Cách Nấu Nui Xào Thịt Bò Viên Và Nui Xào Thịt Bò Với Củ Cải

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Bằng Các Loại Rau Củ
  • Cách Nấu Nui Đổi Vị Bữa Ăn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Nhỏ Cho Món Nui Luôn Mền Ngon
  • Cuối Tuần Bỏ Cơm Nấu Phở, Mì, Nui
  • Cách nấu nui xào bò viên thơm ngon:

    Nguyên liệu:

    – 70g nui (bạn có thể chọn tùy loại nui mà bé thích).

    – 150g thịt bò

    – 1 củ khoai tây nhỏ

    – Hành củ, tương cà chua, bột nêm, muối, đường, dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò, rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ.

    Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

    Bước 3: Cho thịt bò, khoai tây và ½ chỗ hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào máy xay xay nhỏ.

    Bước 4: Cho hỗn hợp đã xay ở trên ra bát, trộn đều cùng chút bột nêm và tiêu xay, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Viên hỗn hợp thịt, khoai tây ở trên thành những viên tròn nhỏ.

    Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già cho các viên thịt ở trên vào chiên chín sơ 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa để riêng.

    Bước 7: Cũng chảo dầu trên, gạn bỏ bớt dầu chiên, sau đó cho phần hành băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho vào 3-4 muỗng tương cà chua, chút gia vị và xíu đường vào nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 8: Nui rửa sạch với nước lạnh, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng chút muối. Nui chín bạn vớt ra xóc với chút dầu ăn rồi cho vào đĩa.

    Bước 9: Rưới phần nước sốt và thịt bò viên ở trên lên đĩa nui, trộn đều rồi thêm chút xíu tiêu (nếu bé ăn được cay) lên phía trên là bạn đã hoàn thành món nui xào thịt bò viên thơm ngon, đầy màu sắc hấp dẫn bé yêu của bạn rồi.

    Nui xào thịt bò viên không chỉ các bé mà người lớn cũng rất mê.

    Nguyên liệu:

    • Nui ống: 200g
    • Thịt bò phi lê: 200g
    • Trứng gà: 4 quả
    • Hành tây: ½ củ
    • Cải ngọt: 1 cây
    • Ngò rí, gừng, tỏi
    • Bột năng, xốt cà chua hộp
    • Rượu ngũ vị
    • Tiêu, dầu ăn, tương ớt
    • Nước tương
    • Hạt nêm

    Cách làm nui xào thịt bò với củ cải:

    • Sơ chế: Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm và xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng. Thịt bò cắt mỏng, ướp với nước gừng, nước tỏi, rượu ngũ vị, hạt nêm, nước tương, 1 ít tiêu, nước bột năng và dầu, để thấm.
    • Đun nóng dầu, xào nui đến khi se mặt, chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa, giữ nóng. Xào chín hành tây và cải ngọt rồi trút ra đĩa, tiếp tục xào thịt bò vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, tắt bếp.

      Cho thịt bò xào lên nui, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha tương ớt. Mách nhỏ: Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo. Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.

    Thêm 1 cách làm nui xào bò:

    Nguyên liệu

    Thịt bò, Nui,1 củ hành tây trắng

    Tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, một ít bơ

    Sơ chế:

    • Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm Ajingon và 1M xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng.
    • Thịt bò cắt mỏng, ướp với 1m nước gừng, 2m nước tỏi, 1m rượu ngũ vị, 2m hạt nêm Ajingon, 2m nước tương LISA, 1 ít tiêu, 1m nước bột năng và 1m dầu, để thấm.

    Cách làm

    • Thịt bò thái miếng hoặc xay nhuyễn. Hành tây cắt hạt lựu vừa ăn.
    • Nui luộc chín trong nồi nước sôi, vớt ra để nguội.
    • Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào rồi mới cho thịt bò vào xào đều, nêm chút tiêu, muối. Khi thịt chín đổ ra bát để riêng.
    • Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho hành vào xào thơm, cho tiếp 1 chút tỏi băm nhuyễn vào, cho nui đảo đều, đổ thịt bò vào trong chảo nui đảo đều nhanh tay. Nêm thêm chút tiêu, muối cho vừa miệng.
    • Khi thấy nui đã vừa ăn thì cho miếng bơ vào đảo nhanh cho bơ chảy ra trộn đều vào trong nui, rắc chút hành lá xanh vào, trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • 2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn
  • Cách Nấu Nui Xào Chay Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Bò Với Hành Tây, Rau Cải Hoặc Cà Rốt Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nui Thịt Bò Nóng Hổi Thơm Lừng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Nấu Nui Xào Thịt Bò Viên Và Nui Xào Thịt Bò Với Củ Cải
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Bằng Các Loại Rau Củ
  • Cách Nấu Nui Đổi Vị Bữa Ăn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Chắc hẳn những món nui xào bò, nui xào trứng ăn mãi cũng chán. Chuyển qua nấu canh cho ngon, món nui nấu với xương heo rất đơn giản. Do đó, các chị em có công việc bận rộn, ít thời gian để dành cho việc nấu ăn cũng có thể thực hiện món này. Nui nấu xương heo ăn vào buổi sáng sẽ cung cấp cho các thành viên trong nhà nguồn năng lượng cần thiết cho công việc và học tập.

    Nấu nui với xương heo hầm rau củ

    Món nui nấu xương heo rau củ có đủ các thành phần dinh dưỡng như tinh bột từ nui, protein và các dưỡng chất từ xương heo, các loại vitamin và chất xơ từ rau củ…. Đây chính là một bữa ăn tuyệt vời cho cà nhà mà chị em không nên bỏ qua.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Xương heo: 300gr
    • Nui ống: 200gr
    • Cà rốt: 1 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Rau thơm: Hành lá, rau mùi
    • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu bắc, dầu ăn.

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế xương heo

    Xương heo chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa qua với nước muỗi loãng. Bắc nồi nước sôi lên bếp rồi trụng qua xương heo cho bớt bọt bẩn. Tiếp đến, đem xương rửa lại lần nữa cho sạch.

    Bước 2: Sơ chế nui

    Nui chần qua nước sôi rồi xả bằng nước lạnh cho nui bớt dính. Hoặc chị em có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì đối với từng loại nui để thực hiện cho đúng.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Củ cải trắng, cà rốt chị em đem cạo vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh thành từng miếng vuông dày vừa ăn.

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch và bằm nhuyễn để riêng ra bát con.

    Hành lá, rau mùi cắt bỏ phần gốc già, phần lá úa. Rửa sạch rồi đem thái nhỏ thành từng khúc.

    Bước 4: Hầm xương heo

    • Cho xương heo vào chảo với 3 thìa dầu ăn. Đảo đều cho đến khi xương heo tái đi thì cho thêm 2 bát nước con vào hầm kỹ. Nước phải ngập hết trên mặt xương heo.
    • Trong quá trình đun xương heo, thỉnh thoảng vớt hết bọt nổi lên cho nước hầm được trong.

    Bắc một chảo khác lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó cho tỏi bằm vào và phi cho thơm vàng, để ra bát riêng.

    Bước 6: Hầm rau củ

    Khi xương heo hầm được khoảng 10 phút đến 15 phút thì cho cà rốt, củ cải vào. Đảo đều rồi đun thêm khoảng vài phút nữa cho rau củ chín mềm thì cho nui đã ráo nước vào.

    Bước 7: Hoàn thiện

    • Đổ phần tỏi phi vàng, hành lá, rau mùi vào trong nồi xương heo hầm rau củ, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Múc nui và xương, rau củ ra tô. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được hết hương vị đặc sắc của món nui hầm.

    Cách nấu nui với xương heo đơn giản

    Ngoài việc hầm rau củ thì chị em có thể thực hiện cách nấu nui với xương heo đơn giản mà không cần rau củ.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Xương heo: 300gr
    • Nui: 200gr
    • Hành tím: 1 củ
    • Rau giá: 300gr
    • Húng quế: 50gr
    • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, sa tế, đường, dầu ăn…

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế xương heo và nui

    Xương heo: chặt thành từng khúc nhỏ vừa miệng. Rửa sạch với nước muối rồi chần qua nước sôi để khử mùi hôi.

    Rau giá, húng quế đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng vài phút rồi vớt ra, vẩy cho ráo nước.

    Hành tím rửa sạch, băm nhỏ.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Hầm xương heo

    • Bắc chảo lên bếp. Phi thơm phần hành tím băm bằng 3 thìa dầu ăn.
    • Cho xương heo vào chảo và xào sơ. Khi phần thịt xương heo chuyển màu tái thì cho thêm vào chảo 2 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa sa tế. Tiếp tục đảo cho các gia vị ngấm vào thịt heo.
    • Cho thêm 2 đến 3 bát nước con sao cho nước ngập phần xương heo trong chảo. Đun với lửa vừa phải trong khoảng 15 phút. Vừa đun vừa vớt bớt bọt bẩn nổi lên để nước hầm heo trong và ít bị mùi.

    Bước 4: Hoàn thiện

    • Khi đã hầm xương heo được khoảng 15 phút, phần bọt nổi lên cũng không còn nữa thì cho nui vào nồi. Nêm nếm thêm gia vị rồi thả hành lá, rau mùi vào. Tắt bếp.
    • Múc nui nấu xương heo ra tô và ăn kèm cùng với húng quế, rau giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nui Xào Chay Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Bò Với Hành Tây, Rau Cải Hoặc Cà Rốt Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nui Thịt Bò Nóng Hổi Thơm Lừng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 10 Tác Dụng Của Atiso Đỏ
  • Cách Làm Mỳ Vằn Thắn Ngon Hết Ý Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Canh Mọc Nấu Cà Chua Với Hương Thơm Quyến Rũ Không Thể Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Dọc Mùng Không Tanh Ngọt Vị
  • Canh Chua Cá Chốt Nấu Lá Me Non Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Hai Món Canh Chua Lươn Ngon ‘hết Sẩy’ Cho Ngày Nắng
  • Nhớ Canh Chua Cá Mờm Nấu Lá Vông Vang
  • Cách Làm Lòng Cá Trắm Nấu Canh Chua
  • Canh mọc cà chua không phải món ăn có cách chế biến cầu kì, cũng không dùng nguyên liệu nào khó kiếm nhưng sự đơn giản của món canh lại khiễn bữa cơm gia đình trở nên tuyệt vời đến lạ. Canh mọc nấu cà chua không chỉ có vị ngọt lịm, béo ngậy của mọc mà còn có vị chua nhẹ, thanh mát của cà chua. …

    Canh mọc cà chua không phải món ăn có cách chế biến cầu kì, cũng không dùng nguyên liệu nào khó kiếm nhưng sự đơn giản của món canh lại khiễn bữa cơm gia đình trở nên tuyệt vời đến lạ. Canh mọc nấu cà chua không chỉ có vị ngọt lịm, béo ngậy của mọc mà còn có vị chua nhẹ, thanh mát của cà chua. Canh cà chua nấu trứng cũng có cách chế biến tương tự, nhưng mùi vị hai món dù thế nào cũng vẫn có sự khác biệt. Cùng xem cách làm canh mọc nấu cà chua thế nào nha.

    Đem cà chua rửa sạch và thái nhuyễn 2 quả, quả còn lại bổ múi cau.

    Mùi và hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    Cắt bỏ chân nấm kim châm và rửa sạch, để ráo.

    Quật lại giò sống cho dẻo rồi nặn viên nhỏ bằng đầu ngón tay.

    Băm nhuyễn hành khô rồi phi thơm và cho cà chua thái vào xào chín.

    Cà chua chín nhừ thì chế vào 1 lít nước và nấu cho sôi.

    Khi nước sôi ta cho giò sống vào, thêm hạt nêm + mì chính và nấu đến khi viên giò nổi lên là được.

    Thả tiếp nấm kim châm, cà chua bổ múi cau vào nồi nấu sôi trong 1 phút.

    Rắc hành hoa vào nồi canh cùng chút rau mùi, khuấy nhẹ ta rồi tắt bếp và múc ra bát tô.

    Canh mọc cà chua có thể ăn kèm với một số loại rau sống mà bạn ưa thích cũng sẽ rất ngon, thêm vào đó những viên mọc nhỏ xinh, béo ngậy ngập trong bát nước canh chua chua của cà chua nên ăn ngon vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Với Cà Chua Ngon Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Khoai Nấu Canh Chua Lá Giang Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Cá Khoai Khoái Khẩu Giúp Cả Nhà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Ngon Tuyệt Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Bún Mọc Tại Nhà Với Sườn Non, Xương Ống, Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Nhất Với Nước Cốt Dừa Đạt Chuẩn Vị Thơm Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Bún Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Bún Mắm Đậm Vị Miền Tây Dễ Làm Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Bún Mắm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng
  • Bún mọc là sự kết hợp độc đáo giữa sợi bún tươi và mọc heo (hay còn gọi là giò sống) cùng các loại rau, gia vị – một món ăn đơn giản nhưng hương vị cực kì thơm ngon. Tô bún to nóng hổi với sợi bún trắng mềm, nước dùng đậm đà vị thanh thanh, ăn với viên mọc ngọt ngon, giòn giòn rất hấp dẫn, bạn có thể kết hợp thêm với các loại rau sống ăn kèm, vừa ngon lại vừa thanh mát.

    Cách nấu bún mọc tưởng khó mà dễ, bạn có thể tự nấu tại nhà để làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho bữa cơm. Nguyên liệu chính của món bún này là mọc heo, vì vậy bạn chỉ cần biết cách làm mọc ngon và nấu nước dùng đậm đà là đã thành công đến 80% rồi. Nếu không có nhiều thời gian vào bếp, bạn có thể mua sẵn mọc heo bên ngoài về dự trữ, khi muốn ăn cứ lấy ra nấu là xong, không tốn quá nhiều thời gian hay công sức thực hiện.

    Nguyên liệu

    • Mọc heo (giò sống): 300g
    • Sườn thăn: 400g
    • Xương ống: 300g
    • Mộc nhĩ (nấm mèo), nấm hương: 50g
    • Bún tươi: 1kg
    • Hành lá: 6 cây
    • Rau mùi: 1 bó nhỏ
    • Rau sống ăn kèm: rau riếp, húng quế, tía tô… và các loại rau sống tùy thích
    • Hành tím: 6 củ (5 củ làm hành phi, 1 củ băm nhỏ để xào sườn)
    • Các loại gia vị nêm nếm thường dùng: nước mắm, muối, hạt nêm….
    • Mắm tôm (có thể có hoặc không)

    Sơ chế xương ống heo

    Xương ống heo mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi chặt nhỏ, cho xương vào nồi, đổ ngập nước rồi tiến hành nấu nước dùng (lượng nước tự điều chỉnh theo nhu cầu). Để nước dùng đậm đà và trong hơn, bạn cho thêm vào chút xíu muối, khi hầm phải thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong và ngọt.

    Thời gian hầm xương từ 1 – 1,5h tiếng, khi nào nước dùng đã đạt độ ngon ngọt như ý thì dừng lại, không nên hầm quá lâu. Trong khi hầm xương, bạn tranh thủ thời gian để thực hiện các công đoạn khác.

    Lưu ý:

    Nếu cần thiết, bạn có thể chần xương ống với nước sôi, rửa lại rồi mới nấu nước dùng (nên áp dụng khi mua xương không còn tươi).

    Khi hầm xương không nên dùng nồi áp xuất vì sẽ làm nước dùng bị đục, sau khi nước sôi thì nên hạ lửa nhỏ, đun liu riu để xương từ từ tiết chất ngọt.

    Sơ chế sườn non

    Sườn non mua về rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cho sườn vào tô, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, chút hạt tiêu trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

    Bạn có thể sơ chế kỹ hơn bằng cách chần qua nước sôi rồi đem ướp gia vị (tương tự xương ống).

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm mèo, nấm hương đem ngâm nước nóng cho nở ra rồi cắt gốc, rửa sạch, sau đó thái sợi nhỏ. Đây là 2 nguyên liệu trộn cùng với mọc, giúp viên mọc có vị giòn sần sật hấp dẫn.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Các loại rau sống ăn kèm bạn sơ chế lần lượt rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Nấu nồi nước sôi, chần bún qua rồi đổ ra rổ, để ráo nước.

    Làm hành phi: Hành bóc sạch vỏ, thái hoặc bào lát mỏng, đem phơi nắng cho se lại. Tiếp đó, bạn phi hành ngập dầu cho đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo hoàn toàn. Bạn có thể làm nhiều hành phi một lúc để dùng dần, sau khi làm xong chỉ cần để nguội rồi cho vào hũ kín là xong. Phần hành phi này sẽ dùng để rắc lên tô bún khi ăn.

    Làm viên mọc

    Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp nấu.

    Bạn cho mọc nguyên chất vào tô cùng với nấm hương, nấm mèo và một phần hành lá thái nhỏ, trộn đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện. Thoa chút dầu ăn ra tay để chống dính, lấy từng chút hỗn hợp viên tròn lại (kích thước vừa ăn), khi nước sôi thì thả hết vào nồi nước để luộc. Bạn mở vung ra và tiếp tục nấu, đợi đến khi mọc chín và nổi lên trên mặt nước thì vớt ra. Lưu ý, chỉ cần luộc mọc chín, nếu luộc kỹ quá mọc sẽ bị khô và mất hết chất ngọt.

    Hoàn thiện nồi nước dùng

    Khi nước dùng đã đạt yêu cầu, bạn lọc lấy phần nước dùng trong, sạch nhất sang một cái nồi khác.

    Băm nhỏ 1 củ hành. Bắc một cái nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn, bạn cho hành băm vào phi thơm rồi trút sườn non vào xào, đảo đều tay để sườn thơm và săn lại, sau đó đổ hết nước dùng vào nồi. Bắc nồi nước dùng lên bếp, nấu thêm khoảng 15 phút thì hạ lửa cực nhỏ để giữ nóng cho đến khi ăn.

    Thành phẩm và thưởng thức

    Bạn lấy lượng bún vừa đủ ra tô, xếp thêm 2 – 3 miếng sườn, vớt mọc lên trên cùng, rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ, hành phí và chút hạt tiêu, sau đó chan nước dùng nóng rồi thưởng thức.

    Cách nấu bún mọc với 6 bước thực hiện đơn giản, không cần quá nhiều thời gian hay nguyên liệu cũng có thể làm ngay món bún ngon để thưởng thức tại nhà. Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể dùng thêm chả lụa, nấm, thay thế sườn non bằng chân giò hay biến tấu với các nguyên liệu khác nhau để thay đổi khẩu vị.

    Yêu cầu thành phẩm

    Tô bún mọc nóng hổi, nghi ngút khói, lôi cuốn người ăn bằng màu sắc hấp dẫn của đủ thứ nguyên liệu, nào bún, nào sườn, viên mọc ngon và các loại rau gia vị, nhìn là chỉ muốn ăn ngay.

    Nước dùng đậm đà nhưng thanh vị, không giây cảm giác ngán ngấy, sợi bún mềm; thịt sườn heo dai dai ngọt ngọt ăn rất ngon, mọc viên giòn sần sật quyến rũ, thêm chút ngai ngái của hành lá, rau mùi và sực nước hương mắm tôm, tất cả hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị lôi cuốn lạ kì.

    Thông tin thêm

    Cách chọn mọc heo:

    Nếu không có thời gian tự làm mọc, bạn nên mua mọc ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Khi mua nhớ phải kiểm tra thật kỹ, mọc ngon sẽ có màu hồng nhạt, quết thử thấy đặc và dai dai đúng chất thịt chứ không phải dai cứng như có hàn the, mọc có mùi thơm của thịt heo tươi, không có mùi hôi hay màu sắc lạ.

    Cách chọn sườn heo:

    Sườn heo là nguyên liệu ăn kèm bún khi thành phẩm. Khi mua sườn, bạn nên chọn những miếng sườn tươi màu hồng nhạt, ấn tay vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt, khô ráo và không có mùi ôi thiu. Chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ, đó là những miếng ít xương, nhiều thịt; kích thước sườn vừa phải, không quá lớn hoặc quá nhỏ.

    Lưu ý, không nên chọn sườn non có kích thước quá nhỏ vì ăn không ngon và có thể không đảm bảo (sườn của những con heo nhỏ giết mổ sớm do bị bệnh).

    Cách chọn xương ống

    Xương ống là nguyên liệu chính để nấu nước dùng cho hầu hết các món ăn. Bạn chọn xương ống heo có màu sắc tươi sáng, không bị tái hay xuất hiện mùi lạ. Xương ống to cỡ 2 – 3 đốt tay là vừa, nếu xương quá to có thể là xương ống heo nái, khi nấu nước dùng sẽ không đạt được độ thơm ngon như mong muốn. Lưu ý, không nên dùng xương ống đông lạnh hoặc đã để lâu để nấu nước dùng vì sẽ làm giảm hương vị của món ăn.

    Bạn có thể thay đổi định lượng các nguyên liệu trên theo nhu cầu của mình, ví dụ: thích ăn mọc thì chuẩn bị thêm mọc, thích ăn sườn thì chuẩn bị thêm sườn…

    Bạn có thể chuẩn bị thêm chả lụa thái lát hoặc mọc chiên để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon, Nước Dùng Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Hương Vị Huế
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Bung Lá Lốt Và Thịt Ba Rọi Ngon
  • Cách Chế Biến Nui Nơ Nấu Với Thịt Băm Bổ Dưỡng Cho Các Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nui Trộn Rau Củ Tươi Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Nui Sốt Bò Bằm Cho Bé
  • Cách Làm Nui Xào Bò Sốt Cà Chua Ngon Miệng Và Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình
  • Đã từ lâu, xuất hiện rồi trở một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người dân Việt Nam và đặc biệt hơn hết là các trẻ nhỏ có độ tuổi khoảng chừng từ 2 đến 12 tuổi. Bởi vì món ăn này rất mềm, hơi dai dai một tí lại được hầm chung cùng với nước thịt bằm và còn nhiều nguyên liệu có lợi cho sức khỏe khác nên giúp món nui bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết để các bé phát triển nhanh và lớn mạnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bà mẹ cách làm nui nơ nấu thịt bằm thơm ngon, bảo đảm từ người nhỏ đến người già ai ai cũng đều yêu thích món ăn này! Món nui nơ thịt bằm rất đơn giản, nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian và công sức mà các bạn cũng sẽ chế biến ra ngay một nồi nui có màu sắc sặc sỡ lẫn hương vị hấp dẫn hài hòa bắt miệng. Còn gì bằng khi trẻ nhà mình mà thức dậy buổi sáng được thưởng thức một tô nui nơ nấu thịt bằm ngon thơm này nữa chứ! Vào bếp thôi nào!

    Bước 1: Luộc chín nui nơ

    – Đầu tiên, các bạn chuẩn bị sẵn một cái nồi nhỏ đặt lên trên bếp, sau đó chúng ta trút hết lượng nui nơ mà bạn đã mua ở phía trên vào trong nồi.

    – Khi đã thấy nui mềm thì vớt nui ra ngoài thau xả với nước lạnh một lần nữa rồi cho hết vào rổ để ráo bớt nước (luộc nui vừa chín tới là vớt ra ngay cho nui không bị nhão rất khó ăn).

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu củ quả và ướp thịt

    – Gọt vỏ cà rốt. Hành lá và ngò rí lặt bỏ rễ ngọn. Rửa sạch tất cả 3 nguyên liệu này, để riêng ra đĩa.

    – Nấm rơm thái bỏ phần gốc cứng rồi cho một tí xíu muối vào, chà nhẹ tay để chúng không bị bể nát, sau đó rửa sạch nấm rơm bằng nhiều lần nước ấm cho nấm được trắng. Cắt hạt lựu.

    Bước 3: Nấu nước súp dùng

    – Nấu sôi thêm 1 lít nước, trút hết phần nấm rơm và cà rốt vào luộc chín (cho nấm trước để nước ngọt hơn). Tiếp theo là chúng ta cho thịt băm cũng đã ướp vào nấu cùng, dùng muỗng hoặc là đũa khuấy đều và dằm nhẹ để thịt băm tơi mỏng ra. Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình, ổn rồi thì tắt bếp.

    – Gắp nui ra ngoài tô sau đó chan nước súp vào khi còn nóng, nhớ múc thêm cà rốt + thịt bằm + nấm rơm lên trên mặt, rưới ít hành ngò vào, trộn nhẹ và thưởng thức ngay món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Súp Lơ Hấp Dẫn Cho Các Bé
  • Ăn Nui Có Mập Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Nui Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Nui Xào Thịt Bò Rau Cải Thật Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Các Phương Pháp Làm Mì Ống, Mì Nui Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mì Nui Hình Nơ Sốt Cà Chua Bò Băm
  • Bữa Sáng Hấp Dẫn Với Bún Mọc Đậu Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Bún Bò Đúng Kiểu Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bún Mọc Miền Nam Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Mọc Móng Giò No Bụng, Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Như Nhà Hàng Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản Tại Nhà!
  • Bún mọc đậu thịt bò nóng hổi, dễ ăn, nước dùng chua thanh rất hấp dẫn.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – Thịt xay: 300g

    – Giò sống: 100g

    – Đậu phụ ngon: 5 bìa

    – Thịt bò: 200g

    – Bún tươi: 1kg

    – Xương lợn: 500g

    – Mộc nhĩ, nấm hương vài cái

    – Ít hành hoa, mùi tàu, tía tô

    – Cà chua: 3 quả

    – Sốt gấc: 3 thìa

    – Rau sống các loại

    – Dấm bỗng: 50ml

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, mắm tôm, hạt nêm, tiêu vừa đủ.

    PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN MỌC ĐẬU THỊT BÒ

    Bước 1: Xương rửa sạch, chần qua nước xôi rồi đổ nước đầu đi. Đem xương ninh trong thời gian 45 phút lấy nước dùng cho bún.

    Bước 2: Mộc nhĩ nấm hương băm nhỏ, trộn đều với thịt xay và giò sống thêm 1 thìa gia vị, 1 thìa mì chính và chút hạt tiêu. Trộn thật đều tay, thêm chút dầu ăn vào âu thịt mọc rồi nhanh tay nặn thành những viên mọc cỡ bằng to hơn ngón tay cái để riêng. Cà chua rửa sạch gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tỏi cho cà chua vào xào chín nêm gia vị, nước mắm, hạt nêm vừa ăn, thêm chút xíu nước cho cà chua chín nhừ rồi tắt bếp trút sốt cà chua vào nồi nước xương ninh. Bật lại bếp cho nồi nước xôi trở lại, thả lần lượt hết mọc viên vào, nêm giấm bỗng, nước mắm hạt nêm cho vừa vị có vị chua ngọt thanh thanh là được. Nước dùng sôi mọc viên chín nổi đều lên là được.

    Bước 4: Đậu phụ cắt nhỏ, chiên vàng ngập dầu.

    Sau đó gắp đậu ra đĩa.

    Bước 5: Rau sống rửa sạch ngâm nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước. Thái nhỏ rau sống bày ra đĩa. Hành, mùi tàu, tía tô rửa sạch thái nhỏ để riêng.

    Bước 6: Ớt khô trưng vào chút dầu nóng đổ ra bát con.

    Thưởng thức bún đậu mọc thịt bò khi còn nóng ăn kèm rau sống và chút ớt chưng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn cả!

    Theo Thùy Duyên (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Mọc Sườn Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Ngon Nhất, Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Vị Thanh Đạm Ai Nấy Khen Ngon
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Chân Giò Nhanh Chóng Cho Bữa Sáng Mùa Đông
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Chân Giò Nhanh Chóng Cho Bữa Sáng
  • Kinh Nghiệm Nấu Bún Mọc Ngon Mềm Cho Bữa Điểm Tâm Đủ Dinh Dưỡng
  • Chẳng biết ai là người sáng tạo ra cái món bún mọc/ bún bung ấy. Thú thực thì đến bây giờ mình cũng chẳng biết rõ tại sao món này lại gọi là bún bung nữa, thậm chí đôi khi mình còn gọi lẫn lộn bằng cả hai cái tên bún mọc và bún bung cơ.

    Thôi thì xếp chuyện lược sử của món ăn sang một bên, trong bài này mình chỉ muốn giới thiệu cách nấu bún mọc sườn chua (Cách nấu bún bung) – một món ăn nhẹ bụng và chua nhẹ, phù hợp tiết trời mùa hè sắp tới.

    Cách Làm Mọc Viên Đơn Giản

    Mình, thú thực ấy, là tín đồ của thịt viên, mọc viên các kiểu. Mình thích mọc phải dai dai nhưng phải rõ vị thịt, phải có đủ mùi thơm của nấm hương, sần sật của mộc nhĩ, và cay nồng của hạt tiêu. Đây là công thức làm mọc đơn giản mình ưng nhất, hy vọng cũng nhiều bạn thích nó giống mình.

    Nguyên Liệu

    • Tỉ lệ thịt xay x giò sống = 1 x 1 (ví dụ: 1 lạng thịt heo xay thì trộn cùng 1 lạng giò sống)
    • Hạt tiêu, gia vị
    • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở (nếu dùng 1 lạng thịt heo xay thì dùng 2 cái nấm hương và 2 cái mộc nhĩ lớn là đủ)

    Cách Làm

    • Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau
    • Đun nước sôi
    • Viên từng viên mọc thành từng viên đường kính khoảng 2.5cm và thả vào nồi nước sôi, đến khi mọc nổi khoảng 5′ là chín
    • Lưu ý: Để nặn mọc dễ dàng không bị dính tay, thì nên để bàn tay ướt. Mình thường để một bát nước để tiện nhúng tay vào mỗi khi tay bị khô

    Cách Nấu Bún Sườn Chua – Cách Nấu Bún Bung

    Nguyên Liệu

    • 3 lạng xương cổ heo
    • 3 lạng sườn sụn (hoặc sườn non)
    • Mọc đã chuẩn bị ở bước trên
    • Bún, bột nghệ, gia vị
    • Dọc Mùng 2 cây
    • Mùi tàu, hành hoa
    • Cà Chua

    Cách Làm

    • Mùi tàu, hành hoa rửa sạch, thái nhỏ
    • Dọc mùng tước sạch, thái lát và bóp muối. Khi nào dọc mùng xẹp bớt thì rửa lại bằng nước sạch và bóp thêm cùng ít bột nghệ cho vàng
    • Xương và sườn rửa sạch, cho vào nước lạnh đun đến khi sôi thì đổ ra rửa sạch cho hết bọt bẩn, sau đó cho lại vào nước lạnh để ninh, thêm một chút gia vị cho đậm đà. Mình khá thích ăn sườn mềm nên thường ninh lâu đến khi rục, còn nếu bạn nào không thích ăn mềm như vậy thì có thể vớt sườn ra sớm hơn. Khi ninh, lưu ý nên mở nắp vung để nước dùng trong. Ninh nước dùng trong khoảng 1 tiếng là được.
    • Dùng 1tsp dầu, xào cà chua xắt miếng rồi đổ vào nồi nước dùng
    • Cho dọc mùng vào nồi, dọc mùng rất nhanh chín nên chỉ cần cho vào đến khi nước sôi là được, dọc mùng sẽ vẫn còn xanh và còn vị giòn
    • Xếp bún ra bát, thêm dọc mùng, mọc, sườn (có thể thêm cả lưỡi, thịt luộc nếu ai muốn ăn). Chan nước dùng và rắc thêm hành mùi tàu là xong

    Thú thật thì mình thấy càng ngày bản thân mình nấu nướng càng đơn giản, có lẽ vì công việc thực sự đã chiếm đến 9-10 tiếng một ngày rồi, hy vọng mấy công thức đơn giản thế này sẽ phù hợp với các bạn cũng bận rộn làm văn phòng giống mình. Dù bận mà vẫn phải cố gắng ăn ngon đó mà 🙂

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Sườn Chua Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn, Cả Nhà Đều Yêu Thích.
  • Cách Nấu Xáo Vịt Ăn Bún Cực Hấp Dẫn
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Món Bún Măng Vịt Thơm Ngon Ông Xã Khen Hoài
  • Thưởng Thức Bún Măng Vịt Xiêm
  • Cách Nấu Món Bún Mọc Chay Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Quán Bún Bò Ngon Nhất Đà Nẵng Khiến Thực Khách Phát Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Bún Bò Viên, Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò
  • Lạ Miệng Món Bún Bung Thái Bình
  • Cách Làm Món Bún Bung Chuẩn Vị Thái Bình Quê Lúa
  • 2 Món Bún Sườn Nấu Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà, Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Với các bạn ăn kiêng hay các phật tử tu tại gia việc nấu ăn với những món chay hằng ngày là điều rất quan trọng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách nấu món chay cực ngon – món bún mọc chay.

    Vật liệu chuẩn bị cho món bún mọc chay:

    • 1kg bún ngon.

      2 cây chả lụa chay.

      2 miếng tàu hũ.

      1 lá tàu hủ ky.

      1 bịch nước dừa lớn.

      Rau, giá – chanh, ớt

      Màu đỏ

      250g nấm rơm

      5 tai nấm mèo

      2 tép tỏi tây (ba rô – poireau – leek)

      1 củ cải muối nhỏ

      1 hủ chao

      Muối, bột nêm chay, đường

    Cách chế biến món bún mọc chay :

    Chả lụa: xắt sợi xào sơ hoặc cắt miếng bằng ngón tay

    Tàu hủ: hấp cách thủy 15 phút lấy ra vắt ráo bóp nhuyễn

    Tàu hủ ky: ngâm nước + ngò + tỏi tây (ba rô) dầu + tiêu + đường + bột nêm chay + muối quết nhuyễn + tàu hủ trộn chung

    Nấm rơm: gọt chân ngâm nước, xắt sợi xào

    Nước lèo: nấu nước dừa hoặc thêm mía + cà rốt + củ cải nấu sôi lọc lại

    Mọc: lấy hỗn hợp tàu hủ ky + tàu hủ đã quết + nấm mèo vò thành hình tròn hấp chín, chiên sơ lại

    Rau giá: rửa sạch, chanh + ớt xắt miếng

    Nước chấm: chao tán nhuyễn + màu đỏ + bột nêm chay + đường nêm vừa ăn, phi dầu cho thơm

    Cách nấu và trình bày món bún mọc chay:

    Nấu nước lèo sôi cho nấm rơm vào nấu nêm gia vị vừa ăn + củ cải muối ( rửa sạch bằng nước sôi xắt nhỏ)

    Cho giá + bún vào tô xếp mọc + chả lụa + ba rô xào lên trên. Múc nước lèo vào tô. Món này dùng nóng với rau giá, chanh ớt.

    Nguồn: Chùa Huệ Quang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Măng Sườn Mọc
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bằng Củ Ném
  • Bánh Canh Chả Cá Vạn Giã
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Như Nhà Hàng Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản Tại Nhà!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Giò Heo Cho Bữa Sáng Sau Tết
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Món Búnmọc Sườn Heo Cho Bữa Sáng Thêm Năng Lượng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon, Đậm Đà Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Bún Ốc Trộn Giòn Ngon Sần Sật Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu bún mọc ngon như nhà hàng chỉ với 5 bước đơn giản tại nhà!

    Trong số những món bún ngon nổi tiếng Hà Nội, chắc hẳn những ai đã từng thưởng thức thì không thể quên bún mọc dọc mùng. Tuy nhiên, để nấu ở nhà một cách nhanh, tiện lợi nhất, Chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún mọc ngon mà đơn giản nhất. Chẳng cần lích kích nguyên liệu, bạn vẫn tự nấu bún mọc được. Nguyên liệu chính của món bún này chính là mọc heo, vì vậy người nấu chỉ cần nắm được cách làm mọc ngon, cùng kinh nghiệm nấu nước lèo ngọt vị, đậm đà thì đảm bảo cách nấu bún mọc của bạn sẽ thành công “mĩ mãn”.

    Nguyên liệu: 400g sườn thăn, 50g giò sống (nguyên liệu không thể thiếu để làm mọc), 300g xương ống, Mộc nhĩ, nấm hương, Bún tươi, Hành lá, mùi ngò, rau tí tô, húng quế, rau diếp và các loại rau sống bạn yêu thích, Mắm tôm (có thể có hoặc không). Cách nấu bún mọc ngon nhất chi tiết như sau:

    Bước 1: Xương ống mua về rửa sạch rồi cho vào luộc qua để sơ chế. Rửa sạch lại với nước rồi đem ninh. Trong quá trình ninh xương, bạn thêm 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm để xương thêm đậm đà, ở bước này bạn cần chú ý hớt hết bọt bẩn nổi lên.

    Bước 2: Rửa sạch sườn thăn, cũng sơ chế tương tự như xương ống rồi để ráo. Ướp sườn với 1/3 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, chút hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

    Bước 4: Cách viên mọc như sau: bạn trộn mộc nhĩ, nấm hương, hành lá đã thái nhỏ cùng với giò sống. Viên thành từng viên nhỏ vừa ăn sau đó thả vào nồi nước dùng đun sôi. Đợi đến khi mọc nổi lên mặt nước thì vớt ra vì mọc đã chín.

    Bước 5: Chần bún qua nước nguội rồi để ráo. Phi thơm hành củ rồi cho sườn non vào xào, đảo đều và nhanh tay để sườn săn lại rồi trút tất cả vào nồi nước dùng. Nêm nếm thêm gia vị cho phần nước dùng sao cho vừa ăn, ngoài ra với cách nấu bún mọc ngon và đơn giản này bạn có thể ăn kèm với mắm tôm cũng được. Nếu thích ăn mắm tôm thì nấu nước dùng nhạt một chút. Phi thơm hành củ cho thật khô để rắc lên bề mặt bún khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Móng Giò No Bụng, Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bún Mọc Miền Nam Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng
  • Gợi Ý Cách Nấu Bún Bò Đúng Kiểu Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bữa Sáng Hấp Dẫn Với Bún Mọc Đậu Thịt Bò
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
  • Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội
  • Cách nấu Bún Mọc miền Bắc cực ngon: Bài viết chia sẻ cách làm Bún mọc theo kiểu miền Bắc này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước từ chuẩn bị nguyên liệu, những lưu ý cần thiết khi nấu nước dùng và cách trình bày món Bún mọc sao cho hấp dẫn và đúng “chất Bắc” nhất. Bún mọc sử dụng nước dùng xương heo, bún sợi nhỏ, sườn non chặt miếng nhỏ, phần mọc (giò sống) được sử…

    Cách nấu Bún Mọc miền Bắc cực ngon: Bài viết chia sẻ cách làm Bún mọc theo kiểu miền Bắc này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước từ chuẩn bị nguyên liệu, những lưu ý cần thiết khi nấu nước dùng và cách trình bày món Bún mọc sao cho hấp dẫn và đúng “chất Bắc” nhất. Bún mọc sử dụng nước dùng xương heo, bún sợi nhỏ, sườn non chặt miếng nhỏ, phần mọc (giò sống) được sử dụng với ba hình thức…

    Bún mọc là một món bún nước có gốc miền Bắc VN hoàn toàn. Và từ “mọc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả giò, chả quế). mọc còn gọi là giò sống, mô tả rõ ràng hơn: đó là loại thịt đã quết nhuyễn nhưng chưa làm chín. Bún mọc sử dụng nước dùng xương heo, bún sợi nhỏ, sườn non chặt miếng nhỏ, phần mọc (giò sống) được sử dụng với ba hình thức:

    Và người ta thường cho thêm vào một hai lát giò lụa, giò quế cắt thành lát mỏng lên mặt tô bún. Như vậy trong một tô bún mọc có đến năm loại thực phẩm từ thịt heo mà mỗi loại đều cho hương vị khác nhau. Đây có lẽ là tính đồng nhất được kết hợp một cách tuyệt vời trong món bún mọc.

    Có nhiều hàng bún mọc hầm thịt gà trong nồi nước dùng sau đó cho thêm nạc gà xé sợi hay chặt miếng nhỏ vào tô bún hoặc dùng thêm loại giò lụa gói thành lọn nhỏ thay cho giò lụa đòn lớn cắt lát mỏng. Cũng có hàng bán bún mọc thuần túy chỉ có mọc và giò lụa, giò quế chứ không có sườn non cũng chẳng thịt gà. Việc dùng thêm thịt gà là ý riêng của mỗi hàng quán, mỗi cá nhân.

    1. Nước dùng: Tùy ý nấu ít nhiều nhân phân lượng chuẩn lên.

    – Hầm 300gr xương heo với 3 lít nước + 50gr hành tím nướng, rửa sạch + 2 muỗng cà phê muối. Hầm nhỏ lửa lấy khoảng 2, 5 lít nước dùng. Khi hầm vớt bọt liên tục cho trong nước, hầm xong vớt bỏ xác xương, hành… lược lại qua rây.

    – Nếu có nồi áp suất, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của mỗi kiểu nồi, cho xương, nước, hành, muối vào nấu, không cần vớt bọt, nước xương hầm nồi áp suất luôn luôn trong, sau khi nấu chỉ cần luợc lại qua rây.

    – Nếu muốn thêm thịt gà, sườn heo non… thì tính: Cứ mỗi ký thịt gà hay sườn thì cho thêm 2,5 lít nước. Thả gà, sườn non… vào hầm chung với xương, canh chừng thịt nào vừa chín tới là vớt ra, đừng để rục chung với xương. Nếu dùng nồi áp suất thì không nấu chung thịt gà, sườn với xương được. Phải nấu xương riêng, khi có nước dùng rồi mới cho qua nồi thường và nấu thêm với sườn, thịt gà.

    – Thịt gà, sườn non phải tầm ướp trứơc khi nấu. Gà chặt làm hai mỗi con, sườn non chặt miếng cỡ 2 ngón tay, trước khi hầm phải ướp mỗi kg thịt với: 1,5 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng súp hành tím băm, để qua 30 phút mới hầm. Thịt gà chín xong, để nguội, tùy ý chặt miếng hay xé sợi.

    – Tùy ý nêm lại nước dùng hoặc nấu lạt để tùy thực khách nêm riêng khi ăn.

    2. Phần mọc: Nếu không mua được giò sống làm sẵn (mọc) các bạn hãy làm từng ít một thịt nạc heo, cắt miếng nhỏ vụn rồi dùng máy xay cắt hoặc máy nghiền, xay nghiền thịt qua hai ba lần hoặc hơn nữa cho thịt thật nhuyễn mịn rồi mới chế biến.

    – Phần giò chiên: Giò sống vo viên tròn cỡ đầu ngón tay cái, chiên vàng trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo dầu.

    – Phần giò mọc: Giò sống vo viên tròn cỡ đầu ngón tay cái thả luộc chín trong nồi nước dùng, khi nào viên mọc chín sẽ nổi lên.

    – Giò nấm: Trộn cứ mỗi 300gr giò sống với 15gr nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ gốc rể, băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê hành tím băm, nêm lại với 1/3 muỗng cà phê muối tiêu tùy khẩu vị, vo viên cỡ đầu ngón tay cái, thả vào nồi nước dùng, luộc chín, khi giò chín sẽ nổi lên.

    – Giò lụa, giò quế (chả lụa, chả quế) tùy thích cắt miếng dày mỏng vừa đủ ăn.

    3. Phần phụ gia: Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng, phi vàng với dầu. Hành lá, rửa cắt gốc rể, cắt lấy phần củ khoảng 5cm, phần lá cắt nhỏ; ngò lá xắt nhuyễn, hành tây chẻ bốn cắt ngang lát mỏng. Ớt tươi băm, xào chín với ít dầu tỏi. Mắm tôm, nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi. Rau ăn kèm gồm: Bắp chuối, rau muống bào, rau thơm, giá sống..

    4. Trình bày món bún mọc : Trụng lại từng phần bún trong nước sôi, cho vào tô, sắp vào 1 miếng sườn non, 4 – 6 miếng giò chiên, giò nấm, giò mọc, hai lát giò lụa, giò quế, 1 hoặc 2 hành củ trụng… châm nước dùng ngập mặt bún, trải hành ngò, hành tây, hành phi, rắc thêm ít tiêu. Dọn rau ăn kèm, tùy ý nêm lại với mắm tôm hoặc nước mắm nguyên chất, chanh ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Video: Cách Làm Bánh Canh Cua
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Cực Ngon Ghi Điểm Với Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Làm Bánh Canh Cua, Cách Nấu Bánh Canh Cua
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100