Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Nước Lèo Mì Hoành Thánh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Nước Lèo Mì Hoành Thánh Không Cần Xương Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu để làm nước dùng

Để thực hiện cách nấu nước lèo mì hoành thánh không cần xương, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

3kg xương sườn.

80gram tôm khô.

200gram củ cải trắng.

6 củ hành tím khô, 1 củ hành tây nhỏ.

Nguyên liệu để làm hoành thánh

50 miếng vỏ bánh hoành thành.

200gram thịt heo xay.

150gram tôm tươi.

50gram củ cải trắng.

30gram hành tây, mộc nhĩ, nấm hương, tỏi, hành lá, gừng.

Xì dầu, dầu hào, tiêu xay.

Cách nấu nước lèo mì hoành thánh không cần xương đơn giản

Cách nấu nước lèo mì hoành thánh không cần xương thơm ngon tại nhà

Nước lèo được coi là linh hồn của mỗi món ăn. Cho dù bạn nấu nước lèo bằng cách nào cũng cần chú ý nấu thật ngon và đậm đà đảm bảo mang đến món hoành thành với hương vị đậm đà/

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nên sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó. Tôm khô rửa sạch và băm nhỏ. Cũng có trường hợp để nguyên con. Hành tây bóc vỏ rửa sạch và thái hạt lựu. Tương tự như vậy, củ cải trắng cũng được làm sạch và thái hạt lựu. Trộn đều các nguyên liệu vừa đã làm sạch và băm nhỏ. Tiếp tục nêm nếm gia vị dầu hào, xì dầu, muối ăn, tiêu xay. Sau đó, tiếp tục trộn đều lên để làm nhân hoành thánh.

Lấy vỏ hoành thánh đã chuẩn bị để gói thành cảo nấu cùng mì. Cho nhân tôm thịt đã làm vào lớp vỏ hoành thánh và tạo hình theo sở thích. Có rất nhiều hình dáng hoành thánh khác nhau cho bạn lựa chọn. Sau đó, đem hoành thánh đi hấp chín và cho vào nồi nước dùng.

Bước 2: Nấu nước dùng

Cách nấu nước lèo mì hoành thánh không cần xương có thể dùng bằng thịt. Trước đó, bạn cần sơ chế thịt sạch sẽ, trần luộc sơ để loại bỏ bụi bẩn.Lấy nước và bắt đầu ninh để được nước dùng hoành thánh thơm ngon. Bạn có thể ninh thịt từ 1 – 2 giờ đồng hồ để nước dùng thơm ngon, đậm đà hương vị. Khi ninh, bạn chú ý vớt bọt để nước lèo trong hơn.

Khi nước dùng trong, bạn rửa sạch tôm khô và tiếp tục trút tôm vào trong nồi nước dùng. Tiếp tục cho thêm hành khô, hành tây nướng vào nồi nước dùng. Để lửa liu riu cho đến khi nồi nước sôi là bạn đã hoàn thành cách nấu nước lèo mì hoành thánh không cần xương.

Hoành thánh là món ăn ngon, ngay cả trẻ nhỏ cũng yêu thích

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị lựa chọn cách nấu nước lèo mì hoành thánh không cần xương nhưng không dùng thịt mà dùng gia vị siêu ngọt. Điều này đã vi phạm nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn. Loại gia vị siêu ngọt này được bán rất nhiều tại các hàng đồ khô.

Trung bình cứ một nồi nước dùng 5 lít sẽ cần 30 – 35 viên gia vị siêu ngọt. Khi nấu lên, bạn sẽ có nồi nước dùng thơm ngon y như việc ninh thịt, ninh xương. Tuy nhiên, chỉ khi ăn thì bạn mới biết loại nước dùng này không đạt chất lượng . Thậm chí, nhiều người ăn xong còn xuất hiện phản ứng phụ như chóng mặt, tê người, buồn nôn,… trong thời gian dài.

Yêu cầu thành phẩm món ăn

Với món ăn hoành thánh này, yêu cầu thành phẩm không quá cao. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo công thức hướng dẫn ở trên là có thể nấu được món ăn này. Đối với hoành thánh, bạn cần lựa chọn vỏ hoành thánh ngon, có độ dày nhất định để khi gặp nước không bị nhũn. Nhân tôm thịt nên băm nhuyễn rồi mới gói cùng hoành thánh.

Phần gia vị nêm nếm vừa đủ, khi nêm gia vị nên cho thêm tiêu, nước mắm để nước dùng đậm đà hơn. Hơn nữa, gia vị trong nồi nước lèo phải có sự hòa quyện lẫn nhau mới tạo nên một món ăn đúng ý. Món hoành thánh khá mềm nên được cả những đứa trẻ yêu thích.

Món ăn thành phẩm phải có sự hòa quyện về gia vị

Sau khi nấu xong nước dùng và hoành thành, bạn tiến hành trụng mì để ăn. Vắt mì trần với nước ấm vừa đủ, bỏ ra bát. Sau đó chan nước dùng hoành thánh ngập bát. Tiếp tục bỏ thêm hành ló, rau mùi vừa mang tác dụng trang trí lại giúp cho bát mì thơm ngon hơn rất nhiều.

Cách Làm Hoành Thánh Nước Lèo Thơm Ngon Dễ Dùng / 2023

Nước lèo có vị ngọt thanh nhẹ nhàng, ăn cùng với sủi cảo hoặc thêm ít mì hoành thánh mềm ngon, thưởng thức ngay lúc còn nóng thì ngon hết sảy.

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm hoành thánh nước lèo

Nguyên liệu cho phần nước dùng

Nguyên liệu làm phần hoành thánh (sủi cảo)

Mỳ trứng 2 vắt

50 miếng vỏ bánh hoành thành cỡ 8x8cm

200gr thịt lợn xay nhuyễn

150gr tôm tươi

50gr củ cải trắng (hoặc bạn có thể thay thế bằng củ đậu)

30gr hành tây, mộc nhĩ (nám mèo), nấm hương, tỏi, hành lá, gừng

Xì dầu (nước tương), dầu hào, tiêu xay

Thực hiện cách làm hoành thánh nước lèo

Tôm cắt hoặc băm nhỏ, củ cải trắng gọt bỏ vỏ cắt hạt lựu, hành tây cắt hạt lựu, mộc nhĩ (nấm mèo) và nấm hương bạn ngâm cho nở cắt sợi nhỏ. Củ tỏi, hành lá, gừng cạo bỏ vỏ, bạn có thể bằm hoặc xay cho nhuyễn.

Trộn tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị lại với nhau, nêm thêm chút gia vị như (dầu hào, xì dầu, muối ăn, tiêu xay…) cho vừa khẩu vị. Múc một muỗng nhân đặt lên giữa vỏ bánh rồi gói lại như hình. Lưu ý, bạn chỉ nên cho ít nhân vì khi cho vào nước sôi dễ bị bục.

Cách nấu nước lèo cho cách làm hoành thánh nước lèo

Xương gà và xương heo rửa thật sạch, Cho vào nồi nước lọc ngập xương. Đun sôi già rồi cho lửa nhỏ lại nấu trong khoảng 1 đến 2 phút, khi thấy xuất hiện bọt thì cho ra rửa lại cho sạch lần nữa rồi mới đem đi hầm xương. Lưu ý khi nấu bạn cần mở nắp, vớt bọt liên tục để giúp phần nước lèo không bị đục.

Tôm khô bạn đem ngâm trong nước sạch. Củ cải gọt bỏ vỏ cắt thành miếng vừa ăn. Hành tím khô, hành tây bạn đem nướng cho thơm rồi bóc bỏ vỏ, rửa lại cho thật sạch. Sau khi nước dùng được vớt sạch bọt thì cho tôm khô, hành tím, củ cải vào ninh ở lửa nhỏ.

Món hoành thánh bạn có thể ăn đơn giản chỉ với nước lèo và sủi cảo. Hoặc biến tấu thêm gan, tôm sú, trứng cút, thịt xá xíu…

Đun nước dùng cho thật sôi trở lại rồi chan vào từng chén sủi cảo (hoặc mì hoành thánh). Bạn dùng ngay khi còn nóng với nước tương chanh ớt.

Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu / 2023

Mì hoành thánh xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc – vùng Quảng Đông và được du nhập vào Việt Nam vào những năm đầu thế kỉ 20.

Nguyên liệu nấu mì hoành thánh

– 500gr xí quách heo.

– 50g xá xíu thái lát mỏng.

– 500gr thịt nạc dăm xay.

– 50gr củ cải muôí.

– 10gr mực khô, nướng dậy mùi thơm rồi rửa sạch .

– 100g mì sợi, loại mì sợi của người Tàu.

Cùng thực hiện cách nấu mì hoành thánh xá xíu nào:

Bước 1: Làm nhân hoành thánh:

– Tôm bóc vỏ rồi rút chỉ đen, quết thật nhuyễn.

Bước 2: Nấu nước dùng:

– Cách nấu mì hoành thánh xá xíu tiết kiệm thời gian, ta nên dùng nồi áp suất để hầm nước dùng.

– Cho xí quách, mực khô, cải muối vào nồi áp suất, đổ thêm 700 ml nước, nửa muỗng súp đường, nửa muỗng súp muối rồi đậy nắp, nấu sôi lên đến khi nghe tiếng nước reo thì hạ lửa, nấu tiếp cho sôi trong 10 phút. Tắt bếp, đợi khi hết nghe tiếng nồi áp suất reo thì mở nắp.

Bước 3: Làm hoành thánh:

– Cho 1 muỗng cafe thịt vào giữa miếng hoành thánh, túm lại. Có thể cho thịt vào giữa miếng hoành thánh, thoa nước ở 2 cạnh vuông kề nhau, gấp lại theo đường chéo cho mép hoành thánh dính lại.

– Ở 2 đầu nhọn, thoa ít nước rồi “dán” hai đầu nhọn này với nhau, được viên hoành thánh hình “thỏi vàng”.

Bước 4: Luộc sơ hoành thánh:

– Bắt nồi nước lên bếp tới khi nước sôi, thả các viên hoành thánh vào, nấu sôi lần nữa (khi nào hoành thánh nổi lên mặt nước và bột bánh trong hơn là được). Vớt bánh ra tô nước lạnh để làm sạch phần bột và giúp bánh đỡ nhớt. Để ráo.

Bạn nào là tín đồ của nước tương pha theo kiểu tàu, hãy pha cho mình một chén nước tương, ít giấm đỏ, ớt cắt lát (hoặc sa tế). Chúc cả nhà mình thành công với cách nấu mì hoành thánh xá xíu.

Tổng Hợp Các Cách Nấu Mì Hoành Thánh Đơn Giản / 2023

Để nấu mì hoành thánh thập cẩm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

Rửa củ cải muối nhiều lần bằng nước sạch cho bớt mặn.

Rửa sạch xương heo bằng dung dịch muối và giấm. Sau đó trụng qua với nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Bắc nồi lớn lên bếp, đổ nước sạch ngập mặt thịt và bắt đầu đun sôi. Khi thấy nước sôi thì thả củ cải muối và tôm khô vào. Nếu thấy có bọt nổi bên trên thì hớt ra cho nước dùng được trong.

Ngâm muối và rửa sạch thịt nạc, trụng sơ qua nước sôi cho thịt săn lại, rồi tiến hành ướp gia vị gồm muối, tiêu, nước tương. Trộn đều và bảo quản trong tủ lạnh, ướp khoảng 1 – 2 giờ cho thấm đều khắp miếng thịt.

Bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm dầu với tỏi vào, phi thơm, chiên thịt chín đều hai mặt. Sau đó thêm ít nước vào thịt, đậy nắp, đun cho thịt mềm và rút nước thì tắt lửa. Lấy thịt ra dĩa, đợi nguội thì thái lát mỏng.

Rửa sạch gan heo, sau đó ngâm nó trong tô sữa tươi khoảng 1 giờ. Luộc chín trứng và gan, tiếp tới cắt trứng làm tư và thái mỏng gan heo.

Giá đỗ, hẹ, tần ô rửa sạch. Ngâm nấm đông cô trong nước lọc cho mềm.

Với mì trứng, bạn cần trụng nó sơ qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh để mì không bị dính vào nhau.

Cuối cùng, bạn chuẩn bị tô lớn, cho mì trứng vào, xếp giá đỗ, hẹ, tần ô, thịt xá xíu, nấm đông cô, gan heo, và trứng lên bề mặt. Sau đó chan nước dùng vào là bạn đã có tô mì hoành thánh ngon khó cưỡng rồi đấy.

Mì hoành thánh xương heo

Vào những ngày rằm trong tháng, bạn có thể biến tấu theo món mì chay. Cách làm như sau:

Bước 2: Bước 3

Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Nấm rơm và nấm đông cô cắt nhỏ.

Đậu xanh hấp chín.

Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, rồi cho đậu xanh và nấm vào, trộn đều. Nêm gia vị vừa ăn.

Trải lá hoành thánh lên mặt phẳng sạch, cho khoảng 1 thìa nhỏ nhân chay mới chuẩn bị vào, gói lại. Chiên hết số hoành thánh này trong chảo dầu nóng tới khi chín vàng.

Xếp mì tươi, đậu phụ, phù trúc, nấm đông cô, nấm rơm, hoành thánh vào tô, chan nước dùng nóng hổi vào và thưởng thức.

Cơ sở sản xuất thực phẩm TRUMPHO

Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0364.960.357

Email: xuanhuucenter@gmail.com

Fan page: fb.me/TRUMPHO