Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Hấp Dẫn Khó Cưỡng

Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Như Ngoài Hàng

Bạn Đã Biết Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Đơn Giản Nhất?

Các Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Cực Ngon

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Ốc Móng Tay Siêu Ngon Tại Nhà

Ốc móng tay là con gì?

Ốc móng tay hay còn được gọi là “ốc mã đao”, loài động vật thân mềm. Bên ngoài chúng được trang bị một lớp vỏ cứng có màu vàng nâu. Chiều dài của chúng khoảng 6-10 cm và có hình thù khá giống với móng tay. Vì thế, người dân đã gọi với cái tên thân thuộc là ốc móng tay.

Phần thịt bên trong vỏ ốc có màu trắng sữa, phần thân trắng lộ ra ngoài được bao phù bằng một lớp màng trong suốt. Ốc móng tay thường sống chủ yếu tại cửa biển hay cửa các sông lớn.

Giá trị dinh dưỡng của ốc móng tay xào rau muống

Từ xa xưa, ốc móng tay đã được cho là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe con người. Trong Đông Y, loại bải sản này có tính mát nên được dùng để chữa bướu nước, đờm loãng…

Hơn nữa, với đặc tính hàn, không gây độc nên được dùng nhiều trong việc chữa các bệnh như đái ra sỏi, nóng ngoài da,… Bên trong thịt ốc móng tay có chứa nhiều các chất đạm, khoáng chất như canxi và sắt.

Vì thế chúng cũng được xếp vào một trong những thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai tẩm bổ. Khi ốc móng tay được kết hợp với rau muống nhiều chất xơ thì món ăn này càng được tăng thêm giá trị dinh dưỡng, đáng để lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Ốc móng tay được bày bán quanh năm tại nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn ốc khoảng đầu tháng 5, tháng 6 thì sẽ có được chất lượng thịt ngon nhất. Bởi, trong khoảng thời gian này đang là mùa mưa thì thịt ốc chắc, nhiều thịt.

Hướng dẫn cách làm món ốc móng tay xào rau muống ngon tuyệt hảo

Ốc móng tay xào rau muống sẽ tạo mùi thơm lôi cuốn kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của ốc, hòa quyện đậm đà của tỏi tạo lên một món ăn tuyệt hảo. Cách làm đơn giản được thực hiện theo các bước như sau.

Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống bao gồm:

Ốc móng tay: 1 kg

Rau muống: 1 bó

Tỏi: 2 củ

Hành khô: 2 củ

Ớt đỏ: 2 củ

Đậu phộng được xay nhỏ

Gia vị kèm theo: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm ốc móng tay xào rau muống như sau: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cần chú ý sơ chế ốc móng tay thật kỹ trước khi chế biến bởi chúng là loài động vật sống ở sâu trong đất cát và bùn nên sẽ có rất nhiều cát. Hãy bắt đầu bằng việc rửa ốc nhiều lần bằng nước sạch.

Sau đó, bạn pha dấm với nước sạch và cắt thêm khoảng 1-2 quả ớt bỏ vào cùng. Tiến hành ngâm ốc trong khoảng 1 -2 tiếng. Đây là cách làm giúp ốc nhả hết những chất bẩn bên trong và hạn chế mùi tanh của hải sản.

Lưu ý: Nếu bạn không có giấm thì có thể ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 2 tiếng và tiến hành rửa sạch lại với nước.

Trong thời gian ngâm ốc, bạn có thể chuyển sang nhặt rau muống để tiết kiệm thời gian sơ chế. Bạn nhặt bớt lá già, héo vàng và giữ lại phần cọng rau để xào.

Tiếp tục, rau muống bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa miệng ăn. Luộc rau muốn sơ qua (chú ý không nên luộc quá chín) và vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh khoảng 5 phút. Việc làm này là để giữ cho rau muống có màu xanh và giòn sần sật.

Tiếp tục, bạn tiến hành luộc ốc. Sau khi rửa sạch ốc, bạn cho ốc vào nồi nước sôi (đổ nước sấp mặt ốc) và luộc cho ốc chín. Đến khi ốc chín thì bạn vớt ra và khều lấy phần thịt bên trong vỏ. (Khi chín, phần vỏ của ốc sẽ mở tách ra).

Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đến khi sôi già thì cho tỏi, hành khô phi thơm vàng.

Bước 2: Sau khi tỏi, hành khô được phi vàng, bạn cho ốc móng tay vào đảo qua thật nhanh với lửa để thật to. Bạn đừng quên thêm muối, hạt nêm, nước mắm, ớt tùy theo khẩu vị ăn mỗi người.

Bước 3: Sau khi ốc chín bạn bỏ rau muốn vào xào cùng đến khi chín đều thì tắt bếp là xong (lưu ý không xào quá lâu tránh rau muống bị nát, các chất dinh dưỡng bị mất).

Bước 4: Bày ốc móng tay xào rau muống ra đĩa và trang trí đẹp mắt bằng rắc đậu phộng giã nhỏ và hành phi lên trên.

Làm mắm chấm kèm : bạn cho vào bát 3 thìa nước mắm nguyên chất cùng nửa thìa canh ớt sừng băm . Sau đó, trộn đều làm nước chấm và nêm nếm lại cho vừa miệng. Nước chấm này dùng ăn kèm món ốc móng tay xào rau muống.

Ngoài rau muống, bạn cũng có thể dùng ốc móng tay để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác như móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay xào me, gỏi ốc móng tay với sứa, ốc móng tay xào tía tô,…

Với những hướng dẫn làm trên cùng hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng của món ốc móng tay xào rau muống chắc chắn sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm của bạn thêm vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Cách Nấu Ốc Xào Chuối Xanh Dân Dã Thơm Ngon

Cách Làm Ốc Hút Xào Dừa Thơm Ngon Ăn Là “ghiền”

Cách Làm Ốc Tai Tượng 01/2021

【1/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 176,517】

Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà

Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon

Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi

Tất Tần Tật Các Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Bơ Tỏi

Với Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Đơn Giản

Cách Làm Ốc Mỡ 4 Món Thơm Ngon Đúng Điệu

Ốc móng tay xào rau muống là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, vì e ngại vấn đề chất lượng vệ sinh những đĩa ốc ở quán vỉa hè cũng đã có không ít người đã chủ động học và thử nghiệm ngay cách làm món ốc này để chế biến tại nhà.

Với ốc móng tay, bạn có thể sử dụng với các nguyên liệu me, rau muống đều tạo nên hương vị thơm ngon, cuốn hút. Đặc biệt, ốc móng tay và rau muống là sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên món ăn ngon, được xếp hàng đầu trong thực đơn gọi món của nhiều người. Khi chế biến tại nhà, bạn còn có thể đảm bảo được vệ sinh, hương vị món ốc hoàn thiện hơn. Bạn có thể điền thông tin vào form bên cuối bài để được tham gia lớp học nấu ăn chuyên đề ốc của chúng tôi .

1kg ốc móng tay

1 bó rau muống

2 củ hành tím

1 củ tỏi

1 bát đậu phộng rang chín

Các loại gia vị cần thiết khác: Muối, nước mắm, giấm, ớt…

CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO RAU MUỐNG

Sơ chế ốc móng tay

Đầu tiên, bạn sơ chế ốc móng tay bằng cách ngâm trong nước có ít giấm hoặc vài lát ớt thái nhỏ vào. Sau đó, bạn xả ốc lại nhiều lần bằng nước sạch để rửa hết bùn đất. Đây là cách chế biến ốc móng tay ngon hơn, khử sạch mùi tanh. Đồng thời, bạn có thể áp dụng cách sơ chế này với nhiều loại ốc khác đều được.

Ngâm ốc móng tay trong nước có pha ít giấm và ớt thái lát (Ảnh: Internet)

Nhặt rau muống

Tiếp theo, bạn loại bỏ lá vàng, gốc rể và nhặt rau muống thành từng khúc ngắn. Tùy theo sở thích, bạn có thể để hoặc bỏ lá rau muống. Thông thường, nhiều người vẫn bỏ lá, chỉ giữ phần cọng rau để xào. Sau đó, bạn rửa rau muống qua với nước muối pha loãng, vớt để trên rổ cho thật ráo nước.

Nhặt rau muống và rửa trong nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

Trụng rau muống

Tiếp theo, bạn trụng rau muống sơ qua với nước sôi. Lưu ý, bạn nên nhanh tay vớt rau muống ra cho vào bát nước có vài viên đá. Đây là bí quyết của cách xào rau muống ngon như nhà hàng giúp đĩa ốc của bạn có phần rau xanh mượt, giòn tan mà không phải ai cũng biết.

Ngâm rau muống trong nước đá để giữ được độ giòn (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn cho ốc móng tay vào nồi, luộc cho ốc chín sơ qua. Đến khi nước sôi, bạn cho ốc ra rổ để cho ráo nước.

Bước 5: Nêm gia vị

Lúc này, bạn bóc vỏ hành tím, tỏi và băm nhỏ. Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào để phi thơm. Sau đó, bạn cho ốc vào chảo đảo đều. Lưu ý, bạn nên nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và chút ớt thái lát ở bước này để món ốc thêm đậm đà.

Cho ốc móng tay vào xào rồi nêm gia vị để món ăn thêm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Khi ốc chín, bạn cho rau muống vào để xào mềm. Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa và thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Ốc móng tay xào rau muống sẽ ngon hơn khi ăn nóng (Ảnh: Internet)

Với cách làm ốc móng tay xào rau muống đơn giản trên, đảm bảo bạn sẽ thành công khi thử nghiệm ngay từ lần đầu chế biến. Để thưởng thức món ăn thêm phần ngon miệng, bạn nên chuẩn bị thêm một phần muối tiêu chanh. Các bạn có nhận ra rằng chúng ta có các món ngon của Việt Nam vậy sao không tận dụng để nấu nè? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không ghi chép ngay công thức để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.

Bí Quyết Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ăn Một Lần Là Mê

2 Cách Làm Ốc Hấp Tiêu, Hấp Sả Kiểu Thái Thơm Ngon Hít Hà

Học Cách Nấu Lẩu Ốc Chính Gốc Đậm Chất Dân Miền Tây

Cách Làm Lẩu Ốc Nấu Tía Tô Thơm Ngon Lạ Miệng Khó Có Thể Bỏ Qua

Cách Nấu Lẩu Ốc Chua Cay Lạ Miệng Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon

Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi

Tất Tần Tật Các Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Bơ Tỏi

Với Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Đơn Giản

Cách Làm Ốc Mỡ 4 Món Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Chế Biến Ốc Mặt Trăng 12/2020

1. Hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào rau muống

Với ốc móng tay cách chế biến không quá phức tạp, bạn có thể kết hợp nấu với me, rau muống đều tạo nên những hương vị đặc biệt, thơm ngon và cuốn hút. Đặc biệt, thịt ốc móng tay và rau muống được coi là sự kết hợp khá hoàn hảo, tạo nên món ăn ngon, chiều lòng được những người kén ăn nhất và được xếp đầu tiên trong thực đơn gọi món của nhiều người. Khi làm món này tại nhà, bạn còn có thể đảm bảo được vệ sinh, không lo hóa chất và hương vị món ốc hoàn thiện hơn.

1.1. Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống

Hiện nay, trên thị trường có bán 2 loại ốc phổ biến nhất là loại ốc móng tay thông thường với kích thước chỉ to bằng 1 ngón tay giữa của người trưởng thành và loại ốc móng thứ hai được gọi là “ốc móng tay chúa” vì nó to hơn gấp 2 – 3 lần so với loại ốc móng tay thường. Nếu bạn muốn ăn ngon, nên mua loại ốc thứ 2 về thưởng thức bởi chất thịt nhiều và đầy đặn. Tuy nhiên giá của chúng tương đối cao.

1kg ốc móng tay sống

1 bó rau muống xanh và tươi ngon

Tỏi băm và hành khô

Ớt hoặc bột ớt tùy vào khẩu vị từng người

Các gia vị khác như: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm

1.2. Cách làm ốc móng tay xào rau muống

Bước 1: Sơ chế ốc móng tay

Đầu tiên, bạn sơ chế làm sạch ốc móng tay bằng cách ngâm ốc trong nước có ít giấm hoặc thái vài lát ớt thái nhỏ vào. Sau đó, bạn xả ốc nhiều lần bằng nước sạch để rửa hết mọi bùn đất ở vỏ cũng như trong ruột ốc. Đây là một bước rất quan trọng để chế biến ốc móng tay ngon hơn và khử sạch mùi tanh. Đồng thời, bạn còn có thể áp dụng cách sơ chế, làm sạch này với nhiều loại ốc khác nhau đều được.

Bước 2: Nhặt rau muống

Tiếp theo, bạn nhặt sạch các lá vàng, gốc rể và cấu nhỏ rau muống thành từng khúc ngắn. Tùy theo sở thích khẩu vị ăn mà bạn có thể để hoặc bỏ lá rau muống. Thông thường, nhiều người thích ăn lá thì giữ lại lá nhưng cũng có nhiều người không thích ăn lá thì vẫn bỏ lá, chỉ giữ lại phần cọng rau để xào. Sau đó, bạn rửa sạch rau muống qua với nước muối pha loãng để khử các độc tố và vi khuẩn, vớt để ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 3: Rụng rau muống

Tiếp theo, bạn hãy trụng rau muống sơ qua bằng nước sôi. Lưu ý, bạn nên nhanh tay vớt rau muống ra trước khi rau quá chín và bị nát rồi cho vào bát nước có vài viên đá. Đây chính là bí quyết để xào rau muống ngon như nhà hàng để rau xanh và ngon hơn giúp đĩa ốc của bạn có phần rau muống xanh mượt, giòn tan mà không phải ai cũng biết.

Bước 4: Luộc sơ ốc

Sau đó, khi ốc móng tay đã sạch hoàn toàn, bạn cho ốc vào nồi rồi luộc cho ốc chín sơ qua. Đến khi nước sôi sủi bọt, bạn cho ốc ra rổ và để cho ráo nước.

Bước 5: Thêm gia vị

Lúc này, bạn bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Bạn bắc chảo lên bếp đun cho nóng rồi cho vào 1 thìa dầu ăn đến khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho t ốc vào chảo đảo đều. Lưu ý, bạn nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và thêm chút ớt thái lát ở bước này để món ốc thêm đậm đà. Tùy vào khẩu vị ăn mà bạn có thể điều chỉnh lưu lượng gia vị cho phù hợp tránh để mặn hay nhạt.

Bước 6: Xào ốc cùng rau muống

Khi ốc chín, bạn hãy cho rau muống vào đảo đều để xào mềm. Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa và lúc này hãy thưởng thức khi món ăn còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon nhất của món ăn này.

2. Bí quyết chọn ốc móng tay tươi ngon

Vì thế, thay vì mua ốc móng tay đã được thành bó bạn nên chọn những cơ sở bán ốc móng tay đang được thả trong bể để bạn có thể chọn lựa từng và bán theo cân. Thông thường 1kg ốc móng tay sẽ có giá khoảng 120.000-150.000 vnđ.

Những con ốc béo sẽ cho nhiều thịt hơn nên khi chọn mua ốc móng tay bạn hãy chọn lựa những con ốc có vỏ ngoài màu vàng cát, lớp vỏ ngoài của nó còn nguyên vẹn, không bị mẻ do va đập để có thể quan sát được lớp màng mỏng bên trong.

Cũng giống như các loại động vật tươi sống khác thì khi ốc móng tay chết sẽ có mùi hôi, nên khi mua nếu cẩn thận bạn có thể ngửi qua để phát hiện xem ốc còn sống hay không. Khi ốc còn tươi sống thì mùi đặc trưng thường là mùi tanh của bùn và tanh của mùi hải sản khi sinh sống tại biển. Ngược lại, ốc có mùi hôi thối có nghĩa là ốc đã bị chết, tuy nhiên những con ốc mới chết và được ướp lạnh luôn thì sẽ khó phát hiện qua mùi được.

Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

Bí Quyết Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ăn Một Lần Là Mê

2 Cách Làm Ốc Hấp Tiêu, Hấp Sả Kiểu Thái Thơm Ngon Hít Hà

Học Cách Nấu Lẩu Ốc Chính Gốc Đậm Chất Dân Miền Tây

Cách Làm Lẩu Ốc Nấu Tía Tô Thơm Ngon Lạ Miệng Khó Có Thể Bỏ Qua

Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông

Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu

Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng

Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng

Nếu bạn là người yêu thích hải sản đặc biệt là yêu thích những món ốc thì ốc móng tay xào rau muống chắc hẳn đã không có gì xa lạ với bạn đúng không nào?

Ốc móng tay xào rau muống là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, vì e ngại vấn đề chất lượng vệ sinh những đĩa ốc ở quán vỉa hè cũng đã có không ít người đã chủ động học và thử nghiệm ngay cách làm món ốc này để chế biến tại nhà. Với ốc móng tay, bạn có thể sử dụng với các nguyên liệu me, rau muống đều tạo nên hương vị thơm ngon, cuốn hút. Đặc biệt, ốc móng tay và rau muống là sự kết hợp hoàn hảo.

Bí quyết chọn mua được ốc móng tay tươi ngon

Khi chọn mua ốc móng tay hãy chọn lựa những con ốc có màu vàng cát, lớp vỏ ngoài của nó không bị mẻ, có thể quan sát được lớp màng mịn và trong.

Cũng giống như các loại hải sản tươi sống khác thì khi ốc móng tay bị chết sẽ có mùi hôi, nên khi mua ốc móng tay, nếu cẩn thận bạn có thể ngửi qua để phát hiện những mùi khác biệt. Khi ốc còn tươi sống thì mùi đặc trưng là mùi tanh của bùn và tanh của mùi hải sản sinh sống tại biển.

Một cách dễ nhận biết nữa khi chọn mua ốc móng tay để biết ốc còn tươi sống hay không là kiểm tra thả vào chậu nước, nếu ốc còn sống thì phần thịt của chúng sẽ thè lưỡi ra khỏi vỏ khi được thả vào nước.

Nguyên liệu để làm món ốc móng tay xào rau muống

1 kg ốc móng tay

1 bó rau muống

2 củ hành tím

4 tép tỏi

1 chén đậu phộng rang nhỏ

Ớt sừng: 1 quả (thái lát)

Ớt tươi: 3 quả (đập dập)

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Muối: ½ muỗng cà phê

Đường: 3,5 muỗng cà phê

Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Dầu mè: ½ muỗng cà phê

Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Rượu trắng

Sơ chế nguyên liệu món ốc móng tay xào rau muống

Ốc móng tay cũng tương tự như nhiều loại ốc khác, cần phải được sơ chế rất kỹ lưỡng trước khi chế biến và thưởng thức. Khi mua ốc móng tay về, bạn nên xối qua nhiều lần với nước sạch. Bạn cho 3 quả ớt đập dập vào nước sạch rồi cho ốc móng tay vào ngâm để ốc nhả hết đất cát ra, sau đó bạn rửa ốc thật sạch với nước lạnh rồi để ráo.

Sau đó, bạn xả ốc lại nhiều lần bằng nước sạch để rửa hết bùn đất. Đây là cách chế biến ốc móng tay ngon hơn, khử sạch mùi tanh. Đồng thời, bạn có thể áp dụng cách sơ chế này với nhiều loại ốc khác đều được.

Việc ngâm rửa kĩ lưỡng này giúp cho khi nấu ốc hoặc ăn sẽ không bị dính những cát, cặn bẩn mà ốc ngậm, đảm bảo vệ sinh và thơm ngon của món ăn

Nạn loại bỏ lá vàng, gốc rể và nhặt rau muống thành từng khúc ngắn. Tùy theo sở thích, bạn có thể để hoặc bỏ lá rau muống. Thông thường, nhiều người vẫn bỏ lá, chỉ giữ phần cọng rau để xào. Sau đó, bạn rửa rau muống qua với nước muối pha loãng, vớt để trên rổ cho thật ráo nước. Hoặc bạn cắt khúc và ngâm rau vào nước muối loãng 3-5 phút cho rau được tẩy mủ không bị thâm đen sau đó bạn rửa rau lại thật sạch.

Cách làm món ốc móng tay xào rau muống

Bạn trụng rau muống sơ qua với nước sôi (KHÔNG luộc cho mềm). Lưu ý, bạn nên nhanh tay vớt rau muống ra cho vào bát nước có vài viên đá. Đây là bí quyết của cách xào rau muống ngon như nhà hàng giúp đĩa ốc của bạn có phần rau xanh mượt, giòn tan mà không phải ai cũng biết.

Thêm một chút gia vị; một chút muối để làm loãng bớt đi vị đắng của rau muống. Một trong những cách lành phổ biến và đơn giản nhất để che đậy vị đắng là bằng cam hoặc chanh. Chọn giữa chanh, quýt và cam, dựa trên hương vị của món ăn. Rưới nước chanh tươi lên lá ngay khi nấu xong sẽ giúp phần nào át vị đắng của rau.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm vàng.

Tiếp đó, cho ốc móng tay vào chảo và đảo đều tay cho ốc dậy hương tỏi. Rồi cho rau muống vô, đảo lên lần nữa cho rau muống và ốc lẫn vào nhau.

Nêm nếm 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt; 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê dầu mè; ½ muỗng cà phê tiêu xay vào món ăn. Đảo đều tay cho gia vị thấm vào ốc và rau muống . Cuối cùng bạn cho ớt lát vô đảo đều lên lần nữa rồi tắt bếp. Thế là bạn đã hoàn thành món ốc móng tay xào rau muống rồi đấy.

Mẹo nhỏ:

Với cách làm ốc móng tay xào rau muống này, bí quyết quan trọng nhất quyết định chất lượng món ăn. Đó là bạn phải mua được ốc tươi xanh và cách để chọn được ốc ngon là bạn hãy lựa những con ốc có phần thịt dư ra khỏi vỏ. Phía trên vỏ hả ra còn nếu phần thịt này rút lại. Loại ốc này là ốc chết nên bạn đừng lấy.

Trình bày và thưởng thức

Khi ốc chín, bạn cho rau muống vào để xào mềm. Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa và thưởng thức khi món ăn còn nóng. Bạn thấy đó cách làm ốc móng tay xào rau muống rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà mà chất lượng vẫn ngon như ngoài quán. Giờ thì hãy cho ốc móng tay xào rau muống vào dĩa. Rắc thêm tiêu xay và trang trí vài cọng hành ngò cho đẹp mắt. Thưởng thức nóng cùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm chấm ốc đều ngon tuyệt hảo.

Tuthuoc24h.net

Cách Làm Món Ốc Xào Măng Chua Cay Ngon Bá Đạo!

Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn

Cách Làm Món Ốc Nhồi Xào Sả Ớt Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon Chua Cay Tại Gia

Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Lá Lốt Thơm Lừng Chảy Nước Miếng

🌟 Home
🌟 Top