【#1】6 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Như Xôi Đậu Xanh, Xôi Đậu Phộng, Xôi Gà, Xôi Đậu Đen, Xôi Lá Dứa

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện có khó không, nấu như thế nào xôi nhanh mềm – Việc nấu xôi được truyền từ đời các bà, các mẹ xa xưa có vẻ như thật sự khó khăn, công phu đối với mọi người hiện đại. Vậy ta không thử sử dụng nồi cơm điện hiện đại có sẵn tại nhà của bản thân để tạo ra những nồi xôi ngon, dẻo và thơm mà không quá tốn thời gian như trước nhỉ?

Vào những ngày làm việc, học tập mệt mỏi ta có một đĩa xôi sáng thơm phức, ngon lành cung cấp năng lượng thì quá tuyệt phải không các bạn. Hay chúng ta nấu xôi chuẩn bị cho các đám, tiệc luôn là lựa chọn tuyệt đối của gia đình người Việt.

Việc nấu xôi không chỉ còn dành cho một người trong gia đình mà chúng ta ai cũng đều có thể nấu được vì ngoài nấu chúng ta chỉ cần ấn vài nút, phần còn lại chỉ nhờ vào nồi cơm điện thôi. Với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm ga mà chúng lại chín đều hạt, không còn chỗ sượng chỗ nhão như cách nấu truyền thống.

Theo những điều trên, vậy sao chúng ta không cùng Massageishealthy tham khảo 3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa tiết kiệm lại đảm bảo ngon miệng nào!

Các loại nồi cơm điện đa năng có thể nấu xôi tại nhà

  • Nồi cơm điện Sharp
  • Nồi cơm điện Cuckoo
  • Nồi cơm điện Panasonic
  • Nồi cơm điện Tiger
  • Nồi cơm điện Toshiba
  • Nồi cơm điện Kangaroo
  • Nồi cơm điện Sunhouse
  • Nồi cơm điện Toshiba RC-18NMF
  • Nồi cơm điện Sharp KS-COM18V-W
  • Nồi cơm điện Cuckoo CR-0631F
  • Nồi cơm điện tử Kangaroo KG566
  • Nồi Cơm Điện Tử Tiger JBV-S10W
  • Nồi cơm điện Panasonic Panc-sr
  • Nồi cơm điện Sunhouse SHD8602
  • Nồi Cơm Điện Từ Supor CFXB50HC12VN-120 1.8L

1. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản

Đậu xanh với tính hàn, mát gan,thanh lọc cơ thể. Cùng với gạo nếp tính nóng làm cân bằng trạng thái, không những vậy món xôi này lại quen thuộc, không kén người ăn. Nguyên liệu để làm lại rất dễ tìm tại các chợ, siêu thị hay tiệm tạp hóa gần nhà và chỉ cần 2 đến 3 nguyên liệu là ta đã có thể nấu một nồi xôi ngon rồi.

Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh nấu bằng nồi cơm điện

  • 220gram gạo nếp (bạn có thể ước lượng gạo tùy theo số lượng thành viên gia đình).
  • 80gram đậu xanh đã được bóc vỏ.
  • 1/2 muỗng cà phê muối trắng.

Cách nấu xôi tại nhà như sau

Chúng ta ngâm đậu xanh không vỏ trong nước khoảng 10 cho đến 15 phút đồng hồ rồi vớt ra để rổ. Gạo nếp ngon ta vo sạch với nước, vớt ra để ráo chứ không cần ngâm gạo như trước kia nữa.

Cho gạo nếp và đậu xanh vào nồi cơm điện, cho 1/2 muỗng cà phê muối, nước vào nồi và trộn đều hỗn hợp. Cho vào nồi và bật chế độ Cook (nấu) như nấu cơm bình thường.

Nấu đến khi xôi chín và nhảy qua nút Warm (hâm) thì mở nồi xới cho xôi tơi đều rồi để khoảng 4 tiếng là xôi ngon đã hoàn thành.

2. Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện đa năng

Nếu các bạn muốn có một loại xôi với mùi thơm là lạ mà lại thân quen với gia đình, nhưng bạn đã ngán với xôi đậu xanh thì hãy đến với “anh em gần” của nó là loại xôi đậu đen thơm ngon, mềm hơn lại bùi hơn đậu xanh. Nhưng những phần hơn ấy cũng không hề tốn quá nhiều thời gian, lại nhanh chóng đầy ắp năng lượng.

Nguyên liệu nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện:

  • 400gram gạo nếp.
  • 120gram đậu đen.
  • 1 muỗng cà phê muối hột
  • 30gram đậu phộng.
  • 1/2 muỗng canh mè đen.
  • 1/2 muỗng cà phê muối trắng mịn.

Cách nấu

Đậu phộng rang giã nhuyễn rồi trộn đều với mè rang và muối để làm muối mè thơm phức ăn kèm này.

Đậu đen đãi/sàng cho sạch sạn hay đậu hư, cho vào nồi cơm điện với lượng nước gấp đôi lượng đậu như trên, bật nút nấu sôi đậu cho đậu mềm.

Khi nồi đậu sôi khoảng 5 phút thì bỏ nước. Thêm lượng nước gấp đôi lượng đậu cùng tý xíu muối, bật nút nấu cơm trong khoảng 15 phút cho đậu thật chín nhừ.

Khi đậu chín cho gạo nếp vào nấu cùng, thêm nước xâm xấp mặt, nấu đến khi xôi chín. Khi nút báo hiệu xôi chín thì xới đều xôi lên.

3. Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Nếu các bạn không thích vị bùi bùi của “anh em” nhà xôi đậu thì sao không thử món xôi lá dứa thơm thơm, đẹp mắt sau đây cũng sẽ trở thành bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà đấy.

Với phương pháp nấu này thì xôi lá dứa sẽ dẻo hơn hòa quyện với vị thơm của lá dứa và mè kết hợp với sợi dừa giòn ngon ăn kèm, chắc chắn đây chính là món xôi cực ngon không thể chê vào đâu được luôn.

Nguyên liệu nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện:

  • 250 gram gạo nếp.
  • 1/2 bó lá dứa tươi cho màu đẹp.
  • 2 muỗng cà phê muối.
  • 100gram dừa nạo.
  • 100gram mè trắng.
  • 2 muỗng canh đường trắng.

Cách nấu tại nhà

Gạo nếp thơm vo sạch cho ra sạn, rồi ta ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Cho gạo nếp vào rổ, để ráo, thêm muối vào, trộn đều trước khi nấu.

Cho gạo nếp, nước lá dứa vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu cơm bình thường, nấu chín. Thỉnh thoảng đảo đều để xôi chín đều mà không sượng. Cho xôi ra đĩa, rắc hỗn hợp mè trắng, dừa nạo lên trên và mời cả nhà thưởng thức!

4. Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

  • Lạc: 1 ống bơ hoặc hơn. Nếu bạn thích ăn lạc thì có thể tăng thêm lượng lạc theo sở thích.
  • Nước dừa tươi: 1 quả.
  • Mỡ gà hoặc mỡ heo: 1 muỗng. Mỡ động vật giúp cho món xôi lạc bóng mẩy, ngon và đẹp mắt
  • Muối 1 nửa muỗng café

Các bước thực hiện cach nau xoi dau phong

– Bước 1: Gạo nếp các bạn đãi sạch, bỏ sạn rồi ngâm ít nhất khoảng 3 tiếng để khi nấu xôi mềm, dẻo và không bị sượng.

– Bước 3: Gạo nếp sau khi đã ngâm đủ thời gian thì bạn vớt ra, để ráo, sau đó bạn cho một nửa thìa café muối vào gạo, xóc đều gạo. Tiếp đến bạn cho lạc vào trộn cùng gạo nếp. Các bạn chuẩn bị nồi hấp chuyên dùng để đồ xôi rồi cho gạo nếp, lạc vào hấp với nước cốt dừa.

Cach 2 : Nấu xôi bằng nồi cơm điện đơn giản Hướng dẫn cách nấu xôi đậu phộng

– Bước 1: Cho đậu phộng vào nồi luộc trên lửa vừa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ chờ thêm 10 phút sau đó vớt ra. Nếu sử dụng đậu phộng non các bạn có thể bỏ qua bước này. Gạo nếp vo sạch, để ráo nước, xóc với ½ muỗng cà phê muối.

– Bước 2: Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa sao cho ngập mặt gạo (sử dụng nước dừa để xôi thơm và béo hơn, nếu không có sẵn nước dừa các bạn có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự), đổ đậu phộng vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện lại, thực hiện thao tác như nấu cơm bình thường.

– Bước 3: Chỉ mất khoảng chừng 5 -8 phút nồi sẽ bật sang nấc “Warm”, các bạn mở nắp nồi ra rưới 1 muỗng mỡ gà hoặc mỡ heo vào và trộn đều. Lúc này hạt gạo vẫn chưa chín, các bạn để nồi nguội bớt và sau đó ấn xuống nút “Cook” một lần nữa, khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng thì bạn để yên không mở nắp trong vòng 15 phút để xôi chín hẳn.

– Bước 4: Không nên để xôi quá lâu trong nồi hơi nước hấp hơi sẽ làm cho xôi bị nhão. Cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với trứng chiên, ruốc bông hoặc muối mè cho phong phú.

5. Cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện dẻo thơm đơn giản

Bữa sáng được thưởng thức một dĩa xôi gà vừa ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ năng lượng thì còn gì hấp dẫn bằng. Xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện dẻo thơm.

Trong cách nấu xôi gà ngon ngày hôm nay, ngoài vị mặn ngọt của gà chiên, món xôi còn được ăn kèm với lạp xưởng, tôm khô, ruốc và ít trứng gà thái sợi, hành khô phi thơm.

Nguyên liệu nấu xôi gà

  • 300g nếp
  • 4 đùi gà hay nửa con gà nhỏ
  • Lạp xưởng
  • Tôm khô
  • 2 quả trứng gà
  • Hành lá, tiêu, nước tương (xì dầu), bột nêm và muối.

– Bước 2: Tiếp đó mình vo sạch gạo nếp rồi cho vào nồi cơm điện, thêm vào đó 1 thìa café muối và đậu phộng luộc vào. Sau đó rót nước vào nấu xôi sao cho vừa ngập gạo và đậu rồi đậy nắp lại.

– Cách nấu xôi gà ngon bằng nồi cơm điện cũng giống như việc nấu cơm quen thuộc chúng ta ấn chế độ COOK để bắt đầu, khi nồi điện chuyển WARM thì ta mở nắp nồi rồi dùng đũa xới đều cho xôi chín dẻo.

– Bước 4: Đùi gà ướp đã thấm đều thì bạn đem chiên, cách làm xôi gà chúng ta sẽ chiên cho gà vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu và đợi nguội bớt. Gà nguội rồi thì mình tước sợi nhỏ. Bước này bạn có thể thay bằng cách nấu xôi gà nướng.

– Bước 5: Hoàn thành món xôi gà chiên ngon – Nhặt, rửa sạch rồi xắt nhỏ hành lá, tiếp đến bạn cho vào hành lá thái nhỏ 1/2 muỗng café muối+ 1/2 thìa café đường. Trộn đều lên sau đó ta đổ dầu đã đun sôi vào, như thế đã có mỡ hành sử dụng cách nấu xôi gà rồi đấy!

– Bước 6: Xới xôi đã chín ra đĩa, sau đó thêm thịt gà lên trên và cuối cùng là rưới mỡ hành lên. Thật dễ dàng cách nấu xôi thịt gà bằng nồi cơm điện phải không nào?

Với cách làm xôi xéo gà này, bạn sẽ có món xôi thật ngon mà cũng rất đủ chất cho một gày dài làm việc của cả nhà. Xôi mềm, đậu vàng óng ả cùng với hành phi giòn tan và thịt gà đậm đà chắc chắn khiến ai cũng thích.

Bí quyết để xôi xéo của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn chính là dùng mỡ gà để phi hành rồi lại dùng chính mỡ phi hành đó rưới vào xôi, mỡ gà sẽ làm món xôi của bạn thơm ngon béo ngậy đến khó cưỡng.

6. Cách nấu xôi dừa lá dứa cốt dừa bằng nồi cơm điện ngày Tết đơn giản nhất

Cách nấu xôi dừa lá dứa cốt dừa bằng nồi cơm điện – Với mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa và lá dứa xanh hòa quện với từng hạt xôi tròn căng tạo nên món xôi dừa lá dứa thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu xôi dừa lá dứa

  • Gạo nếp: 600gr
  • Nước cốt dừa: 250gr
  • Lá dứa ( Lá nếp ): 200gr
  • Đường kính trắng
  • Dừa nạo sợi

Cách nấu xôi dừa lá dứa nước dừa bằng nồi cơm điện

Lá dứa mua về các bạn đem rửa sạch rồi đem cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố và một ít nước rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong các bạn sử dụng rây lọc nước lá dứa riêng và vứt bỏ bã.

Sau khi ngâm gạo xong, các bạn vớt gạo ra rá sạch rồi cho một chút muối và dầu ăn vào đảo đều cho ngấm. Việc cho dầu ăn và muối ở công đoạn này sẽ giúp hạt xôi bóng và dẻo hơn. Đây là công đoạn khá quan trọng trong cách làm xôi dừa lá dứa

Quá trình đồ xôi để xôi chín và có độ dẻo khoảng 5 -10 phút chúng ta đảo xôi một lần và lặp lại đến khi xôi chín. Thông thường thời gian để xôi chín khoảng 30-45 phút. Khi xôi chín bạn dùng đũa để kiểm tra xôi đã dẻo và chín kỹ hay chưa. Hạt xôi nở đều và có độ quánh vừa phải là được.

Xôi sau khi đồ chín chúng ta đổ ra một nồi lớn rồi cho ngay nước cốt dừa vào và đảo đều. Xôi kết hợp với nước cốt dừa tạo nên một mùi thơm hòa quện nhẹ nhàng và rất hấp dẫn.

Với những bạn hảo ngọt có thể trộn thêm đường kính trắng và dừa nạo và trộn đều để đường ngấm vào ăn cũng rất ngon.

Thành phẩm món xôi dừa lá dứa nước dừa

Mâm cỗ Tết nhà bạn năm nay sẽ trở nên nhiều màu sắc và thị vị hơn với món xôi lá dứa này đấy. Với hương vị nhẹ nhàng giữa xôi, lá dứa, và nước cốt dừa hứa hẹn là món ăn cực kì hấp dẫn

【#2】Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Trang Trí Phong Cách Noel

Nguyên liệu nấu xôi gấc

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đơn giản mà chuẩn nhất

Bước 1:

Bạn mang gạo nếp đi vo sạch. Sau đó mang gạo đi ngâm trong nước khoảng từ 15 đến 20 phút.

Bước 2:

Trong thời gian ngâm gạo bạn tiến hành xử lý gấc. Bạn dùng thìa café nhẹ nhàng nạo gấc ra khỏi vỏ.

Bước 3

Bạn chắt nước gạo đi và đổ gấc vừa nạo vào. Bạn cho thêm 1 chút muối vào để xôi đậm đà hơn. Sau đó, bạn dùng tay chà nhẹ nhàng nếp để để thịt gấc ra hết và bám đều vào hạt nếp. Gấc bám đều và hạt nếp có màu đỏ đẹp mắt.

Nếu bạn có thời gian có thể ngâm gấc trong rượu trắng để giúp màu gấc nấu được đỏ hơn và làm cho món xôi có thêm vị đặc biệt.

Sau khi đã trộn gấc bám đều vào hạt nếp, bạn cho vào xửng nồi cơm và để yên trong 5 phút. Sau đó cho gạo gấc vào nồi cơm điện. Sau đó bạn đổ nước sạch và nước dừa vào nước dừa vào sao cho chỉ xâm xấp bề mặt. Không nên cho quá nhiều nước có thể làm xôi bị nhão hoặc hạt không tơi.

Bước 5:

Tiếp đến, bạn gạt nút sang chế độ Cook (Nấu). Ngồi đợi cho đến khi cơm sôi nồi tự động chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng). Bạn mở nắp nồi cơm ra và dùng đũa xới xôi thật đều và nhẹ nhàng.

Việc xới xôi sẽ giúp bay đi một phần hơi nước giúp làm cho hạt xôi được tơi hơn. Sau đó, các bạn đóng nắp lại và đợi khoảng 10 phút nữa là xôi đã có thể sử dụng được.

    Lưu ý: Khi xới xôi, nếu thấy nước vẫn còn nhiều thì nên chắt bớt ra ngoài, tránh xôi bị nhão.

Để cho món xôi gấc thêm đẹp mắt, các bạn cũng có thể ép xôi vào trong các khuôn. Hoặc tạo hình đẹp mắt cho món ăn của mình thêm lung linh.

  • Xôi trắng
  • Xôi gấc
  • Trứng gà
  • Cà chua bi
  • Rong biển…
  • Trứng gà đánh tan, tráng mỏng và chiên vàng.

Các kiểu trang trí xôi gấc kiểu Noel

Cắt miếng trứng nhỏ đặt lên dĩa, dùng xôi gấc dàn thành chiếc mũ ông già Noel. Bạn lấy xôi trắng dàn đều làm thành chòm râu và dùng rong biển, cà chua bi làm mắt, mũi.

Dùng 1 chiếc đĩa tròn, dàn xôi trắng thành hình vòng tròn quanh dĩa. Bạn cắt trứng thành nơ, nặn xôi gấc thành những viên nhỏ, xếp đều lên xung quanh là bạn đã có ngay chiếc vòng nguyệt quế xinh xắn rồi.

Bạn tạo hình xôi gấc thành những hình tam giác từ nhỏ đến to và cân. Để tạo thành hình cây thông thật cao. Điểm thêm ngôi sao và lá rong biển, trang trí cùng những chấm tròn bằng xôi trắng và trứng.

【#3】Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Gây Nghiện

Cùng với các loại xôi hay quà sáng thì xôi đậu phộng (xôi lạc) xuất hiện nhiều ở cổng trường học hay cổng công ty và được nhiều người ưa thích để chắc dạ bữa sáng. Để giúp bạn không phải mất tiền để mua xôi đậu phông ở ngoài hàng lại đảm bảo vệ sinh, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản mà lại vô cùng tiện lợi ngay tại gian bếp nhỏ của gia đình.

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện:

  • 500 gram: gạo nếp.
  • 200 gram: đậu phộng
  • Nước dừa tươi.
  • Dừa nạo
  • 1/2 muỗng cafe muối.
  • 1 muỗng mỡ ăn (dùng mỡ gà là tốt nhất vì nó sẽ làm tăng hương vị cho món ăn)
  • Một nồi cơm điện để nấu xôi.

II. Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Với gạo nếp bạn nên chọn nếp cái hoa vàng rồi ngâm với nước khoảng 1-2 tiếng cho gạo ngậm đủ nước rồi vo sạch. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi trộn đều gạo với nửa thìa muối ăn để món xôi đậu phộng đậm đà hơn.

Bước 2: Đậu phộng bạn rửa sạch và cho vào nồi cơm điện luộc chín. Đun tầm 10 phút vớt ra và rửa sạch, nếu thích bạn có thể bọc lớp vỏ bên ngoài.

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho gạo cùng lạc đã luộc vào nồi cơm điện, cho thêm nước dừa, chút dừa nạo và nước sôi sao cho sâm sấp mặt gạo. Không được cho quá nhiều nước sẽ làm xôi đậu phộng bị nát.

Bước 4: Bạn bật nút cook trên nồi cơm điện để xôi chín. Chỉ sau 10 phút là nồi xôi chín và tự bật lên nút warm. Lúc này, bạn chờ một lúc sau đó cho thêm chút mỡ gà và đảo đều xôi và bật lại nút cook nấu thêm chút nữa. Khi nồi cơm bật nút lần tiếp theo là xôi đã chín hẳn.

Món xôi đã hoàn thành, bạn cho xôi ra đĩa và ăn kèm với trứng chiên hoặc muối vừng, ruốc hoặc thịt kho tàu đều ngon.

III. Lưu ý với cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

Món xôi đậu phộng được nhiều người chọn lựa bởi dễ chế biến mà lại cực ngon và chắc bụng cho bữa sáng. Một nắm xôi đậu phộng, thêm chút muối vừng hoặc thịt kho, trứng chiên là nó đã trở thành món ngon ăn đứt mấy quán bán ở cổng trường học rồi.

【#4】20 Cách Luộc Gà Ngon Mà Đẹp Mắt Bằng Nồi Nấu Phở Điện

    Cách 1: Luộc gà ngon bằng nồi nấu phở điện.

Nguyên liệu luộc gà:

  • 20 con gà mỗi con khoảng 1,5 kg
  • 2kg hành lá
  • 1 kg củ gừng
  • 20 thìa muối ăn

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà trước tiên bạn phải chọn được gà ngon thì khi luộc lên nó ngon được. Trước tiên, Chọn gà ta chắc thịt sau đó đem về làm sạch. Mổ moi cho nó đẹp. Sau đó cho muối vào xát quanh con gà cho bớt độ hôi.
  • Nhặt hành lá cho sạch sau đó rửa sạch. Có thể để nguyên rễ hành lại rồi rửa.
  • Gừng để nguyên vỏ rửa thật sạch rồi đập dập
  • Cho gà vào nồi nấu phở, đổ nước vào xâm xấp vào nồi cho hành lá, gừng đập dập và 5 thìa café muối vào nồi luộc gà. Đổ nước ở đây phải là nước lạnh thì gà mới không bị trớt da khi luộc. khi cho nước vào nên cho ngập hêt các con gà. nếu con nào không ngập thì chúng ta phải mở nồi khi luộc để trở gà.
  • Cắm điện vào nồi rồi vặn nhiệt độ. Không nên để quá cao mà không nên để quá thấp để đĩa nhiệt nóng vừa. Nhưng bạn nên để ở dưới lót chỗ đĩa nhiệt không nên để gà trực tiếp lên đĩa nhiệt sẽ làm gà nóng quá mà bị trớt da. Sau khi nhiệt độ sôi vừa phải thì chúng ta sôi nhỏ hơn. Chỉ cần luộc trong vòng khoảng 10 phút sau khi sôi. Tùy vào từng trọng lượng con gà mà để lâu. Sau khi luộc xong thì chúng ta ngắt điện và để ngâm gà thêm 20 – 30 phút nữa.
  • Sau khi gà đã chín thì chúng ta cho gà ra rồi nhúng luôn qua nước sôi để nguội để nước càng lạnh càng tốt rồi mới cho ra đĩa. Điều chú ý là bạn phải đợi gà nguội mới chặt gà vì có như thế nó mới ngon được chứ nếu chặt gà lúc nóng nó sẽ không được đẹp mắt cho lắm. Như vậy là đã xong được món gà luộc một cách đơn giản rồi.

Nguyên liệu

– Gà; gừng, hành, mỡ gà, nghệ

Cách luộc gà

  • Gà cúng là gà mà phải được mổ moi đồng thời khi mà trong lúc làm thì phải rửa sạch tiết để khi luộc nước không bị đục. Điều quan trọng khi mà luộc gà cúng là phải đẹp về mặt thẩm mỹ chính vì thế mà bạn cần phải có chiếc dây để buôc gà khi luộc. Khi đặt gà vào nồi nấu phở thì phải đặt gà nằm nghiêng trong nồi nước lạnh, đầu ngửa ra phía lưng, chân quặp phía sau bụng, hai cánh thì co tự nhiên. Cách này bạn nên dùng dây đã chuẩn bị trước để buộc gà lại trước khi luộc. và trong khi luộc gà không bị vẹo.
  • Nướng gừng, hành rồi rửa sạch đập dập bỏ vào nồi luộc gà.

3. Cách luộc gà không cần nước bằng nồi phở

Nguyên liệu làm món gà luộc không cần nước

Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái chỉ;
  • Lá chanh non: Rửa sạch, một nửa thái sợi nhỏ, một nửa để nguyên;
  • Gà: làm sạch, lấy lòng gà để riêng
  • Rửa gà với nước có pha rượu trắng, gừng băm nhuyễn và một ít muối để khử mùi thịt gà
  • Chanh: Lấy nước cốt.

Cách làm gà luộc không cần nước bằng nồi phở

  • Cho nước vào nồi phở sau đó cho một chiếc rổ inox hay một cái gì ở dưới để kê. Cho giỏ đựng gà vào sau đó thì xếp gà vào giỏ đựng cho vào nồi. Cho thêm gừng, muối, lá chanh vò đều rồi cho vào nồi nước. Vặn lửa to cho nước sôi. Sôi to thì vặn cho sôi vừa là được. hấp trong vòng từ 40 – 45 phút là được
  • Nồi hấp bạn phải đậy kín và đảm bảo là nước trong nồi phải luôn luôn có mà không bị cạn. Sau khi gà chín thì tắt bếp rồi cho gà ra là xong. Đợi nguội rồi chặt không nên chặt nóng.

【#5】3 Cách Hấp Gà Siêu Nhanh Và Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Điện

  • Gà: 10 con khoảng 1,2 kg, nên chọn gà ta
  • Sả: 1 kg;
  • Gừng: 10 nhánh lớn;
  • Lá chanh non vừa: 200gr;
  • Chanh: 10quả;
  • Ớt sừng: 300 gr
  • Rượu trắng: 300ml;
  • Gia vị: muối hạt, muối tinh, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành khô;
  • 01 nồi nấu phở

Sơ chế nguyên liệu

  • Sả: Rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, 1 nửa đập dập cắt khúc 3cm
  • Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái chỉ
  • Lá chanh non: Rửa sạch, một nửa thái sợi nhỏ, một nửa để nguyên
  • Ớt sừng: Thái lát
  • Gà: làm sạch lấy muối xát vào da gà cho đỡ hôi, lấy lòng gà ra. Để ráo nước
  • Chanh: vắt ra bát
  • Trộn gia vị ướp gà: Các bạn trộn đều hành băm nhuyễn, sả băm nhuyễn, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu rồi xát đều quanh mình gà để trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

Cách hấp gà

  • Cho vào đáy của khay hấp một ít sả. Lần lượt lót các lớp sả, lá chanh, gừng thái chỉ lên trên con gà
  • Sau đó cho nước vào nồi nấu phở điện rồi cho lót ở phía dưới để tạo khoảng không để hấp. Vì lượng gà nhiều nên chúng ta phải làm lần lượt. Khi thấy ít nước thì chúng ta chêm thêm nước vào trước khi cho gà vào hấp.
  • Sau đó chúng ta cho gà vào hấp cách thủy khoảng 40 -50p là được. Khi được khoảng 20p bạn trở mình gà cũng được

2. Gà hấp lá chanh bằng nồi phở

Nguyên liệu

10 con gà non vừa ăn (hơn 1kg)

500 gr lá chanh rửa sạch

Bột nghệ vàng: 2 kg

1 kg củ tỏi nhỏ, bóc vỏ, băm nhuyễn

1,5 kg chanh

300 gr ớt

300 gr gừng nhỏ, cạo vỏ, giã nhuyễn

Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà mua về làm sạch lấy lòng ruột ra khỏi gà rồi xát muối vào cho sạch phần da gà bên ngoài. Nhớ là cắt phao câu cho sạch gà hoặc bạn có thể khử mùi gà bằng gừng giã nhuyễn cùng nước muỗi pha loãng.
  • Dùng tăm nhọn hoặc kim châm đều vào khắp mình gà, ướp gà với tiêu, muối, đường, tỏi băm, nước mắm, dầu mè. Để gà khoảng 1h cho gà ngấm gia vị thấm đều gà
  • Lá chanh rửa sạch, 1nửa đem thái chỉ, 1 nửa để nguyên, vò nhẹ cho dậy mùi thơm.
  • Ớt rửa sạch, tỉa hoa 1 phần, 2 phần băm nhỏ.
  • Chanh rửa sạch, bổ đôi.

Cách hấp gà bằng nồi phở

  • Cho nước vào nồi nấu phở cho vừa. Sau đó thì kê sao cho kệ hấp được cao hơn mực nước. Cho lá chanh mà bạn vừa vò vào rồi đặt gà lên trên và rắc 1/2 lượng lá chanh cho lên trên. Sau đó thì bạn cho gà vào hấp. Và chú ý như là hấp sả nên bạn cũng xem lượng nước cho phù hợp kẻo bị hết nước. Hấp trong 35 – 40 phút là được
  • Gà chín bạn nhấc gà ra khỏi nồi, phết bột nghệ lên trên mình gà và chặt miếng vừa ăn. Bày thịt gà ra đĩa và rắc lên lá chanh thái sợi, ớt tỉa hoa.

3. Cách làm gà hấp hành

Nguyên liệu

  • 10 con gà ta ( khoảng 1kg)
  • 3kg hành lá
  • 2 kg củ hành tây
  • 1 kg củ gừng nhỏ.
  • Vài cọng mùi tây.
  • Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà: rửa sạch, để nguyên con và dùng muối xát vào gà để gà bớt hôi
  • Hành lá: rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.
  • Gừng: gọt vỏ; thái sợi.
  • Mùi tây: cắt gốc, rửa sạch.
  • Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, hạt nêm, nước mắm ngon, dầu ăn, đường. Bạn ướp trong vòng khoảng 1h là được

Cách làm gà hấp hành bằng nồi nấu phở điện nhanh

  • Cho nước vào nồi nấu phở sau đó cho khay hấp có chứa gà vào, cho thêm cả phần hành lá vào nửa phần gừng và cho chút rượu vào rồi hấp. Bạn hấp trong vòng khoảng 40 – 50p là được. Vì số lượng lớn nên chúng ta làm nhiều lượt. Sau mỗi lần vớt gà ra thì bạn phải cho thêm nước vào nồi tránh bị cạn hết nước trong nồi
  • Vớt gà ra cho nguội sau đó chặt gà thành từng miếng xếp gà ra đĩa

Các chú ý khi làm món gà được hấp bằng nồi nấu phở điện

  • Bạn phải cho gà vào hấp thì phải để ý lượng nước trong nồi tránh để cạn nước trong nồi. Khi sử dụng xong thì phải vệ sinh nồi một cách sạch sẽ tránh bị đóng két bẩn sẽ khó vệ sinh trong những lần sau.
  • Các món gà hấp xong nên đợi nó nguội bớt thì mới chặt vì nếu chặt nóng nó sẽ bị trớt hết da gà ra. Gà ăn phải dai mềm thơm mùi của gà và các gia vị khi hấp. Nên canh thời gian để xem gà hấp vừa chưa không nên hấp quá kĩ làm mất hết chất ngọt sẽ bị bở gà không còn ngon nữa.

【#6】Cách Nấu Phở Gà Ngon Để Bán

Đây là những gì hội tụ ở một bát phở ngon mà bạn nên học hỏi để nấu. Vậy để làm được một tô phở đạt chất lượng như trên bạn cần làm gì?

Cách nấu phở ngon để bán – Ngon như phở gà Hàng Điếu

Chọn nguyên liệu tươi và sạch

Hai cái quan trọng làm nên một bát phở gà ngon chính là gà và phở.

Gà nên chọn loại nuôi ở đồ, thịt săn chắc, lượng mỡ vừa phải. Nếu dùng gà non sẽ dễ bị mềm nhão thịt; gà già thì dai, béo, ngấy mỡ.

Thời gian ninh xương, luộc gà hợp lý

Tips: Thịt gà sau khi luộc cần được giữ độ giòn ở da và dai mềm ở thịt vậy nên bạn có thể chuẩn bị một thau nước lạnh để ngâm vào 5-7 phút.

Ngày nay, việc ninh xương cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ có nồi nấu phở điện chuyên dụng. Chỉ cần bỏ xương và nước vào, cài đặt thời gian và nhiệt độ cho hợp lý là bạn có được nồi nước dùng trong vắt và ngọt nước rồi.

Nồi nấu phở điện hiện nay rất phổ biến và bạn có thể trông thấy ở khắp mọi nơi. Giá thành nồi nấu phở điện tùy thuộc vào chất liệu inox, đơn vị cung cấp.

Gia giảm gia vị như thế nào?

Đây cũng là yếu tố quan trọng, vì để có một bát phở hợp với vị giác người dùng bạn phải cần thời gian để điều chỉnh. Độ đậm nhạt và mặn ngọt ở từng khu vực là khác nhau. Ví dụ khẩu vị miền Nam thì thích ăn ngọt từ đường, ở miền Bắc thì thích những gì ngọt và thanh từ xương, từ mì chính.

Trình bày đẹp mắt

Mở quán ăn nếu chỉ một lần gặp lỗi về vệ sinh thì bạn sẽ khó lòng mà tồn tại được. Vệ sinh trong cách chế biến thực phẩm, khi làm thì nên đeo găng tay vào, luôn rửa sạch đồ, khi không có khách thì che đậy vào không để côn trùng bám vào.

Thái độ phục vụ khách hàng

Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

【#7】Chỉ Bạn Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Cho Ngày Đông

Cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất – chuẩn không cần chỉnh

Nguyên liệu làm món phở bò sốt vang

  • 800gr xương bò
  • 300gr gân bò
  • 500gr bánh phở
  • 3-4 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt, hành tây
  • 100ml rượu vang đỏ
  • 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi
  • 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
  • Hành, rau mùi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, ngũ vị hương, đường…

Cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất

Thịt bò mua về phải đem rửa sạch, cần khử mùi hôi của thịt bằng cách dùng rượu trắng cho thêm 1 ít nước gừng xát vào thịt bò rồi rửa sạch bằng nước hoặc đơn giản là đun qua nước sôi tầm 3-4p cho thịt bớt hôi và rửa lại cho sạch đều được

Bước 2: Ướp gia vị thịt bò – bước quan trọng

Với Cách nấu phở bò sốt vang ngon chuẩn thì thịt bò sốt vang là “linh hồn” của món ăn, chính nó là nguyên liệu để tạo ra sự khác biệt giữa các vùng miền nên phải cẩn trọng khi ướp gia vị

  • Gừng sau khi cạo vỏ và rửa sạch thì dập thành lát (vị thơm nồng của gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch để riêng
  • Cà chua thái dạng múi cau để dùng cho bước tiếp theo
  • Ướp thịt bò với công thức như sau: khoảng ½ chén nước mắm ngon + 1 muỗng đường + gừng đập dập, quế + 1 chút ngũ vị hương trộn đều, ướp trong khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị
  • Phi thơm số hành tỏi còn lại bằng chảo và mỡ già
  • Tỏi sau khi đã vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào cùng và dùng đũa nhanh tay đảo đều
  • Đợi khi miếng thịt bò đã chín và săn lại thì đổ thịt bò vào 1 cái tô để riêng
  • Sau đó xào cà chua đã thái miếng cau sẵn bằng 1 chiếc chảo khác (Khi nấu bò sốt vang thì tốt nhất bỏ hạt cà chua để tạo độ thẩm mỹ khi đã hoàn thành)
  • Đổ thịt bò lẫn cà chua đã xào chín vào cùng, thêm phần rượu vang còn lại đã chuẩn bị
  • Cho thêm gia vị nếm vừa miệng rồi đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ (Chú ý là lửa nên để liu riu để miếng thịt bò được đảm bảo chín nhừ, gân bò sật)
  • Thêm một ít cà rốt, khoai tây đã miếng vuông sẵn vào đun cùng để món bò sốt vang đỡ ngấy, ngán và nước dùng được ngọt hơn (Khi sơ chế khoai tây, cà rốt không được quá bé tránh bị nát)
    Đến khi nồi thịt bò sốt vang đã chín mềm, hòa bột năng rồi từ từ đổ vào và dùng đũa khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là đã hoàn thành rồi

Bước 5: Làm món phở bò sốt vang

  • Sau khi đã chế biến xong “linh hồn” của món ăn thì dường như đã hoàn thành đến nửa già. Với bánh phở đã chuẩn bị, hành lá rau mùi rửa sach, phần ngọn hành lá được thái khúc còn phần gốc được trẻ nhỏ
  • Lúc ăn bạn cho bánh phở đã được trần qua vào bát, múc thêm thịt bò sốt vang và nước dùng dội lên vậy là được rồi
  • Vị ngọt thanh, ngầy ngậy của món bò cùng nước dùng phở hòa quện, thật là một hương vị khó cưỡng!

Lưu ý khi nấu món nấu phở bò sốt vang

  • Khi nấu bò sốt vang nhất định không được thiếu rượu vang, vang đỏ hoặc vang trắng đều được
  • Chỉ nên cho một lượng nhỏ ngũ vị hương thôi, không sẽ rất cay nồng khó ăn đấy
  • Nên chế biến bò sốt vang bằng nồi áp suất để đảm bảo độ nhừ
  • Tất nhiên là để gia tăng thêm hương vị thơm ngon và giúp món phở bò sốt vang của bạn hấp dẫn thì đừng quên rắc hạt tiêu cùng rau mùi, chú ý để đem lại sự tròn vị của phở bò sốt vang bạn nên ăn khi phở còn nóng.

Một tô phở phở bò sốt vang này mà thưởng thức vào mỗi sáng thì chắc chắn một ngày làm việc của bạn sẽ tràn đầy năng lượng. Hy vọng qua bài chia sẻ này các chị em đã bỏ túi cho mình cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất chuẩn không cần chỉnh để chế biến cho gia đình mình mỗi ngày!

【#8】3 Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon Khi Bạn Quá “ngấy” Các Món Dầu Mỡ

Đầu tháng là lúc bạn cần những món chay để tâm hồn thanh tịnh. Đôi khi cũng vừa giúp bạn có thể thay đổi khẩu vị khi đã quá chán với những món dầu mỡ hàng ngày. Trong bài viết này, Bếp Top sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu phở chay thơm ngon chả khác gì phở thường mà lại không bị “ngấy” do dầu mỡ.

Nguyên Liệu

  • Bánh phở: 500g
  • Củ cải: 2 củ to
  • Cà rốt: 4 củ
  • La Hán: 1 quả
  • Quế, hồi, thảo quả, đinh hương mỗi thứ một chút
  • 1 nhánh gừng nướng
  • Gia vị gồm mắm, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách Nấu

  • Rửa sạch, gọt vỏ các loại rau củ rồi cắt khúc
  • Có thể rang sơ qua quế, hồi, thảo quả cho thơm nếu muốn
  • Hầm tất cả các loại nguyên liệu trong khoảng 40 phút
  • Nêm nếm thêm gia vị cho đủ vị mặn
  • Ńếu thích ăn ngọt hơn có thể cho thêm 1 tẹo đường phèn, nhưng mình thì thấy vị của la hán và rau củ khá là đậm đà rồi nên không cho

Cách Làm Phần “Nhân” Ăn kèm

  • Phần nhân ăn kèm thường mình sử dụng rau và nấm, mình nghĩ là sẽ tốt cho sức khỏe hơn các loại đồ chay chế biến sẵn.
  • Nếu bạn nào thích ăn đậm đà thì có thể xào qua phần nhân này lên với dầu ăn. Việc xào qua này cũng đem lại một chút “mỡ màng” cho bát phở chay.
  • Sau đó chỉ cần trụng sợi phở, sắp nhân và các loại rau giá lên tùy thích rồi chan nước dùng thôi.

Cách 2 : Cách nấu phở bò chay

Nguyên liệu

  • 500 g bánh phở.
  • 200 g thịt bò chay.
  • 1 củ cải trắng.
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 khúc mía.
  • 1 quả chanh, ớt, tỏi.
  • 1 nhánh gừng.
  • 1 củ hành tây.
  • Hồi, quế, thảo quả.
  • Rau húng quế, ngò gai.
  • Gia vị gồm muối, hạt nêm, mắm, hạt tiêu.
  • Củ cải trắng, mía và cà rốt rửa sạch, cắt khúc.
  • Gừng tươi, hành tây rửa sạch cắt nhỏ.
  • Sau đó, cho củ cải trắng, mía và cà rốt đã sơ chế vào nồi nước dùng đun sôi.
  • Gừng tươi, hành tây, thảo quả, hồi và quê đem nướng cho thơm rồi bỏ vào nồi nướng dùng ninh trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng. Nêm nếm gia vị (4 thìa cà phê muối + 3 thìa cà phê hạt nêm + 2 thìa cà phê nước mắm)
  • Thịt bò chạy cắt lát, ngâm với nước nóng rồi rửa lại với nước. Sau đó cho lên chảo phi thêm một chút hành và tỏi cho thơm, rồi xào cho chín tới.
  • Bánh phở ngâm nước nóng cho mềm, sau đó rửa lại lần nữa với nước lạnh, rồi để ráo.
  • Cho bánh phở ra tô, đặt lên trên vài miếng thịt bò chay. Rồi rưới nước dùng lên thật đều cho ngập phần bánh phở, sau cùng rắc thêm chút húng quế, ớt thái nhỏ và ngò gai.

Cách 3: Cách nấu phở gà chay

Nguyên liệu:

  • 500g bánh phở hoặc 1 gói bánh phở được luộc sẵn.
  • Nước dùng
  • 1 cây tỏi tây, thái chỉ
  • 1 củ gừng
  • 1 cánh hoa hổi
  • 310g rau thơm
  • ¾ muỗng canh ngũ vị hương
  • Nước tương
  • Đường
  • Dầu thực vật
  • 1 cây tỏi tây
  • 300g thịt gà chay
  • 240g nấm thái lát (nấm loại bạn thích)
  • Hạt tiêu đen
  • Bột canh

Cách nấu phở chay:

Cách làm nước dùng

  • Đun nóng 10-12 chén nước trong một nồi cỡ vừa. Hành bóc vỏ rồi cho cả củ vào nồi nước dùng. Gừng rửa sạch để nguyên vỏ, cắt bỏ các vết dập, cho vào nồi. Tỏi tây tách lá rửa sạch rồi cho vào nồi nước dùng với hoa hồi. Đun sôi nước dùng trong 45 phút.
  • Sau 45 phút, vớt bỏ các lá tỏi tây, thêm ¾ muỗng canh ngũ vị hương, nước tương và đường cho vừa ăn. Tiếp tục đun nước dùng thêm 15 phút.

Phần “thịt”

  • Xắt lát thân tỏi tây và thái lát nấm, thịt gà chay thái miếng vừa ăn. Xào tỏi tây với dầu ăn cho đến khi vàng. Thêm nấm và thịt, vào xào trong 5-7 phút. Nêm thêm ít nước tương, hạt tiêu đên và gia vị vừa đủ.
  • Bánh phở luộc chín theo hướng dẫn của bao bì. Cho phở ra bát, xúc phần thịt lên trên.
  • Sau đó múc nước dùng vừa đủ vào bát.

Lưu ý: Nếu không mua được thịt gà chay, bạn có thể thay thế cách nấu phở chay này bằng đậu phụ.

【#9】Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này

Bột yến mạch là một bữa ăn sáng đầy đủ và lành mạnh. Bạn nên tìm hiểu cách nấu đối với từng loại yến mạch để khiến cho bát yến mạch hấp dẫn và giữ được nhiều nhất dinh dưỡng nhất.

Bột Yến mạch là một bữa ăn sáng thỏa mãn, lành mạnh. Đó là một loại ngũ cốc nguyên hạt mà hầu hết người Mỹ ăn thường xuyên.

Trong 100g yến mạch có chứa 5g chất xơ, 348 calo, 15g protein, 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 53mg canxi. Hầu hết đây đều là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thêm vào đó Yến mạch là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI – Glycemic Index). Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn một bữa ăn có GI thấp trước khi tập thể dục có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn. Ngoài những lợi ích trên yến mạch còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe khi bạn ăn chúng thường xuyên.

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại Yến mạch và bột Yến mạch, có thể phân loại ra làm 3 loại phổ biến là: Yến mạch ăn liền, Yến mạch hạt cán và Yến mạch hạt tấm. Cho dù bạn chọn loại nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu cách nấu chúng và làm chúng trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

1. Cách nấu Yến mạch ăn liền (Instant Oat)

Nấu bằng bếp: Mang 1 cốc nước (hoặc sữa không béo hoặc ít béo) và một nhúm muối (nếu muốn) để đun sôi trong nồi nhỏ. Khuấy trong 1/2 chén Yến mạch và giảm nhiệt ở mức trung bình; nấu trong 1 phút. Lấy ra khỏi bếp, đậy nắp và để yên trong 2 đến 3 phút.

Nấu lò vi sóng: Kết hợp 1 cốc nước (hoặc sữa không béo hoặc ít béo), 1/2 chén Yến mạch và một nhúm muối (nếu muốn) trong một bát microwavable 2 cốc. Nấu lò vi sóng trên cao trong 30 giây đến 2 phút.

Nấu bằng bếp: Mang 1 cốc nước (hoặc sữa không béo hoặc ít béo) và một nhúm muối (nếu muốn) để đun sôi trong nồi nhỏ. Khuấy trong 1/2 chén Yến mạch và giảm nhiệt ở mức trung bình; nấu ăn, thỉnh thoảng khuấy, trong 5 phút. Lấy ra khỏi bếp, đậy nắp và để yên trong 2 đến 3 phút

Nấu lò vi sóng: Kết hợp 1 cốc nước (hoặc sữa không béo hoặc ít béo), 1/2 chén Yến mạch và một nhúm muối (nếu muốn) trong một bát microwavable 2 cốc. Nấu Nấu lò vi sóng trên cao trong 2 1/2 đến 3 phút. Khuấy đều trước khi trang trí và thưởng thức.

3. Cách Yến mạch hạt tấm (steel cut oat)

Yến mạch cắt thép được nướng và cắt rãnh Yến mạch Hạt nhân Yến mạch đã được lấy ra khỏi vỏ trấu. Chúng đôi khi được dán nhãn “bột Yến mạch Ailen.”

Nấu bằng bếp: Đổ 3/4 – 1 cốc (180 – 240 ml) nước cho một phần yến mạch vào nồi.Dùng càng nhiều nước thì yến mạch càng mềm và càng béo. Đun đến khi nước sôi thì cho phần yến mạch hạt tấm vào.

Nấu khoảng 20-30 phút và khuấy đều. Nấu càng lâu thì yến mạch càng mềm. Khi khuấy, bạn nên khuấy từ dưới lên để yến mạch không dính vào đáy nồi.Múc yến mạch ra bát sâu. Lúc này, bạn có thể cho thêm nguyên liệu trang trí như mật ong, hoa quả, quế hoặc sirô lá phong

Lưu ý, bạn không nên nấu yến mạch hạt tấm bằng lò vi sóng, vì yến mạch hạt tấm cần thời gian nấu lâu mới có thể đạt đến độ chín hoàn hảo. Nấu bằng lò vi sóng có thể làm sôi hỗn hợp yến mạch nhưng hạt yến mạch không nỡ, không đủ độ mềm để ăn. Do đó, cách tốt nhất để nấu loại yến mạch là nấu bằng bếp.

4. Một số cách nấu khác

Nấu yến mạch trong nồi hầm: Cắm điện nồi hầm, cho tất cả nguyên liệu vào nồi rồi khuấy đều. Đậy nắp và bật nồi. Nấu yến mạch khoảng 8-9 tiếng. Sau khi yến mạch chín, tắt nồi và khuấy yến mạch lên trước khi múc ra bát. Bạn có thể nấu yến mạch trong nồi hầm vào đêm hôm trước để chuẩn bị cho bữa sáng. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 cốc (950 ml) nước.
  • 1 cốc (80 g) yến mạch cắt hạt tấm.
  • 1 cốc (120 g) quả mâm xôi sấy khô.
  • 1 cốc (150 g) quả sung sấy khô.
  • 1/2 cốc (120 ml) sữa loại nửa kem, nửa sữa.

Nấu yến mạch trong lò nướng: Bật lò nướng và cài nhiệt độ 176 độ C. Trộn tất cả nguyên liệu (yến mạch, đường nâu, bột nở, quế và muối) vào bát. Cho nguyên liệu ướt (bơ, trứng, sữa) vào một bát khác rồi khuấy đều. Đổ nguyên liệu ướt vào nguyên liệu rồi dùng thìa khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào đĩa dùng trong lò nướng. Cho đĩa vào lò rồi nướng khoảng 40-45 phút. Sau khi yến mạch chín thì lấy đĩa ra khỏi lò và thưởng thức. Bạn có thể dùng thìa múc yến mạch ra đĩa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 cốc (240 g) yến mạch ăn liền.
  • 1 cốc (200 g) đường nâu.
  • 2 thìa cà phê bột nở.
  • 1 thìa cà phê bột quế.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 1/2 cốc (115 g) bơ nấu chảy.
  • 2 quả trứng.
  • 1 cốc (240 ml) sữa.

Gợi ý các loại Topping

Các loại Topping có thể thêm vào Yến mạch để làm cho bất kỳ bột Yến mạch nào cũng sẽ ngon hơn và bổ dưỡng hơn. Đứng đầu bột Yến mạch với trái cây yêu thích của bạn giúp tăng cường chất xơ, và các loại hạt cung cấp chất béo lành mạnh và làm cho bữa sáng thêm đầy đủ.

* Trái cây sấy khô (như nho khô, quả nam việt quất, quả anh đào hoặc quả mơ xắt nhỏ hoặc quả chà là)

* Quả tươi hoặc đông lạnh

* Mứt hoặc bảo quản

* Trái cây tươi xắt nhỏ hoặc cắt lát (như chuối hoặc táo, lê, dưa lưới, bơ,…)

Các loại hạt hoặc hạt:

* Hạnh nhân, quả hồ đào, quả óc chó, quả phỉ, quả hồ trăn hoặc đậu phộng

* Hạt vừng, hạt lanh hoặc hạt chia

Chất ngọt:

* xi-rô cây phong

* Đường nâu

* Mật ong

Gia vị:

* Quế

* Hạt nhục đậu khấu

* Gừng

* Thảo quả

Sữa:

* Thêm canxi bằng cách bổ sung với một ít sữa tươi (đun nóng)

* Sữa chua

Bạn thấy đấy, nấu yến mạch cực kỳ đơn giản phải không nào. Còn bây giờ bạn có thể đặt mua ngay 1 hộp yến mạch để chế biến theo phong cách của bạn. Và bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích cực kỳ tuyệt vời mà yến mạch mang lại cho bạn.

XEM SẢN PHẨM

Nếu bạn đang cần tư vấn về các sản phẩm tốt cho sức khỏe, giảm cân, ăn kiêng hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách inbox và dừng quên like fanpage chúng tôi để theo dõi những sản phẩm mới nhất của chúng tôi và những thông tin bổ ích.

Fanpage: https://www.facebook.com/PamAndCrisco/

Hotline: 0797 446 466

Địa chỉ kho hàng: 15/6 Ngô Quyền, P.10, Q.5, TPHCM

【#10】Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng

Thứ quà sáng – xôi trắng nước cốt dừa là một trong những món ăn sáng không chỉ đơn giản về hình thức mà còn đơn giản cả về cách nấu nhưng lại là món ăn thơm ngon hết mực. Những hạt xôi tròn vo, trắng nõn, mền dẻo kết hợp với nước cốt dừa béo béo ngậy ngậy và thêm cả một chút vừng được rang thơm nức mũi nữa. Chắc chắn nó sẽ mang đến cho người thưởng thức một cái cảm giác rất tuyệt vời.

  • Gạo nếp ngon: 500g
  • Lá dứa: một bó nhỏ tầm 20 cọng lá
  • Nước cốt dừa: 400 ml
  • Đường trắng tinh luyện: 50g
  • Muối: 10g

Hiện nay, trên thị trường gạo nếp rất đa dạng và phong phú từ chủng loại, giá thành, tên gọi cho đến chất lượng. Vì thếđể chọn được loại gạo nếp ngon và an toàn, không có chứa hóa chất thì bạn cần chú ý những mẹo nhỏ sau đây.

Đầu tiên là về hình thức của gạo nếp. Gạo nếp ngon không phải ở hạt gạo to hay nhỏ mà điều quan trọng là hạt gạo phải đều nhau, căng bóng, không có nhiều hạt gạo màu vàng, không bị gãy hạt và không bị mùn.

Các bạn không nên chọn loại gạo nếp trắng một cách lạ thường hay bạc bụng bởi vì đó là gạo đã được xay xát quá kỹ. Nó làm mất đi lớp cám bao quanh hạt gạo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi và các vitamin nhóm B,…

Ngoài ra, các bạn cũng có thể ngửi để phân biệt gạo ngon hay dở. Nếu là gạo nếp ngon thì sẽ có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng.

Gạo nếp dở, kém chất lượng thường khi chúng ta ăn thử sẽ không có mùi thơm do gạo đã để lâu, hương thơm của gạo đã bị phân hủy do nhiệt độ của môi trường và bị chà xát với nước trong không khí.

Cuối cùng là các bạn nên chọn mua gạo nếp ở những cửa hàng uy tín, lâu năm hay chỗ mà mình đã mua quen. Chúng ta chỉ nên mua một lượng gạo vừa đủ dùng vì gạo nếp cũng giống như những loại gạo bình thường khác. Khi để lâu sẽ bị nấm mốc, mối mọt làm giảm chất lượng của gạo và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cách nấu xôi trắng nước cốt dừa dẻo thơm

Bước 1:

Muốn có món xôi trắng nước cốt dừa dẻo thơm thì sau khi mua gạo nếp về , bạn vo thật sạch rồi ngâm với nước ấm qua đêm hoặc là trong khoảng 5 – 6 tiếng đồng vào ban ngày.

Bây giờ, bạn bật bếp lên đun to lửa để nước trong xửng hấp nhanh sôi và bốc hơi.

Bước 4:

Vừng trắng mang rửa qua một lượt nước rồi để ráo. Sau đó cho lên chảo rang đều tay để hạt vừng không bị cháy.

Bước 5:

Đồ xôi khoảng 30 phút, bạn mở nắp xửng ra kiểm tra. Khi thấy những hạt xôi đã nở căng tròn và tỏa hương thơm ngào ngạt của gạo nếp thì lúc này xôi đã chín.

Lúc nào ăn, bạn lấy xôi trắng đã đồ chín mềm và dẻo thơm ra bát. Tiếp đó, bạn rưới một ít nước cốt dừa lên trên mặt bát xôi trắng. Và cuối cùng là rắc một lớp vừng trắng lên trên nữa. Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong món xôi trắng nước cốt dừa rồi đó. Bây giờ, bạn chỉ việc thưởng thức thành phẩm của mình với những người thân trong gia đình mà thôi.

  • Thông tin khuyến mãi: Mastertea
  • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Heekcaa

Comments