Cách Nấu Phở Bò Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Hoàn Toàn Chinh Phục Người Dùng
  • Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Tại Nhà Đảm Bảo Nước Dùng Ngọt Trong Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Phở Nạm Bò Và Lẩu Nạm Bò Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Phở Gà, Bò Trong, Thơm Ngon Đậm Đà Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Cực Kì Ngon Để Kinh Doanh
    • 1. Phở – Món ăn luôn có mặt trong thực đơn nhà hàng khách sạn

    • 2. Các yếu tố tạo nên một món phở hấp dẫn

    • 3. Hướng dẫn cách nấu phở bò tại nhà hàng khách sạn

      • 3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

      • 3.2. Cách nấu phở bò đơn giản

      • 3.3. Lưu ý khi nấu, chế biến phở bò

    Phở là đại diện ẩm thực đặc trưng của dân tộc Việt. Chúng luôn có mặt trong danh sách các món ăn không thể bỏ qua của khách du lịch khi tới Việt Nam. Cách nấu phở bò không hề đơn giản. Bởi chỉ một công đoạn sai lầm bạn có thể phá hỏng sự cân bằng sắc- hương – vị của món ăn này.

    1. Phở – Món ăn luôn có mặt trong thực đơn nhà hàng khách sạn

    Giữa hàng trăm ngàn các món ăn, hiện nay, các nhà hàng, khách sạn vẫn luôn lựa chọn đưa vào thực đơn của mình những món phở. Điều này được lý giải bởi:

      Phở là món ăn đặc trưng của nước ta, bất kì khách du lịch nước ngoài nào cũng mong muốn có thể thưởng thức chúng ít nhất một lần.
    • Cách nấu phở bò tại nhà hàng khá đơn giản và nhanh chóng để phục vụ. Chỉ mất khoảng 3 ~ 5 phút để thực khách có thể thưởng thức một tô phở nóng hổi.
    • Phở phù hợp để phục vụ cho mọi thời điểm trong ngày.
    • Giá của một tô phở thường dao động từ 30.000 ~ 50.000đ, khá tuyệt để mọi thực khách có thể thưởng thức.

    2. Các yếu tố tạo nên một món phở hấp dẫn

    Để tạo nên một tô phở đúng “chuẩn” thì cả 3 yếu tố sắc – hương- vị một thứ cũng không thể thiếu.

    HƯƠNG phở thơm lừng, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa mùi thơm của nước dùng và các loại gia vị, hương liệu đặc trưng (quế, hồi, thảo quả, v..v..).

    Tô phở trắng, nước dùng trong, những thớ thịt bò đỏ sậm tươi ngon, cùng vài cọng hành lá bắt mắt. Tất cả tạo nên một SẮC phở đặc trưng của dân tộc Việt.

    VỊ phở cổ điển phải thanh, ngọt vị bò. Nước dùng trong, không quá béo. Sợi phở mỏng, dai và không nát. Thịt bò phải mềm, tươi. Cách nấu phở bò ngon kết hợp cùng các loại gia vị (chanh, ớt,..) và rau thơm kích thích vị giác của người dùng.

    Điều tạo nên sự khác biệt về phở của các nhà hàng – khách sạn chính là nước dùng của chúng. Công thức nước dùng là bí mật thành công của món ăn độc đáo nhưng bình dị này.

    3. Hướng dẫn cách nấu phở bò tại nhà hàng khách sạn

    Không bị ảnh hưởng nhiều bởi tính truyền thống (sử dụng lò, than hoa,…) hiện nay các nhà hàng khách sạn có nhiều các thiết bị hiện đại (bếp công nghiệp, nồi nấu,..) giúp cho việc nấu phở nhanh chóng và đơn giản hơn.

    Sự có mặt của các thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị nồi nấu phở khiến cách nấu phở không còn mang tính truyền thống mà dần “công nghiệp hóa”. Đây chính là điểm khác lạ tạo nên sự khác biệt cho mỗi nhà hàng hiện nay khi kinh doanh phở truyền thống.

    Cách nấu cho nhà hàng hiện nay chủ yếu bao gồm các bước sau:

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nếu nhà hàng khách sạn của bạn phục vụ với số lượng nhiều (ít) hơn, hãy tăng (giảm) số lượng phù hợp theo tỷ lệ.

    • 5kg ống hoặc 3kg xương khấu đuôi bò để ninh tạo nước dùng.
    • 1.5 kg thịt bò để tái.
    • Rau thơm bao gồm: hành tím, hạt ngò hành lá, ngò (rí, gia, ôm,..), hành tây, rau mùi, húng quế, húng chanh, ớt, cải bẹ xanh.
    • Hương liệu: gừng, quế cây, thảo quả, hồi, đinh hương,…
    • Các loại gia vị: đường phèn, bột ngọt, muối.

    3.2. Cách nấu phở bò đơn giản

    • Xử lí xương và khử mùi bằng cách ngâm chúng với nước lạnh và một chút muối. Rửa lại thật sạch, sau đó đun khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Tiếp tục lấy một vài cây cải bẹ xanh bóp nát bỏ vào nồi xương vừa nhắc xuống đậy nắp để khoảng 10 phút. Các tinh chất có trong lá cải bẹ xanh chín và mùi của lá cải có thể khử đi mùi hôi trong thịt bò.
    • Tiếp tục đem xương ra đổ vào thau nước lạnh rửa sạch thật sạch và bỏ lại vào nồi.
    • Với cách nấu phở bò tại nhà hàng, bạn cần sử dụng 12 ~ 14 lít nước trong khoảng từ 5 ~ 6 giờ kể từ khi nước sôi là vừa đủ.
      Trong khi chờ nước sôi, bạn có thể chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu khác:

    – 1.5g gừng + 0.5g hành tím nướng chín sơ, rửa sạch rồi giã nát

    – 0.2g hạt ngò + 0.2g tiểu hồi đem rang vàng

    – Cánh hồi, thảo quả đem chẻ đôi + 30 bông đinh hương

    – Tất cả đem bỏ vào nồi, tiếp tục hầm.

    • Sau khi hầm xong tiến hành lọc với một tầm vải mỏng để nước dùng thêm sạch và trong, không bị cặn lại có mùi thơm.
    • Công thức nêm gia vị (cho 30 bát phở, 14l nước): 14g muối + 30g bột ngọt + 30g đường phèn
    • Cuối cùng chỉ cần chuẩn bị phở ra tô, đặt thịt bò tươi ngon và rắc hành, ngò lên trên, chan thêm nước dùng là bạn đã có thể có ngay tô phở ngon tuyệt vời.

    3.3. Lưu ý khi nấu, chế biến phở bò

    Tùy theo loại thịt, hoặc độ chín tới, anh/chị có thể có các món phở tái, chín, nạm gàu, v..v.. mang lại những hương vị khác biệt cho khách hàng.

    Để có một tô phở ngon, khi thực hiện quy trình chế biến, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

    • Thịt bò phải được nhúng trong khi nước đang sôi, không nên nhúng quá lâu tránh làm thịt bị biến chất.
    • Với khách hàng thích phở bò chín, hãy đảm bảo rằng không còn xuất hiện các thớ thịt đỏ.
    • Nên có nồi riêng để trần thịt bò, bởi chất thịt có thể bị phai ra mỗi lần bạn nhúng và làm nước dùng trở nên mặn hơn.
    • Sau khi nhúng bánh phở và thịt bò các bạn có thể thoải mái trang trí cho phần trên bằng rau thơm như hành lá, giá đỗ, rau mùi,…để tô phở thêm phần hấp dẫn.

    2. Cách pha cafe ngon – Vũ khí chiến lược tăng doanh số nhà hàng khách sạn

    3. Vinapad – Đơn vị thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp toàn quốc

    NỘI THẤT KHÁCH SẠN: 10 Mẫu đã thi công + Báo giá + Sự khác biệt

    Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

    Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

    VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

    Website: https://vinapad.com

    Email: [email protected]

    Hotline: 091.468.2106

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Ngon Tuyệt
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Độc Đáo
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Đúng Khẩu Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Với Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết & Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Để Kinh Doanh Có Lãi
  • Cách Làm Bánh Gối Giòn Tuyệt Ngon Tuyệt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Phở Bò Viên Sa Tế
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Hà Nội Và Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Bao Ngon Theo Phong Cách Của Người Miền Nam
  • Phở là một món ăn gắn liền với văn hóa và bản sắc dân tộc Việt. Món ăn gắn liền với cuộc sống thường ngày của người dân nhưng lại là điểm ấn tượng nhất của du khách nước ngoài. Để giúp cho bạn đọc có thể nấu được món phở bò thơm ngon để kinh doanh bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách nấu phở bò ngon với bí quyết nấu phở gia truyền, công thức nấu phở bò chuẩn vị.

    Để có thể nấu được những bát phở bò thơm ngon kinh doanh như ngoài hàng, không chỉ tùy thuộc vào kinh nghiệm nấu phở bò. Mà điều quan trọng nhất đó là nó phải có một bí quyết nấu phở bò gia truyền hay công thức nấu phở bò chuẩn vị của người chế biến đặc biệt là nồi nấu nước dùng phở.

    Nồi nước lèo phở, Nồi nước dùng của món phở bò quyết định đến 90% hương vị thơm ngon cho món phở bò. Để giúp cho các bạn có thể nấu món phở bò đơn giản tại nhà chúng tôi xin chia sẻ về cách nấu phở bò thơm ngon, công thức nấu phở bò chuẩn vị. Đây là một trong những bí quyết nấu phở bò gia truyền được rất nhiều hàng quán áp dụng và mang lại thành công cao.

    Bí quyết nấu phở bò gia truyền giúp bạn kinh doanh có lãi

    Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món phở bò thơm ngon ngọt

    • Xương bò: 1kg
    • Thịt bò: 500g
    • Bò viên
    • Bánh phở: 1kg
    • Thảo quả: 2 quả
    • Gừng: nhánh nhỏ
    • Hồi: 2 miếng
    • Quế: một nhánh
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, bột ngọt, muối, hạt nêm

    Cách chọn xương bò nấu nước dùng phở bò ngon

    Bạn nên lựa chọn loại xương bò, thịt bò tươi ngon, không bị bệnh tật ốm đau đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người ăn. Khi hầm xương bò lấy nước lèo đảm bảo tô phở của bạn có mùi vị thơm, ngon ngọt tự nhiên.

    Chọn xương bò ninh xương lấy nước lèo các bạn có thể quan sát xương bò còn tươi hay không ở màu sắc và ngửi bằng mũi. Nếu xương hôi thì bạn không nên chọn mua. Màu sắc xương bò đỏ tươi không phải màu nhạt vì có thể đã bảo quản trong tủ lạnh.

    Cách nấu phở bò tại nhà, công thức nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị

    Thời gian cần thiết: 6 giờ và 30 phút.

    Công thức nấu phở bò kinh doanh

    1. Bước 1: Ninh xương bò, cách hầm xương bò nấu phở

      Xương bò để nấu phở sau khi mua về thì rửa sạch. Cách hầm xương bò nấu phở, tốt nhất là chúng ta nên nướng xương bò sơ qua. Luộc sơ qua và đổ nước đầu đi. Rồi chúng ta mới tiếp tục cho nước thứ hai vào và thêm một tí muối để ninh.

      Trong khoảng thời gian đầu khi xương sôi sẽ có bọt nổi lên bạn hãy vớt loại bỏ sạch. Với bước làm này sẽ đảm bảo cho nước dùng phở bò có độ trong. Nhìn chung nếu bạn đã sơ chế kỹ xương thì bọt sẽ xuất hiện ít còn nếu có lớp váng bọt nhiều thì chứng tỏ bạn đã sơ chế xương chưa kỹ càng.

      Thời gian tối thiểu để chúng ta có thể ninh xương bò tốt nhất là 6 tiếng. Tuy nhiên để nước của xương bò chúng ta ngon hơn thì chúng ta có thể ninh thì thời gian tối đa là 12 tiếng. Hầm xương bò nấu phở chúng ta có thể làm từ tối hôm trước để có được một nước thơm ngon.

      Trong khi đợi ninh xương đủ thời gian cần thiết bạn hãy chuẩn bị một nồi sạch, 1 miếng vải để lọc nước lèo.

    2. Bước 2: Nấu nước lèo phở bò

      Chúng ta sẽ tiến hành nướng một số nguyên liệu như gừng, hành khô, quế, hồi thảo quả. Sau đó sẽ cho tất cả những nguyên liệu này vào ninh cùng với nước hầm xương. Khi nước hầm xương của chúng ta gần được thì chúng ta sẽ tiến hành thêm 1 củ hành tây vào để đun tiếp. Nêm nếm hạt nêm cho vừa ăn. Và trong quá trình mà chúng ta nấu nước lèo phải không ngừng hớt bọt để giúp cho nước được trong.

    3. Bước 3: Nêm gia vị nước dùng phở vừa ăn

      Để có thể nêm gia vị cực chuẩn cho nồi nước dùng phở bò bạn nên thực hiện theo công thức 1g muối + 2g bột ngọt + 2g đường/ 1 lít nước dùng.

      Bạn bắc nồi nước dùng vừa được lọc lên bếp để chế độ nấu lửa nhỏ liu riu rồi thực hiện cho gia vị theo công thức trên. Sau đó, bạn dùng muôi lớn để khuấy cho đến khi gia vị tan hoàn toàn trong nước.

      Với công thức nêm gia vị này sẽ giúp cho tô phở của bạn vừa miệng, đậm đà, ngon ngọt. Bạn cũng chuẩn bị thêm các loại gia vị trên bàn ăn để tùy theo khẩu vị của khách hàng mà họ sẽ thêm gia vị khi cần.

    4. Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm món phở bắp bò

      + Bắp bò của chúng ta rửa sạch sau đó sẽ thấy thành từng miếng vừa ăn. Hành, rau mùi tàu chúng ta sẽ rửa sạch và cắt ngắn. Bánh phở thì chúng ta sẽ chần qua nước sôi để bớt mùi chua.

      + Hành lá, mùi tàu (ngò gai) loại bỏ lá vàng, rễ và rửa sạch rồi thái nhỏ.

      + Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm bỏ lá vàng, già rồi rửa sạch lại với nước. Bạn nên ngâm lại với nước muối loãng để diệt các loại vi khuẩn, ấu trùng còn bám trên rau.

      + Gừng và hành tím đem đi nướng chín đến khi dậy mùi thơm rồi rửa sạch và đem đi giã nát.

      + Đại hồi, hạt ngò, quế đem đi rang vàng.

      + Thảo quả chẻ đôi

    5. Thành phẩm:

      Ăn phở cũng cần chuẩn bị cầu kì, không những trong quá trình nấu nướng mà cả lúc bày tô phở ra bàn. Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc bát và sắp xếp sao cho đẹp mắt. Cuối cùng là chúng ta sẽ trang nước lèo lên trên và cho thêm một vài loại rau ăn kèm. Ăn phở không sợ béo ngậy, không ngán vì luôn ăn kèm với nhiều rau như rau thơm, húng quế, ngò gai hòa quyện trong vị cay cay của lát ớt đỏ, miếng chanh tươi chua chua và vị ngòn ngọt, mằn mặn của ít tương đen.

      Lưu ý là chúng ta phải nấu nước sôi ù ụt để thịt bò được chín. Phở ngon nhất là ăn kèm với các loại rau gia vị và tương xay.

    Cách nấu phở bò ngon, Công thức nấu phở bò kinh doanh cũng không quá khó. Cái khó nhất đó chính là tốn rất nhiều thời gian và công sức trong việc nấu nước dùng. Chính vì lý do đó mà mọi người có thể nấu nước dùng và cho vào hộp cấp đông. Khi chúng ta ăn thì có thể hâm lại và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu để ăn kèm.

    Đây chỉ là một trong những giải pháp đối với những bạn nấu phở bò tại nhà cho các bữa ăn hàng ngày. Còn riêng đối với những đơn vị kinh doanh quán phở bò thì không thể áp dụng cách thức này. Họ cần sử dụng các thiết bị nấu phở bò chuyên dụng hơn để giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc nấu nước lèo dùng phở.

    Những lưu ý khi thực hiện công thức nấu nước phở bò đạt chuẩn

    Để đảm bảo nước dùng phở bò trong thơm ngon thì bạn cần lưu ý những điều sau:

    – Bạn nên dùng các loại rau củ quả như cà rốt, củ cải, hành tây, cải thảo,… để cho vào nồi ninh cùng với xương bò. Với những nguyên liệu này giúp cho nồi nước dùng phở bò có vị ngọt thanh rất tự nhiên và giàu dinh dưỡng

    – Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm cùng phở cần được rửa sạch và ngâm cùng với muối loãng để diệt khuẩn trước khi ăn.

    – Ninh xương bò nấu phở ở chế độ liu riu, không nên để nhiệt độ quá lớn.

    Kinh doanh quán phở bò nên đầu tư thêm trang thiết bị gì?

    Nếu bạn có ý định kinh doanh phở thì chắc chắn đây là một ý tưởng khởi sự không tồi. Một thiết bị nhà bếp không thể thiếu đối với công việc kinh doanh này đó là nồi điện nấu phở. Loại nồi này được nhà sản xuất sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ inox 304 cao cấp.

    Để giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc kinh doanh quán phở bò có lãi thì chúng ta nên đầu tư một nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu nước lèo bằng điện. Loại nồi này bán trên thị trường được thiết kế với rất nhiều dung tích khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn các loại dung tích phù hợp. Từ 20L – 200L.

    Ngoài ra một trong những vấn đề mà chúng tôi cũng cần lưu ý đối với khách hàng khi mua nồi nấu phở bằng điện. Đó chính là các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện của Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường. Nếu như bạn không tìm hiểu các sản phẩm này trước khi mua rất có thể mua phải các sản phẩm nồi nấu của Trung Quốc.

    Nồi nấu phở của Trung Quốc có giá thành rẻ nhưng độ bền không cao. Đặc biệt là phần thiết kế tủ điện liền thân nên rất khó trong việc vệ sinh. Nếu như chúng ta vệ sinh không hợp lý thì nồi sẽ kém bền và có thể gây ra các tai nạn về điện.

    Lợi ích khi sử dụng nồi nấu phở điện inox 304

    Tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình chế biến

    Nồi điện nấu phở được nhà sản xuất thiết kế rất đặc biệt bởi nó gồm một lớp vỏ inox bên ngoài và một lớp cách nhiệt ở giữa với độ dày khoảng 3cm. Trong quá trình đun nấu để làm phở, nhiệt độ trong nồi đun nấu dù có tăng cao đến đâu thì cũng không thể thoát được ra ngoài, nên việc ninh hay nấu sẽ vô cùng nhanh chóng và giữ được độ thơm ngon tuyệt đối của nước hầm hơn. Sử dụng nồi điện nấu phở giúp cho việc nấu các món phở, bún, hủ tiếu… trở nên nhanh hơn, từ đó, tiết kiệm được chi phí điện năng tiêu thụ cũng như và thời gian đun nấu được rút ngắn đi rất nhiều so với việc bạn sử dụng một loại bếp khác để nấu phở, ngoài ra nhiệt độ trong nồi nấu phở điện còn được giữ ổn định trong thời gian lâu hơn nên đầu bếp có thể chủ động trong quá trình bán phở.

    Giữ gìn vệ sinh trong chế biến phở

    Nồi nấu phở bằng điện được làm từ chất liệu inox nên không có hiện tượng bị gỉ sét, đảm bảo cho món ăn sử dụng nồi để chế biến không bị ô nhiễm, làm hỏng, luôn giữ cho đồ ăn được sạch sẽ nhất. Mặt khác, chính chất liệu inox cũng giúp cho công việc lau rửa và vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng được dễ dàng và nhanh nhất.

    Sử dụng nồi điện nấu phở còn giúp cho không gian quán ăn trở nên thông thoáng, sạch sẽ, không có mùi, không gây nóng hay ngột ngạt. Đầu bếp không phải lo canh lửa, không sợ bị cháy nồi, không sợ các loại mùi, khí thải độc hại bám vào không gian quán hay vào thực khách đến ăn phở.

    Tính năng an toàn, tiết kiệm

    Nồi nấu phở bằng điện được nhà sản xuất tích hợp rất nhiều chế độ đun nấu đa dạng, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu chế biến. Hơn nữa, sản phẩm còn được tích hợp bộ phận attomat giúp chống giật đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh xảy ra các sự cố về điện. Sử dụng nồi điện để nấu phở rất tiết kiệm công sức và thời gian bởi đầu bếp chỉ cần cho xương và thịt vào nồi và nhấn công tắc, chỉ cần vài giờ đồng hồ là đã có một nồi nước dùng như ý để chan vào bát phở, trong thời gian chờ đợi này, đầu bếp có thể tranh thủ xử lý các nguyên liệu khác để bát phở thêm hoàn chỉnh hơn. Như vậy, nhờ sử dụng nồi nấu phở bằng điện mà đầu bếp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức mà vẫn tạo ra hương vị thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng của bát phở truyền thống.

    Địa chỉ cung cấp nồi nấu phở bằng điện chất lượng

    Để mua được các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện chất lượng thì chúng ta nên ưu tiên đơn vị cung cấp uy tín. Một trong những đơn vị sản xuất và phân phối nồi nấu phở bằng điện mà quý khách hàng có thể tin tưởng đó là công ty Inox Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

    Những thiết bị cần thiết để mở quán phở kinh doanh

    Bên cạnh việc chỉ nên trang bị những thiết bị thực sự cần thiết cho việc mở quán phở để kinh doanh, các bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề chất lượng thiết bị. Cần đầu tư các thiết bị có chất lượng tốt, dung tích và công suất phù hợp với nhu cầu kinh doanh , được sản xuất bằng các vật liệu có độ bền cao, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường để nâng cao tuổi thọ sản phẩm, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và phục vụ tốt công tác bán hàng.

    Ngoài ra, khâu lựa chọn nhà cung cấp các thiết bị này cũng cần hết sức lưu tâm. Các bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp cấp 1 – tức, nên mua trực tiếp tại các đơn vị sản xuất sản phẩm, nhằm hạn chế các đơn vị trung gian để có mức giá tối ưu nhất, chế độ bảo hành tốt nhất.

    Các thiết bị cần thiết để mở quán phở kinh doanh

    Các thiết bị không thể thiếu khi mở quán kinh doanh phở bạn cần trang bị bao gồm:

    Khắc phục được mọi nhược điểm của nồi nấu phở bằng gas hay bằng than, nồi nấu phở bằng điện đang trở thành thiết bị không thể thiếu cho các cơ sở kinh doanh phở nhờ sự tiện lợi và sở hữu nhiều công năng vượt trội.

    Các bạn không phải chờ nhiều tiếng đồng hồ và thực hiện nhiều thao tác để có được nồi nước dùng thơm ngon, đậm vị. Vì làm chín thực phẩm bằng các thanh nhiệt, nồi nấu phở bằng điện giúp việc nấu nước dùng nhanh hơn chỉ trong khoảng 30 phút với các thao tác rất đơn giản từ các nút điều chỉnh. Các bạn cho nguyên liệu vào nồi sau đó cắm nguồn điện và điều chỉnh công suất và nhiệt độ thích hợp thì nồi sẽ tự động nấu chín thực phẩm mà không cần phải kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, việc sử dụng điện để nấu ăn sẽ tiết kiệm chi phí hơn việc dùng gas.

    Bên cạnh đó, nồi nấu phở bằng điện hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều dung tích, công suất hoạt động khác nhau, do đó, dù mở quán phở kinh doanh nhỏ tại nhà hay mở nhà hàng kinh doanh phở quy mô lớn thì chỉ cần trang bị một bộ nồi nấu phở bằng điện công suất và dung tích phù hợp là nó có thể đảm đương phục vụ cho tất cả thực khách mà không cần sử dụng nhiều nồi nấu như theo phương pháp truyền thống.

    Kệ bếp inox cũng là một thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp. Nó không chỉ góp phần làm tăng mỹ quan trong không gian bếp mà còn giúp các bạn sắp đặt nguyên vật liệu và các vật dụng, dụng cụ nhà bếp được gọn gàng, sạch sẽ. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ, giúp các công việc nhà bếp được hoạt động trơn tru, hiệu quả.

    Kệ bếp inox hiện nay được chia thành nhiều loại như kệ bếp inox treo tường, kệ bếp inox đứng 3 tầng, kệ bếp inox đứng 4 tầng…. với những đặc điểm riêng. Tùy theo mục đích sử dụng và diện tích không gian bếp mà các bạn có thể linh hoạt lựa chọn các kệ bếp inox phù hợp.

    Chậu rửa bát inox 304

    Rửa chén bát là công việc khá mất thời gian và công sức. Một ngày làm việc mệt mỗi bạn chỉ muốn ăn xong và nghỉ ngơi. Nhưng nếu không rửa chén thì lấy gì mà sử dụng cho khách dùng. Bồn rửa chén inox 304 chính là thiết bị cứu nguy cho bạn trong những lúc như thế này.

    Kích thước lớn, đáp ứng rửa được số lượng lớn bát đĩa, rửa nhiều loại thức ăn, đồ dùng cùng một lúc.

    Được làm từ chất liệu inox bền bỉ theo thời gian, khó bị oxy hóa.

    Ngoài các thiết bị chính nêu trên, để mở quán phở kinh doanh các ban còn phải chuẩn bị các thiết bị khác như bàn bếp inox, bàn ghế inox, bát đĩa, thìa, đũa, dao, thớt, khăn ăn, giấy ăn…Những thiết bị này thường phải mua với số lượng lớn vì cần sử dụng nhiều, do đó các bạn cũng nên tìm những nhà cung cấp lớn hoặc mua trực tiếp từ nhà sản xuất để được giá sỉ.

    Nguyên liệu và gia vị nấu phở bò viên

    • 9 viên bò viên
    • 500g phở tươi
    • 2 lá rau diếp
    • 15g rau mùi tây
    • 1 thìa cà phê tỏi băm phi thơm
    • 2 thìa cà phê sốt BBQ
    • 4g muối
    • 4g đường

    Nước dùng xương (Nếu không có nước dùng xương bạn dùng nước lọc và thêm bột gà)

    Công thức nấu phở bò viên đơn giản tai nhà

    • Bước 1: Rau mùi tây thái nhỏ.
    • Bước 2: Cho nước dùng xương vào nồi, thêm bò viên vào cùng với muối, đường, đun sôi cho đến khi bò viên chín.
    • Bước 3: Chần rau diếp.
    • Bước 4: Cho phở vào tô, thêm rau diếp rồi múc nước dùng và bò viên vào, tiếp đó cho rau mùi thái nhỏ cùng với tỏi phi thơm và sốt BBQ vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện?
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Gia Vị Nấu Phở Bò Cốt Quốc Việt 300G
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon Đơn Giản Ở Nhà Cho Bé
  • Hướng Dẫn Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Nấu Phở Bò Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Nấu Nước Hầm Xương Trong Veo Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Cách Hầm Xương Bò Heo Gà Cho Nước Dùng Trong Vắt Và Không Bị Hôi
  • Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Mà Không Bị Hôi
  • Phở bò được coi là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở là món ăn bạn có thể ăn vào tất cả các bữa trong ngày vì món ăn này khá là dễ ăn và không tạo cảm giác ngán.

    – Xương bò: khoảng 2kg

    – Thịt bò: 500 gr

    – 5 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, 3 quả thảo quả

    – Hành khô: 4 củ

    – Sá sùng khô: 6 con

    – Gia vị gồm có: nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt.

    – Bánh phở: khoảng 1kg

    – Hành hoa, húng láng, 1/2 củ hành tây.

    Nguyên liệu cho nước dùng thơm ngon

    Các bước nấu phở bò thơm ngon :

    – Đầu tiên lấy xương bò rửa sạch, rồi để ráo nước. Nếu bạn muốn hạn chế mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10 phút để cho bớt mùi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xương bò hoặc xương lợn bình thường cũng được.

    – Sau khi bạn nướng qua, thì cho xương vào nồi cùng với nước lạnh, khi nước sôi bạn chắt nước bỏ đi rồi cho tiếp nước ngập nồi và ninh trong vòng 2 giờ.

    – Để cho nước dùng thơm và ngon hơn thì đem nướng chín hoa hồi, quế ,thảo quả và hành khô. Sau đó đem các nguyên liệu rửa sạch nhưng không cạo vỏ rồi cho vào nồi nước dùng, và tiếp tục đun khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Ninh xương làm nước dùng phở bò

    – Bạn thái mỏng hành tây,rồi chẻ sợi hành củ, còn đối với hành lá và húng láng thì rửa sạch và thái nhỏ.Bánh phở trước khi ăn bạn nên chần qua nước sôi rồi cho vào bát với số lượng vừa ăn.

    – Nếu như muốn ăn phở bò chín thì bạn cho thịt bò vào nước ninh xương luộc qua đến khi mềm thì vớt ra bát cho thêm hành và húng rồi chan nước dùng nóng.

    – Với thịt bò thì bạn tiến hành thái lát thật mỏng, cũng có thể ướp gia vị trước và xào lăn qua, hoặc bạn chỉ cần ướp cho ngấm gia vị hoặc không cần ướp gia vị cũng được.

    Nếu như bạn thích ăn phở bò tái thì bạn bày sẵn 1 bát có bánh phở cho thêm hành với húng, còn phần thịt thì khi nào ăn sẽ chần qua rồi chan nước dùng vào. Khi ăn bạn bạn có thể vắt chút chanh hoặc cho dấm và chút ớt cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Phở bò nấu tại nhà thơm ngon

    Món phở bò làm tại nhà chắc chắn sẽ vô cùng thơm ngon không kém gì ngoài hàng lại vừa đảm bảo được vệ sinh an toàn, vừa sạch sẽ lại tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Ngon Với Cách Nấu Phở Bò Bắc Trứ Danh
  • Bí Quyết Công Thức Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất Hiện Nay Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Và Đơn Giản Dành Cho Người Lần Đầu Tập Nấu
  • Cách Nấu Phở Ăn Sáng Ngon Cho Chồng Con Cực Đỉnh
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Bổ Rẻ Cho Buổi Ăn Sáng
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Phở Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Pad Thái Chuẩn Vị Thái Lan Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Phở Bò Viên Thơm Ngon Này Chưa?
  • Học Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mở Quán Kinh Doanh Ở Hà Nội
  • Pasta Là Gì, Khác Với Spaghetti? Phân Loại, Cách Làm Và Tạo Hình Pasta
  • Cách Làm Pasta Sốt Kem
  • Phở bò chính là món ăn biểu trưng của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới. Phở bò ở thường được cho là xuất xứ từ Hà Nội (phở bò Hà Nội) hoặc từ Nam Định (phở bò Nam Định) rồi biến đổi một chút khi đi qua các vùng miền trong cả nước; nên tựu chung, nên phở Bắc chính là cách gọi để chỉ món phở từ nơi xuất xứ.

    (cho khoảng 7 – 8 bát phở)

    – Xương bò: 3 khúc

    – Thịt bò: khoảng 400 – 500 grams (tùy thuộc vào sở thích ăn nhiều thịt hay ít thịt nữa)

    – Nửa gói gia vị nấu phở loại 85 grams. Gói gia vị phở khi mua sẵn, thông thường sẽ gồm: hồi (hay còn gọi là đại hồi – star anise), hột mùi hay hột ngò (coriander), quế (cinnamon), đinh hương (clove) và thảo quả (black cardamom). Nếu chỗ ai không mua được gói gia vị nấu phở sẵn thì có thể mua riêng 5 loại gia vị này và pha chế theo cách của mình để nấu phở.

    Cách nấu phở bò ngon đúng vị phở Bắc:

    Bước 1: Đầu tiên là xử lý xương bò.

    Rửa sạch xương bò rồi cho vào nồi nước, bỏ khoảng 1 muỗng cà phê muối vào đun sôi rồi đun liu riu ở lửa nhỏ khoảng 5 phút. Nhìn hình các bạn sẽ thấy bọt xương sẽ lên như vậy. Sau đó rửa sạch xương bằng nước sạch rồi cho vào nồi áp suất hoặc nồi thường ninh (cho một chút muối vào ninh cùng). Nồi áp suất thì chỉ cần ninh khoảng 20 phút rồi tắt bếp để tự xì hơi (trong lúc tự xì hơi thì xương vẫn được ninh đấy). Còn nếu nồi thường ninh khoảng 35 – 40 phút.

    Bước 2: Chuẩn bị các gia vị khác trong lúc chờ ninh

    Đầu tiên là cắt hành khô, và hành tây ra thành miếng dày chứng 0.75 cm và thái miếng gừng như trong hình.

    Cho các gia vị lên bếp nướng. Nướng trực tiếp trên bếp như thế này sẽ thơm là nướng bằng lò. Sau đó rửa sạch bụi than dính trên hành và gừng rồi để vào một bát.

    Gói các gia vị nấu phở thì cho vào chảo rang khô ở lửa nhỏ cho tới khi dậy mùi lên là được. Đừng để lửa to cháy thì sẽ làm hỏng nồi nước dùng phở. Sau đó, đổ các gia vị vào túi vải rồi buộc lại chặt. Quế do để cả thanh nên không cần cho vào túi vì dễ gắp ra.

    Bước 3: Nồi nước dùng

    Đổ nước xương đã ninh riêng (nếu thấy nước đục thì có thể lọc lại nữa qua rây) vào nồi, cho thêm nước sao cho đủ khoảng 5 lít nước.

    Bước 4: Chuẩn bị thịt bò trong lúc chờ ninh nước dùng

    Sau đó chuẩn bị một nồi nước đun sôi khoảng 90 độ (tức là lúc thấy nước bắt đầu sủi gần sôi thật) thì cho thịt bò vào trần. Trần thịt bò chỉ cần hồng hồng là được (thậm chí còn thấy nước đỏ của thịt bò cũng không sao) vì lát nữa lúc chan phở nước dùng nóng thì thịt bò cũng sẽ chín thêm nữa. Trần thịt bò 2,3 lượt là phải thay nước vì nước sẽ đục sau mỗi lần trần thịt. Như hình dưới mà tiếp tục trần vào nồi nước này thì miếng thịt bò sẽ vô tình làm cho nước phở không được trong khi ta mời “khách” đấy.

    Bước 5: chuẩn bị bánh phở

    Nếu là sợi phở khô, thì luộc rồi đổ ra rồi dội qua nước lạnh. Nếu là phở tươi thì không cần. Hành múi thái nhỏ;và đặc biệt, phở bắc thì không thể thiếu món hành chẻ.

    Bước 6: Cho ra tô và thưởng thức

    Thế là chuẩn bị xong cho một bữa phở ngon rồi đó các bạn ơi. Lúc chuẩn bị ăn thì các bạn có thể trần sơ lại bánh phở để bánh phở nóng và thấm mùi gia vị phở .

    Như vậy là chúng ta đã học được cách nấu phở bò ngon đúng kiểu phở Bắc rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon Khi Bạn Quá “ngấy” Các Món Dầu Mỡ
  • Cách Sơ Chế Nấm Đông Cô Và Những Món Ngon Từ Nấm Đông Cô
  • Cách Làm Nước Bí Đao Thanh Mát Giảm Cân An Toàn
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Với Đậu Xanh, Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Phở Ngon Bằng Nồi Nấu Phở
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Bún Phở Cho Bé Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thật Trong
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Vị
  • – Xương bò: khoảng 2kg

    – Thịt bò: 500 gr

    – 5 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, 3 quả thảo quả

    – Hành khô: 4 củ

    – Gừng: 1 củ

    – Sá sùng khô: 6 con

    – Gia vị gồm có: nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt.

    – Bánh phở: khoảng 1kg

    – Hành hoa, húng láng, 1/2 củ hành tây

    Các bước nấu phở bò thơm ngon.

    Bước 1:

    – Đầu tiên lấy xương bò rửa sạch, rồi để ráo nước. Nếu bạn muốn hạn chế mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10 phút để cho bớt mùi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xương bò hoặc xương lợn bình thường cũng được

    Bước 2:

    – Sau khi bạn nướng qua, thì cho xương vào nồi cùng với nước lạnh, khi nước sôi bạn chắt nước bỏ đi rồi cho tiếp nước ngập nồi và ninh trong vòng 2 giờ.

    – Để cho nước dùng thơm và ngon hơn thì đem nướng chín hoa hồi, quế ,thảo quả và hành khô. Sau đó đem các nguyên liệu rửa sạch nhưng không cạo vỏ rồi cho vào nồi nước dùng, và tiếp tục đun khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3

    – Bạn thái mỏng hành tây,rồi chẻ sợi hành củ, còn đối với hành lá và húng láng thì rửa sạch và thái nhỏ.Bánh phở trước khi ăn bạn nên chần qua nước sôi rồi cho vào bát với số lượng vừa ăn.

    – Nếu như muốn ăn phở bò chín thì bạn cho thịt bò vào nước ninh xương luộc qua đến khi mềm thì vớt ra bát cho thêm hành và húng rồi chan nước dùng nóng.

    – Với thịt bò thì bạn tiến hành thái lát thật mỏng, cũng có thể ướp gia vị trước và xào lăn qua, hoặc bạn chỉ cần ướp cho ngấm gia vị hoặc không cần ướp gia vị cũng được.

    Nếu như bạn thích ăn phở bò tái thì bạn bày sẵn 1 bát có bánh phở cho thêm hành với húng, còn phần thịt thì khi nào ăn sẽ chần qua rồi chan nước dùng vào. Khi ăn bạn bạn có thể vắt chút chanh hoặc cho dấm và chút ớt cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Món phở bò làm tại nhà chắc chắn sẽ vô cùng thơm ngon không kém gì ngoài hàng lại vừa đảm bảo được vệ sinh an toàn, vừa sạch sẽ lại tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

    Thay vì ra ngoài quán ăn mà lo ngại chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì các chị em hãy thử tự tay làm món ăn tuyệt ngon này tại nhà.

    Theo cachnauan.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Gà Trộn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Phở Gà Trộn Xì Dầu Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Nấu Nước Lèo Phở Bò Hương Vị Hàng Đồng Nam Định Để Kinh Doanh (Mở Tiệm Bán Phở)
  • Tìm Hiểu Về Món Đặc Sản Trứ Danh: Phở Bò Nam Định
  • Cách Làm Phở Xào Không Nát, Không Dính Thơm Ngon Ngất Ngưỡng
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Súp Đuôi Bò
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Hướng dẫn nấu phở bò ngon theo công thức gia truyền Hà Nội

    Phở là món ăn truyền thống rất đặc trưng của Việt Nam và được lọt vào danh sách 50 món ngon nhất thế giới theo kết quả bình chọn của CNN.

    Món ăn này hấp dẫn thực khách trước hết bởi nước dùng thơm ngon và bổ dưỡng được chế biến từ các loại nguyên liệu khác nhau như xương bò, hành, quế, hồi, thảo quả và không thể không kể đến sợi phở trắng mịn, vừa mềm vừa dai nằm ẩn bên trong tô nước dùng.

    Cách nấu phở bò ngon là cách nấu của những lão niên cao tuổi miền Bắc, nắm trong tay công thức nấu gia truyền. Có 2 giả thuyết về nguồn gốc phát tích của món phở, một là phở có nguồn gốc từ Hà Nội rồi được lưu truyền ra khắp cả nước, hai cho rằng phở bò xuất hiện đầu tiên ở vùng Nam Định.

    Hiện nay còn nhiều tranh cãi tuy nhiên không thể phủ nhận rằng cách nấu phở bò ngon chính từ những “nghệ nhân nấu phở” có gốc tích từ 2 vùng trên.

    Không chỉ là di sản của Việt Nam mà phở bò còn nổi tiếng khắp thế giới, ai đã từng thử qua một lần sẽ khó có thể quên được.

    Nguyên liệu nấu phở bò cho 3 – 4 người ăn

    • Đuôi bò: 500gr
    • Sườn bò: 500gr
    • Thịt bò: 500gr (bắp bò; nạm bò, thăn bò, gầu bò…tùy theo sở thích của bạn)
    • Hành tây: 1 củ vừa
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Hạt mùi: 1/2 thìa cà phê nhỏ (nếu không có thì thôi)
    • 5 rễ cây mùi
    • Thảo quả: 1 quả
    • Hoa hồi: 2 hoa
    • 1 thanh quế nhỏ
    • 2 đốt mía ngắn
    • Bánh phở: 800gr
    • Gia vị. Hành lá. Rau mùi
    • Chanh tươi: 3 quả. Ớt sừng đỏ: 3 quả

    Hướng dẫn làm món phở bò gia truyền

    Bước 1: Sơ chế thịt bò, sườn bò, đuôi bò

    • Sườn bò và đuôi bò chặt thành miếng nhỏ bỏ vào nước muối loãng khoảng 2h để khử sạch mùi hôi.
    • Thịt bò rửa sạch để nguyên miếng rồi cũng bỏ vào nước muối loãng khoảng 2h để khử sạch mùi hôi mềm hơn khi nấu.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Cho hành tây, hành khô, gừng, mía để nguyên vỏ nên bếp nướng chín thơm (cố gắng không nên để hành, gừng bị cháy quá)
    • Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ hành, vỏ gừng, còn mía để nguyên vỏ, sau đó rửa sạch.
    • Bỏ hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi vào chảo rang cho dậy mùi thơm. Lưu ý rang ở chế độ nhỏ lửa để gia vị không bị cháy.
    • Sau khi rang xong, đổ tất cả gia vị đã rang vào túi vải và buộc chặt miệng túi lại.
    • Tiếp theo cắt hành tây, hành khô đã nướng làm 4
    • Gừng đập dập hoặc thái lát mỏng. Rửa thật sạch rễ mùi, để ráo nước
    • Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch thái lát
    • Đổ sườn bò, đuôi bò đã ngâm ra rổ và rửa sạch lại bằng nước, rồi cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước đun sôi
    • Khi nước sôi, bạn đun nhỏ lửa khoảng 2 phút, sau đó tắt bếp đổ nước luộc đi và rửa sạch lại thịt bò, đuôi bò, sườn bò để loại bỏ các bọt bẩn và giúp nước dùng trong hơn và ngon hơn.
    • Tiếp theo cho sườn bò, đuôi bò, miếng thịt bò vào nồi, đổ nước ngập sườn và đun sôi.
    • Khi nước sôi nếu thấy nước dùng xuất hiện bọt khí, bạn dùng thìa canh hớt bọt ra ngoài cho đến khi hết bọt thì thôi.
    • Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên vào nồi nước dùng gồm: hành tây hành khô, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả; đồng thời nêm nếm thêm gia vị như hạt nêm, muối, mì chính… theo khẩu vị của Bạn.
    • Khi nồi nước dùng sôi, Bạn ninh nhỏ lửa khoảng 1,5 – 2 h. Để tiết kiệm thời gian, Bạn có thể ninh nước dùng bằng nồi áp suất.
    • Riêng thịt bò Bạn chỉ ninh chín vừa tới rồi vớt ra trước và ngâm vào nước đun sôi để nguội, sau đó thái lát thật mỏng để riêng ra đĩa.
      Nước dùng sau khi ninh xong sẽ có màu vàng nhẹ và trong, sánh mỡ; nước có vị ngọt tự nhiên của mía và dậy mùi thơm của các gia vị.

    Lưu ý: Bạn không nên dùng nước mắm, vì nước mắm sẽ làm chua nước phở.

    Bước 4: Chuẩn bị bánh phở và các loại rau ăn kèm

      Trần bánh phở qua nước đun sôi, sau đó cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò đã thái lát lên chốc bánh, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ lên trên và chan nước dùng vào.

    Lưu ý để nấu phở bò được ngon nhất

    • Khi nấu xương, bạn có thể lọc bỏ chất bẩn bằng cách bỏ nước luộc đầu. Nước dùng sẽ thơm, trong và sạch hơn.
    • Bạn có thể nấu nhiều nước dùng và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cho lần ăn sau.
    • Nếu thích, bạn có thể ướp thịt bò với ít tiêu, bột ngọt cho thơm.
    • Bạn có thể biến tấu thành phở bò tái bằng cách bằm nhuyễn thịt bò trước khi xếp ra tô.
    • Bạn nên ăn phở lúc còn nóng, và có thể ăn kèm phở với rau mùi, chanh tươi, và ớt để tăng hương vị và tránh ngán.

    Phở là món ăn truyền thống nổi tiếng trong thế giới ẩm thực của người việt. Có thể nói, món phở có nguồn gốc từ Hà Nội miền bắc; sau đó được lan truyền đến tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon, Đơn Giản
  • Lăn Vào Bếp Với Cách Làm Món Thịt Lợn Nấu Rượu Mận Ngon “hết Sảy”
  • Cách Nấu Rựa Mận Thịt Chó Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Các Quý Ông
  • Học Cách Nấu Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Tẩm Bổ Cho Chồng
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Lạ Miệng
  • Cách Nấu Phở Bò Đúng Chuẩn Phở Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Ngọt Nước Tự Nhiên
  • Học Lỏm Cách Nấu Phở Bò Chuẩn Hà Nội Theo Công Thức Gia Truyền 3 Đời, Ngày Nào Cũng Đông Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Xào Bò Dai Mềm, Thơm Ngậy
  • Cách Làm Mì Quảng Lòng Gà Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Đà Nẵng
  • Phở là một trong những loại thức ăn sáng được rất nhiều người lựa chọn vì nó có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Không chỉ được nấu tại nhà mà hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh mở ra để bán món phở. Để có thể nấu được phở bò thơm ngon đơn giản thì chúng ta cần phải có một công thức chuẩn

    Cách nấu phở bò đúng chuẩn phở Việt cũng như cách thức để giúp cho chúng ta nấu nhanh hơn sẽ được chúng tôi trình bày thông qua bài viết sau đây. Giúp cho bạn đọc có được công thức chuẩn để bắt đầu công việc kinh doanh quán phở

    Để nấu được món phở bò thơm ngon đúng chuẩn truyền thống của Việt Nam thì cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu cần thiết.

    • Thịt bò thăn: 500 gram
    • Xương bò: 2 kg
    • Hành tây: 200 gram
    • Rễ cây ngò gai: 6 rễ
    • Mía: 2 lóng, mỗi lóng dài khoảng 10 cm
    • Bánh phở: 500 gram
    • Gia vị: Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi …
    • Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá…
    • Xương bò sau khi chúng ta mua về thì cho vào nồi nước sôi nấu trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước
    • Các nguyên liệu như hành tây, hành tím, gừng và mía để nguyên vỏ nướng. Sau khi nướng xong thì chúng ta sẽ cạo vỏ gừng và lột vỏ cho hành tây. Cắt ra từng lát để riêng một bên
    • Mía sau khi nướng xong thì chúng ta sẽ rất rõ và chẻ ra thành từng miếng
    • Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ
    • Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt.

    Bạn cho xương bò sau khi rửa sạch vào nồi áp suất để hầm trong khoảng 40 phút. Sau đó cho lần lượt những nguyên liệu như hành tây, mía, gừng, rễ mùi, túi dụng hỗn hợp các loại gia vị và tiếp tục hầm trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Sau khi chúng ta đã nằm trong khoảng 4 tiếng đồng hồ thì tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn

    Đối với quy mô nấu phở nhỏ tại gia đình thì bạn có thể sử dụng nồi áp suất. Tuy nhiên đối với những đơn vị kinh doanh quán phở thì họ sử dụng nồi nấu phở bằng điện để tiết kiệm thời gian và công sức. Với sự trợ giúp của chiếc này chúng ta chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào nồi vặn công tắc là nó có thể tự động

    • Do thịt bò có mùi rất đặc trưng nên để ép đi mùa này thì chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp gừng nướng giả nhuyễn để sát vào bề mặt của thịt. Khi chà sát hỗn hợp gần xong thì chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch lại với nước
    • Tiếp tục thì chúng ta sẽ dùng một chiếc chày để giã sơ qua thịt bò. Đây là một trong những cách để giúp thịt sau khi thái xong sẽ mềm và thơm hơn. Để làm thịt bò tái thì bạn cần nhúng thịt bò vào nước sôi và để riêng
    • Chúng ta sẽ tiến hành trần bánh phở sơ qua nước sôi và cho vào tô. Cho thịt bò tái lên trên và một số loại rau ăn kèm. Cuối cùng thì chúng ta chỉ cần múc nước lèo trong nồi cho vào tô phở là có thể thưởng thức.
    • Để tăng thêm hương vị của món phở truyền thống thì khi ăn chúng ta có thể ăn kèm với giá và một số loại rau thơm. Món phở không thể thiếu được tương xay và ớt để tăng thêm hương vị.

    Phở bò sau khi thành phẩm sẽ có hương vị thơm ngon của bò vào một chút vị béo của nước lèo. Dùng kèm với rau ăn sống sẽ vô cùng thơm ngon và không bị ngán. Nếu có thời gian rảnh rỗi vào dịp cuối tuần thì bạn có thể trổ tài vào bếp để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Còn nếu như bạn mong muốn mở một quán kinh doanh phở thì cũng có thể áp dụng công thức trên

    Chúng ta sử dụng nồi áp suất để ninh xương bò chủ yếu là sử dụng cho mục đích nấu ăn trong gia đình. Để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh thì chúng ta cần một chiếc nồi chuyên dụng có thể hầm xương bò với số lượng lớn. Chính vì lý do đó mà hiện nay những đơn vị kinh doanh quán phở mua các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện về sử dụng.

    Nồi nấu phở bằng điện không chỉ có thiết kế thông minh mà nó còn giúp cho chúng ta có thể chủ động được công việc nấu nướng. Không chỉ tiết kiệm được thời gian công sức mà nó cần giúp cho chúng ta đảm bảo được tự động hóa mọi công việc.

    Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chính hãng thì quý khách hàng có thể liên hệ với website: Công ty Inox Việt Cường Thịnh . Tìm hiểu thông tin về các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện của chúng tôi vui lòng truy cập https://vietcuongthinh.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Tái Kiểu Hà Nội Đúng Chuẩn Nhà Hàng, Cả Nhà ‘đổ Gục’ Vì Quá Ngon
  • 3 Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Bữa Sáng Cuối Tuần: Nấu Phở Tái Bò Viên Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Bao Ngon Theo Phong Cách Của Người Miền Nam
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Hà Nội Và Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Làm Phở Xào Bò Mềm Và Chiên Giòn Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay
  • Hứa với mọi người từ lâu về cách nấu phở bò mà đến hôm nay mới viết hehe… Lười một phần nhưng cứ nghĩ nấu phở thì chắc đã có nhiều bài, nhiều blog nói về – một trong những món ăn được ưa thích nhất mà. Nhưng mà tớ vẫn tin mỗi người có cách nấu phở riêng. Ví như ở bài Phở gà hồi xưa ở Sing tớ nấu bằng ngũ vị hương là một ví dụ. Khi không có nguyên liệu đầy đủ thì ngũ vị hương là cách thay thế tuyệt vời nhất đối với gia vị nấu phở.

    Mình xin nói một chút về gia vị nấu phở. Hồi nhỏ mỗi lần mẹ nấu phở, mùi làm tớ nhớ nhất không phải là gói gia vị gồm các hương liệu mẹ mua mà lại là mùi hành tím và gừng nướng. Chỉ cần ngửi thấy mùi này là tớ nhớ ngay tới phở. Mùi hành gừng nướng cứ ngát lên từ lúc mẹ nướng cho tới lúc cho vào nồi ninh nước dùng luôn ^^ … Ở chỗ tớ thì nếu mua hành khô (shallot) khá là đắt, chợ Việt mua thì rẻ nhưng lại chẳng thường xuyên đi vì thế giờ tớ thay thế một nửa là hành tím, và một nửa là hành tây. Ngoài ra, về gói gia vị phở khi mua sẵn, thông thường sẽ gồm: hồi (hay còn gọi là đại hồi – star anise), hột mùi hay hột ngò (coriander), quế (cinnamon), đinh hương (clove) và thảo quả (black cardamom). Nếu chỗ ai không mua được gói gia vị nấu phở sẵn thì có thể mua riêng 5 loại gia vị này và pha chế theo cách của mình để nấu phở đấy 😉

    1. Nguyên liệu: cho khoảng 7 – 8 bát phở

    • Xương bò: 3 khúc (nếu không mua được xương bò cả nhà có thể thay bằng xương lợn nhưng nấu bằng xương bò thì sẽ thơm hơn và có nước dùng béo từ xương bò rất tuyệt vời ^^)
    • Thịt bò: khoảng 400 – 500 grams (tùy thuộc vào sở thích ăn nhiều thịt hay ít thịt nữa 😀 … Về loại thịt bò tớ hay mua thì thật ra cứ loại nào đang sales là tớ mua vì thịt bò ở Mĩ rất mềm. Tớ hay mua loại Beef round rump roast boneless. Thường nếu mua cả tảng thịt bò về tự thái thì sẽ ngon và theo đúng sở thích của mình)
    • Nửa gói gia vị nấu phở loại 85 grams (3 oz).
    • Hành khô: 4 – 5 củ nhỏ (hoặc 2 củ siêu to ở chợ Mĩ)
    • 1 củ gừng to
    • 1 gói phở khô 1lb (ở bên Mĩ có nhiều loại phở khô với các kích cỡ khác nhau, tớ thích nhất loại size S)
    • Hành, mùi tươi

    2. Cách làm:

      Đầu tiên là xử lý xương bò. Rửa sạch xương bò rồi cho vào nồi nước, bỏ khoảng 1 teaspoon muối vào đun sôi rồi đun liu riu ở lửa nhỏ khoảng 5 phút. Nhìn hình cả nhà sẽ thấy bọt xương sẽ lên như vậy. Sau đó rửa sạch xương bằng nước sạch rồi cho vào nồi áp suất hoặc nồi thường ninh (cho một chút muối vào ninh cùng). Nồi áp suất thì chỉ cần ninh khoảng 20 phút rồi tắt bếp để tự xì hơi (trong lúc tự xì hơi thì xương vẫn được ninh đấy). Còn nếu nồi thường ninh khoảng 35 – 40 phút.
      Trong lúc ninh xương thì chuẩn bị các gia vị khác:

        Đầu tiên là cắt hành khô, và hành tây ra thành miếng dày chứng 0.75 cm và thái miếng gừng như trong hình.
        Cho lên bếp nướng. Tớ thích nướng trực tiếp trên bếp như thế này hơn là nướng bằng lò vì mùi sẽ thơm hơn. Sau đó rửa sạch bụi than dính trên hành và gừng rồi để vào một bát.
      Trong lúc ninh nồi nước dùng thì chuẩn bị thịt bò.

      • Sau đó chuẩn bị một nồi nước đun sôi khoảng 90% (tức là lúc thấy nước bắt đầu sủi gần sôi thật) thì cho thịt bò vào chần. Thịt bò ở Mĩ (hay hồi ở Sing cũng thế) cực kì nhanh chín và dễ bị quá lửa. Chần thịt bò chỉ cần hồng hồng là được (thậm chí còn thấy nước đỏ của thịt bò cũng không sao) vì lát nữa lúc chan phở nước dùng nóng thì thịt bò cũng sẽ chín thêm nữa. Chần thịt bò 2,3 lượt là phải thay nước vì nước sẽ đục sau mỗi lần chần thịt. Như hình dưới mà tiếp tục chần vào nồi nước này thì miếng thịt bò sẽ vô tình làm cho nước phở không được trong khi ta mời “khách” đấy.

    Chúc cả nhà ngon miệng với bát phở bò do chính tay mình nấu ra <3

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Không Cưỡng Nổi Tại Nhà
  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Món Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Phở Bò Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chỉ Với 4 Bước Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Phở Bò Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Không Cưỡng Nổi Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Phở bò đã và đang trở thành một trong những nét văn hóa của ẩm thực Việt. Nhưng để nấu ra một tô phở bò ngon đúng điệu thì cần phải có kinh nghiệm nấu và tốn rất nhiều thời gian. Cũng vì thế mà hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món phở bò thơm ngon một cách dễ dàng và đơn giản nhất

    – Xương bò: khoảng 2kg

    – Thịt bò: 500 gr

    – 5 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, 3 quả thảo quả

    – Hành khô: 4 củ

    – Sá sùng khô: 6 con

    – Gia vị gồm có: nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt.

    – Bánh phở: khoảng 1kg

    – Hành hoa, húng láng, 1/2 củ hành tây

    Các bước nấu món phở bò ngon hoàn hảo

    – Đầu tiên, bạn rửa sạch phần xương bò sau đó nướng khoảng 10 phút để loại bỏ mùi tanh của xương. Có thể dùng xương heo để thay thế cũng được

    – Bước 2: Sau khi nướng xong thì bạn cho xương vào nồi nước lạnh đun đến khi sôi thì chắt nước đó bỏ đi và cho tiếp nước lạnh vào đầy nồi và ninh để lấy nước dùng

    – Cùng lúc đó để làm cho phần nước dùng thơm ngon hơn bạn tiếp tục nướng phần hoa hồi, quế ,thảo quả và hành khô rồi đem rửa sạch, không cạo vỏ rồi cho vào nồi đang ninh xương và ninh trong thời gian 1 tiếng. Tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn

    – Bước 3: Bạn thái mỏng hành tây rồi chẻ sợi hành củ còn đối với hành lá và húng láng thì rửa sạch và thái nhỏ. Bánh phở thì trụng sơ qua nước sôi trước khi ăn.

    – Vậy là xong món phở rồi đấy ạ! Chỉ cần cho bánh vào tô, cho nước dùng hành, lá húng quế, bò thái lát vào là được

    Có thể bạn chưa biết về bộ nồi nấu phở của Viễn Đông:

    Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

    • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
    • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
    • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

    Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

    • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
    • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
    • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
    • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
    • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Phở Bò Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chỉ Với 4 Bước Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Bò Kobe Đắt Nhất Việt Nam
  • Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Học Cách Nấu Phở Bò Đậm Đà, Ngon Như Phở Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Với Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Bí Quyết & Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Để Kinh Doanh Có Lãi
  • Cách Làm Bánh Gối Giòn Tuyệt Ngon Tuyệt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Phở Bò Viên Sa Tế
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Hà Nội Và Miền Nam
  • Tại mỗi quán phở, hương vị món phở đều là sự kết hợp của tay nghề nấu ăn của người đầu bếp, công thức gia truyền cũng như công cụ nấu nướng. Tuy nhiên, ở giai đoạn hiện tại, công cụ nấu nướng là yếu tố hàng đầu để làm nên món phở đặc biệt. Chính vì vậy, người ta cũng đầu tư khá nhiều cho các loại nồi nấu, nhất là nồi nấu phở công nghiệp. Nếu như bạn đang quan tâm tới cách để nấu phở bò đơn giản từ nồi nấu phở bằng điện thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Nồi Phở Sài Gòn.

    Nấu nước lèo – cốt lõi của bát phở bò thơm ngon

    Đánh giá một bát bún hay phở, người ta thường quan tâm tới nước lèo đầu tiên. Phần nước dùng cho bát phở phải ngon, đậm đà, không quá nhạt, quá mặn và màu nước trong. Công đoạn này tuy khó nhưng khi đã hoàn thành thì việc nấu phở bò đã trở nên thật dễ dàng. Muốn có được nước lèo ngon và ngọt thì phải chuẩn bị thật nhiều xương và phần xương đem đi ninh cần được cắt thành các khúc, tróc thịt. Để nước ngọt hơn thì nên dùng xương ống là phần lớn, rồi tới xương cột, xương sườn. Sau khi đã sơ chế xương, cần đem xương đi ninh khoảng 10-12 giờ để lấy nước dùng thơm ngọt. Trước kia, người ta thường sử dụng nồi áp suất để nấu xương nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn nhưng ngày nay, nồi áp suất thường chỉ phù hợp với các gia đình.

    Nồi nấu phở công nghiệp sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khi nấu nước lèo bởi thời gian hầm xương sẽ nhanh hơn cả nồi áp suất trong khi lượng nước nấu ra lại lớn hơn nhiều. Tùy theo lượng xương mà bạn sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại nồi phù hợp để không gây tốn điện, nấu nước dùng nhanh nhất. Khi nước sôi và nóng thì bỏ xương vào, để nồi sôi ở chế độ liu riu để xương tiết ra chất tạo độ ngọt tự nhiên, để nồi sôi với nhiệt độ lớn sẽ làm cho nước bị nổi váng.

    Khử mùi xương bò để bát phở bò không bị hôi

    Khác với phở ngan, xương bò khi mua về cần phải được ngâm vào nước muối, chanh và củ gừng trong khoảng 5-6 tiếng để bớt mùi. Xương cũng cần được chà sạch để không còn sót lại thịt bò, mạch máu bên ngoài ống xương, bớt đi mùi tanh cho nước dùng. Như vậy, bạn chỉ cần ninh xương trong thời gian ngắn trên nồi nấu phở bằng điện là có thể có được nước dùng thơm ngon, ngọt tự nhiên. Để nước dùng thơm mùi hơn, bạn cần biết được một mẹo mà không phải ai cũng biết đó là sử dụng gừng, hành tím nướng cho vào nồi với một lượng vừa phải. Nhiều người lựa chọn cho thêm nhiều gia vị khác để nước dùng ngọt hơn nhưng điều đó thường kém hiệu quả.

    Ngay cả ở khâu chọn bánh phở, người nấu cũng cần tinh tế để làm ra bánh gạo thơm ngon. Phần bánh phở phải mềm, không dễ bị bở, vị bánh phở ngọt bùi nên có thể ăn được thay cho bữa chính trong ngày. Tuy nhiên, khi nấu, cần cho nước dùng thật sâu rồi cho phở xoắn ốc cho ráo nước, không nên để bánh phở quá lâu trong nước dùng vì bát phở sẽ không được nóng, phở mất độ dẻo dai. Chọn thịt bò ngon cũng là một nghệ thuật vì cần chọn phần thịt bò dẻo mềm, không bị dai khi nấu phở.

    Chọn nồi nấu phở bằng điện cao cấp

    Bên cạnh việc chọn nguyên liệu nấu nước lèo phù hợp thì chọn nồi nấu nước lèo cao cấp cũng là điều mà người đầu bếp cũng không thể bỏ qua. Nồi Phở Sài Gòn là đơn vị đi đầu trong quá trình cung cấp sản phẩm nồi nấu phở từ inox 304, sản phẩm đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

    Nồi nấu phở bằng điện được thiết kế với 4 chân có thể tăng giảm được chiều cao khi nấu, có thể đặt được nồi ở nhiều nơi.

    – Nắp nồi nấu phở công nghiệp có thể dễ dàng được đóng mở để không phải nhấc hẳn nắp mà vẫn có thể lấy nước lèo ra.

    – Giỏ lưới đựng xương để dễ dàng lấy xương ra khi cần thiết mà không phải tốn thời gian bỏ nước ra rồi mới lấy được xương, tránh xương để lại cặn trong nước.

    Nồi phở inox 304 cao cấp tạo độ bền cho nồi theo thời gian. Chất liệu inox 304 là chất liệu tốt nhất để làm ra sản phẩm nồi nấu phở đạt tiêu chuẩn.

    Các mẫu Nồi Nấu Phở Bằng Điện có sẳn tại Nồi Phở Sài Gòn

    – Kích thước nồi phở đa dạng để người mua lựa chọn sao cho hợp với mục đích nấu.

    – Nồi điện sử dụng thanh nhiệt nên làm nóng nước nhanh, nấu ở chế độ sôi liu riu để tiết kiệm điện.

    Như vậy, để nấu ra món phở thơm ngon thì cần có sự phối hợp của nhiều yếu tố, đặc biệt là nồi nấu phở công nghiệp cao cấp từ thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới những sản phẩm chất lượng nhất tới khách hàng. Bạn đọc có thể tham khảo sản phẩm tại website của chúng tôi: https://noiphosaigon.com.vn/.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Gia Vị Nấu Phở Bò Cốt Quốc Việt 300G
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon Đơn Giản Ở Nhà Cho Bé
  • Hướng Dẫn Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100