Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Nước Mát Rong Biển / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển / 2023

Nước sâm từ lâu đã là thức uống dân dã được nhiều người ưa chuộng. Với người Việt, nước sâm là từ dùng để chỉ chung những thức uống được nấu từ bí dao, các loại thảo mộc như mía lau, râu bắp, cây bọ mắm, mã đề, lá nếp (lá dứa), bông cúc, La hán quả… Nước sâm rong biển nói riêng và các loại nước sâm nói chung ngoài công dụng giải khát còn là thức uống thanh nhiệt cho cơ thể.

Nguyên liệu, dụng cụ nấu nước sâm

100gr rong biển

2 quả La hán quả

50gr cây mã đề

50gr bông ngò

200gr đường phèn

50gr lá thuốc giòi

10gr bông cúc

50gr râu bắp

Dụng cụ: Nồi, bếp, vợt lọc, túi vải mỏng,…

Các bước nấu nước sâm rong biển

Xử lý rong biển khô nấu nước uống

Một số người sẽ không sử dụng được rong biển do có mùi lạ. Để khử bớt mùi, bạn rửa sạch rong biển, sau đó ngâm rong biển trong 500nl nước với vài lát gừng. Rong biển ngâm khoảng 15 phút – 20 phút thì vớt ra để ráo.

Xử lý La hán quả

La hán quả chọn mua quả chín, sau khi mua về thì đập dập rồi tách bỏ phần vỏ. Phần ruột quả bạn cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt lại. Nếu không có túi lọc, bạn có thể dùng một chiếc khăn mỏng.

Nấu nước sâm rong biển

– Cho rong biển, La hán quả, khoảng 2.5 lít nước lên nồi nấu sôi. Khi nấu bạn để lửa nhỏ. Thời gian nấu kéo dài từ 30 – 40 phút. Cách nấu sâm rong biển phát huy hết tác dụng chính là bạn điều chỉnh lửa nấu sao cho các nguyên liệu ra hết chất.

– Cho tiếp râu bắp, rễ tranh, bông ngò, thuốc giòi, lá mã đề, bông cúc vào nấu khoảng 30 phút rồi cho đường phèn đã đập nhuyễn vào. Khuấy đều cho đường phèn tan hết thì tắt bếp. Tùy vào khẩu vị mà lượng đường có thể gia giảm.

Lọc lấy phần nước sâm

– Sau khi phần nước sâm nguội, bạn rót nước sâm qua một rây lọc để lấy riêng phần nước, loại bỏ phần xác.

– Bạn cho nước sâm vào các chai thủy tinh và bảo quản lạnh.

Lưu ý khi nấu và sử dụng nước sâm

Nước sâm là loại nước mát, phù hợp với đại đa số người dùng, tuy nhiên, khi nấu và sử dụng vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng:

– Nguyên liệu nấu nước sâm cần rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các loại thảo mộc còn tươi xanh, không bị dập úng. Các loại được làm khô như rong biển, La hán quả, bông cúc không bị ẩm mốc.

– Nước sâm có tính mát nên bạn cũng không nên uống quá nhiều đặc biệt với người già, trẻ em hoặc những người đang bị rối loạn tiêu hóa.

– Không nên uống nước sâm vào buổi tối và sau các bữa ăn có các món tươi sống.

Số 114 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Tân Bình, HCMĐiện thoại: 0987.962.162

Sô 22/9 Tống Văn Hên, P15, Tân Bình, HCMĐiện thoại: 0817.555.552

Toà nhà Landmark 81, Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, HCMĐiện thoại: 0981918689

Số 127 Phan Đình Phùng, P1, Tp Đà LạtĐiện thoại: 0938.906.099

Số 821C Trần Phú, phường B’lao. Tp Bảo Lộc, Lâm ĐồngĐiện thoại: 0931.285.031

Khu đô thị Chí Linh, Tp Vũng TàuĐiện thoại: 0918407859 – 0855821815

Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Mát Không Tanh / 2023

Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể kể cả bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ đều có thể sử dụng. Trong nền ẩm thực Hàn Quốc, canh rong biển là món ăn bổ dưỡng không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày và đặc biệt sau khi sinh, rong biển là món đầu tiên mà sản phụ sẽ ăn để bồi bổ cho cơ thể.

1. Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt nạc thăn: 250g

– Bí đao: 500g

– Rong biển khô: 50g

– Hành tím: 1 củ

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, dấm, hạt tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu làm rong biển nấu canh thịt băm

Cách làm canh rong biển thịt bằm

– Khử tanh rong biển: Cho rong biển khô vào thau nước, ngâm trong 10 phút là rong biển nở mềm rồi vớt ra để ráo, đổ nước đi. Tiếp theo, đổ rong biển vào thau, cho một chút dấm trắng vào bóp nhẹ trong 5 phút để khử hết mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo rồi thái thành từng đoạn ngắn để nấu canh.

Rong biển Hàn Quốc ngâm nở mềm

– Sơ chế thịt: Thịt nạc thăn rửa sạch, băm nhỏ cho vào tô, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa con nước mắm, 1 thìa bột ngọt trộn đều để ngấm trong 10 phút.

– Bí đao gọt vỏ, bỏ phần ruột, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím đập dập băm nhỏ, gừng thái sợi nhỏ.

– Nấu canh rong biển thịt bằm: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím băm vào phi thơm, đổ thịt băm vào xào đảo đều cho săn lại thì cho bí đao vào đảo tiếp. Sau đó đổ 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi thì cho rong biển vào nấu cùng. Khuấy đều lên, đậy vung đun sôi 5 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Rắc gừng vào rồi tắt bếp.

– Múc canh thịt bằm rong biển ra tô rồi ăn nóng.

Hoàn thành nấu canh rong biển thịt băm

2. Cách nấu canh rong biển đậu hũ

Nguyên liệu làm canh rong biển đậu hũ:

– Rong biển khô: 100g

– Đậu hũ: 100g

– Nấm rơm: 50g

– Thịt nạc xay: 100g

– Mè rang: 20g

– Hành tím: 1 củ

– Gừng tươi: 1 củ

– Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm canh rong biển đậu hũ

– Rong biển khô cho vào ngâm nước rồi thái nhỏ tương tự cách ở trên.

– Đậu hũ thái miếng nhỏ

– Nấm rơm cắt bỏ gốc, thái làm đôi

– Gừng thái miếng mỏng nhỏ, hành tím thái nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho gừng, hành tím vào đảo đều phi thơm thì đổ thịt xay vào đảo đều săn lại thì cho 1 lít nước vào nấu cùng.

– Nồi canh sôi, cho đậu hũ, nấm rơm và rong biển vào đảo nhẹ kẻo đậu hũ bị vỡ. Tiếp tục đun sôi trong 5 phút, nêm thêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

– Múc canh ra tô, rắc mè rang lên trên rồi thưởng thức.

Canh rong biển nấu đậu hũ

3. Cách nấu canh rong biển với tôm

Nguyên liệu:

– Tôm tươi: 200g

– Rong biển khô: 100g

– Gừng, tỏi, hành tím

– Gia vị: Muối, nước mắm, dầu mè

Cách làm canh rong biển với tôm

– Sơ chế tôm: Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen rồi rửa sạch cho vào tô, ướp tôm với 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường rồi trộn đều ướp trong 5 phút.

– Gừng, tỏi, hành tím bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ.

– Rong biển làm sạch cắt nhỏ rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu mè.

– Nấu canh rong biển với tôm: Cho nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu mè vào đun nóng lên rồi cho tôm vào xào chín thì cho tiếp rong biển vào đảo đều trong 5 phút, chế thêm 1 lít nước vào nồi đun sôi (nên dùng nước ấm để không bị tanh) sau đó đun sôi vặn nhỏ lửa trong 3 phút thì tắt bếp.

Hình ảnh canh rong biển khô nấu tôm tươi

4. Cách nấu canh rong biển với thịt bò

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 150g

– Rong biển 80g

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: Nước tương Hàn Quốc, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, rượu trắng

Nấu canh rong biển thịt bò không tanh

– Sơ chế rong biển tương tự như cách ban đầu rồi thái đoạn nhỏ.

– Tỏi đập dập băm nhỏ.

– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa con rượu trắng để khử hôi, thêm chút muối, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu xay, đường, dầu ăn vào trộn đều để ngấm trong 15 phút.

– Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun sôi lên thì cho thịt bò vào đảo nhanh tay sau đó cho rong biển vào xào chung. Khi xào bò đã chín và rong biển ngấm kỹ ra vị, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi vặn nhỏ lửa, thêm tỏi băm vào nồi khuấy đều cho thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Canh rong biển thịt bò ngon bổ dưỡng

Tác dụng của rong biển đối với sức khỏe

– Chất Lignans có trong rong biển có khả năng hạn chế sự phát phát triển của các khối u.

– Bổ sung i-ốt giúp tăng cường tuyến giáp, ngăn ngừa khả năng bướu cổ.

– Rong biển giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.

– Rong biển chứa nhiều loại khoáng chất và canxi cao giúp bổ sung các chất mà cơ thể đang bị thiếu hụt.

– Thải độc và chống viêm, phù nề.

– Fertile clement là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể có trong rong biển.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-canh-rong-bien-ngon-mat-khong-tanh-d246411.h…

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (Khám phá)

Cách Nấu Các Loại Nước Mát Nha Đam, Rong Biển, Sake &Amp; Ca Cao Đậu Phộng / 2023

Hôm nay rãnh nên mình chia sẽ với mọi người cách nấu nước mát : Nha đam, rong biển, sake, nước ca cao đậu phông. Toàn bộ mấy công thức này mình cũng tự tìm hiểu rồi nấu và điều chỉnh theo khẩu vị của riêng mình, chỉ riêng nước ca cao đậu phộng và nước khoai môn do một lần đang ngồi làm quán rãnh và ế khách nên đã tự lấy các thứ ra pha với nhau, nhưng từ đó được khách thích nhiều nhất là món nước ca cao đậu phộng.

À, Giờ mình đã dẹp quán rồi vì nhiều lí do khác nhau chứ sản phẩm thì mình rất tự tin. Thôi chia sẻ với mọi người đây:

1. Nha đam

– Chuẩn bị : 3 thanh nha đam bẫm sẵn hình hạt lựu

– 6 lít nước nấu chung với 200gram lá dứa, khi gần sôi cho vào đường phèn (nêm từ từ cho vừa miệng, không quá ngọt).

– Tắt lửa, vớt lá dứa ra, để nguội khoảng 10 phút rồi đỗ nha đam hình hạt lựu đã cắt sẵn, khuấy đều.

– Nha đam để lạnh dùng được 3 ngày.

2. Rong Biển

– Chuẩn bị : 2 trái chà là (đập nhuyễn) + 180 gram rong biển đen được rửa sạch 3 lần nước. Rong biển sau khi được rửa sạch sẽ được ngâm trong nước 10 phút, rồi mới lấy phần rong biển đó dùng để nấu.

– 6 lít nước nấu chung với 200 gram lá dứa + (2 trái chà là đập nhuyễn + 180gram rong biển) để trong túi lọc, nấu đun gần sôi rồi cho đường phèn. (nêm từ từ cho vừa miệng, không quá ngọt).

– Rong biển để lạnh dùng được 3 ngày.

3. SaKê

– Chuẩn bị : 5 – 6 lá sake rửa sạch + 150 gram lá dứa

– 4,5 lít nước nấu chung với 5 – 6 lá sake rửa sạch và 150 gram lá dứa, đun sôi

– Khi gần sôi cho đường phèn vào và nêm từ từ cho vừa miệng, không quá ngọt.

– Tắt lửa và vớt toàn bộ lá sake và lá dứa bỏ đi, đem phần nước mát đóng chai.

– Sake để lạnh dùng được 3 ngày.

4. CaCao đậu Phộng

– Chuẩn bị hỗn hợp : 3 muỗng café cacao + 3 muỗng café đậu phộng + 1,5 muỗng cafe đường + 1 oz sữa tươi + 2 oz sữa đặc + 250ml nước lọc.

Cách Nấu Chè Rong Biển Thanh Mát Cho Ngày Hè / 2023

1. Cách nấu chè rong biển đậu xanh

Nguyên liệu

300 gam đậu xanh

150 gam rong biển tươi

200 gam đường phèn

2 ống vani

10 gam bột năng hoặc bột sắn

3 thìa cafe muối

Cách nấu chè rong biển đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh mua về bạn đem vo sạch, ngâm nước chừng 1h để khi nấu đậu nhanh mềm và không bị vỡ nát.

Bước 2: Hết thời gian ngâm, bạn đem đậu xanh đi vo sạch lại. Cho đậu xanh vào nồi cùng 1/2 thìa cafe muối, thêm nước và nấu chín.

Bước 3: Rong biển bạn đem rửa sạch. Hòa 2 thìa cafe muối với nước rồi cho rong biển vào ngâm chừng 10 phút. Hết thời gian ngâm, bạn cho rong biển ra rửa lại rồi cắt khúc chừng 3 cm.

Bước 4: Cho 300 ml nước vào nồi, thêm vào đường phèn và đun đến khi nồi nước đường sôi. Trong thời gian chờ đường phèn tan và nồi nước sôi, bạn cho bột năng ra hòa cùng 2 muỗng canh nước.

Bước 5: Nồi nước đường sôi, bạn thêm đậu xanh + nước bột năng vào, khuấy đều đến khi nồi nước sanh sánh lại là được.

Tắt bếp, chờ chè nguội bớt rồi thêm rong biển. Và giờ bạn chỉ cần múc chè ra bát là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon rồi.

Món chè rong biển có vị ngọt giòn, ăn rất ngon. Thêm vào đó, vị bùi bùi của đậu xanh quyện lại khiến vị giác và tinh thần của bạn như được khơi gợi một cách hoàn hảo.

2. Cách nấu chè rong biển hạt sen

Nguyên liệu

Hạt sen khô: 70 gr

Đường phèn: 170 gr

Rau câu dẻo: 10 gr

Đường cát: 80 gr

Nước: 800 ml

Rong biển tươi: 50 gr

Cách nấu chè rong biển hạt sen

Bước 1: Làm rau câu

Bạn đổ rau câu dẻo vào một cái chén và cho đường vào đó trộn đều. Đồng thời bạn bắc 800 ml nước lên bếp để đun sôi.

Đến khi nước sôi, bạn đổ hỗn hợp rau câu vào nồi, dùng đũa quậy đều cho rau câu tan ra và nấu với lửa nhỏ riu riu trong 5 phút thì bắc nồi xuống.

Tiếp theo bạn lấy một cái đồ rây để tiến hành lọc rau câu vừa nấu, lọc xong để chúng nguội thì bỏ vào tủ lạnh.

Bước 2: Luộc rong biển

Rong biển tươi khi mua về thường sẽ có vị mặn, do đó bạn hãy rửa chúng nhiều lần với nước và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để dễ nấu cũng như dễ ăn hơn.

Tiếp theo bạn bắc một ít nước lọc lên bếp, sau đó thả hết rong biển tươi vào luộc với nước sôi trong vòng 1 phút. Luộc xong thì nhanh tay gắp chúng ra bên ngoài, cho vào đồ rây để ráo nước.

Bước 3: Luộc chín hạt sen

Hạt sen khô mang về rửa sạch để chúng được trôi hết bụi bẩn.

Sau đó bạn bắc một cái nồi lên bếp, đổ 1,2 lít nước vào nồi rồi đổ hết hạt sen vừa rửa vào luôn.

Bật lửa lên vào nấu với lửa nhỏ đến khi hạt sen chín mềm thì vớt chúng ra ngoài.

Bước 4: Tiến hành nấu chè

Nước nấu hạt sen bạn đun nóng lên cho chúng sôi lên và đổ đường phèn vào đó khuấy đều rồi nhanh tay tắt bếp. Đường tan hết cũng là lúc bạn đổ hạt sen vào lại nồi

Lưu ý: Một khi đã đổ hạt sen vào nồi nước đường thì không được bật lửa nấu thêm vì như thế sẽ làm cho hạt sen bị sượng cứng, rất khó ăn.

Bạn lấy rau câu đã được cất trong tủ lạnh ra để cắt thành từng cục vuông vừa ăn.

Rong biển được để ráo một bên, đến khi múc chè thì cho chúng lên trên mặt.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn múc hạt sen vào ly hoặc chén, sau đó thì đến nước đường ngọt thanh.

Cuối cùng là rau câu và rong biển.

3. Cách nấu chè rong biển nha đam

Nguyên liệu

150 gr đậu xanh

1 nhánh nhỏ nha đam (lô hội)

4 – 5 lá rong biển tươi

150 gr bột đường phèn

Một ít muối

Cách nấu chè rong biển nha đam

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè

Đậu xanh mang về ngâm trong nước sạch ít nhất 5 – 6 tiếng để khi chế biến chúng sẽ mau mềm hơn. Ngâm xong, bạn cho đậu vào nồi hấp cách thủy để chúng vừa được làm chín vừa giữ nguyên được hột, không bị bể nát.

Nha đam rửa sạch, gọt hết vỏ, cạo lấy thịt và cắt hột lựu. Tiếp theo để nha đam bớt nhớt, bạn hãy cho nha đam vào muối hột trộn đều, sau đó rửa lại với nước và để ráo.

Rong biển rửa sạch nhiều lần với nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn và để ráo.

Bước 2: Tiến hành nấu chè

Bạn bắc một nồi nước lọc lên bếp, bật lửa lớn và cho đậu xanh vào. Khi nhìn thấy nước sôi lên sùng sục, bạn vặn lửa nhỏ xuống một chút để tránh nồi nước bị cạn nhanh.

Đến khi đậu xanh chín mềm, bạn cho đường phèn vào nồi và dùng muỗng khuấy đều để cả nồi chè có vị ngon ngọt đồng đều.

Cuối cùng bạn cho nha đam, rong biển cùng một ít muối vào nồi và nấu thêm 5 phút nữa. Trước khi tắt bếp bạn nhớ nếm thử xem vị ngọt của nồi chè đã vừa miệng mình hay chưa. Nếu chưa hãy tranh thủ nêm nếm lại rồi nhanh tay tắt bếp.

Đến đây thì đã hoàn thành cách nấu chè rong biển nha đam cực kì đơn giản nhưng lại thanh mát khó có đối thủ rồi. Thật dễ dàng đúng không nào!