Bí Quyết Nấu Phá Lấu (Thú Linh) Ngon Nhớ Đời

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Món Phá Lấu Thú Linh Vào Ngày Cuối Tuần
  • Ngồi Tại Nhà Thực Hiện Ngay Cách Làm Mì Phá Lấu Cực Kì Hấp Dẫn
  • Phát Ghiền Với Món Bánh Mì Phá Lấu Nguyễn Trãi
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Ai Ăn Cũng Đều Khen Ngon
  • Cách Nấu Phở Chay Không Mì Chính Mà Vẫn Ngọt Ngào
  • Mời cả nhà buổi trưa phá lấu thú linh ạ..!!

    Món dể ăn hình như ai cũng thích nà..!!

    Cả nhà mình có thích kg nà.. thích Linh ghi ct nà

    CÔNG THỨC : PHÁ LẤU ( THÚ LINH )

    🌻🌻 Nguyên Liệu..!!

    – 3kg thú linh

    – 2 trái dừa tươi

    – 100gr hành tím..! 8 tép tỏi

    – 1 bịch ngủ vị hương

    – 1 củ gừng ..!! 1 củ riềng..! 2 củ sả

    🌻🌻 Cách Sơ Chế..!!

    – thú linh mua về, lộn ra mình cắt hết mở dư, lộn lại cho muối nặng 2 trái chanh để vỏ chung vô luôn nhồi bóp cho ra chất dơ, rửa lại thiệt sạch..!! Trụng qua nước sôi + gừng đập dập + riềng đập dập + sả đập dập, ( luột sơ ạ ) xong mình quậy thao nước cho giấm + muối + nước lọc ngâm 10p rửa lại là sạch nha, cắt từng khúc cở 1 rang tay dài hơn cũng đc, để qua rổ cho ráo nước..!!

    – dừa chặt lấy nước

    – hành,4 tép tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

    – 4 tép tỏi băm nhỏ

    🌻Ướp..!! Cho thú linh vô thao + 1 bịch ngủ vị hương + hành,tỏi băm + 3m đướng + 1m knor + 2m nước mắm + 5m nước tương mang bao tay trộn đều lên..! Lấy nắp đậy lại cho vô tủ lạnh để 3,4 tiếng ( để qua đêm càng ngon )

    🌻🌻 Cách Nấu..!!

    – bất chảo lên bếp cho ít dầu vô cho tỏi vô phi vàng cho thú linh đã ướp vô nấu sôi lên đậy nắp lại nấu lửa nhỏ lạ 5p

    Qua 5p cho nước dừa vô nấu lửa lớn sôi lên cũng đậy nắp,cho lửa nhỏ lại, thỉnh thoảng cũng sơ, nấu 30p..( nêm lại xem có vừa khẩu vị mình kg nha.. nhớ là lạc lạc nha vì còn nước, khi nước cạn là vừa ăn nha..) qua 30p mở nắp ra nấu.. nấu đến khi nước cạn, khi cạn cho lửa nhỏ thêm lại sơ thường xuyên, sơ bằng sạn nha cạo dưới đáy chảo để kg khét á.. mình cứ sơ đến khi thấy vàng vừa ý là ok nha..!! Phá Lấu ăn với bánh mì, dưa chua, dưa leo, rau răm, nước tương, tương ớt, sốt mai vo me nha

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phá Lấu Bò Đơn Giản, Siêu Ngon
  • 1️⃣【Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Trọn Vị Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Mẹ Học Cách Nấu Phá Lấu Vịt Thơm Ngon, Chồng Con Ăn Hết Tô To Vẫn Cứ Thòm Thèm
  • Cách Làm Phá Lấu Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Nấu Phá Lấu Bao Tử Heo Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Phá Lấu Thú Linh Vào Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngồi Tại Nhà Thực Hiện Ngay Cách Làm Mì Phá Lấu Cực Kì Hấp Dẫn
  • Phát Ghiền Với Món Bánh Mì Phá Lấu Nguyễn Trãi
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Ai Ăn Cũng Đều Khen Ngon
  • Cách Nấu Phở Chay Không Mì Chính Mà Vẫn Ngọt Ngào
  • Hướng Dẫn Làm Phở Cuốn Chay Đơn Giản
  • – 3kg thú linh

    – 2 trái dừa tươi

    – 100gr hành tím..! 8 tép tỏi

    – 1 bịch ngủ vị hương

    – 1 củ gừng,1 củ riềng, 2 củ sả

    Nguyên liệu làm món phá lấu thú linh

    Sơ chế nguyên liệu nấu phá lấu thú linh

    Sau khi thú linh mua về, lộn ra mình cắt hết mở dư, lộn lại cho muối nặng 2 trái chanh để vỏ chung vô luôn nhồi bóp cho ra chất dơ, rửa lại thiệt sạch.

    Trần qua nước sôi + gừng đập dập + riềng đập dập + sả đập dập, (sau đó các bạn chú ý nhớ luộc qua) xong dùng thìa hoặc muôi khuấy đều nước cho giấm + muối + nước lọc ngâm 10p rửa lại.

    Sơ chế nguyên liệu làm món phá lấu thú linh

    Tiếp đó, cắt từng khúc cở 1 rang tay dài hơn cũng đc, để qua rổ cho ráo nước.

    – dừa chặt lấy nước

    – hành,4 tép tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

    – 4 tép tỏi băm nhỏ

    Cho thú linh vào nồi + 1 bịch ngủ vị hương + hành, tỏi băm + 3m đướng + 1m knor + 2m nước mắm + 5m nước tương mang bao tay trộn đều lên.

    Món ăn dân dã được biến tấu để món ăn thêm ngon lành

    Lấy nắp đậy lại cho vô tủ lạnh để 3,4 tiếng (để qua đêm càng ngon)

    Cách nấu phá lấu thú linh

    Bắc chảo lên bếp cho ít dầu cho tỏi vào phi vàng cho thú linh đã ướp vào nấu sôi lên đậy nắp lại nấu lửa nhỏ lạ 5p

    Qua 5p cho nước dừa vào nấu lửa lớn sôi lên cũng đậy nắp,cho lửa nhỏ lại, thỉnh thoảng cũng sơ, nấu 30p..( nêm lại xem có vừa khẩu vị mình)

    Qua 30p mở nắp ra nấu, nấu đến khi nước cạn, khi cạn cho lửa nhỏ thêm lại sơ thường xuyên.

    Phá lấu thú linh thơm ngon dành tặng cả nhà cuối tuần

    Phá Lấu ăn với bánh mì, dưa chua, dưa leo, rau răm, nước tương, tương ớt…

    Chi trong vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành món phá lấu thu linh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Phá Lấu (Thú Linh) Ngon Nhớ Đời
  • Cách Nấu Phá Lấu Bò Đơn Giản, Siêu Ngon
  • 1️⃣【Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Trọn Vị Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Mẹ Học Cách Nấu Phá Lấu Vịt Thơm Ngon, Chồng Con Ăn Hết Tô To Vẫn Cứ Thòm Thèm
  • Cách Làm Phá Lấu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Phá Lấu Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội
  • Cách Làm Pate Thịt Bò Bất Bại
  • Cách Làm Món Phở Gà Trộn Ngon Nhất Hệ Mặt Trời
  • Cách Làm Món Phở Trộn Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Mê Mệt 2 Loại Phở Trộn Chua Ngọt, Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Ai cũng nghĩ làm món phá lấu bò sẽ phải chế biến rất cầu kỳ và khó làm, nhưng thực ra chúng ta hoàn toàn có thể tự làm cho mình một nồi phá lấu ngay tại nhà đấy. Bên cạnh đó, món tự nấu nên có thể tuỳ ý nêm nếm cay, mặn, ngọt tuỳ theo khẩu vị của mình.

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CƠM RANG THẬP THEO DƯ VỊ VIỆT – HÀN CÁCH LÀM SINH TỐ ĐẬU XANH-RAU MÁ BỔ DƯỠNG CHO CẢ NHÀ TỔNG HỢP 3 CÁCH LÀM SỮA CHƯA THƠM NGON NHẤT

    Không chỉ vậy, món phá lấu bỏ nếu mua ở ngoài thường không đảm bảo vệ sinh. Nếu bạn đã từng ở Sài Gòn thì hẳn đều nghe những khuyến cáo về mức độ bẩn của những hàng quán khi làm món này, nhưng vì quá ngon nên nhiều người không thể kìm hãm.

    • 1kg – 2 kg lòng bò (lá sách, thăng long, phèo, gan…)
    • 500g dừa nạo
    • 2 muỗng canh hành tím băm, riềng băm, tỏi băm (mỗi loại)
    • 1 muỗng canh muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu cà ri, nước mắm (mỗi loại)
    • 2 miếng quế nhỏ, 3 hoa hồi
    • 1/2 muỗng canh bột cà ri
    • 1 trái gừng nhỏ
    • 1/2 muỗng canh ngũ vị hương

    Hướng dẫn cách nấu món phá lấu bò đơn giản

    Bước 1: Bạn hãy lấy dừa tươi rồi nạo ra cho thêm nước, bóp mạnh rồi vắt lấy khoảng 300ml nước cốt. Sau đó bạn cho thêm nước vào vắt lấy 2-4 lít nước hoặc tùy lượng thịt (Nói chung bạn đừng ngại cho thêm nước bởi nước dừa dù có loãng không sao, vì nếu chúng béo quá sẽ ra vị cà ri, không giống vị phá lấu) sau đó để riêng ra bát.

    Bước 3: Pha gia vị: Bạn lấy 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 cà ri dầu, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt xay, 1/2 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh riềng xay. Bạn hãy trộn đều tất cả những gia vị này lại rồi đem ướp với lòng bò, sau đó để khoảng 1 giờ cho ngấm.

    Bước 4: Bạn hãy đun khoảng 150ml dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm , thêm 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh riềng xay , 2 miếng quế nhỏ, 3 bông hoa hồi cho chúng nóng lên đến khi nào thơm thì cho lòng bò vào chiên giúp săn lại.

    Bước 5: Bắc 2-4 lít nước dừa đã chuẩn bị lên bếp, cho bò đã rán săn vào nồi nước dừa này. Bạn bắt đầu nấu chúng cho thật sôi rồi, sau đó vặn nhỏ lửa lại hầm đến khi nào lòng bò mềm ra.

    Lưu ý: Khi hầm bạn nhớ mở nắp nồi trong để nước không bị đục. Đến lúc bò đã mềm bạn cho thêm 300ml nước cốt dừa đặc đã chắt được vào, nêm lại cho vừa (muối/nước mắm nếu còn nhạt; đường phèn cho thanh nếu thiếu ngọt) cho vừa ăn và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò No Bụng Ngày Mưa Dầm
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm
  • Cách Làm Pate Chay Thơm Ngon Và Bắt Mắt Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Phù Trúc Là Gì Và Hướng Dẫn Làm Phù Trúc Tại Nhà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu
  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyến Thống Thơm Ngon Đúng Vị Không Thể Cưỡng
  • Cách làm phá lấu là công thức làm món ăn của người Hoa được du nhập vào Sài Gòn từ thế kỷ 20. Phá lấu có rất nhiều kiểu và vị khác nhau tuỳ theo đặc trưng quán hoặc sở thích của mỗi người.

    Trong các món phá lấu hiện nay, phá lấu bò và phá lấu heo được xem là hai món phổ biến nhất. Để làm phá lấu, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi như sau.

    Cách làm phá lấu bò

    Nguyên liệu làm phá lấu bò

    • Lòng bò, sách bò, lá nách: 500 gram
    • Dừa tươi nạo sợi: 500 gram, nước dão dừa: 300 ml
    • Bánh mì: 250 gram
    • Rau gia vị: gừng, tỏi, giềng băm nhuyễn mỗi thứ 20 gram
    • Gia vị chế biến: hạt nêm, muối ăn, nước mắm, xì dầu, ớt bột, ngũ vị hương.
    • Hoa quế, hoa hồi: 20 gram
    • Lá cari: 20 gram
    • Chanh tươi: 3 trái

    Cách làm phá lấu bò

    Bước 1: Làm sạch, sơ chế nguyên liệu

    Vắt nước cốt dừa: Cho phần dừa tươi đã nạo sợ vào vắt kỹ lấy nước cốt. Giữ nguyên bã dừa và để riêng nước cốt.

    Nội tạng bò: Xả sạch dưới vòi nước rồi bóp kỹ với muối, chanh tươi để loại bỏ nhớt, mùi hôi. Làm xong, bạn rửa kỹ với nước một lần nữa.

    Bắc một nồi nước lớn lên bếp sau đó cho phần gừng tươi đập dập vào đun nóng. Nước nóng, cho phần nội tạng đã làm sạch vào trần qua rồi lại tiếp tục đem ra rửa sạch. Rửa xong, bạn vẩy lòng cho ráo nước.

    Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

    Thái miếng phần nội tạng bò cho vừa ăn sau đó bỏ vào một chiếc tô lớn. Ướp kỹ với ½ thìa cafe ngũ vị hương, ½ thìa bột cari, ½ thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa ớt xay.

    Trộn gia vị xong, bạn tiếp tục ướp nội tạng bò với ½ phần tỏi băm + ½ giềng xay. Trộn đều và để nguyên liệu ngấm gia vị trong ít nhất 60 phút.

    Bước 3: Nấu phá lấu

    Bắc chảo lớn lên bếp, cho phần tỏi + giềng còn lại vào cùng với chỗ hồi, quế phi thơm vàng. Tiếp theo, đổ hỗn hợp lòng bò đã ướp đủ thời gian vào xào cho săn.

    Khi lòng bò đã săn lại, đổ nước dão dừa vào chảo và nấu liu riu cho đến khi lòng bò mềm. Trong quá trình nấu, bạn cần mở hé vung để đảm bảo nước dùng không bị đục.

    Lòng bò chín mềm, tiếp tục đổ phần nước cốt dừa vào rồi đun lại cho sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Thưởng thức phá lấu bò cùng các loại rau thơm và bánh mì.

    Cách làm phá lấu heo

    Nguyên liệu làm phá lấu heo

    Cách làm phá lấu heo

    Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu

    Tai heo: Rửa sạch sau đó cạo lông, cắt bỏ phần nhĩ của tai heo.

    Bao tử, ruột non: Rửa sạch bề mặt bên ngoài sau đó tiếp tục lộn trái và xả sạch dưới vòi nước.

    Rửa bằng nước sạch các phần nguyên liệu trên, bạn cho dấm, muối và chanh tươi vào rửa kỹ để tai, lòng và dạ dày không còn mùi hôi. Làm tương tự với lá lách.

    Sau khi bóp muối chanh dấm, bạn đem rửa lại nguyên liệu một lần nữa với nước sạch. Cuối cùng, bạn vẩy cho ráo nước sau đó cắt thành các miếng lớn cỡ bản 3 – 4 cm.

    Bước 2: Ướp và nấu phá lấu heo

    Cho hỗn hợp nguyên liệu vào trong mộ chiếc tô hoặc nồi lớn. Cho lần lượt các loại gia vị như ngũ vị hương, xì dầu, nước mắm, tiêu, ớt, ½ hành băm, ½ tỏi băm rồi trộn đều. Để ướp nguyên liệu khoảng 2 tiếng.

    Hết thời gian ướp, bạn phi thơm phần tỏi + hành băm còn lại với dầu ăn. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho hỗn hợp nguyên liệu vào xào nhanh cho tới khi săn lại thì đổ nước dừa xiêm vào chung.

    Đun nhỏ lửa cho tới khi phá lấu đã mềm và nước trong chảo chỉ còn khoảng 1/3 thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và cắt nhỏ các phần của phá lấu khi ăn. Phá lấu heo cũng rất phù hợp khi ăn kèm với bánh mì hoặc các loại đồ chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Mua Và Sử Dụng Pate Hộp Ngon Ít Ai Biết
  • Những Món Ăn Từ Pate Gan Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Ngay
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười
  • Mozzarella Là Gì? Cách Làm Phô Mai Mozzarella
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo, Phá Lấu Bò Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Tiện Lợi Mang Theo Khi Đi Picnic
  • 5 Món Ăn Đặc Trưng Của Nền Ẩm Thực Pháp
  • Top 10 Đặc Sản Địa Phương Ở Pháp
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Truyền Thống Của Pháp
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Với Pate Gan Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách làm phá lấu lòng heo

    • 1 tai heo
    • 1 bao tử heo nhỏ
    • 1 kg lòng (ruột) heo loại non
    • 1 trái dừa xiêm
    • Xì dầu, ngũ vị hương
    • Hành tím, tỏi băm
    • Gia vị: tiêu, muôi, đường, giấm, dầu ăn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu lòng heo

    Cách làm phá lấu lòng heo

    • Tai heo: sau khi mua về thì cạo sạch lông, rửa sạch dưới nước lạnh nhiều lần rồi dùng giấm rửa tai heo rồi xả lại với nước thật kỹ. Sau đó để cho tai heo ráo nước rồi cắt thành 3 phần (theo chiều dọc của tai heo).
    • Bao tử heo: Lộn phần bề trái của bao tử ra và rửa thật kỹ với nước muối và xả nhiều lần dưới nước cho sạch, rồi rửa tiếp với giấm rồi lại xả nước cho bao tử theo thật sạch và không còn mùi hôi tanh, để ráo nước và cắt thành 3 hoặc 4 phần tùy ý bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn kỹ hơn thì có thể dùng muối chà trong ngoài bao từ rồi rửa lại nước sạch, cứ như thế thao tác 2 – 4 lần, rồi chần trong nồi nước sôi từ 10 – 15 phút.
    • Lòng heo: Bạn cũng rửa thật kỹ như phần bao tử heo. Nhưng nếu bạn mua lòng heo già thì bạn phải cho vào nước một chút giấm gạo thêm một thìa phèn chua nữa rồi mang găng tay mỏng (để tay không bị dính mùi hôi) bóp vài lần rồi rửa thật kĩ bằng nước sạch.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Ướp lòng nấu phá lấu

    Lấy một tô lớn hoặc nồi cho lòng, bao tử và tai heo vào cùng với ngũ vị hương, nước tương, 1 muỗng canh hành tím, muối và chút xíu tiêu ướp trong 2 tiếng để tất cả nguyên liệu thấm gia vị.

    Bước 3: Chế biến phá lấu lòng heo

    Bắc chảo lòng hơi sâu lên bếp, cho vào chút dầu, đợi dầu vừa sôi thì cho hành, tỏi vào phi cho thơm rồi cho tiếp các nguyên liệu đã ướp vào chiên vàng lên cho thơm. Đến lúc này, thì bạn cho dừa xiêm vào ngập phần nguyên liệu trong chảo, để lửa liu riu hầm đến khi còn 1/3 là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành món phá lấu heo

    Khi ăn thì bạn cắt lòng heo, bao tử, tai heo thành những miếng nhỏ vừa ăn và ăn kèm cùng bánh mì nóng, giòn là ngon nhất.

    Cách làm phá lấu bò

    • 500 gr lòng bò, sách bò, lá lách
    • 1 trái dừa xiêm
    • Xì dầu, ngũ vị hương
    • Hành tím, tỏi băm, 1 trái chanh tươi
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, giấm, dầu ăn, bột cà ri

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu bò

    Cách làm phá lấu lòng bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lòng bò, lá lách, sách bò thì bạn bóp kỹ với muối và nước cốt chanh để loại bỏ nhớt và mùi hôi, rồi xả thật sạch với nước lạnh, để ráo nước. Trần sơ tất cả trong nồi nước sôi rồi vớt ra xả nước lần nữa rồi để ráo, cắt thành những miếng với kích thước vừa phải.

    Bước 2: Ướp lòng bò

    Sau đó, cho tất cả phần nguyên liệu này vào một tô lớn và ướp với tỉ lệ như cách trên. Ngoài ra. Bạn có thể cho thêm vào ½ muỗng café bột cà ri để tăng hương vị. Chờ trong 1 tiếng để tất cả các nguyên liệu thấm gia vị.

    Bước 3: Nấu phá lấu

    Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào đun sôi, sau đó cho hành, tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho tiếp tất cả phần nguyên liệu vào chiên cho phần nội tạng bò săn lại. Sau đó cho tiếp phần nước cốt dừa vào, để lửa liu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Trong quá trình nấu, để mở nắp nồi và vớt bọt liên tục để nước dùng trong.

    Bước 4: Trình bày

    Cắt lòng bò, sách bò và lá lách ra chén với kích thước vừa ăn và cho nước dùng vào. Dùng kèm với bánh mì và chút nước chấm me tắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản
  • 8 Món Ăn Đường Phố Ở Ấn Độ
  • Cá Chép Om Dưa: Cách Làm Với Công Thức Chuẩn Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Bí Quyết Cách Làm Cá Chép Om Dưa Vô Cùng Đơn Giản
  • Phá Lấu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Phá Lấu Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Gà Thơm Ngon Tròn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Pad Thái Chay Nhanh Gọn Trong Vòng 15 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý
  • Món Ngon Lạ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Mì Spaghetti Chay Tại Nhà Ngon Như Ở Nước Ý
  • Nguồn: Theo Wikipedia

    Theo nhiều nguồn kể lại rằng thì phá lâu ra đời khi người Tiều họ sợ lãng phí các con vật làm thực phẩm (thường là heo, gà và nhất là vịt) mà không dùng hết. Vì thế, họ xẻ tất cả các phần của con vật thành những miếng vừa ăn, ướp với ngũ vị hương và một số nguyên liệu khác. Nồi phá lấu của người Tiều có thể để quanh năm suốt tháng, hết nước lại châm vào, rồi cho thêm chút muối là có thể ăn dần trong cả năm.

    Ăn phá lấu có tốt không?

    Phá lấu thực sự được làm từ thịt động vật và nội tạng, vì vậy nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng chỉ thực sự tốt nếu chúng sạch, an toàn và được sử dụng với số lượng hạn chế, vì các cơ quan động vật cũng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol.

    Cách chế biến phá lấu ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu

    Hướng dẫn cách làm

    1. Lưỡi heo, bao tử heo mua về rửa sạch, xong bắc chảo lên bếp, không cho dầu ăn , đợi chảo thật nóng, dùng kẹp gắp lưỡi heo cho vào chảo và lăn qua lăn lại , nhớ lăn kỹ phần có màng trắng. Làm cách này, phần màng trắng của lưởi heo sẽ bong ra dễ dàng khi cạo rửa và tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian. cũng làm tương tự cho bao tử heo , xong đem ra cạo rửa sạch với nước pha chút dấm rồi tráng lại cho sạch bằng nước lạnh.
    2. Cho vào nồi nước sôi một muỗng canh ruợu thơm, chút xíu muối, vài lát gừng, cho tất cả các loại thịt vào trụng sơ đổ ra thau nước lạnh và rửa sạch lại lần nữa, rồi xát ruợu thơm cho đều, để yên khoảng 5 phút xong ướp với chút hành tỏi băm nhuyễn.
    3. Cho một muỗng rượu thơm, nước tương, hắc xì dầu, ngũ vị hương, dầu hào ,đường vào thau, tai vị nướng sơ cho thơm cho vào thau luôn, quậy đều xong cho tất cả các loại thịt đã ướp hành tỏi vào ướp chung khoảng 3 hks cho thấm đều.
    4. Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, vớt thịt trong thau ra và cho vào chảo chiên cho săn lại, cho tiếp phần nước ướp thịt vào luôn.
    5. Chờ cho nước ướp thịt thấm dều vào thịt, cho nước dừa tươi vào, hạ lửa vừa cho thịt chín đều.
    6. Tim và lưởi heo sẽ chín trước, khi xăm thịt thử thấy vừa chín tới là vớt ra trước, rồi cứ hầm bao tử tiếp tục cho mềm.
    7. Khi bao tử vừa chín mềm, cho tất cà trở lại vào nồi nấu thêm vài dạo nữa là được.
    8. Xắt thịt thành lát mỏng, cho trở lại vào chảo nước phá lấu , trộn đều rồi cho ra dĩa, dọn ăn kèm dưa leo, cà chua, dưa cải chua, củ kiệu chua ngọt
    • Phần làm sạch đồ lòng heo rất quan trong trong món phá lấu, nêm nếm ngon cách mấy nhưng khi mình làm thit không kỹ đễ nghe mùi hôi là hư luôn món ăn ngon.
    • Tim và lưỡi heo canh chừng nấu quá, thịt phá lấu làm mềm quá cũng sẽ mất ngon nữa.

    Các loại chế biến Phá Lấu ngon tuyệt cú mèo khác

    Phá lấu luộc

    Được yêu thích bởi sự thanh đạm, ít dầu mỡ kết hợp cùng nước chấm được pha chế đặc biệt.

    Phá lấu nướng

    Món ăn đan xen giữa vị mặn – ngọt cùng được nướng lên với mùi thơm lừng. Phá lấu nướng ngon hơn khi dùng kèm các loại nước chấm pha chế riêng hoặc với muối ớt xanh.

    Phá lấu mì tôm

    Hay còn được gọi là mì gói phá lấu là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước dùng phá lấu với cái dai, mềm của mì cùng vị chua nhẹ của nước me. Bên cạnh đó, mọi người còn thể dùng theo cách mì khô phá lấu (nước dùng để riêng bên cạnh) cũng rất ngon.

    Bánh mì phá lấu

    Đây là một trong những biến tấu được yêu thích nhất so với cách ăn truyền thống (dùng với cơm) của người Tiều. Bẻ từng miếng bánh mì chấm với nước dùng và kèm 1 miếng phá lấu hoặc chẻ đôi bánh mì và cho phá lấu vào giữa với cách ăn nào thì bạn cũng sẽ bị mê hoặc bởi món ăn này.

    Phá lấu xào me/ rau muống

    Cách chế biến này không khác nhiều với phá lấu truyền thống nhưng lại được thêm vào vị chua của me tạo sự mới lạ, độc đáo.

    Cơm tấm phá lấu

    Món ăn này kết hợp giữa cách làm truyền thống với món cơm tấm đặc sản miền Nam, là sự hoà quyện giữa độ giòn dai của phá lấu với vị ngọt chua của đồ chua, vị béo của mỡ hành của cơm tấm.

    Nguyên liệu:

    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh nước tắc
    • 1 muỗng canh đường và một ít ớt hiểm cắt lát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Hai Cách Làm Phá Lấu Bò Với Phá Lấu Heo Ăn Kèm Bánh Mì Thơm Ngon Nức Mũi Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Phá Lẩu Bò Thơm Ngon Tròn Vị Của Người Sài Gòn
  • Cách Nấu Phá Lấu Sài Gòn Đơn Giả Nhưng Vẫn Ngon Chuẩn Vị
  • Học Cách Làm Phá Lấu Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Phá Lấu Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nhỏ Giúp Tôi Làm Phá Lấu Bò Bánh Mì Mềm Ngon Hơn
  • 2 Cách Phá Lấu Bò Tuyệt Ngon Chỉ Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Lòng Bò, Lòng Heo Phá Lấu
  • Lẩu Bò Kiểu Hàn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Miền Tây Ngon Đậm Đà Ngất Ngây
  • Nguyên liệu làm phá lấu bò

      Lòng bò 2 Kg(lá sách, khăn lông, lách, gân)
      Bột ngũ vị hương 1/2 Muỗng canh
      Nước màu 1/4 Muỗng cà phê(màu cam thực phẩm)

    Cách làm phá lấu bò

    Chuẩn bị

    Bước 1

    Nhồi kỹ 500g dừa nạo, không cho thêm nước, vắt được khoảng 300ml nước cốt. Cho thêm nước vào vắt thêm 2-4 lít nước cốt dừa dão tùy lượng thịt. Cứ cho thêm nước vào, nước dừa loãng không sao, vì nếu béo quá sẽ ra vị cà-ri, không giống vị phá lấu bò.

    Thực hiện

    Bước 1

    Làm sạch lòng mua về bằng cách cho muối vào bóp kỹ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, đập dập hoặc xay nát củ gừng, cho vào nồi nước đang sôi, thêm 1-2 muỗng súp muối, cho lòng bò vào trụng, đợi nước sôi trở lại thì vớt ra, xả sạch. Nhồi lòng với muối lại lần nữa. Rửa nhiều lần cho sạch rồi vớt ra để ráo.

    Miếng lòng to thì cắt đôi. Cách pha chén gia vị: 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng bột cà-ri, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1 hủ cà-ri dầu, 1/2 muỗng ớt xay, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hành băm, 1 muỗng riềng xay. Sau đó, trộn đều lòng bò với chén gia vị vừa pha, thêm vài giọt màu cam, 1 muỗng nước mắm trộn đều. Để 1 giờ cho thấm. Đun nóng khoảng 150ml dầu ăn, thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng riềng xay, 1-2 bông tai vị, 2 miếng quế nhỏ cỡ ngón tay út, lá cà-ri. Phi thơm thì cho lòng vào chiên cho lòng săn lại.

    Bắc 2-4 lít nước cốt dừa lên bếp, cho bò đã xào săn vào. Nấu sôi rồi nhỏ lửa hầm cho mềm. Nhớ mở nắm nồi trong khi hầm để nước dùng không bị đục. Khi bò đã mềm, cho 300ml nước cốt dừa vào, nêm lại gia vị phá lấu bò (muối/nước mắm nếu thiếu mặn, đường phèn cho thanh nếu thiếu ngọt) cho vừa ăn. Tắt bếp.

    Múc chén phá lấu bò, ăn kèm rau răm, muối tiêu chanh hoặc nước chấm chua ngọt. Món này có thể ăn chơi hoặc ăn kèm với bánh mì. Bạn có thể tự làm nước mắm chua ngọt bằng cách, hòa đều một ít ớt băm, nước cốt me, nước đường và một ít muối hoặc nước mắm vừa đủ để thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Bò Đơn Giản, Ngon Không Đâu Sánh Bằng
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Lẩu Lươn Hoa Chuối Chua Cay Ngon Đậm Đà Hương Vị Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Lá Giang
  • 3 Cách Nấu Phá Lấu Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Phá Lấu Chuẩn Công Thức 105 Bùi Minh Trực
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Mềm Và Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Lợn Ngon, Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Ngon Tại Nhà
  • Phá lấu là món ăn vặt quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Phá lấu rất dễ ăn nhưng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh mì hay bún, mì.

    Cái khó khi chế biến món phá lấu là làm thế nào để khử sạch mùi tanh của nội tạng, nêm nếm sao cho món ăn đậm đà, ngọt thơm mà không có cảm giác ngán ngấy – Đó cũng là sức hấp dẫn rất riêng của món ăn đường phố này!

    1. Cách làm phá lấu bò

    • Nội tạng bò: lòng bò, sách bò, lá lách: 600gr
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Bột cà ri: 1 gói
    • Chanh, hành khô, tỏi
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Gia vị nêm: Muối, đường, mì chính, hạt nêm, tiêu xay, giấm gạo, dầu ăn,

    2. Cách làm phá lấu lòng heo ngon đậm đà

    • Dạ dày heo: 2 cái
    • Tai heo: 1 cái
    • Ruột non: 1 bộ
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Đường thốt nốt
    • Hoa hồi: 4-5 cái (Bạn có thể sử dụng ngũ vị hương thay thế nếu không tìm mua được hoa hồi)
    • Tỏi và hành tím lột vỏ, gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhuyễn cùng nhau. Nếu thích ăn cay bạn có thể sử dụng thêm ớt.
    • Hạt tiêu xay
    • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, muối hột, mì chính, dầu ăn

    Dạ dày bạn rửa sạch với nước lạnh, dùng muối hột hoặc giấm ăn, rượu trắng chà sát khắp hai mặt trong ngoài của miếng dạ dày, vuốt sạch chất nhầy rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch và không còn mùi hôi là được. Lòng non bạn cũng tiến hành tương tự.

    Tai heo bạn cạo sạch lông, rửa nước lạnh rồi bỏ vào nồi nước sôi chần sơ khoảng 2-3 phút rồi vớt ra bỏ vào trong thau nước lạnh có pha một chút nước cốt chanh. Cách xử lý này giúp tai heo trắng đẹp và không còn mùi.

    Tiếp đó, bạn cắt nhỏ dạ dày, lòng non và tai heo, để trong bát tô to.

    Hoa hồi bạn rang trên chảo, khi thấy mùi thơm dậy lên thì tắt bếp, trút ra đĩa hoặc bát.

    Tiếp đó bạn ướp dạ dày, lòng non, tai heo với: 1 thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tiêu xay cùng hành + tỏi + gừng giã nhuyễn. Trộn đều nguyên liệu với nhau và đậy nắp ướp khoảng 30 phút để gia vị được thấm.

    Món phá lấu ngon trước hết màu sắc phải bắt mắt và hương vị thu hút, nước dùng sóng sánh đậm đà, các nguyên liệu chín mềm, không còn mùi hôi và dễ ăn.

    3. Cách làm phá lấu bò (cách 2)

    Lòng bò rất khó để làm sạch vì vậy bạn phải sơ chế thật kỹ. Bạn bóp lòng với muối hột, tuốt hết chất nhầy rồi sả sạch với nước lạnh nhiều lần. Lộn tiếp mặt trong của lòng lại và cũng tiến hành bóp muối và rửa sạch.

    Để món phá lấu được đậm đà, nội tạng bò phải được ướp với nhiều gia vị như muối, đường, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu xay, tỏi băm, hành băm, riềng xay, ớt băm…Bên cạnh đó, bột cà ri và ngũ vị hương sẽ giúp phá lấu có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn hơn.

    Kết bài

    Cập nhật 16/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Lưỡi Vịt Phá Lấu Cực Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Lưỡi Vịt Phá Lấu
  • 2 Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh
  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Cách Làm Chân Gà Phá Lấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Xôi Phá Lấu, Khâu Nhục Lạ Miệng Không Phải Ai Cũng Biết Ở Sài Gòn
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Thuần Chủng. Thức Ăn Cho Gà Quý Phi
  • #3 Cách Nuôi Giống Gà Quý Phi Lãi Chục Triệu Mỗi Tháng
  • Giá Gà Quý Phi Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Quý Phi Giống Uy Tín
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Hướng Thương Phẩm
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: 8 người
      • Thời gian chuẩn bị : 40 phút
      • Thời gian nấu : 20 phút
      • Tổng thời gian : 60 phút

      • 1,5 kg chân gà
      • 2 trái dừa xiêm
      • 1 gói ngũ vị hương
      • Vài lát gừng
      • Xì dầu
      • Nước tương
      • Tỏi băm nhuyễn
      • Hành tím băm nhuyễn

      Bước 1

      Chân gà mua về làm sạch sẽ. Cắt bỏ móng rồi rửa qua rượu và gừng rồi chà xát muối và rửa lại nước pha giấm. Sau cùng là rửa lại nước rượu và gừng giã ngâm chừng 10p. Vớt lên xả sạch rồi để ráo nước.

      Bước 2

      Ướp chân gà với gia vị, ngũ vị hương, tỏi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn. Thêm nước tương và chút xì dầu vào.

      Bước 3

      Phi tỏi, hành tím và vài lát gừng cho vàng thơm sau đó cho chân gà vào xào săn lại. Chế nước dừa vào rồi nêm gia vị vừa ăn. Nấu lửa nhỏ cho tới khi chân gà chín mềm là được.

      Bước 4

      Múc chân gà ra dĩa. Món này ăn kèm với xôi nếp hoặc bánh mì rất ngon.

      Món này mình được má nuôi chỉ dạy rất nhiều lần mới làm thành công. Món này làm theo kiểu Trung Hoa ăn rất ngon đấy. Xôi trắng hấp rưới chút nước lên ăn ko cũng thấy ngon nữa. Hoặc ăn bánh mì là hết sẩy ^_^ #bepvang

      Bạn nghĩ Chân Gà Phá Lấu trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Chân Gà Phá Lấu rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 8 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Chân Gà Phá Lấu không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Sườn rim chua ngọt

      • Thịt chân giò xào sả ớt

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Giò Heo Phá Lấu Ngon Thấm Vị … Vietnamese Food Leg Pork Stew Nqmt Cook
    • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
    • Bún Cuốn Tôm Thịt Đẹp Mắt, Lạ Miệng.
    • Cách Làm Bún Cuốn Tôm Thịt Ngon Ngọt
    • Nguyên Liệu Làm Phở Cuốn Gồm Những Gì?
    •  

      GIÒ HEO PHÁ LẤU SÓC TRĂNG

       

           Phá lấu là món ăn bắt nguồn từ người Trung Hoa, sau đó được du nhập vào miền Nam và trở thành món ăn yêu thích của người dân nơi đây. Người Sóc Trăng cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh của người đứng bán phá lấu trên đường phố hoặc những dĩa phá lấu ngon và đẹp mắt tại các nhà hàng quán ăn trong thành phố Sóc Trăng.

           Phá lấu Sóc Trăng có nhiều loại như phá lấu heo, phá lấu vịt, phá lấu bò…  Trong đó, món phá lấu làm từ nguyên liệu heo được ưa thích hơn cả như: ruột, dồi trường, lỗ tai,… Mỗi món phá lấu đều có vị ngon riêng, nhưng đa phần du khách thích nhất là món phá lấu làm từ giò heo. Cách chế biến cũng khá cầu kỳ, trước tiên giò heo đem thui móng, cạo sạch. Rửa để ráo nước ướp tỏi, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó, chiên sơ giò heo cho vàng đều, vớt ra cho vào chảo khác, đổ nước dừa tươi vào nấu đến gần cạn thì để lửa riu riu, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Phần ngon nhất của món này là đoạn dụm móng cực kỳ hấp dẫn vừa giòn, mềm lại vừa béo. Giò heo phá lấu được chặt thành khoanh tròn hay xắt thành lát nhỏ bày trí ra dĩa, ăn kèm với dưa cải (người Hoa gọi tùa xại), dưa leo, cà chua và chấm với xì dầu. Có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc để nhâm nhi với bia hay rượu cũng đều tuyệt.

           Về Sóc Trăng, du khách dễ dàng thưởng thức món giò heo phá lấu tại quán Hưng (Hẻm 24, Hùng Vương, Tp. Sóc Trăng), Nhà hàng Hằng Ký (67 Yết Kiêu, Tp. Sóc Trăng, Sóc Trăng), nhà hàng Hưng Lộc Phát (20D, Trần Hưng Đạo, Tp. Sóc Trăng) …./.

      Nguyệt Giang

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cá Chình Om Chuối Đậu
    • Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ
    • Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh
    • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
    • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100