Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Nui Mềm Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Bí Quyết Nhỏ Về Cách Nấu Nui Ngon Luôn Mềm

Nui là món ăn đơn giản dễ dàng chế biến, cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cả gia đình. Trên thị trường có nhiều loại nui với hình dạng và thành phần khác nhau. Do vậy để có món nui, mềm ngon bạn cần phải có cách nấu nui ngon và phải chú ý khi chọn mua.

Chọn nui phù hợp với món ăn cần chế biến

Nui ống phù hợp với cách nấu nui ngon như các món xào, món nước, món sốt kem hoặc món nướng phô mai. Hiện có khá nhiều loại nui ống với tên gọi khác nhau. Tùy vào nhà sản xuất mà chúng có kích thước dài ngắn, to nhỏ khác nhau nhưng nhìn chung đều có dạng ống tròn, thẳng, có hay không có lằn bao phù, đầu dẹp tròn hoặc chéo.

Đây là nhóm nui bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Nhưng thích hợp nhất vẫn là những món như nui xào, nui nấu cùng xương heo, nui sốt kem hoặc nui nước phô mai.

Nui xoắn mềm, dẻo hơn nui ống cho nên thường được nấu cho trẻ em ăn. Nui xoắn ngày được sử dụng nhiều trong ẩm thực Việt. Nui có độ mềm, dẻo hơn so với nui ống nên cách nấu nui ngon là nấu các món ăn cho trẻ nhỏ.

Giống như tên gọi sợi nui có dạng xoắn nhỏ đều nhau, độ dài 4 – 5 cm. Bạn có thể dùng nui xoắn trong các món xào, sốt hoặc kết hợp cùng nguyên liệu khác trong món salad. Tuy nhiên với nhóm nui này, khi chế biến nên dùng thực phẩm nhanh chín hoặc cắt nhỏ chúng trước khi chế biến cùng nui để tránh nui nấu lâu sẽ bị mềm không ngon.

Bí quyết nhỏ về cách nấu nui ngon

Thông thường cách nấu nui ngon là nui sẽ được luộc trong nước sôi 5 – 8 phút tùy loại. Thế nhưng nếu thả nui vào nước đã sôi, bạn sẽ thấy nui chín không đều. Tốt nhất nên thả nui khi nước còn lạnh, thời gian nước ấm dần sẽ giúp nui mềm, chín đều mà không bị bở.

Thêm muối vào nước tăng hương vị của nui sau khi luộc. Nhỏ vài giọt dầu ăn vào nước và đảo đều, tránh tình trạng nui dính lại với nhau.

Nui sau khi luộc phải được ngâm ngay vào nước đá lạnh giúp nui giữ được độ dai. Với nui có độ mềm như nui xoắn, nui nơ không cần nhúng nước lạnh, chỉ cần để ráo nước là được. Thay vì nấu chúng trực tiếp trên bếp bạn nên xào chín các nguyên liệu, trộn đều với nui khi còn ấm.

Nếu muốn thả nui vào nấu cùng nước dùng, bạn nên ngâm nui với nước ấm trước 30 phút. Thả nui vào cùng lúc với các loại củ có độ cứng như cà rốt, xu hào,… Nếu muốn chế biến nui nướng bạn nên dùng nui ống sợi lớn. Với nui sốt kem thì nui nơ hay sò là lựa chọn tốt hơn cả. Nên chế biến khi chúng còn ấm.

Cách nấu nui ngon chiêu đãi cả nhà

Cách nấu nui ngon làm khá đơn giản nhưng quan trọng là cách kết hợp các nguyên liệu với nhau để món ăn trông vừa hấp dẫn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Cách nấu nui ngon không mất quá nhiều thời gian mà lại mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Các bạn có thể tiến hành theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về, bạn đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đun một nồi nước sôi nhúng thịt bò qua đó khoảng 2 giây thì vớt ra. Rửa thịt lại sạch rồi để ráo nước.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Sau khi cắt tỉa khoai xong, bạn cần cho khoai vào âu nước ngâm khoảng 10 phút để loại bỏ nhựa của khoai, rồi rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: cho nước vào nồi đun sôi rồi cho nui vào luộc thêm khoảng từ 7 – 8 phút. Khi thấy nui đã mềm thì vớt ra ngoài, cho ngay vào với nước lạnh, sau đó để ráo nước. Tiếp tục cho một chút dầu ăn vào nui rồi đảo đều để nui có màu đẹp mắt và không bị dính lại với nhau.

Bước 3: cho xương bò vào trong nồi có sẵn nước để hầm. Trong quá trình hầm nên cho thêm hành tím, gừng, hành lá vào hầm cùng với xương bò để át mùi hôi cũng như tăng thêm hương vị cho nước dùng.

Khi nước sôi khoảng 10 phút thì mở nắp ra và hớt phần bọt phía trên. Sau đó, cho thêm khoai tây, cà rốt, của cải trắng vào nồi, nêm nếm thêm gia vị gồm muối, hạt nêm. Đun được khoảng 10 phút cho các nguyên liệu trong nồi chín tới thì cho thêm thịt bò vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho rau mùi vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

🥫🍕🍝 Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Việt Nam La Sicilia

🏡 Tầng 10, Tòa nhà Miss Áo Dài, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

📞 Hotline / Zalo: 0989170531 – 0903737780

🌐 https://www.facebook.com/lasiciliavietnam 🌐 https://lasicilia.com.vn/

📧 info@lasicilia.com.vn

Kết nối Facebook

La Sicilia – Nhà Cung cấp Thực phẩm Châu Âu – Giải pháp ẩm thực cho Kênh Horeca tại Việt Nam.

Giới Thiệu Các Loại Nui, Nui Nào Nấu Món Gì Là Ngon Nhất

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại nui khác nhau. Vậy loại nào thích hợp để dùng cho bé ăn dặm. Bài viết này sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc mắc đó.

Khi bé trong giai đoạn từ 8 đến 10 tháng tuổi thì thực đơn ăn dặm của bé sẽ đa dạng hơn về lượng thực phẩm. Ngoài bột ăn dặm, bé có thể ăn thêm các loại trái cây, rau xanh cũng như bổ sung thêm dinh dưỡng từ các loại thịt cá khác nhau. Ngoài ra, trong giai đoạn này, thức ăn của bé sẽ có dạng đặc hơn so với giai đoạn từ 6 đến 7 tháng tuổi để bé có thể phát triển kỹ năng nhai của mình. Và nui là một món ăn dặm được nhiều bà mẹ lựa chọn bởi cách chế biến không chỉ đa dạng mà giá trị dinh dưỡng của nó cũng dồi dào không kém.

Các mẹ có thể tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé tại: Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi của viện dinh dưỡng

Nói về nui thì trên thị trường có vô số loại khác nhau, mỗi loại đều có nhãn hiệu và đặc điểm riêng biệt. Sự đa dạng đó đã khiến các bà nội trợ không khỏi đắn đo trong việc chọn mua loại thích hợp cho thực đơn ăn dặm cho con.

Nói về nui ống thì có đến hàng chục nhãn hiệu khác nhau sản xuất loại nui này. Nhưng nhìn chung thì có 2 loại nui ống thường thấy là nui ống dài thân trơn và nui ống dài có lằn giữa, cả 2 loại này đều bán phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Nui ống dài thân trơn có hình dáng tựa như cái ống nước với 2 phía đầu tròn, thân ống thẳng và không có lằn ở giữa. Còn loại nui ống dài có lằn giữa thì phần đầu dẹt hoặc cắt chéo sang một bên. Cả 2 loại nui này đều có thể làm nguyên liệu chính để chế biến món nui ăn cùng với nước lèo hoặc bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách làm món nui xào bò, xào thập cẩm,.. Với loại nui ống này, bạn có thể dùng cho bé ăn dặm nhưng nên cắt đôi nui ra để bé có thể ăn dễ dàng hơn trong giai đoạn tập nhai.

Tham khảo cách chế biến món nui ống này tại: Cách nấu nui giò heo nước dùng đậm đà ngon tuyệt, cực đơn giản tại nhà.

Như chính cái tên của mình, loại nui này có hình dáng nhỏ và cong lại như một chú sò, ở nhiều nơi khác, người ta còn gọi là nui ống cong nhưng phổ biến nhất vẫn là tên nui sò. Nui sò khá nhỏ nên nó rất phù hợp để làm nguyên liệu chính trong thực đơn ăn dặm của bé. Ngoài loại nui màu vàng hoặc trắng truyền thống, hiện nay còn có nui sò rau củ với nhiều màu sắc khác nhau để món ăn của bé thêm đa dạng và màu sắc hơn. Đối với loại nui này, bạn có thể dùng để chế biến món súp nui nấu với tôm, nui sốt cà chua thịt bằm hoặc món nui phô maiđang phổ biến hiện nay.

Ngoài nui ống, nui sò thì nui xoắn cũng là một loại nui khá phổ biến trong các món ăn Việt Nam, đặc biệt là trong thực đơn ăn dặm của bé. Loại này có dạng xoắn lại như lò xò, ngoài màu vàng truyền thống thì loại nui xoắn rau củ còn có nhiều màu sắc khác như màu cam của cà rốt, màu đỏ từ củ dền và màu xanh của rau cải. Đặc tính của nui xoắn là chính nhanh và mềm hơn so với các loại khác nên ít thấy trong các món nước súp mà nó thường được dùng để làm món xào, các món ăn cùng với nước sốt,..

Trong số các loại đã kể trên thì nui nơ là loại ít phổ biến nhất. Tuy nhiên, đây lại là loại thích hợp nhất để làm bữa ăn dặm cho bé. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng tương đương mà loại nui này còn có hình dáng khá lạ mắt và độc đáo nên sẽ khiến các bé thích thú hơn khi thưởng thức. Bạn có thể dùng nui nơ để làm món canh nui hoặc nấu nui xốt phô mai, xốt cà chua thịt bằm,.. đều rất ngon và hợp khẩu vị các bé.

5Nui ngôi sao

Với hình dáng ngôi sao lạ mắt, loại nui này có kích thước khá nhỏ nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng nó để chế biến các món ăn dặm cho bé. Thông thường, nui ngôi sao được dùng phổ biến để làm các món súp hầm xương heo, súp thịt bằm,… người ta hầu như không dùng loại nui này để xào vì nó khá nhỏ nên trong quá trình làm có thể bị bể nát. Vậy nên, loại nui ngôi sao này cũng không phổ biến lắm tại thị trường Việt Nam.

Tham khảo đặt mua các loại nui đang có bán tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nui Là Gì? Nguyên Liệu Làm Nui Và Cách Làm Các Món Nui Ngon Bổ Dưỡng

1. Nui là gì? Nguyên liệu làm nui

Nui là danh từ tiếng việt dùng để nói về các loại mì đến từ Châu Âu. Nguồn gốc xuất xử của các loại mì này chủ đạo đến từ nước Ý. Khác với hình dạng sợi dài quen thuộc như mỳ Việt Nam, nui có hình dạng khá phong phú. Nui có thể có hình tròn, xoắn hay dạng sợi xoắn với nhiều màu sắc khác nhau.

2. Ăn nui có tốt không?

Sau khi hiểu được nui là gì, nhiều bạn đọc thắc mắc ăn nui có tốt hay không?

Trước tiên, phải xét đến thành phần dinh dưỡng có trong nui. Nui chủ yếu làm từ bột mỳ nên có hàm lượng calo khá cao. Chế biến nui cùng với các loại rau củ sẽ rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó các món nui xào, chiên dầu lại không tốt do quá nhiều dầu mỡ.

Nui được xem như là một thực phẩm khô không chứa hàn the, an toàn cho người dùng.

Nui được sản xuất bằng quy trình khép kín, hiện đại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thành phần chính là bột mì giúp cung cấp hàm lượng calo hợp lý.

3. Cách chế biến các món nui ngon bỗ dưỡng

Có rất nhiều cách để chế biến nui như nui chiên, canh nui, nui xào thịt bò….

3.1. Nui chiên trứng

Để làm nui chiên trứng, bạn cần có:

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Nui được luộc cùng với nước sôi khoảng 15 phút cho mềm. Vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 4: Lấy nui ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn kèm dưa góp để gia tăng hương vị.

3.2. Nui xào bò

Nguyên liệu cần có:

Thịt bò: 200 gram

Nui tròn, nui xoắn (tùy thích): 400 gram

Cần tây: 2 nhánh

Tỏi

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm…

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng móng, ướp cùng gia vị.

Bước 2: Cần tây rửa sạch, thái khúc. Tỏi được bỏ vỏ và băm nhỏ.

Bước 3: Nui được rửa sạch và đun cùng nước sôi đến khi nui chín. Vớt ra, rửa lại với nước và để ráo.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm vào một ít dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, thêm thịt bò vào và xào đều tay đến khi thịt chín. Tắt bếp, múc thịt bò ra bát.

3.3. Canh nui thịt bằm

Ngoài việc chế biến thành món xào, món chiên, nui còn có thể dùng để nấu canh.

Để nấu canh nui, bạn cần chuẩn bị:

Các bước nấu canh nui:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Cà rốt gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Nui cho vào nồi nấu với nước sôi khoảng 5 – 10 phút cho mềm. Thêm ít hạt nêm để nui có vị vừa ăn. Vớt nui ra rửa lại, để ráo nước.

Bước 2: Thêm vào nồi một ít dầu ăn cùng với thịt băm, xào đều. Cho nước, cà rốt vào nồi và đun đến khi cà rốt mềm.

Cuối Tuần Bỏ Cơm Nấu Phở, Mì, Nui

Không chỉ có ra tiệm, để thay đổi khẩu vị, bạn có thể thay bữa cơm thường nhật bằng những món phở, mì, nui. Và phải tin, nó còn ngon hơn ở hàng quán nếu bạn khéo nấu.

Phở bò

– Xương bò, thịt nạm: rửa sạch, để ráo.

– Luộc qua trong nước sôi, vớt ra, bỏ nước, rửa sạch xương.

– Thịt philê: rửa sạch, dùng khăn lau khô cho vào tủ lạnh.

– Củ gừng, củ hành tây, hành tím: nướng chín vừa, cạo sạch lớp cháy.

– Quế, hồi, đinh hương rang thơm, rễ ngò, cho tất cả vào túi gia vị.

– Đun nóng nước, cho xương bò, nạm vào nấu lúc đầu lửa to, khi sôi bùng lên, hớt bọt, để lửa vừa, nấu khoảng 4 giờ, thêm túi gia vị nấu 1 giờ cho đủ mùi thơm, hớt bọt thường xuyên cho nước trong.

– Khi thịt nạm chín vớt ra để ráo nước, cắt lát. Nấu đủ 6 – 8 tiếng cho nước dùng phở ngọt, nêm gia vị lại cho vừa ăn.

– Thịt bò philê: thái mỏng, dần sơ.

– Đầu hành lá cắt dài 6cm, chần tái trong nước phở.

– Đặt giá, bánh phở vào vợt, trụng sơ qua nước sôi, cho vào tô.

– Thêm thịt nạm, thịt philê, hành tây bào, đầu hành, hành ngò rí cắt nhỏ, tiêu, múc nước phở thật nóng giội lên ngay phần thịt philê.

Dọn kèm rau om, ngò gai, húng quế, tương ớt xay, chanh, ớt cắt lát

Phở gà

– Gà làm sạch, ướp muối, tiêu xay, hành tím băm.

– Gừng, hành tím, sá sùng đem nướng, rửa sạch, đập giập, thêm rễ ngò rí, gói lại làm túi gia vị.

– Xương gà chần qua nước sôi, rửa sạch, cho vào nồi nấu từ lúc nước lạnh cùng với gà, khi sôi hớt bọt kỹ, giảm lửa nhỏ; cho túi gia vị, hành tây, củ cải trắng vào.

– Gà chín vớt ra ngâm qua nước đá, gỡ thịt cắt miếng, xương gà cho lại vào nước dùng, nấu 1 giờ.

– Sau đó nước dùng lược sang nồi khác nêm: muối, bột ngọt, đường phèn, nước mắm cho ngon, ngọt đậm.

– Đầu hành chần, phần lá cắt nhỏ, trộn đều với hành tây bào, ngò ri.

– Lá chanh thái chỉ.

– Chần bánh phở vào nước ấm 60 – 700C, vớt ra để ráo cho vào tô.

– Xếp thịt gà, hành tây, hành lá, ngò rí, hành chần.

– Chan nước dùng, vài sợi lá chanh lên trên.

Ăn kèm với nước mắm, chanh và tương ớt

Nui nấu thịt băm

– Nui luộc chín với chút muối, dầu ăn, trút ra để ráo, xóc với chút dầu.

– Thịt nạc dăm ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, tiêu, nước mắm.

– Xào vừa chín thịt, trút ra.

– Nấu sôi nước dùng, thêm càrốt tỉa hoa cắt lát vào nấu.

– Nấm sơ chế sạch, xào với chút gia vị, dầu mè, trút vào nước dùng.

– Nêm nước dùng vừa ăn.

– Hành tỏi băm phi vàng.

– Cho nui vào tô, thịt xào, chan nước dùng, thêm nấm, hành ngò cắt nhỏ, hành phi, tiêu.

Dọn với nước mắm nguyên, ớt cắt lát

Mì quảng

– Thịt chân giò rút xương ướp muối, hạt nêm.

– Dùng chỉ quấn tròn cho vào nước dùng nấu chín, cắt khoanh.

– Tôm lột vỏ chừa đầu đuôi, làm sạch chỉ đen và bao tử.

– Ướp hành tỏi băm, muối, tiêu.

– Phi thơm dầu điều với hành tỏi, củ nén, cho tôm vào rim săn; cho tiếp đường, nước mắm, tương ớt Quảng Nam.

– Nấu nước nhưn (nước lèo) với xương heo cùng củ hành tím nướng.

– Nêm đường, muối, bột ngọt vừa ăn.

– Sườn non chặt miếng vừa, ướp muối, hạt nêm, hành tím, xào săn.

– Cho vào nước nhưn nấu mềm.

– Trụng mì cho vào tô, bày trên mặt vài lát thịt giò, vài miếng sườn, vài con tôm.

– Chan nước nhưn vừa xâm xấp, rắc đậu phộng.

Dọn kèm bánh tráng mè nướng, rau húng, cải con, ớt, tương ớt, nước mắm