Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Nước Lèo Ăn Hủ Tíu Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Mách Bạn Cách Nấu Nước Lèo Ngon Như Đi Ăn Hủ Tíu Gõ Sài Gòn

Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu, Ăn Bún Súp Ngon Ngọt Với Xương Heo

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Hút Khách

Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gõ Trong Ngon Ngọt Đơn Giản

Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần

Ai từng ở Sài Gòn dù ngắn hay dài, lâu hay mau thì cũng không thể không biết đến món hủ tíu gõ. Ăn mỗi sáng, mỗi tối có khi nghiện luôn đó, ăn một tô chẳng thấm vào đâu 😀

Nhiều khi ăn thấy ngon, về bắt chước làm theo mà không có ngon được vậy, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao không? Có bí kíp cả đấy! Một phần vì ngày nào họ cũng làm nên quen tay, càng ngày càng ngon, một phần nhiều khi do gia đình có truyền thống nên hủ tíu lại càng đậm chất hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí kíp đảm bảo ngon như đi ăn ngoài xe hủ tíu gõ ngay từ lần đầu thử luôn 😉

Nguyên liệu:

Khoảng 2kg xương ống heo, xương cổ

1 đùi heo chặt nhỏ

500gr thịt nạc vai bằm nhỏ

1 kg sườn heo, cắt miếng vừa ăn

3 con mực khô bằng nửa bàn tay, rang vàng

200gr tôm khô (loại nhỏ) rửa sạch

1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 1 bó hành lá

Chanh, giá, tương ớt, ớt ngâm chua

Sợi hủ tiếu

Tóp mỡ, hành phi

1 sợi củ cải muối loại màu nâu đậm

Đường phèn, bột ngọt, tiêu

Cách nấu nước lèo:

Xương rửa sạch, luộc sơ rồi bỏ ra rửa lại cho sạch. Cho xương vào nồi, nước ngập mặt xương khoảng hơn 2 đốt ngón tay. Cho chút muối vào, đun sôi, hớt bọt rồi để lửa vừa ninh xương.

Sườn heo, giò heo cắt miếng cho vào nồi hầm xương luộc khoảng 1 tiếng cho mềm là có thể vớt ra được. Mẹo để biết sườn đã chín mềm, lấy đũa đẩy nhẹ vào miếng sườn thấy miếng thịt rung nhẹ là được. Thịt giò heo hầm vừa ăn, chín quá mềm ăn mau ngán.

Tôm khô cho vào giỏ kim loại nấu trong nồi nước dùng cho thơm, khoảng 1h vớt ra để ráo, bắc dầu bỏ tôm vào chiên cho tôm vàng rụm, thêm tiêu muối, bột ngọt nêm vừa ăn.

Hành tây bổ múi cau, bỏ củ cải trắng, củ cải muối, khô mực nướng, tôm khô cho vào nồi nước lèo. Đợi sôi trở lại, tiếp tục vớt bọt.

Nêm gia vị muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm. Để lửa riu riu khoảng 3 tiếng, không nên hầm xương quá lâu sẽ có mùi hôi.

Thịt heo xay cho vào xoong nhỏ, thêm chút cải bắc thảo, tiêu, bột ngọt, muối, trộn đều, cho độ khoảng 2 thià muôi canh nấu sôi lên chừng 5 phút là được, đủ cho thịt săn và vừa ăn đừng để lâu quá sẽ bã thịt không ngon.

Bí quyết thắng tóp mỡ giòn béo như đi ăn ngoài hàng:

Mỡ luộc rồi cắt lớn hơn hạt bắp chút, khi thắng mỡ bị tóp lại là vừa, luộc lên cắt cũng dễ hơn là cắt thịt sống. Mỡ đủ nóng cho vài tép tỏi đập dập vào, khi thắng tóp mỡ nhớ để lửa lớn đảo liên tục cho tóp mỡ săn lại (đây chính là bí quyết thắng tóp mỡ giòn béo), sau đó hạ lửa vừa chiên riu riu cho tóp vàng, lúc này rắc xíu muối, trộn đều giúp tóp mỡ ngon hơn, muối làm tóp cứng lại và giòn tan.

Dĩ nhiên là mỡ có cholesterol nhưng ta không ăn hàng ngày mà chỉ đôi khi thôi, tuy nhiên không có mùi tóp mỡ tỏi này món hủ tiếu sẽ mất giá trị thơm ngon đi rất nhiều.

Xong xuôi chỉ cần trụng vắt hủ tíu qua nước sôi cho vắt hủ tíu mềm rồi cho vào tô, rắc tóp mỡ, hành, rau lên rồi chan nước vào. Đặt xương, thịt lên trên và thưởng thức thôi. Có thể thêm chút chanh ớt cho món ăn thêm đậm đà.

Cách Nấu Nước Dùng Hủ Tiếu Ngon Đậm Hương Vị Nam Bộ

Đậm Đà Hủ Tíu Cá Sóc Trăng

3 Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Đơn Giản Siêu Ngon Ít Ai Biết Đến

Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ăn Ngon Nhớ Bí Kíp “nước Lèo” Sau

Những Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Miền Tây Ngon Nhất Tại Nhà

Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon

Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Lạ Miệng Và Độc Đáo

Món Ăn Vặt: Cách Làm Khoai Mì Hấp Nước Cốt Dừa Muối Mè Gợi Nhắc Hương Vị Bé Thơ

Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất, Lẩu Bò Nấu Nấm Miền Nam

Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gân Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết Se Lạnh

Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà

Bạn đang muốn mở quán hủ tiếu? Bạn có biết cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon chính là yếu tố quan trọng nhất để có một bát hủ tiếu vừa lòng thực khách? Làm thế nào để có được bí quyết nấu nước lèo hấp dẫn, đúng vị?

Vậy thì tham gia lớp học nấu hủ tiếu, bạn sẽ được lĩnh hội tất cả những kiến thức, cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon, đậm đà mà thanh vị để có được bát hủ tiếu ngon, hu hút thực khách, mang về doanh thu lớn cho quán ăn.

Tùy vào từng nơi mà cách nấu nước lèo nói chung và cách nấu nước lèo hủ tiếu nói riêng có đôi chút khác nhau. Nước lèo là tên gọi thân thương của người miền Nam và miền Tây khi nói về nước ăn cùng hủ tiếu, bún, phở… Trong khi đó, ở miền Bắc, người ta quen gọi là nước dùng. Cả nước dùng và nước lèo đều là một, chỉ khác nhau về cách gọi theo vùng miền mà thôi. Cho nên, đôi lúc ta vẫn thường nghe người thì nói “cho xin thêm chén nước lèo” hoặc “tôi muốn một bát nước dùng nữa” là vì thế. Những người kinh doanh cần nắm rõ điều này để biết được mong muốn, yêu cầu của thực khách.

Học nấu nước lèo ngon, đậm đà, thanh vị là bí quyết thu hút và giữ chân khách hàng hiệu quả.

Ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn, chỉ cần bước chân ra khỏi nhà, ta sẽ bắt gặp liên tục các quán hủ tiếu, xe hủ tiếu đông nượp khách. Nhiều quán hủ tiếu, xe hủ tiếu chỉ cần tận dụng chục m2 trên vỉa hè, ngay các con ngỏ nhỏ cũng đủ để kinh doanh làm lời. Nói vậy là để bạn thấy được sức hút và tiềm năng từ kinh doanh quán hủ tiếu bình dân lớn như thế nào.

Kinh nghiệm để mở quán hủ tiếu nhờ nồi nước lèo ngon

Tuy nhiên, để có được lượng khách lớn, ổn định mỗi ngày như vậy, đòi hỏi quán hủ tiếu phải có bí quyết giữ chân khách hàng. Và cách nấu nước lèo, nước dùng ngon chính là câu trả lời của đại đa số các chủ quán. Nước lèo ngon ngọt, thanh vị mà đậm đà, cả bát hủ tiếu sẽ ngon, khách ăn không ngán, hết cả nước lẫn cái. Nước lèo dở, nhạt nhẽo, đục ngầu… ít ai có thể đủ kiên nhẫn ăn hết một bát hủ tiếu. Và nhìn vào lượng khách ra vào ta cũng có thể đoán được món ăn của quán đó có hấp dẫn, chất lượng hay không.

Giảng viên hướng dẫn tận tình từ các bước cơ bản

Nếu muốn nắm giữ bí quyết nấu nước lèo hủ tiếu, nước dùng hủ tiếu ngon để mở quán, lời khuyên cho bạn là tham gia lớp học nấu hủ tiếu ngay. Giảng viên dạy bạn cách nấu nước lèo hủ tiếu là những giảng viên giàu kinh nghiệm là Bếp trưởng khách sạn 5 sao, là Chuyên gia ẩm thực chuyên về món Việt với những kiến thức, am hiểu rộng lớn sẽ giúp bạn có được công thức nấu nước dùng, nước lèo chuẩn vị truyền thống, phù hợp với phần đông khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được học bí quyết khi trụng sợi hủ tiếu hay chọn và kết hợp các nguyên vật liệu lại với nhau để có được bát hủ tiếu ngon hoàn hảo, thu hút thực khách.

Ngoài ra, những kiến thức và kinh nghiệm về cách chọn địa điểm, mặt bằng mở quán sao cho đông khách, thuận lợi cho việc kinh doanh và phù hợp với số vốn của bạn cũng sẽ được thầy cô chia sẻ ngay trong lớp học. Sau buổi học, đảm bảo bạn nắm vững được tất cả những kiến thức tổng quan về cách nấu hủ tiếu mở quán, đặc biệt là nấu nước lèo thanh vị, ngọt trong, đậm đà thật khác biệt.

Học Nấu Các Món Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán “vốn Ít Thu Lãi Cao”

Thực Đơn Kiểu Thái Cho Mâm Tiệc Ngày 20/10

Cách Nấu Hủ Tiếu Cá Lóc Kiểu Người Hoa

Cách Làm Món Mỳ Hoành Thánh Trong Tour Du Lịch Singapore

Cach Nau Hu Tieu My Tho, Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho

Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ăn Lần Không Quên

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Với Công Thức Cực Đơn Giản

Cách Nấu Hủ Tíu Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Cách Làm Hủ Tíu Nam Vang Ngon Tuyệt

Hai Công Thức Nấu Hủ Tíu Nam Vang

Cuối Tuần Làm Ngay Món Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Sườn Mềm, Ngọt Nước

Trụng hủ tiếu ta xốc lên xốc xuống, cho vào tô, cho ít mỡ tỏi phi và hành phi (có bán sẵn trong hộp ở chợ của Thái lan rât ngon và dòn), trộn nhẹ cho đều,

Cách nấu hủ tiếu gõ Sài Gòn, Công thức nấu nước lèo, tép mỡ ngon để bán

Giá bán cho một tô hủ tiếu gõ hiện nay giá từ 10.000đ đến 20.000đ, sau khi trừ hết chi phí (6kg xương 330.000đ, thịt 2kg 160.000đ, 6kg hủ tiếu , 1kg nui, bột ngọt, muối, bột nêm, , giá hẹ…) nếu một đêm bán trung bình 100 tô thì một xe sẽ có lợi nhuận khoảng từ 600.000đ – 800.000đ/ngày tương đương 18 triệu – 24 triệu/tháng. Mức thu nhập trên là xứng đáng và sự hấp dẫn để chúng ta cùng học hỏi cách nấu hủ tiếu gõ Sài Gòn này để bán, kinh doanh ròi đúng không

Công thức cách nấu hủ tiếu gõ sài gòn

Công thức và nguyên liệu dùng nấu nước lèo hủ tiếu gõ Sài Gòn đúng cách

Tại sao không chỉ dân Sài thành mà dân các tỉnh khác khi đến lại thích ăn hũ tiếu gõ đến như vậy? Vốn nghĩ hẳn món này phải đòi hỏi cách chế biến hay nhiều loại gia vị công phu lắm hay chăng. … Vậy mà bất ngờ làm sao khi nghe anh chàng bán hủ tiếu chia sẻ Bởi tại “Nó ngon ngọt từ nước xương heo không à”.

Tôi đã tận mắt chứng kiến, quay được ” công thức ” nấu nước lèo hủ tiếu gõ Sài Gòn và thưởng thức một tô hủ tiếu gõ ngay tại khu bán hủ tiếu gõ thuộc phường Tây Thạnh (Quận Tân Phú, chúng tôi sau khi có những thông tin dùng chuột, dùng trùng chỉ để nấu nước lèo (thiệt là tin đồn bậy bạ và ác miệng quá sức)

Các bước chuẩn bị nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu gõ

– Khoảng 2kg xương ống heo, xương cổ

– 1 đùi heo chặt nhỏ

– 500gr thịt nạc vai bằm nhỏ

– 1 kg sườn heo, cắt miếng vừa ăn

– 3 con mực khô bằng nửa bàn tay, rang vàng

– 200gr tôm khô (loại nhỏ) rửa sạch

– 1 củ cải trắng

– 1 củ hành tây

– 1 bó hành lá

– Chanh, giá, tương ớt, ớt ngâm chua

– Sợi hủ tiếu

– Tóp mỡ, hành phi

– 1 sợi củ cải muối loại màu nâu đậm

– Đường phèn, bột ngọt, tiêu

Cách làm nước lèo hủ tiếu gõ sài gòn

Bước 1: Xương rửa sạch, luộc sơ bỏ ra rửa lại cho sạch. Cho xương vào nồi, nước ngập mặt xương khoảng hơn 2 đốt ngón tay. Cho chút muối vào, đun sôi, hớt bọt rồi để lửa vừa ninh xương.

Bước 2: Cho Sườn heo, giò heo cắt miếng cho vào nồi hầm xương luộc Nấu tỉ lệ xương và nước theo tỉ lê 1:3 (gia giảm lượng nước tùy ý). Xương bỏ vào đun sôi chừng 10-15 phút, vớt bọt liên tục rồi hạ lửa nhỏ riu riu để ninh trong 2-3 tiếng.

Bước 3: Tôm khô cho vào giỏ kim loại nấu trong nồi nước dùng cho thơm, khoảng 1h vớt ra để ráo, bắc dầu bỏ tôm vào chiên cho tôm vàng rụm, thêm tiêu muối, bột ngọt nêm vừa ăn.

Bước 4: Hành tây bổ múi cau , bỏ củ cải trắng, củ cải muối, khô mực nướng, tôm khô cho vào nồi nước lèo. Đợi sôi trở lại, tiếp tục vớt bọt.

Bước 5: Nêm gia vị muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm. Để lửa riu riu khoảng 3 tiếng, không nên hầm xương quá lâu sẽ có mùi hôi.

Bước 6: Thịt heo xay cho vào xoong nhỏ, thêm chút cải bắc thảo, tiêu, bột ngọt, muối, trộn đều, cho độ khoảng 2 thià muôi canh nấu sôi lên chừng 5 phút là được, đủ cho thịt săn và vừa ăn đừng để lâu quá sẽ bã thịt không ngon.

“Bí quyết” khâu quan trọng nhất để có mùi thơm vị ngọt tự nhiên đặc trưng của nước lèo hủ tiếu gõ Sài Gòn là phải tự phi hành tím khi thắn mỡ heo để lấy dầu, khâu cuối cùng là nêm nếm cho 80 lít nước lèo (1kg bột ngọt, 50g bột nêm, 0.5kg muối, 0.5kg đường phèn, 0.5kg củ cải trắng).

Cách làm (thắng) tép mỡ giòn béo đúng cách

cách nấu hủ tiếu gõ Sài Gòn

Cách làm tép mỡ hủ tiếu gõ sài gòn

Muốn thằng tóp mỡ cho dòn cũng phải có bí quyết. Tóp mỡ luộc lên, rồi cắt nhỏ, lớn hơn hạt bắp 1 tí, trừ hao khi thắng, mỡ sẽ bị rút lại. Làm như thế sẻ nhanh hơn là cắt sống rât mỏi tay. Đập vài tép toỉ sống để cho vào mỡ khi lấy ra khỏi bếp, là đủ độ nóng cho toỉ vàng rồi.

Cách thắng tép mỡ cho vào hủ tiếu gõ sài gòn đúng cách

Khi thắng tép mỡ ta cho lửa lớn đảo đều cho tép săn lại, khi đó hạ lửa xuồng medium và chiên riu riu cho tép vàng, Mỡ đủ nóng cho vài tép tỏi đập dập vào, khi thắng tóp mỡ nhớ để lửa lớn đảo liên tục cho tóp mỡ săn lại (đây chính là bí quyết thắng tóp mỡ giòn béo), sau đó hạ lửa vừa chiên riu riu cho tóp vàng, lúc này rắc xíu muối, trộn đều giúp tóp mỡ ngon hơn, muối làm tóp cứng lại và giòn tan. không có mùi tóp mỡ toỉ này món hủ tiếu gõ Sài Gòn sẽ mất giá trị thơm ngon đi rất nhiều.

Cách trụng bánh hủ tiếu gõ đúng cách ta cần làm 2 điều sau đây:

Lấy 1 nồi nhỏ, nuớc lèo sau khi nếm vửa ăn phải hơi đậm đà hơn bỉnh thuờng, đó là trừ hao khi cho hủ tiếu và giá sẽ làm cho nuớc nhạt đi, ta trừ hao như thế thì khi ăn nuớc lèo sẽ vừa ăn. Ta múc vào khoảng nửa nồi nhỏ nuớc lèo và đun thật sôi.

Cách trụng bánh hủ tiếu gõ sài gòn

Trụng hủ tiếu ta xốc lên xốc xuống, cho vào tô, cho ít mỡ tỏi phi và hành phi (có bán sẵn trong hộp ở chợ của Thái lan rât ngon và dòn), trộn nhẹ cho đều, rồi cho lên mặt nào là thịt bằm, thịt (lấy thịt ở giò heo cắt miếng mỏng, để bỏ lên mặt hủ tiếu) tôm, sườn, lòng heo, giò heo, trứng cút mỗi thứ một miếng cho lên mặt tô,

Múc một vá nước lèo sôi bóc khói, rưới đều vào ngập đầy tô hủ tiếu, rắc tiêu, rắc hành lá, hẹ, chan thêm miêng tép mỡ toỉ hành, bỏ vào tôm chiên. ht bảo đảm với các bạn ăn tô hủ tiếu này sẽ ghi lại một ky ức sâu đậm trong lòng các bạn. Có nơi nguời ta còn cho thêm dầu cháo quây chấm vào nuớc lèo còn lại trong tô, và kèm thêm 1 diã xí quách mềm mại chầm vào nuớc mắm chanh ớt hiểm dầm ra là ngon bá chấy.

Cách nấu hủ tiếu gõ sài gòn để bán

Theo Amthucbonphuong

Cách nấu lẩu ếch thơm ngon, đơn giản

Bạn trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, dùng đũa đảo đều cho ếch được ngấm gia vị.

Nguyên liệu cho món lẩu ếch

– Thịt ếch 1,5 kg

– Xương ống 0,5 kg

– Giò sống 50g

– Thịt lợn nạc xay nhuyễn 250g

– Măng củ 500g

– Đậu phụ, váng đậu

– Rau muống

– Lá lốt

– Mùi tàu, lá chanh

– Nấm hương

– Củ sả, tỏi, hành khô,

– Các gia vị gồm có: hạt tiêu, sa tế,ớt bôt, me chua

Cách làm món lẩu ếch thơm ngon

Bước 1

– Xương ống bạn rửa sạch,rồi chặt miếng cho vào ninh.

– Khi nước sôi thì gạn bỏ hết phần nước đó ra, rồi rửa xương lại mộ lần nữa, tiếp tục thêm nước ấm vào ninh lại.

– Sả bạn đập dập rồi cho vào nồi nước ninh cùng với xương.

– Khi thấy nồi nước dùng sôi, bạn vặn nhỏ lửa lại, rồi bỏ vung và hớt bọt cho nước dùng trong.

– Bạn nêm gia vị vào nước dùng cho vừa ăn vào cho me chua vào cùng.

Bước 2

– Ếch bạn tiến hành lột da, rồi bỏ đầu, sao đó bạn xát cùng chút muối,rồi rửa sạch và chặt đôi mình và đùi.

– Tiếp đó, bạn lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.

Bước 3

– Rau muống bạn nhặt và rửa sạch.

– Lá lốt thì rửa sạch và chia làm đôi, 1 nửa bạn đem thái nhỏ. Mùi tàu rửa sạch rồi thái khúc khoảng 2 cm.

– Măng củ bạn cũng rửa sạch rồi thái hình con chì, sau đó đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa và để ráo.

Bước 4

– Sả bạn bỏ vỏ rồi thái nhuyễn, rồi bạn đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng với một chút hạt nêm cho món lẩu ếch thêm đậm đà.

– Bạn chuẩn bị 1 bát tô, rồi cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn và giò sống, rồi cho thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ vào. Cho thêm tiêu xay với ớt bột và hạt nêm vào rồi bạn trộn đều cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

– Tiếp đó bạn viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi đem rán vàng.

– Lá lốt bạn lấy 1 phần băm nhỏ, rồi trộn với đùi ếch băm cùng 150g thịt nạc xay và nêm hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn,

– Bạn cuộn các nguyên liệu với phần lá lốt còn lại rồi rán vàng. Tiếp tục rán phần ếch nguyên miếng cho đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra đĩa.

Bước 6

– Váng đậu bạn cắt từng miếng vuông vừa ăn rồi đem chiên phồng.

– Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, rồi phi thơm và vớt ra.

– Măng bạn xào lửa vừa, cho thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng.

– Bạn trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, dùng đũa đảo đều cho ếch được ngấm gia vị.

– Cho thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Bước 7

– Nấm hương ngâm nước cho nở, rồi cho vào nồi nước dùng.

– Bạn đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào măng vào cùng.

– Khi ăn thì cho thêm 2 loại chả ếch băm vào rồi gắp ra thưởng thức.

Theo Amthucbonphuong

Cách nấu chè bắp( ngô) nếp thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Cách nấu chè bắp( ngô) nếp thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Bắp nếp(ngô nếp) là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và đồ uống ngon, các bạn hoàn toàn có thể…

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Đúng Vị

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Theo Bí Quyết Của Inox Việt Nam

Món Hủ Tiếu Hoành Thánh Chay Thanh Đạm ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Làm Hoành Thánh Chay Nhân Khoai Môn Chiên, Hấp Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Để Cả Nhà Trầm Trồ

Hai Công Thức Nấu Hủ Tíu Nam Vang

Cuối Tuần Làm Ngay Món Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Sườn Mềm, Ngọt Nước

Thương Hiệu Hủ Tíu Sa Đéc

Hủ Tíu. Nam Vang? Sa Đéc? Mỹ Tho?

Cách Làm Hủ Tiếu Xào Sò Huyết Mang Phong Cách Trung Hoa Nhưng Có Hương Vị Việt Nam

Hủ Tiếu Tôm Mực Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

6 câu chuyện cười ra nước mắt khiến chúng ta tỉnh ngộ

Tết xưa – Tết nay: Vạn thọ ngày tết, hoa của đoàn viên

Truyền thông Trung Quốc tung tin thất thiệt về virus Covid-19 để phủi trách nhiệm?

Khi Bát Phong Thổi Tới ! ( Huỳnh Phương – Huệ Hương )

Trung Quốc phô trương chiến hạm để dọa nạt ở Biển Đông

Danh Ca Lệ Thu : Tiếng Hát Vàng Mười

Bâng Khuâng ( Huỳnh Phương- Huệ Hương )

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Câu chuyện giáo dục: Đề thi học sinh giỏi dành cho tiến sĩ, giáo sư

Viên đá bán quý giống hệt miếng thịt ba chỉ, Từ Hy Thái Hậu cũng từng sở hữu

Cơn Bão Sắp Đến – Ngô Khôn Trí

Không khí lạnh tăng cường mạnh, rét hại tại vùng núi cao

Hình ảnh về 2 ngôi đền tọa lạc trên đỉnh núi dựng đứng ở tỉnh Quý Châu TQ.

Không khí lạnh tăng mạnh trong 10 ngày tới; cảnh báo nguy cơ tử vong do đốt than trong nhà

8 dấu hiệu cơ thể thiếu rau xanh

Viết từ trại giam Thanh Lâm, Thanh Hóa: Thư gửi Thầy

Mua Nắng Cho Huế – Lương Thúy Anh

Một mũi têп trúпg 8 đích khi bạn ᴜống пước dừɑ liên tục troпg một tᴜần

Bản di chúc cuối đời, câu chuyện làm thức tỉnh rất nhiều người.

9 loại thuốc và thực phẩm không nên dùng chung với nhau

9 bài học đối nhân xử thế cần ghi nhớ trong cuộc sống

Đức và Pháp phản đối việc Twitter, Facebook khóa tài khoản của ông Trump

Độc đáo: Dân thành phố mua cành cà phê về chưng tết

Ai dư đến cho, ai thiếu đến nhận: ‘Văn hoá 0 đồng’ ấm áp giữa Sài Gòn hoa lệ!

Thế Nào Là Được

Bạn lúc thơm nồng là bạn Đắng, bạn lúc cay đắng là bạn Đời

“Chẳng qua chỉ là một bát cơm…”

Trung Quốc giảm xả nước từ thủy điện Cảnh Hồng khi hạ du đang mùa khô

WHO: Các nước nghèo có vắc xin COVID-19 từ cuối tháng 1-2021

Anh quyết ‘ăn thua’ với Trung Quốc ở Biển Đông

Xã giàu nhất nước, dân làng sắm 300 ô tô chạy chật đường, giờ hoang tàn ảm đạm

Chiều Mưa Muộn – Lê Thanh Hùng

Posted on by banmaihong

1 .Hủ tíu Nam Vang

( Nước sốt để ăn “Hủ Tíu Nam Vang Khô” là bí quyết của từng tiệm)

Nấu Hủ Tíu Nam Vang như sau:

1. Hầm xương cho thêm củ sắn, nước ngọt , thơm và thanh lắm.

2. Không nêm nước dùng bằng nước mắm.

3. Chỉ xài tỏi phi. Không xài hành phi.

4. Thêm trứng cút luộc.

5. Xài giấm Tiều thay chanh. Nếu không có thì mình hay chế theo công thức ( cúa Mẹ mình ) gồm : giấm nuôi + nước tương + đường.

Ớt dùng cho món này nên ngâm giấm + đường.

– 1,5 kg xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo

– 1kg hủ tiếu dai tươi hoặc khô

– 500kg thịt heo nạc lưng

– Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)

– Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)

– 2 củ hành tây, hành phi.

– 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ

– Tôm khô rửa sạch.

– 1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm + muối + đường + bột ngọt cho vừa miệng.

1 củ hành còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.

– 1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý thích.

– 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo.

Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn.

– Nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi.

– Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ.

Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cùng một đĩa.

– Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.

Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.

Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích.

Nấu nước lèo, như nấu phở, muốn nấu nước lèo ngon thì phải nấu trên 10 giờ.

Tại vì mua xương ống thì ngon hơn xương gà, nhưng nấu công phu hơn.

Bùi Phương chuyển bài

Cách Làm Hủ Tíu Nam Vang Ngon Tuyệt

Cách Nấu Hủ Tíu Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Với Công Thức Cực Đơn Giản

Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ăn Lần Không Quên

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Đúng Vị

🌟 Home
🌟 Top