu lượng lửa vừa phải, khi sôi liền hạ lửa và dùng muỗng trộn đều.

    Bước 6: Cho đường phèn và gừng vào khi hạ lửa nhỏ. Sau 5 phút hạ lửa nhỏ là có thể tắt bếp.

    Bước 7: Cho râu câu ra chén.

    Với các bước đơn giản trên bạn có thể làm món chè rau câu chân vịt. Một loại đặc sản ở Lý Sơn nổi tiếng. Độ ngọt của rau câu phù thuộc vào lượng đường bạn cho vào nhiều hay ít. Khi ăn bạn có thể bỏ tủ lạnh để chè được ngon hơn. Đây là món ăn thích hợp nhất danh cho mùa hè.

    Mua rau câu chân vịt ở đâu?

    Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán rau câu chân vịt online. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể mua được rau câu chân vịt giá rẻ mà lại của chính người dân Lý Sơn bạn có thể gọi điện 0905.52.63.74 để mua rau câu chân vịt khô và tươi toàn quốc. Giá sẽ dao động theo mùa nhưng giá chuẩn sẽ nằm ở mức 300.000 VNĐ/kg. Còn du khách có thể gọi điện nhận hàng trực tiếp ở Lý Sơn, Cảng Sa Kỳ, Thành Phố Quảng Ngãi.

    Ăn gì ở Lý Sơn? Nếu bạn đang hỏi điều đó thì rau câu chân vịt sẽ là món ăn tráng miệng, ăn vặt hết sức tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức rau câu chân vịt ở các quán ven đường, quán ăn, nhà hàng ở Lý Sơn. Cần tư vấn du lịch Lý Sơn liên hệ ngay 0906.49.68.60 để được tư vấn chi tiết nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần Cuối)
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Cách Chế Biến Từ Rau Chùm Ngây
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Làm Món Ăn
  • Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt Đơn Giản Nhất
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Thạch Rau Câu Chân Vịt Giòn Ngon, Lạ Miệng, Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé: Bổ Dưỡng An Toàn Mẹ Nên Biết
  • Cháo Dinh Dưỡng Rong Nho Biển Đổi Vị Cho Bé
  • Rau câu chân vịt là một loại rong có hình thù giống những ngón chân vịt, thường bám sát bề mặt những hòn đá hay rạn san hô. Khoảng chừng tháng 3 đến tháng 5 là giai đoạn rong chân vịt phát triển nhất. Mỗi buổi sáng sớm hay chiều về, khi thủy triều rút, người dân vùng biển mang gùi đi thu hoạch rong câu. Dụng cụ đơn giản chỉ là một cái liềm nhỏ và một cái thau nhưng việc chế biển rau chân vịt lại hết sức cầu kì và công phu.

    Rau câu chân vịt được cư dân vùng biển ví như là loại “rau xanh” vì các món được chế biến từ rong câu vừa ngon lại bổ dưỡng. Rong câu hái về, lượm bỏ những thứ rong tảo khác lẫn vào, rửa sạch đất cát, đem ngâm nước nhiều lần, phơi nắng cho khô để dùng dần.

    Nhưng phổ biến hơn cả là rau câu chân vịt nấu chè – một món quà vặt dân dã, rẻ tiền lại không “kén chọn” theo độ tuổi hay thể trạng. Muốn cho ra đời một món chè ngon, để lại ấn tượng trong lòng người ăn thật không đơn giản tí nào.

    Rau câu chân vịt là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe chứa nhiều Canxi và Iốt, ngoài ra rau câu chân vịt còn có tính thanh nhiệt rất thích hợp dùng trong mùa hè, đây là loại rong biển được sơ chế trực tiếp từ thiên nhiên không dùng chất bản quản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến rau câu chân vịt:

    – 200gram rau câu chân vịt khô hoặc tươi ( Loại khô phải ngâm nước cho nở ra như tươi)

    – Đường phèn (có thể dùng đường phổi, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

    Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm (lượng nước nhiều ít tùy thích) đến khi nào nở ra vừa phải (dùng tay bấm sợi rong thấy mềm mềm là được, không nên để quá dai hay quá mèm chè sẽ không ngon)

    Lúc ngâm cắt quả chanh nặng vào nước mục đích là để chanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt. và làm trăng hơn. Chú ý nếu khi ngâm lượng nước nhiều thì năng chanh nhiều, ngâm ít thì lượng chanh nặng vào ít.

    Gừng gọt vỏ, thái sợi

    – Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch sỏi đá, san hô thì tiến hành nấu

    – Cho rau câu vào nồi đổ lượng nước xấp xấp rau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông.

    – Sau khi đã đổ nước xong cho lên bếp nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều cho rau câu tang ra.

    – Thời gian từ khi sôi đến khi kết thúc là khoảng 5 phút, đừng để sôi quá lâu rau câu tan ra hết sẽ không ngon.

    – Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn tiến hành cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.

    – Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần.

    – Tùy theo sở thích của các bạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị đặc trưng.

    – Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt nhẹ rất ngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cát vàng cũng được

    – Nếu sử dụng rau câu chân vịt khô thì nên ngâm trong thời gian tương đối lâu, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá thật kỹ, nếu không khi nấu sỏi đá sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp mõng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).

    Về mặt dinh dưỡng, rong câu chân vịt có tính mát, thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, thông tiểu. Sau khi đi nắng hay lao động ra mồ hôi nhiều thì các món từ rong câu vừa để giải nhiệt, lại có vị ngọt, có tác dụng khử thấp trừ phong và cũng là nguồn thức ăn thích hợp với những người sợ mập, thích giữ eo.

    Những ai sinh ra và lớn lên nơi miệt biển thì chén chè sền sệt, sừng sực vị rong chân vịt nóng, thơm nồng mùi gừng là món ăn ngon khá quen thuộc.

    Cuối cùng chúc cả nhà có một món ăn giàu dinh dưỡng, vơi đi nỗi nhớ quê hương!

    Giới thiệu website : https://nammothay.info/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Rong Chân Vịt Ngon Lạ Ở Nhà
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thành Mì Kéo Sốt Dầu Tỏi Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần 1)
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Gà Nấu Rau Chùm Ngây Dành Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Chế Biến Món Rau Chùm Ngây Lạ Miệng Giải Nhiệt Hè
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần Cuối)
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt
  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • Mô tả

    Rau câu chân vịt khô là một đặc sản của huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Nó là một loại thực phẩm có rất nhiều công dụng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Rau câu chân vịt Lý Sơn thực chất là một loại rong biển quý, có hình thù như chân vịt bám vào các rạn san hô nên người dân hay gọi là rau câu chân vịt. Rau câu chân vịt có chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E , một loạt các khoáng chất và một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào…

    1. Rau câu chân vịt Lý Sơn cung cấp vitamin C, A, K, D, E thiếu hụt trong cơ thể.

    2. Rau câu cân vịt rất giàu canxi nên giúp chắc xương, chống xưng, viêm, tốt cho người mắc bệnh như viêm khớp, còi xương hay loãng xương.

    3. Rau câu cân vịt giàu chất xơ giúp làm sạch hệ tiêu hóa, tốt cho người bị táo bón, hoặc người có đường ruột yếu.

    4. Rau câu chân vịt tốt cho mắt, đặc biệt có thể chữa một số bệnh về mắt như dục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, cận thị, thoái hóa điểm vàng, nhược thị.

    5. Hàm lượng magie trong rau câu chân vịt Lý Sơn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp. Ngoài ra, rau câu chân vịt có tác dụng tốt cho hệ miễn dịch.

    6. Rau câu chân vịt có tác dụng nhuận trường, hấp thụ và điều tiết các chất độc hại có trong cơ thể con người (đặc biệt là kim loại nặng, chất phóng xạ như chì, thạch tín…) và được thoát ra ngoài môi trường qua đường bài tiết. Chính vì vậy rau câu chân vịt Lý Sơn không chỉ là nguồn thực phẩm chế biến thành nhiều món ăn ngon, phòng chống suy dinh dưỡng, bướu cổ cho đồng bào vùng cao… mà còn là thực phẩm rất cần cho những người sống ở các đô thị, khu công nghiệp.

    7. Đối với người mắc bệnh tiểu đường, hợp chất carrageenan có trong rau câu hấp thụ nước và làm chậm lại sự rỗng của dạ dày, do đó nó làm giảm độ nguy hiểm do tăng lượng đường trong máu xảy ra ngay sau mỗi bữa ăn hằng ngày.

    9. Sử dụng rau chân vịt thường xuyên rất tốt cho cả phụ nữ đang mang thai và phụ nữ cho con bú, nhờ hàm lượng sắt và folate rất lớn có trong thực phẩm này.

    10. Những tác nhân chống ung thư của rau câu chân vịt Lý Sơn có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn chặn sự hình thành và phát triển của bệnh ung thư. Vì vậy, sử dụng rau câu chân vịt thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư tối đa.

    II. HƯỚNG DẪN NẤU THẠCH RAU CÂU CHÂN VỊT

    Video HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU THẠCH RAU CÂU CHÂN VỊT LÝ SƠN

    III. RAU CÂU CHÂN VỊT LÝ SƠN GIÁ BAO NHIÊU?

    Rau câu chân vịt Lý Sơn tại 100% là loại rau câu chân vịt đặc sản Lý Sơn – Quảng Ngãi với rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Rau câu được vào túi zip rất thuận tiện để bảo quản cũng như mang làm quà nơi xa.

    Rau câu chân vịt Lý Sơn khô 1kg giá 400.000, 500gr giá 210.000

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Cách Chế Biến Từ Rau Chùm Ngây
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Làm Món Ăn
  • Rau Chùm Ngây Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ngon Bổ Nhất?
  • Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Có Ăn Được Rau Chùm Ngây?
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thạch Rau Câu Chân Vịt Giòn Ngon, Lạ Miệng, Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé: Bổ Dưỡng An Toàn Mẹ Nên Biết
  • Cháo Dinh Dưỡng Rong Nho Biển Đổi Vị Cho Bé
  • Cách Làm Salad Rong Nho Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Làm Salad Rong Nho Đẹp Da, Giữ Dáng
  • Rau câu chân vịt là loại thực phẩm chứa nhiều canxi và iot rất tốt cho sức khỏe của con người. Rau câu chân vịt được sơ chế trực tiếp từ các chất thiên nhiên nên đảm bảo về độ an toàn cho người sử dụng. Rau câu chân vịt giúp cơ thể thanh mát và giải nhiệt rất tốt. Nếu trong mùa hè nóng bức chúng ta được thưởng thức từ rau câu chân vịt thì quả thật quá tuyệt vời phải không nào?

    Cách nấu rau câu chân vịt được rất nhiều sự quan tâm của các chị em yêu thích ẩm thực. Có thể nói để chế biến món ăn này cần phải hiểu biết về cách sử dụng cũng như những công thức hợp lí nhất.

    Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách nấu món chè rau câu chân vịt đảm bảo ngon đúng điệu. Đây là loại chè rất dễ ăn và cách chế biến cũng khá là đơn giản.

    • 200gr rau câu chân vịt khô
    • 1 quả chanh
    • Đường phèn (có thể dùng đường cát vàng hoặc đường trắng)
    • Gừng thái sợi

    Cách nấu chè rau câu chân vịt ngon, đơn giản tại nhà

    Bước 1: Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước, vắt 1 ít nước chanh để khử mùi tanh của rau câu chân vịt. Lưu ý nên ngâm rau câu chân vịt khoảng hơn 1 tiếng hay để qua đêm cũng được.

    Bước 2: Khi rau câu chân vịt ngâm đã nở ra thì tiến hành làm sạch sỏi đá và san hô, sau đó chuẩn bị nấu.

    Bước 3: Cho rau chận vịt vào nồi và đổ một lượng nước vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều. Nếu đổ một lượng nước quá ít thì rau câu sẽ rất cứng còn nếu đổ quá nhiều thì rau câu sẽ không đông.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp nấu với độ lửa vừa phải, đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ hơn, khuấy đều cho rau câu tan ra. Bạn nên để nồi rau câu sôi khoảng 5 phút, không nên để rau câu sôi quá lâu.

    Bước 5: Sau khi rau câu sôi khoảng 5 phút thì cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.

    Vào mùa hè các bạn gái thường hay nổi nhiều mụn do thời tiết nóng bức, việc ăn các món ăn mát để giải nhiệt là điều vô cùng quan trọng. Món chè rau câu chân vịt sẽ mang đến cho các bạn một cơ thể tươi mát và trẻ trung hơn.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm rau câu chân vịt ngon nhất, cách nấu chè rong sụn chân vịt đơn giản tại nhà, công thức chế biến rong biển chân vịt đúng cách, rau câu chân vịt là gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Rong Chân Vịt Ngon Lạ Ở Nhà
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thành Mì Kéo Sốt Dầu Tỏi Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần 1)
  • Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến Ngon Và Công Dụng Của Rau Bina?
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Không Phải Tốn Tiền Ra Ngoài Hàng
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “miễn Bàn”
  • Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?
  • Trong thời gian qua có nhiều khách hàng có hỏi cách phân biệt giữa RAU CÂU CHÂN VỊT và RONG SỤN, vì đôi khi nhầm lẫn giữa hai loại nên gây khó khăn khi đặt hàng online cho khách.

    Và cũng có nhiều khách hàng phản ánh có lần mua sản phẩm rong sụn khô, được rau bán trên mạng nhưng khi nhận hàng thì người bán giao không phải là rong sụn khô như ý. Mà đó là loại rong sụn muối.

    Hôm nay Đặc sản ngon tổng hợp và trả lời chi tiết 2 vấn đề trên :

    Rong sụn là loại có sợi tròn tròn, có gai, trắng, từng chùm : đăt tính là dòn dòn nên phù hợp các món chế biến gỏi như gỏi gà rong sụn, Nộm rong sụn, kim chi, hay bỏ vào các món ăn ngay như chè sâm bổ lượng, hay bỏ kèm nguyên sợi vào chè thái….

    Hình ảnh chi tiết về các loại rong sụn

    Rong sụn có nấu chè dạng thạch rau câu chân vịt được không ? : Câu trả lời là được, nhưng khi nấu thì rong sụn sẽ tan rất nhanh và tan hết. Khi đông lại chè không cứng mà mềm mềm và dai, không dòn. nên đa số rong sụn dùng làm các món ở trên thay vì nấu chè

    là loại sợi dẹp, có hình thù chân vịt, vì được hái trên rặn san hô nên khi mua loại khô có ít sạn và san hô bám vào. Đặc tính là giòn, dai, dẻo…nên dùng để nấu chè rau câu chân vịt. Rau câu chân vịt

    Đặc tính là dai, dẻo…nên dùng để nấu chè rau câu chân vịt. Khi nấu sợi rong câu sẽ không tan hết mà vẫn còn những sợi trắng trắng còn lại.

    Khi nấu xong ăn chè sẽ có vị đặc trưng của biển, vị cay cay thơm của gừng, vị ngọt thanh của đường phèn và quan trong là dòn dòn sực sực rất ngon, chứ không như khi nấu bằng rong sụn.

    Hình ảnh chi tiết các loại rong sụn khô, rong sụn tươirong sụn khô muối

    Rau câu chân vịt làm gỏi có được không? : Câu trả lời là được, Nhưng khi làm gỏi bằng rau câu chân vịt thì món gỏi sẽ không ngon bằng khi làm là rong sụn. Vì rau câu chân vịt đặc tính dẻo và dai . Còn rong sụn thì dòn, mềm.

    II. Phân biệt rong sụn tươi, rong sụn khô muối và rong sụn khô sạch

    2.1 Rong sụn tươi :

    Rong sụn tươi: là loại tươi 100% khi khai thác tới thẳng tay người vận chuyển

    Loại Rong sụn tươi này hiện Đặc Sản Ngon cung cấp giá là 50.000/kg

    Rong sụn khô muối: Là loại rong sụn tươi khai thác lên và phơi khô khoảng 2 ngày nắng. Lúc này nó sẽ héo héo, queo queo lại. Sau đó cho ít muối vào. Mục đích để bảo quản.

    Loại rong sụn khô muối này khi ngâm 1kg rong muối được khoảng 2kg rong tươi

    Giá Đặc Sản Ngon bán loại rong sụn khô muối này là 75.000/kg

    (Một số hình ảnh mình tổng hợp lại rất nhiều nơi gọi rong sụn muối là rong sụn khô, cũng như gọi rong sụn là rau câu chân vịt sau đó bán với giá rất cao. Gây ra sự hiểu lầm cho khách hàng )

    Rong sụn khô : Là loại tươi phơi khô 4 ngày nắng với tỉ lệ khoảng 4kg tươi được 1 kg khô. Loại này sạch 100% không có muối, rất tiện cho khách hàng ở xa, hay chuyển đi nước ngoài.

    Hiện tại loại này đặc sản ngon bán với giá 220.000/kg

    Đặc sản Ngon là nơi duy nhất cung cấp rong sụn phơi khô 100% này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Bí Ngon Hết Ý
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang
  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Rau Chân Vịt Thanh Mát, Giòn Nhẹ, Cực Ngon Tại Nhà
  • Vịt Xiêm Nướng Giả Cầy
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Ngon Bằng Lò, Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Vịt Tiềm Ngon, Bổ Dưỡng Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nguyên Con Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà
  • Rau chân vịt còn gọi là rau gì?

    Loại rau này có tốt hay không?

    Có thể hỗ trợ chữa được những bệnh gì?

    Rau chân vịt là rau gì?

    Theo Wikipedia thì rau chân vịt được gọi bằng tên khoa học là Spinacia oleracea L. Chenopodiaceae, tuy nhiên chắc hẳn chẳng ai quan tâm tới cái tên khoa học này. Tại Việt Nam rau chân vịt được gọi nhiều nhất với cái tên cải bó xôi, ngoài ra còn có những tên gọi khác như rau bina hay rau nhà chùa

    Nhìn sơ qua thì cải bó xôi hay rau chân vịt thường có lá xanh đậm, mọc chùm ở dưới gốc, cuống lá nhỏ. Thân của lá này khá giòn, tác động vào dễ dập gãy.

    Đây là loài cây dân gian thường dùng để chữa bệnh, khoa học cũng đã chứng minh loại cây này hỗ trợ rất tốt trong vấn đề chăm sóc sức khỏe.

    Rau chân vịt có tác dụng gì cho sức khỏe?

    Theo khoa học chứng mình thì trong cải bố xôi hay rau chân vịt có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như vitamin A, C, D, E, K, cùng với đó là các khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe như folate, magie, axit béo thực vật và omega 3.

    Những chất dinh dưỡng trên chủ yếu có lợi cho tim mạch. Ngoài ra nghiên cứu còn cho thấy rau chân vịt sở hữu 10 hợp chất flavonoid khác nhau, những chất này cho khả năng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt cực tốt.

    Vậy theo đông Y dân gian thì sao? Rau chân vịt được giới đông y sử dụng trong việc bổ sung chức năng mắt, nhờ vào khả năng thanh nhiệt giải độc… Ngoài ra rau chân vịt còn thường được dùng để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bênh như đái tháo đường, lở môi miệng, viêm bao tinh hoàn hay bệnh trĩ…

    Ngoài ra, thì rau chân vịt còn có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như hạn chế béo phì, bảo vệ mắt, bảo vệ tim mạch, tăng cường xương chắc khỏe…

    Với nhiều lợi ích như vậy, không khó hiểu khi cải bó xôi được sử dụng nhiều trong thực đơn các bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình người Việt. Tuy vậy trong rau chân vịt có một chất là axit Oxalic không tốt cho thận nên nếu ai bị sỏi thận thì nên tránh ăn loại rau này.

    Một vài cách chế biến rau chân vịt

    Rau chân vịt xào

    Cách xào rau thì chắc khá dễ rồi, với công thức này, bạn sẽ có một chút sáng tạo hơn so với món xào thông thường nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của cải bó xôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 bó rau chân vịt, các bạn sơ chế luôn bằng cách rửa sạch, tách từng lá rời và để ráo nước.
    • 1 thìa canh tỏi băm
    • 3 thìa canh dầu mè đen
    • 1 thìa canh nước tương
    • 1 thìa canh đường
    • Muối
    • Vừng trắng

    Chế biến

    Bước 1. Chuẩn bị chảo, mở lửa và cho hạt vừng vào rang, bạn đảo đều tay cho tới khi hạt vừng dậy mùi thơm thì trút hạt vừng ra riêng.

    Bước 2. Tận dụng chảo đó, cho 2 thìa canh dầu mè vào, đun cho tới khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Khi tỏi có mùi thơm thì bạn cho rau vào, rắc thêm chút muối và xào cho tới khi rau chín thì hạ lửa liu riu.

    Bước 3. Cho 1 thìa nước tương vào chung với 1 thìa đường, trộn đều rồi rưới đều lên rau. Tiếp tục cho 1 muỗng dầu mè còn lại và vừng rang vào, trộn đều tất cả lên, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp là xong.

    Sau khi hoàn thành, rau sẽ có màu xanh đẹp mắt và có hương thơm dậy mùi, ăn cùng cơm nóng cực kì ngon.

    Rau chân vịt sốt bơ tỏi

    Khác với món rau chân vịt xào, món sốt này chúng ta chế biến rau mềm hơn, nhiều nước hơn nhưng vẫn không kèm phần ngon miệng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 bó rau chân vịt
    • Bơ mặn, bạn cứ ra tạp hóa hoặc siêu thị hỏi là có
    • Chanh tươi
    • Tỏi
    • Muối tinh

    Chế biến

    Bước 1. Rau chân vịt bạn rửa sạch sau đó cắt bỏ phần gốc, bỏ lá hỏng rồi cho ra rổ để ráo nước. Chanh bạn vắt lấy nước cốt, tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 2. Chuẩn bị chảo lớn, đầu tiên bạn đun nóng 2 thìa bơ trên chảo cho bơ chảy ra. Khi bở chảy thì bạn cho tỏi vào và phi lên cho thật thơm, tỏi đổi màu vàng đẹp mắt.

    Bước 3. Bây giờ bạn cho rau chân vịt vào và đảo thật đều và nhanh tay để cho rau chín đều, khi rau mềm thì bạn cho 1 thìa nước cốt chanh và một ít muối tinh vào.

    Bước 4. Đảo tiếp cho tới khi rau chân vịt quánh lại, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

    Tương tự như món trước, khi ăn bạn cũng trút ra đĩa, đổ phần nước xào lên trên và ăn khi còn nóng cùng với cơm là tuyệt nhất.

    Với các cách chế biến cải bó xôi trên, hy vọng bạn đã có thể thoải mái sáng tạo thực đơn mà không phải băn khoăn cải bó xôi nấu với gì rồi phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Chân Vịt, Cải Bó Xôi Với Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Vịt Nấu Măng Ngon Đúng Điệu Đậm Đà Với 3 Cách Dưới Đây
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Nóng Hổi, Thơm Ngất Ngây Chuẩn Vị Người Hoa
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100