Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Nước Bí Đao Tại Nhà / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu nước sâm bí đao

Cách nấu nước sâm bí đao giảm cân

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đao rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn. Lưu ý không cần gọt vỏ và bỏ ruột.

Quả la hán đem bẻ thành từng miếng nhỏ.

Thực địa cắt thành miếng.

Mía chẻ thành từng khúc nhỏ.

Lá dứa rửa sạch và buộc lại thành từng bánh nhỏ.

Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

Nấu nước sâm bí đao

Cho hết tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi rồi cho thêm nước vào. Vặn lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lại.

Đun nước trên lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa để bí đao chín mềm thì cho lá dứa vào đun cùng thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Bắc hỗn hợp xuống chờ cho nước nguội rồi dùng rây lọc để bỏ phần cái, giữ lại phần nước.

Nếu nhiều thì bạn cho vào bình, đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh và để dùng dần.

Hoàn thành ly nước sâm bí đao ngọt mát

Nước sâm bí đao giảm cân sau khi nấu xong bảo có màu nâu đỏ, trong vắt. Đặc biệt nước phải có vị ngọt thanh từ quả la hán và mía chứ không phải vị ngọt hắc của đường.

Lưu ý khi uống nước sâm bí đao

Mặc dù nước sâm bí đao có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, khi uống nước bí đao bạn cũng cần phải chú ý đến huyết áp vì nước loại nước này không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn làm tụt huyết áp.

Cho nên, nếu chỉ béo ở mức độ bình thường thì bạn không nên sử dụng. Loại nước này chỉ phù hợp với người thực sự bị béo phì và thừa cân ở mức độ báo động.

Trà sâm bí đao không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn giúp làm đẹp da, tốt cho người bị huyết áp cao,… Hơn nữa cách nấu nước sâm bí đao giảm cân còn rất đơn giản, chị em hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vậy còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay để sở hữu một thân hình thon gọn thôi nhỉ. Ngoài cách giảm cân băng trà bí sâm bí dao, bạn có thể tìm hiểu thêm cách nấu nước đậu đen uống giảm cân, đây cũng là một cách khá hiệu quả đấy.

Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao / 2023

Nguyên liệu: Bí đao 1 kg Thục địa 6 gram Đường phèn 100 gram Bước 1: Làm bí đao khô Bí đao nên chọn loại quả già thì sẽ tốt hơn. Bí đao rửa sạch, để ráo rồi sắt thành từng lát mỏng để dễ phơi khô. Ruột bí già giữ lại.

Bí đao sau khi sắt mỏng thì đem phơi 2 nắng cho khô. Nếu không tiện phơi nắng thì có thể sấy bằng lo nướng 60 o trong 30 phút.

Khi bí đao đã khô thì sẽ cho vào chảo sao cho vang bí lên.

Bí đao sao vang, khô rồi thì rải đều ra cho nguội rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh bảo quản và dung để nấu nước sâm bí đao từ từ.

Lưu ý: 1 trái bí đao sau khi khô còn khoảng 1 tô thành phẩm.

Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

Nấu nước cho sôi lên, vặn nhỏ lửa rồi nấu thêm 10 phút rồi cho bí đao khô và thục địa vào ngâm và tắt bếp.

Trà bí đao khi sôi sẽ nở to và phồng lên đầy nồi.

Sau đó cho đường phèn vào tùy khẩu vị.

Cho thêm 1 gói túi trà lọc vào để tạo thêm mùi vị đậm đà hơn mà vẫn không mất mùi bí đao.

BAO BÌ VINAM chuyên cung cấp ống hút các loại:

– Ống hút nước , ống hút trà sữa trân châu , ống hút nghệ thuật, ống hút muỗng … – Ống hút van xịt, van phun sương… – Ống que kẹo – Ruột bút bi – Ống hút đặt theo yêu cầu – Ống hút xuất khẩu

Chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn.

Vui lòng liên hệ : 0902.777.218 – Mr. TRUNG (08) 66.809.799 Email: kinhdoanh@baobivinam.com trung.le@baobivinam.com Website: www.baobivinam.com

Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Cách nấu nước sâm bí đao giảm cân không chỉ giúp đẩy lùi mỡ thừa hiệu quả mà còn rất có lợi cho sức khỏe chúng ta. Đây là phương pháp giảm béo khá quen thuộc đối với chị em.

Giới thiệu về bí đao và lí do vì sao bí đao giảm cân một cách nhanh chóng

Bí đao thuộc họ bầu bí, sách đông y có ghi: “Bí đao hay còn được gọi là đông qua có vị ngọt tính hàn, vào các kinh phế, bàng quang, tiều tràng, vị, không có độc tố. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy. Ăn nhiều bí đao giúp tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, chống béo phì”.

Một trong những cách giảm cân bằng bí đao đó là nước ép bí đao vừa có tác dụng giải khát lại vừa bổ dưỡng và thực hiện vô cùng đơn giản.

Bí đao giảm cân cung cấp rất ít năng lượng, nên vẫn có thể ăn thêm các thức ăn khác để cung cấp đủ dinh dưỡng. Chính vì thế, uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Vì bí đao cung cấp rất ít năng lượng nên các bạn có thể ăn hoặc uống tùy theo sở thích mỗi người để giảm cân .

Cáchnấu nước sâm bí đao giảm cân cực kỳ đơn giản, chị em nào muốn giảm mỡ thừa, có vóc dáng thon ngọn thì làm như sau:

1kg bí đao.

6g thục địa (mua tại cửa hàng thuốc Bắc).

1 quả la hán (mua tại cửa hàng thuốc Bắc).

1 bó lá dứa.

2 khúc mía.

2 – 3 lít nước.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đao: rửa sạch quả bí đao, cắt khúc, bạn nên chú ý rằng khi cắt không cần gọt bỏ vỏ ngoài và ruột. Chọn bí đao to và già, vỏ bí đao màu xanh đậm. Bỏ phần ruột, rửa với nước muối pha loãng để khi nấu sâm không bị chua và nước sâm sẽ ngon hơn.

Với các nguyên liệu phụ, ta lần lượt thực hiện như sau: quả la hán đem bẻ thành từng miếng nhỏ, thục địa cắt thành từng miếng độ dày vừa phải. Mía tước bỏ vỏ và chẻ ra thành từng khúc nhỏ. Lá dứa rửa sạch và buộc lại thành từng bánh nhỏ.

Vậy là công đoạn sơ chế nguyên liệu đã hoàn thành, chúng ta cùng chuyển sang bước tiếp theo trong quá trình nấu nước sâm bí đao giảm cân thôi.

Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

Đun nước sôi rồi cho lần lượt các nguyên liệu đã được sơ chế sẵn vào nồi: bí đao, la hán, thục địa, mía. Đun cho tới khi hỗn hợp sôi, sau đó ta bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ bếp nấu, cho nhỏ lửa đi.

Tiếp tục tiến hành đun hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa để bí đao chín mềm thì cho lá dứa vào đun cùng thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Để nguội và bảo quản nước sâm bí đao sau khi nấu chín

Khi đã hoàn thành, để nồi nước sâm bí đao nguội bớt. Sau khi nồi nước đã nguội, ta sử dụng rây để lọc phần bí đao, la hán, thục địa … và lấy nước. Nếu nhiều thì bạn cho vào bình, đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh và để dùng dần.

Nước sâm bí đao giảm cân sau khi nấu xong bảo có màu nâu đỏ, trong vắt. Đặc biệt nước phải có vị ngọt thanh từ quả la hán và mía chứ không phải vị ngọt hắc của đường.

Một số lưu ý khi uống nước sâm bí đao để giảm cân

Mặc dù nước sâm bí đao có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, khi uống nước bí đao bạn cũng cần phải chú ý đến huyết áp vì nước loại nước này không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn làm tụt huyết áp.

Cho nên, nếu chỉ béo ở mức độ bình thường thì bạn không nên sử dụng. Loại nước này chỉ phù hợp với người thực sự bị béo phì và thừa cân ở mức độ báo động.

Trà sâm bí đao không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn giúp làm đẹp da, tốt cho người bị huyết áp cao,…

Hơn nữa cách nấu nước sâm bí đao giảm cân còn rất đơn giản, chị em hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vậy còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay để sở hữu một thân hình thon gọn thôi nhỉ.

Mẹ Đảm Ra Tay, Có Ngay Cách Nấu Nước Bí Đao Tại Nhà Ngon Tuyệt / 2023

Cách nấu nước bí đao tươi

Nước bí đao là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích. Theo nghiên cứu, nước bí đao là đồ uống có khả năng thanh mát, giải độc vô cùng hữu hiệu. Cùng JAMJA’s BLOG học cách nấu nước bí đao tại nhà bằng cách làm theo hướng dẫn sau đây.

– Bí đao (1 quả)

– Đường nâu (150 gram)

– Đường phèn (100gram)

– Lá dứa.

– Nước sôi.

– Bính thủy tinh.

– Rây lọc.

Cách chế biến.

Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

Bước 3. Chế biến.

Bước 4. Hoàn thành.

Hướng dẫn nấu nước bí đao trị mụn

– Bí đao già (1 quả)

– Lá dứa.

– Đường phèn.

– Mía (2 khúc)

– Muối.

– Nước lọc.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Bí đao sau khi mua về rửa sạch rồi bỏ ruột và hạt ở bên trong đi. Sau đó, bạn cắt bí đao thành các miếng vừa phải.

Bước 2. Chế biến.

Bước 3. Hoàn thành.

Sau khi nước bí đao sôi, bạn vớt lá dứa, mía ra. Dùng rây để lọc lấy nước bí đao rồi cho nước vào bình. Đợi nước nguội là có thể dùng.

Cách nấu nước bí đao để giảm cân

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì có lẽ nước bí đao không thể nào không xuất hiện trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn được. Với cách nấu nước bí đao tại nhà để giảm cân sau đây, bạn sẽ có một vóc dáng tuyệt vời chỉ sau 2 tuần sử dụng.

Nguyên liệu cần có.

– Bí đao (1 quả)

– Thục địa.

– Lá dứa.

– Đường.

– Nước sôi.

Cách chế biến.

Bước 1. Chọn nguyên liệu.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

Bí đao sau khi mua về, rửa sạch rồi gọt vỏ, thái bí đao thành các miếng có độ dài khoảng 3-4 cm. Thục địa làm sạch rồi cắt nhuyễn. Lá dứa rửa qua rồi buộc lại thành 1 túm nhỏ.

Bước 3. Chế biến.

Bước 4. Hoàn thành.

Vớt hết cái ra rồi dùng rây lọc lấy nước bí đao. Cho nước vào bình thủy tinh rồi cho thêm chút đường vào, đợi nước nguội là bạn có thể dùng. Bạn cũng có thể cho thêm chút đá được nước bí đao được ngon hơn.

XEM THÊM: – – Thưởng thức – Trà sữa Mr Good Tea dành tặng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn Trà sữa Master Tea… thơm ngon cùng loạt ưu đãi giảm giá đến 70% Trà sữa Chamichi khuyến mãi mua 1 tặng 1 không thể hot hơn.

Comments