Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Nui Với Mọc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Nui Xào Thịt Bò Viên Và Nui Xào Thịt Bò Với Củ Cải / 2023

Cách nấu nui xào bò viên thơm ngon:

Nguyên liệu:

– 70g nui (bạn có thể chọn tùy loại nui mà bé thích).

– 150g thịt bò

– 1 củ khoai tây nhỏ

– Hành củ, tương cà chua, bột nêm, muối, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò, rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

Bước 3: Cho thịt bò, khoai tây và ½ chỗ hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào máy xay xay nhỏ.

Bước 4: Cho hỗn hợp đã xay ở trên ra bát, trộn đều cùng chút bột nêm và tiêu xay, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 5: Viên hỗn hợp thịt, khoai tây ở trên thành những viên tròn nhỏ.

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già cho các viên thịt ở trên vào chiên chín sơ 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa để riêng.

Bước 7: Cũng chảo dầu trên, gạn bỏ bớt dầu chiên, sau đó cho phần hành băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho vào 3-4 muỗng tương cà chua, chút gia vị và xíu đường vào nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 8: Nui rửa sạch với nước lạnh, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng chút muối. Nui chín bạn vớt ra xóc với chút dầu ăn rồi cho vào đĩa.

Bước 9: Rưới phần nước sốt và thịt bò viên ở trên lên đĩa nui, trộn đều rồi thêm chút xíu tiêu (nếu bé ăn được cay) lên phía trên là bạn đã hoàn thành món nui xào thịt bò viên thơm ngon, đầy màu sắc hấp dẫn bé yêu của bạn rồi.

Nui xào thịt bò viên không chỉ các bé mà người lớn cũng rất mê.

Nguyên liệu:

Nui ống: 200g

Thịt bò phi lê: 200g

Trứng gà: 4 quả

Hành tây: ½ củ

Cải ngọt: 1 cây

Ngò rí, gừng, tỏi

Bột năng, xốt cà chua hộp

Rượu ngũ vị

Tiêu, dầu ăn, tương ớt

Nước tương

Hạt nêm

Cách làm nui xào thịt bò với củ cải:

Sơ chế: Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm và xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng. Thịt bò cắt mỏng, ướp với nước gừng, nước tỏi, rượu ngũ vị, hạt nêm, nước tương, 1 ít tiêu, nước bột năng và dầu, để thấm.

Đun nóng dầu, xào nui đến khi se mặt, chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa, giữ nóng. Xào chín hành tây và cải ngọt rồi trút ra đĩa, tiếp tục xào thịt bò vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, tắt bếp.

Cho thịt bò xào lên nui, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha tương ớt. Mách nhỏ: Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo. Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.

Thêm 1 cách làm nui xào bò:

Nguyên liệu Thịt bò, Nui,1 củ hành tây trắng Tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, một ít bơ

Sơ chế:

Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm Ajingon và 1M xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng.

Thịt bò cắt mỏng, ướp với 1m nước gừng, 2m nước tỏi, 1m rượu ngũ vị, 2m hạt nêm Ajingon, 2m nước tương LISA, 1 ít tiêu, 1m nước bột năng và 1m dầu, để thấm.

Cách làm

Thịt bò thái miếng hoặc xay nhuyễn. Hành tây cắt hạt lựu vừa ăn.

Nui luộc chín trong nồi nước sôi, vớt ra để nguội.

Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào rồi mới cho thịt bò vào xào đều, nêm chút tiêu, muối. Khi thịt chín đổ ra bát để riêng.

Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho hành vào xào thơm, cho tiếp 1 chút tỏi băm nhuyễn vào, cho nui đảo đều, đổ thịt bò vào trong chảo nui đảo đều nhanh tay. Nêm thêm chút tiêu, muối cho vừa miệng.

Khi thấy nui đã vừa ăn thì cho miếng bơ vào đảo nhanh cho bơ chảy ra trộn đều vào trong nui, rắc chút hành lá xanh vào, trộn đều.

Cách Làm Canh Mọc Nấu Cà Chua Với Hương Thơm Quyến Rũ Không Thể Cưỡng / 2023

Canh mọc cà chua không phải món ăn có cách chế biến cầu kì, cũng không dùng nguyên liệu nào khó kiếm nhưng sự đơn giản của món canh lại khiễn bữa cơm gia đình trở nên tuyệt vời đến lạ. Canh mọc nấu cà chua không chỉ có vị ngọt lịm, béo ngậy của mọc mà còn có vị chua nhẹ, thanh mát của cà chua. …

Canh mọc cà chua không phải món ăn có cách chế biến cầu kì, cũng không dùng nguyên liệu nào khó kiếm nhưng sự đơn giản của món canh lại khiễn bữa cơm gia đình trở nên tuyệt vời đến lạ. Canh mọc nấu cà chua không chỉ có vị ngọt lịm, béo ngậy của mọc mà còn có vị chua nhẹ, thanh mát của cà chua. Canh cà chua nấu trứng cũng có cách chế biến tương tự, nhưng mùi vị hai món dù thế nào cũng vẫn có sự khác biệt. Cùng xem cách làm canh mọc nấu cà chua thế nào nha.

Đem cà chua rửa sạch và thái nhuyễn 2 quả, quả còn lại bổ múi cau.

Mùi và hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Cắt bỏ chân nấm kim châm và rửa sạch, để ráo.

Quật lại giò sống cho dẻo rồi nặn viên nhỏ bằng đầu ngón tay.

Băm nhuyễn hành khô rồi phi thơm và cho cà chua thái vào xào chín.

Cà chua chín nhừ thì chế vào 1 lít nước và nấu cho sôi.

Khi nước sôi ta cho giò sống vào, thêm hạt nêm + mì chính và nấu đến khi viên giò nổi lên là được.

Thả tiếp nấm kim châm, cà chua bổ múi cau vào nồi nấu sôi trong 1 phút.

Rắc hành hoa vào nồi canh cùng chút rau mùi, khuấy nhẹ ta rồi tắt bếp và múc ra bát tô.

Canh mọc cà chua có thể ăn kèm với một số loại rau sống mà bạn ưa thích cũng sẽ rất ngon, thêm vào đó những viên mọc nhỏ xinh, béo ngậy ngập trong bát nước canh chua chua của cà chua nên ăn ngon vô cùng.

Bữa Sáng Hấp Dẫn Với Bún Mọc Đậu Thịt Bò / 2023

Bún mọc đậu thịt bò nóng hổi, dễ ăn, nước dùng chua thanh rất hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Thịt xay: 300g – Giò sống: 100g – Đậu phụ ngon: 5 bìa – Thịt bò: 200g – Bún tươi: 1kg – Xương lợn: 500g – Mộc nhĩ, nấm hương vài cái – Ít hành hoa, mùi tàu, tía tô – Cà chua: 3 quả – Sốt gấc: 3 thìa – Rau sống các loại – Dấm bỗng: 50ml – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, mắm tôm, hạt nêm, tiêu vừa đủ.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN MỌC ĐẬU THỊT BÒ

Bước 1: Xương rửa sạch, chần qua nước xôi rồi đổ nước đầu đi. Đem xương ninh trong thời gian 45 phút lấy nước dùng cho bún.

Bước 2: Mộc nhĩ nấm hương băm nhỏ, trộn đều với thịt xay và giò sống thêm 1 thìa gia vị, 1 thìa mì chính và chút hạt tiêu. Trộn thật đều tay, thêm chút dầu ăn vào âu thịt mọc rồi nhanh tay nặn thành những viên mọc cỡ bằng to hơn ngón tay cái để riêng. Cà chua rửa sạch gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tỏi cho cà chua vào xào chín nêm gia vị, nước mắm, hạt nêm vừa ăn, thêm chút xíu nước cho cà chua chín nhừ rồi tắt bếp trút sốt cà chua vào nồi nước xương ninh. Bật lại bếp cho nồi nước xôi trở lại, thả lần lượt hết mọc viên vào, nêm giấm bỗng, nước mắm hạt nêm cho vừa vị có vị chua ngọt thanh thanh là được. Nước dùng sôi mọc viên chín nổi đều lên là được.

Bước 4: Đậu phụ cắt nhỏ, chiên vàng ngập dầu.

Sau đó gắp đậu ra đĩa.

Bước 5: Rau sống rửa sạch ngâm nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước. Thái nhỏ rau sống bày ra đĩa. Hành, mùi tàu, tía tô rửa sạch thái nhỏ để riêng.

Bước 6: Ớt khô trưng vào chút dầu nóng đổ ra bát con.

Thưởng thức bún đậu mọc thịt bò khi còn nóng ăn kèm rau sống và chút ớt chưng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn cả!

Theo Thùy Duyên (Khám phá)

Cách Nấu Bún Mọc Ngon Như Nhà Hàng Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản Tại Nhà! / 2023

Cách nấu bún mọc ngon như nhà hàng chỉ với 5 bước đơn giản tại nhà!

Trong số những món bún ngon nổi tiếng Hà Nội, chắc hẳn những ai đã từng thưởng thức thì không thể quên bún mọc dọc mùng. Tuy nhiên, để nấu ở nhà một cách nhanh, tiện lợi nhất, Chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún mọc ngon mà đơn giản nhất. Chẳng cần lích kích nguyên liệu, bạn vẫn tự nấu bún mọc được. Nguyên liệu chính của món bún này chính là mọc heo, vì vậy người nấu chỉ cần nắm được cách làm mọc ngon, cùng kinh nghiệm nấu nước lèo ngọt vị, đậm đà thì đảm bảo cách nấu bún mọc của bạn sẽ thành công “mĩ mãn”.

Nguyên liệu: 400g sườn thăn, 50g giò sống (nguyên liệu không thể thiếu để làm mọc), 300g xương ống, Mộc nhĩ, nấm hương, Bún tươi, Hành lá, mùi ngò, rau tí tô, húng quế, rau diếp và các loại rau sống bạn yêu thích, Mắm tôm (có thể có hoặc không). Cách nấu bún mọc ngon nhất chi tiết như sau:

Bước 1: Xương ống mua về rửa sạch rồi cho vào luộc qua để sơ chế. Rửa sạch lại với nước rồi đem ninh. Trong quá trình ninh xương, bạn thêm 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm để xương thêm đậm đà, ở bước này bạn cần chú ý hớt hết bọt bẩn nổi lên.

Bước 2: Rửa sạch sườn thăn, cũng sơ chế tương tự như xương ống rồi để ráo. Ướp sườn với 1/3 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, chút hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Cách viên mọc như sau: bạn trộn mộc nhĩ, nấm hương, hành lá đã thái nhỏ cùng với giò sống. Viên thành từng viên nhỏ vừa ăn sau đó thả vào nồi nước dùng đun sôi. Đợi đến khi mọc nổi lên mặt nước thì vớt ra vì mọc đã chín.

Bước 5: Chần bún qua nước nguội rồi để ráo. Phi thơm hành củ rồi cho sườn non vào xào, đảo đều và nhanh tay để sườn săn lại rồi trút tất cả vào nồi nước dùng. Nêm nếm thêm gia vị cho phần nước dùng sao cho vừa ăn, ngoài ra với cách nấu bún mọc ngon và đơn giản này bạn có thể ăn kèm với mắm tôm cũng được. Nếu thích ăn mắm tôm thì nấu nước dùng nhạt một chút. Phi thơm hành củ cho thật khô để rắc lên bề mặt bún khi ăn.