Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Nước Mát Mía Lau Và Rễ Tranh
  • Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Làm Mát Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Mát Râu Ngô, Mía Lau Giúp Mát Gan, Thon Dáng, Đẹp Da
  • Cách Nấu Các Loại Nước Mát Nha Đam, Rong Biển, Sake & Ca Cao Đậu Phộng
  • 10 Thức Uống Giúp Mát Gan, Đẹp Da Và Giải Độc Cho Cơ Thể
  • Nước sâm từ lâu đã là thức uống dân dã được nhiều người ưa chuộng. Với người Việt, nước sâm là từ dùng để chỉ chung những thức uống được nấu từ bí dao, các loại thảo mộc như mía lau, râu bắp, cây bọ mắm, mã đề, lá nếp (lá dứa), bông cúc, La hán quả… Nước sâm rong biển nói riêng và các loại nước sâm nói chung ngoài công dụng giải khát còn là thức uống thanh nhiệt cho cơ thể.

    Nguyên liệu, dụng cụ nấu nước sâm

    • 100gr rong biển
    • 2 quả La hán quả
    • 50gr cây mã đề
    • 50gr bông ngò
    • 200gr đường phèn
    • 50gr lá thuốc giòi
    • 10gr bông cúc
    • 50gr râu bắp
    • Dụng cụ: Nồi, bếp, vợt lọc, túi vải mỏng,…

    Các bước nấu nước sâm rong biển

    Xử lý rong biển khô nấu nước uống

    Một số người sẽ không sử dụng được rong biển do có mùi lạ. Để khử bớt mùi, bạn rửa sạch rong biển, sau đó ngâm rong biển trong 500nl nước với vài lát gừng. Rong biển ngâm khoảng 15 phút – 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Xử lý La hán quả

    La hán quả chọn mua quả chín, sau khi mua về thì đập dập rồi tách bỏ phần vỏ. Phần ruột quả bạn cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt lại. Nếu không có túi lọc, bạn có thể dùng một chiếc khăn mỏng.

    Nấu nước sâm rong biển

    – Cho rong biển, La hán quả, khoảng 2.5 lít nước lên nồi nấu sôi. Khi nấu bạn để lửa nhỏ. Thời gian nấu kéo dài từ 30 – 40 phút. Cách nấu sâm rong biển phát huy hết tác dụng chính là bạn điều chỉnh lửa nấu sao cho các nguyên liệu ra hết chất.

    – Cho tiếp râu bắp, rễ tranh, bông ngò, thuốc giòi, lá mã đề, bông cúc vào nấu khoảng 30 phút rồi cho đường phèn đã đập nhuyễn vào. Khuấy đều cho đường phèn tan hết thì tắt bếp. Tùy vào khẩu vị mà lượng đường có thể gia giảm.

    Lọc lấy phần nước sâm

    – Sau khi phần nước sâm nguội, bạn rót nước sâm qua một rây lọc để lấy riêng phần nước, loại bỏ phần xác.

    – Bạn cho nước sâm vào các chai thủy tinh và bảo quản lạnh.

    Lưu ý khi nấu và sử dụng nước sâm

    Nước sâm là loại nước mát, phù hợp với đại đa số người dùng, tuy nhiên, khi nấu và sử dụng vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng:

    – Nguyên liệu nấu nước sâm cần rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các loại thảo mộc còn tươi xanh, không bị dập úng. Các loại được làm khô như rong biển, La hán quả, bông cúc không bị ẩm mốc.

    – Nước sâm có tính mát nên bạn cũng không nên uống quá nhiều đặc biệt với người già, trẻ em hoặc những người đang bị rối loạn tiêu hóa.

    – Không nên uống nước sâm vào buổi tối và sau các bữa ăn có các món tươi sống.

    1. Số 114 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Tân Bình, HCM

      Điện thoại: 0987.962.162

    2. Sô 22/9 Tống Văn Hên, P15, Tân Bình, HCM

      Điện thoại: 0817.555.552

    3. Toà nhà Landmark 81, Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, HCM

      Điện thoại: 0981918689

    4. Số 127 Phan Đình Phùng, P1, Tp Đà Lạt

      Điện thoại: 0938.906.099

    5. Số 821C Trần Phú, phường B’lao. Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng

      Điện thoại: 0931.285.031

    6. Khu đô thị Chí Linh, Tp Vũng Tàu

      Điện thoại: 0918407859 – 0855821815

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loài Cây Cỏ Dùng Nấu Nước Mát
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Cực Ngon Cho Ngày Hè Mát Lạnh
  • Cách Làm Mứt Bí Đao Và Bí Xanh Ngon Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Mứt Bí Đao Trắng Giòn
  • Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Mát, Bổ Canh Hải Sâm Nấu Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hải Sâm Chim Cút Bổ Dưỡng Cho Người Mới Ốm Dậy
  • Chế Biến Hải Sâm Biển Ngon Và Đơn Giản
  • Con Hải Sâm Biển Có Tác Dụng Gì? Chế Biến Như Thế Nào Tốt?
  • 5 Cách Chế Biến Hải Sản Ngon Ăn Là Ghiền Mãi
  • Cách Làm Rượu Hải Sâm Chữa Yếu Sinh Lý Không Khó Như Bạn Nghĩ
  • Canh hải sâm rong biển, tuy không ngon mắt nhưng rất bổ dưỡng và mát.

    Đi du lịch biển trong những ngày hè oi nóng thì hải sản là sự lựa chọn số một vì những món ăn chế biến từ hải sản rất dễ ăn, luôn hấp dẫn thực khách. Đến Minh Châu du lịch hè này, theo ngư dân đi bắt hải sâm và thưởng thức món canh hải sâm truyền thống theo đúng cách ngư dân chế biến thật thú vị.

    Chuyến đi Minh Châu đầu hè của chúng tôi thật thuận lợi bởi trời nhiều mây trong mát thay vì ánh nắng chói chang khó chịu. Thay vì đi câu như lịch trình, cậu em dân biển Minh Châu quyết định dẫn chúng tôi tới khu rạn đá gần cảng Cồn Trụi đi bắt hải sâm.

    “Trời mát, nước ròng thấp như này, cá ít vào, đi câu cũng không hợp. Anh em mình đi bắt hải sâm ở các rạn đá ven khu cảng Cồn Trụi hoặc rạn phía ngoài cửa Đối, vụng Đầu Cào là tuyệt nhất. Chứ thông thường, nước không cạn phải lặn bắt hải sâm rất vất vả, nguy hiểm” – anh Nguyễn Thanh Đình (thôn Nam Hải, Minh Châu), ngư dân “thứ thiệt” vừa dẫn chúng tôi đi vừa bảo.

    Ở Minh Châu, hải sâm thường sống ở các khu rạn đá, ghềnh ngập sâu dưới mặt nước vì nơi đây, nguồn thức ăn của chúng là phù du và các chất hữu cơ đáy biển rất phong phú. Cách hải sâm bắt mồi cũng rất thú vị, chúng nằm trong sóng và bắt những loài trôi trong đó bằng các xúc tu mở ra để bắt, hút thức ăn. Chính vì thế, hải sâm không chỉ quý mà còn được coi như “chuyên gia vệ sinh” của biển cả.

    Hải sâm thuộc nhóm động vật biển, lớp Holothuroidea với thân hình dài và da có lông, có xương trong nằm ngay dưới da, sống trong lòng biển. Hải sâm giàu protein, ít chất béo, ít cholesterol, bổ dưỡng không kém nhân sâm. Là hải sản quý nhưng sinh vật này có bề ngoài xù xì, màu đen… trông không khác gì con đỉa lớn, khiến không ít người lần đầu nhìn thấy có cảm giác sợ.

    Hải sâm có ngoại hình không ưa nhìn nhưng là quà tặng quý giá của biển.

    Hải sâm được dân miền biển gọi là con đỉa biển hoặc rum biển. Nhiều nơi còn gọi hải sâm là dưa chuột biển có lẽ do thân hình loài vật này giống quả dưa chuột. Thế nhưng hải sâm là món ăn tuyệt ngon, quý và rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Hải sâm có thể đánh bắt quanh năm, nhưng hải sâm ngon nhất, nhiều dinh dưỡng nhất và “trúng” vụ nhất vẫn là dịp hè, có khi còn bắt được hải sâm “khủng”, 4-5 con đã được cả cân. Hải sâm đã ngon, bổ nhưng nấu với đồ biển và các loại thực phẩm khác thì càng ngon. Trong đó có nấu canh cùng thịt gà và rong biển.

    Khâu cầu kì nhất trong chế biến món ăn từ hải sâm chính là sơ chế. Hải sâm sau khi đánh bắt được rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đến cho vào luộc chín cùng lá đu đủ, ngâm khoảng 2-3 lần rồi vò kỹ với muối cho bớt màu đen, cho tủ lạnh hoặc cho vào bát nước lạnh để tăng độ giòn cho hải sâm rồi mới đem đi chế biến. Đây là cách sơ chế hải sâm truyền thống của người dân Minh Châu.

    Trong số những nguyên liệu trên thì có lẽ kiếm rong biển là khó khăn không kém. Rong biển được người Minh Châu gọi là mầm đá, bởi đây là loại rong mọc trên đá, ở những vùng nước khá sâu. Mỗi lúc triều xuống, ngư dân ở đây lại đi “hái” mầm đá biển. Rong mầm đá sau đó được rửa sạch, chỉ lấy phần ngọn non phía trên, ngâm trong nước 24 tiếng để khử hết vị mặn mới đem đi chế biến.

    Sau khi chế biến, hải sâm được cho vào ngăn mát tủ lạnh hay ngâm đá để tăng độ giòn cho món ăn.

    Hải sâm và rong biển đều có tính mát, để tăng thêm mùi vị cũng như giá trị dinh dưỡng và tính cân bằng cho món ăn thì người dân ở đây cho thêm gà để hầm cùng hải sâm và rong biển. Đây thực sự là món ăn mát, bổ dưỡng rất hợp trong những ngày hè oi nóng.

    Cách chế biến món ăn này cũng không quá khó. “Trước hết, ướp hải sâm và gà chút gia vị từ 10-15 phút trước khi chế biến. Gừng, tỏi khô, hành khô băm nhỏ phi thơm rồi cho hải sâm, gà, rong biển đảo đều cho thấm gia vị rồi cho nước hầm trong nồi áp suất từ 15-20 phút. Nếu dùng nồi thông thường thì thời gian lâu hơn nhưng không nên hầm quá lâu vì rong biển, hải sâm sẽ nhừ, không có độ giòn, thành nước hết” – anh Nguyễn Thanh Đình cho biết thêm.

    (Baoquangninh.com.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hải Sâm Với Rau Củ
  • Cách Làm Món Hải Sâm Xào Sa Tế
  • Làm Hải Sâm Xào Thập Cẩm Chuẩn Vị Quan Lạn Làm Hải Sâm Xào Thập Cẩm Chuẩn Vị Quan Lạn
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Gai 01/2021
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Đỏ 01/2021
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Mát Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cách Làm Rượu Nếp Than: Thần Dược Cho Bà Bầu! Ngon Nhất
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Rượu Nếp Đục Để Được Trong Bao Lâu? Cách Bảo Quản Ruou Nep Duc
  • Cách Làm Rượu Nếp Đục Ngon Chỉ Với 4 Bước Cực Đơn Giản
  • Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể kể cả bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ đều có thể sử dụng. Trong nền ẩm thực Hàn Quốc, canh rong biển là món ăn bổ dưỡng không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày và đặc biệt sau khi sinh, rong biển là món đầu tiên mà sản phụ sẽ ăn để bồi bổ cho cơ thể.

    1. Cách nấu canh rong biển thịt bằm

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Thịt nạc thăn: 250g

    – Bí đao: 500g

    – Rong biển khô: 50g

    – Hành tím: 1 củ

    – Gừng: 1 củ nhỏ

    – Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, dấm, hạt tiêu, dầu ăn

    Nguyên liệu làm rong biển nấu canh thịt băm

    Cách làm canh rong biển thịt bằm

    – Khử tanh rong biển: Cho rong biển khô vào thau nước, ngâm trong 10 phút là rong biển nở mềm rồi vớt ra để ráo, đổ nước đi. Tiếp theo, đổ rong biển vào thau, cho một chút dấm trắng vào bóp nhẹ trong 5 phút để khử hết mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo rồi thái thành từng đoạn ngắn để nấu canh.

    Rong biển Hàn Quốc ngâm nở mềm

    – Sơ chế thịt: Thịt nạc thăn rửa sạch, băm nhỏ cho vào tô, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa con nước mắm, 1 thìa bột ngọt trộn đều để ngấm trong 10 phút.

    – Bí đao gọt vỏ, bỏ phần ruột, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím đập dập băm nhỏ, gừng thái sợi nhỏ.

    – Nấu canh rong biển thịt bằm: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím băm vào phi thơm, đổ thịt băm vào xào đảo đều cho săn lại thì cho bí đao vào đảo tiếp. Sau đó đổ 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi thì cho rong biển vào nấu cùng. Khuấy đều lên, đậy vung đun sôi 5 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Rắc gừng vào rồi tắt bếp.

    – Múc canh thịt bằm rong biển ra tô rồi ăn nóng.

    Hoàn thành nấu canh rong biển thịt băm

    2. Cách nấu canh rong biển đậu hũ

    Nguyên liệu làm canh rong biển đậu hũ:

    – Rong biển khô: 100g

    – Đậu hũ: 100g

    – Nấm rơm: 50g

    – Thịt nạc xay: 100g

    – Mè rang: 20g

    – Hành tím: 1 củ

    – Gừng tươi: 1 củ

    – Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn

    Cách làm canh rong biển đậu hũ

    – Rong biển khô cho vào ngâm nước rồi thái nhỏ tương tự cách ở trên.

    – Đậu hũ thái miếng nhỏ

    – Nấm rơm cắt bỏ gốc, thái làm đôi

    – Gừng thái miếng mỏng nhỏ, hành tím thái nhỏ.

    – Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho gừng, hành tím vào đảo đều phi thơm thì đổ thịt xay vào đảo đều săn lại thì cho 1 lít nước vào nấu cùng.

    – Nồi canh sôi, cho đậu hũ, nấm rơm và rong biển vào đảo nhẹ kẻo đậu hũ bị vỡ. Tiếp tục đun sôi trong 5 phút, nêm thêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

    – Múc canh ra tô, rắc mè rang lên trên rồi thưởng thức.

    Canh rong biển nấu đậu hũ

    3. Cách nấu canh rong biển với tôm

    Nguyên liệu:

    – Tôm tươi: 200g

    – Rong biển khô: 100g

    – Gừng, tỏi, hành tím

    – Gia vị: Muối, nước mắm, dầu mè

    Cách làm canh rong biển với tôm

    – Sơ chế tôm: Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen rồi rửa sạch cho vào tô, ướp tôm với 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường rồi trộn đều ướp trong 5 phút.

    – Gừng, tỏi, hành tím bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ.

    – Rong biển làm sạch cắt nhỏ rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu mè.

    – Nấu canh rong biển với tôm: Cho nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu mè vào đun nóng lên rồi cho tôm vào xào chín thì cho tiếp rong biển vào đảo đều trong 5 phút, chế thêm 1 lít nước vào nồi đun sôi (nên dùng nước ấm để không bị tanh) sau đó đun sôi vặn nhỏ lửa trong 3 phút thì tắt bếp.

    Hình ảnh canh rong biển khô nấu tôm tươi

    4. Cách nấu canh rong biển với thịt bò

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 150g

    – Rong biển 80g

    – Tỏi: 1 củ

    – Gia vị: Nước tương Hàn Quốc, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, rượu trắng

    Nấu canh rong biển thịt bò không tanh

    – Sơ chế rong biển tương tự như cách ban đầu rồi thái đoạn nhỏ.

    – Tỏi đập dập băm nhỏ.

    – Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa con rượu trắng để khử hôi, thêm chút muối, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu xay, đường, dầu ăn vào trộn đều để ngấm trong 15 phút.

    – Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun sôi lên thì cho thịt bò vào đảo nhanh tay sau đó cho rong biển vào xào chung. Khi xào bò đã chín và rong biển ngấm kỹ ra vị, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi vặn nhỏ lửa, thêm tỏi băm vào nồi khuấy đều cho thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

    Canh rong biển thịt bò ngon bổ dưỡng

    Tác dụng của rong biển đối với sức khỏe

    – Chất Lignans có trong rong biển có khả năng hạn chế sự phát phát triển của các khối u.

    – Bổ sung i-ốt giúp tăng cường tuyến giáp, ngăn ngừa khả năng bướu cổ.

    – Rong biển giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.

    – Rong biển chứa nhiều loại khoáng chất và canxi cao giúp bổ sung các chất mà cơ thể đang bị thiếu hụt.

    – Thải độc và chống viêm, phù nề.

    – Fertile clement là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể có trong rong biển.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-canh-rong-bien-ngon-mat-khong-tanh-d246411.h…

    Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cach Nau Rau Cau Rong Bien Kho Ngon Bo Duong Cho Ngnay He
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Mồng Tơi Xào Tỏi
  • Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Biển Mồng Tơi Giải Nhiệt Cho Bé Ngày Hè
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Tốt Nhất Cho Bé?
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Dễ Thực Hiện Nhất
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Nguyên Liệu, Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Giải Nhiệt Thơm Ngon
  • Rong biển khô nấu nước uống

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    + Thục địa 10 gr

    + Vani 1 muỗng cà phê

    + Rong biển 100 gr

    + Đường phèn 60 gr

    + Lá dứa 5 lá

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Trước tiên, bạn nên làm sạch rong biển sạch và khử hết mùi tanh của nó bằng cách ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút sẽ vô cùng hiệu quả. Cách nấu nước rong biển để uống này rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cần phải sơ chế chúng cho hết cát và không còn mùi thì mới có thể thưởng thức được món nước đặc biệt này một cách trọn vẹn.

    Sau đó bạn cho thục địa và rong biển vào nồi nấu cùng với 2 lít nước sạch rồi bắc nồi lên bếp đun cho sôi.

    Bước 2: Khi nước sôi lên thì bạn rửa sạch lá dứa rồi cho vào nồi nấu cùng và đun thêm khoảng 6 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Bạn dùng một cái ray lọc lấy nước. Sau đó, bạn đợi cho nước rong biển nguội thì bạn thêm đường phèn và vani vào khuấy đều.

    Lưu ý: Nước rong biển có màu đậm hay nhạt tùy thuộc vào lượng thục địa mà bạn sử dụng, thế nhưng bạn cũng chỉ nên dùng lượng vừa phải thôi vì nếu nhiều quá sẽ phản tác dụng.

    Cách nấu nước sâm rong biển đẹp da, giải nhiệt dễ nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách thực hiện:

    Bước 1: Rong biển tươi bạn cho vào nước sạch ngâm khoảng 30 phút để loại bỏ cát và khử mùi tanh bám trên đó (Bạn nên dùng tay đảo nhẹ cho rong biển nhả hết cát). Bạn có thể cho thêm vài lát gừng tươi vào nước ngâm rong biển để khử mùi tanh hiệu quả vô cùng đấy. Đây là cách giúp bạn nấu nước sâm rong biển không tanh, thơm mát.

    Bước 2:

    • Mã đề rửa sạch
    • La hán giã nhuyễn
    • Râu ngô và lá dứa rửa sạch cắt khúc 3cm
    • Mía róc vỏ, tiện khúc 2cm
    • Hoa cúc kho rửa qua cho sach rồi để ráo nước.

    Bước 3: Bạn cho 3L nước và nước sâm lon vào nồi đun sôi cùng với nhau. Sau đó bạn cho rong biển và la hán giã nhuyễn vào đun cùng.

    • 20 phút sau cho hỗn hợp gồm: Râu ngô, mã đề, lá dứa, mía vào đun sôi.
    • Cuối cùng bạn cho hoa cúc khô vào rồi nêm thêm đường sao cho vừa khẩu vị và đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 4:

    • Nếu nước sâm có màu nâu cánh gián đặc trưng cùng với vị thơm ngọt và không có mùi tanh của rong biển là bạn đã thành công rồi đấy.
    • Tiếp theo bạn bỏ bã của các loại nguyên liệu và cho nước cốt vào chai để vào tủ lạnh uống dần.

    Nước sâm rong biển là loại đồ uống có tác dụng giải độc, giải nhiệt, làm đẹp da và rất tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người lựa chọn trong thời tiết mùa hè nắng nóng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể nấu nước sâm rong biển thơm ngọt, thanh mát, giải nhiệt mùa hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Ngọt Thanh, Không Bị Chua
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân An Toàn, Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Tác Dụng Của La Hán Quả Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nấu Nước La Hán Quả
  • Mách Bạn Cách Làm 6 Loại Nước Uống Mát Gan, Giải Độc Trị Mụn Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mát Giải Độc Gan Và Các Loại Nước Mát Giải Nhiệt Sau Tết
  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Bị Tanh Đúng Kiểu Hàn
  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị
  • Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Nhắc đến các món canh rong biển, chúng ta không thể không nhắc tới Hàn Quốc đúng không nào! Với các món canh như: Canh rong biển chay thanh mát hay canh rong biển nấu ngao đậm đà, nhưng hôm nay mình không hướng dẫn các món canh đó. Món mà mình muốn nhắc tới hôm nay là canh rong biển thịt bò cơ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, xắn tay áo lên và cùng mình vào bếp nấu canh ngon nào!

    • 300 g thịt bò thăn.
    • 50 g rong biển.
    • Tỏi.
    • Gia vị: Xì dầu, muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu.
    1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp với 1 thìa cà phê xì dầu và 1 chút hạt tiêu.
    2. Rong biển ngâm với nước cho mềm, rồi vớt ra để cho ráo nước.
    3. Cho dầu vào trong nồi, phi thêm một chút hành cho thơm. Rồi cho phần thịt bò đã ướp vào xào nhanh ( Lưu ý: Cho thêm một chút dầu mè).
    4. Khi thịt bò đã chín tới, cho thêm phần rong biển vào xào nhanh khoảng 3-4 phút. Sau đó, ta đổ thêm 4-5 bát nước con vào trong nồi và đun sôi khoảng 8-10 phút là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn ( 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê xì dầu ).

    Sau khi đã xong xuôi, ta múc canh ra tô và thưởng thức thôi nào. Với món ăn này ta nên ăn với cơm trắng vào những ngày se se lạnh như thế này. Ngoài ra món canh này còn có tác dụng giảm sự căng thẳng và bù đắp năng lượng cho bạn sau một ngày làm việc vất vả!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển, Món Ngon Giúp Mẹ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bà Bầu An Thai, Sức Khỏe Dẻo Dai Suốt 9 Tháng 10 Ngày
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất
  • Cách Nấu Các Loại Nước Mát Nha Đam, Rong Biển, Sake & Ca Cao Đậu Phộng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Thức Uống Giúp Mát Gan, Đẹp Da Và Giải Độc Cho Cơ Thể
  • 3 Cách Làm Nước Mía Lau Củ Năng Hạt Chia, Nước Mía Hạt Sen Ngọt Thơm, Nước Mía Rong Biển Mát Lạnh
  • Cách Làm Trân Châu Củ Năng Xanh Tím Đậu Biếc Đẹp Mắt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mía Lau Củ Năng Hạt Chia Đường Phèn Giải Khát Ngày Hè
  • 4 Cách Nấu Nước Mát Đơn Giản Giúp Đẹp Da Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hôm nay rãnh nên mình chia sẽ với mọi người cách nấu nước mát : Nha đam, rong biển, sake, nước ca cao đậu phông. Toàn bộ mấy công thức này mình cũng tự tìm hiểu rồi nấu và điều chỉnh theo khẩu vị của riêng mình, chỉ riêng nước ca cao đậu phộng và nước khoai môn do một lần đang ngồi làm quán rãnh và ế khách nên đã tự lấy các thứ ra pha với nhau, nhưng từ đó được khách thích nhiều nhất là món nước ca cao đậu phộng.

    À, Giờ mình đã dẹp quán rồi vì nhiều lí do khác nhau chứ sản phẩm thì mình rất tự tin. Thôi chia sẻ với mọi người đây:

    1. Nha đam

    – Chuẩn bị : 3 thanh nha đam bẫm sẵn hình hạt lựu

    – 6 lít nước nấu chung với 200gram lá dứa, khi gần sôi cho vào đường phèn (nêm từ từ cho vừa miệng, không quá ngọt).

    – Tắt lửa, vớt lá dứa ra, để nguội khoảng 10 phút rồi đỗ nha đam hình hạt lựu đã cắt sẵn, khuấy đều.

    – Nha đam để lạnh dùng được 3 ngày.

    2. Rong Biển

    – Chuẩn bị : 2 trái chà là (đập nhuyễn) + 180 gram rong biển đen được rửa sạch 3 lần nước. Rong biển sau khi được rửa sạch sẽ được ngâm trong nước 10 phút, rồi mới lấy phần rong biển đó dùng để nấu.

    – 6 lít nước nấu chung với 200 gram lá dứa + (2 trái chà là đập nhuyễn + 180gram rong biển) để trong túi lọc, nấu đun gần sôi rồi cho đường phèn. (nêm từ từ cho vừa miệng, không quá ngọt).

    – Rong biển để lạnh dùng được 3 ngày.

    3. SaKê

    – Chuẩn bị : 5 – 6 lá sake rửa sạch + 150 gram lá dứa

    – 4,5 lít nước nấu chung với 5 – 6 lá sake rửa sạch và 150 gram lá dứa, đun sôi

    – Khi gần sôi cho đường phèn vào và nêm từ từ cho vừa miệng, không quá ngọt.

    – Tắt lửa và vớt toàn bộ lá sake và lá dứa bỏ đi, đem phần nước mát đóng chai.

    – Sake để lạnh dùng được 3 ngày.

    4. CaCao đậu Phộng

    – Chuẩn bị hỗn hợp : 3 muỗng café cacao + 3 muỗng café đậu phộng + 1,5 muỗng cafe đường + 1 oz sữa tươi + 2 oz sữa đặc + 250ml nước lọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Mát Râu Ngô, Mía Lau Giúp Mát Gan, Thon Dáng, Đẹp Da
  • Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Làm Mát Cơ Thể
  • Công Thức Nấu Nước Mát Mía Lau Và Rễ Tranh
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển
  • Các Loài Cây Cỏ Dùng Nấu Nước Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Ngon Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Đơn Giản Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Hải Sản, Canh Kim Chi Đậu Hũ Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Cực Dễ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • Xuất phát từ ẩm thực của Nhật Bản, rong biển ngày càng trở nên phổ biến hơn với người dân qua những món ăn như: sushi, gỏi rong biển. Tuy nhiên, rất ít người biết đến rằng rong biển còn có thể chế biến thành một món canh rong biển thơm ngon, một trong những món ăn chế biến cực kỳ đơn giản mà có thể giữ được mùi vị nguyên chất của rong biển. Hôm nay, YummyDay sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món canh rong biển đậu hũ thơm ngon trọn vị.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh rong biển đậu hũ

    – Chuẩn bị khoảng 200gr đậu hũ non

    – 10gr rong biển khô

    – 10-20 gr tôm khô

    – 200gr nấm rơm hoặc nấm mỡ

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ gừng

    – Gia vị gồm có: hạt nêm

    Canh rong biển đậu hũ chay ngon ngất ngây thêm món cho mâm cơm ngày rằm nhà bạn

    2. Cách nấu canh rong biển đậu hũ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rong biển mua về đem ngâm với 1 lít nước. Chú ý không nên ngâm rong biển quá lâu, để cho rong biển nở, khi lá chuyển sang màu xanh trong là được

    – Đậu hũ các bạn đem đi cắt thành từng khối vuông cho vừa ăn. Tôm khô các bạn rửa sạch, rồi cho vào chén riêng

    – Nấm mỡ hoặc nấm rơm rửa nhẹ nhàng, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 đến 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh sau đó cắt lát

    – Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó cắt hình mà bạn yêu thích, có thể là hạt lựu hoặc hình hoa đều được

    – Gừng mua về đem cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng

    Bước 2: Tiến hành nấu món canh rong biển đậu hũ

    – Các bạn đun sôi 500ml nước, cho khoảng một muỗng hạt nêm vào rồi khuấy cho tan rồi thả đậu phụ vào tiếp

    – Khi thấy nước sôi trở lại, thả rong biển đã ngâm cho vào nồi. Sau đó, cho thêm tôm khô vào đun sôi lên, dùng muỗng khuấy đều và nhẹ nhàng để tránh trường hợp đậu phụ và rong biển bị nát

    – Cuối cùng, các bạn cho cà rốt, nấm và gừng vào trong nồi canh và nấu cho sôi thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng

    Canh hẹ đậu hũ thơm thơm ngon ngon già trẻ đều thích mê

    Bước 3: Trang trí

    – Các bạn múc canh rong biển ra chén, trang trí thêm ngò nếu bạn thích, ngon hơn khi thưởng thức cùng cơm

    3. Yêu cầu thành phẩm

    – Canh rong biển đậu hũ sau khi chế biến không còn chứa mùi vị tanh đặc trưng của rong biển. Canh thơm ngọt một cách tự nhiên, thi thoảng xuất hiện mùi gừng dịu nhẹ. Đậu hũ mềm mại và có màu trắng nõn, thịt tôm thì dai dai ngọt ngọt hòa quyện với cái giòn giòn của sợi rong biển, nấm mỡ/ nấm rơm trong từng muỗng canh có vị ngọt dịu.

    4. Một số lưu ý

    – Khi các bạn ngâm rong biển, lưu ý nên khuấy thật nhẹ tay để có thể làm sạch phần cát ở phía trên rong biển (nếu có)

    – Không nên nấu rong biển quá lâu vì sẽ làm cho nguyên liệu bị nhừ

    – Khi nấu canh rong biển nên dùng muỗng khuấy nhẹ, tránh trường hợp đậu hũ và rong biển bị dập nát

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chuẩn Vị Như Đầu Bếp Nhật Bản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng
  • Tổng Hợp 6 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Đúng Chuẩn, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Thanh Mát Không Bị Tanh Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mát Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Quy Trình Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Thịt Bò Ngon Không Tanh
  • Cách nấu canh rong biển chay ngon, không tanh nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của biển cả rất dễ thực hiện, kết hợp cùng một vài nguyên liệu sẽ cho ra một món ăn thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó tiêu biểu nhất là iốt. Rong biển rất tốt cho hệ tim mạch, làm giảm cholesteron trong máu, thải độc gan, giảm huyết áp, chống lão hóa, ngăn ngừa và trị mụn trứng cá … Bởi vậy, canh rong biển chay là một sự lựa chọn hoàn hảo cung cấp dinh dưỡng cho những người ăn chay trường hay chỉ ăn chay những ngày thanh tịnh và cả những ai muốn đổi khẩu vị sau những bữa ăn mặn nhiều chất đạm.

    Canh rong biển chay có nhiều công thức nấu, có thể kết hợp cùng rất nhiều nguyên liệu như đậu hũ, cà rốt, củ cải, bí đao, nấm, hạt sen, … Mỗi sự kết hợp đều cho ra những hương vị ngọt thanh, tươi mát tuyệt vời. Tuy nhiên, nguyên liệu không thể thiếu trong bất cứ công thức nào chính là gừng. Chỉ cần một mẩu gừng nhỏ đã giúp cho món canh rong biển nấu chay không tanh, dễ ăn và ngon hơn rất nhiều.

    Canh rong biển chay với hạt sen

    Canh rong biển hạt sen chay có vị ngọt tự nhiên của hỗn hợp củ quả (nấm tươi, cà rốt, hạt sen) không chỉ thanh mát, bổ dưỡng mà còn giúp bạn an thần, ngủ ngon.

    Nguyên liệu nấu canh rong biển hạt sen

    • 100 gr rong biển khô (nếu có rong biển tươi thì càng tốt)
    • 100 gr hạt sen tươi (có thể dùng hạt sen khô nhưng sẽ mất nhiều thời gian nấu hơn)
    • 1 củ cà rốt
    • 100 gr nấm rơm
    • Rau mùi (ngò ta)
    • Gia vị: Muối, hạt nêm chay, nước mắm chay, hạt tiêu.

    Cách nấu canh rong biển chay ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    • Rong biển ngâm nước cho nở mềm.
    • Hạt sen tươi nên mua loại đã được bóc sẵn cho tiện. Nếu mua sen còn nguyên vỏ thì phải bóc vỏ, lấy tim sen.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng vừa ăn.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Nấm rơm ngâm nước muối loãng, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi bổ đôi.
    • Rau mùi bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh rong biển hạt sen.

    • Cho khoảng 500ml nước vào nồi đun sôi. Nước sôi thì cho hạt sen và gừng vào đun trong khoảng 7 – 8 phút.
    • Tiếp đến, cho cà rốt và nấm rơm vào nâú cùng tới khi tất cả nguyên liệu chín tới.
    • Sau cùng, cho rong biển vào đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồ tắt bếp là được. Rong biển không cần nấu quá lâu sẽ bị nhừ.
    • Múc canh ra tô, rắc rau mùi vào, ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Canh Rong Biển Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Em Ăn Rong Biển
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bé Ngon Nhất Tại
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Rau Tiến Vua Sấy Khô Giá 200K/1Kg 0933 066 279
  • Cách Nấu Chè Rong Biển Thanh Mát Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hương Dẫn Cách Làm Chè Rau Câu Chân Vịt Cho Ngày Hè
  • 2 Cách Làm Chè Sầu Riêng Ngon Tự Nhiên
  • Chè Sầu Riêng Đà Nẵng Thơm Ngon Hấp Dẫn, Ăn Là Nhớ
  • Chè Hạt Đác Sơ Ri Vừa Thanh Mát Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngọt Mát Bắt Mắt Trong Ngày Hè
  • 1. Cách nấu chè rong biển đậu xanh

    Nguyên liệu

    • 300 gam đậu xanh
    • 150 gam rong biển tươi
    • 200 gam đường phèn
    • 2 ống vani
    • 10 gam bột năng hoặc bột sắn
    • 3 thìa cafe muối

    Cách nấu chè rong biển đậu xanh

    Bước 1: Đậu xanh mua về bạn đem vo sạch, ngâm nước chừng 1h để khi nấu đậu nhanh mềm và không bị vỡ nát.

    Bước 2: Hết thời gian ngâm, bạn đem đậu xanh đi vo sạch lại. Cho đậu xanh vào nồi cùng 1/2 thìa cafe muối, thêm nước và nấu chín.

    Bước 3: Rong biển bạn đem rửa sạch. Hòa 2 thìa cafe muối với nước rồi cho rong biển vào ngâm chừng 10 phút. Hết thời gian ngâm, bạn cho rong biển ra rửa lại rồi cắt khúc chừng 3 cm.

    Bước 4: Cho 300 ml nước vào nồi, thêm vào đường phèn và đun đến khi nồi nước đường sôi.

    Trong thời gian chờ đường phèn tan và nồi nước sôi, bạn cho bột năng ra hòa cùng 2 muỗng canh nước.

    Bước 5: Nồi nước đường sôi, bạn thêm đậu xanh + nước bột năng vào, khuấy đều đến khi nồi nước sanh sánh lại là được.

    Tắt bếp, chờ chè nguội bớt rồi thêm rong biển. Và giờ bạn chỉ cần múc chè ra bát là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon rồi.

    Món chè rong biển có vị ngọt giòn, ăn rất ngon. Thêm vào đó, vị bùi bùi của đậu xanh quyện lại khiến vị giác và tinh thần của bạn như được khơi gợi một cách hoàn hảo.

    2. Cách nấu chè rong biển hạt sen

    Nguyên liệu

    • Hạt sen khô: 70 gr
    • Đường phèn: 170 gr
    • Rau câu dẻo: 10 gr
    • Đường cát: 80 gr
    • Nước: 800 ml
    • Rong biển tươi: 50 gr

    Cách nấu chè rong biển hạt sen

    Bước 1: Làm rau câu

    • Bạn đổ rau câu dẻo vào một cái chén và cho đường vào đó trộn đều. Đồng thời bạn bắc 800 ml nước lên bếp để đun sôi.
    • Đến khi nước sôi, bạn đổ hỗn hợp rau câu vào nồi, dùng đũa quậy đều cho rau câu tan ra và nấu với lửa nhỏ riu riu trong 5 phút thì bắc nồi xuống.
    • Tiếp theo bạn lấy một cái đồ rây để tiến hành lọc rau câu vừa nấu, lọc xong để chúng nguội thì bỏ vào tủ lạnh.

    Bước 2: Luộc rong biển

    • Rong biển tươi khi mua về thường sẽ có vị mặn, do đó bạn hãy rửa chúng nhiều lần với nước và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để dễ nấu cũng như dễ ăn hơn.
    • Tiếp theo bạn bắc một ít nước lọc lên bếp, sau đó thả hết rong biển tươi vào luộc với nước sôi trong vòng 1 phút. Luộc xong thì nhanh tay gắp chúng ra bên ngoài, cho vào đồ rây để ráo nước.

    Bước 3: Luộc chín hạt sen

    • Hạt sen khô mang về rửa sạch để chúng được trôi hết bụi bẩn.
    • Sau đó bạn bắc một cái nồi lên bếp, đổ 1,2 lít nước vào nồi rồi đổ hết hạt sen vừa rửa vào luôn.
    • Bật lửa lên vào nấu với lửa nhỏ đến khi hạt sen chín mềm thì vớt chúng ra ngoài.

    Bước 4: Tiến hành nấu chè

      Nước nấu hạt sen bạn đun nóng lên cho chúng sôi lên và đổ đường phèn vào đó khuấy đều rồi nhanh tay tắt bếp. Đường tan hết cũng là lúc bạn đổ hạt sen vào lại nồi

    Lưu ý: Một khi đã đổ hạt sen vào nồi nước đường thì không được bật lửa nấu thêm vì như thế sẽ làm cho hạt sen bị sượng cứng, rất khó ăn.

    • Bạn lấy rau câu đã được cất trong tủ lạnh ra để cắt thành từng cục vuông vừa ăn.
    • Rong biển được để ráo một bên, đến khi múc chè thì cho chúng lên trên mặt.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    • Bạn múc hạt sen vào ly hoặc chén, sau đó thì đến nước đường ngọt thanh.
    • Cuối cùng là rau câu và rong biển.

    3. Cách nấu chè rong biển nha đam

    Nguyên liệu

    • 150 gr đậu xanh
    • 1 nhánh nhỏ nha đam (lô hội)
    • 4 – 5 lá rong biển tươi
    • 150 gr bột đường phèn
    • Một ít muối

    Cách nấu chè rong biển nha đam

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè

    • Đậu xanh mang về ngâm trong nước sạch ít nhất 5 – 6 tiếng để khi chế biến chúng sẽ mau mềm hơn. Ngâm xong, bạn cho đậu vào nồi hấp cách thủy để chúng vừa được làm chín vừa giữ nguyên được hột, không bị bể nát.
    • Nha đam rửa sạch, gọt hết vỏ, cạo lấy thịt và cắt hột lựu. Tiếp theo để nha đam bớt nhớt, bạn hãy cho nha đam vào muối hột trộn đều, sau đó rửa lại với nước và để ráo.

      Rong biển rửa sạch nhiều lần với nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn và để ráo.

    Bước 2: Tiến hành nấu chè

    • Bạn bắc một nồi nước lọc lên bếp, bật lửa lớn và cho đậu xanh vào. Khi nhìn thấy nước sôi lên sùng sục, bạn vặn lửa nhỏ xuống một chút để tránh nồi nước bị cạn nhanh.
    • Đến khi đậu xanh chín mềm, bạn cho đường phèn vào nồi và dùng muỗng khuấy đều để cả nồi chè có vị ngon ngọt đồng đều.

      Cuối cùng bạn cho nha đam, rong biển cùng một ít muối vào nồi và nấu thêm 5 phút nữa. Trước khi tắt bếp bạn nhớ nếm thử xem vị ngọt của nồi chè đã vừa miệng mình hay chưa. Nếu chưa hãy tranh thủ nêm nếm lại rồi nhanh tay tắt bếp.

    Đến đây thì đã hoàn thành cách nấu chè rong biển nha đam cực kì đơn giản nhưng lại thanh mát khó có đối thủ rồi. Thật dễ dàng đúng không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Chuẩn Kiểu Ba Miền Bắc Trung Nam
  • Khám Phá Cách Làm Món Chè Bột Lọc Thịt Heo Quay Của Người Huế
  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo Thảo Mộc Ngọt Mát
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon
  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon
  • Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Để Bồi Bổ Sức Khỏe
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Thanh Mát Ngay Tại Nhà
  • Chè đậu xanh rong biển là món ăn vặt vừa thơm mát lại bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết cách nấu món chè này. Vì vậy, DalatFOODIE xin giới thiệu cùng bạn đọc cách nấu chè đậu xanh rong biển ngọt mát đúng điệu, để khi muốn, chúng ta có thể trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà.

    Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon

    • Đậu xanh
    • Rong biển tươi
    • Đường phèn (đường mía)
    • Nước cốt dừa (nên làm từ dừa nạo tươi)
    • Lá dứa

    Cách nấu chè đậu xanh rong biển:

    Đậu xanh ngâm trước khi nấu chừng 30 phút đến 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo nước. (Có thể để luôn võ hoặc đãi vỏ tùy thích).

    Cách làm nước cốt dừa: nấu một chút nước cho sôi, để nhiệt độ nước hạ dần đến ấm (khoảng 60 độ), rồi cho vào dừa tươi đã nạo (chỉ cho một ít nước cho ướt dừa). Sau đó, cho dừa vào túi vải vắt lấy nước cốt, để phần nước cốt ra tô riêng. Có thể dùng tiếp phần dừa đã vắt làm nước cốt dừa dão để cho vào nấu chung với chè, như vậy chè sẽ béo hơn. Phần dừa nạo sau khi đã vắt nước cốt, cho tiếp phần nước ấm vào, (cho nhiều nước hơn khi vắt nước cốt), lọc qua ray, để riêng sang một tô khác.

    Rong biển tươi cho vào tô ngâm 15 phút, sau đó rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn, để ráo nước. Lá dứa rửa sạch, bó lại thành bó, đập hơi dập.

    Khi đậu mềm, cho rong biển, lá dứa và đường vào, nấu thêm cho rong biển chín và lá dứa dậy mùi thơm. Sau đó cho nước cốt dừa dão vào, nấu sôi vài dạo thì tắt bếp. Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào.

    Chè đậu xanh rong biển ăn nóng hay lạnh đều ngon. Có thể để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, dùng tối đa trong 2 ngày. Chè đậu xanh rọng biển có vị ngọt bùi của đậu, dai giòn của rong biển, béo thơm của nước dừa, lá dứa, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình.

    DalatFOODIE vừa chia sẻ cùng bạn đọc một trong những cách nấu chè đậu xanh rong biển ngon, bổ dưỡng. Món chè này có thể giúp giải nhiệt, thải độc, cung cấp năng lượng, chất xơ và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Học Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Đặc Biệt Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Để Nấu Chè Sen Long Nhãn Trân Châu Đẹp Lung Linh, Ngon Như Ý
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Chè Mè Đen Và Đậu Phộng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100