Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Và Ốc Xào Măng

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ốc Xào Thập Cẩm Chuối Đậu Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu cần có cho món ốc xào chuối đậu

    • Ốc bươu: 1 kg ( 6 người ăn)
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Thịt ba chỉ: 100 gr
    • Chuối xanh: 5 quả
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Lá lốt: 50 gr
    • Tía tô: 50 gr
    • Lạc rang sẵn: 100 gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Bột nghệ, cơm mẻ
    • Hành tím, hành lá
    • Gia vị: bột canh, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tôm, nước mắm, đường, nước tương

    Cách làm món ốc xào chuối đậu

    Thịt ốc sau khi lấy ra ngoài thì bạn ngâm rửa với nước muối loãng, sau đó vớt tất cả ra rổ cho ráo nước. Xong xuôi, bạn cho thịt ốc bươu và bát tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, mì chính, hạt nêm, bột nghệ, ớt thái lát, dầu ăn, hạt tiêu rồi trộn đều rồi ướp thịt ốc trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

    Bạn cho cơm mẻ vào bát, thêm nước vào để pha loãng rồi lọc lấy nước, bỏ xác cơm đi.

    Chuối xanh thì bạn tước bỏ vỏ, cắt khúc ngắn vừa ăn (chừng 4 cm) rồi chẻ mỗi khúc ra làm tư, ngâm với nước muối loãng để chuối ra nhựa. Sau đó, bạn cho chuối vào nồi nước sôi, đun chần qua rồi vớt ra ngâm trong nước pha một chút bột nghệ.

    Thịt ba chỉ thì bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng hạt nêm, hạt tiêu, hành băm, nước cơm mẻ, bột nghê và ớt thái lát.

    Đâu phụ cắt miếng nhỏ, rán cho vàng giòn các mặt.

    Bước 3: Tiến hành làm món ốc xào chuối đậu ngon

    Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp để phi thơm hành tím, sau đó cho ốc và hành lá vào xào săn lại rồi trút ra đĩa.

    Tiếp đến, bạn lại bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi cháy cạnh thì thêm chuối xanh vào, nêm với 2 thìa nước cơm mẻ, 1 thìa hạt nêm, thêm một chút nước vừa đủ nữa. Bạn đun hỗn hợp này cho tới khi chuối và thịt mềm là được.

    Cuối cùng, khi chảo chuối và thịt đã mềm, nước hơi cạn đi một chút thì bạn cho ốc đã xào, đậu đã rán giòn và cà chua vào, đun sôi thêm khoảng 2 phút. Bạn nhớ nêm với 1 thìa mắm, ớt thái khoanh, lá lốt, hành lá, tía tô, lạc rang giã thô. Đun sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

    2.Ốc xào măng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc xào măng gồm:

    • Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg
    • Măng chua (măng lá hoặc măng củ): 0,5 kg
    • Lá mùi tàu: 1 mớ nhỏ
    • Hành tươi: 1 mớ nhỏ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt tươi: 4 quả ớt hiểm
    • Gia vị: muối, xì dầu, rượu trắng, mì chính, hạt nêm, dầu ăn…

    Cách làm ốc xào măng ngon như sau:

    Bước 1: Làm sạch ốc

    Ốc sau khi mua về, bạn ngâm ốc trước khoảng 30 phút. Ngâm xong, bạn cho ốc vào rổ rồi xối nước mạnh để loại bỏ bùn đất, tạp chất bám ở vỏ ngoài của ốc.

    Thực hiện xong, bạn cho ốc vào ngâm trong chậu nước vo gạo hoặc nước có pha dấm với một vài lát ớt. Cách ngâm này sẽ giúp ốc nhanh nhả bùn đất bám trong miện ra ngoài.

    Ngâm ốc trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng trước khi thực hiện món ốc này. Hết thời gian ngâm, bạn đem ốc đi rửa kỹ thêm một lần nữa để đảm bảo ốc sạch hẳn.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Măng chua: Đun sôi 1 nồi nước có pha chút muối trắng sau đó cho măng vào luộc qua trogn khoảng 2 phút. Luộc măng xong, bạn trút măng ra rổ và xé sợi măng (đối với măng lá) hoặc thái lát mỏng (đối với măng củ).

    Mùi tàu và hành tươi: Rửa sạch, cắt chân rễ sau đó thái nhỏ

    Tỏi khô: Bóc vỏ, cắt chân sau đó đập dập, băm nhỏ

    Ớt hiểm: Rửa sach, thái lát mỏng

    Ốc sau khi đã ngâm rửa sạch, bạn cho ốc vào nồi luộc cho đến khi ốc chín và mở miệng. Tiếp theo, bạn để ốc nguội bớt rồi dùng kim hoặc gai khêu lấy phần lưỡi ốc.

    Lưu ý, trường hợp bạn mua ốc bươu để xào thì sau khi lấy lưỡi, bạn cần cắt bỏ đi phần nhân ốc. Nếu bạn dùng ốc nhồi thì không cần thực hiện công đoạn này.

    Khêu lấy lưỡi ốc xong, bạn bóp phần lưỡi này với muối và một chút rượu trắng cho ốc sạch nhớt và hết tanh. Làm xong, bạn rửa ốc kỹ với nước sạch rồi để ráo.

    Xào măng: Phi thơm 1 chút tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào săn. Nêm một chút mì chính, bột canh để cho măng được đậm hơn. Khi phần măng xào trong chảo đã cạn nước thì bạn tắt bếp, trút riêng ra đĩa.

    Xào ốc măng: Trút măng ra đĩa xong, bạn đặt chảo lên bếp và đun cho khô chảo. Tiếp tục phi thơm phần tỏi + ớt rồi cho ốc vào xào với lửa to. Đảo đều tay, nêm gia vị vào phần ốc và tiếp tục xào cho tới khi ốc bắt đầu cạn nước.

    Khi chảo ốc đã bắt đầu khô lại, bạn cho phần măng đã xào trước đó vào đảo cùng. Nêm gia vị tổng thể cho vừa miệng. Xào thêm từ 2 – 3 phút nữa thì bạn cho phần hành lá + mùi tàu vào đảo chung. Tắt bếp và trút phần ốc xào măng này ra đĩa

    Để món ốc xào măng hấp dẫn hơn thì sau khi xào xong, bạn có thể rắc lên trên 1 chút hạt tiêu xay. Ốc xào măng nên được ăn nóng kèm với cơm.

    Lưu ý : Các bạn có thể mua ốc đã làm sẵn ngoài hàng về chế biến, có thể giúp bạn tiết kiệm khá thời gian nếu bạn rộn đấy

    796 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Măng Tươi Ngon Như Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền
  • Cách Nấu Ốc Xào Sả Ớt Ngon Thơm Nồng Theo Kiểu Người Nghệ An
  • Món Ốc Xào Chuối Ăn Ngon Vị Lạ
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Tất Tần Tật Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Siêu Ngon
  • Để nấu món ốc xào măng tươi ngon như ngoài tiệm tận dùng phần nước luộc ốc để món ăn đậm đà hơn. Sau khi cho ốc và măng vào chung, bạn bật lửa lớn rồi trút phần nước ốc vào cùng, nêm nếm thêm gia vị. Cứ đảo đều cho đến khi nước trong chảo cạn, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho hành lá, mùi tàu vào, đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý là đừng xào lâu quá, nếu không ốc và măng sẽ bị khô.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Ốc nhồi: 1 kí
    • Măng chua: 400g
    • Đậu hũ trắng: 1 miếng
    • Tỏi tươi: 1 củ
    • Gừng tươi: ½ củ
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Hành lá: 1 bó nhỏ
    • Mùi tàu: 1 bó nhỏ
    • Các loại gia vị thường dùng: Dấm, rượu trắng, nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt…

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

    – Măng chua bạn có thể tùy chọn măng lá hoặc măng củ theo sở thích, tuy nhiên với cách làm này thì bạn nên chọn măng lá. Để làm ốc xào măng, ốc nhồi là sự lựa chọn thích hợp nhất, tuy nhiên, nếu không mua được ốc nhồi thì bạn có thể thay thế bằng các loại ốc khác, ví dụ như ốc vặn chẳng hạn.

    – Ốc nhồi còn được gọi là ốc bưu ta hay ốc bưu đen, khác với loại ốc bưu vàng chuyên phá hoại mùa màng. Ốc nhồi và ốc bưu vàng có hình dáng gần giống nhau nên nhiều người thường bị nhầm lẫn, bạn hãy áp dụng các mẹo sau để phân biệt 2 loại ốc này:

    – Ốc bưu vàng thân to, vỏ ốc có vân nhưng không đều, màu ngả vàng, trôn ốc giống ốc mít nhưng hơi lõm. Vỏ ốc rất mỏng nên phần miệng ốc thường bị gãy, dập.

    – Ốc bưu nhỏ hơn, vỏ ngả đen, bóng, không có vân, trôn ốc lồi, xoáy đều và vỏ khá cứng. Khi mua ốc nhồi, tiêu chí đầu tiên là bạn phải mua ốc sống, đặc biệt là ốc mới đánh bắt. Nên chọn mua ốc mập sẽ vừa giòn vừa béo, đó là những con ốc có mài nằm sát mép ngoài. Ốc sống nhưng đã để lâu thì thường bị gầy, ít thịt và giảm độ giòn ngon. Bạn quan sát sẽ thấy ốc gầy là những con có mài thụt vào trong. Lưu ý, tuyệt đối không mua ốc chết, ốc có mùi thôi hoặc mài ốc thụt sâu bên trong.

    Bước 1: Sơ chế ốc nhồi

    – Ốc nhồi sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch. Đầu tiên, bạn cho ốc vào rổ rồi xả sạch dưới vòi nước, bước này sẽ giúp vỏ ngoài và miệng ốc sạch hơn, khi ngâm sẽ nhanh sạch.

    – Trong quá trình ngâm, bạn có thể thay nước gạo ớt từ 2 – 3 lần để ốc sạch hơn. Ngâm ốc xong thì vớt ra, rửa lại với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Lưu ý, bạn không nên ngâm ốc quá lâu vì sẽ làm ốc gầy, giảm độ ngon.

    Bước 2: Sơ chế măng

    – Măng mua về bạn đem rửa qua với nước. Nấu một nồi nước sôi rồi cho măng vào luộc khoảng 10 – 15 phút, để lửa nhỏ. Sau khi luộc, bạn vớt măng ra ngoài, xả lại với nước rồi để ráo. Lưu ý, luộc măng trước khi nấu sẽ giúp măng sạch và loại bỏ các độc tố có trong măng.

    – Tiếp đó, bạn dùng dao con tước măng thành các sợi nhỏ, dài vừa ăn. Nếu dùng măng củ thì thái thành các miếng mỏng vừa. Cho măng vào thau nước lạnh ngâm thêm khoảng 30 phút, đây là thời gian bạn tranh thủ làm ốc và sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Đậu hũ trắng thái miếng mỏng, nhỏ rồi đem chiên vàng.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi tàu làm tương tự.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    Bước 4: Luộc ốc

    – Sau khi ngâm và rửa sạch, bạn cho ốc vào nồi rồi đổ thêm ½ chén nước, thêm ½ muỗng cà phê muối vào rồi luộc chín. Chỉ cần luộc cho ốc chín tới là được, nếu luộc lâu ốc sẽ teo lại và mất chất ngọt, thời gian luộc khoảng 15 phút.

    – Đổ ốc ra rổ, đợi cho ốc nguội bớt thì dùng tăm nhọn khều lấy ruột. Lưu ý, chỉ lấy phần đầu ốc, thân giữa và phân ốc bỏ đi. Nếu muốn tiết kiệm thì chỉ cần loại bỏ phần phân ốc.

    – Bạn pha chút muối + rượu trắng, cho ốc vào bóp vài phút để loại bỏ hoàn toàn chất nhớt và bùn đất còn sót lại. Phần nước luộc ốc bạn lọc lấy nước trong rồi để riêng, phần nước này lát nữa cho vào xào chung với ốc sẽ giúp món ăn đậm đà hơn rất nhiều.

    Bước 5: Xào ốc với măng

    – Bắc chảo lòng sâu lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào phi thơm, cùng với đó là ½ tỏi băm, ½ ớt băm và ½ gừng băm. Khi các gia vị đã dậy mùi thơm, bạn trút phần măng đã chuẩn bị vào xào cho săn lại, nêm chút gia vị cho măng được đậm đà. Xào xong thì trút măng ra đĩa để riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Thích Mê
  • Cùng Nấu Món Oden Nhật Bản
  • Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đúng Chất Hà Nội
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Om Chuối Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Và Ốc Xào Măng Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ô Mai Mơ Gừng Ngon Chua Ngọt Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ô Mai Sấu Giòn Cay Nhâm Nhi Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Chua Ngọt Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Son Môi Từ Sáp Ong Tự Nhiên
  • Ba Cách Làm Đẹp Da Bằng Sáp Ong
  • Cách làm món ốc xào sả ớt ngon tuyệt

    Phần ốc xào

    Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt

    – Ốc nứa: 1 kg

    – Sả: 3 cây

    – Lá chanh, ớt, tỏi, gừng

    Phần nước chấm

    – Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu, đường, xốt cà chua

    – Nước mắm: 2 muỗng canh

    – Nước sôi để nguội: 1/2 muỗng canh

    – Chanh: 1/2 quả

    – Ớt thái mỏng: 1 quả

    – Đường: 1/2 muỗng

    – Gừng, tỏi băm nhuyễn

    Hướng dẫn cách làm món ốc xào sả ớt nhâm nhi tại nhà vừa dễ vừa ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Ngâm ốc với nước vo gạo để ốc nhả hết chất bẩn và bùn ra ngoài. Thời gian ngâm từ 1 – 2 tiếng rồi rửa ốc nhiều lần với nước cho thật sạch. Tiếp theo, chặt phần chóp nhọn của ốc bằng dao để khi ăn lấy ruột ốc ra dễ dàng hơn.

    – Rửa sạch gừng, lá chanh, sả, ớt và tỏi. Sau đó, thái nhỏ gừng, lá chanh, sả với ớt thì thái mỏng, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Cách xào ốc sả ớt

    – Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho gừng, sả, tỏi vào phi thơm trên lửa nhỏ.

    – Đổ xốt cà chua, nêm nếm một chút muối, nước mắm vào chảo, đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    – Trút ốc vào chảo, đảo nhanh và đều tay để các gia vị phủ đầy miệng ốc. Sau đó, thêm 2 bát nước, đậy kín nắp chờ sôi.

    – Lưu ý: Nếu bạn thích ăn khô thì cho 1 bát nước thôi là được rồi và xào ốc trên lửa nhỏ.

    – Khi chảo sôi được khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Làm nước chấm ốc

    – Trong công thức làm món ốc xào sả ớt, nước chấm sẽ giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu làm nước chấm đã chuẩn bị vào bát, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình.

    Múc ốc ra bát, khi ăn, bạn dùng tăm để lấy phần thịt ốc bên trong ra, chấm với nước chấm rồi thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Với cách làm món ốc xào sả ớt này, bạn sẽ có được thành phẩm hấp dẫn không thể chối từ, vừa có vị cay cay vừa thơm và lạ miệng cực kỳ hấp dẫn. Vào những ngày trời mưa, lạnh hoặc cuối tuần, bạn có thể làm món ăn này để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.

    Cách làm món ốc xào măng

    Nguyên liệu làm ốc xào măng

    – Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg

    – Măng chua: 0,5 kg

    – Tỏi khô: 1 củ

    – Lá mùi tàu: 1 mớ nhỏ

    – Hành tươi: 1 mớ nhỏ

    – Ớt hiểm tươi: 4 quả

    – Gia vị: rượu trắng, xì dầu, mì chính, dầu ăn, hạt nêm…

    Hướng dẫn cách làm ốc xào măng tại nhà ngon tuyệt cú mèo

    Bước 1: Làm sạch ốc

    – Đổ nước vo gạo vào âu lớn, cho ốc vào ngâm khoảng 30 phút để ốc nhả hết chất bẩn rồi xối nước thật mạnh để ốc sạch.

    – Tiếp tục ngâm ốc lần 2 trong nước vo gạo hoặc nước có một vài lát ớt từ 2 – 3 tiếng. Hết thời gian, rửa ốc lại một lần nữa cho sạch hẳn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    – Đun sôi nước với một chút muối, cho măng chua vào luộc khoảng 2 phút. Sau đó, trút măng ra rổ, đợi măng bớt nóng, xé măng thành sợi hoặc thái lát mỏng.

    – Rửa sạch hành tươi, mùi tàu, cắt chân rễ và thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, đập dập, băm nhỏ. Ớt hiểm thì rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 3: Làm sạch lưỡi ốc

    – Công đoạn thứ 3 trong công thức làm món ốc xào măng là làm sạch lưỡi ốc. Sau khi ngâm xong, mang ốc đi luộc để ốc chín và mở miệng.

    – Đợi ốc nguội rồi dùng vật nhọn khều lấy phần lưỡi ốc ra. Lưu ý: Nếu chọn ốc bươu để xào thì bạn cần cắt bỏ đi phần nhân ốc.

    – Bóp phần lưỡi ốc với một chút rượu trắng và muối để ốc hết nhớt và tanh. Sau đó rửa ốc với nước sạch thật kỹ, để ráo.

    Bước 4: Xào ốc với măng

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào. Khi măng săn lại thì nêm nếm một chút bột canh và mì chính để măng đậm đà hơn.

    Măng cạn nước thì tắt bếp, trút riêng ra đĩa. Bắc lại chảo lên bếp và đun cho chảo khô. Tiếp theo, phi thơm tỏi với ớt rồi cho ốc vào xào trên lửa to.

    – Đảo thật đều tay, nêm gia vị vào ốc cho vừa ăn và tiếp tục vào đến khi ốc cạn nước rồi cho măng vào đảo cùng.

    – Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng, xào thêm từ 2 – 3 phút. Cuối cùng, thêm mùi tàu và hành lá vào đảo chung, tắt bếp.

    Bước 5: Thưởng thức

    Yêu cầu thành phẩm

    Ốc xào măng rất đậm đà, măng giòn chua chua hòa cùng thịt ốc ngọt dai khiến bất cứ ai cũng không thể kìm lòng. Đây cũng là món nhậu ngon “bá cháy” trong các buổi hội họp gia đình và bạn bè.

    Mẹo chọn ốc ngon

    – Nên chọn những con ốc còn sống để đảm bảo độ tươi ngon. Khi dùng tay chạm vào mài, nếu ốc thụt khép kín vào bên trong thì đó là ốc sống.

    – Những con ốc chết thường thụt sâu vào bên trong và có mùi hôi. Bạn thử ốc chết bằng cách thả hết ốc vào chậu nước, những con ốc có phần đít xoay lên trên, cầm lên thấy nhẹ thì đó là ốc chết, không ăn được.

    – Chọn những con ốc có mài nằm sát mép ngoài vì đó là ốc mập vừa giòn vừ béo. Riêng đối với ốc hương thì nên chọn con nhỏ ăn mới ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Dầu Oliu Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Chua Cay Ngon Bá Đạo!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông
  • Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu
  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Măng chua: 400 g (măng củ hoặc măng lá đều được)
    • Gừng: 1/2 củ vừa
    • Ớt tươi: 2 – 3 quả ớt hiểm
    • Hành lá: vài cọng
    • Mùi tàu: 1 mớ
    • Rượu trắng, dấm, muối ăn, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm…

    Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, bỏ gốc rễ rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ.

    Từng miếng thịt ốc óng vàng, giòn ngậy, đậm đà ăn cùng với măng tươi chua chua, điểm thêm chút se cay của ớt sẽ khiến mọi người gắp không ngừng, chắc chắn chỉ cần nếm thử một lần thôi là nhiều bạn sẽ “tự nguyện” trở thành “fan” của món ốc xào măng chua cay này đấy . Món ăn để ăn vặt, ăn chơi hoặc dùng để ăn cùng với cơm trắng, bún đều rất tuyệt vời. Đăc biệt trong những ngày mưa lành lạnh mà có đĩa ốc xào măng chua cay ngon bá đạo này để oánh chén thì đúng là không còn gì sướng bằng ý, mới nghĩ đến thôi là mình đã chảy hết cả nước miếng rùi, phải làm ngay và luôn để “thỏa cơn thèm” ngay thui.

      Bưóc 4: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho 1/2 số tỏi, gừng, ớt băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút măng vào đảo nhanh tay, các bạn xào đến khi măng săn lại thì nêm chút gia vị cho măng đậm đà, rồi xào thêm khoảng 2 phút nữa thì xúc măng ra đĩa. Vẫn chiếc chảo ấy, các bạn phi thơm nốt số tỏi, ớt, gừng băm nhỏ còn lại rồi trút thịt ốc vào xào chín. Khi thấy thịt ốc được xào săn lại thì nêm gia vị cho thật vừa miệng rồi đổ măng vào xào cùng, đảo nhanh tay với lửa vừa để các nguyên liệu hòa quyện hương vị với nhau. Cho tiếp phần nước luộc ốc đã gạn vào chảo, chỉnh lửa lên mức lớn rồi đảo nhanh tay, nêm lại gia vị lần cuối cho thật vừa miệng. Xào đến khi nước trong chảo cạn dần, chỉ còn sền sệt thì hạ lửa nhỏ, rắc hành lá, mùi tàu lên trên, đảo thêm vài lần thì tắt bếp rồi bày món ăn ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Xào Sả Ớt Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon Chua Cay Tại Gia
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Lá Lốt Thơm Lừng Chảy Nước Miếng
  • Bí Kíp Hoàn Hảo Cho Món Ốc Hương Xào Dừa Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Cay Làm Món Nhậu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Từ Tai Heo, Cách Chế Biến Tai Lợn Thành Món Ăn, Món Nhậu Ngon Nhất, Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • Dân Dã Với Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Siêu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Miền Bắc Với Khoai Sọ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách làm ốc xào măng cay làm món nhậu cực ngon: Hướng dẫn bạn cách làm ốc xào măng – một món ăn đơn giản nhưng vô cùng thú vị. Ốc xào măng với vị giòn giòn của thịt ốc và măng chua nhè nhẹ, thêm chút cay nồng của ớt, thấm đẫm trong hỗn hợp gia vị hòa quyện, ăn với cơm nóng hay làm món nhậu đều ngon.

    Nguyên liệu nấu ốc xào măng cay

    • Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg
    • Măng lá: 0,5 kg
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Rau gia vị: Lá lốt, tía tô, hành lá.

    – Trước tiên bạn lấy ốc đã mua về ngâm với vài lát ớt trước khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch. Cho ốc vào nồi luộc cho đến khi ốc chín và mở miệng. Tiếp theo, để ốc nguội bớt rồi dùng tăm khều ốc ra bát. Để lại một bát nhỏ nước ốc luộc.

    – Măng chua thái sợi cho vào nồi luộc, vớt ra để ráo. Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ. Bạn phi thơm hành khô, cho ốc vào xào săn nêm gia vừa ăn rồi cho ra đĩa. Phi thơm một chút tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào săn. Cho thêm nước ốc luộc vào rồi nêm gia vị vừa ăn. Khi măng săn lại cho ốc đã xào vào. Cho rau gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Lưu ý khi xào ốc với măng: Bắc chảo lòng sâu lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào phi thơm, cùng với đó là ½ tỏi băm, ½ ớt băm và ½ gừng băm. Khi các gia vị đã dậy mùi thơm, bạn trút phần măng đã chuẩn bị vào xào cho săn lại, nêm chút gia vị cho măng được đậm đà. Xào xong thì trút măng ra đĩa để riêng.

    Có thể nói ốc là một loại thực phẩm đặc biệt, rất ngon mà lại còn rẻ. Ốc thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon, chủ yếu để làm món nhậu hoặc các món ăn vặt. Trong các loại ốc thường gặp, ốc nhồi khá phổ biến vì sinh sống ở khắp mọi nơi, ốc to, vị giòn ngon mà giá thành tương đối rẻ. Từ ốc nhồi, bạn có thể làm món ốc luộc, ốc hấp sả, ốc xào sả ớt, ốc nấu chuối đậu… đều là những món ăn dân dã nhưng hương vị thì không thể chối từ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Nhậu Ngon Từ Lòng Heo
  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Nhậu Từ Lòng Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết Thưởng Thức Cùng Gia Đình
  • 3 Món Nhậu Từ Lòng Heo
  • Top 5 Các Món Nhậu Từ Thịt Gà Ngon Nhất
  • Cách Làm Một Số Mon Nhậu Ngon Làm Từ Thịt Gà Sạch Dành Cho Dân Nhậu
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Me Dừa Từ A
  • Cách Làm Bánh Quy Oreo Ngay Tại Nhà
  • Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu
  • Vào Bếp Nấu Món Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Mật Ong Rừng Và Tác Dụng Của Mật Ong Rừng Cùng Cách Dùng Hiệu Quả
  • Ốc xào măng

    Ốc có nhiều kiểu chế biến theo từng khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên món ốc xào măng vẫn là món ăn được yêu thích nhiều nhất. Bởi nó dễ làm, vị chua chua, cay cay kết hợp với mùi vị của ốc và chút ấm nóng của gừng sẽ làm món ăn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Cùng bắt tay ngay vào làm cho cả gia đình ngày cuối tuần nào!

    Nguyên liệu làm ốc xào măng

    Ốc bươu: 1Kg

    Măng tươi: 500g (tăng giảm tùy sở thích)

    Ớt tươi: 4 quả

    Gừng, tỏi, cánh hoa hồi, hành lá

    Muối, xì dầu, rượu trắng

    Tiến hành làm ốc xào măng

    Để làm món ốc xào măng ngon bạn nên chú ý đến các công đoạn làm ốc sau:

    Bước 1: Làm sạch ốc

    • Ốc bươu sau khi mua về ngâm vào nước gạo hoặc cho ớt vào nước ngâm để ốc có thể nhả các loại bùn, bẩn, nhớt.
    • Thay nước ốc nhiều lần để đảm bảo ốc sạch nhất
    • Làm sạch ốc bằng cách lấy bàn chải đánh răng cũ để đánh ốc, đánh từng con một cách cẩn thận để đảm bảo sạch các vết bẩn trên vỏ ốc
    • Mài bớt sao cho vỏ ốc không còn sắc nhọn như trước

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Rửa sạch măng nhiều lần, luộc qua măng để bớt vị chua, cắt thành khúc vừa ăn khoảng 3cm

    Gừng tỏi đập dập sau đó băm nhuyễn

    Hành lá cắt khúc khoảng 2-3 phân

    Ớt cắt nhỏ để cho vào ốc và tỉa hoa để trang trí

    Bước 3: Luộc ốc bươu

    Đun sôi nước để luộc ốc. Bạn cũng nên cho một chút rượu vào để ốc có mùi thơm. Cho thêm chút gừng và muối vào để luộc. Chú ý đến thời gian luộc ốc, ban đầu để lửa to đến khi sôi cho lửa nhỏ dần. Sau khoảng 15-20 phút ốc nổi bọt nước thì tắt bếp. Vớt ốc ra đĩa lớn để ốc được ráo nước.

    Bước 4: Tiến hành xào món ốc xào măng

    Đây là một bước quan trọng trong quy trình hoàn thành món ốc xào măng. Bạn cần chú ý để có được thành phẩm ngon nhất. Cho lượng dầu vừa phải vào chảo, cho gừng và tỏi đã được đập dập vào đảo có mùi thơm. Tiếp tục cho măng vào đảo đều. Đổ tiếp ốc vào trong chảo. Cho các loại gia vị như muối, xì dầu, ớt cay vào. Để đảm bảo ốc chín được đều và ngon cho thêm khoảng 300ml nước lạnh vào. Đậy vung và tiếp tục đun lửa nhỏ.

    Sau khi đun khoảng 25 phút thì nước trong nồi sẽ sánh lại. Lúc này bạn cho thêm hành lá đã cắt khúc vào để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Sau đó tắt bếp.

    Tham khảo ngay: Cách nấu bún riêu thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhất

    Bước 5: Trình bày món ăn

    Trình bày món ốc xào măng rất đơn giản. Bạn chỉ cần múc ra một chiếc bát hoặc đĩa có độ sâu vừa phải. Cho thêm xả, ớt tỉa hoa tùy thích để trang trí.

    Bạn vừa cùng chúng tôi hoàn thành món ăn ốc xào măng đơn giả và tuyệt ngon cho cả gia đình rồi. Cuối tuần cả nhà sum vầy vào bên cạnh đĩa ốc nóng đầy chất dinh dưỡng thì còn gì tuyệt vời hơn nào. Bắt tay vào làm món ăn ngay thôi.

    Từ khóa tìm kiếm

    Cách làm ốc xào măng

    Ốc bươu xào măng

    Nguồn: https://nau.vn/cach-lam-oc-xao-mang-chua-cay-cho-ngay-cuoi-tuan.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Giòn Giòn Ngon Hết Ý
  • 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà
  • Công Thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Chế Biến Từ Ốc
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Me Dừa Từ A
  • Cách Làm Bánh Quy Oreo Ngay Tại Nhà
  • Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu
  • Vào Bếp Nấu Món Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách làm ốc xào măng vốn không còn xa lạ gì đối với các chị em nội trợ. Đặc biệt, khi bạn mua được những củ măng, cây măng từ vùng đất xứ Thanh thì món ốc xào này còn ngon hơn rất nhiều.

    Để làm ốc xào măng, bạn thực hiện theo công thức của chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon trên chúng tôi như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc xào măng gồm:

    Cách làm ốc xào măng ngon như sau:

    Bước 1: Làm sạch ốc

    Ốc sau khi mua về, bạn ngâm ốc trước khoảng 30 phút. Ngâm xong, bạn cho ốc vào rổ rồi xối nước mạnh để loại bỏ bùn đất, tạp chất bám ở vỏ ngoài của ốc.

    Thực hiện xong, bạn cho ốc vào ngâm trong chậu nước vo gạo hoặc nước có pha dấm với một vài lát ớt. Cách ngâm này sẽ giúp ốc nhanh nhả bùn đất bám trong miện ra ngoài.

    Ngâm ốc trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng trước khi thực hiện món ốc này. Hết thời gian ngâm, bạn đem ốc đi rửa kỹ thêm một lần nữa để đảm bảo ốc sạch hẳn.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Măng chua: Đun sôi 1 nồi nước có pha chút muối trắng sau đó cho măng vào luộc qua trogn khoảng 2 phút. Luộc măng xong, bạn trút măng ra rổ và xé sợi măng (đối với măng lá) hoặc thái lát mỏng (đối với măng củ).

    Mùi tàu và hành tươi: Rửa sạch, cắt chân rễ sau đó thái nhỏ

    Tỏi khô: Bóc vỏ, cắt chân sau đó đập dập, băm nhỏ

    Ớt hiểm: Rửa sach, thái lát mỏng

    Bước 3: Làm sạch lưỡi ốc

    Ốc sau khi đã ngâm rửa sạch, bạn cho ốc vào nồi luộc cho đến khi ốc chín và mở miệng. Tiếp theo, bạn để ốc nguội bớt rồi dùng kim hoặc gai khêu lấy phần lưỡi ốc.

    Lưu ý, trường hợp bạn mua ốc bươu để xào thì sau khi lấy lưỡi, bạn cần cắt bỏ đi phần nhân ốc. Nếu bạn dùng ốc nhồi thì không cần thực hiện công đoạn này.

    Khêu lấy lưỡi ốc xong, bạn bóp phần lưỡi này với muối và một chút rượu trắng cho ốc sạch nhớt và hết tanh. Làm xong, bạn rửa ốc kỹ với nước sạch rồi để ráo.

    Bước 4: Xào ốc với măng

    Xào măng: Phi thơm 1 chút tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào săn. Nêm một chút mì chính, bột canh để cho măng được đậm hơn. Khi phần măng xào trong chảo đã cạn nước thì bạn tắt bếp, trút riêng ra đĩa.

    Xào ốc măng: Trút măng ra đĩa xong, bạn đặt chảo lên bếp và đun cho khô chảo. Tiếp tục phi thơm phần tỏi + ớt rồi cho ốc vào xào với lửa to. Đảo đều tay, nêm gia vị vào phần ốc và tiếp tục xào cho tới khi ốc bắt đầu cạn nước.

    Khi chảo ốc đã bắt đầu khô lại, bạn cho phần măng đã xào trước đó vào đảo cùng. Nêm gia vị tổng thể cho vừa miệng. Xào thêm từ 2 – 3 phút nữa thì bạn cho phần hành lá + mùi tàu vào đảo chung. Tắt bếp và trút phần ốc xào măng này ra đĩa.

    Để món ốc xào măng hấp dẫn hơn thì sau khi xào xong, bạn có thể rắc lên trên 1 chút hạt tiêu xay. Ốc xào măng nên được ăn nóng kèm với cơm.

    Như vậy là với 4 bước đơn giản của cách làm ốc xào măng này thì bạn đã có được những đĩa ốc xào thơm, giòn ngon, chua cay hấp dẫn rồi phải không ạ. Vậy thì có chờ gì nữa mà cuối tuần này chưa trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Giòn Giòn Ngon Hết Ý
  • 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà
  • Công Thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Chế Biến Từ Ốc
  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Giòn Giòn Ngon Hết Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Me Dừa Từ A
  • Cách Làm Bánh Quy Oreo Ngay Tại Nhà
  • Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu
  • Sơ chế ốc nhồi

    Ốc nhồi sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch. Đầu tiên, bạn cho ốc vào rổ rồi xả sạch dưới vòi nước, bước này sẽ giúp vỏ ngoài và miệng ốc sạch hơn, khi ngâm sẽ nhanh sạch.

    Có một cách làm sạch ốc phổ biến là ngâm nước vo gạo, ốc nhồi cũng không ngoại lệ. Bạn đổ nước vo gạo ngập ốc, cắt sẵn vài lát ớt rồi cho ốc vào ngâm khoảng 5 – 6 tiếng, ngâm qua đêm cũng được. Vì ốc sống dưới đáy nước nên miệng ốc bám khá nhiều bùn đất, ngâm với nước gạo ớt vài tiếng sẽ giúp ốc nhả đất, nhớt và các chất bẩn ra bên ngoài.

    Trong quá trình ngâm, bạn có thể thay nước gạo ớt từ 2 – 3 lần để ốc sạch hơn. Ngâm ốc xong thì vớt ra, rửa lại với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Lưu ý, bạn không nên ngâm ốc quá lâu vì sẽ làm ốc gầy, giảm độ ngon.

    Sơ chế măng

    Măng mua về bạn đem rửa qua với nước. Nấu một nồi nước sôi rồi cho măng vào luộc khoảng 10 – 15 phút, để lửa nhỏ. Sau khi luộc, bạn vớt măng ra ngoài, xả lại với nước rồi để ráo. Lưu ý, luộc măng trước khi nấu sẽ giúp măng sạch và loại bỏ các độc tố có trong măng.

    Tiếp đó, bạn dùng dao con tước măng thành các sợi nhỏ, dài vừa ăn. Nếu dùng măng củ thì thái thành các miếng mỏng vừa. Cho măng vào thau nước lạnh ngâm thêm khoảng 30 phút, đây là thời gian bạn tranh thủ làm ốc và sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Đậu hũ trắng thái miếng mỏng, nhỏ rồi đem chiên vàng.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi tàu làm tương tự.

    Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    Luộc ốc

    Sau khi ngâm và rửa sạch, bạn cho ốc vào nồi rồi đổ thêm ½ chén nước, thêm ½ muỗng cà phê muối vào rồi luộc chín. Chỉ cần luộc cho ốc chín tới là được, nếu luộc lâu ốc sẽ teo lại và mất chất ngọt, thời gian luộc khoảng 15 phút.

    Đổ ốc ra rổ, đợi cho ốc nguội bớt thì dùng tăm nhọn khều lấy ruột. Lưu ý, chỉ lấy phần đầu ốc, thân giữa và phân ốc bỏ đi. Nếu muốn tiết kiệm thì chỉ cần loại bỏ phần phân ốc.

    Bạn pha chút muối + rượu trắng, cho ốc vào bóp vài phút để loại bỏ hoàn toàn chất nhớt và bùn đất còn sót lại. Phần nước luộc ốc bạn lọc lấy nước trong rồi để riêng, phần nước này lát nữa cho vào xào chung với ốc sẽ giúp món ăn đậm đà hơn rất nhiều.

    Xào ốc với măng

    Bắc chảo lòng sâu lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào phi thơm, cùng với đó là ½ tỏi băm, ½ ớt băm và ½ gừng băm. Khi các gia vị đã dậy mùi thơm, bạn trút phần măng đã chuẩn bị vào xào cho săn lại, nêm chút gia vị cho măng được đậm đà. Xào xong thì trút măng ra đĩa để riêng.

    Cũng chiếc chảo đó, bạn thêm 1 muỗng dầu ăn rồi cho hết phần tỏi băm, ớt băm, gừng băm còn lại vào phi thơm. Cho thịt ốc vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trút phần măng đã xào trước đó và đậu hũ chiên vào cùng. Đảo đều tay để các nguyên liệu được trộn đều.

    Lúc này, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, mùi tàu, ớt thái lát (tùy ý) vào đảo đều là có thể tắt bếp, múc ra ngoài.

    Tuy nhiên, có một cách làm khác là tận dùng phần nước luộc ốc để món ăn đậm đà hơn. Sau khi cho ốc và măng vào chung, bạn bật lửa lớn rồi trút phần nước ốc vào cùng, nêm nếm thêm gia vị. Cứ đảo đều cho đến khi nước trong chảo cạn, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho hành lá, mùi tàu vào, đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý là đừng xào lâu quá, nếu không ốc và măng sẽ bị khô.

    Với cách làm ốc xào măng mà chúng tôi vừa hướng dẫn, từ nay bạn chẳng cần đi xa mà vẫn thưởng thức được món ốc ngon tại nhà. Đĩa ốc xào măng thơm phức, giòn ngon với vị chua, cay đậm đà chắc chắn sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên thật hấp dẫn.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà
  • Công Thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Chế Biến Từ Ốc
  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sạch Nghêu Sò Ốc Hến Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Măng Tươi, Chua Cay Ngon Nhất Xúc Ăn Với Bánh Đa
  • Cách Làm Cầu Thang Xoắn Ốc
  • Cách Làm Pizza Ốc Quế Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Xoắn Ốc Chiên Vị Ngon Khó Quên
  • Chi Tiết Về Cách Tính Cầu Thang Xoắn Ốc Đơn Giản
  • Nguyên liệu làm ốc xào măng

    • Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg
    • Măng chua (măng lá hoặc măng củ): 0,5 kg
    • Lá mùi tàu: 1 mớ nhỏ
    • Gia vị: muối, xì dầu, rượu trắng, mì chính, hạt nêm, dầu ăn…
    • Hành tươi: 1 mớ nhỏ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt tươi: 4 quả ớt hiểm

    Cách làm ốc xào măng thanh hóa:

    Bước 1: Sơ chế ốc

    Ốc sau khi mua về, bạn ngâm ốc trước khoảng 30 phút. Ngâm xong, bạn cho ốc vào rổ rồi xối nước mạnh để loại bỏ bùn đất, tạp chất bám ở vỏ ngoài của ốc.

    Tiếp theo, bạn cho ốc vào ngâm trong chậu nước vo gạo hoặc nước có pha dấm với một vài lát ớt khoảng 2-3 tiếng để ốc nhanh nhả bùn đất bám trong miệng ra ngoài. Với cách làm ốc xào măng thanh hóa này, bạn phải đảm bảo ốc thật sạch để có được món ốc ngon.

    Sau đó bạn đổ ốc ra rổ và rửa lại nhiều lần với nước sạch để ốc hết sạch chất bẩn.

    Bước 2: Sơ chế gia vị

    Măng chua: bạn đun sôi 1 nồi nước có pha chút muối trắng sau đó cho măng vào luộc qua trong khoảng 2 phút. Luộc măng xong, bạn cho măng ra rổ và xé sợi măng (đối với măng lá) hoặc thái lát mỏng (đối với măng củ).

    Tỏi khô: Bóc vỏ, cắt chân sau đó đập dập, băm nhỏ

    Mùi tàu và hành tươi: Rửa sạch, cắt chân rễ sau đó thái nhỏ

    Ớt hiểm: Rửa sach, thái lát mỏng

    Bước 3:

    Ốc sau khi đã ngâm rửa sạch, bạn cho ốc vào nồi luộc cho đến khi ốc chín và mở miệng. Tiếp theo, bạn để ốc nguội bớt rồi dùng kim hoặc gai khêu lấy phần lưỡi ốc. Chỉ lấy phần đầu, phần sau của ốc bỏ. Bạn bỏ riêng phần đầu của ốc ra bát rồi sau đó cho một chút muối vào bóp sạch. Tiếp theo sả lại với nước sạch rồi để để ráo nước.

    Bước 4:

    Bạn đặt một chào lên bếp, rồi phi thơm 1 chút tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào săn. Nêm một chút mì chính, bột canh để cho măng được đậm hơn. Khi măng trong chảo đã cạn nước thì bạn tắt bếp, cho riêng ra đĩa.

    Tiếp theo, bạn làm sạch chảo rồi lại phi thơm phần tỏi, ớt rồi cho ốc vào xào với lửa to. Đảo đều tay, nêm gia vị vào phần ốc và tiếp tục xào cho tới khi ốc bắt đầu cạn nước.

    Khi chảo ốc đã bắt đầu khô lại, bạn cho phần măng đã xào trước đó vào đảo cùng. Đảo đều tay để cho măng và ốc đều nhau. Sau đó bạn nêm gia vị tổng thể cho vừa miệng. Xào thêm từ 2 – 3 phút nữa thì bạn cho phần hành lá, mùi tàu vào đảo chung rồi tắt bếp. Đừng xào quá kỹ nếu không ốc và măng sẽ bị khô.

    Cuối cùng là cho ra đĩa và thưởng thức món ăn thơm ngon này thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ốc Móng Tay Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Ốc Mặt Trăng
  • Cách Làm Ốc Sên Nướng Bơ Tỏi Kiểu Pháp Cực Ngon
  • 4 Bước Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • 4 Bước Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Ngon Ăn Một Lần Là Mê Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Trổ Tài Làm Ốc Xào Cà Tím Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Sate Giòn Xanh Không Bị Thâm Đen
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Cay Ngon Miệng Xuýt Xoa
  • Cách Làm Ốc Xào Cay Vừa Ngon Vừa Rẻ Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Len Xào Dừa Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Nguyên liệu cho món ốc xào măng

    • Ốc nhồi: 1kg
    • Măng: 350 gram
    • Đậu rán
    • Rau thơm, gia vị: 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 nhánh gừng, hành lá,mùi tàu, rượu trắng, giấm, muối, bột ngọt, dầu ăn …

    Cách làm món ốc xào măng ngon tại nhà

    Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu chúng ta tiến hành cách làm món ốc xào măng ngon từng bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế ốc

    Sau khi mua ốc từ chợ về các bạn phải rửa thật sạch các cặn bẩn bám trên đó dưới vòi nước chảy. Bước này giúp cho ốc nhanh sạch và thời gian ngâm cũng giảm đi đáng kể.

    Ngâm ốc ngập trong nước vo gạo là mẹo thường được sử dụng nhất để rút ngắn thời gian ngâm mà vẫn đảm bảo sạch ốc. Các bạn có thể ngâm ốc qua đêm để chất bẩn trong ốc được nhả hết ra bên ngoài.

    Bước 2: Sơ chế măng

    Măng cần được rửa sạch với nước, sau đó luộc trên bếp với lửa nhỏ khoảng 15 phút.

    Sau khi luộc xong, các bạn lấy măng rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước. Trong măng có một số thành phần khá độc nên đây là bước giúp giảm bớt độc tố của nó.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi băm nhỏ sau khi bóc hết phần vỏ bên ngoài. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 4: Luộc ốc

    Sau khi đã ngâm ốc xong, mọi người đem rửa thật sạch với nước rồi cho vào nồi. Với nước luộc ốc chỉ cần cho rất ít khoảng nửa chén nước con là được vì ốc còn ra nước trong quá trình luộc. Khi luộc cho thêm một ít muối và luộc chín tới là xong.

    Chú ý: Không luộc ốc quá chín sẽ làm ruột ốc teo lại, món ốc xào măng không còn ngon nữa.

    Khi đã luộc xong thì đổ ốc ra để nguội rồi khều ốc. Chúng ta chỉ lấy phần đầu của ốc là đảm bảo món ăn nsẽ ngon hơn là lấy cả thân. Phần ruột ốc các bạn đem bóp sạch với một chút muối và rượu trắng để loại bỏ nhớt hay các chất bẩn của ốc còn bám lại. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

    Lấy một nửa chỗ tỏi, gừng và ớt vừa đập dập phi thơm trên chảo dầu với lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm thì cho măng vào. Khi xào chúng ta nêm gia vị vừa phải đến khi măng săn lại thì đổ ra đĩa.

    Cho thêm một chút dầu ăn vào chiếc chảo vừa rồi sau đó phi thơm các gia vị gừng, ớt, tỏi còn lại. Các bạn cho ốc vào xào. Khi ốc đã chín thì cho măng và đậu rán vào đảo đều tay cho các nguyên liệu trộn đều với nhau.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho các loại rau thơm đã chuẩn bị vào chảo trước khi tắt bếp rồi múc ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Ốc Xào Me Dừa Ngon Khó Cưỡng
  • Ốc Xào Me Dừa Ngon Mê Mẩn Khi Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Me Dừa Ngon Lạ Miệng
  • Cách Xào Ốc Ngon Tuyệt Như Ngoài Hàng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Giới Thiệu 2 Cách Nấu Ốc Xào Sả Ớt Thơm Ngon Bá Cháy
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100