Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Nui Phô Mai Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Nui Rán Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Mê Mẩn

Đảm bảo là các bạn sẽ không kìm chế được mà phải bổ sung ngay em nui rán phô mai vào tủ ăn vặt sau khi biết cách làm nui rán phô mai đơn giản mà ngon mê mẩn này đấy!

Cùng xem nguyên liệu làm món nui rán phô mai hay còn gọi là mac ‘n’ cheese này nào:

Nui: 1 gói nhỏ

Phô mai cheddar: 150 gr

Sữa tươi không đường: 270 ml

Trứng gà: 1 quả

Bột cà mì (hoặc chiên xù): 1 gói

Bột mỳ: 50 gr

Bơ: 25 gr

Bước 1: Bào nhỏ phô mai Bước 2:

Luộc nui với nước sôi có thêm chút muối đến khi nui vừa chín tới.

Vớt ra. Xả lại với nước sôi để nguội.

Khi nui nguội, cho 1 muỗng dầu ăn (hoặc dầu oliu) vào trộn đều lên để nui không bị dính vào nhau.

Bước 4:

Đun chảy bơ trên bếp rồi cho bột mì vào xào đến khi chuyển màu vàng thì bạn đổ 240 ml sữa tươi vào.

Sau đó, bạn hạ nhỏ lửa, từ từ cho phô mai vào nồi, khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy hết và hỗn hợp trở nên sánh đặc.

Gia giảm thêm chút muối vào phô mai cho vị đậm đà.

Tắt bếp, để nguội.

Bước 5:

Trộn đều nui với phô mai, sau đó nặn thành từng viên tròn.

Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút.

Bước 6:

Đánh tan trứng với sữa tươi. Cho bột cà mì ra đĩa.

Nhúng từng viên nui vào hỗn hợp trứng sữa, sau đó lăn đều qua bột cà mì.

Làm nóng dầu ăn trên chảo chống dính, cho nui đã lăn bột cà mì vào rán vàng các mặt.

Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Nui rán phô mai là món ăn không chỉ được trẻ em yêu thích mà còn được rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là những người muốn tăng cân nghiền. Với vị thơm nồng nàn của sốt phô mai đặc phủ trên nui ống chín mềm dai dai sẽ thỏa mãn ngay cả những vị giác khó tính nhất!

Hé Lộ Cách Làm Nui Phô Mai Đút Lò Với Thịt Bò Chuẩn Vị Âu

Bí quyết cho món nui phô mai đút lò

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Khi mua thịt bò, hãy chọn những thớ thịt có màu đỏ tươi. Màu sắc của thịt bò càng tươi thì càng tỉ lệ thuận với chất lượng của nguyên liệu.

Trên thịt bò thường có những gân mỡ mỏng có màu trắng, hình dáng rõ ràng.

Bề mặt thịt bò khô ráo nhưng mềm mại, có độ đàn hồi cao.

Thịt bò có mùi thơm đặc trưng của thịt tươi ngon.

Bạn cũng có thể mua thịt bò xay nhuyễn tại các cửa hàng hay siêu thị uy tín. Nhớ tìm mua các nhãn hàng uy tín để đảm bảo chất lượng thịt bò nha.

Nui

Nguyên liệu phải còn nguyên vẹn, bao bì không bị rách hay thủng lỗ.

Nguyên liệu phải còn hạn sử dụng. Bạn hãy ưu tiên chọn những sản phẩm mới thay vì loại nui đã hết hay sắp hết hạn.

2. Mẹo cho món nui phô mai đút lò chuẩn vị

Sau khi hoàn thành, bạn có thể cho thêm breadcrumb để món ăn giòn và ngon miệng hơn.

Ngoài cách xào, bạn có thể chế biến thịt bò bằng phương pháp nướng để hạn chế dầu mỡ. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ thanh đạm hơn đấy.

Hãy cho phần thịt bò lên phía trên nui rồi đem đi nướng thay vì trộn chúng đều vào nhau. Đơn giản vì đây là cách mà món nui phô mai đút lò này được thực hiện.

Bí quyết cho món nui phô mai đút lò

1. Các món ăn kèm

Món ăn này đã có đầy đủ các thành phần bột, xơ, đạm nên đã khá là hoàn chỉnh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm thắt nhiều nguyên liệu để có món nui phô mai đút lò theo phong cách của riêng mình.

Một nguyên liệu khá là quan trọng là bạn không nên bỏ qua là rau thơm. Những lá rau gia vị phương Tây như húng tây, húng quế rất phổ biến để ăn cùng pasta như nui. Sau khi chế biên xong, bạn chỉ cần lấy ra vài chiếc lá gia vị, rửa sạch, cắt nhuyễn và rắc lên mặt món ăn là xong.

Nếu thích dùng món ăn này với sốt thì bạn cũng đừng ngại ngùng thử mix chúng với các loại sốt tùy thích. Sốt cà chua, sốt mù tạt… là những loại sốt phổ biến sẽ giúp làm tăng hương vị cho món ăn.

2. Lợi ích của thịt bò đối với người sử dụng

Với trẻ em

Trong thịt bò có lượng chất dinh dưỡng rất cao và phong phú, đặc biệt là protein. Chất sắt có trong thịt bò có tác dụng cung cấp cho các em lượng sắt lớn, chống thiếu máu. Protein dồi dào cung cấp năng lượng cho trẻ phát triển tốt. Đối với các trẻ biếng ăn các bậc phụ huynh nên cho trẻ ăn thịt bò trong thời kỳ ăn dặm để trẻ được hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Các bé nhỏ dưới 2 tuổi thì nên hạn chế dùng các món ăn có thịt bò.

Với người già, người mới ốm dậy

Trong thịt bò có nhiều khoáng chất và vitamin như protein, sắt, kali,chất béo, trans… Các khoáng chất như B1, B6, B12, kẽm… Chúng đều có tác dụng tăng cường cơ bắp, tăng cường trí nhớ, phục hồi sức khỏe.

Với phụ nữ mang thai

Thịt bò là thành phần rất quan trọng trong việc cung cấp sắt và axit floc cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt là ở giai đoạn đầu và cuối của quá trình mang thai, các chất này giúp cho các dây thần kinh của thai nhi phát triển bình thường và ổn định.

Nguồn: Tổng hợp

Sơ chế

Cách thực hiện

Cách Nấu Cháo Trứng Phô Mai Cho Bé

Có 2 quan niệm sai lầm khi cho trẻ ăn phô mai đó là cho trẻ ăn quá nhiều dẫn đến béo phì hoặc chủ quan đưa nó làm thực đơn chính khiến trẻ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Phô mai là món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên, nếu kết hợp nó vào bữa ăn chính bằng việc áp dụng cách nấu cháo trứng phô mai cho bé, chắc chắn bé sẽ hào hứng với khẩu vị đầy mới lạ này.

Nguyên liệu nấu cháo trứng phô mai vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều công phu. Mẹ có thể ước lượng bột/ cháo tùy theo lứa tuổi hay nhu câu của trẻ, một miếng phô mai chừng 15g, 1 quả trứng, bí đỏ từ 20 – 30g và thêm một ít dầu ăn hoặc bơ. Với số lượng như trên, bát cháo trứng phô mai sẽ cung cấp cho trẻ 170 Kalo; 5,2g chất đạm; 8,9g chất béo; 17,6g chất bột đường; 124mg canxi.

Cách nấu món cháo trứng phô mai cho bé cũng đơn giản như các món cháo thông thường. Khi cháo chín, có thế bắc xuống chờ nguội khoảng 70 – 80 độ C rồi cho phô mai vào và dầm tan. Nấu theo cách này sẽ giữ cho phô mai không bị biến chất và mất dinh dưỡng. Ngoài ra, các mẹ có thể bổ sung vào món cháo này một chút thịt, cá hoặc tôm trong trường hợp dành cho trẻ suy dinh dưỡng hay vừa mới ốm dậy.

Bởi vì một bát cháo nấu theo công thức như trên đã cung cấp đủ nhu cầu năng lượng, chất béo, khoáng chất cần thiết cho bé. Các mẹ có thể linh động thay thế phô mai sữa dê thay cho các loại phô mai sữa bò thông thường trong trường hợp bé bị dị ứng sữa bò hay có hệ tiêu hoá yếu.

Trong giai đoạn ăn dặm, hàng ngày mẹ có thể bổ sung thêm phô mai vào bột, cháo tạo ra hương vị thơm ngon kích thích bé thèm ăn và quen dần với sản phẩm mới này. Phô mai khá lý tưởng khi kết hợp với các thực phẩm như: khoai tây, cà rốt, thịt bò, gà, tôm. Tuy nhiên, không nên nấu chung với phô mai với các thực phẩm chứa nhiều đạm như cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền bởi phô mai chứa nhiều đạm.

Thành phần của phô mai vô cùng phong phú gồm chất đạm, carbohydrate, chất béo, canxi, một ít vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho nhu cầu của bé. Tuy nhiên, không nên xem phô mai là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng chính. Cần đa dạng nguồn dinh dưỡng cho bé từ các thực phẩm khác như thịt cá hay tôm cua. Đồng thời, bổ sung lượng rau quả, cung cấp chất xơ cho sự phát triển của trẻ.

Phô mai dê tươi GMILK được chế biến từ sữa dê tươi nguyên chất, được lấy trực tiếp từ trang trại sữa dê GMILK Ninh Thuận, đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe.

Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai

Nguyên liệu làm tôm nướng phô mai

Tôm sú tươiPhomai bột parmesanPhomai mozzarellaKem tươi (whipping cream)Thìa cà phê bơ nhạtTỏi muối tiêu và một ít bột bắp (hoặc bột mì).

Cách làm tôm nướng phô mai

Bước 1: Tôm sau khi rửa qua, cắt bớt phần nhọn trên đầu tôm, bạn bóc bỏ phần vỏ ở thân tôm, để lại phần đầu và đuôi tôm cho đẹp mắt. Dùng dao xẻ dọc lưng tôm để lấy phần chỉ tôm. Mình có cách giữ đầu tôm nhưng vẫn lấy được phần bẩn đầu tôm ra như sau. Dùng chuôi thìa loại như trong hình, luồn phần chuôi này dưới phần vỏ ở đầu tôm như trong hình, khều nhẹ tay bạn sẽ lôi được chất bẩn ở phần đầu tôm ra dễ dàng mà không làm tôm rụng đầu. Sau đó rửa qua lại cho sạch.

Bước 2: Cho tôm lên đĩa chịu được nhiệt, bạn có thể bọc giấy bạc lên đĩa cho cẩn thận, bày tôm lên đĩa và rắc muối tiêu lên bề mặt tôm.

Bước 3: Cách làm sốt phomai như sau: Đầu tiên bạn cho thìa bơ vào chảo, tiếp đến cho tỏi bằm vào đảo cùng. Xào trong lửa nhỏ.

Bước 4: Cho tiếp một thìa bột bắp vào để xào cùng bơ tỏi. Đổ tiếp 100 ml kem tươi vào đảo cùng.

Bước 5: Rắc tiếp 3 gạt thìa phomai bột parmesan (loại dùng lúc làm tôm ở hình trên) vào chảo, ngoáy đều rồi bắc ra khỏi bếp là bạn đã chuẩn bị xong hỗn hợp phomai mềm để nướng tôm.

Bước 6: Rưới hỗn hợp phomai mềm lên từng con tôm, sau đó đặt lên trên cùng một lớp phomai mozzella lên trên. Sở dĩ dùng phomai mozzella lên trên cùng vì mình thích phomai này khi cho vào lò nướng sẽ tạo một lớp phomai nướng dai trên bề mặt. Nếu không thích thì bạn có thể rắc ngay phomai bột parmesan lên trên cùng trước khi cho tôm vào lò nướng.

Bước 8: Cho tôm ra khỏi lò, trang trí để đĩa tôm thêm bắt mắt. Món tôm nướng phomai này bạn có thể dùng kèm với bánh mỳ nướng vì quanh tôm có lớp phomai mềm ngậy có thể dùng bánh mỳ để quết lớp sốt này.