Bột Rau Câu Dẻo Việt Xô ( 10G , Hộp/12 Gói )

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Xoài Đơn Giản Nhất
  • Học Nấu Bún Riêu Mở Quán Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Làm Sương Sa Bằng Rong Biển Siêu Đơn Giản, Giòn Ngon
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến.
  • Cách Làm Rong Biển Xào Tươi Ngon
  • Bột rau câu dẻo Việt Xô là sản phẩm của thương hiệu Việt Xô uy tín tại Việt Nam. Bột rau câu được làm từ 100% rong biển tự nhiên, không có phụ gia hay hóa chất gây hại, bảo bảo an toàn sức khỏe người dùng. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ khép kín, được kiểm định nghiêm ngặt, đem lại hương vị tự nhiên, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

    Bột rau câu dẻo Việt Xô ( Hộp/12 gói )

    Bột rau câu dẻo Việt Xô có độ đông kết tốt, dễ dàng kết hợp với các loại hương vị hoa quả khác. Bột rau câu được dùng làm thạch rau câu dẻo mềm có tác dụng thanh mát cơ thể, làm đẹp da và giảm bớt căng thẳng. Sản phẩm được đóng bao bì sạch sẽ, bảo quản tốt bột rau câu bên trong.

    Bột rau câu dẻo Việt Xô là sản phẩm của thương hiệu Việt Xô uy tín tại Việt Nam

    . Bột rau câu được làm từ 100% rong biển tự nhiên, không có phụ gia hay hóa chất gây hại, bảo bảo an toàn sức khỏe người dùng

    Bột rau câu dẻo Việt Xô có độ đông kết tốt, dễ dàng kết hợp với các loại hương vị hoa quả khác

    Sản phẩm được đóng bao bì sạch sẽ, bảo quản tốt bột rau câu bên trong

    Hướng dẫn sử dụng: Cho nước đun sôi 1 gói bột rau câu, trộn chung với đường, sôi khoảng 2-3 phút tan đều, nhắc xuống bếp rồi đổ vào chén khuôn, kết hợp với các loại hương vị trái cây tùy thích. Nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

    Lưu ý: Nên dùng trong 1 lần sau khi mở túi. Nếu dùng không hết, bảo quản buộc kín túi, tránh nơi ẩm ướt hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

    Hiện nay, ĐVP Market đang cung cấp và phân phối sản phẩm với chất lượng tốt cho hiệu quả cao, đảm bảo an toàn. Khách hàng có nhu cầu có thể ghé trực tiếp đến 259B Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3, TP HCM hoặc liên hệ số điện thoại 0907 30 9988.

    Mua bột rau câu dẻo Việt Xô ( Hộp/12 gói )

    • Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    • Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771ư
    • Hotline: 0907 30 9988
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Ngon, Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Thạch Nhãn Nhục Rau Câu
  • Cách Làm Thạch Milo Thơm Thơm Giòn Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Đổ Rau Câu Dừa Milo Nhiều Lớp Thơm Ngon
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Hương Hạnh Nhân)
  • 4 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Bằng Bột Rau Câu Agar, Thạch Rau Câu 3D, Rau Câu Nhiều Màu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Hai Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • 2 Cách Làm Rau Câu Dừa Tráng Miệng 2022
  • Cách Nấu Miến Măng Khô Với Thịt Gà Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Những chiếc bánh gato nhiều kem, ngọt ngấy mà không phải tất cả mọi người đều ưa thích. Những miếng thạch rau câu dẻo, thơm, mát lạnh, sắn ra từng khúc được trang trí thêm trái cây tươi nhiều màu sắc sẽ mang đến sự thích thú và ngon mắt nữa.

    1. Cách làm bánh kem rau câu đơn giản

    Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu

    Phần rau câu

    • 10 gram bột rau câu (bột agar)
    • 250 ml nước
    • 250 ml nước cốt dừa
    • 50 gram đường kính

    Bánh gato

    • 200 ml kem tươi (whipping cream)
    • 10 ml vani dạng ống chiết
    • 80 gram đường
    • Trái cây tùy ý: táo, lê, nho, dâu,…
    • Cốt bánh có thể mua ở các cửa hàng bánh ngọt hoặc siêu thị lớn
    • Bạn cần chuẩn bị thêm khuôn làm bánh rau câu đường kính khoảng 20 cm

    Làm phần rau câu

    Cách làm bánh kem thạch rau câu tại nhà

    Bước 1: Hòa tan bột rau câu và đường kính, nước cốt dừa trong một nồi nhỏ.

    Bước 2: Bột rau câu thơm mát, thích hợp để chế biến thành những món ăn vặt giải nhiệt lý thú cho mùa hè.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, bạn khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi nhẹ thì trút 250 ml nước vào khuấy đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp (chỉ cần đun nóng vừa tới thôi chứ không cần đun sôi). Hoặc có 1 cách đơn giản hơn là đổ nước đun sôi vào hỗn hợp rau câu, đường kính và nước cốt dừa cũng được.

    Bước 4: Đổ 1 phần hỗn hợp ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút để bánh đông lại.

    Bước 5: Rửa sạch trái cây tươi, cắt lát, với dâu tây bạn có thể để nguyên cả quả cũng được.

    Bước 6: Xếp trái cây lên khuôn vừa được cho vào tủ lạnh rồi đổ thêm 1 lớp rau câu làm ngập hẳn trái cây tiếp tục cho vào tủ lạnh.

    Trang trí bánh:

    Bước 7: Cho kem tươi trộn cùng vani, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn lớp kem rồi cho từ từ đường từng chút một vào hỗn hợp. Đánh cho đến khi kem tới cứng lại bám vào que đánh thì dừng lại.

    Bước 1: Bày cốt bánh lên khay tròn hoặc đĩa, phủ kem tươi xung quang bề mặt bánh

    Bước 2: Lấy bánh rau câu trong tủ lạnh ra, dỡ bỏ khuôn bánh, xếp chồng lên trên cốt bánh gato

    Bước 3: Trang trí thêm trái cây và kem tươi lên trên bề mặt bánh là hoàn thành.

    2. Cách làm bánh sinh nhật thuần rau câu thứ 2

    Phần rau câu

    • 10 gram bột rau câu (bột agar)
    • 250 ml nước
    • 250 ml nước cốt dừa
    • 50 gram đường kính
    • Khuôn làm bánh bằng rau câu
    • 1 tps sữa đặc, nước ép dưa hấu, nước ép xoài, nước cam, nước ép lá dứa

    Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu

    Cách làm đơn giản tại nhà

    Bước 1: Chống dính khuôn. Phủ một lớp xịt chống dính cho khuôn thạch bạn sử dụng.

    Bước 2: Đun bột rau câu và thêm hương vị. Đổ 190ml nước và 1 thìa café bột rau câu vào nồi. Khuấy trong khoảng 1-2 phút cho bột tan bớt. Sau đó bạn bật bếp ở mức nhiệt thấp, khuấy đều tay tới khi bột rau câu tan hoàn toàn (mất khoảng 5 phút).

    Đó cũng là lúc cho hương vị đầu tiên vào chiếc bánh sinh nhật rau câu đấy. Tiếp tục khuấy đều trong ít nhất 2 phút hoặc tới khi bột tan hoàn toàn.

    Bước 3: Đổ khuôn. Đổ khoảng 190ml hỗn hợp rau câu vào khuôn bánh, sau đó đặt trong tủ lạnh. Để khoảng 15 đến 20 phút tới khi lớp thạch khá vững nhưng chạm vào vẫn hơi dính tay.

    Với phần rau câu còn lại trong nồi, bạn để vào tủ lạnh khoảng 5 phút (để rau câu về nhiệt độ phòng) và thêm vào 45ml sữa chua. Khuấy đều, đổ lên lớp rau câu làm đông lúc trước và đặt lại vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã được một lớp kem sữa chua rau câu mờ ảo trên lớp rau câu trong suốt.

    Lặp lại các bước trên với 5 vị còn lại. Tổng cộng bạn sẽ được 6 hương vị thạch với 12 lớp bánh sinh nhật rau câu. Trang trí thêm trái cây như dâu tây, thanh long, táo, lê, kiwi đã được cắt thành từng lát mỏng hoặc xếp những quả nho được cắt đôi xếp lên trên mặt bánh rồi phủ môt lớp nhẹ trên bề mặt để cố định lớp trái cây vừa phủ để cố định bánh. Để tủ lạnh qua đêm là bánh sinh nhật rau câu đã sẵn sàng!

    3. Cách làm thạch rau câu 3d bằng ống hút và thìa đơn giản nhất

    Nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút gồm có

    3.1. Cách làm thạch rau câu 3d bằng ống hút

    • Đường kính: 200 gram.
    • Bột thạch rau câu: 10 gram.
    • Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa: 300 ml.
    • Các loại siro màu hoặc màu thực phẩm: khoảng 3 loại, mỗi loại chừng 5 – 7 ml.
    • Ống hút: 1 chiếc.
    • Kim tiêm y tế: 1 chiếc.

    Các bước làm thạch 3d bằng ống hút Bước 1: Làm thạch rau câu

    Để làm được những ly thạch 3d bằng ống hút thì bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Trộn đều 7gram bột thạch rau câu với 150 gram đường. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào khuấy tan với 800 ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn hớt bỏ bọt, khuấy đều tay cho thạch không bị khê. Đun nhỏ lửa cho tới lúc thạch sánh và trong lại thì tắt bếp.

    Để nguội thạch tự nhiên khoảng 3 phút. Sau 3 phút, nếu thạch có màng thì bạn vớt bỏ phần màng đông này đi rồi đổ thạch vào bát ô tô để tạo khối. Sau cùng, bạn cho phần thạch này để đông trong ngăn mát tủ lạnh.

    Tương tự với thạch trong, bạn cũng trộn phần bột rau câu còn lại + đường vào với 300 ml nước. Bắc nồi hỗn hợp này lên bếp và nấu tương tự các nấu thạch trong. Khi thạch được, bạn múc thạch ra từng bát hoặc chén nhỏ và đặt trong 1 khay nước nóng để thạch không bị đông.

    Bước 2: Tạo thạch rau câu 3d

    Hoà phần siro màu và mỗi bát/chén khác nhau để tạo thành thạch màu. Bạn lưu ý vẫn tiếp tục giữ ấm thạch.

    Lấy phần thạch trong đã đông ở tủ lạnh ra và đổ ngược chúng ta khay để ta có được một khối cầu thạch. Dùng một chiếc muỗng nhỏ tròn múc 1 thìa thạch ở trên đầu ra ngoài để tạo thành cánh hoa.

    Cắt một đoạn ống hút khoảng 4cm sau đó vát chéo. Tiếp theo, bạn dùng bơ kim tiêm hút lấy 1 thạch màu rồi bơm vào lỗ tròn vừa khoét. Lưu ý phần màu này chỉ bơm vừa đúng phần tạo lỗ cánh hoa, không nên bơm tràn ra ngoài.

    Xiên chéo đầu nhọn của ống hút quanh lỗ thạch vừa tạo. Xiên đến đâu, bạn lại hút phần thạch màu và bơm xuyên qua các lỗ vừa xiên tới đó để tạo cánh hoa màu.

    Cứ bơm liên tục và tạo hình những cánh hoa theo cách bạn muốn. Bơm xong, bạn dùng phần thạch lỏng còn lại để làm kín những phần thạch bị hõm. Úp ngược miếng thạch lại và bạn đã có món thạch rau câu 3d tuyệt ngon rồi.

    Nguyên liệu làm thạch 3d bằng thìa gồm có

    3.2. Cách làm thạch 3d bằng thìa đơn giản nhất

    Nguyên liệu để làm thạch 3d bằng thìa khá giống với những nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút, chỉ khác đó là thay vì sử dụng ống hút để thực hiện, bạn sẽ dùng tới những chiếc thìa.

    Các bước làm thạch 3d bằng thìa như sau Bước 1: Làm thạch màu và thạch

    Về các nguyên liệu để làm thạch, bạn chuẩn bị theo tỉ lệ như đã nói ở phần làm thạch bằng ống hút. Về dụng cụ, bạn chuẩn bị 1 chiếc bơm kim tiêm và bộ thìa để làm thạch 3d như sau.

    Bước 2: Làm thạch siro màu

    Làm thạch trong: Trộn 6 gram bột rau câu + 150 gram đường rồi hoà với 800 ml nước cho đều. Bắc hỗn hợp trên lên bếp đun cho tới khi hỗn hợp trong lại thì đổ ra bát ô tô để tạo khuôn. Cho phần thạch này đông lại trong tủ lạnh.

    Bước 3: Tạo hình 3d bằng thìa

    Tương tự như cách làm thạch siro màu trong công thức làm thạch 3d bằng ống hút. Đầu tiên, bạn cũng trộn bột rau câu với đường rồi cho nấu thành thạch trong. Tiếp theo, bạn hoà các phần siro màu vào, khuấy đều rồi giữ ấm phần thạch.

    Lấy phần thạch trong đã để trong tủ lạnh ra ngoài. Đầu tiên, bạn cũng dùng muỗng tròn múc một muỗng ở chính giữa tâm khối thạch để làm nhuỵ hoa.

    Tiếp theo, bạn dùng những chiếc thìa đã chuẩn bị sẵn đâm từ tâm nhuỵ vào trong khối thạch rồi dùng bơm kim tiêm hút thạch lỏng bơm vào trong. Vì những chiếc thìa đã được tạo theo hình khối sẵn nên tuỳ theo ý thích của bạn mà bạn sẽ lựa những chiếc phù hợp.

    Sau khi tạo hình 3d xong, bạn dùng miếng thạch múc lúc đầu tiên lấp lại vào phần nhuỵ để thạch được đẹp mắt hơn. Cho thạch 3d vào ngăn mát tủ lạnh để phần thạch vừa bơm đông lại là được.

    4. Cách làm thạch râu câu nhiều tầng đa màu sắc đơn giản tại nhà

    Rau câu là món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, nhất là đối với trẻ em. Không những thế rau câu còn được chế biến với nhiều màu sắc khác nhau, điều ấy không chỉ làm kích thích thị giác mà nó còn làm cho vị giác của bạn phải phải thổn thức.

    Thạch rau câu là món ăn yêu thích không chỉ riêng trẻ em mà của tất cả mọi người cũng bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng mà nó mang lại.

    Thạch rau câu nhiều tầng nhiều màu sắc hấp dẫn, thạch rau câu còn gọi là đông sương được chế biến với nhiều màu sắc từ các nguyên liệu thiên nhiên tạo màu rất đẹp mắt.

    Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng oi bức như hiện nay, thì món ăn giải khát ấy lại được ưa chuộng hơn bao giờ hết, nó được rất nhiều chị em phụ nữ tìm tòi công thức để có thể tự tay làm cho gia đình những món thạch ngon ở nhà.

    Nguyên liệu cho món thạch rau câu nhiều lớp đẹp mắt đơn giản

    Cách làm món thạch rau câu đa tầng đa lớp (3 màu)

    – Bước 1: Bạn cho 1/2 gói bột rau câu hòa tan với 400ml nước lạnh. Đợi thời gian 15 phút để bột rau câu nở ra

    – Bước 2: Bạn đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng bạn cho 100g đường vào và khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp đã sôi lên, bạn cho lửa nhỏ.

    – Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 200ml nước với thời gian 15 phút để bột rau câu được nở ra.

    – Đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng cho 80 100g đường vào và khuấy nhẹ, tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp.

    – Dùng đũa khuấy thật đều hỗn hợp, khi hỗn hợp sôi lên thì bắt đầu hạ nhỏ lửa.

    – Chế cà phê với một ít nước. Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 400ml nước. Để thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

    – Bạn đun hỗn hợp trên lửa, khi hỗn hợp nóng cho 100g đường, cà phê vào và khuấy nhẹ để hỗn hợp được tan đều với nhau. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

    – Bạn dùng máy xay lá dứa, dùng rây lọc lại để lấy được nước của lá dứa. Sau đó bạn hòa nước lá dứa cùng với bột rau câu và 400ml nước lạnh. Để với khoảng thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

    – Đun hỗn hợp trên lửa cho đến khi hỗn hợp nóng lên thì bạn cho 100g đường vào khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ nhỏ lửa.

    – Tắt lửa đối với tất cả các hỗn hợp đang được đun sôi

    – Bạn dùng khuôn đựng rau câu mà bạn đang có để đựng hỗn hợp. Bạn sẽ đổ lần lượt từng lớp rau câu vào khuôn đựng, nhưng lưu ý, khi bề mặt ở trên của lớp dưới đã đông, bạn mới được cho lớp khác vào.

    – Trong quá trình làm nếu những hỗn hợp chưa được cho vào khuôn mà đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp được tan ra. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi rau câu được đổ nhiều lớp lên nhau

    – Lưu ý: Nếu đổ rau câu bị đặc nhanh thì phải làm ấm trở lại vì khi nguội rau câu sẽ không quyện vào nhau mà tách thành từng mảng màu khác biệt khi ăn rẽ bị rới ra từng miếng không đẹp mắt cho lắm.

    Những màu sắc hòa quyện với nhau đã tạo nên nét riêng biệt cho món ăn tráng miệng hấp dẫn này, không những thế rau câu sẽ ngon hơn nếu bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Việt Nam Cho Người Nước Ngoài
  • Cách Làm 10 Món Lẩu Đãi Tiệc Hấp Dẫn Cho Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Các Món Chè Ngon Vừa Dễ Làm Vừa Dễ Nẫu
  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cho Bạn 3 Cách Làm Thạch Xoài Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Với 6 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Có thể thấy hiện nay món rau câu đã khá phổ biến trong nhiều thực đơn của các bữa tiệc cũng như tại gia đình. Rau câu không chỉ ngon, dễ ăn đối với mọi người từ trẻ em cho tới người lớn mà việc trong bữa tiệc luôn có những dĩa rau câu được trang trí đẹp mắt cũng khiến cho người ăn cảm thấy hài lòng hơn.

    1. Nguyên liệu làm món rau câu

    Đầu tiên là bột làm rau câu dẻo : Có nhiều loại bột rau câu nhưng theo mình nghĩ các bạn nên chọn loại bột rau câu dạng bột vì loại này dễ tan trong nước, lúc bạn làm sẽ hạn chế được việc không đúng liều lượng hoặc khó làm. Hơn nữa loại này cũng khá dễ tìm trên thị trường và hầu như được nhiều người sửa dụng. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn loại có trọng lượng lớn vì như thế sẽ giảm được tiền mua nữa nha.

    Một số nhãn hiệu bột rau câu dẻo mà các bạn có thể sử dụng vừa đảm bảo vừa không sợ hàng kém chất lượng như: Bột rau câu Jelly Hoàng Yến, Bột rau câu con cá dẻo, Konnyaky jelly power.

    Thứ hai là bột rau câu giòn: Cũng tương tự như bột rau câu dẻo mình đã giới thiệu ở trên, các bạn có thể sử dụng nhữ loại bột rau câu giòn như: Bột rau câu agar-agar, Bột rau câu Việt Xô.

    2. Cách sử dụng bột rau câu hiệu quả khi làm rau câu tại nhà và cách làm

    Đối với rau câu dẻo

    – Tỷ lệ bột rau câu với nước: Các bạn có nhiều phương án để áp dụng tỷ lệ nước- bột trong nhiều trường hợp hay muốn độ dẻo của rau câu nhiều hay ít. Mình sẽ chỉ ra một vài tỷ lệ cụ thể nha, Ví dụ như: 10g bột câu dẻo có thể dùng 600-800ml nước hoặc 1 lít, 1.5 lít, 2 lít.

    – Tuy nhiên nếu như các bạn muốn tạo thêm độ hấp dẫn của món rau câu bằng các hương liệu như cà phê, sữa,… thì lượng nước phải giảm bớt nha. Công thức mà mọi người thường áp dụng nhất là đun 2 gói bột rau câu(10g/ gói) với 3.5l nước lọc ,phần còn lại dành cho chất tạo màu tự nhiên (khoảng 500ml).

    – Cách nấu: Đối với bột rau câu dẻo các bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, đồng thời khuấy đều. Cứ vừa rắc vừa khuấy cho đến khi hết gói bột rau câu thì vẫn không ngừng khuấy cho tan hẵn sau đó thêm đường vào khuấy tan là có thể cho ra khuôn.

    Đối với rau câu giòn

    – Ví dụ: Trên bào bì gói bột rau câu giòn 50g thì thường hướng dẫn pha với 2.5 lít nước lọc. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế thì nếu giảm lượng nước xuống 1.5 lít thì các thợ nấu đám cho rằng rau câu làm ra sẽ giòn hơn. Nếu có thêm phụ liệu tạo màu và hương kể trên thì khi đun cũng không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau câu.

    3. Bí quyết để đổ rau câu được ngon hơn

    – Khi nấu rau câu tại nhà: Để món rau câu ngon và hương vị đậm đà khi ăn thì các bạn nên chú ý rằng khi nấu các bạn chỉ nên nấu phần bột từ gói bột mà không thêm bất cứ hương liệu gì, chỉ khi phần bột ray câu đã tan hết và phần nước sôi lên các bạn mới bỏ thêm hương liệu rồi khuấy đều và cho ngay ra khuôn.

    – Khi đổ rau câu ra khuôn: Nếu bạn muốn làm món rau câu với nhiều lớp khác nhau thì một điều nên chú ý chính là bạn chỉ nên đổ lớp thứ 2 lên trên lớp thứ 1 với điều kiện lớp rau câu thứ nhất đã hơi cứng lại. Vì nếu không 2 lớp rau câu sẽ bị hòa trộn lại với nhau. Dĩ nhiên bên nào nhiều nguyên liệu hơn thì chắn chắn sẽ bị chìm xuống dưới. Nhưng tất nhiên là không phải khi lớp rau câu thứ nhất đã hoàn toàn đông cứng vì như vậy lúc lấy ra khỏi khuôn, các lớp này sẽ bị tách ra riêng lẽ trông không tốt chút nào.

    – Nên nấu từng mẻ nhỏ và vừa: Đây là điều quan trọng nha. Vì nếu các bạn muốn nhanh chóng nấu nhanh khi phải phục vụ một bữa tiệc lớn. Nhưng thật không may nếu như có vấn đề xảy ra, nồi rau câu không được cho vào khuôn kịp thời chắc chắn sẽ dễ đông, việc khuấy một lượng lớn bột rau câu cũng không phải là điều dễ dàng hoặc khi nấu với dung tích lớn những phần bột không đánh tan hết tất nhiên vón cục và món rau câu đó sẽ không ngon được.

    Từ những gì mà Mâm cơm Việt đã chia sẽ ở trên, hi vọng nó sẽ bổ ích cho các bạn cũng như giúp các bạn có thể hoàn thành được món rau câu ngon và hấp dẫn nha. Khi chuẩn bị cho một bữa tiệc lớn các bạn hãy làm như những gì mình hướng dẫn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Ngon Đứ Đừ
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Rau Câu
  • Cách Làm Bánh Rau Câu Trung Thu
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Tầng Cho Những Cô Nàng Kute
  • 15 Phút Làm Rau Câu Dừa, Rau Câu Phô Mai Và Rau Câu Trái Cây Cực Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Dừa Hoặc Trái Cây Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu 3 Màu Cực Ngon, Giòn, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Rau Câu Flan Cà Phê (Khuôn Bánh Trung Thu)
  • Tổng Hợp 17 Cách Làm Rau Câu Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Học Cách Đổ Rau Câu Nhiều Lớp, Nhiều Tầng Ngon Miệng Lại Đẹp Mắt
  • 1. Rau câu trái dừa

    + 3 trái dừa xiêm

    + 1 hũ nước cốt dừa (bạn có thể mua dừa bào về và tự vắt)

    + 1 gói bột rau câu dẻo (mua loại 25g/ gói)

    + 10gr đường kính trắng

    + 10ml sữa tươi

    + 1 ống vani

    Cách làm rau câu dừa

    – Bước 1: Chặt ngang khoảng 1/4 trái dừa và lấy nước. Dùng nước này hòa tan với ½ bát nước lọc và bột rau câu. Sau đó đun với lửa vừa trên bếp. Trong lúc đun nên dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu không đóng váng.

    – Bước 2: Chia đôi phần rau câu vừa nấu. Một nửa đem hòa với nước cốt dừa vắt được và đun sôi. Trong lúc đun, cho thêm sữa tươi và ½ chén nước lọc. Nửa rau câu còn lại tiếp tục đun và cho thêm ít vani tạo mùi hương.

    – Bước 3: Sau khi trái dừa đã chặt thật khô ráo. Bạn giữ lại phần nắp của mỗi trái. Dùng rau câu nước dừa và vani rót vào mỗi trái dừa. Khi lớp này nguội và hơi se mặt, bạn rót tiếp phần rau câu nước cốt dừa lên trên mặt. Đợi toàn bộ nguội hẳn, bạn đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Dùng rau câu trái dừa khi mát sẽ ngon hơn.

    Lưu ý: trong lúc đợi lớp rau câu nước dừa và vani nguội, bạn nên tiếp tục nấu phần rau câu nước cốt dừa trên bếp thật nhỏ lửa và khuấy liên tục để rau câu không đóng lại. Thao tác thật nhanh để có phần rau câu đẹp mắt.

    Yêu cầu thành phẩm: Rau câu trái dừa có vị thanh mát tự nhiên của nước dừa và vị béo ngậy của lớp rau câu nước cốt dừa trên mặt. Sự hài hòa giữa thanh và béo sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vị tươi ngon của món ăn.

    2. Rau câu phô mai

    Nguyên liệu

    + Sữa tươi không đường: 200ml

    + Bột rau câu loại giòn hoặc dẻo: 25gr

    + Phô mai: 3 miếng (tương đương 30gr)

    + Siro vị dứa: 20ml

    + Đường kính trắng: 100gr

    + Khuôn làm đá

    Cách làm rau câu phô mai

    – Bước 1: Hòa tan bột rau câu trong 1 lít nước. Khi bột rau câu tan, đun trên bếp với ngọn lửa vừa và khuấy đều tay. Trong lúc sôi, cho thêm đường vào và tiếp tục khuấy đều thêm 3 phút.

    – Bước 2: Cắt phô mai thành hạt lựu vừa ăn và cho vào từng khuôn.

    – Bước 3: Chia đôi rau câu thành 2 phần: một để nguyên và một pha với 20ml siro dứa.

    – Bước 4: Rót râu câu vào tất cả các khuôn đã có phô mai. Mỗi phần rau câu xanh, trong có được chỉ nên rót riêng, không trộn lẫn.

    – Bước 5: Khi thấy bề mặt rau câu se lại và nguội hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng sau 3 tiếng.

    Lưu ý: Bạn có thể thay thế vị siro dứa bằng tất cả những vị khác mà bạn thích như trà xanh, dâu, cam…

    Yêu cầu thành phẩm: Rau câu trong có thể nhìn thấy lấp ló những miếng phô mai trắng lẩn trong thạch. Khi ăn, phô mai béo ngậy vỡ tan trong miệng hòa cùng âm thanh dai giòn rất thú vị của rau câu.

    3. Rau câu trái cây

    Nguyên liệu

    + Bột rau câu loại dẻo: 1 gói (25g)

    + 1 hũ nước cốt dừa

    + 300gr đường kính trắng

    + 1 trái dừa xiêm

    + Các loại trái cây: dâu, xoài, mít, nho…: mỗi loại 150gr

    + Khuôn làm đá hoặc khuôn dành riêng để làm rau câu

    Cách làm rau câu trái cây

    – Bước 1: Hòa tan bột rau câu với đường, nước dừa và 1 lít nước lọc.

    – Bước 2: Đun nước rau câu đã hòa tan trên ngọn lửa vừa và khuấy đều liên tục cho đến khi sôi.

    – Bước 3: Cho nước cốt dừa và nồi đang đun thêm khoảng 5 phút. Nếu thấy bọt nên vớt bỏ để rau câu thành phẩm được trong.

    – Bước 4: Nạo dừa từ trái dừa đã bổ lấy nước và rắc vào đáy mỗi khuôn. Sau đó, xếp các miếng trái cây vào cùng. Nếu bạn muốn mỗi khuôn là hỗn hợp trái cây có thể cho mỗi loại một miếng. Nếu không, hãy để một khuôn mang một vị trái cây riêng.

    – Bước 5: Rót rau câu vào mỗi khuôn đã xếp sợi dừa và trái cây.

    – Bước 6: Đợi rau câu nguội và se mặt cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    Yêu cầu thành phẩm: Rau câu ngọt vừa, thơm phức mùi trái cây và ngậy béo vị nước cốt dừa.

    Với 3 cách làm rau câu rất được ưa chuộng này, bạn có thể lần lượt chinh phục trái tim yêu ẩm thực của mọi thành viên trong gia đình.

    Theo YT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Trái Cây Thập Cẩm, 3D, Nhân Phô Mai Dẻo Giòn Đủ Vị
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Tại Nhà Giòn Ngon, Không Bị Vón Cục
  • Cách Làm Rau Câu Cafe Chuẩn Ngon
  • Cách Nấu Rau Câu Chân Vịt Ngon
  • Cách Nấu Rau Câu Chân Vịt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Cafe Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Tại Nhà Giòn Ngon, Không Bị Vón Cục
  • Cách Làm Rau Câu Trái Cây Thập Cẩm, 3D, Nhân Phô Mai Dẻo Giòn Đủ Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • 15 Phút Làm Rau Câu Dừa, Rau Câu Phô Mai Và Rau Câu Trái Cây Cực Đỉnh
  • Ở miền Trung , từ thuở xa xưa có một món ăn vui mộc mạc dân dã, nhưng mà rất ngon. Đó là rau đá, tên thường gọi là “rau câu chân vịt” vì có lẽ nó sống nhờ trong những lớp ngụy trang từ rong rêu khác và bám chặt vào sát bề mặt những hòn đá hay bề mặt rặng san hô. Còn “chân vịt” là bởi nó xoè xoè bò áp sát mặt rạng đá và có hình thù giống những ngón chân của bàn chân vịt.

    Cách nấu rau câu chân vịt ngon

    A- Công dụng của rau câu chân vịt

    Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

    2. Chống ung thư và chống viêm

    Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau chân vịt có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Cũng trong một nghiên cứu gần đây cho biết, ăn rau chân vịt có thể hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

    Các khoáng chất trong rau chân vịt giúp kiềm hóa, cân bằng chế độ ăn uống axit cao. Một chế độ ăn uống giàu tính axit có thể gây ra béo phì và các chứng bệnh khác.

    Các carotenoid được tìm thấy trong rau chân vịt bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

    Một chén rau chân vịt tươi (hoặc 1/6 cốc rau chân vịt nấu chín) chứa hai lần nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K cùng với canxi và magiê có trong rau chân vịt giúp bạn có hệ xương chắc khỏe.

    B- Rau câu chân vịt dùng làm nhiều món ăn ngon:

    – Nên mua rau chân vịt còn tươi xanh. Rau tươi xanh chứa rất nhiều vitamin C

    – Rau chân vịt chứa nhiều axit oxalic. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về thận thì không nên ăn quá nhiều rau chân vịt.

    Tùy theo hình dáng và nơi mọc mà gọi tên khác nhau như rau câu chân vịt (giống chân con vịt), rau câu Kỳ Lân, rau câu Đá.

    Rau câu có nhiều dạng, hình bán trụ, hình dẹp, có khi nhỏ như tơ, nhọn như kim và dài, bám trên đá san hô, chỗ rạn nứt.

    Rau câu là thuốc chữa táo bón tốt nhất, tạo môi trường trong ruột hình thành sự cộng sinh để trực trùng phát triển, làm sự co bóp của ruột già nhẹ nhàng êm dịu, đều đặn, để tống chất bã ra ngoài dễ dàng.

    Rau câu là món ăn rất mát lại vừa bổ, nhất là cho người cao tuổi, khi nhu động ruột kém dần chức năng hoạt động gây táo bón.

    Những ngày tết, ăn uống nhiều dầu mỡ, dinh dưỡng thiếu chất xơ, ăn rau câu rất có lợi.

    Cách chế biến rất đơn giản, cho rau câu, đổ vừa nước vào soong nấu sôi cho tan ra, thả vào đó một ít lá me già hay lá non đều được, nấu sôi, gạn bỏ lá me, cho thêm đường vào, tắt lửa, để nguội, ta có một món ăn ngon gọi là xu xoa.

    -Ngoài ra còn dùng làm mứt, kem…

    Còn có một loại rau câu khác gọi là mơ (Sargassum), có màu nâu nhạt và có nhiều quả tròn nhỏ bằng hạt tiêu.

    Rau mơ dùng chữa bệnh bướu cổ, vì có nhiều I-ốt ở dạng hữu cơ, nấu nước uống hoặc hầm vớt thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Ngon Miệng Và Bắt Mắt
  • Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy Đẹp Và Ngon, Đổ 3 Màu Cực Bắt Mắt
  • Cách Làm Rau Câu Trái Dừa Ngon Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu 3D Cực Hot Với Dụng Cụ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vải Ngâm Đường Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rau Câu Rong Biển Khô Ngon, Độc, Lạ
  • Cách Đổ Rau Câu Sợi Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Lá Dứa Thơm Nức Mũi Khiến Bạn Phải Ngất Ngây
  • Với Cách Nấu Lagu Bò Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Như chúng ta đã biết rau câu và rong biển là hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người.

    Bên cạnh đó rau câu giúp làm đẹp da do có collagen thực vật, không làm tăng cân mà lại là thực phẩm giúp giải nhiệt tốt. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được mọi người ưa thích.

    Với nguồn gốc được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác chân thật hơn so với các loại rau câu đã được đóng gói khác. Vì thành phần của nó 100% từ rong biển trắng hay còn gọi là rau chân vịt.

    Rong biển được lấy về từ biển, không thể nuôi trồng nhân tạo và phơi khô. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trên thị trường trong tất cả các loại rau câu.

    Rong biển là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều khoáng chất và các vitamin… Rong biển không chứa chất béo, có thể ức chế sự hấp thu cholesterol, bệnh mỡ cao trong máu và bệnh động mạch vành.

    Rau câu rong biển vừa ngon mát lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong ngày nắng nóng. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Với chiết suất được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác khác so với các loại rau câu khác. Bởi thành phần của nó 100% từ rong biển. Được lấy về và phơi khô.

    Rau Câu Rong biển là một loại rong bien mọc và sinh sống dưới biển, được thu hái và làm sạch, sau đó sẽ được ướp muối và phơi để bào quản được tốt hơn. Rau câu rong biển trắng rất ngon, giòn, mềm, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

    Đặt biệt là người già, trẻ nhỏ, bà mẹ mang thai và cho con nhỏ bú. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trong các loại rau câu.

    Với cách nấu rau câu rong biển khô ngon tại nhà bạn chỉ cần các nguyên liệu và công thức đơn giản sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau câu từ rong biển này:

      200gram rau câu chân vịt khô
    • 1 trái chanh
    • Đường phèn (có thể dùng đường khối, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

    Cách nấu rau câu rong biển khô ngon một cách đơn giản:

    • Bước 1: Sơ chế rong biển và nguyên liệu
    • Bước 2: Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm (nên ngâm nhiều nước, khi nấu sẽ mau hơn). Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch sỏi đá, san hô thì tiến hành nấu
    • Bước 3: Lúc ngâm cắt quả chanh, lấy nước cốt đổ vào nước ngâm, nhằm mục đích là để chanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt.
    • Chú ý nếu khi ngâm lượng nước nhiều thì cho lượng nước cốt chanh nhiều, ngâm ít thì lượng cho lượng nước cốt chanh vào ít.
    • Chanh trong cách nấu rau câu rong biển khô này giúp rong biển trắng hơn nữa đó.
    • Bước 4: Nấu rau câu rong biển với các bước đơn giản
    • Bước 5: Các bạn nấu một nồi nước sôi sau đó cho rong biển vào nấu, vừa nấu các bạn chú ý lửa vừa và vớt bọt trên bề mặt để rau câu ngon hơn.
    • Lượng nước đổ xấp xấp rau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông.
    • Nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều
    • Bước 6: Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn bắt đầu cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.
    • Bước 7: Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần.
    • Các bạn nấu khoảng 30 phút khi thấy rong biển đã rục thì các bạn tiến hành lọc sát lấy nước. Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại.
    • Bước 8: Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần. Khi đó rong biển sẽ đông lại thành rau câu.

    Mẹo nhỏ trong cách nấu rau câu bằng rong biển khô:

    • Tùy theo sở thích của các bạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị đặc trưng
    • Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt thanh rất ngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cát vàng cũng rất ổn.
    • Nếu sử dụng rau câu khô thì nên ngâm lâu trong nước, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá thật kỹ, nếu không khi nấu sạn sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp mỏng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).
    • Cuối cùng các bạn chỉ cần cắt rau câu rong biển vừa ăn cho vào ly hoặc chén và cho một tí đường, nặn 1 tí chanh hoặc tắc và đá. Thì các bạn đã có một ly rau câu rong biển thơm ngon rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển, Làm Thạch Rau Câu Rong Biển Ngon Chỉ 8 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Bằng Bột Gelatin, Thạch Trà Xanh, Cà Phê
  • Cách Làm Rau Câu Nước Cốt Dừa Thanh Mát, Mềm Mịn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Hoàng Phố “mỹ Miều” Không Khó Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Làm Phở Xào Chua Ngọt Kiểu Thái
  • Các Loại Rau Câu: 10 Cách Làm Các Loại Rau Câu Ngon Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Bina Là Gì? Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Ngon Nhất Năm 2022
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Sá Sùng Khô Ngon
  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.
  • Rau câu- một được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Vị dịu ngọt của các loại rau câu, mềm mềm, thanh mát của trái cây các loại sẽ giúp bạn giải nhiệt mùa hè. Không những thế, bạn có thể kết hợp các loại rau câu ngon với nhiều loại, nhiều vị khác nhau như chocolate, sữa, phô mai, siro … Nghĩ đến thôi là đã kích thích vị giác rồi.

    Chỉ với những trái cam đẹp mắt, bột rau câu, đường trắng là bạn có thể thực hiện ngay món rau câu dẻo trái cam vừa dễ làm vừa dùng làm món tráng miệng cực ngon cho cả nhà dịp Tết. Đặc biệt hơn, khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt rất thích.

    Nguyên liệu:

    2. Rau câu dưa hấu mát ngọt

    Nguyên liệu:

    • 1 trái dưa hấu
    • 40gr bột bắp
    • 165gr đường trắng
    • 1/2 gói vani

    3. Rau câu đào

    Không cần dùng khuôn chuyên dụng chỉ cần vài cái chén nhỏ, vài miếng đào tươi với bột rau câu dẻo là bạn có thể làm ngay món rau câu đào mát ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • 3 miếng đào hộp
    • 150ml siro đào
    • 10gr bột rau câu dẻo
    • 3 gói trà túi lọc

    4. Rau câu dừa trái cây

    Cắn một miếng rau câu dừa ngọt thanh, kèm theo vị béo béo của rau câu cốt dừa, chưa hết đâu còn có vị chua ngọt của các loại trái cây tạo cho món rau câu dừa trái cây có hương vị rất tuyệt.

    Nguyên liệu:

    • 2 lít nước dừa tươi
    • 200ml nước cốt dừa
    • 10 trái nho xanh
    • 25 trái nho đen
    • 15 trái dâu tây
    • 12gr bột rau câu dẻo
    • 200gr đường trắng

    5. Rau câu nhiều tầng

    Món rau câu chocolate nhiều tầng thơm vị chocolate kết hợp với sữa vừa béo lại mát, ngọt và hơi đắng. Cảm giác này rất hài hòa từ khi ăn miếng rau câu nhiều tầng đầu tiên.

    Nguyên liệu:

    6. Rau câu khoai lang tím

    Tận dụng nước luộc khoai lang tím có màu tím bắt mắt để tạo nên màu sắc tự nhiên cho món rau câu khoai lang tím thêm an toàn và hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    • 20gr bột rau câu
    • 2 củ khoai lang tím
    • 50ml nước cốt dừa
    • 50gr đường trắng

    7. Thạch rau câu phô mai

    Thạch rau câu phô mailuôn là món ăn ưa thích của mọi người, nhất là trong mùa hè nóng nực. Thạch rau câu vừa ngon, bổ lại có thêm chút vị béo của phô mai.

    • 30gr phô mai
    • 20ml siro
    • 100gr đường trắng
    • 10gr bột rau câu

    8. Rau câu hoa quả hình trái tim

    Món ăn vặt siêu tốc, thơm ngon, màu sắc đẹp mắt sẽ thu hút bạn và bé yêu đây. Chỉ với dâu tây, kiwi, bột gelatin là có thể thực hiện ngay món rau câu hoa quả hình trái tim này rồi!

    Nguyên liệu:

    9. Rau câu sơn thủy

    Rau câu sơn thủy với nhiều màu sắc hấp dẫn, tạo thành các tầng khác nhau rất ấn tượng. Khi dùng thêm chút kem, trái cây lên trên ngon đúng tuyệt.

    Nguyên liệu:

    • 120ml nước cốt dừa
    • 120ml nước cốt lá dứa
    • 50ml cà phê
    • 50gr bột rau câu giòn
    • 300gr đường trắng
    • 1,5 lít nước

    10. Rau câu nhân flan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm, Nấu Gỏi Rau Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Bỏ Túi Những Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh Hiệu Quả Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Rượu Vang
  • Cách Nấu Các Món Ăn Với Rượu Vang Lạ Miệng, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Chế Biến Món Ăn Hấp Dẫn Với Rượu Vang
  • Cách Nấu Rau Câu Dừa Jelly Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Để Nấu Cơm Từ Gạo Mầm Japonica Sao Cho Đúng Nhất
  • Cách Làm Rau Ngon : 5 Cách Làm Rau Câu Nhanh
  • Bột Rau Câu Jelly Là Gì? Thành Phần Công Thức Nấu Thạch Jelly Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Thạch Đại Dương (Ocean Jelly Cake) Độc Lạ Cực Hot
  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Gạo Lứt Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Alohal.com – Rau câu trái dừa (đông sương) là món ăn rất được ưa thích nhất là những ngày nắng nóng, vì rau câu giúp thanh nhiệt cho cơ thể chúng ta. Hướng dẫn Cách nấu rau câu dừa Jelly ngonLàm đông sương trái dừa đơn giản tại nhà.

    cách nấu rau câu ngon, cách nấu rau câu , cách làm rau câu dẻo, cách nấu thạch rau câu, cách làm rau câu dừa dẻo

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm đông sương dừa dẻo:

    2. Các bước nấu đông sương rau câu dừa ngon

    – Ta chia nước dừa ở trên thành 2 phần:

    + Phần 1 khoảng 1000ml sẽ dùng để chế biến thạch trong.

    + Phần còn lại 400ml phần thạch cốt dừa đổ lên trên cùng mặt rau câu.

    – Tiến hành trộn 4g bột thạch rau câu dẻo jelly với 70g đường cát.

    – Đổ 1000ml nước dừa vào trong nồi đun sôi dùng làm phần thạch trong. Đợi tới khi nước dừa bắt đầu sôi ta cho hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường vào, dùng đũa khuấy đều. sau đó đun sôi 6 – 7 phút nữa rồi tắt bếp.

    – Nhắc xoong xuống khỏi bếp rồi đổ rau câu vào trái dừa rỗng đã chuẩn bị ở bước 1, sau đó để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút cho rau câu đông lại là được.

    Bước 3: Chế biến thạch cốt dừa

    – Trong khi chờ phần rau câu đông sương ta tiến hành trộn 2g bột thạch rau câu dẻo với 30g đường. Phần nước dừa còn lại 400ml đổ vào nồi đặt lên bếp đun sôi, cho hỗn hợp bột thạch trộn đường vào, khuấy đều. Đun sôi lại 1 lần nữa rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều tạo thành hỗn hợp cốt dừa.

    Hướng dân nấu đông sương ngon tại nhà

    Tìm kiếm: cách nấu rau câu giòn, cách nấu rau câu sợi, cách nấu rau câu dẻo jelly, bột thạch rau câu, cách làm thạch rau câu hoa quả, cách làm rau câu dẻo jelly, cách làm rau câu, cách nấu rau câu cafe, cách làm thạch rau câu dẻo, khuôn làm thạch rau câu, cách nấu canh ngao chua, cách nấu thạch rau câu dẻo, cách nấu rau câu dừa dẻo, cách nấu chè rau câu, bột thạch rau câu dẻo, cách nấu thạch dừa, khuôn làm rau câu, khuôn đổ rau câu, bột rau câu dẻo jelly

    Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Hủ Tiếu Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Cực Kỳ Đơn Giản!
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Mau Mềm, Không Bị Sượng?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Câu Giòn Và Dẻo

    --- Bài mới hơn ---

  • Đọc Ngay 3 Cách Nấu Lagu Gà Ngon, Hấp Dẫn Chi Tiết Nhất
  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Lagu Siêu Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Ragu Lưỡi Bò Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Lagu Bò Bánh Mì Tẩm Bổ Ngày Rét Lạnh
  • Trong các thực đơn của những bữa tiệc thì món rau câu rất thường xuất hiện. Rau câu không chỉ ngon mà còn được trình bày rất công phu, bắt mắt giúp cái kết của một bữa tiệc thêm phần trọn vẹn. Để nấu được lượng rau câu nhiều đến như vậy thì ngoài những công thức chế biến ra thì kinh nghiệm rất quan trọng.

    Cách chọn bột rau câu đúng cách:

    Nên chọn mua loại bột rau câu dạng bột vì nếu nấu một số lượng lớn rau câu đến như vậy thì dạng bột vẫn là tối ưu nhất bởi nhanh chóng hòa tan, dễ khuấy và ước tính số lượng theo kinh nghiệm, đây cũng là loại phổ biến và dễ tìm thấy trên thị trường. 2 loại bột rau phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất đó là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo.

      Cách tiết kiệm chi phí khi làm rau câu dẻo

    Nên chọn mua gói lớn để tiết kiệm hơn nhiều.

    Ví như: 1 gói nhỏ bột agar-agar thì giá thường là 13.600 đồng/ 25g nhưng 50g thì giá là 25.000 đồng.

      Gợi ý thương hiệu tin tưởng nên chọn khi làm rau câu dẻo tại nhà

    Trên thị trường có bán rất nhiều loại bột rau câu. Trong số đó trà trộn vào là hàng kém chất lượng, hàng giả,… nhẹ thì có thể ảnh hưởng đến món ăn, nặng thì có thể ngộ độc, gây nguy hại cho sức khỏe. Những thương hiệu thường dùng nhất:

    Đối với bột rau câu giòn là: Bột rau câu agar-agar, bột rau câu Việt Xô, bột rau câu Agar – Agar,…

    Còn đối với bột rau câu dẻo là: Bột rau câu jelly Hoàng Yến, bột rau câu con cá dẻo, Konnyaky jelly power.

    Cách sử dụng bột rau câu hiệu quả khi làm rau câu tại nhà:

    Tỷ lệ bột rau câu và nước: Tùy vào nhãn hiệu và tính chất của mỗi loại bột rau câu mà tỷ lệ giữa bột và nước có thể khác biệt đôi chút. Trên thực tế thì nó không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng rau câu làm ra. Những hướng dẫn ghi trên mỗi gói bột rau câu đều là những tỷ lệ được ước tính theo thông dụng nhất và phổ biến nhất. Và dĩ nhiên là tỷ lệ ấy chỉ dùng để pha với nước.

    Nếu bạn muốn thêm nguyên liệu vào món rau câu của bạn để trông hấp dẫn hơn như cà phê, trà, sữa tươi, nước cốt dừa hoặc sữa đặc thì tỷ lệ nước sẽ có phần thay đổi.

    Ví dụ: Trên bào bì gói bột rau câu giòn 50g thì hướng dẫn thông thường là pha với 2.5 lít nước lọc. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế của các thợ nấu thì nếu giảm lượng nước xuống 1.5 lít thì rau câu sẽ giòn hơn. Nếu có thêm phụ liệu tạo màu và hương kể trên thì khi đun cũng không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau câu.

    Cách nấu: Khác với cách nấu rau câu dẻo, rau câu giòn cần phải được ngâm trong nước lạnh cho nở nhiều rồi mới đun sôi và khuấy tan đều.

    Tỷ lệ bột rau câu với nước: Chúng ta có thể áp dụng nhiều tỷ lệ bột rau câu với nước để tăng hoặc giảm độ dẻo của rau câu.

    Ví như: 10g bột câu dẻo có thể dùng 600-800ml nước hoặc 1 lít, 1.5 lít, 2 lít. Nếu có nguyên liệu tạo màu như cà phê, nước cốt dừa, … thì tỷ lệ nước phải giảm lại.

    Phổ biến nhất là đun 2 gói bột rau câu(10g/ gói) với 3.5l nước lọc tỷ lệ còn lại dành cho chất tạo màu tự nhiên (khoảng 500ml).

    Cách nấu: Không giống như rau câu giòn, đối với bột rau câu dẻo bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, đồng thời tiến hành khuấy đều. Vừa rắc vừa khuấy cho đến khi hết gói bột rau câu sau đó thêm đường vào khuấy tan là có thể cho ra khuôn.

    Chú ý đun sôi nước với lửa lớn, rắc và khuấy bột rau câu với lửa nhỏ, khi rắc hết thì tăng lửa to lên một chút và khuấy cho đến khi tan.

    Những lưu ý khi làm rau câu

    Nên tốt nhất là đun cho rau câu tan hoàn toàn thì mới thêm các nguyên liệu như nước cốt dừa, cà phê, sữa tươi hoặc sữa đặc vào khuấy nhanh tay thì cho ra khuôn. Tránh cho vào đun ngay từ đầu sẽ một là nước cốt dừa và một số nguyên liệu sẽ dễ bị tách ra. Hai là ảnh hưởng đến hương vị của rau câu khi nhiều nguyên liệu được đun cùng trong thời gian dài.

    Khi đổ rau câu nhiều lớp thì lưu ý đợi lớp thứ nhất đóng váng hơi cứng trên bề mặt rồi mới đổ tiếp lớp thứ 2. Tránh trường hợp chưa đóng váng hoặc đóng váng quá mỏng thì 2 lớp sẽ hòa vào nhau. Dĩ nhiên bên nào nhiều nguyên liệu hơn thì chắc chắn sẽ bị chìm xuống dưới. Cũng tránh trường hợp để rau câu lớp dưới đông lại hoàn toàn mới tiến hành đổ lớp thứ 2 thì thành phẩm làm ra dễ bị tách rời mặt trên dưới, làm mất đi ý nghĩa rau câu nhiều lớp. Khi đổ lớp sau lên lớp trước thì nên nhẹ nhàng và khéo léo một chút, có thể áp dụng dụng cụ chuyên biệt để nhỏ vào một 1 lớp mỏng lên trên trước rồi mới đổ vào hoàn toàn vào.

    Việc lựa chọn khuôn rau câu cũng rất quan trọng. Nếu các tiệc lớn vài trăm phần ăn trở lên thì khuôn rau câu một là nên dùng các ly nhựa nhỏ có thể 1 bàn 10 ly, hai là nên dùng 1 khuôn tròn, đường kính khoảng 20-30 cm, cao khoảng 3-4 cm, dễ cắt làm 10 phần đều nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Rau Câu Độc Đáo, Vừa Giòn Vừa Dai
  • Cách Làm Rau Câu Cực Ngon Đúng Cách Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Lá Dứa Nhân Phô Mai Con Bò Cười Siêu Cute
  • Combo Mua 2, Tặng 2: Rau Câu Sơn Thủy + Rau Câu Kem Bơ (Tặng Rau Câu Vẽ Chân Dung + Bánh Bò Thốt Nốt )
  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Rau Câu Trái Cây Đậm Đà
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thạch Rau Câu Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Những Cách Làm Trà Sữa Socola Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Trà Sữa Socola Tại Nhà Đơn Giản Nhất Mà Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Lại Được
  • 5 Cách Làm Trà Sữa Socola Độc Đáo Cho Quán
  • Cách Làm Trà Sữa Socola Trân Châu “hot” Của Các Thương Hiệu
  • Cách pha trà sữa ngon – Trà sữa thái rất khá so với matcha sữa. Cách pha trà sữa thái uống vào vẫn cảm thấy đậm vị trà, nhưng không chát đắng, cũng không quá ngọt, mà thanh. Nói chung là dễ chịu. Mình thích uống TRÀ SỮA THÁI XANH hơn là ĐỎ. Ai có cùng sở thích giống mình thì thử tự nấu tại nhà theo công thức này, rẻ mà ngon. Có thể nấu bỏ tủ lạnh uống dần hoặc nấu để bán, cũng được phết 😀

    *Nguyên liệu cách làm và cách tra phà sữa ngon : (cho tổng cộng 6l trà sữa và thạch)

    * Thạch: nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch

    – Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói 10 g

    – Đường: 280 g

    – Nước: 3 lít

    * Trà sữa:

    – Trà: 40 g

    – Nước sôi: 2 lít

    – Nước lọc nguội: 1,5 lít

    – Sữa đặc: 1 hộp (tuỳ thích điều chỉnh độ ngọt nhưng nhạt quá cũng không ngon)

    – Đường cát: 200 g.

    *Cách làm trà sữa – cách pha trà sữa ngon :

    * Phần thạch:

    – Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.

    – Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

    – Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

    * Phần trà sữa:

    – Pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.

    – Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

    ***Lưu ý: trà xanh đắt gấp đôi trà đỏ (vì ngon hơn). Một gói trà như hình 200g giá 70.000 đồng theo cách pha trà sữa ngon trên được 5 lần (17,5 lít trà).

    Nguồn: ngoisao

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Với Bí Quyết Cách Nấu Trà Sữa Ngon Tại Nhà
  • Htt Việt Nam Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Cực Ngon
  • ​cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cho Món Trà Sữa
  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cực Chuẩn Cho Trà Sữa
  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Pha Trà Sữa Ngon Tuyệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100