Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ?

--- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Chúng Hiệu Quả Nhất
  • Thảo Mộc Bông Atisô Sấy Khô Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Với Đường Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Để Làm Đồ Uống Cực Ngon
  • Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt. Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng. Theo một số nghiên cứu, dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.

    Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

    Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.

    Gần đây, các nhà nghiên cứu Malaysia đã phát hiện ra nước ép từ đài tươi của atiso đỏ rất bổ dưỡng, có tác dụng ngừa ung thư. Ở Thái lan, lá đài atiso đỏ là loại cây thuốc được phơi khô sắc uống giúp lợi tiểu, ngừa sỏi thận.

    Đối với những người mập đang muốn giảm cân, trà atiso đỏ là một lựa chọn khá đúng đắn vì atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể.

    Mẹo nhỏ:

    Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản này bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.

    Hướng dẫn bạn cách ngâm hoa atiso đỏ làm nước uống đơn giản:

    Trái atiso đỏ mua về tách riêng đài hoa để ngâm siro, còn hạt ở trong thì có thể nấu nước uống như uống trà. Thường 1 kg trái tách ra được nửa kg đài hoa.

    Đài hoa tách xong đem rửa, ngâm với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Chuẩn bị một bình thủy tinh, tránh bình nhựa vì khi ngâm, nhựa thôi ra ngấm vào siro không tốt cho sức khỏe.

    Thông thường, khi ngâm siro, tỉ lệ đường và hoa là 1:1 (tức 1kg hoa ngâm với 1kg đường). Ban đầu rải một lớp đường dưới đáy bình, trải lên đó một lớp hoa, rồi lại một lớp đường, cứ như vậy cho đến hết và phủ trên cùng là một lớp đường. Sau đó lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc.

    Các bước chi tiết cách ngâm hoa atiso ngon bổ dưỡng tại nhà:

    Hơn thế DIVA Gốm Sứ giới thiệu đến bạn đọc một số cách pha chế hoa atiso đỏ ngon tuyệt mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

    Trà từ hoa atiso đỏ tươi: sau khi mua về, tách hạt đi rồi rửa sạch hoa và để cho ráo nước. Đun nước sôi, sau đó cho đài quả đã rửa sạch vào, cho thêm một vài lát gừng, một chút đường hoặc mât ong sau đó khuấy đều và thưởng thức.

    Nguồn: Sưu tầm(Phunuyeukieu)

    Siro hoa atiso đỏ: hoa tươi sau khi mua về, ta cũng tách hạt đi rồi rửa sạch hoa và để cho ráo nước. Cứ 1 kg hoa tươi thì dùng 800g đường để ngâm. Lấy 1 cái bình rửa sạch và lau cho thật khô, xếp hoa atiso đỏ vào, cứ 1 lớp hoa ta cho 1 lớp đường, xong hết thì ta đậy chặt nắp lại và giữ chỗ thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào trong vòng 5 – 7 ngày để đường tan hết. Vớt cánh hoa ra khỏi siro, siro này có thể dùng ngay nhưng để giữ được lâu, ta sẽ bắt lên bếp với lửa nhỏ cho đến khi siro sôi thì tắt bếp, đợi nguội, cho vào chai và dùng dần. Với cánh hoa, ta có thể sên thành mứt, ăn cũng rất ngon.

    Rượu atiso đỏ: hoa atiso đỏ sau khi mua về ta cũng tách hạt, rửa sạch rồi để cho thật khô ráo. Xếp hoa vào bình thủy tinh sạch và khô, sau đó từ từ đổ rượu vào và cất bình nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 3 tháng là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Thơm Ngon Nhất
  • Cao Hoa Atiso: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Độc Đáo Với Cao Atiso Ngâm Rượu Cho Các Quý Ông
  • Hướng Dẫn Cách Thu Hái, Chế Biến Và Sử Dụng Cao Atiso
  • Tư Vấn Cho Bạn Cách Nấu Món Ăn Với Quả Atiso

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Với Đường Để Lâu Không Hỏng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Nhất Hiện Nay
  • 7 Món Ngon Đến Bất Ngờ Làm Từ Lò Vi Sóng Cực Đơn Giản
  • 10 Món Ăn Cực Hấp Dẫn Được Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho 1 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng (Có Đủ Ảnh)
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    vanphong13089612

    Tư vấn cho bạn cách nấu món ăn với quả atiso – Tư vấn cho bạn các món ăn chế biến từ hoa atiso, thân atiso, lá atiso

    Quả atiso được biết đến là một loại thực phẩm đa chức năng, với tác dụng thanh lọc cơ thể, lợi gan, lợi tiêu hóa, có nhiều cách để sử dụng quả atiso. Hoa atiso sấy khô được chiết xuất thành cao atiso để bạn sử dụng một cách dễ dàng, ngoài ra hoa atiso tươi có thể chế biến nhiều món ăn ngon có lợi cho sức khỏe, những món ăn được nhiều người biết đến như hoa hầm chân giò, canh atiso tươi hầm với sườn non…giúp bạn tăng cường sức khỏe, phòng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư….

    Quả atiso có tác dụng gì?

    · · Ở các nước khu vực châu Á, cây atiso được xem là một trong những phương thuốc hiệu quả để chữa các bệnh về gan (viêm gan, suy chức năng gan ). Trong hoa atiso có chứa các chất giúp “lọc lại” gan, làm sạch các độc tố. · Lá Atiso có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh phù và thấp khớp, lợi tiểu. · Hạ mỡ trong máu, · Kích thích hệ tiêu hóa, làm ăn ngon miệng hơn và điều trị các bệnh về đường ruột, nhuận trường. Thân atiso cũng có tác dụng tương tự như hoa atiso vì thế mọi người cũng có thể sử dụng cách đó với thân atiso

    Thành phần:

    · 1 đến 2 quả atiso tươi ngon từ chúng tôi · 200g sườn non, hành là, ngó, các loại gia vị.

    Thành phần:

    · 1 đến 2 quả atiso, bông atiso tươi ngon từ chúng tôi · 500g giò heo và các loại gia vị.

    Chế biến:

    · Chia quả atiso tươi thành 4-6 phần, loại bỏ đi phần nhụy và rửa với nước sạch. · Sườn non chặt nhỏ, vệ sinh sạch sẽ với nước muối. Cho sườn non vào nước sôi luộc sơ với ít muối. · Khi nước đã sôi, vớt giò heo ra và rửa lại bằng nước lạnh. Cho giò heo vào nồi với các gia vị: hạt nêm, đường, muối, và cho nước vào rồi đun chín. · Khi giò heo chín mềm, cho thêm các quả atiso vào nấu chín, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và tận hưởng thành quả thôi.

    CAO ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN

    Trụ sở chính: Số 227, đường 2 tháng 4, TT. Thạnh Mỹ, H. Đơn Dương, T. Lâm Đồng, Việt Nam

    Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội: 302 Ngọc Hồi, Thị Trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Hà Nội

    Hotline: 0901 772 686 Điện thoại : 04 3533 4080/04.3533 4082

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

      --- Bài cũ hơn ---

    • Top 11 Món Ăn Đặc Trưng Nổi Tiếng Hấp Dẫn Của Ẩm Thực Ấn Độ
    • Mê Mẩn Với Những Món Ăn Truyền Thống Của Ấn Độ
    • 10 Món Ăn Đường Phố Campuchia Nổi Tiếng Nhất Khó Ai Bỏ Qua
    • Khám Phá Những Món Ăn Campuchia Cực Hấp Dẫn Ở Tp.hcm
    • Cách Làm Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bơ: Vỏ Xanh Hay Vỏ Tím Tốt Hơn?
    • Cách Pha Trà Ngon Từ Đài Quả Tươi Atiso Đỏ

      --- Bài mới hơn ---

    • Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Gà Ác
    • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn Cực Ngon
    • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tổ Yến Cho Trẻ Em Từ 1
    • Công Thức Chưng Tổ Yến Đường Phèn Cho Bé
    • Cách Chế Biến Chè Khúc Bạch Tổ Yến Cho Trẻ Em
    • Uống trà là nét văn hóa lâu đời của người Việt. Một tách trà ngon, tốt cho sức khỏe từ Atiso đỏ, với cách pha đơn giản sẽ mang đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc.

      Atiso đỏ hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như Hồng Hoa, Bụp giấm, cây rau chua… có tên khoa học là Hibiscus Sabdariffa Linn. Được biết tới từ hàng trăm năm trước tại châu Âu vì những công dụng tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ giảm huyết áp,giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ ung thư, cung cấp vitamin cho cơ thể, thanh nhiệt giải độc…Mùa hoa Atiso đỏ thường vào độ tháng 9, tháng 10 hàng năm, thưởng thức một tách trà ngon được pha từ Atiso đỏ tươi mỗi sáng là bài thuốc tốt cho sức khỏe.

      Cách pha một tách trà ngon từ Atiso đỏ không hề khó, thông thường bao gồm các bước cơ bản:

      -Chọn từ 3-5 đài quả tươi, đỏ mọng rừa sạch bằng nước ấm trước khi cho vào pha.

      Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ cho người sành trà

      – Đun nước sôi sau đó cho đài quả đã rửa sạch vào, để tách trà được thơm ngon hơn, nước nên có nhiệt độ 100°c là thích hợp nhất. Cho thêm một vài lát gừng, một chút đường hoặc mât ong sau đó khuấy đều.

      – Đợi trà sôi từ 3-4 phút, ủ trà sau đó có thể rót ra cốc và thưởng thức.

      Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ đơn giản và nhanh chóng, mỗi buổi sáng hoặc tối uống một tách trà sẽ rất tốt cho những người bị cao huyết áp, mỡ máu hoặc tiểu đường. Hiện nay, để pha một tách trà ngon từ Atiso đỏ không phải đợi tới tháng 9, tháng 10, sử dụng đài quả khô hoặc trà nhúng từ các sản phẩm Hibiscus trà vẫn giữ nguyên được những hương vị tự nhiên tươi ngon nhất từ đài quả tươi.

      Clip cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ

      Công ty Roselle Việt Nam xin chân thành cảm ơn chị Hoàng Phương Linh – Trưởng phòng Marketing nhà hàng cơm chay Bồ Đề Tâm đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện thành công clip ngắn “Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Hibiscus”.

      Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

      Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Ngay Tại Nhà
    • Bật Mí Cách Nấu Trà Đào Ngon Không Kém Ngoài Cửa Hàng Lớn
    • Cách Làm Trà Đào Sữa Vừa Ngon, Vừa Tiện, Vừa Dễ Gây “nghiện”
    • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon Như Mua Ngoài Tiệm
    • Hướng Dẫn Làm Trà Đào Cam Sả Tại Nhà Ngon Như Ở Tiệm
    • Cao Hoa Atiso: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Thơm Ngon Nhất
    • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ?
    • Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Chúng Hiệu Quả Nhất
    • Thảo Mộc Bông Atisô Sấy Khô Thanh Lọc Cơ Thể
    • Cách Ngâm Hoa Atiso Với Đường Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Giới thiệu về sản phẩm cao hoa Atiso

      ​ Atiso có tên khoa học là Cynara Scolynus Lour. Nó được người Pháp đưa vào trồng ở Việt Nam và phát triển rất tốt. Loài cây này hiện có nhiều nhất ở Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo. Nhìn chung, nó phát triển tốt ở những vùng có khí hậu mát mẻ, thiên về ôn đới.

      Cao hoa Atiso được nấu từ hoa của cây Atiso. Nó là một trong những bài thuốc quý, có tác động tốt với cơ thể. Việc nấu cao atiso rất khó khăn, tiêu tốn nhiều thời gian và nguyên liệu. Tuy nhiên, những tác động tích cực của nó đối với cơ thể là không thể bàn cãi.

      Thành phần và công dụng của cao hoa atiso

      Hoa Atiso và các phần trong cây đã được sử dụng từ lâu trong y học. Nó sở hữu dược tính, công dụng rất tốt đối với cơ thể.

      Thành phần của cao hoa atiso

      Thành phần nổi tiếng nhất có trong loại cao này là Cynarine. Nó là hoạt chất có tác dụng mạnh mẽ nhất trong việc bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, tiêu độc cho các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những hoạt chất sau trong cao nấu từ hoa atiso.

      • Tanin.
      • Inulin.
      • Inulin naza.
      • Muối khoáng.
      • Polyphenol.
      • Flavanoid.
      • Các yếu tố vi lượng có ích cho sức khỏe.

      Công dụng của cao hoa atiso

    • Điều trị, làm thuyên giảm mụn trứng cá nhanh chóng.
    • Giải rượu.
    • Giải độc cho gan.
    • Thanh nhiệt cơ thể.
    • Giúp ngủ ngon, tránh mất giấc.
    • Giảm lượng cholesterol trong máu.
    • Làm hạ bớt lượng đường trong máu.
    • Hỗ trợ điều trị cao huyết áp.
    • Tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa.
    • Chống oxy hóa, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.
    • Những bài thuốc thông dụng từ cao hoa atiso

      Điều trị mụn nhọt lâu ngày

      Một trong những nguyên nhân phổ biến gây mụn nhọt là do nóng trong. Khi gan nhiễm độc, có vấn đề trong quá trình đào thải cũng gây nên tình trạng khó chịu này.

      Để tạm biệt mụn, chị em thường dùng các sản phẩm đắt đỏ. Nhưng hiệu quả không nhiều trong khi họ phải chịu rất nhiều tác dụng phụ.

      Cách đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng cao atiso hàng ngày. Mỗi ngày một thìa nhỏ, pha với nước ấm và uống ngay lập tức. Nó sẽ giúp tình trạng mụn thuyên giảm rất nhanh.

      Tình trạng nhiễm độc gan không có nhiều triệu chứng. Tuy nhiên, nó để lại những hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

      Ngoài dùng thuốc, bạn có thể bổ sung cao atiso mỗi ngày vào chế độ ăn của mình. Hãy ăn 1 thìa cà phê cao, sau đó uống 1 cốc nước ở nhiệt độ thường. Chúng sẽ nhanh chóng hỗ trợ giải độc cho gan theo cách an toàn nhất.

      Bài thuốc giúp ngủ ngon hơn

      ​ Người lớn tuổi, người làm việc quá căng thẳng thường mất ngủ rất nhiều. Nếu không giải quyết triệt để, đây chính là nguyên nhân gây suy nhược cơ thể, trầm cảm…

      Một tin vui cho bạn là cao atiso hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Bạn hãy lấy ¼ thìa cà phê cao đem pha trong 200ml nước ấm và uống. Mỗi ngày thực hiện 4 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

      Mua cao hoa Atiso chất lượng ở đâu?

      Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc, dược liệu bày bán cao atiso. Nhưng chất lượng, quá trình kiểm định sản phẩm ở đó là điều khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Bởi nếu mua phải sản phẩm hỏng, kém chất lượng, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

      Nếu bạn chưa tìm được một nơi kinh doanh uy tín để mua cao hoa atiso, hãy đến với Atiso Vân Anh. Nhiều năm qua, chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối dược liệu uy tín nhất cả nước. Mỗi sản phẩm bán ra đều được kiểm tra ngặt nghèo. Đảm bảo quý khách có được những sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe.

      Chúng tôi cam kết sản phẩm của mình làm từ những bông hoa atiso chất lượng cao. Chúng không chứa chất bảo quản hay chất bảo vệ thực vật. Từ đó, an toàn tuyệt đối để sử dụng cho tất cả mọi người.

      Hiện tại, chúng tôi đang dành rất nhiều ưu đãi cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu mua cao hoa atiso, đây chính là thời điểm để làm việc đó.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
    • Độc Đáo Với Cao Atiso Ngâm Rượu Cho Các Quý Ông
    • Hướng Dẫn Cách Thu Hái, Chế Biến Và Sử Dụng Cao Atiso
    • Cây Atiso (Ac Ti Sô) Vị Thuốc Mát Gan, Giải Độc Gan, Lợi Mật Cực Hay
    • Cách Nấu Canh Atiso Ngon, Bổ Dưỡng Hấp Dẫn
    • Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Của Hoa Atiso Hiệu Quả Nhất

      --- Bài mới hơn ---

    • 2 Cách Nấu Nui Thịt Bằm Ngon
    • Cách Làm Nui Xào Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
    • Cách Làm Nui Xào Thịt Bò Đơn Giản Thơm Ngon
    • Cách Nấu Nui Chay Thơm Ngon Ngọt Nước Thanh Mát Nhất
    • Bật Mí Cách Nấu Nui Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Trưa Dinh Dưỡng Đầy Năng Lượng
    • Atiso là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Theo Tiến sĩ Sue Decotiis – một bác sĩ hàng đầu chuyên về dinh dưỡng và kiểm soát cân nặng ở Mỹ, cho biết nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, đau gang, đau dạ dày thì hãy ăn nhiều atisô giúp cơ thể khỏe mạnh và loại bỏ các chứng bệnh.

      Hoa atiso là gì

      Atisô còn được viết là a-ti-sô, a ti sô, cũng còn được gọi là ác-ti-sô là loại cây lá gai sống lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu và đã được người dân Hy Lạp và La Mã trồng để lấy hoa làm rau ăn. Atisô có thân hình cao thể cao đến 2 mét chắc khỏe, với lá atiso dài khoảng từ 50-80 cm. Hiện nay, hoa atisô xanh được trồng chủ yếu phổ biến trên thế giới: Pháp, Ý và Tây Ban Nha, Mỹ và các nước Mỹ Latinh. Atisô du thực vào Việt Nam đầu thế kỷ 20, được trồng ở Sa Pa, Tam Đảo, nhiều nhất là ở Đà Lạt.

      Ngày nay, người dân không chỉ dùng lá bắc và đế hoa để ăn mà còn dùng làm thuốc. Trong hoa Atiso chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm như cynarine (Acide 1- 3 dicaféin quinic), inulin, inulinaza, tanin, Kali, Canxi, Magiê, Natri… Tác dụng của hoa atiso dùng hạ cholesterol và urê trong máu, tăng tiết mật, lợi tiểu, thường được làm thuốc actiso thông mật, thông tiểu tiện, chữa các chứng bệnh về gan, thận.

      Tác dụng của atiso

      Công dụng của atiso bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, thường dùng nấu canh. Khi nấu chú ý không dùng nồi gang hoặc nồi nhôm vì hoa sẽ bị đắng, khó ăn.

      Bộ phận của cây atisô được dùng làm rau ăn là cụm hoa bao gồm đế mang hoa, các lông tơ, và các lá bắc (có phần gốc mềm mầu trắng bao chung quanh). Trong 100g bông atisô, có chứa: 3 – 3,15 g protein, 0,1-0,3 g lipid, 11-15 g glucid (chủ yếu là inulase, tốt cho người bị tiểu đường) và 82 g nước.

      Ngoài ra còn có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, các vitamin: A , B1, B2, C, cung cấp 50-75 calori. Khi được nấu chín bông atiso có công dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, tăng tiết sữa cho sản phụ (khi hầm với chân giò).

      Trong đông y, hoa atisô dùng trong các trường hợp đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường thống phong, thấp khớp, suy nhược cơ thể…

      • Lá Atiso vị đắng, có tác dụng lợi tiểu và được dùng trong điều trị bệnh phù hợp và thấp khớp.
      • Lá tươi hoặc khô sắc nấu thành cao chữa bệnh về gan( gan, viêm mạn, da vàng), thận viêm cấp và mạn, sưng khớp xương. Thuốc có tác dụng nhuận trường và lọc máu nhẹ đối với trẻ em
      • Thân và rễ a ti so thái mỏng, phơi khô, công dụng giống lá.
      • Atisô được dùng trị bệnh ở châu âu từ lâu như vị thuốc làm mát gan, nhuận trường, thông tiểu.
      • Atisô được coi là ” thần dược” đối với bệnh gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan, bởi gan làm chức năng lọc thải chất độc nên dễ bị nhiễm độc gan. Làn da của bạn cũng phụ thuộc vào chức năng gan khỏe hay yếu, tiêu hóa tốt hay không

      Vì vậy, trà atisô sẽ cải thiện làn da của bạn rất nhiều. Nếu bạn uống quen trà atisô bạn sẽ thấy vị của nó khá đậm đà dễ chịu và cũng khá ngon. Atisô làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố, giúp da ít bị mụn và khô ráp.

      Tuy nhiên, nếu bạn không thích uống trà thì có thế dùng nó như một loại nước tắm chăm sóc da. Bạn có thể dùng toàn bộ lá tươi hoặc mua loại trà đóng sẵn trong túi nhưng nếu dùng được lá tươi là tốt nhất.

      Công dụng của hoa atiso

      • Ngăn ngừa ung thư: Công dụng atiso chống oxy hoá, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh bạch cầu. Trong atisô chứa hàm lượng polyphenol, quercetin, flavonoid và rutin cao
      • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Công dụng của quả atiso giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt, chống ung thư và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.
      • Kiểm soát huyết áp: Công dụng hoa atiso khô làm giảm huyết áp, trị bệnh tiểu đường. Giảm huyết áp có thể làm giảm nguy cơ đau tim và bệnh tim mạch vành.
      • Cải thiện sức khỏe gan: Công dụng hoa atiso xanh chống oxy hóa, bổ gan, cải thiện sức khỏe của gan.
      • Chuyển động ruột: Công dụng của hoa atiso tươi cải thiện sức khỏe và chức năng hệ thống tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, bổ sung chất xơ giúp việc đi tiêu đều đặn hơn và giảm các triệu chứng táo bón.
      • Đau đầu, buồn nôn: Công dụng của atiso đỏ giúp giảm lượng độc tố trong máu. Vì vậy, thuốc atisô được xem là phương pháp chữa buồn nôn hiệu quả nhất. Sau khi bạn uống rượu, nhai atisô sẽ giúp bạn không bị khó chịu vào sáng hôm sau.
      • Phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh: Hoa atiso đỏ tươi giúp thai nhi khỏe mạnh. Với mức độ cao của axit folic được tìm thấy trong atisô có thể ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh xảy ra ở trẻ sơ sinh, ngăn ngừa những dị tật bẩm sinh.
      • Tăng mật độ khoáng xương: Công dụng của cây atiso bổ sung các dưỡng chất vitamin và khoáng chất như magiê, phốt pho và mangan tăng cường đề kháng sức khỏe và mật độ xương khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh như loãng xương.
        Tăng cường trao đổi chất: Magiê và mangan là những phần thiết yếu trong quá trình trao đổi chất của cơ thể và chúng có một lượng đáng kể trong atisô. Magiê là một phần quan trọng của quá trình tổng hợp protein trong cơ thể, cũng như tối ưu hóa việc hấp thụ canxi của cơ thể, tăng cường sức khoẻ xương. Mangan có ảnh hưởng đến tỷ lệ trao đổi chất của cholesterol, axit amin và carbohydrate.
        Cải thiện chức năng não: Hoa atiso khô làm giãn mạch, cho phép nhiều oxy tiếp cận não hơn và chức năng nhận thức cao. Ngoài ra, phốt pho là một khoáng chất thiết yếu được tìm thấy trong atisô cũng được tìm thấy trong các tế bào não. Thiếu phốt pho có thể dẫn đến sự suy giảm nghiêm trọng về khả năng nhận thức.

      Mặt trái nguy hiểm khi lạm dụng atisô

      Atisô rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn quá lạm dụng về chúng sẽ dẫn đến hại cho cơ thể. Thậm chí, một số người dùng thường xuyên có thể bị teo gan, hư thận.

      Gây trướng bụng

      Do tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột của atisô nên nếu lam dụng thường xuyên trong ngày sẽ xuất hiện triệu chứng co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa. Đây chính là nguyên nhân chính nhiều người bị đầy hơi, trướng bụng sau một thời gian dài uống atisô quá nhiều trong ngày. Atisô có tính lạnh nên những người có cơ địa tỳ vị hư hàn ăn uống khó tiêu, cơ quan tiêu hóa có tính lạnh dùng atiso càng thêm hạị”, lương y cho hay.

      Gây suy thận, hại gan

      Atisô là lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể, an thần, làm người dùng cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu bạn quá làm dụng về chúng sẽ khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải, tăng đào thải hoạt chất, kém hấp thu một số vi chất cần thiết cho cơ thể như canxi, K… lâu ngày sẽ có hại cho thận, dẫn tới suy thận. Sử dụng atisô không đúng cách thì gan không mát mà còn khiến đối diện với nguy cơ teo gan, suy thận hơn.

      Gây chán ăn

      Trong trà atisô chứa nhiều sắt. Hơn nữa, lượng sắt trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thế so với các khoáng tố khác dẫn tới việc người uống nhiều trà atiso dù thừa sắt song lại thiếu nhiều khoáng tố vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan… Lạm dụng nước trà vì thế có thể dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…

      Phân biệt Atiso xanh và Atiso đỏ

      Hoa atiso đỏ (Hibiscus Sabdariffa), thuộc dòng cẩm quỳ với chiều cao khoảng 2m được trồng ở Tây Phi. Hoa Atiso đỏ với màu sắc là đỏ nhìn vào là biết liền

      Tác dụng của hoa atiso đỏ:

      • Trị ho, trị viêm họng và cảm cúm hiệu quả
      • Lợi tiểu, lợi mật, hạ nhiệt, hạ huyết áp
      • Chống nấm và các bệnh ngoài da.
      • Giảm cholesterol trong máu.
      • Ngăn ngừa co thắt, tẩy ký sinh trùng đường ruột và kháng khuẩn
      • Chống cảm lạnh, cúm.
      • Tăng cường kháng khuẩn, giúp cơ thể khỏe mạnh

      Hoa atiso xanh(Cynara Scolymus) thuộc dòng nhà cúc. Chiều cao cây hoa atiso xanh khoảng 1-2m được trồng ở Đà Lạt, Spa tại Việt Nam

      Tác dụng của hoa atiso xanh:

      • Kích thích điều tiết và lưu thông mạch máu trơ tru.
      • Loại bỏ chất độc trong gan.
      • Giảm buồn nôn.
      • Giảm cholesterol xấu.
      • Cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ tiêu hóa tốt hơn.
      • Chống oxy hóa.
      • Làm đẹp da.

      Cách dùng hoa atisô

      Cách nấu hoa atiso tươi

      • Bước 1: Bạn loại bỏ hết các cánh hoa, cho đến phần tim hoa màu xanh lá sáng.
      • Bước 2: Bạn cho thêm một muỗng chanh vào phần tim hoa để hoa không bị thâm.
      • Bước 3: Khi bạn đã có phần tim atiso ưng ý này, thì cách nấu nước hoa atiso đỏ tươi, cách nấu hoa atiso khô, cách nấu canh hoa atiso khô sẽ trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, bạn đừng bỏ qua hoa atiso non vì hoa này ngọt và mềm, phù hợp với nhiều món ăn đấy.

      Cách ngâm hoa atiso đỏ

      Bạn có thể ngâm hoa atiso đỏ ngâm đường để tạo thành một loại nước uống hoa atiso ngon thơm và bổ dưỡng. Bạn có thể áp dụng cách ngâm hoa atiso như sau:

      Chuẩn bị

      • 1kg hoa atiso đỏ
      • 700g đến 800g đường cát trắng
      • 1 lọ thủy tinh cỡ lớn

      Cách thực hiện

      • Bước 1: Bạn rửa sạch hoa atiso rồi để khô ráo.
      • Bước 2: Bạn cắt hoa atiso để lấy nhụy hoa. Sau đó, nhụy hoa atiso ngâm đường hoặc bạn lấy nhụy hoa atiso ngâm rượu.
      • Bước 3: Lấy atiso đỏ ngâm với nước ấm, cho thêm muối vào trong bát atiso
      • Bước 4: Chờ khoảng 30 phút rồi rửa lại nước sạch và để ráo.
      • Bước 5: Bạn trộn đường với hoa atiso lại với nhau
      • Bước 6: Sau khoảng từ 5 đến 6 ngày. Bạn có thể uống không, pha thêm nước lọc, cho thêm đá hay đun chúng lên thành sirô để uống ngon hơn.

      Mỗi ngày dùng hoa Atiso bao nhiêu

      Dùng atiso bao nhiêu trong ngày?

      • Chữa chứng ợ hơi thì bạn nên dùng 300-640 mg nước atiso/ ba lần cho mỗi ngày.
      • Để làm giảm lượng cholesterol thì bạn nên dùng 1.800-19.320 mg nước Astiso 2-3 lần/ngày.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon
    • Cách Nấu Món Mì Vằn Thắn Thơm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
    • Hướng Dẫn Cách Làm Mỳ Vằn Thắn Chuẩn Vị Hà Nội, Ngon Điên Đảo
    • Cách Làm Mỳ Vằn Thắn Thơm Ngon Điên Đảo
    • Hướng Dẫn Cách Làm Mỳ Vằn Thắn Ngon Hết Ý
    • Cách Nấu Bông Atiso Khô

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Atiso Khô Trị Nóng Gan
    • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn – Đọc Ngay Để Biết Cách Lên Thực Đơn Cho Bé!
    • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
    • Cách Nấu Bào Ngư Khô
    • Công Dụng Của Bào Ngư Khô, Cách Dùng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
    • Có lẽ ai cũng biết bông atiso có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng cách nấu bông atiso khô thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, DalatFOODIE xin chia sẻ bí quyết nấu bông atiso khô đơn giản, chỉ mất chừng 30 phút là có ngay bình trà atiso thanh mát cho cả nhà.

       

      Cách nấu bông atiso khô thanh nhiệt

       

      Đầu tiên, để có được một bình trà atiso ngon, bạn phải chọn được những bông atiso khô nguyên chất, sạch và an toàn. Trà bông atiso được nấu từ bông atiso khô nguyên chất sẽ có hậu ngọt, dễ uống mà không cần đường thêm đường.

       

       

      Khi mua bông atiso khô về, bạn nên bảo quản ở nơi kín gió, khô ráo. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy khoảng 2 nắm tay (tầm 50g bông atiso). Sau khi lấy bông, nhớ cột kín miệng túi đựng bông atiso.

       

      Sau khi lấy bông atiso khô ra, rửa sơ qua với nước lạnh khoảng 2 lần. Bạn nên cẩn thận vì bông Atiso khô cứng, khi đâm vào tay sẽ hơi đau.

       

       

      Sau khi rửa sạch, cho bông atiso vào nồi, thêm khoảng 2 lít nước, đun sôi nước trong vòng 15 phút (tùy vào thích uống đậm hay nhạt mà có thể thêm bớt lượng nước cho phù hợp).

       

       

      Sau 15 phút đun sối, bạn tắt bếp, để nguội và cho vào bình nước, lược bỏ phần bông đi. Bảo quản trà atiso trong ngăn mát tủ lạnh, uống trong vòng 24h là tốt nhất. Khi uống có thể cho thêm đường. Tuy nhiên, uống trà atiso nguyên chất vẫn có tác dụng tốt hơn.

       

       

      Tìm hiểu tác dụng của trà atiso

       

      Hoa atiso khô từ xưa đã được dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh về suy gan thận, viêm thận cấp, mạn tính hoặc sưng khớp xương.

       

      Atiso có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, cynarin cùng các vitamin A , B1, B2, C. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C và chất cynarin trong bông atiso rất cao. Bông atisô khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng, lợi mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, thanh nhiệt, tăng tiết sữa cho sản phụ…

       

       

      Bông atiso có tác dụng làm thải độc cho gan, nên nhiều chuyên gia khuyên những người có chức năng gan yếu hoặc men gan cao, thường xuyên nổi mẩn, ngứa, nóng trong người, nước tiểu có màu vàng đậm, ăn uống khó tiêu hoặc thường xuyên uống rượu bia thì nên uống trà atiso để cải thiện tình trạng bệnh.

       

      Do có tính năng thải độc gan rất mạnh, nên uống trà atiso còn giúp làm đẹp da. Vì da yếu, kém tươi, nổi mụn nhiều một phần cũng do gan. Uống trà atiso điều độ sẽ giúp da bạn tươi tắn, khỏe, hồng hào lên mỗi ngày.

       

      Mong rằng với cách nấu bông atiso khô đơn giản mà DalatFOODIE vừa chia sẻ ở trên, bạn và gia đình sẽ có những li trà atiso khô thanh ngọt để giải khát và tăng cường sức khỏe mỗi ngày.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cá Anh Vũ Nấu Lá Giang
    • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 305,811】
    • Vừa Thơm Ngon Lại Tốt Cho Sức Khỏe
    • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
    • Đậu Lăng: Lợi Ích Cho Sức Khỏe Và Các Món Ngon Dễ Làm
    • Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
    • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
    • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
    • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
      • Giò heo: 1 kg, nếu bạn chọn phần giò trước sẽ đậm đà hơn;
      • Bông cải trắng: 1 bông 100g;
      • Ớt sừng: 3 quả;
      • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.
      • Hành khô, tỏi: bóc vỏ,rửa sạch, băm nhuyễn;
      • Giò heo: Làm sạch, rửa lại với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị;
      • Bông atiso: Rửa sạch; phần cọng atiso phải tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm; Phần bông tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong;
      • Cà rốt: Nạo bỏ vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày cỡ 0,5cm, bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn;
      • Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn;
      • Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;
      • Hành lá, ngò: Nhặt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

      Cách nấu atiso hầm giò heo:

      • Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món canh hầm thơm ngon hơn;
      • Cho một lượng nước vừa đủ và giò heo vào nồi hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng;
      • Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị đậm đà;
      • V ặn nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong thời gian hầm, nếu bạn thường xuyên hớt bọt thì nước dùng sẽ trong hơn. Khi hầm xong, bạn cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.
      • Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò và một ít tiêu lên trên;
      • Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm.
      • Món giò heo hầm cùng bông actiso hoàn thành đem múc ra bát trang trí cho đẹp mắt, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà;
      • Nước canh phải trong, chân giò, bông , cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ dễ ăn, đậm đà gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn;

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mọi Người
    • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Ngon Ai Cũng Thích
    • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
    • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản
    • Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Trong Nháy Mắt Siêu Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Trà Atiso Khô

      --- Bài mới hơn ---

    • Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng
    • Cách Nấu Món Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Độc Đáo Và Hấp Dẫn
    • Canh Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt
    • Các Bộ Phận Cây Atiso Được Dùng Làm Thuốc
    • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Atiso
    • Vào những ngày trời hè nóng bức, một tách trà giúp thanh nhiệt cơ thể sẽ là vị cứu tinh cho bạn. Hiện nay có rất nhiều loại trà có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên mà bạn có thể chế biến tại nhà để làm thức uống cho ngày nắng nóng như trà lài, trà sen, trà sâm dứa,…Và hôm nay Sơn Việt sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà atiso khô tại nhà đơn giản, dễ làm.

      Trà atiso là sản phẩm được rất nhiều người yêu thích nhờ những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, cũng vì thế mà cách nấu trà atiso khô được nhiều người quan tâm.

      Công dụng của trà hoa atiso khô:

      – Hoa atiso khô được dùng làm nước giải khát thơm ngon và bổ dưỡng.

      – Trà hoa atiso khô rất bổ ích cho sức khỏe với các tác dụng mát gan, thông tiểu tiện, thông mật, các bệnh yếu gan mật, viêm thận cấp tính và kinh niên, hạ thấp lượng cholesterin. – Nếu thường xuyên dùng hoa trà atiso khô sẽ cho bạn làn da hồng hào, láng mịn.

      Sau khi lấy bông atiso khô ra, rửa sơ qua với nước lạnh khoảng 2 lần. Bạn nên cẩn thận vì bông atiso khô cứng, khi đâm vào tay sẽ hơi đau.

      Cho 10 gr hoa Atiso sấy vào bình châm nước sôi ngập mặt tráng sơ qua trà rồi đổ bỏ.

      – Cho 2000ml nước sôi ngâm từ 3-5 phút rồi chắt lấy nước để nguội rồi bỏ tủ lạnh dùng trong ngày, còn nếu bạn muốn uống nóng cũng có thể uống ngay 3-5 phút sau khi pha. là chúng ta dùng được.

      Trà atiso khô sau khi pha đạt chuẩn sẽ có màu nâu nhạt, độ thơm ngon tự nhiên.

      Cách nấu trà atiso khô cũng có thể tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể giảm lượng nước cũng như châm thêm đường để uống. Hoặc để tách trà tăng thêm hương vị bạn có thể thêm vài lát chanh hoặc vài giọt mật ong.

      Tuy nhiên để đảm bảo được cách nấu trà atiso khô ngon nhất bạn nên chọn sản phẩm trà từ cơ sở uy tín. Khi chọn mua trà hoa atiso khô bạn nên chọn hoa atiso nguyên chất 100% có nguồn gốc ở vùng cao nguyên Lâm Đồng, vì theo nghiên cứu, bông atiso được trồng ở đà lạt sẽ có tác dụng ngừa và trị bệnh cao nhất. Trên thị trường có rất nhiều nơi sản xuất và cung cấp trà hoa atiso khô, Sơn Việt là một trong những địa chỉ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Hơn mười năm hoạt động và trưởng thành trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh sản xuất các loại trà và cà phê danh tiếng chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tối ưu cho bạn.

      Liên hệ với chúng tôi qua website chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

      --- Bài cũ hơn ---

    • #1 Cách Nấu Bông Atiso Tươi Làm Nước Uống Giải Nhiệt Thanh Lọc
    • Cách Nấu Súp Miso Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản
    • News Video Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngon Khó Cưỡng Ở Gia Kiệm
    • Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video
    • Các Món Chè Làm Từ Chuối Thực Hiện Như Thế Nào?
    • Cách Nấu Bông Atiso Tươi, Khô

      --- Bài mới hơn ---

    • Chia Sẻ Về Phòng Khám Xuân Hồng
    • Gel Dưỡng Da Lô Hội Aloe Vera Gelly Mã Số 061
    • Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing Gel Lại Có Đến 7 Cách Sử Dụng Thế Này?
    • Xịt Khoáng Lô Hội Aloe Vera Soothing Mist
    • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
    • Bông Atiso là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ con người, từ việc nấu nước tươi, ngâm hay chế biến cùng các món ăn cũng đem lại những hương vị thanh mát cho bất cứ ai.

      Tuy nhiên không có cách nào có thể khai thác các lợi ích của bông Atiso tối đa bằng cách nấu nước uống tươi, nhất là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Chính vì thế hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bông Atiso ngay tại nhà để bạn có được loại nước uống tuyệt vời này!

      Chắc hẳn ai cũng niết những công dụng hữu hiệu của hoa Atiso. Dùng Atiso thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…

      Tuy nhiên, các chuyên gia đông y cũng cảnh báo, người dùng không nên lạm dụng Atisô bởi những tác dụng thần kỳ của nó. Nếu ăn và uống quá mức sẽ có những biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, cơ thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa.

      Nguyên liệu

      • 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
      • Vài viên nhỏ đường phèn.

      Cách nấu

      – Bước 1: Bông Atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông Atiso vừa, không già cũng không non quá. Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

      – Bước 2: Bạn cho bông Atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông Atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông Atiso mềm, ra hết chất ngọt là được.

      – Bước 4: Khi bông Atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần. Phần bông Atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

      Cách nấu bông Atiso thật đơn giản đúng không nào? Không mất quá nhiều công sức cũng như thời gian là bạn đã chế biến được một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát cho mình và cả gia đình rồi đấy.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 4 Cách Làm Rau Câu Với Bột Agar Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
    • Bột Agar Là Gì? Cách Làm Thạch Từ Bột Agar
    • Thế Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Chưa?
    • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
    • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Ngất Ngay Tại Nhà
    • Cách Nấu Nước Atiso Tươi – Cách Nấu Trà Từ Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè, Hướng Dẫn Cách Chế Biến Atisô Tươi
    • Rễ Atiso Sấy Đà Lạt
    • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
    • Cách Nấu Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
    • 10 Món Ăn Dặm Dễ Ăn Cho Bé
    • Bổ sung nước sâm hoa atiso vào thực đơn thức uống (Ảnh: Internet).

      Đang xem: Cách nấu nước atiso tươi

      Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại nước thanh nhiệt như nước sâm bông cúc, trà bí đao, nước đậu xanh hay nước sâm mía lau rễ tranh thì hôm nay hãy bổ sung vào sổ tay nước sâm atiso mới toanh. Đây là một trong những thức uống giải nhiệt sử dụng hoa atiso – một loại thực phẩm với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe làm nguyên liệu chính. Nước sâm atiso có hương thơm nhẹ, vị ngọt thanh, lẫn vào đó là hương lá dứa được nhiều người ưa thích.

      ẨnHiện

      2 Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Mát

      Nguyên Liệu Nấu Sâm Atiso

      2 hoa atiso lớn.3.5 lít nước.1 bó lá dứa .60gr đường phèn.Dụng cụ: dao, thớt, nồi, rây, chai hoặc bình thủy tinh.

      Hoa atiso là thực phẩm tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

      Tìm Hiểu Ngay

      Pha Chế Đặc Biệt

      Tìm Hiểu Ngay

      Khóa Học Barista

      Tìm Hiểu Ngay

      Khóa Học Bartender

      Tìm Hiểu Ngay

      Khóa Học Kem Ý

      Tìm Hiểu Ngay

      Khởi Sự Kinh Doanh Nhà Hàng – Cafe

      Tìm Hiểu Ngay

      Nghiệp Vụ Bar Trưởng

      Tìm Hiểu Ngay

      Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Mát

      Sơ Chế Nguyên Liệu

      Hoa atiso mua về bạn ngâm vào trong thau nước muối pha loãng trong 30 phút để khử độc và loại bụi bẩn. Sau đó, bạn cắt bỏ bớt cuốn và cắt đôi hoặc cắt 4 tùy thích.

      Lá dứa cùng rửa sạch, cắt khúc ngắn và bó thành một bó nhỏ, để ráo nước.

      Nấu Nước Sâm Atiso

      Bạn cho hoa atiso vào nồi, thêm lá dứa, đường phèn và 3.5 lít nước lọc, đậy nắp nồi và đun sôi.

      Đến khi nước sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ và đun trong khoảng 1.5 tiếng đồng hồ cho hoa atiso tiết ra hết chất ngọt. Vì thời gian hầm hoa atiso tương đối lâu, nên để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi ủ. Nếu dùng nồi ủ, bạn ủ trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ, phần nước sâm của bạn sẽ có được độ ngọt, thơm hấp dẫn.

      Chú ý thời gian hầm để hoa atiso tiết hết nước ngọt (Ảnh: Internet)

      Thưởng Thức Nước Sâm Atiso

      Khi hoa atiso đã ra hết nước ngọt, bạn vớt hoa, lá dứa ra đĩa, phần nước sâm để nguội rồi cho vào bình thủy tinh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, dùng hết trong 3 – 4 ngày. Nước sâm atiso dùng nóng hay lạnh đều thơm ngon.

      Một lưu ý khi bảo quản nước sâm atiso là bạn không nên dùng chai hoặc bình nhựa. Việc chứa thực phẩm trong nhựa lâu ngày sẽ hình thành chất độc không tốt cho sức khỏe đồng thời ám mùi khiến thức uống bị hôi.

      Uống Nước Sâm Atiso Có Tác Dụng Gì?

      Bên cạnh công dụng mát gan, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, nước sâm atiso được xem là một liều thuốc thiên nhiên vô cùng hiệu quả trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, kích thích ăn ngon, lợi gan mật, tốt cho tim mạch. Nước sâm atiso cũng có tác dụng đào thải cholesterol xấu, cải thiện sức khỏe làn da.

      Đặc biệt với lượng chất chống oxy hóa cao, việc sử dụng nước sâm atiso thường xuyên sẽ góp phần ngăn chặn các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, bệnh bạch cầu…

      Bạn đã thử cách nấu nước sâm atiso tại nhà chưa? Hương vị thơm ngon của thức uống sẽ khiến bạn yêu thích ngay lần đầu thưởng thức. Giờ đây, bạn có thức uống để thương thức tại nhà mà không cần phải ghé hàng quán bên ngoài.

      Nếu bạn có dự định mở quán kinh doanh thức uống giải nhiệt, những cách làm sâm bí đao, trà artiso, nước sâm bông cúc chi tiết tại trường Dạy Pha Chế Á Âu sẽ giúp bạn có một thực đơn thức uống thơm ngon và phong phú.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Hoa Atiso Khô Thơm Mát Giải Độc Gan
    • Chuyên Cung Cấp Trà Sâm Dứa, Trà Túi Lọc Atiso, Trà Xanh Hoa Lài
    • Súp Atisô Jerusalem Với Cua Và Chanh
    • Hướng Dẫn Nấu Súp Atisô Giúp Trị Nám Da
    • Súp Hoa Atiso Với Thịt Bò Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100