Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò

--- Bài mới hơn ---

  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Củ Sen Tại Nhà Dễ Làm Mà Con Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Hà Nội Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Lẩu Bò Ba Toa Tại Nhà, Lẩu Tủy Bò Nấu Dễ Ăn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Ngất Ngây
  • Giá trị dinh dưỡng

    Trong 100g chứa 18.5g protein, 19g chất béo, 7.5g chất béo bão hòa, 251 calo và 0g carb.

    Bên cạnh đó, còn chứa lượng vitamin và khoáng chất tuyệt vời gồm:

    • Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành máu và chức năng của não.
    • Sắt có hàm lượng cao, được hấp thu rất hiệu quả.
    • Kẽm duy trì và phát triển cơ thể.
    • Nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, phốt pho, selenium, vitamin B3.
    • Chứa một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione,… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

    Cách chế biến

    Gầu bò dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy. Chính vì vậy mà nó được dùng để làm ra nhiều món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn khác nhau như xào, luộc, nhúng lẩu, xốt, kho, nướng…

    Gầu bò mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

    Bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng, chợ nông sản với mức giá khoảng 300.000đ/kg.

    Gầu bò làm món gì ngon?

    Gầu bò được cắt mỏng và ướp với các loại gia vị. Bạn có thể mua xốt ướp có sẵn hoặc ướp cùng với sả, gừng, ớt, ngũ vị hương, tiêu, bột canh… Sau đó đem nướng trên bếp than hoa ăn cùng với rau sống cuộn, kèm với nước chấm sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời.

    Ớt chuông và hành tây cắt mỏng, gầu bò đem ướp cùng hành tỏi và gia vị khoảng 10 phút. Bắc nồi lên bếp và xào gầu bò gần chín tới cùng hành phi, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Để nấu món ăn này, cà chua bạn cần cắt hạt lựu, hành tím băm nhỏ đem phi thơm và xào cùng gầu bò cắt mỏng. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều đến khi thấy nước xốt sệt sệt thì nêm nếm thêm gia vị đậm đà như hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường cùng một chút hành tươi là hoàn thành món gầu bò xốt cà chua vô cùng thơm ngon.

    Cần tây, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, đem phi thơm và xào tái gầu bò đã cắt mỏng. Sau đó, bạn cho cần tỏi tây vào xào cùng, thêm chút gia vị để vừa miệng là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

    Xương bò đem ninh kĩ lấy nước dùng, cắt mỏng thịt và gầu bò cùng hành tươi rau thơm. Tiến hành chuẩn bị nước dùng bằng cách chắt nước hầm xương sau đó nêm gia vị. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, chan nước dùng vào bún cùng gầu và thịt bò, rắc thêm rau thơm hành tươi là bạn có thể sử dụng ngay Món Ngon này.

    Bạn ninh xương cho ngọt nước dùng cùng các gia vị cần thiết, nấm hương, sa tế… Gầu bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp cùng tiêu, bột canh, nước mắm. Có thể chuẩn bị thêm rau, nấm kim châm để nhúng ăn kèm cho món lẩu thêm phong phú và cuốn hút.

    Xương bò đem ninh để lấy nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thịt và gầu bò cắt mỏng, ướp gia vị và gừng, hành tươi, rau thơm. Phở nên chọn loại dai, ngon không bị bở. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, bạn chan nước dùng vào phở cùng gầu với thịt bò, rắc rau thơm, hành tươi, chấm cùng tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Xương bò làm sạch, nướng vàng và đem ninh để lấy nước xương. Gân bò cắt nhỏ luộc 6 phút, vớt ra để ráo. Thịt bò cắt mỏng. Đem gân và thịt bò xào cùng hành tím, nêm gia vị gồm đường, bột ngọt, muối, tỏi, ớt, sa tế, nước mắm, sau đó để qua đêm. Hôm sau xào lại đến khi thịt săn, tiếp tục cho nước dừa cùng với nước xương đã ninh vào nấu sôi là hoàn thành nước dùng, bạn chan vào bún và thêm rau thơm là xong

    Dưa chua rửa sạch và bóp mạnh tay cho bớt chua. Gầu bò sơ chế sạch và xào cùng tỏi băm, tiếp tục thêm dưa chua vào xào cùng, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu gần chín thì cho thêm hành lá là hoàn tất món ăn. Gầu bò nấu dưa có hương vị vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác.

    Ninh xương bò để lấy nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Gầu cắt mỏng, ướp gia vị và gừng. Xếp gầu bò lên trên bát phở, thêm rau thơm, hành tươi. Sau đó chan nước dùng vào tô, vắt chút chanh và tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Xương bò chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Thịt cắt miếng vừa ăn và ướp với hạt nêm, đường.

    Hầm xương bò cùng 1/2 củ hành tây, 1 củ gừng đập dập nướng xém vỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1,2 tép tỏi, 1 củ hành khô đập dập, nhánh sả, thảo quả, hoa hồi, quế, hạt mùi khô, hạt tiêu giã và ninh trong 45 phút với lửa nhỏ.

    Chần sơ cà chua, bóc vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, cho vào nồi nước hầm xương bò.

    Thịt bò đã ướp đem xào cùng với hành phi, sau đó thêm khoai tây, cà rốt cắt khúc. Cho phần thịt và rau củ vào nồi nước dùng. Ninh thêm 2 – 3 tiếng ở lửa nhỏ.

    Gầu bò cắt miếng dày, đem rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ chất bẩn và bọt. Sau đó đem luộc lại lần hai với vài những vài lát gừng để cho thơm, khử độ gây của bò.

    Gần bò làm sạch, trần qua nước sôi, sau đó ướp cùng với hạt nêm, nước mắm, bột canh sa tế trong 20 phút. Chuẩn bị thêm các loại củ như su hào, cà rốt cắt khúc. Sau đó tiến hành ninh hỗn hợp này trong 45 phút với nhỏ lửa là hoàn thiện món gầu bò kho vô cùng thơm ngon.

    Gầu bò luộc tái, cắt mỏng dạng sợi hơi dài. Cóc non chẻ đôi. Trộn đều gầu bò và cóc non cùng ớt, sa tế, bột ớt, đường, nước mắm trong 20 phút là có thể thưởng thức. Món ăn này được dùng như các món nộm vô cùng ngon.

    Măng cắt mỏng, đem luộc để loại bớt vị chua. Gầu bò trần qua nước sôi, sau đó đem xào thơm cùng tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm… Tiếp tục cho măng vào xào cùng đến khi chín là có thể trình bày ra đĩa, thêm chút hành tươi rau mùi để trang trí món ăn.

    Gầu bò làm sạch để khô nước, cắt dày và ướp cùng tỏi băm, hành tím, sả ớt, hạt tiêu, sa tế, đường, hạt nêm, trong vài giờ đồng hồ rồi đem đi phơi nắng. Nên chọn nhưng nơi khô ráo, nắng tốt và phơi khoảng 5 tiếng là có thể dùng.

    Các món ngon từ gầu bò rất được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với những món ăn mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Công Thức Nấu Lẩu Gà Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Nước Lẩu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Ngon Đúng Vị
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Nấu Phở Bò Gầu Tái Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Đúng Chuẩn
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Tái, Phở Bò Sốt Vang Miền Bắc (Hà Nội) Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Phở Bò Đậm Đà, Ngon Như Phở Gia Truyền
  • Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Thành phần chính của phở bò là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò thái lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt…). Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Và được biến tấu theo cách nấu của từng người khác nhau.

    Phở thông thường dùng làm món điểm tâm buổi sáng hoặc ăn đêm, nhưng ở các thành phố lớn món ăn này được thưởng thức trong cả ngày.

    Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu món phở gầu bò tái đổi vị cho cả nhà:

    Nguyên liệu:

    Xương ống bò: 1kg

    Bắp bò (hoặc thịt bò), gầu bò:1kg

    Bánh phở: 1kg

    Hành tây: 2 củ 1 củ nướng , 1 củ thái mỏng để ăn cùng phở

    Hành lá, rau húng quế, rau mùi làm sạch và thái nhỏ, gốc hành lá chẻ ra cho đẹp

    Hoa hồi, thảo quả, gừng, quế, sá sùng

    Muối trắng , mì chính, nước mắm

    Cách nấu:

    Xương ống bò đập dập bỏ tuỷ ngâm với dấm trắng 1h -2h sau đó cho vào luộc cùng muối trắng 5p rồi với ra rửa sạch để ráo.

    Cho xương vào nồi nước đun với khoảng 5-6 lít nước (tuỳ số lượng người ăn). Hầm trong 4-5 tiếng. Trong quá trình hầm, thi thoảng hớt bọt nếu có và lửa luôn để ở chế độ liu riu không được để sôi bùng trong quá trình hầm nước dùng (vì sôi bùng sẽ bị đục), cho gầu bò vào luộc với nước hầm xương khi nào chín thì vớt ra để nguội.

    Hầm được 2-3 tiếng nêm muối trắng, nước mắm (chủ đạo là nước mắm) và mì chính vừa miệng; cho (hành tây, hành củ đã nướng, gừng nướng đập dập. Hoa hồi, thảo quả, thanh quế rang thơm, cho tất cả vào túi lưới rồi thả vào nước hầm xương bò, thêm sá sùng để tăng ngon (không có sá sùng thì bỏ qua).

    Hầm đủ thời gian như trên, nêm lại nước dùng vừa miệng đậm đà, vì bánh phở nhạt nên nước dùng cần đậm 1 chút xíu. Gầu bò nguội đem thái mỏng bản to.

    Thịt bò có 2 cách thái:

    Cách 1: Thái mỏng 1 phần, một phần lấy dao bản to rần ép lại thành từng miếng mỏng.

    Cách 2: Thái mỏng không thôi. Chần bánh phở qua nước sôi rồi xóc cho ráo nước và đổ vào tô. Đặt miếng thịt gầu bò bản to lên trên rồi cho thêm thịt bò (có thể trần thịt tái trước).

    Bỏ thêm hành tây và hành lá thái mỏng, hành chẻ, rau mùi vào và chan nước dùng, thưởng thức cùng quẩy giòn tan .

    Lưu ý: Nấu phở thì lửa quyết định độ đẹp, nên dùng muối trắng, nước mắm và chút mì chính. Không dùng hạt nêm hay bột canh.

    (*) Món ăn do chị Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện.

    Vũ hoa @ 20:35 26/06/2020

    Số lượt xem: 35

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Gia Truyền
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Chuẩn Miễn Bàn
  • 6 Bước Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Ngon Tuyệt Đãi Cả Nhà Sau Tết
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Đúng Chuẩn
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Tái, Phở Bò Sốt Vang Miền Bắc (Hà Nội) Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Phở Bò Đậm Đà, Ngon Như Phở Gia Truyền
  • Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Phở Bò Kobe Đắt Nhất Việt Nam
  • Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

    – Xương ống bò hoặc xương sườn bò

    – Gầu bò, thịt bò phi lê

    – Gừng, hành khô, hành hoa

    – Quế, hồi, thảo quả, sá sùng

    – Chanh, ớt, tương ớt

    – Bánh phở

    – Rau thơm, rau mùi

    – Gia vị

    – Chặt xương bò thành khúc, ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng. Rửa sạch rồi cho vào nồi đun lên, khoảng 10 phút sau nước có bọt thì vớt xương ra rửa lại.

    – Sau đó, bỏ xương vào nồi nước mới rồi đun nước dùng, hạ lửa dần để đun từ từ.

    – Thịt bò gầu rửa sạch sau đó cho vào nồi nước dùng luộc kỹ, lấy ra để nguội, cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 1 tiếng, bỏ ra thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Quế, hồi, thảo quả, gừng và hành khô nướng lên rồi bỏ vỏ, đập dập, cho vào nồi nước dùng

    – Sá sùng khô cho ra rửa sạch cát trong ruột, nướng thơm thả vào nước dùng.

    – Hành hoa, các loại rau rửa sạch

    – Chanh bổ cau, ớt thái lát bầy đĩa với tương ớt để làm gia vị ăn kèm.

    – Thịt bò phi lê sơ chế sạch thái miếng mỏng to bản sau đó dùng sống dao dần mềm rồi đập bẹp, cho một chút gừng thái chỉ lên trên.

    – Chần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào bán, cho thịt bò gầu, phi lê và hành vào, múc nước dùng chan lên rồi rắc tiêu. Ăn kèm phở với chanh, ớt tươi, tương ớt.

    Đến đây, bạn đã có thể thưởng thức món phở với cách nấu phở bò gầu ngon đặc biệt với hương vị phở đậm đà vị ngọt từ xương, thịt.

    Nhiều người thích ăn sáng bằng món này.

    + Xương ống: 500g

    + Gầu bò: 1kg

    + Thịt bò phi lê: 500g

    + Bánh phở: 1kg

    + Hoa hồi: 2 bông

    + Thảo quả: 1 quả

    + Quế: 1 nhánh vừa

    + Gừng tươi, hành tím, hành hoa, rau mùi ta, chanh, ớt tươi

    + Gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, quẩy chiên theo ý thích.

    Gầu bò và xương ống heo sơ chế sạch, trần qua nước sôi cho hết bọt, rửa lại cho sạch. Thêm nước mới vào nồi, thả gầu bò và xương ống vào nấu chín cùng với 1 thìa canh gia vị. Khi phần gầu bò chín vừa, vớt ra đĩa để riêng, tiếp tục ninh phần xương ống thêm khoảng 30 phút cho ngọt nước.

    Gầu bò thật nguội, các bạn thái gầu bò chín thành những miếng thật mỏng và to bản.

    Phần thịt bò phi lê thái thành miếng thật mỏng, để riêng trên đĩa.

    Gừng tươi, hành tím, hoa hồi, thảo quả và quế các bạn cho vào nướng sơ trên bếp cho dậy mùi thơm. Sơ chế lại cho sạch bụi bám khi nướng, đập dập thảo quả, gừng nướng và hành tím.

    Khi phần nước ninh xương ống đẫ được, các bạn thả phần hoa hồi, thảo quả, quế, gừng và hành tím nướng đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước dùng ninh cùng trong khoảng 15 phút tạo mùi thơm đặc trưng của phở. Nêm nếm lại nước dùng bằng gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon cho dậy vị. Lưu ý không nêm quá nhiều đường và nước mắm sẽ làm hỏng vị thanh của nước phở khi dùng và giữ nồi nước dùng phở luôn sôi trên bếp.

    Đun sôi 1 nồi nước riêng, thả phần bánh phở vào trần nhanh cho bánh tơi ra, vớt ra rổ thưa, để thật ráo nước.

    Phần hành hoa, rau mùi ta sơ chế sạch, để ráo nước thái nhỏ, phần củ hành trắng chẻ dọc. Khi dùng, các bạn cho lượng bánh phở đã trần vào bát to, thêm phần thịt gầu bò chín thái mỏng và hành mùi thái nhỏ, hành củ chẻ dọc vào bát.

    Dùng muôi thủng, lấy 1 phần đủ ăn thịt bò phi lê thái mỏng đã chuẩn bị ở trên, cho vào nồi nước dùng phở đang sôi trần cho chín tái.

    Cho phần thịt bò chín tái vừa trần vào bát phở, chan thêm nước dùng đang sôi cho ngập phần bánh phở trong bát to và chín tái hành mùi, hành chẻ.

    Thưởng thức phở bò tái và thịt gàu chín thật nóng thật là thơm ngon. Những lát thịt gàu bò chín thơm lại ngấm thêm phần nước dùng béo ngậy chen lẫn với những miếng thịt bò phi lê chín tái hồng hồng, cọng hành mùi xanh mướt, sợi bánh phở trắng tinh mà dẻo dai – rất hấp dẫn phải không các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Gầu Tái Đúng Vị
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Gia Truyền
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Chuẩn Miễn Bàn
  • 6 Bước Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Bò Gầu Gân Thịt Thăn Ngon Theo Phương Pháp Truyền Thống Của Quán Phở Bò Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Nấu Phở Điện Công Nghệ Mới
  • Cách Nấu Món Phở Bò Hà Nội Ngon Khó Tả
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Và Công Thức Làm Croissants
  • Phở bò là một món ăn ngon không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Không chỉ những người Việt mà những du khách nước ngoài khi đi du lịch tại Việt Nam đã thưởng thức qua một lần sẽ nhớ mãi không quên cái hương vị thơm ngon của món ăn hòa trong thứ nước lèo thơm lừng đậm đà. Món phở bò được chia theo các loại thịt như phở tái là làm từ thịt phi lê nạm được lấy phần gáy, gầu là phần ức và gân lấy từ phần chân. Thong thường các đấng mày râu lại thích ăn phần gầu gân vì phần này vừa giòn vừa hấp dẫn hơn các phần khác. Ở các bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu cách nấu phở tái và phở nạm gân rồi và kì viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu phở bò gầu gân thịt thă n theo đúng phương pháp truyền thống cảu quán phở hà nội mang lại hương vị nồng nàn đúng điệu

    Nguyên liệu nấu phở bò gầu gân thịt thăn

    Cách nấu phở bò gầu gân thịt thăn

    • Xương bò và gầu gân mua về rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi luộc qua 5 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh cho sạch sau đó cho vào nồi cùng 5 lít nước hầm với lửa lớn.
    • Hành tây và gừng nướng cháy xém cho thơm sau đó rửa sạch ròi cho vào nồi nước lèo. Khi nước sôi thì ta vớt hết bọt và được 40 phút thì vớt gầu ra dĩa rồi hạ nhỏ lửa hầm trong 4 giờ cho ra nước ngọt của xương.
      Cho phần hồi, quế, đinh hương, hạt thì là, hạt mùi vào chảo rang chín thơm sau đó cho vào miếng vải mùng buộc lại rồi cho vào nồi nước lèo hầm cho ra chất và hương thơm. Nếu trong nồi có một lớp mỡ dày bên trên mặt nước lèo là được nếu không có do ta mua xương sườn thì phải cho dầu ăn vào láng khắp mặt nồi để giữ nhiệt và hương vị nước lèo. Nêm nếm hạt nêm, đường, muối vừa khẩu vị.

      Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, thịt thăn cắt lát mỏng chuẩn bị trước.

    Trình bày và thưởng thức

    • Trụng giá cho vào tô, trụng bánh phở cho vào tô.
    • Cho thêm rau thơm cắt nhỏ như hành lá, hành tây…. Vào tô sau đó xếp gầu gân cát miếng vừa ăn lên trên cùng với thịt thăn.
    • Dùng vá lớn múc nước lèo đang sôi chan lên thịt thăn cho ngập mặt sau đó rắc lên chút tiêu.
    • Bày ra bàn cùng các loại rau sống, chanh ớt, tương và mời mọi người cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Học Nấu Phở Gà, Phở Bò Mở Quán Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Phở Bò Đậm Đà
  • Phở Bò Áp Chảo Nổi Tiếng Ở Nam Định
  • Cách Nấu Phở Bò, Bún Bò Tái Ngon Dành Riêng Cho Quán Ăn Bình Dân
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Ngon Tuyệt Đãi Cả Nhà Sau Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Bước Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Chuẩn Miễn Bàn
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Bò Gầu Tái Đúng Vị
  • + Xương ống: 500g

    + Gầu bò: 1kg

    + Thịt bò phi lê: 500g

    + Bánh phở: 1kg

    + Hoa hồi: 2 bông

    + Thảo quả: 1 quả

    + Quế: 1 nhánh vừa

    + Gừng tươi, hành tím, hành hoa, rau mùi ta, chanh, ớt tươi

    + Gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, quẩy chiên theo ý thích.

    Cách nấu phở bò tái chín:

    Gầu bò và xương ống heo sơ chế sạch, trần qua nước sôi cho hết bọt, rửa lại cho sạch. Thêm nước mới vào nồi, thả gầu bò và xương ống vào nấu chín cùng với 1 thìa canh gia vị. Khi phần gầu bò chín vừa, vớt ra đĩa để riêng, tiếp tục ninh phần xương ống thêm khoảng 30 phút cho ngọt nước.

    Gầu bò thật nguội, các bạn thái gầu bò chín thành những miếng thật mỏng và to bản.

    Phần thịt bò phi lê thái thành miếng thật mỏng, để riêng trên đĩa.

    Gừng tươi, hành tím, hoa hồi, thảo quả và quế các bạn cho vào nướng sơ trên bếp cho dậy mùi thơm. Sơ chế lại cho sạch bụi bám khi nướng, đập dập thảo quả, gừng nướng và hành tím.

    Khi phần nước ninh xương ống đã được, các bạn thả phần hoa hồi, thảo quả, quế, gừng và hành tím nướng đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước dùng ninh cùng trong khoảng 15 phút tạo mùi thơm đặc trưng của phở. Nêm nếm lại nước dùng bằng gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon cho dậy vị. Lưu ý không nêm quá nhiều đường và nước mắm sẽ làm hỏng vị thanh của nước phở khi dùng và giữ nồi nước dùng phở luôn sôi trên bếp.

    Đun sôi 1 nồi nước riêng, thả phần bánh phở vào trần nhanh cho bánh tơi ra, vớt ra rổ thưa, để thật ráo nước.

    Phần hành hoa, rau mùi ta sơ chế sạch, để ráo nước thái nhỏ, phần củ hành trắng chẻ dọc. Khi dùng, các bạn cho lượng bánh phở đã trần vào bát to, thêm phần thịt gầu bò chín thái mỏng và hành mùi thái nhỏ, hành củ chẻ dọc vào bát.

    Dùng muôi thủng, lấy 1 phần đủ ăn thịt bò phi lê thái mỏng đã chuẩn bị ở trên, cho vào nồi nước dùng phở đang sôi trần cho chín tái.

    Cho phần thịt bò chín tái vừa trần vào bát phở, chan thêm nước dùng đang sôi cho ngập phần bánh phở trong bát to và chín tái hành mùi, hành chẻ.

    Thưởng thức phở bò tái và thịt gàu chín thật nóng thật là thơm ngon. Những lát thịt gàu bò chín thơm lại ngấm thêm phần nước dùng béo ngậy chen lẫn với những miếng thịt bò phi lê chín tái hồng hồng, cọng hành mùi xanh mướt, sợi bánh phở trắng tinh mà dẻo dai – rất hấp dẫn phải không các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bắp Bò Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Phở Bò Sốt Vang Theo Cách Nấu Mới Cải Tiến
  • Bật Mí Cách Nấu Phở Bắp Bò Ngon Ngọt Nhất
  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Phở Bò Dành Cho Người Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gầu Bò Mỹ Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dựng Bò Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Dựng Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Lòng Bò Kiểu Nhật
  • Top 10 Quán Lẩu Bò Hấp Dẫn Và Thơm Ngon Tại Nha Trang Khánh Hòa
  • Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Không Tưởng
  • Gầu bò Mỹ là phần thịt từ ngực đến cổ dưới, có nhiều phần mỡ nhưng nạc hơn phần thịt ba chỉ ở phần bụng dưới. Gầu bò là phần cơ hoạt động chính của con bò, nên có nhiều gân và dai hơn các phần thịt khác. Vì thế gầu bò Mỹ có xen mỡ nhưng ăn giòn và không ngấy, đặc biệt khi dùng nấu lẩu hoặc phở gầu bò thì thơm ngon và hấp dẫn. Với nguyên liệu gầu bò thì bạn có thể tự tay chế biến lẩu gầu bò cho cả gia đình vào dịp cuối tuần quây quần bên nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu lẩu gầu bò đơn giản sau đây.

    Nguyên liệu nấu lẩu gầu bò Mỹ:

    • 750gr gầu bò Mỹ
    • 700gr xương bò Mỹ
    • Cà chua
    • Dứa xanh
    • Hành tím
    • Đậu phụ
    • Nấm các loại
    • Rau nhúng lẩu
    • Hạt nêm
    • Bột ngọt
    • Sa tế
    • Gừng

     

    Hướng dẫn cách nấu lẩu gầu bò Mỹ đơn giản tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế: gầu bò sau kho mua về thì rửa thật sạch, có thể rửa qua nước muối pha loãng và thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Xương bò rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, thái múi cau. Dứa xanh bỏ vỏ, thái lát mỏng. Đậu phụ cắt thành các miếng bao diêm. Nấm các loại bỏ gộc, rửa sạch, chần qua nước nóng. Các loại rau nhúng thì nhặt và rửa sạch, để ráo. Gừng thái lát mỏng, đập dập và băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

    Bước 2: Cho nồi lên bếp, thêm 2 lít nước lọc vào, cho xương bò vào, nêm nếm thêm gia vị hạt nêm, bột ngọt, thả thêm vài lát gừng đập dập vào và ninh nhừ trong hơn 2 tiếng, thường xuyên vớt bọt

    Bước 3: Gầu bò cho vào tô, cho thêm chút gừng băm nhỏ vào, nêm thêm hạt nêm, sa tế, bột ngọt, trộn đều và ướp trong tầm 30 phút

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho dứa xanh và cà chua vào, nêm thêm chút hạt nêm và đảo đều, tới khi cà chua nhuyễn thì cho gầu bò vào đảo cho săn lại, nêm thêm bột ngọt. Cho tới khi gầu bò đã chín sơ thì tắt bếp

    Bước 5: Đổ chảo gầu bò vào nồi nước hầm xương, cho nồi nước sôi lần nữa thì tắt bếp

    Bước 6: Mang nồi ra đặt trên bếp ga mini hoặc bếp điện, bày rau nhúng lẩu, nấm các loại, đậu phụ ra ăn kèm. Có thể mua thêm thịt bò tươi thái mỏng để nhúng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò – Món Lẩu Quốc Dân Của Người Việt
  • Đặc Sản Dê Núi Ninh Bình, Ninh Thuận
  • Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Cà Ra Và Lẩu Cà Ra
  • Lẩu Gầu Bò Đúng Vị Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hai Món Lẩu Đặc Trưng Của Nhật Bản
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Ngon Đậm Đà Cho Ngày Đông Giá Rét
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán Với Các Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Nhúng Ớt Cay Nồng Khó Cưỡng
  • Lẩu gầu bò đúng vị cho ngày se lạnh

    Nước lẩu: 2 túi nước dừa tươi, 1 miếng dừa bánh tẻ, 1 quả dứa

    Rau: cải thảo, xà lách, rau thơm, rau mùi, nấm kim

    Quẩy, bún, bánh tráng

    Nước chấm: Mắm nêm, ớt tươi, 1 quả dứa, 1 nhánh gừng nhỏ, 4-5 tép tỏi

    Gia vị: Dấm gạo, đường, hạt nêm

    Hoa hồi, gừng, quế, sả

    Cải thảo cắt khúc, các loại rau sống rửa sạch. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

    Gừng, tỏi, bằm nhỏ, sả cắt khúc

    Dừa thái lát mỏng

    Luộc thịt bò: phần thịt gầu hoặc nạm các bạn có thể bó tròn cho đẹp. Luộc sôi 1 nước đầu cho thịt ra hết bọt bẩn. Khi luộc nươc thứ 2, bạn đổ nước ngập mặt thịt, thêm hồi, quế, sả, gừng và 2 thìa hạt nêm vào luộc đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm từ 20-30p tùy độ dày và kích cỡ miếng thịt. Tắt bếp, ngâm thêm 7-10p để thịt chín âm. Vớt ra để nguội. Để thịt vào tủ đá để khi ăn thái lát mỏng được dễ dàng và đẹp mắt.

    Làm nước lẩu: mình dùng chính phần nước luộc thịt bò để làm nước lẩu. Đun sôi lại nước đồng thời vớt bỏ hết hồi, quế, gừng, sả. Nước phải thật sôi thì mới đổ nước dừa tươi vào. Nêm hạt nêm, đường, dấm cho vừa ăn. Ở món ăn này, vị dấm phải nổi trội hơn để làm bật lên hương đặc trưng của nồi lẩu. Dừa tươi, dứa bỏ lẫn vào. Đun sôi lại thì tắt bếp.

    Làm mắm nêm: Xay nhuyễn dứa, ớt, tỏi, gừng rồi đổ hỗn hợp vào nồi. Thêm từ 3-4 thìa canh mắm nêm, 1-2 thìa đường. Đun sôi, khuấy đều, tắt bếp đổ ra bát để nguội.

    Cách dùng:

    Thịt bò chín thái lát mỏng bày kèm thịt bò bắp. Đun sôi nước lẩu, trần thịt, cuốn cùng bánh tráng, rau sống và chấm mắm nêm. Món lẩu bò nhúng dấm này ăn kèm bún, quẩy, nấm.

    Lẩu bò sa tế thơm cay

    Thịt phi lê bò: 300g

    Cà chua: 1 quả to

    Ớt sừng: 2 quả

    Sả cây: 4-5 cây

    Sả băm, hành tỏi

    Tương ớt, bột bò kho, sa tế tôm

    Nước dùng: 2 lít

    Các loại gia vị thông thường và dấm gạo lên men

    Thịt nạm bò cắt miếng vừa ăn, có chiều day khoảng 1 cm. Nên thái thịt thành từng miếng nhỏ để quá trình nấu nhanh hơn, thịt thấm gia vị và tiết chất ngọt.

    Ướp thịt bò với 1 muỗng canh thịt bò kho, 1 muỗng canh hành, tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm. Sau đó trộn đều lên cho thịt bò thấm.

    Sả đập dập và cắt khúc

    Ớt sừng đập dập, cắt khúc

    Cà chua thái nhỏ

    Các bước làm lẩu bò sa tế:

    Bước 1: đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng dầu ăn, để cho dầu nóng, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào, cho thêm 1 muỗng canh xả băm vào cho hành tỏi chuyển vàng.

    Bước 2: Cho thịt bò xào chung cho thơm lên.

    Cho cà chua vào xào chung với thịt bò.

    Cho nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, xào đều lên cho thịt bò thấm gia vị.

    Tiếp theo cho vào nồi 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế và 3 muỗng canh dấm gạo đun sôi, để lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút.

    Bước 4: Khi thịt bò đã mềm, ta đổ sả cây vào, nêm thêm 2 muông nước mắm.

    Khi ăn, ta múc nước lẩu bò ra nồi, nhúng thịt bò phi lê vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Gầu Bò Ngon Ngọt Chuẩn Vị
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Chuẩn Ngon Kiểu Hà Nội Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay
  • Hưỡng Dẫn Cách Làm Lẩu Cháo Chim Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua Trong Những Ngày Đông
  • Cách Nấu Phở Bò Đúng Chuẩn Phở Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Ngọt Nước Tự Nhiên
  • Học Lỏm Cách Nấu Phở Bò Chuẩn Hà Nội Theo Công Thức Gia Truyền 3 Đời, Ngày Nào Cũng Đông Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Xào Bò Dai Mềm, Thơm Ngậy
  • Cách Làm Mì Quảng Lòng Gà Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Đà Nẵng
  • Phở là một trong những loại thức ăn sáng được rất nhiều người lựa chọn vì nó có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Không chỉ được nấu tại nhà mà hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh mở ra để bán món phở. Để có thể nấu được phở bò thơm ngon đơn giản thì chúng ta cần phải có một công thức chuẩn

    Cách nấu phở bò đúng chuẩn phở Việt cũng như cách thức để giúp cho chúng ta nấu nhanh hơn sẽ được chúng tôi trình bày thông qua bài viết sau đây. Giúp cho bạn đọc có được công thức chuẩn để bắt đầu công việc kinh doanh quán phở

    Để nấu được món phở bò thơm ngon đúng chuẩn truyền thống của Việt Nam thì cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu cần thiết.

    • Thịt bò thăn: 500 gram
    • Xương bò: 2 kg
    • Hành tây: 200 gram
    • Rễ cây ngò gai: 6 rễ
    • Mía: 2 lóng, mỗi lóng dài khoảng 10 cm
    • Bánh phở: 500 gram
    • Gia vị: Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi …
    • Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá…
    • Xương bò sau khi chúng ta mua về thì cho vào nồi nước sôi nấu trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước
    • Các nguyên liệu như hành tây, hành tím, gừng và mía để nguyên vỏ nướng. Sau khi nướng xong thì chúng ta sẽ cạo vỏ gừng và lột vỏ cho hành tây. Cắt ra từng lát để riêng một bên
    • Mía sau khi nướng xong thì chúng ta sẽ rất rõ và chẻ ra thành từng miếng
    • Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ
    • Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt.

    Bạn cho xương bò sau khi rửa sạch vào nồi áp suất để hầm trong khoảng 40 phút. Sau đó cho lần lượt những nguyên liệu như hành tây, mía, gừng, rễ mùi, túi dụng hỗn hợp các loại gia vị và tiếp tục hầm trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Sau khi chúng ta đã nằm trong khoảng 4 tiếng đồng hồ thì tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn

    Đối với quy mô nấu phở nhỏ tại gia đình thì bạn có thể sử dụng nồi áp suất. Tuy nhiên đối với những đơn vị kinh doanh quán phở thì họ sử dụng nồi nấu phở bằng điện để tiết kiệm thời gian và công sức. Với sự trợ giúp của chiếc này chúng ta chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào nồi vặn công tắc là nó có thể tự động

    • Do thịt bò có mùi rất đặc trưng nên để ép đi mùa này thì chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp gừng nướng giả nhuyễn để sát vào bề mặt của thịt. Khi chà sát hỗn hợp gần xong thì chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch lại với nước
    • Tiếp tục thì chúng ta sẽ dùng một chiếc chày để giã sơ qua thịt bò. Đây là một trong những cách để giúp thịt sau khi thái xong sẽ mềm và thơm hơn. Để làm thịt bò tái thì bạn cần nhúng thịt bò vào nước sôi và để riêng
    • Chúng ta sẽ tiến hành trần bánh phở sơ qua nước sôi và cho vào tô. Cho thịt bò tái lên trên và một số loại rau ăn kèm. Cuối cùng thì chúng ta chỉ cần múc nước lèo trong nồi cho vào tô phở là có thể thưởng thức.
    • Để tăng thêm hương vị của món phở truyền thống thì khi ăn chúng ta có thể ăn kèm với giá và một số loại rau thơm. Món phở không thể thiếu được tương xay và ớt để tăng thêm hương vị.

    Phở bò sau khi thành phẩm sẽ có hương vị thơm ngon của bò vào một chút vị béo của nước lèo. Dùng kèm với rau ăn sống sẽ vô cùng thơm ngon và không bị ngán. Nếu có thời gian rảnh rỗi vào dịp cuối tuần thì bạn có thể trổ tài vào bếp để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Còn nếu như bạn mong muốn mở một quán kinh doanh phở thì cũng có thể áp dụng công thức trên

    Chúng ta sử dụng nồi áp suất để ninh xương bò chủ yếu là sử dụng cho mục đích nấu ăn trong gia đình. Để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh thì chúng ta cần một chiếc nồi chuyên dụng có thể hầm xương bò với số lượng lớn. Chính vì lý do đó mà hiện nay những đơn vị kinh doanh quán phở mua các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện về sử dụng.

    Nồi nấu phở bằng điện không chỉ có thiết kế thông minh mà nó còn giúp cho chúng ta có thể chủ động được công việc nấu nướng. Không chỉ tiết kiệm được thời gian công sức mà nó cần giúp cho chúng ta đảm bảo được tự động hóa mọi công việc.

    Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chính hãng thì quý khách hàng có thể liên hệ với website: Công ty Inox Việt Cường Thịnh . Tìm hiểu thông tin về các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện của chúng tôi vui lòng truy cập https://vietcuongthinh.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Tái Kiểu Hà Nội Đúng Chuẩn Nhà Hàng, Cả Nhà ‘đổ Gục’ Vì Quá Ngon
  • 3 Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Bữa Sáng Cuối Tuần: Nấu Phở Tái Bò Viên Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Bao Ngon Theo Phong Cách Của Người Miền Nam
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Hà Nội Và Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Với Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết & Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Để Kinh Doanh Có Lãi
  • Cách Làm Bánh Gối Giòn Tuyệt Ngon Tuyệt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Phở Bò Viên Sa Tế
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Hà Nội Và Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Bao Ngon Theo Phong Cách Của Người Miền Nam
  • Phở là một món ăn gắn liền với văn hóa và bản sắc dân tộc Việt. Món ăn gắn liền với cuộc sống thường ngày của người dân nhưng lại là điểm ấn tượng nhất của du khách nước ngoài. Để giúp cho bạn đọc có thể nấu được món phở bò thơm ngon để kinh doanh bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách nấu phở bò ngon với bí quyết nấu phở gia truyền, công thức nấu phở bò chuẩn vị.

    Để có thể nấu được những bát phở bò thơm ngon kinh doanh như ngoài hàng, không chỉ tùy thuộc vào kinh nghiệm nấu phở bò. Mà điều quan trọng nhất đó là nó phải có một bí quyết nấu phở bò gia truyền hay công thức nấu phở bò chuẩn vị của người chế biến đặc biệt là nồi nấu nước dùng phở.

    Nồi nước lèo phở, Nồi nước dùng của món phở bò quyết định đến 90% hương vị thơm ngon cho món phở bò. Để giúp cho các bạn có thể nấu món phở bò đơn giản tại nhà chúng tôi xin chia sẻ về cách nấu phở bò thơm ngon, công thức nấu phở bò chuẩn vị. Đây là một trong những bí quyết nấu phở bò gia truyền được rất nhiều hàng quán áp dụng và mang lại thành công cao.

    Bí quyết nấu phở bò gia truyền giúp bạn kinh doanh có lãi

    Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món phở bò thơm ngon ngọt

    • Xương bò: 1kg
    • Thịt bò: 500g
    • Bò viên
    • Bánh phở: 1kg
    • Thảo quả: 2 quả
    • Gừng: nhánh nhỏ
    • Hồi: 2 miếng
    • Quế: một nhánh
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, bột ngọt, muối, hạt nêm

    Cách chọn xương bò nấu nước dùng phở bò ngon

    Bạn nên lựa chọn loại xương bò, thịt bò tươi ngon, không bị bệnh tật ốm đau đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người ăn. Khi hầm xương bò lấy nước lèo đảm bảo tô phở của bạn có mùi vị thơm, ngon ngọt tự nhiên.

    Chọn xương bò ninh xương lấy nước lèo các bạn có thể quan sát xương bò còn tươi hay không ở màu sắc và ngửi bằng mũi. Nếu xương hôi thì bạn không nên chọn mua. Màu sắc xương bò đỏ tươi không phải màu nhạt vì có thể đã bảo quản trong tủ lạnh.

    Cách nấu phở bò tại nhà, công thức nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị

    Thời gian cần thiết: 6 giờ và 30 phút.

    Công thức nấu phở bò kinh doanh

    1. Bước 1: Ninh xương bò, cách hầm xương bò nấu phở

      Xương bò để nấu phở sau khi mua về thì rửa sạch. Cách hầm xương bò nấu phở, tốt nhất là chúng ta nên nướng xương bò sơ qua. Luộc sơ qua và đổ nước đầu đi. Rồi chúng ta mới tiếp tục cho nước thứ hai vào và thêm một tí muối để ninh.

      Trong khoảng thời gian đầu khi xương sôi sẽ có bọt nổi lên bạn hãy vớt loại bỏ sạch. Với bước làm này sẽ đảm bảo cho nước dùng phở bò có độ trong. Nhìn chung nếu bạn đã sơ chế kỹ xương thì bọt sẽ xuất hiện ít còn nếu có lớp váng bọt nhiều thì chứng tỏ bạn đã sơ chế xương chưa kỹ càng.

      Thời gian tối thiểu để chúng ta có thể ninh xương bò tốt nhất là 6 tiếng. Tuy nhiên để nước của xương bò chúng ta ngon hơn thì chúng ta có thể ninh thì thời gian tối đa là 12 tiếng. Hầm xương bò nấu phở chúng ta có thể làm từ tối hôm trước để có được một nước thơm ngon.

      Trong khi đợi ninh xương đủ thời gian cần thiết bạn hãy chuẩn bị một nồi sạch, 1 miếng vải để lọc nước lèo.

    2. Bước 2: Nấu nước lèo phở bò

      Chúng ta sẽ tiến hành nướng một số nguyên liệu như gừng, hành khô, quế, hồi thảo quả. Sau đó sẽ cho tất cả những nguyên liệu này vào ninh cùng với nước hầm xương. Khi nước hầm xương của chúng ta gần được thì chúng ta sẽ tiến hành thêm 1 củ hành tây vào để đun tiếp. Nêm nếm hạt nêm cho vừa ăn. Và trong quá trình mà chúng ta nấu nước lèo phải không ngừng hớt bọt để giúp cho nước được trong.

    3. Bước 3: Nêm gia vị nước dùng phở vừa ăn

      Để có thể nêm gia vị cực chuẩn cho nồi nước dùng phở bò bạn nên thực hiện theo công thức 1g muối + 2g bột ngọt + 2g đường/ 1 lít nước dùng.

      Bạn bắc nồi nước dùng vừa được lọc lên bếp để chế độ nấu lửa nhỏ liu riu rồi thực hiện cho gia vị theo công thức trên. Sau đó, bạn dùng muôi lớn để khuấy cho đến khi gia vị tan hoàn toàn trong nước.

      Với công thức nêm gia vị này sẽ giúp cho tô phở của bạn vừa miệng, đậm đà, ngon ngọt. Bạn cũng chuẩn bị thêm các loại gia vị trên bàn ăn để tùy theo khẩu vị của khách hàng mà họ sẽ thêm gia vị khi cần.

    4. Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm món phở bắp bò

      + Bắp bò của chúng ta rửa sạch sau đó sẽ thấy thành từng miếng vừa ăn. Hành, rau mùi tàu chúng ta sẽ rửa sạch và cắt ngắn. Bánh phở thì chúng ta sẽ chần qua nước sôi để bớt mùi chua.

      + Hành lá, mùi tàu (ngò gai) loại bỏ lá vàng, rễ và rửa sạch rồi thái nhỏ.

      + Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm bỏ lá vàng, già rồi rửa sạch lại với nước. Bạn nên ngâm lại với nước muối loãng để diệt các loại vi khuẩn, ấu trùng còn bám trên rau.

      + Gừng và hành tím đem đi nướng chín đến khi dậy mùi thơm rồi rửa sạch và đem đi giã nát.

      + Đại hồi, hạt ngò, quế đem đi rang vàng.

      + Thảo quả chẻ đôi

    5. Thành phẩm:

      Ăn phở cũng cần chuẩn bị cầu kì, không những trong quá trình nấu nướng mà cả lúc bày tô phở ra bàn. Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc bát và sắp xếp sao cho đẹp mắt. Cuối cùng là chúng ta sẽ trang nước lèo lên trên và cho thêm một vài loại rau ăn kèm. Ăn phở không sợ béo ngậy, không ngán vì luôn ăn kèm với nhiều rau như rau thơm, húng quế, ngò gai hòa quyện trong vị cay cay của lát ớt đỏ, miếng chanh tươi chua chua và vị ngòn ngọt, mằn mặn của ít tương đen.

      Lưu ý là chúng ta phải nấu nước sôi ù ụt để thịt bò được chín. Phở ngon nhất là ăn kèm với các loại rau gia vị và tương xay.

    Cách nấu phở bò ngon, Công thức nấu phở bò kinh doanh cũng không quá khó. Cái khó nhất đó chính là tốn rất nhiều thời gian và công sức trong việc nấu nước dùng. Chính vì lý do đó mà mọi người có thể nấu nước dùng và cho vào hộp cấp đông. Khi chúng ta ăn thì có thể hâm lại và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu để ăn kèm.

    Đây chỉ là một trong những giải pháp đối với những bạn nấu phở bò tại nhà cho các bữa ăn hàng ngày. Còn riêng đối với những đơn vị kinh doanh quán phở bò thì không thể áp dụng cách thức này. Họ cần sử dụng các thiết bị nấu phở bò chuyên dụng hơn để giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc nấu nước lèo dùng phở.

    Những lưu ý khi thực hiện công thức nấu nước phở bò đạt chuẩn

    Để đảm bảo nước dùng phở bò trong thơm ngon thì bạn cần lưu ý những điều sau:

    – Bạn nên dùng các loại rau củ quả như cà rốt, củ cải, hành tây, cải thảo,… để cho vào nồi ninh cùng với xương bò. Với những nguyên liệu này giúp cho nồi nước dùng phở bò có vị ngọt thanh rất tự nhiên và giàu dinh dưỡng

    – Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm cùng phở cần được rửa sạch và ngâm cùng với muối loãng để diệt khuẩn trước khi ăn.

    – Ninh xương bò nấu phở ở chế độ liu riu, không nên để nhiệt độ quá lớn.

    Kinh doanh quán phở bò nên đầu tư thêm trang thiết bị gì?

    Nếu bạn có ý định kinh doanh phở thì chắc chắn đây là một ý tưởng khởi sự không tồi. Một thiết bị nhà bếp không thể thiếu đối với công việc kinh doanh này đó là nồi điện nấu phở. Loại nồi này được nhà sản xuất sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ inox 304 cao cấp.

    Để giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc kinh doanh quán phở bò có lãi thì chúng ta nên đầu tư một nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu nước lèo bằng điện. Loại nồi này bán trên thị trường được thiết kế với rất nhiều dung tích khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn các loại dung tích phù hợp. Từ 20L – 200L.

    Ngoài ra một trong những vấn đề mà chúng tôi cũng cần lưu ý đối với khách hàng khi mua nồi nấu phở bằng điện. Đó chính là các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện của Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường. Nếu như bạn không tìm hiểu các sản phẩm này trước khi mua rất có thể mua phải các sản phẩm nồi nấu của Trung Quốc.

    Nồi nấu phở của Trung Quốc có giá thành rẻ nhưng độ bền không cao. Đặc biệt là phần thiết kế tủ điện liền thân nên rất khó trong việc vệ sinh. Nếu như chúng ta vệ sinh không hợp lý thì nồi sẽ kém bền và có thể gây ra các tai nạn về điện.

    Lợi ích khi sử dụng nồi nấu phở điện inox 304

    Tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình chế biến

    Nồi điện nấu phở được nhà sản xuất thiết kế rất đặc biệt bởi nó gồm một lớp vỏ inox bên ngoài và một lớp cách nhiệt ở giữa với độ dày khoảng 3cm. Trong quá trình đun nấu để làm phở, nhiệt độ trong nồi đun nấu dù có tăng cao đến đâu thì cũng không thể thoát được ra ngoài, nên việc ninh hay nấu sẽ vô cùng nhanh chóng và giữ được độ thơm ngon tuyệt đối của nước hầm hơn. Sử dụng nồi điện nấu phở giúp cho việc nấu các món phở, bún, hủ tiếu… trở nên nhanh hơn, từ đó, tiết kiệm được chi phí điện năng tiêu thụ cũng như và thời gian đun nấu được rút ngắn đi rất nhiều so với việc bạn sử dụng một loại bếp khác để nấu phở, ngoài ra nhiệt độ trong nồi nấu phở điện còn được giữ ổn định trong thời gian lâu hơn nên đầu bếp có thể chủ động trong quá trình bán phở.

    Giữ gìn vệ sinh trong chế biến phở

    Nồi nấu phở bằng điện được làm từ chất liệu inox nên không có hiện tượng bị gỉ sét, đảm bảo cho món ăn sử dụng nồi để chế biến không bị ô nhiễm, làm hỏng, luôn giữ cho đồ ăn được sạch sẽ nhất. Mặt khác, chính chất liệu inox cũng giúp cho công việc lau rửa và vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng được dễ dàng và nhanh nhất.

    Sử dụng nồi điện nấu phở còn giúp cho không gian quán ăn trở nên thông thoáng, sạch sẽ, không có mùi, không gây nóng hay ngột ngạt. Đầu bếp không phải lo canh lửa, không sợ bị cháy nồi, không sợ các loại mùi, khí thải độc hại bám vào không gian quán hay vào thực khách đến ăn phở.

    Tính năng an toàn, tiết kiệm

    Nồi nấu phở bằng điện được nhà sản xuất tích hợp rất nhiều chế độ đun nấu đa dạng, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu chế biến. Hơn nữa, sản phẩm còn được tích hợp bộ phận attomat giúp chống giật đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh xảy ra các sự cố về điện. Sử dụng nồi điện để nấu phở rất tiết kiệm công sức và thời gian bởi đầu bếp chỉ cần cho xương và thịt vào nồi và nhấn công tắc, chỉ cần vài giờ đồng hồ là đã có một nồi nước dùng như ý để chan vào bát phở, trong thời gian chờ đợi này, đầu bếp có thể tranh thủ xử lý các nguyên liệu khác để bát phở thêm hoàn chỉnh hơn. Như vậy, nhờ sử dụng nồi nấu phở bằng điện mà đầu bếp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức mà vẫn tạo ra hương vị thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng của bát phở truyền thống.

    Địa chỉ cung cấp nồi nấu phở bằng điện chất lượng

    Để mua được các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện chất lượng thì chúng ta nên ưu tiên đơn vị cung cấp uy tín. Một trong những đơn vị sản xuất và phân phối nồi nấu phở bằng điện mà quý khách hàng có thể tin tưởng đó là công ty Inox Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

    Những thiết bị cần thiết để mở quán phở kinh doanh

    Bên cạnh việc chỉ nên trang bị những thiết bị thực sự cần thiết cho việc mở quán phở để kinh doanh, các bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề chất lượng thiết bị. Cần đầu tư các thiết bị có chất lượng tốt, dung tích và công suất phù hợp với nhu cầu kinh doanh , được sản xuất bằng các vật liệu có độ bền cao, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường để nâng cao tuổi thọ sản phẩm, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và phục vụ tốt công tác bán hàng.

    Ngoài ra, khâu lựa chọn nhà cung cấp các thiết bị này cũng cần hết sức lưu tâm. Các bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp cấp 1 – tức, nên mua trực tiếp tại các đơn vị sản xuất sản phẩm, nhằm hạn chế các đơn vị trung gian để có mức giá tối ưu nhất, chế độ bảo hành tốt nhất.

    Các thiết bị cần thiết để mở quán phở kinh doanh

    Các thiết bị không thể thiếu khi mở quán kinh doanh phở bạn cần trang bị bao gồm:

    Khắc phục được mọi nhược điểm của nồi nấu phở bằng gas hay bằng than, nồi nấu phở bằng điện đang trở thành thiết bị không thể thiếu cho các cơ sở kinh doanh phở nhờ sự tiện lợi và sở hữu nhiều công năng vượt trội.

    Các bạn không phải chờ nhiều tiếng đồng hồ và thực hiện nhiều thao tác để có được nồi nước dùng thơm ngon, đậm vị. Vì làm chín thực phẩm bằng các thanh nhiệt, nồi nấu phở bằng điện giúp việc nấu nước dùng nhanh hơn chỉ trong khoảng 30 phút với các thao tác rất đơn giản từ các nút điều chỉnh. Các bạn cho nguyên liệu vào nồi sau đó cắm nguồn điện và điều chỉnh công suất và nhiệt độ thích hợp thì nồi sẽ tự động nấu chín thực phẩm mà không cần phải kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, việc sử dụng điện để nấu ăn sẽ tiết kiệm chi phí hơn việc dùng gas.

    Bên cạnh đó, nồi nấu phở bằng điện hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều dung tích, công suất hoạt động khác nhau, do đó, dù mở quán phở kinh doanh nhỏ tại nhà hay mở nhà hàng kinh doanh phở quy mô lớn thì chỉ cần trang bị một bộ nồi nấu phở bằng điện công suất và dung tích phù hợp là nó có thể đảm đương phục vụ cho tất cả thực khách mà không cần sử dụng nhiều nồi nấu như theo phương pháp truyền thống.

    Kệ bếp inox cũng là một thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp. Nó không chỉ góp phần làm tăng mỹ quan trong không gian bếp mà còn giúp các bạn sắp đặt nguyên vật liệu và các vật dụng, dụng cụ nhà bếp được gọn gàng, sạch sẽ. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ, giúp các công việc nhà bếp được hoạt động trơn tru, hiệu quả.

    Kệ bếp inox hiện nay được chia thành nhiều loại như kệ bếp inox treo tường, kệ bếp inox đứng 3 tầng, kệ bếp inox đứng 4 tầng…. với những đặc điểm riêng. Tùy theo mục đích sử dụng và diện tích không gian bếp mà các bạn có thể linh hoạt lựa chọn các kệ bếp inox phù hợp.

    Chậu rửa bát inox 304

    Rửa chén bát là công việc khá mất thời gian và công sức. Một ngày làm việc mệt mỗi bạn chỉ muốn ăn xong và nghỉ ngơi. Nhưng nếu không rửa chén thì lấy gì mà sử dụng cho khách dùng. Bồn rửa chén inox 304 chính là thiết bị cứu nguy cho bạn trong những lúc như thế này.

    Kích thước lớn, đáp ứng rửa được số lượng lớn bát đĩa, rửa nhiều loại thức ăn, đồ dùng cùng một lúc.

    Được làm từ chất liệu inox bền bỉ theo thời gian, khó bị oxy hóa.

    Ngoài các thiết bị chính nêu trên, để mở quán phở kinh doanh các ban còn phải chuẩn bị các thiết bị khác như bàn bếp inox, bàn ghế inox, bát đĩa, thìa, đũa, dao, thớt, khăn ăn, giấy ăn…Những thiết bị này thường phải mua với số lượng lớn vì cần sử dụng nhiều, do đó các bạn cũng nên tìm những nhà cung cấp lớn hoặc mua trực tiếp từ nhà sản xuất để được giá sỉ.

    Nguyên liệu và gia vị nấu phở bò viên

    • 9 viên bò viên
    • 500g phở tươi
    • 2 lá rau diếp
    • 15g rau mùi tây
    • 1 thìa cà phê tỏi băm phi thơm
    • 2 thìa cà phê sốt BBQ
    • 4g muối
    • 4g đường

    Nước dùng xương (Nếu không có nước dùng xương bạn dùng nước lọc và thêm bột gà)

    Công thức nấu phở bò viên đơn giản tai nhà

    • Bước 1: Rau mùi tây thái nhỏ.
    • Bước 2: Cho nước dùng xương vào nồi, thêm bò viên vào cùng với muối, đường, đun sôi cho đến khi bò viên chín.
    • Bước 3: Chần rau diếp.
    • Bước 4: Cho phở vào tô, thêm rau diếp rồi múc nước dùng và bò viên vào, tiếp đó cho rau mùi thái nhỏ cùng với tỏi phi thơm và sốt BBQ vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện?
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Gia Vị Nấu Phở Bò Cốt Quốc Việt 300G
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon Đơn Giản Ở Nhà Cho Bé
  • Hướng Dẫn Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Nấu Phở Bò Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Nấu Nước Hầm Xương Trong Veo Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Cách Hầm Xương Bò Heo Gà Cho Nước Dùng Trong Vắt Và Không Bị Hôi
  • Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Mà Không Bị Hôi
  • Phở bò được coi là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở là món ăn bạn có thể ăn vào tất cả các bữa trong ngày vì món ăn này khá là dễ ăn và không tạo cảm giác ngán.

    – Xương bò: khoảng 2kg

    – Thịt bò: 500 gr

    – 5 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, 3 quả thảo quả

    – Hành khô: 4 củ

    – Sá sùng khô: 6 con

    – Gia vị gồm có: nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt.

    – Bánh phở: khoảng 1kg

    – Hành hoa, húng láng, 1/2 củ hành tây.

    Nguyên liệu cho nước dùng thơm ngon

    Các bước nấu phở bò thơm ngon :

    – Đầu tiên lấy xương bò rửa sạch, rồi để ráo nước. Nếu bạn muốn hạn chế mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10 phút để cho bớt mùi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xương bò hoặc xương lợn bình thường cũng được.

    – Sau khi bạn nướng qua, thì cho xương vào nồi cùng với nước lạnh, khi nước sôi bạn chắt nước bỏ đi rồi cho tiếp nước ngập nồi và ninh trong vòng 2 giờ.

    – Để cho nước dùng thơm và ngon hơn thì đem nướng chín hoa hồi, quế ,thảo quả và hành khô. Sau đó đem các nguyên liệu rửa sạch nhưng không cạo vỏ rồi cho vào nồi nước dùng, và tiếp tục đun khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Ninh xương làm nước dùng phở bò

    – Bạn thái mỏng hành tây,rồi chẻ sợi hành củ, còn đối với hành lá và húng láng thì rửa sạch và thái nhỏ.Bánh phở trước khi ăn bạn nên chần qua nước sôi rồi cho vào bát với số lượng vừa ăn.

    – Nếu như muốn ăn phở bò chín thì bạn cho thịt bò vào nước ninh xương luộc qua đến khi mềm thì vớt ra bát cho thêm hành và húng rồi chan nước dùng nóng.

    – Với thịt bò thì bạn tiến hành thái lát thật mỏng, cũng có thể ướp gia vị trước và xào lăn qua, hoặc bạn chỉ cần ướp cho ngấm gia vị hoặc không cần ướp gia vị cũng được.

    Nếu như bạn thích ăn phở bò tái thì bạn bày sẵn 1 bát có bánh phở cho thêm hành với húng, còn phần thịt thì khi nào ăn sẽ chần qua rồi chan nước dùng vào. Khi ăn bạn bạn có thể vắt chút chanh hoặc cho dấm và chút ớt cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Phở bò nấu tại nhà thơm ngon

    Món phở bò làm tại nhà chắc chắn sẽ vô cùng thơm ngon không kém gì ngoài hàng lại vừa đảm bảo được vệ sinh an toàn, vừa sạch sẽ lại tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Ngon Với Cách Nấu Phở Bò Bắc Trứ Danh
  • Bí Quyết Công Thức Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất Hiện Nay Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Và Đơn Giản Dành Cho Người Lần Đầu Tập Nấu
  • Cách Nấu Phở Ăn Sáng Ngon Cho Chồng Con Cực Đỉnh
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Bổ Rẻ Cho Buổi Ăn Sáng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100