Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Quả Atiso / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ? / 2023

Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt. Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng. Theo một số nghiên cứu, dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.

Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.

Gần đây, các nhà nghiên cứu Malaysia đã phát hiện ra nước ép từ đài tươi của atiso đỏ rất bổ dưỡng, có tác dụng ngừa ung thư. Ở Thái lan, lá đài atiso đỏ là loại cây thuốc được phơi khô sắc uống giúp lợi tiểu, ngừa sỏi thận.

Đối với những người mập đang muốn giảm cân, trà atiso đỏ là một lựa chọn khá đúng đắn vì atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể.

Mẹo nhỏ:

Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản này bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.

Hướng dẫn bạn cách ngâm hoa atiso đỏ làm nước uống đơn giản:

Trái atiso đỏ mua về tách riêng đài hoa để ngâm siro, còn hạt ở trong thì có thể nấu nước uống như uống trà. Thường 1 kg trái tách ra được nửa kg đài hoa.

Đài hoa tách xong đem rửa, ngâm với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Chuẩn bị một bình thủy tinh, tránh bình nhựa vì khi ngâm, nhựa thôi ra ngấm vào siro không tốt cho sức khỏe.

Thông thường, khi ngâm siro, tỉ lệ đường và hoa là 1:1 (tức 1kg hoa ngâm với 1kg đường). Ban đầu rải một lớp đường dưới đáy bình, trải lên đó một lớp hoa, rồi lại một lớp đường, cứ như vậy cho đến hết và phủ trên cùng là một lớp đường. Sau đó lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc.

Các bước chi tiết cách ngâm hoa atiso ngon bổ dưỡng tại nhà:

Hơn thế DIVA Gốm Sứ giới thiệu đến bạn đọc một số cách pha chế hoa atiso đỏ ngon tuyệt mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

Trà từ hoa atiso đỏ tươi: sau khi mua về, tách hạt đi rồi rửa sạch hoa và để cho ráo nước. Đun nước sôi, sau đó cho đài quả đã rửa sạch vào, cho thêm một vài lát gừng, một chút đường hoặc mât ong sau đó khuấy đều và thưởng thức.

Nguồn: Sưu tầm(Phunuyeukieu)

Siro hoa atiso đỏ: hoa tươi sau khi mua về, ta cũng tách hạt đi rồi rửa sạch hoa và để cho ráo nước. Cứ 1 kg hoa tươi thì dùng 800g đường để ngâm. Lấy 1 cái bình rửa sạch và lau cho thật khô, xếp hoa atiso đỏ vào, cứ 1 lớp hoa ta cho 1 lớp đường, xong hết thì ta đậy chặt nắp lại và giữ chỗ thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào trong vòng 5 – 7 ngày để đường tan hết. Vớt cánh hoa ra khỏi siro, siro này có thể dùng ngay nhưng để giữ được lâu, ta sẽ bắt lên bếp với lửa nhỏ cho đến khi siro sôi thì tắt bếp, đợi nguội, cho vào chai và dùng dần. Với cánh hoa, ta có thể sên thành mứt, ăn cũng rất ngon.

Rượu atiso đỏ: hoa atiso đỏ sau khi mua về ta cũng tách hạt, rửa sạch rồi để cho thật khô ráo. Xếp hoa vào bình thủy tinh sạch và khô, sau đó từ từ đổ rượu vào và cất bình nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 3 tháng là dùng được.

Cách Pha Trà Ngon Từ Đài Quả Tươi Atiso Đỏ / 2023

Uống trà là nét văn hóa lâu đời của người Việt. Một tách trà ngon, tốt cho sức khỏe từ Atiso đỏ, với cách pha đơn giản sẽ mang đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc.

Atiso đỏ hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như Hồng Hoa, Bụp giấm, cây rau chua… có tên khoa học là Hibiscus Sabdariffa Linn. Được biết tới từ hàng trăm năm trước tại châu Âu vì những công dụng tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ giảm huyết áp,giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ ung thư, cung cấp vitamin cho cơ thể, thanh nhiệt giải độc…Mùa hoa Atiso đỏ thường vào độ tháng 9, tháng 10 hàng năm, thưởng thức một tách trà ngon được pha từ Atiso đỏ tươi mỗi sáng là bài thuốc tốt cho sức khỏe.

Cách pha một tách trà ngon từ Atiso đỏ không hề khó, thông thường bao gồm các bước cơ bản:

-Chọn từ 3-5 đài quả tươi, đỏ mọng rừa sạch bằng nước ấm trước khi cho vào pha.

Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ cho người sành trà

– Đun nước sôi sau đó cho đài quả đã rửa sạch vào, để tách trà được thơm ngon hơn, nước nên có nhiệt độ 100°c là thích hợp nhất. Cho thêm một vài lát gừng, một chút đường hoặc mât ong sau đó khuấy đều.

– Đợi trà sôi từ 3-4 phút, ủ trà sau đó có thể rót ra cốc và thưởng thức.

Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ đơn giản và nhanh chóng, mỗi buổi sáng hoặc tối uống một tách trà sẽ rất tốt cho những người bị cao huyết áp, mỡ máu hoặc tiểu đường. Hiện nay, để pha một tách trà ngon từ Atiso đỏ không phải đợi tới tháng 9, tháng 10, sử dụng đài quả khô hoặc trà nhúng từ các sản phẩm Hibiscus trà vẫn giữ nguyên được những hương vị tự nhiên tươi ngon nhất từ đài quả tươi.

Clip cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ

Công ty Roselle Việt Nam xin chân thành cảm ơn chị Hoàng Phương Linh – Trưởng phòng Marketing nhà hàng cơm chay Bồ Đề Tâm đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện thành công clip ngắn “Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Hibiscus”.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

Cách Nấu Bông Atiso Khô / 2023

Có lẽ ai cũng biết bông atiso có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng cách nấu bông atiso khô thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, DalatFOODIE xin chia sẻ bí quyết nấu bông atiso khô đơn giản, chỉ mất chừng 30 phút là có ngay bình trà atiso thanh mát cho cả nhà.

Cách nấu bông atiso khô thanh nhiệt

Đầu tiên, để có được một bình trà atiso ngon, bạn phải chọn được những bông atiso khô nguyên chất, sạch và an toàn. Trà bông atiso được nấu từ bông atiso khô nguyên chất sẽ có hậu ngọt, dễ uống mà không cần đường thêm đường.

Khi mua bông atiso khô về, bạn nên bảo quản ở nơi kín gió, khô ráo. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy khoảng 2 nắm tay (tầm 50g bông atiso). Sau khi lấy bông, nhớ cột kín miệng túi đựng bông atiso.

Sau khi lấy bông atiso khô ra, rửa sơ qua với nước lạnh khoảng 2 lần. Bạn nên cẩn thận vì bông Atiso khô cứng, khi đâm vào tay sẽ hơi đau.

Sau khi rửa sạch, cho bông atiso vào nồi, thêm khoảng 2 lít nước, đun sôi nước trong vòng 15 phút (tùy vào thích uống đậm hay nhạt mà có thể thêm bớt lượng nước cho phù hợp).

Sau 15 phút đun sối, bạn tắt bếp, để nguội và cho vào bình nước, lược bỏ phần bông đi. Bảo quản trà atiso trong ngăn mát tủ lạnh, uống trong vòng 24h là tốt nhất. Khi uống có thể cho thêm đường. Tuy nhiên, uống trà atiso nguyên chất vẫn có tác dụng tốt hơn.

Tìm hiểu tác dụng của trà atiso

Hoa atiso khô từ xưa đã được dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh về suy gan thận, viêm thận cấp, mạn tính hoặc sưng khớp xương.

Atiso có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, cynarin cùng các vitamin A , B1, B2, C. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C và chất cynarin trong bông atiso rất cao. Bông atisô khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng, lợi mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, thanh nhiệt, tăng tiết sữa cho sản phụ…

Bông atiso có tác dụng làm thải độc cho gan, nên nhiều chuyên gia khuyên những người có chức năng gan yếu hoặc men gan cao, thường xuyên nổi mẩn, ngứa, nóng trong người, nước tiểu có màu vàng đậm, ăn uống khó tiêu hoặc thường xuyên uống rượu bia thì nên uống trà atiso để cải thiện tình trạng bệnh.

Do có tính năng thải độc gan rất mạnh, nên uống trà atiso còn giúp làm đẹp da. Vì da yếu, kém tươi, nổi mụn nhiều một phần cũng do gan. Uống trà atiso điều độ sẽ giúp da bạn tươi tắn, khỏe, hồng hào lên mỗi ngày.

Mong rằng với cách nấu bông atiso khô đơn giản mà DalatFOODIE vừa chia sẻ ở trên, bạn và gia đình sẽ có những li trà atiso khô thanh ngọt để giải khát và tăng cường sức khỏe mỗi ngày.

Cách Nấu Bông Atiso Tươi, Khô / 2023

Bông Atiso là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ con người, từ việc nấu nước tươi, ngâm hay chế biến cùng các món ăn cũng đem lại những hương vị thanh mát cho bất cứ ai.

Tuy nhiên không có cách nào có thể khai thác các lợi ích của bông Atiso tối đa bằng cách nấu nước uống tươi, nhất là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Chính vì thế hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bông Atiso ngay tại nhà để bạn có được loại nước uống tuyệt vời này!

Chắc hẳn ai cũng niết những công dụng hữu hiệu của hoa Atiso. Dùng Atiso thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…

Tuy nhiên, các chuyên gia đông y cũng cảnh báo, người dùng không nên lạm dụng Atisô bởi những tác dụng thần kỳ của nó. Nếu ăn và uống quá mức sẽ có những biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, cơ thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu

1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)

Vài viên nhỏ đường phèn.

Cách nấu

– Bước 1: Bông Atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông Atiso vừa, không già cũng không non quá. Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

– Bước 2: Bạn cho bông Atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông Atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông Atiso mềm, ra hết chất ngọt là được.

– Bước 4: Khi bông Atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần. Phần bông Atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

Cách nấu bông Atiso thật đơn giản đúng không nào? Không mất quá nhiều công sức cũng như thời gian là bạn đã chế biến được một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát cho mình và cả gia đình rồi đấy.